NHỮNG NGƯỜI TRÔNG NOM TRÁI ĐẤT – Chương 4: Một thành phố lạ

0
157

CHƯƠNG 4:

MỘT THÀNH PHỐ LẠ

 

(Hành tinh này không phải là các hành tinh Phil đã nhắc tới ở các chương trước)

Tôi biết chúng tôi đang có tiến triển khi Phil đã có thể quay lại cuộc sống của người thuyền viên đến thăm thuộc địa bị mất đó. Cuối cùng anh đã cho phép mở ra những ký ức bị chôn chặt. Tiềm thức của anh đã cảm thấy an toàn và vì vậy các thông tin bắt đầu đến nhanh và dồn dập, không ngập ngừng như trước kia. Cứ như hàng rào cản đã được phá bỏ và anh không thể chậm trể nói cho tôi biết tất cả mọi thứ.

Vì vậy khi bắt đầu phiên thôi miên kế tiếp, sau khi cánh cửa thang máy mở ra và một lần nữa hình ảnh của một thành phố xa lạ với các tòa tháp hiện ra trước mắt, anh không còn bất kỳ do dự mà sẵn sàng khám phá nó. Anh hăm hở bước ra khỏi thang máy và bước vào một thế giới khác. Tôi ngay lập tức nắm bắt cơ hội tuyệt vời này, phỏng vấn người ngoài hành tinh và tìm hiểu về cuộc sống của anh ta khi ở trên một hành tinh khác.

P: Tôi đang đứng ở bên ngoài thành phố. Có cỏ xanh, và tôi có thể nhìn thấy bên trong thành phố từ nơi này. Đó là trung tâm thành phố, là khu vực dân cư sinh sống. Tôi đã sống nơi này trước đây. Các tòa nhà là những tháp cao hình tròn, đây là kiến trúc phổ thông, mỗi tòa tháp có kích cỡ và độ cao khác nhau. Ở nhiều nơi những tòa nhà kết nối với nhau từ bên hông. Có cửa sổ ở mỗi tầng lầu. Tất cả tòa nhà đều tròn và nhóm lại thành từng khu, nhưng các nhà không phải đều giống một kiểu mẫu. Một số là nhà kho hoặc khu vực lưu trữ hàng hóa, chúng thấp và tròn. (Xem hình) Những tòa nhà cao hơn là nhà ở của dân cư. Lớp bên ngoài của các nhà được làm bằng kim loại bạc, được khai thác ở hành tinh này. Nó không phải là bạc mà là kim loại màu bạc. Nó có màu sáng bạc lung linh tỏa sáng và phản chiếu trong ánh mặt trời. Khi nó được tinh chế đến mức có thể được sử dụng cho xây dựng, nó dễ uốn, dễ định hình và có thể được uốn nắn ngay cả ở nhiệt độ bình thường ở hành tinh này.

ATTACHMENT DETAILS Mot-thanh-pho-la-Nhung-nguoi-trong-nom-Trai-Dat

D: Liệu có kim loại tương tự như vậy trên Trái Đất không?

P: Nhôm có một thành phần của kim loại này; tuy nhiên nó có những thành phần khác và khoáng chất mà trên hành tinh này có nhưng Trái Đất không có. Nhưng nhôm có tính chất gần nhất với kim loại màu bạc. Kim loại này chỉ được dùng bao bọc bên ngoài tòa nhà thôi. Có các kim loại cứng hơn và nặng hơn được dùng cho khung của tòa nhà, chúng tương đương với thép, chúng được dùng cho các bức tường và sàn nhà và trần nhà. Và bên ngoài được bao bọc bằng kim loại bạc vì họ muốn làm cho cho nó có bề ngoài sáng bóng.

D: Tại sao họ muốn nó được sáng bóng?

P: Không có lý do gì cả. Đây là kiến trúc tân thời và nó hấp dẫn. Nó phù hợp với sở thích của xã hội. Không phải tất cả mọi người đều thích như vậy nhưng nó được đa số mọi người đồng thuận, và như thế là nó được được thực hiện.

D: Nghe ra có vẻ rất đẹp, nhưng tôi nghĩ có lẽ nó có một chức năng nào đó. P: Các chức năng của nó là thứ yếu.

Thấy anh diễn tả các tòa nhà rất trôi chảy, tôi nghĩ đây là lúc tôi có thể tìm hiểu thêm về hành tinh này. Tôi hỏi nơi đó có mặt trời không?

