BA LÀN SÓNG TÌNH NGUYỆN VIÊN VÀ TRÁI ĐẤT MỚI – Chương 23

0
100

Chương 23: Lịch Trình Tốt Nhất Cho Trái Đất

 

Randy làm việc tại nhà với máy tính của mình. Anh ấy nghiên cứu sâu về siêu hình học, cũng lấy đó tìm kiếm ý nghĩa cuộc đời. Anh ấy đã kết hôn và có con, nhưng lại vì cảm thấy có chút chuyện mình hẳn phải làm nhưng lại không làm mà trở nên chán nản. Anh ấy cho rằng chuyện đó có liên quan tới giúp đỡ Trái Đất. Bởi vậy giúp anh ấy tìm ra mục đích mà mình ở trên Trái Đất chính là nguyên nhân của buổi thôi miên lần này.

 

Lúc từ đám mây xuống, cảnh tượng Randy thấy rất quái lạ. Anh ấy ở một vị trí cô lập tại một địa thế bao trùm tuyết, đang quan sát hai chiếc tàu vũ trụ đáp xuống mặt tuyết. “Chúng ở một nơi rất xa xôi trên Trái Đất. Thoạt nhìn như vùng cực… Bắc Cực.” Một con tàu trong đó có huy hiệu hình kim cương phía ngoài. Hai chiếc tàu nhìn có vẻ đủ lớn để chứa trên dưới mười người, anh ấy cảm thấy chúng đại diện cho hai phái khác nhau, dù anh ấy không rõ đó có nghĩa là gì cho lắm. Xung quanh tàu vũ trụ có người. “Họ mặc đồ trang bị ánh sáng. Tôi không biết đó có phải đồng phục hay không, nhưng hình như là một loại lá chắn bảo vệ, không giống y phục, tương đối giống đồ vũ trụ, bọc lấy toàn thân họ, bao gồm mũ bảo hộ. Họ được bảo vệ khỏi cái lạnh.” Anh ấy dường như chỉ quan sát chứ không tham dự, nên những người đó không nhận thấy được sự tồn tại của anh ấy.

 

Randy: Họ giống như hai phái khác nhau, đang tiến hành một kiểu thảo luận nào đó.

 

Dolores: Ý của bạn là như hai quốc gia khác nhau?

Randy: Không phải. Họ là đối lập trên quan điểm hay tư tưởng. Việc này có liên quan với Trái Đất. Họ đều mong muốn Trái Đất tiến hóa, cũng có một vài kế hoạch xúc tiến tiến triển đó xảy ra. Một nhóm trong đó muốn trực tiếp ảnh hưởng, nhóm còn lại muốn gián tiếp tạo thành ảnh hưởng, cho nên có hai quan điểm khác nhau. Trực tiếp ảnh hưởng hay gián tiếp ảnh hưởng, dù sao cũng là hai tư tưởng khác nhau.

 

Dolores: Hai tư tưởng này sẽ dẫn đến kết quả khác nhau? (Phải) Bạn nói họ đều tán thành sự tiến hóa của Trái Đất?

Randy: Vâng. Đó là mục tiêu chung của họ.

 

Dolores: Họ cho rằng Trái Đất phải phát triển như thế nào?

Randy: Sự tiến hóa của ý thức nhân loại. Đánh gãy vòng tuần hoàn mà họ đang mắc kẹt ở trong đó. Một trong hai nhóm giống như phe cánh tả… cánh tả mà tôi nói không mang ý tiêu cực, mà là một phương hướng trực tiếp hơn, nhóm còn lại hình như tinh tế hơn.

 

Dolores: Nhưng họ đều đồng ý đây là thời điểm để ý thức Trái Đất phát triển?

Randy: Vâng. Họ đều đồng ý phải cùng nhau cố gắng. Họ không muốn có nhân tố chia rẽ, không muốn có hai hình thức đối lập hay tương phản. Chuyện họ thảo luận có một phần chính là liên quan với vấn đề này. Cố gắng hiểu quan điểm lẫn nhau, lấy mục tiêu đạt được sự nhất trí.

 

Dolores: Có ai đó bảo họ làm vậy không?

