Phần 11: NHỮNG THAY ĐỔI TỪ BÊN TRONG (Tiếp theo)

0
95

NHỮNG THAY ĐỔI TỪ BÊN TRONG

Hồi phục linh hồn và hợp nhất linh hồn

Có một số kỹ thuật hồi phục linh hồn đã được dạy bởi những người hướng dẫn khắp thế giới. Kỹ thuật đơn giản nhất liên quan đến việc tái kết nối với những linh hồn có những phân mảnh hồn của đối tượng. Những thứ này có thể gồm những mối quan hệ gia đình, những kết nối tổn thương với những người bạn đời, cưỡng hiếp, loạn luân, và mọi trải nghiệm tại nơi mà linh hồn trải nghiệm sự tổn thương khiến cho cái Tôi bị phân tách ra nhiều phần nhằm để trốn tránh nỗi đau kết hợp với sự tổn thương đó.

Dạng đơn giản nhất của sự hồi phục linh hồn liên quan đến việc phóng thể trí đến thời gian và địa điểm nơi mà “thủ phạm” hiện đang sinh sống (dù tâm trí tỉnh táo có biết hay không vị trí và hoàn cảnh của đối tượng), và yêu cầu những mảnh hồn đó quay lại. Kẻ “thủ phạm” đang nắm giữ các mảnh hồn không thể từ chối trao trả bởi vì điều đó là một sự vi phạm tự do ý chí, nhưng nếu “nạn nhân” tin là anh ta hay cô ta bất lực trong việc lấy lại các mảnh hồn, thì sẽ khó khăn hơn để làm điều đó. Nhiều sự mường tượng khác nhau có thể sử dụng kèm với kỹ thuật này.

Sau khi phục hồi các mảnh hồn đang nằm ở các linh hồn khác, đối tượng sẽ tìm cách trả lại các mảnh hồn của những người khác mà đang cư trú trong chính thân thể họ. Đôi lúc những mảnh hồn bị giam giữ trong các luân xa (như những dấu ấn thân thể ether) và tại những thời điểm khác có thể có những vùng tập trung năng lượng vật lý (các mô) thường được kết hợp với thân thể astral, cái vốn là những sự kiện tổn thương mà về bản chất được ép nhập vào trong các tế bào. Bằng cách thở thật sâu và mường tượng sự trở lại của các mảnh hồn này, những vùng bị tổn thương về mặt vật lý có thể bắt đầu được cải thiện.

Sự giải phóng các thân thể ether và astral

Buông bỏ các mảnh hồn trong tầng thứ astral của cái Tôi khá giống với sự giải phóng, hay buông bỏ các thực thể, các hình tư tưởng và các khuôn mẫu năng lượng tiêu cực. Việc gỡ bỏ các mối ràng buộc, các sợi dây liên kết hay các sự níu giữ của các dòng năng lượng thuộc về các linh hồn khác có thể làm được bằng cách mường tượng (quán tưởng), khẳng định, niệm chú, tụng kinh, và sự di chuyển năng lượng (như là làm sạch thể tinh túy (căn thể) và cân bằng luân xa).

Không phải tất cả các sự giải phóng là đơn gản và dễ thực hiện. Nếu đối tượng có một liên kết nghiệp với một thực thể hay những thực thể khác, họ sẽ không dễ dàng rời đi. Trong trường hợp đó,  việc phải tìm hiểu những sự kết nối ở đời sống hiện tại và đời sống quá khứ giữa các linh hồn trong mối quan hệ về nghiệp này là khá cần thiết. Có nhiều những vị Thầy và các Tổng Thiên Thần đã thăng lên là chuyên gia trong lĩnh vực đồng nhất và hàn gắn linh hồn. Các bạn có thể, ví dụ, yêu cầu Tổng Thiên Thần Michael giúp xóa bỏ những năng lượng tiêu cực, những thực thể tiêu cực và những hình tư tưởng tiêu cực khỏi các thân thể astral và ether.

Nếu các bạn đang trải nghiệm những cuộc tấn công liên tục bởi những thực thể astral, có nhiều kỹ thuật mạnh mẽ khác. Các bạn có thể liên lạc với người nhận thông điệp này để có thêm thông tin về sự giải phóng astral.

Hàn gắn dòng thời gian (Timeline Healing)

Đây là một quy trình mà trong đó các khía cạnh nào đó của cái Tôi trở lại đúng lúc để hàn gắn những khía cạnh khác đã phải trải nghiệm sự tổn thương hay sự lập trình tiêu cực. Tất cả các kỹ thuật hàn gắn dòng thời gian được dựa trên nguyên lý bất định của vật lý lượng tử. Nguyên lý này có thể được phát biểu như sau: Các bạn có một số lượng vô hạn các cái Tôi, mỗi cái cho một khoảnh khắc trong Sự Sáng Tạo, và có một số lượng vô hạn các khoảnh khắc. Tất cả các cái Tôi này đều đang tồn tại trong khoảnh khắc hiện tại bất diệt này.

Có thể là trong phút giây này, các bạn đang có các cái Tôi quá khứ đã trải nghiệm sự tổn thương và mang trong mình các vết sẹo như các dấu ấn astral, các dấu ấn ether hay các rào cản trong thể nghiệp quả và có xu hướng mang những thứ này theo đến các đời sống tương lai (hay trong trường hợp những tổn thương thời thơ ấu của đời này, chúng được mang đến giai đoạn trưởng thành).

Trong sự hàn gắn dòng thời gian, linh hồn được hướng dẫn đi vào một sự thiền định sâu và được mang trở lại đúng lúc để hàn gắn những cái Tôi chịu sự tổn thương. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng một quy trình kích thích tiêu chuẩn giống như thôi miên, cùng với sự mường tượng có hướng dẫn và những tuyên bố khẳng định. Các khía cạnh của cái Tôi mà trở lại đúng lúc là thân thể ánh sáng thiền định và Chúa Hiện Diện vàng rực rỡ. Đối với cái Tôi đời sống quá khứ, hai khía cạnh cao hơn này xuất hiện như những sinh mệnh lung linh của ánh sáng vàng, giống như các Thiên Thần. Trong một số trường hợp, các khía cạnh của cái Tôi  trở lại đúng lúc có thể chọn giải pháp tự coi bản thân họ như các Thiên Thần được Thượng Đế cử đến để trao một sự hàn gắn đến cái Tôi quá khứ. (Thông thường, cái Tôi quá khứ không sao chấp nhận được cái ý tưởng là các phiên bản tương lai của chính nó đang trở lại đúng lúc để trao cho nó một sự hàn gắn).

Các kỹ thuật hàn gắn khác nhau cũng có thể được dùng đến trong sự viếng thăm với cái Tôi quá khứ. Điều quan trọng cần phải ghi nhớ là các khía cạnh của cái Tôi mà đang trở lại đúng lúc không được làm thay đổi các chi tiết vật lý của trải nghiệm quá khứ, khi mà điều đó sẽ ảnh hưởng đến tự do ý chí của các linh hồn khác mà có liên quan trong các hoàn cảnh của cái Tôi quá khứ. Thay vào đó, mục đích chính của điều này là làm thay đổi trải nghiệm về điều đã xảy ra và gỡ bỏ những ràng buộc tình cảm, các dấu ấn astral, các dấu ấn ether và các rào cản trong thể nghiệp quả mà đã phát sinh trong trường hợp cụ thể đó.

Ngay khi sự hàn gắn hoàn thành, các khía cạnh cao hơn của đối tượng trở lại với thời gian hiện tại và người đó bây giờ có một dòng thời gian mới mà trong đó cái Tôi quá khứ đã nhận được sự hàn gắn.

Nếu quy trình không đạt đủ tiêu chuẩn, nó vẫn làm việc bởi vì có một phiên bản đơn giản hơn của kỹ thuật này là quá trình “tái cấu trúc” tâm lý, cái thường được sử dụng bởi nhà trị liệu để trao cho con người thời thơ ấu niềm hạnh phúc mà họ luôn luôn mong muốn nhưng chưa bao giờ đạt được trong một đời sống quá khứ.

Khi quy trình hàn gắn dòng thời gian đạt đủ sự tác động, nó có thể làm cho đối tượng “nhớ lại” việc nhận được sự hàn gắn, đặc biệt nếu dòng thời gian được viếng thăm liên quan đến thời thơ ấu tại một khoảnh khắc trong cuộc sống đời này. Điều này được gọi là “Sự lặp lại của chu kỳ thời gian”. Người nhận thông điệp này đã có một số khách hàng kêu lên “A-ha!” khi cuối cùng họ cũng hiểu rõ ra ai là những sinh mệnh vàng rực rỡ mà đã xuất hiện khi anh ta/cô ta còn là một đứa trẻ. Giờ đây, khi ở tuổi trưởng thành, kỹ thuật hàn gắn dòng thời gian đã trả lời được câu hỏi đó.

Hàn gắn dòng thời gian ngược

Kỹ thuật này về bản chất đối nghịch với kỹ thuật hàn gắn dòng thời gian thông thường, trong đó cuộc hành trình trở lại với quá khứ được đảm nhận bởi thân thể ánh sáng thiền định của một linh hồn – vốn thuộc về một giai đoạn mà ở đó trải nghiệm của linh hồn là rất vui vẻ và hạnh phúc. Ý tưởng ở đây là mang cái Tôi hạnh phúc, sức mạnh, thành công đã được trải nghiệm tại một thời điểm trong quá khứ đến thời hiện tại, như thế năng lượng có thể được truy cập trong thời hiện tại.

Điều này phức tạp hơn nhiều so với việc đơn giản gọi lại một ký ức hạnh phúc. Thân thể ánh sáng thiền định và Chúa Hiện Diện thực sự trở lại đúng lúc và giành lại được một số năng lượng kỳ diệu của một trải nghiệm trong quá khứ và sau đó mang nó đến và phủ lên thân thể vật lý hiện tại của đối tượng. Đối tượng sau đó sử dụng năng lượng mạnh mẽ, sáng tạo, hạnh phúc này để phóng vào những khao khát của anh ta/cô ta trong thế giới hiện tại. Kỹ thuật này đặc biệt hữu ích trong việc sáng tạo/biểu hiện những thứ cụ thể trong cuộc đời, như là khả năng thăng tiến tốt nhất hay công việc kinh doanh, hay những mối quan hệ yêu thương hơn. Kĩ thuật hàn gắn dòng thời gian ngược được dựa trên luật hấp dẫn. Bằng việc hướng năng lượng hạnh phúc và yêu thương vào thế giới xung quanh, nó sẽ quay trở lại với ta theo cách thức nào đó.

Cũng cần nhấn mạnh rằng trong kỹ thuật này năng lượng được tạo ra là những năng lượng mạnh mẽ nhất và sáng tạo nhất được phát ra từ luân xa trái tim và luân xa dạ dày, nhiều hơn là tâm trí. Tâm trí chỉ đơn giản là thiết bị kỹ thuật được dùng để thực hiện các khao khát của linh hồn (hay có thể là bản ngã).

Một phần trong kỹ thuật hàn gắn dòng thời gian ngược liên quan đến các cách xử lý với bản ngã khi nó cố gắng can thiệp vào những dự định của linh hồn (thực tế thì nó lúc nào cũng muốn thế).

Kết nối dòng thời gian tương lai

Đây là một kỹ thuật tương đối mới được trao cho người nhận thông điệp này bởi những người Arcturus, trong đó một liên kết được tạo ra với những cái Tôi tương lai cụ thể. Một lần nữa, nó được dựa trên những nguyên tắc của vật lý lượng tử và đặc biệt – nguyên lý bất định. Đó là khi tự do ý chí hướng một dự định của linh hồn vào một mục tiêu cụ thể hay một kết quả cụ thể, sẽ có một số lượng vô hạn các dòng thời gian có thể của tương lai được tạo ra từ khoảnh khắc hiện tại giống như các cành của một cái cây rất lớn. Ngay khi linh hồn làm lựa chọn về một kết quả mà họ khao khát, các dòng thời gian tương lai có khả năng bị thu hẹp lại còn một dòng thời gian cụ thể thuận lợi nhất. Tất nhiên, vẫn có một số lượng vô hạn các dòng thời gian có khả năng tại giao điểm của sự biểu hiện trong tương lai, nhưng giờ đây giao điểm đã được thiết lập, có nghĩa là có một cái Tôi tương lai riêng rẽ và rất thực mà linh hồn có thể kết nối.

Khi cái Tôi tương lai được thiết lập, sự đối thoại được mở ra giữa cái Tôi hiện tại và cái Tôi tương lai. Cái Tôi tương lai, về bản chất, trao cho cái Tôi hiện tại lời khuyên về việc làm thế nào để cái Tôi hiện tại có thể đạt tới anh ta hay cô ta – cái Tôi tương lai. Ví dụ, nếu có một mục tiêu cụ thể của cái Tôi hiện tại, cái Tôi tương lai có thể sẽ nói thế này: “Đây là cách tôi đạt được mục đích. Đầu tiên tôi làm như thế này và sau đó tôi làm như thế kia,” vv…

———————

Các kĩ thuật trên có thể được đơn giản hóa hơn bởi người nhận thông điệp này, hay anh ấy sẽ rất vui khi chỉ dẫn cho các bạn tìm đến một ai đó có đủ điều kiện để hướng dẫn các bạn các kỹ thuật này. Như mọi khi, chúng tôi không có ý định khiến các bạn phải phụ thuộc vào một nhà trị liệu hay người hàn gắn nào. Các bạn có nhà hàn gắn vĩ đại nhất bên trong chính các bạn. Mục đích của một người thực hành chính là giúp các bạn tiếp cận được với người hàn gắn ở bên trong chính các bạn, cái Tôi Thượng Đế – Chúa Hiện Diện bên trong của các bạn.

Khi các linh hồn mật độ 4 làm sạch những tiêu cực của họ, nhiều người sẽ sẵn sàng di chuyển vào xoáy ốc thăng lên. Mục tiếp theo đặc biệt dành cho những linh hồn đã sẵn sàng trên con đường thăng lên. Đối với những người còn lại đang đọc tài liệu này (những người đang rung động ở mật độ 4), sớm hay muộn các bạn cũng sẽ bắt đầu quá trình đó.

Phương tiện ánh sáng Merkabah

Hãy để chúng tôi thảo luận một trong những chủ đề bị hiểu lầm nhiều nhất trong những Lightworker, đó là Phương tiện ánh sáng Merkabah.

Merkabah là một khuôn mẫu hình học của năng lượng ánh sáng hình thành xung quanh những linh hồn đang thăng lên tại những giai đoạn khác nhau trong quá trình chuyển đổi thân thể của họ từ thân thể có thể chết dựa trên cấu tạo carbon thành một thân thể bất tử dựa trên cấu tạo silicon.

Merkabah đã được hình thành một phần xung quanh các linh hồn mật độ 4. Mục đích của nó chủ yếu là để bảo vệ họ chống lại các điều kiện môi trường không thuận lợi trong sự thăng lên. Nó có thể giống với một cái kén bao xung quanh một con sâu đang nở thành một con bướm.

Khi các linh hồn di chuyển qua các giai đoạn khác nhau của sự thăng lên, Merkabah trở nên đặc hơn và dễ nhận thấy hơn đối với những người sáng suốt và những người đã đang rung động ở mật độ 5. Cuối cùng, Merkabah giúp những linh hồn đã thăng lên du hành xuyên thời gian và không gian mà không cần đến một thiết bị giao thông cơ khí như một phi thuyền chẳng hạn. Tuy nhiên, dạng đầy đủ của Merkabah sẽ không biểu hiện nó ra cho đến giai đoạn cuối cùng của sự thăng lên.

Sẽ là không cần thiết để học bất kỳ một kỹ thuật cụ thể nào trong việc xây dựng phương tiện Merkabah. Trong thực tế, điều này là vô dụng bởi vì việc xây dựng phương tiện Merkabah là quá trình tự động xuất hiện một cách tự nhiên trong sự thăng lên. Giá trị duy nhất mà chúng tôi nhận thấy trong việc thực hành thiền định Merkabah là nó giúp các bạn tập trung vào quá trình thăng lên và, sau hết, cái mà các bạn tập trung vào sẽ được kéo vào trải nghiệm của các bạn. Như vậy việc hiểu biết về sự phát triển của Merkabah có vẻ như là có lợi song nó có thể là không thực sự cần thiết, điều này cũng giống như việc tập trung vào trái tim của các bạn là có lợi mặc dù các bạn không cần phải giữ cho trái tim đập một cách có chủ ý.

Một điều cốt lõi cho một phương tiện Merkabah lành mạnh là không được can thiệp bằng cách cố gắng đẩy nhanh quá trình thăng lên hay cố gắng trốn khỏi cái Tôi con người có thể chết bởi vì các bạn đã phán xét nó là không có giá trị, gây phiền hà hoặc cản trở sự tiến bộ tâm linh của các bạn.

Cái Tôi con người nhỏ bé là một phần không tách rời của sinh mệnh các bạn, nhưng nó nghiêng về phía phán xét. Bằng cách phán xét bất kỳ khía cạnh nào của cái Tôi, các bạn đang gây cản trở sự tiến bộ tâm linh của các bạn. Việc trở nên nóng vội với sự tăng trưởng của các bạn thường do bởi tiềm thức hay những sự phán xét không chủ ý mà các bạn đã tự đặt ra cho mình, bao gồm những quan điểm của bản ngã/nhân tính. Các bạn có thể có một hệ thống niềm tin mà cho rằng nếu các bạn không thiền định đủ, hoặc không cầu nguyện đủ, hoặc không bỏ đi đủ nhanh những niềm tin tiêu cực của các bạn, các bạn sẽ không đạt tiêu chuẩn. Hãy để chúng tôi khẳng định với các bạn là nếu các bạn đã đọc cuốn sách này nhiều lần, thì các bạn đã dứt khoát đi trên con đường thăng lên, và điều đó diễn ra hầu như là trong đời này. Các bạn không cần tự dằn vặt mình nếu các bạn có vẻ như đã không nỗ lực trong những ngày trước đây.

