Nostradamus 3 – Chương 1: Cuộc phiêu lưu sẽ không dừng lại

0
77

Chương 1

Cuộc phiêu lưu sẽ không dừng lại

Tôi cảm thấy BẤT NGỜ khi có vẻ như mối quan hệ của tôi với Nostradamus đã bị cắt đứt vào cuối năm 1987. Tôi đã đến để tận hưởng chuyến thăm của mình với một người đàn ông uyên bác. Tôi cảm thấy mình giống như một học sinh tyro ngồi dưới chân của bậc thầy vĩ đại. Cảm thấy hoàn toàn không đủ để hiểu dù chỉ một phần kiến ​​thức bên trong anh ta, ít nhất tôi cũng nắm được trong ống hút và cố gắng đặt những câu hỏi có thể giúp truyền đạt một số kiến ​​thức đó cho người khác. Thay vì trở nên khai sáng bởi sự tham gia của tôi vào dự án này, tôi thường không cảm thấy mình giống như một nữ sinh đang gặp khó khăn bị trừng phạt bởi một hiệu trưởng nghiêm khắc nhưng yêu thương. Tôi thấy rằng anh ấy sở hữu một khiếu hài hước tuyệt vời, mặc dù đôi khi sự dí dỏm của anh ấy có thể trở nên khó chịu và gần như tàn nhẫn. Anh ta rất thiếu kiên nhẫn với sự thiếu hiểu biết hoặc điều mà anh ta cho là ngu ngốc. Nhiều lần tôi có ấn tượng rằng anh ấy cảm thấy lạc lõng trong khoảng thời gian của chính mình. Anh đã vô tình tự cô lập mình vì sở thích của anh vượt xa những người bạn cùng trang lứa đến mức khó tìm được ai để anh có thể chia sẻ điều gì. Có lẽ đây là lý do tại sao anh ấy tìm thấy niềm an ủi với những sinh vật của tương lai. Ít nhất chúng ta có thể hiểu rằng nhiều tầm nhìn và dự đoán của anh ta sẽ gây ra tổn hại lớn cho anh ta hoặc thậm chí tử vong nếu anh ta nói chúng vào thời của mình. Ông nói rằng một số học sinh của ông đã hiểu phần nào những gì ông đang cố gắng truyền đạt. Nhưng anh cũng bị họ cô lập vì anh là một người lạc lõng, một người có trí tuệ và năng lực vượt xa thời đại. Đôi khi tôi cảm thấy một nỗi buồn đến từ người đàn ông đó bởi vì anh ta biết rằng sẽ không có ai thực sự hiểu được. Nhưng ít nhất tôi cảm thấy chúng tôi đang giúp đỡ anh ấy, cho phép anh ấy một lối thoát, một cách để thể hiện cảm xúc và nỗi sợ hãi của anh ấy trong suốt thời gian dài. Có lẽ chúng tôi đã giúp anh ấy theo cách này nhiều như anh ấy đang giúp chúng tôi.

