Phần 20: TÔN GIÁO VÀ SỰ THAY ĐỔI

0
113

TÔN GIÁO VÀ SỰ THAY ĐỔI

 

Dẫn nhập

Tất cả các tôn giáo chính có một bộ các niềm tin về điều đang xảy ra và sẽ đến trên hành tinh Trái Đất. Những người Thiên Chúa giáo có “sự mê ly” (rapture), cái vốn là một nhận thức sai lệch của sự thăng lên. Một số tôn giáo nói về “miền đất hứa” hay là “mảnh đất của sữa và mật ong”. Các viễn cảnh trong các quyển sách linh thiêng của các bạn đã được trao rất nhiều sự tin tưởng, được tôn thờ, được sùng bái và được cho rằng đó là sự thật tuyệt đối.

Trong một số truyền thuyết tôn giáo của các bạn, các bạn có cái được gọi là “Jerusalem mới” (New Jerusalem) hay thành phố thần thánh mà đã được đoán trước sẽ hạ xuống trên Trái Đất, mang những người được lựa chọn vào Thiên Đàng.

Một số những lời tiên tri này mô tả các trạng thái của tư tưởng, trong khi những cái khác mô tả sự can thiệp của những người ngoài hành tinh khác nhau và các nhóm xuất sắc đã thăng lên trong các sứ vụ của Trái Đất. Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ đi vào chi tiết nhiều hơn liên quan đến các tầm mức can thiệp đang xảy ra trên thế giới của các bạn và những sự can thiệp này đã bị diễn giải sai như thế nào. Một số những sự can thiệp là một phần của 7 Sự An Bài Thần Thánh và một số là không phải. Về cơ bản, các linh hồn phải học cách để phân biệt và nhận thức được sự khác nhau giữa sự can thiệp dựa trên các sự An Bài Thần Thánh thực sự, và những sự hăng hái quá mức của những người ngoài hành tinh chưa giác ngộ, những người đang đóng một vai trò cứu thế.

Có những người chờ đợi để được đưa lên những phi thuyền không gian. Một số đã đặt cuộc sống của họ vào sự giam cầm và đơn giản ngồi chờ đợi để được cứu thoát khỏi các cuộc sống không thuận lợi và không thỏa mãn của họ. Ngoại trừ những trường hợp hiếm hoi khi họ có tầm quan trọng cao nhất và tốt nhất của linh hồn, sẽ không có một sự di tản số đông nào trong những ngày đang đến trên Trái Đất. Có những vùng rộng lớn của Trái Đất có thể sẽ tương đối an toàn và ổn định trong thời điểm cao nhất của những sự thay đổi của Trái Đất. Những linh hồn giác ngộ sẽ được hướng dẫn như nơi nào cần đến và cái gì cần làm trong những giai đoạn này. Giữ tĩnh lặng tâm trí, hàn gắn cái Tôi tâm lý, và học cách sáng tạo siêu hình. Tất cả sẽ đóng góp một phần trong khả năng của linh hồn để nhận thức và phân biệt giọng nói hướng dẫn bên trong thực sự với những hiểu biết sai lệch của bản ngã và của những người ngoài hành tinh tiêu cực mà nghĩ rằng họ đang cứu vớt con người.

Người nhận thông điệp này và người hướng dẫn tinh thần chủ yếu của anh ấy đã khám phá và giải thích về chủ để của sự can thiệp ngoài hành tinh vô số lần và vì vậy chúng tôi sẽ không nói bất cứ thứ gì xa hơn điểm này cho đến phần tiếp theo. Xuyên suốt chuyên luận này, chúng tôi có thể đề cập đến những lời dạy tôn giáo và những hình ảnh nào đó nhằm để làm rõ ràng hơn nữa các nhận thức tôn giáo liên quan đến những thay đổi của Trái Đất.

Điều gì xảy ra khi bản ngã kiểm soát tôn giáo

Tất cả mọi tôn giáo đều có một hạt giống (hay có lẽ một vài hạt giống) của sự thật. Các bạn phần lớn đã nghe trích dẫn này bên trong các tổ chức siêu hình của các bạn. Theo một cách nào đó, sẽ không thành vấn đề khi theo một tôn giáo nào. Tất cả các tôn giáo đều có một dòng sự thật mà chạy xuyên qua chúng, và tất cả đều có rất nhiều những sai lệch của các sự thật nguyên thủy. Sai lệch này dẫn đến sự dính mắc vào các hệ thống niềm tin sai lệch.

