NHỮNG NGƯỜI TRÔNG NOM TRÁI ĐẤT – Chương 7: Thành phố thuộc chiều không gian thứ tư

0
137

CHƯƠNG 7:

THÀNH PHỐ THUỘC CHIỀU KHÔNG GIAN THỨ TƯ

 

Sau khi tìm hiểu chi tiết về một hành tinh thuộc chòm sao Sirius, tôi nóng lòng khám phá những đời sống khác mà Phil có thể đã từng sống bên ngoài không gian. Tôi không hề nghĩ đến việc một trong số đó lại không phải là không gian ba chiều như chúng ta đã quen thuộc. Bởi vì chúng ta đã quen thuộc với thế giới vật chất cho nên tôi đã không bao giờ nghĩ đến một đời sống có thể tồn tại ở chiều không gian khác. Chúng ta đã được dạy rằng không gian chỉ có 3 chiều: chiều dài, chiều rộng và chiều sâu. Chiều không gian duy nhất khác mà tôi được nghe nói đến là chiều thứ tư, gọi là “thời gian”, và chắc chắn không phải là một thể vật chất. Chúng tôi đã đi vào khu vực mà tâm trí của tôi rất khó có thể hiểu được. Lúc đó, tôi không đòi hỏi Phil phải rời khỏi vùng không gian quen thuộc 3 chiều và đi lang thang vào các nơi lạ lùng khác. Khám phá không gian bên ngoài hóa ra phức tạp hơn tôi từng nghĩ. Xem ra các khu vực không gian được diễn tả trong phim sách khoa học viễn tưởng an toàn hơn nhiều. Nhưng ít ra thì những thông tin được khám phá không buồn tẻ như chúng ta nghĩ.

Trong phiên thôi miên tiếp theo, khi cửa thang máy mở ra, Phil thấy hình bóng của những ngọn tháp nhọn, cao và lởm chởm ở đường chân trời. Tôi ngay lập tức nghĩ rằng anh đã trở lại cùng một nơi đã từng đến trước đây, là hành tinh đã làm anh cảm thấy khó chịu, nơi các nhà thám hiểm đã chết. Tuy nhiên, Phil cho biết thành phố này không phải cùng một thành phố với những tòa tháp và những chiếc xe kỳ lạ mà anh đã thấy trong các phiên thôi miên truớc.

P: Tôi thấy hình bóng của các tòa nhà xa xa trong thành phố. Các tòa nhà là những ngọn tháp có độ cao khác nhau.

Khi tôi hỏi Phil anh có muốn bước ra khỏi thang máy và khám phá nơi xa lạ này không thì anh đã đồng ý. Tiềm thức của anh nhận thấy các buổi thôi miên trước đó đã không làm anh khó chịu nữa và vì vậy nó nghĩ rằng đã đến lúc phát ra các thông tin với tốc độ nhanh hơn.

Phil thấy mình đang đi bộ trên đường phố và đang khám phá nơi xa lạ này. Có một người đang đi về hướng anh, dường như anh đã từng quen biết người đó, người này vẫy tay chào anh. Người đó đầu hói, mặc bộ đồ một mảnh màu xanh đậm bó sát người với cổ áo cao. Khi anh nhìn xuống chính mình, anh thấy mình cũng mặc cùng một loại quần áo.

P: Chúng tôi dường như là ở vùng ngoại ô của thành phố. Tôi không nghĩ rằng tôi sống trong thành phố. Dường như tôi sống ở vùng ngoại ô nhưng làm việc trong thành phố.

Tôi yêu cầu anh cho tôi biết anh làm công việc gì.

P: Nơi làm việc có vẻ như hình bầu dục hoặc một khu vực hình tròn, có bức tường gợn sóng từ trên nóc nhà xuống dưới chân tường. Tôi nhận thấy các bức tường làm bằng chất liệu mềm mại. Có một bục cao cho một người đứng trên đó để phát biểu, và có những băng ghế phía dưới cho khán giả ngồi. Nó giống như là một hội trường. Nó được dùng cho những việc liên quan đến công lý, hoặc có thể là hòa giải.

D: Có những người khác làm việc với bạn không?

