CUỘC SỐNG TRONG THỜI ĐẠI VÀNG – Chương 18: Những thay đổi của Trái Đất

0
124

Chương 18 – Những thay đổi của Trái Đất

1.              Tiên tri về những thay đổi trên Trái Đất

Sau đây là tóm tắt những nhận thức của tôi về những thay đổi của Trái Đất mà chúng ta có thể chứng kiến từ nay đến năm 2030.

Trong 50 năm qua, nhiều dự đoán đã được đưa ra về những thay đổi của Trái Đất. Tôi đã tiên tri trong hơn 35 năm, và kịch bản tổng thể đã thay đổi rất ít trong thời gian đó. Những lời tiên tri của tôi có xu hướng trở thành sự thật gần như 100%. Tuy nhiên, việc xác định mốc thời gian cho các sự kiện là rất khó. Trong bốn chiều kích thấp, ý chí tự do sẽ quyết định khi nào điều gì đó sẽ diễn ra và mức độ dữ dội của trải nghiệm.

Giống như nhiều nhà tiên kiến ​​khác, xu hướng của tôi là dự đoán tốc độ thay đổi nhanh hơn so với tốc độ thực tế trải nghiệm bởi ý thức đại chúng. Điều này là do những người có tầm nhìn xa có xu hướng phát trưởng nhanh hơn so với phần lớn dân số. Tuy nhiên, phần lớn những thay đổi của Trái Đất là sự phản ánh của ý thức đại chúng và vì vậy những người cố chấp bám vào các hệ thống niềm tin cũ sẽ có xu hướng làm chậm lại thời gian cho sự thay đổi. Hệ thống kinh tế hiện tại đã được chống đỡ trong nhiều năm bởi những người từ chối để nó được chuyển đổi thành một thứ có thể phục vụ nhân loại tốt hơn. Tuy nhiên, nhiều thay đổi, đặc biệt là ở thế giới phương Đông, đã xảy ra.

Vào thời điểm viết quyển sách này, nhiều thay đổi địa chất đã diễn ra. Biến đổi khí hậu đã xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới. Những lời nhắn gửi mới nhất từ Mẹ Thần thánh (được truyền dẫn qua tác giả) cho thấy rằng sự biến động trên Trái Đất sẽ tiếp tục tăng tốc cho đến năm 2025.

Đầu cuốn sách này, tôi đã định nghĩa một số mô hình thực tại. Tôi muốn xem xét một trong những mô hình này ngay bây giờ như là chỉ dấu cho những gì tôi sắp nói.

Theo quan điểm ý thức cao hơn, “tầng thứ” của thực tại là một khái niệm vô nghĩa; tuy nhiên, trên bình diện này, khái niệm này hữu ích trong việc giải thích quá trình tiến hóa và biến đổi diễn ra trên Trái Đất. Để đơn giản, chúng ta sẽ gọi ba cấp độ liên quan đến thay đổi Trái Đất là các chiều kích 3, 4 và 5. Các nguyên tắc cơ bản điều chỉnh từng chiều kích như sau:

Chiều kích 3: Trái Đất nuôi sống chúng ta. Chúng ta phải tạo ra một môi trường sạch sẽ và đảm bảo phân phối đầy đủ thức ăn và nước uống để tồn tại.

Chiều kích 4: Chúng ta tạo ra thực tại của riêng mình. Nếu chúng ta nghĩ đến những ý nghĩ về hòa bình, hài hòa và trù phú, đó sẽ là thực tại mà chúng ta tạo ra.

Chiều kích 5: Chúng ta cũng là người bảo vệ cho anh/chị/em của chúng ta. Chúng ta là một. Chúng ta phải hợp nhất với tư cách là những người đồng sáng tạo ra Thiên đường trên Trái Đất.

Từ một góc nhìn chiều kích 3 thuần túy, mọi thứ trở nên ảm đạm. Do các yếu tố sợ hãi, tham lam và dân số quá đông, các hệ thống kinh tế hiện nay đang nhanh chóng làm cạn kiệt các nguồn tài nguyên thiên nhiên còn lại của Trái Đất, và nếu không có ảnh hưởng từ chiều kích 4 và 5, con người có thể gần như tuyệt chủng vào năm 2030, do thiếu hụt lương thực, dịch bệnh và đại hồng thủy. bởi sự suy thoái môi trường. Những linh hồn chọn ở lại chiều kích 3 sẽ đi khỏi Trái Đất và đến cư trú trên một hành tinh chiều kích 3 khác.