Randy: Không, họ hình như ở một tầng thứ ý thức cao hơn nơi mà họ có thể thấy được những ý nghĩ của nhau.

 

Tiếp đó tôi hỏi anh ấy cảm thấy thân thể mình như thế nào. Tôi tự hỏi anh ấy có phải một trong số họ hay không. “À, lúc này tôi cũng chỉ là ý thức thuần túy. Chỉ quan sát thôi.”

 

Dolores: Là ý thức thuần túy, bạn có thể nhận thấy được suy nghĩ của họ?

Randy: Chính xác.

 

Dolores: Họ trước kia có từng giúp đỡ người Trái Đất không?

Randy: Có, họ vẫn luôn ở đây.

 

Dolores: Cho nên đây không phải một phái mới xuất hiện gần đây? (Vâng) Nếu họ vẫn luôn ở đây, vậy thì họ có từng can dự gì không?

Randy: Ảnh hưởng rất tinh tế. Họ được tổ chức trên nhiều cõi khác nhau, cho nên nói từ một nhận thức, đó chỉ là sự hiện diện của họ, tần số của họ.

 

Dolores: Sự hiện diện và tần số của họ đem lại kết quả gì?

Randy: Tôi nghĩ bạn có thể nói nó mang đến ánh sáng. Tôi thấy được sự liên hệ trong đó.

 

Lúc bắt đầu muốn nói rõ, anh ấy đột ngột trở nên rất kích động. Anh ấy muốn khóc, nhưng lại kìm nén lại.

 

Dolores: Tại sao bạn xúc động như vậy? (Randy vẫn đang cố kìm chế bản thân)

Randy: Kiểu như làm một người cha mẹ… cố gắng cung cấp một môi trường hạnh phúc lành mạnh. Đó trở thành một cảm giác trách nhiệm.

 

Dolores: Điều đó có liên quan gì với bạn?

Randy: Như vậy tôi có thể quay lại và nhìn vào những sinh mệnh ở đây. Họ vận hành ở đa chiều kích. Một chiều kích mà ở trong đó họ có tàu vũ trụ. Họ có hiển hiện những hình thể vật lý. Họ có khả năng ảnh hưởng đến những sinh mệnh khác và ý định của những sinh mệnh đó. Lúc vận hành ở chiều kích kia, họ có thể tạo thành ảnh hưởng chỉ bằng sự hiện diện của họ. Điều đó sẽ giới hạn số lượng những sinh mệnh khác mà có thể đến đây và ảnh hưởng. Đây là lý do họ không làm bất cứ gì, nhưng sự hiện diện của họ được biết tới, và trên chiều kích cao hơn hay chiều kích khác, tần số ý thức và ý định của họ cũng giúp tạo nên một màng bảo vệ xung quanh Trái Đất. Đó không phải bọc gói Trái Đất lại. Trái Đất vẫn có tự do ý chí tuyệt đối, tự do lưu động tuyệt đối, chỉ là phụ gia một loại năng lượng.

 

Dolores: Nếu họ ảnh hưởng đến ý thức nhân loại, không phải trái với tự do ý chí sao?

Randy: Đúng, nhưng bọn họ không có. Họ chỉ cung cấp một loại tần số và năng lượng, đây là lý do tôi nói nó như ánh sáng… Ánh sáng thần thánh.

 

Dolores: Cho nên họ là ôm ý định tốt nhất?

Randy: Tuyệt đối như vậy.

 

Dolores: Nhưng bạn nói có những sinh mệnh khác không có ý định cao nhất như họ?

Randy: Vâng, trên nhiều tầng thứ khác nhau. Đây là chỗ đụng chạm… Hai loại quan điểm khác nhau. Có một phái muốn tạo thành ảnh hưởng càng trực tiếp hơn, theo nghĩa rộng mà nói, đây có thể có nghĩa họ mâu thuẫn với một nhóm khác. Đó là một tầng thứ mà họ có thể ảnh hưởng bằng cách tạo ra những thay đổi vật chất trong thực tại chiều kích này… những thay đổi đáng kể. Phái này cho rằng như vậy hữu ích hơn, một phái khác thì bị động hơn. Họ vẫn chưa xác định nên làm thế nào.

