CUỘC SỐNG TRONG THỜI ĐẠI VÀNG – Chương 9: Mật độ

0
98

Chương 9 – Mật độ

(LƯU Ý: Trong cuốn sách này, mật độ “cao hơn” ít đậm đặc hơn mật độ “thấp hơn”, bởi vì “cao hơn” và “thấp hơn” đề cập đến tần số rung thực tế, không phải mật độ nguyên tử.)

Mật độ là các tầng thứ riêng rẽ trong phổ tần số của Sự Sáng Tạo. Nói chung, mật độ được chia thành họa âm, hoặc bát độ/quãng tám. Chúng ta có thể tùy ý gán các mức mật độ cho các tần số rung động khác nhau trong Vũ trụ để giao tiếp về cách cấu tạo của Vũ Trụ.

Để minh họa thêm ý tưởng về họa âm, tôi đã đưa ra các ví dụ sau:

Trên một cây đàn piano, có tám cao độ (đúng ra là 12 nửa cao độ) tạo nên mỗi quãng tám. Tùy thuộc vào loại đàn piano, có thể có từ năm đến tám quãng tám trên bàn phím. Mỗi quãng tám là một họa âm cụ thể, với mức độ rung hoặc mật độ tăng lên khi bạn gõ bàn phím đến các nốt cao hơn.

Một cách khác để hiểu ý tưởng về mật độ là sử dụng quang phổ ánh sáng. Nếu mỗi màu trên quang phổ ánh sáng đại diện cho một mật độ, thì chúng ta có thể tùy ý gán một số cho một màu; ví dụ: nếu màu vàng bằng mật độ thứ ba, thì màu cam sẽ là mật độ thứ hai và màu xanh lá cây là mật độ thứ tư, v.v.

Tất nhiên, chúng ta có thể xác định mật độ bằng cách sử dụng các phép đo tần số thực tế. Ví dụ, 100 đến 1.000Hz (chu kỳ trên giây) có thể là mật độ đầu tiên; 1.000 đến 10.000 Hz có thể là mật độ thứ hai, v.v. Như bạn có thể thấy, mật độ không nhất thiết phải theo thứ tự tuyến tính (tức tăng/giảm dần đều), mà thể là theo hàm logarit.

Thuộc tính chính của mật độ là mối quan hệ hài hòa của nó với các mật độ khác. Trong loạt phim truyền hình “Star Trek” (Chiến tranh giữa các vì sao), họ nói về các nhân tố warp (sợi dọc) khi mô tả tốc độ của tàu vũ trụ. Mỗi yếu tố warp có thể là một mật độ; hệ số warp càng cao thì mật độ càng cao.

Mật độ có thể là họa âm của một đơn vị đo lường cơ bản, chẳng hạn như tốc độ ánh sáng. Trong ngành vật lý mới, có một khái niệm về các khung thời gian song song. Người ta cho rằng mỗi khung thời gian được truy cập bằng cách đạt được tốc độ là họa âm của tốc độ ánh sáng. Trong khi không thể vượt quá tốc độ ánh sáng một cách tuyến tính, dường như có thể “quay số” các họa âm của tốc độ ánh sáng, như được biểu diễn trong phương trình nổi tiếng của Einstein E = mc2, trong đó c2 là một họa âm của tốc độ ánh sáng. Trong ví dụ này, c2 có thể là mật độ thứ hai, c3 là mật độ thứ ba, v.v.

Trong cuốn sách này, mật độ sẽ tương ứng với các dạng sống khác nhau dọc theo quy mô tiến hóa. Như bạn sẽ thấy sau đây, mỗi mật độ gần như tương ứng với chiều kích của cùng một số, nhưng chiều kích giống như các thế giới trong các thế giới chồng lắp lên nhau, trong khi mật độ không chồng lắp lên nhau.

Trong Chương 1, chúng ta đã liệt kê 12 mật độ. Hình 9.1 dưới đây cho thấy từng mật độ dọc theo quang phổ ánh sáng. 

