Nostradamus 2 – Chương 6: Những hành động của quái vật

0
107

Chương 6

Những hành động của quái vật

CENTURY IV-41

Gymnique sexe captive par hostage,

Viendra de nuit custodes decevoir:

Le, chef du camp deceu par son langage:

Lairra a la gente, sera piteux a voir.

Một phụ nữ (giới tính) bị bắt làm con tin sẽ đến vào ban đêm để đánh lừa các lính canh. Người lãnh đạo trại bị lừa dối bởi ngôn ngữ của cô ấy sẽ để lại cô ấy cho dân chúng; nó sẽ rất đáng thương khi nhìn thấy.

B: Anh ấy nói câu thơ bốn câu này chứa rất nhiều biểu tượng. Một khía cạnh của Kẻ phản Chúa sẽ là sự đồi bại của triết học, được thể hiện bằng việc người bị giam cầm tình dục đến vào ban đêm. Với triết lý sai lầm này, anh ta sẽ cố gắng làm suy yếu đối thủ của mình từ bên trong. Chiến dịch đặc biệt này của anh ta sẽ rất hiệu quả bởi vì triết lý sai lầm của anh ta sẽ đánh lừa những người (những người bảo vệ) đang đề phòng nó. Và sau khi “cô ấy” đã đánh lừa được lính canh, “cô ấy” có thể đến được với thủ lĩnh của các vệ binh. Người lãnh đạo cũng bị đánh lừa bởi những lời nói êm dịu như rót mật. Nhà lãnh đạo cảm thấy không có hại gì, để cho một chút tuyên truyền cụ thể này tự do phát huy tác dụng của nó đối với quần chúng nói chung. Nostradamus nói rằng triết lý này sử dụng sự hư hỏng của cái tốt và tốt. Đã có những ví dụ điển hình về điều này trong thời gian này, dưới hình thức của một số nhà thuyết giáo trên truyền hình.

D: Ý của anh ấy là gì?

B: Kẻ Phản Kitô sẽ quan sát họ để xem họ làm gì để có hiệu quả, và hắn sẽ sử dụng các phương pháp lôi kéo mọi người để thuyết phục họ rằng ý tưởng của họ là sai và họ cần phải thay đổi ý tưởng mới của hắn.

D: Anh ấy sẽ sử dụng triết lý này như một phần của riêng mình?

B: Anh ấy sẽ sử dụng một số phương pháp này để truyền bá triết lý của mình.

D: Vâng, đó là một câu nói rất tượng trưng. Tất nhiên, các dịch giả đang dịch nó theo nghĩa đen.

B: Họ dường như luôn luôn như vậy. (Tôi bật cười.)

D: Họ nghĩ rằng nó có nghĩa là một phụ nữ thực sự bị bỏ rơi cho một đám đông sau khi lừa các lính canh.

B: Anh ấy chỉ lắc đầu.

CENTURY IV-36

Les jeux nouveau en Gaule redresses,

Apres victoire de l’Insubre champaigne:

M onts d’Esperie, les grand s lies, trousses:

De peur trembler la Romaigne l’Espaigne.

Các trò chơi mới được thiết lập ở Gaul, sau chiến thắng của chiến dịch Insubrian. Những ngọn núi của Hesperia, những ngọn núi vĩ đại đã ràng buộc và ràng buộc. Romania và Tây Ban Nha sẽ run lên vì sợ hãi.

B: Anh ấy nói câu thơ bốn câu này có một số tài liệu tham khảo. Chiến dịch mà chúng tôi đang quan tâm đề cập đến chiến dịch Nam Âu của Kẻ phản Chúa. Ảnh hưởng của ông sẽ bắt đầu lan rộng đến nơi mà nó sẽ đe dọa Tây Ban Nha ở phía tây và đe dọa Romania ở phía đông.

D: Gaul là Pháp?

B: Vâng. Bởi vì tại thời điểm này trong chiến dịch, Kẻ phản Chúa đã chiếm phần lớn nước Pháp và sẽ chuẩn bị tiếp quản Tây Ban Nha.

D: Insubrian là gì?

B: Anh ấy nói rằng đó là một nội hàm lịch sử. Anh ấy không thực sự nói nhiều về người Insubrian. Anh ấy nói rằng bạn sẽ có thể: có thể tìm thấy thông tin về nó trong bách khoa toàn thư.

D: Nó nói “sau chiến thắng của chiến dịch Insubrian.”

B: Vâng. Anh ấy nói rằng có một biểu tượng cụ thể ở đó. Bạn sẽ tìm thấy một số điểm tương đồng trong lịch sử La Mã khi Đế chế La Mã đang cố gắng mở rộng về phía bắc vào trung tâm Châu Âu. Người La Mã chỉ có thể đi xa trước khi họ gặp khó khăn. Nhưng Kẻ Phản Kitô sẽ học hỏi từ lịch sử để vượt qua những vấn đề này. Nó đề cập đến chiến dịch mà Kẻ phản Chúa thực hiện cho phần đó của thế giới. Nếu bạn tra cứu lịch sử, bạn sẽ tìm thấy một số điểm tương đồng thú vị.