Đừng tự phán xét mình, các Nhà Tạo Hóa yêu dấu. Hầu hết các bạn đã thực sự sự tiến bộ nhiều hơn là các bạn có thể nhận thấy. Thậm chí nếu các bạn đang phải đối mặt với một số cản trở trong thân thể tình cảm mà có vẻ không vượt qua được, hay có một số căn bệnh kinh niên, các bạn có rất nhiều sự giúp đỡ. Tiếp tục yêu cầu sự giúp đỡ từ những người hướng dẫn tinh thần của các bạn và Chúa Hiện Diện của các bạn. Mở rộng tấm lòng với sự giúp đỡ đó. Đừng vội vã phán xét dạng của sự giúp đỡ. Đôi khi những trải nghiệm vốn bị xem là hết sức tiêu cực lại thực sự đưa đến lợi ích cho sự tăng trưởng và hạnh phúc của linh hồn các bạn.

Những triệu chứng gen của sự thăng lên

Chống lại quá trình thăng lên là mặt đối nghịch khác so với việc cố gắng đẩy nhanh quá trình. Bên dưới là một số những triệu chứng mà các bạn có thể trải nghiệm nếu các bạn chống lại các tần số đang tăng lên trên Trái Đất.

Các Nhà Tạo Hóa yêu dấu, điều quan trọng là nhận ra rằng, các thân thể vật lý của các bạn đã tích lũy một lượng lớn các chất độc và những khuôn mẫu ý nghĩ tiêu cực tồn tại trong dạng những năng lượng kết tinh không đủ chất lượng, không chỉ trong đời này, mà trong nhiều đời sống trước đây. Những khuôn mẫu này được mang từ đời này sang đời khác theo thân thể nghiệp quả, hay còn gọi là khía cạnh của linh hồn mà nhớ được nhiều đời sống. Các bạn không chỉ đang làm sạch hàng nghìn năm tiêu cực từ các thân thể thấp của các bạn, mà các bạn còn đang phải sống trong một thế giới bị định hướng tiêu cực và đang liên tục tấn công các bạn bằng những hình tư tưởng dựa trên các hệ thống niềm tin đối nghịch với sự tiến bộ tâm linh.

Thêm nữa, môi trường của các bạn khá độc hại. Thức ăn của các bạn có những hóa chất mà thân thể không biết phải tiêu hóa như thế nào. Đất đai của các bạn đã bạc màu trên diện rộng. Nước của các bạn có chứa kim loại nặng và hydrocarbon độc. Lối sống của các bạn bị áp lực bởi hầu hết các bạn không dành thời gian thư giãn, làm mới và phục hồi lại cơ thể.

Khi các tần số tiến hóa tăng lên trên hành tinh, những năng lượng cao hơn này va chạm với những tiêu cực trong và xung quanh các bạn, đẩy nó ra bề mặt để được giải phóng. Các dấu hiệu thăng lên liên quan đến sự phản kháng của cơ thể đối với các tần số cao hơn đang đến Trái Đất. Sự phản kháng này xuất hiện không chỉ bởi vì quá trình tích lũy sự tiêu cực đã đề cập lúc trước, mà bởi vì thân thể con người bao gồm hàng nghìn tỷ tế bào, và trong phần lớn các tế bào chương trình không thay đổi một cách đơn giản và nhanh chóng. Các thân thể vật lý thích sự thay đổi từ từ và nhẹ nhàng song đây không phải là thời gian dành cho sự thay đổi từ từ hay nhẹ nhàng. Do vậy, sẽ khá là thách thức cho thân thể con người để đương đầu với những tần số đang tăng lên trên Trái Đất.

Sự kiên trì, tình yêu và tình thương là những gì thực tế đang đặt ra cho các bạn cũng như sự chấp nhận đối với bản chất con người của mình. Khi các bạn chuyển sự chú ý vào thân thể một cách hoàn toàn hơn, các bạn sẽ học được cách ghi nhận khi nào một triệu chứng là do sự phản kháng tự nhiên của thân thể đối với năng lượng tăng lên, và khi nào là do một điều gì đấy có hại trong môi trường cần được xử lý. Những cái có hại ở đây có thể là: các vi rút, nấm, các chất hóa học công nghiệp, phóng xạ và các nhiễu loạn điện từ. Một số những nhiễu loạn điện từ đang giúp các tế bào của các bạn biến đổi thăng lên và một số có xu hướng cản trở.

Với sự giúp đỡ của những Sự An Bài Thần Thánh, những nhiễu loạn tiêu cực đang được giữ ở mức tối thiểu. Hầu hết những tiêu cực được phát ra trên hành tinh của các bạn là do bởi 75% loài người đang tham dự trong hoạt động đó. Xoáy năng lượng tiêu cực này đi vào những đường lưới của trường điện từ Trái Đất và được phân bổ dọc theo các đường ley.

Những người Arcturus và những người khác đang tham dự tích cực vào việc cân bằng những sự tiêu cực này và đó là lý do tại sao phi thuyền không gian của họ bị phát hiện chủ yếu ở những điểm linh thiêng trên khắp thế giới.

Những linh hồn nhạy cảm hơn trên Trái Đất có thể cảm nhận các trận động đất, các trận núi lửa và thời tiết bất thường trước khi những sự kiện như vậy xảy ra. Những người khác sẽ ghi nhận các sự kiện này trong thân thể vật lý khi chúng xuất hiện ở những vùng khác nhau trên thế giới. Một cách khác, các bạn có thể cảm thấy sự tiêu cực là khi các bạn rơi vào nỗi sợ hãi hay sự lo lắng tập thể của con người khi có một số lượng lớn những linh hồn tham dự vào các sự kiện này.

Khi các thân thể của các bạn cố gắng cân bằng những tiêu cực này trên Trái Đất với các tần số thăng lên đang tới, các bạn sẽ có xu hướng dao động giữa sự đau ốm và khỏe mạnh. Các căn bệnh mãn tính sẽ bùng phát trong những giai đoạn mãnh liệt của sự tiêu cực và sau đó giảm bớt trong những giai đoạn tương đối yên tĩnh. Thêm nữa, các chu kỳ tự nhiên của linh hồn có thể sẽ khởi động sự hồi phục của các cơn bệnh, hoặc làm xuất hiện điều mà được gọi là những sự chữa trị màu nhiệm từ lúc này đến lúc khác.

Mỗi người trong các bạn có một chu kỳ linh hồn tự nhiên dao động giữa một sự thôi thúc tiến xa hơn ra bên ngoài, và một khao khát đi sâu hơn vào bên trong. Thậm chí trong những người hướng ngoại, cũng có những chu kỳ yên tĩnh, mặc dầu những linh hồn hoạt động nhiều có thể không nhận ra và tôn trọng khao khát của linh hồn họ muốn rút lui khỏi thế giới một cách định kỳ. Hiểu biết chu kỳ tự nhiên của các bạn là có giá trị khi quyết định thời gian hành động. Nói chung, những quyết định lớn nên được làm trong những chu kỳ hoạt động hơn là những chu kỳ yên tĩnh của linh hồn.

Trở lại với chủ đề của chúng ta về những triệu chứng thăng lên, điều quan trọng là tạo lập sự cân bằng giữa cảm giác khẩn cấp thực sự về việc cần phải giải quyết các vấn đề tâm lý và tình cảm đồng thời với xu hướng cố gắng đẩy nhanh quá trình thăng lên của các bạn vì các bạn muốn xóa bỏ ngay lập tức sự tiêu cực. Nói một cách khác, những thay đổi sinh học mà cơ thể các bạn đang trải qua bị cản trở bởi cả sự thiếu kiên nhẫn cũng như sự trì hoãn. Nếu các bạn đang trải nghiệm những triệu chứng thăng lên không thoải mái, các bạn phải có cả sự kiên nhẫn và sự chấp nhận cho cái đang xảy ra, và một sự tự nguyện di chuyển xuyên qua bất cứ cái gì đang cản trở các bạn.

Giữ sự sáng suốt, bình tĩnh, tập trung và sẵn sàng trong khi tìm kiếm các biện pháp phù hợp để hàn gắn, trị liệu, hay hoạt động cân bằng là cốt yếu.

Nếu các bạn tiếp cận các lần chữa trị với thái độ tức giận và thất vọng, bằng việc tự nói với mình: “Ồ không, không phải cơn đau đầu đó nữa chứ!” thì các bạn đang đặt một sự trở ngại giữa các bạn cho sự chấp nhận cởi mở với các tần số cao hơn đang muốn tiến vào thân thể các bạn.

Nói một cách khác, các bạn càng cố gắng lờ đi những cơn bệnh của các bạn, hay giả vờ như nó không tồn tại, hay chống lại sự thực rằng chúng là một phần không thể tránh được trong quá trình tiến hóa của các bạn, thì các triệu chứng mãnh liệt càng có vẻ tiếp diễn cho đến khi các bạn giải quyết với chúng. Trong khi điều này có thể được coi là “bình thường” và “tự nhiên” khi có các triệu chứng thăng lên, không có nghĩa là chúng nên bị bỏ qua hay phải được giải thích. Nhớ rằng hầu hết mọi thứ các bạn cảm nhận bên trong thân thể mình đều liên quan đến một số dạng của sự phản kháng – đó là bản chất của các thân thể vật lý. Một lượng nào đó của sự phản kháng là cần thiết. Mặt khác, các bạn sẽ có quá nhiều năng lượng chảy qua các thân thể thấp của mình và chúng sẽ bị lan tỏa đi đáng kể. Chìa khóa để hàn gắn là điều chỉnh sự phản kháng như thế nào.

Chúng tôi cho rằng các kỹ thuật thở, Yoga, thiền định, bài tập thường xuyên, trị liệu, và các phương pháp chữa trị chính thống chính là để giúp giảm thiểu sự phản kháng đối với một tầng thứ đến mức mà có thể điều khiển được. Từ một nhận thức về tâm lý, sự phản kháng chính là việc phải đối mặt với những sự từ chối của các bạn; những thứ mà các bạn không muốn đối mặt trực tiếp với chúng. Hãy tự hỏi mình rằng: “Những phần nào trong cuộc sống mà ta đang tránh né? Điều gì mà ta không thích nhìn vào? Những trải nghiệm nào của cuộc đời mà ta vẫn đang phán xét?”

Chúng tôi đề xuất các bạn xem lại các kỹ thuật đã đưa ra trước đây trong chương này và tìm kiếm những người tốt nhất để giúp các bạn đáp ứng với những triệu chứng thăng lên và sự phản kháng hay từ chối thường là một phần của chúng. Những dấu hiệu thăng lên cụ thể, như các giấc ngủ thất thường và những thái cực của sự mệt mỏi và mất ngủ, đã được đề cập đến trong các chương trước, do đó chúng tôi sẽ đi sang chủ đề tiếp theo.

Năng lượng trẻ trung và vô hạn

Khi các bạn đi qua khoảng thời gian từ năm 2012 đến 2030 và hàn gắn sự phản kháng của các bạn đối với những sự thay đổi, các bạn sẽ bắt đầu cảm thấy ánh sáng và sự sáng sủa trong hầu hết thời gian. Năng lượng của các bạn sẽ tăng lên và nhu cầu ngủ và ăn của các bạn sẽ giảm xuống. Các bạn sẽ không còn cảm thấy ốm đau và thân thể các bạn sẽ không còn già đi nữa. Trước tiên, các bạn có thể trải qua tạm thời những giai đoạn mà các bạn cảm thấy bình thản, tập trung và trong dòng chảy cuộc sống thỉnh thoảng các bạn cảm thấy rơi trở lại vào cái Tôi con người xưa cũ, kích động. Theo thời gian, những khoảng lặp lại sẽ trở nên ít thường xuyên hơn và trong thời gian ngắn hơn.

Cốt yếu là bao quanh các bạn với những linh hồn đang thăng lên và những người có cùng lý tưởng. Tạo ra một trường cộng hưởng trong môi trường thiền định của các bạn sẽ trợ giúp các bạn một cách tích cực trong việc đạt đến một tầng thứ tối ưu của sự phản kháng.

Khi các bạn di chuyển vào các trạng thái rung động cao hơn, những sự thay đổi xác thực hơn đối với cấu trúc tế bào sẽ thể hiện kết quả. Trong con mắt những nhà khoa học được đào tạo, những khuôn mẫu biến đổi của DNA cuối cùng sẽ được phát hiện. Tại một thời điểm trước năm 2030, một vài linh hồn sẽ bắt đầu thể hiện ra cái mà các nhà khoa học của các bạn gọi là “siêu DNA”. Những thí nghiệm sinh học sẽ tiết lộ là những linh hồn đang thăng lên sẽ đạt được càng ngày càng nhiều hơn những chuỗi “bất tử” và ít hơn những chuỗi có thể “chết”. Những gen chịu trách nhiệm cho sự già đi sẽ được thay thế bởi những chuỗi trẻ trung mãi mãi trong những linh hồn đang thăng lên. Trong khi có thể có những loại thuốc được thiết kế để thực hiện điều này trong tất cả mọi người, song những chất xúc tác hóa học như vậy sẽ không trở nên xác thực khi mà những linh hồn hiếm khi thoát khỏi sự tiêu cực về mặt tâm lý để kiềm chế việc bị tái lôi cuốn trở lại với những sự tự do cực đoan hay những cơ cấu phá hoại tế bào khác thâm nhập vào cơ thể. Những tài liệu tôn giáo của các bạn gọi điều này là hiện tượng: “Thay rượu cũ vào bình mới”.

Không có các con đường tắt để đi đến sự giác ngộ. Đó là lý do tại sao các bạn không bao giờ có được một “viên thuốc giác ngộ tức khắc”. Thậm chí nếu các bạn đã phát triển một loại thuốc như vậy, những người đang rung động tại một tầng thứ đủ cao để bị hấp dẫn đến với loại thuốc đó xét đến cùng cũng không cần nhu cầu sử dụng nó. Những người khác cố gắng để đạt được điều đó sẽ trải nghiệm một trạng thái “ngộ” tạm thời nhưng không thể tránh được việc sẽ rơi trở lại vào tính hai mặt do bởi những vấn đề chưa được giải quyết của họ.

Những thay đổi trong hệ thống tế bào – Các cơ cấu của sự thăng lên

Hiện đang có những thảo luận giữa những nhà sinh học và những nhà di truyền học của các bạn liên quan đến sự chuyển đổi tế bào của các bạn từ dạng có thể chết, một cấu trúc dựa trên carbon, sang dạng bất tử, một thiết kế dựa trên silicon. Hầu hết những thiết bị hiện nay của các bạn không đủ khả năng để phát hiện ra những sự thay đổi này. Khi quá trình biến đổi xãy ra ở mức khá là đáng kể, chúng sẽ là một cái gì đấy đáng chú ý, nhưng vẫn thiếu rất nhiều những sự giải thích về điều đó, khi mà ý tưởng về một dạng sống sinh học chuyển đổi các mã hóa học cơ bản của chúng từ một nguyên tố này sang một nguyên tố khác vẫn còn là một ý tưởng mơ hồ trong tâm trí của các nhà khoa học chính thống của các bạn. Trong thực tế, những nhà nghiên cứu của các bạn hiện đã khám phá ra các dạng sống với các nguyên tố cơ bản là silicon và lithium. Khi quá trình thăng lên gia tốc, sẽ có nhiều hơn nữa các nhà sinh học tiến bộ của các bạn phát hiện thấy điều thú vị đang xảy ra này.

Trong một số đứa trẻ, các nhà khoa học đã phát hiện thấy các chuỗi DNA phụ thêm, hay những cấu trúc thụ cảm phụ thêm thuộc về các kết cấu DNA mà không nằm trong cơ sở dữ liệu của các bạn. Tất nhiên, điều này là do việc có các linh hồn giác ngộ đang được đầu thai đến Trái Đất từ các hệ thống sao khác.

Các cấu trúc cảm thụ ánh sáng trong DNA của linh hồn đang thăng lên phải tự hòa nhịp với các tần số thăng lên đang đến (giống với thiết bị thay đổi tần số ở radio). Có một chương trình phức tạp – một phần của khuôn mẫu thăng lên, kiểm định DNA với các tần số đang đến. Các bạn có thể hiểu điều đó giống như là có một bộ phận phân tích chất lượng và kết cấu của các tín hiệu, và một bộ phận khác đóng vai trò cộng hưởng để “làm cho tương thích” với các tần số đang đến. Trường cộng hưởng của tư tưởng linh hồn bao gồm nhiều yếu tố, liên quan đến trạng thái tổng thể của sự tiến hóa linh hồn, tầng thứ nhận thức, sự ổn định của môi trường, sự ảnh hưởng của những linh hồn khác, vv…

Tại một thời điểm nào đó, các nhà khoa học sẽ tính toán được trường cộng hưởng của một linh hồn bằng cách sử dụng hệ thống toán học tiên tiến (ví dụ hệ phương trình véc tơ phi tuyến đa biến). Để đơn giản hóa tối đa sự giải thích của chúng tôi về chương trình khuôn mẫu thăng lên, các bạn có thể hiểu vấn đề này là  các mã và các khóa DNA giữ đường đi của tầng thứ rung động của các ý nghĩ đi qua ý thức và tiềm thức của linh hồn. Khuôn mẫu sau đó tạo ra một loạt các xung điện tương thích với tần số riêng biệt đươc phát ra bởi các dạng ý nghĩ cộng hưởng của linh hồn. Tỷ lệ của các ý nghĩ tích cực, tăng cường sự sống với mọi ý nghĩ và niềm tin tiêu cực là một phần không thể thiếu của “thương số ánh sáng” (light quotient) là thông số được nhắc đến trong các tính toán được thực hiện bởi chương trình thăng lên. Kết quả là một sự kết hợp độc nhất vô nhị của các năng lượng thường được gọi là “dấu hiệu linh hồn” (soul signature). Dấu hiệu này sau đó được “tương hợp” (match) với tần số thích hợp đang đến.

