Cuộc sống trong Thời đại vàng – Giới thiệu

0
69

Giới thiệu

 

Đôi lời về cuộc đời tôi

 

Một số nội dung trong quyển sách này có thể gây tranh cãi. Phần lớn nội dung rất khó chứng minh vì nó mang tính chủ quan. Có lẽ một chút giới thiệu ngắn gọn này sẽ cho bạn cái nhìn thoáng qua về quá trình phát triển của chính tôi và giúp bạn khám phá sự thật đằng sau những gì tôi viết.

 

Tôi sinh ra ở Thành phố Salt Lake, Utah, vào năm 1955, trong một gia đình có bố mẹ xuất thân khiêm tốn. Không, họ không phải là các tín hữu Mormon [Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Jesus]. Trên thực tế, họ thậm chí không phải là những người Cơ đốc giáo. Xuất thân từ dòng dõi Công giáo La Mã, cha tôi sinh ra trong một gia đình có 11 người con trong thời kỳ Đại suy thoái [Thời kỳ suy thoái kinh tế toàn cầu bắt đầu vào năm 1929 ở Hoa Kỳ và kéo dài trong những năm 1930]. Mặc dù là con thứ ba, nhưng ông được đặt theo tên gia đình, Salvatore, có nghĩa là “vị cứu tinh” trong tiếng Latinh.

 

Là con cả trong gia đình có bốn người con, tôi tiếp tục mang tên của gia đình. Tuổi thơ của tôi đầy sóng gió và có phần đau thương. Chúng tôi chuyển nhà rất nhiều và tôi cảm thấy rất khó khăn trong việc kết bạn ở trường học. Cha tôi đã có một khoảng thời gian khó khăn với mẹ và bốn đứa chúng tôi, và vì tôi là con cả, ông thường xuyên trút giận lên tôi. Sau đó, ông cảm thấy hối lỗi vì cách ông đã đối xử với tôi vì rõ là cách đó không giúp cải thiện tình hình.

 

Mặc dù những gì tôi nhận được trong thời tuổi thơ phần nhiều là cảm giác tội lỗi, xấu hổ và nghèo khó, tôi cũng được làm quen với tôn giáo tiến bộ. Cha mẹ tôi là những người theo thuyết Nhất thể, một tổ chức không giáo phái, không rao giảng giáo điều hay sùng bái. Mẹ tôi là một người hâm mộ nhạc cổ điển, và tôi bắt đầu học piano từ năm 6 tuổi. Tôi chơi khá giỏi, tham gia các buổi độc tấu và hòa nhạc ở Oregon, nơi chúng tôi chuyển đến vào năm 1963.

 

Tôi là một đứa trẻ khá nhút nhát và không mấy hạnh phúc, vì vậy tôi đã trốn vào thế giới của tri thức. Tôi đọc ngấu nghiến, đạt hầu hết điểm A và điểm B ở trường, và hầu như không có chút kỹ năng xã hội nào. Theo các bài kiểm tra năng lực, tôi vô cùng thông minh, nhưng tôi không mấy tin lắm. Trong những năm tháng vị thành niên, tôi đã khám phá rượu, ma túy, nhạc rock and roll và tình dục. Vào năm cuối trung học, tôi bỏ học và chuyển đến California để sống với một phụ nữ Mỹ bản địa mà tôi đã gặp vào mùa hè năm 1972. Trong 5 năm tôi và cô ấy sống chung, chúng tôi đã trải qua vô số thăng trầm cảm xúc, liên tục chia tay và sau đó quay trở lại với nhau. Mặc dù tâm trí tôi lúc đó chìm trong sương mù, tôi sau đó nhận ra rằng chúng tôi đã vướng vào mối quan hệ phụ thuộc/nghiện ngập điển hình.

 

Vào đầu những năm 1970, chúng tôi chia tay và tôi bắt đầu hành trình tìm kiếm tâm linh của mình. Tôi chuyển đến đến San Francisco vào thời điểm trào lưu hippie gần thoái trào, bỏ sử dụng thuốc gây ảo giác LSD và giao du với nhóm nổi loạn. Sau một vài năm, tôi cảm thấy mệt mỏi với điều này và quay trở lại trường học, theo chuyên ngành điện tử tại một trường cao đẳng cộng đồng.

 

Tôi tốt nghiệp năm 1976 với bằng AA và nhanh chóng đi làm công việc kỹ thuật viên điện tử tại Thung lũng Silicon, California.

 

Cùng năm đó, tại San Jose, tôi đã gặp một nhà ngoại cảm, người đã mô tả chi tiết những người trong đời tôi mà bà ấy chưa từng gặp. Khi đó tôi biết rằng các hiện tượng tâm linh là có thật. Nhà ngoại cảm đó khuyến khích tôi học Phương pháp Silva, phương pháp này giúp tôi khai mở tâm thức cao hơn và giúp tôi tiến nhanh trên con đường của mình. Thầy dạy phương pháp Silva của tôi là một người đặc biệt, ngoài những môn học cơ bản, ông đã dạy cho tôi về thiền và sự giác ngộ.

