Nostradamus 2 – Chương 30: Nghiên cứu về cuộc đời của Nostradamus (Kết thúc)

0
107

Chương 30

Nghiên cứu về cuộc đời của Nostradamus

SAU KHI LÀM VIỆC VỀ DỰ ÁN NÀY trong hơn hai năm, tôi cảm thấy thông tin tôi thu thập được sẽ không bị ô nhiễm khi thực hiện nghiên cứu về cuộc đời của Nostradamus. Vì tôi đã trở nên thân quen với ông ấy, tôi cảm thấy mình biết ông ấy nhiều hơn bất kỳ nhà nghiên cứu hiện đại nào có thể hy vọng. Tôi tò mò muốn biết liệu có thể có bất kỳ điểm tương đồng nào giữa những gì chúng tôi đã tìm hiểu về anh ấy và những gì các nhà viết tiểu sử đã báo cáo hay không. Tôi đã cố tình không tìm kiếm sự xác nhận cho đến cuối năm 1988 khi tập đầu tiên đang trong quá trình xuất bản. Cá nhân tôi không cảm thấy rằng tôi cần bất kỳ bằng chứng xác thực nào bởi vì tôi biết chúng tôi đã liên lạc với người đàn ông tuyệt vời. Không có nghi ngờ gì trong tâm trí tôi về điều đó. Phần lớn thông tin được đưa ra là bằng chứng đủ để củng cố niềm tin của tôi vào thực tại và sự bất tử của anh ấy. Nhưng vì lợi ích của cuốn sách và đối với bất kỳ người hoài nghi nào, tôi cảm thấy tôi nên cố gắng nghiên cứu cuộc đời của anh ấy.

Tôi bắt đầu tìm kiếm qua các danh mục của Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ và Đại học Arkansas đã đặt mua sách về Nostradamus cho tôi thông qua hình thức cho mượn liên thư viện. Một số trong số này rất khó kiếm, và một số rất hiếm, chỉ có một bản sao duy nhất ở Hoa Kỳ. Trong một số trường hợp, tôi chỉ có thể nhận được bản sao vì bản gốc quá mỏng manh không thể cho mượn được. Tất cả những điều này khiến tôi tôn trọng hơn những sự thật mà tôi đã khám phá ra, bởi vì một người bình thường sẽ không mất nhiều thời gian để có được những cuốn sách tối nghĩa và bị lãng quên trừ khi họ quan tâm đến nghiên cứu như tôi.

Có một lượng lớn sách viết về Nostradamus được viết vào đầu những năm 1940, có thể là do sự bắt đầu của Chiến tranh thế giới thứ hai và sự quan tâm trở lại của mọi người đối với lời tiên tri như một hy vọng cho tương lai, mà vào thời điểm đó thực sự rất mờ mịt.

Vì luôn phải có sự cân bằng, nên cũng có một vài cuốn sách được viết bởi những người viết sách. Mọi người hiếm khi có thể đồng ý về bất cứ điều gì, đặc biệt là một nhân vật gây tranh cãi như Nostradamus. Những người hoài nghi cho rằng ông không phải là một nhà tiên tri mà chỉ là một doanh nhân khôn ngoan. Một người cho rằng anh ta là một wino và tạo ra các thơ bốn câus trong khi bị ảo giác trong một cơn say. Một tác giả tin rằng Nostradamus là một lang băm đã sử dụng những từ ngữ mơ hồ và các biểu tượng chiêm tinh để cố gắng đánh lừa mọi người, đặc biệt là hoàng gia. Tác giả đó sau đó đã đi ngược lại 180 độ để cố gắng chứng minh rằng tất cả các thơ bốn câus đều đề cập đến các sự kiện đương đại trong cuộc đời của Nostradamus. Ông nói rằng chúng là những câu đố được ngụy trang một cách khéo léo mà người dân thời Nostradamus có thể tìm ra và áp dụng cho các sự kiện trong thời đại của họ. Toàn bộ cuốn sách đó được dành để thể hiện mối liên hệ giữa các bộ tứ, hoàng gia và các quốc gia ở châu Âu trong những năm 1500. Đôi khi những lời giải thích trở nên rất tốn công sức vì tác giả cố gắng tránh bất kỳ tham chiếu nào đến tương lai, hoặc bất cứ điều gì ngoài lĩnh vực của một doanh nhân khôn ngoan hoặc lang băm. Ông ấy là một nhà văn mà tôi thấy đã vẽ một bức tranh bất lợi về Nostradamus. Ông tin rằng phần lớn câu chuyện về Nostradamus là truyền thuyết, có rất ít cơ sở trên thực tế.

Tôi nghĩ rằng tôi sẽ tìm thấy câu trả lời cho tất cả các câu hỏi của mình khi tôi bắt đầu đọc về Nostradamus. Đây không phải là trường hợp. Tất cả các tác giả hiện đại đều lặp lại cùng một câu chuyện, và những ám chỉ nhỏ về cuộc đời của người đàn ông, như thể họ sao chép thông tin của nhau. Tôi quan tâm hơn đến các nguồn của họ. Một trong những thông tin mà tôi có thể theo dõi chưa được đề cập trong các cuốn sách hiện đại hơn. Đây là cuốn sách của Edgar Leoni, Nostradamus: Cuộc sống và Văn học. Tác giả đã thực hiện nghiên cứu toàn diện về mọi khía cạnh của cuộc đời và các tác phẩm của Nostradamus và phát hiện ra các nguồn không được đề cập bởi bất kỳ nhà văn nào khác. Ông thừa nhận rằng cuộc sống cá nhân của nhà tiên tri không mấy thú vị, và danh tiếng lâu dài của ông đến từ các bộ tứ và câu đố vĩnh cửu của họ. Có nhiều sự nhầm lẫn tồn tại liên quan đến một số chi tiết tiểu sử. Không thể tìm ra sự thật chính xác vì sự chênh lệch gây ra bởi việc mất hoặc hủy tài liệu cũ sẽ cung cấp bằng chứng.

Tất cả các tác giả đều bày tỏ sự thất vọng dữ dội mà tôi từng cảm thấy khi bắt đầu nghiên cứu các câu thơ. Họ đã mong đợi được thử thách, nhưng sau đó trở nên cam chịu không thể làm được bất kỳ ý nghĩa nào trong các câu đố. Trong cuốn sách của James Laver, Nostradamus, ông đã nhận xét sau khi cẩn thận xem xét một câu thơ bốn câu phức tạp, “Tại thời điểm này, có khả năng là người đọc thiếu kiên nhẫn sẽ ném cuốn sách đi vì kinh tởm. Thực sự là tất cả những thứ này được tung ra với tên gọi, những từ tiếng Hy Lạp này đã biến từ trong ra ngoài , những phép đảo ngữ này có nghĩa là hai điều cùng một lúc? Chẳng phải chúng phá hủy hơn là củng cố bất kỳ niềm tin nào có thể có vào khả năng tiên tri của người Do Thái đã được chứng minh, những người dường như biết rất nhiều nhưng sẽ không gặp khó khăn để thể hiện bản thân một cách rõ ràng? … Tôi đã mong đợi một sự mù mờ nào đó nhưng thực tế còn tồi tệ hơn tôi đã sợ. … Những khổ thơ bốn dòng này của câu thơ tiếng Pháp, không tuân theo ý hay cú pháp, được sắp xếp không theo thứ tự dễ hiểu và không chỉ có những từ bằng nửa tá tiếng nước ngoài mà còn với các chữ cái đầu, chữ viết tắt và tên riêng-làm sao có thể hy vọng tìm thấy bất kỳ ý nghĩa nào trong một ấn phẩm như vậy?

Và nếu có, nó có đáng để gặp rắc rối không? … Một mối nguy hiểm lớn đang chờ đợi bất cứ ai đặt ra để giải thích các thơ bốn câus của Nostradamus. Anh ta trở nên hoàn toàn say mê với câu đố ô chữ hấp dẫn của văn bản, trong cuộc truy đuổi Sherlock Holmes để tìm ra manh mối và mật mã đến nỗi cuối cùng anh ta phải trở thành nạn nhân của sự khéo léo của chính mình, và để xem các mối liên hệ và ý nghĩa mà không ai có thể có được. được cho là tồn tại Tất cả các nhà bình luận đã không thể chống lại xu hướng này trong một số biện pháp. ”

Có thông tin cho rằng Jean de Roux, một người chữa bệnh vào năm 1710 đã cố gắng giải thích Nostradamus trên cơ sở khoa học, đã đưa ra kết luận tương tự. Ấn tượng đầu tiên của anh ấy, giống như những người khác, là một sự thất vọng, và anh ấy kết luận rằng việc nghiên cứu thêm về Nhà tiên tri sẽ rất lãng phí thời gian. Nhưng dường như, giống như tất cả chúng ta, những người đã từng tham gia với vĩ nhân, anh ta đã bị cắn bởi lỗi của sự tò mò. Ông đã dành phần còn lại của cuộc đời mình để tìm kiếm sự hiểu biết về các thơ bốn câu.

Có lẽ sự thiếu hiểu biết của chúng tôi đã có lợi cho chúng tôi. Không ai tham gia vào thí nghiệm của chúng tôi đã thực hiện bất kỳ nghiên cứu nào cả. Tôi đọc câu thơ bốn câu lần đầu tiên khi tôi mở cuốn sách và đọc to cho chủ đề bị mê hoặc. Ngay cả sau khi tôi đọc nó, tôi vẫn chưa ngộ ra, các câu đố quá tối nghĩa. Tôi chỉ là một con rối đang ngâm câu thơ mà không có ý nghĩa gì đối với bất kỳ ai trong chúng ta. Tôi đã mắc rất nhiều lỗi trong cách phát âm, và sự ngây thơ của tôi về chủ đề này thường cố gắng kiên nhẫn của Nostradamus. Anh ấy trở thành hiệu trưởng nghiêm khắc của tôi, quyết tâm làm tăng thêm tình trạng thiếu học hành khủng khiếp của tôi (trong mắt anh ấy). Có lẽ chúng tôi được chọn cho nhiệm vụ này bởi vì chúng tôi không bị cản trở bởi việc đắm mình hoàn toàn vào những câu đố gây khó chịu cho các dịch giả khác. Tôi tôn trọng họ vì sự kiên trì và nhẫn nại của họ, nhưng sự cống hiến này có thể đã ngăn họ thử những cách giải thích bất thường và những cách giải thích điên rồ có thể xảy ra. Họ đã trở thành những chuyên gia đến nỗi sự tập trung của họ bị thu hẹp, và những khả năng kỳ lạ và mới mẻ đã bị đóng lại đối với họ.

Mặt khác, chúng tôi chắc chắn đã tiếp cận điều này với một tâm hồn cởi mở. Tâm trí của chúng tôi rất cởi mở và trống rỗng. Chúng tôi cởi mở với bất kỳ lời giải thích nào đến từ Nostradamus bởi vì chúng tôi không biết những người khác đã suy luận những gì thông qua trí tuệ của họ. Có thể, khi anh ấy tiếp cận tôi lần đầu tiên thông qua học trò của mình, Dyonisus, anh ấy đang tìm kiếm những tâm hồn ngây thơ và không bị ràng buộc để có thể chuyển tải định nghĩa thực sự về tầm nhìn của mình. Nếu chúng tôi vô tình là một phần của việc chuyển tiếp các khải tượng cho anh ta, thì đó cũng có thể là một phần của lời nói ngây thơ này. Chúng tôi được chọn để làm công việc của mình mà không có bất kỳ nỗ lực có ý thức nào từ phía chúng tôi. Khi nó trở nên phức tạp và chúng tôi cố gắng hiểu vai trò của mình trong tất cả những điều này, chúng tôi được yêu cầu không được đặt câu hỏi vì dù sao nó cũng nằm ngoài khả năng hiểu của chúng tôi. Đây có lẽ là lý do tại sao chúng tôi được chọn. Chúng ta không được phép sử dụng trí tuệ, sức mạnh suy luận của con người hay kỹ năng giải các câu đố. Chúng tôi đã thấy rằng đây không chỉ là những câu đố do con người phát minh ra; họ đến từ những cõi khác và vượt quá tầm hiểu biết của những người phàm trần. Câu trả lời phải đến từ các chiều không gian khác mà không ai trong chúng ta, kể cả chính Nostradamus, có thể hiểu được. Chúng tôi đã phải tin tưởng và cho phép thông tin lưu chuyển. Chúng tôi không thể nghi ngờ hoặc đặt câu hỏi về nó bởi vì chúng tôi không có gì để so sánh với nó. Khi tôi bắt đầu nghiên cứu của mình, tôi đã tôn trọng lại bất cứ thế lực nào đứng đằng sau tất cả những điều này, và trong khi tôi tìm thấy nhiều điểm tương đồng với câu chuyện của chúng tôi, tôi không tìm thấy điểm mâu thuẫn nào.

Đã có rất nhiều câu chuyện thú vị được cho là về cuộc đời của Nostradamus, nhưng giờ đây người ta tin rằng rất nhiều trong số đó là những câu chuyện hư cấu. Dù gì thì anh ta cũng là một người rất kín tiếng, kể cả trong cuộc đời của chính mình. Anh ta là một người cung cấp ít thông tin liên quan đến bản thân, và bảo vệ tốt bí mật của người khác. Ngay cả sau cái chết của Nostradamus, con trai của ông, Cesar, vẫn cẩn thận tiết lộ bất cứ điều gì mà cha ông sẽ không chấp thuận, và do đó ông thêm ít vào câu chuyện. Dường như có một tấm vải liệm bảo vệ vẫn che giấu người đàn ông. Trong phân tích cuối cùng, chúng tôi có thể đã tiếp cận được nhiều chi tiết hơn về cuộc đời của Nostradamus và có thể cho thấy bức tranh chân thực về tính cách của ông hơn bất kỳ nhà viết tiểu sử nào đã cố gắng tìm hiểu người đàn ông trong 400 năm kể từ khi ông tử vong.

