CHIÊM TINH HỌC DÀNH CHO LINH HỒN – GIAO ĐIỂM BẮC Ở CUNG CỰ GIẢI Và Giao Điểm Bắc ở nhà thứ 4

0
80

 

TỔNG QUAN 

 

 

Các đặc tính cần phát triển 

Phát triển những lĩnh vực này có thể giúp khám phá năng khiếu và tài năng tiềm ẩn 

 • Nhận thấy và xác thực cảm xúc
 • Đồng cảm
 • Nuôi dưỡng và hỗ trợ người khác
 • Xây dựng nền tảng và sự an toàn của bản thân
 • Tiết lộ trung thực những cảm xúc và sự bất an
 • Khiêm tốn
 • Chấp nhận sự nhược điểm và sự dao động trong tâm trạng của người khác mà không phán xét
 • Tập trung vào cảm xúc của chính mình

NHỮNG XU HƯỚNG CẦN BỎ LẠI PHÍA SAU 

Tìm cách giảm bớt ảnh hưởng của những xu hướng này có thể giúp cuộc sống dễ dàng và thú vị hơn 

 • Cần kiểm soát mọi thứ và mọi người
 • Bắt buộc phải dẫn dắt mà không hiểu rõ hoàn cảnh
 • Bỏ qua quy trình; quá tập trung vào mục tiêu
 • Cảm thấy hoàn toàn có trách nhiệm với mọi thứ
 • Che giấu cảm xúc và nỗi sợ hãi trong các mối quan hệ thân thiết
 • Làm những việc để được người khác tôn trọng hoặc ngưỡng mộ
 • Quan tâm đến cảm xúc của người khác và bỏ bê bản thân
 • Làm những gì “được xã hội chấp nhận” hơn là những gì vốn là hoàn toàn trung thực
 • Nghĩ rằng mọi thứ phải khó khăn để trở thành điều quan trọng

ĐIỂM YẾU / BẪY CẦN TRÁNH / ĐIỂM MẤU CHỐT

Điểm yếu mà người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải cần ý thức được là nhu cầu kiểm soát của họ (“Giá mà tôi có thể khiến họ ổn được được cuộc sống, khi đó tôi có thể thư giãn và trở nên yếu lòng”) – Nhưng sự thật là họ không bao giờ có thể kiểm soát tình huống — hoặc người khác — đủ để cảm thấy an toàn khi là chính họ. Khi họ cố gắng dẫn dắt các tình huống trong cuộc sống của người khác mà không được mời, họ đang chiếm đoạt trách nhiệm của người khác một cách không phù hợp.

Cái bẫy mà họ cần tránh là một cuộc tìm kiếm sự công nhận không ngừng nghỉ (“Giá mà người khác nhìn nhận sự đóng góp của tôi một cách tôn trọng, thì tôi đã có thể bắt đầu cảm thấy hài lòng về bản thân mình”) – Nhưng đó là một hố sâu không đáy: Người khác không bao giờ có thể công nhận họ đủ để họ cảm thấy hài lòng.

Chỉ khi họ thừa nhận với lòng mình tầm quan trọng của những đóng góp mà họ đã thực hiện (thông qua việc chăm sóc và hỗ trợ người khác), thì họ sẽ bắt đầu cảm thấy mãn nguyện.

Điểm mấu chốt là họ sẽ không bao giờ có đủ thẩm quyền để cảm thấy an toàn đủ để yếu lòng. Tại một thời điểm nào đó, họ phải nắm lấy cơ hội và cho người khác biết sự thật về con người họ và cảm giác của họ: sự bất an, nỗi sợ hãi bị từ chối và bị bỏ rơi, và cảm giác thiếu thốn. Điều trớ trêu là khi họ mạo hiểm để người khác nhìn thấy họ thực sự là ai, thì cuối cùng họ lại có được sự an toàn trọn vẹn — bởi vì khi bộc lộ cảm xúc của mình, họ đã tự dẫn dắt mình ở một mức độ sâu sắc hơn.

ĐIỀU NHỮNG NGƯỜI NÀY THỰC SỰ MUỐN 

Điều mà những người này thực sự muốn là luôn luôn kiểm soát tuyệt đối mọi lĩnh vực trong cuộc sống của họ. Họ có một nhu cầu không có điểm dừng trong việc nghĩ rằng họ có sức mạnh để thành công. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu này, những người này phải kết nối với cảm xúc và sự bất an của họ và chia sẻ sự thật về bản thân của họ với những người khác.

Thừa nhận những bất an của họ sẽ mang lại cho những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải một chỗ dựa vững chắc để tạo nên thành công ở thế giới bên ngoài, vì họ không còn chiến đấu với bản thân bằng cách cố gắng che giấu hoặc kìm nén cảm xúc của mình. Điều này tạo cho họ sự bình tĩnh, chắc chắn từ nội tâm để từ đó hoàn thành mục tiêu của mình. Và bằng cách thừa nhận cảm xúc của chính mình, họ sẽ phát triển nhận thức về cảm xúc của người khác. Miễn là họ vẫn ý thức và ủng hộ người khác, thì họ sẽ nhận được sự hỗ trợ mà họ cần để giúp họ trên con đường của riêng mình.

TÀI NĂNG / NGHỀ NGHIỆP 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải có năng khiếu về việc bồi dưỡng và hỗ trợ người khác; do đó, bất kỳ nghề nghiệp nào mang lại cho họ cơ hội để nuôi dưỡng người khác (về thể chất, tinh thần, hoặc tình cảm) là một niềm vui đối với họ. Những lựa chọn tốt sẽ bao gồm xử lý thực phẩm (nhà hàng, khách sạn, nhà hàng, khách sạn, v.v.), sửa chữa nhà cửa và làm việc tại nhà. Họ cũng làm rất tốt việc bán hoặc đầu tư vào bất động sản. Tuy nhiên, họ phải sử dụng bản năng của mình trong các khoản đầu tư như vậy và làm theo “linh cảm” của họ.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải cũng có óc kinh doanh ổn trọng và chính xác và một năng lực tuyệt vời để trả giá và thương lượng một cách khôn ngoan. Họ thực sự biết cách hoàn thành công việc và thành công trong kinh doanh. Tuy nhiên, khi nghề của họ chỉ sử dụng sự nhạy bén trong kinh doanh, họ không hài lòng vì nó quá “khô khan”, nghề của họ chỉ nên tận dụng bản năng kinh doanh của họ làm nền để bồi dưỡng người khác một cách thiết thực, khả thi về mặt tài chính mà thôi.

LỜI KHẲNG ĐỊNH MANG TÍNH CHỮA LÀNH CỤ THỂ 

ĐỐI VỚI NGƯỜI CÓ GIAO ĐIỂM BẮC Ở CUNG CỰ GIẢI

 • “Khi tôi cố gắng kiểm soát, tôi sẽ thất bại.”
 • “Khi tôi chia sẻ cảm xúc của mình, điều này có lợi cho tôi.”
 • “Việc tôi thừa nhận năng lực của người khác trong việc chịu trách nhiệm về cuộc sống của chính họ là có lợi cho tôi.”
 • “Cứ để tình cảm của mình bộc lộ ra ngoài thì cũng ổn mà.”
 • “Không phải lúc nào cũng quản lý mọi thứ thì cũng ổn thôi mà.”
 • “Không ai có thể làm mất giá trị tình cảm của tôi.”

TÍNH CÁCH

TIỀN KIẾP
SỰ TƯỚC ĐOẠT

Nhiều người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải đã từng có những tiền kiếp trong các tu viện, nhà dòng có cấu trúc tối cao, hoặc những nơi khác nơi họ sống trong môi trường tôn giáo nghiêm ngặt, hướng tới cộng đồng. Họ bị tách khỏi dòng chảy tương tác gia đình bình thường. Do ít kinh nghiệm về sự tùy thuộc lẫn nhau, đối mặt với tâm trạng của con người và chấp nhận sự thúc giục của bản chất tự nhiên của họ và của người khác, họ thiếu sự dễ dàng thuộc về bản năng trong các mối quan hệ gia đình, thường gặp đối với các nhóm giao điểm khác.

Trong tiền kiếp, những người này đã được huấn luyện để kìm nén cảm xúc, bản năng, sự thôi thúc tình dục và tận hưởng các giác quan thể chất. Sự kiêng cữ và sự kỷ luật là trên hết, và việc tước đoạt những niềm vui làm người lại được tôn trọng và đề cao. Trong kiếp sống này, họ vẫn có xu hướng tạo ra một bức tường ngăn cách sự tương tác bình dân, dễ dàng giữa mình và những người khác.

Họ quen với việc trì hoãn niềm vui của cuộc sống, và thường trì hoãn dẫn đến sự từ chối vĩnh viễn.

Những người này có một “mục tiêu cao cả”, và mọi thứ khác bị trì hoãn cho đến khi mục tiêu đó được nhận ra. Một cảm giác chính đáng luôn gắn liền với mục tiêu này, và họ không cho phép mình bị phân tâm bởi những cám dỗ của con người. Vấn đề duy nhất là mục tiêu là vĩnh viễn, một nhiệm vụ bất tận phát sinh từ mong muốn đạt được đỉnh cao tinh thần từ tiềm thức. Tuy nhiên, bởi vì mục tiêu là không có điểm dừng, những người này cuối cùng vẫn cố gắng phấn đấu, không có thời gian cho các mối quan hệ, niềm vui hay thực sự sống.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải đã được huấn luyện trong suốt nhiều tiền kiếp để kìm hãm phản ứng về “cảm giác“ (nghĩa là về mặt cảm xúc) của họ đối với cuộc sống để tập trung vào mục đích cao hơn mà họ đang phụng sự. Nhưng trái tim của họ mong muốn kết nối với phần còn lại của nhân loại. Họ khao khát được thuộc về và trải nghiệm cảm giác gia đình với những người họ yêu thương – nhưng họ cảm thấy khó xử. Họ đã trải qua quá nhiều đời rèn luyện kỷ luật đến nỗi họ không biết phải làm thế nào – họ xấu hổ khi bộc lộ cảm xúc của mình. Sự vô cảm của họ đối với người khác là sản phẩm của sự vô cảm ăn sâu vào cảm xúc của chính họ. Tuy nhiên, trong kiếp sống này, việc kìm nén cảm xúc của họ, nhân danh một mục đích cao cả hơn, là đi ngược lại với hướng mà linh hồn họ cần để hoàn thiện và thỏa mãn.

SỰ TÔN TRỌNG 

Trong tiền kiếp những người này đã đạt được các vị trí của người có thẩm quyền trong quần chúng, địa vị xã hội và uy tín. Họ là lãnh chúa phong kiến, chính trị gia, doanh nhân và chủ hộ. Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải hoạt động như “người chủ”; họ quản lý những người khác và chịu trách nhiệm về việc cư xử theo cách là tiêu biểu cho sự đúng đắn của xã hội.

Có quá nhiều kiếp sống thích ánh đèn sân khấu, họ vẫn đang tìm kiếm khán giả của mình! Sự tôn trọng là quan trọng đối với những người này. Họ có xu hướng hành động vì động cơ tìm kiếm sự tôn trọng từ người khác. Họ thực hiện những hy sinh cá nhân to lớn, ủng hộ các nguyên tắc mà họ tin tưởng, bằng cái giá phải trả là những nhu cầu cá nhân của riêng mình — và vẫn không được tôn trọng. Họ đã quen với việc nắm quyền, nhưng bây giờ không ai đi theo chỉ đạo của họ – và họ không thể tìm ra điều đó. Họ trở nên thất vọng vì họ không hiểu chuyện gì đang xảy ra, và theo thời gian, điều này có thể khiến trái tim họ trở nên chai sạn.

Trên thực tế, thành tích của họ dựa trên công lao của họ và là phần thưởng của chính họ. Nhưng từ tiềm thức, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải lại đang tìm kiếm sự công nhận cho sự cao quý của những sự hy sinh của họ. Điều này làm cho việc hoàn thành bất kỳ nhiệm vụ nào trở nên khó khăn một cách không cần thiết. Nếu họ chỉ đơn giản là buông bỏ nhu cầu “được ghi công”, họ có thể đạt được mục tiêu của mình và tận hưởng niềm vui cá nhân trong suốt chặng đường.

Cuộc đời này chỉ đơn giản là vốn không được định sẵn để họ giành được sự tôn trọng vì những hy sinh cá nhân. Khi họ sử dụng sự tôn trọng như một thước đo để biết liệu họ có đi “đúng hướng” hay không, thì lần nào họ cũng đi “chệch hướng” cả. Trong tiền kiếp, sự tôn trọng là một dấu hiệu hợp lệ đối với họ. Nhưng họ đã đóng những vai trò của công chúng đó và nắm giữ các vị trí quyền lực trong nhiều kiếp đến nỗi họ trở nên cô đơn và bị cô lập: quá nhiều trách nhiệm và quá ít sự bồi dưỡng cá nhân, hết lần này đến lần khác! Giờ đây, biểu đồ ngày sinh của họ được thiết lập để không cho phép họ đặt thành tích, sự tôn trọng và danh dự lên trên các khía cạnh cá nhân khác.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải cần chú ý hơn đến việc tổ chức cuộc sống của mình theo hướng đáp ứng nhu cầu cá nhân cũng như các mục tiêu dài hạn. Trong kiếp sống này, những người này không cần phải duy trì hình ảnh vì những người khác. Trên thực tế, khi họ làm việc để đạt được mục tiêu của mình chỉ vì điều đó khiến họ hạnh phúc khi làm tốt công việc và vì công việc đáp ứng nhu cầu của công chúng — cho dù đó là cho gia đình họ hay toàn thế giới — thì sự công nhận sẽ có ở đó. Nhưng nếu họ trực tiếp tìm kiếm nó, điều đó sẽ khiến họ đi chệch hướng.

Họ vẫn là những bậc thầy về thành tích. Nhưng nếu động cơ về thành tích của họ là để đạt được sự tôn trọng của người khác, họ sẽ không bao giờ hạnh phúc với những gì họ có được bởi vì nhu cầu được tôn trọng của họ là không có điểm dừng — họ không bao giờ đạt được đủ (sự tôn trọng) để được thỏa mãn.

Trớ trêu thay, chìa khóa để đạt được sự hài lòng đối với những người này là học cách trao đi sự tôn trọng thay vì đòi hỏi điều đó. Khi thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào đến quá dễ dàng, những người này có xu hướng lấy cái tôi làm trung tâm và chìm đắm trong sự tự coi mình là quan trọng. Họ có thể trở nên bất cẩn và vô tình đẩy đi chính phần thưởng mà họ rất mong muốn có được. Điều cần thiết là họ phải chào hỏi thành công bằng sự cảm kích đầy khiêm tốn. Điều này sẽ làm họ đi chậm lại và cho họ tiếp xúc với năng lượng của những khởi đầu mới. Lần này họ cần học cách tôn trọng — mối quan hệ mới, công việc mới, cơ hội mới, ngôi nhà mới — và đối mặt các giai đoạn ban đầu với nhận thức nhẹ nhàng. Điều này sẽ tạo ra một nền tảng vững chắc để thành công có thể được xây dựng. Một khi họ tự đi chậm lại, họ tự nhiên sẽ nhận thức được cách chính xác để thực hiện điều này.

Khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải có ý thức tôn trọng và tôn vinh một số thứ ngoài bản thân họ (những cơ hội mà cuộc sống mang lại, những người giúp đỡ họ, v.v.), sự thay đổi trong định hướng của họ xảy ra và họ tiếp cận mọi người với một thái độ mới. Họ đối xử với họ bằng sự quan tâm, chú ý, đồng cảm và một sự rõ ràng tỉ mỉ — tạo ra một tình huống tích cực cho tất cả mọi người. Thay vì tìm cách đạt được sự tôn trọng, những người này cần phải định hướng bản thân mình để trao đi sự tôn trọng. Nếu họ có thể làm được điều này, cuộc sống của họ sẽ thay đổi theo cách kỳ diệu, hàm dưỡng lẫn nhau.

ĐỊNH HƯỚNG MỤC TIÊU 

Để đạt được một mục tiêu quan trọng, những người này sẽ hy sinh mà không phàn nàn. Làm việc chăm chỉ không phải là điều xa lạ đối với họ. Họ hoàn toàn hạnh phúc khi làm việc 12 giờ một ngày, dự tính trước những thú vui cá nhân và trì hoãn việc thư giãn. Hơn nữa, cá nhân họ sẽ đảm bảo rằng công việc được kết thúc thành công, bất kể cần có nỗ lực gì. Tuy nhiên, họ đã quen với việc nắm quyền, và kết quả là họ thích giao phó lại các chi tiết ngay khi họ có quyền làm như vậy. Không phải họ coi thường công việc “chi tiết”, họ chỉ đơn giản là muốn sự chú ý của họ được rõ ràng để họ có thể tập trung vào mục tiêu lớn hơn.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải là bậc thầy trong việc đạt được các mục tiêu. Tài năng thiên bẩm đã gần như nằm trong tiềm thức. Khi họ có mục tiêu trong đầu, họ liên tục cảnh giác để tìm kiếm các cơ hội. Họ xem mọi thứ như một bước đệm để đạt được mục tiêu. Tuy nhiên, nếu họ không có mục tiêu mà họ có thể cam kết, khả năng tự nhiên của họ có khả năng bị suy giảm và mục tiêu sẽ trở thành việc kiểm soát người khác và duy trì nguyên trạng.

Những người này cần phải rõ ràng hơn về những gì họ muốn đạt được để tránh điều khiển người khác trong tiềm thức nhằm tránh vướng vào những thứ họ không muốn. Để làm được điều này, sự định hướng mục tiêu từ tiền kiếp của họ có thể được sử dụng như một lợi thế. Ví dụ, nếu họ đang cho thuê một căn nhà và không muốn tiền thuê bị trễ, họ có thể nói với người thuê những gì họ muốn: “Tôi sẽ làm mọi thứ có thể để cuộc sống của anh ở đây trở nên thú vị; điều duy nhất mà tôi không linh hoạt được là tiền thuê nhà phải đến tay tôi vào ngày đầu tiên của mỗi tháng. Nếu tôi không thanh toán ngân hàng vào ngày đầu tiên, tất cả chúng ta đều gặp rắc rối. Vì vậy, tôi phải có khoản thanh toán tiền thuê nhà vào ngày đầu tiên — điều đó có thể chấp nhận được đối với anh không?”

Trong các tình huống công việc, nếu không muốn nhân viên đến muộn hoặc chểnh mảng trong nhiệm vụ của họ, họ có thể tạo ấn tượng bằng cách nói rằng: “Xem nào, tất cả chúng ta đều là một đội ở đây. Nếu chúng ta không làm tốt công việc của mình, công ty sẽ không tạo ra lợi nhuận và tất cả chúng ta đều sẽ không có việc làm.”

Đây là cấu trúc mà chúng ta sẽ tuân theo để đảm bảo rằng chúng ta đạt được mục tiêu của mình, để tất cả chúng ta đều trở nên thịnh vượng: Mọi người đều đến làm việc đúng giờ (v.v.).“

Bởi vì trong tiền kiếp, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải đã được tưởng thưởng vì đã đạt được các mục tiêu với địa vị xã hội cao, trong kiếp sống này, từ tiềm thức, họ có thể có mong muốn chọn những mục tiêu mang lại uy tín cho họ, hơn là những mục tiêu thực sự là mong muốn của trái tim họ — và điều này khiến họ gặp rắc rối. Trong kiếp này, họ phải xác định lại những gì thực sự quan trọng đối với họ. Sự tận tâm của họ dành cho mục đích là một trong những điều đó, nhưng không phải như vậy, nếu như điều đó gây thiệt hại cho các mối quan hệ của họ; nếu không thì khi đạt được mục tiêu, họ sẽ không hạnh phúc. Đây là lý do tại sao họ cần đặt nhu cầu của bản thân lên trên việc “thực hiện“ vì người khác. Đã đến lúc phải buông bỏ hình ảnh của họ. Việc cố gắng đạt được sự tôn trọng thông qua sự “đóng vai” vì người khác, khiến họ phải trả giá bằng sự hài lòng và hạnh phúc về mặt cảm xúc của chính họ.

TÍNH CÁCH 

SỰ NGHIÊM TÚC 

Trong cuộc đời này, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải có xu hướng coi mọi thứ rất nghiêm túc. Bởi vì họ đã mang “trọng lượng của thế giới” trong tiền kiếp, họ đến với kiếp sống này, có cảm giác giống như họ đang gồng gánh những trọng trách nặng tựa thái sơn. Họ bị thu hút bởi những người và tình huống kích hoạt sự thôi thúc mạnh mẽ để dẫn dắt của họ, và cuối cùng họ cảm thấy hoàn toàn chịu trách nhiệm về số phận của mọi người xung quanh. Ngay cả khi còn là những đứa trẻ, họ thường đảm nhận trách nhiệm đối với hạnh phúc của một trong những bậc phụ huynh của họ, thường là người mẹ. Họ được sinh ra đã “già dặn và nghiêm túc” – thậm chí còn coi những trò đùa là nghiêm túc; thường chỉ sau này khi lớn lên, họ mới nhận ra rằng việc “vui vẻ lên” là có thể có lợi cho họ.

Với phong thái nghiêm túc của mình, họ vô tình tỏa ra một thứ năng lượng khiến người khác nghĩ rằng họ là không thể tiếp cận được. Phần lớn điều này là do tiền kiếp, khi mà họ không thể tiếp cận được, và họ tiếp tục thể hiện thái độ đó từ tiềm thức. Giờ đây, phong thái của họ khiến người khác coi họ là người xa cách, “trên cơ mọi thứ”, và không cần hay muốn bất cứ thứ gì từ bất kỳ ai khác. Tuy nhiên, một khi bạn vượt qua được vẻ ngoài “tránh xa”, bạn sẽ thấy rằng họ rất dễ bị tổn thương và thực tế. Thật không may, những người có thể cảm kích người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải sâu sắc nhất vì con người thật của họ, lại có thể bị “mất hứng” bởi vẻ ngoài lạnh lùng của họ; đôi khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải cuối cùng lại thu hút những kẻ ham hư vinh và kém chân thành, muốn thao túng họ.

Niềm khao khát sâu sắc nhất của họ là cảm thấy gần gũi với những người khác mà họ có thể giao tiếp ở mức độ thành thực, vì vậy, việc nhận ra và buông bỏ thái độ xa cách khiến người khác phải giữ khoảng cách đi là có lợi cho họ.

Những người này đang học cách nhìn nhận cuộc sống — và bản thân — bớt nghiêm túc hơn, nhưng điều này không hề dễ dàng. Họ gắn bó với cách tiếp cận nghiêm túc, nghĩ rằng nó sẽ giúp họ hoàn thành mục tiêu của mình. Trên thực tế, có thể khiến họ ngạc nhiên rằng họ hoàn thành công việc dễ dàng hơn khi họ không quá nghiêm túc. Khi họ vui vẻ lên và có cách tiếp cận cuộc sống cởi mở, vui tươi hơn, điều đó sẽ cân bằng năng lượng của họ và họ thực sự trở nên năng suất hơn nhiều. Những người khác muốn “đi cùng” với họ — và họ có nhiều niềm vui hơn!

SỰ THIẾU NHẠY CẢM 

Do tiền kiếp từng nắm quyền, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải đã quen với việc lãnh đạo. Họ có trách nhiệm phải thấy rằng những cánh đồng đã được cày xới hay việc kinh doanh đã thành công, và những người khác phụ thuộc vào khả năng hoàn thành mục tiêu của họ để đảm bảo sự sống còn của mọi người. Vì vậy, họ có xu hướng thăng tiến lên các vị trí quyền lực, nhìn thấy cách đạt được mục tiêu, rồi giao nhiệm vụ cho người khác mà không phải lúc nào cũng dành thời gian để giải thích tầm quan trọng của vai trò của mọi người.

Những người này thường tập trung vào việc đạt được mục tiêu mà họ quên rằng thành công thực sự không chỉ dựa trên việc chạy các chương trình khuyến mãi hoặc mang lại tài khoản. Những người đang giúp đỡ họ không thể bị coi như đồ vật. Người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải phải dành thời gian để hiểu tình hình của người kia và tạo dựng mối liên kết tình cảm. Người kia sẽ ủng hộ mục tiêu của họ nếu trước đấy họ đã dành thời gian để thể hiện sự quan tâm đến người đó. Ví dụ, thay vì xử phạt một nhân viên vì đi muộn, sẽ là có lợi đối với họ khi hỏi chuyện gì đang xảy ra ở nhà — có phải điều gì đó khiến nhân viên liên tục đi muộn không? Họ phải liên tục nhớ đặt mình vào vị trí của người kia và đối xử với người kia một cách tinh tế, theo cách họ muốn chính mình được đối xử.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải ghét phải trông như thể họ không “trên cơ” mọi thứ, nhưng họ thường cảm thấy không thể xử lý được những rối loạn cảm xúc. Họ hạ thấp tầm quan trọng của cảm xúc, coi chúng như một thứ gây xao lãng khỏi việc hoàn thành công việc. Khi tâm trạng của họ cản trở việc họ đạt được kết quả thực tế, thì họ lại tự đánh giá bản thân mình rất khắc khe.

Khi những vấn đề của người khác cản trở việc họ hoàn thành công việc, họ cũng có thể đánh giá người ta một cách khắc khe. Điều này khiến họ trông có vẻ như vô tâm và khiến người khác khó gần gũi với họ.

Đôi khi những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải phản ứng với sự thất vọng của họ khi không biết cách đối xử với mọi người bằng cách “thổi phồng” — điều này chế ngự và làm mất giá trị tình cảm của mọi người có liên quan. Những người khác trở nên sợ hãi khi ở cạnh những người này, bởi vì mọi người không bao giờ biết điều gì có thể kích lên cơn giận dữ của người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải. Những người xung quanh phải vô cùng cẩn trọng cho đến khi những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải có thể học cách cảm nhận cảm xúc của mọi người theo những cách mới. Những chủ thể này phát hiện ra rằng tất cả những gì họ cần làm là nhận ra và thừa nhận những cảm xúc bất ổn của người khác, theo một cách đầy quan tâm, và họ sẽ chữa lành được vấn đề. Sau đó, họ có thể giúp người kia tập trung lại vào nhiệm vụ đang thực hiện.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải thiếu tính nhất quán trong việc cảm nhận về cảm giác – của họ và của người khác. Họ quá nhạy cảm hoặc hoàn toàn không nhạy cảm chút nào. Nếu họ có ý thức về mối quan hệ tình cảm với người khác trên cơ sở nhất quán hơn, họ sẽ ít nói hoặc hành động theo những cách làm tổn thương cảm xúc của người khác và do đó tránh được những tình huống mà cuối cùng sẽ làm tổn thương cảm xúc của chính họ. Họ đang học cách tích hợp một nhận thức nhất quán về cảm xúc với phần còn lại của nhân cách của họ.

TÍNH CHỐNG ĐỐI

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải chống đối lại những lời đề nghị từ bất kỳ người nào — họ thích làm việc riêng của họ. Họ hơi tự mãn vì họ nghĩ rằng họ đã biết tất cả mọi thứ. Để có được sự tôn trọng của họ, ai đó phải nghĩ ra điều gì đó mà họ chưa nghĩ đến — và điều đó gây ấn tượng lớn đối với họ. Họ cảm thấy cuối cùng họ đã tìm thấy một người có thể đưa ra được cho họ một điều gì đó. Họ chỉ chấp nhận một gợi ý, khi ai đó thành công trong một lĩnh vực nào đó, chỉ cho họ cách thực hiện nó. Họ chỉ tôn trọng những người làm được – chứ không phải những người chỉ nói! Đây là một lý do tại sao họ là những doanh nhân giỏi như vậy. Họ không bị phân tâm bởi ý tưởng của người khác hoặc bị lôi kéo bởi những kế hoạch “làm giàu nhanh chóng”; họ luôn nhìn được những gì ẩn bên dưới bề mặt.

Có lẽ vì những giá trị tôn giáo trong tiền kiếp của họ, mà những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải nói chung không phải là nạn nhân của lòng tham.

Một lần nữa, điều này khiến họ trở thành những doanh nhân giỏi bởi vì họ không bị thu hút bởi những lời hứa về lợi nhuận lớn với vốn đầu tư nhỏ. Họ thực tế và sẵn sàng làm việc chăm chỉ, nhìn thấy được cách đạt được mục tiêu từng bước. Họ có bản năng chính xác và tài năng bẩm sinh trong việc sắp xếp tất cả các mảnh ghép lại để nhận ra được mục tiêu lớn hơn.

Bởi vì những người này bẩm sinh đã rất có định hướng với mục tiêu, khi họ đối mặt với một thử thách, họ sẽ tìm ra họ muốn kết quả thế nào với nó trước khi chia sẻ nó với bất kỳ ai khác. Và họ thường trở nên cố chấp với nó. Họ muốn đưa ra quyết định, bởi vì họ sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về kết quả. Họ cũng khó chấp nhận sự giúp đỡ từ người khác vì họ nghĩ rằng người khác không nắm được toàn bộ bức tranh tổng thể. Tuy nhiên, những nhà quản lý giỏi nhất là người thu hút phản hồi từ những người khác, đưa quan điểm của mọi người vào phương trình trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Những chủ thể này phải nhớ rằng không ai nhìn thấy tất cả mọi khả năng được cả và cuộc sống sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu họ tìm kiếm ý kiến ​​của người khác trước khi hành động.

