NHỮNG NGƯỜI TRÔNG NOM TRÁI ĐẤT – Chương 15: Khủng long

0
173

CHƯƠNG 15:

KHỦNG LONG

 

Đề tài này phát triển đến một câu chuyện tiếp theo. Một loạt các chương sau sẽ tiếp tục trình bày nội dung các phiên thôi miên kế tiếp.

D: Bạn có thể nói rõ hơn một chút về hướng đi của đời sống loài người khi nó vừa mới bắt đầu hay không?

P: Đời sống trên hành tinh này đã bắt đầu từ một tế bào, sau đó trải qua đột biến đã bắt đầu phân đôi và tiếp tục tái sinh sản thành nhiều tế bào nữa, và sau đó lần lượt phát triển thành các sinh vật tầm thường rồi phát triển thành các sinh vật cấp bậc cao hơn, rồi lần lượt chuyển thành loài động vật sống cả dưới nước và trên cạn (giống con ếch), và sau đó thành bò sát và cứ tiếp tục như thế.

D: Những chúng sinh ngoài không gian có xếp đặt trước những hình mẫu mà con người phải tiến hóa thành như đã nói trên hay không?

P: Hầu hết giai đoạn đầu của sự tiến hóa thì nó đã được hướng dẫn rất cẩn thận, sau đó thì nó được để cho tự do phát triển. Sau khi hình thái của đời sống đã phát triển đến một mức độ cao thì nó không cần sự hỗ trợ nữa. Vào lúc đó thì nó chỉ cần hỗ trợ về mặt dinh dưỡng.

D: Khi bạn nói “phát triển đến mức độ cao”, ý của bạn là khi nó đã đạt đến giai đoạn con thú hay giai đoạn của con người?

P: Có rất nhiều giai đoạn trước khi nó trở thành con người, nó đã phát triển chậm nhưng rất chắc chắn và đã từ từ tiến hóa theo hướng hình dáng con người. Trong giai đoạn đầu là quan trọng nhất, nó luôn luôn cần có sự hỗ trợ và hướng dẫn để đảm bảo rằng hướng tiến hóa sẽ dẫn đến hình dáng con người chứ không phải là những hình thức khác.

D: Nói cách khác, ý của bạn là các gen được thay đổi?

P: Họ không can thiệp vào quá trình tiến hóa của các tế bào và các sinh vật (tế bào tiến hóa thành), họ chỉ cung cấp những năng lượng và phân tử và các thành phần hỗn hợp để bảo đảm các sinh vật này được nuôi dưỡng thật tốt, để chúng có thể tồn tại và phát triển một cách tốt nhất như họ mong muốn. Nếu như các chất dinh dưỡng không thích hợp thì họ sẽ ngưng cung cấp nó và trở lại dùng các nguồn năng lượng dưới nhiều hình thức hài hòa hơn. (Dolores: Điều này nghe như là một quá trình loại bỏ cỏ dại.)

D: Nói như vậy thì trong khoảng thời gian này có sự giám sát liên tục?

P: Đúng vậy. Trong giai đoạn trứng nước, sự hướng dẫn phát triển rất cần thiết, cũng giống như một đứa trẻ sơ sinh rất cần sự giám sát gần như liên tục từ khi sinh ra cho đến khi nó từ từ phát triển đến thời điểm không cần quá nhiều sự quan tâm, cho đến cuối cùng nó trở thành một cá nhân độc lập và không còn cần sự giám sát nữa.

D: Một số nhà khoa học trên Trái Đất tin vào quá trình tiến hóa của nhân loại, nhưng họ nói còn có một vấn đề mà họ chưa có câu trả lời. Họ không tìm được “mối liên kết” trong quá trình tiến hóa từ động vật trở thành con người.

(Người dịch: Trên thực tế, ngành khảo cổ học chưa bao giờ chứng minh được con người tiến hoá từ vượn. Có 1 mắt xích bị thiếu và tất cả mẫu vật được gọi là “người vượn” thực tế vẫn chỉ hoặc là người, hoặc là vượn.)