Từ góc nhìn chiều kích 4, thế giới là sự phản chiếu những suy nghĩ và niềm tin của chúng ta. Nếu chúng ta loại bỏ mọi ý nghĩ sợ hãi, tham lam, khan hiếm, thiếu thốn và bệnh tật khỏi tâm trí, chúng ta sẽ tạo ra một thế giới hòa bình và sung túc. Tuy nhiên, cách duy nhất để đảm bảo hòa bình và hòa hợp toàn cầu là mỗi người chúng ta hãy chữa lành tâm trí và suy nghĩ tích cực.

Bởi vì ý chí tự do, rất khó có khả năng tất cả mọi người sẽ đi theo điều này. Do đó, thế giới chiều kích 4 của năm 2030 có thể trông giống như Thiên đường đối với người suy nghĩ tích cực và địa ngục đối với người suy nghĩ tiêu cực. Tuy nhiên, Thiên đường và địa ngục không thể thực sự cùng tồn tại, bởi vì tiêu chuẩn để tạo ra Thiên đường thực sự xuất phát từ một ý thức đã tiến hóa; tức là góc nhìn chiều kích 5. Trái Đất, với tư cách là một thực thể có ý thức, cuối cùng đã quyết định trở thành một thế giới chiều chích 5. Do đó, những linh hồn tạo ra thế giới chiều kích 4 tích cực và tiêu cực cuối cùng có thể tạo ra sự chia cắt thế giới hiện tại thành hai môi trường hành tinh riêng biệt – một cho những người có suy nghĩ chủ yếu tiêu cực và một cho những người đang hình dung đến hòa bình.

Các thực thể ở chiều kích 4 thường né tránh các khía cạnh bị che đậy của xã hội bằng những cụm từ như “Đó là nghiệp của họ, họ đã tạo ra nó” và sẽ cố gắng bao bọc mình trong một bong bóng ánh sáng loại trừ các thực tại khác. Đây là một bước cần thiết trong quá trình phát triển từ chiều kích 3 đến chiều kích 5, nhưng nếu chúng ta dừng lại ở đây, một viễn cảnh có thể xảy ra cho thế giới năm 2030 sẽ là các cộng đồng nhỏ, biệt lập (thiên đường của hòa bình và trù phú) sống trong môi trường tự cung tự cấp trong một thế giới bị chia cắt bởi sự tiêu cực của đại chúng.

Từ góc nhìn chiều kích 5, tất cả chúng ta là nhất thể, biểu lộ qua các cơ thể và tính cách khác nhau. Điều này có nghĩa là tôi cũng là đứa trẻ đang chết đói ở quốc gia thuộc thế giới thứ ba (hoặc ở Mỹ đối với vấn đề tương tự), tôi là nhà lãnh đạo chính trị đưa ra quyết định, tôi là người bình thường (bất kể điều đó có nghĩa là gì), v.v. Do đó, bằng cách hợp nhất (kết hợp) các phần khác nhau của bản thân, tôi (chúng ta) có thể cùng nhau phát triển lên các chiều kích cao hơn của hòa bình và thống nhất.

Góc nhìn chiều kích 5 là nơi tình yêu và lòng trắc ẩn được sinh ra, và do đó, là sự biến đổi thực sự. Chiều kích 5 là nơi lý thuyết con khỉ thứ 100 có hiệu lực. (Đọc “The Hundredth Monkey” (Con khỉ thứ 100) của Ken Keyes, Jr., NXB: Living Love Books.) Mỗi ​​khi một cá nhân thức tỉnh bản thân yêu thương, từ bi của mình, nó đồng thời ảnh hưởng đến toàn bộ thế giới theo những cách mà chúng ta có thể không nhận thức hết được.

Hình 18.1 – Lời tiên tri của người Hopi

Lời tiên tri của người Hopi được miêu tả trên một bức tranh khắc đá đại diện cho dòng thời gian của nhân loại. Các biểu tượng bao gồm một đường thẳng có bốn mặt trời chiếu sáng trên đó, tiếp theo là một đường giao nhau, nơi các bậc thang được hiển thị dẫn đến Thiên đường, một hình xoắn ốc được hiển thị xuống Trái Đất và mặt trời thứ năm được hiển thị tiếp tục vượt ra ngoài điểm này trên đường ban đầu. (Có những bức tượng khác được cho là đại diện cho lời tiên tri của người Hopi, nhưng đây là bản gốc.)

