CUỘC SỐNG TRONG THỜI ĐẠI VÀNG – Chương 19: Các vị thần phủ nhận

0
97

Chương 19 – Các vị thần phủ nhận

Chúng ta đã thảo luận về sự tách biệt và xem xét nguyên nhân gốc rễ của nó. Bây giờ chúng ta hãy đi theo sự tách biệt để đến kết luận đầy logic mà nó đưa đến.

Sự tách biệt dường như là một trường hợp mà một người lựa chọn, từ một tầng thứ cao của hiện hữu, đi từ sự thần thánh đến bóng tối hoàn toàn và sau đó dần dần trở lại sự thần thánh theo con đường phát triển xoắn ốc. Tuy nhiên, có lẽ điều này không hoàn toàn đúng.

Giả sử trạng thái trước khi tách ra, Thiên đường, Khu vườn địa đàng, hoặc bất cứ cái tên nào mà bạn muốn gọi, không phải là sự thần thánh thực sự, mà chỉ là một trạng thái bình ổn trên con đường học tập của Thượng Đế đang phát triển và mở rộng đến vô hạn. Không chỉ là Thượng Đế vẫn chưa hoàn thành với chúng ta, Ngài cũng chưa hoàn thành với chính Ngài. Có lẽ nào Thượng Đế vẫn đang học bài học về sự phủ nhận?

Chúng ta sẽ thấy bài học này diễn ra ở rất nhiều tầng thứ, lặp đi lặp lại. Đây là một ví dụ:

Một linh hồn đang phát triển. Khi anh ấy/cô ấy phát triển trong nhận thức (chúng ta sẽ sử dụng “anh ấy” từ bây giờ để cho thuận tiện), anh ấy ngày càng hiểu biết nhiều hơn và do đó, sức mạnh và sự sáng tạo ngày càng lớn hơn. Cùng với nhận thức này, trách nhiệm cũng ngày càng lớn hơn.

Linh hồn này có thể thấy rằng ánh sáng mở rộng và bóng tối thu lại. Bởi vì nhận thức của linh hồn đã trở nên mở rộng, linh hồn quyết định rằng sự mở rộng là đang mong muốn hơn là sự thu lại. Sau đó, anh ta bắt đầu thích ánh sáng hơn bóng tối. Điều này là ổn và phù hợp – cho đến khi sở thích trở thành nhu cầu – chứng nghiện.

Bây giờ bóng tối đã trở nên không thể chấp nhận được và linh hồn tìm cách vượt ra ngoài nó. Và đây là nơi mà vấn đề bắt đầu. Linh hồn đã trở nên mê hoặc bởi ánh sáng và bắt đầu tin rằng mình đã tiến hóa xa hơn so với mức độ thực tế của mình. Anh ta bắt đầu phủ nhận bóng tối và tin rằng anh ta đã vượt qua nó. Anh ấy sợ phải thừa nhận rằng mình vẫn còn những khía cạnh chưa được khai sáng. Vì vậy, anh ta phóng chiếu một hình ảnh của sự giác ngộ và trở nên gắn bó với hình ảnh đó, không nhận ra rằng anh ta đã tách biệt ra khỏi bóng tối và chia cắt nó ra khỏi phần còn lại của anh ta. Bóng tối đi vào sự phủ nhận, nơi nó tiếp tục tạo ra một cách vô thức. Cảm giác sợ hãi, tức giận, đau buồn và thịnh nộ bắt đầu tích tụ bên trong.

Ý chí của linh hồn, hay còn gọi là cảm giác về cái tôi, ngày càng nắm giữ nhiều hơn bóng tối bị phủ nhận cho đến khi cảm xúc trở nên không thể chịu đựng được và phải được thể hiện bằng cách nào đó. Nhưng linh hồn đang ở trong tình trạng tiến thoái lưỡng nan. Anh ấy đã trở nên gắn bó với hình ảnh giác ngộ của mình. Anh ấy đã phóng chiếu hình ảnh này ra thế giới và do đó nhận trách nhiệm chữa lành cho dân chúng. Anh ấy đã trở thành một vị thầy, một giáo sĩ, hay một nhà lãnh đạo vĩ đại, và mọi người tìm đến anh ấy để biết về sự thật, mong đợi được nhìn thấy hiện thân của sự thật trong con người anh ấy.

Ý chí của anh ấy, bây giờ cảm thấy tuyệt vọng, bắt đầu tạo ra các tình huống ở thế giới bên ngoài được thiết kế để phản chiếu ngược lại linh hồn những vấn đề chưa được giải quyết của anh ấy. Nó cố gắng thu hút sự chú ý của anh ấy bằng cách vẽ ra những tình huống khó chịu mang lại cảm giác “tiêu cực”. Nhưng linh hồn tin rằng anh ta không nên cảm thấy như vậy, và đặc biệt là không nên thể hiện nó ra. Rốt cuộc, anh ta tự hào về bản thân là người “vượt lên trên sự tức giận” hoặc “vượt lên trên sự sợ hãi.” Và anh ấy không muốn để những tín đồ của mình thất vọng. Vì vậy, anh ta tiếp tục mở rộng tâm linh trong khi ý chí của anh ta chịu đựng trong đau khổ. Tình huống này đến tình huống khác xảy ra gợi lên cảm giác tiêu cực của anh ta. Và hết lần này đến lần khác anh ta nhồi nhét chúng.