P: Không ai có thể tìm thấy bất kỳ sự liên kết nào bởi vì không có sự liên kết nào tồn tại cả. Không có sự tiến hóa dần dần từ động vật đến con người mà là một sự thay đổi bất ngờ xảy ra. Có thể nói đó là một sự đột biến, là một bước nhảy triệt để trong quá trình tiến hóa. Điều này đã xảy ra ngay tức thời, trong khoảng thời gian của một thế hệ.

D: Tôi rất tò mò về thời đại của khủng long. Liệu chúng có phải là một trong nhiều loài mà bạn nói rằng đã bị cho chấm dứt hay hủy bỏ hay không? Chúng đã từng sống trên Trái Đất và chúng không còn tồn tại nữa. Điều này có phải là do cố ý?

P: Chúng đã tiến hóa và không phù hợp và vì vậy chúng đã bị hủy diệt. Đời sống phải luôn luôn hợp theo con đường chính. Tất cả các động vật đều có nguồn gốc từ các hạt giống đã được gieo. Những con khủng long có được một thời gian tồn tại và sau đó đã biến mất. Nguyên do của sự tuyệt chủng là do sự thay đổi của thiên nhiên khi trục của Trái Đất nghiêng và đã khiến các mùa thay đổi đột ngột. Những loài có thể thích ứng với những thay đổi đột ngột của Trái Đất sẽ tiếp tục tiến hóa, những loài không thể thích ứng sẽ bị biến mất.

D: Mọi người vẫn còn đang tìm hiểu tại sao loài khủng long bị tuyệt chủng bởi vì các nhà khảo cổ đã tìm thấy thức ăn vẫn còn trong cơ thể của chúng khi chết.

P: Trục của Trái Đất bị lệch, thời tiết thay đổi quá đột ngột, những nơi thật ấm áp và đầy nắng bổng dưng thay đổi thành băng giá chỉ trong vòng vài phút đồng hồ. Khí hậu thay đổi, bởi vì Trái Đất giống như một người phụ nữ già nên cơ thể bị bứt rứt khó chịu và luôn phải lăn qua lộn lại. Đây là một hiện tượng tự nhiên và nó đang xảy ra một lần nữa vào thời điểm hiện tại. Sự thay đổi của Trái Đất hiện nay đang xảy ra và sẽ tiếp tục trong vòng 18 năm tới trên hành tinh này. Những thay đổi này được gộp chung lại một cách lỏng lẻo dưới danh từ “thảm họa”. Nhưng “thảm họa” này không phải xảy chỉ một lần duy nhất với cường độ thật khủng khiếp mà nó trải qua một quá trình chậm và từ từ nặng lên cho đến lúc Trái Đất thay đổi hoàn toàn. Vào thời gian này, sự thay đổi xảy ra rất nhanh chóng và có thể nói là chớp nhoáng. Đây là quá trình tiến hóa tự nhiên của Trái Đất, mỗi khi nó tự điều chỉnh các cực của mình thẳng hàng với các ngôi sao trên Thiên Đàng. Những ngôi sao này di chuyển theo một trình tự nhất định cũng giống như các chòm sao di chuyển xung quanh hành tinh của bà vậy. Tuy nhiên, những ngôi sao này không ảnh hưởng quá nhiều đến hành tinh của bà như những sao ở nơi xa xôi.

D: Những hành tinh ở xa mạnh hơn hay sao?

P: Vâng. Nhưng không phải tất cả các hành tinh xa xôi đều mạnh hơn.

D: Tôi nghe nói rằng sự chuyển đổi của Trái Đất lần này đang gây ra sự thức tỉnh của các núi lửa, động đất, sự thay đổi thời tiết, và những điều tương tự.

P: Đúng vậy, vì Trái Đất đang chuẩn bị để kết nối bản thân với các hành tinh khác trong vũ trụ. Điều đó đang gây ra sự thức tỉnh của núi lửa hay vành đai núi lửa (đường nối của Trái Đất ở biển Thái Bình Dương) và ở các khu vực khác của Trái Đất, cũng đang gây ra rối loạn thời tiết. Nó bắt đầu chầm chậm và sau đó sẽ tăng tốc, nhưng hiện tại lực hấp dẫn của Trái Đất đã nhảy vào cuộc, làm cho trục của Trái Đất nghiêng nhanh hơn… có lẽ ba mươi độ (30°), nghiêng hơn so với khoảng 40 năm về trước. Hãy nhớ rằng, đây là một quá trình tự nhiên nếu như nó được phép xảy ra một cách tự nhiên, và trong trường hợp này thì loài người có thể thích ứng và chuẩn bị đối phó với sự thay đổi một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nếu có một cuộc chiến tranh xảy ra và đồng thời các vũ khí hạt nhân được sử dụng thì tình trạng bất ổn của trục Trái Đất sẽ nặng hơn và độ nghiêng của trục sẽ tăng nhanh hơn nữa. Sự nguy hiểm ở đây là việc đẩy nhanh sự chuyển đổi, sự thay đổi Trái Đất sẽ xảy ra nhanh hơn và dữ dội hơn.