Một số những tôn giáo phổ biến nhất đã bị biến đổi một cách có chủ ý nhằm để nô lệ hóa càng nhiều tâm trí càng tốt bằng việc tạo ra các ý tưởng mà kéo giữ lại sự tăng trưởng linh hồn của các tín đồ. Ví dụ, việc đưa các tội lỗi và tội ác vào những lời dạy của Thiên Chúa giáo đã tạo ra một hỗn hợp của sự thật và những điều hư cấu mà được thiết kế để giữ những tín đồ của các tôn giáo tin vào Thiên Chúa theo đuổi mãi mãi và không thể tìm thấy sự thật

Những người lãnh đạo ích kỷ của các tôn giáo khác nhau đã “nhảy múa” trên sự thiếu hiểu biết của số đông quần chúng để duy trì và củng cố quyền lực và sự kiểm soát của họ. Đôi lúc điều này được làm một cách có chủ tâm và hiểm độc, nhưng phần nhiều là không, những người đang lãnh đạo các tôn giáo khác nhau đã đơn giản rơi vào cái bẫy của bản ngã và tin tưởng một cách ngây thơ là họ đang đi theo “lời của Chúa” trong khi họ gửi những người lính vào trận chiến và ép buộc phụ nữ và trẻ em vào những cỗ máy giết người mới nhất và vào những quả bom “thông minh”.

Họ tin chắc rằng bất cứ ai không tin như họ thì là “kẻ thù” và xứng đáng bị hủy diệt. Họ bị thôi miên vào niềm tin là Chúa phải bằng cách này hay cách khác chiến thắng ma quỷ và ánh sáng phải chiến thắng trước bóng tối. Những hệ thống niềm tin như vậy chỉ duy trì sự đồng hóa với các thế giới của tính hai mặt và chống lại linh hồn trong khả năng phá vỡ các ảo tưởng vốn có bên trong các thế giới ảo ảnh (các chiều kích thấp 4).

Bằng chứng trái ngược bên trong những hành động và cách ứng xử như vậy có thể đầy rẫy đối với bất kỳ ai mà không bị mê hoặc hoàn toàn bởi những lời dạy mâu thuẫn đã được đưa ra khắp các tôn giáo chính. Điều này thường làm chúng tôi bối rối trong các thế giới cao hơn khi chúng tôi nhìn thấy các cuốn sách linh thiêng của các bạn chứa đầy các khẩu hiệu như “Yêu thương một người khác” hay “Ban phúc lành cho kẻ thù của bạn”, và rồi lại chứng kiến bạo lực tàn nhẫn được duy trì nấp dưới tên gọi của Chúa. Một số những vị Thầy của các bạn nói là tôn giáo đã giết nhiều người hơn bất cứ thứ gì khác trong lịch sử của các bạn. Chúng tôi có chiều hướng đồng ý với nhận định này dựa trên các quan sát của chúng tôi.

Một số những cuộc chiến tranh mà đã xảy ra trên Trái Đất của các bạn là không thể hiểu nổi, đăc biệt nếu chúng liên quan đến những tranh cãi về đất đai và cái gọi là các tài nguyên “hiếm”. Trong khi chúng tôi nhận thấy có một sự dồi dào không giới hạn trong không gian vô hạn của Vũ Trụ của Tạo Hóa, chúng tôi cũng hiểu là phần lớn các bạn đã không thể phá vỡ niềm tin vào sự khan hiếm, và vì vậy mà có những người quyết định đi đến chiến tranh dựa trên ý tưởng tranh giành đất đai trong khi họ phô bày ra rằng họ đang đi theo tiếng gọi của niềm tin nơi mình. Tuy nhiên, sự giết chóc mà thực hiện trong tên gọi của một “Chúa công bình và yêu thương” lại là một vấn đề khác. Cũng những linh hồn mà nói Kinh Thánh là “lời của Chúa”, đang hiển nhiên coi thường lời của Chúa và chống lại những lời răn chứa đựng trong đó, như là “Ngươi không được giết chóc” (Thou shalt not kill).

Đọc kỹ các cuốn sách linh thiêng của các bạn, và đặc biệt là Kinh Thánh, chúng tôi lưu ý là những lời răn dạy là khá cụ thể (bất chấp là chúng có hay không đồng nhất với ý chí của Thượng Đế). Ví dụ, nó không hề nói, “Ngươi sẽ không giết chóc, ngoại trừ vào thứ 3, hay ngoại trừ khi kẻ thù tin vào Allah hay Jehovah thay vì tin vào Jesus Christ”. Thế mà mỗi ngày trên thế giới của các bạn, những quả bom lại biến mất như một chứng cứ cho niềm tin: “Chúa của tôi tốt hơn Chúa của anh”.