Bốn mặt trời đầu tiên đại diện cho bốn thế giới đầu tiên, hoặc các nền văn minh lớn của Trái Đất (Pan, Lemuria, Atlantis và hiện tại). Cầu thang dẫn đến Thiên đường đại diện cho “những người được chọn” đi lên chiều kích 5 vào cuối thế giới thứ tư (từ năm 2012 đến năm 2030 sau Công nguyên). Hình xoắn ốc đi xuống đại diện cho những người chọn ở lại chiều kích 3 bằng cách từ chối hòa hợp với Mẹ, do đó sẽ chết cùng với những thay đổi. Mặt trời thứ năm trên dòng thời gian đại diện cho thế giới mới và Trái Đất mới được tạo ra bởi những người tiến hóa vào chiều kích 4 và ở lại Trái Đất.

Như được khắc họa một cách hùng hồn bởi người Hopi, một dự đoán chính xác về tương lai bao gồm việc xem xét dấu vết thời gian cho cả ba chiều kích và xem mọi người đang ở đâu trong liên tục chiều kích. Hiện tại, có vẻ như khoảng 75% dân số thế giới đang hoạt động từ nhận thức theo chiều kích 3, 25% từ chiều kích 4 và ít hơn 1% từ chiều kích 5. Tuy nhiên, như “A Course In Miracles” nói, chỉ cần một sinh mệnh hoàn toàn giác ngộ là có thể thay đổi toàn bộ thế giới. Ngoài ra, có hàng ngàn người trợ giúp từ các cõi cao hơn đang hỗ trợ sự tiến hóa của hành tinh này.

Vì ý chí tự do khiến cho việc đưa ra ngày chính xác cho các sự kiện trong tương lai thành điều bất khả, tôi sẽ không cố gắng làm như vậy ở đây. Tuy nhiên, nếu phần lớn sinh mệnh trên Trái Đất quyết định tiến hóa  vào chiều kích 4, thì đó có thể là lý do khiến các kịch bản về chiều kích 4 sẽ có nhiều khả năng xảy ra nhất. Ảnh hưởng từ chiều kích 5 có thể giúp tăng số lượng cá nhân tiến hóa từ chiều kích 3 đến chiều kích 4. Trên thực tế, vào năm 2030, 50% dân số Trái Đất có thể sống ở chiều kích 4.

Tuy nhiên, ngay cả trong chiều kích 4, nó vẫn có thể tạo ra tiêu cực, vì vậy trên thực tế, một nửa trong số 50% này vẫn có thể đang sống trong một thế giới khan hiếm và hủy diệt. Vì vậy, tất cả những điều rút lại là gì? Chà, 50% vẫn sống trong chiều kích 3 có thể sẽ rời khỏi Trái Đất (thông qua bất kỳ phương tiện nào), 25% sẽ sống trong một thế giới địa ngục được tạo ra bởi suy nghĩ tiêu cực của chính họ, và 25% sẽ tận hưởng hòa bình và sung túc. Cũng có thể là 25% tận hưởng cuộc sống có thể là hợp tác với 1% đồng tạo ra Thiên đường trên Trái Đất từ ​​chiều kích 5. Vì vậy, có vẻ như 20 đến 25% dân số Trái Đất hiện tại sẽ là một phần của Trái Đất Mới, Kỷ nguyên vàng, thiên niên kỷ của hòa bình.

Tôi tin vào những điều kỳ diệu, và tôi biết Vũ trụ là một nơi hoàn hảo, ngay cả trong sự hỗn loạn. Và tôi biết rằng mỗi người trong chúng ta đều có khả năng tiến hóa vượt lên trên “ý thức sinh tồn” (chiều kích 3). Tôi cũng biết chúng ta có thể chữa lành nỗi sợ hãi và niềm tin tiêu cực, đồng thời tạo ra những điều tích cực (chiều kích 4) và thức tỉnh với Cái Tôi tâm linh của chúng ta (chiều kích 5).