(Người dịch: trong quyển sách “Trò chuyện với nhà tiên tri Nostradamus” cũng của bà Cannon Dolores, Nostradamus có nói là thời gian qua các chính phủ đã sử dụng vũ khí nguyên tử quá nhiều. Ngoài ra còn nói đến vấn nạn khai thác rừng và tài nguyên trong lòng đất quá tải. Những điều này làm Trái Đất thay đổi mạnh.)

D: Bạn có biết còn bao lâu nữa thì Trái Đất sẽ đi đến sự chuyển đổi mạnh mẽ nhất hay không?

P: Điều đó tùy theo Trái Đất và Đức Cha ở trên Thiên Đàng, chúng tôi không biết gì nhiều về điều đó.

Tin tức này làm cho tôi cảm thấy khó chịu và bối rối. Nhưng bởi vì các vị hội đồng không nói thêm bất cứ gì về khung thời gian mà Trái Đất sẽ hoàn tất sự chuyển đổi cho nên tôi quyết định trở lại với câu hỏi về những con khủng long.

D: Vào thời khủng long, sau khi Trái Đất thay đổi thì tất cả các loài khủng long bị tiêu diệt cùng một lúc hay một số vẫn còn sống sót ở các khu vực khác nhau trên thế giới?

P: Có một số còn sống bởi vì đó không phải là một sự hủy diệt toàn bộ. Những con khủng long lớn nhất đã bị giết chết bởi vì cơ thể của chúng chỉ thích ứng với một loại khí hậu duy nhất và không thể chấp nhận bất cứ sự thay đổi nào nên chúng đã chết. Cơ thể của chúng chỉ là quá lớn nên không thể thích ứng một cách nhanh chóng. Chúng không có chỗ để đi. Các loài động vật nhỏ có thể trốn chạy dưới hang hay ví dụ chúng có thể thu thập lá cây và cỏ xung quanh chúng để xây một môi trường ấm áp. Các động vật lớn hơn không thể làm được điều này do đó đã chết.

D: Tôi đã đọc được rằng có các bức vẽ hoặc chạm khắc trên hang động mà người ta tìm kiếm được từ thời cổ đại cho thấy khủng long và con người từng chung sống với nhau.

P: Điều đó là đúng, vào thời điểm đó đã có con người. Họ đang ở trong giai đoạn sơ khai nhưng cũng đã có linh hồn rồi.

D: Tôi thắc mắc khi nào thì các linh hồn bắt đầu đến với Trái Đất và sống trong cơ thể?

P: Sớm như trong thời đại của khủng long.

D: Các nhà khoa học đã luôn luôn cho rằng con người xuất hiện muộn hơn nhiều sau thời đại của những con khủng long.

P: Các nhà khoa học luôn luôn nói những điều này nọ và sẽ tiếp tục như vậy. Họ không có được đặc quyền truy cập tất cả các kiến thức vô giới hạn, do đó họ chỉ có thể dựa vào những kiến thức được cho biết mà thôi.

D: Tôi nghĩ các nhà khoa học đã cho ra những kết luận như vậy là do họ không tìm thấy được xương người mỗi khi họ khai quật được khủng long.

P: Đúng, nhưng bây giờ họ đã tìm thấy được xương của con người cùng một chỗ với xương của khủng long rồi, nhưng họ vẫn còn không chấp nhận được điều này bởi vì quan điểm đã định trong nhiều năm qua. Bà thấy đấy, khoa học cộng đồng thay đổi rất chậm chạp và họ rất khó chấp nhận thay đổi bởi vì tất cả sự thật phải được viết lại. Đặc điểm này là cố hữu và nó xảy ra trong toàn thể nhân loại, họ cho là sự thật (mà họ đã khẳng định trước đây) là thiêng liêng và không bao giờ được thay đổi. Do đó có nhiều sự kháng cự bởi vì họ sợ bị mất đi lòng tin của mọi người.