Nếu tần số được phát ra bởi DNA của linh hồn không thể tương hợp một cách đầy đủ với các tần số đang đến, thì dẫn đến kết quả là một sự mất cân bằng được tạo ra và gây một sự trở ngại trong trường năng lượng của linh hồn. Khi các tần số được tương thích một cách chính xác, một trường cộng hưởng được phát ra và các tần số thăng lên đang đến được mã hóa vào các tế bào, kích hoạt phần của khuôn mẫu thăng lên mà cộng hưởng với các tín hiệu đang đến.

Ví dụ, nếu chương trình đang đến chứa một sự hướng dẫn là: “Đặt một chuỗi DNA bất tử vào các tế bào có thể chết đang tồn tại và kích thích các nguyên tử carbon trong việc tạo ra thêm một electron để hình thành nên một cấu hình silicon”, thì chương trình đó sẽ cố gắng tạo ra một trường cộng hưởng với tầng thứ của tư tưởng đang phát ra từ linh hồn. Nếu các tần số tương thích, sự chuyển đổi sẽ xuất hiện, thường xảy ra với một số lượng cá biệt các tế bào tại một vùng cụ thể của thân thể vật lý.

Chương trình có các sự bảo vệ đi kèm để đảm bảo là chỉ một số lượng thích hợp các tế bào được chuyển đổi vào dạng thân thể tinh thể ánh sáng. Nếu quá nhiều tế bào được chuyển đổi vào cùng một thời điểm, hệ thống miễn dịch và kháng thể sẽ được khởi động và thân thể sẽ xem các tế bào đã biến đổi như những kẻ thù cần phải tấn công hoặc đẩy lui. Đây là một trong các lý do mà quá trình thăng lên của thân thể vật lý diễn ra dần dần, chứ không phải là ngay lập tức.

Mặc dầu trong thời gian phi tuyến sự kiện mang tính khởi động là ngay lập tức, thế giới vật lý và các dòng thời gian tuyến tính của nó có xu hướng chậm lại sau bước nhảy lượng tử, rất giống với sự sai khác giữa ánh sáng và âm thanh do bởi sự khác nhau giữa vận tốc của chúng. Nói một cách khác, giống như trạng thái tâm lý của một sinh mệnh con người cần có thời gian để thích nghi với môi trường mới xung quanh, các thành phần sinh lý của linh hồn cũng cần thời gian để thích nghi với các tần số mới của sự thăng lên.

Càng có nhiều sự phản kháng trong thân thể vật lý, thì càng có nhiều khó khăn trong quá trình chuyển đổi. Một cách lý tưởng, linh hồn đơn giản cho phép quá trình thăng lên diễn ra với tốc độ tối ưu, nhưng các linh hồn hiếm khi đi vào một trạng thái hoàn toàn chấp nhận. Các bạn đã bị lập trình từ khi còn nhỏ để có những đặc điểm tâm lý nào đó. Có những truyền thống, các niềm tin văn hóa và những điều kiện xã hội khác nhau, cũng như những giao tiếp tổ tiên truyền lại, các ký ức gen và các ký ức từ các đời sống quá khứ. Thêm nữa, có những niềm tin của những người thực hành truyền thống, những người có thể thuyết phục các bạn là thân thể con người cần phải trải qua các giai đoạn như là, sinh, lão, bệnh, tử.

Những chương trình có thể chết này được mã hóa vào DNA của các bạn, và những “nút kích hoạt” về sự bất tử cần phải xuất hiện trước các tần số thăng lên để nó có thể được đồng hóa một cách thích hợp. Nói cách khác, các bạn phải nắm lấy ý tưởng về sự bất tử về mặt vật lý, không phải để trốn tránh cái chết (hay chế ngự nỗi sợ chết), mà đúng hơn là, để hiểu được các đặc tính phục sinh của Vũ Trụ (cũng được biết đến là “centropy”) và làm thế nào mà những năng lượng này tương tác với luật thứ cấp của nhiệt động lực học (“entropy”), cái được xem là xu hướng chậm đi, xói mòn và suy tàn trong các mật độ thấp. (Trong thuật ngữ kỹ thuật, entropy tức là năng lượng di chuyển đến một trạng thái hỗn độn hơn theo thời gian, giống như từ năng lượng điện từ sang năng lượng nhiệt.)

Tác động của các sự chuyển đổi cổng đối với sự thăng lên

Khi các cổng 2012, 2017 và 2030 tác động lên Trái Đất, cường độ, biên độ và tính định kỳ của các tần số thăng lên sẽ giống như là các tần số mới này có xu hướng “phá vỡ” các rào cản phản kháng của sự lập trình và sự điều kiện hóa cũ. Nếu sự phản kháng là đặc biệt mạnh mẽ trong một cá nhân, các triệu chứng thăng lên sẽ là khá trầm trọng. Trong một số trường hợp, các tần số đang đến sẽ khởi động những sự tiêu cực đã bị đè nén theo cách làm cho bệnh tật phát sinh.

Khả năng của linh hồn để làm sạch, thanh lọc và buông bỏ sự phản kháng là cốt yếu. Nhiều linh hồn đã hiểu biết về quá trình thanh lọc và đã xác định là họ có thể hay không thể chịu được với các tần số đang tăng lên trên Trái Đất. Nếu các linh hồn chưa học được một cách đầy đủ các bài học mà vì những bài học này mà họ đã đến Trái Đất và cảm thấy là họ cần có thêm thời gian cho những trải nghiệm chết của họ, họ sẽ không làm sự chuyển đổi vào sự bất tử. Sự phản kháng sẽ gây ra những cản trở trong thể tinh túy (căn thể) của linh hồn, chống lại sự xuất hiện của những biến đổi bất tử. Chương trình khuôn mẫu thăng lên sau đó sẽ được tạm thời gỡ bỏ trong linh hồn đó. Kết quả là, một linh hồn như vậy có thể thoái lui trở lại với các dạng ứng xử trước kia và những chương trình mặc định sự chết sẽ trở lại để khẳng định chúng, giờ đây linh hồn đó được tự do với sự “thâm nhập” của các năng lượng thăng lên.

Hầu hết các linh hồn, những người mà từ chối các nguồn năng lượng thăng lên sẽ bắt đầu quá trình suy tàn nhanh chóng hệ thống miễn dịch. Điều này được coi là hiển nhiên khi mà linh hồn biết được rằng bài học mà nó cần không còn có thể tìm thấy trên hành tinh Trái Đất nữa. Sau đó, nó sẽ chuẩn bị để rời khỏi thân thể và tái sinh trên một thế giới khác thích hợp hơn với tầng thứ nhận thức của nó.

Đối với những linh hồn đã sẵn sàng cho sự thăng lên, các tần số mới sẽ bắt đầu ở mức độ nhỏ và tăng lên theo thời gian. Một linh hồn có khuôn mẫu thăng lên đã được kích hoạt có thể kết thúc việc chuyển đổi 1% toàn bộ các tế bào cơ thể sang cấu trúc tinh thể ánh sáng trong 10 năm. Tuy nhiên, 1% tiếp theo có thể chỉ mất 2 hay 3 năm, và 1% tiếp theo chỉ mất vài tháng,vv…

Đã có một cuộc tranh luận liên quan đến việc mất bao nhiêu năm trên Trái Đất để một linh hồn có thể thăng lên về mặt vật lý một cách hoàn toàn. Về mặt lý thuyết sẽ là có thể cho một linh hồn thăng lên ngay lập tức, nhưng hầu như nó luôn luôn mất nhiều năm. Một khoảng thời gian điển hình sẽ là từ 20 đến 30 năm, và đối với một số linh hồn là 40 đến 50 năm. Tất cả phụ thuộc vào việc linh hồn thích nghi nhanh như thế nào đối với các tần số mới.

Những linh hồn sử dụng rất nhiều thời gian cho việc thiền định và coi đó như lựa chọn ưu tiên trong các hoạt động của cuộc sống, là các ứng cử viên tốt nhất cho một sự thăng lên nhanh chóng và êm ái. Nếu các bạn không dính mắc về mặt tâm lý với suy nghĩ có thể chết, thì các bạn có một thuận lợi hơn những người vẫn tin vào cái mà các vị bác sĩ có thể chết nói với họ.

Trở nên không dính mắc về mặt tình cảm và vật lý với các cạm bẫy và các lợi ích vật chất của thế giới là cần thiết. Một lần nữa, điều đó không có nghĩa là các bạn phải sống một cuộc đời trong tu viện. Các bạn có thể ở trong thế giới này, nhưng không thuộc về thế giới này. Không có các liên kết năng lượng với các con đường có thể chết của số đông loài người, các bạn được tự do để nắm lấy ý tưởng là thân thể vật lý của các bạn có thể trở nên trẻ hơn và rực rỡ hơn.

Để tổng kết những thay đổi sinh học mà các bạn có thể chờ đợi khi thăng lên, chúng tôi có thể lịch sự nhắc nhở các bạn, các Nhà Tạo Hóa yêu dấu, là trạng thái tư tưởng của các bạn có một tác động trực tiếp lên cấu hình DNA của các bạn. Không có sự chia rẽ giữa thế giới bên ngoài và trạng thái bên trong, trừ khi các bạn tin vào điều đó. Nếu các bạn không nhìn thấy Sự Nhất Thể vốn có cả ở thực tại bên trong và thực tại bên ngoài, thì các bạn sẽ không thể nhìn thấy sự kết nối giữa chất lượng của ý nghĩ và tình cảm của các bạn với khả năng thân thể vật lý của các bạn để thích nghi với các tần số đang tăng lên chưa từng thấy trên Trái Đất.

Hầu hết các quá trình sinh học của các bạn xảy ra nằm ngoài sự hiểu biết có ý thức, trong cái thường được gọi là hệ thống thần kinh tự giác hay tiềm thức tự động. Các bạn không cần phải nghĩ về nhịp đập của trái tim hay làm thế nào để bơm máu của các bạn. Sự thăng lên cũng tương tự như vậy, nó là một phần trong hệ thống sinh học tự động của các bạn và nếu các bạn được thẳng hàng bên trong sinh mệnh của mình, thì không cần cái gì cả ngoại trừ sự chấp nhận quá trình. Trong mục tâm lý học bên dưới, chúng tôi đã phác họa các quá trình tình cảm và tâm trí có vẻ như sẽ xuất hiện khi các bạn trải qua sự thăng lên, cũng như các rào cản có thể ngăn trở quá trình thăng lên tự nhiên của các bạn.

Những thay đổi tâm lý được chờ đợi khi các bạn đi qua các cổng

Như chúng tôi đã nói trong chương trước đây, sự thay đổi tâm lý chính mà các bạn có thể chờ đợi khi di chuyển qua các cổng là một cảm giác về tính chất cuối cùng, một cảm xúc chắc chắn, rằng các bạn sẽ không bao giờ trở lại với con đường trước kia. Cho đến tận bây giờ, các bạn đã đang dao động giữa cái Tôi bản ngã cũ và cái Tôi Thượng Đế. Trong khi nhiều khía cạnh cơ bản của con người các bạn sẽ không biến mất một cách thần kỳ sau một đêm, sẽ có một cảm giác rõ ràng là một điều gì đấy cơ bản đã chuyển đổi bên trong các bạn. Các bạn sẽ không thể trở lại với cái Tôi trước khi đi qua cổng. Các con đường cũ chỉ đơn giản là không còn làm việc nữa.

Một trong những tình trạng mà chúng tôi đang quan sát thấy ở người nhận thông điệp này và ở những linh hồn đang thăng lên khác là xu hướng trở nên cái được gọi là: “suy luận lôgic hơn”. Người nhận thông điệp này, ví dụ, đã được sinh trưởng trong một môi trường thông minh, khoa học, và lấy làm vui thú khi trở nên lôgic, lý trí và tự hào khi được đến Trái Đất. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, trí thông minh não trái của anh ấy có vẻ như thường xuyên có sự thay đổi theo chiều hướng ngược lại nhiều hơn theo cách tiếp cận tự nhiên, trực giác của lý trí đối với cuộc sống.

Trong một số trường hợp hiếm hoi, các bạn có những nhà khoa học có vẻ có một cơn đột quỵ và bất thình lình họ mất năng lực trí tuệ. Trước tiên điều này có một chút hoang mang, nhưng rất nhanh sau đó, những người này phát hiện ra là họ có những khả năng rất lớn về trực giác và tâm linh mà không có trước kia.

Người nhận thông điệp này đã giải thích một cách chính xác về một trong các lý do mà điều này đang xuất hiện là bởi vì các bạn có nhiều cái Tôi đang làm việc ở các tầng thức khác nhau để giúp các bạn thực hiện sự chuyển đổi. Ví dụ, các mảnh hồn của các bạn có thể được gửi đi nhiều nơi khác nhau trên Trái Đất để giúp vượt qua các cơn khủng hoảng hay tiêu nghiệp. Sau một sự thay đổi đặc biệt đáng kể của Trái Đất, sẽ là rất khó khăn để các bạn có thể tập trung vào các nhiệm vụ trước mắt, thậm chí nếu các bạn không bị ám ảnh một cách có ý thức về sự thay đổi đó. Nói theo cách khác, tâm trí các bạn bị phân tán và khá khó khăn để tập trung bởi vì các bạn đang nghĩ về cái đã xảy ra đâu đó trên thế giới.

Mặc dầu sự phân mảnh linh hồn xuất hiện chủ yếu khi có một chấn động ngay lập tức ở đây và lúc này, nó cũng có thể xảy ra khi sự chấn động ở đâu đó trên thế giới và xảy ra với những người mà các bạn không biết họ. Đó có thể là một ý tưởng tốt khi sử dụng một kỹ thuật hợp nhất linh hồn sau khi có một thảm họa lớn hay một sự kiện biến động lớn xảy ra nếu các bạn không bị tác động một cách trực tiếp về mặt vật lý.

Các bạn đang trở nên nhạy cảm hơn. Điều này có thể được xem như một sự ban phúc lành hay một sự nguyền rủa tùy thuộc vào quan điểm của các bạn. Khi các bạn tiến hóa, các bạn sẽ có một khả năng lớn hơn để thay đổi tầng thứ nhạy cảm của các bạn bằng ý chí, nhưng nói chung, các bạn sẽ cảm thấy mọi thứ một cách sâu sắc hơn. Điều đó bao gồm cả sự buồn phiền và sự đau đớn của con người. Đôi lúc điều này rất giống với việc chịu đựng và do đó các bạn rút lui, lẩn tránh, hay chạy trốn. Để thay thế, chúng tôi kiến nghị các bạn mời gọi năng lượng và sự hiện diện của những người hướng dẫn tinh thần của các bạn, các Thiên Thần, các Tổng Thiên Thần và các vị Thầy đã thăng lên để giúp các bạn trở lại với trung tâm của mình nơi mà các bạn có thể phát xạ tình yêu và tình thương đối với các mảnh hồn đã được tạo ra của loài người.

Các bạn là Một với tất cả sự sống, do đó một cách tự nhiên các bạn sẽ cảm thấy sự đau đớn của những dạng sống đang có một thời gian khó khăn với những thay đổi của Trái Đất. Vấn đề tâm lý của sự chuyển đổi gồm việc học cách làm thế nào để trải nghiệm Sự Nhất Thể này trong khi đó vẫn tách ra khỏi nó về mặt tình cảm. Như chúng tôi đã đề cập nhiều lần trước đây, nắm lấy sự thay đổi là nền tảng cho sự sẵn sàng thăng lên. Tách ra về mặt tâm lý và thậm chí vô hình về mặt tâm lý đối với thế giới mật độ 3 là một phần của quá trình. Với việc nhẹ nhàng đặt tất cả sự phán xét sang một bên, các bạn được tự do để chỉ nắm lấy những khía cạnh của sự sống mà thực sự đang nâng lên trong tất cả các cảm giác về thế giới.

Mặc dầu sự tranh đấu trước kia đã là một phần không thể thiếu của sự tăng trưởng linh hồn của các bạn, là một linh hồn thực sự trưởng thành các bạn nhận thấy sự vô ích hoàn toàn đối với hệ thống niềm tin lỗi thời mà cho rằng sự tranh đấu là cần thiết để đạt được sự giác ngộ. Giờ đây các bạn đón nhận sự hiểu biết rõ ràng đó về thế giới của sự thăng lên về mặt vật lý. Bởi vì chỉ một nhóm nhỏ những linh hồn đã đạt được sự thăng lên khi thế giới này bắt đầu không có nghĩa là điều này không thể đạt được. Có lẽ đó là hoàn cảnh trước khi có Sự An Bài Thần Thánh hiện tại, nhưng giờ đây nó nằm trong tầm tay bạn.

Hãy vui mừng, các Nhà Tạo Hóa yêu dấu, cho những yêu cầu đã được nới lỏng để tiến nhập vào thế giới thực sự tự do. Các bạn không cần phải đi qua bánh xe luân hồi mãi mãi giống như một con chuột trong một cái lồng. Thời gian của những cái chết và sự tái sinh đang đi đến hồi kết. Hãy chăm sóc tốt thân thể vật lý của các bạn, nuôi dưỡng trái tim bạn và làm trong sạch tâm trí bạn. Hãy buông bỏ tất cả các hệ thống niềm tin về sự thiếu thốn, giới hạn và cái chết. Các bạn đã được tạo ra trong trí tưởng tượng và giống hệt với Đấng Tạo Hóa của các bạn, tự do và không bị giới hạn.