Trong cuốn sách của Leoni có mô tả về hình thể của Nostradamus mà ông cho là của người viết tiểu sử sớm nhất, Jean Chavigny. Đây là những lời chính xác của học trò và đệ tử của Nostradamus vào thế kỷ 16: “Ông ấy hơi thấp trung bình, thân hình cường tráng, nhanh nhẹn và hoạt bát. Ông ấy có vầng trán rộng và thoáng, mũi thẳng và đều, đôi mắt xám. nhìn chung dễ chịu nhưng đỏ bừng khi ông tức giận và vẻ mặt vừa nghiêm nghị vừa tươi cười, đến nỗi cùng với sự nghiêm khắc của ông có thể nhìn thấy một con người tuyệt vời; má ông hồng hào, dù ở tuổi già, râu dài và rậm, sức khỏe tốt bụng và nồng nhiệt (trừ khi về già) và mọi giác quan của ông đều nhạy bén và hoàn thiện. Trí óc ông tốt và hoạt bát, dễ hiểu những gì ông muốn; óc phán đoán tinh tế, trí nhớ khá rõ ràng. Bản chất ông là người lầm lì, suy nghĩ nhiều. và ít nói, mặc dù nói rất đúng lúc và đúng chỗ; còn lại, cảnh giác, nhanh nhẹn và nóng nảy, dễ nổi nóng, nhẫn nại trong cơn đau đẻ. Anh chỉ ngủ 4-5 tiếng. Anh ca ngợi và yêu tự do ngôn luận và thể hiện. anh ấy vui vẻ và vui vẻ, khi chúng tôi Tôi sẽ như cắn, trong trò đùa của mình. ”

Leoni cho biết có ba bức chân dung của Nostradamus đang tồn tại. Bức nổi tiếng nhất, được thực hiện bởi con trai ông Cesar trên đồng, ở Bibliotheque Mejanes ở Aix; một bản sao được treo bên ngôi mộ của nhà tiên tri ở Salon. Cái thứ hai là ở Thư viện Grasse và cái thứ ba là ở Museon Arlaten ở Aries. Tất cả những điều này dường như đồng ý với mô tả của Chavigny.

Sự giống nhau giữa mô tả này và mô tả được cung cấp bởi tất cả các đối tượng tham gia thí nghiệm này là quá gần để có thể bị nghi ngờ. Tất cả các tính năng phù hợp. John nhận xét rằng anh ta là một người thấp bé, chỉ đến vai. Ngay cả tính cách dường như cũng giống nhau. Không còn nghi ngờ gì nữa trong tâm trí tôi rằng họ đều đang nhìn thấy cùng một người đàn ông, và người đàn ông đó chính là chủ nhân đích thực. Sự trùng hợp thậm chí không thể được xem xét, tỷ lệ cược loại trừ hoàn toàn.

Sau đây là phần tổng hợp các thông tin tiểu sử khác nhau có trong các cuốn sách, cùng với sự so sánh với những gì chúng tôi đã khám phá được. Để nghiên cứu kỹ lưỡng hơn, chúng tôi đề nghị tham khảo tài liệu tham khảo. Một số cuốn sách này rất khó lấy, nhưng có thể tìm được thông qua việc cho mượn liên thư viện tại các trường đại học và thư viện hợp tác.

Michel de Notredame được cho là sinh ngày 14 tháng 12 năm 1503 theo lịch Julian cũ (ngày 23 tháng 12 theo lịch Gregory), nhưng ông nói với chúng tôi rằng điều này có thể không chính xác. Ông xuất thân từ một gia đình Do Thái, nhưng ở phần đất nước Pháp của ông, tất cả những người Do Thái bị buộc phải cải đạo theo đạo Công giáo và được rửa tội. Michel thời trẻ được nuôi dưỡng bởi ông nội của mình, và người ta nghi ngờ rằng ông đã được dạy những bí ẩn bị cấm của Kabbalah cùng với các nghiên cứu khác của mình. Trong những ngày đó, y học kết hợp với chiêm tinh và ma thuật.

Ở độ tuổi rất sớm, ông vào Đại học Avignon. Ông đã vượt xa các sinh viên khác, đặc biệt là trong các vấn đề liên quan đến các vì sao và các hiện tượng tự nhiên khác, vốn là tiêu đề của triết học thời đó. Ông đã chia sẻ nhiều quan điểm dị giáo của mình với các sinh viên của mình: rằng Trái đất tròn như một quả bóng, các hành tinh và Trái đất quay xung quanh mặt trời. Ông đi trước niềm tin khoa học thời đó, gần một thế kỷ sau Galileo sẽ bị đàn áp vì những ý kiến ​​như vậy. Anh ấy có một trí nhớ tuyệt vời và một niềm đam mê tuyệt đối với việc học. Người ta nói rằng trong nhiều trường hợp, ông đã làm cho những người hướng dẫn của mình bối rối, đặc biệt là về chủ đề triết học. Anh ta chỉ cần đọc một chương một lần để lặp lại nó với độ chính xác chính xác. Điều này thật đáng chú ý bởi vì trong những ngày đó, một câu ngắn gồm khoảng 25 dòng chữ in, dấu chấm câu rất ít và các đoạn văn rất ít và xa. Đây là thời kỳ mà tất cả sự chú trọng của giáo dục là vào trí nhớ. Khả năng như vậy đã gây ấn tượng với các giáo viên của mình và đủ để đưa Michel trẻ tuổi được xếp hạng hàng đầu với tư cách là một học giả.

Ông được gửi đến Montpellier để trở thành một bác sĩ. Trong những ngày đó, người ta nghiên cứu khoa học vật lý, sinh lý học và giải phẫu học bằng cách nghiên cứu sâu hơn về Aristotle. Một người đã học lịch sử tự nhiên bằng cách nghiên cứu Pliny và Theophrastus, và có được kiến ​​thức về khoa học y tế bằng cách đọc Hippocrates, Galen, Avicenna và những người khác. Điều này giải thích tại sao Nostradamus lại rất thiếu kiên nhẫn với sự thiếu hiểu biết của tôi về người Hy Lạp cổ đại. Họ đã từng là trụ cột tuyệt đối trong nền giáo dục của ông. Sau khi hoàn thành các khóa học, anh ấy cũng đi dạy. Anh ta hầu như không đủ tiêu chuẩn để trở thành một bác sĩ khi một trận dịch hạch bùng phát thành phố. Dịch hạch không phải lúc nào cũng có nghĩa là “Bệnh dịch đen” khét tiếng mà là một thuật ngữ chỉ bất cứ thứ gì dễ lây lan và có thể ám chỉ các bệnh như cúm, sởi, thủy đậu, bạch hầu hoặc ho gà. Nhưng trong thời đại của những kiến ​​thức y học cổ hủ, những căn bệnh chết người này đã lây lan như cháy rừng. Trong khi các bác sĩ khác chạy trốn khỏi thành phố bệnh tật, ông vẫn ở lại để chiến đấu với bệnh dịch, và có được thành công phi thường mặc dù không ai có thể hiểu tại sao. Nó đã và vẫn còn là một vấn đề của nhiều đồn đoán. Anh ta dường như sử dụng các phương pháp không chính thống trong suốt thời gian anh ta thực hành thương mại của mình. Những phương pháp này không bao giờ được các đồng nghiệp của ông hiểu hoặc có thể lặp lại. Một trong những người viết tiểu sử ban đầu của ông tuyên bố rằng ông có một loại bột bí ẩn mà ông dùng để làm sạch không khí. Nó có thể là một loại chất khử trùng? Người ta nói rằng ông đã không ngừng thử nghiệm nhiều cách kết hợp thuốc bí ẩn khác nhau. Vì những bài thuốc bí mật và trái phép của mình, ông bị các thầy thuốc không ưa. Việc sử dụng các phương pháp không chính thống đã đủ tồi tệ đối với anh ta, nhưng để có thể thực hiện các phương pháp chữa trị với chúng thì không thể bào chữa được. Một điểm gây tranh cãi đặc biệt là việc Nostradamus từ chối làm chảy máu bệnh nhân, một hình thức điều trị phổ biến được sử dụng để điều trị mọi thứ. Nostradamus tin rằng điều này làm bệnh nhân suy yếu.

Sau trận dịch, việc quay trở lại giảng dạy trở nên khó khăn đối với ông. Ông nhận thấy việc tiếp tục giảng dạy y học cổ truyền là hạn chế khi ông đã thành công như vậy với phương pháp của riêng mình. Anh rời trường đại học và bắt đầu sống lang thang.

Cuối cùng, ông định cư ở Agen, nơi ông kết hôn và có hai con. Người ta nói rằng ông ấy đã rất hạnh phúc, ông ấy có thể đã dành những ngày còn lại của mình ở đó, và có thể các thơ bốn câus sẽ không bao giờ được viết. Nhưng số phận đã ập đến trong hình thức của một bệnh dịch đáng sợ, và vợ con ông chết bất chấp tất cả những gì ông có thể làm. Tôi cảm thấy chúng tôi đang sở hữu một chút thông tin từ công việc của chúng tôi mà những người viết tiểu sử không có. Theo Dyonisus, Nostradamus đã đi chữa bệnh cho những người khác khi gia đình ông lâm bệnh, và khi ông trở về thì đã quá muộn để giúp họ. Kẻ thù của anh ta nói rằng cái chết của họ là sự trả giá cho sự phù phiếm và kiêu căng của anh ta.

Toàn bộ thế giới của Nostradamus đã bị phá hủy bởi cái chết của họ và anh ta trở thành kẻ lang thang một lần nữa. Trong phần sau của những năm 1530 và vào những năm 1540, ông đã đi du lịch khắp nơi trong tám năm.

Anh ta đã đi du lịch bên ngoài nước Pháp, nhưng không ai có thể chắc chắn về tất cả những nơi anh ta đã đến thăm. Có rất ít tài khoản viết còn sót lại. Người ta suy đoán rằng ông đã tham khảo ý kiến ​​của nhiều nhóm đàn ông uyên bác khác nhau: nhà giả kim, nhà chiêm tinh, triết gia và những người đàn ông hành nghề y nhưng cũng học phép thuật. Một lượng lớn kiến ​​thức về khoa học và triết học, chưa bao giờ nhận được sự trừng phạt của Giáo hội, được cho là đã được truyền qua các hội kín. Các nhà khoa học làm việc trong các nhóm bí mật này là những người đàn ông không muốn bị ràng buộc bởi giáo điều thần học hẹp hòi. Có thể chính trong giai đoạn này của cuộc đời, Nostradamus đã thực hiện cuộc hành trình đến Malta để giao lưu với những người Ả Rập sống ở đó. (Cuộc hành trình này đã được đề cập trong Chương 20.) Anh ấy nói với chúng tôi rằng đó là những ngày còn trẻ của anh ấy, nhưng anh ấy không muốn thảo luận về nó vì có lẽ nó sẽ khiến anh ấy gặp rắc rối nếu nó được biết đến. Người ta tin rằng trong khoảng thời gian này của cuộc đời mình, món quà tiên tri của anh ấy đã bắt đầu thể hiện. Anh đã cố gắng giấu kín khả năng này, nhưng càng ngày nó càng trở nên khó khăn hơn vì nó thường tự phát.

Một số đợt bùng phát bệnh dịch nữa khiến ông bận rộn trong những chuyến lang thang về nước Pháp. Anh cũng phải đối mặt với các bác sĩ đối thủ, những người đã công khai buộc tội anh thực hành ma thuật, và gán cho anh là phù thủy. Trong khoảng thời gian Nostradamus còn sống, các nhà chiêm tinh được coi trọng, nhưng các phù thủy không được dung thứ và bị giết bằng nhiều cách khác nhau, đặc biệt là đốt trên cây cọc. Những lời buộc tội chống lại anh ta không gây ra nhiều khó khăn bởi vì dân chúng đã quá biết ơn những phương pháp chữa trị của anh ta và lo lắng về cách anh ta có thể hoàn thành chúng.

Năm 1547, ở tuổi 44, ông chán việc lang thang và quyết định định cư tại Salon. Anh ta lại thử kết hôn, lần này là với một góa phụ. Tiệm không đủ rộng để có thể tràn ngập bệnh nhân của anh ta, và người ta tin rằng anh ta có thể đã có học trò trong thời gian này. Các nhà viết tiểu sử chỉ đề cập đến Jean Chavigny khi còn là sinh viên. Họ nói rằng hầu hết mọi thứ được biết về vị sư phụ vĩ đại đều đến từ ông kể từ khi ông viết về Nostradamus sau khi ông qua đời. Ông được nhắc đến như một học trò và đệ tử, và họ nghĩ rằng ông có thể đã khuyến khích Nostradamus viết những lời tiên tri và sau đó, trình bày chúng với thế giới. Những người viết tiểu sử khác không đồng ý. Họ cho rằng Chavigny có thể đã tự cho mình tầm quan trọng hơn những gì anh ấy xứng đáng vì anh ấy thậm chí còn không được nhắc đến trong di chúc của Nostradamus. Tôi có khuynh hướng đồng ý. Tôi nghĩ đây có thể là khoảng thời gian mà Dyonisus và những người khác sống cùng Nostradamus và học theo ông ấy. Dyonisus nói rằng có khoảng 25 đến 30 học viên đã cùng anh đào tạo trong nhiều năm. Theo Dyonisus, Chavigny đã không đi cùng cho đến sau này. Ông nói rằng trong mười năm cuối đời Nostradamus bắt đầu viết và sống ẩn dật hơn. Vì vậy, ông đã không dạy vào thời điểm đó trong cuộc đời của mình. Rõ ràng Chavigny vẫn ở lại với anh ta sau khi những người khác đã đi theo đuổi mục tiêu của riêng họ.

