Vũ Trụ Xoắn 4 – Chương 9: CÂN BẰNG TRONG CUỘC SỐNG

0
95

Chương 9

CÂN BẰNG TRONG CUỘC SỐNG

 

Lúc đầu, CHELSEA ĐÃ CÓ MỘT SỐ Ý KIẾN khi cô ấy bước ra khỏi đám mây. Cô thấy mình đang ở trong một môi trường kỳ lạ. Cô nhìn thấy một bầu trời màu cam, mặt đất màu cam và một rừng cây màu tím trụi lá. Thay vì vỏ cây, chúng có kết cấu như da, mịn nhưng có dấu ấn giống như các tế bào trên da. Bầu khí quyển màu da cam sẫm rất nặng, một môi trường gần như thể khí.

 

Khi di chuyển qua khu rừng cây lạ, cô cảm thấy mình không có xác. Điều đó không làm cô bận tâm, nhưng sự yên tĩnh vô hồn của khung cảnh thì có. “Tôi hầu hết cảm thấy thất vọng vì không có nhiều thứ khác ở đó. Đó là loại trống rỗng. ” Sau khi đi lang thang một lúc, cô quyết định rằng cô muốn tìm một thứ khác.

 

Vì vậy, tôi đã yêu cầu cô ấy rời khỏi hiện trường và chuyển đến một thời gian và địa điểm thích hợp. Khi cô dừng lại lần này là một môi trường xanh tươi của cây cối và rừng rậm. Một cảnh loại Trái đất bình thường. Cô thấy cô là một cậu bé người da đỏ đang săn thỏ để giúp gia đình cậu nuôi. Anh mô tả cuộc sống của mình với gia đình trong một khu định cư rộng lớn của đồng tepees. Khi chúng tôi di chuyển cuộc đời của mình về phía trước, anh ta đã lớn đến độ tuổi mà anh ta được phép tham gia cùng những người đàn ông khác khi họ cưỡi ngựa của họ trong một bữa tiệc săn bắn. Ngoài việc săn những con nai để chữa bệnh, anh ta còn tuyên bố rằng chúng cũng sẽ giết người. “Họ là những người định cư trong khu vực của chúng tôi. Chúng là nơi chúng không thuộc về, và chúng tôi đang loại bỏ chúng. Họ đã xây dựng một cấu trúc ở đó. Đây là lần đầu tiên tôi biết họ ở đó. Tôi nghĩ những người khác đã biết. Tôi ngạc nhiên rằng chúng ta sẽ giết chúng. Tôi cảm thấy hơi bối rối. Có cả phụ nữ và trẻ em ở đó. Nhưng những người đàn ông nói rằng họ phải đi. Chúng tôi phải loại bỏ chúng hoặc nhiều hơn nữa sẽ đến, vì vậy chúng tôi phải giết tất cả chúng ”.

 

Khi cuộc chiến bắt đầu, anh ta thực sự không muốn trở thành một phần của nó, nhưng anh ta sẽ bị coi là một kẻ hèn nhát nếu anh ta không giúp đỡ. Vì vậy, họ đã giết một gia đình và anh ấy đã tham gia mặc dù anh ấy không cảm thấy tốt về điều đó. Những người đàn ông quyết định không nói với những người khác trong cơn nguy kịch về những kẻ đột nhập. Họ sợ mình sẽ lo lắng và hoảng sợ. Vì vậy, họ quyết định giữ bí mật, và không nói cho ai biết chuyện gì đã xảy ra khi họ quay trở lại đống đổ nát.