Gọi lại đời sống quá khứ

Khi các bạn tăng trưởng và tiến hóa, khả năng của các bạn để nhớ lại các kiếp sống quá khứ sẽ tăng lên đáng kể. Các bạn đang hoàn thành các khuôn mẫu nghiệp. Đây là một đời sống cuối cùng. Nó giống như sự kết thúc của một vở kịch nơi mà tất cả các diễn viên đi ra sàn diễn cùng nhau cho một màn cúi chào tạm biệt khán giả. Đây là lý do vì sao mà trong những năm tiếp theo các bạn có thể sẽ gặp các linh hồn từ hàng nghìn năm trước mà đã đóng một vai trò quan trọng trong xoáy ốc tiến hóa của các bạn. Những người này các bạn từ lâu đã quên mất họ, những người đã tham dự vào các hoàn cảnh xa xưa trên hành trình linh hồn của các bạn.

Sẽ không cần thiết phải nhớ lại tất cả các đời sống quá khứ, chỉ những đời sống thích hợp với cái mà các bạn đang học bây giờ. Thường thì các ký ức sẽ đến ào ạt chỉ khi các bạn cần sự hiểu biết ở một vùng đặc biệt. Khi các bạn tăng trưởng sự hiểu biết, các bạn có thể có các khoảnh khắc lóe lên về các đời sống nơi mà các bạn ngay lập tức nhìn thấy các lần tái sinh của mình sắp xếp thành hàng giống các viên ngọc trong một chuỗi ngọc.

Ví dụ, các bạn có thể thấy chợt hiện ra tất cả các đời sống nơi mà các bạn bị khủng bố vì niềm tin. Thay vì sống lại mỗi đời sống và bị bắt lại trong vở kịch hay những cảm xúc, các bạn sẽ có khả năng nhìn thấy ngay lập tức toàn bộ khuôn mẫu lan truyền qua mỗi đời sống và đi vào hiện tại. Các bạn có thể sử dụng các kỹ thuật hàn gắn dòng thời gian khác nhau để làm sạch tất cả những nghiệp còn sót lại và năng lượng bị kẹt xung quanh các trải nghiệm đó.

Một trong những rào cản tâm lý lớn nhất cần vượt qua là nỗi sợ sự thất bại. Điều này thường bị gây ra bởi những ký ức của các đời sống quá khứ mà cho rằng bạn đã thất bại trong sứ mệnh của mình. Người nhận thông điệp này đã tư vấn cho hàng trăm linh hồn, những người mà đã hiện diện trong những thời điểm kết thúc của Atlantis. Khuôn mẫu tâm lý tiêu cực nổi trội hiện diện trong những linh hồn này liên quan đến ý tưởng là họ cảm thấy bất lực để chống lại sự phá hủy mảnh đất quê hương của mình. Nhiều người trong số họ cảm thấy có trách nhiệm và cảm thấy sai trái trong nghiệp tập thể của thời kỳ đó. Họ thấy cần phải tự tha thứ cho mình nhiều lần đối với phần của họ trong vở kịch.

Atlantis là một phần của một vấn đề lớn hơn mà kiểu gì cũng trở lại với Nguyên Nhân Nguyên Thủy hoặc Trượt Xuống Từ Thiên Đàng. Để điểm lại, việc hưng thịnh và suy tàn của các nền văn minh trên Trái Đất là do bởi một sự cản trở cơ bản trong tư tưởng của loài người. Trong sự trượt xuống (cái thực sự không là gì khác hơn việc trở nên dính mắc trong các thế giới thấp hơn và đồng hóa với nó, quên mất bản chất Thần Thánh của các bạn), trải nghiệm đã rất chấn động khiến con người làm tất cả mọi thứ có thể để không bao giờ phải lặp lại một lần nữa trải nghiệm đó.

Nếu các bạn nhận thấy chúng tôi đã nói về sự trượt xuống ở phần đầu của cuốn sách này, thì ký ức các bạn đã chính xác. Đây không phải lần đầu, và cũng không phải lần cuối cùng chúng tôi thảo luận về Nguyên Nhân Nguyên Thủy. Từ chối nhìn vào cái đã xảy ra trong sự hạ xuống nguyên thủy vào các thế giới thấp là nguyên nhân gốc rễ của việc tái diễn dường như không bao giờ kết thúc sự tự phá hủy và sứ mệnh thất bại khi tìm hiểu nguyên nhân sự sụp đổ của các xã hội tiến bộ trên Trái Đất.

Điều sai trái được trải nghiệm bởi nhiều linh hồn là rất không thoải mái và được ẩn dấu trong cái Tôi tiềm thức. Điều đó có nghĩa là nhiều người trong các bạn đang phủ nhận và đang đè nén một phần của cái Tôi mà cho rằng có trách nhiệm trong sự trượt xuống.

Việc duy trì phân mảnh hồn đó tách biệt khỏi tư tưởng mất rất nhiều năng lượng, dẫn đến kết quả một sự bòn rút sinh lực sống của linh hồn. Sự mất đi quyền lực của linh hồn này có nghĩa là loài người đã không có đủ năng lượng để làm sạch các khuôn mẫu nghiệp xưa cũ được kết hợp với sự trượt xuống và do đó, mỗi khi loài người đạt đến các đỉnh cao của nền văn minh, họ đã không thể vượt lên một điểm nào đó. Người nhận thông điệp này gọi rào cản này là “vòm kính tâm linh”(spiritual glass ceiling).

Sự biểu hiện ra bên ngoài của khuôn mẫu tâm lý nguyên thủy này hấp dẫn một số hoàn cảnh hay sự kiện phá hủy sự thành công của nền văn minh. Trong một số trường hợp, nó có thể là một chủng tộc ngoài hành tinh tiêu cực đến Trái Đất và lai giống với loài người, làm ô nhiễm DNA đến điểm mà tần số và rung động hạ xuống dưới tầng thứ cần thiết để duy trì nền văn minh. Trong những trường hợp khác, nó biểu hiện như là không có đủ năng lượng và sự sáng suốt để có thể vượt qua các tác động của sự tiến động thẳng hàng, hay những sự biến đổi được kết hợp với sự bay qua của một sao chổi, hay những nhiễu loạn được kết hợp với sự bay qua của một hành tinh.

Những linh hồn với rất nhiều sự từ chối Nguyên Nhân Nguyên Thủy sẽ có xu hướng trở nên tự mãn và lười nhác khi cuộc sống trở nên tốt hơn. Họ trở nên thỏa mãn trong sự giàu có và sang trọng tương đối, và ngừng việc tìm kiếm những trải nghiệm giúp họ tăng trưởng và tiến hóa. Điều này giống với ao nước tù đọng bên cạnh một con sông. Những “trạng thái bình ổn” tập thể này cuối cùng gây nên sự suy tàn và tan rã, giống như một ao nước tù đọng cuối cùng khô cạn và sự sống bên trong nó chết đi.

Nỗi sợ phải đối mặt với các cảm xúc nguyên thủy được kết hợp với sự hạ xuống vào các thế giới thấp hơn đã giữ loài người không đạt được sự thăng lên vật lý trong tất cả mọi người ngoại trừ một lượng rất nhỏ các linh hồn. Nỗi sợ là kém xa so với trải nghiệm thực sự của việc đối mặt với các cảm xúc nguyên thủy. Ngay khi các cảm xúc về sự chia rẽ và sự bị bỏ rơi này được đối mặt, các mảnh hồn đã mất quay trở lại với linh hồn và anh ấy hay cô ấy có đủ năng lượng để vượt qua sự phân tán được kết hợp cùng với các thế giới thấp, do đó trở lại với con đường thăng lên.

Loài người đã một lần nữa đạt tới điểm này. Do bởi nhiều Sự An Bài Thần Thánh, câu chuyện lần này sẽ khác. Có đủ một số lượng các linh hồn có khả năng và có mong ước vượt qua Nguyên Nhân Nguyên Thủy để cho phép một sự thăng lên tập thể. Cũng có một lượng lớn các linh hồn chưa sẵn sàng cho sự thăng lên. Tuy thế mà, nhiều linh hồn có bài học chủ yếu của họ là khao khát sống cùng nhau trong hòa bình và hòa hợp một cách tương đối trên Trái Đất. Những linh hồn này sẽ cùng với nhau xây dựng Trái Đất Mới đầy tốt đẹp.

Những hiểu biết siêu hình và những hiểu biết tâm linh

Khi học về siêu hình, những linh hồn trên Trái Đất đã khám phá ra là những ý nghĩ của họ có khả năng phát ra năng lượng để thay đổi thực tại bên ngoài. Những minh chứng đơn giản của nguyên tắc này bởi những vị Thầy đã được minh họa thông qua việc nhắc nhở các học trò rằng hầu như tất cả mọi thứ trong thế giới loài người được bắt đầu như một ý tưởng trong tâm trí. Một vài nhà siêu hình đã mang ý tưởng này đến cực điểm và đề xuất là tất cả thực tại bên ngoài là một sự phóng chiếu của các ý nghĩ trong tâm trí và do đó việc thay đổi các ý nghĩ này sẽ làm thay đổi thực tại bên ngoài. Có một số những hiểu lầm trong cách tiếp cận này, dẫn đến sự sửa chữa lại của người nhận thông điệp này về luật của tư duy sáng tạo được phát biểu như sau: “Chất lượng tư tưởng của bạn xác định trải nghiệm của bạn về thực tại”.

Tại tầng thứ tiến hóa của loài người, thế giới tự nhiên và các Thiên Đàng không phải là các sản phẩm trực tiếp của ý nghĩ loài người. Mặc dầu các linh hồn ảnh hưởng đến thực tại bên ngoài của họ, rất nhiều thứ phụ thuộc vào tầng thứ của năng lượng phát ra bởi các ý nghĩ của họ, và cho dù đó là các ý nghĩ tập thể hay các ý nghĩ cá nhân. Nhưng ý nghĩ cá nhân ảnh hưởng chủ yếu đến các dòng thời gian cá nhân của các linh hồn, trong khi các ý nghĩ tập thể tạo ra các dòng thời gian tập thể. Một vài cá nhân có đủ quyền năng để tác động đến các dòng thời gian tập thể một cách đáng kể, nhưng tại thời điểm này trong sự tiến hóa của loài người, số lượng các linh hồn như vậy chỉ là khoảng vài nghìn.

Nếu đủ số linh hồn tin tưởng một điều gì đấy một cách đủ mạnh mẽ, họ sẽ tạo ra một dòng thời gian trội, có nghĩa là một dòng thời gian có khả năng thay thế cho tất cả các dòng thời gian khác và cuối cùng biểu hiện ra trong thế giới vật lý như một phần của chuỗi tuyến tính các sự kiện. Bởi vì Trái Đất là một nơi khá lớn và có nhiều loại linh hồn, sẽ là có thể để biểu hiện ra các thực tại một cách đồng thời, mỗi thực tại với các sự biểu hiện khác nhau. Một ví dụ là chiến tranh và hòa bình. Nếu một nhóm các linh hồn khao khát hòa bình và nhóm này tập trung vào điều này một cách mạnh mẽ và phát ra các ý nghĩ và các cảm xúc về hòa bình một cách liên tục thì điều xảy ra rất giống với cái gọi là tôn giáo của Trái Đất nơi mà những linh hồn sẽ trở nên hòa bình hơn. Mặt khác, nếu một nhóm khác cứ nhất định tập trung vào chiến tranh, họ sẽ có vẻ thấy mình rơi vào trạng thái xung đột.

Bởi vì loài người suy cho cùng là Một Sinh Mệnh, các trạng thái tư tưởng khác nhau của các thành viên khác nhau sẽ ảnh hưởng lẫn nhau. Nếu một nhóm các linh hồn hòa bình mường tượng và cầu nguyện cho hòa bình thế giới và hướng năng lượng hòa bình này vào một phần khác của hành tinh đang có xung đột, nó có thể có một tác động tích cực đáng kể lên các phe nhóm xung đột. Không may là, điều này cũng có thể làm việc theo cách ngược lại. Nếu những linh hồn hòa bình đã chưa làm sạch những sự tiêu cực của họ, những linh hồn ở nơi khác đang tham dự vào chiến tranh có thể có một ảnh hưởng tiêu cực lên những Lighworker đang cầu nguyện cho hòa bình.

Xét đến cùng, khả năng của các linh hồn tiêu cực cản trở loài người (Dù là sống trên Trái Đất hay đang ảnh hưởng đến Trái Đất từ ngoài không gian hay từ các thế giới astral) phụ thuộc vào mức độ mà loài người đã làm sạch các khía cạnh tiêu cực trong tư tưởng của họ. Có một lý do mà một số chương trình tin tức phát sóng trên Trái Đất giữ được sự say mê của các bạn trong khi những chương trình khác không có mấy ý nghĩa đó là các bạn sẽ bị thu hút đến những sự kiện hay những chấn động mà khởi động những vấn đề chưa được giải quyết của các bạn. Trong một số trường hợp, các bạn có đủ sự thông cảm và khởi động cho các ký ức của chính các bạn về những trải nghiệm tương tự để thực hiện một hành động yêu thương. Điều này hiển nhiên là một việc tốt. Những dạng tư tưởng liên quan đến sự khởi động này có thể giống như điều này: “Tôi hiểu nó là khó khăn như thế nào cho chú Jonh hiện nay bởi vì tôi đã từng ở trong hoàn cảnh như vậy vài năm trước”.

Trong một trường hợp như vậy, các bạn có thể chứng minh với chú Jonh các bước mà các bạn đã thực hiện để gỡ mình ra khỏi vở kịch tương tự. Quan trọng hơn việc “làm thế nào” để trường cộng hưởng mà các bạn có thể tạo ra với chú Jonh bằng cách tạm thời hòa nhập với tầng thứ rung động của chú ấy. Song bởi vì các bạn đã xóa bỏ phần lớn những tiêu cực liên quan đến hoàn cảnh khó khăn của chú Jonh, do đó sẽ có một rủi ro tương đối thấp để bị bắt lại vào những chi tiết của cuộc đời chú Jonh. Nói một cách khác, khả năng chú Jonh kích động các bạn đã bị giảm đi do bởi sự kiện là các bạn đã không còn có một “trách nhiệm” với nhiều chi tiết trong hoàn cảnh của chú ấy giống như cái các bạn đã trải qua.

Mục tiêu của các bạn trong việc giúp đỡ người họ hàng đang vật lộn trong ví dụ trên đến một phần từ tình yêu và tình thương trong sạch của các bạn, nhưng nó cũng giúp anh ấy đến với rung động mới mà các bạn đã khám phá ra, như thế các bạn có thể trải nghiệm niềm vui của sự thăng lên cùng với nhau. Các bạn không cần phải có một sự đầu tư tình cảm trong câu chuyện của anh ấy, nhưng tuy thế mà, các bạn sẽ có được niềm vui khi anh ấy đáp lại tấm thịnh tình của các bạn.

Dì Sally của bạn có thể có một vấn đề hoàn toàn khác. Sau khi lắng nghe thật cẩn thận sự hướng dẫn bên trong của bạn và cảm nhận sự lo lắng bên trong thân thể bạn khi bạn tiếp cận vấn đề, bạn có thể xác định là một trong hai điều kiện sẽ xảy ra ở đây. (1) Các bạn đã chưa xóa bỏ đủ tiêu cực tâm lý để có thể giúp đỡ một cách có hiệu quả đối với Dì Sally bởi vì tình trạng của cô ấy đang kích động các bạn mạnh mẽ và các bạn không thể tách ra khỏi vở kịch đủ để thực sự giúp được cô ấy; (2) Các bạn xác định rằng mình không phải là người thích hợp để kết nối với Dì Sally và giúp cô ấy đồng nhất các khuôn mẫu tiêu cực chưa được giải quyết. Có lẽ không có đủ những trải nghiệm tương tự, hoặc các bạn không có những hiểu biết cần thiết về hoàn cảnh của cô ấy.

Do đó các bạn đầu hàng trước hoàn cảnh khó khăn của cô ấy và giới thiệu một nhà trị liệu hay một người hàn gắn, người có thể thu được kết quả với Dì Sally. Người thứ ba này sẽ có sự tháo gỡ đúng đắn khi cô ấy hay anh ấy là một người quan sát độc lập. Các bạn cũng có thể tìm kiếm một ai đó đã trải qua kinh nghiệm tương tự và đã đạt tới một tầng thứ hiểu biết cao hơn các bạn.

Biết khi nào cần can thiệp và khi nào cần để kệ mọi thứ diễn ra theo tiến trình của chúng là một trong những bài học tâm linh chính trên con đường tiến hóa. Nó là cái mà chúng tôi, các Đấng Sáng Tạo, đã học được trên nhiều tầng thứ và trong nhiều chiều kích. Tất cả những người hướng dẫn tinh thần của các bạn đã làm việc khó khăn để đảm bảo là họ đang cung cấp sự ủng hộ và sự khuyến khích tối ưu. Có một điểm cân bằng hoàn hảo giữa việc cố gắng giúp đỡ hết mức – cái mà có thể  trở nên sự quan tâm thái quá và việc trở nên quá tách biệt, cái thường có nghĩa là trao lời khuyên từ cái đầu bạn chứ không phải từ trái tim bạn. Nếu các bạn đặt hy vọng vào tính hay biến đổi đi kèm với tự do ý chí, sẽ là khá khó khăn để tìm được sự cân bằng hoàn hảo đó.

Các bạn đang đi lại giữa hai thế giới (chính xác là 3 thể giới trong một giai đoạn ngắn). Một phần của mỗi ngày vẫn dành cho những việc mà các bạn gọi là nhiệm vụ con người, bao gồm các hoạt động cơ bản như là ăn mặc, thanh toán các hóa đơn, trả lời các cuộc điện thoại, làm các việc lặt vặt, vv… Một phần khác bao gồm những hoạt động mật độ 4 như giáo dục, sự khai sáng và sự hiểu biết cao hơn. Phần lớn những mối quan hệ của các bạn sẽ có, như là mục tiêu chính của mình, sự theo đuổi những phẩm chất cao hơn này. Một phần trong ngày của các bạn có thể được sử dụng để kích hoạt khuôn mẫu thăng lên thông qua thiền định, hòa nhịp thần thánh (sacred toning), thở, quán tưởng hay kết nối với những người khác đang trên con đường thăng lên.

