Phần 15: CÁC THỰC TẠI XÃ HỘI

0
98

CÁC THỰC TẠI XÃ HỘI

Dẫn nhập

Để xây dựng thế giới giác ngộ, điều cần thiết là phải có một cơ sở hạ tầng nhằm hỗ trợ cho các linh hồn trong việc đi vào bên trong để khám phá ra bản tính tự nhiên của mình và từ đó khuyến khích họ bộc lộ ra vẻ đẹp nội tâm và sự hài hòa với nhau.

Dưới đây, chúng tôi đã phác thảo ra một vài khía cạnh về cấu trúc xã hội mới này, cùng với một bản tổng hợp những gì cần bãi bỏ để cho phép các cấu trúc mới có điều kiện bám rễ.

Các bạn sẽ không nghi ngờ gì khi nhận thấy chúng tôi đang tạo ra một sự pha trộn trong việc minh họa những gì mất cân bằng với việc đưa ra các giải pháp khả dĩ. Bởi vì điều quan trọng là cần tập trung vào tất cả mọi khía cạnh của điều đang diễn ra, mà không đánh giá thấp mặt tiêu cực hay bị ám ảnh bởi nó. Vấn đề và các giải pháp đều nằm bên trong nhận thức của loài người và đó là mục đích chính trong việc chúng ta xem đi xét lại những điều này. Hãy cùng nhìn vào hiện trạng về các hệ thống xã hội của các bạn và từ đó đưa ra các lời giải.

Chấm dứt chủ nghĩa tiêu thụ

Xã hội hiện nay của các bạn phát sinh từ một nhận thức sâu sắc và mạnh mẽ bên trong về sự thiếu thốn và khan hiếm. Một vài trong số những điều này bắt nguồn từ các thế hệ trước đây khi nó có thể được xem là điều cần thiết để làm lụng đầu tắt mặt tối trên các cánh đồng chỉ nhằm kiếm đủ lương thực nuôi sống gia đình, nhưng còn nhiều điều đi xa hơn nữa theo thời gian. Thực ra, niềm tin về việc thiếu thốn và khan hiếm có thể là do sự quay trở lại thời điểm trượt xuống, Nguyên Nhân Nguyên Thủy, quyết định của các linh hồn khi hạ xuống các thế giới thấp hơn và dần lãng quên mất bản chất Thần Thánh của mình.

Khi cái phần bản ngã trở nên cố hữu trong các mật độ thấp hơn, thì nhận thức của nó chuyển sang việc đồng hóa với vật chất hữu hình. Vật chất đã trở thành tôn giáo chủ đạo của thời đại hiện nay. Niềm tin cho rằng mình là tổ hợp cơ thể, tâm trí và tính cách khiến cho các bạn nhận thức thế giới như những gì nằm bên ngoài, tách biệt và vô cảm. Nhà vật lý học Newton của các bạn đã củng cố thêm nhận thức này bằng cách phác họa Vũ Trụ như là một bản thiết kế ngẫu nhiên, tình cờ và phi nhân tính.

Nếu các bạn tin rằng Tạo Hóa không chăm lo cho mình, hay cho rằng mình chẳng là gì đáng kể trong kế hoạch của mọi thứ, thì một cách tự nhiên các bạn sẽ làm tất cả những gì bên trong khả năng của mình để vượt qua được cái cảm giác sâu sắc về tình trạng bất toàn đó.

Nơi đầu tiên các bạn bắt đầu là với cơ thể vật lý. Nó có vẻ khiếm khuyết, yếu đuối, và dễ dàng bị xâm phạm bởi nhiều yếu tố ngoại lai, từ cái lạnh cho đến cái nóng, kể cả việc bị tấn công bởi các cơ thể khác. Trong khi đúng là cần phải bảo vệ cơ thể trong các môi trường khắc nghiệt cũng như cung cấp cho nó những dinh dưỡng cần thiết, nhưng cái cảm giác bất hoàn sâu sắc thì lại bắt nguồn từ việc cái Tôi đã lấy khái niệm cải thiện cơ thể đi quá xa so với sự cân bằng lành mạnh vốn có.

Không có gì sai với việc làm đẹp và tăng thêm vẻ đẹp tự nhiên cho cơ thể. Vấn đề chỉ phát sinh khi nào giá trị bản thân của các bạn bị ràng buộc với những sự cải thiện này.

Chủ nghĩa tiêu thụ là một loại hình kinh tế phụ thuộc vào sự nghiện ngập của các linh hồn trong việc cải thiện hay thay đổi cơ thể vật lý để vượt qua được cảm giác bất toàn sâu sắc. Luôn luôn có nhu cầu để cải thiện ngày một nhiều hơn và nhiều hơn nữa. Không chỉ nhiều hơn, mà phải tốt hơn và tốt hơn nữa. Các sản phẩm vì thế mà liên tục được nâng cao. Trong khi điều này có ích ở một mức độ nào đó, nhưng các công ty đã đi quá xa so với mục đích đơn thuần là cải tiến các sản phẩm của họ. Một thiết bị hoạt động đủ chức năng và phục vụ đúng mục đích của nó lại dần dần bị loại bỏ để thay cho những thứ phù hợp với các xu thế mới nhất, và hợp phong cách (dựa trên một vài quyết định tùy tiện được đưa ra tại một cuộc họp hội đồng quản trị nào đó).

Quần áo và trang sức có thể phục vụ cho một chức năng hữu ích nào đó thì giờ đã lỗi thời và một dòng thời trang mới hợp phong cách hơn sẽ thay thế (dựa trên một quyết định bất kỳ nào đó từ nhà thiết kế thời trang, cùng với các quảng cáo bóng bẩy đi kèm thông qua hợp tác thương mại với các nhà xuất bản, các tạp chí và các phương tiện truyền thông khác).

Thông điệp cơ bản nằm đằng sau chủ nghĩa tiêu thụ khá đơn giản: Các bạn không xứng đáng và cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn nếu bạn mua đúng sản phẩm này hay sản phẩm kia, điều này tạo ra một tình trạng thiếu thốn tạm thời khiến cho bạn phải mua một thứ gì đó để bù lấp cho cái lỗ hổng trống rỗng bên trong mình.

Cái lỗ hổng trống rỗng này, trong thực tế, là cái do bạn tự tạo ra từ chính nhận thức của mình bằng việc tin rằng mình bị giới hạn hay thiếu thốn ở khía cạnh nào đó. Khi nào các bạn buông bỏ được niềm tin mà cho rằng người có nhiều đồ chơi nhất là người thắng, và nhận ra sự giàu có bên trong mình, cái luôn trọn vẹn và hoàn chỉnh, các bạn sẽ không còn bất cứ ham muốn nào trong việc dành hàng giờ để mua sắm tại các trung tâm thương mại, hay duyệt qua các catalog trực tuyến, với hi vọng rằng thứ gì đó sẽ mang lại cho mình vẻ ngoài gợi cảm hay lấy đi các nếp nhăn.

Để chúng tôi lặp lại điều này, như một lời quảng cáo: Các bạn đều xinh đẹp và hoàn hảo. Không có loại quần áo, trang sức, nước hoa, đồ trang điểm, màu tóc, áo ngực hay đồ giảm eo nào có thể thay đổi được việc cơ bản bạn là ai. Nếu các bạn muốn cải thiện cơ thể của mình, tốt thôi, nhưng đừng biến nó thành một loại tín ngưỡng.

Hãy đi vào bên trong và tỏa ánh sáng vào cái Tôi nhỏ bé mà đang tin rằng nó là chưa đủ tốt. Hãy nói với cái phần bên trong bạn mà luôn luôn cho rằng uống một viên thuốc sẽ khiến bạn khá hơn, hay mua một thiết bị tập thể dục mới sẽ làm bạn gợi cảm hơn trong các cuộc hẹn hò, hay đến một phòng tập nào đó sẽ làm cho bạn là người có phong cách.

Các bạn ở đây trên Trái Đất không phải để gây ấn tượng với những người khác hay khiến cho họ thích bạn. Một khi các bạn làm sáng tỏ được khía cạnh luôn tìm kiếm sự chấp nhận từ người khác của cái Tôi và bắt đầu tôn vinh nhịp điệu tự nhiên của riêng mình, thì các bạn sẽ thoát khỏi vòng lẩn quẩn của chủ nghĩa tiêu thụ. Biểu tượng cho văn hóa pop mới nhất sẽ không còn mang ý nghĩa gì với bạn nữa. Các bạn sẽ không phung phí tiền bạc vào những thứ mà mình không cần. Cũng như thoát khỏi các khoản nợ xoay vòng, khiến cho hệ thống cũ trở về với cát bụi vốn là nơi mà nó đến.

Những việc cụ thể mà các bạn có thể làm để giảm mức tiêu thụ

Điều quan trọng nhất mà các bạn có thể làm là cân nhắc giữa những gì mà các bạn cần với những gì mà cái Tôi ham muốn. Chúng tôi không khuyến khích việc “chắn ngang” cái Tôi, hay nỗ lực buộc nó phải chịu khuất phục. Cảm giác bị tước đoạt chỉ tạo thêm mâu thuẫn bên trong mình. Tuy vậy, hãy bắt đầu bằng cách nhận ra làm thế nào để sự hiệu quả tác động một cách toàn bộ trong lối sống của mình.

Bắt đầu bằng những việc đơn giản như tắt bớt các công tắc điện, lắp đặt các ổ cắm tiết kiệm điện, chạy xe chậm hơn một chút và tăng tốc nhẹ nhàng, tái sử dụng các vỏ chai nhựa (giữ lạnh cho chúng để tránh thẩm thấu hóa chất, hay tốt hơn nữa, là sử dụng và tái sử dụng các chai thủy tinh), cải tạo nguồn nước thải. Mua thật nhiều đồ đã qua sử dụng càng tốt, đặc biệt là quần áo. Sử dụng giấy làm từ bột gỗ đã qua tái chế. Mua những thiết bị gia dụng tiết kiệm năng lượng. Sử dụng các sản phẩm kém bền được làm từ các nguyên liệu tái chế.

