CHIÊM TINH HỌC DÀNH CHO LINH HỒN – GIAO ĐIỂM BẮC NẰM Ở CUNG KIM NGƯU Và Giao Điểm Bắc ở nhà thứ 2

0
62

 

TỔNG QUAN

 

 

Các thuộc tính cần phát triển

Làm việc với những lĩnh vực này có thể giúp khám phá những năng khiếu và tài năng tiềm ẩn

Lòng trung thành

Nhận thức về những ranh giới

Thực hiện từng bước một

Cảm nhận về giá trị bản thân

Nhận thức về giá trị cá nhân

Kiên nhẫn

Tôn vinh nhu cầu được thể hiện về bản thân và người khác

Yêu thích năm giác quan vật lý

Lòng biết ơn

Ý thức về sự hàm dưỡng từ Đất Mẹ

Tha thứ

Sự bền bỉ

Những xu hướng nên bỏ lại phía sau

Làm việc để làm giảm ảnh hưởng của những xu hướng này có thể giúp cuộc sống dễ dàng và thú vị hơn

Bị thu hút vào các tình huống khủng hoảng

Quá quan tâm đến chuyện của người khác

Thiếu kiên nhẫn

Cường độ không phù hợp

Xu hướng phán xét

Lo lắng về động cơ tâm lý của người khác

Chống đối lại việc hợp tác với những gì người khác muốn

Phản ứng thái quá

Phá hủy thứ gì đó chỉ để loại bỏ một phần

Xu hướng ám ảnh cưỡng chế

ĐIỂM YẾU / BẪY CẦN TRÁNH / ĐIỂM MẤU CHỐT

Điểm yếu mà người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu cần ý thức được đó là tìm kiếm giá trị bản thân thông qua người khác (“Tôi chỉ có thể cảm thấy ổn về bản thân thông qua sự xác nhận của người khác”), điều này có thể dẫn họ vào cái bẫy của một cuộc tìm kiếm một người bạn tâm giao (soul mate) không hồi kết (”Nếu tôi có năng lượng của một người đặc biệt này, tôi sẽ cảm thấy hoàn thiện”). Trên thực tế, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu chỉ có thể đạt được cảm giác hoàn thiện bên trong bản thân họ — nó sẽ không bao giờ là kết quả của một mối quan hệ, ngay cả mối quan hệ với một người bạn tâm giao. Bất kể họ nhận được bao nhiêu sự hỗ trợ và xác nhận từ người khác, họ luôn nghĩ rằng họ cần nhiều hơn thế. Trên thực tế, đối với họ, sự xác nhận của người khác là một dấu hiệu sai lầm về việc liệu họ có đi đúng hướng hay là không. Sống theo những tiêu chuẩn mà họ biết là phù hợp với mình, bất kể người khác nghĩ gì, sẽ giúp họ phát triển ý thức về giá trị bản thân.

Điểm mấu chốt là đến một thời điểm nào đó, họ phải chấm dứt việc vướng mắc vào và tham gia vào việc của người khác, và thay vào đó, đơn giản là bước đi trên con đường của riêng mình.

Điều trớ trêu là khi họ làm điều này, những người khác sẽ ủng hộ họ, về cả mặt tài chính lẫn năng lượng.

NHỮNG GÌ MÀ NHỮNG NGƯỜI NÀY THỰC SỰ MUỐN

Những gì mà những người này thực sự muốn là hòa nhập với năng lượng của người khác và cảm thấy cả đôi bên đều được gia tăng sức mạnh. Họ đang tìm kiếm một sự cam kết trọn vẹn và vĩnh viễn. Họ muốn một đối tác mà họ có thể tin tưởng, để chăm sóc mọi nhu cầu vật chất của họ, và họ sẽ chăm sóc mọi nhu cầu tình cảm của đối tác (hoặc ngược lại) – một mối quan hệ đồng tâm hiệp lực mà đôi bên đều được gia tăng sức mạnh và hoàn toàn đáng tin cậy. Để thành công thiết lập mối quan hệ kiểu này, họ phải biết phân biệt và tìm ai đó có năng lượng và giá trị tương đồng. Các mục tiêu chung tự bản thân chúng phải có giá trị dối với cá nhân mỗi người.

Để điều này có thể xảy ra được, thì người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu phải kết nối được với những giá trị của chính bản thân họ trước. Họ phải trở nên mạnh mẽ từ bên trong chính mình, nhận thức được những gì họ muốn, và kết nối được với những gì có thực và có ý nghĩa đối với họ. Thách thức là thiết lập hệ thống năng lượng của riêng họ và xác định được họ là ai với tư cách cá nhân. Khi năng lượng của họ trở nên mạnh hơn, họ sẽ tự động thu hút những người bạn đời có năng lượng tương đồng, mà cùng với những người này, họ có thể xây dựng những mối quan hệ thành công.

TÀI NĂNG / NGHỀ NGHIỆP

Những người này là những bậc thầy xây dựng – cho dù đó là một căn nhà, một mối quan hệ hay là một doanh nghiệp. Khi họ sẵn sàng tuân theo các quy tắc, họ có thể xây dựng thành công bất cứ thứ gì. Họ xuất sắc trong những ngành nghệ phù hợp với những gì họ xem là thực sự có giá trị. Ví dụ, nếu họ xem việc mát-xa là một công cụ giúp chữa lành cho người khác và cũng có thể mang lại lợi nhuận cho họ, thì họ sẽ thành công trong lĩnh vực đó. Họ cũng có tài năng với tiền bạc; tập trung vào những cách mà qua đó họ có thể tự mình kiếm tiền và cảm thấy thoải mái, cũng sẽ dẫn đến một ngành nghề thích hợp.

Bất kỳ lĩnh vực nào nhấn mạnh vào sự đánh giá cao các khía cạnh vật chất của cuộc sống và năm giác quan sẽ rất thú vị và mang lại lợi nhuận: nông nghiệp, xây dựng, kỹ sư, nấu ăn hoặc dạy thể dục. Nhìn chung, điều tốt nhất đối với người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu là làm việc của chính họ; quản lý dự án hay doanh nghiệp của chính họ, hay làm việc cho một công ty nơi mà họ cảm thấy được tự quản.

Họ cần học cách bỏ qua kết quả nhất thời và xây dựng mỗi lần từng bước một, trở nên thoải mái với mỗi bước trước khi tiếp tục.

Những người có Giao Điểm Bắc nằm ở cung Kim Ngưu cũng có năng khiếu trở nên rất năng suất trong những tình huống khủng hoảng, và họ có một sự yêu thích tự nhiên đối với tâm lý học. Nhận thức của họ về nhu cầu và mong muốn của người khác có thể giúp họ tiếp tục thực hiện các mục tiêu của chính mình. Bằng cách công khai thừa nhận và sử dụng năng lượng của người khác theo cách gia tăng sức mạnh cho cả đôi bên (thắng cuộc / thắng cuộc), những người có Giao Điểm Bắc nằm ở cung Kim Ngưu có thể giúp đạt được kết quả mà cả hai đều đang tìm kiếm. Tuy nhiên, nếu họ tham gia vào những nghề tập trung vào tâm lý học hoặc quản lý khủng hoảng, họ sẽ không hài lòng và cuối cùng sẽ cảm thấy trống rỗng. Tốt hơn hết là họ nên sử dụng tài năng của mình để thiết lập một thứ gì đó có giá trị hữu hình, điều này giúp gia tăng cảm giác ổn định cho họ.

CÂU KHẲNG ĐỊNH MANG TÍNH CHỮA LÀNH 

ĐẶC BIỆT DÀNH CHO GIAO ĐIỂM BẮC Ở CUNG KIM NGƯU

“Để chiến thắng, tôi cần phải tiến hành từ từ và kiên trì, từng bước một.”

“Khi tôi sống theo giá trị của bản thân, tôi cảm thấy hài lòng về bản thân mình.”

“Mẹ thiên nhiên cung cấp cho tôi nguồn năng lượng mà tôi cần.”

“Khi tôi thỏa mãn nhu cầu của bản thân và nhu cầu được bày tỏ ra của người khác, tôi xây dựng cơ sở ổn định cho các mối quan hệ.”

“Nếu tôi cảm thấy thoải mái, thì tôi đang đi đúng hướng.”

“Những gì người khác nghĩ về tôi không phải là việc của tôi.”

 

TÍNH CÁCH CÁ NHÂN

TIỀN KIẾP

HỢP NHẤT VỚI NGƯỜI KHÁC

Trong tiền kiếp, những người có Giao Điểm Bắc nằm ở cung Kim Ngưu đã có những mối quan hệ gắn bó, không thể tách rời với những người ở vị thế có quyền lực và tầm ảnh hưởng. Họ là Nữ hoàng hoặc Phi Tần phía sau Nhà Vua và được biết đến như là người ”truyền tin nội bộ”, nhưng cuối cùng người ra quyết định lại là người kia.

Họ là người Cố Vấn cho Quốc Trưởng, Trợ Lý Chính cho Tổng Thống, hay Tâm phúc của Đại Tướng. Họ cung cấp tất cả sức mạnh, năng lượng và uy tín của mình cho người bạn tâm giao quyền lực của họ, và đổi lại, họ nhận được sự xác nhận và đánh giá cao từ người đó, như một sự thừa nhận giá trị của họ.

Trong tiền kiếp, người có quyền lực đã cung cấp y phục, thức ăn và chiều chuộng người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu. Tất cả những gì người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu phải làm là gắn gó với người đó và giúp thực hiện mong muốn của anh ta hay cô ta, và chủ thể sẽ trải nghiệm đời sống tốt đẹp nhất. Vì vậy, giờ đây người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu có xu hướng bất cẩn với tiền bạc (như thể rằng người khác sẽ trả hết bằng thẻ tín dụng của mình vậy), nhưng trong kiếp sống này, mọi thứ không được thiết lập để hoạt động theo cách đó! Việc tiền kiếp của người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu phụ thuộc vào người khác đã cướp đi kiến thức mà họ có thể tự tìm được bằng tài năng của chính họ. Vì vậy, trong kiếp sống này, họ cần phải tự chịu trách nhiệm về tài chính cho chính họ, như một cách để lấy lại sự tự tin của bản thân họ. Khi họ không có ý thức ề cách họ tiêu tiền, họ có thể tạo ra những món nợ tai hại.