Cách để đảm bảo tương lai tốt nhất có thể là thức tỉnh bản thân ở chiều kích 5 của chúng ta và nhìn vào Thiên đường bên trong. Để làm được điều này, chúng ta phải ngừng đồng nhất với các thực tại chiều kích 3 và 4. Như chúng ta đã nói trước đây, bản chất của các chiều kích cao hơn là chúng chứa những chiều kích thấp hơn. Do đó, nếu chúng ta được đồng nhất với chiều kích 5, chúng ta có quyền truy cập vào tất cả thông tin có trong chiều kích 3 và 4, nhưng chúng ta đang xem nó từ “trên cao”. Nói cách khác, chúng ta không cần phải từ bỏ những thứ của các chiều kích thước thấp hơn; chúng ta chỉ đơn giản là mở rộng nhận thức của mình để bao trùm chúng, và chúng ta tiếp tục mở rộng cho đến khi chúng ta không còn đồng nhất với chúng nữa. Và không có giới hạn nào về việc chúng ta có thể mở rộng bao xa!

Điều tối quan trọng, nếu chúng ta muốn tạo ra Thiên đường trên Trái Đất, là chúng ta không vơ vào mình những thực tại dựa trên nỗi sợ hãi hiện đang tồn tại trên Trái Đất. Cách tốt nhất để làm điều này là thanh tẩy các vấn đề của chúng ta để chúng ta không thu hút sự phản chiếu tiêu cực. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu thanh tẩy các vấn đề của họ, hoặc đối với những người đôi khi cảm thấy bị chôn vùi bởi các vấn đề, tôi đã đưa vào Phụ lục một số phương pháp bảo vệ tâm linh như một “phương sách cuối cùng”. Như đã đề cập trước đây, bảo vệ tâm linh thích hợp trong những trường hợp cấp thiết, chẳng hạn như khi bạn đang bị tấn công tâm linh bởi các thực thể, năng lượng hoặc hình thức suy nghĩ tiêu cực. Sau khi được bảo vệ, bạn có thể tập trung chú ý vào việc giải quyết các vấn đề cá nhân của mình, nhờ đó bạn sẽ không cần phải dựa vào sự bảo vệ của tâm linh trong tương lai.

2.              Câu chuyện ngụ ngôn về Sự Sáng Tạo

Một trong những cách tốt nhất để mô tả điều không thể diễn tả là thông qua ngụ ngôn, ẩn dụ và phóng dụ. Câu chuyện sau đây sử dụng các vấn đề thời hiện đại để minh họa điều có thể đã xảy ra vào thời kỳ đầu của Sự Sáng Tạo và những gì rất có thể sẽ xảy ra trên Trái Đất trong những thời gian sắp tới.

Những đứa con vũ trụ của những bậc cha mẹ bị rối loạn chức năng

Nếu như vào thời kỳ trước đây, tôi có thể đã bị thiêu vì dám kể một câu chuyện như thế này. Vì vậy, tôi sẽ xin lỗi trước nếu tôi “giết bất kỳ con bò thiêng nào”, hay dẫm lên bất kỳ ngón chân hoặc làm xù lông ai đó.

Tôi thừa nhận mình có phần lập dị. Trên thực tế, tôi đánh giá cao những người sẵn sàng trở nên điên rồ và khác thường một chút vì điều đó giúp phá vỡ những niềm tin và dạng thức tư duy cũ kỹ.

Nhiều người trong chúng ta, nếu không muốn nói là hầu hết, được nuôi dưỡng trong những gia đình rối loạn chức năng. Ngay cả khi không có biểu hiện đau khổ bên ngoài và không lạm dụng chất kích thích hay tình dục, chúng ta rất có thể bị tổn thương bởi sự thiếu tự trọng và thiếu kinh nghiệm nuôi dạy con cái của cha mẹ. Chà, tôi đề nghị rằng chúng ta đưa vấn đề này quay trở lại xa hơn sau vài thế hệ, có lẽ là ngược trở lại với cha mẹ ban đầu của tất cả mọi người. Không, tôi không nói về Adam và Eve, mà là rất lâu trước đó. Chẳng lẽ chính Cha Thiên Thượng và Mẹ Thần Thánh đã rối loạn chức năng?