NGUYÊN TẮC 

ĐẠO ĐỨC LÀM VIỆC 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải đôi khi gặp khó khăn trong việc quản lý người khác. Họ tuân theo một đạo đức làm việc nghiêm túc và họ muốn những người khác cũng phải tuân theo điều đó. Vấn đề là bằng cách coi bản thân mình là lý tưởng, họ không giúp phát huy được những điều tốt nhất ở những người lao động khác. Người ta không bao giờ có thể bằng được với họ; những chủ thể này sẵn sàng cam kết “bất cứ điều gì cần thiết” để hoàn thành công việc, và những người khác chỉ đơn giản là không sẵn sàng làm điều đó. Những người khác cảm thấy bị đánh bại ngay từ đầu — họ không cố gắng hết sức vì họ biết rằng họ không thể đạt được đến lý tưởng của người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải.

Những người này đã nắm quyền trong rất nhiều tiền kiếp, đến nỗi họ bước vào kiếp này với bản năng mạnh mẽ là sai bảo tất cả mọi người khác làm việc. Họ rất có ý thức về quy tắc, kỷ luật và định hướng mục tiêu. Vì lý do này mà rốt cuộc họ thường ở một mình.

Sau cùng người làm chủ thường một mình – học thuyết ‘Nhận Lãnh Mọi Trách Nhiệm’ (The Buck Stops Here). Trong tiền kiếp, những chủ thể này đã đóng vai ông chủ tốt đến mức họ mất kết nối với chính con người của mình cũng như cảm giác thân thuộc với thế giới và với mọi người xung quanh. Vì vậy, trong cuộc đời này, mục tiêu cao nhất của họ là tìm ra cách để lấy lại sự kết nối này của họ.

Để bắt đầu kết nối và phát huy những điều tốt nhất ở nhân viên hoặc đồng nghiệp của họ, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải có thể thử nghiệm nhiều phương pháp. Quan trọng nhất là, họ có thể cố gắng trở thành một người bạn của những người khác ở nơi làm việc — thu hút ý kiến ​​của người khác, trở nên quan tâm đến cuộc sống của họ và dành thời gian để tìm hiểu họ trên phương diện cá nhân. Nó có vẻ như không hợp lý đối với những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải, nhưng việc tìm hiểu những người đồng nghiệp của họ sẽ củng cố công việc kinh doanh của họ rất nhiều. Ngoài ra, họ có thể cho người khác được “thoải mái” một chút. Bằng cách chấp thuận người khác và để ý những gì họ làm tốt, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải cung cấp được năng lượng tích cực cho người khác. Điều này cũng bao gồm cả việc thừa nhận giá trị của người khác và cho họ biết rằng công việc không thể được hoàn thành nếu không có họ. Những nhân viên được đối xử đầy tôn trọng thường có xu hướng lắng nghe và làm theo khi có điều gì đó họ cần sửa.

“NGHE THEO CÁCH CỦA TÔI HOẶC LÀ ĐI KHỎI ĐÂY”

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải có một cái nhìn lý tưởng về cách mà người khác nên thực hiện nhiệm vụ. Nếu những người khác không đạt tiêu chuẩn, thay vì nuông chiều họ hoặc dỗ dành họ, những chủ thể này có thể quyết định rằng mình không muốn họ ở xung quanh mình nữa — phản ánh thái độ “làm cho xong việc, không có lý do gì cả”. Họ không hiểu được rằng hầu hết mọi người không hoạt động theo cách này. Những người này cần phát triển sự nhạy cảm với cảm xúc của người khác — đặc biệt là tại nơi làm việc. Họ phải nhận thức được xu hướng phớt lờ cảm xúc của mình vì các tiêu chuẩn trong việc thực hiện nhiệm vụ của họ thường rất cứng nhắc. Họ cần cho phép mọi người không sống theo những lý tưởng đó, họ đang học được rằng những người khác có phương pháp hoạt động của riêng mình.

Đôi khi, phản ứng vì sự thất vọng của họ và không biết làm thế nào để kiểm soát tình huống, những người này trở nên tức giận và bỏ đi. Sau đó, sau khi suy nghĩ về nó, họ thường quay lại để sửa đổi.Họ có thể xin lỗi theo một cách nào đó: “Tôi biết là tôi đã bực dọc, nhưng một khi tôi bộc lộ được ra hết rồi, thì tôi sẽ kết thúc vấn đề với nó.” Hoặc họ có thể cố gắng bù đắp bằng một số cách khác. Việc xin lỗi đối với những người này là điều lành mạnh và hợp lý khi họ đã phạm sai lầm hoặc hành động thô lỗ đối với cảm xúc của người khác. Việc đưa ra lời xin lỗi là lành mạnh bởi vì nó mang lại cho họ cảm giác mới về sự khiêm tốn và kết nối, đồng thời cho người khác hiểu được rằng những người này không phải được làm bằng sắt thép và vẫn có thể phạm sai lầm như thường. Điều này khiến người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải được những người khác quý mến, vì vậy tha thứ vì một lời xin lỗi chân thành là một điều tốt!

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải đã có nhiều kiếp sống tự nhận lãnh “trách nhiệm sau cùng” để hoàn thành công việc — vì vậy trong suốt kiếp sống này, họ phải để người khác chịu trách nhiệm và có kinh nghiệm quản lý. Một cách để thực hiện điều này là đảm nhận vai trò của người có nhu cầu (đó là kinh nghiệm học hỏi đối với những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải), trình bày các nhiệm vụ như những vấn đề mà họ cần giúp đỡ.

Khi họ thực hiện theo phương pháp “nghe theo cách của tôi hoặc là đi khỏi đây”, đó là bởi vì họ không thực sự biết cách tìm ra một trung đạo. Họ cảm thấy lúng túng. Họ không biết cách gợi ra phản ứng tích cực. Bởi vì họ đã biết tất cả về định hướng mục tiêu và đạt được mục tiêu, trong kiếp sống này, họ đang học cách truyền đạt kiến ​​thức đó theo những cách giúp củng cố sức mạnh của người khác. Thông qua quá trình này, họ sẽ đạt được niềm hạnh phúc lớn nhất của họ — và mục tiêu của chính họ.

CAM KẾT 

Bất kể vai trò của họ là gì (người làm chủ, người yêu, nhân viên, bạn bè, v.v.), những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải rất đáng tin cậy — họ luôn giữ lời. Họ tự hào về sự tận tâm không ngừng để nhận trách nhiệm và giữ gìn cam kết. Tuy nhiên, trong kiếp sống này, sự bám chấp vào cam kết có thể được thực hiện đến mức độ cực đoan. Những chủ thể này đưa ra các cam kết khi chúng thậm chí không cần thiết và giữ lời ngay cả khi nó không còn phù hợp. Họ có thể hy sinh việc chăm sóc bản thân mình và hạ thấp nhu cầu được an ổn của mình, đơn giản chỉ để tôn trọng một cam kết.

Ví dụ, nếu họ đã đồng ý tham dự một sự kiện nào đó, họ có khả năng sẽ xuất hiện ngay cả khi cảm thấy không khỏe và việc đi chơi sẽ khiến tình trạng của họ trở nên tồi tệ hơn. Hoặc họ có thể ở trong một cuộc hôn nhân mang tính phá hoại hơn là chọn một mối quan hệ mang tính hàm dưỡng bởi vì cuộc hôn nhân là cam kết ban đầu của họ. Lời nói của họ là sự cam kết của họ, và họ không hiểu được khi người khác không thể hiện cùng một giá trị. Vì vậy, họ thường e ngại khi đồng thuận với người khác, vì sợ rằng họ sẽ bị sập bẫy khi họ đã nói ra lời.

Ý tưởng về việc nói phải giữ lời của họ là có cơ sở, nhưng việc bám chấp vào ý tưởng đó có thể khiến họ mất kết nối với bản năng của họ và Dòng Chảy tự nhiên mà mang đến những trải nghiệm thỏa mãn về mặt cảm xúc và thúc đẩy sự phát triển cá nhân của họ. Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải không được trì hoãn niềm vui chỉ vì sự cam kết.

Khi cả hai có vẻ như đang gặp mâu thuẫn với nhau, họ phải suy nghĩ lại tình hình, quyết định xem điều gì là quan trọng nhất để trải nghiệm đối với họ. Trớ trêu thay, khi những người này làm theo bản năng của họ và theo những gì họ thực sự muốn, tình hình cuối cùng cũng diễn ra tốt đẹp hơn đối với những người khác.

NHU CẦU 

XÁC NHẬN CẢM XÚC 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải có nhu cầu rất lớn về việc chứng thực cảm xúc của họ, củng cố nhận thức về cảm xúc và nói lên cảm xúc của chính họ. Những người này đã đến kiếp sống này với thói quen từ tiền kiếp là kìm nén cảm xúc. Họ có thể thiết lập môi trường thuở nhỏ của mình từ tiềm thức, để có vẻ như một trong những bậc phụ huynh của họ đang xem cảm xúc của họ là vô giá trị và khiến họ thất vọng về việc cho người khác biết họ cảm thấy thế nào. Ví dụ, trong văn hóa Mỹ, hầu như tất cả các cậu bé đều được dặn: “Hãy đàn ông lên, đừng khóc”; – nhưng những cậu bé có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải lại coi điều này rất nghiêm trọng. Cha mẹ của chúng có thể đưa ra hàng trăm hướng dẫn khác nhau, nhưng đây là lời chỉ dẫn mà chúng nghe thấy to nhất. Đây là một ví dụ về cách các khuôn mẫu trong tiền kiếp được mang lại qua hình thức của kiếp sống hiện tại, để khơi lại các đặc điểm phải được cân bằng và giải quyết trong kiếp sống này.)

CHẤP NHẬN RỦI RO BỊ TỔN THƯƠNG 

Những người này không được bỏ bê nhu cầu cá nhân hoặc giả vờ như tình cảm của họ không tồn tại. Cảm xúc của họ đã bị dồn nén trong rất nhiều kiếp sống để bây giờ chúng tạo thành một khối năng lượng khổng lồ không thể phủ nhận! Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải được định sẵn sẽ trải nghiệm một cuộc sống cá nhân có sự quan tâm và được người khác chăm sóc ở mức độ thân mật. Tuy nhiên, họ đã dành quá nhiều thời gian để dồn nén cảm xúc của mình đến nỗi ý tưởng về việc bị tổn thương về mặt cảm xúc trước người khác là điều đáng sợ. ”Cái gì? Tôi nên cho người khác biết cảm giác của tôi sao? Anh hẳn phải đang đùa! Tại sao tôi phải phơi bày cảm xúc của mình và cho người khác quyền lực đối với tôi?” Họ sợ hãi đến đông cứng lại bởi vì họ đã quen với việc kiểm soát. Tuy nhiên, thành thật bộc lộ cảm xúc của họ mới chính xác là những gì đã được định sẵn sẽ mang lại kết quả tốt họ. Trong kiếp sống này, để việc làm cho tính cách của mình bớt gai góc và dịu lại, thì cảm xúc của họ phải được xác nhận.

Sự kìm nén hơn nhiều hơn còn khiến cảm xúc của họ kém nhất quán hơn và đáng sợ hơn nữa. Càng tránh thể hiện bản chất “cảm tính” của mình, thì họ càng trở nên thất bại. Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải đang học cách dung hòa cảm xúc của họ với những phần khác trong con người họ. Một trong những kỹ thuật tốt nhất để làm điều này là vượt qua những tình huống đáng sợ và trải nghiệm những cảm giác được khơi gợi lên. Sự mãnh liệt được phóng đại lên sẽ tiêu tan trong quá trình thừa nhận cảm xúc của họ.

Tuy nhiên, vấn đề là những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải đã lựa chọn các phản ứng theo bản năng để tránh xa cảm xúc của họ bằng mọi giá, vì vậy cảm xúc của họ đã trở nên phần nào bị đóng băng. Cuộc sống có thể khô khan và nhàm chán, chứa đầy những thành tựu bên ngoài nhưng không có ý nghĩa và sự hài lòng bên trong. Vì vậy, trong kiếp sống này, một trong những thử thách lớn nhất của họ là tìm đủ can đảm để kết nối với cảm xúc của họ và truyền đạt những cảm xúc đó cho mọi người — bộc lộ một cách trung thực cảm xúc của họ mà không cần phải “làm gì đó” về chúng. Điều này xác nhận cảm xúc của chủ thể và cho phép họ dung hòa chúng với phần còn lại của tính cách.

Ngoài ra, do những kiếp trước họ đã kìm nén cảm xúc của mình, những người này đã đến với kiếp này với một sự nhút nhát nhất định.Họ cảm thấy không có kỹ năng trong việc kết nối với người khác ở mức độ “cảm xúc” bởi vì họ đã làm điều này quá ít. Tuy nhiên, một khi đã quen rồi, họ nhận ra mình có tài năng hơn bất kỳ người thuộc nhóm giao điểm khác trong việc đáp lại tình cảm của người khác theo cách vừa nuôi dưỡng vừa củng cố. Chỉ là họ mất một khoảng thời gian để có thể mở lòng ra đến mức mà họ cảm thấy thoải mái với phần này của mình.

NUÔI DƯỠNG VÀ ĐAM MÊ 

Có lẽ nhờ vào những kinh nghiệm ở tu viện trong tiền kiếp, mà những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải có một sức kháng cự to lớn đối với niềm đam mê và khả năng tự kiểm soát rất cao. Họ được lập trình để “không bao giờ mất kiểm soát, không bao giờ để cho mình được buông thả.” Do đó, các mối quan hệ đầy đam mê về mặt cảm xúc là một thử thách to lớn đối với họ – và cuối cùng có thể giải phóng họ. Họ đã trải qua rất nhiều kiếp sống tách rời khỏi những động lực tự nhiên của con người, đến nỗi khi niềm đam mê – cảm giác mãnh liệt nhất của con người – đối mặt với họ, họ phản ứng lại bằng sự sợ hãi. Một nút “ngắt kết nối” tự động được nhấn, và họ quay lại và chạy theo hướng khác vì họ không muốn bị mất đi kiểm soát!

Khi những người này tương tác với một người kích thích niềm đam mê của họ, thôi thúc ban đầu của họ được kích hoạt và đe dọa sẽ chiếm quyền.