D: Vâng, không phải ai cũng tin tưởng vào sự thật. Có một lý thuyết khác cho rằng sự nhảy vọt từ động vật lên đến con người là do chúng sinh từ không gian bên ngoài đã giao phối với các loài động vật.

P: Đó là một đánh giá chính xác, đây là một cách hỗ trợ nhằm nâng cao gen di truyền của động vật. Điều này nằm trong quá trình nuôi dưỡng. Khi động vật phát triển đến một lúc nào đó thì nó sẽ không thể tiến hóa xa hơn nữa nếu không có sự kết hợp với một gen mới. Nếu không thì hình dạng con người sẽ bị trì trệ đôi chút và sẽ nghiêng về phía hình dáng của người Neanderthal.

D: Con người chúng tôi ngày nay có một bộ não có khả năng trí tuệ cao không phải là do trải qua quá trình tiến hóa tự nhiên hay sao?

P: Chính xác. Nó đã được như vậy nhiều triệu năm rồi. Điều này không thể xảy ra một cách tự nhiên, bởi vì vào lúc đó động vật đã đạt đến đỉnh điểm của sự tiến hóa và không thể tự tiến thêm được.

(Dolores) Theo hai trường phái tư tưởng, trường phái thứ nhất cho rằng sự sáng tạo có nghĩa là tất cả đời sống đã được tạo ra một cách bất ngờ bởi hành động của một sức mạnh siêu nhiên, thường được gọi là “Thượng Đế”. Và thuyết tiến hóa là tất cả đời sống đã tiến hóa từ một nguồn sống duy nhất, thông qua một quá trình tự nhiên. Lập luận chống lại tư tưởng trên cho rằng quá trình tiến hóa được dựa trên các cuộc thí nghiệm được kiểm soát chặt chẽ, và rằng một chủng loài đã đạt đến một điểm giới hạn nào đó và đã không tự phát triển thêm được nữa và vì vậy có một sự thao tác gen được thực hiện. Ban hội đồng có thể là đúng khi họ nói rằng câu chuyện trong 2 quyển sách “Sự Sáng Tạo” và “Lý thuyết Darwin về Sự Tiến Hóa” đều chỉ nói lên một phần sự thật.

D: Trong Kinh Thánh có nói: “Chúng ta hãy tạo ra loài người giống như hình ảnh của chúng ta.” Đó có phải là những gì bạn đã nói hay không?

P: Đó là một câu chuyện ngụ ngôn nói lên sự thật rằng hình dáng của con người trên Trái Đất được tạo ra giống như hình dáng của những chúng sinh khác trong toàn vũ trụ. Lời tuyên bố này là chính xác.

D: Tôi luôn luôn nghĩ rằng câu “giống như hình ảnh của chúng ta” là nói về phần linh hồn của con người.

P: “Hình ảnh” này là đề cập đến hình dáng bên ngoài, là hình dáng tiêu biểu của con người ở nhiều khu vực khác nhau khắp vũ trụ (nhỏ) này. Những vũ trụ khác cũng có một hình dáng tiêu biểu cho vũ trụ của họ.

D: Chúng sinh trong vũ trụ này hầu hết là có hình dáng như con người phải không?

P: Không thể nói là “hầu hết”, vì có những chúng sinh hình dáng không giống loài người ở bất kỳ phương diện nào. Nói chính xác hơn là hình dáng con người đơn giản chỉ là một trong nhiều hình dáng khác nhau trong vũ trụ. Có rất nhiều chúng sinh có hình dáng khác nhau và có nhiều hành tinh có hình dạng khác nhau. Có những hành tinh có cùng một lúc nhiều hình dạng khác nhau, đại diện cho cuộc sống hài hòa và hòa hợp. Tuy nhiên hành tinh Trái Đất này chỉ có một hình dạng duy nhất. Chúng tôi có thể nói rằng bề ngoài của con người bây giờ giống như hình dáng của nhiều loài người khác trong vũ trụ. Có nhiều chủng tộc có mái tóc, khuôn mặt và cấu trúc cơ thể rất giống với con người trên Trái Đất nhưng họ có nhiều đặc điểm khác, và rất khó biết được nguồn gốc của nhiều người trong số họ.