Thuốc phiện của quần chúng

Nhận thức của chúng tôi về điều đang xảy ra phản ánh gần với cái mà một trong những lãnh tụ văn hóa hiện đại của các bạn đã nói: “Tôn giáo là thuốc phiện của quần chúng”. Trong trường hợp này, những niềm tin của các tôn giáo chính thống được sử dụng để ru ngủ tâm trí không nghi ngờ gì và đi vào một cảm giác nhầm lẫn mà nó đồng ý để trút cái chết và sự phá hủy xuống những người dân bình thường của các bạn miễn là các bạn quy nó cho Ý Chí của Thượng Đế. Đâu đó, có những người thanh minh điều này bằng cách thay đổi những lời dạy ban đầu: “Thượng Đế là Tình Yêu và Công Bình, nhưng đôi khi trở nên tức giận và trừng phạt những kẻ tội lỗi”.

Sự thực là Thượng Đế trở nên tức giận, bởi vì các bạn trở nên tức giận và các bạn là một phần của Thượng Đế. Tuy nhiên, trong các chiều kích cao tột cùng, trong cái mà các vị Thầy của các bạn gọi là “các thế giới Thượng Đế” (God worlds) có một tình yêu bao la không điều kiện mà thấm vào tất cả mọi vật. Có một khía cạnh của Thượng Đế là hoàn hảo, không thay đổi đó là tình yêu bất diệt, mãi mãi bất di bất dịch và mãi mãi vượt trên tất cả thời gian và không gian. Khi các bạn vượt ra khỏi nhận thức nhị nguyên và vượt qua các chiều kích 4 của thời gian và không gian, các bạn sẽ nhận ra sự thật mà tồn tại vượt trên tất cả những ảo ảnh của thế giới hàng ngày của các bạn.

Tôn giáo, khi nó được thực hành bởi phần lớn loài người, tạo ra một vết nứt trong tinh thần giữa phần mà muốn làm tốt, và phần mà biểu hiện “cái Tôi đen tối” (shadow self) chưa được hàn gắn. Niềm tin vào tội lỗi và tội ác đơn giản bào chữa cho các hành động của cái Tôi đen tối, mà không làm gì có ý nghĩa để hàn gắn nó. Nếu các bạn tin các bạn là một kẻ tội lỗi đáng thương, thì các bạn sẽ rất có thể đi vào sự giết chóc nấp sau vỏ bọc của Chúa để thanh minh cho điều đó. Các bạn sau đó chờ đợi để bị trừng phạt bởi Chúa và bắt đầu mong đợi đi đến Địa Ngục và chịu đau khổ muôn đời, và vì vậy các bạn phản ứng với niềm tin điên rồ này bằng cách trở nên hưởng khoái lạc và cố gắng để ném mình vào các trò khoái lạc cảm giác nhằm tránh sự phán xét không thể tránh được đang đợi bạn.

Chúng tôi quan sát thấy đồng thời có những người mà cố gắng kéo dài chính đáng cuộc sống “sợ hãi Chúa”, và những người đang bao quanh bản thân họ với tất cả các trò tiêu khiển, trong dạng của sự giải trí và tính vật chất, để tránh cái chết nào đó của linh hồn khi đến ngày phán xét.

Vấn đề lớn nhất với tôn giáo khi nó tồn tại trên Trái Đất ngày nay, đó là nó yêu cầu gắn chặt vào một bộ các niềm tin và các nguyên tắc mà không đồng nhất với Luật Thần Thánh tự nhiên. Nhà thờ không khuyến khích các linh hồn chất vấn các động lực phía sau tôn giáo. Các bạn được dạy để có niềm tin mù quáng vào những người thực thi các lời dạy, như là các mục sư hay các linh mục, và thực hành chính xác bài kinh của các bạn và nghe xưng tội, trong hy vọng là có thể Chúa sẽ ban cho các bạn hòa bình của Thiên Đàng thay cho những đau khổ của Địa Ngục.