Vì những thôi thúc này đã bị kiềm nén, nên giờ đây chúng dường như quá tải và vượt quá cường độ. Điều trớ trêu là điều mà người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải sợ nhất cũng chính là thứ họ muốn và cần nhất. Họ khao khát trải nghiệm sự nuôi dưỡng và thỏa mãn xuất phát từ mối quan hệ sâu sắc với một người khác. Không có gì khác trong cuộc sống cuối cùng sẽ làm hài lòng họ. Sớm muộn gì họ cũng phải buông bỏ và cho phép cảm xúc của họ bị người khác khuấy động mình để trải nghiệm sự hoàn thiện trong cuộc đời này. Niềm đam mê có thể là nguồn cơn của đau đớn và thất vọng lớn nhất của họ, hoặc là thử thách đưa họ vượt qua giới hạn của sự kiểm soát nội tại và chữa lành những ranh giới đau đớn mà họ đã dựng lên giữa bản thân và người khác.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải có nhu cầu to lớn về một nền tảng ổn định để từ đó họ biết rằng mình được yêu thương và an toàn. Họ cần cảm thấy có điều gì đó — ai đó — họ có thể dựa vào và “trở về nhà”. Trong sâu thẳm, họ đang tìm kiếm một ai đó mạnh mẽ và đáng tin cậy như chính bản thân họ để yêu thương và chăm sóc họ. Tuy nhiên, họ cần sự nuôi dưỡng và trấn an nhiều đến nỗi khi được trao cho những điều này, họ thường sợ mất và tìm cách kiểm soát để có thể giữ chúng lại. Điều trớ trêu là qua việc cố gắng kiểm soát nó, cuối cùng họ lại đẩy đi chính thứ mà họ cần nhất.

Chừng nào họ còn tìm kiếm ngọn nguồn của tình yêu và sự an toàn bên ngoài bản thân mình, thì chừng đó họ sẽ vẫn còn thất vọng. Đây là lý do tại sao mà cuối cùng, họ cần phát triển sự nhạy cảm đối với nhu cầu của chính mình. Họ cần “ôm lấy chính mình” —cho bản thân họ sự hàm dưỡng và yêu thương trước khi muốn điều đó từ người khác. Họ cần phải tự trấn an bản thân rằng “mọi chuyện sẽ ổn thôi… Đừng lo lắng… Tôi sẽ chăm sóc cho bạn.” Trong quá trình này, năng lượng của họ (hướng từ bên ngoài và định hướng mục tiêu) bắt đầu chìm trở lại vào bên trong bản thân họ, và họ có thể cảm thấy hài lòng và được nuôi dưỡng.

Khi năng lượng của chính họ là trung tâm, họ có thể dễ dàng trở nên mềm lòng và nhạy cảm đối với người khác bởi vì họ đã quan tâm đến nhu cầu của bản thân mình rồi và giờ thì đã cảm thấy an toàn về mặt cảm xúc. Khi họ không cần được yêu thương đến tuyệt vọng, thì người khác mới có thể yêu họ. Khi họ tự trấn an mình, họ có đủ tự tin bên trong để lặng lẽ ở bên người khác mà không cần phải kiểm soát, “trông đẹp đẽ” hoặc cảm thấy họ phải “làm điều gì đó.” Khi họ có thể đơn giản “là” bản thân mình, họ nuôi dưỡng người khác chỉ từ việc là con người thật của họ.

SỰ CÔNG NHẬN 

Do có những tiền kiếp đã thành công và được công nhận, những người này đến hành tinh này với một cảm giác tự hào mạnh mẽ bên trong. Họ đã quen với sự công nhận đáng kể cho những thành tích của mình và họ muốn người khác tiếp tục nuôi dưỡng niềm tự hào đó của họ. Vấn đề duy nhất là họ không bao giờ có thể nhận được đủ sự công nhận để cảm thấy hài lòng được cả. Đó luôn là mục tiêu tiếp theo mà khi đạt được, cuối cùng sẽ khiến họ hạnh phúc. Sẽ không có lợi gì cho họ, nếu họ tiếp tục đi trên con đường này.

Lúc này, niềm tự hào từ tiền kiếp của họ đã trở thành một bức tường ngăn cách xung quanh họ. Họ đã quá quen với việc đạt được mục tiêu của mình đến mức trong tiềm thức họ coi thường những người chưa học được nghệ thuật đạt được thành tích. Cảm giác vượt trội hơn người này cô lập người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải khỏi những người khác. Mục đích của họ trong cuộc đời này là dạy người khác cách đạt được mục tiêu của chính họ; như vậy thì họ đang “đi đúng hướng” và hạnh phúc vô cùng.

LÀM CHO MỌI THỨ KHÓ KHĂN 

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải thường quá bám chấp vào việc giành được sự tôn trọng từ người khác đến nỗi họ vô thức khiến cuộc sống khó khăn hơn nó vốn nên là như vậy — chỉ để họ có thể giành được sự công nhận cho sự hy sinh của mình. Họ thường nghĩ rằng một công việc phải khó để trở nên đáng giá. Họ nói với bản thân rằng nó khó khăn như thế nào cho đến khi toàn bộ tình huống trở nên quá tải và không thể quản trị được. Đây là một kiểu tự làm hại bản thân mình.

Sự thật là việc đạt được thành tích không khó đối với những người này. Ngay cả khi còn là những đứa trẻ, họ đã đạt được mục tiêu của mình một cách dễ dàng đến mức họ không được người khác công nhận. Vì vậy, họ đã đánh giá lại. Có lẽ nếu nhiệm vụ khó khăn hơn, những người khác sẽ dành cho họ nhiều sự quan tâm, thông cảm và công nhận hơn. Vì vậy, bây giờ, khi trưởng thành, họ có thể gặp những vấn đề mà họ không thể vượt qua (cân nặng, thói quen, tài chính, v.v.). Họ thực sự tin rằng những vấn đề này là không thể vượt qua mặc dù họ đang cố gắng hết sức, và thậm chí họ có thể cảm thấy mình trở thành nạn nhân bởi hoàn cảnh của chính mình.

Ví dụ, tôi có một thân chủ có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải, ở độ tuổi ngoài bốn mươi. Cuộc chiến chống lại tình trạng thừa cân của cô đã trở thành một vấn đề nan giải ở tuổi đôi mươi, nhưng mãi cho đến thời điểm đó, thức ăn không phải là vấn đề đối với cô. Sau đó, sau một cuộc tình đáng thất vọng, cô đã tăng 10 cân. Cô ấy ngay lập tức thực hiện chế độ ăn kiêng đầu tiên, tuân theo các quy tắc và giảm cân một cách dễ dàng. Cô ấy đã không hề biết rằng nó vốn là điều khó khăn.

Sáu tháng sau, cô ấy đã hy vọng đạt được sự tôn trọng của một người bạn, nhưng người này lại chỉ ra rằng chế độ ăn kiêng mà người phụ nữ này đã tuân theo đã bị phát hiện là lừa đảo. Người bạn nói về việc giảm cân khó khăn như thế nào. Thân chủ của tôi ngay lập tức tăng lại 10 cân, tăng thêm 20 cân và thừa gần 30 cân trong suốt quãng đời trưởng thành hồi còn trẻ của cô ấy. Trong nhiều năm, cô cảm thấy hoàn toàn thất vọng vì đối với cô, thừa cân đã trở thành một vấn đề không thể vượt qua.

Ngay khi người phụ nữ này nghĩ rằng mục tiêu của mình là “khó khăn” – và gắn nó với mong muốn được tôn trọng – thì cô ấy đã đánh mất khả năng hoàn thành mục tiêu của mình. Thật may, khi tôi gặp lại người phụ nữ này, cô ấy đã giảm được 30 pound và đã duy trì cân nặng của mình trong hơn hai năm. Cô ấy chỉ đơn giản là quyết định chịu trách nhiệm về vấn đề và coi việc đạt được cân nặng mong muốn là ưu tiên số một của mình — và cô ấy đặt tất cả sức mạnh của việc đạt được thành tựu trong tiền kiếp của mình đằng sau nó. Cô ấy đã tiết kiệm tiền của mình, dành kỳ nghỉ của mình tại một trang trại “chất béo”, và tuân theo chế độ của nó trong thư, sau khi trở về nhà.

Khi những người này cuối cùng quyết định làm điều gì đó, họ luôn có kỷ luật để vượt lên trên vấn đề. Họ phải dừng việc quan trọng hóa bản thân lại, bắt đầu chịu trách nhiệm và đặt cuộc sống của họ vào trật tự. Thật dễ dàng. Họ chỉ cần “làm điều đó” và không làm to chuyện lên — bất kể ai khác có tôn trọng họ về điều đó hay chấp thuận về phương pháp của họ hay không. Khi họ đã chịu trách nhiệm, họ sẽ tự động cảnh tỉnh — thu hút những người và ý tưởng có thể hỗ trợ họ đạt được mục tiêu. Và đó là lợi thế của họ để đạt được mục tiêu mà họ đã có trong một thời gian dài, bởi vì nó Giải Phóng họ, để họ theo đuổi những mục tiêu mới khi chúng nảy sinh. Những người này sẽ không bao giờ hết mục tiêu!

RANH GIỚI 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải có ranh giới rất rõ ràng — trong tâm trí của họ — mà những người khác có thể không được vượt qua. Giới hạn của họ không phải là vô lý. Họ cần được đối xử với một sự cân nhắc nhất định để cảm thấy hài lòng về bản thân. Vấn đề là những người khác không biết những ranh giới này ở đâu và do đó có thể vô tình xâm phạm chúng.

Để đối phó với cảm giác bị xâm phạm, những chủ thể này thường giữ im lặng khi người xúc phạm họ đang ở đó, và sau đó thì lại phàn nàn về điều đó với những người khác. Họ cần học cách phản ứng trực tiếp với người mà họ cho rằng đang đối xử thiếu tôn trọng họ. Họ cần phải nói: “Dừng lại! Đây là ranh giới của tôi!” và để người khác biết được họ cảm thấy như thế nào.

Chuyện này có thể khó khăn, vì họ sợ phản ứng cảm tính của người khác và sợ họ sẽ không biết cách phản ứng nếu người kia khó chịu. Điều này có thể khiến họ sợ hãi và khiến họ không dám nói trực tiếp, vì họ không muốn phải biện minh cho cảm xúc của mình. Nói rằng: “Xem này, khi anh nói điều đó, nó làm cảm xúc của tôi bị tổn thương đấy.” là đủ rồi. Hoặc trong các tình huống trong kinh doanh, nói rằng: “Xem này, tôi muốn nó như thế đấy.” là đủ rồi.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải vẫn đang học cách không để bất kỳ ai làm mất giá trị cảm xúc của mình. Cảm xúc là một vấn đề cá nhân; mỗi người là người duy nhất có thể mô tả chính xác những gì họ đang trải qua. Ví dụ, nếu tôi vấp ngón chân giữa một đám đông, tôi có thể nói: “Chúa ơi, tôi vừa bị vấp ngón chân. Nó thực sự đau nhói.” Một người có thể trả lời: “Nó không thực sự đau lắm; trước đây tôi đã từng bị vấp ngón chân rồi.” Nhưng thực tế là tôi là người có thẩm quyền: Đó là ngón chân của tôi và tôi là người duy nhất biết cảm giác của nó.

Theo cách tương tự, không ai có thể làm mất giá trị của việc một người cảm thấy như thế nào. Chỉ người đó mới biết liệu họ có cảm thấy thất vọng, tổn thương, bất an hay bị bỏ rơi hay không, cũng như chỉ mình tôi biết ngón chân bị vấp của mình đau đến mức nào.

AN TOÀN

NỀN MÓNG  

Những người này cần tập trung vào việc kết nối với nền móng của chính họ. Bằng cách này, họ sẽ có một nơi an toàn để “ở”, đó là điều cần thiết để họ trải nghiệm những chia sẻ chân thực, sâu sắc. Một khi họ kết nối với nền móng của riêng mình, họ có thể mạo hiểm và tương tác với những người khác thành công. Nếu năng lượng của người khác trở nên quá choáng ngợp hoặc rối loạn, họ có thể quay trở lại với chính mình. Nhưng nếu họ chưa kết nối với “nền tảng gia đình” của chính mình, họ có thể vô tình đồng nhất cơ sở của mình với cơ sở của người khác, và cố gắng kiểm soát chúng để ổn định mối quan hệ. Khi những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải tiếp xúc với “gia đình” nằm bên trong cơ thể của chính họ, họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi ở bên cạnh những người khác.

Mua một căn nhà là một con đường khác có thể củng cố ý thức về việc có một nền tảng của những người này. Đôi khi, khi chúng ta làm điều gì đó trên bình diện vật chất, nó cũng tạo ra sự chữa lành cả về mặt cảm xúc. Đây là trường hợp khi những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải sở hữu một ngôi nhà. Một khi môi trường gia đình của họ an toàn và thoải mái, họ cảm thấy tự tin hơn trong việc hoàn thành những gì họ muốn trên thế giới.

Việc có một ngôi nhà ổn định tiếp thêm sức mạnh cho họ. Họ cảm thấy an ổn hơn, kết nối hơn và an toàn hơn khi được là chính mình.

Thực tế là, những người này có nghiệp bất động sản xuất sắc và sẽ làm tốt trong lĩnh vực này. Với tư cách là người môi giới hoặc nhân viên bán hàng, họ bị thu hút bởi những “giao dịch tốt” và có sự nhạy bén trong kinh doanh để biết cách làm cho việc mua bán trở nên khả thi đối với tất cả những người có liên quan. Họ có thể nhìn nhận về nhà cửa một cách khách quan, như một công việc kinh doanh, và không bị phân tâm bởi những cân nhắc cảm tính và cảm xúc mà người khác có xung quanh “ngôi nhà của họ”. Họ tìm được những ngôi nhà đáp ứng nhu cầu cơ bản của khách hàng (gần trường học tốt, trong phạm vi giá thực tế, v.v.). Họ cảm nhận được điều gì là quan trọng đối với người kia. Họ cũng giỏi trong việc cấu trúc các giao dịch một cách sáng tạo để việc mua bán có thể diễn ra, ngay cả khi điều đó dường như là không thể.

Ở bình diện kinh doanh / đầu tư, họ rất giỏi trong việc tìm kiếm một “hợp đồng bất động sản tốt”, sửa chữa tài sản và cho thuê. Bằng cách này, họ có thể bắt đầu một công việc kinh doanh mà có thể phát triển đến mức độ như họ muốn. Họ biết cách một tài sản có thể được sử dụng để tạo ra lợi thế tài chính lớn nhất của nó (ví dụ, chia một ngôi nhà lớn thành các căn hộ riêng biệt và cho thuê). Tuy nhiên, nghiệp bất động sản tốt của họ chỉ áp dụng cho các bất động sản đã có sẵn cấu trúc trên đó – không nhất thiết là đất trống.

THUỘC VỀ 

Những người này đã dành nhiều kiếp sống ủng hộ cho những nguyên nhân bên ngoài bản thân họ; bây giờ một phần của họ vẫn cảm thấy mình là phận viễn du. Họ luôn di chuyển, tìm kiếm mục tiêu tiếp theo để hoàn thành hoặc dự án để thực hiện. Nhu cầu sâu thẳm nhất của họ là cảm thấy thoải mái và cảm thấy mình có thể thư giãn vì họ thuộc về. Nhưng rất khó để họ nghĩ rằng họ thực sự “thuộc về” bất cứ một nơi nào; ngay cả với gia đình họ cũng thường cảm thấy mình không thực sự “hòa hợp” được. Bước đầu tiên để thay đổi điều này là đạt được cảm giác thuộc về, từ bên trong bản thân họ, điều mà họ có thể làm bằng cách sống đúng với những thôi thúc nội tại của mình.

