CHIÊM TINH HỌC DÀNH CHO LINH HỒN – GIAO ĐIỂM BẮC Ở CUNG SƯ TỬ Và Giao Điểm Bắc ở nhà số 5

0
70

 

TỔNG QUAN 

 

 

Các đặc tính cần phát triển 

Phát triển những lĩnh vực này có thể giúp khám phá năng khiếu và tài năng tiềm ẩn 

 • Cá tính riêng
 • Sẵn sàng nhận vị trí “trung tâm sân khấu”
 • Làm theo mong muốn của trái tim mình
 • Củng cố ý chí của mình
 • Nhiệt huyết
 • Tự tin
 • Chấp nhận rủi ro
 • Gắn liền với phẩm chất như trẻ con trong người khác
 • Tận hưởng cuộc sống — vui vẻ
 • Nhìn cuộc sống như một trò chơi
 • Phát triển thái độ “Tùy thuộc vào tôi”

NHỮNG XU HƯỚNG CẦN BỎ LẠI PHÍA SAU 

Tìm cách giảm bớt ảnh hưởng của những xu hướng này có thể giúp cuộc sống dễ dàng và thú vị hơn 

 • Chịu áp lực từ bạn bè để “thuộc về”
 • Tách mình khỏi các tình huống cảm xúc
 • Xa cách
 • Chờ người khác thúc giục hành động của mình
 • Không chú ý tới điều gì đang thực sự xảy ra
 • Chờ đợi “được nhiều kiến thức hơn” trước khi hành động
 • Mơ giữa ban ngày quá mức
 • Chạy trốn khỏi việc đối mặt

ĐIỂM YẾU / BẪY CẦN TRÁNH / ĐIỂM MẤU CHỐT

Đối với người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử, điểm yếu mà họ cần phải lưu ý nhu cầu cấp thiết đối với việc cảm nhận được sự chấp nhận của bạn bè ngang hàng (“Nếu tôi cứ hòa cùng cuộc sống và ‘thuận theo dòng chảy’ thì những người bạn ngang hàng của tôi sẽ tự động hỗ trợ tôi và mang lại cho tôi hạnh phúc”). Nhưng đó là một hố sâu không đáy: Bạn bè của họ không bao giờ có thể hỗ trợ họ đủ, để họ bứt phá với tư cách cá nhân và tận dụng những cơ hội thú vị mà cuộc sống mang lại được. Họ cần trở thành người bạn tốt nhất của chính mình và khuyến khích bản thân theo đuổi những điều sẽ mang lại hạnh phúc cho họ.

Cái bẫy mà họ cần tránh là sự tìm kiếm kiến ​​thức không ngừng nghỉ (“Nếu tôi có đủ kiến ​​thức, tôi sẽ cảm thấy tự tin để thực hiện hành động sáng tạo”). Họ sẽ không bao giờ cảm thấy mình có đủ kiến ​​thức để đảm bảo hành động sáng tạo sẽ thành công, vì vậy họ tiếp tục “thuận theo dòng chảy”, chờ đợi hạnh phúc tìm thấy họ. Điểm mấu chốt là đến một lúc nào đó, thì họ phải chấp nhận rủi ro và bắt đầu tạo ra hạnh phúc cho riêng mình thôi. Điều trớ trêu là một khi họ hành động và bắt đầu tạo ra hạnh phúc, kiến ​​thức mà họ cần để thành công sẽ đến với họ một cách dễ dàng.

ĐIỀU NHỮNG NGƯỜI NÀY THỰC SỰ MUỐN

Điều mà những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử thực sự muốn là nhận được tình yêu. Nhu cầu trải nghiệm năng lượng yêu thương từ người khác của họ là gần như không có điểm dừng. Để mang nguồn năng lượng này vào cuộc sống của họ một cách thành công, trước tiên họ cần trao đi tình yêu thương bằng cách làm cho mọi người vui vẻ — họ biết cách sử dụng ánh đèn sân khấu để làm cho người khác hạnh phúc. Bằng cách thực hiện khả năng sáng tạo để góp phần mang lại hạnh phúc cho người khác, họ thu hút được “khán giả” hoặc một nhóm bạn bè sẽ hỗ trợ họ, chấp nhận họ và yêu mến họ.Thước đo tốt nhất cho thấy việc “đi đúng hướng” đối với những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử là sự tán thưởng và chấp thuận của những người khác. Trong quá trình trao đi hạnh phúc – miễn là họ luôn giữ vững lý tưởng nhân đạo của riêng mình – họ sẽ nhận được phần thưởng là việc biết rằng họ là một người quan trọng trong cuộc sống.

TÀI NĂNG / NGHỀ NGHIỆP 

Những người này thuộc các ngành nghề tuyên dương sự nỗ lực sáng tạo cá nhân. Giải trí (ca hát, diễn xuất, v.v.), kinh doanh, hoặc một số cách ở vị trí trung tâm khác, giải phóng năng lượng sáng tạo to lớn của họ theo những cách mang tính xây dựng, điều mà đem lại niềm vui cho tất cả mọi người. Các lựa chọn tốt khác bao gồm hoạt động với trẻ em, việc đầu cơ, trò chơi và thể thao.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử cũng có năng khiếu là sự khách quan — họ có thể nhìn rõ một cách chính xác “trò chơi” là gì. Khi kỹ năng này được sử dụng làm nền tảng để đạt được những mục tiêu thú vị đối với họ, thì khả năng nhìn nhận mọi thứ một cách khách quan của họ sẽ trở thành một tài sản. Tuy nhiên, nếu họ tham gia vào các ngành nghề lấy tính khách quan làm mục tiêu (nhà khoa học, nhà phát minh, kỹ sư, kỹ thuật phòng chụp tia X, v.v.), thì cuộc sống của họ có thể trở nên mất sức sống và không còn niềm vui. Tốt hơn hết là họ nên sử dụng tài năng thiên bẩm này trong các dự án mang tính sáng tạo cao.

LỜI KHẲNG ĐỊNH MANG TÍNH CHỮA LÀNH CỤ THỂ 

ĐỐI VỚI NGƯỜI CÓ GIAO ĐIỂM BẮC Ở CUNG SƯ TỬ

 • “Người duy nhất có thể tạo ra hạnh phúc cho tôi là bản thân tôi.”
 • ”Nếu tôi đang vui vẻ, thì tôi đang đi đúng hướng.”
 • ”Việc tôi làm theo những thôi thúc của đứa trẻ bên trong chính mình là có lợi cho tôi.”
 • “Việc tôi chủ động tạo ra kết quả mà tôi muốn là có lợi cho tôi.”
 • “Khi tôi kết nối với đứa trẻ trong những người khác, thì mọi người đều có lợi.”
 • “Khi tôi mang lại niềm vui cho người khác, tôi cảm thấy được thuộc về.”

TÍNH CÁCH CÁ NHÂN 

TIỀN KIẾP

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử đã trải qua nhiều tiền kiếp đứng ngoài cuộc, nhìn những người khác tương tác với nhau. Họ là những nhà khoa học, những nhà quan sát, những người đã hy sinh bản sắc cá nhân để thúc đẩy những mục đích và lý tưởng nhân đạo. Họ đã quen gắn kết năng lượng sáng tạo của mình với ước mơ và nguyện vọng của người khác, mà không tính đến nhu cầu và mong muốn của bản thân.

Vì vậy, trong tiền kiếp họ đã mất đi sự kết nối với năng lượng sống từ đứa trẻ bên trong của họ. Trong kiếp sống này, từ tiềm thức, họ lại lựa chọn những môi trường mà một lần nữa phủ nhận đứa trẻ bên trong của họ, để vượt qua vấn đề này và kết nối lại với năng lượng sống của họ. Họ có thể được sinh ra trong một gia đình bạo lực – nơi mà việc quan sát khách quan về hành vi của cha mẹ là một vấn đề sống còn. Hoặc họ có thể sinh ra trong một gia đình nghiện rượu, nơi mà phản ứng cảm tính của một người hoặc cả cha và mẹ là không thể lường trước được, và bởi vì họ không thể tin tưởng vào người chăm sóc mình, con đường an toàn duy nhất là kìm nén cảm xúc của họ. Hoặc có lẽ việc mất cha hoặc mẹ khi còn nhỏ đã khiến họ có thêm tinh thần trách nhiệm, và họ cảm thấy không ổn khi “cứ việc là một đứa trẻ thôi”.

Những người này đã có quá nhiều tiền kiếp sống khách quan và quan sát từ bình diện khoa học, đến nỗi trong kiếp này họ thực sự sợ việc phải can dự vào. Họ sợ mất đi tính khách quan của mình; trong tiềm thức họ cảm thấy đó là điều duy nhất giữ họ an toàn trong quá khứ. Nhưng cuộc đời này vốn là để can dự và và học cách chơi đùa! Họ đã áp dụng cách tiếp cận khoa học, ngột ngạt qua quá nhiều kiếp sống — họ chưa ba giờ được vui vẻ trên hành tinh này — vì vậy lần này họ cần phải đi theo hướng hưởng thụ bản thân. Khi họ ở xung quanh trẻ em, đứa trẻ bên trong của chính họ được phản chiếu trở lại với họ. Khi họ nhìn thấy trẻ con chơi đùa và chỉ đơn giản là chính bản thân chúng, điều này đã truyền cảm hứng để những chủ thể này được chơi đùa và tham gia vào cuộc sống.

Và đây là thử thách của họ — để trở lại trung tâm sinh lực của cuộc sống.

Đã có định hướng khoa học từ tiền kiếp, người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử bước vào kiếp sống này với “tính khách quan trong phòng thí nghiệm” — tiếp tục quan sát mà không tìm cách thay đổi, hoặc can thiệp vào dữ liệu theo bất kỳ cách nào. Điều này cho phép họ hiểu được rõ ràng và chính xác về những gì đang diễn ra. Tuy nhiên, nếu họ trở nên quá đánh đồng mình với vai trò là “Người quan sát quan trọng”, điều đó có thể trở thành một hành trình của cái tôi, trong đó họ đứng lại và đưa ra phán xét về người khác và cảm thấy mình vượt trội hơn.

Họ có thể áp dụng cách tiếp cận: “Chúng ta sẽ cắt bỏ tất cả những gì vô nghĩa đi và nói về nó như nó vốn là!” và sau đó, khi họ thấy được ánh nhìn trên gương mặt của người khác, họ liền cảm thấy tồi tệ. Nhưng tâm trí họ lại nói: “Chà, tôi đã nói vậy! Tôi sẽ ủng hộ nó!” và họ lại chìm vào sự cứng nhắc trong quan điểm của mình. Tuy nhiên, trong kiếp sống này, những người này có thử thách là phải chỉ ra cho người khác những gì đang diễn ra theo cách tích cực, mà khiến người ta cười và / hoặc giúp họ thay đổi quan điểm và giảm bớt gánh nặng cho họ. Lần này, người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử này không chỉ nhìn thấy những gì đang xảy ra, mà còn phải tích cực tham gia vào việc chuyển đổi “những gì đang là” thành một điều gì đó tích cực cho tất cả những người có liên quan, bao gồm cả chính họ. Trong kiếp sống này, mục đích sống của họ là học cách đạt được những gì họ muốn, không phải thông qua sự lãnh đạm mà thông qua sự can dự ráo riết.

QUAN SÁT SO VỚI HÀNH ĐỘNG 

Đôi khi người ta cảm thấy như thể người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử đang bị cuốn vào những bộ phim truyền hình của người khác và bản thân họ chỉ đang ngồi lại — bất lực — mặc dù họ có thể nhìn rõ những khó khăn đang sắp xảy đến. Họ nghĩ rằng những người khác có thể điều chỉnh hướng hành động của họ, “lái thuyền theo chiều gió”, thay đổi hướng đi và giành chiến thắng từ những điều kiện hiện tại. Nhưng những người ở người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử thường cảm thấy như thể họ nhìn gió đổi chiều và nhận thức được những con sóng, nhưng dường như không thể kết nối với năng lượng và tận dụng tình thế.

Những người này bị “mắc kẹt” ở một bên của con lắc sáng tạo. Để thành công – biến giấc mơ thành hiện thực một cách trọn vẹn, quá trình này bao gồm cả quan sát lẫn hành động. Đôi khi việc kéo thật mạnh dây thừng để điều động thuyền là cần thiết, và khi thuyền dịch chuyển, hãy di chuyển các vật nặng vào vị trí cân bằng, để sẵn sàng cho chiều hướng mới, và “chuẩn bị cho một giai đoạn khó khăn”, để chuẩn bị cho việc thay đổi.

Cần phải sử dụng rất nhiều năng lượng. Việc quan sát chính xác các nguồn lực hiện tại là một phần quan trọng không kém của quá trình sáng tạo để tất cả năng lượng đều được sử dụng theo đúng hướng. Người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử thật tuyệt vời về mặt quan sát, nhưng họ phải nhớ thực hiện hành động để tạo ra những thay đổi trong thế giới vật chất.

PHƯƠNG PHÁP TIẾP CẬN KHOA HỌC SO VỚI SỰ SÁNG TẠO 

Đôi khi những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử thực tế có thể cứ “nghĩ ngợi cho đến chết thì thôi.” Họ phân tích mọi thứ, nghĩ về tất cả những điều sai lầm có thể xảy ra, kiểm tra tâm trạng của những người xung quanh họ và thu thập tất cả kiến ​​thức có thể để họ không mắc sai lầm, một khi quyết định hành động. Tuy nhiên, có rất nhiều điều khác nhau để suy nghĩ khiến họ trở nên choáng ngợp và tê liệt. Xu hướng tìm kiếm sự an toàn thông qua “một số kiến thức nhất định” này có thể ngăn họ chấp nhận những rủi ro, điều mà có thể làm tăng sức sống của họ, và nó thường khóa chặt họ vào cuộc sống trì trệ, thụ động.

Những người này đang học cách trở nên linh hoạt hơn; họ phải bắt đầu tin tưởng vào trực giác của mình hơn là bám vào các chiến lược có lô-gíc của họ. Họ cần sẵn sàng nhìn nhận rằng tiền đề cơ bản của họ có thể có sai sót. Tuy nhiên, họ thường cho rằng mình sở hữu kiến ​​thức cao siêu; mặc dù “kiến thức” đó ngăn cản họ thể hiện ước mơ của họ, họ có thể sẽ bám vào nó một cách ngoan cố. ”Để tôi làm theo trái tim mình và có cơ hội tạo ra những gì tôi muốn, trước tiên các điều kiện x, y và z phải được đáp ứng đã.” Nhưng chúng không bao giờ được đáp ứng. Những người này cần nhận ra vấn đề rằng họ có thể hoàn toàn kiểm soát sự thành công hay thất bại của ước mơ của họ. Trên thực tế, cuộc sống là người bạn đời của họ; khi họ gác lại những lo lắng và bắt đầu làm bất cứ điều gì có thể trong từng giây từng phút, từng chút một, họ sẽ biến ước mơ của mình thành hiện thực. Nếu họ không sẵn sàng làm điều này và “điều kiện thích hợp” của họ không bao giờ được đáp ứng, những người này có thể trì hoãn việc mạo hiểm cho đến khi quá muộn và cánh cửa cơ hội đã đóng lại.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử đang học cách vượt qua những hạn chế của cách tiếp cận mang tính khoa học và trở nên thực sự sáng tạo. Việc sáng tạo không thể được lên kế hoạch hoặc đặt theo lịch trình. Đó là một quá trình làm việc song song với trực giác và năng lượng sẵn có trong từng thời điểm và với những chất liệu nằm trong tầm tay. Nó liên quan đến việc quyết định sẽ đi đâu, và sau đó là sự hòa mình cùng Dòng Chảy của vũ trụ, để hoàn thành mục tiêu đó.

Kết quả cuối cùng có thể không chính xác như những gì được mong đợi, nhưng năng lượng của sự mong đợi đó sẽ được biểu hiện thành hiện thực một cách vui vẻ và thành công.

