Nostradamus 2 – Chương 7: Tương lai xa

0
77

Chương 7

Tương lai xa

CENTURY I-59

Les exilez deportez dans les isles,

Au changement d’un plus cruel monarque

S eront meurtis: mis deux les scintiles,

Qui de parter ne seront estez parques.

Những người lưu vong bị trục xuất đến các hòn đảo khi có sự xuất hiện của một vị vua thậm chí còn tàn ác hơn sẽ bị sát hại. Hai người sẽ bị thiêu nếu không tiết kiệm trong bài phát biểu của họ.

B: Anh ấy nói câu thơ bốn câu này có nhiều nghĩa, một trong số đó đã xảy ra. Anh ta sẽ nói đến một ý nghĩa khác của nó. Thật khó để nói ý nghĩa của ông ấy đối với câu nói này vì một số hòn đảo mà những người lưu vong sẽ bị trục xuất vẫn chưa tồn tại. Ông cho biết rất nhiều hòn đảo này sẽ được tạo ra trong quá trình Trái đất thay đổi bởi sự lên xuống của đáy đại dương, Động đất và núi lửa. Sẽ có một số hòn đảo mới và ở một quốc gia cụ thể, chúng sẽ được sử dụng làm thuộc địa hình sự. Sau đó, khi Kẻ phản Chúa trở nên mạnh mẽ hơn, những người đàn ông ở đó sẽ bị tra tấn đến chết. Những gì anh ta đang nói ở đây là các con tin trên đảo sẽ bị sát hại khi một vị vua tàn ác hơn lên nắm quyền.

D: Điều này có xa trong tương lai không?

B: Không, anh ấy nói sẽ sớm kết thúc thiên niên kỷ này bởi vì nó sẽ là thời của Phản Kitô.

CENTURY II-45

Trap le ciel pleure l’Androgyn procree,

Pres de ciel sang humain

respondu:

Par mort trop tard grand peuple recree,

Tard tost vient le secours attendu.

Các tầng trời khóc quá nhiều cho sự ra đời của Androgeus, gần các tầng trời máu của con người đã đổ. Đã quá muộn để quốc gia vĩ đại được hồi sinh vì cái chết, sớm, nhưng quá muộn, sự giúp đỡ đang chờ đợi.

D: Từ đó là Androgyn trong tiếng Pháp và họ đã dịch nó thành Androgeu.

B: Anh ấy nói hãy sử dụng từ “Androgyn” để thay thế. Điều này liên quan đến một số thay đổi xã hội học sẽ gây ra bởi việc thành lập các thuộc địa không gian. Ông nói rằng cách duy nhất để các thuộc địa không gian này có thể hoạt động là để đàn ông và phụ nữ làm việc với nhau một cách hài hòa, và loại bỏ những suy nghĩ hẹp hòi, cố chấp và thái độ sô vanh của họ về vai trò giới tính. Anh ấy nói rằng sự ra đời của Androgyn tượng trưng cho việc đàn ông và phụ nữ sẽ có thể làm những gì phù hợp nhất với họ mà không cần lo lắng liệu nó có phù hợp với người cùng giới với họ hay không. Loại thay đổi này cũng sẽ ảnh hưởng đến những người còn lại trên Trái đất. Sự biến động xã hội học này gây ra bất đồng lớn giữa một số quốc gia, như ở Trung Đông. Ông nói rằng các quốc gia này sẽ phải giải quyết niềm tin của họ để phù hợp với những khái niệm mới này. Ông nói rằng sẽ có rất nhiều cuộc đổ máu, đặc biệt là giữa các lực lượng không gian. Điều này sẽ là do tai nạn không gian, không phải do chiến tranh, khi mọi người thích nghi với cách sống mới. Anh ta nói nhiều phi công sẽ chết.

D: Bây giờ tôi có thể thấy kết nối với Androgenus.

B: Anh ấy nói rằng anh ấy tin rằng những dòng đó khá rõ ràng.

Truyền thuyết về Androgen chúng ta là một trong những huyền thoại về sự sáng tạo cho rằng ban đầu có ba loại sinh vật hữu tính. Có nam, nữ và lưỡng tính có đặc điểm của cả hai. Trong thời đại của chúng ta, từ “ái nam ái nữ” dùng để chỉ chất lượng của việc có cả hai giới trong một thực vật hoặc một cơ thể. Thật thú vị khi anh ấy chọn sử dụng từ “androgyn” áp dụng chính xác hơn cho câu thơ bốn câu này. Từ điển định nghĩa nó là “một loại hormone sinh dục nam hoặc chất tương tự có thể làm phát sinh các đặc điểm nam tính.” Vì vậy, trong tương lai, ranh giới ngăn cách quan điểm định kiến ​​của chúng ta về nam và nữ sẽ mờ đi, và mặc dù con người sẽ duy trì các phẩm chất thể chất của họ, nhưng vai trò hoạt động của họ trong xã hội sẽ không giống như ngày nay. Đàn ông và phụ nữ cuối cùng sẽ đạt được bình đẳng. Không có gì ngạc nhiên khi tầm nhìn này quan trọng đối với Nostradamus. Sau đó trong cuốn sách này, chúng ta thấy rằng quan điểm của ông về vai trò nam-nữ là theo chủ nghĩa sô-vanh và bị ảnh hưởng rất nhiều bởi thời kỳ ông sống.