D: Anh ấy đang nói về những ngọn núi của Hesperia. Hesperia là gì?

B: “Những ngọn núi của Hesperia” đề cập đến những ngọn núi ở Đông Âu, đặc biệt là dãy Alps và Caucasian. Đó là khu vực đồi núi và khó điều động.

Khi tôi thực hiện nghiên cứu của mình, tôi đã tìm thấy một số điểm tương đồng thú vị, như Nostradamus đã nói với tôi, điều đó có thể áp dụng cho chiến dịch của Kẻ phản Chúa ở khu vực đó.

Người Insubres là một trong một số dân tộc Gallic của lục địa, được gọi là Celae, đã vượt qua dãy Alps và định cư ở nơi ngày nay được gọi là Milan và thung lũng Po vào thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên. Những người này là những chiến binh ác liệt. Không nao núng trước viễn cảnh cái chết, họ lao vào kẻ thù của mình với một sự hăng hái và dũng cảm đã quét sạch cả một đội quân ngay lập tức. Họ phá hủy, nhưng họ không tạo ra. Trong vòng vài thế kỷ, họ đã bị chinh phục bởi người La Mã do quyền lực ở lại của người La Mã và khả năng chịu đựng và kiên trì của họ.

Tôi nghĩ điều này đề cập đến những gì xảy ra sau chiến thắng của Kẻ phản Chúa ở Ý. Có phải Nostradamus đang so sánh lực lượng của Kẻ phản Chúa với các chiến binh Insubrian hung dữ hay với những người La Mã bền bỉ hơn?

CENTURY IV-43

Seront ouis au ciel les armes battre:

Celui an mesme les divins ennemts:

Voudrant loix sainctes injustement debatre,

Par foudre guerre bien croyans a mort mis.

Vũ khí sẽ được nghe thấy chiến đấu trên bầu trời: trong cùng năm đó, các vị thần là kẻ thù: họ sẽ muốn truy vấn các luật thánh một cách vô cớ, thông qua tia chớp và chiến tranh mà nhiều tín đồ đã chết.

B: Anh ấy nói câu thơ bốn câu này ám chỉ thời gian của những rắc rối. Cụ thể, nó mô tả một số khía cạnh liên quan đến việc phá hủy Thư viện Vatican. Anh ta nói “đặt câu hỏi về luật thánh” là Kẻ phản Chúa nói rằng những tài liệu in này đã được đặt dưới sắc lệnh, không nên. Kết quả là, nhiều người sẽ cố gắng bảo vệ nhà thờ và sẽ chết khi chiến đấu. Và đức tin của nhiều người khác sẽ thay đổi hoàn toàn hoặc chết đi do vật chất mới được tiết lộ.

Trong Tập một, người ta đã tiết lộ rằng một trong những chiến thuật chiến tranh tâm lý đặc biệt của Kẻ phản Chúa là phá hủy các di tích và di tích văn hóa ở Rome và các thành phố khác. Thông qua sự giúp đỡ của Giáo hoàng cuối cùng, người sẽ là công cụ của Kẻ chống Chúa, anh ta sẽ có được quyền truy cập vào kho lưu trữ bí mật của Thư viện Vatican. Thay vì phá hủy vật liệu này, anh ta sẽ tiết lộ nó cho thế giới, ước tính rằng điều này sẽ gây thiệt hại cho nhà thờ hơn là loại bỏ vật liệu.

 

 

D: Các nhà dịch thuật đã xác định chính xác chiến tranh trên không vì dòng thứ ba, nhưng họ không thể hiểu được ý của anh ta đối với kẻ thù thần thánh.

 

B: Những kẻ thù liên quan sẽ không biết tất cả những gì cần biết. Họ sẽ chiến đấu cho Kẻ chống Chúa, nhưng họ tin rằng họ sẽ làm điều đó vì lợi ích của Nhà tiên tri, Mohammed. Thêm vào đó, cụm từ “kẻ thù thần thánh” tương ứng với thực tế là tình huống này đã được đề cập đến trong một số sách tiên tri của Kinh thánh.

D: Tình huống tương tự hay sao?

B: Thời gian của những rắc rối nói chung. Kinh thánh mô tả những khải tượng khác nhau về những tai họa sắp xảy đến.

D: Nó có trong sách Khải Huyền không?

B: Ông ấy nói không cụ thể trong sách Khải Huyền. Ông do dự không xác định Khải Huyền bởi vì khải tượng của vị tiên tri đó quá cuối cùng. Và tầm nhìn của Nostradamus không phải là cuối cùng vì ông thấy cuộc sống vẫn tiếp tục sau đó. Vì vậy, anh ta nói rằng mặc dù anh ta hiểu biểu tượng, anh ta không chắc liệu mình có nhìn thấy cùng thời gian với nhà tiên tri kia hay không.