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử phải chấp nhận những gì vũ trụ mang lại để giúp biến ước mơ của họ thành hiện thực. Khi họ nói với vũ trụ: “Tôi muốn có câu trả lời về điều này,” và mỗi khi vũ trụ cho họ một câu trả lời, tâm trí họ sẽ nói: ”Không, không phải thế,” họ vô hiệu hóa câu trả lời của chính mình bằng cách không hành động theo chúng. Họ cứ đi lòng vòng và cảm thấy bị tách rời khỏi sinh lực của mình. Khi điều này xảy ra, đó là một tín hiệu để những người này hành động. Họ cần đóng góp cho cuộc sống theo một cách nào đó: nhấc điện thoại lên và gọi cho bạn bè, gửi quà cho người họ yêu thương hoặc đăng ký một môn thể thao hoặc hoạt động nào đó sẽ kết nối họ lại với năng lượng của chính họ. Khi họ được liên kết với năng lượng của chính họ, họ cảm thấy thông suốt, có thể kết nối với những người khác về mặt cảm xúc lẫn trí tuệ — họ cảm thấy tuyệt vời!

THUẬN THEO DÒNG CHẢY

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử thiếu sự thừa nhận về sức mạnh cá nhân của họ, để tạo ra những thay đổi sáng tạo trong cuộc sống của họ. Họ nghĩ rằng Dòng Chảy là thứ có tất cả quyền lực, vì vậy họ cảm thấy bất lực. Thông thường, họ thậm chí còn chịu đựng những tình huống lạm dụng — tin rằng “chỉ là mọi chuyện cứ như vậy thôi” —vì họ không nghĩ rằng họ có sức mạnh thay đổi được nó. Một trong những bài học quan trọng nhất của họ trong cuộc đời này là nhận ra rằng họ thực sự có sức mạnh — thực ra, là một tài năng đặc biệt — để tạo ra sự thay đổi trong cấu trúc, dựa trên quan điểm của chính họ về bức tranh tổng thể lớn hơn.

Trong tiền kiếp, những người này sẽ kết nối với Dòng Năng lLượng Vũ Trụ để hướng dẫn họ, và điều đó đã mang lại kết quả hoàn hảo. Trong kiếp sống này, miễn là họ đang tích cực theo đuổi mục tiêu của riêng mình (mục tiêu mà cộng hưởng được với đứa trẻ bên trong của họ), thì họ có thể một lần nữa tin tưởng rằng Dòng Chảy (với chữ “D” được viết hoa) đang hướng dẫn họ đi đúng đường. Nguy hiểm nằm ở chỗ có khi họ lại không cảm thấy có sự kết nối bên trong với mục tiêu của mình. Rồi bởi vì định mệnh của họ trong kiếp sống này là học cách kết nối với những người khác theo một cách sáng tạo, dòng chảy mà họ thu nhận được thực ra lại là năng lượng của người khác, không phải là Hướng Dẫn từ Vũ Trụ. Vào những thời điểm này, khi họ “thuận theo dòng chảy” (chữ “d” được viết thường), thì đó thực sự lại là dòng chảy của những khát vọng và mong muốn của những người khác, điều mà có thể xuất phát từ những mối quan tâm rất ích kỷ.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử cũng xuôi theo dòng chảy để xoa dịu mọi người. Đó là cách họ hợp tác và được chấp nhận mà không cần phải chen vào giữa mọi thứ và mạo hiểm việc đổ vỡ tình cảm.

Vấn đề duy nhất là khi những người này thuận theo dòng chảy, mọi thứ thường kết thúc bằng việc họ trở nên kém quan trọng trước tư tâm của người khác. Khi họ cảm thấy sự chênh lệch trong mong muốn của người khác, cách tốt nhất đối với họ đơn giản chỉ là lùi lại và tạm thời rút lui, để họ có thể nhận ra và xác thực cảm xúc của chính mình trong tình huống — sau đó thì chỉ cần tin tưởng vào những gì họ muốn. Việc của họ là làm theo những gì khiến cho đứa trẻ bên trong của họ được hạnh phúc. Khi những cảm xúc đó phát triển mạnh mẽ hơn, những người này sẽ biết rằng họ đang đi đúng đường.

Tâm trí của họ — vốn sử dụng “đánh giá khoa học” về những gì tốt nhất cho mọi người — không phải là thước đo tốt đối với người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử trong kiếp này. Họ cần tập trung vào niềm vui của đứa trẻ bên trong mình. Khi họ chọn đi theo hướng này, ai đó đang trông cậy vào họ vì những nhu cầu riêng của anh ta hay cô ta, có thể cảm thấy bị tổn thương hoặc thất vọng. Nhưng họ nên nhớ rằng trong một phạm vi rộng lớn hơn, điều này có thể là chính xác những gì mà người đó cần học về trách nhiệm cá nhân của họ. Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử không biết bài học của những người khác là gì. Tất cả những gì họ có thể biết chắc chắn là cảm giác hạnh phúc thuần khiết bên trong bản thân; cảm giác đó là tín hiệu chắc chắn duy nhất của họ dành cho hành động đúng đắn.

Khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử làm theo lý trí của họ hơn là ao ước từ trái tim của họ, họ đang né tránh những gì họ vốn ở đây để thực hiện trong kiếp sống này — để thực hiện những gì khiến họ hạnh phúc. Trong suốt nhiều kiếp, những người này đã phục vụ mục đích nhân đạo, vì vậy đứa trẻ bên trong của họ đã được thanh lọc rất nhiều. Bất cứ điều gì làm cho niềm hạnh phúc nội tại “trở nên chân thật” là điều họ cần tuân theo — đó là tiếng nói duy nhất sẽ dẫn họ ra khỏi sự hoang mang về năng lượng từ cái tôi của người khác, và đến với ánh sáng của rạng rỡ của chính bản thể cá nhân của họ.

Hầu hết mọi người sẽ đưa ra bất cứ điều gì để được kê toa điều sau đây trong kiếp sống này: Chơi đùa và vui vẻ! Những người này có thể tự do làm điều này bởi vì họ tự động hành động theo những cách đầy trách nhiệm. Con đường Hành Động Đúng Đắn của họ bây giờ là theo đuổi bản thể cá nhân và biến ước mơ của riêng mình thành hiện thực mà không cho phép người khác cản đường họ.

BẠN BÈ

Những người này có thể có “nghiệp lực nhóm” không được may mắn trong kiếp sống này, điều này góp phần khiến họ cảm thấy hoang mang với năng lượng của người khác.

Trong tiền kiếp, họ đã tham gia sâu vào các nhóm người, nhưng họ lại mất kết nối với bảng dạng csa nhân của chính mình. rất quan tâm đến các nhóm người, nhưng họ mất liên lạc với chính cá nhân của họ. Trong kiếp sống này, họ có xu hướng quyết định xem mình muốn trở thành một phần của nhóm xã hội nào, và sau đó “biến bản thân mình” trở thành thuộc về nhóm ấy. Họ thể hiện ra những phần này: Họ bắt đầu ăn mặc giống những người đó, sử dụng những thể hiện giống nhau, mô phỏng hành vi của nhóm và áp dụng quan điểm của nhóm. Khi nhóm chấp nhận họ, họ sẽ đánh mất bản dạng cá nhân của mình, trong nỗ lực làm cho bản thân mình giống như những người khác. Vấn đề là, họ đã thực hiện quy trình hoàn toàn ngược! Thay vì là chính họ (nghĩa là thể hiện tính cá nhân riêng của họ và lựa chọn bạn bè dựa trên mối quan hệ thực sự bên trong), họ sử dụng tâm trí của mình để xác định xem họ sẽ làm bạn với ai. Ngay cả khi còn nhỏ, những người này có xu hướng hòa vào những người bạn “chạy nhanh” cùng trang lứa, và sau đó lại gặp rắc rối bởi vì họ nghe theo bạn bè, hơn là sự phán xét của chính bản thân mình.

Trong tất cả các tình huống nhóm, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử phải đối mặt với thử thách là thể hiện cá tính riêng của họ.Thường thì cuối cùng họ trở thành một phần của những nhóm mà người khác nghĩ rằng họ thuộc về — nhưng đôi khi “lớp ngụy trang”của họ bị phá vỡ vào thời điểm quyết định vì những người xung quanh họ nhận ra rằng những người này không thực sự là chính họ, và do đó, cảm thấy thiếu sự tin tưởng lẫn nhau!

Hiểu được bản chất thực sự của một nhóm sẽ có lợi cho những người này. Các nhóm mà một người thực sự có thể tin tưởng sẽ nhận được sự ủng hộ, vốn dựa trên sự kết hợp tự nhiên của những cá nhân mà kết nối được với bản chất bên trong của họ, và có ý thức cá nhân của riêng họ về điều gì là quan trọng. Các nhóm này hình thành một cách ngẫu nhiên từ mối quan hệ tự nhiên. Đó là lý do tại sao, để những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử có mối quan hệ nhóm lành mạnh, họ phải giữ được kết nối với bản thể nội tại của họ. Trong quá trình khẳng định cá tính của mình, họ sẽ thực sự chú ý và tôn trọng cá tính của người khác. Mối quan hệ bạn bè của họ sẽ dựa trên sự tôn trọng đối với bản chất nội tại độc đáo của nhau, thay vì phục tùng ý nguyện và kỳ vọng của nhau.

SỰ MƠ GIỮA BAN NGÀY SO VỚI SỰ BIỂU HIỆN 

Nhiều lần, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử đánh mất bản thân trong những mơ mộng về tương lai. Điều này là do họ cảm thấy buồn vì họ đã không tạo ra được sức sống mà họ tìm kiếm. Họ mơ mộng về mọi thứ: “sau này” mọi thứ sẽ như thế nào, ai đó mà họ sẽ gặp lại, một người mà họ biết và nó có thể như thế nào — có lẽsẽ như thế nào… cho đến khi hết giấc mơ này đến giấc mơ khác lấp đầy ý thức của họ.

Tuy nhiên, việc dành quá nhiều năng lượng cho việc mơ giữa ban ngày sẽ làm yếu đi ngọn lửa sáng tạo của họ. Họ cần dành ít thời gian để mơ mộng lại và nhiều thời gian hơn để hành động.

Trong kiếp sống này, nó sẽ mang lại kết quả cho họ khi họ quyết định: “Chà, tôi muốn tạo ra điều gì? Điều gì là vui vẻ đối với tôi?” Họ có nhiều ý tưởng khác nhau, và đứa trẻ bên trong của họ nói: “Ừ, hãy làm điều đó!” Vấn đề duy nhất là họ có thể ngồi lại hàng nhiều năm trời để suy nghĩ về nó, mà không làm gì cả. Nó tạo ra một nỗi buồn sâu sắc trong họ, khi họ lãng phí nhiều năm mà không bao giờ nhận ra được ước mơ của mình.

Vấn đề của việc biến giấc mơ thành hiện thực là một trong những vấn đề cốt yếu. Trong kiếp sống này, người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử có quyền tạo ra số phận của chính mình, nhưng họ phải tự chịu trách nhiệm về cuộc sống của mình và thực hiện điều đó! Họ phải chọn một giấc mơ cộng hưởng sâu sắc đối với họ và thực hiện các bước ở thế giới bên ngoài mà sẽ biến giấc mơ đó thành hiện thực. Đôi khi đây có thể là một quá trình gây ức chế. Có thể có một khoảng cách giữa giấc mơ và hiện thực của họ, đến mức dường như gần như không thể đồng bộ hóa cả hai. Tuy nhiên, những người này lại có biệt tài khiến bất cứ điều gì họ mơ ước thành hiện thực trong thế giới vật chất. Bước đầu tiên là nhận ra rằng, việc tham gia vào trò chơi sáng tạo tự bản thân nó chính là sự vui vẻ và thỏa mãn. Họ cần tận hưởng quá trình tạo ra ước mơ của mình, và không trì hoãn hạnh phúc cho đến “sau này.”

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử có xu hướng trở nên thiếu kiên nhẫn với những giấc mơ của họ và khóc lóc để buộc chúng trở thành hiện thực. Đôi khi khoảng cách giữa ước mơ của họ và hoàn cảnh hiện tại dường như quá xa, và họ đã bỏ cuộc trong thất bại. Tuy nhiên, điều này không có lợi cho họ, vì trong thâm tâm, họ vẫn tiếp tục khao khát ước mơ của mình, và cảm thấy không hài lòng với thực tế xung quanh. Họ phải tự đi chậm lại và cho phép chính quá trình sáng tạo dẫn dắt họ. Khi họ hoàn thành bước đầu tiên để đạt được mục tiêu, thì bước tiếp theo sẽ xảy đến với họ. Nếu họ chờ đợi để xem toàn bộ bức tranh tổng thể trước khi hành động, thì họ sẽ không bao giờ có đủ “kiến thức”, để có đủ tự tin mà hành động cả. Đối với họ, sức sống nằm ở việc chấp nhận rủi ro.

SỰ TẬP TRUNG SO VỚI SỰ PHÂN TÂM

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử đang học cách ghi nhớ mục tiêu của họ. Họ rất dễ bị phân tâm bởi vô số cơ hội trong cuộc sống, đến nỗi họ gặp khó khăn trong việc “kết nối” với mục tiêu đã khiến họ phấn khởi ban đầu. Họ đang học cách phát triển ý nguyện của họ và luôn đi đúng hướng, bất kể có sự phân tâm và chướng ngại gì chăng nữa.

Để làm được điều này, họ cần xem mình là người chơi thay vì người quan sát.

Đôi khi, khi họ lần đầu tiên có cơ hội trải nghiệm giấc mơ của mình, họ bị cuốn vào nguồn năng lượng hạnh phúc mà điều này tạo ra và bắt đầu di chuyển theo hướng đó. Nhưng rồi họ nhận ra rằng không có một con đường thẳng, dễ dàng nào từ nơi họ ở đến nơi họ muốn đến cả. Nếu mọi thứ bắt đầu trở nên lung lay và không diễn ra như họ tưởng tượng, họ có xu hướng bỏ cuộc, hoặc họ bị phân tâm trên một số con đường khác mà giữ được ít năng lượng cho họ hơn, về lâu dài.

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử đang học được rằng để tạo ra được hạnh phúc mà họ hình dung cho cuộc sống của mình, không phải lúc nào họ cũng có thể tiến lên phía trước được ngay. Khi họ tiến tới mục tiêu của mình, một “nguồn lực thứ hai” thường được đưa đến — một sự cản trở lại ước mơ của họ. Sau đó, họ phải lùi lại và vươn lên trên ngưỡng cản trở đó — trải nghiệm sự phát triển về tính cách, điều mà đưa họ lên một tầm cao mới. Nó giống như một câu chuyện cổ tích: Hoàng tử phải trải qua các bài kiểm tra nhân phẩm (giết quái vật, v.v.) trước khi giành được phần thưởng. Nguồn lực thứ hai mà những người này gặp phải thực ra chính là một phần tính cách của họ, điều mà luôn ngáng đường họ, nhưng điều đó chỉ trở nên rõ ràng khi nó chen vào giữa họ và việc đạt được thứ họ muốn. Nếu họ muốn giành được phần thưởng, họ phải trải qua những bài kiểm tra nhân phẩm này – đạt được sức mạnh và kỷ luật bản thân, và vượt qua nỗi sợ hãi lớn nhất của họ – và không được lùi bước.

SÁNG TẠO 

Một trong những bài học chính mà người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử đang học được là tham gia vào niềm vui của quá trình sáng tạo. Nhưng nỗi thất vọng lớn nhất của họ có thể là sự khác biệt giữa giấc mơ của họ và thực tế rõ ràng mà họ nhìn thấy đang dần mở ra xung quanh họ. Mặc dù những người này đã quen với việc “thuận theo dòng chảy” của những gì người khác đã tạo ra, nhưng trong kiếp sống này, họ phải tạo ra những tình huống mà họ muốn. Nhưng họ không biết làm thế nào. Làm thế nào mà một người đã quá quen với việc theo đuổi một mục tiêu, một lộ trình không can dự vào, nay đột nhiên lại quay ra sáng tạo ra một thứ gì đó được chứ? Làm thế nào để anh ta thậm chí là bắt đầu? Nỗi sợ hãi việc không biết là điều dẫn người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử vào cái bẫy của việc theo đuổi ngày càng nhiều kiến ​​thức, tìm kiếm một câu trả lời mà họ hy vọng sẽ củng cố hành động của họ. Cuối cùng, câu trả lời chính là ý định. Khi họ hoàn toàn tập trung vào những gì họ muốn tạo ra, kiến ​​thức mà họ cần sẽ đến với họ trong quá trình đi ra ngoài để chủ động tạo ra những gì họ muốn.