 

Dolores: Như vậy Trái Đất nên diễn biến thế nào vẫn là việc chưa định?

Randy: Không phải Trái Đất nên diễn biến thế nào. Đây chỉ là vấn đề can thiệp hay không mà thôi. Đây trở lại với chuyện làm cha mẹ. Bạn chỉ dẫn khi nào, chỉ dẫn như thế nào, không can dự hay can thiệp? Đây là ranh giới tinh tế giữa can thiệp và can dự. Họ chỉ là chưa chắn chắn… sự can dự, sự can thiệp của họ hay bất kỳ hành động trực tiếp nào của những nhóm khác mà đang cân nhắc… có mang theo hậu quả hay không.

 

Dolores: Có người đề xuất gì với bọn họ không?

Randy: Xem ra là quyết định tập thể.

 

Dolores: Nghe có vẻ họ muốn xúc tiến Trái Đất tiến hóa; hình như Trái Đất tiến hóa là chuyện phải xảy ra.

Randy: Ồ, vâng. Đó là chuyện rất rõ ràng.

 

Dolores: Đây có nghĩa là họ muốn phát triển một cách tích cực và tránh xa tiêu cực?

Randy: Tôi không xác định họ có phải nhìn nó như vậy hay không. Tôi nghĩ họ cho rằng tiến hóa là nhận thức được tự do ý chí và tự do lựa chọn của chính mình. Nên tôi đoán nhóm muốn chủ trương hành động trực tiếp kia có chút sốt ruột. (cười) Đây là cách hiểu của tôi. Họ cho rằng mất thời gian quá lâu… có vài hành động của họ mà có thể tăng tốc tiến độ. Nhưng lại nói, nhóm mà giống người quan sát hơn… ít muốn ảnh hưởng trực tiếp, thì tôn trọng cấp độ ý thức ở đây. Có chút giống Catch 22 (Catch 22 xuất phát từ tên một cuốn tiểu thuyết, có nghĩa là một tình huống khó chịu nhưng không thể thoát ra được vì mắc kẹt bởi những logic hay ràng buộc mâu thuẫn nội tại của nó), cả hai ý thức nhị nguyên của nhân loại đều không nhận thức được về tự do ý chí, cũng không biết có sự lựa chọn, cho nên rất khó khăn để ý thức nhân loại tiến tới. Thế nên chúng tôi phải làm thế nào dẫn nhập những tiềm năng của tự do ý chí mà không ảnh hưởng đến tự do ý chí của họ đây? Nói một cách khác, nếu họ không phát triển một cách tự nhiên đến trạng thái của nhận thức nơi họ nhận ra tự do ý chí, thì đó có thể là… một cách tiềm năng… giống như nó chưa từng xảy ra. Cho nên nó phải xảy ra bên trong ý thức tập thể của họ thông qua tiến hóa; hoặc như một nhóm khác đề nghị, có thể tăng tốc tiến trình thông qua ảnh hưởng ngoại lai. Chỉ cần dẫn nhập những tư tưởng mới, những khái niệm mới và những hệ thống niềm tin mới, là đã có thể tạo thành ảnh hưởng. Đây không nhất định phải thông qua tiếp xúc vật lý, cũng không cần tương tác.

 

Dolores: Họ có thể dẫn nhập tư tưởng mới vào trong ý thức tập thể của chủng tộc nhân loại?

Randy: Đúng, đã có. Vấn đề ở chỗ làm thế nào để con người nhìn vào nó, làm thế nào để con người nhận thức về nó. Hiện tại nhân loại chỉ nhìn vào bàn chân của mình… ngoại trừ ngón chân mình, họ không nhìn thấy gì nữa cả. Toàn bộ tri thức và quà tặng của vũ trụ ở ngay đây, nhưng bọn họ có vẻ cũng không biết. Ở cấp độ ý thức đó, họ không có bất kỳ công cụ nào về cách lấy được thông tin.

 

Dolores: Họ có lẽ cũng không biết nó có tồn tại.