Tắt nguồn tivi. Mua hàng qua mạng. Đến các chợ nhà nông hoặc tự mình nuôi trồng nông sản. Tự học nấu ăn hay hỗ trợ cho các nhà hàng bằng cách mua các loại nông sản địa phương. Sử dụng các thẻ thanh toán thay các thẻ tín dụng cho hầu hết các cuộc mua bán, hoặc trả hết các thẻ tín dụng hàng tháng. Học cách tự sửa sang lại căn nhà của mình. Trồng các loại cây thích nghi với vùng khí hậu. Tránh các bãi cỏ tốn nhiều công sức cắt xén và bảo quản thường xuyên. Tẩy chay các sân gôn không sử dụng nguồn nước tái sử dụng. Sử dụng các hố xí tự hoại nếu bạn sống trong các vùng nông thôn.

Trong phần nói về các cộng đồng chủ ý, chúng tôi sẽ bao hàm một vài nguyên tắc chung trong việc lắp đặt các nguồn năng lượng gió, nước và mặt trời.

Trên hết, hãy sử dụng thời gian của các bạn một cách khôn ngoan. Đầu tư vào sự trưởng thành tâm linh của mình. Hãy tham dự các cuộc hội thảo về việc phát triển cá nhân. Hãy lắng nghe các bản nhạc hay, yêu đời. Thiền định. Đi dạo trong thiên nhiên. Đừng đơn giản lấp đầy thời gian của các bạn bằng các hoạt động kéo dài triển miên chỉ vì cảm thấy chán hay muốn tránh các cảm xúc khó chịu. Buông bỏ sự tham công tiếc việc và dành cho mình một vài khoảng thời gian rỗi. Tinh giản lối sống cũng như đầu óc của các bạn. Dạy cho trẻ em sự khác biệt giữa ham muốn và nhu cầu. Các nhu cầu mà con người thực sự cần, ngoài thức ăn, nước uống, quần áo, chỗ ở, là một môi trường yêu thương với những con người luôn tương trợ lẫn nhau. Hãy làm hết khả năng của các bạn trong việc mang lại những điều vừa nêu đến mọi người. Động viên họ hãy nghĩ cho chính họ cũng như chịu trách nhiệm cho những cảm xúc của họ. Hãy tổ chức các cuộc sum họp đều đặn cùng với nhạc sống, ca hát, nhảy múa và các bữa tiệc potluck (potluck là tên gọi một bữa tiệc mà mọi người tham dự sẽ mang đến một món ăn tự tay mình nấu – ghi chú của người dịch).

Sống và ăn uống một cách tự nhiên sẽ giảm được đáng kể các bệnh mãn tính hay các căn bệnh nghiêm trọng, điều này sẽ giúp các bạn tránh được các hiểm họa được mô tả trong phần tiếp theo của chúng tôi – chăm sóc y tế.

Hệ thống y tế

Ngay cả những người theo chủ nghĩa truyền thống bảo thủ nhất cũng như những người được coi là lạc quan đều phải thừa nhận rằng hệ thống y tế trong các quốc gia phát triển đã bị xuống cấp. Thực ra, mọi thứ đang trở nên tệ hơn nhiều so với điều đó. Cho dù các bạn sống trong một hệ thống y tế tư, phi lợi nhuận, hay được trợ cấp từ chính phủ, thì các vấn đề về cơ bản là như nhau.

Nguyên nhân sau đây đặc biệt đúng với vấn đề chăm sóc y tế tồn tại trong bộ phận tư nhân hay phi lợi nhuận thuộc chuyên môn y khoa, nhưng nhiều điểm cũng có nét tương đồng trong môi trường được trợ cấp từ chính phủ. Chúng ta hãy bắt đầu từ các loại thuốc men.

Hều hết các loại thuốc đều được chế biến để trị các triệu chứng, thay vì các nguyên nhân gây bệnh. Sở dĩ có điều này là bởi vì thường rất khó để tìm hiểu và loại bỏ được nguyên nhân gốc rễ của căn bệnh, đặc biệt là với các bệnh mãn tính, di truyền, hay ít được biết tới trong giới y khoa. Chỉ rất ít chuyên viên thuộc phương pháp chữa bệnh đối chứng (Allopathic) và các công ty sản xuất thuốc mới có thể hiểu được yếu tố toàn diện và sự thật rằng các bạn cần phải có nhiều cấp độ bản thể được điều chỉnh và đồng nhất mới có thể đảm bảo cho sự chữa lành thật sự được diễn ra.

Các công ty sản xuất thuốc tồn tại vì mục đích làm đầy túi tiền cho các ông chủ và nhà đầu tư của nó. Hầu hết, họ không có hứng thú gì với sức khỏe của các bạn. Họ kiếm tiền khi các bạn ốm, không phải khi các bạn khỏe mạnh. Những người dân lành mạnh sẽ không mua thuốc để khiến cho mình cảm thấy tốt hơn, hay khiến cho mình có cái ảo tưởng được khỏe mạnh hơn.

Các bạn không thể mở một cuốn tạp chí mà không thấy một vài mẩu quảng cáo về các viên thuốc, các lọ thuốc và các thiết bị y khoa mới nhất. Chúng tôi đã ghi nhận rằng trong các mục quảng cáo các tác dụng phụ được liệt kê cho từng loại thuốc thường lớn hơn so với phần được dành để ca ngợi cho công dụng chính của nó. Ngay cả trên các quảng cáo truyền hình, phần lớn thời gian được dành để nói đến các hiệu ứng phụ hơn là các lợi ích của thuốc, mặc dù các luật sư (hay người nói) thường nói thật nhanh đến nỗi khán giả không thể nào theo kịp từng lời. Thực chất, họ đang cố gắng che đậy mặt sau trong sự kiện nhiều khả năng là thuốc của họ có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho những ai dùng chúng.

Thực ra, chúng tôi cũng ghi nhận rằng đã có nhiều trường hợp tử vong do các phản ứng phụ của thuốc, từ việc kết hợp các loại thuốc (phản ứng trái ngược với các loại thuốc khác) cho đến kê đơn sai liều lượng (lỗi trong việc quản lý thuốc), vv… hơn là các bệnh dịch (deseases), hội chứng (syndromes), chứng bệnh (maladies) và phổ giới hạn (aberrations) mà các loại thuốc đó dự kiến là chữa khỏi, ngăn chặn, giảm bớt hay kìm hãm.

Chúng tôi không có ý nói rằng không cần phải dùng đến các loại dược phẩm, nhưng chúng tôi nói rằng có đến 90% trong số đó là không cần thiết và thậm chí nguy hiểm đến sức khỏe vật lý của các bạn.

Chúng tôi quan sát thấy trẻ em của các bạn bị cho uống các loại thuốc chống trầm cảm chỉ đơn giản vì chúng cảm thấy chán nản với chương trình học trên lớp hoặc không thể giữ sự tập trung vào tiết học tiếp theo của môn lịch sử. Những đứa trẻ được sinh ra ngày nay đã tiến hóa khá cao. Nhưng ngay khi chúng đến thế giới này, chúng liền trở thành tác nhân bị kích thích để khiến cho chúng quên mất mình là ai và trở thành người tiêu thụ.

Chúng tôi biết điều này nghe có vẻ khắc nghiệt và phán xét, nhưng điều quan trọng là không nên dung túng thêm bất kỳ hành vi định hướng một cách tiêu cực nào cho các linh hồn khi họ đến Trái Đất. Không những họ có các gen được kế thừa từ tổ tiên (rất nhiều người trong số họ bị mắc kẹt trong các niềm tin tiêu cực), họ còn học hỏi các lối suy nghĩ từ cha mẹ, các bác sĩ, y tá, bảo mẫu, các thành viên trong gia đình, các vị thủ tướng, thầy tu, và bất kỳ ai từng đi vào cuộc sống của họ khi họ còn nhỏ. Cộng thêm điều này là sự tấn công không ngừng từ truyền hình và truyền thông, và đó chính là lý do mà chúng ta có chút tự hỏi tại sao mà họ lại mang tính nổi loạn, bị chia cách hoặc luôn cảm thấy lẫn lộn.

Thông thường, cha mẹ (những người làm việc quá sức và căng thẳng) sẽ đơn giản tìm đến những thứ mà có vẻ là giải pháp dễ dàng, chẳng hạn: Cho bé Johnny một viên thuốc để giúp bé tập trung hơn, hoặc làm bé từ tốn lại, làm bé hoạt bát hơn, hoặc bằng cách nào đó khiến bé ngoan hơn.

Dĩ nhiên hệ thống y tế của các các bạn không chỉ có các loại thuốc men. Các bạn còn có một lượng đông đảo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, một vài người trong số họ rất có tay nghề và giàu tình thương. Ccũng có một số người chỉ học thuộc lòng các cuốn sách giáo khoa, thi đậu các kỳ thi, nhận được các loại bằng cấp, tham dự các khóa tập huấn, nhưng lại không hiểu hết các ý nghĩa trong việc làm người.

Nếu không có một trực giác phát triển cao cùng với khả năng điều chỉnh và sự đồng cảm với người khác, thì thường rất khó để biết được người đó cần gì để phục hồi được sức khỏe. Ngay cả khi một tiến bộ kỹ thuật có thể tạm thời loại trừ được một căn bệnh nghiêm trọng, hay một viên thuốc có thể ngăn được sự lây nhiễm, thì thử hỏi có bao nhiêu chuyên gia chăm sóc sức khỏe đặt ra câu hỏi hiển nhiên rằng: “Người này đã làm gì để phải mắc căn bệnh này ngay từ đầu?”