Trong kiếp sống này, việc của họ bây giờ là tạo ra ước mơ của họ.

KIẾN THỨC SO VỚI KINH NGHIỆM 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử luôn hy vọng rằng họ sẽ có đủ kiến ​​thức để cảm thấy tự tin khi hành động. Nhưng những người này có thể đã 200 tuổi và vẫn nghĩ rằng họ không có đủ kiến ​​thức để hành động! Họ phải ngừng sử dụng kiến ​​thức như một cái cớ, để trì hoãn hành động và thừa nhận rằng đôi khi có sai cũng không sao cả. Trên thực tế, thông qua việc phạm sai lầm mà chúng ta đạt được thêm nhiều kiến ​​thức “thực tế” về những gì thực sự mang lại kết quả trong cuộc sống.

Theo một số cách nhất định, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử có rất nhiều sự tự tin vững chắc. Tuy nhiên, sự tự tin của họ được hình thành dựa trên việc tin tưởng vào cơ sở thông tin của chính họ. Họ hoàn toàn tự tin vào những gì họ nghĩ rằng họ biết, nhưng cảm giác “biết” của họ vốn lại dựa trên những quan sát và trải nghiệm cũ. Khi họ hình thành những ý tưởng cứng nhắc dựa trên kiến ​​thức từ mỗi quá khứ thôi, thì họ sẽ hạn chế tiềm năng trong tương lai của họ. Thử thách của họ là sẵn sàng không biết— trở thành như trẻ con và thử nghiệm. Họ cần làm theo trái tim mình — để thử mọi thứ ngay cả khi người khác không làm — và tìm hiểu xem điều gì sẽ xảy ra. Điều này sẽ mang lại sức sống cho cuộc sống của họ, và họ sẽ thấy rằng mặc dù họ không “biết” làm thế nào để làm điều đó, họ có thể tạo ra kết quả tích cực ở đây và bây giờ.

Những người này thích chờ đợi sự chắc chắn từ kiến ​​thức, để tránh cái đau khi mắc phải sai lầm. Nhưng họ cần học cách tuân theo sự năng động của đứa trẻ bên trong mình, điều này sẽ đưa họ đến những lãnh thổ chưa được tìm ra của niềm vui, sự phấn khích, sự khám phá, lãng mạn và sáng tạo. Nếu không thì họ sẽ trở nên bất mãn, mất liên kết và tự nghi ngờ về lý do tại sao tiếng trống mà họ đang đi theo không đưa họ đến một nơi hạnh phúc hơn. Bất kỳ sự chấp bám ngoan cố nào vào “kiến thức” hoặc “những điều kiện”, như một sự hướng dẫn, sẽ là một trở ngại. Ví dụ, một thân chủ có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử của tôi đã dành hai mươi hai năm qua để cố gắng rời bỏ vợ mình, để anh ta có thể bắt đầu một cuộc sống mới. Nhưng anh ấy đã trở nên quá bám chấp vào ý nghĩ rằng để ra đi, anh ấy phải tích lũy đủ tiền để lo cho vợ về mặt tài chính. Trong hai mươi hai năm, anh ta kiếm được càng nhiều tiền thì cô ta càng tiêu nhiều hơn, và anh ta không bao giờ có thể tích lũy đủ tiền để đáp ứng điều kiện tiên quyết của mình. Tuy nhiên, vợ anh ta lại là người sáng tạo, độc lập, và vô cùng thông minh.

Bằng cách không cho phép cô ấy quyền tự mình làm ra tiền, và bằng cách liên tục phấn đấu để đáp ứng các “điều kiện” của anh ấy trước khi hành động, anh ấy đã tự nhốt mình trong một cuộc hôn nhân không hề hạnh phúc.

Để tăng thêm sức sống và sự thích thú cho cuộc sống của họ, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử phải bước ra ngoài đến với những điều chưa biết, và tìm ra sự thật của họ thông qua việc trải nghiệm. Để mạo hiểm mà không biết được tất cả hậu quả cần có sự tin tưởng, và để đạt được kiến ​​thức đổi mới đòi hỏi lòng dũng cảm ngây thơ của một đứa trẻ. Những người này phải tin tưởng vào sinh lực bên trong bản thân họ. Nếu họ luôn ghi nhớ mục tiêu của mình, thì họ sẽ biết được những điều chỉnh nào cần thực hiện trong suốt chặng đường, để đến được nơi họ muốn.

NGHỆ THUẬT CHƠI TRÒ CHƠI 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử rất xuất sắc trong các trò chơi và có thể đóng bất kỳ vai trò nào mà họ chọn. Tính khách quan của họ cho phép họ xây dựng các chiến lược xuất sắc. Một khi họ đã có mục tiêu vững chắc trong đầu, họ có thể thấy cách thực hiện vai trò của mình với những người khác có liên quan, để biến ước mơ của họ thành hiện thực. Tài năng này có thể đặc biệt hữu ích trong những tình huống mà họ cảm thấy không được an toàn. Nếu họ cho phép mình coi đó là một “trò chơi”, khả năng nhập vai tự nhiên của họ sẽ phát huy tác dụng.

Một khi họ xác định được vai trò của mình, họ có thể tạo ra một chiến lược để giành chiến thắng. Chiến lược có thể kêu gọi họ đóng các vai trò khác nhau khi tình hình tiến triển. Ở một giai đoạn nào đấy, họ có thể cần trở thành “Jim người Chữa Lành” và ở giai đoạn tiếp theo lại là “Jim, Người Đàn Ông trong Mơ của Bạn. Vấn đề là biết được họ cần phải đóng vai trò gì để đạt được mục tiêu của mình tại thời điểm đó, và sau đó diễn vai này đến tận cùng. Họ rất giỏi trong việc này và đồng thời việc này cũng vô cùng thú vị đối với họ! Lời cảnh báo duy nhất dành cho họ là hãy ghi nhớ về tầm quan trọng của sự công bằng và chỉ đóng những vai mà phục vụ lợi ích cao nhất của tất cả mọi người có liên quan.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử sẽ làm tốt khi nhận ra rằng họ cũng có thể sử dụng cảm nhận kịch tính của mình để nhấn mạnh một quan điểm nào đó, để người khác nghe thấy họ. Bởi vì họ có xu hướng hòa hợp với nhiều thứ, nên mọi người thường lợi dụng bản tính dễ chịu của họ. Sau đó, họ hờn giận vì những người khác không chú ý đến họ và dành cho họ sự tôn trọng mà họ xứng đáng được nhận. Vì vậy, họ phải kiên quyết đưa ra quan điểm: “Tôi có một cuộc điện thoại quan trọng ngay bây giờ, tôi không thể nói chuyện. Tôi sẽ ra ngoài sau mười lăm phút.” Không phải là những gì họ nói, mà là cách họ nói, khiến người khác chú ý.

 

Họ cũng có thể sử dụng sự tinh tế ấn tượng của mình để đáp ứng nhu cầu tức thời hơn trong các tình huống hàng ngày.

Những người này cũng là những con bạc xuất sắc, bởi vì họ không đắm chìm trong việc “chiến thắng” ở mức độ cảm tính, lấy cái tôi làm trung tâm. Vì họ nhận thức được các nguồn lực lớn hơn và năng lượng hiện tại của Dòng Chảy, họ biết khi nào nên tiến về phía trước và khi nào nên lùi lại trong việc đặt cược — và trong việc đạt được mục tiêu của họ. Trong kiếp sống này, họ học được rằng nếu họ theo đuổi nguồn năng lượng hạnh phúc trong tim mình — thì ngay cả một hành động “sai trái”, vẫn tốt hơn là không hành động gì cả. Tuy nhiên, điều quan trọng là họ phải tiếp tục coi nó như một trò chơi. Họ phải tiếp tục đánh giá lại chiến lược của mình trước khi thực hiện một động thái mới nếu họ muốn giành chiến thắng.

NHU CẦU 

SỰ PHÁT TRIỂN CÁ NHÂN 

Những người này rất cần năng lượng của sự chấp thuận. Họ đã có rất nhiều tiền kiếp sống tách rời, “không là ai cả”, đến nỗi trong kiếp này, họ sợ hãi khi phải trở thành một “ai đó” —và trở thành chính họ. Trải qua nhiều kiếp chế ngự bản dạng cá nhân của mình vì một mục đích lớn hơn, họ đã mất đi nhận biết mình là ai. Điều này khiến họ trở thành những diễn viên đặc biệt xuất sắc; họ sẵn sàng đóng vai người khác để nhận được sự chấp thuận mà họ rất cần. Trên thực tế, việc được xác nhận và được hoan nghênh vì sự tham gia tích cực là điều lành mạnh đối với những người này — nó củng cố họ vào tính cách tích cực của chính họ.

PHÁT TRIỂN BẢN NGà

Chức năng của bản ngã (như được thảo luận trong chương này) là thể hiện rõ mong muốn, đan xen giữa mong muốn và nhu cầu của cá nhân với phần còn lại của thế giới. Bản ngã truyền đạt bằng lời nói hướng mà cá nhân muốn đi. Nó là người ra quyết định và là người kích hoạt ý nguyện. Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử đã có nhiều tiền kiếp chìm đắm trong tư duy “bản ngã siêu phàm” dựa trên những điều “nên” và “phải” —đạo đức được ra lệnh bởi xã hội, gia đình, tôn giáo hoặc nhận thức về lý tưởng nhân đạo. Kết quả là, họ đã mất kết nối với cái tôi cá nhân của họ — một cảm giác về bản thân với tư cách là cá nhân, với những nhu cầu và phương hướng cá nhân.

Họ nhận thức được bản dạng cá nhân của họ — những “phản ứng trực giác” ngẫu hứng của họ đối với nhiều thứ — và tâm trí siêu ngã của họ, nhưng họ không kết nối với bản ngã của mình như một người trung gian kết nối hai người. Do đó, họ có xu hướng dao động qua lại giữa việc quá thoải mái cho phép người khác giẫm đạp lên mình, và bùng phát tức giận vì “đường lối công bằng” của họ đã bị vi phạm. Thường thì họ thậm chí không hiểu chuyện gì đang xảy ra, và họ cảm thấy khó giải thích cơn tức giận của mình với bản thân hoặc người khác.

Nếu không có ý thức về bản ngã để giúp họ đưa ra quyết định đúng đắn, những người này có thể trở nên cứng đầu lạ thường. Nếu họ nghĩ rằng họ không thể rời khỏi một tình huống vì những lý do dựa trên kiến ​​thức (điều nên làm, phải làm, niềm tin đạo đức hoặc tâm linh) mặc dù đáy lòng của họ nói với họ rằng điều đó không lành mạnh, họ vẫn sẽ ở lại cho dù có thế nào đi nữa. Sự ngoan cố này có thể có lợi cho họ, nếu họ chuyển nó thành quyết tâm trong việc tích cực theo đuổi mục tiêu của mình, nhưng nó lại gây bất lợi cho họ khi họ cứ ở trong tình trạng trì trệ, hạn chế. Động cơ ở lại của họ cũng có thể là sự an toàn, bảo mật và sợ thay đổi. Thông thường, họ cố gắng biến sức ì của mình thành điều gì đó tích cực bằng cách tìm ra một thử thách mới trong tình huống cũ để khiến họ cảm thấy sáng tạo. Nhưng thực tế là nếu họ chỉ có thể làm được tới chừng đó, thì cuối cùng nó sẽ trở thành giới hạn của bản thân. Họ có thể tìm thấy can đảm để thoát ra nếu họ đặt ra một giới hạn thời gian cho bản thân mình. Họ có thể sử dụng thời gian đã định trước để chuẩn bị bước vào cuộc sống mới. Khi họ quyết định và từ chối xem xét bất kỳ lựa chọn nào khác, họ kích hoạt ý chí của mình và đột nhiên có sức mạnh và năng lượng để thay đổi.

Trong kiếp sống này, người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử ở đây là để phát triển một cái tôi lành mạnh một cách có ý thức. Thử thách của họ là củng cố bản ngã bằng cách xác thực nó, truyền đạt bằng lời những gì họ cảm nhận được từ quan điểm của siêu ngã, cũng như những gì họ đang trải nghiệm trong bản dạng cá nhân (phản ứng trực giác của họ). Ví dụ, họ có thể nói: “Em biết em không nên tức giận về điều này bởi vì anh đã có một ngày làm việc vất vả; anh đang mệt và anh chỉ muốn quên đi việc đối phó với người khác. Nhưng em rất khó chịu khi anh trở về nhà, nhặt tờ báo lên, ngồi xuống trước TV và không nói chuyện gì với em. Em muốn dành thời gian mỗi tối để chăm sóc lẫn nhau và tái tạo mối quan hệ của chúng ta.”

Một khi những chủ thể này đã nói lên sự thật của chính họ và bày tỏ những gì họ cảm thấy và muốn mà không cần kiểm duyệt bản thân, thì họ đã bắt đầu phát triển ý thức về cá tính độc đáo của họ. Điều này đòi hỏi sự can đảm to lớn, nhưng đó là cách duy nhất để bản thân những người này tiếp cận và hòa nhập ở một mức độ cốt yếu và vững chãi.

Khi họ truyền đạt cả quan điểm từ siêu ngã và quan điểm cá nhân của mình theo cách đầy yêu thương nhưng quyết đoán, các giải pháp sáng tạo trở nên rõ ràng, cái tôi của họ phát triển mạnh mẽ hơn và những người khác bắt đầu chú ý đến những gì họ nói. Nếu họ không truyền đạt cảm xúc của mình cho người khác một cách mạnh mẽ, làm sao mọi người có thể thực sự biết về họ và cho họ những gì họ muốn được?

Bằng cách phát triển bản ngã một cách có ý thức thông qua những thành tích của họ, những người này có thể tiếp tục đi trên con đường Hành Động Đúng Đắn, và cũng có thể mang đến cho người khác món quà là giúp người khác kết nối được với siêu ngã của họ nhiều hơn. Bằng cách chia sẻ bức tranh tổng thể lớn hơn mà họ nhìn thấy, và bằng cách truyền đạt phản ứng trực giác từ bản dạng cá nhân của họ, họ giúp những người khác có cái nhìn bao quát hơn, có lợi cho tất cả mọi người.

PHÁT TRIỂN Ý NGUYỆN 

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử cũng có một sứ mệnh trong suốt cuộc đời này là phát triển ý nguyện của họ — khơi dậy và xây dựng sức mạnh bên trong bản thân họ, để tích cực theo đuổi ước mơ của mình. Họ có nhiều sức mạnh bên trong hơn những gì họ nhận ra, và họ đang học cách nhận ra và tích hợp điều này. Một phần của quá trình bao gồm việc thừa nhận khoảng thời gian cần thiết để thể biến những thứ có giá trị thành hiện thực. Nếu họ muốn một giấc mơ thành hiện thực, họ phải sẵn sàng cho nó thời gian. Những người khác có liên quan cần thời gian để hiệu chỉnh cho phù hợp với giấc mơ của người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử, và các bước chuẩn bị phải được hoàn thành trong cõi giới vật chất. Tất cả những điều này yêu cầu thời gian, vì vậy những người này phải có sức chịu đựng lâu dài.

Họ sẽ tạo ra ước mơ của trái tim mình nếu họ sẵn sàng đi từ từ — từng bước — để hoàn thành từng giai đoạn của quá trình và cho phép bước tiếp theo được tiết lộ. Nếu họ tập trung vào mục tiêu và kết nối với cảm giác hạnh phúc bên trong, quá trình này sẽ xây dựng sức mạnh phẩm chất, cần thiết để xử lý — và đánh giá đầy đủ — thành quả lao động của họ. Tuy nhiên, để kết nối với sức mạnh nội tại của mình, người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử phải vượt qua một núi nghi ngờ về bản thân: “Nếu tôi thất bại thì sao? Nếu tôi không thể thì sao?” Vấn đề là hãy đừng nghĩ tới thất bại. vào đó, chỉ cần thử thực hiện thôi. Những người này có thể mất một thời gian dài để bắt đầu nhận ra sức mạnh nội tại của họ, nhưng một khi họ chấp nhận nó, không gì có thể ngăn cản họ!