P: Vâng, có. Tất cả đều gần giống như hành tinh Trái Đất vậy. Nhưng không có quá nhiều đồi. Có đồng bằng, đồng bằng chiếm phần lớn diện tích. Hành tinh này khi được sinh ra không mãnh liệt như khi Trái Đất ra đời. Chúng tôi có hai mặt trăng. Bầu trời có một chút màu xanh giống như Trái Đất. Có nước và gió, thực vật và cây cối. Chúng tôi cũng gọi cư dân là “con người.” Nói chung, họ là chủng tộc con người, mặc dù họ nhìn không giống người Trái Đất lắm. Họ là những người có cơ thể vật lý (terrestrial), không phải ở dạng tinh thần và hay dạng năng lượng (vô hình). Đây là những con người trong cơ thể vật lý, sống trên một hành tinh vật chất. Họ đi bộ thẳng đứng và họ cũng có bộ máy tuần hoàn và hệ thống hô hấp tương tự như người Trái Đất.

D: Họ có cánh tay, bàn tay và bàn chân không?

P: Có hai chân, hai cánh tay và bàn tay có năm ngón tay. Rất tương đồng, theo khuôn mẫu của con người nhưng những ngón tay họ dài hơn. Tuy nhiên, bề ngoài của họ khác. Họ cao và ốm hơn, không có tóc và 2 tai hơi nhọn. Làn da phát sáng, rắn chắc nhưng rất dẻo dai. Họ có bộ não lớn hơn cho nên trán của họ, phần trên đầu và vùng sọ lớn hơn, quá lớn so với cơ thể của họ. Điều này là do sự gia tăng năng lực tinh thần. Đôi mắt rất tròn được đặt gần nhau, và họ có thể nhìn thấy mọi thứ trong bóng tối rất tốt.

D: Mắt của họ có con ngươi giống như người Trái Đất không?

P: Mắt của họ tất cả đều là màu nâu, tròn và sáng. Về cơ bản thì chức năng giống nhau. D: Mọi người giao tiếp như thế nào? Họ có nói chuyện không?

P: Có những từ ngữ dùng để nhấn mạnh hoặc để giải nghĩa, nhưng phần lớn giao tiếp về mặt tinh thần. Thực ra, gọi là thần giao cách cảm thì chính xác hơn. Nó giống như việc thiết lập sự rung động tương liên với nhau. Cảm giác rung động mà nhiều người trên Trái Đất ngày nay bắt đầu từ từ cảm nhận được. Những người này (trên hành tinh lạ) rất nhạy cảm, các giác quan có ý thức rất cao, đặc biệt là xúc giác.

D: Ý của bạn là bàn tay của họ rất nhạy cảm?

P: Vâng, và không chỉ là bàn tay, toàn thể con người của họ rất nhạy cảm. Làn da của họ nhạy cảm hơn loài người bình thường. Nhưng nhiều nhất là ở bàn tay, bởi khu vực này là trung tâm của năng lượng. (Tôi yêu cầu anh giải thích.) Năng lượng đưa đến cơ thể qua bàn tay. Điều này cũng tương tự như một chakra, bàn tay của họ là giao điểm của năng lượng.

D: Họ sử dụng những năng lượng này để làm gì?

P: Rất nhiều việc như chữa bệnh, thông tin liên lạc, di chuyển hay “hóa” ra đồ vật. Nhiều người cảm nhận thông tin bằng năng lượng thông qua bàn tay.

D: Bạn nói “thông tin liên lạc bằng bàn tay”, ý của bạn là họ đối thoại bằng thần giao cách cảm qua bàn tay? (câu trên Phil nói không rõ, anh ta dùng chữ “cảm nhận thông tin”, nên Dolores hiều lầm)

P: Không phải như vậy. Thần giao cách cảm tự nhiên là từ bên trong đầu. Tuy nhiên, cảm nhận (đồ vật) từ khoảng cách xa có thể được thực hiện qua tay. Ngoài ra còn có khả năng di chuyển mọi thứ ở xa bằng năng lượng được điều khiển qua bàn tay.

D: Nó tương tự như nâng vật lên cao?

P: Đúng vậy. Gọi là Telekinesis – phép dời chỗ.

D: Nó có thể được thực hiện ở một khu vực rộng lớn, một khoảng cách xa không?