Nhưng bây giờ tất cả dường như đã kết thúc. Trong công việc của tôi với tư cách là một nhà thôi miên hồi quy, thông tin không đến từ tâm trí của chính tôi. Nó phải đến từ những người khác, những đối tượng có câu chuyện về tiền kiếp bị khóa trong tiềm thức của họ. Hoặc trong trường hợp của Nostradamus, những đối tượng có khả năng đi vào trạng thái thôi miên sâu và làm theo chỉ dẫn của anh ta để xác định vị trí anh ta vượt qua cánh cổng thời gian. Khi ở đó, họ cũng phải có khả năng chuyển những biểu tượng phức tạp thành những hình ảnh mà chúng ta có thể hiểu được. Tất cả những đặc điểm này không dễ tìm thấy. Tôi đã may mắn hoàn thành điều này với ba môn học, nhưng tôi vẫn coi đây là điều may mắn hơn là chuyên môn. Trong mỗi trường hợp, các sự kiện trong cuộc sống của họ đã được ưu tiên và tôi chỉ có thể làm việc với những người này để vượt qua. Cuộc sống của chúng tôi chạm nhau một thời gian ngắn và sau đó họ đi theo những hướng khác. Công việc của tôi không bao giờ là mối quan tâm hay mối quan tâm chính của họ – cuộc sống của chính họ. Và điều này là như vậy. Việc phát hiện ra ba người có thể liên lạc với Nostradamus đã đi ngược lại mọi quy luật ngẫu nhiên. Tôi đáng lẽ phải hài lòng với điều đó. Đã bao nhiêu lần tôi mong đợi để hoàn thành điều không thể? Tôi đã được cung cấp đủ tài liệu để hoàn thành hai cuốn sách. Câu chuyện về những người tiếp xúc này đã được kể trong Tập Một và Hai. Tôi sẽ phải đóng cửa trong cuộc phiêu lưu này và tiếp tục với vô số dự án khác của mình. Tôi vẫn đang làm việc với nhiều chủ đề, theo nhiều câu chuyện khác nhau mà tôi yêu thích và tôi cảm thấy sẽ phát triển thành sách vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Tôi chắc chắn không mất một cái gì đó để viết về. Nhưng trong tâm trí tôi là cảm giác khó chịu khi phải bỏ dở một nhiệm vụ. Tôi đã hứa với Nostradamus rằng tôi sẽ giúp dịch và giải thích các câu thơ của ông ấy sang tiếng Anh hiện đại, và công việc chỉ mới thực hiện được một nửa. Có thể không có gì mới trong 500 câu thơ chưa được dịch còn lại. Có lẽ anh ấy đã truyền đạt câu chuyện thiết yếu cho chúng tôi và chúng tôi sẽ phải hài lòng với điều đó. Có lẽ đây là tất cả những gì tôi từng mong đợi và công việc của tôi đã hoàn thành. Có thể, nhưng sau đó tại sao tôi lại có cảm giác mình đã làm anh ấy thất vọng? Tôi biết tôi không có lựa chọn nào khác trong vấn đề này. Không có đối tượng thích hợp để làm việc thông qua dự án là trong tình trạng lấp lửng và tôi phải coi cánh cửa đó đã đóng lại.

Lần liên lạc đầu tiên của tôi được thực hiện vào năm 1986 thông qua Elena, một nghệ sĩ trưởng thành và là mẹ của mười đứa con. Cô là chìa khóa, chất xúc tác hay cầu nối chính, khi người ta phát hiện ra thông qua hồi quy về tiền kiếp bình thường rằng cô từng là học sinh của Nostradamus ở Pháp trong những năm 1500. Tiết lộ bất ngờ này dẫn đến việc Nostradamus nói chuyện trực tiếp với tôi và giao cho tôi nhiệm vụ dịch các câu nói hay lời tiên tri của ông ấy. Anh ấy muốn mọi người hiểu chúng và được cảnh báo về những gì tương lai xảy ra cho thế giới của chúng ta. Nhưng sự liên lạc này đã bị cắt đứt khi Elena chuyển về Alaska. Rõ ràng ngay từ đầu cô đã không cố ý xúi giục dự án này vì nó khiến cô sợ hãi và cô vui mừng khi có cớ để được miễn nghĩa vụ. Điều đó thật không dễ dàng đối với tôi vì sự tò mò của tôi đã được khơi dậy, và tôi quyết tâm cố gắng thiết lập lại giao tiếp với Nostradamus.

Brenda, một sinh viên đại học âm nhạc, trở thành người liên lạc thứ hai vào năm 1986. Bằng cách làm theo hướng dẫn của Nostradamus, tôi đã có thể tìm thấy anh ấy một lần nữa qua bao la của thời gian. Anh ấy đã chờ đợi và tin tưởng rằng liên kết của chúng tôi sẽ không bị phá vỡ. Anh ấy biết mối liên hệ của chúng tôi sẽ được lặp lại thông qua một chủ đề khác. Anh ấy đã nói với tôi rằng một khi liên lạc đã được thiết lập, tôi sẽ không bao giờ mất liên lạc với anh ấy. Anh ấy nói anh ấy sẽ đến gặp bất cứ ai mà tôi làm việc cùng. Đó là một đơn đặt hàng cao vì tôi làm việc với rất nhiều người. Tôi đã thử nó thông qua Brenda bởi vì trong quá trình làm việc với cô ấy, tôi nhận thấy cô ấy là một đối tượng mộng du xuất sắc, người sẵn sàng tham gia thử nghiệm. Tập Một kể câu chuyện về cách tất cả những điều này xảy ra và chứa đựng kết quả của việc dịch hơn 300 bài thơ bốn câu trong sáu tháng. Tuân theo chỉ dẫn của Nostradamus và vì giới hạn không gian, tôi tập trung vào những lời tiên tri liên quan đến tương lai trước mắt của chúng ta.