Việc không có học sinh nào khác được nhắc đến trong tiểu sử sẽ giải thích cho sự bí mật và ngại ngần của Dyonisus khi nói về Nostradamus khi chúng tôi tiếp xúc với anh ấy lần đầu tiên. Nó cũng giải thích tại sao Nostradamus không coi trọng Chavigny mà ông tin rằng mình có. Tôi nghĩ Chavigny đã đánh giá quá cao vai trò của mình với chủ nhân và tầm quan trọng của anh ấy tồn tại trong tâm trí anh ấy. Trong số tất cả các học trò của mình, tại sao Nostradamus lại phải loại Chavigny chỉ vì anh ta là người cuối cùng?

Một số nhà viết tiểu sử không đồng ý về số lượng trẻ em Nostradamus có và giới tính của chúng. Ngày sinh của họ không được biết. Chavigny nói rằng có sáu người con, ba trai và ba gái. Garencieres nói rằng có ba con trai và một con gái. Dyonisus nói rằng anh ta có ba đứa con, nhưng đây có thể là số đứa con mà Nostradamus có vào thời điểm Dyonisus đang học với sư phụ. Người lớn tuổi nhất được cho là Cesar, người đã vẽ chân dung của cha mình và cũng là một nhà văn. Trong các tác phẩm của Nostradamus, có một bức thư nổi tiếng được cho là viết cho con trai ông khi cậu còn nhỏ vào năm 1555; Nostradamus đã kết hôn vào năm 1547. Có phải ông đã đợi tám năm để có đứa con đầu lòng và sau đó có sáu người hoàn toàn? Lúc đó anh ta đã ở tuổi năm mươi. Điều này làm phiền tôi vì nó không phù hợp với câu chuyện của chúng tôi. John nhìn thấy Nostradamus khi ông đang chuẩn bị kỷ niệm sự ra đời của đứa con trai đầu lòng. Anh ấy gặp khó khăn trong việc xác định ngày trên lá số tử vi mà Nostradamus đang chuẩn bị vì các chữ số được viết khác nhau, nhưng anh ấy nghĩ nó có thể là năm 1551, 1557 hoặc 1541, 1547. Tôi bắt đầu tự hỏi liệu Cesar có thực sự là con đầu lòng của anh ấy hay không, hay là đã có một cái khác trước anh ta. Đây là suy đoán hoang đường cho đến khi tôi tìm thấy câu trích dẫn sau đây trong cuốn sách của Leoni: “Nostradamus để lại sáu người con, ba trai và ba gái. … Ngoài ba người con trai này (Cesar, Andre và Charles), phải kể đến một Người con trai hư cấu, thường được gọi là Michel lúc nhỏ hơn. Anh ta được cho là đã nỗ lực không thành công để nối gót cha mình, và đối với anh ta được cho là có nhiều sự khác biệt và kết thúc của văn học huyền bí. ”

Leoni nói rằng có một số đề cập đến người con trai lớn này, người sau đó đã bị giết bởi một người lính, nhưng vẫn còn tranh cãi về việc liệu anh ta có tồn tại hay không Jaubert, người viết tiểu sử đầu tiên sau Chavigny (1656), đã viết rằng Michel là con trai cả và Cesar là con thứ hai. . Đây có thể là cậu bé mà Nostradamus rất hạnh phúc? Hay tôi chỉ cố gắng biện minh cho thông tin mà chúng tôi thu được? Có thể không ai biết chắc. Trong số những người con trai khác, Cesar là người duy nhất đã kết hôn, nhưng ông không có con. Ba người con gái kết hôn và có thể có hậu duệ sống của Nostradamus từ họ.

Khi ở Salon, Nostradamus cũng bắt đầu viết. Ông là người đầu tiên xuất bản cuốn nhật ký dự báo thời tiết khi cuốn sách nhỏ của ông được xuất bản vào năm 1550. Ông đã viết những cuốn nhật ký này thường xuyên trong vài năm.

Ông đã làm việc trên các Thơ bốn câus trong vài năm, và ấn bản đầu tiên của The Centre được xuất bản vào năm 1555. Chavigny nói rằng Nostradamus đã đấu tranh trong chính mình trong một thời gian dài để cố gắng quyết định có nên xuất bản chúng hay không. Cuối cùng, mong muốn trở nên hữu ích cho công chúng đã vượt qua nỗi sợ bị chế giễu hoặc bắt bớ. Các nhà chức trách Công giáo kiểm duyệt tất cả các tài liệu và phải đồng ý trước khi bất cứ thứ gì có thể được in. Họ đã cho phép sau khi được đảm bảo rằng không có gì trong thơ bốn câus trái với tôn giáo của họ. Cuốn sách đầu tiên của ông chỉ chứa ba thế kỷ hoàn chỉnh và 53 bộ tứ của thế kỷ thứ tư. Họ đã thành công ngay lập tức, điều này thật khó hiểu vì chưa có dự đoán nào được ứng nghiệm và chúng được coi là những bí ẩn không thể xuyên thủng. Có thể sự nổi tiếng của họ phụ thuộc vào niềm đam mê của mọi người với các câu đố, nhưng nó đã khiến Nostradamus trở thành một người nổi tiếng, đẩy anh ta vào tai tiếng. Trong lời nói đầu của ấn phẩm đó, ông đã giải thích lý do cố tình che giấu của mình. Anh ta đã cố tình che giấu ý nghĩa của những lời tiên tri của mình để chúng không được giải mã quá sớm và khiến anh ta gặp rắc rối. Anh ta nói anh ta có thể dễ dàng hẹn hò với tất cả các thơ bốn câus, nhưng điều đó sẽ làm mất lòng những người nắm quyền và sẽ hạ thấp lời buộc tội rằng anh ta bằng cách nào đó liên minh với ma quỷ. Điều này phù hợp với những gì anh ấy nói với chúng tôi. Anh biết mình thường xuyên gặp nguy cơ bị ngược đãi và bị buộc tội là phù thủy.

Vào thời của ông, số phận của một người thường phụ thuộc vào sự không hài lòng của Giáo hội.

Hình 1. Thiết kế tử vi mà Nostradamus đã sử dụng cho Phản Chúa. John đã tái tạo nó khi thức tỉnh từ trạng thái thôi miên, và xác định rằng nó ám chỉ ngày 4 tháng 2 năm 1962.

Hình 2. Một thiết kế tử vi phổ biến đã được sử dụng vào những năm 1500 và được biết là đã được Nostradamus sử dụng.

Hình 3. Thiết kế tử vi mà Nostradamus đã sử dụng cho đứa con trai mới sinh của mình mà John đã tái tạo khi thức tỉnh.

Hình 4, 5 & 6. Các thiết kế hình học phổ biến được sử dụng cho tử vi có niên đại từ thời La Mã, Hồi giáo và Byzantine cổ đại.

Những tuyên bố được viết hoặc nói một cách kín đáo, về tiền bản quyền bị coi là sự xúc phạm và đã bị xử lý nghiêm khắc. Hiểu hoàn cảnh Nostradamus đang sống dưới thời, thật dễ dàng để hiểu tại sao ông cảm thấy cần phải đưa những lời tiên tri của mình vào chủ nghĩa tượng trưng và những kẻ lừa đảo kép. Thật ngạc nhiên là anh ấy thậm chí còn viết chúng. Chắc hẳn anh ấy cảm thấy cần phải truyền lại chúng cho các thế hệ tương lai khi cân nhắc đến mối nguy hiểm mà anh ấy đang mạo hiểm bằng cách viết chúng ra và sau đó mới dám xuất bản chúng. Anh cho phép mọi người nghĩ về chúng như những câu đố, hy vọng rằng những người khác trong tương lai sẽ giải mã được ý nghĩa sâu xa hơn của chúng.

Cũng đúng khi ông được Vua Henry II và Catherine de ‘Medici chú ý. Catherine quan tâm đến những điều huyền bí gần như là một cơn hưng cảm. Cô đã được bao quanh từ thời thơ ấu bởi các nhà chiêm tinh và những người khác tham gia vào các thực hành kỳ lạ, có thể là phép thuật. Năm 1556 Nostradamus được yêu cầu đến Paris. Ông đã có một chuyến thăm ngắn với Nhà vua và sau đó đến gặp Catherine. Một trong những điều bà yêu cầu là ông ta cho xem lá số tử vi của các con bà. Trích lời của James Laver: “Nếu chúng ta tin vào Nostradamus, chúng ta phải tin rằng ông ấy biết tất cả về họ. … Lúc này, vấn đề của ông ấy không phải là nhìn thấy mà là để che giấu, phát âm một lời tiên tri thực sự mà không làm mất lòng Nữ hoàng. Bà ấy. nổi tiếng là người có tham vọng dành cho các con trai của bà ở cả bên ngoài và bên trong nước Pháp. Đây gần như chính xác là những gì chính Nostradamus đã nói với chúng tôi về chuyến thăm. Anh ấy nói nó giống như đi một sợi dây thừng trên một cái ống lửa.

Trong cuốn sách của ông Laver có đề cập đến một sự việc liên quan đến Catherine de ‘Medici nghe rất quen thuộc, bởi vì Nostradamus đã kể cho chúng tôi nghe về nó. Nhưng trong cuốn sách của ông, sự việc được cho là đã xảy ra với một nhà chiêm tinh khác, Cosmo Ruggieri, một trong những người được Catherine yêu thích và được cho là một kẻ vô lại. Vụ việc này là một vụ kiện nổi tiếng, được gọi là Cuộc tham vấn của Gương thần, được tiến hành tại lâu đài của cô ấy. Nhiều pháp sư đã sử dụng gương trong các nghi lễ của họ, đặc biệt là ở Ý, do đó cô đã quen với việc thực hành này. Một trong những người viết tiểu sử của cô ấy đã báo cáo chi tiết về sự việc. Một buổi lễ được thực hiện để cầu khẩn thiên thần Anael, và Nữ hoàng nhìn thấy hình ảnh của các con trai trong tấm kính, trong tấm kính. Sự giống nhau giữa lời kể này và những gì Nostradamus nói với chúng ta là quá ấn tượng để chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Điều này có nghĩa là Nostradamus chứ không phải Ruggieri đã cho Nữ hoàng xem các con trai của bà và nói với bà về tương lai của họ? Có thể sự kiện đã trở nên lộn xộn trong nhiều năm, hay âm mưu của triều đình hoặc một số lý do khác khiến sự kiện được ghi nhận là nhà chiêm tinh yêu thích của Nữ hoàng? Trong cuốn sách của Andre Lamont, Nostradamus Sees All, ông cũng đề cập đến điều này và gán nó cho Nostradamus. Đây là những tài khoản đầu tiên tôi tìm thấy về một chiếc gương ma thuật và nó khiến tôi ớn lạnh khi nhận ra rằng một chiếc gương đã thực sự tồn tại. Sau đó, tôi tìm thấy một bức ảnh của Nostradamus cho Catherine de ‘Medici xem hình ảnh các con trai của bà trong gương. Nó trông giống như một chiếc gương truyền thống, nhưng đây có thể là sự thể hiện của nghệ sĩ. Đó là mối tương quan đáng kinh ngạc khi một tấm gương thậm chí còn được đề cập đến liên quan đến những tiên đoán của Nostradamus. Tôi cũng tự hỏi ai là thiên thần mà Amel đã được mời gọi?

Sau chuyến thăm của Nostradamus với hoàng gia, danh tiếng của ông trở nên lan rộng, cũng như những câu chuyện dối trá và vô lý bắt đầu lan truyền về ông. Một loạt những kẻ bắt chước đã xuất hiện, những người đã xuất bản những tác phẩm giả mạo dưới tên của anh ta để có xu hướng làm mất uy tín của anh ta, và nhiều người ghen tị với anh ta. Khi sức khỏe của anh bắt đầu xấu đi, những bức xúc vụn vặt này bắt đầu khiến anh trở nên cay đắng. Không có gì ngạc nhiên khi anh ấy không muốn tiết lộ chi tiết cá nhân về cuộc sống của mình cho chúng tôi. Nostradamus cố gắng quên đi những lời xúc phạm khi chuẩn bị ấn bản thứ hai, lớn hơn về Các thế kỷ để xuất bản. Lời tựa, dành riêng cho Nhà vua, khó đọc và khó hiểu như các câu thơ. Nó được cho là một loạt các tính toán phức tạp dựa trên niên đại Kinh thánh. Một số nhà văn đã nói rằng đây là một trong những câu đố và thủ thuật khác của Nostradamus, và ẩn trong lời nói đầu là một mã giải thích và thứ tự của các thơ bốn câus. Họ cho rằng ông đã trao chìa khóa mật mã cho Vua Henry II và Catherine de ‘Medici. Các nhà văn khác cho rằng đây chỉ là suy đoán hoang đường.