Một trong những vị Thầy của các bạn đã chỉ ra điều rất đúng đắn là: “Địa Ngục là trạng thái của tư tưởng mà xất hiện khi các bạn tin vào điều xằng bậy này”. Bởi lẽ phần lớn các bạn đang đọc thông điệp này đã từ chối các sự dạy dỗ tôn giáo của các bạn và đang nắm lấy các sự thật cao hơn, chúng tôi sẽ không tiếp tục “thuyết pháp để cải đạo”, nhưng chúng tôi mong muốn đưa ra một vài lời đề nghị khi đụng chạm sâu hơn đến các tôn giáo dân tộc khi các bạn đi theo con đường thăng lên.

Giải quyết thế nào với các tôn giáo dân tộc

Phần lớn các bạn biết một ai đó mà có thể được coi là một “người theo trào lưu chính thống” trong một số tôn giáo. Các linh hồn với một trào lưu chính thống có xu hướng chấp nhận các khía cạnh của thực tại mà phù hợp với các quan niệm hẹp hòi và giới hạn của họ về Thượng Đế và Sự Sáng Tạo.

Bởi vì một linh hồn bị bẫy trong một bộ các niềm tin hẹp hòi bị động không có nghĩa là một linh hồn như vậy không thể thăng lên hay ít nhất di chuyển vào mật độ 4. Thường có nền móng chung giữa trải nghiệm của các bạn và của người theo trào lưu chính thống. Vấn đề là bám vào một hệ thống niềm tin đặc biệt, mà bản thân hệ thống niềm tin đó là không cần thiết. Một số các bạn hiển nhiên có rất nhiều đặc điểm chung với những người theo trào lưu chính thống Thiên Chúa giáo, ví dụ, mặc dù sự tiếp cận của bạn là khá khác biệt. Cả các bạn và những người theo trào lưu chính thống có thể chuyển làn sóng vào sự hiện diện của tư tưởng của Đấng Christ và yêu cầu Chúa giúp bạn tiến về phía trước trong cuộc đời của các bạn. Nếu các bạn giữ sự phán xét của riêng mình ngoài sự đồng nhất và chỉ tìm kiếm sự hiểu biết và yêu thương vô điều kiện từ người theo trào lưu chính thống, anh ấy hay cô ấy có vẻ như sẽ rộng mở và dễ tiếp thu các thông điệp về tinh thần đến thông qua bạn. Tinh thần sẽ sử dụng ngôn ngữ mà linh hồn cảm thấy thuận tiện nhất. Một người Thiên Chúa giáo được viếng thăm bởi một thực thể mật độ cao hơn sẽ thường nhìn thấy thực thể được bao phủ trong các hình ảnh của một vị thánh siêu phàm, trong khi đó một phật tử có thể nhìn thấy thực thể mang các đặc điểm của Đức Phật.

Nếu người theo trào lưu chính thống có thể vứt bỏ sự phán xét và một định nghĩa cứng nhắc của thực tại, anh ấy hay cô ấy có khả năng hoàn hảo để làm điều đó thông qua sự chuyển tiếp. Khả năng của các bạn để yêu thương vô điều kiện người theo trào lưu chính thống sẽ tốt hơn nhiều so với việc cố gắng thuyết phục anh ấy hay cô ấy về bất cứ điều gì. Cũng vậy, tránh những người theo trào lưu chính thống có thể không phải là lựa chọn cao nhất. Nếu các bạn hấp dẫn một người vào cuộc đời các bạn, như một thành viên gia đình hay một người cùng công tác, là một điều tốt. Có lẽ trên một số tầm mức người theo trào lưu chính thống muốn một ai đó giúp đỡ anh ấy vứt bỏ sự cứng nhắc và rộng mở hơn đối với tinh thần, và có thể các bạn là người đóng vai trò đó.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận, đừng rơi vào cái bẫy của bản ngã khi cố gắng bắt một ai đó phải “nhìn vào ánh sáng”. Cũng vậy, đừng cho rằng các bạn hiểu biết hơn người theo trào lưu chính thống, hay giác ngộ hơn. Những linh hồn giác ngộ nhìn thấy tất cả mọi người như một sự biểu hiện của Thượng Đế, cũng như chúng tôi vậy. Chúng tôi không nhìn linh hồn nào trong Sự Sáng Tạo là thấp hơn chúng tôi hay không tốt như chúng tôi. Người theo trào lưu chính thống cũng linh thiêng như các bạn vậy, thậm chí nếu anh ấy không có hiểu biết về vấn đề này như các bạn. Ban phúc cho anh ấy, cầu nguyện cho anh ấy, và trông đợi anh ấy được nâng lên vào Ánh Sáng Vô Hạn và Tình Yêu Thương của Thượng Đế.

***

Tổng hợp sách trong Thư viện trái đất 

Facebook page

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here