Những tiền kiếp khác, có liên quan đến kiếp này đã được trải qua với nhiều “điều tiếng xấu” – việc kinh doanh nhà chứa, dưới hình thức này hay hình thức khác. Trong những kiếp sống đó, thành công của người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu phụ thuộc vào việc không có ranh giới cá nhân của riêng họ, để họ có thể  thành công hợp nhất trường năng lượng của mình với người khác, theo cách mà tạo ra nhiều sức mạnh hơn những gì mà một người có thể làm một mình. Họ đã phát triển sự nhạy cảm với nhu cầu của người khác, điều này đã rất có ích cho họ trong những kiếp sống đó. Tuy nhiên, sự hòa nhập mãnh liệt như vậy với những người khác đã khiến cho người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu mất đi ý thức về nhu cầu và giá trị của bản thân, như một thực thể riêng biệt. Do đó, trong kiếp sống này, khi họ hòa nhập quá chặt chẽ hoặt nhanh chóng cùng một người khác, họ trải nghiệm sự phản bội, như một sự cảnh báo rằng họ nên giữ giới hạn, giá trị và đạo đức tinh thần của riêng mình.

Những người này là chuyên gia về tâm lý trong tiền kiếp, làm việc với tư cách là nhà chiến lược và cố vấn, thâm nhập vào tâm lý của người khác để hiểu được động cơ và nhu cầu của họ, và dự đoán hành vi của họ. Họ ở xung quanh những người không ổn định, giúp họ khám phá ra những rối loạn về tinh thần hoặc cảm xúc, chữa lành họ, và về phần mình, nhận lại được sự bảo hộ về mặt tài chính. Sự nhạy cảm về tâm linh cho phép họ dự đoán suy nghĩ của kẻ thù, cũng như đáp ứng được những nhu cầu và mong muốn không thành lời của người bạn tâm giao của họ. Tuy nhiên, trong kiếp sống này, sự quan tâm của họ đối với người khác khiến họ sao nhãng trong việc tâm trung hiệu quả vào việc theo đuổi hướng đi riêng của họ theo một cách chắc chắn và nhất quán.

Giờ đây, lợi ích tốt nhất của họ là rút lui khỏi sự can thiệp sâu sắc vào việc của người khác và tập trung hơn vào việc của chính họ.

Một số người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu đã từng có nhiều tiền kiếp lạm dụng quyền lực và phản ứng bằng bạo lực. Trong kiếp sống này, họ học cách không lạm dụng quyền lực, và đối với một số người, điều này có thể có nghĩa là, chính họ trở thành nạn nhân của sự lạm dụng. Những bài học trong cuộc đời này không hề dễ dàng đối với những người này. Họ có thể trải qua những sự cực đoan thực sự trong cuộc sống — từ giai đoạn lạm dụng ma túy hoặc rượu, đến đối phó với các vấn đề tâm lý nghiêm trọng, ngồi trong phòng họp trong các công ty lớn, cho đến việc đi theo một con đường tâm linh nghiêm ngặt. Cuộc sống của họ trải dài từ vực sâu của bóng tối đến nơi cao nhất của ánh sáng.

KHỦNG HOẢNG VỀ Ý THỨC

Nhiều tiền kiếp về tranh giành quyền lực với những người khác đã dẫn đến một ý thức thu hút những khủng hoảng, chấn thương tinh thần và “sống trên bờ vực” ở kiếp này. Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu bị nghiện cơn sốt adrenaline đến từ những khủng hoảng. Để trải nghiệm cái “đỉnh cao” đó, họ không quan tâm đến cơ thể, sức khỏe và sự bình yên cần thiết để duy trì trạng thái hạnh phúc. Hết lần này đến lần khác, ngay cả khi không cần thiết, họ chấp nhận rủi ro khiến họ rơi vào trạng thái khủng hoảng. Sau đó, họ vật lộn, vật lộn và cho phép cường độ tàn phá của họ phá hủy mọi lĩnh vực trong cuộc sống của họ. Đôi khi họ lạm dụng ma túy hoặc rượu, điều này tạo ra những cuộc khủng hoảng mới hàng ngày. Hoặc họ có thể có một đối tác trong tình huống đó — một người mà họ nhìn thấy lúc đang bị thương và nghĩ rằng họ có thể chữa lành.

Khi đối mặt với một tình huống dường như không linh hoạt mà ngược lại với những gì họ muốn tạo ra, người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu thường phản ứng quá mức và dữ dội đến mức họ tạo ra một cuộc khủng hoảng vốn không tồn tại. Những hành động thái quá này rất có thể xảy ra khi những người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu đối mặt với khả năng phải tách khỏi một mối quan hệ cộng sinh, hoặc cảm thấy rằng người kia có thể không gắn bó 100 phần trăm với họ. Thiếu ý thức về giá trị bản thân, họ hoàn toàn phụ thuộc vào sự chấp thuận thường xuyên của “người quan trọng” của họ (người cung cấp tiền bạc hoặc năng lượng) — sự phụ thuộc có nghĩa là tồn tại. Họ luôn “theo dõi sát sao” tâm lý của người khác để họ có thể giảm thiểu hành vi của chính mình, theo những gì mà đối phương xem là quan trọng.

Bằng cách này, họ cảm thấy họ sẽ trở nên không thể thiếu đi được, và sự tồn tại của họ sẽ được đảm bảo.

Nếu họ sợ người kia làm điều gì đó tổn thương họ, phản ứng đầu tiên của họ là hành động dựa trên sự trả thù. Tuy nhiên, nếu trả thù là động cơ của họ, thì họ luôn thua cuộc. Họ cần tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu của họ bằng cách tiếp cận mọi người và các tình huống theo một cách thiết thực. Sau đó, họ có thể bỏ đi sự phòng thủ của mình và nói với người kia: “Nhìn này, điều này thực sự quan trọng đối với tôi.” Thay vì dùng đến quyền lực, chọn cách khiêm tốn sẽ có hiệu quả đối với họ.

Vấn đề là tập trung vào kết quả tích cực mà họ muốn tạo ra. Việc chăm sóc nhu cầu của họ là hợp lý đối với những người này; và nếu họ sợ bị tổn thương hoặc bị phản bội, họ cần phải làm gì đó để bảo vệ mình. Vấn đề là họ có xu hướng phản ứng thái quá và phóng đại mọi chuyện lên.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu có nhiều đam mê đến nỗi động lực muốn trải nghiệm cảm xúc mãnh liệt đôi khi làm mất đi nhận thức về những gì họ đang làm. Một trong những thách thức của họ trong kiếp sống này là chịu trách nhiệm với nguồn năng lượng đầy đam mê đó và xoay chuyển nó theo những hướng có tính xây dựng. Việc theo đuổi đam mê mà không vì điều gì cả và đẩy điều này xa khỏi giới hạn của nó, sẽ dẫn đến sự hủy hoại. Ở kiếp sống này, họ đang học cách xây dựng thay vì phá hủy, và việc xây dựng thành công cần nhiều thời gian hơn, so với cường độ mà họ đã quen thuộc.

Khi họ hành động xuất phát sợ hãi, họ phá hủy; khi họ hành động xuất phát từ tình yêu, họ xây dựng. Họ đang học cách cống hiến niềm đam mê, năng lượng và sức mạnh tinh thần của mình để tạo ra thứ gì đó đáng giá — và khi họ làm điều đó, họ cảm thấy tuyệt vời về nó! Họ học được rằng cuộc sống còn nhiều điều hơn là cứ sa ngã đầy cố chấp vào sự liều lĩnh (về tài chính, cá nhân hoặc tình dục), khiến họ rơi vào khủng hoảng và hủy hoại cơ thể. Nó không nhất thiết là những gì họ làm, mà chính cách tiếp cận quyết liệt của họ, đã tàn phá cuộc sống của họ. Họ cần phải sống chậm lại và nhận ra rằng bằng cách làm việc với bản thân mình, chậm rãi và đều đặn, họ có thể thiết lập cảm giác về sự kết nối ổn định và bản chất mà họ đã lẩn tránh.

Những người này có nhu cầu rất lớn về hòa bình sau rất nhiều kiếp tranh giành quyền lực với những người khác. Họ đang học được rằng khi họ mong muốn cưỡng ép một tình huống nào đó, thì toàn bộ tình huống đó sẽ sụp đổ. Ngược lại, khi họ thêm yếu tố hòa bình vào, thì tình hình sẽ chuyển sang có lợi cho họ, theo hướng mà cũng có lợi cho tất cả những người có liên quan.

SỰ TỰ TRỌNG

Trong cuộc đời này, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu đang học cách trải nghiệm giá trị bản thân của chính họ. Trong tiền kiếp, họ đã từ bỏ những gì quan trọng đối với họ để tích hợp sức mạnh của mình với người khác. Họ đã sử dụng sự xác nhận như một thước đo để xem liệu họ có “đi đúng hướng” trong việc giúp gia tăng sức mạnh cho người kia thành công hay là không — và điều này đã có tác dụng trong tiền kiếp. Nhưng họ đã trở nên bám chấp vào việc nhận được sự xác nhận và bắt đầu làm bất cứ điều gì cần thiết để có được nó, đôi khi vi phạm chuẩn mực và đạo đức cá nhân của chính họ.

Bởi vì họ đã dập tắt hệ thống giá trị của chính mình, họ bước vào cuộc đời này mà không có ý thức gì về giá trị của bản thân mình, ngoài những phản hồi của người khác. Điều này khiến họ cực kỳ dễ bị tổn thương khi chấp nhận các giá trị của những người xung quanh.

Mặc dù điều này đúng trong quá khứ, nhưng trong kiếp này, nó không được thiết lập để đem lại hiệu quả, khi họ tập trung vào việc gia tăng sức mạnh cho đối tác của mình, với mong đợi thầm lặng rằng đối tác sẽ chăm sóc họ về mặt tài chính hoặc xác nhận họ theo cách khác. Trong kiếp này, họ đang học cách xây dựng cảm nhận về sự tự trọng, một cách trực tiếp, bằng cách sống theo hệ thống giá trị của riêng họ. Họ chỉ cần giúp gia tăng sức mạnh cho người khác khi đó là điều họ muốn làm, điều đó phù hợp với giá trị của bản thân của họ và họ không mong đợi nhận lại được bất cứ điều gì.