Trong các bài bình luận của mình (trong số đó có bức thư gửi con trai mình, Cesar), Nostradamus nói về việc trò chuyện với thiên thần và ác quỷ. Ông nói rằng ông đã nhìn thấy những linh hồn phát sáng hoặc những lần hiện ra lung linh. John thấy mình như một nhân vật phát sáng. Nostradamus cũng viết rằng ông đã nghe thấy một giọng nói phát ra từ chỗ trống giúp đưa ra những lời tiên tri. Còn mô tả nào tốt hơn về địa điểm gặp gỡ đặc biệt? Đó chắc chắn là một sự lấp lửng, một nơi không có hình thức và thực chất. Tất cả các đối tượng của tôi có liên quan đến dự án này đều nói rằng anh ta có thể nghe thấy tôi nhưng không thể nhìn thấy tôi. Đó là giọng nói của tôi hay giọng nói của những người khác mà anh ấy nghe thấy phát ra từ màn sương xám? Nostradamus tin rằng nếu một nhà tiên tri thực sự được Đức Chúa Trời soi dẫn thì anh ta sẽ được gửi đến một người cố vấn thần thánh, tức là thiên thần, ác quỷ, thiên tài, hoặc bất cứ thứ gì cần thiết, để cung cấp kiến ​​thức mà anh ta đang tìm kiếm. Tôi tự hỏi chúng ta đã rơi vào thể loại nào? Tôi hy vọng đó là về phía các thiên thần, bởi vì chúng tôi không bao giờ có ý định làm hại người vĩ đại bất kỳ điều gì. Chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi đã được gọi vào nhiệm vụ bởi sự tìm kiếm bền bỉ của anh ấy để hiểu những tầm nhìn của anh ấy.

Năm 1564, Vua Charles IX, mẹ của ông, Catherine de ‘Medici, và một đoàn tùy tùng khổng lồ đến Salon để gặp Nostradamus. Bà vẫn hy vọng vào những dự đoán tích cực về các con trai của bà, nhưng ông không thể cung cấp điều đó. Nostradamus lúc này đã là một ông già và ốm yếu đến mức không thể chỉnh sửa ấn bản mới của Những thế kỷ mà ông đang chuẩn bị. Anh ấy nhận thức rõ rằng anh ấy sẽ phải quấn lại những thứ lỏng lẻo này trước khi chết.

Sức khỏe của ông bắt đầu suy yếu sau năm 60 tuổi do bệnh gút tấn công nghiêm trọng và phát triển thành viêm khớp. Trong cuốn sách của Charles Ward, Oracles of Nostradamus, tác giả nói rằng tuổi thứ 63 của một người đàn ông hay còn gọi là thời kỳ đỉnh điểm – là một cột mốc rất quan trọng trong cuộc đời anh ta ở thời cổ đại. Người ta tin rằng một điều gì đó kịch tính có thể xảy ra trong năm đó của cuộc đời vì nó được coi là tuổi già cực độ. Nếu một người đàn ông có thể vượt qua năm quan trọng đó, anh ta sẽ sống rất lâu về sau. Nghe có vẻ như là mê tín, nhưng họ dựa trên niềm tin vào cuộc sống của những người nổi tiếng.

Tác hại của bệnh gút và viêm khớp khiến Nostradamus ngày càng khó đi lại. Vì bị ép buộc không hoạt động, anh ta bắt đầu bị chứng cổ chướng và biết rằng mình không còn sống được bao lâu nữa. Đái tháo đường được định nghĩa là sự tích tụ bất thường của chất lỏng trong các hốc và mô của cơ thể. Đó là một thuật ngữ lỗi thời để chỉ chứng phù nề ngày nay. Ông đã viết di chúc cuối cùng và di chúc của mình và chỉ dẫn cho việc chôn cất ông. Anh ta nói rằng anh ta không muốn, ngay cả sau khi chết, bị người dân Salon cưỡi dưới chân, vì vậy anh ta đã yêu cầu được chôn cất ngay thẳng trong bức tường của Nhà thờ Cordeliers. Ông đã cử một linh mục đến nghe lời thú tội của mình và thực hiện các nghi thức cuối cùng. Sau đó anh ta nói với Chavigny rằng anh ta sẽ không thấy anh ta còn sống vào buổi sáng. Đúng như dự đoán cuối cùng của mình, anh ta đã chết trong đêm, mặc dù với tư cách là một bác sĩ, anh ta chắc chắn biết từ các triệu chứng của chính mình rằng anh ta đang chết. Chứng cổ chướng (phù nề) trở nên nghiêm trọng khiến anh khó thở, và thay vì ngủ trên giường, anh lại ngồi thẳng lưng trên băng ghế dưới chân giường. Về cơ bản, anh ta chết vì ngạt thở. Nó tương đương với việc chết chìm trong chất lỏng của chính mình. Dyonisus đã xác định chính xác nguyên nhân cái chết của Nostradamus, mặc dù anh ta không biết tên của sự việc.

Nostradamus qua đời vào ngày 2 tháng 7 năm 1566, năm vi khuẩn lên đỉnh của ông. Ngày hôm sau, ông được đưa đến nhà thờ để chôn trong bức tường như ông đã chỉ dẫn. Cuộc sống của anh ta bí ẩn đến mức người dân Salon bắt đầu lan truyền tin đồn rằng anh ta chưa thực sự chết, nhưng đã tự đặt mình vào một chiếc tủ ma thuật để hoàn thành lời tiên tri của mình. Họ sẽ áp tai vào tường của ngôi mộ và nghĩ rằng họ có thể nghe thấy tiếng anh ta di chuyển xung quanh bên trong. Nhiều người tin rằng ông đã được chôn cất cùng với chìa khóa bản thảo những lời tiên đoán của mình và 48 tứ thư bị mất tích vào THẾ KỶ VIII, nhưng không ai đủ can đảm để mở lăng mộ.

Trong cuộc Cách mạng Pháp, Nhà thờ Cordeliers đã bị phá hủy. Hài cốt của ông sau đó được chuyển đến Nhà thờ St. Laurent, và vào năm 1813, một tấm bảng mới được đặt trên hầm mộ. Nhưng không có bản thảo nào được phát hiện.

Khi chết, Nostradamus để lại gần năm triệu franc giấy và một khối tài sản cá nhân khá lớn. Điều này ngoài những món quà của anh ấy cho Nhà thờ Cordeliers và cho những người bạn khó khăn. Di chúc của ông, được xuất bản trong cuốn sách của Edgar Leoni, nêu rõ tất cả các di sản cụ thể, số tiền sẽ được trao cho vợ và các con của ông sau khi kết hôn, và cả việc xử lý một số đồ đạc nhất định. Những người thi hành công vụ được hướng dẫn thu thập tất cả sách, thư từ và giấy tờ của anh ta và không phân loại hoặc lập danh mục, mà buộc chúng vào bưu kiện và giỏ và nhốt chúng trong một căn phòng trong nhà. Sau đó, chúng sẽ được trao cho một trong những người con trai của ông khi nó đủ lớn để nghiên cứu và hiểu chúng. Ông đã để lại chiếc thuyền thiên văn bằng đồng (mà John đã nhìn thấy) cho con trai mình là Cesar, cùng với một chiếc nhẫn vàng lớn.

Tôi tìm thấy một ký hiệu bất thường trong di chúc có thể có một số liên quan đến câu chuyện mà chúng tôi đã khám phá. Nostradamus đã đếm tất cả số tiền của mình và chuẩn bị một danh sách cẩn thận về số tiền đó. Những người thực hiện di chúc đã được hướng dẫn để xác minh nó và đặt các đồng tiền vào ba quan tài hoặc rương đặt trong nhà. Sau đó, họ sẽ sở hữu chìa khóa của những chiếc rương.

Thật kỳ lạ, ông đã để lại hai chiếc quan tài bằng quả óc chó được đặt trong phòng làm việc của mình cho con gái Madeline, “cùng với quần áo, nhẫn và đồ trang sức mà cô ấy sẽ tìm thấy trong những chiếc quan tài nói trên, mà không ai được phép nhìn thấy hoặc nhìn vào những thứ sẽ có trong đó. . ” Cô không cần phải đợi cho đến khi đủ tuổi, như những lời yêu cầu khác đã đọc; cô sẽ sở hữu những chiếc rương ngay lập tức sau khi anh qua đời. Có vẻ kỳ lạ là một mặt anh ta cho những người thi hành công vụ đếm tiền cẩn thận và sau đó chiếm giữ chìa khóa, mặt khác không ai được phép xem bên trong những chiếc rương này là gì. Một trong số chúng có thể là chiếc rương mà John đã nhìn thấy trong cuộc nghiên cứu? Cái mà Nostradamus nói với chúng ta có chứa các kho báu cổ đại, đồ cổ La Mã và tiền xu mà ông đã tìm thấy trong những ngày đầu của mình? Hay một trong số chúng có chứa gương ma thuật và các vật dụng khác của đồ dùng ma thuật? Khi chúng tôi hỏi về chiếc rương, anh ấy đã nói với chúng tôi rằng đó không phải việc của chúng tôi. Vì vậy, ông vẫn giữ bí mật ngay cả khi đến ngôi mộ, không cho phép bất kỳ ai ngoài gia đình nhìn vào chiếc rương quý giá của mình hoặc kê các giấy tờ tùy thân của ông.

Học trò của Nostradamus, Jean Chavigny, cho biết ông đã dành 28 năm cuộc đời mình (sau khi Nostradamus qua đời) để biên tập các Thế kỷ bằng ghi chú. Ông cho biết ông đã thu thập 12 cuốn sách của các thế kỷ, trong đó các cuốn VII, XI và XII là không hoàn hảo. The Presages đã được Aimes thu thập và rút gọn thành mười hai cuốn sách dưới dạng văn xuôi. Trong lời tựa của Nostradamus, ông nói rằng những điều này sẽ giải thích rõ ràng hơn về địa điểm, thời gian và điều kiện của các thảm họa trong những lời tiên tri của ông. Một số bài thơ hiện đang được in chỉ chứa 143 câu thơ trong câu thơ, vì vậy chúng ta phải cho rằng những câu thơ viết bằng văn xuôi đã bị diệt vong. Đây có thể là một lý do khác khiến Nostradamus muốn giải thích các câu thơ của mình dưới dạng văn xuôi trong thời đại chúng ta, bởi vì bản gốc của ông đã không tồn tại?

Trong cuốn sách của Rolfe Boswell, Nostradamus Speaks, ông đã mô tả một phương pháp chiêm tinh khác thường mà Nostradamus đã sử dụng. “Nostradamus gọi biểu đồ của mình là Grand Romain (Đại La Mã). Một hình thuôn dài giống quan tài và đại diện cho ‘Mộ của Đại La Mã’ được hình thành bằng cách vẽ các đường từ nguyên âm của các từ Latinh Floram Patere. Hai chữ cái này gồm sáu chữ cái. các từ được đặt xung quanh mười hai đường của hoàng đạo. Bằng cách sử dụng công thức này để hỗ trợ kiến ​​thức của mình về chiêm tinh học tư pháp, Nostradamus được cho là đã tính toán và tiên tri của mình. ” Đây có thể là thiết kế hình học mà John đã thấy anh ta sử dụng cho tử vi của Kẻ phản Chúa? Không ai trong số các nhà chiêm tinh mà tôi đã tư vấn có thể xác định được thiết kế cho “Đại La Mã.” Có thể ai đó ở đâu đó có câu trả lời.

Trong cuốn sách của Leoni có một bản vẽ tử vi mà Nostradamus thực sự đã thực hiện. Đó là ví dụ duy nhất được biết đến về phương pháp của anh ấy đã tồn tại. Khi tôi lần đầu tiên nhìn thấy nó trong cuốn sách, tôi đã giật mình vì khi tôi so sánh nó với bức vẽ của John về lá số tử vi của Nostradamus cho đứa con trai mới sinh của anh ấy, chúng trông giống nhau đáng kể. John nói rằng anh ấy chưa bao giờ xem lá số tử vi được thực hiện theo cách này, và Nostradamus đã nói với chúng tôi rằng chúng (hai ví dụ được đưa ra trong cuốn sách này) là phương pháp được người xưa sử dụng. Họ không sử dụng bánh xe tử vi ngày nay rất phổ biến.

Trong một bức thư gửi cho con trai cả của mình, Cesar, ông viết rằng ông đã đốt một số bản thảo huyền bí cổ đại sau khi tìm hiểu kỹ nội dung của chúng. Boswell nói rằng các nhà viết tiểu sử cũ có quan điểm rằng đây có thể là những văn bản cổ có thể được lấy từ Ai Cập và Babylonia sau các cuộc quyến rũ, và được truyền lại cho Nostradamus từ tổ tiên Do Thái của ông. Điều này được coi là có thể thực hiện được vì khi người La Mã phá hủy Đền thờ tại Jerusalem, họ nhận thấy rằng những tài liệu linh thiêng nhất đã biến mất. Nhưng tất nhiên, Nostradamus có thể đã bắt gặp một số bản thảo bị cấm này trong chuyến du hành của mình. Ông nói rằng cuốn sách do ông biên soạn về dữ liệu chiêm tinh chứa thông tin có niên đại từ thời Ai Cập và Babylon cổ đại.