Randy: Đúng. Còn một khía cạnh khác của can dự hay bất cứ cái gì, đó là làm thế nào sử dụng năng lực đó. Nó là một kỹ năng. Ừm, nó trong chính nó chỉ là một ý tưởng. Làm thế nào bạn khiến nhân loại tăng trưởng sự nhận thức của mình?

 

Dolores: Họ có ý tưởng để làm điều đó?

Randy: Trong nhóm kia cũng có một vài ý tưởng khác nhau. Thông điệp mạnh nhất chính là để người Trái Đất biết sự tồn tại của họ, nhưng đây hình như sẽ tạo thành một sự kiện khổng lồ, hơn nữa có cả hai mặt tích cực tiêu cực. Người đã có chuẩn bị rất dễ để tiếp nhận, người không có chuẩn bị thì bị ảnh hưởng của sợ hãi, không chắc chắn và hoài nghi, sau đó chạy theo hướng trái ngược. Cho nên chuyện này với một số người sẽ hết sức hữu ích, nhưng cũng có thể sẽ tiềm ẩn những tai hại. Không phải tai hại mang tính toàn cầu, chỉ là không ích lợi. Đó là một trong những hạng mục thảo luận.

 

Dolores: Còn gì nữa?

Randy: Chỉ tiếp xúc cùng số ít người đã sẵn sàng, cùng họ hợp tác để tìm ra một ý tưởng.

 

Dolores: Chính là tiếp xúc vật lý? (Vâng) Lấy cách thức sẽ không làm người kia sợ hãi?

Randy: Đúng. Đây đúng là mấu chốt vấn đề. Đây là một trong những hạng mục thảo luận, tình hình thật sự rất khó giải quyết. Bạn tự giới thiệu với họ, đề xuất những tiềm năng, rồi một ít người trong họ hiện thực hóa tiềm năng này. Hãy để nó trở nên cực kỳ mạnh mẽ. Sau đó bạn biết bạn sẽ không vi phạm tự do ý chí, mà kế hoạch là làm càng nhiều người biết về ý tưởng này hơn. Cho nên có lẽ đó là người trị liệu mà sáng tạo ra những ý tưởng và lan truyền nó ra xung quanh, như vậy nó truyền dẫn một ý thức nhân loại lấy tiến hóa làm căn bản.

 

Dolores: Như vậy sẽ không vi phạm tự do ý chí. (Chính xác) Khó khăn ở chỗ làm người ta lắng nghe.

Randy: Đó là trách nhiệm và nhiệm vụ của nhân loại. Cho nên vấn đề ở chỗ moment quán tính của tư duy (moment quán tính là từ dùng để miêu tả sức kháng lại đối với thay đổi của một vật thể đang xoay tròn, là quán tính của vật thể này đối với vận động xoay tròn). Để đạt tới khối lượng tối thiểu và khối lượng tối thiểu này có thể điều chỉnh những hạt giống của ý thức tập thể.

 

Dolores: Trong hạng mục thảo luận của họ có tiếp xúc với chính phủ không?

Randy: Không. Có rất nhiều ý tưởng ở đó. Nhưng đó dường như không phải chủ yếu. Họ sẽ tiếp xúc với những cá nhân đã sẵn sàng.

 

Dolores: Còn ý tưởng nào khác được thảo luận hay không?

Randy: Cái cuối cùng mà chúng tôi nói về có vẻ như là khả thi nhất, ý tưởng hoặc giải pháp có khả năng nhất, nếu nó đi theo phương hướng đó. Một phương hướng khác thì bị động nhất, nơi họ thấy nó sẽ bày ra một cách tự nhiên ở một thời điểm nào đó, nhưng đây sẽ tiêu tốn thời gian dài hơn.

 

Dolores: Như vậy nếu họ tiếp xúc với những con người đó, họ sẽ cho hoặc chia sẻ những thông tin loại nào?

Randy: Tôi nghĩ điều này còn tùy cá nhân. Không có năng lực để chia sẻ tâm trí, nên họ biết người sắp tiếp xúc cảm thấy hứng thú với cái gì, hoặc… hứng thú có vẻ như là từ tốt nhất… biết khuynh hướng của những người đó là gì. Họ cũng sẽ căn cứ vào tình trạng hay hứng thú cá nhân mà hợp tác cùng cá thể đó. Lúc mới bắt đầu, họ sẽ cho mỗi người thông điệp cá nhân riêng biệt.