Các bạn sẽ dao động qua lại giữa 3 khía cạnh chính của cái Tôi (bản ngã con người, tâm trí giác ngộ và sinh mệnh đã thăng lên) có lẽ vài lần trong một ngày, phụ thuộc vào cái được yêu cầu trong bất kỳ thời điểm nào. Nếu các bạn dành toàn bộ cho con đường thăng lên, các bạn sẽ đôi lúc đặt sang một bên sự rèn luyện tinh thần nhưng đó chỉ là tạm thời. Các bạn sẽ xác định ngay bây giờ những việc gì cần làm và những việc gì không cần làm. Một số hoạt động sẽ dẫn các bạn đến cảm xúc được nâng lên và đầy cảm hứng, trong khi những hoạt động khác sẽ được cảm thấy cực nhọc hơn. Thường xuyên hơn, các bạn sẽ lựa chọn những hoạt động nuôi dưỡng và duy trì cái Tôi cao hơn của các bạn.

Khía cạnh quan trọng nhất của sự giác ngộ tâm linh trên Trái Đất liên quan đến khả năng của các bạn để đến với vị trí xác thực của cái Tôi Thượng Đế (God Self) của các bạn. Các bạn là một sinh mệnh tinh thần sáng tạo, đầy quyền năng và không bị giới hạn đang sống trong một thế giới vật chất. Đây là nhân dạng (identity) của các bạn. Cái Tôi tinh thần của các bạn là khổng lồ và cái Tôi con người của các bạn là nhỏ bé. Tuy thế cái Tôi con người của các bạn cũng không kém phần quan trọng hơn cái Tôi tinh thần bởi vì nó là một phần không thể tách rời của cái Tôi đó. Liệu các bạn có phán xét bàn tay phải của các bạn là ít quan trọng hơn phần còn lại của cơ thể không chỉ bởi vì nó là một phần tương đối nhỏ của cơ thể?

Tính siêu việt thực sự có nghĩa là di chuyển vượt trên sự đồng hóa với bản ngã hay nhân tính con người. Từ một nhận thức cao hơn, các bạn vẫn có một bản ngã con người, nhưng nó đã trở nên một phần khá nhỏ của một bức tranh lớn. Trích dẫn lời nói của người nhận thông điệp này là: nó đã trở nên người đầy tớ khiêm nhường của các bạn, đang thực hiện đầy tinh thần trách nhiệm ý chí của ông chủ, cái Tôi Thượng Đế của các bạn.

Cân bằng vai trò của những người hướng dẫn tinh thần

Chúng tôi quan sát thấy hai thái cực của sự quan tâm thái quá và sự cách biệt, đang xuất hiện trong mối quan hệ của các bạn với những người hướng dẫn tinh thần và những vị Thầy từ các thế giới khác. Một số người trong các bạn phụ thuộc quá nặng nề vào những người hướng dẫn tinh thần, trong khi những người khác không tận dụng được sự giúp đỡ dành cho các bạn một cách tự do.

Một lần nữa điều này là tình trạng nơi mà các bạn phải đứng giữa hai thế giới khác nhau. Cái Tôi con người cần sự giúp đỡ, cho dù là trực tiếp từ Thượng Đế hay thông qua những người hướng dẫn tinh thần hay từ các thành viên khác của loài người – thông thường cả 3 yếu tố này đều được yêu cầu tại một số giai đoạn trong sự tiến hóa của các bạn. Học cách chấp nhận sự giúp đỡ khi thích hợp là một bài học không thể thiếu trên con đường của các bạn.

Trở lại với ví dụ về hố cát, nếu người bạn thân của các bạn rơi vào hố cát và các bạn không biết làm thế nào để giúp anh ta, các bạn sẽ nhanh chóng chạy đi và tìm kiếm sự giúp đỡ từ một ai đó có nhiều kinh nghiệm hơn, hoặc các bạn sẽ viện đến lòng can đảm bên trong và yêu cầu sự hướng dẫn đến với các bạn từ bên trên.

Nếu các bạn chỉ có một mình trong hố cát, các bạn sẽ đơn giản nhún vai và nói: “Phải tiến lên thôi, Tôi sẽ tự tìm ra cách. Tôi không cần sự giúp đỡ nào hết”.

Ngược lại, nếu các bạn không ở trong một tình trạng nguy hiểm và chỉ cảm thấy một chút thách thức, các bạn không muốn chạy đi quá nhanh để tìm kiếm sự giúp đỡ. Đây có thể là lúc nhận lấy trách nhiệm cho những hành động của chính các bạn và học một số cách ứng phó mới từ sự sáng suốt bên trong chính mình. Như một đứa trẻ, các bạn có thể dựa vào người mẹ để xoa dịu nỗi đau, nhưng giờ đây các bạn đang ở một mình và thế giới chờ đợi các bạn tự chăm sóc cho những vết thương nhỏ của các bạn.

Đôi lúc những vết thương là quá lớn hay chi phối các bạn hoàn toàn và các bạn cần sự giúp đỡ từ bên ngoài. Học được cách yêu cầu sự trợ giúp trong trường hợp này là một nghệ thuật. Các bạn có thể gặp khó khăn về tài chính và có vẻ như không thể đến một văn phòng của một nhà trị liệu và đăng ký một buổi chữa trị, do đó các bạn tìm hiểu và biết một người tư vấn tâm linh có thể chấp nhận các bạn với ít tiền hơn hoặc miễn phí. Hay có lẽ các bạn tìm thấy những nhà chuyên môn và quyết định là, sau khi tham khảo 3 hay 4 loại trị liệu khác nhau, một người cụ thể nào đó là hoàn toàn thích hợp để giúp giải quyết các khuôn mẫu tình cảm cụ thể của các bạn.

Điều tương tự cũng đúng với những người hướng dẫn tinh thần. Có hàng triệu người như vậy. Hầu hết họ đều hăm hở và sẵn sàng trợ giúp. Một số là quá hăm hở, và các bạn sẽ cần một số hiểu biết ở đây. Các bạn không muốn chạy ngay đến những người hướng dẫn tinh thần của các bạn mỗi khi các bạn có một số khía cạnh nhỏ trong cuộc sống bị mất cân bằng. Mặt khác, nếu người hướng dẫn chủ yếu của các bạn nhắc nhở các bạn là: “Tôi ở đây vì bạn. Tôi có thể giúp bạn thế nào?” Các bạn sẽ không muốn lờ anh ấy đi hay yêu cầu anh ấy rời đi và để các bạn lại một mình.

Các bạn có một thỏa thuận với những người hướng dẫn tinh thần của mình. Đó là công việc của họ để xác định, với khả năng cao nhất của họ, khi nào thì kết nối với các bạn và khi nào thì giữ im lặng. Một số người có những người hướng dẫn tinh thần rất “thường trực”, trong khi những người khác lại có những người hướng dẫn tinh thần chỉ xuất hiện trong những hoàn cảnh khốc liệt. Để xác định phản ứng tốt nhất với những người hướng dẫn tinh thần và tầng thứ dính líu tốt nhất với họ, các bạn cần vượt qua mọi khuôn mẫu cũ của sự kiêu căng và ngạo mạn như là: “Tôi là một người trưởng thành. Giờ đây tôi chỉ dựa vào bản thân mà thôi. Tôi không cần bất cứ người nào khác”. Điều này có thể giống như chối bỏ người mẹ mà các bạn đang chờ đợi đến để cứu giúp mỗi khi có điều gì đó bất lợi xảy ra trong cuộc đời các bạn.

Hầu hết các linh hồn có nhiều những người hướng dẫn tinh thần được chuyên môn hóa trong các dạng khác nhau của sự trợ giúp. Biết kêu gọi ai là một phần của quá trình nhận thức. Thêm nữa, người nhận thông điệp này có vài người hướng dẫn tinh thần khác chúng tôi và những nhóm khác làm việc với anh ấy. Chúng tôi không phải luôn luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho mọi hoàn cảnh. Một cách điển hình, cái Tôi cao hơn của anh ấy sẽ xác định cần phải kêu gọi ai. Thỉnh thoảng, một trong những người hoặc những nhóm sẽ đi tiên phong liên hệ với anh ấy trước, nhưng luôn luôn với một lời đề nghị, không bao giờ là lời yêu cầu. Nếu các bạn có bất kỳ người hướng dẫn tinh thần nào mà đòi hỏi các bạn sự thay đổi hay sự phục tùng, thì đó là lúc các bạn đẩy họ ra khỏi thể tinh túy (căn thể) của các bạn. Liên hệ với người nhận thông điệp này hoặc một nhà hàn gắn đáng kính khác để giúp các bạn về việc này.

Khi các bạn đi qua sự thăng lên, các bạn sẽ phát hiện thấy là nguồn trợ giúp của các bạn thay đổi một cách định kỳ. Các bạn có thể phát triển nhanh hơn một số những người hướng dẫn tinh thần của các bạn và có thể cần phải kết thúc mối quan hệ. Các bạn có quyền từ chối sự phục vụ của những người hướng dẫn tinh thần và các bạn có quyền gỡ bỏ bất kỳ người hướng dẫn nào không còn phụng sự các bạn nữa trên hành trình của các bạn bất chấp là họ có vui lòng ra đi hay không. Khi các bạn gạt bỏ họ, tốt nhất là nên nói: “Hãy rời đi bình an. Tôi giải phóng các bạn vào Ánh Sáng” hay điều gì đó tương tự như thế.

Các bạn có thể kêu gọi những người hướng dẫn mới khi các bạn đã sẵn sàng. Không nghi ngờ và chào đón những người hướng dẫn mới của các bạn và thể hiện lòng biết ơn của các bạn vì đã có được họ trong cuộc đời.

Hoàn toàn không cần thiết phải biết đến những người hướng dẫn tinh thần của các bạn. Nếu các bạn biết họ, thì cũng không cần phải biết tên của họ. Tên của những người hướng dẫn tinh thần sẽ thay đổi, tùy thuộc vào ngôn ngữ của các bạn và tầng thứ hiểu biết của các bạn. Giá trị thực duy nhất của một cái tên là nó tạo ra một tần số âm thanh cộng hưởng khi các bạn nhắc đến tên đó và nó sẽ kích hoạt một ký ức chủ động của sinh mệnh hướng dẫn tinh thần của các bạn.

Đừng quá lo lắng nếu các bạn không biết những người hướng dẫn cụ thể của các bạn. Các bạn có thể sử dụng một sự khẩn cầu chung, như là: “Tôi kêu gọi những người hướng dẫn tinh thần nhân từ đến trợ giúp tôi. Hãy đến đây, các sinh mệnh yêu dấu của Ánh Sáng. Cảm ơn những sinh mệnh kỳ diệu”.

Nhiều người trong các bạn đã hỏi: “Làm sao tôi có thể nói về sự khác nhau giữa cái Tôi cao hơn của tôi và những người hướng dẫn tinh thần của tôi?”

Nói chung, những người hướng dẫn tinh thần sẽ nói rõ về bản thân họ ngay từ đầu của sự giao tiếp. Họ sẽ có một “dấu hiệu năng lượng” đặc biệt, cái mà có thể bao gồm một cảm xúc, một loạt những ý nghĩ, các linh ảnh, các ấn tượng hay trực giác để biết là có một phẩm chất nào đấy. Trong trường hợp của người nhận thông điệp này, những người hướng dẫn tinh thần của anh ấy luôn luôn xuất hiện trong cùng một vị trí bên trong trường ether của anh ấy, với một năng lượng và diện mạo phù hợp.

Các bạn càng thực hành việc kết nối và làm việc với những người hướng dẫn tinh thần của các bạn thường xuyên thì sẽ càng dễ dàng để phát hiện những kẻ mạo danh. Không may là, có rất nhiều những thực thể muốn giúp đỡ mà chủ yếu là có thiện chí, rất tệ là họ sẽ làm những tuyên bố sai lầm nhằm có được lòng trung thành của các bạn. Trong một số những trường hợp hiếm hoi, những sinh mệnh rất đen tối sẽ tuyên bố rằng họ là Ánh Sáng. Chú ý đến cảm giác của các bạn khi các bạn kêu gọi những người hướng dẫn tinh thần. Nếu các bạn cảm thấy nặng nề, bối rối, lo âu, hay giận dữ trong quá trình kết nối, hãy mường tượng ánh sáng vàng bao quanh thân thể các bạn và làm sạch thể tinh túy (căn thể) của các bạn. Nói với những người hướng dẫn tinh thần của các bạn là các bạn sẽ làm việc với họ sau khi bạn cảm thấy tốt hơn. Hãy yêu cầu là chỉ những sinh mệnh với 100% Ánh Sáng Yêu Thương của Thượng Đế là được phép đi vào không gian của các bạn. Kiến nghị là tất cả những người khác cần rời khỏi không gian của các bạn ngay lập tức. Liên hệ với người nhận thông điệp này hay vị Thầy khác để biết thêm về các kỹ thuật bảo vệ tinh thần và tâm linh.

Có rất nhiều những vị Thầy trên Trái Đất hiện có để giúp các bạn liên hệ với những người hướng dẫn tinh thần, do đó chúng tôi sẽ dừng lại chủ đề này.

Bây giờ chúng tôi sẽ chuyển sự chú ý đến vấn đề tâm lý.

Hai bước tiến, một bước lùi

Khi các bạn đi qua các cổng gia tốc, các bạn sẽ biết là mình đang di chuyển tiến lên và hoàn toàn không có sự thụt lùi. Tuy thế mà, bản chất của con đường tâm linh sau khi trải qua cái mà người nhận thông điệp này gọi là các giai đoạn tăng trưởng nhanh của linh hồn thì sẽ được nối tiếp bởi những giai đoạn bình ổn. Con đường tiến hóa lý tưởng của linh hồn có vẻ giống một cái cầu thang dẫn lên Thiên Đàng. Các bạn có các xung lực trào dâng, được gọi là các giai đoạn tăng trưởng nhanh của linh hồn, nơi tất cả mọi thứ di chuyển nhanh chóng, biểu hiện ra dễ dàng, và kiên quyết một cách tuyệt vời. Sau đó các bạn có các giai đoạn mà có vẻ như không có gì xảy ra, năng lượng bị đình trệ, và có rất ít hay không có động lực.

Về cơ bản, điều này có nghĩa là một số phần của các bạn tiến hóa nhanh hơn những phần khác và cần phải dừng lại để chờ đợi những phần chậm trễ hơn bắt kịp. Thêm nữa, các bạn có các chu kỳ linh hồn, các chu kỳ của con người và các nhịp điệu tự nhiên của Vũ Trụ. Điều quan trọng là hiểu biết về các chu kỳ này và sử dụng chúng cho sự tiến bộ của các bạn.

Tuy nhiên, đừng có sai lầm khi trao năng lượng và sự quan trọng một cách thái quá cho chúng. Một số linh hồn sẽ hạn chế hành động bởi vì “sự quay ngược của Sao Thủy” (trong một năm Sao Thủy có vẻ quay ngược lại 3 hoặc 4 lần, do bởi vận tốc quay của nó giảm xuống và tạo ra một ảo ảnh quang học như vậy – ghi chú của người dịch), hay còn được gọi là “ngày xấu trong tháng”. Nếu các bạn thực sự trải nghiệm một chu kỳ hướng nội, thì có lẽ tốt nhất là tạm thời ngừng hành động. Nhưng đảm bảo là các bạn đang lắng nghe sự sáng suốt thực sự bên trong chứ không phải là đang tạo ra các lý do bởi vì một nỗi sợ phải hành động.

Học cách ghi nhận các chu kỳ tự nhiên của linh hồn các bạn. Học cách nhận biết bản chất “cầu thang” của sự tăng trưởng linh hồn. Nhiều lúc, các bạn sẽ muốn đơn giản cho phép linh hồn các bạn biểu hiện ra các chu kỳ tự nhiên và cấu trúc cuộc đời của các bạn theo đó.

Một trong các vấn đề chính mà các bạn gặp phải tại thời gian này trên Trái Đất là cảm giác quá tải đi cùng với những cuộc sống bận rộn. Các lối sống áp lực dường như là mốt trên hành tinh hiện nay. Đó không phải là yêu cầu cho cuộc sống ở đây. Các bạn có thể học cách nói “Không” với những ràng buộc mà các bạn cảm thấy không ổn. Các bạn có thể vứt bỏ niềm tin tiêu cực mà nói rằng các bạn phải làm việc vất vả hàng ngày chỉ hòng kiếm đủ tiền để mua thức ăn. Điều đó có thể đã là đúng trong một số đời sống quá khứ của các bạn, nhưng mọi thứ đã thay đổi. Các bạn có các tiến bộ công nghệ và các năng lượng tinh thần đang đến Trái Đất hiện nay có thể đẩy các bạn ra khỏi tâm lý sinh tồn một cách rất nhanh chóng.

Bất chấp cuộc sống của các bạn có vẻ tuyệt vọng hay quá tải như thế nào, các bạn có thể thay đổi nó. Các bạn có thể dành thời gian cho việc thực hành tâm linh của các bạn. Trong thực tế, các bạn phải dành thời gian cho nó. Điều đó không có nghĩa là cần phải ngồi thiền định nhiều giờ mỗi ngày, mà nó có nghĩa là lấy thời gian từ kế hoạch bận rộn của các bạn để nhớ lại điều quan trọng trước tiên là tại sao các bạn lại ở đây.