Trong cuốn sách của Leoni, ông nói rằng cho đến thế kỷ 19, một người phải có một lượng học tập khổng lồ, bao gồm thông thạo một số ngôn ngữ, địa lý cổ điển và trung cổ, và thần thoại, thậm chí cố gắng hiểu những lời tiên tri. Về bản chất, người đọc được yêu cầu phải có kiến ​​thức giống như Nostradamus. Nhưng trong 100 năm qua, nhiều sách tham khảo đã được viết đã đơn giản hóa công việc này.

Điều thú vị là một số tác giả mà tôi đã trình bày trong quá trình nghiên cứu của mình đã đề cập đến các thơ bốn câus của người Hadrian (xem Chương 8). Một người xác định chính xác chữ “Hadrie” là ám chỉ đến Hoàng đế Hadrian, nhưng anh ta đã không đi đủ xa với trí tưởng tượng của mình. Anh ta nghĩ Nostradamus đang khen Henri của Navarre, ngụ ý rằng anh ta sở hữu những đức tính của Hoàng đế Hadrian. Erika Cheetham không tạo ra mối liên hệ giữa Hadrie và Hadrian. Cô ấy nói rằng đó là một phép đảo ngữ đối với Vua Henri, cũng như nhiều dịch giả khác.

Một số tác giả cũng hiểu đúng rằng Nostradamus đã đặt tên các nhân vật của mình gắn liền với thần thoại Hy Lạp trong một số trường hợp. Một người đưa ra những liên tưởng này vì ở quê hương Anh, trẻ em đi học vẫn được dạy những môn học này, nhưng ông đã không áp dụng ý tưởng này một cách rộng rãi, như Nostradamus đã dự định. Ông chủ yếu áp dụng các diễn giải của mình cho các sự kiện đã diễn ra. Vì vậy, anh ta dễ dàng nhận ra sự liên kết của những cái tên.

Laver đã diễn giải một chữ thơ bốn câu (THẾ KỶ IX-89) có chứa tên của Ogmios. Trong khi xác định chính xác anh ta là Celtic Hercules, anh ta nghĩ rằng cái tên này liên quan đến nước Pháp, bởi vì hình ảnh của vị thần xuất hiện trên các mảnh 5 franc của Đảng Cộng hòa vào năm 1792 và 1848. Trong tất cả các cách hiểu của chúng tôi, Ogmios đề cập đến thủ lĩnh của lòng đất , kẻ thù của Kẻ phản Chúa. Cách giải thích của Laver sẽ phù hợp một phần vì Nostradamus đã nói rằng Ogmios sẽ đến từ Pháp. Chúng tôi vẫn chưa giải thích câu thơ bốn câu này, nhưng vì nó đề cập đến người Ả Rập, tôi nghĩ chúng tôi an toàn khi giả định rằng nó cũng liên quan đến nhân vật trung tâm của chúng tôi. Tất nhiên, Nostradamus trước đây thường chê bai tôi vì đã vội vàng đưa ra kết luận và đưa ra các giả thiết, nhưng ông ấy cũng bảo chúng tôi sử dụng trí tuệ của chính mình khi ông ấy đã cung cấp được manh mối.

Nhiều cuốn sách về Nostradamus được viết vào đầu Thế chiến II đã nói bóng gió rằng hầu hết các thơ bốn câus đều đề cập đến quá khứ, chủ yếu là Cách mạng Pháp. Các tác giả cho rằng rất ít trong số các câu thơ nói đến cuộc chiến hiện đang diễn ra, ngoại trừ những câu nói có chứa chữ viết tắt “Rister” cho Hitler. Hầu hết các nhà văn chỉ thực hiện một nỗ lực nhỏ để dự đoán tương lai, như thể họ muốn kết nối các chi tiết của thơ bốn câus với các sự kiện trong lịch sử mà họ quen thuộc và có thể xác minh. Nhiều người trong số họ cho rằng thuộc về quá khứ là các thơ bốn câus mà chúng tôi phát hiện ra thuộc về thời Kẻ phản Chúa. Họ đã trình bày một trường hợp rất hay, nhưng người ta đã chứng minh rằng Nostradamus thường đề cập đến nhiều sự kiện trong một câu hỏi, đặc biệt là khi có những điểm tương đồng. Vì vậy, có lẽ tất cả chúng tôi đều đúng. Nostradamus chỉ đơn giản là phức tạp hơn những gì mà các dịch giả đã cho ông ta. Họ đã cố gắng đưa anh ta vào một chiếc hộp nhỏ và hạn chế khả năng của anh ta, nhưng khi anh ta tiếp xúc với chúng ta 400 năm trong tương lai, anh ta cho thấy rằng anh ta từ chối giới hạn trong chiếc hộp đó. Tôi không thấy đề cập đến việc Nostradamus đã từng xuất bản cuốn sách triết học mà ông ấy đang làm, trừ khi đó là Paraphase of Galen, một bài diễn văn triết học xuất bản năm 1557. Tất nhiên, trong di chúc của ông ấy có đề cập rằng ông ấy đã để lại số lượng giấy tờ cần thiết. được trao cho các con trai của ông, nhưng không có hành trang nào được làm bằng chúng. Một số ấn bản sau này trong các Thế kỷ của ông có chứa các thơ bốn câus không được tìm thấy trong các ấn bản trước đó, và chúng có thể đến từ những tờ giấy này.

Nhiều chữ Thơ bốn câus rèn đã được thêm vào các Thế kỷ của Nostradamus trong những năm tiếp theo. Một số đã được công nhận là hàng giả vì chúng không theo phong cách độc đáo của anh ấy. Một thông dịch viên vào năm 1709 nói, “Những lời tiên tri của ông ấy có điểm chung với sấm sét rằng chúng chỉ nổ ra và tạo ra tiếng ồn khi chúng được hoàn thành.” Vâng, nhiều người trong số họ chỉ có thể hiểu được trong nhận thức muộn màng.

Từ thời điểm đó đến nay, nhiều nhà nghiên cứu nghiêm túc đã cố gắng kiểm tra, phân tích và giải thích vị thầy thuốc bí ẩn. Họ luôn lắc đầu ngạc nhiên. Người đàn ông sẽ mãi mãi là một bí ẩn trong lịch sử. Chúng ta có lẽ đã đến gần hơn bất cứ ai khác để cuối cùng hiểu về người đàn ông Nostradamus, và đánh giá cao thiên tài của nhà tiên tri Nostradamus.

Garencieres nói rằng khi ông đang đi học ở Pháp vào năm 1618, theo phong tục, đó là phong tục đưa cuốn sách tiên tri của cậu học sinh Nostradamus làm cuốn sách đầu tiên mà họ đọc sau lớp sơ cấp. Các giáo viên cho rằng những từ lỗi thời và sơ sài sẽ cung cấp cho các học giả một số ý tưởng về ngôn ngữ Pháp cổ. Vì vậy, cuốn sách được xuất bản từ năm này qua năm khác giống như một cuốn niên giám. Đây có lẽ là một trong những lý do khiến nó tồn tại. Garencieres là người dịch đầu tiên của Nostradamus, và ông thừa nhận rằng một số từ vô nghĩa đối với ông. Ông cho rằng các thế kỷ rất khó để hiểu được ngoại trừ bằng tiếng Pháp nguyên bản của họ, và ngay cả điều này cũng gây ra nhiều khó khăn. Anh ta xin lỗi vì đã dịch các câu thơ sang thứ mà anh ta gọi là “tiếng Anh vụng về”. Anh ấy nói rằng mọi người đã phát điên khi cố gắng hiểu họ. Anh ấy viết, “Vì những lý do này (bạn đọc thân mến), tôi sẽ không để bạn vướng vào những ảo tưởng về việc biết trước những điều trong tương lai.”

Câu hỏi về chiếc gương của Nostradamus vẫn là một bí ẩn cho đến khi tôi khám phá ra nó trong một số cuốn sách. Trong những ngày đó, gương thường là kim loại đánh bóng. Các tác giả mô tả đây là loại gương phổ biến ở các pháp sư. Nhưng một chiếc gương làm bằng obsidian sẽ là một điều cực kỳ hiếm. Có bao giờ gương được làm bằng vật liệu này không?

Điều này khiến tôi bối rối cho đến khi, trong khi nghiên cứu tài liệu cho một cuốn sách khác của mình, tôi tìm thấy đề cập đến chỉ một tấm gương như vậy. Tôi đang đọc một cuốn sách về những khám phá khảo cổ học ở Đất Thánh, và tôi thấy rằng một người nông dân đang vận hành máy kéo trên cánh đồng miền tây Galilê đã tạo ra một nhóm hiện vật nổi bật, một trong số đó là một chiếc gương lớn. Các nhà khảo cổ học xác định niên đại của nó vào năm 4500 trước Công nguyên, do đó nó rất cổ. Chiếc gương được mô tả là một ví dụ độc đáo của công nghệ đá tiên tiến, bởi vì obsidian là một loại thủy tinh núi lửa cứng và cực kỳ giòn. Chỉ một bậc thầy giàu kinh nghiệm mới có thể tạo ra một chiếc đĩa hình bầu dục lớn như vậy, có hình dạng và độ dày đều đặn, với một tay cầm ở mặt sau được chạm khắc từ cùng một khối đá obsidian. Mặt gương nhẵn và được đánh bóng đến độ bóng cao. Các chuyên gia cho rằng nỗ lực và kỹ năng đầu tư vào sản xuất của nó phải là rất lớn. Nó được coi là chiếc gương obsidian tốt nhất, lớn nhất và được trang trí công phu nhất từng được tìm thấy. Obsidian là một vật liệu hiếm được tìm thấy ở những khu vực có hoạt động núi lửa gần đây và nó chỉ xuất hiện ở một vài khu vực ở Cận Đông. Việc phát hiện ra chiếc gương này ở Isreal chỉ ra rằng nó có thể là một vật phẩm đã được mua bán, vì nó không thể có nguồn gốc từ khu vực này. Với sự ra đời của công nghệ kim loại, công nghệ đá cũ dần trở nên phổ biến.

Tôi nghĩ thật hợp lý khi cho rằng nếu một chiếc gương như vậy tồn tại thì những chiếc gương khác cũng vậy, mặc dù chúng cực kỳ hiếm và cũ. Điều này giải thích tại sao Nostradamus lại bảo vệ nó trong một chiếc túi nhung và rất bí mật về nó. Anh ấy nói với chúng tôi rằng một số hiện vật cổ đại này vẫn còn tồn tại ở châu Âu vào thời của anh ấy và được coi là rất có giá trị, ngay cả khi chủ sở hữu không biết về tính chất ma thuật đặc biệt của chúng.

Laver biết Nostradamus đã sử dụng thuật chiêm tinh, nhưng điều đó không giải thích được tên và các chi tiết khác đã đánh đố các bộ tứ của ông. Vì vậy, ông tin rằng những khải tượng này không phải là công việc của tâm trí có ý thức. Leoni cho rằng Nostradamus có thể đã sử dụng khả năng tự thôi miên, và Laver đi đến kết luận rằng Nostradamus đã nhận được thị giác của mình khi đang trong trạng thái thôi miên. Anh cũng nghĩ rằng Nostradamus có thể đi vào trạng thái xuất thần này bằng cách luyện tập ma thuật. Anh ấy không có ý tiêu cực về điều này vì anh ấy nghĩ nó được tiến hành bằng nghi thức, và anh ấy lưu ý rằng tôn giáo cũng sử dụng các nghi lễ. Anh ấy nói rằng nó chỉ là một công cụ, một phương tiện giúp Nostradamus tập trung và tách ý thức ra khỏi tiềm thức. Tôi đã luôn tự hỏi liệu có bất kỳ thứ gì gọi là ma thuật thực sự hay không. Tất cả chúng ta đều muốn tin vào những câu chuyện cổ tích. Tôi biết chắc chắn có điều gì đó đã xảy ra khi làm việc với Nostradamus, nhưng đó là gì? Trong Chương 23, “Lần tiếp xúc đầu tiên của Nostradamus”, chúng tôi đã bước vào nghiên cứu của Nostradamus sau khi ông ta đưa ra lời kêu gọi. Anh ấy có vẻ ngạc nhiên khi thấy chúng tôi cũng như chúng tôi đã có mặt ở đó. Bất kể phương pháp nào anh ấy sử dụng, nó đều phải cực kỳ mạnh mẽ. Nó đã thành công trong việc lôi kéo chúng tôi đến đó, và nó cũng có thể trục xuất chúng tôi khi anh ta muốn chúng tôi rời đi. Khi Nostradamus bắt đầu bài thánh ca của mình, John bị kéo trở lại Phòng trang trí. Anh ta nói nếu anh ta cố gắng duy trì, anh ta biết anh ta sẽ bị chạm vào cảm giác của điện. Vì vậy, tôi tin rằng Nostradamus đã khám phá ra ma thuật thực sự, bởi vì nó đã hoạt động. Vì chúng ta sẽ không bao giờ biết cách anh ta làm cho nó hoạt động, đây có thể vẫn là một trong những bí ẩn sẽ mãi mãi vây quanh người đàn ông.