May mắn thay, chúng tôi đã quan sát thấy một số lượng tăng lên đáng kể các bác sĩ điều trị theo phương pháp tổng thể (holistic practitioners) và các nhà trị liệu trong vòng 50 năm trở lại đây. Nhiều Lightworker và những người trên con đường tiến tới mật độ 4 và 5 đã đến được nơi họ cần đến nhờ sự giúp đỡ của các điều dưỡng viên, các nhà trị liệu và các vị thầy giác ngộ.

Bên cạnh 20 đến 25% nhân loại đang trên con đường thức tỉnh, thì còn có thêm 5% những người sẵn sàng thức tỉnh nhưng không biết tìm kiếm sự giúp đỡ ở đâu. Họ tìm đến các viên thuốc, gọi cho các bác sĩ, hay đọc các tạp chí đang cung cấp các giải pháp (miễn là thể Visa hay MasterCard đã sẵn sàng). Các bạn, những Lightworker, có thể sẽ là bước tiếp theo trong tiến trình chữa lành.

Chúng tôi hỗ trợ và động viên cho những ai đang xây dựng cầu nối trong lĩnh vực điều trị tổng thể (holistic) với điều trị đối chứng (allopathic). Chúng tôi biết không hề dễ dàng để khiến cho các bác sĩ và các y tá mở mang đầu óc của họ với các cách suy nghĩ mới trong việc chữa lành bệnh tật, nhưng từng chút từng chút một, tiến bộ sẽ được tạo ra.

Khi chứng kiến sự sụp đổ của hệ thống y tế hiện tại, hãy biết rằng các bạn chính là một phần trong giải pháp. Bằng cách chứng minh rằng sức khỏe thực sự chỉ có thể đến từ bên trong và nó liên quan đến việc sống cuộc sống một cách hài hòa với các phần bên trong mình cũng như với môi trường, các bạn đã cho 5% nhân loại kia thấy được một cách hoàn toàn khác để có được một sức khỏe đích thực và dài lâu.

Tương lai của y học

Đâu là tương lai cho hệ thống y tế của các bạn? Từ một viễn cảnh mật độ 3, nó trông không có vẻ gì là tốt. Mặc cho sự trỗi dậy của các phương pháp điều trị tổng thể và sự khuyến khích nghiên cứu trên nhiều lĩnh vực, nhưng hầu hết các chuyên gia chăm sóc sức khỏe vẫn còn sa vào cạm bẫy của lòng tham, áp bức và kiểm soát. Trong một vài năm tới, các vấn đề thuộc y học đối chứng và chất lượng chăm sóc sức khỏe sẽ ngày càng trở nên hiển hiện hơn. Hầu hết các điều dưỡng viên sẽ cảm thấy nhiều áp lực hơn cả bây giờ. Chúng tôi đã nhắc đến các vấn đề về hệ thống miễn dịch trong phần trước, giờ chúng ta hãy nhìn sâu hơn một chút.

Như chúng tôi đã từng đề cập trước đây, những linh hồn nào không sẵn sàng thăng lên cùng Trái Đất sẽ tìm cách rời khỏi cơ thể vật lý và đầu thai vào các hành tinh thích hợp với mức rung động của họ. Tiến trình này sẽ tăng tốc dần dần thông qua các cánh cổng chuyển đổi.

Bởi vì bản ngã hầu như không thay đổi trái ngược với linh hồn, nên sẽ có sự mâu thuẫn bên trong chính mình giữa cái phần muốn đi sang một kiếp khác (linh hồn), với cái phần muốn ở lại Trái Đất (bản ngã/ nhân cách).

Tuy nhiên một linh hồn như vậy vẫn còn các mối ràng buộc với gia đình, bạn bè, lối sống, các thứ vật chất, cũng như có một cảm giác sâu sắc về trách nhiệm và nghĩa vụ để chăm sóc những người khác. Nên cái suy nghĩ về việc rời bỏ tất cả mọi thứ lại đằng sau không có vẻ gì là hấp dẫn họ cho lắm. Do đó linh hồn này sẽ không ngừng tìm cách kéo dài sự sống trên Trái Đất kể cả khi cơ thể mình ngày càng bị hủy hoại. Cái ham muốn hời hợt để hồi sinh cơ thể, cộng với khao khát từ sâu thẳm bên trong về việc rời bỏ nó, thường dẫn đến các căn bệnh mãn tính, kéo dài. Khi cái khao khát sâu hơn này dần dần dành chiến thắng và cơ thể ngày càng yếu đi, người đó sẽ cần nhiều hơn sự chăm sóc từ những người khác để có thể duy trì được các hoạt động căn bản của cơ thể.

Không có nhiều người chăm sóc và các thiết bị y tế (xe lăn, nạng, bình ô-xy, ống thở, niềng, giường đặc biệt, vv…). Sớm muộn gì thì số linh hồn cần sự hỗ trợ sẽ vượt quá số người hỗ trợ sẵn có và những người tự mình chống chọi cần phải chờ lâu hơn để nhận được sự chăm sóc.

Trong những năm sắp tới trên Trái Đất, các bệnh viện sẽ bị quá tải, các bác sĩ và y tá sẽ kiệt sức vì các nhiệm vụ được giao, các bệnh nhân sẽ bị gửi trả về nhà mà không có được sự chăm sóc hợp lý, các bệnh truyền nhiễm sẽ lây lan giữa những người bị suy giảm hệ thống miễn dịch. Với cái nhìn từ viễn cảnh của mật độ 3, đây hoàn toàn không phải là một bức tranh đẹp. Thật ra, nó là công thức cho sự trở lại của các dịch bệnh phổ biến tại Châu Âu cách đây 800 năm.

Chúng ta cũng đã thảo luận về tình trạng kinh tế của các bạn. Cộng nó với số lượng gấp 10 lần những người bị bệnh cần sự chăm sóc, thì các bạn sẽ có được sự sụp đổ hoàn toàn của hệ thống y tế được trợ cấp từ chính phủ, cũng như khủng hoảng trong khu vực tư nhân.

Giải pháp duy nhất đối với khủng hoảng y tế là hãy tự chữa lành cho chính mình, bằng cách hiểu được nguyên nhân thật sự của bệnh tật và cởi mở để cho tầng nhận thức cao hơn được tái hòa nhập. Là các Lightworker, các bạn sẽ được kêu gọi để trông nom cho những người bị bệnh và những người đang chết dần chết mòn. Các bạn sẽ biết mình cần làm bao nhiêu, và khi nào, lúc nào thì thực hiện, cũng là để cho các bạn không bị kiệt sức.

Hãy kêu gọi Chúa Hiện Diện bên trong mang đến cho các bạn thật nhiều bệnh nhân, hay khách hàng mà các bạn có thể cứu giúp được. Nhận được bù đắp cho công sức của mình chỉ là phụ, nhưng nó cũng quan trọng. Các bạn sẽ được cung cấp khi các bạn làm công việc chữa lành. Đơn giản là hãy cởi mở, chăm sóc cho các nhu cầu vật lý, cảm xúc cũng như tinh thần của mình, và cho một cách thương yêu khi nhu cầu trỗi dậy. Hãy tin tưởng rằng các bạn là một phần của Vũ Trụ hào phóng và giàu có.

Nói cách khác, nếu các bạn được định hướng bởi cái Tôi cao hơn để lập ra một kế hoạch kinh doanh hay một chương trình tiếp thị để khiến cho những người khác nhận ra các dịch vụ của các bạn, thì hãy làm một cách hăm hở mà không cần phải phán xét. Chẳng có gì sai trong việc “gây sự chú ý” khi mà mục đích chính trong công việc của các bạn là phụng sự những người khác.

Để chúng tôi lặp lại: Hãy dành thời gian cho chính mình. Nếu bạn là một điều dưỡng viên cá nhân, đừng chấp nhận 3 lần giao ca 12 tiếng nếu bạn biết mình không thể hoàn toàn hiện diện trong hiện tại với người thứ 3.

Các động lực trong việc điều trị và chữa lành bằng phương pháp tổng thể

Nếu bạn là một nhà điều trị, thì một số khách hàng của bạn sẽ thu được lợi ích to lớn nhờ công sức của bạn nhưng một số khác thì không. Hãy buông bỏ mọi sự đầu tư vào kết quả mà bạn chờ đợi mang lại từ các dịch vụ của mình. Chỉ cần làm hết khả năng của mình, cầu nguyện và yêu thương mọi người. Nếu bạn nhận được hướng dẫn để áp dụng một phương pháp điều trị đặc biệt nào đó với một khách hàng thì thật tuyệt. Nếu không, hãy đơn giản là tùy thuộc ở hiện tại. Trong việc điều trị này, khả năng tỉnh thức và thực sự biết lắng nghe người khác gần như có thể hoàn thành được 90% quá trình. Kỹ thuật chỉ chiếm 10% còn lại.

Nhà trị liệu tâm lý nào chỉ tập trung vào cách luôn hiện diện trong hiện tại và học cách lắng nghe người khác và thậm chí là quên tất cả những gì được học từ lý thuyết thì vẫn tốt hơn nhiều so với những ai thực hành lý thuyết một cách mù quáng, nhưng lại tách rời phần con người.

Jesus, trong suốt quãng thời gian của anh ấy trên Trái Đất, không phải lúc nào cũng chữa trị bằng phép màu cho tất cả những ai đến gặp mình. Thật ra, chỉ có một số nhỏ những linh hồn là ngay lập tức được chữa lành. Những người được chữa lành nhanh chóng đó đã sẵn sàng cho một trải nghiệm như vậy. Linh hồn của họ đã hoàn thành rất nhiều bài học cần thiết để có thể đi từ trạng thái bệnh tật sang trạng thái khỏe mạnh. Jesus chỉ đơn giản là trở thành chất xúc tác cho sự hoàn tất của quá trình mà thôi.