D: Thơ bốn câu này chứa một số từ lạ và một cụm từ tiếng Latinh mà người dịch không hiểu.

CENTURY VIII-48

Sturne en Cancer, Jupiter avec M ars,

Dedans Feurier Chaldondon salva terre.

S ault Castalon affailli de trois pars.

Pres de Verbiesque con.flit mortelle guerre.

Sao Thổ ở Cự Giải, Sao Mộc với Sao Hỏa vào tháng Hai ‘Chaldondon’ salva tierra. Sierra Morena bị bao vây ba mặt gần Verbiesque, chiến tranh và xung đột sinh tử.

Tôi gặp khó khăn với cách phát âm của những cái tên này và anh ấy yêu cầu tôi đánh vần Verbiesque.

D: Đó là một địa danh mà người dịch không hiểu.

B: Anh ấy nói rằng anh ấy đã viết nó theo cách mà nó phát âm với anh ấy vì nó không phải là tiếng Pháp, mặc dù đó là cách viết tiếng Pháp. Nó không phải là một địa danh ở Pháp, mà là một địa danh ở Nga. Anh ta yêu cầu bạn lặp lại cụm từ chưa biết và đánh vần Chaldondon. (Tôi đã làm như vậy.) Ông nói câu thơ bốn câu này đề cập đến thực tế là gốc rễ của một số sự kiện trong cuộc xung đột sắp xảy ra (trong thời gian rắc rối) đã được đặt ra trong các cuộc Chiến tranh thế giới trước đó. Ông ấy nói rằng sẽ có nhiều sự hủy diệt. Một số sự kiện diễn ra sẽ khiến các sự kiện kinh khủng trong quá khứ giống như trò chơi trẻ con so với nhau. Anh ta nói hãy nhớ rằng Kẻ chống Chúa sẽ nghiên cứu rất kỹ về Hitler. Anh ta sẽ có quyền truy cập vào những cuốn sách nói chung không có sẵn hoặc không được công chúng biết đến, và anh ta sẽ có thể lấy được các tài liệu bí mật của Đức Quốc xã về Hitler. Anh ấy nói những từ tiếng Latinh … thay vì cố gắng hiểu nghĩa thông qua tâm trí của con tàu vốn không có kiến ​​thức về tiếng Latinh, anh ấy sẽ thúc giục các học giả tham khảo văn bản tiếng Latinh của họ. Anh ấy nói rằng hãy tìm kiếm các từ đảo ngữ và một ý nghĩa ẩn dụ được rút ra từ các nguồn tiếng Latinh cũng như các nghĩa đen.

D: Tôi biết “tierra” có nghĩa là “trái đất.” Họ có thể có một bản dịch cho Chaldondon. Cuốn sách nói rằng đó có thể là từ tiếng Latinh Chaldens, có nghĩa là người dịu dàng. Điều đó gần như họ có thể đến bằng tiếng Latinh.

B: Anh ấy nói rằng đủ gần. Thật tốt khi các học giả có thể dịch những từ này. Anh ấy nói bây giờ họ phải nhận thức được phần kiến ​​thức của bạn được gọi là “siêu hình” hoặc “tâm linh” – hoặc bất kỳ cụm từ nào bạn muốn sử dụng. Nó phải được dựa vào và phát triển để đưa trái đất vượt qua thời kỳ khó khăn này. Họ cần động lực này từ nhiều thế kỷ trước khi nhà thờ truyền thống tách khỏi nhánh tôn giáo Ngộ đạo.

J: Tôi đang nghĩ đến các khu vực Balkan. Balkan đã từng là nơi diễn ra rất nhiều trận chiến trong cả Thế chiến I và II. Có thể cụm từ cũng có nghĩa là nhà thờ Hy Lạp so với nhà thờ La Mã đơn giản hơn nhiều? Sự tách biệt tôn giáo này diễn ra vào những năm 1400. Điều này có nghĩa là nhà thờ Hy Lạp và vùng Balkan sẽ đóng vai trò quan trọng trong thơ bốn câu này?

B: Anh ấy nói, không. Mối liên hệ với khu vực địa lý đó của thế giới là đúng, nhưng bạn vẫn cố gắng nhấn mạnh Cơ đốc giáo. Anh ấy nói, tôi đang cố nói với bạn rằng Cơ đốc giáo đã bước vào giai đoạn hoàng hôn. Khi các hội đồng ban đầu bắt đầu đàn áp những Cơ đốc nhân tin vào sự giác ngộ tâm linh và sự phát triển tâm linh – và ông ấy nói rằng ông ấy đang nói về việc rất lâu trước khi nhà thờ La Mã và Hy Lạp chia rẽ – họ trở nên tách biệt khỏi nguồn gốc của họ. Đó là khi nhánh Ngộ đạo bị chặt và đốt.

D: Chúng ta đang đi đúng hướng khi liên hệ cụm từ đó với một người đánh răng hoặc một người dự đoán?