 

Dolores: Người kia có thể chấp nhận được không? Tiếp xúc cùng một sự vật tuyệt đối không phải con người?

Randy: Người mà họ tiếp xúc không có vấn đề đó. Bởi vì họ có thể nhìn thấu tâm trí con người.

 

Dolores: Rất nhiều năm qua, liên tục có người trông thấy tàu vũ trụ, càng ngày càng nhiều người nói họ từng có tiếp xúc với ET.

Randy: Tôi nghĩ đó là nhóm khác. Còn nhóm này chưa từng được nhìn thấy. Đó là một nhóm khác hoàn toàn. Nhóm này chưa từng can dự… chưa từng can thiệp. Họ trước giờ vẫn là người quan sát, trước giờ chỉ đơn giản là hiện diện ở đây. Họ sẽ trực tiếp hơn trong tương lai. Hiện tại họ vẫn chưa làm bất cứ cái gì.

 

Dolores: Để tôi nghĩ xem, sứ mệnh của họ lâu nay vẫn là người quan sát, đột ngột phải thay đổi hẳn sẽ rất khó khăn. (Đúng) Nhưng họ cho rằng đây chính là ý tưởng tốt nhất?

Randy: Có một phái cho là vậy, đúng.

 

Dolores: Họ sẽ xuất hiện thế nào trước mặt nhân loại?

Randy: Xuất hiện bằng bộ dạng mà người kia có thể dễ tiếp nhận nhất. Những sinh mệnh mà tôi đang nhìn có nhiều tiềm năng đồng thời. Họ có thể ở bất cứ chiều kích nào họ muốn. Họ có thể ở trong hình dạng vật lý, hoặc có thể là ether, cho nên họ có thể đồng thời ảnh hưởng đa tầng thứ hoặc đa thực tại. Họ sẽ xuất hiện ở hình thể dễ được tiếp nhận nhất.

 

Dolores: Bình thường họ trông như thế nào khi xuất hiện?

Randy: Đây là chỗ thú vị. Là song song. Họ có thể là thể ether, hoặc họ có thể đơn giản là thể vật lý, và họ có thể là cả hai trong cùng một lúc.

 

Dolores: Vậy họ không có hình thể vật lý bình thường?

Randy: Đúng… không. Tôi nghĩ bạn có thể nói hình thể tần số thấp hơn là một sự phóng chiếu từ ý thức cao hơn của họ, nhưng bằng cách nào đó nó hoàn  toàn là cộng sinh.

 

Dolores: Bạn thấy những sinh mệnh đó mặc bộ đồ thích ứng môi trường, nên tôi tưởng rằng bên trong y phục có loại hình thể vật lý nào đó.

Randy: Đây rất thú vị. Có lẽ đó chỉ là để giao tiếp, bởi vì, vâng, họ quả thật có hình thể vật lý. Tôi không xác định được tần số của hình thể đó, nhưng nó có vẻ là rất linh động, có tính dẻo. Họ tiến hành hội nghị ở Trái Đất, có thể chỉ là cho ích lợi của tôi.

 

Dolores: Điều đó có giải thích vì sao bạn ở trên Trái Đất không?

Randy: Vậy tại sao tôi lại ở đây? Tôi thấy một sự song song giữa ý định của tôi và của họ. (cười) Tôi xuất hiện để “trong nó” hơn một chút. Ở đây, sống, giữ tần số, giữ điều tốt và cho phép nó có thể tiếp cận. Bất luận nhân loại có biết nó ở đó hay không. (lại trở nên xúc động) Và điều đó quay lại những chán nản của tôi về việc có nên can dự hay can thiệp hay… hoặc có một ảnh hưởng trực tiếp hơn.

 

Dolores: Bạn cho rằng công việc của bạn là gì?

Randy: Là công việc của tôi ở trạng thái ý thức hay công việc ở hình thể nhân loại?