Các bạn không hẳn lúc nào cũng biết được làm thế nào mà sự hiện diện của mình lại có tầm ảnh hưởng đến những người đang tìm sự giúp đỡ từ các bạn. Đôi khi nó thật hiển nhiên, nhưng mọi người thì khá phức tạp. Các bạn có thể chính là người xuất hiện đúng lúc để giúp cho một linh hồn nào đó thực hiện được quá trình chuyển tiếp trong kiếp này. Nhưng cũng đừng phán xét chính mình khi các bạn điều trị cho ai đó nhưng họ lại chết vào ngày hôm sau. Hãy cám ơn vì các bạn có thể chính là động lực thúc đẩy cần thiết cho linh hồn đó đi tiếp.

Trong những năm sắp tới trên Trái Đất, phương pháp chữa trị tổng thể sẽ được công nhận một cách rộng rãi như là một câu trả lời cho rất nhiều vấn đề y tế hiện nay. Đang có ngày càng nhiều bác sĩ quay lưng lại với phép điều trị y học đối chứng nghiêm ngặt để đón nhận các phương pháp điều trị mới cho bệnh nhân.

Có thể phải có rất nhiều xác chết chất đống ngoài đường, hay một dịch bệnh nghiêm trọng nào đó bao trùm cả một khu vực dân cư trước khi hầu hết mọi người phá vỡ được lối tư duy bị giới hạn của họ. Các bạn có thể là một phần của một nhóm linh hồn có vẻ như miễn nhiễm với tất cả các căn bệnh xung quanh. Nhóm của các bạn sẽ làm cho những người khác dấy lên câu hỏi rằng: “Có gì khác biệt trong những người này nhỉ?” Và đó chính là cơ hội cho các bạn giúp những linh hồn khác đến với ánh sáng.

Giao tiếp trong thời đại điện tử

Chúng ta hãy chuyển sang thảo luận về một khía cạnh khác của bối cảnh xã hội trên Trái Đất vào thời gian diễn ra các cổng chuyển đổi.

Nếu các bạn không phải là những người sống trong các hang đá (hay hoang dã), thì hẳn hầu hết các bạn ai ai cũng đều nhận thấy rằng có một số lượng lớn các sản phẩm công nghệ và sự xuất hiện các nhóm văn hóa mới được sản sinh trong thời đại vô tuyến viễn thông. Mặc cho nhiều khả năng là các hệ thống vệ tinh và điện tử sẽ bị gián đoạn trong các sự kiện diễn ra các cánh cổng chuyển đổi, song vậy những thiết bị này vẫn thu hút được khá nhiều sự chú ý, đặc biệt là trong giới trẻ.

Các bạn có điện thoại di động, máy tính xách tay, các máy chơi game, các thiết bị định vị, vv…, nhưng hiện nay, điện thoại và Internet chính là các phương tiện giao tiếp phổ biến nhất trong giới trẻ. Các bạn có hẳn một thế hệ các linh hồn đắm mình trong không gian ảo. Một vài người trong số họ gần như quên mất nghệ thuật giao tiếp đơn giản bằng lời nói, thay vào đó họ thích nhắn tin cho nhau theo ngôn ngữ riêng của họ.

Thực tế ảo này cũng chính là một phần của chiều kích 4, và hầu như nó diễn ra một cách tự nhiên đối với những linh hồn rung động ở mật độ 4. Hầu hết những trẻ em đang đến Trái Đất hiện nay rung động ở cấp độ đó, trong khi có một vài người là đến từ mật độ 5 và cao hơn.

Những trẻ em mật độ 4 dễ dàng sử dụng các thiết bị điện tử mới (vốn là điều khá kinh ngạc cho những người thuộc thế hệ cũ khi họ phải mất hàng tuần mới có thể nắm vững được một chức năng đơn giản của một thiết bị). Chỉ trong vòng vài tiếng nhận được một chiếc điện thoại hay máy tính mới, họ có thể lần mò theo cách của họ để vượt qua mê cung các câu lệnh và các đoạn mã để một lần nữa lạc vào không gian ảo.

Thế giới ảo đã xuất hiện một cách song song với các chiều kích khác của không gian và thời gian, nó phổ biến đến nỗi chúng tôi có thể chính xác gọi nó là một tầng thứ phụ của chiều kích 4. Những linh hồn bị dính mắc vào thực tại này đang thực sự tạo ra các cấu trúc thuộc chiều kích 4, và những cuộc phiêu lưu của họ trong không gian ảo sẽ ảnh hưởng đáng kể đến khả năng di chuyển cùng với Trái Đất Mới.

Một vài người trong số họ sẽ sử dụng các kĩ năng máy tính của mình để phát triển các công nghệ mới mang lại lợi ích cho các linh hồn mật độ 4 trong tương lai. Trong khi đó, những người khác thì chấm dứt chu kỳ trên thế giới này và đầu thai vào các thế giới kỳ lạ khác phù hợp với thế giới bên trong máy tính của họ.

Các bạn có thể nhận ra là có nhiều trò chơi game đang được tiếp thị hiện nay trông có vẻ giống như các cuộc chiến trên chòm sao Orion cách đây hàng trăm nghìn năm về trước. Điều này là có chủ ý. Các nguồn năng lượng cũ của Orion vẫn đang kiểm soát phần đông nhân loại trên Trái Đất. Trong khi đó, một vài người có thể phản đối rằng không gian ảo góp phần tạo cho họ cơ hội để giải tỏa sự hiếu chiến của mình mà không làm hại gì đến những người khác trong thực tại, trong khi một số khác chỉ ra rằng việc dành thời gian cho việc giết chóc và các chiến thuật chiến tranh không sớm thì muộn cũng sẽ thu hút các thực tại này biểu hiện ra thế giới bên ngoài.

Dù cho việc đắm mình trong các trò chơi game có ưu điểm hay nhược điểm gì đi nữa, thì việc không ngừng tập trung vào những thứ bên ngoài bản thân có thể làm gia tăng sự chối bỏ các cảm xúc. Ngoài ra, cũng có những điều cần phải nói thông qua giao tiếp giữa người với người. Đó là khi mọi người thực sự nói chuyện với nhau bằng cách mặt đối mặt, nhìn vào mắt nhau, nhận biết các biểu hiện trên khuôn mặt, quan sát các cử động, cử chỉ của cơ thể, tìm kiếm các dấu hiệu không lời, và nhận định một cách nghiêm túc những gì được nói từ một tầm nhận thức cao hơn. Không có bất kỳ điều gì trong những điều này giống với việc nhắn tin, gửi email, hay nói cách khác là tránh sự tiếp xúc vật lý với một linh hồn khác.

Thử hỏi, có bao nhiêu người trong số những linh hồn trẻ tuổi đang đắm mình trong công nghệ có khả năng nhận biết được cái phần sâu kín nhất bên trong họ? Có bao nhiêu người bày tỏ được cảm xúc của mình một cách đơn giản và thẳng thắn? Có bao nhiêu người có được các mối quan hệ chất lượng? Trong khi một vài người hiển nhiên là có thể, nhưng hầu hết số đông lại đang sử dụng công nghệ như một phương tiện để trốn tránh hơn là đối mặt với các thực tại mà con người phải đương đầu.

Xin hãy hiểu cho. Chúng tôi không phán xét các trò chơi game, điện thoại di động và những anh chàng được gọi là “lập dị” (geeks) hay dân “mọt máy tính” (nerds). Xã hội của các bạn đạt được nhiều thành tựu to lớn là nhờ các linh hồn có đầu óc công nghệ. Tuy nhiên điều rõ ràng trong mắt chúng tôi là những linh hồn này đang mất đi sự cân bằng và họ đang sử dụng không gian ảo để trốn tránh cái cảm giác khó chịu với cuộc sống trên Trái Đất.

Các bạn có thể thấy được sự ứng dụng của đầu óc công nghệ vào hướng phục vụ cho chiến tranh trong những năm gần đây. Các chiến lược gia hàng đầu điều khiển các quả bom từ hệ thống điều khiển của một máy tính sẽ lấy làm kinh ngạc khi trông thấy các tòa nhà của kẻ thù bị thổi bay, trong khi họ lại đang tận hưởng sự thoải mái trong tiền đồn quân sự của mình. Điều này có vẻ dễ chịu hơn so với việc chứng kiến cảnh tay chân bị văng tung tóe sau một vụ nổ, hay nhìn máu đang rỉ trên khuôn mặt của những đứa trẻ khi chúng trông thấy cha mẹ mình bị mang đi trong các túi xác.

Các cuộc chiến tranh tiếp diễn bởi vì có một sự ngăn cách giữa phần trí tuệ và trái tim, đó là cách giải thích mà đã được đơn giản hóa đi rất nhiều. Toàn thể nhân loại, khi chạm đến được các khía cạnh sâu hơn của Bản Thể, sẽ không thể đơn giản làm ngơ trước những khổ đau gắn liền với chiến tranh. Một số thanh thiếu niên ngày nay sẽ học được cách yêu thương và quan tâm cũng như vượt qua được cám dỗ của các trò chơi game bạo lực, trong khi một số khác sẽ tiếp tục sản xuất các loại vũ khí cho riêng mình trong các cuộc chiến hủy diệt hàng loạt – diễn ra tại các hành tinh khác.