B: Vâng. Và mối liên hệ của John với khu vực châu Âu đó đang đi đúng hướng vì sẽ có nhiều trận chiến quan trọng diễn ra ở đó. Anh ta nói rằng họ sẽ chiến đấu ở đó một phần vì gốc rễ của Ogmios sẽ không xa ở đó.

D: Vì vậy, đây là nơi anh ấy sẽ đến. Tôi nghĩ anh ấy đã từng nói trung tâm châu Âu, nhưng anh ấy không nói ở đâu. Đó có phải là ý của anh ấy trong “Sault Castalon” mà họ dịch là “Sierra Morena” không? Bị bao vây ba mặt gần Verbiesque. Chiến tranh và xung đột sinh tử. ”

B: Anh ấy nói điều này cho thấy rằng sẽ có nhiều cuộc giao tranh ở Đông Âu, nơi Châu Âu và Châu Á hòa quyện vào nhau. Đó là một phần của Châu Âu, nơi bạn không chắc mình vẫn ở lục địa Châu Âu hay lục địa Châu Á.

Ogmios là tên thần thoại do Nostradamus đặt cho kẻ thù, hoặc thủ lĩnh của các thế lực ngầm chống lại Kẻ phản Chúa. Anh ấy đã được giới thiệu trong Tập Một.

CENTURY II-41

La grand estoille par sept jours brulera,

Nuee fera deux soleils apparoir:

Le gros mastinfera toute nuict hurlera,

Quand grand pontife changera de terroir.

Ngôi sao lớn sẽ cháy trong bảy ngày và đám mây sẽ khiến mặt trời xuất hiện kép. Con chó săn lớn sẽ hú suốt đêm khi vị giáo hoàng vĩ đại thay đổi nơi ở của mình.

B: Anh ấy nói câu thơ bốn câu này ám chỉ thời gian của những rắc rối. Vị giáo hoàng vĩ đại thay đổi nơi ở của mình ám chỉ vị giáo hoàng cuối cùng thay đổi lòng trung thành của mình từ nhà thờ sang Phản Kitô. Ông nói rằng ngôi sao lớn cháy trong bảy ngày ám chỉ sự bùng nổ của một vệ tinh tuyệt vời, rất tiên tiến, có tổ tiên của nó trong các chương trình chiến tranh giữa các vì sao ngày nay. Vệ tinh sẽ nổ tung và hoạt động trong bảy ngày. Nó sẽ cháy sáng đến mức xuyên qua những đám mây do vụ nổ gây ra, nó sẽ giống như mặt trời thứ hai. Mastiff sẽ hú suốt đêm ám chỉ một nhánh bí mật của chức tư tế trong Nhà thờ Công giáo mà không ai biết đến ngoại trừ một vài thành viên thượng tế. Chi nhánh bí mật của chức tư tế này giống như một đội quân riêng, và tổng chỉ huy là giáo hoàng. Công việc của họ là chiến đấu cho nhà thờ nếu có nhu cầu, tương tự như cách các tu sĩ Dòng Tên từng là binh lính của Chúa Kitô. Các thành viên của trật tự tư tế đặc biệt này sẽ được giáo dục rất bài bản, được đào tạo về tất cả các môn võ thuật và tất cả các cách thức bạo lực. Nhưng khi giáo hoàng bán đứng và liên minh với Kẻ chống Chúa, điều đó thực sự khiến đội quân này không còn thủ lĩnh. Họ có thể làm gì ngoài việc hú hét suốt đêm và cố gắng tìm ra giải pháp?

D: Tôi nghĩ có lẽ ngôi sao lớn và ngôi sao kép có thể ám chỉ UFO hoặc những Người khác.

B: Không phải trong trường hợp này, bởi vì đó là thời điểm chiến tranh. Bất cứ khi nào một cuộc chiến tranh quy mô này xảy ra – một cuộc chiến tranh quy mô toàn hành tinh như Thế chiến II hoặc cuộc chiến này sắp xảy ra – thì những cuộc chiến khác vẫn rõ ràng cho đến khi tình hình được giải quyết theo cách này hay cách khác.

D: Các nhà dịch thuật nghĩ rằng mặt trời kép có thể có nghĩa là một sao chổi. Đó là cách họ dịch nó.

B: Anh ấy đang tạo ra một tiếng ồn thô lỗ bằng đôi môi của mình.

D: Họ đang nghĩ đó có thể là một vụ nổ nguyên tử nhưng họ chủ yếu nghĩ về một sao chổi. Họ nói rằng bảy ngày cũng có thể có nghĩa là bảy năm. Họ không biết làm thế nào để giải thích nó.

B: Anh ấy nói điều đó rõ ràng.

CENTURY VI-35

Pres de Rion proche a la blanche Laine,

Aries, Taums, Cancer, Leo, la Vierge,

Mars, Jupiter, le sol ardra grand plaine,

Bois citez, lettres cachez au cierge.