P: Nó có thể được thực hiện dễ dàng trong các khu vực lân cận. Tuy nhiên, nếu được huấn luyện tốt và đúng đắn, người đó có thể thực hiện ở một khoảng cách rất xa, thậm chí khoảng cách giữa các vì sao, vượt ra khỏi hành tinh.

D: Bạn nói rằng họ có hệ thống hô hấp tương tự như chúng tôi?

P: Đúng vậy. Tương tự, nhưng không hoàn toàn giống y, bởi vì hàm lượng của các chất khí khác nhau. Phổi của người trên Trái Đất lấy oxy từ không khí và thở ra khí carbon dioxide. Toàn bộ cấu trúc sinh lý trên hành tinh này khác bởi vì không khí khác, kết cấu của không khí khác nhau. Do đó, cấu tạo của của hệ thống hô hấp khác nhau.

D: Những loại khí mà họ thở có tương đương với trên Trái Đất không?

P: Có heli, nitơ, oxy, carbon dioxide. Tuy nhiên, điểm quan trọng là tỉ lệ của các chất khí này khác nhau. Có nhiều khí heli trên Trái Đất hơn. Khí mà họ thở ra không có trên Trái Đất. Tôi không hoàn toàn hiểu biết hết về ngành khoa học này bởi vì đó không phải thuộc lĩnh vực lựa chọn của tôi.

D: Nói vậy, người từ Trái Đất sẽ không thể thở được ở hành tinh này. P: Đúng vậy. Họ sẽ chết ngạt do thiếu oxy.

D: Các cơ quan chức năng của họ có giống như cơ thể của người Trái Đất không?

P: Có. Họ cũng ăn thức ăn, tiêu hóa, và loại bỏ các chất thải. Họ có hệ thống sinh sản. D: Vậy cách làm việc của các cơ quan chức năng có gì khác trong không?

P: Hóa học trong thân thể hơi khác nhau, tuy nhiên, không lớn. Sự khác biệt nhỏ là do bầu không khí khác nhau và sự kết hợp của các yếu tố hóa học trong hành tinh khác nhau, vì vậy, thành phần vật lý của cơ thể có khác một chút.

D: Có nam hay nữ hay không?

P: Có nam và nữ. Họ có cơ quan sinh dục của nam và nữ. Họ sinh sản để duy trì nòi giống. Khi họ không mang thai, bề ngoài của họ rất giống nhau bởi vì họ không có tóc, trong khi đó người Trái Đất có thể phân biệt nam nữ rõ ràng hơn từ mái tóc của họ.

D: Vậy sau đó, một đứa trẻ sẽ được sinh ra tương tự như cách người Trái Đất sinh hay sao?

P: Đúng. Chúng ta là con người và họ cũng là con người.

D: Liệu gọi họ là “giống hình hài con người – humanoid” thì có chính xác hơn không?

P: Tương tự như con người, giống nhưng khác. Họ là loài người, tất cả chúng ta đều giống nhau. Nhưng loài người nơi hành tinh này nổi bật bởi vì môi trường sống của họ. Nếu chúng ta gặp phải họ đi trên đường phố của Trái Đất thì sẽ rất sợ hãi.

D: Bởi vì chiều cao của họ hay là sao?

P: Chiều cao của họ, thái độ của họ, tính cách của họ. Trạng thái tinh thần của họ khác, vì chủng tộc của họ có tâm thức phát triển cao, và như vậy trong cách cư xử và cử chỉ của họ không có sự đề phòng. Chúng ta trên Trái Đất quen với việc thể hiện sự đề phòng qua ngôn ngữ của cơ thể. Cho nên khi ta nhìn thấy một ai đó thiếu đi cử chỉ khéo léo giữ mình thì chúng ta cảm thấy không thoải mái.

D: Nói cách khác, họ rất cởi mở với mọi người?

P: Họ vô cùng cởi mở. Họ sẽ làm bạn sợ vì quá gần gũi, cởi mở.