Trong lúc đó, chúng tôi thúc giục các bạn những ai đang đọc cuốn sách này hãy tiếp cận những người trẻ tuổi và tham gia cùng họ vào các cuộc nói chuyện có ý nghĩa. Hãy cố gắng hiểu được cái phần của họ đang lẩn trốn đằng sau màn hình điện tử. Đừng áp đặt hay phán xét cách sống của họ, nhưng hãy cho họ thấy lối sống của họ là một tầm nhìn bị giới hạn bởi thực tại. Mặc dù có thể lối sống của bạn chưa hẳn đã tốt hơn, nhưng nó có thể mang lại một nhận thức có giá trị đối với họ.

Khi nền kinh tế của các bạn tiếp tục bị suy yếu, có lẽ lúc đó sẽ không còn dư dả để mua các món đồ công nghệ nữa. Hãy giáo dục cho trẻ em học cách trân trọng mọi thứ trong cuộc sống mà không cần hao tốn nhiều tiền. Hãy dành thời gian với chúng trong thiên nhiên, những nơi nằm bên ngoài vùng phủ sóng của các trãm phát sóng điện thoại. Tắt các chương trình truyền hình. Tắt máy tính. Bắt đầu bằng một ngày mỗi tuần. Cho chúng có được các lựa chọn khác mà không phải phụ thuộc vào công nghệ. Giao cho chúng một phần mảnh vườn của bạn và để cho chúng làm những gì mình muốn. Cho chúng các hạt giống hoa màu, rau xanh và đưa cho chúng một cuốn sách hướng dẫn trồng trọt. Nếu chúng muốn làm vườn cùng bạn, hãy luôn luôn sẵn lòng. Leo núi và cắm trại. Thử chèo thuyền vượt địa hình. Làm một chuyến du lịch biển. Đọc sách cùng nhau, như cách ngày xưa, bằng giấy có dây buộc…

Hãy khuyến khích chúng tập luyện cơ thể. Một chế độ ăn gồm đồ ăn nhanh của McDonald cùng với Coca-Cola, bị nhai nuối vội vàng trong lúc tải các tập tin video, sẽ chẳng giúp gì cho sức khỏe của chúng. Nếu các bạn là người giữ hầu bao, hãy nói với chúng những gì cần ăn và những gì cần làm với cơ thể. Chúng tôi không đề xuất cách tiếp cận giống như quân đội, nhưng bạn là người chịu trách nhiệm cho sự an toàn của chúng, và an toàn không đơn giản là có nghĩa cho phép chúng sống một cuộc sống lười vận động.

Thật khó để giải thích cho những người trẻ tuổi hiểu được là họ vẫn ổn mà không cần phải có các máy chơi game mới nhất như của hàng xóm. Hẳn nhiên, nhiều người trong số họ có thể thấy được những thứ diễn ra không êm ả trên phần lớn thế giới, nhưng hầu hết số đông vẫn chưa tạo ra được sự liên hệ nào giữa cách sống của mình với các vấn đề trên thế giới. Đúng là ở một mức độ nào đó, chúng không chịu trách nhiệm cho cách mọi thứ diễn ra, nhưng ở một mức độ khác, tất cả chúng ta đều là Một. Trong khi chúng đang nằm ườn trong phòng riêng của mình với các thiết bị cầm tay, thì những đứa trẻ đói khát ngoài đường kia lại chính là một phần của chúng, cho dù chúng có nhận ra hay không đi nữa. Không sớm thì muộn chúng cũng phải vượt qua được sự chối bỏ.

Chúng tôi không chủ trương tán thành việc những đứa trẻ phải trưởng thành hoàn toàn vào độ tuổi 15. Tuy nhiên, những năm sắp tới trên Trái Đất đòi hỏi phải có một tầm nhận thức mới mà chỉ số ít linh hồn thức tỉnh mới có. Những người được sinh ra ngày nay đã cực kỳ tiến bộ, tuy nhiên chủ nghĩa tiêu thụ và các thiết bị điện tử có thể làm họ đi ngược lại với con đường tâm linh. Dù cho biểu hiện cụ thể nào thể hiện ra trên con đường của trẻ em ngày nay đi nữa, thì sự tự khám phá chính mình phải được ưu tiên hàng đầu trong danh sách. Trách nhiệm của các bạn là hãy minh chứng điều này bằng chính cách sống của mình và động viên chúng đi vào sâu hơn bên trong.

Giải phóng ý thức công việc

Ý thức công việc đã khắc sâu trong mỗi con người về mặt di truyền, cũng như xã hội. Có một tổn thương tập thể khá lớn xung quanh các kiếp sống của những linh hồn đã từng làm rất nhiều công việc lao động chân tay để tồn tại. Từ nhận thức của linh hồn thì đây là một trải nghiệm học hỏi. “Tôi sẽ đầu thai vào một vùng đất nghèo khổ của nước Nga, trong thời kỳ lúa mì bị mất mùa và nạn đói đang hoành hành, để xem cái cảm giác đó như thế nào”, một linh hồn mạo hiểm nói. Các bạn hãy nhớ cho, linh hồn không đánh giá và phán xét các trải nghiệm. Nó chỉ tìm kiếm thật nhiều trải nghiệm trong khả năng có thể khi hiện thân trong các thế giới thấp hơn.

Do mức độ khốc liệt của trải nghiệm trong một vài kiếp sống, nên niềm tin tiêu cực cốt lõi: “Tôi phải đấu tranh để sinh tồn” đã bị lập trình sâu vào tiềm thức. Ngay cả khi các tiến bộ khoa học đang hiển hiện trước mắt, các công nghệ về y tế, các phương thức canh tác nông nghiệp và các hệ thống phân phối đều có khả năng cung cấp thức ăn, nước uống, thuốc men đến từng người đàn ông, phụ nữ và từng đứa trẻ trên hành tinh này, nhưng niềm tin khó lay chuyển trong việc đấu tranh đã làm tiêu tan mọi nỗ lực đưa thế giới trở thành nơi giàu có và thịnh vượng.

Trên bề mặt, có vẻ như các hệ thống chính trị, tôn giáo đang ngăn chặn sự phân phối các nguồn cung cấp và giữ cho các linh hồn không nhận thức được những quy luật tự nhiên về dinh dưỡng cũng như nông nghiệp. Nhưng bên dưới những rào chắn đó là những mô thức đã bám rễ sâu vào tình trạng thiếu thốn và khan hiếm, những niềm tin đã đi theo nhân loại từ Nguyên Nhân Nguyên Thủy.

Khi các bạn đồng hóa với phần con người nhỏ bé, cuộc sống thực sự có vẻ giống như là một cuộc vật lộn. Ngay cả khi các bạn dành cho mình chút thời gian rỗi để thư giãn, thì rất nhanh chóng tâm trí các bạn cũng sẽ bị lấp đầy bởi các chiến lược mới. “Phải luôn giữ cho mình bận rộn!” Nó nhắc nhở bạn vì nó sợ bạn quên mất điều gì đó quan trọng.

Mặc dù có nhiều thứ cần phải làm hiện nay trên thế giới, nhưng ngay cả khi được hướng dẫn hợp lý thì vẫn có một khoảng thời gian để các bạn chẳng dùng vào việc gì, đặc biệt là đối với các nước phương Tây. Các độc giả của chúng ta đều có những hoàn cảnh sống khác nhau từ những người cực kỳ giàu có, cho đến những người chẳng có chút tiền bạc hay vật chất nào (không giống với việc mượn một chiếc máy tính hay mượn sách từ thư viện cũng như khả năng để đọc cuốn sách này). Tuy nhiên, có một thực tế là mỗi người trong số các bạn ai cũng đều có thể dành ra cho mình một ngày nghỉ vào bất kỳ lúc nào trong lịch làm việc mà không lo “trời bị sập xuống”.

Bên dưới ý thức công việc là nỗi sợ hãi cho rằng nếu mình làm việc chưa đủ siêng năng, thì một điều gì đó không tốt sẽ xảy ra. Ở một số nơi, ý thức công việc mạnh mẽ đến nỗi có những hệ thống thực sự được dựng nên để trừng phạt những ai làm việc chưa đủ nhanh, giống như những nơi bóc lột sức lao động. Trong trường hợp này, nỗi sợ lan truyền từ người quản lý cao nhất theo mọi cách thức đến hàng ngũ các cấp bên dưới, mặc dù có sự khác nhau về mức độ. Ông giám đốc sống trong nỗi lo sợ to lớn rằng ông ấy sẽ không đạt được hạn ngạch đề ra, hay chỉ tiêu lợi nhuận, trong khi đó những người lao động sợ sẽ bị đuổi việc nếu mình không theo kịp dây chuyền lắp ráp.

Khả năng hoàn toàn thư giãn và không làm hay nghĩ bất cứ điều gì là một trong những chìa khóa đạt đến sự giác ngộ. Nhưng để thực hiện điều đó cũng đồng nghĩa với việc đối mặt với các khía cạnh bên trong chính mình liên quan đến nỗi ám ảnh về sự bận rộn, cũng như các cảm xúc khác nhau mà trong đó có một số cảm xúc tương đối không thoải mái. Rất nhiều người trong số các bạn khi thiền định có những khoảnh khắc mà các bạn cảm thấy nôn nao muốn rời đi để làm điều gì khác. Hay các bạn nhận thấy mình đang lấp đầy khoảng thời gian nhàn rỗi bằng các hoạt động vô thức, vì sợ rằng mình sẽ đối mặt trực tiếp với nỗi cô đơn đang trốn tránh đằng sau các mối quan hệ xã hội kéo dài bất tận.