 

Dolores: Tùy bạn. Bạn có thể nói luôn cả hai.

Randy: Nhìn có vẻ như nó là quan sát của cá nhân. Tôi cảm thấy nó vừa như là trên vừa như là dưới vậy… nó có thể là quan sát. Rất khó để làm một người quan sát bất biến bất động. Tôi nghĩ một phần của thách thức chính là làm một người quan sát và chỉ là người quan sát với một phối cảnh cụ thể. Ở một tầng thứ nào đó, bất luận xảy ra cái gì cũng đều là thích hợp. Tôi cảm thấy có đúng và sai, tốt và xấu, sáng và tối, hoặc ảnh hưởng tốt hơn và ảnh hưởng tiêu cực. Tôi lựa chọn để hành động ở đó, hoặc làm một thay đổi, hay can dự, hay can thiệp. Lúc vận hành ở tầng thứ đó, tôi là giải pháp hay là một phần của vấn đề? Đây lại cần đến một tầng thứ khác nhìn vào nó, nên tôi đoán tôi không xác định mình sẽ diễn như thế nào.

 

Dolores: Bạn hẳn phải đóng vai gì đó trong trò chơi này chứ?

Randy: Tôi thấy nếu tôi tác động, thì tôi chỉ đang ảnh hưởng từ trạng thái của nhận thức mà tôi đang nắm giữ trong vùng cụ thể đó. Nhưng nếu tôi không làm gì và chỉ quan sát, đó có vẻ như càng là trạng thái tự nhiên hơn đối với tôi. Đó là lý do tôi cảm thấy cô đơn ở đây.

 

Đây thật sự là một câu đố. Dù đã nhận được vài thông tin, nhưng tôi biết còn nhiều hơn mà chúng tôi không thể tìm thấy bằng cách này. Tôi khiến anh ấy rời khỏi khung cảnh đó, cũng gọi Siêu thức ra. Tôi hỏi tại sao Randy sẽ thấy cảnh đó chứ không phải cảnh khác (đặc biệt khi chúng tôi nguyên bản là muốn đi tìm tiền kiếp).

 

Randy: Đó là sự tương tự hợp lý nhất.

 

Dolores: Các bạn tại sao muốn để Randy thấy một cảnh kia?

Randy: Để đặt nó vào trong phối cảnh. Nguyên nhân cho việc tồn tại trong thể vật lý.

 

Dolores: Xin giải thích với anh ấy. Đó là một trong những chuyện anh ấy muốn biết.

Randy: Có nhiều tầng thứ của thực tại bao bọc và được bao bọc đang trải nghiệm sự sáng tạo càng rộng lớn hơn này. Tôi không thấy một nhiệm vụ bởi bản chất trong hình thể vật lý của anh ta vào lúc này. Anh ấy có tự do ý chí, lại không biết nên làm gì với nó. Đó là một phần của con đường khía cạnh phía trước, bởi vì một khi bạn nhận thấy mình có tự do ý chí, cấp độ kế tiếp sẽ là gì? Bạn sẽ làm gì với nó? Anh ấy đang ở trên ngưỡng cửa đó. Khi anh ấy tìm ra (cười), sau đó nó sẽ thêm vào sự tiến hóa của ý thức.

 

Dolores: Các bạn có thể cho anh ấy chút gợi ý nào đó để anh ấy tìm ra nó không?

Randy: Cho nên chúng tôi mới cười. Vì đó là chuyện khó nhọc đối với chúng tôi mỗi khi cố gắng chọn lựa giữa can dự hay can thiệp hay tăng trưởng.