Trước khi bạn bỏ qua và cất quyển sách này lại, hãy cân nhắc điều này: Cha Thiên Thượng và Mẹ Thần Thánh có lẽ đã có công việc nuôi dạy con cái khó khăn nhất có thể tưởng tượng được. Là cha mẹ đầu tiên, họ sẽ không có bất cứ ai để tìm kiếm lời khuyên; không có hình mẫu để noi theo; không có người trông trẻ phụ giúp khi họ muốn ở một mình; và không có sách hướng dẫn cách làm cha mẹ của Tiến sĩ Spock. Còn tệ hơn nữa, nói về một số câu chuyện về Sự Sáng Tạo, Mẹ Thần Thánh đã sinh ra mọi linh hồn trong vũ trụ. Điều đó có nghĩa là họ phải chăm sóc rất rất nhiều miệng ăn!

Vậy cha mẹ vũ trụ của chúng ta thực sự có mối quan hệ gì? Vâng, tôi tin rằng nó khá là khó khăn. Phiên bản câu chuyện của tôi là như thế này:

Có vẻ như người Cha có ý tưởng riêng của Ngài về cách Sự Sáng Tạo sẽ diễn ra, và Ngài không phải là người biết lắng nghe khi người Mẹ nói lên ý kiến ​​của Bà. (Nghe có vẻ quen thuộc phải không, thưa quý bà, quý cô?) Ý tưởng của người Mẹ cũng đúng đắn như ý tưởng của người Cha, nhưng có vẻ như Bà ấy có vấn đề với sự tự tin và để cho người Cha làm theo cách của mình trong hầu hết thời gian.

Chà, Cha càng chi phối mọi thứ, thì Mẹ càng cảm thấy bị tổn thương và bị chối bỏ. Bà bắt đầu nghi ngờ sự bình đẳng với Cha, và chắc chắn không có vẻ như Họ chia sẻ khối lượng công việc như nhau. Cha thì có một khoảng thời gian vui vẻ khám phá Sự Sáng Tạo, trong khi Mẹ thì bận lo lắng về nhu cầu của bọn trẻ.

Sau đó, một ngày họ đã có một trận tranh cãi khủng khiếp. Cha muốn mọi thứ nhẹ nhàng và hạnh phúc, nhưng Mẹ không cảm thấy như vậy, và Cha buộc tội Mẹ đã làm hỏng bữa tiệc và đã  quá nhạy cảm. Ông đã giữ những cảm xúc không-Thiên-Thượng của mình quá lâu và rồi chúng bộc phát ra ngoài. Ông đã mất kiểm soát và hạ gục Mẹ!

Chà, Mẹ sẽ không chấp nhận kiểu bạo hành đó, và vì vậy Bà đã chuyển ra ngoài sống. Thật không may, nhiều đứa trẻ nghĩ rằng đó là lỗi của Mẹ khiến cha mẹ chúng không hòa hợp được, và chúng đổ lỗi cho bản chất tình cảm của Mẹ đã tạo ra vấn đề. Vì vậy, hầu hết các đứa trẻ quyết định ở lại với Cha. Vì cảm thấy cần phải có trách nhiệm cao hơn sau tất cả những gì Ngài đã gây ra, nên Ngài không thể từ chối. Vì vậy, Mẹ và số ít những đứa con của Bà đã chuyển đến một hành tinh nhỏ bé cách xa Cha, nơi Bà có thể sống mà không có ảnh hưởng độc đoán của Ngài. Hành tinh này sau này được gọi là Trái Đất.

Trong khi đó, Cha đã nuôi dưỡng 90% các con, và vì vậy, chúng học theo Ngài một cách tự nhiên. Nhiều người đã coi thường Mẹ và phủ nhận bản chất tình cảm của họ để ủng hộ sự tách biệt đầy lý trí và lạnh lùng của Cha. Họ cảm thấy họ phải kiểm soát khía cạnh nữ tính của bản thân, và phát minh ra đủ loại quy tắc và thủ tục để thể hiện bản thân phù hợp.

Sau đó, nhiều người con của Cha đến Trái Đất và với bản tính độc đoán của mình, đã trấn áp chủng tộc nữ tính hơn đang phát triển ở đó. Những người con của Cha đã thiết lập các nền văn minh tôn thờ luật pháp và trật tự và nguyên tắc nam tính. Người Mẹ rút lui vào sâu trong hành tinh để thoát khỏi sự tàn ác lạnh lùng của những linh hồn mất cân bằng sinh sôi nảy nở trên bề mặt của Mẹ. Những người con của Cha, trong lòng căm thù Mẹ, đã đối xử với Mẹ với rất ít hoặc không có sự tôn trọng. Họ cưỡng bức đất đai của Bà, đầu độc không khí và nước của Bà, và giam cầm các con của Bà trong các trường học và nhà thờ cứng nhắc, độc đoán, được thiết lập để nhào nặn chúng thành hình ảnh của Cha về sự vâng lời hoàn hảo và trí tuệ tối cao.