Trên Trái Đất Mới, mọi người ai ai cũng đều góp sức mình theo một cách nào đó, nhưng trước hết, tất cả mọi linh hồn sẽ được giáo dục chính xác thì điều gì là quan trọng nhất và tại sao. Tạo ra một môi trường sống đẹp đẽ, hài hòa sẽ được phê duyệt nằm trong danh sách những điều ưu tiên hàng đầu. Điều đó có nghĩa là sẽ có rất nhiều việc làm cho thợ mộc, thợ hàn, thợ điện, các nhà thiết kế, kĩ sư, vv… và cũng có nhiều cơ hội cho những người làm vườn, nghệ sĩ, nhà điêu khắc, họa sĩ, nhạc sĩ và những người biểu diễn góp vui.

Giá trị của một sản phẩm hay dịch vụ sẽ dựa trên mức độ tốt đẹp mà nó đóng góp cho lợi ích của cộng đồng. Những người được bầu làm các thành viên đứng đầu của một cộng đồng sẽ tiếp xúc với các thành viên khác và nhận những phản hồi từ họ. Họ sẽ nêu lên các câu hỏi như là: “Các bạn cảm thấy thế nào về bức tranh đó?” hay “Sẽ như thế nào nếu tòa nhà được đặt ở kia?”

Mọi người ai cũng được trao cho cơ hội để nói lên nguyện vọng hay bày tỏ sự biết ơn của mình. Những điều này sẽ được bắt đầu từ cấp cơ sở, có thể lúc bắt đầu nó chỉ liên quan đến một vài người thuộc mỗi khu vực của cộng đồng, nhưng dần dần nó sẽ mở rộng đến phần đông của thế giới. Có thể hơi quá khi cần cả một thành phố để xem xét các ý kiến của bạn, nhưng một vài điều trong số đó có thể được giao cho một vài hộ dân hay một khu dân cư.

Lời khuyên của chúng tôi cũng tương tự như những gì mà người nhận thông điệp này thường khuyên các khách hàng của anh ấy: Hãy đi những bước đi của em bé. Đừng cố gắng cứu thế giới chỉ trong một ngày. Hãy làm việc cùng với gia đình và những người bạn thân thiết nhất của mình để thoát khỏi áp lực công việc và làm những gì mà các bạn thực sự yêu thích. Tìm nơi thích hợp cho mình. Nếu mỗi người trên Trái Đất đều làm những gì họ yêu thích, thì sẽ không còn tồn tại vấn đề trong việc tìm kiếm đủ các linh hồn để thực hiện những nhiệm vụ cần thiết duy trì cho hoạt động của cộng đồng.

Một số người trong các bạn có thể nói: “Tôi không biết mình thực sự muốn làm điều gì. Tôi chỉ biết đó không phải là cái mà tôi đang làm hiện nay.” Có khá nhiều công cụ và kỹ thuật khác nhau để khám phá ra niềm đam mê của mình. Hãy hỏi người nhận thông điệp này hay một nhà trị liệu nào đó để giúp các bạn nhận ra các khao khát thực sự bên trong bản thân mình.

Trong hầu hết mọi trường hợp, những thứ mang lại niềm vui to lớn nhất trong cuộc sống là những thứ được kết nối với mục tiêu và nhiệm vụ linh hồn của các bạn. Điều quan trọng là hãy tập trung vào những điều này ngay cả khi các bạn chưa thể hình dung ra cách thực tiễn nào đó để thu được lợi nhuận hay có việc làm trong lĩnh vực đó.

Tái cơ cấu lại cuộc sống để phù hợp với những khao khát và niềm vui của mình là điều không dễ. Nó đòi hỏi sự tận tâm trong việc thực hiện từng chút, từng chút một mỗi ngày để đi đúng hướng với những ước mơ của mình. Ngay cả khi tất cả những gì mà các bạn có thể dành ra là nửa tiếng mỗi ngày, thì hãy làm như vậy. Nếu cần thiết, hãy đặt nó vào trong thời gian biểu của mình. Trước tiên, đừng lo lắng về việc làm thế nào để có thể biến nó thành công việc kinh doanh. Sau này, các bạn có thể làm việc với các chi tiết cụ thể để biểu lộ những ước mơ của mình thành những cách thức mang lại sự thịnh vượng và cân bằng.

Người nhận thông điệp này có một bài tập khá sáng tạo và đơn giản để tạo thuận lợi trong việc thực hiện những gì mình yêu thích và được trả lương vì điều đó. Nếu các bạn chưa rõ về những gì muốn làm, hãy liên hệ với anh ấy.

Các hệ thống xã hội giác ngộ

Để có một nền văn hóa giác ngộ, các bạn phải có các mối quan hệ giác ngộ. Điều này có nghĩa là cung cấp cho mọi người một nền giáo dục căn bản về cách đối nhân xử thế, điều mà gần như không được dạy tại hầu hết các trường học trên Trái Đất hiện nay.

Tỉ lệ tội phạm cao tại nhiều quốc gia có nguyên nhân chính bắt nguồn từ sự thiếu thốn sự yêu thương và quan tâm trong thời kỳ thơ ấu cũng như mối bất hòa chung trong gia đình và người thân của những linh hồn đang tiến hóa. Dĩ nhiên, nhiều người trong số các bạn được sinh ra từ những người cha người mẹ đã dành rất nhiều tình yêu cho con cái khi chúng lớn lên, và chúng tôi không nghi ngờ gì về việc tình cảm gia đình là có tồn tại trong nhiều trường hợp, nhưng để yêu thương một cách vô điều kiện thì điều này có nghĩa là chấp nhận con người vốn có của bạn, chứ không chỉ biểu hiện tình cảm ra bên ngoài qua từng thời kỳ. Nó không chỉ đơn giản là chăm lo cho sự an toàn của các bạn, mà còn khích lệ việc bày tỏ các cảm xúc sâu kín bên trong. Điều này đồng nghĩa với việc trưởng thành trong một môi trường mà cả hai nhân tố nhân cách lẫn tâm linh đều được nuôi dưỡng và duy trì. Đó là điều chưa thực sự phổ biến hiện nay tại hầu hết các quốc gia trên Trái Đất.

Cha mẹ nào cũng có những khuyết điểm con người của họ, như các bạn đều thấy, chẳng có ai có thể xem là bậc cha mẹ hoàn hảo. Nuôi dạy trẻ con thật khó khăn và đòi hỏi sự tập trung, nhận biết không ngừng. Nhiều cha mẹ đã sinh con ra trước khi họ đủ trưởng thành để mang lại cho chúng sự dưỡng dục cần thiết cả về mặt tâm linh lẫn tinh thần.

Vấn đề này liên quan đến lịch sử xa xưa của các bạn. Tuy vậy, có rất nhiều hệ thống bộ lạc trong quá khứ có các nghi thức và các nghi lễ đặc biệt dành riêng cho việc công nhận và hỗ trợ cho từng thời kỳ trưởng thành và phát triển khác nhau của con người. Xã hội hiện đại của các bạn chỉ còn một vài điều trong số những điều này là được giữ lại nguyên vẹn. Thông thường, cả cha và mẹ đều đi làm, nhưng họ lại cho rằng mình vẫn luôn ở bên cạnh con cái.

Những đứa trẻ lớn lên trong gia đình chỉ có cha hoặc mẹ, hay trải qua phần lớn thời thơ ấu của chúng trong khi cả cha và mẹ đều đang đi làm, chiếm phần đông trong các gia đình thuộc các quốc gia phương Tây hiện nay.

Bên cạnh đó, hệ thống giáo dục của các bạn được định hướng để biến học sinh thành những người lao động hiệu quả. Chương trình giảng dạy được thiết kế để khiến các  bạn phù hợp với xã hội hiện tại, để chuẩn bị cho môi trường làm việc.

Một phần tạo nên hệ thống xã hội giác ngộ là việc nhận ra rằng những đứa trẻ sinh ra ngày nay không có hoàn cảnh giống với thế hệ trước kia. Nhiều đứa trẻ đến từ các vì sao, đúng theo nghĩa đen, và chúng không hiểu được cuộc sống của con người trên Trái Đất. Chúng đến đây để giảng dạy và chữa trị. Hãy nhận ra điều này, đó chính là công việc của các bạn trong vai trò những bậc phụ huynh để mang lại cho chúng những người thầy mà có thể cung cấp cho chúng sự hiểu biết toàn diện, đó là sự giáo dục kết hợp giữa trực giác và tư duy logic.

Khi nào các bạn tự chữa lành được các vấn đề của đứa trẻ bên trong mình, thì việc đưa ra lời hướng dẫn rõ ràng cho những đứa con của các bạn sẽ dễ dàng hơn. Cho đến lúc đó, con cái của các bạn sẽ là những chiếc gương. Chúng biết cách làm thế nào để “nhấn nút” giúp các bạn, và cũng biết cách chữa lành cho các bạn, nếu các bạn cho chúng một cơ hội. Chúng có thể không có nhiều kiến thức, đặc biệt là khi chúng chỉ mới có vài tuổi, nhưng chúng có thể biết thông qua trực giác. Nếu con của các bạn dường như đối đầu với các bạn, hãy nhìn vào bên trong và xem xem những khía cạnh nào đó bên trong mình mà đang mâu thuẫn với nhau. Liệu có phải là do có những cảm xúc nào đó chưa được bày tỏ?

Một điều khá phổ biến là những đứa trẻ có khuynh hướng hành động dựa trên các vấn đề thuộc về tiềm thức từ cha mẹ chúng. Bằng cách này, chúng đang mang đến cho các bạn một món quà bởi vì trong một vài trường hợp các bạn có thể không nhận ra một khuôn mẫu cảm xúc tiêu cực bên trong mình nếu như không có chúng chỉ ra.