 

Nhưng nó đã không đạt được gì. Khi tôi chuyển anh ấy sang một ngày quan trọng khác, anh ấy nói rằng có nhiều người lạ hơn đã đến. Những người đàn ông cảm thấy họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc giết họ, càng nhiều càng tốt. “Bạn có những lựa chọn nào khác? Bạn sẽ rời đi? Tại sao bạn phải rời khỏi nhà của bạn? ” Không có chuyện giữ bí mật bây giờ. Toàn bộ sự hư hỏng đã được tham gia. Vì vậy, tôi đã chuyển cô ấy về phía trước để giữ bí mật. Toàn bộ sự hư hỏng đã được tham gia. Vì vậy, tôi chuyển cô ấy về phía trước một lần nữa và anh ta thông báo rằng anh ta đã bị bắn và đang chết (một thanh niên khoảng hai mươi tuổi). Gia đình họ tấn công lần này có súng, và anh ta bị bắn vào ngực. “Những người khác đang chiến đấu. Tôi đã chết vào thời điểm họ nhận ra tôi đã chết ”.

 

Bây giờ anh ấy đã thoát khỏi cơ thể, anh ấy cảm thấy không trọng lượng khi anh ấy bay lên trên các ngôi sao trong không gian. Đó là một cảm giác rất yên bình. Tôi hỏi anh ấy về cuộc sống mà anh ấy vừa ra đi. “Thật buồn khi tôi phải làm một việc mà tôi không muốn. Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều có thể học cách chung sống với nhau, nhưng chẳng có chút tin tưởng nào cả.— Đánh con không phải là điều tốt! — Đôi khi bạn phải làm những điều bạn không muốn vì sự tốt đẹp hơn của mọi người xung quanh bạn, ngay cả khi bạn không thích nó.

 

Đó là một bài học, nhưng tôi không chắc đó là bài học phù hợp. Dường như không có lựa chọn nào là không làm những gì được yêu cầu … không phải nếu bạn muốn trở thành một phần của nhóm đó. ” Sau đó tôi cô đọng thời gian để anh ấy đến một nơi nào đó thay vì chỉ trôi nổi. “Đó là một vùng trắng, trắng, chỉ là trắng sáng. Có một năng lượng, một sự hiện diện, nhưng nó giống như nhiều tế bào năng lượng bây giờ là một. Đó là một phần của một khối lớn.— Bây giờ bạn phải nhìn lại cuộc đời của mình. Nó giống như một đánh giá. Bạn đi qua toàn bộ sự việc. ”

 

D: Bạn nghĩ gì khi họ cho bạn xem nó?

C: Ồ, tôi là một người tốt. Tôi không sống được bao lâu, nhưng tôi là một người tốt, trong thời gian tôi ở đó. Phần giết người không phải là một phần rất tốt. Dù không muốn nhưng dù sao thì tôi cũng đã làm được.

D: Tuy nhiên, bạn đã là một phần của nền văn hóa. Đôi khi bạn không thể thoát ra khỏi các tình huống.

C: Không, nhưng tôi có thể là một người có ảnh hưởng. Nếu anh ta lên tiếng, có lẽ anh ta đã có thể thay đổi kết quả. Thay vì làm những gì mọi người khác mong đợi, hãy trở thành một phần của tâm lý nhóm.

D: Làm theo những gì mọi người khác nghĩ?

C: Đúng, và chịu trách nhiệm vì lý do đó.

D: Sau khi bạn kết thúc cuộc đánh giá cuộc sống, điều gì sẽ xảy ra sau đó?

C: Chà, tôi phải đi xuống. Tôi đoán mình sẽ rơi vào tình huống sử dụng phán đoán của mình cho một kết quả khác. Một tình huống sẽ đi ngược lại tâm lý nhóm.

D: Bạn có phải thực hiện bất kỳ thỏa thuận nào với người khác không, hay đó là một phần đánh giá của bạn?

C: Tôi chỉ cảm thấy có người mà tôi đã giết. Điều đó có lẽ tôi không nên giết họ.

