Phần 21: SỰ DUY LINH

0
103

SỰ DUY LINH

Như phần lớn các bạn đã biết, sự duy linh có rất ít việc để làm với tôn giáo. Nói đến sự duy linh là nói đến sự hiểu biết về vai trò của tinh thần trong cuộc sống hàng ngày của các bạn. Các bạn tất cả đều là các sinh mệnh thuộc tinh thần giống như chúng tôi. Không có cái gì và không có ai trong toàn bộ Vũ Trụ mà không phải là tinh thần. Tất cả đều thuộc về Thượng Đế và tất cả là Thượng Đế. Các bạn là những sự mở rộng của Thượng Đế, biểu hiện thông qua các cái Tôi vật lý, tình cảm, tâm trí, astral, ether và nhân quả. Các bạn cũng biểu hiện như những linh hồn, các linh hồn tối cao, các đơn hồn, tư tưởng của Christ, tư tưởng của Phật, tư tưởng của Thượng Đế cá thể, và tư tưởng của Thượng Đế Vũ Trụ.

Khi các bạn thăng lên trong sự rung động, tư tưởng trội của các bạn sẽ được chuyển đổi từ điểm trọng tâm dựa vào vật lý, tình cảm và tâm trí, đến điểm trọng tâm dựa vào astral, ether và nhân quả. Các bạn sẽ nhìn thấy một cách kỳ lạ các yếu tố tinh thần trong mọi thứ bởi vì thân thể vật lý của các bạn sẽ chuyển đổi và biến hóa vào một dạng thân thể tinh thể ánh sáng. Mắt của các bạn sẽ bắt đầu nhận thấy các thế giới ether cao hơn. Tai của các bạn sẽ nghe thấy rung động của các thế giới cao hơn. Các bạn sẽ cảm nhận thấy bản chất của những thế giới cao hơn này. Những sinh mệnh nổi bật bên trong các thế giới này dần dần sẽ trở nên hữu hình đối với các bạn.

Khi các bạn di chuyển hơn nữa vào các mật độ 4 và 5, nhận thức của các bạn sẽ thay đổi và các bạn sẽ trông thấy nhiều những thứ trước đây đã được nhìn thấy trong các linh ảnh và các giấc mơ của bạn. Cái gì mà hiện đang có với các bạn thông qua linh ảnh bên trong cuối cùng sẽ thể hiện bản thân nó trong các khung cảnh bên ngoài. Nhiều nhà danh họa của các bạn đã miêu tả sinh động các thế giới ether và các thế giới thần thánh này trong các bức tranh rất đẹp của họ.

Trái Đất của các bạn sẽ bắt đầu phát sáng, ánh sáng lung linh và rung động với các màu sắc không thể nhận thấy bằng con mắt mật độ 3 của các bạn. Khi các bạn nhận thấy Thượng Đế bên trong tất cả mọi thứ, các bạn sẽ nhìn thấy Thượng Đế tỏ lộ ra theo nhiều cách hơn là hiện nay các bạn cảm nhận được. Tẩy sạch lòng căm thù, bạo lực, những thành kiến, sự phán xét, tội lỗi, sự xấu hổ của các bạn, và tất cả các sự đồi bại khác của tâm trí và tình cảm rồi các bạn sẽ được đẩy tiến tới. Các bạn sẽ trở nên những vị thánh mà các tôn giáo của các bạn đã nói tới. Các bạn sẽ tự nhiên trở nên phụng sự lớn hơn và lớn hơn nữa mà không cần phải buộc mình làm “các hành động tốt”. Những hành động như vậy sẽ ngay lập tức bùng nổ từ sinh mệnh của bạn khi bạn tự giải thoát mình khỏi các thói xấu của sự thiếu hiểu biết.

Bởi vì các bạn là những sinh mệnh đa chiều, các bạn sẽ phát hiện thấy là có một bộ khác nhau của những luật lệ và những nguyên tắc cho mỗi một tầng thứ của sinh mệnh. Điều đó nói lên rằng, có những luật và những nguyên tắc của Vũ Trụ mà áp dụng cho tất cả các tầng thứ của sinh mệnh. Ví dụ, mặc dầu Thượng Đế ở khắp nơi trong tất cả các tầng thứ và các chiều kích của sinh mệnh và những luật của Ngài áp dụng cho tất cả các tầng thứ này nhưng vẫn có những vai trò khác nhau cho những khía cạnh khác nhau của cái Tôi. Một phần của tâm trí các bạn cần “buông lỏng và để kệ Thượng Đế” (let go and let God) trong khi một phần khác của tâm trí các bạn cần chú tâm vào các nhiệm vụ hàng ngày của cuộc đời mình. Nhiều linh hồn trên Trái Đất đã bối rối ở điểm này. Họ nghĩ rằng họ hoặc là phải buộc tất cả mọi thứ xảy ra, hoặc là ngồi yên và đợi cho Thượng Đế làm tất cả mọi việc cho họ (“sự phó thác”).