P: Có, có những trợ lý. Họ làm các việc. Tôi không muốn dùng chữ “thấp kém” vì công việc của họ cũng quan trọng như tôi nhưng không phức tạp.

D: Bạn có tên cho chức vụ bạn đang làm không?

P: Công việc của tôi là hòa giải các vụ bất đồng quan điểm. Hỗ trợ cho cả hai bên, xem xét đúng sai giữa 2 phía. Giúp cả hai bên chấp nhận một sự thỏa thuận chung.

D: Bạn có huy hiệu hay bất cứ một cái gì để mọi người biết bạn hay phân biệt được bạn là ai hay không?

P: Cá tính sẽ là một huy hiệu, bởi vì cá tính sẽ phản ánh công việc một người đang làm. Ta ngay lập tức có thể biết một người là ai và việc làm của họ sau khi gặp gỡ họ. Người dân trên Trái Đất mặc đồng phục để cho biết họ là ai bởi vì họ không có khả năng nhận diện mọi người. Ở đây, nếu ta gặp một cảnh sát, ngay lập tức trực giác sẽ nhận biết anh ta là một cảnh sát, không cần đồng phục. Bà có hiểu ý của tôi không?

Rõ ràng là chúng ta lại đang ở một nơi giao tiếp bằng tinh thần và trực giác, và nó được phổ biến và phát triển cao.

D: Công việc của anh có khó khăn không?

P: Có đôi khi. Đôi khi các vấn đề có thể rất phức tạp. D: Những người khác luôn luôn lắng nghe anh chứ?

P: Hầu hết mọi việc đều nghe. Họ tôn trọng chức quyền hay sự khôn ngoan của tôi. Sẽ không có bất kỳ lợi thế gì nếu không đồng ý. Toàn bộ mục đích của việc hòa giải là để giải quyết vấn đề. Nếu chống lại người hòa giải sẽ được coi như là đã thất bại.

D: Bạn cũng biết, thật khó để họ đồng ý về điều này.

P: Người dân ở đây là như vậy đó. Họ dễ dàng chấp nhận quan điểm của người khác hơn.

Tôi hỏi Phil cho tôi một ví dụ về một tranh luận mà anh cần phải giải quyết, và anh đã đưa ra một trường hợp sau.

P: Trong chòm sao Signus có một cuộc tranh chấp mạnh mẽ giữa các chủng tộc… Có hai chủng tộc ở đây bất đồng về việc ai có quyền sở hữu một hệ thống hành tinh có dân cư sinh sống. Chủng tộc thứ (1) cảm thấy họ sở hữu nơi này bởi vì họ là những người đầu tiên khám phá ra hệ thống hành tinh này. Chủng tộc thứ (2) cảm thấy họ có quyền sở hữu bởi vì họ là hậu duệ ở nơi này. Tình huống là như thế này: khi xưa 1 nhóm người trên hệ thống hành tinh này đã di cư đến một hành tinh khác, và họ là chủng tộc thứ (2) sau khi di cư đã phát triển cao hơn, họ phát minh ra phi thuyền không gian to lớn và sống trên phi thuyền qua nhiều thế hệ. Nền văn minh của họ đã sớm quên đi quyền thừa kế của mình từ hệ thống hành tinh này. Sau đó, hệ thống hành tinh này được khám phá bởi các nhà thám hiểm là chủng tộc (1), chủng tộc (2) cũng nhận ra họ hàng của họ đang sống trên nhóm hành tinh này và khẳng định danh hiệu con cháu.

D: Theo bạn nói, nó giống như một cuộc chiến tranh?

P: Nó không phải là một cuộc chiến tranh, vì không có bạo lực xảy ra. Nó đơn giản chỉ là tranh luận rất dữ dội và bất đồng. Có Hội Đồng được mời đến… họp tại phòng hội đồng với các đại diện của mỗi bên, cố gắng đạt được một sự đồng thuận mà cả hai bên sẽ cảm thấy họ đã đạt được mục tiêu của họ. Có quyền lợi khoáng sản trên nhóm hành tinh này. Ngoài ra còn có trách nhiệm chăm sóc các cư dân đang sống trên hệ thống hành tinh này. Những cư dân này không tiên tiến như 2 nhóm người đang tranh chấp.