Ý nguyện là công cụ họ cần để hiện thực hóa ước mơ của họ. Họ cũng sẽ được củng cố sức mạnh bằng cách ghi nhớ rằng những gì họ đang tìm kiếm cũng đang tìm kiếm họ.

Đồng thời họ vẫn kiên trì từng bước để chạm tới ước mơ của mình, ước mơ đang vẫy gọi họ và kéo họ đi tiếp.

ĐỘNG LỰC TỪ BẢN THÂN 

Để có được động lực, người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử thường phải được “thúc đẩy” theo một hướng nhất định. Họ cảm thấy một lực kéo từ một người hoặc một tình huống— và khi họ đi theo lực kéo đó, họ thấy rằng họ đang đi đúng đường. Nhưng trong kiếp sống này, họ phải nhớ kết nối với động lực bên trong của chính họ, không chỉ những gì người khác muốn họ làm.

Đôi khi những người này trở nên tách biệt và không hoạt động đến mức họ từ chối tham gia vào bất cứ điều gì. Điều này có thể đặc biệt khó khăn đối với những người mà họ chia sẻ trách nhiệm tương hỗ (chẳng hạn như vợ / chồng hoặc một đối tác kinh doanh) vì khi khủng hoảng xảy ra, những người này có xu hướng biến mất và để những người xung quanh xử lý. Khi có khủng hoảng gia đình, họ có thể không muốn tham gia — họ thực sự không muốn làm bất cứ điều gì. Những người khác cảm thấy họ phải thúc giục họ, đánh họ hoặc đe dọa họ để được họ giúp đỡ.

Thay vì phản hồi lại điều này, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử thường kéo mình ra xa hơn. Họ cảm nhận được năng lượng cảm xúc mạnh mẽ từ những người xung quanh – và họ không biết phải làm gì. Việc họ nên làm là lùi lại chỉ trong chốc lát và kết nối với con tim của chính mình. Họ muốn thấy điều gì xảy ra trong tình huống? Điều gì sẽ khiến cho họ hạnh phúc? Một khi họ có thể nhìn thấy nó, họ phải chịu trách nhiệm và làm phần việc của mình để tạo ra kết quả tích cực đó.

Khi họ làm theo lời thúc giục bên trong của mình, không ai cần phải ép buộc hoặc thúc đẩy họ, bởi vì họ đã tích cực theo đuổi lộ trình của riêng mình. Là một cá nhân, họ có thể muốn xử lý một lĩnh vực nào đó của mối quan hệ, chứ không phải là lĩnh vực khác, hoặc giải quyết một loại khủng hoảng nào đó, chứ không phải một loại khác. Để trở nên hữu ích và công bằng với mọi người, họ nên xác định các lĩnh vực mà họ sẵn sàng tham gia và cho người khác biết khi nào họ có thể — và không thể — được dựa vào. Ví dụ, họ có thể vui vẻ cùng chơi với lũ trẻ, nhưng cần một giờ vào mỗi buổi tối ngay sau giờ làm việc, để ở một mình và tập trung. Họ nên tìm hiểu những gì người bạn đời của họ cần và sau đó tìm cách đáp ứng những điều kiện cần thiết của cả hai đối tác.

Bởi vì những người này đang học cách kết nối với bản thể bên trong của họ và xác định rõ ràng những gì họ muốn, họ cần nhớ rằng chỉ thực hiện những cam kết phù hợp với những gì họ đã đạt được hoặc với những gì họ thực sự cảm thấy là công bằng — và hãy giữ lời! Nếu họ nói rằng họ sẽ tham gia ở một mức độ nhất định, họ cần phải tiếp tục theo đuổi và thực hiện điều đó. Mặt khác, nếu họ chọn không tham gia vào một việc gì đó, họ cần phải thảo luận một cách trung thực về điều đó với những người khác có liên quan.Trong quá trình cởi mở giao tiếp, một mức độ trật tự cao hơn được tạo ra, điều mà sẽ mang lại nhiều niềm vui hơn cho tất cả những ai có liên quan.

SỰ THAM GIA

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử phụ thuộc vào việc nhận được tình yêu thương từ người khác. Khi họ mạo hiểm chia sẻ cảm xúc và mong muốn của mình, họ có xu hướng từ bỏ nếu người khác không đưa ra sự xác nhận ngay lập tức. Họ nhanh chóng trở nên im lặng trở lại. Nhưng họ có thể phải đặt một phần năng lượng – một phần kịch tính – vào sự giao tiếp của họ, để những người khác hiểu rằng điều đó quan trọng đối với họ. Họ phải kiên quyết bày tỏ nhu cầu của mình để người khác coi trọng họ. Và động cơ của họ không nên chỉ là “làm theo cách của họ”, mà còn nên là thể hiện tính chính trực của con người họ, để tính cách và bản ngã của họ có thể phát triển. Sự thể hiện bản thân của họ là kiến trúc tự nhiên của ranh giới bên trong họ. Khi họ không thể hiện một cách trung thực và quyết đoán về những phản ứng thực sự bên trong của mình, họ vô tình không công bằng với người khác: Họ tước đi cơ hội để người khác thực sự nhìn thấy họ là ai, tương tác với họ và đáp ứng nhu cầu của họ.

Những người này có một tài năng đáng kinh ngạc trong việc kích thích sự nhiệt huyết nơi người khác và khiến cho người ta được hạnh phúc. Họ có thể áp dụng tài năng này vào cả lĩnh vực kinh doanh lẫn cá nhân. Điểm mấu chốt là sẵn sàng tham gia — trở nên liên can đến những người khác và giao tiếp bằng trái tim cũng như cái đầu của họ. Khi họ trở nên thất vọng trong một tình huống và thu mình lại, thì tất cả mọi người đều gặp bất lợi. Khi họ gia tăng sự quan tâm và tiếp tục đặt năng lượng mang tính xây dựng vào tình huống, thì mọi người đều có lợi.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử rất hòa hợp với cảm xúc và ý nguyện của những người xung quanh họ. Họ cảm nhận được những gì người khác muốn, những hướng đi khác nhau tùy vào ý nguyện của mỗi người trong tình huống, và những gì họ đang phấn đấu để tạo ra. Khi họ rơi vào giữa tất cả năng lượng cảm xúc đó, họ không biết phải xử lý như thế nào. Họ thường tự tách mình ra, hơn là tham gia vào. Nhưng trên thực tế, những người này có khả năng đáng kinh ngạc để giao tiếp về ý nguyện và cảm xúc của người khác.

Bởi vì họ không có sự bám chấp của bản ngã vào ý nguyện, họ có sự khách quan để xem xem một tình huống nhất định có thể diễn ra một cách công bằng như thế nào, để nhu cầu và mong muốn khác nhau của mọi người đều được nhìn nhận. Họ cần học cách tách rời chỉ trong giây lát — đủ lâu để thấy được chuyện gì đang xảy ra — và rồi sử dụng sức mạnh của mình để đánh giá chính xác tình hình. Sau đó, họ có thể sử dụng năng lượng cảm xúc và khả năng của mình để thực hiện một vai trò nào đó để tạo ra kết quả tích cực.

Họ phải sẵn sàng bước vào giữa một tình huống và bắt đầu chơi với mọi người. Bằng cách này, họ có thể tạo ra năng lượng phù hợp, để ý nguyện khác nhau của mỗi người hướng tới lợi ích chung, mang lại công lý, công bằng, bình đẳng và hài hòa cho tình huống này. Đây là cách sử dụng khả năng tách rời của họ một cách vui vẻ nhất — để biến nó thành sự tham gia có ý thức nơi họ thực hiện ý nguyện của mình theo cách thực sự sáng tạo. Họ cũng phải nhớ bao gồm cả ý nguyện của họ – những gì họ muốn — như một phần của phương trình, nếu không giải pháp sẽ không hiệu quả về lâu dài.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử có thể ý thức về bản thân, và điều này khiến họ bị suy nhược. Thực sự, họ hạnh phúc và tự tin nhất khi sự chú ý của họ tập trung ra bên ngoài, nâng cao tinh thần của những người xung quanh. Tuy nhiên, khi trở nên chiêm nghiệm về bản thân, họ sẽ bị “mắc kẹt” trong cảm giác bất an; năng lượng của họ bắt đầu xoay quanh bản thân họ thay vì tiến về phía trước. Do đó, việc tham dự vào là một thành phần quan trọng cho hạnh phúc và sinh lực của họ.

CAM KẾT 

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư có xu hướng có những vấn đề nghiêm trọng xoay quanh sự cam kết. Các vấn đề thường nảy sinh khi những người này cho phép mình tham gia sâu vào một thứ gì đó – đặc biệt là một mối quan hệ lãng mạn. Đột nhiên, một người nào đó có thể bước vào cuộc sống của họ, người hấp dẫn đến mức mà họ nói: “Được rồi, tôi sẽ đánh liều và dấn thân.”  Và họ thực sự muốn. Năng lượng của sự lãng mạn là lành mạnh đối với họ — nó kích thích sinh lực cơ bản của họ, khiến họ muốn được sống và tràn đầy niềm vui. Vì vậy, họ “cứ liều thử đi” và bước vào ngay giữa tất cả các những nguồn năng lượng cảm xúc bị đã được kích hoạt.

Nhận thức rất rõ về những gì người kia muốn, những người này sẽ đóng vai trò là người bạn đời lý tưởng của người kia. Họ quyến rũ đối phương và nói tất cả những điều cô ấy muốn nghe. Họ tạo ra nhiều năng lượng lãng mạn hạnh phúc, và người kia đáp lại bằng tình yêu và sự âu yếm.

Có niềm vui chung, và mọi thứ diễn ra tốt đẹp trong một thời gian. Nhưng đến một lúc nào đó, đối tác bắt đầu thư giãn, quyết đoán hơn và thực hiện theo ý nguyện của mình — thì người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử lại trở nên cáu kỉnh. Anh ấy cảm thấy rằng nếu anh ấy định trở thành “người bạn đời lý tưởng” cho bạn đời của mình, thì đối tác cũng nên làm như vậy đối với anh ấy. Anh ta trở nên rất khó chịu khi đối tác của anh ta bắt đầu là chính con người cô ấy; thường thì anh ấy có thể chỉ đơn giản là rút lui và tiếp tục với cuộc sống của mình, không bao giờ thực sự cam kết sẽ tạo ra một mối quan hệ cung cấp được năng lượng lại cho cả đôi bên theo thời gian dài.

Cam kết của người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử cần phải ở một mức độ sâu hơn — không chỉ khi mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp. Thật không công bằng với người kia, người đáp lại những bước tiến của anh ta và trở nên cởi mở và mềm lòng, chỉ để nhận lại một trái tim tan nát khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử thay đổi ý định và bỏ đi bằng cách cư xử thờ ơ cả về mặt tình cảm lẫn thể xác. Và vì những người này thực sự có ý thức mạnh mẽ về sự công bằng, họ phải sẵn sàng theo dõi mối quan hệ một cách cẩn thận và sử dụng sức mạnh sáng tạo của mình để làm cho nó có kết quả.

Thử thách của họ là đan xen bức tranh sống động về tình huống mà họ muốn tạo ra vào với ý chí sáng tạo của người kia. Bước đầu tiên để làm điều này là tìm hiểu xem người kia thực sự là ai. Lý tưởng, ước mơ và mục tiêu của người kia là gì? Điều gì quan trọng đối với anh ấy hoặc cô ấy để tạo ra và trải nghiệm trong cuộc đời này? Ngoài ra, người đó sẵn sàng nhường nhịn người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư chỗ nào, để đáp ứng nhu cầu cá nhân của họ? Những điều này cần được thảo luận để xác định liệu hai tính cách có thể hòa hợp được với nhau hay là không. Nếu người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử có thể sắp xếp bản thân cho phù hợp với các giá trị và nguyện vọng của đối tác, thì sự tham gia hỗ trợ lẫn nhau là có thể đạt được. Cả hai cá thể có thể cùng nhau tiến tới việc thực hiện các mục tiêu chung của họ. Những người này cần phải nhận ra rằng sức sống của sự lãng mạn không phải lúc nào cũng chỉ được tìm thấy giữa hai người có cùng lý tưởng, mong muốn và nhu cầu với nhau. Trên thực tế, ngọn lửa mà họ đang tìm kiếm thường được tạo ra bởi hai tính khí, theo nhiều cách, lại rất khác nhau; chính nhờ quá trình khích lệ cá nhân mà ngọn lửa ngày càng cháy sáng.

CHỊU TRÁCH NHIỆM 

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử có thể bỏ qua rất nhiều điều đang diễn ra xung quanh họ, bởi vì họ dễ bị phân tâm bởi quá nhiều thứ. Vấn đề lớn nhất là khi họ bỏ qua những khía cạnh nhất định của một tình huống, thì họ sẽ không cảm nhận được mọi thứ đang tác động đến họ như thế nào.

Thay vào đó, họ bỏ qua bất cứ điều gì khó chịu. Điều này cho phép họ tránh được việc phải chịu trách nhiệm và việc xác định rõ ràng cảm nhận của họ. Một số tình huống vẫn chưa được giải quyết bởi vì những người chưa chịu thành thực và rõ ràng. Tác động tồi tệ nhất của khuynh hướng này thường là đối với các mối quan hệ thân mật của họ. Khi họ bỏ qua những gì người khác muốn và những người khác trở nên thất vọng hoặc khó chịu vì điều đó, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử có thể cảm thấy choáng ngợp trước những phản ứng cảm xúc vô cùng quyết liệt từ những người khác mà họ không lường trước được. Và rồi những người này bị tổn thương – họ không thể hiểu được họ đã làm gì mà gây ra cơn thịnh nộ như vậy. Sau rốt, họ chỉ bỏ qua toàn bộ sự việc và tiếp tục cuộc sống của họ!

Nhưng khi nhìn lại, họ luôn cảm thấy rằng họ không nên bỏ qua những gì họ đã cảm thấy và họ ước rằng họ đã cho đối phương cơ hội để đáp lại, bằng cách giao tiếp một cách trung thực.

Để tránh những vấn đề như thế này, họ cần đặc biệt chú ý đến những gì người kia thực sự muốn — không phải trên cơ sở điều gì sẽ nhanh chóng thu hút hoặc xoa dịu được đối phương, mà là sự thấu hiểu thực sự về giá trị và ước mơ của người kia trong mối quan hệ. Họ có thể học cách mở lòng và chịu trách nhiệm cá nhân.

TIN TƯỞNG

Nhiều vấn đề của việc nhận lãnh trách nhiệm có liên quan đến sự tin tưởng. Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử làm mất lòng tin nơi người khác mà không cố ý hoặc không nhận ra họ đã làm điều đó. Đây là lý do tại sao người khác đôi khi phản ứng dữ dội lại với họ. Nếu những người này có thể nhìn thấy đứa trẻ bên trong những người khác, họ sẽ nhận ra rằng mọi người đều đối đãi với nhau từ một mức độ tin tưởng nhất định, trong đó những người khác sẽ giữ lời của họ. Họ không thể làm mất hoặc xâm phạm lòng tin này mà không gặp phải hậu quả nghiêm trọng. Một khi họ đã nói ra lời của mình, họ phải giữ lời, như khi họ làm với một đứa trẻ vậy – để củng cố lòng tin mà người khác dành cho họ. Nếu họ thay đổi kế hoạch của mình, họ phải cho những người đã tin tưởng vào họ biết trước những gì đang xảy ra, và không chỉ cứ thế mà đi theo con đường của riêng họ.

Họ cũng cần phải ý thức về “trò chơi” mà họ đã tạo cho người khác ấn tượng rằng họ đang chơi — và biết luật chơi là gì. Một khi họ đã đồng ý với các quy tắc — hoặc để người khác tin rằng họ đã đồng ý với các quy tắc — họ cần phải chịu trách nhiệm và thực hiện theo các quy tắc đó.

Ví dụ, nếu họ tham gia vào một mối quan hệ và một trong những quy tắc là một vợ một chồng, thì họ phải chung thủy một vợ một chồng. Họ không thể cứ “thuận theo dòng chảy” và để những sự phân tâm nhất thời đưa họ đi theo một hướng khác. Họ phải làm đúng như lời mình đã nói, và tạo ra những gì họ nói rằng họ sẽ tạo ra.