Tôi chắc rằng bạn đã từng nghe câu nói, “Càng leo cao, càng té đau.” Chà, sớm hay muộn, những cảm giác bắt kịp anh ấy và linh hồn chớp lấy. Sức mạnh to lớn của anh ta được giải phóng trong cơn thịnh nộ của những cảm xúc chưa được giải quyết và anh ta tạo ra một thảm họa khủng khiếp. Đó có thể là một vụ bê bối tình dục của guru, hay một cuộc chiến trên Thiên đàng, kết quả đều là sự hủy diệt.

Tôi tin rằng các vị thần của tôn giáo và thần thoại là những linh hồn đã tiến hóa đến một trạng thái thần thánh nhưng chưa hoàn thành các vấn đề ý chí của họ (cảm xúc). Cuối cùng, họ giải phóng một luồng “lửa địa ngục và diêm sinh” xuống Trái Đất khi họ không thể cầm cự được nữa. Tôi tin rằng chính Thượng Đế đã phải học bài học này. (Lưu ý: Điều này không có nghĩa là không có khía cạnh của Thượng Đế yêu thương vĩnh viễn và vô điều kiện. Vấn đề này áp dụng cho khía cạnh của Thượng Đế vẫn đang phát triển và tiến hóa thông qua chúng ta.)

Càng phát triển, chúng ta sẽ càng nhận ra bản thân đang ở trên con đường của sự phủ nhận càng sớm hơn, và vì thế sẽ có càng ít tích tụ tiêu cực trước khi chúng được giải phóng.

Mặc dù tình trạng giết chóc có vẻ vẫn có thể xảy ra trong tương lai gần của Trái Đất ở một tầng thứ, nhưng tôi không tin rằng mọi việc sẽ nghiêm trọng như vậy. Tại sao?

Chúng ta đã trải qua quá trình phát triển và sụp đổ trong quá khứ và lần sau tính phá hoại ít nghiêm trọng hơn lần trước. Tất nhiên, chúng ta đang nói về các chu kỳ chính trong vòng xoáy của sự tiến hóa. Mỗi vòng trong xoắn ốc là một chu kỳ vũ trụ khoảng 26.000 năm. Sự hủy diệt của Maldek (hành tinh từng tồn tại và giờ là vành đai tiểu hành tinh) đã xảy ra cách đây khoảng 4 triệu năm. Bầu khí quyển của sao Hỏa đã bị phá hủy bởi chiến tranh hạt nhân khoảng 1,4 triệu năm trước. Lemuria đã bị phá hủy vào khoảng năm 130.000 trước Công nguyên. Atlantis đã kết thúc trong sự diệt vong vào khoảng 25.000 năm trước. Mỗi sự kiện trong số này đều ít nghiêm trọng hơn lần trước.

Với Maldek, một hành tinh đã bị nổ tung. Với sao Hỏa, hầu hết nền văn minh đã bị hủy diệt nhưng hành tinh này vẫn tồn tại. Lemuria và Atlantis có nhiều sinh mệnh sống sót. Và bây giờ, vào cuối chu kỳ hiện tại, chúng ta dường như đang hướng tới một sự rung chuyển khác. Nhưng tôi tin rằng có tới một nửa nhân loại có thể sống sót sau cột mốc tiến hóa này.

Tất nhiên, có rất nhiều biến số. Câu hỏi lớn đặt ra là “Có bao nhiêu sự phủ nhận hiện diện trong ý chí? Bao nhiêu cơn thịnh nộ đã tích tụ trong Mẹ Thần Thánh? Liệu Mẹ sẽ giải phóng nó với liều lượng được đo lường, hay tất cả cùng một lúc? Mẹ Trái Đất của chúng ta bao gồm ý chí chung của nhân loại và tất cả sự sống đang ở trên Trái Đất. Số lượng người trên Trái Đất chấp nhận những ý chí bị từ chối của mình đã đủ để ngăn chặn một cuộc tàn sát?

Mẹ rất tức giận trước sự ngược đãi mà Bà đã phải nhận. Chúng ta cần cho phép Bà thể hiện bằng cách cho phép bản thân bộc lộ. Chúng ta cần gạt bỏ hình ảnh giác ngộ cao cả sang một bên và trung thực về những gì chúng ta thực sự cảm thấy. Không còn giả vờ rằng chúng ta đang “vượt qua tất cả.” Chúng ta chưa, như chúng ta sắp tìm ra cách.

***

Tổng hợp sách trong Thư viện trái đất 

Facebook page

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here