SỰ XÁC NHẬN

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu có xu hướng khoe khoang. Họ thường nhảy vào và sử dụng điều gì đó mà người khác nói làm bàn đạp, để tập trung cuộc trò chuyện vào một chiến thắng nào đấy trong quá khứ, một cách mà họ đã giúp đỡ người khác, hoặc một câu chuyện minh họa cho việc họ đã mạnh mẽ như thế nào — sau đó họ nói không ngừng! Từ tiềm thức, những gì họ đang tìm kiếm là xác nhận.

Trong quá trình tương tác với những người khác, họ bắt đầu cảm thấy không an toàn, vì vậy họ cố gắng bù đắp bằng cách tập trung sự chú ý vào bản thân mình, để đạt được sự xác nhận bên ngoài. Họ hy vọng rằng những người khác sẽ nhìn thấy giá trị của họ và đánh giá cao và tôn trọng họ, để sự bất an của họ sẽ giảm bớt. Thật không may rằng, điều đó chỉ là một sự sửa chữa tạm bợ mà thôi. Họ phải tiếp tục làm điều đó; và trên thực tế, thói quen tập trung vào bản thân của họ đã khiến người khác chán nản. Điều trớ trêu là cảm giác kém cỏi của người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu chỉ nảy sinh khi họ bắt đầu phán xét bản thân, hoặc so sánh bản thân với người khác.

Những người này mang rất nhiều sự tức giận.

Tuy nhiên, nếu xem xét sâu hơn, họ sẽ thấy rằng sự tức giận của họ thực sự bắt nguồn từ sợ hãi: nỗi sợ không được tôn trọng, không được yêu thích, không được đối xử như một con người. Vì vậy, khi họ cảm thấy tức giận trong một tình huống cụ thể, họ có thể tự hỏi mình: “Tôi đang sợ hãi điều gì?” Điều này sẽ giúp họ kết nối được với một giải pháp.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu thường trở nên thất vọng và cảm thấy bị đánh cắp mất giá trị bản thân khi họ không nhận được sự xác nhận mà họ nghĩ rằng họ xứng đáng được nhận từ người khác. Tất cả nỗi sợ hãi của họ đều xoay quanh vấn đề “Làm thế nào để tôi được thừa nhận hay công nhận?” Họ cảm thấy sợ hãi và tức giận vì họ cho đi mà không nhận lại được những gì họ cần. Nhưng nhu cầu này không bao giờ có thể được thỏa mãn từ bên ngoài. Họ không bao giờ có thể nhận được đủ sự xác nhận từ người khác – cho dù họ có bao nhiêu của cải, uy tín và quyền lực – để cảm thấy hài lòng về bản thân ở một mức độ sâu sắc. Việc giải quyết cơn giận của họ bao gồm việc bắt đầu sống theo những cách mà bản thân nó là một sự tự xác nhận bản thân, phù hợp với giá trị của chính họ. Khi họ ngừng nhìn về phía người khác để yêu cầu người ta cung cấp cho họ cảm giác về giá trị bản thân họ, và bắt đầu nhìn vào bên trong chính mình, đột nhiên sự tức giận của họ trở thành năng lượng hữu ích.

Đôi khi những người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu theo đuổi sự nghiệp, mà không thực sự là những gì họ cảm thấy thôi thúc phải làm, mà lại là những gì họ nghĩ sẽ thu hút được sự xác nhận từ những người khác. Họ dễ có khuynh hướng theo đuổi những ngành nghề mà người khác cho là “cao cả” để họ có thể nhận được sự tán dương. Sau đó, nếu họ không cảm thấy được đánh giá cao, điều đó có thể đầu độc sự yêu thích công việc của họ. Trong tình huống như vậy, giải pháp tốt nhất dành cho họ là việc chiêm nghiệm lại xem khía cạnh nào của công việc khiến họ cảm thấy hài lòng: Công việc có nâng cao thêm những giá trị mà họ cho là quan trọng không? Họ có đang sử dụng những kỹ năng khiến họ cảm thấy hài lòng về bản thân không? Họ có đang làm một công việc nổi bật, mang lại cho họ sự tự tin không? Họ có đang kiếm được số tiền mà họ nghĩ rằng công việc của họ xứng đáng nhận được không? Họ cần kết nối với những gì họ yêu cầu về công việc của họ và có ý thức xác nhận rằng bản thân mình đang  “đi đúng hướng” với những giá trị đó. Đây là sự xác nhận mà họ có thể tin tưởng vào một cách nhất quán — đánh giá cao bản thân vì họ là chính mình, hơn là đáp ứng nhu cầu của người khác.

Sự xác nhận từ những người khác là “thức ăn về mặt năng lượng” cho những người này. Họ luôn thích một cuộc gọi điện thoại hoặc thăm hỏi từ một người bạn vì đó là sự thừa nhận về sự tồn tại của họ. Họ cần thiết lập các cách cung cấp năng lượng cho bản thân để họ trở nên tự hài lòng với chính mình. Sau đó, họ có thể tương tác với những người khác vì họ muốn, thay vì vì nhu cầu.

Một hành động tích cực, tự xác nhận, có thể sẽ là thiết lập một kế hoạch tài chính cho bản thân họ.

Ngoài ra, dành thời gian mỗi ngày để dồn năng lượng vào những việc có ý nghĩa cá nhân đối với họ chính là đang tự xác nhận bản thân — chẳng hạn như chuẩn bị những bữa ăn ngon. Vấn đề là thường xuyên tham gia vào các hoạt động để nuôi dưỡng và giúp họ cảm thấy hài lòng về bản thân, bất kể ý kiến ​​của người khác thế nào. Khi họ làm điều này, thì họ đang “đi đúng hướng”.

RANH GIỚI

Thời thơ ấu, cha mẹ của những chủ thể này đã tìm cách áp đặt giá trị của họ lên những đứa trẻ có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu. Đây là hành vi “bình thường” của cha mẹ, nhưng hầu hết trẻ em chỉ đơn giản là giảm giá trị của cha mẹ, những điều mà khác biệt đáng kể, so với các giá trị bên trong mà chúng đã có từ khi được sinh ra. Tuy nhiên, những đứa trẻ có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu không có những giá trị nội tại sẵn có, vì vậy chúng hoàn toàn cởi mở để tiếp thu những giá trị của cha mẹ chúng. Chúng không thể thấy rằng chúng vốn riêng biệt với cha mẹ mình. Phá vỡ mối liên kết tiềm thức với cha mẹ là một trong những thách thức lớn trong cuộc sống của họ.

Những người này đang học cách bày tỏ những gì họ cần và tránh việc suy nghĩ về nhu cầu của người khác trước. Họ thường cảm thấy họ đang di chuyển qua cuộc sống, trong khi phản ứng với tình huống của người khác và “rơi vào” mọi thứ, trái ngược với việc nhận biết một cách có ý thức họ đang ở đâu và nơi họ muốn đến. Họ có xu hướng quá tập trung vào động lực của người khác — từ trong tiềm thức, tìm kiếm những gì họ cần bằng cách xác định những gì đối phương muốn trước. Tuy nhiên, họ thường đi chệch hướng khi làm điều này. Họ có thể nghĩ rằng họ hoàn toàn hiểu được động cơ của người khác và thực hiện hành động hoặc trả lời người đó trên cơ sở đó, chỉ để thấy rằng đánh giá của họ là không chính xác.

Mọi việc sẽ có hiệu quả nhất khi họ tránh điều chỉnh mong muốn và ý kiến ​​của người khác, thay vào đó tập trung vào nhu cầu của bản thân: “Đây là những gì tôi cần. Đây là lý do của tôi.” Để xây dựng cảm giác không thể lay chuyển về sự an toàn và thành công, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu cần kết nối được với mức độ mà họ cảm thấy dễ chịu và xác định ranh giới của họ. Khi xây dựng một mục tiêu nào đó, họ cần tự hỏi bản thân: “Tôi có cảm thấy dễ chịu về mục tiêu này không? Có cảm thấy đúng đắn không?” Họ cũng có thể sử dụng cảm giác dễ chịu nội tại để xác định khi nào họ di chuyển quá nhanh; nếu có, họ cần giảm tốc độ và tiếp tục với tốc độ phù hợp với họ.

Khi họ đứng vững trong ranh giới của chính mình, tiến bộ trong sự phát triển của những gì thực sự quan trọng đối với họ, họ sẽ nhận ra rằng người khác sẵn lòng điều chỉnh để đáp ứng những gì mà họ cho rằng quan trọng này hơn.

TỰ HỦY HOẠI BẢN THÂN

Những người có Giao Điểm Bắc nằm ở cung Kim Ngưu có xu hướng “tự bắn vào chân mình” – làm những điều mà ngăn họ trải nghiệm thành công. Mục tiêu của họ rất quan trọng đối với họ, và họ sẽ hết lòng vì nó. Nhưng họ cũng cảm thấy không xứng đáng và từ tiềm thức, đặt ra những rào cản khiến họ không đạt được mục tiêu. Và rồi họ tiếp tục đập cửa, biết rằng nó sẽ không mở ra.

Nhìn chung, động cơ để tự hủy hoại bản thân là điều mà họ không nhận thức được, do đó, một số sự thăm dò nội tâm hoặc tâm lý là cần thiết đối với những người này. Đôi khi, việc tự trừng phạt bản thân vì một trải nghiệm thực tế hoặc tưởng tượng, hoặc điều gì đó mà họ cảm thấy tội lỗi, đã kéo họ trở lại, ngăn không cho họ thành công đạt được mục tiêu. Đôi khi, việc tự trừng phạt bản thân đối với một trải nghiệm thực tế hoặc tưởng tượng, hoặc điều gì đó mà họ cảm thấy tội lỗi, đã kéo họ trở lại không thành công đạt được mục tiêu. Ví dụ, khi họ năm tuổi, họ có thể đã xô đứa em trai của mình, bị đập vào đầu và phải đến bệnh viện – và trong tiềm thức họ vẫn cảm thấy tội lỗi.

Đạt được mục tiêu liên quan đến việc thực hiện các bước có hệ thống, đã được thử và thấy đúng, để đạt được mục tiêu đó. Nhưng những chủ thể này có quá nhiều sự kháng cự bên trong đến mức họ bỏ qua một điều hiển nhiên mà sẽ đảm bảo thành công của họ. Nếu họ muốn vào trường y khoa, có đầy đủ điều kiện và có điểm tốt, họ có thể đăng ký vào một số trường y hàng đầu nhưng cũng không đăng ký vào một trường y có đầu vào dễ hơn. Sau đó, nếu họ không được nhận vào bất kỳ trường hàng đầu nào, thì họ đã chặn toàn bộ con đường của mình.