Laver cho rằng tất cả những gì Nostradamus phải làm là nhớ đủ những gì mình nhìn thấy để ghi chú khi tỉnh dậy, hoặc có thể ông đã sử dụng tính năng viết tự động. Ông viết, “Tôi thấy không thể tránh khỏi niềm tin rằng Nostradamus đôi khi có thể thấy trước tương lai và thấy trước nó với một chi tiết cụ thể đáng kinh ngạc. Hầu hết các nhà bình luận, tất nhiên, đi xa hơn nhiều so với điều này. Họ tin rằng toàn bộ cuộn giấy Lịch sử tương lai, bởi một đặc ân không dành cho một người phàm trần nào khác, được mở ra trước mắt anh ta, và sự che khuất được thừa nhận trong thông điệp của anh ta là có chủ ý. Điều này là để lấy quyền tác giả của các Thế kỷ từ Nostradamus và trao nó cho chính Thần linh. ”

Liber LeVert đã đưa ra một nhận xét ở cuối cuốn sách của mình, Những lời tiên tri và bí ẩn của Nostradamus, làm dấy lên một suy nghĩ đáng kinh ngạc. Tôi cho rằng tôi đã đọc điều tương tự trong những cuốn sách khác, nhưng nó chỉ khiến tôi bị ảnh hưởng bởi một lực lớn.

Ông nhắc lại rằng ban đầu các câu thơ của Nostradamus không được xuất bản trong một cuốn sách. Có ba phiên bản tiếp tục riêng biệt. Sự xuất hiện đầu tiên của The Centre được xuất bản vào năm 1555 và chỉ chứa các thơ bốn câus từ I-1 đến IV-53. Nhóm thứ hai của thơ bốn câus, IV-54 đến VII-40 hoặc VII-42, đã được xuất bản tiếp theo nhưng ngày tháng còn đang tranh cãi. Ông LeVert nói rằng nó được xuất bản vào năm 1557. Ngày xuất bản lần đầu tiên cho nhóm thứ ba, đầy đủ các THẾ KỶ VIII, IX và X, cũng không chắc chắn. Ông LeVert cho rằng nó thực sự được in vào năm 1558 chứ không phải sau cái chết của Nostradamus như những người viết tiểu sử khác tuyên bố. Chavigny tuyên bố rằng ông là người đã biên tập và biên soạn các thơ bốn câus sau cái chết của Nostradamus, nhưng nhiều người viết tiểu sử nghi ngờ nhiều tuyên bố của ông. Phần gây ấn tượng với tôi là nhận xét, “Tại sao ấn bản Bonhomme (1555) này kết thúc bằng IV-53, chúng tôi không biết, nhưng có hai khả năng chính. Nhiều niên giám và tiên lượng (do Nostradam chúng tôi viết) cho một lần đọc tháng, và có thể có một số cảm giác rằng 353 của Bonhomme cộng với mười hai tháng nữa cho các bài đọc trong một năm. Tuy nhiên, nếu đúng như vậy, lược đồ đã không được phát triển hoặc giải thích và nhiều khả năng là máy in đã dừng thiết lập loại khi anh ấy đạt đến ngắt chữ ký. ”

Chính việc đề cập liên tục đến cuốn sách đầu tiên về thơ bốn câus kết thúc vào giữa Thế kỷ thứ tư đã khiến tôi không ngừng bận tâm. Nghe có vẻ quen thuộc, và có điều gì đó trong tiềm thức của tôi đang khuấy động. Sau đó, đột nhiên, tôi vội lấy bản sao đã rách nát và được đánh dấu của các bộ tứ đã gắn bó với tôi trong suốt cuộc phiêu lưu này. Khi tôi mở nó đến nơi chúng tôi đã ngừng làm việc với John, tôi đứng hình. Tôi hoàn toàn choáng váng. Chúng tôi đã dừng lại ở đúng nơi mà ấn bản đầu tiên của Nostradamus đã dừng lại!

Khi lần đầu tiên tôi bắt đầu làm việc với Brenda, tôi đã chọn ngẫu nhiên hơn một trăm câu thơ trong cuốn sách. Đây là những thứ thu hút sự chú ý của tôi vì nhiều lý do. Sau đó, tôi phát triển một mẫu có hệ thống hơn và bắt đầu ở đầu cuốn sách và tiếp tục theo thứ tự các thơ bốn câus và thế kỷ, bỏ qua những cái đã được đề cập. Tôi cẩn thận kiểm tra chúng và viết tắt tên người đã dịch chúng, Brenda hoặc John.

Công việc của tôi với Brenda bắt đầu vào tháng 7 năm 1986 (sau khi người khởi xướng, Elena, đã chuyển đến Alaska) và tiếp tục trong sáu tháng, trở nên lẻ tẻ vào khoảng đầu năm 1987. Trong thời gian ngắn đó, chúng tôi đã thành công trong việc bao phủ hơn 400 thơ bốn câus. Khi cô ấy không còn có thể làm việc trong dự án này, John đã bắt đầu hình dung và chúng tôi đã giải thích hơn 100 bộ tứ trong sáu tuần từ tháng 4 đến tháng 5 năm 1987, trước khi anh ấy chuyển đến Florida. Thơ bốn câu cuối cùng được John đề cập là CENTURY IV-35. Trong suốt mùa hè năm 1987, tôi đã có thể có một vài buổi học với Brenda, nhưng cô ấy đã bị kiệt sức về tâm linh và muốn dừng các buổi học. Mọi cuộc hẹn sau đó đều bị hủy bỏ vì lý do này hay lý do khác. Điều này đã đưa chúng tôi đến THẾ KỶ IV-65, lần cuối cùng được giải thích trong cuốn sách này. Điều hoàn toàn đáng kinh ngạc là điều này đưa chúng ta đến con số chính xác mà LeVert nghĩ là dành cho cuốn sách đầu tiên về các câu thơ của Nostradamus: 353 cộng với 12.

Điều này, đối với tôi, thật đáng kinh ngạc. Tôi chỉ có thể cầm cuốn sách của cô Cheetham và nhìn chằm chằm vào những con số. Tôi đã từng trải qua cảm giác tương tự khi lần đầu tiên tôi nhận ra rằng tôi có thể đang giúp Nostradamus viết những câu thơ này. Làm thế nào, bằng bất kỳ sự tưởng tượng nào, đây có thể là sự trùng hợp? Tại sao chúng ta dừng lại ở giữa Thế kỷ thứ tư tại chính nơi mà Nostradamus đã dừng ấn bản đầu tiên của mình? Anh ấy có phải đối mặt với cùng một vấn đề với tôi không? Giống như nguồn liên lạc của tôi bị cắt đứt, anh ấy cũng vậy? Giống như việc tôi quyết định tiếp tục tập hợp các bộ tứ mà tôi có và cố gắng xuất bản, anh ấy có quyết định tương tự, tiếp tục với những gì anh ấy có không? Những tác động nằm ngoài khả năng hiểu của trí óc tôi. Nó chỉ khiến tôi đau đầu và khiến căn phòng quay cuồng. Đây có lẽ là lý do tại sao người giám hộ cứ khăng khăng rằng tôi chỉ làm công việc và không đặt câu hỏi.

Tôi rất thích những cuộc gặp gỡ này với Nostradamus và vô cùng hối hận vì chúng tôi đã chia tay với công việc đã hoàn thành một nửa. Vẫn còn khoảng 450 thơ bốn câus chưa được giải mã, nhưng giờ tôi có thể nhìn thấy tia sáng yếu ớt ở phía chân trời xa. Nếu chúng ta gắn bó chặt chẽ với bậc thầy vĩ đại đến mức chúng ta có ảnh hưởng đến việc viết và xuất bản các cuốn thơ bốn câus của ông, thì vẫn có hy vọng. Nếu anh ấy xuất bản gần 1000 câu thơ, điều đó có nghĩa là công việc của tôi vẫn chưa hoàn thành. Hoặc là tôi sẽ tiếp tục dính líu đến anh ta, hoặc phần còn lại đến từ người khác. Có lẽ định mệnh tôi sẽ tìm một đối tượng khác và lấy lại liên lạc với người đàn ông vĩ đại. Chỉ có tương lai mới có câu trả lời cho bí ẩn này. Việc tôi phát hiện ra sự giống nhau này (cả hai chúng tôi đều dừng lại ở giữa Thế kỷ thứ tư) chỉ nhằm nhấn mạnh rằng tôi và những người chơi khác trong kịch bản kỳ lạ này chỉ là những con tốt bị thao túng bởi những quyền lực cao hơn trong các chiều không gian vô hình. Vì dự án dường như là vì lợi ích của toàn nhân loại, tôi biết tôi sẽ theo bất cứ nơi nào nó dẫn đến. Tôi đã thực hiện cam kết của mình ngay từ đầu và tôi biết tôi không thể gia hạn nó bây giờ.

Laver trích dẫn lời của nhà tâm lý học nổi tiếng Carl G. Jung khi đề cập đến Vô thức tập thể: “Vô thức là bất cứ thứ gì ngoại trừ một hệ thống cá nhân bị lật đổ; nó là thế giới rộng lớn, và khách quan cũng giống như thế giới … một sự mở rộng vô biên đầy chắc chắn chưa từng có, rõ ràng là không có bên trong và không có bên ngoài, không có trên và không có dưới, không ở đây và không ở đó, không có của tôi và không có của bạn, không tốt và không xấu. vương quốc của hệ thống cảm thông, của linh hồn của mọi sự sống bắt đầu, nơi tôi không thể tách rời cái này cái kia, cái này và cái kia tôi; nơi tôi trải nghiệm người khác trong chính tôi, và người khác, với tư cách là chính tôi, trải nghiệm tôi. ” (Sự tích hợp của Nhân cách.)

Trích dẫn từ Laver: “Trong Thế giới-Linh hồn hay Vô thức Tập thể này chắc chắn có tất cả Quá khứ, và nếu có bất cứ điều gì trong Nostradamus … thì cũng có tất cả Tương lai, và cả Tương lai và Quá khứ chỉ là một Hiện tại vĩnh cửu. Tâm trí. phát triển chóng mặt ở bờ vực thẳm này. Chúng ta bám vào những cá nhân đáng thương của mình và sẽ để chúng tiếp tục mãi mãi, mà không biết rằng cụm từ này không có ý nghĩa và Bản ngã không phải là phần thiết yếu của bản thân chúng ta. Chúng ta đã bị cuốn vào sự đầy đủ của Chúa ơi; và ngay cả khi sự hấp thụ này vẫn xảy ra thì nó sẽ không phải là sự hủy diệt, vì Đại dương mà chúng ta bị hấp thụ không phải là Đại dương của Vật chất mà là Đại dương của Tâm trí. Nhưng Tâm trí là một thể thống nhất và là một phần của nó. là tất cả của nó.

Về mặt thể chất, chúng ta là động vật, nhưng về mặt tâm linh và tâm linh, chúng ta là những cái cây, hay đúng hơn chúng ta là Một cái cây và tên của nó là Cây đa. Chúng ta là thành viên của nhau và Thời gian chỉ đơn thuần là một trong những chiều không gian của chúng ta. ”

Có phải khái niệm này là điều mà người giám hộ của tấm thảm đã ám chỉ khi ông ấy nói với chúng tôi rằng chúng tôi giống như những đứa trẻ học mẫu giáo đặt câu hỏi đại học? Anh ấy nói rằng chúng tôi vẫn chưa sẵn sàng để cố gắng tìm hiểu những gì đằng sau toàn bộ dự án này. Có lẽ James Laver đã tiến rất gần đến việc hiểu được hoạt động của cơ chế này, mặc dù ông ấy đã viết những lời này hơn 40 năm trước khi chúng ta bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình.

Trong cuốn sách của mình, Laver đề cập đến THẾ KỶ VIII-99: “Thông qua quyền lực của ba vị vua thời gian, chiếc ghế thiêng sẽ được đặt ở một nơi khác, nơi thể chất và tinh thần sẽ được phục hồi và nhận được như một chiếc ghế thật sự.” Ông thừa nhận rằng nó đề cập đến Giáo hoàng, nhưng không thể thấy làm thế nào mà lời tiên tri có thể ứng nghiệm vì không có khả năng trụ sở của Vatican sẽ được chuyển khỏi Rome. Nhưng tôi tự hỏi liệu bản dịch của ba vị vua tạm thời có thể đề cập đến ba vị giáo hoàng cuối cùng hay không. Người ta đã dự đoán rằng họ sẽ là vị Giáo hoàng cuối cùng trước khi bị Kẻ phản Chúa hủy diệt thành Rome (Xem Chương 15, “Ba vị Giáo hoàng cuối cùng”, và Chương 16, “Sự tàn phá của Giáo hội,” trong Tập một .)

Khi những tiên đoán liên quan đến việc phá hủy nhà thờ lần đầu tiên xuất hiện, tôi đã rất kinh hoàng. Làm sao tôi dám viết một cái gì đó được coi là cực đoan, gây tranh cãi, và thậm chí là dị giáo? Tôi là một Cơ đốc nhân và là một cựu giáo viên trường Chúa nhật, người không muốn thấy bất kỳ cơ sở tôn giáo nào bị tổn hại. Tôi đã cố gắng tranh luận với Nostradamus rằng những tiên đoán này chỉ đơn thuần là mong ước về phía anh ấy vì anh ấy đang bị Tòa án Dị giáo bức hại như vậy. Anh ta thừa nhận rằng anh ta đã có cảm giác như vậy, nhưng khẳng định anh ta đang báo cáo chính xác những gì anh ta nhìn thấy trong gương ma thuật của mình. Với nhiều nghi ngờ, tôi đã kết hợp các câu nói khác nhau liên quan đến nhà thờ vào hai chương của tập đầu tiên. Tôi quyết định rằng tôi phải báo cáo những gì đã được trao cho tôi và không kiểm duyệt hoặc thay đổi bất cứ điều gì đơn giản vì điều đó khiến tôi không thoải mái. Nếu tôi không đưa ra quyết định đó, có lẽ tôi đã không viết hai tập này, bởi vì tất cả những nội dung trong tương lai của chúng chắc chắn đã làm tôi băn khoăn.