Ví dụ, nếu người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải nghe thấy những lời đồn thổi có khả năng gây khó chịu về một người bạn, thì cách tốt nhất đối với anh ấy là kết nối với bản năng của mình. Anh ta có “cảm thấy” thông tin đó là đúng sự thật không, hay có lý do gì để khó chịu? Nếu cảm giác trong lòng của anh ấy là khá bình tĩnh, thì anh ấy có thể tin tưởng vào điều đó. Thật vậy, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải có được cảm giác thuộc về, khi họ tin tưởng bản thân và làm theo bản năng của mình. Họ cũng cần trải nghiệm cảm giác thuộc về cùng với người khác, điều mà mà họ có thể đạt được, bằng cách cho người khác biết. khi họ cảm thấy yếu lòng.

Điều này mang đến cho người khác cơ hội mở rộng vòng tay và để những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải mạnh mẽ này biết họ được yêu thương nhiều đến nhường nào.

Trong kiếp sống này, cảm xúc của người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải đòi hỏi sự chú ý; họ cần ở xung quanh những người nhạy cảm và hay hỗ trợ khác. Điều quan trọng là những chủ thể này phải phát triển một kỹ thuật để phân biệt giữa những người họ chọn lựa mà đủ quan tâm để hỗ trợ họ về mặt tinh thần, và những người không quan tâm. Kỹ thuật tốt nhất là tiết lộ một cách trung thực cảm giác của họ khi người khác thực hiện những hành động ảnh hưởng đến họ, và sau đó xem phản ứng của người kia như thế nào.

Ví dụ: nếu một trong những người bạn của người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải tổ chức tiệc và không mời cô ấy, cách tốt nhất là cô ấy nên nói thẳng với người bạn đó rằng: “Tôi cảm thấy bị bỏ rơi khi bạn không mời tôi đến buổi tiệc của bạn.” Không biện minh, không thao túng — chỉ đơn giản là tiết lộ trung thực về phản ứng cảm tính của cô ấy đối với vụ việc. Nếu người bạn nói: “Bạn không nên cảm thấy bị bỏ rơi — tôi đã mời bạn đến ba bữa tiệc vào năm ngoái!” và xem nhẹ cảm xúc của cô ấy, điều đó cho cô ấy thấy một dấu hiệu rằng cô ấy đang đối mặt với một người không thực sự quan tâm đến cảm giác của cô ấy. Mặt khác, nếu người bạn nói: “Tôi rất tiếc vì bạn đã cảm thấy như thế, và tôi có thể hiểu được, nhưng trong trường hợp cụ thể này, và giải thích những gì đã xảy ra), sau đó người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải biết rằng đây là một người đáp lại cảm xúc của cô ấy.

Những người này có xu hướng che giấu cảm xúc của họ khỏi người khác trong các mối quan hệ thân mật. Điều trớ trêu là điều này ngăn cản họ phát triển sự thân mật mà họ tìm kiếm và cản trở họ thiết lập các tương tác mà có thể giúp họ cảm thấy hài lòng. Sự thân mật là sản phẩm tất yếu của việc bộc lộ cảm xúc cá nhân và để những cảm xúc đó được người khác hiểu và chấp nhận. Cảm xúc giúp cuộc sống thêm viên mãn, và những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải từ lúc sinh ra đã có quyền khai mở bản thân và trải nghiệm sự hài lòng của sự quan tâm lẫn nhau ở mức độ cá nhân, sâu sắc.

MỐI QUAN HỆ 

SỰ KIỂM SOÁT 

Đối với người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải, xu hướng kiểm soát là cạm bẫy lớn trong các mối quan hệ thân thiết của họ. Sự kiểm soát là thứ quá tự động xảy ra như vậy, họ thậm chí còn không biết rằng họ đang làm điều đó. Họ luôn đi trước hai bước, cố gắng quản trị hành vi của đối phương bằng cách gia giảm hành vi của chính họ.

Ví dụ, nếu họ cảm nhận được rằng đối tác của họ đang cảm thấy bị mắc cạn và sắp rời khỏi mối quan hệ, họ có thể đi nghỉ dưỡng, để cho đối phương thêm không gian, để họ ở lại. Tất cả họ đều quá sẵn sàng hy sinh cảm xúc và nhu cầu của bản thân mình, để giữ cho những người xung quanh được hài lòng và “trong tầm kiểm soát”. Nhưng khi họ làm điều này, không ai có lợi cả.

KIỂM SOÁT BẢN THÂN 

Những người này thực sự cực kỳ nhạy cảm với cảm xúc, cả phản ứng cảm tính của chính họ và của người khác. Những người khác cho rằng họ là người vô cảm, nhưng thực tế họ quá nhạy cảm và không biết cách xử lý những cảm nảy sinh trong bản thân họ và người khác. Phản ứng tự động của họ là cố gắng kiểm soát bản thân hoặc người khác vì điều này giúp loại bỏ vấn đề về cách đối phó với cảm xúc, cho đến khi họ đã phát triển một hệ thống cho phép họ trải nghiệm mối liên hệ về cảm xúc với người khác một cách tự tin và dễ dàng. Họ cố gắng sắp xếp với đối tác của mình sao cho họ có thể kiểm soát mối quan hệ, nhưng điều này lại bỏ qua yếu tố quan tâm. Cuối cùng họ cảm thấy bị xa lánh.

Khi những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải hoạt động một cách vô thức, họ thường coi trọng việc duy trì mối quan hệ công việc suôn sẻ và đạt được mọi thứ theo ý họ, hơn là sự tác động qua lại theo từng thời điểm của những gì thực sự đang diễn ra. Họ có thể đặt ra những giới hạn nghiêm trọng đối với hành vi của chính mình – tức là hành động theo cách họ nghĩ đối tác của họ muốn họ hành động – để kiểm soát tình hình. Suy nghĩ trong tiềm thức của họ là: “Tôi đang cho phép bạn kiểm soát tôi; do đó bạn sẽ là những gì tôi muốn.” Tất cả đều hướng tới việc tạo ra những tình huống ổn định, có thể đoán trước được mà họ có thể tin tưởng vào — với cái giá là sức sống từ sự chia sẻ cảm xúc thực sự, sự kết nối và thân mật với người kia.

Đôi khi những người này coi cảm xúc là một điểm yếu. Khi người khác trở nên xúc động, họ sẽ khép mình lại và cảm thấy lạnh lẽo bên trong, vì cảm xúc kích hoạt bản năng muốn tận dụng mọi cơ hội của họ! Khi điều này xảy ra, cách tốt nhất đối với họ là có ý thức không lợi dụng tình hình. Thử thách của họ đơn giản là ở đó mà không cố gắng khẳng định quyền kiểm soát. Sau đó, sau khi họ đã thư giãn, bản năng của họ sẽ biết phải làm gì thực sự hữu ích.

 

Họ đã quá quen với việc chịu trách nhiệm đến mức họ có xu hướng nghĩ rằng họ phải chịu trách nhiệm về cảm xúc của người khác. Họ nghĩ rằng mọi thứ phụ thuộc vào họ. Một lần nữa, điều này có thể dẫn đến việc kìm nén cảm xúc của họ để không làm người kia buồn lòng. Nhưng họ không giúp đỡ được cho ai bằng cách che giấu việc con người họ thực sự là ai và họ cảm thấy gì cả. Thực ra, việc che giấu cảm xúc và nỗi sợ hãi của họ ngăn cản việc khôi phục lại hoàn toàn trạng thái tình huống lành mạnh. Một trong những bài học lớn nhất mà người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải học được là đừng kìm nén cảm xúc của chính mình vì lợi ích của người khác.

Trên thực tế, những người này phải chắc chắn rằng cảm xúc của họ được thừa nhận và nhu cầu của họ đang được đáp ứng. Nếu họ không quan tâm đến nhu cầu của bản thân, họ sẽ không thể giúp đỡ người khác được. Trên thực tế, khi họ làm những gì họ cần để tìm thấy hạnh phúc và sự viên mãn nội tại của chính mình, họ đã giải phóng cho người bạn đời của mình và các mối quan hệ của họ được phát triển mạnh mẽ.

KIỂM SOÁT NGƯỜI KHÁC 

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải sẽ nội tâm hóa cảm xúc của người khác, cho đến khi họ thiết lập được bản dạng về cảm xúc của riêng mình: Khi những người xung quanh trở nên khó chịu, thì họ cũng trở nên khó chịu. Sau đó, họ tìm cách kiểm soát người kia để họ cảm thấy kiểm soát được bản thân. Họ phản ứng với một cuộc khủng hoảng bằng những lời khuyên tức thì; thực ra, họ có biệt tài trong việc giúp đỡ người khác hoàn thành công việc. Nhưng do thói quen kìm nén cảm xúc của bản thân, họ cũng có xu hướng kìm nén cảm xúc của người khác. Khi ai đó trở nên khó chịu, bản năng đầu tiên của họ là phủ nhận cảm xúc của người đó và thúc giục cô ấy hay anh ấy bình tĩnh và lý trí. Những người này có khuynh hướng bắt buộc phải chịu trách nhiệm và lập lại trật tự — thường là trước khi họ hiểu đầy đủ về tình hình. Họ cần tránh sự cám dỗ của việc đưa ra lời khuyên trước khi được yêu cầu, và thay vào đó tập trung vào năng lượng cảm tính, đầy dung dưỡng, mà họ có thể chia sẻ với người khác. Họ cần nhận ra và chấp nhận tâm trạng dao động của mọi người như một phần của một bức tranh lớn hơn.

Đôi khi những chủ thể này đắm chìm trong việc bộc phát cảm xúc — tức giận, “bùng nổ”, trở nên bị xúc phạm — như là một cách trốn tránh cảm xúc và một cách để kết thúc tình huống. Từ tiềm thức, họ sử dụng sự bộc phát như một biện pháp phòng thủ chống lại những cảm giác đang xuất hiện bên trong họ. Họ bùng nổ và vượt qua nó ngay lập tức, nhưng trong lúc đó, thì họ đã đe dọa mọi người và khiến tất cả mọi người nghe lời mình trở lại, để họ không cần phải giải quyết cảm xúc ẩn dưới bề mặt.

 

Việc bộc phát cảm xúc có thể là một cách khác để tiếp tục kiểm soát. Những người khác không muốn dính líu đến xung đột, vì vậy họ hết sức cẩn trọng xung quanh những người này — và một lần nữa, những chủ thể này lại thấy cô đơn và bị cô lập nhưng lại không biết tại sao.

Từ tiềm thức, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải đang cố gắng trốn tránh cảm xúc vì họ không biết phải xử lý chúng như thế nào. Một trong những thách thức của họ là học cách đối phó với những tình huống mà họ cảm thấy không đủ khả năng mà không trở nên tức giận. Một điều họ có thể làm là ý thức kiên nhẫn hơn với người đối diện với họ. Họ có thể tò mò về người kia và đặt câu hỏi để hiểu rõ hơn về tình hình. Khi họ bắt đầu nhìn thấy bức tranh tổng thể lớn hơn, họ thường có thể đạt được thỏa thuận mà không cần giẫm đạp lên cảm xúc của mọi người trong quá trình này. Đôi khi sự quan tâm của họ đến vị trí của người kia làm giảm bớt sự phản kháng từ đối phương, và người kia sẽ giúp họ tìm ra cách đạt được điều họ muốn. Bởi vì trong kiếp sống này, người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải đang học cách kết nối với những người khác về mặt cảm xúc, thay vì ở mức độ tinh thần, nên họ cần phải chậm lại. Để đưa ra những gợi ý mà người khác thấy dễ dàng lắng nghe, trước tiên họ cần thiết lập mối quan hệ cảm xúc đã. Điều này cần có thời gian. Một khi người kia cảm thấy được thấu hiểu về mặt cảm xúc, họ sẽ cởi mở với những lời khuyên mà những người này đưa ra.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải là những người thành đạt lâu năm, những người luôn đưa ra những lời khuyên hữu ích. Khi họ nghe thấy một vấn đề, sự tập trung vào thành công và giải pháp của họ quá mạnh mẽ đến mức họ tự động thấy được một giải pháp thành công và thiết thực. Trớ trêu thay, họ thường thu hút những người có vấn đề mà bản thân họ cần học hỏi trong cuộc sống của chính họ. Bằng cách lắng nghe những câu trả lời chảy trôi qua họ để bồi dưỡng người khác, họ sẽ biết họ phải làm gì cho bản thân họ. Điều này cũng giúp họ cảm thấy được gắn kết.

Sự lựa chọn mà những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải phải đối mặt là sự kiểm soát, so với sự quan tâm. Bất cứ khi nào họ phản ứng với một tình huống với động cơ kiểm soát, thì họ đều sẽ gặp thất bại. Bất cứ khi nào họ phản hồi từ một tâm thái quan tâm và muốn được hỗ trợ, thì điều này sẽ có lợi cho họ. Vì vậy, điều quan trọng cần làm trước khi thực hiện một cuộc điện thoại mà khiến họ cảm thấy bất an, hoặc trước khi can thiệp vào một tình huống, là hãy dành một chút thời gian và xác định động cơ của họ. Bằng cách này, họ có thể biết liệu họ có đang ở trên cơ sở vững chắc khi hành động hay không. Nếu họ xuất phát từ sự quan tâm chân thành đến người kia, khi họ tương tác, người kia sẽ cảm nhận được nó và đáp lại tương ứng.

CỐ CHẤP VÀO MỤC TIÊU

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải không nhận ra họ có vẻ người thích kiểm soát đến độ nào đối với người khác. Họ bước vào cuộc đời này, chấp niệm với việc hoàn thành bất cứ điều gì cần phải làm, và họ thường quá chú tâm vào nhiệm vụ trước mắt đến nỗi họ không ý thức được cảm xúc của những người có liên quan. Sau đó, khi những người khác trở nên khó chịu, những chủ thể này cảm thấy bị cô lập và không hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Ví dụ, tôi có một thân chủ có người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải, đã mua một căn hộ trong một chung cư. Cô ấy muốn giúp mọi người đảm bảo rằng cộng đồng của mình hoạt động được trơn tru, vì vậy cô ấy tình nguyện trở thành một trong những người giám sát khu đất. Công việc của cô là “đi quanh khu đất” mỗi tuần một lần và đưa ra giấy phạt cho những người dân đang vi phạm các quy tắc cộng đồng (đậu xe ở nơi họ không nên, bật đài quá to, v.v.). Cô ấy xem công việc của mình là điều rất quan trọng, và chẳng mấy chốc cô ấy đã có rất nhiều kẻ thù. Cô ấy tập trung vào làm công việc đến nỗi quên mất việc xem xét mọi người có thể cảm thấy thế nào khi nhận được giấy phạt. Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải đang học cách xem xét quan điểm của người kia và suy nghĩ về việc bản thân họ sẽ cảm thấy thế nào nếu vị trí cả hai được đổi cho nhau. Điều này giúp họ có được sự tự tin khi biết cách tương tác với người khác theo những cách mang lại kết quả thành công.