 

Sau một buổi học đặc biệt hăng say, chúng tôi nghỉ giải lao và tôi ra ngoài bãi cỏ và ngồi dưới gốc cây, nhìn lên bầu trời mùa hè. Khi tôi nhìn những chiếc lá xào xạc trong gió nhẹ, những điều chưa biết đã xâm nhập vào ý thức của tôi. Đột nhiên quá khứ biến mất và khoảnh khắc hiện tại kéo dài đến vô tận. Tôi đã được tái sinh. Tôi cảm thấy hoàn toàn tươi mới. Tôi đã kết nối với sự vĩnh hằng. Tôi khám phá ra rằng vũ trụ vĩ đại hơn nhiều so với cái phiên bản nhỏ bé và thuần về trí năng trong nhận thức của tôi. Sau lần thức tỉnh đầu tiên, tôi đã tham gia một số cuộc hội thảo về phát triển cá nhân vào ban đêm trong khi tiếp tục công việc kỹ thuật viên điện tử vào ban ngày. Một buổi tối, tôi tham dự bài giảng của một nhóm mang tên là “Solar Cross” [Thập giá Mặt trời]. Tôi không biết có thể mong đợi điều gì, và khi tôi nhận được tài liệu bằng văn bản, tôi nghĩ đó là một nhóm khoa học viễn tưởng. Họ tuyên bố đã kết nối ngoại cảm với một nhóm người ngoài Trái Đất – “những người anh em không gian” – những người phục vụ “Đấng Rạng rỡ”.

 

Tôi không phải là một người mộ đạo. Tôi luôn gặp khó khăn với các khái niệm về Thượng Đế và Chúa Cứu thế, nhưng tôi có một đầu óc cởi mở, vì vậy tôi tiếp tục đến các lớp học đều đặn hàng tuần.

 

Vài tuần sau, khi đang ngồi trên ban công của mình nhìn ra thành phố thì tôi bắt đầu nhận được sự truyền tin thần giao cách cảm của riêng mình. Như thể cả vũ trụ đã mở ra và chảy tràn vào não tôi. Đột nhiên tôi biết những điều tôi chưa bao giờ biết trước đây; hàng khối và hàng khối  thông tin. Trong khoảnh khắc đó, tôi nhận ra buổi học “khoa học viễn tưởng” của tôi là dựa trên sự thật. Tôi bắt đầu ghép các mảnh ghép lại với nhau.

 

Vào mùa thu năm đó, tôi đã có một trải nghiệm khác, trải nghiệm này mang ý nghĩa tâm linh hơn. Tôi đang nghe bài “Prelude to Lohengrin” của Wagner thì đột nhiên Chúa Cứu thế và các thiên thần bước vào ý thức của tôi và tôi hòa nhập với họ. Có một ánh sáng trắng rực rỡ tràn ngập con người tôi và sự hiểu biết tức thời về con đường tâm linh của tôi. Sau đó, tôi biết rằng tôi sẽ trở thành một người chữa lành và một vị thầy, và cuối cùng tôi sẽ rời bỏ thế giới điện tử.

 

Trong vòng vài năm, tôi cảm thấy mệt mỏi với cuộc mưu sinh và chuyển đến Santa Cruz, nơi tôi tham gia vào một cộng đồng tâm linh và bắt đầu thực hành phương pháp thở tái sinh [Rebirthing], một môn yoga thở có ý thức. Tôi đã đi du lịch vòng quanh Tây Mỹ, sống cuộc sống của một kẻ lang thang tâm linh, đọc bài Tarot và hướng dẫn hít thở với giá 10 đô la, hoặc nhận lấy bất cứ thứ gì mọi người sẵn sàng cho tôi. Tôi hạnh phúc và tự do, trong một chừng mực nào đó.

 

Sau khi thư giãn ở suối nước nóng trong vài tháng, tôi quyết định quay trở lại Oregon và dạy tại một trường cao đẳng thực nghiệm. Tôi đã dạy về thở tái sinh và nhận thức tâm linh trong 2 năm cho đến khi một lần nữa tôi cảm thấy chán công việc này.

 

Sau đó tôi chuyển về California và quay lại dòng chảy cuộc sống, nhận một công việc trong lĩnh vực đồ họa máy tính. Tôi thực sự không chắc tại sao mình lại quay trở lại làm việc, nhưng có vẻ như đó là điều tôi nên làm vào thời điểm đó.

 

Tôi sống ở San Francisco trong 2 năm với một người phụ nữ tôi đã gặp ở Oregon, sau đó chuyển đến Quận Marin, ngay phía bắc San Francisco. Tôi tiếp tục thực hành thở tái sinh trong thời gian đó và tham gia Hội thảo Một năm[1] từ những người bạn của tôi là Jim Leonard và Phil Laut, những người lãnh đạo hội thảo nổi tiếng trên toàn quốc. Vài tháng sau cuộc hội thảo, tôi quyết định bắt đầu thu âm các bản nhạc piano của mình. Trong nhiều năm, tôi đã chơi ngẫu hứng và sáng tác nhạc, nhưng cho đến thời điểm đó, tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc thu âm các sáng tác của tôi. Chà, đó là bước khởi đầu trong sự nghiệp của tôi với tư cách là một nghệ sĩ thu âm.