Vì họ đã học về sự tách biệt trong tiền kiếp, họ có thể không nhận ra người khác gắn bó với họ như thế nào; nhưng khi họ hành động bất cẩn thì bị người khác sẽ phản ứng kịch liệt. Người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử đang học cách nhận ra rằng những người thuộc các nhóm giao điểm khác thường cá nhân hóa cuộc sống của mình hơn là họ rất nhiều.

SỰ CỨNG NHẮC SO VỚI SỨC SỐNG 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử có xu hướng “mắc kẹt” với những gì họ nghĩ rằng họ “biết”. Họ xem xét một số dữ kiện khách quan và sau đó đưa ra kết luận dựa trên nhận thức của họ về tình huống, mục tiêu và nhu cầu của bản thân họ. Thường thì họ trở nên chấp bám vào quan điểm của mình một cách cứng nhắc, không chịu nhúc nhích. Sau đó, họ bắt đầu lập kế hoạch cho tương lai dựa trên quyết định của họ, mà họ cho là “sự thật khách quan, không thể thay đổi.”

Vấn đề với quá trình này là những người này có xu hướng đạt đến “kết luận” và “một số kiến thức nhất định” của họ mà không thảo luận bất cứ điều gì với những người khác có liên quan. Họ có thể nhớ điều gì đó mà người kia đã nói và “kiến thức” lấy cơ sở từ điều đó, thay vì ngồi xuống với người kia và cho phép những chân lý mới xuất hiện từ sự tương tác. Họ nên sẵn sàng chia sẻ cảm xúc, nỗi sợ hãi và kết luận mà họ đang rút ra với một tâm hồn cởi mở và sẵn sàng nhận những ý kiến ​​đóng góp mới.

Nhận thức nhạy bén về cảm giác của người khác sẽ cho phép người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử hành động mà không gây ra sự phản kháng bất ngờ. Nếu họ hiểu trước cảm giác của người khác — thông qua việc nhận thức được sự ràng buộc của người khác đối với họ và đặt mình vào vị trí của người khác — họ sẽ có thể trình bày quyết định của mình theo những cách mà người khác có thể chấp nhận được. Nếu họ sẵn sàng từ bỏ lý lẽ và bước vào thế giới của cảm giác và sự nhiệt huyết, họ sẽ khám phá ra rằng họ đã được trang bị một cách độc đáo, để trình bày kế hoạch của mình theo cách mà cho người khác thấy được họ cũng có thể giành chiến thắng.

Ví dụ, nếu người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử đang hẹn hò với một người và ngọn lửa nhiệt huyết dần tắt – hoặc từ đầu đã chưa giờ thực sự tồn tại ở đó – phản ứng theo bản năng của anh ấy có thể là rời bỏ mối quan hệ mà không cần giải thích gì cả.

Điều này có thể gây ra phản ứng đau khổ về mặt cảm xúc đối với người kia: bối rối, không tin tưởng vào người khác giới, cảm giác thiếu sót cá nhân. Đôi khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử xin không nhận ra họ có thể bất công hoặc gây tổn thương như thế nào. Nhận trách nhiệm để thừa nhận phương hướng mà cá nhân họ đang đi một cách công khai, có thể củng cố sức mạnh của nhau: “Tôi không cảm thấy có đủ lửa nhiệt huyết nữa, vì vậy tôi hiểu đó là một dấu hiệu cho thấy, đã đến lúc tôi phải tiếp tục lối đi riêng. Tôi đang thành thật với em bởi vì tôi muốn em biết những gì đang xảy ra. Bằng cách này, nó sẽ mở ra cánh cửa cho một người mới bước vào cuộc sống của em, người mà có thể khiến em hạnh phúc hơn là tôi rất nhiều.”

Những người này có một khả năng đáng kinh ngạc là “nâng cao tâm trạng” của người khác bằng cách kết nối với cảm xúc của đối phương. Khi họ trình bày mọi thứ theo cách khơi gợi sự nhiệt tình nơi người khác, năng lượng sinh ra từ điều đó sẽ thúc đẩy họ hành động. Cảm xúc và năng lượng cảm xúc của người khác thực sự có thể là nguồn sức mạnh đối với họ — là nhiên liệu thúc đẩy họ thực hiện ước mơ của mình. Vì vậy, thay vì bỏ qua hoặc phớt lờ cảm xúc của người khác, cách tốt nhất là họ là nhận thức về chúng và làm việc với năng lượng cảm xúc.

MỐI QUAN HỆ

TÁC ĐỘNG

THAM GIA 

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử không thích cãi nhau. Họ có thể là chuyên gia trong việc kích động mâu thuẫn, nhưng khi nói đến việc đi sâu vào chiến lược và giải quyết một vấn đề liên quan đến cảm xúc, xu hướng của họ là rút lui. Họ hoặc ngồi trong im lặng, “điều chỉnh” người kia (điều này khiến đối tác của họ nổi điên), hoặc họ bỏ mặc tình huống để tránh phải đối phó với nó. Họ có thể giống như những con đà điểu chui rút đầu vào cát, hy vọng vấn đề đơn giản là sẽ tự biến mất. Họ nghĩ rằng vì họ không tham gia vào bi kịch xung quanh họ, nếu mối quan hệ trở nên tiêu cực thì đó không phải là lỗi của họ. Tuy nhiên, sự thiếu vắng sự vun vén của họ thường làm tổn thương trái tim của những người muốn yêu thương họ.

Khi những người này thoát ly khỏi một tình huống, không ai có thể tiếp cận được họ. Sau đó, khi họ nghĩ rằng cường độ cảm xúc đã giảm bớt, họ quay trở lại và hành động như thể đã chẳng có chuyện gì xảy ra cả. Vấn đề là họ bắt đầu xây dần một bề dày lịch sử tồi tệ với những người xung quanh họ.

Vấn đề chưa được giải quyết tích tụ, và cuối cùng đối tác của họ xa lánh khỏi mối quan hệ về mặt tình cảm hoặc thể xác, vì căng thẳng không được giải quyết. Những người khác có thể nghĩ rằng những người này không quan tâm đến họ vì những người này thiếu độ lượng trong việc đáp ứng nhu cầu tình cảm của người khác.

Đôi khi điều này xảy ra vì lý tưởng của họ về cách các mối quan hệ phải: “không có bất kỳ kịch tính nào, không có gì để thảo luận, không có vấn đề nào để giải quyết; các mối quan hệ không có vấn đề.” Họ không nhận ra rằng cuộc khủng hoảng thực sự có thể là điểm mấu chốt kéo hai người lại gần nhau hơn trong một sự gắn kết mật thiết của sự thấu hiếu và đồng cảm. Sẵn sàng giúp đỡ người khác vượt qua những khó khăn và thất vọng có thể mang lại sự đánh giá sâu sắc dành cho nhau, sự mở lòng cho đi và lòng trung thành mà lẽ ra vốn đã không thể trui rèn nên được. Thật vậy, một quá trình biến đổi xảy ra khi cả hai người cam kết chia sẻ trong quá trình cho và nhận ở mức độ sâu sắc, sẵn sàng tạo ra điều gì đó tích cực từ những gì mà thoạt tiên, có thể là một tình huống tiêu cực. Nếu những người này lấy năng lượng họ đổ vào việc thu mình lại và đau khổ, và dồn năng lượng đấy vào việc tham gia và tạo ra hạnh phúc, thì mọi người có liên quan đều sẽ cùng có lợi!

TÍNH CÔNG BẰNG 

Đối với những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử, một phần tính cách thờ ơ của họ bắt nguồn từ cảm giác công bằng bẩm sinh: Họ ủng hộ tính cá nhân của người khác và không muốn can thiệp – hoặc trấn áp – người khác. Nhưng trong kiếp sống này, những người này đang học cách vạch ra ranh giới, nói “không”, nói rằng: “Hành vi đó làm tôi tổn thương. Nếu bạn tiếp tục làm như vậy, tôi sẽ bỏ đi.” Họ đang nắm lấy vận mệnh của chính mình và cho người kia cơ hội để thay đổi. Sự thể hiện trung thực, đơn giản về cá tính riêng của họ lành mạnh hơn nhiều so với việc cứ thế rời bỏ một mối quan hệ mà không báo trước.

Vì họ có năng khiếu nhận biết điều gì làm hài lòng người kia, những người này cho rằng người khác cũng có khả năng biết điều gì làm hài lòng họ. Vì vậy, khi những người khác không “trả ơn” (bằng cách làm những điều làm hài lòng họ), thì họ nghĩ rằng tình thế là không công bằng và bắt đầu rút lui. Thực ra, những người khác không khách quan và quan sát tinh tế như những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử, và thường không biết cách làm hài lòng họ, trừ phi họ đưa ra một số gợi ý.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử đã có quá nhiều kinh nghiệm trong tiền kiếp để không chỉ nhận thức được về mong muốn của bản thân, mà còn về mong muốn của người khác, đến nỗi khi họ muốn một điều gì đó, họ đã xác định rằng đó cxung sẽ là một điều tích cực cho những người xung quanh họ. Bởi vì tất cả chúng ta đều có xu hướng cảm thấy rằng những người khác cũng giống như chúng ta, họ cho rằng mong muốn của người khác cũng là tính đến lợi ích tốt nhất của mọi người. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Những người khác thường không kiểm tra liệu mong muốn của họ có “công bằng” đối với những người có liên quan hay không, và nhiều mong muốn của họ có thể là ích kỷ và thiển cận. Vì vậy, khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử chỉ đi theo mong muốn của người khác, họ thường kết thúc bằng thất bại và sau đó oán giận người kia vì đã không quan tâm đến họ. Họ đang học cách quan tâm đến chính mình; và nếu họ ở trong một tình huống không công bằng, điều quan trọng là họ phải cho người khác biết cảm giác của họ.

XỬ LÝ NĂNG LƯỢNG CẢM XÚC 

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử không thoải mái với những cảm xúc thái quá. Họ có thể né tránh việc giao tiếp vì họ không muốn đối đầu. Một khi họ đã đưa ra quyết định (về việc không theo đuổi một mối quan hệ, v.v.), thì họ cứ làm điều đó thôi. Họ thậm chí có thể tránh tiếp xúc với người kia, người mà đã bị đặt vào tình huống khó xử như vậy, mà không chắc chuyện gì đã xảy ra và tại sao người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử không còn liên quan gì đến nữa.

Về mặt nội tâm, những người này có thể nhận thức được mức độ mãnh liệt trong cảm xúc của đối tác của họ, đến mức rất khó để diễn tả những gì họ đang cảm nhận được. Khi họ nhớ chia sẻ một cách khách quan về quan điểm rộng lớn hơn của mình, về những gì đang diễn ra cũng như cảm xúc của họ, điều đó sẽ giúp họ giao tiếp. Họ có một sự thận trọng để nói cho người kia biết đang có vấn đề gì. Họ sợ điều đó có thể tàn phá người kia, trong khi trên thực tế, sự giao tiếp trung thực của họ mang lại lợi ích từ cái nhìn khách quan của họ dành cho đối tác.

Nhưng mọi thứ phụ thuộc vào động cơ, và ý định của họ phải rõ rang. Nếu động cơ chia sẻ suy nghĩ của họ về hành vi của đối tác là biểu hiện của tình yêu thương, thực sự muốn mang lại lợi ích cho mối quan hệ, thì đối tác của họ sẽ cảm nhận được thành ý yêu thương. Nhưng nếu họ nói lên điều đó vì tức giận, thì họ sẽ thất bại. Cái nhìn khách quan của họ thực sự có thể rất hữu ích cho người kia. Nhưng vấn đề sẽ nảy sinh nếu những người này trở nên cứng nhắc với quan điểm của họ, khăng khăng rằng họ “đúng”, bất kể phản hồi từ người kia là gì.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử có xu hướng không dồn năng lượng vào các mối quan hệ của họ. Họ phủ nhận về những gì đang thực sự diễn ra. Ngay cả khi mối quan hệ trở nên lạm dụng, họ vẫn tự nhủ; Nó vốn là như vậy; ai cũng phải trải qua chuyện này mà.”

Họ tiếp tục giữ chặt lý tưởng, ước mơ và kỳ vọng về cách họ muốn mối quan hệ trở thành như thế nào, mà không dồn sức vào việc tạo ra những gì họ muốn, cho đến một ngày họ vỡ mộng đến mức bỏ cuộc. Sau đó, họ “tắt công tắc” và bỏ đi. Thay vì như vậy, họ phải học cách sử dụng năng lượng sáng tạo của mình để biến mọi thứ thành những gì họ muốn, hơn là bàng quan trước việc mọi thứ thực sự là như thế nào.

Những người này bỏ lỡ những cơ hội lớn lao trong đời mình khi họ bỏ bê sự lãng mạn, đùa vui và việc dành tình yêu thương cho người khác. Họ có tiềm năng được bao bọc bởi tình yêu trong suốt cuộc đời, nhưng cuối cùng họ thường không có được tình yêu. Khi họ mất đi cơ hội yêu thương và trở nên lãng mạn, thường thì đó là vì họ không sẵn sàng dành đủ năng lượng cho mối quan hệ, để khiến nó có kết quả.

Đối với người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử, giải pháp là cam kết sẽ tích cực tham gia vào mối quan hệ. Đặc biệt là khi bắt đầu mối quan hệ, những người này phải sẵn sàng cam kết 100% sẽ tạo ra một sự kết hợp chân thật giữa lý tưởng của họ và lý tưởng của người kia. Họ phải lên tiếng về những gì họ muốn, sau khi họ nhận ra đối phương muốn gì. Đặc biệt là trong chuyện tình cảm, họ cần tìm hiểu xem mối quan hệ lãng mạn lý tưởng đối với người kia là gì. Sau đó, người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử có thể xác định xem liệu các ý tưởng của người kia có phù hợp với mình hay là không. Nếu như vậy, thì người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử có thể tự tin bước vào mối quan hệ với tài năng tuyệt vời trong việc tạo ra hạnh phúc của mình.

TRẺ CON

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử rất tuyệt vời đối với trẻ con, và trẻ con là “nghiệp duyên lành” đối với họ. Ở cạnh trẻ em giúp họ tiếp xúc với đứa trẻ bên trong chính mình. Thực ra, một trong những mục đích chính của người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử trong kiếp này là kết nối với đứa trẻ bên trong, và cho phép đứa trẻ đó chơi đùa và thể hiện một cách cởi mở. Niềm vui và sức sống mà họ cảm nhận được qua việc chơi đùa xung quanh trẻ con và cộng hưởng cùng những đứa trẻ, chơi cùng những người lớn có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử đối với chúng, sẽ vui hơn là chơi một mình nhiều.

Những người này nhận ra cá tính riêng của từng đứa trẻ và nhận thức được cách trẻ phản ứng với những kích thích bên ngoài. Họ đối xử với trẻ em theo những cách khuyến khích tính kỷ luật, trong khi vẫn cho phép bản sắc cá nhân được phát triển. Họ có tài năng đặc biệt với trẻ em.

Sẽ có lợi cho mọi người nếu họ chia sẻ kiến thức về cách đối xử với trẻ em thông qua chữ viết hoặc lời nói, hoặc nếu họ chọn một nghề mà họ có thể làm việc với trẻ em. Điều này sẽ giúp những người khác học được cách đối xử với trẻ em và khiến cho mọi người vui vẻ hơn.

CHO VÀ NHẬN 

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử có thể trông như xa cách, nhưng họ mong muốn được ở trong những mối quan hệ lãng mạn, đầy đam mê, để tiếp thêm sức sống cho họ. Mối quan hệ lãng mạn dựa trên sự cho đi — thực sự, sự cho đi giúp ngọn lửa luôn cháy sáng. Việc cho đi có thể có nhiều hình thức: khen ngợi, động viên, quà tặng, tán thành, thấu hiểu, cổ vũ người kia, và vô số cách lớn và nhỏ khác nhau. Những người này là những chuyên gia trong việc biết cho đi điều gì và thế nào — khi họ ghi nhớ luôn chú ý và cố gắng hết sức vì “người đặc biệt” đó trong cuộc sống của họ.