Một cách khác mà những người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu đánh bại chính họ trong tiềm thức là đi quá xa trên một nhánh cây mà không có lưới an toàn. Nó giống như việc nhảy xuống mà không có dù dự phòng hoặc lái xe mà không có dây an toàn: Họ chọn những cơ hội không chắc chắn. Điểm mấu chốt là họ cần dựa vào nghị lực của bản thân để đạt được mục tiêu mà họ tìm kiếm. Họ có thể hy vọng rằng những lời hứa của người khác sẽ thành hiện thực, nhưng cuối cùng họ phải đảm bảo rằng tất cả các yếu tố cơ bản đều được suy xét đến, bất kể điều gì bất ngờ có thể xảy ra. Họ cần sử dụng nhiều thứ hơn là logic: Họ phải sử dụng tri giác và lập chiến lược cho cuộc sống của mình.

Chìa khóa chính là cách tiếp cận thực tế, từng bước, tập trung vào bước tiếp theo mà họ cần thực hiện thay vì cố bám chấp vào những cách thức chính xác nhất định, để đạt được mục tiêu của họ. Vì họ không có nhiều kinh nghiệm thực tế trong cuộc sống trước đây, nên việc họ tham khảo chiến lược của họ với những người khác đã thành công tạo ra kết quả tương tự như những gì họ muốn, là tốt.

Những người này đôi khi muốn “hơn” là họ vốn là (họ thích gây ấn tượng với người khác), và điều này có thể dẫn đến nhiều vấn đề. Họ đang học được rằng họ ổn cũng như họ vốn là. Sự tự hủy hoại bản thân xuất phát từ việc muốn tiến quá nhanh hoặc muốn “to lớn” hơn họ vốn là, ở thời điểm hiện tại. Họ cần ở lại với chính mình, kết nối với cơ thể của họ.

PHÁN XÉT

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu phần lớn không nhận thức được những thiệt hại nghiêm trọng mà họ gây ra cho người khác khi họ đưa ra những lời phán xét gay gắt. Không quan tâm đến cảm xúc của người kia, họ vô tư xé nát hệ thống niềm tin của người khác với lòng nhiệt thành chính đáng. Họ không có gì mang tính thiêng liêng, và vì vậy không có gì phải e ngại về việc phá hủy những gì có thể là thiêng liêng đối với người khác.

Không cần phải nói, tính hay phán xét không giúp họ có được bất kỳ người bạn nào. Trên thực tế, điều này khiến những người muốn kết thân với họ xa lánh họ. Mọi người không tin tưởng họ vì sợ bị họ phán xét. Những người này đang học cách ngừng phá hủy những gì người khác đã xây dựng, mà thay vào đó tập trung vào việc xây dựng những gì quan trọng và có giá trị đối với bản thân họ. Cách tốt nhất để chống lại “cái ác” là họ phải nỗ lực tiến bộ vì “cái thiện”.

Trên thực tế, những điều khiến họ bực bội về hành vi của người khác có thể là manh mối để xác định giá trị của chính họ. Ví dụ: nếu họ đang chỉ trích người khác vì có hai mối quan hệ tình dục đồng thời, có lẽ đó là manh mối cho thấy bản thân họ coi trọng chế độ một vợ một chồng — và “chế độ một vợ một chồng” nên được ghi trong danh sách “Giá trị quan trọng đối với tôi” của họ. Khi họ bắt đầu sống theo những giá trị đó, họ sẽ bắt đầu xây dựng ý thức về giá trị bản thân. Khi họ luôn trung thực với các giá trị của chính mình, họ sẽ ít phán xét hơn về những người có các giá trị khác.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu cũng có xu hướng tự phán xét bản thân cao và tự làm giảm giá trị bản thân của họ. Họ có một quy tắc ứng xử đúng đắn mà họ dùng ước lượng mọi người — và khắc nghiệt nhất là ước lượng chính họ. Họ có thể là kẻ thù tồi tệ nhất của họ.

Khi mọi thứ không diễn ra đúng như họ mong đợi, họ sẽ tự trách chính mình vì đã để mất phương hướng. Vì vậy, họ đau khổ hai lần: một lần với tâm trạng tồi tệ nhất thời, và một lần nữa khi tự cho rằng mình sai lầm vì đã có tâm trạng tồi tệ.

Họ thường so sánh mình với người khác và cảm thấy ghen tị với những gì người khác có — điều này khiến cuộc sống của họ trở nên phức tạp và kém hạnh phúc hơn rất nhiều! Đối với bất kỳ ai trong chúng ta, nếu những gì chúng ta đang làm trong cuộc sống khiến chúng ta hạnh phúc, thì chúng ta đang đi đúng hướng. Nhưng khoảnh khắc chúng ta so sánh mình với người khác, thì chúng ta đã thua cuộc rồi. Luôn có người cao hơn hoặc thấp hơn ta, tùy thuộc vào tiêu chuẩn mà chúng ta sử dụng. Người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu đang học được rằng việc của họ không phải là phán xét; việc của họ chỉ đơn giản là bước qua cuộc đời này, trong khi xử lý mọi tình huống tốt nhất có thể và tiến từng bước theo hướng mà họ cảm thấy tràn đầy ý nghĩa đối với cá nhân họ.

CHÚ TÂM VÀO VIỆC CỦA MÌNH

Bởi vì họ thường không rõ về ranh giới của mình, người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu có xu hướng hay can thiệp. Những người này cảm thấy thoải mái khi can dự vào việc của người khác nhưng lại bị sốc khi người khác can dự vào việc của họ — và họ có thể cố chấp một cách khủng khiếp! Khi họ suy đoán về động cơ từ tiềm thức của người khác, họ hình thành tất cả các loại kết luận về người kia. Sau đó, họ trở nên buồn bực bởi vì họ đã quyết định những gì người kia phải làm, và anh ta lại không làm điều đó.

Vấn đề là những người này đang phóng chiếu giá trị của bản thân họ lên người khác và sau đó phán xét những người này khi họ không đạt tiêu chuẩn. Mục tiêu của người kia có thể hoàn toàn khác và biết đâu con đường mà cô ấy đang đi lại có thể hoàn toàn chính xác đối với cô ấy. Ví dụ, nếu một người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu muốn có hôn nhân và sự cam kết, cô ấy có thể cực kỳ phán xét về một người bạn thích hẹn hò với những người đàn ông không phải là “đối tượng kết hôn.” Tuy nhiên, người bạn đó có thể không muốn ổn định cuộc sống vào thời điểm này, vì vậy hẹn hò với những người đàn ông mà cô ấy có mối quan hệ tốt đẹp, trong thời gian ngắn, có thể là điều chính xác đối với cô ấy. Người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu phải có sự khiêm tốn để hiểu rằng những người khác có thể có những giá trị và mục tiêu khác họ. Họ cần tránh xa việc của người khác ra và tập trung vào việc phát triển bản thân mình.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu cũng có xu hướng vô tình truyền đạt ý tưởng của họ một cách dữ dội và đầy phán xét, gây khó chịu cho những người xung quanh họ. Họ đang chỉ ra những khuyết điểm của người khác mà không thừa nhận rằng họ cũng có những xu hướng đó.

Vì họ vẫn chưa “làm chủ” được những tính chất này bên trong họ, họ không thể đưa ra nhận xét mà không có những dư âm cảm xúc nặng nề. Chìa khóa là nhận ra đặc điểm hoặc hành vi đó ở họ và tha thứ cho bản thân họ vì hành vi đó — vậy thì họ sẽ không phải biện minh cho bản thân bằng cách cố gắng định nghĩa thế nào là Hành Động Đúng đối với người khác.

Khi hành vi cá nhân của họ trở nên có cơ sở thông qua việc trích dẫn ra những phẩm chất mà họ đánh giá cao, họ sẽ cảm thấy bình yên. Họ sẽ không có xu hướng dễ phán xét khi họ nhìn thấy những phẩm chất mà họ không ngưỡng mộ ở người khác, bởi vì họ sẽ có được kiến ​​thức họ cần: Họ sẽ biết họ là ai và họ ủng hộ cho điều gì.

Một khía cạnh khác của xu hướng tham gia vào việc của người khác của người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu xuất phát từ tiền kiếp là những người chữa lành tâm lý (bác sĩ tâm thần, bác sĩ tâm lý, cố vấn, thầy vu thuật) chuyên khám phá chiều sâu tiềm thức của người khác. Tuy nhiên, trong kiếp này, lợi ích tốt nhất của họ là tách mình ra khỏi các trường năng lượng của tâm trí người khác, thay vào đó, tập trung vào việc của chính họ.

Những người này rất nhạy cảm với những đánh giá của người khác, và nếu ai đó ảnh hưởng đến trường năng lượng của họ theo hướng tiêu cực, họ không cần dành nhiều thời gian cho người đó cũng được. Trong tiền kiếp, họ đã phát triển sự hòa thuận để có thể thân thiết với người kia nhất có thể. Họ nhận thức rất rõ về cách người đó nhìn nhận họ, để họ có thể điều chỉnh hành vi của mình ngay lập tức, để phù hợp đối với một thể thống nhất (là họ và đối phương). Tuy nhiên, trong kiếp này, việc sử dụng sự nhạy cảm của họ để biết về cách mà người khác có thể đang nhìn nhận họ, sẽ khiến họ mất liên kết với sức mạnh của việc chỉ là chính bản thân mình. Việc của họ là tránh xa tâm trí và chuyện của người khác. Một câu khẳng định tốt dành cho họ là: “Những gì người khác nghĩ về tôi không phải là chuyện của tôi!”

MẶT TỐI

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu bị thu hút vào những vị trí có tầm ảnh hưởng lớn. Họ trở thành luật sư trong các công ty luật có quyền lực cao, giám đốc điều hành trong các tập đoàn lớn, v.v. Việc nắm giữ những vị trí này đôi khi kích hoạt mặt vô lương tâm trong bản chất của họ. Khi khía cạnh đó xuất hiện, họ không trung thành với nhân viên, đạo đức của họ hoặc với chính bản thân họ — họ trở nên bám chấp vào lợi ích của bản ngã. Khi họ chọn để cho cái tôi hoàn toàn can dự vào, họ sẵn sàng làm bất cứ điều gì để vượt lên phía trước và họ bắt đầu nghĩ rằng họ đang “bán linh hồn mình” để tiến bộ trong thế giới của tiền bạc và quyền lực.