Đây là một khái niệm khá khó hiểu. Rõ ràng họ có một ý thức tâm linh cho phép họ nhận thức được sự thật đối với bất cứ điều gì. Sẽ không có sự giả vờ hay giả dối bề ngoài. Khi giao tiếp với loại người này, yêu cầu đối với chúng ta chính là sự trung thực. Sẽ không có cách nào để che giấu bất cứ điều gì. Điều này sẽ là một đe dọa cho loài người chúng ta bởi vì chúng ta không quen để cho người khác biết những ý nghĩ sâu thẳm nhất của chúng ta. Con người chắc chắn sẽ xem những người như thế này là mối đe dọa. Thái độ đề phòng của chúng ta đã được ghi nhớ vào trong gen của chúng ta từ các tổ tiên nguyên thủy. Nó là một tính cách khó bỏ đi.

D: Tôi nghĩ tôi hiểu những gì bạn nói. Những người này sống được bao lâu?

P: Trung bình là một trăm hai mươi năm, một số sống lâu hơn, và một số người sống ngắn hơn nhiều. Vẫn có nhiều chứng bệnh ở hành tinh này, nhưng hoàn toàn không tồi tệ đến mức như ở trên Trái Đất. Quá trình chọn lọc giống nòi đảm bảo thân thể vật lý của chủng tộc đạt mức cao nhất có thể về sức khỏe và khả năng tiến hóa.

D: À, vậy khi cơ thể già đi, ngoại hình có thay đổi hay không?

P: Vâng. Da nhăn và chùng xuống, xương mất canxi. Có một dạng viêm khớp, tuy nhiên không nghiêm trọng như ở trại đất vì lực hấp dẫn của hành tinh này chỉ bằng 1/6 lực hấp dẫn của Trái Đất. Vì vậy, trọng lượng của cơ thể trên hành tinh đó không nặng lắm, nhưng sự lão hóa là có.

D: Bạn đã nói về một số bệnh mà chưa được chinh phục. Có một số loại bệnh nào tồi tệ hơn những bệnh khác không?

P: Bạn nói về quá khứ hay hiện tại?

D: Cả hai. Có bệnh nào nghiêm trọng mà bạn có thể chinh phục được?

P: Có một loại bệnh đã bị đem về từ một hành tinh thuộc địa trong lúc các nhà hoa học đi khám phá nó, và chúng tôi đã không có sinh học phòng thủ. Và điều này gây ra sự kinh hoảng. Một phần tư dân số đã chết trong một cái chết khủng khiếp vì sự bất cẩn và thiếu chú ý đến chi tiết. Điều này là một bài học. Nguyên nhân gây bệnh được cô lập lại. Đó là một loại vi trùng đã được nuôi trên một hành tinh khác dưới một mặt trời có phổ ánh sáng khác với mặt trời của hành tinh này. Mầm bệnh đã không bị phát hiện, rất mạnh và rất độc hại đến hệ thống của cơ thể vật lý.

D: Họ không có hệ thống miễn dịch chống lại mầm bệnh đó sao? Hiện tại họ có biện pháp phòng ngừa đối với những chuyện như vậy có thể sẽ xảy ra một lần nữa không?

P: Vâng, tất nhiên! Tất nhiên!

D: Bạn nói rằng có bệnh tật chưa được chinh phục?

P: Đúng. Những điều này, phần lớn là do sự bất cẩn và thiếu chú ý đến chế độ ăn uống và các thủ tục y tế thích hợp. Nếu một người chú ý tới nhu cầu dinh dưỡng của họ và tập thể dục, nếu họ có ý thức về sức khỏe, thì sẽ có một cuộc sống lành mạnh. (là bệnh khác, không phải bệnh trên.)

D: Nhưng trong những trường hợp bình thường và chú ý đến những điều này, tất cả đều sống vào khoảng 120 năm tuổi?

P: Vâng, đó là độ tuổi trung bình.

D: Bạn có bệnh viện và sử dụng thuốc không?

P: Vâng, hiện vẫn có. Bất chấp những nỗ lực diệt trừ bệnh tật, một số bệnh và trục trặc cơ thể, nội tạng ngưng làm việc, và tai nạn lúc nào cũng có thể xảy ra. Những điều này đòi hỏi sự cần thiết của các thiết bị y tế và thuốc men để thúc đẩy chữa trị.

D: Bạn có sử dụng những thứ như tiêm chủng để chống lại bệnh không?

P: Vâng, tương tự như chích ở Trái Đất. Nói đúng hơn là tiêm thuốc vào trong hệ thống của cơ thể.

D: Bạn đề cập đến vấn đề cơ quan nội tạng ngưng hoạt động, bạn có thực hiện sự cấy ghép nội tạng hay không?