Hình 9.1 – Mật độ biểu diễn theo quang phổ ánh sáng

 

Thấp hơn Cao hơn
Thế giới khoáng vật Thế giới thực vật Thế giới động vật Thế giới loài người Thể ánh sáng dĩ thái Thể nhân quả Linh hồn, thiên thần Linh hồn cấp cao, Tổng lãnh thiên thần Chân thần, các vị thầy thăng thiên Tầng thứ Chúa/ Phật Tầng thứ liên thiên hà Tầng thứ vũ trụ
Tia hồng ngoại Tia cực tím

1.              Mật độ 1: Thế giới khoáng vật

Mật độ đầu tiên đề cập đến thế giới khoáng vật. Mức độ rung động của thế giới này rất chậm, nhưng nó có mức độ sống và ý thức riêng. Tôi chắc chắn bạn đã biết một người nào đó tuyên bố nói chuyện với đá hoặc tinh thể, hoặc đã tưởng tượng là một hòn đá/tinh thể. Bạn có thể giao tiếp theo một cách thô sơ với vương quốc này. Trong mô hình này, ta giả định thế giới khoáng vật là giai đoạn đầu tiên của quá trình tiến hóa trong vũ trụ biểu hiện.

2.              Mật độ 2: Thế giới thực vật

Mật độ 2 đề cập đến giới thực vật. Thế giới này có tổ chức hơn thế giới khoáng vật và có khả năng di chuyển hạn chế. Thực vật có ý thức về sinh sản và quang hợp và bản năng sinh tồn, nhưng nhận thức vẫn còn khá hạn chế.

3.              Mật độ 3: Thế giới động vật

Mật độ 3 là cấp độ của giới động vật. Con người ở cấp độ “thấp hơn” cũng thuộc về mật độ này. Con người mật độ 3 là linh hồn trải nghiệm thế giới động vật trong cơ thể con người. Trái ngược với quan niệm thông thường, động vật về cơ bản có những khả năng giống như con người ở mật độ 3: bản năng sinh tồn, sinh sản và chăm sóc con non, cũng như ý thức trí tuệ thô sơ.

Điều quan trọng ở đây là phân biệt giữa mật độ 3 và chiều kích thứ ba. Rõ ràng, chiều kích thứ ba bao gồm các thế giới thực vật và khoáng vật, trong khi mật độ 3 đề cập cụ thể đến động vật và con người “thấp” hơn. Tôi cũng muốn đề cập rằng thuật ngữ “thấp hơn” ở đây chỉ để chỉ tần số rung động liên quan và không phải là một phán xét chống lại bất kỳ ai. Tôi không ngụ ý rằng người ở mật độ 3 kém Thần Thánh hơn bất kỳ người ở mật độ 4 “cao hơn” nào. Nếu như vậy thì điều đó nghe cũng ngớ ngẩn giống như lập luận rằng tôi tốt hơn một tảng đá bởi vì tảng đá ở mật độ đầu tiên.

Những người đánh giá người khác về tầng thứ rung động của họ đang thể hiện sự thiếu hiểu biết về sự hoàn hảo của quá trình tiến hóa. Một vài trong số các linh hồn có ý thức cao nhất trong vũ trụ đã chọn trải nghiệm lại mật độ 3 để có được kinh nghiệm quý giá không có ở các cõi cao hơn. Bạn không thể nhớ ra bạn là ai nếu bạn khăng khăng đánh giá và so sánh mình với người khác. Mặc dù bạn có thể thích ở mật độ cao hơn, nhưng nếu động cơ tiến đến mật độ cao của bạn là để thoát khỏi mật độ thấp hơn vì bạn khinh thường mật độ thấp, thì việc không sẵn sàng chấp nhận bản chất thấp hơn của bạn sẽ khiến bạn mắc kẹt ở đó. Cách nhanh nhất để phát triển là yêu tất cả các cấu phần của bản thân.