Việc nuôi dạy con cái đòi hỏi sự khéo léo, bởi vì các bạn cần đặt ra các ranh giới rõ ràng và chịu trách nhiệm đối với sự an toàn của chúng, trong khi đó vẫn cho phép chúng có được nhiều sự tự do cần thiết để trưởng thành và tiến hóa mà càng có ít các niềm tin giới hạn càng tốt. Nói cách khác, tất cả các bạn là những thực thể vô hạn đang sống trong một môi trường bị giới hạn tại thời điểm hiện tại. Các bạn bắt đầu bằng cách học về những giới hạn hay ranh giới và sau đó trưởng thành, tiến hóa vượt qua các giới hạn. Dần dần, các bạn thậm chí còn có thể vượt qua được cái gọi là các giới hạn vật lý, nhưng trước tiên phải bắt đầu từ những điều căn bản.

Chúng ta hãy bắt đầu từ con số không trong nhận thức của chúng ta về các mối quan hệ cá nhân.

Các mối quan hệ giác ngộ 

Các Nhà Tạo Hóa yêu dấu, phải chăng các bạn thấy rằng thật khó để chung sống hòa thuận với nhau? Cứ như thể chúng tôi thường xuyên phải nhắc các bạn vậy. Một vài linh hồn dường như sống tốt với gia đình, bạn bè và ngay cả trong những mối quan hệ làm ăn, nhưng khi đối diện với người bạn đời thân thiết của họ, thì mọi lời dự đoán của chúng tôi lại trật lất.

Những linh hồn giác ngộ mà chúng tôi tiếp xúc trong khoảng thời gian chúng tôi dành cho Trái Đất đã học cách tìm được sự thanh bình trong hầu hết mọi trường hợp ngoại trừ với người bạn đời của họ. Với một người rất gần gũi, các bạn có khuynh hướng vứt bỏ mọi rào chắn bởi vì cảm thấy đủ an toàn để làm vậy. Cũng vì thế mà những vấn đề chưa được giải quyết bên trong các bạn sẽ được dịp trồi lên và biểu hiện ra ngoài.

Hơn nữa, có rất nhiều cặp đôi bị cuốn hút lẫn nhau chính xác là vì mục đích giải quyết các vấn đề về nghiệp tích lũy từ các kiếp sống khác nhau trong quá khứ. Ngay cả khi các bạn tiến hóa đến mức không còn bất kỳ nghiệp nào nữa, các bạn vẫn có nhiều khả năng cuốn hút một người bạn đời – người mà sẽ phản ánh những khía cạnh chưa trọn vẹn của chính các bạn. Các bạn có thể không chủ ý lựa chọn nhau vì lý do này, nhưng ở một cấp độ khác, linh hồn của các bạn nhận thấy đây là cơ hội để phát triển và tiến hóa nhanh hơn bằng cách có một người bạn đời không ngừng phản ánh các mặt mà các bạn cần phải cải thiện.

Trong một vài trường hợp, những cặp đôi như vậy có khả năng đạt tới một mức độ chấp nhận lẫn nhau đủ để duy trì mối quan hệ, nhưng thường thì họ dành những lời phán xét và các vấn đề tình cảm chưa được giải quyết vào trong bản thân mình. Điệp khúc đó có thể giống như thế này: “Tôi thực sự thoải mái khi sống một mình. Tôi dường như trọn vẹn, cân bằng và định tâm. Chỉ cho đến khi tôi dành thời gian cho người bạn đời của mình, tôi không ngừng bộc lộ ra rằng tôi vẫn chưa hoàn toàn có được những điều đó. Tôi thất vọng vì mình không giữ được sự điềm tĩnh và tập trung khi ở cạnh người bạn đời.”

Nếu một linh hồn như vậy không chịu sự chi phối của bản ngã, hẳn anh ấy hay cô ấy đã có một lòng biết ơn lớn lao dành cho mình cũng như người bạn đời. Hơn hết, nếu hai linh hồn không cùng hợp tác giúp đỡ lẫn nhau vượt qua các vấn đề ngoan cố này, thì họ có thể sẽ chẳng được chữa lành, và thậm chí đến một lúc nào đó các vấn đề nảy sinh sẽ thực sự cản trở cho quá trình thăng lên của họ. Một điệp khúc giác ngộ hơn sẽ như thế này: “Xin tạ ơn Thượng Đế Toàn Năng vì người bạn đời của con đã chỉ cho con thấy những thứ mà con cần chữa lành. Nếu không, con có thể tự lừa dối mình bằng cách nghĩ rằng mình đã vượt qua được những vấn đề đó.”

Để thực sự tận hưởng niềm vui trong khoảng thời gian ở bên nhau, điều quan trọng cần ghi nhớ là linh hồn trước mắt các bạn vừa là con người và vừa là Thần Thánh. Đó là cơ hội để yêu phần con người của người bạn đời và của các bạn, cũng như phần Thiêng Liêng của cả hai.

Dĩ nhiên, chúng tôi tạm giả định rằng các bạn đã biết cách thực hiện tốt các kĩ năng lắng nghe và phân biệt được giữa hành vi của một người với bản chất bên trong của người ấy. Vận dụng cách giao tiếp mềm mỏng và các kỹ thuật khác có thể có ích. Câu nói ví dụ: “Theo cách tôi hiểu thì những gì bạn nói là…” có thể là một công cụ phản ánh hiệu quả nhất. Cộng thêm điều này với một quá trình kìm lại, như: “Điều mà tôi chưa thổ lộ cho bạn là…” hay “Điều mà tôi vẫn chưa nói ra là…” sẽ hỗ trợ rất nhiều cho quá trình giao tiếp. Mục đích không phải là để đối chất hay buộc người khác thừa nhận mà để thực sự cởi mở hơn, bằng cách chủ động lắng nghe người mà mình giao tiếp.

Cách giao tiếp tốt nhất chính là cách giao tiếp không lời. Nó đòi hỏi việc dành toàn bộ sự chú tâm của mình vào người khác mà không lẩm nhẩm những gì mình định nói tiếp theo. Nhìn vào mắt. Chú ý các chuyển động và cử chỉ của cơ thể mình mà không đưa ra phán xét. Chú ý điều tương tự xảy ra với người bạn đời của mình, một lần nữa không đưa ra phán xét. Luôn nhắc nhở mình rằng mục đích của mối quan hệ là hỗ trợ lẫn nhau để trưởng thành, học hỏi, tìm hiểu và hân hoan trước vẻ đẹp của cuộc sống. Các bạn là những linh hồn thống nhất và hoàn chỉnh chỉ đơn giản khao khát chia sẻ niềm vui sống của mình với người khác. Các bạn không phải là một nửa này đang đi tìm nửa kia để trở thành một thể thống nhất. Loại quan hệ như vậy sẽ không tránh khỏi thất bại.

Ngay cả khi các bạn đã chung sống 50 năm với “nửa kia của mình”, chừng nào bạn còn giữ quan niệm cố hữu đó, thì vẫn còn có một mức độ trì trệ trong quá trình trưởng thành của các bạn. Bao nhiêu năm bình thường ở bên cạnh nhau cũng không thể thay thế được một vài năm thực sự có giá trị với một người nào đó đã sẵn sàng trưởng thành và tiến hóa một cách nhanh chóng cùng với mình.

Người khác không bao giờ là nguồn cung cấp hạnh phúc cho bạn. Chỉ có Chúa Hiện Diện bên trong bạn mới có thể. Người bạn đời của bạn có thể phản ánh một trạng thái cực lạc nào đó cho bạn, hoặc có thể là chất xúc tác giúp bạn vượt qua một vấn đền nan giải và đi vào không gian hạnh phúc, nhưng chỉ có bạn mới là người chịu trách nhiệm cho trạng thái ý thức của riêng mình.

Các mối quan hệ tốt nhất là các mối quan hệ mà những người bạn đời có nhiều điểm tương đồng, nhưng không quá nhiều để làm mất đi vị chua cay cũng như sự đa dạng của cuộc sống. Các bạn muốn sự khác biệt, nhưng không quá khác biệt đến mức không phù hợp. Có nhiều sở thích và sự khác biệt có thể là một điều tuyệt vời. Đôi khi các bạn muốn được bổ trợ cho nhau, nghĩa là có những lĩnh vực bạn còn yếu kém thì đó lại là điểm mạnh của người bạn đời và tương tự. Cũng có những lúc các bạn muốn chung sức làm điều gì đó mà đòi hỏi cả hai đều phải mạnh mẽ.

Nếu các bạn chưa có một mối quan hệ tình cảm nào cả và ao ước có được một người bạn đời, tốt nhất là hãy tuyên bố thật rõ ràng với Chúa Hiện Diện bên trong những đặc điểm và phẩm chất mà bạn muốn có đối với người bạn đời. Những giá trị này có thể là, “một người biết cách lắng nghe, giàu tình thương, tận tâm, trưởng thành về mặt cảm xúc, vv…” Sẽ là không thực sự phù hợp nếu chỉ chăm chăm vào những thứ cụ thể, như hình dáng cơ thể, thu nhập, những sở thích và những điều không thích, vv… Một lời xác nhận chung chung cộng thêm một số chi tiết cụ thể, như: “Tôi đang thu hút một người bạn đời có đời sống tình dục lành mạnh, có tài chính tạm ổn, và chúng tôi có nhiều điểm chung” thì hoàn toàn ổn.

Một số người trong số các bạn mạnh dạn hơn có thể nói: “Tôi muốn hấp dẫn một người bạn đời người mà sẽ là chất xúc tác cho sự trưởng thành tâm linh của tôi. Tôi muốn ai đó thách thức tôi và chỉ ra những điểm yếu của tôi.” Điều đó thật tuyệt, và hầu như các bạn sẽ nhận được những gì các bạn yêu cầu. Chỉ cần biết ơn ngay cả khi sự phản chiếu mà các bạn nhận được từ người khác có thể là không thực sự thoải mái cho lắm.