Do có nhiều kinh nghiệm độc đoán trong tiền kiếp, đôi khi họ trông có vẻ như là “tất cả đều là kinh doanh” đối với người khác. Đây là một thiệt hại cho cả đôi bên: Cả hai người đều cảm thấy không thoải mái khi giao tiếp với nhau. Vấn đề là những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải cho rằng mọi người đều muốn những thứ giống như họ muốn, vì vậy họ không quan tâm đến việc phải cần đến điều gì, miễn là mục tiêu được hoàn thành. Nhưng những người khác lại không nghĩ như vậy — trước sự ngạc nhiên của những chủ thể này — và có thể không rõ “mệnh lệnh” họ vừa nhận được phù hợp với kế hoạch của họ như thế nào. Họ có thể cần một lời giải thích về việc nhiệm vụ của họ là một phần của bức tranh tổng thể lớn ra sao. Những người khác không có định hướng mục tiêu như người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải trong tiền kiếp, và họ có thể không thấy những chiến lược quá rõ ràng đối với những chủ thể này. Do đó, người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải phải chậm lại và dành thời gian để giao tiếp: và đôi khi họ phải sẵn sàng cho việc không biết được câu trả lời.

Ví dụ, trong trường hợp của người phụ nữ ở chung cư, thay vì đưa ra giấy phạt ngay lập tức, cô ấy lẽ ra đã có thể đến gặp “người vi phạm”, đảm bảo rằng quy tắc đã được hiểu và thảo luận về lý do tại sao quy tắc đó là có lợi cho tất cả mọi người. Cô ấy lẽ ra đã có thể hỏi “người vi phạm” thực thi quy tắc bằng cách nào.

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải cần phải sẵn sàng với việc không xuất phát từ vị trí “trên cơ” người khác, mà họ nên cho phép người khác đưa ra các đề xuất để hoàn thành công việc. Trong tình huống này, “người vi phạm” có thể đã nói: “Đừng lo, tôi sẽ chuyển xe đi ngay bây giờ để cô không phải đưa ra giấy phạt. Cảm ơn cô đã cho tôi biết!” Vấn đề là cuộc sống còn nhiều điều hơn là “hoàn thành công việc” —có sự hài lòng khi kết nối với những người khác theo những cách có ích cho cả đôi bên.

RỦI RO VỀ TÌNH CẢM 

Điều mà những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải thực sự muốn trong các mối quan hệ của họ là cảm thấy an toàn và biết rằng họ được yêu thương vì chính con người của họ. Nhưng họ khiến điều này trở thành không thể bởi vì khi họ không bộc lộ bản thân, thì làm sao người khác có thể biết đến họ và yêu mến họ cho được? Thử thách lớn nhất đối với những người này là cho phép mình yếu lòng. Việc mạo hiểm tiết lộ cảm xúc của họ sẽ thiết lập được bản dạng cảm xúc của họ, đối với bản thân cũng như đối với người khác, nhưng đối với họ, cảm giác như thể sự sống còn của họ đang nằm trên ranh giới vậy — điều đó là quá choáng ngợp! Tuy nhiên, đây là những bước họ phải thực hiện để hạnh phúc, kết nối thành công với mọi người và cảm thấy thoải mái như ở nhà.

TRUYỀN ĐẠT CẢM XÚC 

Những người này có thể là những kẻ cô đơn thực sự. Họ sợ phải thừa nhận cảm xúc của mình đến mức khó có thể mạo hiểm để người khác đến gần. Họ không muốn bị thương. Tuy nhiên, những gì họ đang học là nỗi sợ hãi bị tổn thương còn tồi tệ hơn rất nhiều so với việc thực sự trải qua những cảm xúc mãnh liệt nhất của họ. Họ né tránh những cảm xúc của họ bởi vì họ không quen thuộc với chúng; nhưng khi họ thực hiện việc tiết lộ chúng, họ sẽ tìm thấy một chiều sâu mới cho cuộc sống của họ và một cảm giác hài lòng sâu sắc. Cảm giác thêm màu sắc và chất liệu cho cuộc sống — toàn bộ cả thế giới của sự tận hưởng cá nhân, mà nếu không có điều này, thì sự sống trên hành tinh này sẽ khô khan, phẳng lặng và tàn lụi.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải lo sợ bị cảm xúc lấn át và mất kiểm soát. Tuy nhiên, họ không bao giờ phải lo lắng về việc bị cảm xúc của mình lấn át vĩnh viễn bởi vì họ không muốn trở thành người vô trách nhiệm. Ngay cả khi họ nhận thấy mình bị cuốn theo một hướng tiêu cực, họ luôn có thể thoát ra bằng cách đơn giản là thực hiện khả năng lãnh đạo bẩm sinh của mình.

Họ học cách tin tưởng rằng cảm giác chỉ là tạm thời — giống như thủy triều của đại dương vậy. Nếu được trải nghiệm và được giải tỏa, chúng mang đến nhiều tâm trạng và cảm giác khác nhau liên tục.

Cảm xúc thêm một chiều hướng vào cuộc sống để có thể khiến mối liên kết hoàn chỉnh với người khác trở nên khả thi. Chỉ kết nối với người khác thông qua tâm trí khiến các mối quan hệ trở nên thiếu sót một cách đau đớn. Trong kiếp sống này, những người này học được rằng khi họ để tâm đến cảm xúc của người khác, họ sẽ có được cảm kích đối với tất cả các khía cạnh tinh tế của người kia. Và bằng cách chia sẻ cảm xúc của chính mình, người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải cho đối phương được cảm kích bản thân họ t  iu rọn vẹn hơn.

Ví dụ, nếu một người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải đang cảm thấy rất quý mến một ai đó nhưng không thể hiện điều đó ra, thì sẽ không có sự giao tiếp nào cả. Nhưng nếu cô ấy thực sự thể hiện nó, thì cả hai người sẽ có cơ hội kết nối theo cùng tần số. Cảm xúc được truyền tải thông qua ngôn ngữ cơ thể cũng như lời nói. Nếu những người này đang cảm thấy tràn đây tình cảm, họ nên làm theo sự thôi thúc của mình bằng cách ôm hoặc nắm lấy tay người kia.

Sự thôi thúc từ tiềm thức để kiểm soát của họ thường giữ cho họ “trong tầm kiểm soát”, luôn làm những gì “đúng đắn”, nhưng điều này chỉ trì hoãn cái thực tế mà họ đang cảm nhận. Họ có thể dành nhiều thời gian cho suy nghĩ thao túng: “Nếu tôi làm điều này, điều này sẽ xảy ra; nếu tôi làm điều kia, điều kia sẽ xảy ra” – tất cả đều trở nên khó hiểu. Nhưng cuối cùng họ đã tự thao túng bản thân và bỏ lỡ cơ hội tận hưởng khía cạnh về “cảm giác” của cuộc sống, cho đến khi họ học được cách tin tưởng rằng cảm xúc của mình sẽ dẫn dắt họ trong các mối quan hệ của họ.

Trong kiếp sống này, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải phải coi sự trung thực là điểm mấu chốt, thay vì những gì “được xã hội chấp nhận.” Những người này học được rằng khi cảm xúc không được truyền đạt và hành động dựa trên đí, thì không có “cơ hội vô tận” nào cả. Cảm xúc phải được thừa nhận khi chúng nảy sinh. Những người này không được nghĩ rằng mình đang hành động theo cảm xúc của mình. Đây có thể là một con đường đơn độc, trong đó hầu hết mọi người sẽ không khuyên bất kỳ ai phải luôn trung thực truyền đạt lại những gì đang xảy ra. Nhưng đối với những người này, sự chân thật là con đường đúng đắn duy nhất.

SỰ THÂN MẬT

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải cần phải tự hỏi bản thân: Nếu một mối quan hệ không dựa trên một sự gắn kết trung thực, thì điều cốt lõi là gì khi nhìn thấy đối tác đi qua những giai đoạn khó khăn?

Những người này muốn và cần phải trải nghiệm sự thân mật; cách tạo ra nó là mềm lòng hơn là kiểm soát. Có thể dễ dàng hơn khi bày tỏ cảm xúc tích cực, nhưng họ cần nhớ rằng ý định của họ trong việc truyền đạt nỗi sợ hãi, buồn bã, lo lắng, thất vọng, tức giận hoặc bất an không phải để biện minh hoặc kéo dài những cảm xúc này, mà là để bộc lộ chúng, để chúng có thể được giải tỏa. Khi những chủ thể này kìm nén cảm xúc như vậy, nó không có kết quả gì.

Những người có vị trí giao điểm có thể không có vấn đề gì với việc là chính bản thân họ và để người khác biết được họ cảm thấy thế nào, nhưng đối với những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải, đó là một thử thách đòi hỏi rất nhiều can đảm. Họ cần bộc lộ và truyền đạt cảm xúc thật của mình. Họ phải thể hiện cảm xúc bằng lời nói, không có động cơ nào khác ngoài việc bộc lộ nội tâm của mình. Sau đó, nếu người kia xem nhẹ cảm xúc của họ theo bất kỳ cách nào, thì họ sẽ biết được rằng đó là người mà họ không thể chia sẻ một mối quan hệ thực sự. Tuy nhiên, cách tiếp cận này mang lại cho những người mà chủ thể có thể phát triển các mối quan hệ đầy hỗ trợ, ấm áp, và sự dung dưỡng, một cơ hội được biết về chủ thể.

Trong tiền kiếp, bởi vì những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải luôn là những người có trách nhiệm, họ phải có khả năng biện minh cho mọi điều họ nói hoặc làm. Họ trở nên cảnh giác với việc nói, trước khi họ xem xét tất cả những lời chê bai có thể có. Tin tốt là trong kiếp sống này, những người này không cần phải biện minh cho bất cứ điều gì – họ được phép từ vũ trụ để chỉ đơn giản là chính họ và chia sẻ những gì họ cảm thấy, mà không phải chịu trách nhiệm về cách người khác phản ứng nữa. Họ thậm chí không cần phải biết tại sao họ cảm thấy những gì họ cảm thấy; nhưng đôi khi quá trình truyền đạt cảm xúc mang lại cho họ cái nhìn sâu sắc về những gì đang diễn ra hoặc mang lại cho đối phương sự hiểu biết, thúc đẩy phản hồi mang tính xây dựng.

Tất cả những gì những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải phải làm là truyền đạt lại những gì họ biết vào thời điểm đó. Ví dụ: “Tôi đang cảm thấy khó chịu với những gì bạn nói, nhưng tôi không chắc là tại sao nữa.” ”Khi bạn nói điều đó, tôi bắt đầu cảm thấy tức giận. Tôi không biết tại sao, nhưng tôi chỉ muốn cho bạn biết chuyện gì đang xảy ra mà thôi.” “Tôi cảm thấy lo lắng, và tôi dường như đáp lại bằng cách nói rất nhiều.” ”Tôi biết đây là những gì chúng tôi đã đồng ý, nhưng khi tình hình diễn ra, tôi cảm thấy không thoải mái với thỏa thuận.” Bất kể điều gì họ lo sợ sẽ xảy ra, khi những chủ thể này thực sự mạo hiểm chia sẻ cảm xúc của họ và để người khác biết họ đến từ đâu, tình hình sẽ được giải quyết theo cách củng cố sức mạnh cho cả đôi bên.

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải có một kiểu tiền kiếp phức tạp, nhưng con đường Hành Động Đúng Đắn lại là đơn giản đối với họ ở kiếp này.

SỰ HỖ TRỢ VÀ BÌNH ĐẲNG 

VAI TRÒ CỦA PHỤ HUYNH

Đói với những người này, sự an toàn và tự tin đến từ động cơ có ý thức là hỗ trợ người khác. Khi sự hỗ trợ này rõ ràng dựa trên sự bình đẳng, thì các mối quan hệ của họ sẽ phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, họ có quá ít kinh nghiệm gia đình truyền thống trong tiền kiếp, đến nỗi họ có xu hướng “mắc kẹt” trong việc chỉ đảm nhận một vai trò: kiểu “người cha” độc tài chuyên chế. Họ đã quá quen với trách nhiệm, tổ chức và sự kiểm soát đến mức mà họ nghĩ rằng những người khác không thể chịu trách nhiệm tốt như họ. Do đó, khi một trường hợp khẩn cấp (hoặc thậm chí gợi ý về trường hợp khẩn cấp) phát sinh, họ sẽ nhảy ngay vào và bắt đầu tổ chức mọi người — nó là tự động như thế!

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải luôn muốn biết người khác đang đi đâu và làm gì bởi vì họ đã quá quen với việc phải chịu trách nhiệm về mọi tình huống. Nhưng họ đang học đực rằng có sự khác biệt giữa hỗ trợ và chiếm đoạt trách nhiệm đối với cuộc sống của người khác. Một trong những thử thách của họ là hiểu được những khuyết điểm của người khác mà không cần đưa ra phán xét hoặc cố gắng sửa chữa tình hình.

Để kháng lại xu hướng đóng vai “người cha” này, một trong những cách tốt nhất của họ – dù là nam hay nữ – là cho phép mình đảm nhận vai trò “người mẹ” đầy nuôi dưỡng, hỗ trợ. Để có sự cân bằng, những người này cần học hỏi từ vai trò của nữ giới: tiếp nhận năng lượng và phản hồi chân thực từ trái tim. Điều này khiến họ trở nên mềm lòng và cho phép những người khác tiếp nhận và có được lợi ích từ năng lượng của họ. Người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải cần phải hiểu về sự bất an của người khác, không chỉ về quyền hạn của họ; sau đó họ sẽ không cảm thấy bị đe dọa và có thể giao tiếp như những người bình đẳng.

Đây là một ví dụ về sự tương phản giữa cha / mẹ. Khi người khác trở nên khó chịu, khía cạnh “người cha thống trị” của người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải có xu hướng bảo người kia phải làm gì để xua tan cảm giác tiêu cực. Họ vô tình xem nhẹ giá trị cảm xúc của người khác (đây cũng là cách họ đối xử với bản thân mình), nhưng nó khiến người khác cảm thấy không được công nhận và không được chăm sóc. Trong kiếp sống này, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải đang học cách phát triển sự đồng cảm. Họ phải lắng nghe người khác và thấu hiểu nỗi đau của họ, cũng giống như một người mẹ thấu hiểu nỗi đau của con mình; sự thấu hiểu của họ sẽ giúp chữa lành vết thương.

 

Nói với đứa trẻ “Mẹ sẽ hôn nó và làm cho nó tốt hơn” không hợp lý bằng việc nói rằng: “Lần tiếp theo, hãy tránh đặt mình vào tình huống đó và con sẽ không bị thương.” Tuy nhiên, thông điệp an ủi đầu tiên là điều người khác cần, và là điều  họ cần từ bản thân mình. Sau khi nhìn nhận nỗi đau, để người kia biết rằng họ quan tâm, họ có thể đưa ra những đề xuất thiết thực hữu ích.