Tại thời điểm viết quyển sách này (năm 1994), tôi nhận thấy rằng khoảng 75% tổng số người đang trải nghiệm ở mật độ 3. Những đặc điểm của con người mật độ 3 là gì? Bên cạnh sự thôi thúc sinh tồn và tình dục, con người mật độ 3 có niềm tin rằng họ là nạn nhân của hoàn cảnh bên ngoài và có rất ít sức mạnh để thay đổi nhiều điều trong cuộc sống của mình. Đây là một ví dụ hoàn hảo của sự tách biệt. Hầu hết các sinh mệnh mật độ 3 cố gắng giảm bớt nỗi đau nguyên thủy của sự tách biệt bằng cách đi theo các phong trào, hệ tư tưởng, tôn giáo khác nhau, v.v. Bởi vì họ chưa phát triển ý thức mật độ 4, họ cảm thấy rất khó để tự mình suy nghĩ, và vì vậy họ bị cai trị bởi tín ngưỡng văn hóa của xã hội.

Hiện nay, nhiều người đang ở ranh giới giữa mật độ 3 và 4. Điều này có nghĩa là một phần trong họ đã ở mật độ 4 trong khi phần còn lại vẫn ở mật độ 3. Nếu bạn thực sự mong muốn tiến đến mật độ 4 và đồng thời tôn trọng và chấp nhận những phần vẫn còn ở mật độ 3, bạn sẽ sớm tìm thấy toàn bộ bản thể của bạn ở mật độ 4 hoặc cao hơn. Để hoàn toàn không còn mật độ 3 đòi hỏi bạn phải sẵn sàng bị buộc vào hệ thống niềm tin của mật độ 3 nữa. Sống trên một hành tinh có 75% dân số ở mật độ 3 tạo ra một trường lực rất mạnh trong thể hào quang của hành tinh. Như chúng ta đã nói trước đây, niềm tin rất mạnh mẽ. Nếu bạn không lựa chọn niềm tin của mình một cách có ý thức, bạn sẽ tiếp nhận những niềm tin phổ biến trong môi trường của bạn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng, nếu bạn đang rung động ở mật độ 4, hãy ở xung quanh những người đồng điệu với niềm tin mật độ 4 của bạn cho đến khi bạn có thể thoát khỏi ảnh hưởng của môi trường. Khi bạn đạt đến độ rung đủ cao và các phần trong bản thể của bạn đã hòa hợp đủ, bạn có thể hòa mình vào một nhóm người có mật độ 3 mà không bị ảnh hưởng đáng kể, nhưng điều này cần rất nhiều ý thức và kỷ luật và thường chỉ có thể thực hiện được trong thời gian ngắn.

4.              Mật độ 4: Con người cao hơn

Mật độ 4 là sự rung động của con người “cao hơn”. Con người ở mật độ 4 không nhất thiết phải nhẹ nhàng hơn hoặc dễ thương hơn, nhưng họ chắc chắn mạnh mẽ và sáng tạo hơn con người mật độ 3, bởi vì những người ở mật độ 4 nhận thức được rằng họ tạo ra trải nghiệm của riêng mình thông qua suy nghĩ và hệ thống niềm tin của họ. Con người ở mật độ 4 đã đánh thức các trung tâm tâm linh và trực giác, có trí tưởng tượng nhạy bén và thường xuyên thâm nhập vào cõi vía (astral). Bề ngoài, họ trông rất giống với con người mật độ 3, nhưng họ có xu hướng phát triển hơn về tinh thần và trí tuệ. Mặc dù họ có thể không nhận thức được điều đó, nhưng họ sử dụng sức mạnh tâm linh và trực giác của mình để rút ra cho họ những kinh nghiệm cần thiết cho sự trưởng thành của linh hồn.

Bản ngã vẫn là một phần đáng kể của mật độ 4. Nhiều người thuộc mật độ 4 là những người theo chủ nghĩa cá nhân gay gắt và những nhà tư tưởng tự do. Họ có xu hướng trở thành những kẻ nổi loạn và cấp tiến, làm lung lay tình trạng vốn có. Mặc dù ý tưởng của họ thường rất sáng tạo và ở vị trí hàng đầu của nhân loại, nhưng chúng vẫn bị phân cực trước những người có quan điểm đối lập. Nhiều cuộc tuần hành phản đối, các hoạt động biểu dương và chống đối văn hóa đã vấp phải sự phản đối ngày càng nhiều từ những người không muốn làm phiền cảm giác an toàn xuất phát từ sự phủ nhận nặng nề vốn có trong lối sống bảo thủ hơn. Để những người biểu tình thực sự tạo ra sự khác biệt, họ phải vượt ra khỏi sự phân cực và tiến vào mật độ 5, một bước mà nhóm nhỏ loài người hàng đầu đang tiến đến.