 

Tôi thấy rằng âm nhạc của tôi được truyền cảm hứng từ một chiều kích khác và nó rất thư giãn đối với hầu hết mọi người. Tôi đã sản xuất 4 cuốn băng cassette trong khoảng 6 năm, một số trong số đó đã đạt được chút thành công trên thị trường. Sau đó tôi đã sản xuất một CD và hợp tác với các nhạc sĩ khác để sản xuất các CD khác.

 

Năm 1989, tôi bắt đầu nhận được thông điệp từ những người hướng dẫn tinh thần, bao gồm cả người hướng dẫn tâm linh của cá nhân tôi, Leah. Năm 1991, tôi chuyển đến Sedona, Arizona, theo sự hướng dẫn mà tôi đã nhận được hơn một năm trước khi sống ở Bay Area. Tôi từ bỏ công việc được trả lương cao và quyết định dành toàn bộ thời gian cho công việc chữa lành.

 

Sự phát triển tâm linh của tôi đã tăng tốc đáng kể khi tôi chuyển đến Sedona. Tôi bắt đầu nhớ lại các tầng thứ và chiều kích của bản thân đã bị che khuất kể từ khi tôi bắt đầu kiếp sống này ở Trái Đất. Tôi nhận ra rằng kiếp trước của tôi đã ở trong một chiều kích khác, trên một thế giới khác, một nơi có vẻ đẹp tuyệt vời và tiến hóa cao. Tôi bắt đầu hiểu tại sao tôi lại dễ dàng tách rời khỏi thế giới, và tại sao rất nhiều thứ được xem là quan trọng trong cuộc sống lại có rất ít ý nghĩa đối với tôi.

 

Vào mùa thu năm 1991, tôi đã thực hiện một bước nhảy lượng tử khác bằng cách tham gia một nhóm kịch. Chúng tôi đã viết, sản xuất và đạo diễn những tác phẩm của riêng mình, một sự pha trộn giữa kịch, múa và nghi lễ thiêng liêng. Nhóm kịch tập trung vào việc mang lại sự chuyển đổi tinh thần cho sân khấu, chữa lành nỗi đau nguyên thủy của chúng ta – sự “trượt xuống từ Thiên đàng” và tôn vinh cuộc sống viên mãn.

 

Khi tôi thể hiện những mặt sáng và tối trên sân khấu, tôi bắt đầu thực sự hợp nhất những thái cực đó trong cuộc sống của mình. Tôi nhận ra rằng tôi đã từ chối đối diện với bóng tối của mình trong nhiều đời, lựa chọn con đường của sự uy quyền tối cao về tôn giáo và tách ra khỏi tu viện. Tôi nhận ra tầm quan trọng của việc nắm bắt các phần thuộc cơ thể vật lý và thể cảm xúc của bản thân, và khi làm như vậy, tôi có được cảm nhận mới về sức mạnh và sự an toàn đến từ bên trong.

 

Tôi bắt đầu viết quyển sách này vào mùa thu năm 1991, khi những ý tưởng tràn vào nhận thức của tôi hàng ngày. Một số nội dung là từ một quyển sách tôi đã bắt đầu viết trước đó 15 năm về bản chất của tâm trí, nhưng phần lớn là mới – nội dung tôi chưa từng thấy trong hàng trăm quyển sách tôi đã đọc.

 

Vào mùa xuân năm 1992, tôi gần hoàn thành quyển sách. Nhưng phải đến gần một năm sau, tôi mới nắm bắt được những lời dạy để hoàn thiện nó. Bây giờ, hơn 20 năm sau, tôi đã thực hiện một số hiệu chỉnh với hy vọng rằng quyển sách này sẽ vẫn còn phù hợp như khi ấn bản đầu tiên được hoàn thành.

 

Tôi nhận ra rằng tôi không thể trực tiếp trao kinh nghiệm của mình cho người khác, nhưng tôi biết rằng thông qua quyển sách này, tôi có thể là người dẫn đường cho nhiều người mà tôi không thể tiếp xúc được. Vì vậy, bạn đọc thân mến, tôi hy vọng bạn là một trong những người có thể nhận được món quà của tôi.

 

Chúng ta đang sống ở thời đại vàng – khoảng thời gian thú vị nhất trong lịch sử. Trong 20 đến 30 năm tới, chúng ta sẽ tiến tới việc đạt được những ước mơ ngông cuồng nhất của mình, hoặc tự hủy hoại chính mình. Sự lựa chọn là của chúng ta. Tôi đã lựa chọn. Bây giờ đến lượt bạn.

 

Sal Rachele

 

 

[1] Hội thảo được tạo ra bởi Phil Laut và Jim Leonard, theo đó mọi người gặp nhau 1 ngày/ tháng và 1 đêm/tuần trong suốt 1 năm.

***

Tổng hợp sách trong Thư viện trái đất 

Facebook page

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here