Nhưng sau đó trong nghiên cứu của mình, tôi đã phát hiện ra một khám phá đáng chú ý giúp giảm đáng kể gánh nặng tội lỗi mà tôi đang cảm thấy. Tôi thấy rằng chúng tôi không phải là những người đầu tiên dự đoán sự hủy diệt của Nhà thờ Công giáo. Một người đàn ông sống hơn 800 năm trước và 400 năm trước Nostradamus, cũng nhìn thấy cùng một tầm nhìn.

Thánh Malachi người Ireland là một giám mục sống từ năm 1094 đến năm 1148. Năm 1139, ông đến Rôma, và khi ở đó, ông có một khải tượng tiên tri đáng chú ý. Ông đã nhìn thấy tất cả các giáo hoàng sẽ ngồi trên Ghế của Thánh Peter. Anh ta không xác định họ bằng tên, mà là theo những sự kiện nổi bật nhất trong triều đại của họ hoặc bằng quốc huy của họ. Ông đã viết ra danh sách, chủ yếu đề cập đến từng cái bằng một phương châm tiếng Latinh hai từ, và gửi những dự đoán của mình vào kho lưu trữ của Vatican. Malachi chết trên đường về nhà và những lời tiên tri của ông bị lãng quên trong các kho lưu trữ cho đến khi chúng được phát hiện lại vào cuối thế kỷ 16. Chúng được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1554 tại Venice. Nostradamus có tiếp cận được với những tiên đoán của Ma-la-chi không? Nó có thể xảy ra nhưng không thể xảy ra vì thông tin liên lạc không phổ biến như ngày nay. Ngoài ra, những lời tiên tri của vị linh mục không thực sự được biết đến cho đến sau cái chết của Nostradamus khi chúng được xuất bản lần nữa vào năm 1595.

Theo danh sách của Ma-la-chi, chỉ còn lại ba vị giáo hoàng nữa. Những người phiên dịch trước đây nghĩ rằng ông muốn nói rằng khi đến thời kỳ của vị giáo hoàng cuối cùng, ngày tận thế sẽ xảy ra, hoặc có thể là Sự tái lâm của Chúa Giê-su Christ. Phần còn lại trong danh sách của Malachi là: (1) Flors Florum: Giáo hoàng Paul VI, người qua đời năm 1978 sau 15 năm trị vì. Đức Giáo hoàng Paul VI mang một chiếc áo choàng trên quốc huy của mình. (2) De Medietate Lunre: Giáo hoàng John Paul 1, người chỉ làm giáo hoàng một tháng trước khi chết vì đau tim. Ngay cả khi một người không biết tiếng Latinh, cụm từ này có thể dễ dàng được nhìn thấy liên quan đến “từ nửa trăng”, hoặc “mặt trăng tới mặt trăng,” và đó chính xác là thời gian mà vị giáo hoàng đáng thương đó tồn tại. (3) De Labore Solis: Đức Giáo Hoàng John Paul 11 ​​hiện nay, bởi vì ngài đã đến từ trái đất của những người bình thường. Ông lấy tên là John Paul để vinh danh người tiền nhiệm đã khuất của mình. (4) De Gloria Olivre: người sẽ có một triều đại ngắn trước khi vị giáo hoàng cuối cùng của chúng ta, công cụ của Phản Chúa, xuất hiện tại hiện trường.

Thay vì đưa cho vị giáo hoàng cuối cùng một khẩu hiệu gồm hai từ, Ma-la-chi đã gán cho ông ta cả một câu. Cách người ta nói nó nghe như thể ông ta đang suy luận rằng đây sẽ là giáo hoàng vào ngày tận thế. “In persecutione Extrema sanctre Roman re Ecclesire sedebit Petrus Roman us qui pascet oves in multis tribul ationibus; quibus transactis, civitas septicollis diruetur, et jud exesomeus jud icabit populum.” sẽ có ngồi trên ngai vàng của Phi-e-rơ người La Mã, người sẽ chăn bầy của ông giữa nhiều gian nan; với những điều này được thông qua, thành phố của bảy ngọn đồi sẽ bị phá hủy; Và sau đó, vị Đại Phán xét sẽ phán xét các dân tộc. “Người ta nói rằng tên” Phi-e-rơ “không chỉ là tên của một người; nó biểu thị một kỷ nguyên cuối cùng trái ngược với thời đại của Sứ đồ Phi-e-rơ, người đã bắt đầu nó.

Laver dự đoán rằng theo thời gian trị vì trung bình của hầu hết các giáo hoàng, khoảng thời gian của vị giáo hoàng cuối cùng sẽ đưa chúng ta đến cuối thế kỷ 20. Sự khác biệt duy nhất giữa các dự đoán của chúng tôi là chúng tôi không coi đó là ngày tận thế, hay Sự tái lâm. Nostradamus cho chúng tôi biết rằng sự tàn phá của Rome và sự giải thể của nhà thờ sẽ kéo theo sự tàn phá tạo ra bởi sự phản bội của vị giáo hoàng cuối cùng là công cụ của Kẻ phản Chúa. Tôi tìm thấy một câu nói cũ về Rome có vẻ phù hợp: “Trong khi Đấu trường La Mã đứng, Rome sẽ đứng, khi Đấu trường La Mã sụp đổ, Rome sẽ sụp đổ, và khi Rome, thế giới sụp đổ.”

Các thế kỷ của Nostradamus đã bị Giáo hoàng Pius VI lên án vào năm 1781, và đôi khi trở thành trung tâm của các cuộc tranh cãi giáo hội kể từ đó. Vatican đã cấm cuốn sách vì nó “được phát hiện có chứa một lời tiên tri về việc hủy bỏ quyền lực của giáo hoàng.” Vì vậy, rõ ràng, ngay cả trong giới hạn của Giáo hoàng, họ đã nhìn thấy điều gì đó bên trong các thơ bốn câus liên quan đến tương lai của nhà thờ.

Với sự hỗ trợ của chương trình cho mượn liên thư viện, tôi đã xem được cuốn Sau Nostradamus của A. Voldben, được dịch từ tiếng Ý. Trong cuốn sách này, tác giả lần theo những lời tiên tri của không chỉ Nostradamus, mà còn của nhiều nhà tiên tri từ các thời đại cho đến hiện tại của Jeane Dixon. Thật ngạc nhiên khi ý chính của những lời tiên tri của họ cũng theo cùng một khuôn mẫu như của chúng ta. Ông Voldben nói rằng một vài trong số những nhà tiên tri này đã dám đặt ngày cho các sự kiện sắp tới. Ông nói rằng điều này luôn luôn nguy hiểm và tự phụ bởi vì các sự kiện của vũ trụ không phù hợp với lịch Trái đất nhỏ của chúng ta, và nhiều ngày đến rồi đi mà không có sự kiện nào xảy ra. Anh ấy nói điều quan trọng hơn là họ đã đồng ý về cùng một chuỗi sự kiện chứ không phải ngày tháng. Do đó, có thể niên đại của chúng ta cũng không chính xác, ngay cả khi Nostradamus cung cấp các tham chiếu chiêm tinh. Có phải tất cả những nhà tiên tri này, kể cả Nostradamus, đều hòa mình vào một bể tư tưởng chung hay tìm ra một sợi dây chung? Cho dù những gì họ thấy có trở thành hiện thực hay không, không thể phủ nhận rằng bằng cách nào đó họ đều nhìn thấy những thứ giống nhau và giải thích chúng trong cấu trúc từ vựng và khái niệm riêng biệt của họ.

Điều này đưa chúng ta đến với nhà tiên tri hiện đại nhất, Jeane Dixon. Khi một số cuốn sách đề cập đến những tiên đoán của cô ấy về Kẻ chống Chúa, tôi biết tôi sẽ phải đọc cuốn sách của cô ấy. Một lần nữa, sự giống nhau là điều tôi không thể hiểu hoàn toàn. Như thể cả hai chúng tôi đang đọc cùng một kịch bản. Trong Cuộc đời tôi và Những lời tiên tri, cô ấy thảo luận về nhiều khái niệm đã được trình bày trong cuốn sách này, bao gồm cả vị giáo hoàng cuối cùng và những rắc rối trong Giáo hội Công giáo. Dixon nói rằng một trong những tổ chức quốc gia có ảnh hưởng nhất của chúng ta đang được sử dụng như một vật che đậy cho các thí nghiệm chiến tranh hóa học và vi khuẩn học. Cô thấy những thí nghiệm này đang được tiến hành ở biên giới Ấn Độ và Nga, đồng thời thấy trước được chiến tranh mầm mống trong tương lai.

Cô ấy cũng có thể nhìn thấy “Cabal” khét tiếng mà tôi đã do dự khi viết. Cô ấy gọi đó là “chính phủ trong một chính phủ” và nói rằng họ được tài trợ bởi một “bộ máy” chính trị được bôi trơn. Họ kiểm soát các cuộc bầu cử của chúng tôi và nhiều yếu tố xã hội và kinh tế mà chúng tôi không biết. Cô cũng thấy rằng một thành viên của “cỗ máy” này sống ở thành phố New York. Trích dẫn: “Sự hỗn loạn xã hội và tôn giáo được tạo ra bởi cỗ máy chính trị này trên khắp nước Mỹ sẽ chuẩn bị cho quốc gia này cho sự xuất hiện của nhà tiên tri Phản Kitô. Đơn vị chính trị phương Đông này sẽ là công cụ của con rắn trong việc giải cứu quần chúng. cho anh ta.”

Điều này đưa chúng ta đến lời tiên đoán mạnh mẽ nhất của cô ấy và đối với tôi, là điều rung động nhất: Sự hiểu biết của cô ấy về Kẻ chống Chúa sắp đến, thậm chí đến ngày sinh chính xác của hắn. Cô ấy nói rằng không nghi ngờ gì trong tâm trí của cô ấy rằng nhà tiên tri của Kẻ phản Chúa và chính Kẻ phản Chúa là những người thực tế có thể nhận dạng được, chứ không phải hệ tư tưởng hay chính phủ.

Vào ngày 5 tháng 2 năm 1962, Jean Dixon đã có một tầm nhìn mạnh mẽ đầy tính biểu tượng. Từ những biểu tượng này, bà Dixon suy ra rằng người sẽ được biết đến với cái tên Kẻ phản Chúa được sinh ra vào ngày hôm đó. Cô thấy rằng cuộc đời của anh ta sẽ song song với cuộc đời của Đấng Christ ở một mức độ đáng chú ý, mặc dù anh ta là hình ảnh phản chiếu hoặc hoàn toàn đối lập với Ngài. Cô thấy rằng anh ta không còn ở đất nước nơi anh ta sinh ra mà đã được đưa đến một quốc gia Trung Đông khác, có thể là một khu vực đông dân cư của Cộng hòa Ả Rập Thống nhất. Cô ấy không biết lý do của việc di chuyển, nhưng cảm thấy có những lực lượng đang làm việc xung quanh anh ấy để bảo vệ anh ấy. Cô cho biết một sự kiện có tầm quan trọng to lớn sẽ xảy ra với anh vào khoảng 11 tuổi khiến anh nhận thức được sứ mệnh và mục đích sống của satan. Trích dẫn: “Sau đó, anh ấy sẽ mở rộng tầm ảnh hưởng của mình, và những người xung quanh anh ấy cuối cùng sẽ hình thành một hạt nhân nhỏ của những người theo dõi tận tụy khi anh ấy bước qua tuổi 19. Anh ấy sẽ làm việc lặng lẽ với họ cho đến khi anh ấy 29 hoặc 30 tuổi, khi sức mạnh và ảnh hưởng của sự hiện diện của anh ta trên thế giới sẽ bắt đầu mang trái cấm của anh ta. ” Cô thấy rằng anh ta sẽ có sự hỗ trợ của một “cỗ máy” mạnh mẽ có thể thúc đẩy sự nghiệp của anh ta vượt ra ngoài bất cứ điều gì có thể nghĩ đến.