Gần Gấu và gần len trắng, Bạch Dương, Kim Ngưu, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Sao Hỏa, Sao Mộc, Mặt Trời sẽ đốt cháy đồng bằng rộng lớn, rừng cây và thành phố; chữ cái ẩn trong ngọn nến.

B: Anh ấy nói câu thơ bốn câu này đề cập đến một số sự kiện sẽ diễn ra trong thời gian rắc rối. Dòng “mặt trời sẽ đốt cháy đồng bằng” đề cập đến một lượng đối đầu hạt nhân nhất định sẽ tồn tại trong thời gian của những rắc rối. Anh ấy nói rằng con gấu vĩ đại ám chỉ nước Nga. Cụm từ “len trắng” ám chỉ tuyết và cũng là chiếc áo choàng trắng mà kẻ thù sẽ mặc vì chúng được dệt từ lông cừu. Anh ấy nói rằng bạn phải lấy tử vi của Kẻ phản Chúa và tìm kiếm những dấu hiệu này và cách chúng liên quan với nhau và các khía cạnh khác nhau của chúng. So sánh nó với vị trí của các hành tinh và ảnh hưởng của chúng đến tử vi của Phản Kitô để có được bức tranh về cuộc xung đột. Anh ấy nói rằng điều này sẽ cho bạn cảm giác về khoảng thời gian rắc rối sẽ xảy ra như thế nào, đặc biệt là vào khoảng năm 1997.

D: Dòng cuối cùng đó có nghĩa là gì? “Những lá thư ẩn trong ngọn nến.”

B: Anh ấy nói điều đó ám chỉ thực tế là các tổ chức bí mật sẽ rất phong phú và phổ biến khiến mọi người phải cẩn thận về những gì họ nói. Nhiều người sẽ là thành viên của các tổ chức ngầm khác nhau cũng như các tổ chức hoạt động gián điệp. Và một người sẽ phải bảo vệ lời nói của mình một cách cẩn thận và tìm ra những cách giao tiếp mới lạ để không bị phản bội.

John đang bận rộn nhìn vào thiên thể của mình và hỏi, “Quá cảnh sao Hỏa và sao Mộc có cùng tồn tại không?” Nostradamus nói rằng họ đã. “Được rồi, điều đó cho chúng ta một khoảng thời gian, vào khoảng năm 1997.”

D: Có vẻ như rất nhiều bộ tứ này đối phó với Kẻ chống Chúa.

B: Anh ấy nói người đàn ông này gây ra một số sự kiện khủng khiếp nhất trong lịch sử nhân loại. Anh ấy nói đó là thời điểm rất quan trọng và không ổn định. Bạn sẽ thấy anh ấy cũng đã chứng kiến ​​rất nhiều sự kiện xảy ra trong cuộc Cách mạng Pháp vì đó là một thời điểm quan trọng và không ổn định khác đối với đất nước của anh ấy. Những sự kiện này liên quan đến toàn thế giới chứ không chỉ đất nước của anh ta, vì vậy anh ta sẽ tự nhiên nhìn thấy nhiều tầm nhìn về chúng.

D: Khi xem qua toàn bộ cuốn sách, chúng ta có thể sẽ tìm thấy nhiều hơn về Cách mạng Pháp.

B: Anh ấy nói có rất nhiều ở đó.

D: Đối với tôi, dường như rất nhiều dự đoán liên quan đến nhiều sự kiện khác nhau. Tôi tự hỏi liệu anh ấy có nhìn thấy nhiều khả năng khác nhau có thể xảy ra và tất cả chúng có thể không thành hiện thực hay không.

B: Anh ấy nói lý do chính tại sao anh ấy muốn giao tiếp này là để tránh điều tồi tệ nhất mà anh ấy thấy, một số cái gọi là “tình huống tồi tệ hơn”. Anh ấy nói rằng những điều này có thể rất dễ dàng diễn ra và với sự quyết tâm và quyết tâm cao, chúng có thể được thay đổi để tốt hơn. Anh ấy nói, thật không may, vào thời điểm này, những điều tồi tệ nhất mà anh ấy đã thấy lại là điều có thể xảy ra nhất. Nhưng anh ấy biết mình phải cố gắng hết sức để giúp giảm bớt sự tàn phá.

D: Anh ấy đã nói trước đây rằng đôi khi anh ấy nhìn thấy mối liên hệ trong thời gian và có nhiều con đường khác nhau và do đó có nhiều khả năng.

B: Điều này đúng. Anh ấy nói vào thời điểm này, vì nó là một mối quan hệ lớn như vậy, bất kể chúng ta chọn con đường nào, nó dường như chứa đựng hầu hết những tầm nhìn này. Nhưng anh ấy nói rằng có những con đường khác có thể tránh được các sự kiện khác nhau.

J: Trong thơ bốn câu này, sao Hỏa liên kết với sao Mộc ở cung Xử Nữ vào tháng 9 năm 1992. Đây có phải là khi Phản Kitô lên nắm quyền bằng cách sử dụng vũ lực hạt nhân không?