 

Randy từng theo nhiều lớp siêu hình học, cũng tìm tòi nhiều đường lối và phương thức khác nhau. Siêu thức không nghĩ đó là quan trọng. “Đơn giản nhất chính là biểu hiện tự do ý chí của anh ấy. Tất cả những gì anh ấy phải làm là biểu hiện nó. Đó là thứ còn lại duy nhất. Không tri thức thêm nữa, không thấu suốt thêm nữa… Đó là yêu cầu. Chỉ đơn giản là đạt tới một điểm của nhận thức-tự thân. Cho nên tôi đoán đó là khám phá-bản thân, cố gắng tìm ra điều để làm với tự do ý chí. Hiện tại anh ấy hiểu tự do ý chí, tin tự do ý chí, và cũng thấy tự do ý chí. Hiện tại anh ấy cần thiết lập ý định của mình về cách để biểu lộ tự do ý chí. Điều này sẽ xảy ra  với mỗi người ở hành tinh này, một khi họ hiểu được tự do ý chí, sẽ đụng phải tình huống tương tự. Chúng ta có tự do ý chí, chúng ta nhìn nhận nó bây giờ. Chúng ta có thể chọn cái này, chúng ta có thể chọn cái kia, nhưng nói đi thì cũng nói lại, họ cần thiết lập ý định để hiển hiện hóa thực tại. Cho nên, đơn giản biết họ có khả năng để chọn tự do ý chí… chọn đúng sai, trái phải, lên xuống… phải được hiển hiện để có trải nghiệm… để có tri thức… có trí tuệ mà làm ra tiến hóa. Nếu chúng ta chỉ thấy được khái niệm của một ý tưởng, nó sẽ không phải sự tiến hóa ở hình thức tự do nhất của nó.”

 

Dolores: Vậy anh ấy phải tự mình tìm nó ra?

Randy: Đó là một phần của quá trình khám phá, phải.

 

Dolores: Anh ấy sắp hoàn thành chu kỳ của mình?

Randy: Vâng, chính xác.

 

Dolores: Vậy nếu hoàn thành tất cả bài học của mình, đây sẽ là cuộc đời cuối cùng anh ấy ở trên Trái Đất?

Randy: Thực tế không có những bài học. Không có yêu cầu. Không có quá trình như thường lệ ở đó.

 

Dolores: Tôi vốn nghĩ về một thứ tương tự như trường học.

Randy: Vâng, dĩ nhiên, có thứ để học ở bất kỳ đâu và mọi nơi mà bạn có một cơ hội để có một trải nghiệm. Lý do của trải nghiệm này là để biết, trải nghiệm tự do ý chí từ đa tầng thứ. Những sinh mệnh mà hiện thân ở đây theo truyền thống đang di chuyển lên cao hơn trong nhận thức, và quá trình đầu thai của họ sẽ chuyển đổi khá là kịch tính đột ngột. Một phần của sự hiển hiện hiện diện của chúng ta ở đa tầng thứ song song là để tham dự vào những tầng thứ song song.

 

Dolores: Khuôn mẫu đầu thai sẽ thay đổi ra sao?

Randy: Có những hệ thống niềm tin tồn tại trên chiều kích của thực tại mà cũng được chế ra bởi tầng thứ của ý thức bên trong thực tại, cái mà giới hạn-tự thân. Và chỉ như trên Trái Đất, sự phát triển của ý thức để trở nên nhận thức về thứ nào đó rộng lớn hơn cũng đang xảy ra ở tầng thứ tiếp theo của ý thức.

 

Dolores: Nhưng vẫn có một số người phải tiếp tục trở lại, đầu thai, phải không?

Randy: Phải và không và có lẽ. Những người tin rằng họ phải đầu thai… quyết định không mở bản thân họ ra tiếp nhận những cơ hội… có thể tiếp tục đến mãi mãi thực tại này vô hạn định. Những sinh mệnh cho phép bản thân họ dễ tiếp thu những ý tưởng và niềm tin khác sẽ có một cơ hội để khám phá những hạng mục khác và di chuyển vào trong những thực tại khác. Còn có những sinh mệnh đã chờ đợi chuyện này xảy ra trong một thời gian rất dài. Cho nên nhân loại, những sinh mệnh, mà đã chờ đợi chuyện này xảy ra… Bạn có thể nói họ là một số bậc thầy chỉ tồn tại quanh hành tinh này… ở đây để giúp đỡ, cung cấp sự hỗ trợ, kỹ năng, tri thức, trí tuệ, ảnh hưởng của họ. Họ biết có thứ gì đó hơn nữa, và họ có thể tiến tới.

 

Dolores: Cho nên mọi thứ đang thay đổi?