Nếu các bạn không lưu ý đến lời khuyên bên trong để giảm xuống và buông bỏ áp lực, thì thân thể các bạn sẽ tìm ra một cách để thu hút sự chú ý của các bạn và khi điều đó xảy ra thì nó sẽ có vẻ không được thoải mái lắm. 80% những ốm đau của cơ thể xảy ra là do vấn đề tình cảm, và thậm chí 10% trực tiếp là từ các lối sống áp lực, đó là chưa kể đến các vấn đề tình cảm chưa được giải quyết và các niềm tin cốt lõi tiêu cực chưa được làm sạch. Các bạn cũng có vẻ không tin rằng các bạn phải làm việc vất vả hàng ngày chỉ để tồn tại. Song, với một số người trong các bạn, tồn tại không phải là một vấn đề, nhưng các bạn vẫn tìm kiếm những người và những hoàn cảnh làm sao nhãng các bạn hàng ngày. Một quy trình đơn giản là dừng lại việc các bạn đang làm và tự hỏi: “Cái gì là mục đích của hoạt động này? Làm sao nó có thể trợ giúp sự tăng trưởng của ta?” Điều đó không có nghĩa là các bạn phải từ bỏ những hoạt động ưa thích và sử dụng tất cả thời gian cho việc xử lý các vấn đề tình cảm hoặc thiền định. Thân thể các bạn sẽ nói với các bạn khi nào các bạn mất cân bằng. Nếu các bạn mệt mỏi vào mọi lúc, một cái gì đấy cần phải được thay đổi. Nếu các bạn có rất nhiều năng lượng và không ngủ được vào ban đêm, các bạn cũng có thể mất cân bằng theo một cách khác. Giữ cân bằng giữa thời gian yên tĩnh và thời gian hoạt động, giữa thời gian tĩnh tọa với các bài tập, và giữa thời gian ở một mình với thời gian hoạt động xã hội, là cốt yếu.

Ăn kiêng và dinh dưỡng cho những linh hồn đang thăng lên

Một vấn đề mà nhiều người trong các bạn đã hỏi liên quan đến ăn kiêng và dinh dưỡng. Thói quen ăn uống của các bạn sẽ thay đổi như thế nào khi thăng lên? Chúng nên thay đổi như thế nào? Câu trả lời chung của chúng tôi đối với vấn đề này là các bạn hãy hòa nhịp sâu hơn nữa vào thân thể của các bạn và chú ý đến cảm giác của nó khi các bạn ăn, và đặc biệt là, sau khi ăn.

Khi các bạn nâng rung động của mình lên, thức ăn cứng sẽ có xu hướng giảm đi một cách tự nhiên nếu các bạn không còn dính mắc tình cảm nào hay những thói nghiện nào. Thân thể không thích sự thay đổi đột ngột. Đây là một trong các lý do mà hầu hết các chế độ ăn kiêng không có tác dụng. Thân thể cảm thấy như thể là nó bị gắn vào một tiêu chuẩn nghiêm khắc và phản ứng thông thường của nó hoặc sẽ chống đối hoặc là ngừng hoạt động.

Tầm quan trọng của việc ăn kiêng không nên tập trung vào cái cần tránh, mà đúng hơn là đặt ra câu hỏi: “Cơ thể ta cần cái gì để có được sinh lực và năng lượng lớn nhất?” Rồi tập trung vào việc tạo ra bằng cách thu thập những thứ làm cho bạn cảm thấy sáng nhất, minh mẫn nhất và nhiều năng lượng nhất. Năng lượng ở đây, không có nghĩa là một sự tràn đến đột ngột của năng lượng bởi một sự tăng cường cấp tốc, như trong trường hợp của đồ ngọt, mà đúng hơn là giữ được năng lượng trong nhiều giờ.

Các bạn sẽ cần thí nghiệm một chút. Không nghi ngờ gì, sẽ là khôn ngoan để làm một số nghiên cứu. Chúng tôi đề nghị các bạn đọc về các loại máu, thuật trường sinh (Ayurvedic philosophy), các loại thảo mộc và các phương pháp chữa trị tự nhiên để điều chỉnh lại những sự mất cân bằng dinh dưỡng. Người nhận thông điệp này đã thu thập các thông tin về các loại máu và sau đó nhận thấy là anh ấy đã đang ăn 98% đáp ứng được với đề nghị dinh dưỡng dành cho loại máu của anh ấy. Đó là bởi vì anh ấy đã hòa nhịp vào thân thể của anh ấy và khám phá ra đồ ăn gì được cảm thấy là tốt và đồ ăn gì thì không.

Điều quan trọng là ghi nhận sự khác nhau giữa những sự thèm muốn ăn cho đầy bụng do bởi các vấn đề tình cảm chưa được giải quyết và cơn đói thật sự cùng với khao khát của thân thể cho một loại thức ăn nào đó. Trong các trường hợp hiếm hoi, những điều này sẽ chồng lặp nhau, nhưng thông thường các bạn có thể nói về sự khác nhau bằng cách nhớ lại việc bạn cảm thấy như thế nào sau khi ăn. Khi nuông chiều mình trong sự thèm ăn, các bạn sau đó có thể cảm thấy lờ phờ hay là chán ngấy với cảm giác thỏa mãn sau khi ăn một loại đồ ăn mà thân thể các bạn không thực sự muốn.

Sau khi đưa ra một số lời khuyên dinh dưỡng chung trong mục này, chúng tôi sẽ nối tiếp bằng một thảo luận tóm tắt về các thói quen và các thói nghiện nhằm định vị vấn đề thèm muốn và lối ứng xử tự phá hoại mình. Chúng tôi sẽ nói tóm tắt về một số thói nghiện phổ biến, cùng với những kiến nghị của chúng tôi về các phương pháp hàn gắn. Đây là lời khuyên về dinh dưỡng của chúng tôi:

Khoảng 3/4 loài người có một cấu trúc thân thể khao khát những đồ ăn xuất xứ từ săn bắt – thu hái, chúng là: những carbohydrate đơn, các chất béo đơn và protein thông thường. Chỉ khoảng 1/4 loài người có thể chịu được các carbohydrate phức hợp như là ngũ cốc, bánh mỳ, mỳ ống, bánh ngọt và những thứ như vậy. Nếu các bạn cảm thấy béo phì, mệt mỏi, đầy hơi, hay khổ sở từ chứng ợ nóng sau khi ăn các loại đồ ăn này, các bạn chắc chắn là thuộc về 3/4 nhân loại, những người không thể thích hợp với lúa mỳ, gluten (một loại protein chính, chiếm 80% tổng số protein trong lúa mỳ – ghi chú của người dịch) hay phần lớn những loại carbohydrate phức hợp.

Với các bạn, chúng tôi kiến nghị một chế độ ăn kiêng với nhiều rau tươi hữu cơ, một lượng vừa phải hoa quả tươi (không phải nước ép), và protein thông thường, trong dạng của các loại thịt hữu cơ (organic meats), đậu nành lên men và các loại bột supergreen, như là tảo xoắn (spirulina) và tảo chlorella. Sử dụng thịt nên ở mức vừa phải, với chủ yếu là thịt gia cầm và đồ hải sản. Nếu các bạn là những người ăn chay, hãy đảm bảo là các bạn ăn một lượng thích hợp protein mỗi bữa ăn. Nếu các bạn ăn các sản phẩm đậu nành, hãy chắc chắn chúng là lên men và hữu cơ (tương nén – đậu nành nấu chín rồi cho lên men – ghi chú của người dịch), miso, vv…), khi mà hầu hết đậu tương không được chứng nhận là hữu cơ đều đã bị biến đổi gen. Đậu phụ và bơ đậu nành có thể cản trở hệ thống và nâng lượng hooc-môn sinh dục nữ estrogene. Không nên sử dụng protein đậu tương đã phân tách.

Nói chung, thực phẩm càng ít qua chế biến thì càng tốt cho cơ thể các bạn. Thực phẩm qua chế biến thường có chỉ số glycemic cao, có nghĩa là nó chuyển hóa sang đường quá nhanh trong cơ thể. Điều này trút sự tàn phá lên insulin, chất điểu chỉnh lượng đường trong máu. Cả chứng tăng đường huyết và chứng hạ đường huyết có thể bị gây nên bởi  có quá nhiều hay quá ít đường trong đồ ăn kiêng. Một số bác sĩ đề xuất là chỉ cần từ 15 đến 25 gam fructose (đường hoa quả) từ hoa quả hữu cơ hàng ngày. Tránh mọi loại soda ăn kiêng và soda thông thường.

Chọn lựa một chế độ ăn kiêng nhiều rau quả sống, với tối thiểu thức ăn đã qua chế biến và có ít hoặc không có đường, có thể làm bệnh tiểu đường loại II giảm bớt trong một vài tuần, ở hầu hết các trường hợp.

Một vấn đề khác với thực phẩm đã qua chế biến là bản chất các chất hóa học được sử dụng để bảo quản hay làm tăng mùi vị. Đặc biệt cẩn trọng với chất MSG (monosodium glutamate – muối natri của axit glutamic, có hại, thường được thêm vào bột ngọt, hạt nêm bởi một số nhà sản xuất – ghi chú của người dịch), thường được ngụy trang như là chất điều vị, protein thực vật thủy sinh, và hương vị “tự nhiên”. Thậm chí Bragg’s amino acids (một loại nước sốt đậu nành không lên men của hãng Bragg), có axit glutamic tự nhiên, cũng bị chuyển đổi một tỷ lệ sang glutamates. Khoảng một nửa dân số phản ứng với chất glutamates và hầu hết không biết điều đó.

Các chất hóa học khác cần tránh gồm si rô ngô độ ngọt cao, đường hóa học, Natri nitrit (công thức NaNO2 – dùng làm một chất hãm màu và chất bảo quản trong thịt, cá – ghi chú của người dịch), sodium benzoate (cũng là một chất dùng để bảo quản thực phẩm – ghi chú của người dịch), chất BHT (Butylated hydroxytoluene, chất ổn định chống lên men thực phẩm, là chất gây ung thư, có thể dẫn đến bệnh gan, nhiễm sắc thể dị thường, hoặc suy giảm chức năng sinh sản, chất này có trong mỳ ăn liền – ghi chú của người dịch), chất BHA (Butylated hydroxyanisole, chất phụ gia được thêm vào để chống hư hỏng chất béo trong thực phẩm – ghi chú của người dịch), propylene glycol (thường được sử dụng trong các loại sơn acrylic, dầu phanh, chất chống đông, gạch vữa, sơn lót, keo dán, chất đánh bóng sàn, một số loại kem làm mịn và kem dưỡng ẩm, vv…- ghi chú của người dịch), và nhiều chất khác. Ở châu Âu, rất quan trọng là tránh các chất E321, E322, E323, E621, E622, E623 và hầu hết các loại E900 nơi những chất tạo ngọt nhân tạo được phát hiện.

Thêm vào với lời khuyên bên trên, điều quan trọng là xóa bỏ một vài huyền thoại về thực phẩm. Hãy bắt đầu với huyền thoại về các sản phẩm hàng ngày.

Sữa là một thực phẩm hoàn hảo – cho các chú bò con. Trong thực tế, chúng tôi lưu ý với các bạn rằng loài người là loài duy nhất uống sữa của các loài động vật khác. Trong trạng thái tươi, có một số những đặc tính có lợi trong sữa bò, nhưng nói chung, các sản phẩm hàng ngày tạo ra quá mức lượng dịch nhầy, dẫn đến tăng cường và làm trầm trọng thêm các chứng đau đầu, cúm và các chứng bệnh khác. Người nhận thông điệp này đã từ bỏ các sản phẩm thông thường khoảng 20 năm trước và đã không bị đau đầu hay cúm từ lúc đó. Nếu các bạn đang sử dụng các sản phẩm thông thường này, tránh những loại tiệt trùng, khi mà việc làm nóng các thực phẩm này sẽ phá hủy hầu hết giá trị dinh dưỡng và làm cho thân thể khó nhận ra và tiêu hóa chúng.

Trong khi việc từ bỏ các thực phẩm tạo ra dịch nhầy có thể giảm tỷ lệ xuất hiện của những đau ốm nào đó, tất nhiên, còn có các yếu tố khác đóng góp vào sự lành mạnh chung của thân thể, bao gồm thái độ của các bạn về đồ ăn và việc các bạn có hay không chỉ ăn khi thực sự đói. Hầu hết loài người ăn để giải khuây, vì các lý do xã hội, hay bởi vì thức ăn đang ở ngay trước mặt họ. Nếu các bạn tham dự các bữa tiệc potluck (là bữa tiệc mà những người tham dự mỗi người mang đến một món ăn – ghi chú của người dịch), tiệc buffet và tiệc smorgasbord (bữa tiệc nhiều món nóng hoặc nguội tại quán), rất dễ để mệt lử với nó, không chỉ bởi vì việc ăn quá nhiều, mà còn vì ăn nhiều món không tốt cho thân thể của các bạn.

Nói thêm đôi lời về đậu tương: Ăn đậu tương hữu cơ tự nhiên một cách điều độ là ổn, nhưng nói chung, đậu tương được sử dụng tốt nhất là trong trạng thái lên men, bao gồm món tempeh, tương miso và một vài loại đồ ăn khác. Đậu phụ thông thường, sữa đậu nành, bơ đậu nành và protein đậu nành phân tách không được kiến nghị. Hãy đảm bảo là đậu nành của các bạn không bị biến đổi gen. Đừng mua bất cứ loại nào có ghi rằng dầu đậu nành là một thành phần trừ khi nó được ghi là dầu không phải là GMO.

Đồ uống tốt nhất là nước khoáng tự nhiên (natural spring water), đựng trong chai thủy tinh. Nếu các bạn muốn thay đổi, sử dụng một chút chanh, hay trà xanh, hay làm một bình trà sun-tea vào mùa hè (sun-tea là trà được cho vào cốc thủy tinh cùng với nước rồi phơi ra ngoài nắng trong vài giờ – ghi chú của người dịch).

Một lượng nhỏ rượu hay bia ngon, hoặc 1 hay 2 ly rượu vang đỏ vào những dịp lễ cũng được, nhưng chú ý đến nồng độ a-xít trong thân thể các bạn, khi mà việc uống một lượng cồn có thể nhanh chóng hạ thấp độ pH tổng thể của các bạn. Các bạn muốn thân thể mình hơi có tính kiềm. Chúng tôi không đề xuất các bạn uống các loại nước có độ pH cao đã qua một số máy móc làm tăng độ pH. Nếu các bạn sử dụng một trong các máy lọc kiềm hóa đắt tiền này, nên chọn khoảng đặt cao nhất ở mức 7.0 đến 8.0, và uống thêm thật nhiều nước khoáng tự nhiên kèm với nước có độ pH cao. Một lượng nhỏ nước kiềm hóa sẽ giúp trung hòa lượng a-xít dư, nhưng một lượng lớn nước kiềm hóa sẽ kích hoạt phản ứng sản xuất a-xít của cơ thể để lập lại cân bằng. Bụng của các bạn cần ở mức pH thấp nhằm để tiêu hóa thức ăn, do đó nên giảm bới nước kiềm hóa cao.

Cách tốt nhất để kiềm hóa thân thể các bạn là ăn nhiều loại rau củ có lá xanh sẫm, như là chard (một loại củ cải ăn giống như rau) và cải xoăn (kale), cùng với các loại bột tảo supergreen. Hãy đảm bảo là bột supergreen của các bạn không thêm vào một lượng đường đáng kể.

Nói về đường, một lượng nhỏ nước mía ép tự nhiên hoặc mật ong là khá ổn. Tránh mọi dạng đường đã qua xử lý và tất cả những chất tạo ngọt nhân tạo. Chắc chắn chất tạo ngọt tốt nhất là đường stevia (một loại thảo dược tự nhiên chế biến từ cây cỏ ngọt – ghi chú của người dịch).

Chúng tôi hứa giữ câu trả lời của chúng tôi đơn giản, hãy để chúng tôi kết thúc bằng một vài kiến nghị về sự cân bằng khoáng chất. Chúng tôi quan sát thấy rất nhiều các vấn đề của phụ nữ, như là các chu kỳ kinh kéo dài hoặc đau bụng kinh, là do bởi những sự mất cân bằng khoáng chất. Đồng, kẽm, canxi, magiê và selenium là 5 yếu tố đóng góp lớn nhất cho vấn đề sức khỏe do hooc-môn gây ra.

Chúng tôi đặc biệt kiến nghị tránh tất cả các dạng của canxi tổng hợp. Thân thể không biết phải làm gì với nó, và kết quả là các bạn có thể trở nên thiếu canxi hoặc quá thừa canxi với chỉ một vài liều. Canxi tổng hợp bị tích tụ trong các khớp và thực sự thúc đẩy sự mất cân bằng liên quan đến osteo, bao gồm chứng viêm khớp. Nếu các bạn sử dụng một lượng canxi bổ sung, hãy đảm bảo là nó được lấy từ thực phẩm. Tránh hoàn toàn canxi carbonate (thành phần chủ yếu trong các loại thuốc làm giảm độ a-xit trong dạ dày). Hầu hết các chứng ợ nóng sẽ hết khi các bạn giảm thiểu hoặc loại trừ các loại carbohydrate phức hợp và ăn một cách cân bằng các chất carbohydrate, chất béo và protein trong mỗi bữa ăn.

Các bạn có thể thu được hầu hết các khoáng chất, trong khi ăn cân bằng, từ những lượng vừa phải quả sống và hạt sống. Sử dụng các loại dầu ô liu và dầu dừa được chế biến tự nhiên, cũng như dầu lanh ép lạnh. Hạt lanh, hạt chi-a và hạt hemp (gai dầu) là nguồn chất xơ tốt nhất và cũng giàu các khoáng chất cần thiết. Nếu các bạn sử dụng một lượng khoáng bổ sung, hãy đảm bảo nó được cung cấp trong dạng bột hoặc dạng lỏng, không phải là dạng viên hay dạng con nhộng, rất khó để vỡ ra.