Trong tiền kiếp, những người khác đã cho họ sự nhìn nhận và công nhận những thành tựu của họ. Ở kiếp này, họ cần xoay chuyển quá trình ngược lại và mang đến cho người khác sự hỗ trợ và động viên. Những người này ở đây để đáp ứng nhu cầu của người khác; khi họ làm như vậy, họ sẽ tự mình phát triển và đạt được sự ổn định. Khi họ nỗ lực giúp đỡ người khác, họ sẽ tự động đáp ứng nhu cầu của bản thân mình. Họ được chăm sóc và đáp ứng trong quá trình chăm sóc người khác. Trên tất cả những cảm xúc khác, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải hoàn toàn không thể đối mặt với sự từ chối được. Mặc dù họ đang dần học cách trở nên nhạy cảm với cảm nhận của người khác, nhưng họ lại đến hành tinh này, với bản chất quá nhạy cảm với cảm xúc của chính mình. Do đó, họ có phản ứng thái quá trước bất kỳ dấu hiệu nào của sự từ chối, và họ vơ hết mọi thứ về mình một cách vô cùng cá nhân. Giải pháp là phải khách quan hơn – ít tập trung vào bản thân hơn và nhận thức rõ hơn về cách đáp ứng nhu cầu tức thời của người khác.

Ví dụ, tôi có một thân chủ có Giao Điểm Bắc nằm ở cung Cự Giải, người này là chủ sở hữu một phần của một nhà hàng thịt bít-tết. Nếu một khách hàng gửi lại miếng bít tết chưa được nấu chín kỹ, anh ta sẽ đích thân lấy nó. Quan điểm của anh ta là: “Chà, tôi đã nấu nó đúng cách mà; khách hàng có chuyện gì vậy?” Khi những người này tập trung vào vấn đề về khả năng của họ trong bất kỳ tình huống nào, họ luôn ở thế phòng thủ. Họ phải tránh xa cái tôi và sẵn sàng tiếp thu những gì họ có thể làm hơn, để chăm sóc người kia. Khi họ tập trung vào việc cố gắng hết sức để khiến người khác cảm thấy được hỗ trợ và quan tâm, mọi người đều có lợi và năng lượng tăng vọt.

Cảm xúc là một phần quan trọng trong bản dạng cá nhân của chúng ta. Điều khiến bạn khóc có thể rất khác với những gì làm cho em gái hoặc bạn của bạn rơi nước mắt. Cảm xúc của chúng ta là một đặc điểm cá nhân, và khi những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải bày tỏ cảm xúc của mình, họ bắt đầu cho người khác biết họ thực sự là ai. Thường thì họ nghĩ những người khác không nhìn nhận được họ là ai hoặc không cho phép họ là chính mình. Thực ra, họ là những người không cho phép người khác thực sự biết về họ, bởi vì họ sợ rằng họ sẽ có vẻ khác biệt. Điều đáng kinh ngạc là khi họ cuối cùng cũng bộc lộ bản thân, và có nguy cơ bị tẩy chay, họ mới phát hiện ra rằng mình thực sự thuộc về.

Khi những người này nói lời từ tận đáy lòng họ – từ dòng cảm xúc trào dâng bên trong – đó là điều đáng quý đối với những người khác, những người chắc chắn sẽ đáp lại bằng sự đồng cảm và hỗ trợ. Điều trớ trêu là những gì người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải cảm thấy cá nhân nhất lại thực sự là những gì mang tính phi cá nhân nhất. Cách thế giới nhìn nhận mọi thứ và bản thân họ trong mắt người khác dường như là điều rất cá nhân đối với họ, bởi vì cái tôi đã chen vào. Nhưng khi họ bộc lộ cảm xúc và bản năng của mình, cái tôi hoàn toàn không có liên quan đến nữa. Đó là bản năng — vậy làm thế nào họ có thể ghi nhận nó? Nó không bắt nguồn từ quá trình suy nghĩ của họ; nó chỉ là một phản ứng trung thực.

MỤC TIÊU 

TIN TƯỞNG CẢM GIÁC 

KẾT NỐI

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải có tính chính trực tuyệt đối từ tiền kiếp. Họ cần phải giữ sự trung thực này trong việc tiết lộ quá trình nội tại bên trong của họ và cho người khác biết họ cảm thấy thế nào. Do có nhiều kiếp sống giữ một vai trò nổi bật trong xã hội và được thể hiện, những người này đã quen với việc “trở thành ai đó” – giả vờ “ổn định với mọi thứ” để đáp ứng nhu cầu xã hội. Tuy nhiên, trong kiếp này, cảm xúc của họ rất mạnh mẽ đến nỗi chúng cần được công nhận. Họ trông có vẻ lạnh lùng hoặc chỉ tập trung vào kinh doanh với người khác, nhưng điều này là do trong tiềm thức họ đang cố gắng phủ nhận cảm xúc của mình, để có vẻ như mình đang “trên cơ“ mọi thứ. Cho đến bây giờ, việc ngăn chặn cảm xúc của họ là điều tự động xảy ra; nhưng để được hạnh phúc trong kiếp sống này, họ phải lập trình lại phản ứng đó.

Một cách để đạt được điều này là sống chậm lại và dành thời gian để lắng nghe bản thân mình. Nói chung, khi họ cảm nhận được điều gì đó, họ bỏ qua nó hoặc trực tiếp hành động chống lại nó. Giờ thì họ cần phải có ý thức dạy lại bản thân mình. Vấn đề là không nên bị thúc ép để truyền đạt cảm xúc ngay lập tức, mà hãy dành đủ thời gian để cảm xúc đến và sau đó truyền đạt nó. Đây là điều mới mẻ đối với những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải — như học cách đi lại hoặc nói chuyện vậy — vì vậy họ cần phải kiên nhẫn. Khi họ thử nghiệm, họ sẽ thấy những người xung quanh họ ủng hộ hành vi mới của họ một cách kỳ diệu. Nó kích thích người khác và mang lại sự gần gũi hơn cho các mối quan hệ của họ, tạo ra sự thân thiết thực sự hơn là những mối quan hệ lâu dài mà nông cạn.

Do từ nhiều tiền kiếp, họ đã được tuyên dương vì đã áp chế cảm xúc của mình, người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải có xu hướng coi cảm xúc như một điểm yếu.

Nhưng cảm xúc không liên quan gì đến việc yếu đuối; chỉ đơn giản phản ánh một phản ứng trong cơ thể mà thôi. Người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải có thể nói: “Vì tôi vô cùng hạnh phúc, tôi trở nên yếu đuối“ không? Không; đó chỉ là một cảm giác khác mà thôi.

Bản năng sẽ không bao giờ khiến những người này đi chệch hướng. Thông thường sự phản ứng cảm tính của họ thúc đẩy sự hòa hợp trong tương tác của họ, hoặc là một lời tiên tri chính xác về thời gian sắp đến. Nỗi sợ của người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải là họ không kiểm soát được— họ có thể sai. Nhưng họ không nên để nỗi sợ đó ngăn cản họ. Họ phải nói: “Đây là điều mà hiện tại, tôi đang cho là đúng; đây là những gì tôi đang cảm nhận được.” Bản năng của họ luôn đúng. Đó cũng là ”nghiệp lực tốt” khi họ cho phép mình thể hiện cảm xúc công khai. Đối với những người này, cảm xúc là tích cực và có thể chữa lành; khi họ thể hiện cảm xúc của mình, những người khác sẽ quý mến họ và thường tình hình sẽ được hàn gắn lại cho tất cả những người có liên quan.

GIAO TIẾP  

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải có bản năng muốn đạt được thành tích, vì vậy họ có thể sử dụng nó để làm lợi thế của mình bằng cách biến mục tiêu của họ thành điều thách thức họ nhất; bộc lộ trung thực cảm xúc, nỗi sợ hãi, và tính dễ bị tổn thương của họ. Họ phải học cách làm điều này để tạo ra mối liên kết đồng cảm với người khác. Nếu lúc đầu họ quá nhút nhát để cho ai đó biết cảm giác của họ, họ có thể bắt đầu bằng cách viết một lá thư. Hoặc, nếu vào thời điểm quyết định họ đột nhiên “quên mất” những gì họ muốn nói, họ có thể viết ghi chú để gợi nhắc mình.

Mục đích của họ phải là truyền đạt trung thực phản ứng cảm tính của họ một cách có trách nhiệm, không đổ lỗi. Ví dụ: “Khi bạn không giữ lời hứa và gọi cho tôi vào hôm qua, tôi cảm thấy không an toàn và thất vọng — tôi đã từ chối một lời mời khác vì tôi đã nói với bạn rằng tôi sẽ đợi cuộc gọi của bạn.” Những người này cần thông báo sự thật về những gì đã xảy ra và sau đó truyền đạt lại phản ứng về cảm xúc của họ đối với những sự thật đó. Sau đó, họ cần ngừng nói và cho người kia cơ hội để đáp lại. Họ cần phải làm chậm quá trình lại và tạo cho tương tác một thời điểm bắt đầu thích hợp — một khoảng không mà trong đó hai người có thể kết nối với nhau — thay vì ngay lập tức tập trung vào kết quả.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải thường khó chịu vì họ luôn phải là người mạnh mẽ — những người mà người khác dựa vào để được giúp đỡ. Họ có thể bực bội vì không có ai để xin lời khuyên trong những lúc họ cần.

Việc cho phép bản thân luôn ở “trên đỉnh” trở thành một hành trình của cái tôi khiến họ cảm thấy tách biệt khỏi những người khác. Điều quan trọng là cho phép bản thân được giúp đỡ, cũng như giúp đỡ người khác.

Tuy nhiên, khi họ chấp nhận sự giúp đỡ, thường là theo cách rất ấn tượng: “Được rồi — tôi muốn sử dụng ô tô của anh hôm nay, nhưng đừng lo — tôi sẽ trả lại cho ânh sau đúng hai giờ, không muộn hơn một chút nào hết!” Sau đó, họ nhấn mạnh quá mức về trách nhiệm của họ trong việc lấy lại chiếc xe, thay vì chấp nhận và đánh giá cao sự hỗ trợ của người khác. Họ đang học cách chấp nhận sự giúp đỡ và quan tâm từ người khác với lòng biết ơn và tình yêu thương. Họ học được rằng sự phụ thuộc lẫn nhau không phải là một dạng điểm yếu mà thay vào đó, nó thúc đẩy cảm giác thân thuộc với những người khác để tạo thêm chiều sâu cho cuộc sống của họ.

Nếu những người này không bộc lộ sự bất an của mình với người khác, thì họ sẽ tước đi cơ hội hỗ trợ và trả ơn của người khác dành cho họ. Chỉ khi họ giao tiếp về nỗi sợ hãi và cảm giác mình thiếu sót thì người khác mới nhận thức được nhu cầu của họ. Sau đó, mọi người có cơ hội giúp đỡ họ, chăm sóc họ và nuông chiều họ — tất cả những trải nghiệm có giá trị đối với người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải trong kiếp sống này. Đối với nhiều nhóm giao điểm khác, việc được quan tâm sẽ là một hành trình của cái tôi. Nhưng đối với người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải, việc không cho phép điều này mới thực sự là hành trình của bản ngã. Thay đổi điều này là một trải nghiệm lành mạnh về sự khiêm tốn và trao đổi năng lượng, điều mà củng cố sức mạnh cho tất cả những người có liên quan.

Khi chấp nhận sự giúp đỡ, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải có thể cảm thấy khó chịu vì họ nghĩ rằng họ không hoàn toàn chịu trách nhiệm. Thực ra, việc chấp nhận những người khác và cho phép họ giúp đỡ, là họ đang xác nhận giá trị của người kia. Một khi họ biết rằng mọi người thích giúp đỡ, toàn bộ thế giới quan của họ sẽ thay đổi.

TẬP TRUNG VÀO QUÁ TRÌNH 

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải đã có quá nhiều trải nghiệm từ tiền kiếp trong việc đạt được các mục tiêu, đến nỗi kiếp sống này thường trở thành một chuỗi quá trình hoành thành hết mục tiêu này đến mục tiêu khác, mà không hề trải nghiệm được niềm vui của quá trình này. Cho dù họ đạt được bao nhiêu thành tích đi nữa, thì điều đó cũng không thỏa mãn được. Họ là những người cầu tiến quá mức, trì hoãn việc đánh giá cao thời điểm hiện tại và sự thịnh vượng xung quanh họ, trong khi mãi phấn đấu để đạt được mục tiêu tiếp theo.

Trong tiền kiếp, họ đã đạt được thành công tối đa, vì vậy kiếp này mọi thứ không được định sẵn để họ có thể tìm thấy hạnh phúc thông qua việc đạt được mục tiêu nữa. thì quá trình mới là quan trọng; hạnh phúc sẽ đến thông qua quá trình đi đến mục tiêu.

Họ phải quan tâm nhiều hơn đến sự khởi đầu, nuôi dưỡng mọi thứ và trông chừng chúng phát triển. Họ vẫn có thể đạt được những mục tiêu vượt xa mức độ hoàn thành được của những người khác, nhưng họ sẽ hoàn thành nó một cách đúng đắn – một cách vui vẻ và mang tính hàm dưỡng đối với bản thân họ và những người xung quanh.

CÁI KẾT SO VỚI CÁCH THỨC 

Đây không phải là một cuộc đời mà trong đó “cái kết nói lên cách thức” đối với người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải. Để cảm thấy an tâm, họ cần kết nối với quá trình hơn là phấn đấu để đạt được mục tiêu. Điều này cũng sẽ ngăn họ vô tình lạm dụng, bóc lột hoặc làm tổn thương mọi người về mặt cảm xúc. Vẫn có thể có những lúc bản năng kiểm soát xuất hiện và họ cố gắng quản lý cuộc sống của mình từ tâm trí, nhưng họ cần nhớ rằng điều này gây ra bao nhiêu đau khổ.

Xu hướng hy sinh quá trình để đạt được kết quả cuối cùng của người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải cũng dẫn đến việc thiếu năng lượng, sức sống và sự hưởng thụ cá nhân. Ví dụ, thay vì tập trung vào mục tiêu có một cuộc hôn nhân thành công, họ nên tập trung vào quá trình tạo dựng một cuộc hôn nhân thành công. Họ cần dành thời gian để ý xem liệu đối tác có đang yêu thích mối quan hệ hay không. Mục tiêu có thể là để có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc, ủng hộ lẫn nhau thông qua việc bộc lộ cảm xúc và tạo nên sự gần gũi, mỗi bên đều cho phép đối phương thấy họ thực sự là ai. Sau đó, kết quả cuối cùng (một cuộc hôn nhân thành công) là kết quả tự nhiên của quá trình diễn ra hàng ngày của họ.