Thường thì họ “bán tất cả” bằng cách cho phép người khác đưa họ những thứ có ràng buộc. Chẳng bao lâu, họ sẽ đi theo trò chơi của người khác, sống theo giá trị của người khác.

Những người này đã quá quen với việc trao quyền lực của mình cho người khác nên khi xuất hiện những cám dỗ trong kiếp này, họ rất dễ dàng nhượng bộ để có được quyền lực và những đặc quyền. Và họ có rất nhiều quyền lực ở vị trí đó: Họ thuê, họ sa thải, họ có thể tạo ra hoặc phá vỡ người ta. Điều này thổi phồng cái tôi. Họ có thể lạm dụng quyền lực đó bằng cách để nhân viên “đổ mồ hôi công sức”, lo lắng về việc liệu họ có còn việc làm hay không. Tuy nhiên, những chiến thuật này dẫn đến sự suy sụp về tinh thần của nhân viên, và những người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu đánh mất thiện chí, sự tin tưởng và lòng trung thành của người làm công.

Họ đang học cách chống lại những cám dỗ của việc lạm quyền. Rốt cuộc thì, nhân nào, quả nấy. Khi họ lạm dụng quyền lực, nó luôn quay trở lại ám ảnh họ. Họ đang học được rằng họ không thể đi ngược lại giá trị của bản thân mà không làm suy giảm nghiêm trọng giá trị cá nhân của họ. Và điều đó thật tuyệt vời, bởi vì lòng tự trọng là điều mà những người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu hướng tới trong kiếp sống này.

Ngay cả khi những người này đã chọn con đường của Ánh Sáng, thì họ cũng nhận thức được “mặt tối” của mình. Ví dụ, tôi có một thân chủ có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu làm nhân viên phục vụ bàn. Siêu Ngã của cô ấy đã nhận thức rất rõ rằng những khách hàng khó tính nhất là những người cần tình yêu thương nhiều nhất. Khi cô ấy dành cho họ tình yêu và năng lượng tích cực một cách có ý thức, trong hầu hết các trường hợp, họ trở nên dễ dàng đồng ý hơn. Nhưng cô ấy sẽ quay trở lại nhà bếp, diễn kịch câm và ra chiều đang đấm ai đó! Hành động đó là sự giải phóng của xu hướng kiếp trước của cô ấy. Sau đó, cô ấy sẽ quay trở lại với khách hàng và hành động xuất phát từ yêu thương mà cô ấy biết là “đúng đắn”. Nhưng đôi khi phản ứng theo bản năng của những chủ thể này là để cho phần tiền kiếp của họ “đánh gần chết” ai đó.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu đôi khi sống trong mặt tối, nghi ngờ động cơ của người khác và phóng chiếu cái ác (tìm kiếm nó) lên những người xung quanh. Họ sẽ học được nhiều điều về bản thân bằng cách xem những điều xấu xa mà họ nhìn thấy ở người khác như một ảnh chiếu từ tiềm thức của chính họ. Ngoài ra, khi họ tìm kiếm cái ác, họ trở nên dễ bị tổn thương bởi năng lượng tiêu cực kìm hãm họ. Để tránh trở thành nạn nhân của xu hướng này, điều tốt nhất đối với họ là ngừng tập trung vào “mặt tối” ở người khác và tập trung vào sức mạnh mà họ đang xây dựng trong cuộc đời của chính họ.

 

Họ cần giống như một con ngựa với những miếng da che mắt và chỉ nhìn theo một hướng, tập trung vào những điều tích cực mà họ muốn thể hiện. Khi họ sử dụng tâm lý mạnh mẽ của mình để tập trung vào Ánh Sáng, họ sẽ thu hút những lực lượng tích cực.

NHU CẦU THIẾT LẬP MỘT VÙNG AN TOÀN

Lý do khiến những người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu trở nên quá phụ thuộc vào người khác là vì họ đã mất kết nối với cảm giác bên trong của chính họ về sự an toàn. Sau đó, họ không có gì để níu kéo ngoại trừ mối liên hệ của họ với người kia – cao lắm là một vị trí dễ bị tổn thương và không ổn định. Nếu họ luôn kết nối với mức độ an toàn của bản thân, các mối quan hệ của họ sẽ hoạt động tốt hơn nhiều, bởi vì họ đã tạo ra một thứ gì đó vững chắc và ổn định bên trong chính họ. Họ đã trải qua rất nhiều thay đổi lý tính trong tiền kiếp đến nỗi trong kiếp này, họ được thiết lập để nghỉ ngơi, tích lũy tài sản và tận hưởng những thú vui đơn giản của cuộc sống: thức ăn ngon, tình dục tốt đẹp và một môi trường tổ ấm thoải mái, ổn định. Cảm giác “an toàn” bên trong là một dấu hiệu chính xác về việc đi đúng đường. Họ sẽ thắng cuộc nếu họ vẫn trung thực với ranh giới của vùng an toàn của riêng họ.

MONG MUỐN so với NHU CẦU

Đôi khi, sự ghen tị nảy sinh như một vấn đề đối với những người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu. Họ nhìn thấy tài sản của người khác và thèm muốn chúng. Những người này thường có một chuỗi “mong muốn” vô tận dựa trên sự khao khát tài sản của người khác. Họ nhìn thấy một chiếc xe hơi mới của người hàng xóm và ngay lập tức một cơ chế bên trong nói: “Tôi muốn điều đó.” Nhưng khi mong muốn của họ dựa trên cảm giác bất an, nó không bao giờ có kết quả đối với họ — đó là một hố sâu không đáy. Để có được cảm nhận về chất mà họ tìm kiếm, cách tốt nhất đối với họ là chuyển sự tập trung khỏi những gì họ không có và bắt đầu đánh giá cao phần thưởng của những gì họ đã có.

Đây là kiếp sống tích lũy vật chất đối với người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu, vậy nên việc ham muốn nhiều thứ không phải là một sai lầm. Tuy nhiên, họ phải sẵn sàng để kiếm được những thứ họ muốn thông qua nỗ lực của bản thân. Khi sự ghen tị xuất hiện, họ có thể sử dụng nó để xác định xem liệu nó có được kích hoạt bởi thứ mà họ thật sự cần hay không; sau đó họ có thể quyết định xem nó có đáng để phấn đấu vì hay không.

Thay vì trở thành nạn nhân của việc “mong muốn”, họ đang học được rằng họ có thể có bất kỳ thứ gì mà họ muốn, nếu họ sẵn lòng làm việc để đạt được nó.

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu có xu hướng bị phân tâm bởi những mong muốn và động cơ của người khác. Ẩn bên dưới điều đó, các vấn đề liên quan đến sự sống còn thúc đẩy họ quan tâm đến những người khác. Họ cần đơn giản hóa mọi thứ: ngừng “đi vào tâm trí người khác” và chỉ kết nối với chính bản thân họ. “Tôi cần gì ở đây? Tôi cần gì để cảm thấy thoải mái trong tình huống này?”

Điều mà những người này thực sự muốn là sự bất an của họ được giải quyết — biết rằng mọi nhu cầu của họ sẽ được đáp ứng. Đây là một cuộc đời để đánh giá cao phần thưởng mà vũ trụ đang đưa cho, không phải giành lấy những gì người khác đang có. Nếu họ hoảng sợ và cố gắng tăng tốc độ của việc nhận phần thưởng trong đời, họ sẽ mất kết nối với sự thoải mái về thời điểm tự nhiên của mình.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu vốn được định sẵn sẽ tích lũy thứ làm tăng cảm giác về nội hàm của họ. Thử thách của họ là sống chậm lại đủ lâu để nhận được những món quà mà cuộc sống ban tặng. Bằng cách thôi chú mục vào những người cụ thể như là “nguồn gốc” của họ, và bằng cách hợp tác trực tiếp với chính cuộc sống, những bất an của họ đối với sự sống còn, cuối cùng có thể được chữa lành. Họ sẽ thấy rằng cuộc sống cử đúng người — những người thường xuất hiện bất ngờ — để làm cho hành trình của họ được dễ dàng mỗi khi một nhu cầu mới xuất hiện.

THỜI GIAN VÀ GIÁ TRỊ

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu luôn “vội vàng” về mọi thứ. Ngay cả khi họ đang lái xe, thay vì thưởng thức phong cảnh, họ chỉ muốn đến đó, và họ tự hỏi tại sao lại mất nhiều thời gian như vậy. Những người này muốn có kết quả tức thì. Họ cực kỳ dữ dội và đang học cách kiềm chế bản thân, ở trong vùng an toàn của họ và duy trì kết nối với sức mạnh của chính họ.

Những người này đang học cách xây dựng từ từ để nền tảng của họ được an toàn. Thật khó cho họ để đi từ từ vì họ không quen với nó; tuy nhiên, trong cuộc đời này, họ được định sẵn để thay thế cường độ nhanh bằng tiến trình chậm và ổn định.

Để đưa ra một ví dụ về quá trình chuyển đổi cần thiết của họ, khi một tòa nhà chọc trời cần được thay thế, có hai nhóm người tham gia. Một đội phá hủy và loại bỏ tòa nhà chọc trời hiện có bằng thuốc nổ, cần cẩu và máy ủi. Chúng có thể chỉ mất một tuần, nhưng quá trình xây dựng lại tòa nhà chọc trời mới có thể mất một năm.

Trong kiếp trước, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu ở trong đội nhóm những kẻ hủy diệt – nhưng giờ họ ở đây để xây dựng. Việc xây dựng mất nhiều thời gian hơn, và không có giai đoạn nào có thể được vội vàng hay bỏ qua, nếu không thì toàn bộ cấu trúc sẽ sụp đổ!

Những người này đang học cách sống chậm lại và cẩn thận xây dựng những gì quan trọng đối với họ — không vội vàng: một mối quan hệ, một công việc kinh doanh hay biểu hiện tự nhiên của một giấc mơ. Nếu họ cảm thấy không thoải mái, đó là cảnh báo rằng họ đã bỏ lỡ một bước cần thiết trong quá trình xây dựng. Họ đang học cách tin tưởng bản thân và đánh giá cao cảm giác yên bình mà họ có được từ tiến trình chậm và ổn định, mà họ tự mình hoàn thành.