Okay, chúng tôi chưa nói đầy đủ. Một vài lời về sôcôla: Một lượng nhỏ sôcôla đen với lượng tối thiểu đường và ít chế biến có thể thực sự có lợi. Tránh sôcôla sữa. Sử dụng các sản phẩm với một lượng cacao trên 70%. Các bạn có thể mua cacao nguyên chất ở các cửa hàng đồ ăn lành mạnh. Nếu các bạn tự làm kẹo sôcôla, sử dụng một chút xirô thùa (agave) để làm ngọt (nhưng đừng quá nhiều, khi mà thùa có chỉ số glycemic hơi cao).

Cuối cùng, hãy để chúng tôi đề cập đến chủ đề khẩu phần ăn. Có rất nhiều những lời khuyên bất đồng về chủ đề này. Chúng tôi kiến nghị vài bữa ăn nhỏ trong ngày bởi vì với cách này thì cơ cấu sinh tồn của cơ thể không bị kích hoạt. Khi các bạn trải qua vài giờ giữa các bữa ăn, thân thể thường cảm thấy không có đủ dinh dưỡng và do đó gửi một tín hiệu đến não để tích chứa cho bữa ăn tiếp theo nhiều chất trong trường hợp đó là bữa cuối trong ngày.

Các bạn có thể chú ý cẩn thận đến khẩu phần ăn và biết khi nào các bạn cảm thấy đủ. Nếu các bạn cảm thấy mệt mỏi sau bữa ăn, hay đặc biệt 2 hay 3 giờ sau khi ăn, nó có thể là vì các bạn ăn quá nhiều, hoặc bởi vì các bạn ăn nhiều carbohydrate phức hợp trong bữa ăn.

Đừng ăn thứ gì đáng kể trong vòng 3 giờ trước và sau thời gian ngủ. Một chút đồ ăn nhẹ đôi lúc là ổn, nhưng nên thí nghiệm một chút và tìm hiểu xem cái gì đóng góp tốt nhất cho giấc ngủ đêm.

Nên nhớ câu châm ngôn: “Tất cả mọi thứ đều điều độ, bao gồm cả sự điều độ”. Cân bằng việc ăn uống mang lại nhiều lợi ích hơn là ăn kiêng một cách nghiêm khắc. Nếu các bạn cảm thấy thiếu, thì chế độ ăn kiêng của các bạn có vẻ không mấy tác dụng. Nếu chế độ ăn kiêng đòi hỏi những sự thay đổi đột ngột và kỷ luật nghiêm khắc, thân thể các bạn chắc chắn sẽ chống lại. Ngay khi các bạn thực hiện một chế độ ăn kiêng tốt thay thế, điều này là khá ổn và đôi lúc có thể vi phạm chế độ ăn kiêng, bao lâu nó không vượt ngoài tầm kiểm soát. Khi đi xa nhà, thỉnh thoảng vào một nhà hàng dùng món sa-lát trộn gà xé hay cá rắc vụn bánh mỳ, nhưng khi các bạn trở về nhà, nên trở lại với gà hữu cơ nuôi thả tự nhiên và cá nướng.

Khi các bạn đi qua sự thăng lên, những đồ ăn nặng nề sẽ tự động mất đi. Điều đó không có nghĩa là các bạn nên tự hành hạ mình nếu các bạn vẫn đang ăn thịt và đang tin tưởng rằng những linh hồn đang thăng lên phải là những người ăn chay. Thân thể các bạn chắc chắn cần phải ở trên Trái Đất, và trong một khoảng thời gian nào đó, thịt vẫn là một thứ tốt để sống trên Trái Đất.

Chúng tôi vẫn chưa kết thúc với chủ đề này. Bây giờ là về các loại thực phẩm biến đổi gen: Không đơn giản để nói rằng GMO là xấu đối với các bạn. Điều đó có thể là rất hay, nhưng thực ra là về việc thân thể của các bạn có hay không nhận ra cấu hình phân tử của một số loại thực phẩm hay chất dinh dưỡng và có thể tiêu hóa được nó. Một số thứ biến đổi gen là tương đối ổn định và về cơ bản không khác mấy so với các bản gốc tự nhiên, trong khi những thứ biến đổi gen khác dùng kỹ thuật ghép ngoại lai, chắp nối và lai giống khiến cơ thể không nhận ra được.

Thêm nữa, lý do chủ yếu cho sự biến đổi gen là tạo ra sức kháng những loại thuốc trừ sâu hay trừ cỏ nào đó như vậy cây có thể tăng trưởng mà không bị can nhiễu từ các loại cỏ dại. Sự tập trung tương đối cao của các loại thuốc trừ sâu độc hại trong nhiều loại cây lương thực biến đổi gen GMO không bị loại bỏ hoàn toàn trong quá trình chế biến thức ăn.

Cuối cùng chúng tôi kết luận cuộc thảo luận của chúng ta về ăn kiêng và dinh dưỡng với một danh sách các loại đồ ăn kiêng và việc chúng tồn tại ở đâu trong các tầng thứ rung động. Những thứ ở phần đầu của danh sách thích hợp với các rung động cao, trong khi những thứ ở phần dưới của danh sách là những thứ đặc nhất và có xu hướng cản trở sự tiến hóa.

Những biểu hiện của sự ăn kiêng trên con đường thăng lên (từ cao nhất đến thấp nhất)

_ Hấp thụ sinh lực sống Prana (không cần không khí, nước hay thức ăn)

_ Không cần ăn hay uống (chỉ hít thở không khí, không ăn thức ăn và nước)

_ Chỉ uống nước (không ăn thức ăn)

_ Chỉ ăn các chất lỏng supergreen, các vitamin và các khoáng chất dạng lỏng

_ Ăn nước ép rau tươi sống

_ Ăn chay trường – đồ sống (rau tươi và một số nước ép hoa quả tươi)

_ Ăn chay trường – đồ chưa chế biến (hoa quả, rau tươi và các loại hạt)

_ Ăn chay trường – đồ đã chế biến (ngũ cốc, đường, caffeine, vv…)

_ Ăn chay (gồm thực phẩm hàng ngày và các loại trứng)

_ Ăn chay một phần (không thịt đỏ hay các thực phẩm hàng ngày)

_ Ăn tạp (tất cả các loại thức ăn)

_ Không ăn kiêng (chủ yếu là đồ ăn chiên và đồ ăn đã qua chế biến)

Sẽ chỉ là hợp lý để theo những hướng dẫn của chúng tôi về việc ăn kiêng nếu kèm với một số thảo luận về thói nghiện. Nhiều người trong các bạn đã hỏi: “Làm thế nào tôi có thể thay đổi các thói quen của tôi và hàn gắn các thói nghiện?”

Các thói nghiện và làm thế nào để hàn gắn chúng

Thói nghiện xuất hiện bởi vì các bạn tin rằng một số quá trình và một số chất sẽ khỏa lấp những nhu cầu mà sẽ không gặp phải trong cách sống lành mạnh. Một ví dụ thường gặp đó là chứng nghiện đường. Có lẽ các bạn nhận được đường (kẹo bánh) như một thứ phần thưởng khi các bạn còn nhỏ và như một kết quả, dẫn đến việc đánh đồng đường với việc nhận được tình yêu và sự quan tâm. Do đó, trong những giai đoạn khi các bạn nhận thức là thiếu tình yêu và sự quan tâm, các bạn lại quay sang đường như một niềm an ủi.

Bên dưới, chúng tôi liệt kê một số thói nghiện cùng với lời khuyên của chúng tôi cho việc hàn gắn chúng.

Phần 1 – Những thói nghiện quá trình

Đây là những thói nghiện với những ứng xử nào đó và những trạng thái tư tưởng nào đó không liên quan trực tiếp đến những chất được ăn vào cơ thể. Chúng tôi đã liệt kê chúng ra để phổ biến trong xã hội của các bạn.

Nghiện bản ngã

Thói nghiện này vượt xa các thói nghiện thông thường và là thứ khó hàn gắn nhất. Thậm chí khi một người biết là không tốt khi đồng hóa mình với bản ngã, sự đồng hóa đó vẫn cứ xảy ra. Sẽ cần một quyết tâm mạnh mẽ và sự trị liệu thường xuyên cũng như nhiều sự hàn gắn trước khi có thể tách ra khỏi bản ngã.

Tâm lý “Tôi, Ta, Của Ta” làm tăng tính ích kỷ, tự xem mình là trung tâm và quá yêu bản thân, và là nguyên nhân của việc bám lấy một nhận thức sai lệch của sự tự quan trọng hóa bản thân. Thói nghiện này liên hệ gần gũi với thói nghiện tiếp theo bên dưới.

Nghiện quyền lực

Những người bị dính mắc với bản ngã sẽ có một nhận thức bám rễ sâu về tính không đầy đủ. Để cố gắng sửa chữa nhận thức về sự thiếu thốn này, họ trở nên bị ám ảnh với quyền lực. Một cách điển hình họ sẽ tìm cách thống trị những người khác, hoặc tích cóp của cải, hoặc tìm kiếm những địa vị có trách nhiệm – nơi họ có thể làm ông chủ của những người khác nhằm có được một cảm giác về quyền lực. Nỗi sợ hãi của việc không có quyền lực là gốc rễ của thói nghiện này.

Nghiện tiền

Điều này, tất nhiên, liên quan đến thói nghiện quyền lực và nghiện những thứ vật chất (bên dưới), nhưng thêm nữa, tiền thể hiện năng lượng tiềm tàng hay khả năng để được tự do và độc lập. Những người cảm thấy không có quyền lực hay không có sự giúp đỡ để thay đổi các hoàn cảnh của họ có thể tin tưởng rằng chỉ có tiền  mới có thể  thay đổi mọi thứ theo hướng có lợi cho họ. Trong khi điều này có thể tạm thời đúng, một cảm xúc tù túng bên trong khiến cho người đó làm rất ít để tìm kiếm sự độc lập thật sự, về tài chính hay những cái khác. Hầu như chắc chắn rằng những cảm xúc như vậy thường nảy sinh từ tổn thương chưa được giải quyết trong đời này hoặc trong một đời sống quá khứ khi mà anh ta đã thực sự bị giam hãm hay sống trong một môi trường bị kiểm soát gắt gao (như là một nô lệ chẳng hạn). Thông thường, các linh hồn sẽ cố gắng để thành công vượt mức nhằm chứng tỏ bản thân họ là có giá trị đối với những người khác, hoặc để giành được sự tán thành của họ.

Nghiện các thứ vật chất

Thói nghiện này liên hệ rất gần với các thói nghện bản ngã và nghiện quyền lực. Những người cảm thấy trống trải bên trong sẽ có xu hướng lấp đầy cuộc sống với tất cả các thứ tiêu khiển nhằm tránh đối diện với trạng thái trống rỗng. Những kiểu nghiện này có thể là nghiện đi mua sắm, nghiện tiêu tiền, và nghiện việc “không thua kém ai”.

Nghiện sự náo nhiệt và sự giải trí

Tránh sự cô đơn là một trong các động lực chính của bản ngã và bởi vì những người nhận thức bản thân họ bị chia rẽ có thể không bao giờ thấy thỏa mãn. Với họ, có bao nhiêu bạn cũng không thành vấn đề, gia đình và các hoạt động được nhồi nhét vào các cuộc đời bận rộn của họ, họ sẽ tiếp tục tìm kiếm những dạng mới của sự kích động và sự giải trí. Những kích động tăng cường adrenaline (là chất trung gian hóa học của hệ thần kinh giao cảm, gây tăng sức co bóp của tim, tăng nhịp tim, co mạch, tăng huyết áp, giãn khí quản …) là một thói quen ưa thích, cùng với những bộ phim kinh dị, những tin tức thảm họa, những câu chuyện vỉa hè, và mối bận tâm với các thần tượng văn hóa pop. Những người thuộc loại này quan tâm nhiều đến các bộ trang phục của những thần tượng ưa thích của họ, hay việc cô ấy đang hò hẹn với ai, hơn là chính trạng thái trống trải bên trong tâm trí của chính họ. Một nhánh của thói nghiện này liên quan đến việc chơi game và các hoạt động bạo lực (sự kích động của việc chiến thắng hoặc thất bại, hay việc lẩn tránh hoặc bị bắt trong trò chơi tạo ra một lượng lớn adrenaline).

Nghiện con người (lối sống giao thiệp rộng)

Một số người có thể không bao giờ muốn cô đơn bởi vì như thế họ sẽ phải đối mặt với các vấn đề của chính họ, do đó họ lấp đầy các cuộc sống của họ với các mối quan hệ hời hợt. Luôn có một đảng để gia nhập, hay một nhiệm vụ xã hội để chăm sóc. Trong khi một số những thứ này có thể là lành mạnh, giao thiệp rộng phụ thuộc vào việc thu hút sự chú ý từ những người cùng địa vị, mặc những bộ đầm đẹp hay bộ com lê phù hợp, và nói chung được tán thành bởi những người khác. Điều này có thể được diễn đạt lại là: “Nghiện việc nhận được sự tán thành của những người khác”.

Nghiện tình dục và các mối quan hệ

Những người không cảm thấy được kết nối với Chúa Hiện Diện bên trong họ sẽ tìm kiếm cảm giác trọn vẹn trong vòng tay một người khác. Văn hóa pop là cơ sở cho ý tưởng là một người cần phải tìm kiếm “nửa bên kia” để được trọn vẹn. Những người thuộc loại này trải qua tình dục không tình yêu một mặt để duy trì ảo ảnh của sự mật thiết, mặt khác để gắn kết các mối quan hệ phụ thuộc nhằm tránh cảm xúc cô đơn. Có rất nhiều những cuốn sách về chủ đề này, do đó chúng tôi sẽ dừng cuộc thảo luận một cách tóm tắt ở đây.

Nghiện các niềm tin tôn giáo

Lòng trung thành mù quáng vào một sự hứa hẹn hay một phương cách sống thường là do một nỗi sợ hãi ẩn sâu bên trong về điều không biết, đôi lúc nó được tăng cường bởi điều sai trái và sợ sự trừng phạt nếu không tuân theo một cách nghiêm khắc lời dạy tôn giáo. Những người cảm thấy chia rẽ với Thượng Đế giữ một nỗi sợ hãi sâu kín bên trong về việc bị bỏ rơi bởi Thần Thánh và có thể bám chặt lấy một niềm tin tôn giáo trong hy vọng là hình tượng Thượng Đế của họ sẽ phần nào thưởng công cho họ theo cách nào đấy. Nhiều người có một ký ức xa xưa về việc bị ngược đãi do bởi đã rời xa khỏi các niềm tin thịnh hành lúc bấy giờ và họ sợ các hậu quả của điều đó.

Nghiện việc cho rằng mình đúng

Chúng tôi đã có thể đặt điều này vào mục “Nghiện bản ngã” hoặc “Nghiện việc tìm kiếm sự tán thành từ những người khác”, nhưng có thể có rất nhiều những lý do khác cho việc tại sao một người lại nghiện việc trở nên đúng. Con người bị điều kiện hóa để cố gắng phấn đấu và thành công trong trường học bằng cách giành được các câu trả lời đúng. Không may là, rất nhiều những bí ẩn sâu hơn của cuộc sống lại không liên quan đến việc đúng và sai, và do đó, điều này đưa đến “Chứng nghiện tính hai mặt đối lập”. Có một quan điểm tối và sáng về cuộc sống tạo ra ảo ảnh đường hầm. Những người như vậy có vẻ như sẽ thỏa mãn với các câu trả lời đơn giản, không bao giờ sử dụng cách nghĩ tới hạn để khảo sát những ý nghĩa sâu hơn nữa.

Có nhiều những thói nghiện quá trình khác, nhưng đây là các thói nghiện cơ bản nhất. Một số những giải pháp để hàn gắn những thói nghiện quá trình có thể được tìm thấy trong phần về các kỹ thuật trị liệu đã được đưa ra ở phần đầu của chương này. Chúng tôi đề nghị các bạn sử dụng danh sách các công cụ được đưa ra trong cuốn sách này và áp dụng vào các thói nghiện quá trình của các bạn. Tất nhiên, bước đầu tiên trong việc hàn gắn là sự tự hiểu biết, bao gồm việc thừa nhận là các bạn có các thói nghiện. Nhận sự giúp đỡ từ gia đình, bè bạn, các nhà trị liệu và các nhà hàn gắn chuyên nghiệp là cốt yếu. Trong một số những trường hợp, một chương trình 12 bước có thể thích hợp, nhưng chúng tôi cảnh báo cho các lý do được đưa ra bên dưới trong mục “nghiện rượu”.

Hãy để chúng tôi hướng sự chú ý trở lại các thói nghiện thực phẩm và nghiện thuốc.

Phần 2 – Các thói nghiện chất

Định nghĩa của thói nghiện chất liên quan đến ý tưởng là tìm cách đạt được một trạng thái nào đó của tư tưởng, một người phải dựa vào việc ăn một loại thức ăn nào đó hay đưa chất nào đó vào máu.

Nghiện ăn

Chúng tôi đã nói về điều này đến một mức độ nào đó trong mục ăn kiêng và dinh dưỡng. Ăn quá nhiều thường xuất phát từ “những cảm xúc dồn nén”. Bằng việc lấp đầy bao tử các bạn bởi thức ăn, các bạn nhận được một cảm xúc của sự đầy đủ thường che đậy những cảm giác không thoải mái. Thường thì các tình cảm bị chế ngự bởi đồ ăn liên quan đến cảm giác túng quẫn, bỏ bê, bị cự tuyệt, cô đơn, hay bị ruồng bỏ. Những lúc khác, chứng ăn quá nhiều chủ yếu do buồn chán (một thứ tình cảm tiêu cực liên quan đến sự thất vọng bị kìm nén) hoặc sự hờ hững (tình trạng không nơi nương tựa hoặc bất lực bị kìm nén). Từ chối ăn (biếng ăn), hoặc nôn sau khi ăn (chứng háu ăn) là các biến thể của thói nghiện ăn. Thông thường đi cùng thói biếng ăn là một cảm xúc của sự tự căm ghét mình (tự phán xét bản thân hay tự lên án bản thân) bị chôn vùi dưới khao khát đấu tranh để thỏa mãn trước bằng miệng. Trong khi đó trên bề mặt, thói biếng ăn có thể giả mạo như một nỗi sợ việc trở nên quá béo (sợ sự phản đối từ những người khác hoặc sợ ốm và chết). Không có sự tự phán xét mình hay tự lên án mình, con người cuối cùng sẽ dừng lối ứng xử phá hủy và bắt đầu ăn trở lại.