Họ đang học được rằng nếu họ lo được những việc nhỏ thì những việc lớn sẽ tự lo. Những người khác có thể không hiểu mối bận tâm của họ về tính chính trực trong từng bước của quá trình (những người khác có thể đang học về việc đạt được các mục tiêu dài hạn), nhưng người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải là những bậc thầy về thành tích trên thế giới, phải sống thật với bản thân và với quá trình của họ. Khi họ quan tâm đến “những điều nhỏ nhặt” (ví dụ, giao tiếp trung thực về cảm xúc; nhận thức về cảm xúc của người khác; kết nối đầy cảm tính với tình huống; tiến hành từng bước theo một cách đầy quan tâm), thì họ thực sự đang trên con đường Hành Động Đúng Đắn.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải phải luôn nhận thức được thực tế rằng cho dù những gì họ làm có được người khác hiểu, xác nhận hoặc tôn trọng hay không, thì về mặt tinh thần, họ đều làm đúng cả. Chỉ có họ mới biết việc trở nên mềm lòng là khó khăn như thế nào đối với họ; khi họ sống đúng với bản thân mình theo cách này, họ sẽ có thể tôn trọng chính mình, bất kể ý kiến của người khác là thế nào chăng nữa.

Điều này thúc đẩy một sức mạnh mới mang lại cho họ một sự can đảm đáng kinh ngạc, bình tĩnh trong việc đối phó với cuộc sống trên thế giới. Khi họ duy trì sự chính trực trong quá trình của mình, những gì họ hoàn thành sẽ là sự thỏa mãn về mặt cảm xúc vượt xa mong đợi của họ.

MỤC TIÊU CHO SỰ HÀI LÒNG 

Bởi vì người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải có khả năng đạt được mục tiêu đến vậy, điều quan trọng là họ phải phân biệt giữa mục tiêu của bản thân và những mục tiêu được áp đặt bởi xã hội hoặc điều kiện môi trường thuở nhỏ. Mục tiêu của họ khiến họ hạnh phúc thông qua chính quá trình. Một mục tiêu sẽ giúp thay thế cảm giác thất vọng bằng hạnh phúc đấy là nhận ra rằng “một con chim trong tay đáng giá bằng hai con trong bụi rậm” —để học cách trân trọng những gì cuộc sống đã mang lại. Định hướng mục tiêu từ tiềm thức của họ luôn thúc đẩy họ tìm kiếm sự hài lòng trong “điều tiếp theo”; kết quả là, họ không tận hưởng được sự thoải mái mà họ đã có. Khi họ có ý thức đánh giá cao những gì họ có, điều đó sẽ cung cấp năng lượng để đạt được những thành tựu xa hơn nữa, theo một cách cân bằng.

Một mục tiêu khác có thể mang lại sự hài lòng sâu sắc cho những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải là tập trung vào việc đạt được sự kết nối cảm xúc và sự thân mật trong các mối quan hệ. Điều này trợ lực để họ làm chậm lại quá trình của họ và giữ được nhận thức về bản thân mình và người khác. Nó có nghĩa là duy trì nhận thức về tầm quan trọng của cảm giác như một phần của cuộc sống viên mãn.

Một cách họ có thể làm điều này (điều này cũng sẽ mang lại sự an toàn hơn trong những tình huống không quen thuộc) là tập trung vào việc chuyển dịch trung tâm năng lượng trong cơ thể họ. Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải thường giữ năng lượng sống của họ tập trung từ vai lên đến đỉnh đầu – họ có vẻ ngoài “nặng nề” và thiếu ý thức về bản chất nội tâm. Những người này cần đưa năng lượng xuống vùng bụng dưới (vùng dưới rốn). Trải qua một ngày với nhận thức về trung tâm nội lực của mình sẽ khiến ý thức về giá trị của họ trở thành một yếu tố nội tại, thầm lặng, đang duy trì, nuôi dưỡng và hoàn thiện bên trong họ, bất kể ý kiến ​​của người khác thế nào. Khi họ chuyển năng lượng xuống vùng bụng dưới, hiện tượng co thắt xảy ra và tim của họ bắt đầu mở ra.

Điều này cho phép họ học được một cách hoàn toàn mới, để phản hồi lại cảm xúc thất vọng của người khác.

Họ luôn cảm thấy khó chịu với những cảm xúc tiêu cực và mất khả năng an ủi đối phương. Phản ứng đầu tiên của họ là phớt lờ hoặc kìm nén cảm xúc và đi thẳng đến mục tiêu là giải pháp — để người kia trở lại với trạng thái “ở trên” mọi việc. Nhưng điều kỳ diệu là nếu họ thực hiện mục tiêu của mình để xác thực những gì người kia đang cảm thấy, để thừa nhận cảm xúc và đồng cảm, thì họ sẽ thấy rằng phản ứng phù hợp sẽ thực sự hỗ trợ được cho người kia và làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa họ.

Ví dụ, tôi có một thân chủ có vị trí giao điểm này đang hẹn hò với một người đàn ông mà cô ấy rất thích. Cả hai đều sống ở New York, nơi có rất nhiều hoạt động xã hội. Anh đã từng gọi cho cô trong tình trạng chán nản và thất vọng khi đang đi công tác tới Minneapolis. Cô không biết phải nói gì để làm anh vui lên, và đó đã là một cuộc trò chuyện ngắn. Điều cô lẽ ra đã có thể nói để đáp lại sự bồn chồn của anh ấy là: “Em rất tiếc khi nghe điều đó.” Ngay khi những chủ thể này xác nhận và đồng cảm với cảm xúc của người khác, thì điều đúng đắn để nói sẽ đến với họ. Trong ví dụ này, nó lẽ ra có thể là: “Có lẽ em nên bay ngay ra ngoài và tham gia cùng anh vào cuối tuần.” Trong trường hợp này, phản hồi sẽ tạo ra một tình huống có lợi cho cả đôi bên. Nhưng những người này sẽ không bao giờ biết được “điều đúng đắn” để nói trong các tình huống xúc động, cho đến khi họ bắt đầu thừa nhận và xác thực những cảm xúc mà người khác chia sẻ.

THÀNH QUẢ ĐỂ LẠI

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải đang học cách giao tiếp với người khác theo những cách giúp an ủi và hỗ trợ họ. Họ phải học cách tin tưởng người khác, từ đó khơi dậy những điều tốt nhất trong bản thân họ. Ví dụ, tôi có một thân chủ có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải, người này là đồng chủ sở hữu của một nhà hàng lớn ở Southwest. Bếp trưởng của anh ta hóa ra là một người lạm dụng rượu (điều này đã không được thể hiện rõ khi anh ta được thuê), và sau vài tháng làm việc, người đầu bếp này đã phải ngồi tù ba ngày. Sau khi được thả, người đầu bếp quay trở lại nhà hàng. Những đầu bếp giỏi rất khó tìm, và thân chủ của tôi cần anh ấy. Người chủ kia nhiệt tình chào hỏi: “Này, John – rất vui vì cậu đã trở về nhà!” Nhưng thân chủ của tôi thì lại xa cách. Một khi người chủ kia đã định đưa anh ấy về lại, tại sao không làm cho người đầu bếp cảm thấy được coi trọng? Những người này đang phát triển về nhận thức khi họ cần ai đó.

GIẢNG DẠY

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải có nhận thức bẩm sinh về cách hoàn thành mục tiêu của họ trong thế giới vật chất (cần điều gì, thế giới hoạt động như thế nào, việc kinh doanh vận hành như thế nào), đến mức họ thường cho rằng những người khác cũng có kiến ​​thức tương tự. Nhưng không có nhóm giao điểm nào khác có được nhận thức tuyệt vời về cách hoàn thành mục tiêu, cho dù cao xa đến đâu như vậy. Một trong những mục đích của người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải trên hành tinh này, ở cuộc đời này là dạy những người khác cách cùng đạt được mục tiêu.

Với kinh nghiệm qua nhiều kiếp sống của họ trong lĩnh vực này, những chủ thể này ngay lập tức nhận thấy khi những người khác đang làm hại bản thân họ từ tiềm thức, sa đà vào những hành vi phản tác dụng hoặc để bản thân bị phân tâm bởi những mối bận tâm kém quan trọng hơn. Họ cũng thấy rõ ràng các vấn đề có thể được giải quyết như thế nào— làm thế nào những người khác có thể đặt mình vào vị trí để đạt được mục tiêu của họ. Khi họ nhìn thấy nhu cầu của người khác, họ có thể sử dụng tính thực tế bẩm sinh của mình để biến ước mơ của người đó thành hiện thực.

Khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải thấy ai đó hành động theo những cách phản tác dụng, thay vì “trừng phạt họ”, việc của họ là dạy những người này cách đạt được mục tiêu. Một trong những cách tốt nhất mà những người này có thể tham gia cùng với những người khác là giúp họ xác định mục tiêu của mình, và sau đó khuyến khích họ “thực hiện nó.” Khi họ nhạy cảm với nhu cầu của người khác theo cách này, họ chuyển từ vai trò “người cha độc tài” sang vai trò “người mẹ nuôi dưỡng” và có thể tiếp cận mọi người hiệu quả hơn rất nhiều. Khi họ thấu hiểu và hỗ trợ nhiều hơn, sự tự tin của họ khơi dậy những điều tốt nhất nơi người khác.

Trong ví dụ về người đầu bếp, thân chủ của tôi lẽ ra đã có thể đã dành thời gian để hiểu rõ hơn về anh ta. Lý do tại sao anh ta lại là một đầu bếp? Anh ấy muốn đạt được điều gì? Anh ấy muốn đạt được điều gì khi làm việc tại nhà hàng cụ thể đấy? Nếu động cơ của người đầu bếp là kiếm sống để lo liệu tốt cho vợ và con của anh ta, và lý do anh ta đến nhà hàng đó là để tạo dựng danh tiếng tốt, thì thân chủ của tôi sẽ biết cách hỗ trợ động viên anh ta.

Kiên nhẫn là một đức tính khác mà những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải đang tu dưỡng. Công việc của họ là dạy bằng cách thể hiện — cổ vũ người kia. Họ là những bậc thầy thành đạt từ tiền kiếp, đến nỗi khi họ đảm nhận vai trò của một người thầy thấu hiểu, những người khác liền lắng nghe.

NHẠY CẢM VÀ CHIA SẺ 

Do kìm nén cảm xúc cá nhân trong tiền kiếp, bản chất “cảm nhận” tự nhiên ở những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải đã trở nên thuần khiết. Không có “động cơ tiềm ẩn” gì cả, cảm xúc của họ là một phản ứng vô tư, tự nhiên. Khá thường xuyên, khi họ thể hiện bản thân mình, những người khác được thở phào nhẹ nhõm. Bản chất “cảm nhận” tự nhiên của họ khá cởi mở, và họ thường “nắm bắt” được cảm xúc của những người xung quanh mình. Đây là lý do tại sao việc chia sẻ cảm xúc của họ một cách có trách nhiệm là điều lành mạnh: “Tôi đang cảm thấy không thoải mái trong tình huống này” ”Tôi cảm thấy không thoải mái khi bạn nói điều đó – cảm giác như đó không phải là một phản ứng công bằng mà đã tính đến nhu cầu của mọi người.” Khi họ mạo hiểm nói ra cảm xúc của mình, mọi người đều được chữa lành và giải tỏa được cảm xúc ức chế. Trong các tình huống nhóm, những người khác có thể đến gặp họ và nói: “Tôi rất vui vì bạn đã nói ra điều đó! Đó chính xác là những gì tôi đang cảm thấy, nhưng tôi không biết làm thế nào để diễn đạt được nó.” Khi điều đó xảy ra, vũ trụ xác nhận rằng họ đang “đi đúng đường” – việc thể hiện cảm xúc của họ bằng lời nói đầy trách nhiệm, theo một cách không đổ lỗi, chính xác là thành phần cần thiết để dọn đường cho họ, nhằm đạt được mục tiêu của họ.

Qua việc chối bỏ thể cảm xúc của họ trong tiền kiếp, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải đã không nhận được lợi thế của việc làm người. Theo một số cách nào đó, họ thậm chí có thể còn không cảm thấy mình là một phần của loài người. Họ hiểu mục đích, thành tích, trách nhiệm — nhưng để làm gì? Đâu là phần thưởng – giá trị đích thực – trong trải nghiệm làm người? Đó là cảm giác hàm dưỡng và tinh tế mà người ta trải nghiệm từ bản thể cảm xúc.Mọi trải nghiệm bên ngoài đều trống rỗng nếu không có cảm xúc nội tại sinh ra từ trải nghiệm. Và việc chia sẻ những cảm xúc đó với người khác là trải nghiệm thú vị và tinh tế nhất.

Qua việc tách rời khỏi cảm xúc của mình, những người này đang thiếu sự hài lòng và cảm giác thân thuộc vốn có trong việc nhận biết — và khẳng định — một mối liên hệ tình cảm với loài người. Họ đã có quyền nhận được những lợi ích và niềm vui được trở thành một phần của đại gia đình loài người, thay vì phải chịu trách nhiệm cho việc đó. Họ sống chậm lại và đón nhận phần thưởng mang tính dung dưỡng nhất của việc có được một cơ thể con người: trải nghiệm về cảm giác, là hoàn toàn phù hơp.

BÀI HÁT CHỦ ĐỀ CHỮA LÀNH

Vì âm nhạc là một phương tiện truyền sức mạnh để hỗ trợ chúng ta về mặt cảm xúc, trong việc chấp nhận rủi ro, tôi đã viết một bài hát chữa lành cho mỗi nhóm giao điểm để giúp chuyển đổi năng lượng của nó theo hướng tích cực.

TRÊN ĐƯỜNG

Thông điệp của bài hát này nhằm truyền cảm hứng và khuyến khích những người có Giao Điểm Bắc ở cung Cự Giải chấp nhận rủi ro và thể hiện sự yếu đuối, bộc lộ cảm xúc của họ, và do đó mở lòng với những tương tác thỏa mãn về mặt cảm xúc mà họ mong muốn.

Lời bài hát được chọn lọc:

Dường như đối với tôi, cách duy nhất mà tôi có thể

Tìm ra nơi mình đang đứng

Là thành thực về cảm nhận của mình

Với những người tôi yêu mến

Thay đổi sẽ khiến mọi thứ trở nên rõ ràng

Hãy chấp nhận rủi ro và nhìn phép mầu xuất hiện!

Con đường trở về nhà dài thật dài

Trở về nơi từ đó tôi đã ra đi

Nhưng tôi đang trên đường về đây!

Đã quá quen với việc bứt phá

Tất cả những điều tôi tưởng rằng mình đã biết

Để hòa vào dòng chảy…

Trên đường trở về nhà!

Toàn bộ bài hát này được phổ nhạc và hát trên đĩa CD và băng cát-sét Mở Ra Như Nó Nên Được Mở (Unfolding As It Should).

***

Tổng hợp sách trong Thư viện trái đất 

Facebook page

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here