GIỮ ĐƯỢC ĐIỂM 

Đối với những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử, động cơ là điều quan trọng nhất. Nếu họ cống hiến với động cơ thuần túy — để đóng góp và giữ cho năng lượng luôn được trôi chảy — thì hạnh phúc là một sản phẩm tự nhiên tất yếu. Nhưng nếu họ đang cống hiến với kỳ vọng được trả ơn hoặc “giữ được điểm”, thì họ đang mang về cho mình sự thất vọng mà thôi.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử dễ dàng chấp nhận những món quà và sự hỗ trợ từ người khác. Họ đã quen với việc đón nhận trong tiền kiếp, khi công việc của họ là cho phép bản thân được ân cần đón nhận tình yêu thương và sự giúp đỡ. Tuy nhiên, sau nhiều kiếp sống trong quá trình này, một quán tính bắt đầu xuất hiện. Họ trở nên sa lầy, “được bảo bọc quá mức”, và mất kết nối với sự chủ động ​​cá nhân của mình — sức sống, sự phấn khích và sự sáng tạo từ phía của người cho đi yêu thương. Trong kiếp sống này, những người này muốn có lại sức sáng tạo của họ. Và đó là thông qua việc cho đi họ có thể trải nghiệm năng lượng cao.

Vấn đề là việc cho đi mà không nghĩ đến sự đền đáp không phải là bản năng của họ. Tuy nhiên, sự cho đi như vậy có thể giúp họ nhận được nhiều hơn. Khi mọi người tập trung vào việc cho đi những gì họ có thể, trong bất kỳ tình thế nào của họ, thì họ sẽ mở ra cơ hội để nhận được những thứ ngoài mong đợi nhất của họ. Nhưng khi họ cho đi với mục đích là để nhận lại, họ chỉ có thể nhận lại theo sự mong đợi của họ, điều mà vốn dĩ chỉ có hạn mà thôi.

 

Có những kỳ vọng cứng nhắc về những gì người khác nên cho lại, sẽ tạo ra một tình huống trong đó, người khác có thể cho và cho, nhưng người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử lại không bao giờ để ý đến. Ví dụ, cô ấy có thể đưa một người bạn ra ngoài ăn tối. Một tháng sau, cô ấy gặp một vấn đề nghiêm trọng, và người bạn này có thể dành hàng giờ qua điện thoại để an ủi cô ấy, và giúp cô ấy nhìn nhận tình hình theo hướng tích cực hơn. Nhưng nếu cô ấy không ghi nhận thời gian và năng lượng đã được cho đi, cô ấy vẫn có thể mong đợi bạn mình đưa cô ấy đi ăn tối, và cảm thấy bị tổn thương nếu người bạn đó không làm vậy. Ngoài ra, việc cho đi không ràng buộc (không mong nhận lại) sẽ khiến cô ấy mở lòng đón nhận những điều tốt đẹp của cuộc sống đến từ những nguồn cơn bất ngờ. Điều này cũng sẽ giúp cô ấy trân trọng tất cả những điều nhỏ nhặt mà người khác làm cho mình mà trước đây cô ấy có thể đã không nhận ra.

Những người này cũng có thể bực bội về cách người khác nhận những gì họ cho đi. Nếu họ cho đi một cách dạt dào, thì việc cho đi dường như là một vấn đề lớn đối với họ và họ muốn đối phương cảm kích điều đó. Họ đang học cách trau dồi một tinh thần kiên định, vị tha — cho đi bằng tất cả những cách nhỏ nhặt mà cuối cùng, thường là những cách quan trọng nhất.

Nếu người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử theo dõi việc họ đã cống hiến bao nhiêu, mà không nhận ra rằng trong quá trình đó, họ cũng đang được nâng cao tinh thần và hồi sinh, thì họ sẽ bắt đầu cảm thấy mình như những liệt sĩ vậy. Khi họ nhận thức được rằng bản thân mình chính là sự cho đi hay là yêu thương, thì những hành động này sẽ trở thành một hành trình của bản ngã, chứ không phải là một phần chân thực của bản thân họ. Đôi khi họ thấy mình đang cố gắng hết sức để tiếp thêm năng lượng cho người kia và làm cho họ hạnh phúc. Đây chỉ là một hình thức khác của việc giữ điểm số mà thôi. Sự thật là khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử tiếp nhận nhiều thứ, nó không bao giờ thực sự làm họ phấn khởi hoặc thỏa mãn được họ. Điều thực sự làm họ hài lòng sâu sắc, chính là việc cho đi, và sự đáp lại bằng tình yêu và sự cảm kích của người kia. Đây là những gì họ cần để cảm thấy tràn đầy sinh lực. Khi họ học được nghệ thuật cho đi vì sự tốt đẹp của chính hành động này, và cảm nhận được niềm vui trong niềm hạnh phúc mà họ khơi gợi được ở người khác, thì họ bắt đầu trải nghiệm được cảm giác hài lòng của việc sống trong một môi trường đầy dung dưỡng.

CÔNG NHẬN NGƯỜI KHÁC 

Đôi khi những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử thể hiện phản ứng hoài nghi, khi mọi người đề nghị giúp đỡ họ. Họ có xu hướng đánh giá thấp sự hỗ trợ từ người khác, thường đến mức xua đuổi những người có thể giúp họ được tiến xa trong việc đạt được mục tiêu của mình. Nhưng những người khác không được khuyến khích để cho đi nhiều hơn, nếu như những gì họ cung cấp không được đánh giá cao và công nhận.

Những người này quá hòa mình vào ý tưởng rằng Dòng Chảy tự nhiên đang mang đến cho họ mọi thứ họ cần để tạo ra ước mơ của họ, đến nỗi họ có thể quên mất việc ghi nhận sự đóng góp đặc biệt của những người xung quanh.

Những người này có thể tham lam khi chấp nhận sự ưu ái mà không có một sự đáp lại chân thực. Họ cần phải công nhận và khen ngợi những người đã giúp đỡ họ, một cách rộng lượng; bằng cách này, họ sẽ thiết lập một sự gắn kết, mà sẽ khuyến khích những người khác luôn có mặt để giúp đỡ họ khi họ cần hỗ trợ thêm. Thay vì bận tâm đến những gì người khác không làm cho họ, họ có thể cân bằng khía cạnh này bằng cách cố ý dành thời gian mỗi ngày để ghi nhận những cách mà người khác trao cho họ. Điều này bao gồm những điều nhỏ nhặt như mở cửa, chúc họ một ngày vui vẻ, hoặc đơn giản là mỉm cười với họ. Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử cần phải nhìn thấy những gì đang được trao cho họ, vì suy nghĩ này sẽ mang lại cho họ nhiều sự thích thú và tình yêu hơn trong các mối quan hệ của họ.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử đôi khi quên công nhận sự đặc biệt của những người khơi dậy nguồn năng lượng của họ, và nghĩ rằng họ có thể tạo ra những kết nối thành công với bất kỳ ai phù hợp với các tiêu chuẩn cơ bản của họ. Họ đang học cách nhận ra mối quan hệ bên trong của một bản chất “đặc biệt” này —hơn là bản chất đơn giản mang tầm vũ trụ. Công nhận những kết nối đặc biệt này cũng giúp người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử đánh giá cao sự đặc biệt của chính họ.

Xu hướng xem nhẹ những người mà họ cảm thấy có mối liên hệ đặc biệt thường khiến những người này trở nên bất cẩn với những đối tác lãng mạn của họ. Họ có thể nghĩ rằng “tất cả họ đều giống nhau” (người khác giới) và rằng họ ở với ai không quan trọng. Sau đó, thay vì nỗ lực tạo nên kết quả với người tạo ra cảm giác “tràn đầy sức sống” bên trong họ, họ có thể chọn một người nào đó đang sẵn ở gần họ hơn về mặt địa lý, có nền tảng phù hợp hơn, v.v.

Mặt khác, khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử tập trung năng lượng của họ và cam kết 100% sẽ làm cho một mối quan hệ có kết quả, họ sẽ cho đi nhiều đến mức người kia có thể bị choáng ngợp. Người kia có thể “phải lòng” họ, nhưng cũng có thể coi họ là điều hiển nhiên, không hiểu được năng lượng mà những người này dành vào việc làm cho mối quan hệ trở nên có kết quả. Những người này cần nhận được năng lượng của sự cảm kích, để xác nhận những nỗ lực của họ, và truyền cảm hứng để họ tiếp tục phát triển sự sáng tạo của mình.

SỰ LÃNG MẠN

Sự lãng mạn là rất quan trọng và lành mạnh đối với những người này. Tuy nhiên, họ không thể mong đợi bất kỳ ai cung cấp sự kích hoạt mà họ cần để duy trì sức sống và niềm vui của họ. Việc nuôi dưỡng nhiều sở thích và dự án sáng tạo, giúp họ tràn đầy năng lượng và giữ cho họ hạnh phúc, là tùy thuộc vào họ. Làm việc với trẻ em có thể cung cấp sự kích hoạt này, cũng như diễn xuất, hội họa, điêu khắc, âm nhạc hoặc bất cứ điều gì khác mang tính sáng tạo và thú vị. Niềm vui lớn nhất của họ đến từ quá trình tham gia trọn vẹn vào sự sáng tạo — cho dù thông qua một dự án hay một mối tình!

Trải qua nhiều tiền kiếp có liên quan đến tính khách quan và quan sát, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử rất ý thức về những điều sẽ mang lại cho họ niềm vui, và cách họ cộng hưởng nội tâm đối với những người xuất hiện trên con đường của họ. Họ ngay lập tức nhận thức được các kết nối lãng mạn chân thực. Khi họ gặp ai đó có mối quan hệ sâu sắc, nhịp tim của họ được kích hoạt — họ gần như có thể cảm nhận được điều đó về mặt thể chất; không cần phải nghĩ. Thông thường, họ bị thu hút bởi một sức sống đặc biệt từ một người — một tia sáng cuộc sống nhất định. Bởi vì họ có khả năng nhận biết ngay lập tức mối quan hệ lãng mạn chân thực, họ cho rằng những người khác cũng có năng khiếu tương tự… nhưng không phải ai cũng vậy .

Thông thường, khi họ cảm thấy giằng xé trong tim, họ sẽ tìm hiểu xem liệu người kia cũng cảm thấy như vậy hay là không — nhưng nếu tình cảm không phải là từ hai phía, thì những người này hẳn đã không cảm nhận được điều đó rồi. Nói chung, người kia ít nhận thức được cường độ của sự hấp dẫn, và ban đầu, có vẻ ít quan tâm hơn. Nếu người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử từ bỏ quá sớm, trước khi người kia có thời gian nhận thức được về kết nối, thì cả hai người đều thất bại. Vì vậy, những người này cần tin tưởng món quà của họ là khả năng nhận biết được chính xác về mối liên hệ tình yêu đích thực, và đi chậm lại, đủ để người kia có thời gian nhận ra độ sâu sắc của mối liên kết. Cách tốt nhất đối với họ là tiếp cận người kia trên cơ sở bạn bè không mang tính đe dọa, và dành thời gian thiết lập một mối quan hệ thực sự.

Những người này yêu thích sự lãng mạn và thực sự cần nó để kích hoạt sức sống và sự sáng tạo của họ. Họ biết cách chơi trò chơi, cách bắt đầu một cuộc tình lãng mạn và cách khơi dậy niềm đam mê và khiến nó trở nên thú vị. Vấn đề là sau khi chuyện lãng mạn đã diễn ra được một thời gian, họ có thể hết hơi sức. Họ cảm thấy mệt mỏi khi phải luôn là người châm lửa và khơi dậy những điều tốt nhất ở người kia. Họ quá bận bịu với việc công nhận sự đặc biệt của người kia đến nỗi mà họ quên mất việc tạo ra những tình huống trong đó sự đặc biệt của chính họ cũng có thể được công nhận.

Họ giữ người khác ở “trung tâm sân khấu” và bỏ qua nhu cầu được chú ý và thể hiện sự sáng tạo của bản thân.

Trong chuyện tình cảm lãng mạn của mình, những người này phải có trách nhiệm tạo nên những mối quan hệ, trong đó họ không những trao đi tình yêu và trân trọng sự đặc biệt của người kia, mà còn cả bản thân họ cũng nên được trân trọng và yêu thương, để dòng chảy được trôi theo cả hai chiều. Nếu họ bỏ bê việc bày tỏ nhu cầu của bản thân mình, thì họ sẽ vô tình tạo ra sự mất cân bằng. Khi họ nhận ra rằng mối quan hệ hoàn toàn xoay quanh người kia, không còn năng lượng hồi về nữa, thì họ sẽ mất hứng thú. Tệ hơn nữa, họ có thể tạo ra một con quái vật từ người mà ban đầu họ vốn ngưỡng mộ: Người kia có thể phát triển một thái độ “thần quyền” và một cái tôi vênh váo!

Ví dụ, tôi có một thân chủ với vị trí giao điểm này, cô ấy đã cố gắng hết sức để làm cho bạn trai của cô ấy hạnh phúc — làm những điều anh ấy thích, có những bất ngờ nho nhỏ dành cho anh ấy, v.v. Cô ấy khuyến khích anh ấy cho cô ấy biết anh ấy cần gì trong một mối quan hệ và sau đó hy sinh bản sắc cá nhân của cô ấy để đáp ứng nhu cầu của anh ấy. Anh ấy đã hoàn toàn yêu cô ấy, nhưng cô ấy nhận thấy rằng cô ấy bắt đầu mất hứng thú vì năng lượng không “hồi về.” Thay vì tách mình khỏi mối quan hệ (một xu hướng bình thường của những người này), cô đã quyết định chủ động và cho anh ta biết cô cần gì để được hạnh phúc.

Vốn có nhu cầu về sự lãng mạn nên cô đã mua cho anh cuốn sách “101 cách nói anh yêu em” Cô ấy cho anh ấy biết rằng những tấm thiệp lãng mạn và hoa rất quan trọng đối với cô ấy để duy trì năng lượng tình yêu. Cô ấy nói với anh ấy cách phản ứng nếu cô ấy rơi vào một tâm trạng tồi tệ: “Chỉ cần làm cho em cười là em sẽ thoát khỏi nó ngay lập tức.” Cô ấy thực tế đã đưa cho anh ấy một cuốn sách hướng dẫn về cách giữ cho cô ấy hạnh phúc. Cô ấy đã đi đúng hướng, thực hiện một cách tiếp cận thẳng thắn để tạo ra hạnh phúc mà cô ấy cần. Tuy nhiên, trong trường hợp này, bạn trai của cô ấy vẫn không “hiểu được”, và cuối cùng cô ấy đã rời khỏi mối quan hệ. Nhưng vì cô ấy đã “hoàn thành phần của mình”, đó là mối quan hệ đầu tiên cô ấy rời bỏ, mà cô ấy cảm thấy đã kết thúc với nó.

LỰA CHỌN 

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử nghĩ rằng một nửa quá trình đi đến một cuộc hôn nhân hạnh phúc là chọn lựa “người bạn đời phù hợp.” Vấn đề duy nhất là họ cố gắng chọn người bạn đời của mình về mặt tinh thần, thay vì tin tưởng vào kết nối mà họ cảm nhận được với người khác. Điều này có thể trì hoãn việc họ đi đến hôn nhân, hoặc để họ mắc kẹt trong một cuộc hôn nhân không hạnh phúc bởi vì họ đã đè nén những gì trái tim họ nói, và lựa chọn bằng cái đầu của họ. Họ tự nhủ với chính mình: “Người này có nền tảng xã hội tốt, họ ổn định về tài chính, họ có những phẩm chất mà tôi mong muốn ở một người bạn đời, họ hấp dẫn, họ sẽ trở thành một người cha mẹ tốt, họ có độ tuổi chiều cao cân nặng đúng; nói chung thì chúng “có lý.” Và như thế đó – họ kết hôn. Nhưng khi họ đưa ra những lựa chọn về mối quan hệ cá nhân, dựa trên “lý lẽ” về mặt tinh thần, thì những lựa chọn của họ hiếm khi nào khiến họ hài lòng về lâu dài.