Các bạn đang sống trong thời điểm mà các thành viên trong gia đình hồn đang tìm kiếm và trở về với nhau trong cơ thể vật lý. Mặc dù hiếm có cặp linh hồn sinh đôi (twin souls) nào hiện thân trên Trái Đất cùng một lúc, nhưng nhiều người mà người nhận thông điệp này hay gọi là “các thành viên gia đình hồn thứ hai” có vẻ như sẽ ra đời trong những năm sắp tới. Đó là những linh hồn bạn tình, những thực thể mà các bạn có một sự kết nối sâu sắc từ các kiếp sống khác hay các chiều kích khác. Các bạn đang đến với nhau bởi vì các bạn là những linh hồn tiến bộ và muốn học cách đồng sáng tạo, một cách cao hơn trong mối quan hệ thay vì cạnh tranh.

Dần dần, tất cả các bạn sẽ cảm thấy một sự kết nối sâu sắc với tất cả mọi người và mọi vật, bởi vì các bạn đã học được cách nhận ra sự Nhất Thể trong tất cả mọi thứ. Khi các bạn trưởng thành và tiến hóa, phẩm chất ý thức của những người mà các bạn cuốn hút sẽ phản chiếu trạng thái ý thức của các bạn ngày một nhiều hơn, dựa theo luật hấp dẫn. Sẽ càng có ít các linh hồn bị cuốn hút đến các bạn như là những học trò hay người thầy (ngoại trừ môi trường giáo dục trong các ngôi trường).

Các bạn ở đây để cùng nhau tạo ra Thiên Đàng trên Trái Đất. Để làm được điều này, các bạn cần thật nhiều những linh hồn phù hợp có cùng các giá trị và mục tiêu căn bản như mình. Các bạn cần có một mức độ tận tụy và sẵn lòng như nhau để nói lên sự thật, dù cho bất kỳ điều gì xảy ra. Đôi khi sự khác biệt có thể được giải quyết thông qua quá trình giao tiếp và học hỏi. Cũng có lúc sự khác biệt là quá lớn và cần thiết để chọn cho mình một con đường riêng. Học cách nhận biết khi nào thì xắn tay áo lên để giải quyết các vấn đề của một mối quan hệ, và khi nào thì nói lời tạm biệt, điều này đòi hỏi sự kiên nhẫn và tận tụy lớn lao, cũng như học cách lắng nghe sự mách bảo từ trái tim của bạn.

Tương trợ lẫn nhau

Khi các linh hồn siêu xuất vượt lên trên bản ngã và sống định tâm tại Bản Thể, thì việc tương trợ lẫn nhau sẽ không còn là vấn đề. Từ giờ cho đến lúc đó, chúng tôi muốn đưa ra một vài gợi ý về các cách thức để xây dựng một mối quan hệ tương thân tương ái.

Mặc dù đa số các bạn đều đã quen với khái niệm “đôi bên cùng có lợi”, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh, nhưng cấu trúc tế bào của các bạn vẫn còn nhiều khuôn mẫu của mật độ 3 đã khắc sâu bên trong cơ thể vật lý liên quan đến vấn đề sinh tồn, cạnh tranh, và các hành vi tự bảo vệ. Ngoài ra, các bạn còn có một vài nhân tố bị ảnh hưởng từ sự lập trình của xã hội mà cho rằng các bạn cần phải có điều này hay điều kia thì mới có thể thành công. Các bạn đã được dạy dỗ để kiểm soát hoàn cảnh, kể cả những người xung quanh mình.

Các yêu cầu để thực sự có được một mối quan hệ tương trợ lẫn nhau là như sau: (1) Các bạn phải biết, vượt lên trên mọi sự nghi ngờ, rằng hạnh phúc của các bạn đóng góp vào hạnh phúc của người khác, và cũng tương tự với điều ngược lại. Khi người khác thành công, các bạn hãy thực sự cảm thấy hạnh phúc cho họ, cho dù điều đó có thể chẳng mang lợi ích trực tiếp gì đến cho bạn. (2) Các bạn hãy tự khám phá và chữa lành cho bất kỳ hay tất cả những động cơ tiềm ẩn nào mà các bạn dành cho người khác. Những động cơ này có thể bao gồm việc xem người khác như những khách hàng tiềm năng hay như những người tình lãng mạn, mong muốn có được tình yêu và sự chấp thuận của họ, mong muốn họ đồng thuận với những ý kiến và quan niệm của mình, muốn thuyết phục họ về cách nhìn nhận của mình về một số phương diện thực tế, hay nói cách khác là muốn điều khiển thái độ cũng như hành vi của họ. (3) Các bạn có thể vượt lên trên những lời nói và sự mặc định của mình dành cho người khác. Họ không đơn giản là đàn ông hay đàn bà, người lớn hay con trẻ, người có học hay vô học, … Họ là những thực thể tâm linh đầy quyền năng và vĩ đại. Các bạn có thể hòa năng lượng của mình với họ và cảm nhận họ là các thực thể vĩ đại vượt lên trên diện mạo cơ thể.

Khi các bạn hòa mình với những người khác, các bạn bắt đầu nhận ra các nhu cầu đích thực của họ, những thứ mà không giống với các ham muốn của con người. Các bạn sẽ học được cách giao tiếp từ cái Tôi cao hơn của mình với cái Tôi cao hơn của người khác, thay vì giữa hai nhân cách với nhau. Các bạn học được cách thấu cảm. Chỉ đơn giản là có một sự đồng cảm siêu việt vượt trên mọi lời miêu tả hay các phương pháp. Thực chất, các bạn trở thành Một với người khác.

Khi các bạn đạt đến trạng thái nhận thức Thiêng Liêng này, hành động của các bạn đối với người khác sẽ tự động trở thành việc nâng đỡ. Điều này không phải là thứ gì đó được huấn luyện để làm, nó tuôn chảy qua bạn một cách tự nhiên bởi vì bạn biết và yêu thương người láng giềng của bạn như chính bạn.

Phương pháp tốt nhất cho sự nâng đỡ là hòa mình một cách sâu sắc với bản tính chân thật của người khác. Hãy hỏi Chúa Hiện Diện trong bạn rằng: “Tôi có thể làm gì để tối đa hóa sự phát triển của linh hồn, cũng như sự hạnh phúc và yên vui cho người này?” Sau đó hãy lắng nghe câu trả lời. Đôi khi câu trả lời sẽ khuyên bạn chẳng làm gì cả, hoặc đơn giản là yên lặng và đón nhận. Cũng có lúc các bạn có thể được kêu gọi để can thiệp vào các vấn đề của người khác. Không có công thức cố định để làm điều đó. Nó tùy thuộc vào từng người dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Đừng để bị mắc kẹt vào lý thuyết hay bị ảnh hưởng bởi các kết quả từ các khách hàng trong quá khứ nếu bạn là một nhà trị liệu. Hãy hòa mình ngay từ bây giờ với người khác. Hoàn toàn ở trong hiện tại. Và yên lặng một cách chủ động.

Đơn giản biết và cảm nhận sự hiện diện của một hay nhiều linh hồn đang đứng trước các bạn. Đừng “dán nhãn” cho các trải nghiệm. Các bạn có thể thực hiện quá trình này với người quan trọng của các bạn, với người bạn thân nhất, với một người hay một nhóm người, cho dù các bạn có thể có hay không có bất kỳ hiểu biết gì về họ. Các bạn không hề vi phạm tự do ý chí của người khác. Các bạn chỉ đơn giản hiện hữu trong sự hiện diện của họ. Cùng bên nhau, các bạn chính là Một Thực Thể đang biểu hiện thông qua hai hay nhiều cơ thể.

Khả năng để thực sự trở thành Một với người khác sẽ rất cần thiết trong những năm sắp tới trên Trái Đất. Cảm nhận sự Nhất Thể sẽ làm cho cuộc hành trình đến các cộng đồng giác ngộ diễn ra dễ dàng hơn.

Như đã thảo luận, thật không hề dễ dàng gì để xây dựng một cộng đồng có chủ ý, nhưng đó lại chính là hướng đi cho tương lai Trái Đất mật độ 4. Nếu các bạn đang lên kế hoạch để ở lại cùng Trái Đất trong suốt thời kỳ Chuyển Đổi Thiên Hà, điều bắt buộc là các bạn phải hiểu các ý nghĩa của việc sinh sống trong cộng đồng. Các bạn phụ thuộc lẫn nhau. Bạn vẫn là một cá nhân, nhưng sự yên vui của bạn là một phần trong sự yên vui của cả tập thể. Phụ thuộc lẫn nhau không có nghĩa là để trở nên phù hợp, bị lệ thuộc, hay giống với bất kỳ hình thức nào của chủ nghĩa xã hội. Bên trong ý thức của cả nhóm, các bạn vẫn có bản sắc riêng của mình. Một nhóm thực sự tương trợ lẫn nhau không hề vi phạm tự do ý chí của các thành viên, không áp đặt họ phải suy nghĩ, cảm nhận hay hành động theo một cách cụ thể nào đó. Phụ thuộc là đặc điểm của mật độ 3, trong khi tính cá nhân là đặc điểm của mật độ 4 và sự tương trợ lẫn nhau chính là đặc điểm của mật độ 5.

Các cộng đồng có chủ ý được miêu tả trong phần tiếp theo sẽ làm rõ hơn ý tưởng này, nó công nhận từng quan điểm của mỗi người đó là sự hợp lý và đóng góp chung vào sự phát triển cũng như tiến hóa của cộng đồng. Chúng ta hãy cùng nhau khám phá mô hình xã hội của các cộng đồng đang hình thành và sẽ đơm hoa kết trái trong những năm sắp tới trên Trái Đất.

 

***

Tổng hợp sách trong Thư viện trái đất 

Facebook page

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here