D: Có khi nào chuyện này biến thành một cuộc chiến tranh nếu họ không tìm ra giải pháp?

P: Họ không đi theo phương hướng đó. Họ có những bất đồng và thảo luận rất nóng về điều này, nhưng họ không dùng đến bạo lực. Họ cử đại diện của mỗi bên và họ phải đi đến một hiệp định. Cả hai phía đều có lý trong vụ này. Chỉ là các con cháu của cư dân nơi này lo lắng cho sự an toàn và hạnh phúc của tổ tiên họ, không phải ý ám chỉ nhóm khám phá ra nơi này sẽ rủ bỏ trách nhiệm lo cho sự an toàn của người dân. Nhưng nếu tổ tiên của ta đã được tìm thấy sống trên một hòn đảo mà một nước khác đến tranh chấp thì ta tự nhiên sẽ quan tâm đến sự an toàn của họ. Đó là tình hình tranh chấp vào lúc đó.

D: Điều này nghe rất giống với người da đỏ và người da trắng tại Hoa Kỳ đã cùng từng tuyên bố quyền sở hữu lãnh thổ Hoa Kỳ vậy.

P: Tình trạng này đã xảy ra ở nhiều nơi trên khắp vũ trụ, không phải là một sự kiện mới. Hệ hành tinh này, như đã được đề cập, rất giàu khoáng sản. Có một số loại thực vật được trồng trên một số hành tinh có thể dùng để sản xuất thuốc. Vì vậy, có sự quan tâm về thương mại cũng như quan tâm tổ tiên. Quyết định cuối cùng là trách nhiệm được chia sẻ cho 2 bên. Đó là, chủng tộc (1) có trách nhiệm với thương mại và tiếp tục thám hiểm hệ thống hành tinh này. Và tổ tiên của chủng tộc (2) có trách nhiệm quản lý hệ thống xã hội, văn hóa và hạnh phúc của người dân. Sự hài hòa luôn luôn là điều khao khát, và trong trường hợp này sự hài hòa được đạt thành, được sự đồng thuận của cả 2 bên.

D: Bạn có bao giờ đưa ra hình phạt nào không?

P: (Một khoảng yên lặng dài) Tôi không thể nói về điều này.

D: Ý bạn là bạn không được phép nói về chuyện đó?

P: Đây là chuyện mà tôi… chỉ đơn giản là không có gì để nói. Tôi không đối phó với những điều như thế.

D: Tôi chỉ thắc mắc là xã hội của bạn được miễn hình phạt hay là bạn không có các vấn đề trong khu vực đó.

P: Nó không giống như trong xã hội trên Trái Đất, nó khác.

Tôi luôn luôn cố gắng xác định nơi chúng tôi khám phá qua. Khi tôi hỏi về tên của thành phố hay hành tinh này, Phil lại nói với tôi rằng không thể thông dịch nó ra âm thanh của ngôn ngữ.

P: Tên không thể được dịch ra bởi vì sự rung động của nó không tương đồng với tần số của ngôn ngữ trên Trái Đất.

D: Vậy bạn có cách nào để xác định thời gian bạn đang sống lúc đó không? Chẳng hạn như, bạn có năm và tháng như chúng tôi trên Trái Đất không?

P: Không, chúng tôi không có thời gian bởi vì chúng tôi đang ở trên chiều không gian thứ tư, nơi không có thời gian.

Từ trước tới nay, chưa bao giờ có ai nói với tôi về sự sống ở chiều không gian thứ tư, và tôi cũng chưa bao giờ nói chuyện với bất cứ ai đến từ hành tinh khác. Trong hoàn cảnh này, Phil mô tả một chiều không gian mà tôi hoàn toàn không có một chút kiến thức nào. Thật khó khăn để đặt câu hỏi có ý nghĩa khi mà các khái niệm rất xa lạ đối với tôi và không có gì trên Trái Đất để so sánh.

D: À, vậy thì cơ thể của bạn sẽ không có tuổi tác bởi vì không có thời gian hay bất cứ cái gì tương tự để dựa vào và đánh giá?