Phần tiếp theo, Tập hai, ra đời vì câu chuyện đã rẽ sang một hướng khác. Vào năm 1987, sau khi làm việc trong dự án này trong sáu tháng, Brenda đã đến thời điểm mà việc học và công việc của cô ấy đòi hỏi nhiều thời gian đến mức cô ấy không thể tiếp tục làm việc với tôi nữa. John Feeley là một nhà chiêm tinh đã đồng ý giúp tôi tìm ra ngày tháng ẩn trong mê cung các biểu tượng trong bài thơ bốn câu quý. Anh ấy háo hức hoàn thành công việc của mình vì anh ấy sắp chuyển đến Florida và sẽ không thể hỗ trợ tôi được nữa. Anh ta đề nghị tôi cố gắng liên lạc với Nostradamus thông qua anh ta. John bị hấp dẫn với ý tưởng làm việc riêng với người đàn ông vĩ đại với tư cách là nhà chiêm tinh này với nhà chiêm tinh khác. Anh ta cảm thấy rất nhiều thông tin có thể đến mà người bình thường không có được. Vì vậy, nỗ lực được thực hiện với đối tượng thứ ba, và bằng cách làm theo hướng dẫn của Nostradamus, nó đã thành công rực rỡ. Cuốn sách thứ hai kể câu chuyện về sự tương tác của John với người đàn ông vĩ đại. Vào tháng 5 năm 1987, John chuyển đến Florida và liên lạc duy nhất mà tôi có với anh ấy sau đó là qua điện thoại hoặc thư từ khi anh ấy làm rõ các phần của bản thảo. Với hai mối liên hệ chính của tôi đã hết nhiệm vụ, mối quan hệ của tôi với Nostradamus sau đó đã bị cắt đứt và tôi phải từ chức để làm việc trong các dự án khác.

Sau khi John rời đi, tôi bắt đầu công việc thôi miên với MUFON (Mạng lưới UFO tương hỗ) về các trường hợp nghi ngờ bị bắt cóc bởi người ngoài hành tinh. Cuộc đời tôi rẽ sang một hướng khác và tôi bắt đầu thu thập thông tin trong một lĩnh vực hoàn toàn mới. Tôi vẫn đang tích lũy nó và thông tin này cuối cùng sẽ được đưa vào một cuốn sách. Vì vậy, trong gần hai năm (1987 đến 1989), sự chú ý của tôi đã rời khỏi Nostradamus và việc dịch các Những bài thơ bốn câu.

Trong thời gian này, tôi đã hoàn thành tập đầu tiên của tác phẩm này, và vào đầu năm 1988, một nhà xuất bản đã được tìm thấy. Tôi bị cuốn vào những công việc biên tập cuối cùng, và cuốn đầu tiên của bộ ba được in vào tháng 4 năm 1989. Theo như tôi lo lắng thì một phần của cuộc đời tôi (việc dịch các Những bài thơ bốn câu) đã kết thúc và tôi đang đi theo những hướng khác nhau. Tôi đã sớm thuyết trình về công việc của mình và khi tôi mất danh tính, cuộc sống của tôi thậm chí còn bận rộn hơn trước. Tôi đã có Tập hai, câu chuyện theo quan điểm của John, ở dạng bản thảo thô và tôi cũng đang làm việc trên một số cuốn sách khác đang trong các giai đoạn phát triển khác nhau.