Mặc dù tôi nghĩ điều đó là đúng vào thời điểm đó, nhưng nó thực sự không phải vậy. – Tôi nghĩ rằng tôi đã thỏa thuận với người này rằng tôi đã giết. Đó là một đứa trẻ … là một cô gái mà tôi đã giết. Tôi phải quay lại và làm điều gì đó tích cực để thay thế tiêu cực. Tôi phải giải quyết vấn đề này với cá nhân khác bằng cách nào đó. — Nó đang được thảo luận về những gì chúng tôi sẽ làm. Họ đang tìm ra nơi tôi nên đi. Tôi là một phần của nó. Tôi phải đi vào những tình huống mà tôi có thể lựa chọn làm điều gì đó sai, hoặc khác với mọi người và làm những gì đúng. (Chelsea đang rên rỉ.) Tôi sẽ trở thành một người lính. Tôi không nghĩ đó là quyết định của tôi. Tôi sẽ quay trở lại và làm một người lính vì có thể trong cùng một hoàn cảnh, tôi có thể làm điều gì đó khác biệt.

 

D: Lính cũng giết phải không?

C: Có, họ làm. Đó không phải là một lựa chọn tốt, nhưng đó là những gì tôi đã làm.

D: Kể cho tôi nghe về cái đó. Bạn có thể thấy nó ở dạng cô đọng. Điều gì đã xảy ra trong kiếp sống đó?

C: Họ đang nói đó là Thế chiến II của Đức. Hay là WW I? —Tôi có một bộ đồng phục đẹp. Tôi là một chàng trai trẻ.

D: Bạn có muốn đi lính không? (Có) Bạn có muốn đánh nhau không?

C: Tôi tự hào về nó. Vì nó khiến tôi trở nên quan trọng với gia đình.

D: Trước đây bạn không quan trọng?

C: Tôi nghĩ đó chỉ là một hướng đi ngay bây giờ. Tôi đã lớn. Đó là tôi đã chọn một cái gì đó để làm.

D: Và chiến tranh đang diễn ra?

C: Tôi không thích nó. Tôi chỉ mặc đồng phục.

 

Tôi đã yêu cầu anh ấy cô đọng nó để tìm hiểu những gì đã xảy ra. Anh ta tham gia vào cuộc chiến, phần chiến tranh, nhưng anh ta đã bị thương trước khi có cơ hội giết người. “Trận chiến chỉ mới bắt đầu. Tôi không biết mình đang làm gì. Tôi bị thương và được trả tự do ”. Anh ta đã bị bắn vào ngực và cánh tay, và nó đã bị nhiễm trùng, vì vậy anh ta không cần phải quay trở lại cuộc chiến. Thay vì hạnh phúc, điều đó khiến anh cảm thấy mình như một kẻ thất bại. “Bởi vì tôi không thể làm được gì nhiều trước khi phải rời đi.” Anh về nhà và mẹ anh đang chăm sóc anh. “Mẹ tôi không sao với nó. Tôi không vui, mặc dù vậy. Sẽ là một chuyện nếu tôi tiến xa hơn những gì tôi đã làm. ”

 

D: Nó sẽ không phiền khi bạn giết người?

C: Đó là lý do tôi nhập ngũ.

 

Khi chúng tôi đưa anh ấy tiến xa hơn trong cuộc đời, lồng ngực vẫn khiến anh ấy đau đớn. Có những mảnh bom nhỏ trong đó. Anh ấy đã nhận được một công việc trong một nhà máy. “Tôi không có sự lựa chọn. Đó là điều tôi phải làm bây giờ. Đó không phải là điều tôi thích làm nhưng dù thế nào tôi cũng phải làm. Sống.” Anh ấy bây giờ đã có gia đình nên anh ấy phải có thứ gì đó. Sau đó tôi đưa anh ấy đến ngày cuối cùng của cuộc đời và anh ấy thấy rằng anh ấy bị đau tim. “Tôi già.”

 

D: Bạn đã sống một thời gian dài?

C: Nói một cách tương đối. Tôi sẽ nói rằng tôi ở tuổi sáu mươi. Sức khỏe của tôi xuống dốc và tôi không thể làm việc được nữa. Tôi đã kiệt sức vì thở và hút thuốc … những cơn đau trong lồng ngực. Nó chỉ đau và có quá nhiều mảnh đạn để loại bỏ. – Tôi đang nằm trên giường và cảm thấy khó thở và có những cơn đau ở ngực. Tôi đang lên cơn đau tim. – Vợ tôi ở đó.