P: Có sự thay đổi nhưng không dựa vào tuổi tác. Rất khó để giải thích nhưng có một sự thay đổi giống như những gì bà gọi là thời gian.

D: Vậy cơ thể của một người bắt đầu từ một em bé và sau đó phát triển lớn lên?

P: Cơ thể được tạo ra, không phải được sinh ra. Nó được ngưng kết thành.

D: Nói cách khác, nó được hình thành như một người đã trưởng thành, đúng không?

P: Cơ thể như một người trưởng thành nhưng học vấn không tự nhiên có được ngay từ đầu. Mục đích của mọi người ở đây là để học tập. Vì vậy vào lúc ban đầu họ không có sẳn kiến thức mà sẽ thu thập chúng qua kinh nghiệm sống. Và thông qua những kinh nghiệm, cơ thể sẽ thay đổi, và nó sẽ phản ánh trong tính cách của họ.

D: Được rồi, tôi đang cố gắng để hiểu được điều này. Trong xã hội của chúng tôi, con người bắt đầu như một em bé và sau đó cơ thể phát triển dần dần để trở thành một người lớn. Điều này không xảy ra trong xã hội của bạn?

P: Đúng vậy. Sự khác biệt là: trên Trái Đất, cơ thể vật lý sẽ thay đổi và lớn lên, đến một mức độ nào đó nó sẽ phản ánh sự phát triển của linh hồn. Đây là một khía cạnh của vật lý ba chiều.

Tôi vẫn còn mơ hồ về vấn đề này, nhưng vẫn quyết định tiếp tục hỏi và hy vọng sẽ được minh bạch sau khi tôi có thời gian nghiên cứu và suy nghĩ lại về những thông tin lạ lùng này.

D: Bạn có nam và nữ hay sự phân biệt giới tính trong xã hội của bạn không?

P: Không, không cần có giới tính vì chúng tôi không sinh sản như con người ở Trái Đất. Bà hiểu không?

D: Tôi không hiểu lắm. Vậy làm thế nào để tạo ra con người? Nó được thực hiện ở một nơi riêng biệt hay sao?

Tôi đang nghĩ có lẽ con người được tạo ra trong phòng thí nghiệm hay là tạo ra bản sao bằng phương pháp sinh hóa gì đó (cloning).

P: Tất cả được tạo ra từ tinh thần. Khi linh hồn cần một cơ thể thì năng lượng sẽ được sử dụng để tạo ra cơ thể đó. Và cơ thể đó sẽ trở thành một phương tiện để làm việc hoặc để học những bài học mà người đó cần phải học.

D: Vậy linh hồn có thể nhập vào cơ thể sau khi cơ thể được tạo ra?

P: Không phải nhập, đây không phải là một cơ thể vật lý. Tất cả đều là năng lượng. Linh hồn cũng là cơ thể. Bà hiểu không? (Người dịch: chắc ý nói cơ thể và linh hồn hòa thành một?)

D: Đây là một khái niệm khá xa lạ đối với tôi nhưng tôi đang cố gắng hiểu. Nếu cơ thể được tạo ra từ năng lượng và năng lượng cũng là linh hồn, vậy thì môi trường xung quanh thì sao, chúng thuộc về vật chất hay là chất liệu gì?

P: Chúng là năng lượng. Tất cả mọi thứ đều là năng lượng. Năng lượng có thể được di chuyển và điều khiển, giống như là chất liệu vật lý vậy. Chỉ cần nhận thức điều này có thể thực hiện được thì nó sẽ được hoàn thành.

D: Vậy một nhóm linh hồn sẽ hóa thành cơ thể vì mục đích mà họ cần?

P: Đây là sự thật. Nghiệp quả sẽ được giải quyết thông qua nỗ lực của một nhóm người. D: Bạn có còn nghiệp để giải quyết không?

P: Có, tất cả mọi người đều có nghiệp quả để giải quyết.

D: Vậy trong loại xã hội này, bạn có bất kỳ hình thức gì giống như gia đình không?