B: Đó là một buổi hẹn hò tốt. Ông nói vào thời điểm đó, ông sẽ lên nắm quyền bằng chiến tranh thông thường nhưng với một mối đe dọa vũ lực hạt nhân rất mạnh. Anh ta sẽ không thực sự có sẵn tài liệu cho một cuộc đối đầu hạt nhân, nhưng những người anh ta đang đối đầu không biết điều này. Anh ta hành động mạnh mẽ đến mức họ tin rằng anh ta có thể vượt qua mối đe dọa vũ lực hạt nhân. Đó sẽ là một trò lừa bịp thành công, giống như phương pháp mà Hitler đã sử dụng.

D: Có một số câu nói ám chỉ kẻ thù của Kẻ phản Chúa sử dụng vũ khí hạt nhân.

B: Anh ấy nói rằng một số người ở các quốc gia khác sẽ có vũ khí hạt nhân. Một số trong số họ sẽ sử dụng vũ khí nguyên tử quy mô nhỏ, nhưng hầu hết trong số họ sẽ kìm lại vì họ muốn tránh một cuộc đối đầu hạt nhân. Anh ấy nói rằng đó sẽ là một tình huống rất xúc động.

D: Trong câu nói này, ông ấy nói “mặt trời sẽ đốt cháy đồng bằng rộng lớn”

B: Kẻ chống Chúa thực sự sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân trong chiến lược lớn của hắn và hắn sẽ sử dụng chúng nhiều hơn những gì hắn nghĩ ban đầu. Nhưng ngay từ đầu khi mới lên nắm quyền, anh ta sẽ không có những loại vũ khí đó.

D: Có một câu thơ bốn câu ám chỉ một quả bom phát nổ ở Địa Trung Hải đầu độc con cá. (Thế kỷ 11-3, Chương 15, “Sự xuất hiện của Phản Kitô,” Tập một.)

B: Đúng, nhưng đó là thời gian muộn hơn trong chiến dịch của anh ấy khi anh ấy đã đạt được rất nhiều quyền lực.

D: Bạn cũng nói rằng anh ấy sẽ sử dụng những vũ khí khác chưa được phát triển.

B: Anh ấy nói rằng chúng đã được phát triển, bạn chỉ không biết về chúng.

CENTURY IV-48

Planure Ausonne fertile, spacieuse,

Produira taons si tant de sauterelles:

Clarte solaire deviendra nubileuse,

Rouger le tout, grand peste venir d’elles.

Các đồng bằng của Ausonia, trù phú và rộng lớn, sẽ sản sinh ra rất nhiều bướm và châu chấu, đến nỗi ánh sáng của mặt trời sẽ bị che khuất. Chúng sẽ nuốt chửng mọi thứ và một trận ôn dịch lớn sẽ đến từ chúng.

D: Các dịch giả nói rằng một từ có thể được dịch là “cào cào” thay vì châu chấu, nhưng ý tưởng tương tự.

B: Vâng. (Anh ấy hỏi cách viết của Ausonia.) Anh ấy nói rằng sự kiện này xảy ra trong thời gian rắc rối. Cái tên Ausonia được dùng một cách tượng trưng để đại diện cho một phong trào ngầm của các chiến binh du kích từ các vùng nông thôn. Đầu tiên và trong một thời gian khá dài, họ sẽ không có bất kỳ chiến thắng quyết định nào trước kẻ thù, nhưng họ sẽ rất khó chịu như rất nhiều muỗi hoặc chuột bọ vo ve xung quanh. Họ xoay sở để giữ cho kẻ thù bị phân tâm vừa đủ để tạo cơ hội cho những người chiến đấu giành được một số chiến thắng.

D: Nó nói, “ánh sáng của mặt trời sẽ bị che khuất.”

B: Vâng. Dòng đó đề cập đến các máy bay loại bụi cây trồng địa phương mà họ sẽ sử dụng để giúp thực hiện một số trò nghịch ngợm của họ.

D: ‘Chúng sẽ nuốt chửng mọi thứ và một trận ôn dịch lớn sẽ đến từ chúng. ”

B: Bất cứ khi nào họ nghĩ rằng quân địch đang đến theo hướng của họ, họ sẽ thu hoạch và giấu tất cả lương thực. Vì vậy, kẻ thù không thể sống ngoài đất liền như chúng mong muốn. Nếu họ không thể thu hoạch và giấu thức ăn, họ đốt nó, tùy thuộc vào loại phương tiện mà họ có. Đó là chính sách trái đất thiêu đốt.

D: Người dịch nghĩ Ausonia có nghĩa là Naples.

B: Không. Nó ám chỉ vùng đồng bằng rộng lớn của Ausonia. Anh ấy đang sử dụng nó để tượng trưng cho những vùng nông thôn mà người ta phải trải qua khi đi từ thị trấn này sang thị trấn khác.

D: Họ nghĩ rằng anh ấy có nghĩa là một bệnh dịch thực sự của cào cào hoặc châu chấu.