 

Tôi di chuyển anh ta đến nơi mà cái chết đã kết thúc và anh ta đã ra khỏi cơ thể. Tôi hỏi anh ta rằng liệu anh ta có học được gì từ cuộc đời đó không. “Tôi đã để bản thân chán nản tất cả. Và tôi chỉ có người mù trên. Tôi đã chọn cảm thấy tiếc cho bản thân sau chiến tranh … sau khi tôi bị thương. Và tôi đã để điều đó làm hỏng phần còn lại của cuộc đời mình. Tôi đã chọn để buồn vì nó và tôi không bao giờ thực sự quan tâm đến bất cứ điều gì. Tất cả những điều đó đã nằm trong đầu của tôi. Tôi có thể đã làm tốt hơn nhiều. Tôi lẽ ra có thể có một cuộc sống tốt hơn nhiều ”.

 

D: Nhưng bạn để nó kéo bạn xuống?

C: Có, và bạn không thể làm điều đó. Tôi đã vứt bỏ cuộc sống đó. Và bạn không nên làm như vậy.

D: Bạn thực sự không thể nhìn thấy những gì bạn đang làm khi bạn đang ở giữa nó.

C: Không … cho đến khi quá muộn.

D: Nếu bạn có cơ hội làm lại, bạn nghĩ bạn sẽ làm gì?

C: Tôi nghĩ tôi sẽ có một thái độ khác. Có thể không đi vào dịch vụ để bắt đầu. Và ngay cả khi tôi đã làm và tôi phải rời đi, tôi sẽ chỉ cố gắng làm tốt nhất nó và làm điều gì đó khác. Bạn không thể hiểu được những gì đã xảy ra. Bạn không thể ám ảnh về quá khứ. Bạn cũng chỉ cần kéo xuống những người khác xung quanh bạn. Bạn không thể để mọi thứ làm bạn thất vọng. Bạn có thể kiểm soát rất nhiều thứ bằng chính cái đầu của mình.

 

Sau đó, tôi đã yêu cầu cô ấy di chuyển khỏi hiện trường chết chóc và gọi cho TT. Câu hỏi đầu tiên tôi luôn đặt ra là tại sao những cuộc đời này lại được chiếu. “Bạn đã chọn ba cuộc sống khác nhau cho cô ấy xem. Tôi có thể thấy sự liên tục ở hai trong số chúng. Hãy quay lại từ đầu. Điều đầu tiên bạn chọn là nơi có cây màu tím và môi trường màu cam. Tại sao bạn lại chọn cái đó cho cô ấy xem? “

 

C: Có cuộc sống dưới những hình thức khác ngoài những gì bạn mong đợi. Cô cần biết đó không chỉ là mạng sống của con người. Có tất cả các phổ của cuộc sống. Nó không phải lúc nào cũng là về một con người.

D: Con người chỉ là một phần của quá trình tiến hóa, phải không? (Đúng) Sau đó, bạn cho cô ấy thấy cuộc sống như một người da đỏ phải giết người.

C: Bởi vì đôi khi bạn phải làm những việc không phổ biến nếu nó có nghĩa là duy trì toàn bộ cộng đồng.

D: Đôi khi đó là cách duy nhất bạn có thể tồn tại trong những cộng đồng đó?

C: Đúng vậy. Vì vậy, đôi khi bạn phải đặt những cảm xúc cá nhân của riêng mình lại vì những điều tốt đẹp hơn. Đôi khi không phải lúc nào cô ấy cũng nhận ra điều đó. Nó không chỉ là về những gì cô ấy muốn làm. Đó là về những gì có ý nghĩa đối với những điều tốt đẹp hơn.

D: Tôi có thể thấy cách người đó kết nối với kiếp sau, nơi cô ấy là một người lính. Trong cuộc sống là một người da đỏ, cô ấy giết người và không muốn, nhưng trong cuộc sống như một người lính, cô ấy đã bị tổn thương trước khi có cơ hội giết người.