Càng về sau, những người này thường cởi mở hơn với một mối quan hệ dựa trên niềm hạnh phúc mà họ cảm nhận được với người kia, trên một cơ sở nhất quán. Khi họ tìm thấy một mối quan hệ như vậy, người kia có thể rất khác so với những gì họ nghĩ rằng họ muốn; vậy mà đó lại là người khiến trái tim họ ca hát sướng vui.

Tương tác lãng mạn mà những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử tìm kiếm trong các mối quan hệ luôn có sẵn cho họ, khi họ được kết nối với một người thực sự truyền cảm hứng cho ngọn lửa sáng tạo của họ ở một mức độ tối quan trọng, chân thực (mà không dựa trên tâm trí). Trong một mối quan hệ như vậy, khi mà cơ thể giúp quyết định sự hấp dẫn, họ là những chuyên gia trong việc duy trì sự lãng mạn – họ cần điều này để cảm thấy mình liên quan đến cuộc sống một cách tràn đầy hạnh phúc.

Ở một mức độ sâu sắc, họ biết điều gì đang khiến họ hạnh phúc và điều gì không, nhưng họ phải sẵn sàng rũ bỏ hình ảnh về việc điều gì sẽ khiến họ hạnh phúc và cởi mở hơn, để đến với những gì họ đang thực sự trải nghiệm. Khi họ chấp nhận rủi ro và theo đuổi những gì thực sự khiến họ hạnh phúc, ban đầu họ có thể cảm thấy hơi bất an nếu mọi người có vẻ phản đối. Nhưng những người khác cuối cùng sẽ nhìn thấy sự khôn ngoan và phù hợp trong sự lựa chọn của họ.

TÌNH BẠN 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử đã có nhiều tiền kiếp, trong đó tình bạn là một yếu tố quan trọng. Trong những mối quan hệ này, sự phụ thuộc lẫn nhau đã vô tình được tạo ra. Trong quá trình trở nên đồng dạng hóa bản thân với bạn bè của họ, những người này đã mất kết nối với tính cá nhân của họ. Trong kiếp sống này, khi lần đầu tiên họ tìm kiếm sự hỗ trợ từ những người bạn cùng sở thích với mình, thì điều đó lại không có ở đó. Điều này là do họ cần học cách không dựa vào tình bạn của họ, với cái giá phải trả là tính cá nhân và sự sáng tạo của họ.

Trong khi những người này đang học cách trở thành chính mình, bạn bè thực sự có thể là một sự thiệt hại hơn là một tài sản.

Ví dụ, nếu họ đang gặp khó khăn trong chuyện tình cảm và nhờ một người bạn tư vấn, thường thì người bạn đó sẽ gợi ý họ đi theo hướng không mang lại kết quả gì cả. Không phải người bạn muốn họ không vui: chỉ là những người khác thường đưa ra lời khuyên không khách quan: phản ánh cách người bạn xử lý tình huống, và không nhất thiết là điều tốt nhất cho người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử. Những người này đang học cách không phụ thuộc vào lời khuyên của người khác. Chính họ mới là những nhà hoạch định chiến lược bậc thầy; khi họ làm theo bản năng của mình, điều này luôn có lợi cho họ.

Khi những người này dựa dẫm vào bạn bè và bạn bè của họ khiến họ thất vọng, hoặc họ cảm thấy bị lợi dụng, vũ trụ đang nói rằng: “Anh không thể làm điều đó. Anh sẽ không tự làm tổn hại bản thân mình. Anh sẽ bắt đầu trở thành con người mà anh vốn thực sự là!” Họ nhận dạng bản thân mình gần với bạn bè của họ đến mức mà cách họ trao đi vượt xa khỏi ranh giới của những gì phù hợp đối với một tình bạn. Rồi họ mong đợi người kia đáp lại họ một cách bình đẳng; mọi thứ không vận hành theo cách đó, thì họ lại thấy thất vọng. Họ đang tìm hiểu ranh giới của tình bạn; để cho đi những gì họ có thể — không mong đợi được nhận lại và không xâm phạm đến sức mạnh và năng lượng thiết yếu của họ. Khi họ phát triển theo hướng cá nhân của riêng mình, lựa chọn thể hiện sự sáng tạo của riêng mình, và tự đứng lên, họ sẽ thấy rằng, có nhiều bạn bè đáng tin cậy hơn được kéo về phía họ.

Một trong những việc quan trọng nhất của những người này là học cách ghi công người khác, cũng như sức mạnh và tiềm lực của họ để tạo nên những chiến thắng trong cuộc sống của chính họ. Nếu họ làm được điều này, họ sẽ không rơi vào cái bẫy của việc cho phép người khác trở nên phụ thuộc vào mình một cách không cần thiết. Khi họ bám chặt vào ý tưởng rằng những người khác không thể hoàn thành thứ gì nếu không có họ, thì đó là một hành trình của bản ngã mà thôi. Nhưng khi họ công nhận tính cá nhân, sức mạnh và sự tự tin của người khác, thì họ cũng tự tin vào khả năng là một cá thể riêng biệt và theo đuổi ước mơ của chính mình hơn — để được dẫn dắt bởi đứa trẻ bên trong thích chơi đùa và có một khoảng thời gian vui vẻ. Họ phải theo đuổi và thể hiện phần đó của mình, bất kể là có áp lực của nhóm hay sự chấp nhận của bạn bè hay không.

MỤC TIÊU

TỰ KHẲNG ĐỊNH BẢN THÂN 

Trong kiếp sống này, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử không thực hiện ước mơ của người khác. Họ đang học cách tạo ra ước mơ của riêng mình, và nó chỉ phụ thuộc vào một mình họ!

Không phải họ không thể lựa chọn sự giúp đỡ của người khác… nhưng không ai khác sẽ kiểm soát được tình hình cả.

Họ biết điều gì sẽ xảy ra — họ biết “điều bất lợi gì sắp xảy ra”, và nghĩ rằng những người khác cũng nhìn thấy được điều đó. Nhưng không phải vậy. Thông thường, người ta bị cuốn vào bi kịch đến mức mà họ không nhận thức được những kiểu gây ra kết cục không vui cho bản thân họ và những người khác. Nhưng khi những người này dẫn lối, nó có kết quả đối với tất cả mọi người. Họ có một tài năng đặc biệt trong việc nhìn thấy những gì sắp xảy ra và chuyển nó thành sự lãnh đạo mang tính xây dựng. Thay vì ngồi lại và để cho những hoàn cảnh thảm khốc tiềm ẩn mà họ đã thấy trước xảy ra, họ phải tham gia — sử dụng ý kiến ​​đóng góp của mình để thay đổi tiến trình của các sự kiện nhằm đạt được một kết quả tích cực hơn.

CHẤP NHẬN BẢN THÂN

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử đang dần học cách tự chấp nhận bản thân: chấp nhận và đón nhận đứa trẻ trong bản chất của chính chúng. Họ đang học cách thừa nhận rằng họ cũng có nhu cầu, nhận ra và theo đuổi những gì khiến họ hạnh phúc. Một khi họ chấp nhận bản thân bằng cách thừa nhận mong muốn và nhu cầu của họ, thì những người khác có thể chấp nhận họ và giúp họ đạt được điều họ muốn.

Những người này có xu hướng rất khắt khe với bản thân, bởi vì mặc dù họ có thể thấy được những gì sắp xảy ra, họ thường cảm thấy hoàn toàn không có sự chuẩn bị gì khi nó xảy ra cả. Họ cần nhận thức được rằng điều này là bình thường. Không thể chuẩn bị cho một tình huống mới — đó là nơi sự phấn khích, niềm vui và niềm say mê đối với cuộc sốn khởi nguồn! Đó là cách người ta nhận được kiến ​​thức — từ việc đối phó với những hoàn cảnh hoàn toàn xa lạ! Cơ hội tốt nhất để kiểm tra sức mạnh và tài khéo léo của một người là những tình huống không quen thuộc mà chúng ta gặp phải trên con đường của mình.

TRANH THỦ VỚI NHỮNG NGƯỜI KHÁC

Một khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử đã xác định được nơi họ muốn đến, thì chỉ còn mỗi việc thu hút những người xung quanh họ tham gia vào nhóm còn là vấn đề mà thôi. Cách tốt nhất là họ hãy thẳng thắn nói rõ hướng đi của họ, chia sẻ cơ sở mà họ đưa ra quyết định, và sau đó thì mời những người khác tham gia cùng họ. Ví dụ: “Nhìn mọi thứ từ cấp độ lớn hơn, đây là những gì tôi thấy sắp diễn ra. Vì vậy, tôi đã quyết định đi theo hướng này. Bây giờ, với tình thế này, thì bạn cảm thấy bạn có muốn tham gia cùng tôi không, hay bạn cảm thấy có một hướng khác mà bạn định sẽ đi một mình?”

Tôi có một thân chủ có vị trí giao điểm này, công việc của anh ta là đưa ngành công nghiệp của anh ta vào kỷ nguyên máy tính. Để làm được điều này, anh ta phải tranh thủ sự hợp tác của những người quản lý nhà máy, vì vậy, anh ta đã đến từng nhà máy để thuyết phục những người quản lý rằng kỷ nguyên máy tính là sớm muộn cũng sẽ đến, và ngoài tiến hành công nghệ hóa thì sẽ không còn cách nào khác cả. Họ đồng ý về mặt lý thuyết; nhưng khi nói đến việc thực sự cài đặt máy tính và thay đổi quy trình, những người quản lý đã lên tiếng phản đối và tiếp tục làm mọi việc theo cách cũ. Anh ấy đã gặp sự chống đối và đấu tranh ở mọi ngóc ngách.

Nếu anh ấy dành ít thời gian để giải thích lại, và nhiều thời gian hơn để khẳng định nguyện vọng của mình, thì mọi thứ hẳn đã đơn giản hơn rồi. Ví dụ: “Tôi chắc rằng mọi người đã rõ rằng kỷ nguyên của máy tính là ở đây. Vì vậy, nhà máy này sẽ cần được công nghệ hóa hoàn toàn, từ đây cho đến tháng Sáu năm sau. Bây giờ chúng ta sẽ cần những người quản lý nhà máy có thể xử lý điều này. Các anh có nghĩ rằng các anh có thể sẽ thích nghi và học hỏi các hệ thống mới được không? Các anh có nghĩ rằng các anh có thể sẽ phù hợp với những gì chúng tôi cần để các anh có thể tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi không?” Khi đó, năng lượng của những người quản lý nhà máy sẽ được điều động theo hướng hợp tác hơn là phản đối.

ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI 

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử bẩm sinh đã có khả năng nhận ra mọi thứ trước khi chúng xảy ra: đánh giá cao một loại hình nghệ thuật trước khi người khác nhìn thấy giá trị của nó, nhìn thấy các cơ hội về bất động sản trước khi ý tưởng này đến với người khác, nhận thấy các xu hướng trước khi chúng trở nên phổ biến. Thử thách của họ là tận dụng lợi thế của những cơ hội mà họ nhìn thấy được. Đây là lý do tại sao họ dường như có “thời điểm tốt” —họ thấy mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào, và khi họ “đi đúng hướng”, họ đặt mình vào vị trí có lợi khi tình hình phát triển.

Tuy nhiên, xu hướng rút lui của họ có thể xúi giục họ chống lại việc sử dụng tiềm năng của mình. Một cơ hội có thể khơi dậy nhiệt huyết của họ, nhưng họ có thể rút lui vì họ có thể nhìn thấy sự “cường điệu” hoặc nghĩ rằng những người liên quan có động cơ không cao cả. Điều họ đang học cách để nhận biết đó là khả năng nhìn thấy “trò chơi” độc đáo của họ, mang lại cho họ một lợi thế trong việc giành chiến thắng trong trò chơi! Và nhờ vào cách tiếp cận rõ ràng, có đạo đức của họ, mà sự tham gia của họ có thể cải thiện chất lượng trò chơi cho tất cả mọi người.

Đây là một cuộc đời giành để lãnh đạo đối với những người này. Việc của họ là tham gia và thông qua sự lãnh đạo lành mạnh, ngăn chặn những bất công mà lẽ ra đã xảy ra nếu không có họ. Họ xem xét một tình huống và nói: “Đây là cách trò chơi vận hành. Nếu tôi chơi, thì họ sẽ cố gắng làm điều này… và điều này…”  Người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử đang học cách rèn luyện sức mạnh của mình và nhận ra rằng khi họ nhìn thấy những điều này xảy đến, họ có thể can thiệp và thay đổi đường lối trước khi nó vượt lên trên họ.

SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG SÁNG TẠO 

TRUYỀN NĂNG LƯỢNG THÔNG QUA DIỄN XUẤT 

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử là những diễn viên nam nữ tự nhiên. Bởi vì họ không có ý thức cá nhân mạnh mẽ, họ không hình thành sự ràng buộc bản ngã mạnh mẽ với — hoặc đồng nhất — với bất kỳ vai trò cụ thể nào. Tính khách quan tự nhiên của họ cho phép họ nhận thấy tất cả những sự chệch hướng nổi bật của nhân vật họ đang đóng; có thể nhập vai và đóng trọn vẹn vai trò của mình. Dù là nghề nghiệp hay sở thích, thì diễn xuất chắc chắn là một sự giải tỏa lành mạnh cho những người này, và là một trải nghiệm phong phú, cảm động cho khán giả của họ.

Bất kỳ hình thức biểu diễn nào cũng đều tuyệt vời đối với những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử. Họ sinh ra là những người làm ngành giải trí. Khi họ ở trên sân khấu, toàn bộ con người của họ bừng sáng lên. Họ yêu thích năng lượng đến từ việc làm cho người khác hạnh phúc; thực sự, đó là những gì họ ở đây để làm ở kiếp sống này — để trao tình yêu thương cho người khác ở bình diện cá nhân. Bởi vì mối quan hệ giữa nghệ sĩ giải trí và khán giả là cá nhân, nên họ phát triển mạnh trong lĩnh vực này.

Miễn là họ tìm ra cách để ở “sân khấu trung tâm”, thì tình thế sẽ có lợi đối với tất cả những người có liên quan. Tuy nhiên, họ thường chống lại điều đó bởi vì họ sợ trông mình ngu ngốc, hoặc lo lắng về những gì bạn bè của họ sẽ nghĩ. Những người này đã có rất nhiều tiền kiếp nhìn người khác giữ vai trò trung tâm; trong kiếp sống này, họ sợ thành công, bởi vì họ chưa từng thành công bao giờ. Tuy nhiên, phải có ai đó trở thành người được chú ý, nhận được tràng pháo tay, và khi họ làm điều đó, mọi người đều có được một khoảng thời gian vui vẻ. Đây là cuộc đời mà việc nhân lấy vai trò trung tâm trở thành nhu cầu bản ngã của họ cần phát triển — họ cần năng lượng đó để cân bằng lại mình, và họ thực sự đang cản trở sự phát triển của họ, nếu họ không ra ngoài và thực hiện điều đó.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử có khả năng khiến khán giả bị lay chuyển nhờ hiệu quả cảm xúc mà họ truyền tải. Họ có thể cảm nhận được năng lượng của khán giả và có thể khiến khán giả cảm nhận được năng lượng của chính họ.

Bất cứ điều gì trong trái tim của họ, họ đều có thể phóng chiếu ra bên ngoài. Họ có thể điều khiển các cảm xúc của khán giả và đưa họ đi theo một hướng mới, gần như cảm nhận được năng lượng chuyển động về mặt vật chất, như thể cảm xúc của khán giả gắn liền với cảm xúc của chính họ vậy. Đó là cảm giác kiểm soát và quyền lực — nhưng là cảm giác tích cực, tạo ra sự nhiệt tình, sự đồng cảm và sự kết nối cảm xúc. Những người này được cung cấp năng lượng to lớn bởi quá trình. Mặc dù họ có thể cảm thấy kiệt sức sau đó, họ cũng sẽ cảm thấy tràn đầy sức sống! Khi họ trao đi những trải nghiệm cảm xúc này cho người khác, cả hai bên đều cảm nhận được sức sống và sức mạnh chữa lành của sự gắn kết, và mọi người đều có lợi.