Mặc dù họ cần phải đi từ từ để tạo ra kết quả thành công, nhưng những người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu cũng yêu cầu một sự kích thích nhất định để giúp bản thân tiếp tục. Trong một cuộc khủng hoảng, họ có động lực để hành động, và việc không có nguồn năng lượng khủng hoảng đó, có thể khiến họ không thể tiến bộ với các dự án của mình. Khi không có khủng hoảng xung quanh mục tiêu của họ, một điều có thể giúp họ là thiết lập giới hạn thời gian cho bản thân.

Giới hạn thời gian có thể hoạt động như một “cuộc khủng hoảng nhân tạo.” Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu có thể xem xét các bước họ cần thực hiện và viết chúng ra. Để có kết quả tốt nhất, quy trình phải ở dạng đen trắng rõ ràng: mục tiêu là gì, các bước là gì và ngày hoàn thành cho mỗi bước. Điều này mang lại cho họ “năng lượng khủng hoảng” được tích hợp sẵn.

Những người này cần đặt kế hoạch của họ thành ưu tiên hàng đầu: Đạt được một mục tiêu phải trở thành điều quan trọng nhất trong cuộc sống của họ và mọi thứ khác cần phải phụ thuộc vào điều ưu tiên này. Ví dụ: nếu họ muốn giảm 30 pounds, họ cần phải xem đó là điều quan trọng nhất — “giá trị đầu tiên” của họ — trong một khoảng thời gian định trước. Mọi thứ khác đều phải lùi lại: công việc, giải trí, mọi thứ. Tại nơi làm việc, chế độ ăn uống của họ được ưu tiên hàng đầu; bất chấp về những gì người khác đang làm, họ ăn chính xác những gì trong chế độ ăn của họ vì đó là giá trị đầu tiên của họ. Nếu họ cảm thấy thiếu năng lượng vào buổi chiều, họ uống một tách cà phê hoặc uống một loại thảo mộc Trung Quốc — bất cứ thứ gì ngoại trừ phá vỡ chế độ ăn kiêng. Nếu họ mệt mỏi, họ đi ngủ sớm — nhưng họ không phá vỡ cam kết với chế độ ăn kiêng. Mọi thứ đều xoay quanh vấn đề đó.

Điều quan trọng đối với những người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu là phải thực tế và chọn thời điểm thực tế để đạt được mục tiêu “giá trị đầu tiên” của họ. Ví dụ, nếu người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu làm việc, trong một công ty kế toán, thiết lập việc giảm 30 pounds như giá trị đầu tiên của anh ta trong thời gian tính thuế, hẳn sẽ là một sai lầm. Công việc của anh ấy có lẽ sẽ là giá trị đầu tiên, và đúng như vậy, trong thời gian đó. Vì vậy, anh ta cần phải chọn một thời điểm để đạt được mục tiêu này mà không phải căng thẳng một cách bất thường.

Một khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu đã cam kết theo một hướng nào đó, họ có thể dùng năng lượng đầy ám ảnh của mình trong tiền kiếp, để định hình giá trị đầu tiên của họ, và rồi họ sẽ đến nơi đúng theo kế hoạch, dù có chuyện gì chăng nữa!

CHẤP NHẬN BẢN THÂN

TÔN TRỌNG NHỮNG NHU CẦU

Bước đầu tiên để chấp nhận bản thân đối với những người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu là thừa nhận rằng có một con người thiếu thốn bên trong họ và nhận lãnh trách nhiệm cá nhân trong việc đáp ứng những nhu cầu đó. Nếu họ cố tỏ ra tự lập và kiềm hãm phần thiếu thốn đó, nó sẽ bộc phát hết mức để khiến bản thân nó được công nhận. Họ đã từ chối và trì hoãn những nhu cầu của chính họ trong nhiều tiền kiếp đến mức giờ đây phần thiếu thốn này đang tràn đầy năng lượng quá mức. Và đó là lợi thế của họ – họ đã giành được quyền đón nhận và hoàn thiện phần đó trong mình.

Họ không thể hy vọng trải nghiệm được sự thật và sự trung thực trong các mối quan hệ giữa con người với nhau nếu như họ không thể hiện hành vi này trong cuộc sống của chính mình. Điều này không bao gồm “tội thiếu sót” (ví dụ: để những gì ai đó nói trôi qua mà không thừa nhận cảm giác bị tổn thương hoặc giả vờ đồng ý). Những người này phải bắt đầu giao tiếp về sự khó chịu hoặc tổn thương của họ với những gì người khác đã nói hoặc làm. Để phân biệt và xây dựng những kiểu hành vi mới lành mạnh, họ phải giải phóng kiểu cũ đi. Việc tự tiết lộ sẽ cho phép người khác nhìn thấy họ thực sự là ai, nhận ra nhu cầu của họ và giúp họ tiếp tục thực hiện mục tiêu của mình.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu luôn kết nối được với những mong muốn sâu kín của người khác. Họ thường rất nhạy bén trong việc giúp người khác trở nên ý thức về bản thân hơn, và ít bị trở thành nạn nhân hơn bởi những động cơ tự đánh bại bản thân từ tiềm thức. Nhưng những người này có một điểm mù. Họ có thể nhìn thấy rõ ràng cách người khác “tự bắn vào chân mình”, nhưng họ không thể nhìn thấy cách mà chính họ làm điều đó. Tệ hơn nữa, họ phản đối mạnh mẽ những phản hồi về động cơ từ tiềm thức của chính họ. Những người quan tâm đến họ có thể thấy rõ ràng một cách rõ ràng rằng họ đang tự làm tổn thương bản thân hoặc kìm hãm bản thân. Nhưng khi hành vi đó được thu hút sự chú ý của họ, họ có xu hướng phủ nhận. Để tiến bộ trong cuộc đời này, họ phải nhận thức — và giải phóng — mặc cảm và những hành vi tự đánh bại bản thân từ tiềm thức.

 

 

Một phần sự phản kháng của họ đối với sự giúp đỡ bắt nguồn từ thực tế rằng họ đã quen với việc là người thực hiện việc giúp đỡ. Những người này không quen chấp nhận rằng người khác có quyền công nhận và giúp hoàn thiện những gì có giá trị ở họ. Họ cũng rất nhạy cảm với những lời chỉ trích đến mức họ thường diễn giải ý kiến ​​đóng góp của người khác là làm mất giá trị của họ, thay vì là khuyến khích họ thể hiện bản thân đầy đủ hơn. Điều quan trọng là tập trung vào những gì họ muốn xây dựng: ý tưởng và mục tiêu của riêng họ. Việc của người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu là cho phép người khác giúp họ tăng thêm sức mạnh, vì một sự thay đổi.

Một bước ngoặt lớn là khi họ tập trung thời gian và sức lực cho những dự án quan trọng đối với bản thân, mà không bị chệch hướng bởi những gì họ nghĩ là quan trọng đối với người khác. Ví dụ: tôi có một thân chủ có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu, người này thích mua cho mọi người những cuốn sách trong lĩnh vực họ quan tâm. Đó là một hành động rất hào phóng, và cô ấy đã cố gắng hết sức để tìm đúng cuốn sách với thông điệp mà cô ấy nghĩ sẽ có giá trị. Một người mà cô ấy đã gửi sách cho, là một người bạn của tôi, người này thậm chí còn không đọc! Đây là một ví dụ về cách những người này chuyển hướng năng lượng khỏi việc theo đuổi các mục tiêu của riêng họ, vì lợi ích của những người khác, những người không yêu cầu sự giúp đỡ của họ và có thể không đánh giá cao nó.

Trong kiếp sống này, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu đang ở đây để đoạt lại sức mạnh của họ. Khi nắm trong tay sức mạnh của mình, họ có thể đủ khả năng để yêu thương và giúp đỡ người khác — không phải xuất phát từ sự thiếu thốn mà từ cảm giác mãn nguyện, điều mà giúp họ trở nên rộng lượng. Vì vậy, trách nhiệm đầu tiên của họ là đối với bản thân: làm những việc mang lại sự công nhận về giá trị bản thân của họ và sự hài lòng khi tận hưởng cuộc sống. Không còn trận chiến nào để chiến đấu, không còn gì để từ bỏ, không còn phần nào của bản thân mà phải vứt bỏ. Đây là một đời để xây dựng: xây dựng cảm giác thoải mái thông qua kết nối của họ với chính bản thân họ.

SỰ THA THỨ

Để đạt được sự chấp nhận bản thân trọn vẹn, những người này phải trả tự do cho những người đã làm tổn thương họ trong quá khứ thông qua quá trình tha thứ. Điều này bao gồm cả những người trong kiếp sống hiện tại, cũng như bất kỳ cảm giác nghi ngờ và phẫn nộ nào xuất phát từ tiền kiếp. Tha thứ là điều cần thiết để giữ nguyên được sức mạnh của chính họ. Và động cơ tốt nhất để họ tha thứ không phải là sự rộng lượng, mà là quan tâm đến nhu cầu của chính bản thân họ.

Trong nhiều tiền kiếp, phương pháp bảo vệ bản thân của người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu là trả thù: Nếu ai đó ném một viên đá vào họ, họ sẽ ném lại một viên đá— cộng thêm một viên đá nữa, để đảm bảo rằng người đó sẽ dừng lại. Việc chống lại sức mạnh của người khác là sự sống còn trong những kiếp sống đó, nhưng trong kiếp sống này, đó là một sự lãng phí năng lượng – một sự xao lãng khỏi hướng đi mới, mang tính hòa bình của họ. Họ chỉ muốn xây dựng cuộc sống thoải mái, ổn định và tận hưởng sự hiện hữu trên trái đất.

Tuy nhiên, để đạt được điều này, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu cần phải đối mặt với sự cần thiết của sự tha thứ khi đối mặt với hành vi ngược đãi hoặc tổn thương — đó là cách duy nhất họ có thể tẩy sạch người kia kkhỏi trường năng lượng tâm linh của mình và lấy lại sự bình yên nội tại. Bất kể người kia đã làm gì với họ, họ cần phải tha thứ cho hành vi ngược đãi và tha thứ cho chính mình vì đã để cho hành vi ngược đãi xảy ra. Cũng rất hữu ích nếu họ xác định được sức mạnh mà họ đạt được từ trải nghiệm này.