C: Cô ấy không nên để hoàn cảnh làm hỏng cách cô ấy nhìn nhận phần còn lại của cuộc đời. Cô ấy lẽ ra phải vượt qua điều đó. Đáng lẽ ra nó phải là làm cho những gì còn lại của cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn, và đối phó với bất kỳ hoàn cảnh nào.

D: Thay vào đó, cô ấy để nó kéo cô ấy xuống.

C: Đúng. Cô đã lãng phí cả cuộc đời. Bài học là hãy chấp nhận những tình huống bất lợi và đừng để chúng ra lệnh cho phần còn lại của cuộc đời bạn mà hãy biến nó sang một điều gì đó khác biệt. Bạn có thể chọn trở thành nạn nhân và để điều gì đó bạn không muốn xảy ra, xảy ra và không làm bất cứ điều gì về nó, hoặc bạn có thể chấp nhận nó, vượt qua nó và làm điều gì đó tích cực hơn.

 

Chelsea đang gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng về thể chất và phải dùng thuốc điều trị chứng trầm cảm. Cô không thích công việc kế toán của mình và cảm thấy phải làm việc quá sức. Chồng cô ấy uống rượu và cô ấy cảm thấy bị bỏ mặc. Vì vậy, cô ấy đã tạo ra một tình huống tương tự, nơi cô ấy đã biến nó thành một tình huống tiêu cực thay vì tập trung vào mặt tích cực. TT cho biết nguyên nhân chính khiến cô gặp vấn đề là muốn thoát khỏi cuộc sống. Mỗi tối đi làm về, cô ấy thường đóng cửa trong phòng và dành toàn bộ thời gian cho máy tính, đặc biệt là e-bay nơi cô ấy mua bán liên tục. Cô ấy nói đó chỉ đơn thuần là một sở thích ngây thơ, nhưng TT nói rằng nó đã vượt quá tầm tay và cô ấy đang tắt mọi thứ quan trọng trong cuộc sống của mình. Một sự lặp lại của cuộc đời cuối cùng. TT đề nghị cùng nhau loại bỏ máy tính để cô ấy có thể hòa nhập lại cuộc sống. Nhưng tôi nghĩ điều đó sẽ rất khó để cô ấy làm được. Cô được cho biết rằng nếu cô dành nhiều thời gian hơn cho chồng, cuộc hôn nhân của họ sẽ tốt đẹp hơn và anh ấy sẽ không cảm thấy cần phải uống rượu. Chelsea chắc chắn còn rất nhiều việc phải làm. TT sẽ đưa ra những đề xuất tốt và hợp lệ, nhưng việc họ có chấp nhận hay không luôn phụ thuộc vào cá nhân. Bởi vì chúng ta có ý chí tự do, họ không bao giờ có thể can thiệp. Nhưng nếu chúng ta thông minh, chúng ta sẽ lắng nghe họ vì họ có thể nhìn thấy bức tranh toàn cảnh hơn.

 

C: Bạn phải có sự cân bằng trong mọi thứ. Cô ấy có thể làm công việc tình nguyện. Cô ấy có thể thực hiện các hoạt động ít cưỡng chế hơn. Hãy là một người vợ đối với chồng mình. Cô ấy có thể giúp anh ấy trong hoàn cảnh của anh ấy. Anh ấy đề nghị đi bộ nhiều hơn và làm những việc có ích cho sức khỏe của anh ấy. Và nếu cô ấy không dán mắt vào máy tính hàng đêm, thì có lẽ cô ấy sẽ dành thời gian làm việc đó và giúp đỡ anh ấy nữa.

 

Thông điệp chia tay: Bạn phải nhìn nhận mọi thứ theo quan điểm và sự cân bằng. Công việc ổn, nhưng bạn không chịu trách nhiệm về kết quả. Và bạn cần cắt giảm tất cả các sở thích. Nó trở thành một sự phân tâm quá lớn để tránh cuộc sống thực. Bạn có thể giúp chồng bạn. Cô ấy chỉ cần cân bằng mọi thứ.

***

Tổng hợp sách trong Thư viện trái đất 

Facebook page

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here