P: Có, bởi vì chúng ta đều giống nhau, ở đó cũng giống như trên Trái Đất. Nó không phải là một gia đình có huyết thống. Nhưng chúng tôi có xu hướng sống chung với những người quen thuộc, đại khái là vậy. Chúng tôi, nói chung tất cả mọi người, đều có tình bạn và tình thân với nhau.

D: Vậy, ngay cả khi bạn ở trong thể trạng năng lượng tinh khiết vẫn có cảm xúc và tình cảm?

P: Chắc chắn. Chính xác là như vậy. Tình yêu và sự đồng cảm là một phần tính cách của chúng tôi.

D: Vậy thực phẩm thì sao? Bạn có cần chất dinh dưỡng gì không?

P: Không, không cần thực phẩm. đây không phải là thế giới vật chất. Cơ thể của chúng sinh nơi đây là năng lượng tinh khiết, còn ở thế giới vật chất, cơ thể của bà cần thực phẩm bởi do sự phát triển sinh học của nó.

D: Tôi luôn nghĩ những người ở các hành tinh khác sẽ giống như trên Trái Đất, đòi hỏi các nhu cầu vật chất.

P: Trên các hành tinh ba chiều không gian thì điều đó đúng.

D: Tôi đang cố gắng phân biệt giữa trạng thái của chiều không gian thứ 4 với trạng thái của người Trái Đất sau khi chết. Sau khi con người chết đi thì linh hồn của họ thoát ra khỏi cơ thể, trạng thái này có giống như chiều không gian thứ 4 mà bạn nói hay không? Hay là là chiều thứ tư mà bạn nói là một kiếp sống khác của linh hồn ở một thế giới khác?

P: Khi một ai đó trên Trái Đất chết, (linh hồn) họ có thể chọn sống trên một hành tinh khác (4 chiều) nếu họ có đủ tiêu chuẩn.

D: À!

Tôi thực sự không hiểu. Những khái niệm kỳ lạ đã làm cho tôi chóng mặt. Tôi bắt đầu gặp khó khăn suy nghĩ ra những câu hỏi sao cho có ý nghĩa.

D: Nếu bạn là năng lượng tinh khiết, vậy bạn sẽ chết như thế nào?

P: Họ không có chết. Họ chỉ làm tan rã cơ thể của họ. Ví dụ, một người sử dụng xong cơ thể của họ hay họ đã học xong những bài học cần thiết thì họ sẽ không còn cần đến nó nữa. Do đó, cơ thể sẽ được làm tan rã và năng lượng được trả lại… bất cứ nơi nào cần đến nó. Tuy nhiên, tính cách của linh hồn đó vẫn thuộc về linh hồn đó.

D: Tôi nghĩ nếu mọi người ở trong một xã hội mà họ không thể chết thì có lẽ họ sẽ muốn ở lại đó mãi mãi.

P: Không, bạn sẽ buồn chán rất nhanh. Ví dụ, nếu bài học của bạn ở lớp ba đã kết thúc, tại sao bạn muốn ở lại lớp ba? Tại sao bạn muốn ở lại lớp 3 suốt đời?

D: Một số người rất sợ chết, họ rất sợ những điều không biết ở phía trước, và họ muốn ở lại nơi họ quen thuộc…

P: (Ngắt lời) Nó có thể rất thoải mái, nhưng sẽ không có học hỏi và tiến bộ. D: Không có thách thức?

P: Đúng vậy.

D: Chúng ta đang nói về thành phố. Bạn có sử dụng xe không?

P: Có. Những chiếc xe này là năng lượng tinh khiết, giống như tất cả mọi thứ khác trên chiều không gian thứ tư. Chúng có thể được ngưng kết và tháo gỡ tùy theo nhu cầu.

D: Tôi đang cố gắng để hiểu, tại sao bạn cần xe nếu bạn có khả năng sử dụng năng lượng tinh khiết và tâm trí thanh tịnh?