Nếu ai đó đã đối xử sai với họ vượt quá mức có thể tha thứ, họ có thể cần phải đối mặt với người đó trước khi họ có thể giải thoát cho tình huống này. Một cách để đạt được điều này là cho người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu đến nơi mà anh ấy sẽ không bị quấy rầy, nhắm mắt lại và tưởng tượng người mà anh ấy không thể tha thứ đang ngồi trên ghế, đối diện với anh ấy. Thông qua việc hình dung, anh ấy có thể đối mặt với người đó và cho cô ấy biết anh ấy cảm thấy như thế nào. Sau đó, anh ấy cần lắng nghe trực giác để biết phản hồi từ người kia.

Nếu trong tâm trí người đó đáp lại bằng lời xin lỗi chân thành, thì người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu có thể tha thứ. Tuy nhiên, nếu người đó phản ứng với thái độ kiêu ngạo hoặc biện minh — hoặc rõ ràng là vẫn chưa nhận thức được mức độ nghiêm trọng của sự bất công — thì có thể cần phải minh oan. Trong trí tưởng tượng của mình, người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu có thể đưa thủ phạm trải qua việc bị ngược đãi và cho phép cô ấy trải nghiệm nỗi đau mà cô ấy đã gây ra cho anh ta. Khi đó anh ta sẽ có thể tha thứ và giải thoát cô ấy ra khỏi cuộc đời mình.

Tha thứ là điều tối cần thiết đối với những người này; nó là chìa khóa để họ giải thoát khỏi những ký ức tuổi trẻ đau buồn. Nếu họ tức giận với ai đó và không tha thứ cho anh ta hay cô ta, điều đó sẽ ràng buộc họ vào một mối liên hệ tâm linh tiêu cực với người kia.

Một lý do khiến họ từ chối sự tha thứ đấy là sợ hãi. Nếu họ tha thứ cho người kia, họ không biết người đó có thể làm gì họ, và họ sợ rằng họ sẽ không còn được che chắn trước sự tấn công của ký ức giận dữ của họ. Họ nghĩ rằng họ có thể dễ bị tổn thương một lần nữa bởi một người đã ngược đãi họ.

Nhưng thực ra, nếu họ thực sự tha thứ, họ phá vỡ mối ràng buộc với người kia. Sau đó, dù đối phương có làm gì chăng nữa, thì người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu cũng không bị tổn thương nữa.

KẾT NỐI NỀN TẢNG

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu đã trải qua rất nhiều kiếp chìm đắm trong các trường năng lượng ràng buộc giữa họ và những người khác đến nỗi họ mất kết nối với cảm giác về nền tảng vật chất: được kết nối với cơ thể họ và tận hưởng các khía cạnh vật chất của cuộc sống. Trong những kiếp trước, họ muốn trải nghiệm những cảnh giới cao hơn — để “bay” — vì vậy họ đã đặt một chân lên khỏi mặt đất để trải nghiệm những thực tại khác; và sau đó họ nhấc cả hai chân lên khỏi mặt đất! Do đó, trong kiếp sống này, họ không có cảm giác về nền tảng hoặc sự ổn định từ nội tại. Thử thách của họ là đặt chân trở lại mặt đất và lấy lại cảm nhận về sức mạnh nội tại của chính mình.

SỰ CẢM KÍCH

Một trong những chìa khóa chính để đạt được sự hài lòng trong cuộc đời này là những người này phải có ý thức gợi lên cảm giác cảm kích. Chỉ riêng việc thực hành này sẽ tạo ra một sự khác biệt trong cuộc sống của họ. Trong tiền kiếp, dành thời gian để cảm thấy cảm kích là điều họ hầu như không hề nghĩ đến trong tâm trí mình. Mong muốn của họ không bao giờ được thỏa mãn, luôn muốn nhiều hơn nữa. Để cân bằng lại sự ham muốn hoạt động quá mức trong kiếp sống này, họ cần sử dụng một liều giải dược, đó là sự cảm kích đối với những gì họ đã có.

Một phần của việc nuôi dưỡng năng lượng của sự cảm kích bao gồm việc thừa nhận phần thưởng đã tồn tại trong cuộc sống của họ. Khi họ cảm thấy biết ơn những gì cuộc sống đã mang lại cho họ, họ thư giãn và cảm thấy bình yên và được yêu thương. Năng lượng của sự cảm kích kéo họ trở lại với chính mình, và khi họ cân bằng theo cách này, họ sẽ mở lòng với cuộc sống, điều mà sẽ mang lại cho họ nhiều thứ hơn.

Ví dụ, bất kể họ có nhiều hay ít tiền, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu có thể nói: “Cảm ơn Vũ Trụ, vì đã cung cấp đủ tiền để tôi có thể mua được (bất cứ thứ gì họ có: một mái nhà trên đầu, thức ăn trên bàn, v.v.].” Nếu họ không có đối tác, họ có thể nói: “Cảm ơn Vũ Trụ, vì bạn bè, gia đình, đồng nghiệp, trẻ con, vật nuôi, v.v., mà Vũ Trụ đã gởi đến cuộc đời tôi, để yêu thương tôi.”

Đây là chìa khóa dẫn đến sự viên mãn mà họ đang tìm kiếm. Nó không liên quan gì đến những gì đang xảy ra bên ngoài; nó liên quan đến sự khoan dung trong việc chấp nhận và cảm kích những gì họ có. Khi họ dành thời gian để cảm kích những gì họ có — với sự cởi mở và cảm nhận — họ bắt đầu trải nghiệm tình yêu tràn đầy bên trong họ, thứ mà thay thế cho sự suy nghĩ mông lung mà họ thường cảm thấy.

KẾT NỐI VỚI THIÊN NHIÊN 

Mọi người cần nhận được năng lượng nuôi dưỡng, để cảm thấy tươi mới và hài lòng. Trong tiền kiếp, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu trở nên phụ thuộc vào các mối quan hệ với bạn đời để cung cấp sự nuôi dưỡng đó. Trong kiếp này, bất cứ khi nào họ phụ thuộc vào người khác để đáp ứng những nhu cầu này, họ cảm thấy thất vọng. Mọi thứ được thiết lập theo cách này, bởi vì bài học của họ là trở nên độc lập trong việc đáp ứng nhu cầu của chính họ.

Trong kiếp sống này, những người này có mối quan hệ kỳ diệu với Mẹ Thiên Nhiên và với trái đất, và đó được định sẵn là cội nguồn của phần lớn sự nuôi dưỡng dành cho họ. Sự hòa mình cùng Mẹ Thiên Nhiên cho phép họ kết nối trực tiếp với năng lượng của bà và hấp thụ nó theo cách chữa lành và tái tạo năng lượng. Để có được sự bình tâm và sức mạnh nội tại, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu cần dành ở ngoài thiên nhiên một cách thường xuyên, có ý thức cảm kích sự hỗ trợ của Mẹ Trái đất dành cho họ. Quá trình này sẽ thay đổi trạng thái cảm xúc cơ bản của họ sang trạng thái thanh thản, một cách kỳ diệu. Những tình huống khơi gợi lên sự bất an với những người khác sẽ ít xảy ra hơn, khi những người này củng cố lại một nền tảng hỗ trợ mang tính bình an bên trong bản thân họ, một cách nhất quán.

Một vài người trong số những người này có năng khiếu làm vườn và họ có thể cảm thấy làm việc với cây cối hoặc dành thời gian làm vườn thật ra khá dễ chịu. Việc hấp thụ trọn vẹn năng lượng từ Mẹ Thiên Nhiên — chạm vào một cái cây thân cỏ hoặc cây thân gỗ và để trái đất nuôi dưỡng chúng là điều có lợi cho họ nhất. Ôm một cái cây có thể khơi gợi lên năng lượng và hạnh phúc cho họ giống như ôm một người vậy. Ôm một người cũng tốt (tình cảm có sự nhạy cảm luôn có lợi cho họ), nhưng nếu họ cảm thấy băn khoăn về việc ôm ai hoặc động cơ của họ là gì, thì một cái cây sẽ luôn cung cấp “sự kết nối” mà họ cần.

Khả năng tiếp nhận năng lượng từ thiên nhiên của họ là một món quà mà họ có thể chia sẻ với những người khác. Ví dụ: nếu họ đang đi dạo trong công viên với một người bạn và chia sẻ kiến ​​thức của họ về “năng lượng từ cây”, người bạn đó sẽ nhận thức rõ hơn về món quà của năng lượng từ thiên nhiên, trong sự hiện diện của người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu và tâm hồn họ sẽ mãi được làm cho trở nên phong phú hơn bởi trải nghiệm này.

THƯỞNG THỨC SỰ NHẠY CẢM

Giữ cho bản thân mình tập trung vào việc tiếp tục thực hiện những mục tiêu của mình, đòi hỏi họ phải đối mặt với vấn đề về giá trị bản thân. Những người này có thể cảm thấy không xứng đáng khi dành thời gian và năng lượng cho bản thân mình; tuy nhiên, những cảm giác như vậy là hoàn toàn sai hướng. Người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu phải dành thời gian làm những việc mà họ cho là quan trọng, vì điều này sẽ xây dựng tiềm lực mà họ cần để trải nghiệm cuộc sống và các mối quan hệ từ nền tảng của sự tự lập. Thực tế là để cân bằng tinh thần, định mệnh của họ trong kiếp sống này là trải nghiệm những điều thú vị đầy xúc cảm của cuộc sống, trở nên có nền tảng vững chắc, và lấy lại cảm giác về bản chất trần tục của chính họ. Trong tiền kiếp, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu đã phát triển một sự thưởng thức sâu sắc đối với các giác quan tinh thần / tâm linh. Bây giờ là lúc để phát triển nhận thức sâu sắc hơn về năm giác quan vật lý. Trong kiếp sống này, các giác quan của họ nhìn chung khá nhạy cảm và phát triển tốt. Vấn đề là chú ý đến niềm vui mà các giác quan vật lý của họ mang lại cho họ: mùi của mùa xuân, hương vị của một bữa ăn ngon, nước hoa mà họ thích, hoặc sự chạm vào của người yêu. Ngay cả việc nâng tạ hoặc các bài tập thể dục khác cũng có thể là điều đầy xúc cảm – bất cứ thứ gì khiến họ tiếp xúc với cơ thể theo cách đem lại niềm vui và lòng tự tôn. Âm nhạc là một nguồn thưởng thức tuyệt vời cho những người này, giúp xoa dịu các tần số tinh thần của họ và khiến trở thành những kiểu mẫu hài hòa; việc thường xuyên mở nhạc nền có thể sẽ có lợi cho họ. Họ hòa mình vào âm thanh của thiên nhiên – sóng vỗ bờ biển và tiếng chim hót. Việc tận hưởng thính giác của bản thân có nghĩa là họ đang hoàn toàn đi “đúng hướng”. Họ cũng có được niềm vui từ thị giác — nhận thấy vẻ đẹp xung quanh họ, đánh giá cao các tác phẩm nghệ thuật hoặc dành thời gian để tận hưởng cảnh hoàng hôn. Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu thường có vị giác phát triển tốt; tận hưởng trọn vẹn niềm vui của một bữa ăn ngon và đi đến các nhà hàng sang trọng là hoàn toàn “đúng hướng”. Nhận thức về xúc giác của bản thân cũng có lợi cho họ. Dành thời gian để chạm vào một cái cây, một chiếc lá, một mẩu gỗ hoặc vải — và để trải nghiệm sự thoải mái về thể chất — là hoàn toàn thích hợp. Ngay cả việc nhận thức được cảm giác tuyết rơi dưới chân họ cũng có thể là một niềm vui đầy xúc cảm.