(Người dịch: Để tìm hiểu kỹ hơn về nguồn gốc vũ trụ của loài người, độc giả có thể tham khảo sách Lăng kính Lyra – Chòm sao Lyra, hay Thiên Cầm, là cái nôi của các chủng tộc hình người, bao gồm cả loài người)

D: Khi đời sống trên Trái Đất đạt đến giai đoạn hình thành con người thì những người ngoài không gian đã không đến thường xuyên nữa. Tôi muốn biết tại sao?

P: Bởi vì không cần thiết. Trong giai đoạn đầu họ cần hỗ trợ về mặt nuôi dưỡng và sự chăm sóc cẩn thận. Qua giai đoạn đó thì họ không còn cần chăm sóc cẩn thận như vậy nữa. Những người chăm sóc có thể trở về nhà của họ.

D: Có ai ở lại đây để quan sát hay không?

P: Trong khoảng thời gian đó có vài người vẫn còn ở lại trong cơ thể vật lý để giám sát tình trạng phát triển của các sinh vật mỗi ngày. Tuy nhiên, công việc này không nằm trên quy mô lớn, không phức tạp như những bước ban đầu.

D: Bạn nói những chúng sinh này đều ở hình dạng vật chất?

P: Họ có cơ thể của chiều không gian thứ ba. Những chúng sinh này ở thể vật chất nhưng chủng tộc của họ không phải thuộc về hành tinh Trái Đất.

D: Họ được sinh ra trong một cơ thể vật lý hay họ đã tạo ra cơ thể của họ?

P: Cơ thể đã được tạo ra. Tại thời điểm đó của Trái Đất thì nhân loại chưa được hình thành, chưa tiến hóa thành loài người. Không có nhân loại sinh sống cho nên chưa thể sinh sản ra cơ thể vật lý để có thể sử dụng. Khoảng thời gian này là vài triệu năm tuổi của Trái Đất, không có loài người nào sinh sống cả. Sau đó thì bắt đầu có loài người nguyên thủy.

D: Trong Kinh Thánh có nói rằng có những người khổng lồ trên Trái Đất.

P: Lời tuyên bố đó rất chính xác. Loài người vào lúc đó trung bình cao hơn 7 feet (2,13 mét). Đó là dòng dõi loài người đầu tiên. Ngày nay còn có nhiều người mang những gen di truyền của dòng dõi đó, vì vậy thỉnh thoảng vẫn còn những người cao hơn 7 feet. Đây chỉ là sự tái xuất hiện di truyền của dòng dõi nói trên.

D: Tôi đang cố gắng liên kết những câu chuyện trong Kinh Thánh với sự thật. Kinh Thánh giống như là lịch sử, mặc dù các câu chuyện đã bị bóp méo.

P: Có những sự thật được kể rất rõ ràng qua nhiều thế kỷ. Các nội dung của câu chuyện phần lớn dựa vào sự nhận thức của con người, vì vậy đương nhiên sẽ có một số chi tiết bị biến dạng. Tuy nhiên, các ý chính vẫn không bị đứt gãy.

D: Kinh Thánh cũng nói: “Những người con trai của Thượng Đế nhìn các con gái của loài người và cảm thấy họ rất đẹp.”

P: Chính xác mà nói thì ý ở đây là nói về sản phẩm lai giống giữa chúng sinh đến từ vũ trụ và chúng sinh của Trái Đất. Điều này được thực hiện nhằm mục đích nâng cao tính chất di truyền của các loài đã tiến hóa đến mức độ cao nhất của họ và không thể tiến hóa hơn nữa. Và sự lai giống rất cần thiết để nâng cao sự phát triển của cơ thể vật lý.

D: Nếu không có sự can thiệp của họ thì chủng tộc trên Trái Đất sẽ vẫn ở trong giai đoạn thú vật hay sao?