P: Cũng giống như trên Trái Đất, bà sử dụng những vật liệu ba chiều để làm việc ở không gian 3 chiều. Bà sẽ cần những “vật liệu” của chiều thứ tư để làm việc trong chiều không gian thứ 4. Cũng giống cơ thể của chúng sinh ở trên hành tinh này, những chiếc xe là công cụ để thực hiện công việc. Không có nhiều khác biệt giữa thế giới 3 chiều và 4 chiều, chỉ là các chiều không gian càng lên cao thì các nhu cầu càng giảm đi cho đến khi tất cả chỉ là ý nghĩ’. Những linh hồn trên thế giới cao hơn không còn các nhu cầu này và vì vậy họ chỉ tồn tại trong ý nghĩ và chỉ ý nghĩ mà thôi.

D: Đó là những gì tôi đang cố gắng để hiểu. Tôi nghĩ rằng những chúng sinh từ năng lượng tinh khiết sẽ không có bất cứ nhu cầu gì. Nhưng không phải vậy, họ là loại chúng sinh ở giữa trạng thái vật chất và trạng thái tinh thần thuần túy. Họ đạt được khả năng kiểm soát tâm trí của họ đến mức độ mà họ có thể “biến hóa” ra những vật liệu theo nhu cầu của họ.

(Lưu ý Phil dùng chữ “chúng tôi” để xưng hô)

P: Đúng vậy. Chúng tôi muốn nói với bà rằng bà sẽ được cho thấy nhiều thứ. Bà sẽ được tiếp cận với nhiều thông tin và hồ sơ lưu trữ. Một số thông tin có các khái niệm khó giải thích nhưng chúng tôi sẽ cố gắng giải thích cho nó dễ hiểu hơn. Tuy nhiên, tôi xin lỗi trước là có những khu vực mà chúng ta không thể nói đến, bởi vì nó sẽ không giúp ích gì cho bà hay cho tôi, mà còn có thể gây hại cho chúng ta nữa.

Thông báo bất ngờ này làm tôi rất ngạc nhiên và cũng gây ra sự tò mò trong tôi. Tôi tự hỏi không biết có những gì ở ngoài không gian mà chúng ta không thể biết được. Trước đây tôi chưa bao giờ được đưa ra một lời cảnh báo như thế. Nhưng tôi không có ý định tìm cách để biết được vì có lẽ trí nhớ của tôi cũng sẽ bị xóa thôi. Có một số điều tốt hơn hết là không nên hỏi đến.

P: Đây là ý tốt, cho nên có những việc không được phép biết. Tuy nhiên, có rất nhiều thông tin, sẽ đáp ứng tất cả sự tò mò của bà.

D: Được rồi, chúng ta sẽ theo ý của bạn.

P: Nó không liên quan đến ý của tôi… Có một số hồ sơ tôi không có quyền truy cập, đó là lý do đó. Có những người năng lượng mạnh hơn tôi rất nhiều, họ có thể trông chừng chúng ta. Họ cũng là những người đang ở trong phòng này và hướng dẫn chúng ta trong các câu hỏi và câu trả lời. Họ là những người hộ pháp của chúng ta hay thậm chí còn cao hơn nữa.

Câu này đã làm tóc ở phía sau gáy tôi dựng đứng lên, bởi vì tôi thường cảm nhận sự hiện diện vô hình của “người khác” trong phòng khi tôi làm việc.

P: Họ rất vui vì họ thấy được việc làm này có thể giúp được nhân loại trên Trái Đất. Nếu họ nhìn thấy bất kỳ tác hại nào trong việc này, nó sẽ không được hoàn thành. Họ sẽ không cho phép tôi nói chuyện. Chỉ đơn giản như vậy. Vì thế, sẽ có những “vùng cấm” mà chúng ta không thể vào và tôi sẽ không được phép nói hoặc không có quyền truy cập.

Tôi bảo đảm với Phil rằng mặc dù tôi tò mò và muốn đạt được tất cả kiến thức nếu có thể, nhưng chúng tôi sẽ không bao giờ làm bất cứ điều gì gây khó chịu hay tổn hại cho anh ta.

Tôi vô cùng vui mừng khi biết nhiều thông tin sẽ được được phép tiết lộ trong tương lai. Những thông tin trước đây cũng đã làm tâm trí của tôi bị kéo căng bởi những khái niệm mới lạ và chiều không gian mà tôi chưa từng biết đến.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here