Nghiện đường

Đây là thói nghiện thức ăn thông thường nhất. Khoảng một nửa dân số ở các xã hội phương Tây nghiện đường hay một hoặc nhiều sản phẩm xuất xứ từ đường. Một số chứng nghiện đường là khá trầm trọng, trong khi những chứng nghiện khác thì nhẹ hơn. Nghiện đường là nguyên nhân số một của bệnh tiểu đường loại II và là một yếu tố đóng góp chính của bệnh tim và nhiều bệnh kinh niên.

Chúng tôi đã đề cập một trong các nguyên nhân của chứng nghiện đường – đánh đồng vị ngọt với tình yêu – nhưng cũng có một thành phần sinh lý học. Thân thể bắt đầu thèm thuồng trạng thái “hưng phấn” tạm thời được tạo ra bởi đường trước sự “tụt xuống” không thể tránh được. Đường là đỉnh cao của thói nghiện. Chỉ sau một bữa ăn ngọt, thân thể có thể “chờ đợi” để có được bữa ăn ngọt tiếp theo, tiết nhiều nước bọt để chuẩn bị cho bữa ăn đó. Sự khác nhau giữa một phân tử đường và một phân tử rượu liên quan đến việc tái sắp xếp một ion hydroxyl. Thực tế, đường là một thành phần cần thiết trong việc sản xuất rượu.

Nghiện rượu

Điều này nói chung được xem như là thói nghiện mang tính phá hủy nhất trong các thói nghiện chất. Mỗi năm rượu trực tiếp hoặc gián tiếp giết chết hàng trăm nghìn người, hoặc thông qua những tai nạn giao thông, các vụ giết người, hoặc suy gan. Một lượng nhỏ đồ uống có cồn có thể có lợi cho thân thể con người, nhưng ranh giới rất mong manh.

Những người uống rượu để tỏ ra thân mật hơn hay để thư giãn có thể bị phụ thuộc vào một chất để trở nên hướng ngoại và ít tự kỷ hơn, trong khi điều đó là thành phần tâm lý của chứng nghiện rượu, yếu tố sinh lý tham dự vào và được đóng góp bởi yếu tố sai lệch. Điều này có nghĩa là các bạn càng uống nhiều rượu, thì càng có nhu cầu uống thêm để đạt được trạng thái “hưng phấn”.

Cũng như với đường, trạng thái hưng phấn được kèm theo là một sự suy sụp. Thông thường người nghiện, trong dư vị khó chịu của việc uống nhiều rượu có thể cam kết là anh ta sẽ không bao giờ động đến rượu nữa, nhưng ngay khi tỉnh rượu, anh ta lại trở lại với một cuộc chè chén say sưa.

Chương trình Alcoholics Anonymous đã tạo ra nhiều kết quả có lợi (chương trình Alcoholics Anonymous – là phong trào quốc tế hỗ trợ lẫn nhau trong đó nói rằng “mục đích chính là để cai rượu và giúp đỡ người nghiện khác cai rượu” thành lập vào năm 1935 bởi Bill Wilson và tiến sĩ Bob Smith tại Akron, Ohio – ghi chú của người dịch). Tuy nhiên, chúng tôi đồng ý với người nhận thông điệp này là nhiều người khỏi chứng nghiện rượu khẳng định rằng họ đã nghiện rượu ở mức vượt xa điểm mà tại đó một sự tuyên bố như vậy là có tác dụng. Trước tiên, sự từ chối là một vấn đề. Mục tiêu tổng thể của nguyên tắc đầu tiên (bước 1 của 12 bước) của chương trình AA là giúp đỡ người nghiện ra khỏi trạng thái từ chối. Tuy thế, ngay khi điều này đạt được, điều quan trọng đối với người cai nghiện là tập trung vào sự tích cực, những ứng xử sáng tạo tăng cường các trải nghiệm cuộc sống, hơn là việc bắt đầu mỗi buổi gặp mặt theo cách: “Tên tôi là Alan và tôi là một người nghiện rượu”. Nếu sự từ chối được đối diện thẳng thắn, với sự tự hiểu biết tăng lên, người đang cai nghiện sẽ học được cách ghi nhận sự khác nhau giữa một người đã được hàn gắn và một người “dry drunk” (là người đã bỏ rượu nhưng không có thay đổi gì về mặt tình cảm, tâm lý – ghi chú của người dịch). Người “dry drunk” là những người mà dưới những điều kiện thuận lợi sẽ bắt đầu tái nghiện (có nghĩa là những vấn đề tình cảm cơ bản chưa được hàn gắn).

Các vấn đề cơ bản có thể bao gồm một sự miễn cướng đối mặt với những khó khăn của cuộc sống, từ chối hiểu biết về cái bóng của chính mình (mặt tối), những cố gắng che dấu nỗi buồn và sự mất mát chưa được hàn gắn trong hiện tại và trong quá khứ, hay một khao khát giành được chút can đảm để che dấu những cảm xúc không thỏa mãn sâu kín.

Nghiện rượu liên quan đến cả sự phụ thuộc về mặt vật lý và phụ thuộc về mặt sinh lý. Những người nghiện nặng thường cần kiêng rượu một thời gian để giảm sự phụ thuộc vật lý trước khi họ sẵn sàng đối mặt với các vấn đề quan trọng hàng đầu là vấn đề sinh lý mà đã đưa họ đến tình trạng nghiện ngập.

Nghiện Caffeine, Amphetamine và các chất kích thích

Các bạn có thể lấy làm ngạc nhiên là tại sao chúng tôi lại gộp chúng lại với nhau, khi mà các bạn chắc chắn xem một tách cà phê là khác xa với việc nhảy hip – hop hay việc tiêm chất Crystal meth (một chất kích thích mạnh – ghi chú của người dịch) vào người. Một lần nữa, chuyên luận này không phải một cuốn sổ tay hướng dẫn việc làm sao để chiến thắng các thói nghiện. Chúng tôi chỉ nhắm đến các điểm chính để khoanh vùng các rào cản đối với sự tiến bộ tâm linh trong cuộc thảo luận của chúng ta.

Quan điểm của chúng tôi ở đây là nói chi tiết đến lý do mà mọi người sử dụng các chất kích thích. Việc sử dụng chất kích thích của họ xuất phát từ sự không thỏa mãn với tình trạng các vấn đề của con người, cả ở phạm vi cá nhân và phạm vi toàn cầu. Nó có thể đơn giản như muốn có nhiều năng lượng hơn bởi vì cuộc sống của họ quá áp lực. Dễ dàng làm sao khi chộp lấy một viên thuốc để giữ các bạn thức khi đã là 10 giờ đêm và các bạn vẫn chưa có thời gian để ôn bài cho buổi kiểm tra ngày mai. Hoặc các bạn đang lái xe đường dài và cần phải thức. Danh sách cho các lý do thật là dài, nhưng tiến trình thì giống nhau. Các bạn bắt đầu phụ thuộc vào cà phê hoặc một chất kích thích khác để duy trì khi năng lượng của các bạn bắt đầu hạ xuống.

Những nguyên nhân lớn nhất của sự thất thoát năng lượng là các vấn đề tình cảm chưa được giải quyết và các lối sống áp lực. Nếu các bạn đang ăn một chế độ ăn kiêng lành mạnh, đã làm sạch hầu hết các tình cảm tiêu cực, và sống một cuộc sống cân bằng, các bạn sẽ có rất nhiều năng lượng trong mọi lúc.

Từ chối là nguyên nhân số một của việc sử dụng các chất kích thích. Từ chối bất cứ điều gì đều lấy mất một lượng lớn năng lượng. Lần tiếp theo các bạn bị lôi cuốn vào một chất kích thích, hãy tự hỏi: “Ta đang từ chối điều gì bên trong chính mình? Phải chăng ta đang tự làm suy kiệt trường năng lượng của chính ta?”

Đôi lúc điều này là những sự mong chờ không có thực. Các bạn đang làm việc cả ngày, đang đi đến trường học vào ban đêm, đang nuôi sống một gia đình, và đang cố gắng lãnh đạo một lối sống tâm linh, đang ngủ 4 giờ một ngày. Việc uống cà phê để duy trì lối sống này sẽ tạm thời làm cho nó dễ đối phó hơn, nhưng cuối cùng giới hạn sẽ lộ ra và các bạn sẽ hoặc là bị ốm hoặc là trở nên vỡ mộng, và không có loại thuốc nào hay cú hích nào có tác dụng khi điều đó xảy ra.

Tái xây dựng lại các quyền ưu tiên của các bạn. Thừa nhận, ngay lúc này, rằng các bạn có một nguồn năng lượng vô hạn và điều đó cần được hướng theo các giá trị cốt lõi và các mục tiêu dài hạn của các bạn. Bắt đầu ăn những bữa ăn lành mạnh hoặc uống cà phê đã lọc bỏ caffein thay cho thói quen thường ngày. Học cách nói “Không” để cam kết nhiều hơn là tìm cách điều khiển. Tìm kiếm sự giúp đỡ nếu thích hợp.

Nghiện hút thuốc lá

Người nhận thông điệp này đã làm việc với rất nhiều khách hàng, những người đang hoặc đã phải tranh đấu với thói nghiện này. Theo nhiều người nghiện nicotine thì việc bỏ thuốc lá đối với họ còn khó hơn là bỏ heroin.

Cũng như với rượu, có hai bước để bỏ hút thuốc. Đầu tiên là với thói nghiện về mặt vật lý và sau đó với vấn đề sinh lý (chúng tôi đề xuất giải quyết với từng cái một cách lần lượt hơn là có gắng xử lý cả hai chứng nghiện cùng một lúc).

Với chứng nghiện nicotine, sự phụ thuộc về vật lý phải được xử lý bằng cách giảm từ từ lượng nicotine đưa vào cơ thể. Vâng, chúng tôi biết một số người đã bỏ thuốc theo kiểu “cold turkey” (là hành động bỏ một thói nghiện ngay lập tức – ghi chú của người dịch) nhưng đối với nhiều người, điều đó là một sự thay đổi quá đột ngột. Do đó, chúng tôi kiến nghị giảm một cách từ từ số lượng các điếu thuốc mỗi ngày cho đến khi chấm dứt việc hút thuốc. Sẽ có thể hữu ích khi thay thế việc hút thuốc thông thường bằng cách dùng các ống hút hoặc nhai kẹo cao su. Một miếng cao dán nicotine có thể là có ích cho một số người, nhưng nó không phải là một giải pháp lâu dài cho thân thể khi thân thể vẫn nhận nicotine.

Ngay khi chứng nghiện về mặt vật lý đã giảm xuống về cơ bản, công việc bắt đầu với những sự thèm khát sinh lý. Trong khi giảm thiểu việc sử dụng thuốc lá, các buổi trị liệu là hữu ích, ngoài ra hầu hết khách hàng có thể nói về trải nghiệm của anh ta hay cô ta trong việc giảm số lượng các điếu thuốc lá. Khi lượng nicotine hết đi, trị liệu có thể bắt đầu với các kỹ thuật năng động hơn.

Kỹ thuật hiệu quả nhất được gọi là “hiểu biết chi tiết” và liên quan đến việc trụ vào và tập trung vào các chi tiết của việc hút thuốc. Chú ý đến cơn thèm ở thời điểm nó dâng lên. Nó được cảm thấy như thế nào? Màu sắc của nó là gì? Nó di chuyển qua thân thể như thế nào? Mô tả nước bọt tiết ra dưới lưỡi như thế nào và di chuyển đến các phần còn lại của miệng như thế nào. Dõi theo tiến trình lấy thuốc lá ra. Các bạn châm lửa như thế nào? Các bạn sử dụng tay nào? Chú ý đến cách các bạn cầm điếu thuốc thế nào. Khi các bạn đưa điếu thuốc lên miệng, những ý nghĩ nào đang xuất hiện trong đầu? Trụ vào quá trình thở  khi các bạn hít khói thuốc. Tưởng tượng các bạn có thể nhìn thấy khói thuốc đi vào phổi. Nó cảm thấy như thế nào lúc thở ra? Các bạn đặt điếu thuốc ở chỗ nào giữa các lần nhả khói ra? Điếu thuốc cháy như thế nào?

Một số nhà trị liệu kiến nghị nhiều cách các bạn cầm điếu thuốc lá, như là sử dụng bàn tay không thuận, hay châm nó theo một cách khác (những que diêm thay cho bật lửa, vv…) nhằm giữ sự chủ ý trong quá trình hút thuốc.

Với một số khách hàng, điều quan trọng là có một mục tiêu dài hạn và phần thưởng ngay khi các bạn ngừng việc hút thuốc. Một ví dụ có thể là sử dụng tiền mà bạn thường dùng mua thuốc lá để đút vào một con lợn đất. Cuối năm, lấy tiền tiết kiệm ra và tự thưởng cho mình bằng một kỳ nghỉ.

Thuốc bất hợp pháp và thuốc theo toa

Hầu hết các loại thuốc bất hợp pháp được nhiều người biết về các đặc tính gây nghiện của chúng, nhưng rất nhiều người không hiểu biết về các đặc tính gây nghiện của thuốc theo toa. Chúng tôi không thể đưa ra lời khuyên y tế trái luật, nhưng chúng tôi sẽ nói về điều này. Nếu một loại thuốc được chỉ định để giảm đau, sử dụng nó ít nhất có thể, có nghĩa là cho đến khi cơn đau còn có thể chịu đựng được. Nếu các bạn tin mình có thể dùng một loại thuốc mà không để bị nghiện để kiểm soát cơn đau, thì cứ kê đơn.

Các loại thuốc SSRI (chống suy nhược) gây tranh cãi đặc biệt bởi vì chúng có vẻ được quy định chặt chẽ, đặc biệt trong trường hợp trẻ em. Nếu các bạn trầm cảm nghiêm trọng và muốn tự tử, bác sĩ của các bạn có thể kê một toa thuốc chống suy nhược. Trong thực tế, những loại thuốc này giúp cứu vãn cuộc sống. Tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi xấp xỉ 90% các trường hợp, người bệnh có thể phục hồi lại một cách thỏa đáng mà không cần dùng các loại thuốc SSRI.

Các chất này có xu hướng cắt ngắn trạng thái thấp và cao của tư tưởng,  làm các bạn thành một “người thăng bằng”. Điều này có nghĩa là các bạn sẽ bớt trầm cảm hơn, nhưng nói chung cũng ít hứng thú với cuộc đời hơn. Các bạn có thể nhận thấy sự suy yếu của các khả năng tâm linh và trực giác khi sử dụng các loại thuốc RSSI.

Trở lại với chủ đề, các loại thuốc này gây nghiện, tức là các bạn sẽ có vẻ trải qua quá trình cai nghiện nếu các bạn sử dụng chúng trong một thời gian dài và rồi ngừng sử dụng đột ngột. Các triệu chứng cai nghiện có thể khá nghiêm trọng với một số loại thuốc. Tâm trí quen thuộc với việc được “kích thích” để sản xuất ra serotonin (một chất được xem như thành tố đóng góp cho các cảm xúc về hạnh phúc, lành mạnh – ghi chú của người dịch) và khi sự kích thích bị mất đi, sự phụ thuộc vào nó trở nên rõ ràng.

Sau một trận đau ốm nghiêm trọng, một tai nạn hay một tình trạng liên quan đến cơn đau, một toa thuốc có thể là phù hợp, nhưng lý tưởng là bỏ chúng đi càng sớm càng tốt mà không ảnh hưởng đến sự phục hồi của các bạn. Không may là ngành công nghiệp dược phẩm của các bạn phụ thuộc vào việc có nguồn cung những người nghiện để giữ cho việc bán hàng của họ được phát đạt, và họ chi khá nặng tay cho các bác sĩ để kích thích tiêu thụ các sản phẩm của họ.

Hàng năm, hàng nghìn bệnh nhân chết từ những biến chứng của thuốc kê theo toa, phản ứng phụ và cai nghiện. Các bạn có thể tự nghiên cứu về vấn đề này, nhưng nên xem xét đến lời khuyên của chúng tôi – những loại thuốc này là phương cách cuối cùng trong hầu hết các trường hợp.

Tóm Tắt

Chương này đã tập trung vào trạng thái bên trong của mọi thứ khi các bạn trải qua các thay đổi của Trái Đất. Chúng tôi đã đề cập đến một lượng lớn nhưng vấn đề tâm lý và ứng xử, cũng như nhiều hơn vào các khía cạnh triết học và siêu hình của sự tăng trưởng bên trong. Cuối cùng, chúng tôi đã thảo luận khá sâu vào các rào cản đối với sự tiến bộ tâm linh.

Chúng tôi hy vọng sự thảo luận mở rộng này về sự tự hiểu biết và con đường tâm linh đã mang lại lợi ích cho các bạn. Trong chương tiếp theo, chúng tôi sẽ khám phá một số những thay đổi bên ngoài mà các bạn có thể  chờ đợi khi các bạn di chuyển xa hơn vào các cổng và Sự Chuyển Đổi Thiên Hà. Chúng tôi là các Đấng Sáng Tạo. Chúc một ngày tốt lành.

 

***

Tổng hợp sách trong Thư viện trái đất 

Facebook page

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here