Khi họ áp dụng tài năng này vào một lĩnh vực nhỏ hơn — với một đứa trẻ hoặc một đối tác — họ cũng có thể thành công như vậy. Ngay cả trong cuộc sống hàng ngày, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử có khả năng thể hiện vai trò cổ vũ người khác và giảm tải cho họ thông qua sự truyền cảm hứng hoặc sự hài hước. Tuy nhiên, đôi khi họ đánh giá thấp về năng khiếu của mình. Họ có thể nghĩ rằng điều quan trọng hơn là trở thành người viết những bài hát — nhưng chính ca sĩ là người chọn bài hát và ảnh hưởng trực tiếp đến khán giả, và họ thích làm điều đó! Khi họ khơi dậy năng lượng tích cực và sự nhiệt tình ở người khác, họ sẽ tự trở nên hào hứng và tham gia vào.

SIÊU THỨC: KẾT NỐI THIÊN THẦN

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử có năng khiếu tiếp xúc với các Thiên Thần của họ — một mức độ ý thức cho thấy bước tiếp theo trong việc tạo ra giấc mơ của họ. Đột nhiên, những ý tưởng về việc tương lai của họ có thể là gì và những gì họ có thể tạo ra, chợt nảy ra trong họ — bởi vì những người này có cái nhìn rõ ràng, khách quan về tương lai và có thể nhìn thấy trước nhiều thứ. Họ phải chọn một điều họ muốn làm và sau đó đưa ra quyết định chủ động tạo ra nó.

Ngay sau khi họ đưa ra quyết định đó, một loạt ý tưởng về cách thành công tạo ra mơ của họ, lại nảy ra trong họ. Trình tự thích hợp dường như ngẫu hứng xuất hiện; khi họ làm theo một bước, bước tiếp theo sẽ mở ra. Trình tự thời gian là hoàn toàn kỳ diệu. Khi họ thực hiện từng bước một, những cánh cửa mở ra và những cơ hội thành công phù hợp sẽ được đưa đến với họ. Nhưng việc họ đáp lại sự giúp đỡ của thiên thần này bằng cách thực hiện từng bước một, là tùy thuộc vào họ.

Quá trình này rất giống như việc lướt song. Người lướt sóng bắt đầu ở một nơi yên tĩnh với đường chân trời rộng lớn. Sau đó, một làn sóng lớn bắt đầu hình thành xung quanh anh ta. Anh ta chỉ nhận thức được con sóng, vài giây khắc trước khi anh ta phải quyết định có nên lướt trên nó hay không. Nếu anh ta đưa ra quyết định đúng lúc và bắt đúng con sóng, anh ta có một chuyến lướt sóng thú vị và thật nhiều niềm vui!

Nếu anh ta bắt nhầm sóng, anh ta có thể có một chuyến đi không suôn sẻ nhưng anh ta vẫn thấy mình đã tham gia tích cực và có một cuộc phiêu lưu. Tuy nhiên, nếu anh ta ngồi trên ván lướt sóng của mình cả ngày và không bao giờ bắt được bất kỳ con sóng nào, anh ta có một khoảng thời gian an toàn nhưng nhàm chán với đầy ký ức về những cơ hội bị bỏ lỡ.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử có tầm nhìn rõ ràng, nhưng việc nắm bắt cơ hội và đón đầu làn sóng là tùy thuộc vào họ. Họ có đủ tài năng và kỹ năng để vươn lên thành công trong dịp này không? Họ sẽ không bao giờ biết được, trừ phi họ chấp nhận rủi ro, và sau đó họ sẽ thấy rằng họ có tài năng sáng tạo mà họ thậm chí không bao giờ nghi ngờ – tài năng chỉ nảy sinh khi họ lướt trên con sóng. Họ phải đặt mình vào một tình huống dữ dội, phấn khích hoặc lãng mạn để thực sự bộc lộ tài năng sáng tạo của mình. Đó là lúc họ cảm thấy mình đang sống nhất.

Nhưng ngay cả khi họ bắt được mọi con sóng, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử cần có một nguyên tắc hoặc lý tưởng để sống theo, điều mà vượt xa cuộc sống cá nhân của họ. Họ cần một ngôi sao để đi theo — một cam kết tinh thần sẽ tiếp thêm sức mạnh cho họ và dẫn dắt họ thông qua quá trình sáng tạo, để đến với mục tiêu của mình. Lý tưởng hoặc giá trị này cần phải là một nguyên tắc dung hòa trong mọi hành động của họ. Ví dụ, đó có thể là lời cam kết “đi theo sự an lạc của họ” bất kể sợ hãi hay bất an. Nó có thể liên quan đến việc nói ra sự thật của họ bất kể phản ứng của người khác, hoặc các nguyên nhân xa hơn như nhân quyền, hòa bình thế giới hoặc chữa lành môi trường. “Mục tiêu” chính xác của họ sẽ không gây ra cảm giác buồn bã hoặc sự bền gan cắn chặt môi: nó sẽ là sự thăng hoa về cảm xúc. Bằng cách gắn kết mình với một mục tiêu vượt ra ngoài phạm vi cá nhân, họ trở nên lớn hơn phương diện cá nhân và sẵn sàng chấp nhận rủi ro và thực hiện những thay đổi thực sự.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử có khả năng sáng tạo đáng kinh ngạc nhờ sức mạnh của trí tưởng tượng — việc sử dụng hình ảnh và sự kết nối của họ với các Thiên Thần. Họ có thể thu hút những người và tình huống họ muốn chỉ đơn giản bằng sức mạnh từ mong muốn của họ. Nếu họ thực sự quyết tâm, bất cứ điều gì họ yêu cầu từ vũ trụ (nếu nó phù hợp với lợi ích của họ) đều sẽ đến với họ. Đột nhiên cuộc sống của họ sẽ chuyển đổi — những con người và tình huống mới sẽ xuất hiện để thu hút họ theo một hướng khác, mà sẽ hoàn thành những mong muốn của họ. Việc của họ là chấp nhận những cơ hội mới được đưa ra. Vấn đề nảy sinh khi họ cố gắng phân tích và đánh giá những cơ hội này — sau đó họ bỏ lỡ thời cơ của mình. Họ đang học cách đi theo hướng ước mơ của họ: chấp nhận rủi ro và dồn sức sáng tạo để biến nó thành hiện thực, ngay cả khi họ không biết trước lộ trình.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử đơn giản chỉ tập trung vào mục tiêu và làm bất cứ điều gì cần thiết để vượt qua sự đối kháng của “nguồn lực thứ hai” (xem phần thảo luận trước trong phần Tính cách), thứ mà là một phần của quá trình sáng tạo. Quán tính tự nó luôn tồn tại; trong quá trình sang tạo ra một cái mới và quan trọng, thì quán tính trở thành lực cản. Đôi khi cần một cường độ đáng kinh ngạc để phá vỡ lực đối kháng thứ hai và vượt lên trên các mô hình cũ, vốn đã tự tồn tại ở đấy. Cần có ý chí, kỷ luật và một dự định kiên định để tạo ra cái mới, bất kể cần bao nhiêu năng lượng đi nữa. Trải qua sự chống đối để tạo nên một hiện thực mới giúp người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử thực sự trân trọng ước mơ mà họ biến thành hiện thực.

Quá trình hiện thực hóa ước mơ được giữ chặt trong tim không bao giờ là điều dễ dàng. Thực ra, đó là lý do tại sao chúng ta có những ước mơ – chúng là những “củ cà rốt” dẫn dụ chúng ta vượt qua những giới hạn của bản thân và khiến chúng ta phát triển vượt xa khỏi con người mà chúng ta nghĩ mình là. Khi chúng ta thoát ra khỏi bể sâu tự mãn và bản ngã để đi theo con đường thực hiện ước mơ độc nhất trong trái tim mình, chúng ta sẽ trưởng thành và trở nên tự do. Cuối cùng, tự do và sức sống chính là điều mà những người này muốn. Con đường tích cực để theo đuổi ước mơ một cách sáng tạo sẽ đưa họ đến đó.

SỨC SỐNG

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử mong muốn được kết nối lại với niềm vui và sức sống từ nội lực của họ. Họ mong muốn một trải nghiệm sẽ khiến họ cảm thấy tràn đầy sức sống, vì vậy vũ trụ đã đáp ứng, bằng cách đưa ra cho họ một tình huống có thể kích thích và phục hồi sinh lực của họ. Nếu họ chấp nhận cơ hội và vượt qua nó, họ sẽ đạt được sự trưởng thành, nhiều sức sống và niềm vui trên đường đi. Họ tiếp cận những trải nghiệm quan trọng này theo bản năng, nhưng tâm trí của họ thường chen vào và vô hiệu hóa những thôi thúc sáng tạo của họ. Trong kiếp sống này, việc của họ không phải là lắng nghe tâm trí của họ, mà là theo dõi sự phấn khích của đứa trẻ bên trong của họ.

Những người này thường trải nghiệm sự khác biệt rõ rệt giữa những gì cơ sở hiểu biết của họ nói với họ rằng họ nên làm, và những gì trái tim mách bảo họ nên làm. Sự lựa chọn có thể dẫn đến niềm đam mê sáng tạo, so với sự an toàn – nhưng khi họ chọn niềm đam mê sáng tạo, điều này sẽ có lợi cho họ, và khi họ chọn sự an toàn, họ sẽ gặp bất lợi.

Nếu họ nhìn lại những kinh nghiệm trong quá khứ, họ có thể thấy nó đã có kết quả như thế nào trong cuộc sống của họ. Điều này là do sự “hiểu biết” của họ thực sự là một dự báo tương lai hợp lý dựa trên những kinh nghiệm trong quá khứ của họ. Tuy nhiên, họ có thể tiếp cận với nhiều tương lai khác có khả năng xảy ra, nếu họ chịu trách nhiệm với việc thay đổi hướng đi của hiện tại. Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử nên tự hỏi bản thân xem liệu việc đưa ra quyết định dựa trên những gì họ “biết” đang dẫn đến việc cảm giác tràn đầy sức sống của họ tăng lên hay giảm đi. Nếu đi theo một con đường mà họ “biết” là đúng, làm giảm sút sinh lực cá nhân của họ, thì họ cần phải xem xét lại, trước khi họ lãng phí nhiều năm trên con đường mà sau này họ sẽ hối tiếc. Họ cần thừa nhận và hành động dựa trên những phản hồi trung thực mà họ nhận được từ trạng thái hiện tại của chính họ. Điều này có nghĩa là tin tưởng rằng niềm đam mê của họ đủ mạnh để kéo họ vượt qua, để đảm bảo sự tồn tại của họ, cung cấp cho họ năng lượng cần thiết để xây dựng một cuộc đời mới.

Có lần, tôi sống bên cạnh một ngôi nhà hưu trí, và tôi đã hỏi nhiều người cao tuổi về cuộc sống của họ. Nhìn lại, thì điều gì là quan trọng đối với họ? Họ có ước họ đã làm điều gì khác đi không? Mặc dù họ đưa ra những câu trả lời ​​khác nhau về nhiều thứ, nhưng mỗi người trong số họ đều nói với tôi rằng họ không bao giờ hối hận về những điều họ đã cố gắng nhưng cuối cùng lại là sai lầm; những gì họ hối tiếc là những điều họ muốn làm và đã không làm – những cơ hội mà họ đã không nắm bắt. Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử đang học cách nắm bắt những cơ hội đó.

Điều này không có nghĩa là họ nên xử lý cuộc sống của mình một cách thiếu trách nhiệm. Họ có thể đưa ra quyết định để đi theo sức sống của mình, và sau đó đưa ra các quyết định đó một cách thông minh mà có cân nhắc đến những người khác. Ví dụ, ở trong một cuộc hôn nhân tàn phá, lạm dụng “vì lợi ích của con cái” sẽ không phải là điều khôn ngoan. Nó sẽ mang đến cho bọn trẻ một thông điệp: “Con có thể chịu đựng và đau khổ. Có thấy bất hạnh trong cuộc sống thì cũng không sao cả.” Tuy nhiên, cần xử lý việc ly hôn một cách thận trọng và có trách nhiệm (ví dụ, nói trước với bọn trẻ rằng có những vấn đề trong cuộc hôn nhân, thông báo về những gì đang xảy ra) để bọn trẻ không phải bị sốc vào phút cuối. Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử phải thực hiện kế hoạch của mình một cách sáng tạo, có trách nhiệm và có cân nhắc đến cảm xúc của người khác.

HÀNH ĐỘNG 

Đôi khi thử thách lớn nhất đối với những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử liên quan đến việc thực hiện những hành động khiến họ hạnh phúc. Họ đã quá quen với việc làm nhiều thứ cho mọi người đến mức họ có xu hướng xem đứa trẻ vui vẻ bên trong họ là thứ yếu. Ở đời này, họ đang học cách làm những gì họ cần làm cho chính mình.

Điều trớ trêu là sau khi những người này tự hành động, thì lại có người thường xuất hiện để giúp đỡ. Nếu họ kìm lại và chờ đợi, sợ hãi việc hành động, cho đến khi họ có mọi thứ họ cần, thì điều đó sẽ không bao giờ xảy ra. Hành động mà họ thực hiện có thể không có ý nghĩa đối với người khác, nhưng nếu họ cảm thấy hạnh phúc trong lòng xoay quanh hành động đó, thì việc của họ là thực hiện nó, dù có sự hỗ trợ của người khác hay là không.

Đối với những người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử, tất cả kiến ​​thức thực sự tích lũy được trong tiền kiếp đều được tập trung vào đứa trẻ bên trong của họ, và đó là lý do tại sao việc theo dõi đứa trẻ bên trong khiến cuộc sống của họ hoạt động theo những cách đầy vui tươi. Ngược lại, khi họ tìm kiếm “kiến thức” để chắc chắn rằng họ sẽ được “an toàn”, thì họ sẽ không bao giờ thu thập đủ năng lượng cả và các cơ hội sẽ trôi vuột qua. Đứa trẻ bên trong là cảm giác vui vẻ, cảm giác chơi đùa, mạo hiểm và làm điều gì đó khiến họ hạnh phúc. Ví dụ, nếu họ có ý tưởng rằng: “Chà! Tôi nghĩ hôm nay tôi muốn đi bơi!” và họ cảm thấy phấn khích về điều đó, rồi cứ việc nghe theo đứa trẻ bên trong của họ mà làm điều đó. Mỗi khi họ làm theo cảm giác vui vẻ và phấn khích đó, và hành động theo sự thúc giục của đứa trẻ bên trong của họ, phần đó của bản thân họ được xác thực và trở nên mạnh mẽ hơn. Kết nối với đứa trẻ bên trong để đánh giá xem liệu họ có đang đi đúng hướng hay không, là chìa khóa thành công của họ.

BÀI HÁT CHỦ ĐỀ CHỮA LÀNH

Tôi đã viết một bài hát chữa lành cho mỗi nhóm giao điểm để giúp chuyển đổi năng lượng của nó theo hướng tích cực, vì âm nhạc là một phương tiện mạnh mẽ để hỗ trợ chúng ta về mặt cảm xúc, trong việc chấp nhận rủi ro.

HÃY LÀ ĐỨA TRẺ MÀ BẠN ĐÃ TỪNG

Thông điệp của bài hát này vốn là để giúp người có Giao Điểm Bắc ở cung Sư Tử tiếp xúc với đứa trẻ bên trong của chính họ, từ đó họ có thể có được sự tự tin và động lực mà họ cần để tạo nên số phận của chính mình.

Lời bài hát được chọn lọc:

Đôi khi tôi tự hỏi, liệu chúng ta có nhìn thấy khi chúng ta được sinh ra 

Số phận của chúng ta đã — rõ ràng như pha lê — trước chúng ta không

Đôi khi tôi tự hỏi, trước khi thế giới trở thành người dẫn đường của chúng ta, 

Liệu chúng ta có biết nghe theo con người bên trong chúng ta không

Hãy là đứa trẻ mà bạn đã từng —  hãy là đứa trẻ mà bạn đã từng 

Trước khi thế giới đến với bạn 

Nói với bạn những điều không có thật

Hãy là đứa trẻ mà bạn đã từng —  hãy là đứa trẻ mà bạn đã từng 

Toàn bộ bài hát này được phổ nhạc và hát trên đĩa CD và băng cát-sét Mở Ra Như Nó Vốn Nên Được Mở (Unfolding As It Should).

***

Tổng hợp sách trong Thư viện trái đất 

Facebook page

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here