Bất chấp sự phân cực, những sinh vật có mật độ 4 tích cực sử dụng khả năng của mình vì lợi ích của nhân loại. Họ tập trung vào việc thay đổi suy nghĩ và niềm tin của mình thông qua khẳng định, lập trình lại và các kỹ thuật khác. Các sinh mệnh ở mật độ 4 tiêu cực sử dụng khả năng của mình để kiểm soát và thao túng người khác. Có rất nhiều sinh vật trong vũ trụ có công nghệ tiên tiến nhưng lại sử dụng sức mạnh tâm linh của mình để điều khiển toàn bộ hành tinh cho mục đích theo đuổi bản ngã của họ. Những sinh vật quyền năng này đã mê hoặc người khác bằng các hiện tượng tâm linh trong khi nhận lấy sức mạnh từ những người theo họ và cho lại những người này rất ít. Rất nhiều sinh mệnh mật độ 4 bị mắc kẹt trong các tầng thứ vía (astral) của chiều kích 4. Ở mật độ 4, các cõi vía thường bị nhầm với các cõi thiên đàng bởi vì thông qua sức mạnh của suy nghĩ và niềm tin, cõi vía có thể được tạo ra theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Khoảng 20 đến 25% nhân loại đã tiến hóa vào mật độ 4.

5.              Mật độ 5: Cơ thể ánh sáng

Mật độ 5 là tầng thứ của cơ thể ánh sáng. Đây là sự khởi đầu của trạng thái được gọi là thăng thiên. Một sự sắp đặt đặc biệt của tạo hóa dành cho những người tiến hóa hơn, cho phép họ tiếp cận mật độ 5 trước khi họ hoàn toàn làm chủ được cái tôi. Vì vậy, con người mật độ 5 là những sinh mệnh thăng thiên, không nhất thiết phải là những bậc thầy thăng thiên.

Chương 20, “Tạo dựng cơ thể ánh sáng tinh thể”, giải thích cơ chế biến đổi từ dạng sống cấu tạo carbon sang dạng sống cấu tạo silicon. Đây là tiền thân của sự thăng thiên thực sự và tuân theo nguyên tắc “dịch chuyển lượng tử” được đề cập trong Chương 2.

Để đạt đến mật độ thứ năm, đòi hỏi bạn phải mở rộng trái tim và học cách yêu thương bản thân và những người khác vô điều kiện. Tình yêu sẽ nâng rung động của bạn lên trên mức tầng thứ của Trái Đất mật độ 3 và 4, và biến cơ thể cấu tạo carbon có thể chết của bạn thành một cơ thể tinh thể rạng rỡ, bất tử.

Sự rung động của mật độ 5 là thuộc thể dĩ thái (ether). Cơ thể mật độ 5 có thể được nhìn thấy đối với con người ở mật độ 4 dưới dạng hào quang tỏa ra xung quanh hình dạng vật lý. Tuy nhiên, cơ thể đó nhìn chung không trong suốt. Khi loài người tiếp tục phát triển đến mật độ 4, ngày càng nhiều người sẽ bắt đầu nhìn thấy những sinh mệnh tỏa hào quang sống giữa họ. Lúc đầu, những cảnh tượng như vậy sẽ mang tính chất tâm linh. Trong thời gian tiến hóa ban đầu đến mật độ 4, con mắt thứ ba mở ra và tất cả các loại thực thể được phát hiện tồn tại trong cấu trúc của thể dĩ thái (ether).

Trong thời kỳ Phục hưng, các nghệ sĩ thường vẽ những người đàn ông (và phụ nữ) thánh thiện với vầng hào quang vàng quanh đầu (và cơ thể) của họ. Các vị thánh phát triển cao vào mật độ 4; nhiều nghệ sĩ cũng đã tiến hóa và đã không ngừng sử dụng khả năng sáng tạo của mình để thể hiện những linh ảnh này.