Sự thực là, cả hai trạng thái của tư tưởng đều có giá trị, phụ thuộc vào hoàn cảnh. Các bạn có thể thấy là cách cao nhất và tốt nhất để đáp lại một khó khăn là làm cả hai việc này – phó thác đối với một quyền năng DNA cao hơn di chuyển đôi chân bạn. Đó là bởi vì cái phần mà cần phải phó thác không phải là cái phần mà cần phải hành động. Phần mà cần phó thác thường là bản ngã, và cho đến khi nó đưa ra các yêu cầu, các sự chờ đợi và các sự phó thác của nó đối với cái Tôi cao hơn, thì nó sẽ đi vào cách suy nghĩ rõ ràng và các lựa chọn khôn ngoan hơn. Tuy vậy, cũng trong khi đó các bạn vẫn phải sống trong một thế giới mà đòi hỏi một số dạng của các hành động hàng ngày (trừ khi các bạn đang thiền định trên một đỉnh núi, ở đó các bạn vẫn hành động, nhưng trong một cách thụ động).

Thêm nữa, các bạn có thể dựa vào thân thể tình cảm để báo cho các bạn nếu có một sự không cân bằng trong cách các bạn đang xử lý hoàn cảnh. Nếu việc ngưng lại và không làm gì tạo cho các bạn cảm giác khó chịu, hãy chú ý vào cảm giác đó. Mặt khác, nếu các bạn đang rất bận bịu, nhưng lại cảm giác bản thân mình không hoàn thành được cái gì cả, có lẽ điều chính xác mà các bạn cần làm là dừng lại và nghỉ ngơi.

Có sự Hoàn Hảo Thần Thánh trong mọi khoảnh khắc. Để trải nghiệm sự hoàn hảo đó, các bạn có thể dừng lại và không làm gì trong một thời gian. Buông lỏng và để kệ Thượng Đế. Phó thác mọi thứ cho Ngài. Từ bỏ cuộc đua vô lý, ít nhất trong một lúc. Nếu các bạn có thể nhìn thấy sự hoàn hảo của cuộc sống trong lúc đang bận bịu, thì các bạn có vẻ đang làm công việc đúng đắn trên thế giới. Người nhận thông điệp này có một kỹ thuật nơi đó anh ấy yêu cầu các học viên liệt kê các thú vui ưa thích của họ và rồi tìm một cách để kiếm sống từ những thú vui đó. Kỹ thuật này được thiết kế để làm cho các bạn đi theo con đường cao nhất và tốt nhất của sự phụng sự.

Quên đi những điều mà bạn đã học được trong quá khứ về sự phụng sự. Nếu các bạn không hạnh phúc và nếu các bạn không ban tặng cho chính mình, thì các bạn sẽ không có nhiều điều để ban tặng cho những người khác. Có nhiều thực thể đang làm việc với Trái Đất mà đang ban tặng lời khuyên là: “Đi theo niềm vui của bạn”. Mặc dù đây không phải là tất cả những thứ mà các bạn cần làm, nó chỉ là một phần quan trọng trên con đường của các bạn. Công việc phụng sự thường mang đến một cảm giác của niềm vui, nhưng trừ khi các bạn đang làm cái điều mà linh hồn các bạn thực sự khao khát, còn không các bạn sẽ không ở trong sự phụng sự tối đa. Bởi vậy, điều quan trọng là kết nối được với cái mà linh hồn các bạn thực sự khao khát, và đó là mục đích cho bài tập bên trên. Các hoạt động và các dự án mà mang cho các bạn niềm vui lớn nhất là các chỉ dấu của cái điều mà linh hồn các bạn khao khát nhất trong cuộc đời. Tất nhiên, các bạn phải vượt qua mọi niềm tin tiêu cực mà nói rằng các bạn không thể làm cái điều mà bản thân mình thực sự yêu thích, hay cái đó là quá khó khăn, hay thiên hạ sẽ cười chê, vv… Đó là lý do tại sao chúng tôi tính đến phần hàn gắn tâm lý.

***

Tổng hợp sách trong Thư viện trái đất 

Facebook page

 

 

 

 

 

 

 

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here