B: Không, nó chỉ là biểu tượng cho sự nghịch ngợm của phong trào ngầm thôi.

CENTURY IV-49

Devant le peuple, sang sera respandu,

Que de haut ciel ne viendra esloigner:

Mais d’un long temps ne sera entendu.

L’esprit d’un seul le viendra tesmoigner.

Máu sẽ đổ ra trước mặt dân chúng, sẽ chẳng còn bao xa đến tận trời cao. Nhưng đã lâu sẽ không được nghe thấy, tinh thần của một người đàn ông sẽ làm chứng cho điều đó.

B: Anh ấy nói biểu tượng ở đây rất phức tạp. Thơ bốn câu đề cập đến một số sự kiện trong Thế chiến thứ hai, nhưng động lực chính của dự đoán của nó đề cập đến thời gian của những rắc rối. Khi nó nói rằng máu sẽ đổ ra trước mặt người dân, điều đó ám chỉ các nhà lãnh đạo sẽ bị ám sát. “Nhưng lâu rồi không nghe thấy” ám chỉ việc một số nhà lãnh đạo bị phế truất tranh giành quyền lực sẽ xảy ra từ bên trong. Còn rất lâu nữa toàn bộ câu chuyện mới được tiết lộ.

D: Ai là người đàn ông độc thân? Nó nói, “tinh thần của một người đàn ông duy nhất sẽ làm chứng cho điều đó.”

B: Anh ấy nói trong khi những sự kiện khủng khiếp này đang diễn ra, người đàn ông được đại diện bởi Ogmios sẽ đặt mọi thứ lại với nhau và nhận ra tác động đầy đủ của tất cả. Điều đó sẽ giúp anh quyết tâm không chỉ là một trưởng nhóm ngầm. Anh ta sẽ quyết định làm điều gì đó để lật đổ tên Phản Kitô.

D: Nó nói, “sẽ không đi xa các tầng trời cao.” Điều đó có ám chỉ máu bị đổ không?

B: Sai. “Máu đổ trước mặt mọi người, điều đó sẽ không đi xa đến phương trời cao”, đại diện của các nhà lãnh đạo. Ông ấy nói rằng bạn phải nhớ rằng vào thời của ông ấy, các vị vua đều được Đức Chúa Trời phong chức, và do đó được coi là chỉ cách Đức Chúa Trời một bước chân. Cộng với các mối quan hệ nghiệp và biểu tượng nghiệp của tình huống này là rất quan trọng. Sự kiện này sẽ gần với trời cao hơn là những chuyện thường ngày xảy ra với con người.

CENTURY IV-54

Du nom qui onques nefut au Roy Gaulois,

Jamais ne fut unfouldre si craintif:

Tremblant l’Italie, l’Espaigne les Anglois,

De femme estrangiers grandement attentif.

Với một cái tên chưa từng được nắm giữ bởi một vị vua Pháp, chưa bao giờ có một tiếng sét đáng sợ đến thế. Ý, Tây Ban Nha và Anh run sợ; anh ấy sẽ rất chú ý đến phụ nữ nước ngoài.

B: Anh ấy nói tiếng sét đáng sợ ám chỉ vũ khí hạt nhân. Ông nói “cái tên chưa bao giờ được nắm giữ bởi một vị vua Pháp” ám chỉ nhà lãnh đạo ngầm, người sẽ vươn lên vị trí lãnh đạo toàn nước Pháp trong thời gian khó khăn. Vì một trong những ông bà của anh ấy đến từ một đất nước khác, nên anh ấy có một cái tên khác với hầu hết những người Pháp, và do đó nó không phải là một cái tên Pháp. Đó là lý do tại sao ông đã đại diện cho nó bằng cách nói “không được nắm giữ bởi một vị vua Pháp.” Và anh ấy nói rằng “quan tâm đến phụ nữ nước ngoài” có nghĩa là khi anh ấy giao tiếp với các nhà lãnh đạo và người dân các nước khác, anh ấy sẵn sàng lắng nghe quan điểm của họ miễn là người dân thể hiện nó một cách nhẹ nhàng chứ không cố ép buộc. Anh ấy nói rằng đó là một trong những câu thơ mô tả tình huống trong thời gian gặp khó khăn.

D: Các dịch giả nghĩ rằng nó mô tả Napoléon.

B: Không. Đó không phải là Napoléon, mà là Ogmios.

D: Nhưng họ nói Napoléon cũng không phải là tên của một vị vua Pháp.

B: Anh ấy nói chiết xuất của Ogmios đến từ Đông Âu. Tên của anh ấy sẽ nghe rất lạ đối với đôi tai người Pháp.

CENTURY IV-60

Les sept enfans en hostaige laisses,

Le tiers viendra son enfant trucider:

Deux par son filz seront d’estoc perces,

Gennes, Florence, los viendra encunder.

Bảy đứa trẻ bị bắt làm con tin, đứa thứ ba sẽ đến tàn sát đứa con của mình. Hai người sẽ bị lưỡi câu đâm thủng vì con trai mình; anh ta sẽ đến để tấn công Genoa và Florence.