Đối với con người mật độ 3, mật độ 5 hoàn toàn vô hình. Con người mật độ 4 vẫn có thể nhìn thấy mật độ 5, nhưng nó có thể có xu hướng lúc ẩn lúc hiện. Đối với đôi mắt đã được huấn luyện, cơ thể trở nên rạng rỡ hoặc phát sáng khi linh hồn gần thăng thiên. Tuy nhiên, hầu hết những người mật độ 3 không thực sự chú ý đến mật độ 4 nhiều bởi vì tâm trí của họ bận tâm đến nỗ lực để tồn tại. Mặc dù vậy, có những câu chuyện trong Kinh Thánh (và những nơi khác) về những người biến mất trong một cột khói lửa. Đối với một số nhà quan sát, sự thăng thiên liên quan đến sự biến mất đột ngột của cơ thể trong một tia sáng, do đó “một người bị lấy đi và một người còn lại.” Tuy nhiên, nhiều kịch bản “cột ánh sáng” liên quan đến việc con người được đưa lên tàu vũ trụ, do đó, việc giải thích chính xác cho những trường hợp này thường phụ thuộc vào người đọc.

Cơ thể mật độ 5 cuối cùng trở nên có khả năng bay lên trong không khí (ether), đi xuyên qua các bức tường và tồn tại hòa bình trong môi trường bình thường mang tính thù địch.

6.              Mật độ 6: Cơ thể nhân quả

Bên ngoài cơ thể ánh sáng pha lê mật độ 5 là một cơ thể tinh tế hơn, nhưng cũng mạnh mẽ hơn. Cơ thể nhân quả nằm trong cõi nhân quả, một cảnh giới rộng lớn ngay bên dưới các thiên giới. Cơ thể nhân quả là khía cạnh của cái tôi ghi nhớ về những kiếp sống trong quá khứ. Nó cũng là tầng thứ đi vào các hợp đồng và thỏa thuận nghiệp quả với các linh hồn khác. Bên trong cõi nhân quả là Hồ sơ Akashic, một kho chứa kiến ​​thức và trí tuệ rộng lớn. Những ghi chép này chứa đựng những trải nghiệm về sự hóa thân của mọi linh hồn trong các thế giới thấp hơn và nhiều những điều khác. Cơ thể nhân quả mật độ 6 có khả năng du hành giữa các vì sao. Hình thức thăng thiên này không còn bị ràng buộc bởi các luật của Trái Đất và có khả năng di chuyển trên “đường cao tốc của ánh sáng”, sử dụng cái được gọi là “phương tiện ánh sáng Merkabah”.

Mật độ 6 là cửa ngõ dẫn đến các cõi thiên thần, là một phần của thiên giới. Thiên thể mật độ 6 có hình dạng giống như thiên thể đối với con mắt mật độ 5 – trong suốt, rực rỡ và liên tục rung động với các sắc độ và màu sắc luôn thay đổi. Mọi thứ đều kết tinh trong tính cách. Thế giới nhân quả và tinh thể, những ngôi đền pha lê, lâu đài trên không, những chú thiên mã Pegasus mật độ cao hơn và tất cả các cách sinh vật thần thoại đều có thể nhìn thấy trong những cõi này. Các tinh linh thiên nhiên, các vị thần và câu chuyện dân gian cổ tích khác từ bên trong Trái Đất cũng chiếm giữ các cảnh giới dĩ thái (ether) và nhân quả của mật độ 5 và 6.

Sinh mệnh chiếm một mật độ cụ thể có thể nhìn thấy những linh ảnh từ mật độ cao hơn tiếp theo. Đến mật độ 6, các thiên thần của mật độ 7 xuất hiện như những sinh vật có cánh tuyệt vời làm chói sáng bầu trời với vẻ rực rỡ của chúng.

Mật độ 6, vừa mang tính nhân quả vừa mang tính thiên tiên, hoàn toàn phi vật lý và không tuân theo bất kỳ quy luật vật lý nào của Trái Đất. Có một nền văn minh tuyệt vời trên hành tinh Sao Kim sống ở mật độ 6, mặc dù bầu khí quyển mật độ 3 của Sao Kim bao gồm các khí độc và nhiệt độ vượt quá 600 độ C.