Chất xúc tác bắt đầu toàn bộ quá trình diễn ra một lần nữa là nhà xuất bản của tôi. Trong hơn một năm rưỡi, tôi đã không nghĩ đến việc tiếp xúc thêm với nhà tiên tri. Tôi nghĩ rằng công việc của tôi đã hoàn thành và tôi đã tham gia vào việc in hai cuốn sách. Sau đó, vào mùa xuân năm 1989, nhà xuất bản của tôi gọi điện và hỏi tôi nghĩ gì về khả năng có cuốn sách thứ ba, để đưa tài liệu Nostradamus thành một bộ ba cuốn. Tôi nói với anh ấy rằng tôi đã không nghĩ về nó trong một thời gian dài, mặc dù có khoảng 500 Những bài thơ bốn câu vẫn chưa được dịch. Tôi đã nói điều đó không tùy thuộc vào tôi; nó chưa bao giờ phụ thuộc vào tôi. Bí quyết là tìm một môn học phù hợp, và tôi không biết liệu điều đó có khả thi hay không. Tôi đã đồng ý để xem xét nó và xem những gì tôi có thể làm, mặc dù tôi thầm nghĩ nó sẽ là vô vọng. Tôi có thực sự muốn mở hộp giun đó ra một lần nữa không? Nếu nó không thành công thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu điều gì đó xảy ra làm mất uy tín của công việc tôi đã làm cho đến nay? Điều gì đó có thể làm lung lay niềm tin của tôi vào những người liên hệ hoặc thậm chí mâu thuẫn với họ? Tôi hoàn toàn tin tưởng vào giá trị của những gì tôi đã đạt được, nhưng liệu có đáng để dành một cơ hội không? Tất cả những cảm xúc của con người đều dồn lên đầu họ khi cố gắng đặt ra nghi ngờ về vật chất mà tôi đã nhận được. Nhưng tôi chỉ nghĩ đến bằng chứng khổng lồ mà Nostradamus đã trình bày cho tôi để củng cố niềm tin của tôi rằng điều đó không thể được thực hiện bằng cách thông thường. Nhưng có lẽ tốt hơn là nên để nó một mình. Sẽ là một việc vặt khi tìm một môn học khác phù hợp. Công việc của Nostradamus thật tẻ nhạt và tôi không cảm thấy mình thực sự muốn tham gia lại. Suy nghĩ của tôi quay cuồng qua lại và sự thiếu quyết đoán ngự trị tối cao. Tôi đã kết luận để cho chó ngủ nói dối. Nostradamus đã hoàn thành mục đích của mình. Anh ấy đã chuyển câu chuyện của mình cho tôi và bây giờ nó đã được in. Tôi đã hoàn thành nhiệm vụ của mình. Chắc chắn anh ấy hài lòng và hài lòng với kết quả, và tôi không cần phải cảm thấy có nghĩa vụ với anh ấy nữa.

Khi nhà xuất bản của tôi gửi danh mục Mùa xuân năm 1989 của anh ấy, tập đầu tiên của tác phẩm này đã được liệt kê. Có một nhận xét trong phần mô tả của cuốn sách đã làm thay đổi suy nghĩ của tôi mãi mãi và khiến tôi phải tìm kiếm liên hệ một lần nữa. Nó nói, “Đây là tập đầu tiên trong số hai, có thể là ba, tập trong đó Nostradamus giải mã các bài thơ bốn câu của ông.” Nhà xuất bản của tôi dường như chắc chắn rằng tôi có thể sản xuất một cuốn sách khác và cuối cùng cũng hoàn thành cuốn Những bài thơ bốn câu. Nếu anh ấy có nhiều niềm tin vào tôi thì tôi biết ít nhất tôi phải cố gắng. Tôi sẽ phải bắt đầu lại cuộc tìm kiếm của mình. Nhưng tôi nên bắt đầu từ đâu? Tôi đã làm việc với chủ đề nào sẽ tạo ra chuột lang tốt nhất? Khi đó tôi biết rằng tôi chỉ đang tự đánh lừa bản thân khi nghĩ rằng công việc đã kết thúc. Ngọn lửa Nostradamus thắp lên trong tôi ba năm trước đó vẫn chưa tắt; nó chỉ trở thành một cục than hồng âm ỉ. Không mất nhiều thời gian để khiến nó bùng cháy trở lại. Sự tò mò của tôi một lần nữa được khơi dậy, và khi điều đó xảy ra, tôi không thể dừng lại cho đến khi nhiệm vụ hoàn thành. Vâng, tôi biết tôi phải tìm kiếm và tôi không biết cái gì, nếu có gì, tôi có thể tìm thấy. Cánh cửa đã được mở một lần nữa, nhưng những gì ẩn sau nó vẫn bị che đậy trong bí ẩn.

***

Tổng hợp sách trong Thư viện trái đất 

Facebook page

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here