Randy: Mọi thứ tuyệt đối đang thay đổi.

 

Dolores: Randy nói anh ấy đang tìm kiếm chân tướng. Nhưng chân tướng rốt cuộc là gì?

Randy: Từ phối cảnh rộng lớn nhất mà nói, chân tướng tức là mọi thứ và nó là không thể hiểu được. Bạn nếu không phải là nhìn bức tranh rộng lớn nhất, thì chính là nhìn vào những chi tiết nhỏ bé nhất. Cho nên chân tướng… để trả lời câu hỏi này… chính là không có gì là phi lý, trừ những suy nghĩ của anh ấy, những niềm tin của anh ấy và những ý tưởng của anh ấy. Nói một cách khác, không có cái không phải chân tướng. Anh ấy đã làm tất cả các việc. Anh ấy có tri thức. Anh ấy có trải nghiệm. Anh ấy có trí tuệ. Anh ấy chỉ cần chọn cái để làm với nó. Nếu anh ấy cấu trúc những ý định của mình, thì sẽ không có những sự giới hạn. Anh ấy có tiềm năng vô hạn. Đó là chuyện sắp xảy ra ở cảnh giới Trái Đất. Ý thức của nó sẽ thức tỉnh tiềm năng của nó, và nó sẽ vẫn chưa hiển hiện giá trị học thuật của nó… trí tuệ của nó. Phải là ý định, quán tính, động lực, phương hướng và một sự củng cố tri thức trước khi nó trở thành thực sự trong thực tại. Rất ít người có thể làm điều đó, và đó là một phần công việc của anh ấy.

 

Dolores: Nghe có vẻ rất phức tạp.

Randy: (cười) Nó đơn giản như bật công tắc.

 

Dolores: Là anh ấy bật công tắc hay các bạn?

Randy: Là anh ấy. Chúng tôi chưa bao giờ can thiệp. Hãy nói lại bằng một cách khác. Hãy nắm giữ nó trong ngữ cảnh của nó như một điểm tham khảo. Anh ấy ở đây với khả năng để sáng tạo bất cứ thứ gì. Anh ấy có một hệ thống niềm tin sẽ cho phép mình hiển hiện hóa những ý tưởng và thiết kế của anh ấy… khuyến khích những ý tưởng và thiết kế của anh ấy. Không có xung đột giữa hệ thống niềm tin của anh ấy và khả năng hiển hiện hóa. Mấu chốt của vấn đề chính là, dù anh ấy tin mình có khả năng, cái mà anh ấy làm, anh ấy lại không đặt chuyển động vào khả năng đó. Cho nên chúng tôi mới nói đó là một công tắc, nhưng nó là một công tắc của ý định. Không phải một công tắc trong bất kỳ hạn định hay phương thức nào. Nhưng nó đơn giản là tiếp nhận bản thân bạn như người mà bạn nhận thức bản thân bạn là. Và nó không phải bất kỳ ý định nào của… dù là trong… một hạn định ý thức tập thể nhân loại rộng lớn hơn. Bạn có thể nói: “Bạn muốn là ai hôm nay?” Và định nghĩa nó, sau đó sự hiển hiện sẽ theo sau. Tôi có một thời gian rất khó khăn diễn tả nó, nhưng khi anh ấy đạt tới một điểm của bản thể dung hòa… một điểm của hợp nhất bản thể… điểm mà ở đó anh ấy không còn thấy bản thân mình như một khía cạnh chia tách. Khi anh ấy đạt tới điểm đó, anh ấy sẽ đơn giản là “tại”. Và khi anh ấy trở thành điểm đó, sau đó anh ấy sẽ tạo thành một tác động ở đây, và như vậy anh ấy làm có tự do ý chí. Nó không phải được dự định hay tiền định, nhưng khi anh ấy làm vươn tới điểm đó, anh ấy sẽ biểu lộ bản thân mình. Chúng ta ở tại một điểm mà ở đó anh ấy phải làm một quyết định để tiến tới. Anh ấy phải làm một quyết định để thiết lập ý định của anh ấy, để định nghĩa ý định của anh ấy, và sáng tạo thực tại của bản thân anh ấy.

 

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here