Các thành phố thiên tiên và nhân quả dường như lơ lửng trong không khí, và thường tương ứng với hào quang phía trên của một hành tinh (tầng bình lưu). Thành phố Thánh được nói đến trong Sách Khải huyền trong Kinh Thánh tồn tại ở mật độ 6 thiên tiên/nhân quả và sẽ chỉ được nhìn thấy bởi “những người có mắt để nhìn và tai để nghe.” – tức sinh mệnh thăng thiên mật độ 5 và 6.

7.              Mật độ 7: Linh hồn và thiên thần

Mật độ 7 là tầng thứ của linh hồn, còn được gọi là Cái Tôi Cao Hơn hoặc bản chất thuần khiết. (Lưu ý: Cái Tôi Cao Hơn là một thuật ngữ chung đôi khi có nghĩa là “tất cả sáu cấp độ cao hơn trong một hệ thống mô hình 12 mật độ”). Đây là hình thức cao nhất và thuần khiết của tính cá nhân. Sau khi lột bỏ tất cả các lớp của nhập thể và kinh nghiệm sống, linh hồn xuất hiện như một tia sáng của Thượng Đế, đơn vị cơ bản của Sự Sáng Tạo. Bản chất linh hồn là vĩnh cửu, mặc dù nó được sinh ra từ Thượng Đế hàng triệu năm trước dưới dạng một Cái Tôi cá nhân. Sau đó, tôi giải thích cách các linh hồn xuất hiện từ Thượng Đế và du hành vào cõi vật chất.

Mỗi linh hồn là hoàn toàn duy nhất và có đặc thù của riêng mình. Cái tôi bản ngã mật độ 3 chỉ là hình ảnh của Cái Tôi đích thực, thực sự tồn tại bốn tầng thứ cao hơn trong vòng xoắn ốc tiến hóa.

Tiến hóa tuyến tính kết thúc khi linh hồn tiến hóa vào mật độ 7, tầng thứ là “nhà” của nó.

Một linh hồn tiến hóa hoàn toàn là một linh hồn trong đó tất cả sáu cơ thể thấp hơn (thể chất, tình cảm, tâm trí, vía (astral), dĩ thái (etheric) và nhân quả) đã đồng điệu với linh hồn mật độ 7. Trở về với linh hồn của bạn chỉ đơn giản có nghĩa là đặt sự chú ý (ý thức) của bạn vào bản chất thực sự của bạn cho đến khi nó được tái hợp với sáu cơ thể thấp hơn.

Mật độ 7 cũng là nhà của các thiên thần, những sinh mệnh cư trú ở các tầng trời thấp hơn. Nhiều nghệ sĩ có tầm nhìn xa đã nắm bắt được cái nhìn thoáng qua về màu sắc và sự rung động của thế giới thiên thần. Mặc dù các thiên thần có rung động đẹp đẽ và huy hoàng, rung động này vẫn dày đặc hơn đáng kể so với các tổng lãnh thiên thần có mật độ 8.

8.              Mật độ 8: Linh hồn cấp cao và các tổng lãnh thiên thần

Linh hồn cấp cao là tầng thứ trên linh hồn. Tầng thứ này của Cái Tôi không còn được xem là một linh hồn riêng lẻ, riêng biệt, mà là một tập hợp các năng lượng linh hồn, được gọi là phức hợp linh hồn nhóm. Bạn có một “gia đình” gồm 12 linh hồn riêng lẻ được sinh ra từ linh hồn cấp cao.

Mật độ 8 cũng là nhà của các tổng lãnh thiên thần lớn. Theo một nghĩa nào đó, các tổng lãnh thiên thần là thuật ngữ được dùng tương quan với các thiên thần, cũng như linh hồn cấp cao đối với linh hồn. Nhiều tổng lãnh thiên thần đã được đặt tên, và họ xuất hiện trong các kinh sách tôn giáo khác nhau. Các tổng lãnh thiên thần bao gồm Tổng lãnh thiên thần Michael, Tổng lãnh thiên thần Gabriel, Tổng lãnh thiên thần Raphael, Tổng lãnh thiên thần Uriel, và nhiều hơn nữa.