P: Không, điều này không được thực hiện. Khu vực của hành tinh này không thực hiện điều này. Tôi không nghĩ nó không liên quan đến mặt đạo đức. Nó chỉ đơn giản là không được thực hiện.

D: Còn việc sử dụng các cơ quan nhân tạo thì sao?

P: Có những máy móc có thể được kết nối vào cơ thể để bổ sung chức năng của một cơ quan bị bệnh hoặc bị hư hỏng. Tuy nhiên, tôi không có bất kỳ kiến thức nào về việc cấy ghép các thiết bị này vào trong cơ thể.

D: Vậy, bạn có bác sĩ và y tá chứ?

P: Giống như vậy. Có những người lựa chọn nghề nghiệp trong lĩnh vực đó, và họ có thể được gọi là bác sĩ và y tá. Tuy vậy, họ không phải được quá tôn kính như trên Trái Đất. Các bác sĩ trên Trái Đất được xem như có vầng hào quang của một vị thánh, điều này không thấy trên hành tinh đó. Họ được xem như là những người lựa chọn ngành nghề cho đời sống và có kiến thức và nỗ lực trong lĩnh vực đó.

D: Bởi họ dùng thần giao cách cảm để giao tiếp, tôi thắc mắc họ có sử dụng sức mạnh của tâm trí để chữa bệnh hay không?

P: Có, chắc chắn họ sử dụng năng lượng để chữa bệnh, và là một lĩnh vực được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, đó không phải là câu trả lời chính xác nhất, bởi đó không phải là phương pháp chữa bệnh duy nhất. Nó được sử dụng khi nó có thể sử dụng được, khi nó sẽ hữu ích cho căn bệnh nào đó. Ví dụ như nó không hợp lý khi ta dùng năng lượng tâm trí để chữa lành một cánh tay bị cắt đứt. Mức độ sự tiến hóa của hành tinh vào ở thời điểm này không thể chữa lành bệnh ngay lập tức thông qua tâm trí. Họ không tiến triển đến mức độ đó.

D: Bạn nói rằng cái chết sẽ xảy ra cho dân cư nơi này. Vậy sau khi chết, cơ thể sẽ được xử lý như thế nào?

P: Thi thể sẽ được chôn cất và trở về với đất. Họ không ướp xác và xây lăng mộ như trên Trái Đất. Đây là một vinh dự lớn khi họ có thể trả lại cho hành tinh những hóa chất, khoáng chất, những yếu tố hóa học mà hành tinh đã cho họ mượn để làm nhà cho linh hồn của họ. Họ đơn giản chỉ là trả lại hành tinh các nguồn năng lượng và các vật liệu để chúng được tái sử dụng.

D: Còn hỏa táng thì sao?

P: Điều này là hợp lệ, nó có thể được thực hiện. Trong một số trường hợp điều này được yêu cầu. Có một số mầm bệnh có thể sống trong đất, và nếu một người đã qua đời vì những bệnh này thì hỏa táng là phương pháp thích hợp để ngăn chặn mầm bệnh làm ô nhiễm đất đai.

D: Tôi hiểu. Bạn nói về các tòa nhà bằng kim loại. Vậy gỗ có được sử dụng trong xây dựng không?

P: Không, chúng tôi không sử dụng gỗ. Có nhiều cây cối, nhưng chúng không thích hợp cho xây dựng vì gỗ không đủ rắn chắc để chịu đựng sức nặng. Gỗ trên Trái Đất được phát triển để chịu được lực hấp dẫn của Trái Đất, cho nên chúng cứng chắc hơn, do đó chúng được làm vật liệu xây dựng. Còn lực hấp dẫn trên hành tinh này chỉ bằng 1/6 của Trái Đất; do đó các cây không dày đặc. Chúng rất cao lớn xum xoê. Nhưng chúng hơi xốp. Chúng có số lượng lá và cành tương đương với cây ở Trái Đất. Chúng có quá trình quang hợp, chuyển ánh sáng mặt trời thành các chất dinh dưỡng cho cây.

Điều này nhắc nhở tôi về cây chuối. Chúng phát triển rất nhanh chóng nhưng thân của chúng không có tính nhất quán, không thích hợp để được sử dụng như là vật liệu xây cất.

D: Bạn có bất cứ thức ăn nào là sản phẩm của cây không?