CENTURY IV-53

Les fugitifs bannis revoquez,

Peres &fils g rand gamissa1it

les hauts fruits:

Le cruel p ere les siens sujf oquez,

Sonfils plus p ire submerge dans le fruits.

Những kẻ đào tẩu và những người bị trục xuất được gọi lại, những người cha và con trai củng cố các giếng sâu. Người cha độc ác và những người theo ông ta chết ngạt. Đứa con trai độc ác nhất của ông đã chết đuối trong giếng.

B: Anh ấy nói điều này đề cập đến tương lai xa khi các thuộc địa không gian và các chuyến bay vào không gian sẽ rất phổ biến. Các thuộc địa không gian sẽ được tạo ra trong hệ mặt trời nhưng cách xa Trái đất bởi những người không thể phù hợp với Trái đất. Bởi vì Trái đất sẽ hơi quá đông đúc, những người này sẽ quyết định bắt đầu thuộc địa của riêng họ trong không gian, thay vì từ bỏ niềm tin và ý tưởng ấp ủ hoặc cố gắng hòa nhập với đám đông nói chung. Nhưng rồi rắc rối sẽ bắt đầu trên Trái đất. Ai đó sẽ thao túng Trái đất về mặt kinh tế khiến các nhà lãnh đạo của Trái đất phải kêu gọi các thuộc địa giúp đỡ. Các thuộc địa sẽ có thể cung cấp cho Trái đất những thứ mà họ sản xuất trong không gian mà trên Trái đất không thể sản xuất được. Trong cụm từ “gia cố giếng sâu”, từ “giếng” dùng để chỉ cụm từ “giếng trọng lực”.

D: giếng khoan trọng lực?

B: Vâng. Các giếng trọng lực được tìm thấy xung quanh mỗi hành tinh. Đó là, bạn phải chống lại ảnh hưởng của lực hấp dẫn để thoát khỏi hành tinh và bạn phải tính đến điều đó bất cứ khi nào bạn di chuyển đến gần hành tinh đó. Để củng cố các giếng này, họ gửi nguyên liệu và vật tư xuống các cường quốc Trái đất, những người cần nó. Trong quá trình trao đổi này, một người đàn ông xâm nhập bầu không khí đã tính toán sai lầm và ăn vạ. Điều này mô tả người con trai bị chết đuối trong giếng. “Người cha độc ác và những người theo dõi ông ta chết ngạt” mô tả những kẻ đã cố gắng hủy hoại cuộc sống của nhiều người và mang lại khoảng thời gian rắc rối nhưng không thành công. Người dân của các thuộc địa là những người cuối cùng đã bắt được người cha độc ác vì ông ta cố gắng trốn khỏi Trái đất bằng tàu vũ trụ. Vì họ đã ở trong không gian, người dân của các thuộc địa có thể đánh chặn anh ta. Họ quyết định một số phận phù hợp cho anh ta là gửi anh ta ra khỏi khóa không khí mà không có bộ đồ vũ trụ.

D: Trước đây khi anh ấy đề cập đến việc mọi người bị ngạt thở, điều đó có nghĩa là họ đã bị im lặng và không được phép nói.

B: Đây là một ý nghĩa khác và một tình huống khác.

D: Tôi hiểu rồi. Một câu thơ bốn câu có nghĩa là gì, một câu khác có thể không có nghĩa. Đây là một lời giải thích rất phức tạp.

B: Anh ấy nói rằng nó sẽ diễn ra trong tương lai xa. Nó không có mối quan tâm hoặc ảnh hưởng ngay lập tức đến bạn. Những câu nói mà anh ta lo lắng chủ yếu bây giờ là những thứ liên quan đến thời gian của những rắc rối vì nó đã quá gần. Nhưng anh ấy biết rằng sẽ rất tốt nếu bạn thỏa mãn sự tò mò về tương lai xa.

D: Vâng. Chúng tôi cũng muốn biết về những điều đó vì chúng tôi tò mò.

B: Anh ấy nghĩ vậy. Ông nói rằng con người không thay đổi qua nhiều thế kỷ.

***

Tổng hợp sách trong Thư viện trái đất 

Facebook page

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here