9.              Mật độ 9: Chân thần và các bậc thầy thăng thiên cao hơn

Chân thần có thể được xem là linh hồn cấp cao của linh hồn cấp cao. Sống trong vương quốc của các cõi thiên cầu trên là những sinh mệnh ánh sáng vĩ đại, thường được gọi là Chúa tể/ Đức.

Chúa Melchizedek là một sinh mệnh có mật độ 9. Các bậc thầy thăng thiên ở tầng thứ 8 và 9 và thường là người đứng đầu các tổ chức lớn, chẳng hạn như Dòng tu Melchizedek.

10.           Mật độ 10: Cái Tôi Chúa/Phật và Mặt trời trung tâm

Cái tôi mật độ thứ 10 đại diện cho cái tôi cao hơn của nhận thức Chúa/Phật (cũng như nhận thức Krishna, v.v.)

Những sinh mệnh cư trú ở mật độ 10 đại diện cho trung tâm của mỗi thiên hà, và thường được gọi là Mặt trời Trung tâm. Mỗi thiên hà đều có một Mặt trời trung tâm, mặc dù đối với các nhà khoa học, sinh mệnh này trông giống như một lỗ đen. Bạn có thể nói rằng mỗi thiên hà là cơ thể của sinh mệnh mật độ 10 của ánh sáng.

11.           Mật độ 11: Cái Tôi Thượng Đế cá thể và Sinh mệnh vũ trụ liên thiên hà

Mật độ thứ 11 của cái tôi là Cái Tôi Thượng Đế cá thể, một tầng thứ nhận thức rộng lớn được kết nối trực tiếp với Thượng Đế, nhưng vẫn giữ được một số mức độ cá nhân.

Mật độ 11 là sự rung động của những sinh mệnh ánh sáng vĩ đại, phát tỏa sự hiện diện của họ thông qua Mặt trời Trung tâm Vũ trụ. Họ thường được gọi là “Con trai của Thiên đàng” hoặc “Các trưởng lão của Bảo tòa Thiên Chúa”, mặc dù Thượng Đế được nhắc đến trong những kinh sách này có thể là một trong những Đấng Tạo Hóa mật độ 12, được mô tả dưới đây. Các sinh mệnh mật độ 11 là sinh mệnh ở phẩm cấp thứ hai, sau các Đấng Tạo Hóa mật độ 12.

12.           Mật độ 12: Cái Tôi Thượng Đế Vũ Trụ và các Đấng Sáng Tạo

Mật độ cao nhất có thể là của Cái Tôi Thượng Đế Vũ Trụ, khía cạnh của Cái Tôi được kết nối trực tiếp với Thượng Đế, không còn bất kỳ cảm giác tách biệt nào.

Vương quốc mật độ 12 là nơi cư trú của các Đấng Sáng Tạo, những sinh mệnh ánh sáng rộng lớn sáng tạo ra toàn bộ các vũ trụ. Những sinh mệnh vĩ đại này là những sinh mệnh ban đầu xuất hiện từ Thượng Đế trong buổi ban đầu. Họ đã thể hiện tiềm năng của họ. Tất cả chúng sinh có tri giác đều có khả năng tiến hóa thành nhận thức mật độ 12. Hàng triệu năm nữa, bạn cũng sẽ đạt đến mức độ ý thức này.

Mặc dù các Đấng Sáng Tạo mật độ 12 có thể sáng tạo ra toàn bộ vũ trụ, nhưng tất cả đều được chứa trong một Đại Vũ Trụ, hay Đa vũ trụ. Có hơn 100.000 vũ trụ được tạo ra bởi các Đấng Sáng Tạo, được chứa trong Đại Vũ Trụ.

13.           Thượng Đế

Vượt trên mật độ 12 là Nguồn huyền bí/không thể biết được, là trống không (void), là điều nằm ngoài tất cả Sự Sáng Tạo hiển hiện. Tất cả các vũ trụ tạo nên Đại Vũ Trụ, đều được sinh ra từ sự trống rỗng bí ẩn, được gọi là Thượng Đế, là Đạo, là Điều Huyền Bí Vĩ Đại, là một ẩn số.

 

***

Tổng hợp sách trong Thư viện trái đất 

Facebook page

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here