P: Nó sẽ không thể phát triển đến trình độ mà bộ não có sẽ đầy đủ công suất để có thể hiểu được chính xác những khái niệm mà chúng tôi sẽ truyền đạt trong tương lai, những khái niệm mà chúng tôi đang nói với bà ngày hôm nay… Ví dụ như là sự giám hộ của các chúng sinh từ vũ trụ và các khái niệm về Thượng Đế, v.v… Sự phát triển của bộ não đã được thúc đẩy thông qua sự giao phối giữa các giống loài. Trong quá trình viết ra Kinh Thánh, những người viết cảm thấy người dân thường sẽ không hoàn toàn chấp nhận sự thật đã diễn ra, họ sẽ bị mất lòng tin với những giáo lý được giảng dạy. Do đó, những câu chuyện trong Kinh Thánh đã được cẩn thận trình bày sao cho phù hợp với tâm lý của con người vào thời kỳ đó. Và thế là nó được truyền lại dưới hình thức như vậy cho đến tận ngày nay.

D: Vậy thì những người viết Kinh Thánh đã biết sự thật nhưng họ lại giải thích theo cách mọi người có thể chấp nhận?

P: Những thông tin đó hầu hết là chính xác. Đây không phải là một âm mưu bóp méo sự thật. Nhiều lúc các “câu chuyện” cũng bị hiểu sai lệch. Các thông tin được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác đã vô tình bị bóp méo đôi chút cho đến khi nó ở tình trạng như bà thấy ngày nay.

D: Có nhiều người cảm thấy sốc khi đọc qua những giải thích trong Kinh Thánh ngày nay,

P: Đúng vậy, bởi vì cho đến thời điểm này những thông tin vẫn chưa được cho phép truyền xuống một cách hoàn chỉnh và chính xác đối với những gì thực sự đã xảy ra. Một lần nữa chúng tôi muốn nói rằng việc gieo giống đã được thực hiện ở nhiều nơi trong vũ trụ “địa phương” này (vũ trụ nhỏ). Sự kiện này không phải là hiếm hoi. Theo cái nhìn của toàn vũ trụ thi nó phổ biến như là một người ta khai khẩn một miếng đất và chăm sóc khu vườn của họ vậy.

Tôi biết không phải chỉ có một số người tham gia vào toàn bộ dự án này vì thời gian quá dài, nhưng tôi thắc mắc có phải chỉ có một chủng tộc duy nhất chăm sóc cho khu vườn Trái Đất này hay không.

P: Chính xác hơn là một nhóm thành viên đến từ một nơi đã tham gia vào việc này. Có những người chuyên chịu trách nhiệm trong các loại nhiệm vụ như thế này.

D: Khi chúng ta gặp nhau lần tới, bạn có thể cho tôi biết những diễn biến tiếp theo của câu chuyện hay không?

P: Được. Đây là một câu hỏi thích hợp có tính học tập. Ý thức của con người khá là hạn chế về mặt nhận thức mọi việc.

Khi tỉnh dậy, Phil cho biết các thông tin về hạt giống mang nhiều cảm xúc trong niềm tự hào và sự cao thượng, với sự mong mỏi rằng thí nghiệm sẽ được thành công và mang tới kỳ vọng lớn cho sự nghiệp phát triển của loài người trên Trái Đất. Nhưng khi nó thất bại, anh cảm thấy thất vọng và cay đắng.

Bởi vì Phil không phải ở trong trạng thái thôi miên sâu hoàn toàn nên anh không thể ngăn chặn những cảm xúc khi nhìn thấy những hinh ảnh hiện ra trước mắt, và điều này đã ảnh hưởng đến cách Phil trả lời các câu hỏi. Phil đề cập đến ba lý do tại sao anh cảm thấy các thông tin không thể truyền đạt được một cách suôn sẻ khi tôi đặt câu hỏi. Đó là:

  1. Nó đã không được phép tiết lộ, và Phil cũng không có cách nào vuợt qua luật lệ đó.
  2. Nó chỉ đơn giản là không có câu trả lời, và Phil hoàn toàn không thể nghĩ ra được câu trả lời khi gặp trường hợp này.
  3. Nhiều khi cảm xúc đã ảnh hưởng đến hình ảnh trước mắt Phil. Trong trường hợp này tiềm thức của anh sẽ đứng ra kiểm soát và yêu cầu mọi người thay đổi chủ đề.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here