P: Không có thực phẩm được sản xuất từ những cây mà chúng ta nhắc ở trên, nhưng có các loài thực vật khác, có trái cây và rau, nhiều như trên hành tinh này Trái Đất. Đa số là các cây nho. Chúng là các giống cây bản địa của hành tinh này. Có một số loại trái cây khác nhau và rau quả được nhập khẩu từ các hành tinh khác.

D: Chúng có giống như các loại rau được trồng trên Trái Đất không?

P: Có một số loại tương tự, ví dụ như cà chua. Nhưng có rất nhiều loại rau quả mà Trái Đất không có. Có phong phú sản phẩm trồng trọt, bởi vì có rất nhiều dân cư làm nghề nông. Chúng tôi hoàn toàn không ăn thịt, bởi vì nó được coi là không khỏe mạnh, vì vậy chúng tôi chỉ có một chế độ ăn chay.

D: Họ có uống chất lỏng gì không?

P: Vâng, có. Ví dụ, có một số loại cây cho ra nhiều nước rất bổ dưỡng. Đây là thực vật nhưng nó bổ dưỡng giống như sữa bò ở Trái Đất vậy. Tuy chất lỏng này có nguồn gốc thực vật nhưng rất ngon.

D: Những vật liệu xây dựng mà bạn sử dụng đều được đào từ dưới đất sao?

P: Có nhiều vật liệu tương đương với thủy tinh. Những sợi dây điện không phải làm bằng đồng nhưng chất lượng rất tốt. Đồng không được sử dụng trên hành tinh này. Số lượng đồng không đủ để làm ra những dụng cụ hữu ích. Đồng được xem như là kim loại hơi quý và chỉ được dùng trang trí.

  1. À, như vậy là bạn có sử dụng điện. Vậy, có chất liệu nào tương đương như kim loại được dùng làm dây điện không?

P: Nhôm có tính chất tương tự; Tuy nhiên, nó không giống hoàn toàn, chỉ là gần giống thôi. Nhôm là một kim loại rất phổ biến. Nó được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp trên hành tinh này vì trọng lượng của nó nhẹ, dễ uốn và có rất nhiều.

Anh ấy đã rất cởi mở cung cấp một loạt thông tin về các đề tài này cho nên phản ứng của anh đối với câu hỏi tiếp theo của tôi đã làm cho tôi rất đỗi ngạc nhiên.

D: Bạn có đồ nội thất hay không?

P: (Tạm dừng) Đây không phải là một đề tài thích hợp để thảo luận. Đơn giản bởi vì có một số đồ vật nhạy cảm, rất khó chịu khi phiên dịch.

Điều này có vẻ kỳ lạ. Đồ vật nhạy cảm liên quan đến đồ nội thất? Tôi không thể tưởng tượng một chủ đề bình thường như vậy sao có thể làm cho người ta khó chịu?

D: Hừm. Tôi thắc mắc tại sao nó sẽ không thoải mái? Bạn có biết không?

P: Chỉ đơn giản là không thoải mái để nói về nó.

D: Tôi không ép bạn. Tôi chỉ tò mò là tại sao đồ nội thất sẽ là một chủ đề không thoải mái. (Không có câu trả lời.) Nhưng nếu bạn thấy không đúng khi thảo luận về nó thì cũng không sao.

P: Đúng vậy.

Điều này có vẻ lạ, nhưng bởi vì anh ta không muốn nói thêm về nó nên tôi không có cách nào tìm ra lý do tại sao thông tin này bị nhạy cảm. Tôi thay đổi chủ đề.

D: Về vấn đề giải trí thì sao?

P: Cũng tương tự như ở Trái Đất; có truyện, âm nhạc, dã ngoại. Có phong phú các trò giải trí trên hành tinh này.

D: Vì vậy, bạn nghĩ rằng bạn đã từng sống trên hành tinh này ở quá khứ?

P: (Phil hơi khó hiểu câu hỏi của tôi bởi vì tôi đã dùng chữ “nghĩ” khi hỏi anh ta. Câu trả lời là anh ta đã nhiều lần là cư dân của hành tinh này trong quá khứ.)

Đây là một ví dụ về việc đặt câu hỏi như thế nào khi hỏi các đối tượng trong lúc thôi miên. Câu hỏi của bạn phải bày tỏ thật rõ ràng những gì bạn muốn biết.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here