Nhận xét của cô về nhà tiên tri hoặc tiền thân của Đấng Christ giả nghe có vẻ giống với ấn tượng của John về Imam độc ác. Cô ấy nghĩ rằng anh ấy là người được nhắc đến trong Kinh thánh trong sách Khải huyền 13: 11-15:

“Và tôi thấy một con thú khác bay lên từ trái đất, nó có hai sừng giống như sừng của một con cừu, nhưng nó nói như một con rồng. Và nó thi hành mọi quyền hành của con thú trước đây; và nó làm cho trái đất và những cư dân ở đó để thờ phượng con thú đầu tiên … Và nó đã làm những dấu hiệu tuyệt vời, thậm chí làm cho lửa từ trời xuống trái đất trước sự chứng kiến ​​của loài người. Và nó dẫn những cư dân trên trái đất đi lạc đường, bởi lý do những dấu hiệu mà nó được phép làm khi nhìn thấy con thú, bảo các cư dân trên trái đất tạo hình tượng cho con thú … và khiến kẻ nào không tôn thờ hình tượng con thú sẽ bị giết. ”

Trích lời Dixon: “Lãnh địa của anh ấy sẽ là sự quyến rũ trí tuệ của nhân loại. Nó có nghĩa là sự pha trộn của hệ tư tưởng chính trị, triết học và tôn giáo sẽ khiến người dân trên thế giới rơi vào một cuộc khủng hoảng sâu sắc về niềm tin vào Chúa … Như tiền thân chính thức , một trong những nhiệm vụ và trách nhiệm đầu tiên của anh ta (nhà tiên tri) trong việc chuẩn bị cho thế giới sẵn sàng cho sự xuất hiện của ‘chủ nhân’ của anh ta là điều khiển các bộ máy tuyên truyền có sẵn. Với sự giảng dạy và tuyên truyền, nhà tiên tri sẽ khiến mọi người không chỉ chấp nhận Kẻ phản Chúa mà còn hơn là mong muốn anh ta với sự nhiệt tình tích cực, tạo điều kiện để anh ta đến và tham gia tích cực vào việc tổ chức chế độ chuyên quyền khủng khiếp và đáng sợ của Đế chế Thế giới của anh ta.

“Thứ hai, sẽ có ‘phép lạ’, những dấu hiệu và điều kỳ diệu sẽ ‘dẫn dắt cư dân trên trái đất lạc lối.’ Dấu hiệu thuyết phục nhất của ông sẽ là cuộc chinh phục sức mạnh của thiên nhiên, trong đó ‘ngọn lửa từ thiên đường’ là biểu tượng tối thượng. Đây sẽ không phải là những sự kiện siêu nhiên hay phi tự nhiên, mà là những thần đồng của khoa học và những thành tựu của con người, nhưng được giải thích theo cách khiến con người xa rời Đức Chúa Trời và hướng đến sự thờ phượng của Kẻ chống Chúa. ”

Lưu ý sự giống nhau giữa ngọn lửa từ trên trời này và lời tiên đoán của Nostradamus rằng Rome sẽ bị phá hủy bởi một số loại lực hoặc lửa từ trên trời rơi xuống. Anh ấy không bao giờ có thể làm rõ liệu điều này là do một sự kiện tự nhiên cực kỳ bất thường hay một thứ gì đó do con người gây ra. Nó làm anh kinh ngạc đến nỗi anh không thể định nghĩa được.

“Nhà tiên tri sẽ truyền đạt cho loài người thông qua cỗ máy tuyên truyền thế giới của mình về những tham vọng tối cao của khoa học nhân loại. Ông ấy sẽ công bố rằng khoa học có thể thâm nhập vào tất cả những bí mật của tự nhiên, để thuần hóa tất cả các lực lượng của tự nhiên, đặc biệt là sự sống. của chính cuộc sống con người! Anh ấy sẽ tuyên bố rằng con người sẽ có thể sống tùy thích, miễn là họ vui lòng, và chết khi nào họ vui lòng – và tất cả đều không đau khổ – nếu họ chỉ đi theo anh ta. ”

Tất cả điều này nghe rất giống cảnh chúng ta được chứng kiến ​​Imam độc ác và nhóm những người ủng hộ bất động sản bên bờ sông Nile.

Tất cả những điều này được cho là đã được chuẩn bị xong trước khi Kẻ chống Chúa xuất hiện trước công chúng. Bà Dixon nói rằng ngay từ lần đầu tiên xuất hiện, ông sẽ hoàn toàn mê hoặc giới trẻ thế giới. Vào khoảng năm 30 tuổi, là kết quả của những nỗ lực tuyên truyền to lớn của nhà tiên tri Kẻ phản Chúa, “giới trẻ sẽ trở nên cực kỳ dễ bị tổn thương trước sự xuất hiện của người đàn ông. Tôi thấy rằng giới trẻ trên thế giới sẽ chấp nhận anh ta và sẽ làm việc chặt chẽ với anh ta trong việc đặt thế giới vào trong bàn tay háo hức của anh ta. … Khi ‘người đàn ông’ đã đến tuổi dành riêng cho nhiệm vụ bắt đầu của mình, sẽ không ai có thể giữ trẻ em lại, vì để nắm bắt tuổi trẻ và thông qua chúng, thế giới, cậu bé được sinh ra. ” Cô ấy nói rằng thông qua mạng lưới liên lạc tiên tiến của chúng tôi, thế giới không mệt mỏi sẽ được tiếp xúc với người cai trị “tâm linh” mới này mặc dù trụ sở chính của ông ta sẽ ở Đất Thánh.

Bà Dixon tuyên bố: “Kẻ chống Chúa sẽ là một hiện tượng của trật tự chính trị. Hắn không chỉ đơn giản là một ‘kẻ dị giáo’ tôn giáo mà thế giới nói chung có thể bỏ qua một cách an toàn. Không! Hắn sẽ nắm giữ quyền lực trần thế trong tay và sử dụng nó như công cụ của anh ta. Tất cả những bạo chúa trong lịch sử đều chỉ là những đứa trẻ so với anh ta. Điều này có nghĩa trước hết anh ta sẽ là một nhân vật quân sự vượt xa bất cứ điều gì mà thế giới từng thấy trước đây. Anh ta sẽ chinh phục toàn bộ trái đất và nắm giữ nó trong quyền làm chủ hoàn toàn với những vũ khí hiện đại nhất. Anh ta sẽ cai trị Đế chế Thế giới mới của mình với sức mạnh quân sự tối đa và vinh quang. Hơn nữa, những lời tiên tri trong Kinh thánh làm cho chúng ta dễ hiểu rằng Đế chế Thế giới của Phản Kitô sẽ là một nhà nước độc tài theo nghĩa cực đoan nhất của từ đó. Anh ta sẽ thực hiện quyền lực đối với toàn thế giới và từng người một cách sâu sắc, kiểm soát ngay cả suy nghĩ của anh ta. Sẽ không có ‘quốc gia láng giềng’ và cả thế giới sẽ trở thành một hòn đảo trong vũ trụ. Chiến tranh như đã biết sẽ tàn lụi xin chào y, và Kẻ phản Kitô sẽ tuyên bố mình là ‘hoàng tử của hòa bình.’

… Nhưng tôi thấy trước một điều gì đó sâu xa hơn trong trật tự xã hội vô thần sắp tới của Kẻ chống Chúa, một thứ gì đó không chỉ là hệ thống chính trị đơn thuần, một thứ liên quan đến tình trạng sa ngã của bản chất con người. Ông ta sẽ thiết lập và lãnh đạo một ‘tôn giáo’ kỳ lạ và chống con người về cơ bản là chủ nghĩa vô thần và phản tôn giáo. . . . Vì vậy, ở đây có nhiều sự tham gia hơn là quyền lực chính trị đơn thuần của một Đế chế Thế giới. Tôi thấy có hai đặc điểm rõ ràng để phân biệt Kẻ chống Chúa: quyền thống trị loài người bằng một thanh sắt và sự dụ dỗ tâm trí của họ bằng một hệ tư tưởng và tuyên truyền sai lầm. Anh ấy sẽ tự giới thiệu mình với toàn thể nhân loại như là người cai trị tối cao, người làm yên và dập tắt mọi chiến tranh trên Trái đất, là người dạy về cách tiếp cận hiện đại hóa mới của con người đối với cuộc sống khiến di sản Kitô giáo bị lạc hậu và là ‘người cứu chuộc’ tất cả mọi người khỏi họ nỗi sợ cũ, mặc cảm tội lỗi và sự ngược đãi lẫn nhau. Anh ta sẽ hoàn toàn đối lập với Đấng Christ. Ngài sẽ là kẻ thù của Ngài và đồng thời có vẻ là kẻ bắt chước Ngài … Ngài dường như là một nhân vật tôn giáo, cung cấp cho con người một sự thỏa mãn những mong muốn thuộc linh của họ một cách kỳ lạ. … Anh ta sẽ nhận được sự thờ phượng của nhiều người, như thể anh ta, trong chính con người của anh ta, thực sự là Đức Chúa Trời. ”

Cô trích dẫn những bình luận của Hồng y Newman về Kẻ phản Chúa: “Anh ta hứa với bạn quyền tự do dân sự; anh ta hứa với bạn sự bình đẳng; anh ta hứa với bạn sự trao đổi và giàu có; anh ta hứa với bạn miễn giảm thuế; anh ta hứa với bạn cải cách. Đây là cách mà anh ta che giấu bạn về loại công việc mà anh ta đang giao cho bạn; anh ta dụ bạn chống lại những người cai trị và cấp trên của bạn; anh ta tự làm như vậy và khiến bạn bắt chước anh ta hoặc anh ta hứa hẹn với bạn sự soi sáng. Anh ta cung cấp cho bạn kiến ​​thức về khoa học, triết học và mở rộng tâm trí. Anh ấy chế giễu đôi khi trôi qua; anh ấy chế giễu mọi tổ chức tôn kính họ. ”

Chúng ta chỉ có thể kinh ngạc rằng những tiên đoán của chúng ta giống với một nhà tiên tri sống cách đây 800 năm, cũng như một nhà tiên tri hiện đại. Nó bổ sung xác thực cho những gì Nostradamus đã tiết lộ cho chúng ta. Với bằng chứng choáng ngợp này, chỉ có thể có một kết luận. Chúng tôi thực sự đã liên lạc với bậc thầy vĩ đại. Ông ấy đã truyền đạt một cách chính xác cho chúng tôi những gì mà khải tượng của ông ấy đã tiết lộ cho ông ấy, mặc dù ngay từ đầu chúng tôi đã sẵn sàng bác bỏ nó như một điều phi lý tuyệt đối. Một lần nữa, tôi tự hỏi liệu chúng ta có bị nhốt vào tương lai này mà Nostradamus nhìn thấy trong gương của anh ấy không, hay bây giờ chúng ta đã được báo trước, liệu chúng ta có thể đi theo một dòng thời gian thay thế khác với mối liên hệ chính của Kẻ phản Chúa không? Bây giờ chúng ta có thể thành công trong việc giảm bớt tác động của con quái vật khi chúng ta đã có đủ manh mối? Liệu chúng ta có nhận ra anh ta khi anh ta lần đầu tiên bắt đầu những kế hoạch ranh ma của mình? Nostradamus cho biết mối quan tâm chính của ông là chúng tôi không mất cảnh giác, rằng chúng tôi có một số cỏ khô phía sau để hạ cánh. Nhưng liệu thế giới có lắng nghe và hy vọng của chúng ta cho nhân loại đến bến đỗ an toàn khi con quái vật dựng lên cái đầu xấu xí của mình?

Kẻ phản Chúa, Imam và những kẻ ủng hộ chúng đều đã lên kế hoạch tốt. Họ có đủ kiên nhẫn để chờ đợi nhiều thế hệ thực hiện kế hoạch biến thế giới thành trạng thái vô chính phủ tuyệt đối, để họ có thể kiểm soát nó dưới quyền lực tuyệt đối theo ý thích của họ. Họ đã lên kế hoạch gần như quá tốt, nhưng họ không lường trước được một yếu tố có thể chứng minh sự hoàn thành của họ. Làm thế nào họ có thể biết rằng công cụ hủy diệt của họ sẽ là một ông già ngồi trong phòng làm việc của mình nhìn chằm chằm hàng giờ liền trước một chiếc gương đánh bóng đen? Mối đe dọa nào có thể xảy ra đối với một người đã chết 400 năm trước? Không ai có thể lường trước được sức mạnh và tình yêu mà một người đàn ông cảm thấy khi anh ta ngồi mê man theo dõi diễn ra của những sự kiện kinh hoàng không thể tả xiết. Bởi vì anh ấy sống trong thời kỳ mà tiết lộ những điều như vậy có thể khiến anh ấy phải trả giá bằng mạng sống của mình, anh ấy hoàn toàn có lý khi giữ những tầm nhìn khủng khiếp cho riêng mình. Nhưng anh ta đã không thể. Anh ấy cảm thấy, cũng như tôi, rằng thông tin được tiết lộ là có lý do. Và lý do đó là để cố gắng cứu nhân loại. Anh ấy đã tìm ra cách để vượt qua rào cản của thời gian và không gian để tiết lộ cho chúng ta những bí mật được bảo vệ cẩn thận nhất trên thế giới. Không ai tin tưởng vào khả năng của một thiên tài thực sự và một pháp sư và nhà tiên tri không thể chối cãi: Nostradamus.

Chúng ta hãy trấn an anh ấy rằng những lời cảnh báo của anh ấy không vô ích, cũng không đến quá muộn. Chúng ta hãy hứa với anh ấy rằng bây giờ chúng ta đã biết sự thật, chúng ta sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để hoàn thành những gì anh ấy mong muốn, để cứu nhân loại và Trái đất thân yêu của chúng ta. Nhiệm vụ của anh ấy đã hoàn thành. Phần còn lại là tùy thuộc vào chúng tôi.

Thông qua bức màn thời gian và sương mù của quá khứ, hiện tại và tương lai (tất cả dường như hòa quyện vào nhau trong mắt anh ấy), anh ấy đã đưa tay của mình để cho chúng ta hy vọng và sự cứu rỗi. Một hy vọng, một câu trả lời từ nấm mồ … vẫn chưa từ nấm mồ, bởi vì trong không gian khác đầy sương mù này, vị chủ nhân vĩ đại sống mãi mãi, và mãi mãi quan tâm đến nhân loại.

***

Tổng hợp sách trong Thư viện trái đất 

Facebook page

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here