Trong khi đó, và các con cái của Cha không hề hay biết, chính Cha đang bận rộn sửa chữa đường lối của Ngài. Là người đàn ông đầu tiên, Ông không có bất kỳ nhóm trị liệu dành cho nam giới nào và không có buổi họp nhóm CoDA[1] nào để tham dự. Và do đó, phải mất một thời gian để Ngài nhận ra lỗi trong đường lối của Ngài. Cuối cùng, khi Ngài đã tha thứ cho chính Ngài và Mẹ, và tìm đến Bà, Ngài phát hiện ra rằng Bà vẫn còn giận Ngài vì sự ngược đãi mà Ngài và các con của Ngài đã dồn lên Bà và Trái Đất.

Đến giờ, những đứa con của Cha đã trở nên khá kiêu ngạo và chuyên chế, và chính Cha cũng trở nên không hài lòng về cách cư xử của họ. Trong khi Ngài nhận ra họ là tấm gương phản chiếu thái độ của chính Ngài, Ngài cũng biết họ sẽ phải chữa lành cùng với Ngài để ở lại với Ngài. Ngài kêu gọi các con của Ngài ngừng lạm dụng Mẹ, nhưng hầu hết trong số chúng không lắng nghe. Cuối cùng, Cha và Mẹ sẽ không lạm dụng những đứa trẻ nữa và bảo chúng hãy đối xử với Mẹ Trái Đất trong sự tôn trọng, hoặc rời khỏi Trái Đất.

Đến lúc này, Mẹ đã lấy lại đủ niềm tin nơi Cha và Mẹ quyết định đáp lại mong muốn quay lại với nhau của Ngài. Cuộc chia ly đã khiến cả hai đau đớn và tan nát cõi lòng.

Khi Cha đánh Mẹ trong cuộc chiến của họ, Mẹ đã rơi vào chiều kích 3 và bị mắc kẹt ở đó. Cha đã đi đến chiều kích 7, nơi Thiên Đường của Ngài ở đó. Bây giờ họ đang đoàn kết lại, họ quyết định thỏa hiệp. Cha sẽ hạ xuống để gặp Mẹ, và Mẹ sẽ thăng lên để gặp Cha, trong chiều kích 5.

Họ đã gửi lời mời đến cuộc hội ngộ lớn. Các linh hồn đã trả lời từ khắp nơi trong Vũ trụ, nhưng trước sự thất vọng của họ, chỉ một phần nhỏ những đứa trẻ trên Trái Đất đáp lại lời mời. Người Mẹ đã bắt đầu chuẩn bị cơ thể của mình (Trái Đất) cho dịp trọng đại này và hướng dẫn các con của Mẹ mặc những phục trang vũ trụ tốt nhất của chúng (thể ánh sáng).

Những đứa trẻ nhận ra rằng chúng còn rất nhiều điều phải chữa lành. Chúng phải tha thứ cho cha mẹ và chính bản thân mình vì tất cả những đau khổ mà chúng đã trải qua khi còn là con của Cha Mẹ bị rối loạn chức năng. Chúng phải ôm giữ lấy cả hai mặt nam tính và nữ tính của mình và cân bằng bản thân trong tình yêu và sự thấu hiểu. Và khi chúng làm như vậy, chúng bắt đầu trải nghiệm một niềm vui mà chúng chưa từng biết đến trước đây, và chúng lấp đầy trái tim mình bằng ánh hào quang mới tìm thấy và tiến ra ôm lấy cha mẹ vũ trụ của mình.

[1] CoDA – Co-Dependents Anonymous – Những người đồng phụ thuộc Ẩn danh là một mạng lưới toàn cầu bao gồm các nhóm nam giới và phụ nữ có chung mục đích là học cách phát triển và duy trì các mối quan hệ lành mạnh và viên mãn

***

Tổng hợp sách trong Thư viện trái đất 

Facebook page

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here