B: Anh ấy nói câu nói này mô tả sự sụp đổ của Liên hợp quốc trong thời gian gặp khó khăn. Một người nào đó đến để giết người khác đại diện cho sự đâm sau lưng sẽ xảy ra do sự sụp đổ của hình thức tranh luận trung tâm.

D: Nó nói, “hai người sẽ bị một cái móc đâm xuyên vì con trai của anh ta.”

B: Khi mọi thứ trở lại trật tự và mọi người bắt đầu tìm ra ai đã làm gì, sẽ có rất nhiều vụ ám sát chính trị diễn ra. Nhưng thay vì giết các nhà lãnh đạo, một số quốc gia đôi khi sẽ chọn làm điều gì đó với một trong những người theo dõi hoặc con cái của họ, để đạt được kết quả mà họ mong muốn.

D: Điều đó nghe cũng có vẻ quyết liệt.

B: Đó sẽ là một khoảng thời gian rất không hợp lý. Nó sẽ xảy ra vào cuối thời gian của những rắc rối.

D: Sau đó, nó nói, “anh ta sẽ đến để tấn công Genoa và Florence.”

B: Điều đó mô tả sự tàn phá của các trung tâm văn hóa. Anh ta sẽ tấn công những nơi như thế hoặc cố gắng giảm chúng thành đống đổ nát.

D: Chúng tôi đã đề cập đến điều đó trước đây. Các dịch giả nghĩ rằng điều này liên quan đến bảy người con của Catherine de ‘Medici.

B: (Từ từ và bị ảnh hưởng) Ha! Ha! Ha!

D: Họ nói điều đó không có ý nghĩa, nhưng đó là cách duy nhất để họ có thể đưa bảy đứa trẻ thành một thơ bốn câu.

B: Anh ấy đang say sưa và say sưa một chút. Anh ấy đang nói, “Những kẻ ngu ngốc! Tôi đang bị bao quanh bởi những kẻ ngu ngốc!” (Cười) Và anh ấy không gọi bạn là một kẻ ngốc hay chiếc tàu này là một kẻ ngốc. Anh ấy đang nói về sự ngu xuẩn của những người chưa chứng ngộ khác.

D: (Cười) Chúng tôi không viết những diễn giải này.

B: Anh ấy nói, “Tất nhiên là không. Đó là những gì bạn cần tôi.”

D: Và đó là lý do tại sao chúng tôi có bạn ở đây. Bạn đang làm một công việc tuyệt vời.

CENTURY IX-69

Sur le mont de Baill y la Bresle Seront caichez de Grenoble

lesfiers, Oultre Lyon, Vien, eulx si grande gresle,

Langoult en terre n’ en restera un tiers.

Trên ngọn núi Sain Bel và l’Arbresle sẽ là nơi ẩn giấu những con người kiêu hãnh của Grenoble. Ngoài Lyons, tại Vienne sẽ có trận mưa đá lớn như vậy, châu chấu trên đất liền, không một phần ba số đó sẽ còn sót lại.

Tôi đã có một thời gian khủng khiếp với cách phát âm của những cái tên này. Tôi đã phải đánh vần cả phiên bản tiếng Anh và tiếng Pháp trước khi anh ấy có thể hiểu tôi.

B: Anh ấy nói câu thơ bốn câu này mô tả những tác động phụ của cuộc chiến mà những kẻ chống Chúa gây ra trên lục địa Châu Âu. Người dân sẽ ẩn náu trong những căn hầm dưới lòng đất hoặc trong những đường hầm trên núi để bảo vệ khỏi sự hủy diệt sẽ đổ xuống từ bầu trời. Sẽ có sự tàn phá lớn và bệnh dịch trên đất như được miêu tả trong thơ bốn câu. Ông nói rằng đó là thời điểm đàn ông sẽ ăn thịt đồng loại bởi vì họ sẽ không thể lấy được lúa mì vẫn đang phát triển phong phú trên lục địa Mỹ.

D: Chúng tôi đã đề cập đến vấn đề này trước đây.

B: Vâng, đó là lý do tại sao anh ấy đưa ra.

Khía cạnh này của Chiến tranh thứ ba đã được đề cập chi tiết trong Tập một.

D: Họ nói rằng một trong những từ, “langoult,” có nghĩa là “châu chấu” trong tiếng Pháp Cổ, nhưng trong tiếng Pháp hiện đại nó có nghĩa là “tôm hùm.”

B: (Mỉm cười) Anh ấy nói rằng “cào cào” là cách giải thích chính xác.

D: (Cười) Tôi nghĩ vậy. Tôi không nghĩ ý anh ấy là “tôm hùm trên cạn.”

B: Anh ấy nói rằng mọi thứ thay đổi qua nhiều thế kỷ là điều tự nhiên.

***

Tổng hợp sách trong Thư viện trái đất 

Facebook page

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here