 

Một cách khác để tăng cường cảm giác kết nối với nền tảng vật chất của họ là trở nên ý thức về y phục của họ, theo kiểu họ cảm nhận như thế nào về chúng khi mặc chúng trên người mình. Cảm thấy chúng gợi cảm hay thoải mái? Họ có thích khi chạm vào bề mặt vải không? Đây là những bộ quần áo họ nên khoác lên người để chăm sóc và chiều chuộng bản thân mình. Quần áo cũng có thể là một phương tiện đắc lực để thiết lập giá trị bản thân. Đối với một cuộc hẹn quan trọng, nếu lựa chọn giữa một bộ trang phục mà họ cảm thấy thoải mái và tự tin so với một bộ trang phục mà họ nghĩ sẽ gây ấn tượng với người đối diện, thì tốt nhất là hãy mặc trang phục mà họ cảm thấy thoải mái. Bằng cách đó, bất kể phản ứng của người khác như thế nào, thì họ cũng cảm thấy thoải mái trong lòng.

Những trải nghiệm đầy xúc cảm khác mà vốn là “nghiệp lực tốt” đối với những người này, bao gồm cung cấp hoặc nhận dịch vụ mát-xa hoặc được chăm sóc bằng cách làm móng tay, chăm sóc da mặt, quấn cơ thể, xông hơi hoặc bể sục (jacuzzi). Khi họ dành thời gian cho bản thân mình những phần thưởng về thể chất và cảm giác khoái lạc, họ sẽ không cần những điều này nhiều như vậy từ người khác nữa.

TÌM KIẾM MỐI QUAN HỆ VỚI BẠN TÂM GIAO

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu vốn sinh ra để tìm kiếm bạn tâm giao của mình. Điều này có thể dẫn đến tính lăng nhăng trong thời trẻ của họ, với xu hướng nhảy vào các mối quan hệ quá nhanh vì họ muốn sự gắn kết quá mãnh liệt. Thách thức của họ trong cuộc đời này là tập trung ít hơn vào sự gắn kết và nhiều hơn vào việc xây dựng giá trị của bản thân — khi đó họ sẽ thu hút được người bạn đời phù hợp.

Từ tiền kiếp, những người này đã quen với việc cho đi mọi thứ và được người kia đáp lại. Nhưng trong kiếp này, điều gây nhiều ngạc nhiên cho chủ thể, là việc người khác chăm sóc họ theo cách đồng phụ thuộc giống như trước không có trong biểu đồ ngày sinh của họ nữa. Đây là cách vũ trụ giúp họ phá vỡ sự lạm dụng kiểu đồng phụ thuộc, và học cách sống tự biết hài lòng với bản thân mình hơn. Trong sâu thẳm trái tim, hơn bất cứ điều gì trên thế giới này, họ muốn có một người bạn tâm giao — người đặc biệt đó sẽ đi cùng suốt cuộc đời trong trạng thái cùng được yếu đuối trước nhau, cam kết cùng nhau và gia tăng sức mạnh cho nhau. Để giấc mơ này trở thành hiện thực, trước tiên họ cần trải nghiệm sự hoàn thiện bên trong chính mình. Khi họ không còn cần một người khác để khiến họ cảm thấy hoàn thiện, thì chỉ khi đó, họ mới thu hút được người bạn đời phù hợp.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu đôi khi cảm thấy cô đơn vô cùng và đau đớn vì người bạn đời của họ. Họ mong mỏi niềm an ủi của một mối quan hệ nhất quán, đáng tin cậy, và đây chính là một cuộc đời mà sự đồng hành đầy trung thành chính là quyền lợi bẩm sinh của họ.

Nhưng cũng như mọi thứ khác trong kiếp sống này, họ phải đạt được nó. Khi họ làm mọi thứ để trải nghiệm sự hoàn thiện và hướng đi của chính mình, và trở thành một dòng sông đầy quyền năng theo đúng nghĩa của họ, thì họ có thể hòa quyện vào một con sông đầy quyền năng khác đang đi cùng hướng, và cùng nhau họ có thể chảy ra biển.

CUỘC TIẾN CÔNG ĐẦY XÂM LẤN

Mong muốn có được người bạn tâm giao khiến những người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu hay thăm dò tâm lý của người khác. Trong những kiếp trước, kỹ thuật này đã có hiệu quả với họ: Sự hiểu biết của họ về cấu tạo tâm lý của người khác đã tạo điều kiện thuận lợi cho một mối quan hệ có sự hỗ trợ sức mạnh lẫn nhau. Tuy nhiên, họ đã quá quen với việc đi sâu vào tâm lý của người khác đến nỗi họ mất kết nối với ranh giới của chính mình! Bây giờ, khi họ bước vào trường lực của người khác, họ đã đi quá xa và trở nên xâm phạm — và cả hai người bắt đầu mất cảm giác tự chủ. Ngoài ra, người kia có thể cảm thấy rằng người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu muốn năng lượng ràng buộc, thay vì chỉ đơn giản là cảm kích và hỗ trợ sức mạnh cho người kia, như là một cá nhân với sự nỗ lực của họ.

Những người này nghĩ rằng mọi người đều muốn những điều tình cảm giống họ: tình yêu, sự thừa nhận, sự cảm kích. Vì vậy, họ mang đến cho người khác sự ủng hộ về mặt cảm xúc và khích lệ này. Nhưng nếu họ lao vào và cố gắng thay đổi tâm trạng của người khác, đôi khi họ sẽ ngạc nhiên khi người đó đáp lại bằng sự tức giận vì anh ta cảm thấy ranh giới của mình đã bị xâm phạm.

Ngoài ra, người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu thường vô tình trở nên quá chú tâm vào trường lực của người khác và bắt đầu cảm thấy không thoải mái. Nếu họ quá chìm đắm vào tâm trạng của người khác,thì điều đó sẽ làm tiêu hao năng lượng của chính họ. Khi điều này xảy ra, cách tốt nhất đối với họ là xin phép cáo lui và nghỉ ngơi để kết nối lại với bản thân — đi bộ xung quanh khu nhà, hoặc chạm vào một cái cây và cho phép năng lượng đầy hàm dưỡng của thiên nhiên được chảy vào họ. Sau đó, khi họ cảm thấy bình tĩnh, tự tin và cân bằng trong nguồn năng lượng của chính mình, họ có thể tiếp cận người hoặc tình huống đấy lần nữa và biết phải làm gì.

Trong kiếp sống này, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu cần có khả năng duy trì trường năng lượng tâm linh của chính họ, như một thực thể riêng biệt, trước khi họ cố gắng gắn kết với một thực thể khác. Khi họ gắn bó, họ cần tạo ra “không gian” trong các mối quan hệ của mình. Họ có xu hướng làm bất cứ điều gì mà họ sẽ làm một cách riêng tư trước mặt đối tác của họ, điều này không nhất thiết là một ý tưởng hay vì người bạn đời có thể bắt đầu cảm thấy như một phần của họ, thay vì là một cá thể riêng biệt.

Thiết lập các ranh giới để hỗ trợ cá nhân và giá trị bản thân của họ là điều cần thiết trong việc tạo ra không gian mà những người có Giao Điểm Bắc nằm ở cung Kim Ngưu cần cho sự phát triển của họ và các mối quan hệ của họ. Không quen với những ranh giới, ban đầu họ khó nhận ra ranh giới của người khác và khó thiết lập được ranh giới của riêng mình. Nhưng nếu họ bình tĩnh, họ sẽ có được nhận thức để xác định ranh giới của chính mình, để cuộc sống của họ có thể trở nên mạnh mẽ, và họ có thể nhạy cảm hơn với ranh giới của người khác. Ranh giới lành mạnh thúc đẩy sự tôn trọng bản thân và tôn trọng người khác.

LẠM DỤNG

Trong những tiền kiếp của người có Giao Điểm Bắc nằm ở cung Kim Ngưu, lạm dụng là một yếu tố — cả trong việc thực hiện và nhận lại — do tranh giành quyền lực, bắt nguồn từ việc tiêu tốn quá nhiều năng lượng vào các mối quan hệ ngoại giao. Một trong những thách thức chính của họ trong cuộc đời này là tách biệt bản dạng của họ khỏi bản dạng của cha mẹ họ. Họ phải thiết lập ranh giới cho chính mình, để phá vỡ mối ràng buộc này, nếu không thì nó sẽ tiếp tục tạo ra một cuộc tranh giành quyền lực.

Những người này đang học cách không lạm dụng quyền lực nữa; đôi khi họ học được bài học này bằng cách trở thành nạn nhân của sự lạm dụng. Khi là nạn nhân trong giai đoạn đầu đời, họ có một lựa chọn: Họ có thể lạm dụng người khác khi họ trở thành người lớn, hoặc họ có thể phá vỡ khuôn mẫu này và không trả thù vì sự lạm dụng mà họ đã nhận. Họ đang học về tình yêu và sự tha thứ; những bài học đó có thể tiếp nối sau khi bản thân đã bị thương tổn một cách bất công.

Đôi khi những người có Giao Điểm Bắc nằm ở cung Kim Ngưu phủ nhận tuổi thơ khó khăn của họ, ngay cả khi việc họ bị lạm dụng là khá rõ ràng đối với người khác. Họ có xu hướng miêu tả cha mẹ của họ là tốt và cho rằng chính họ đã khơi gợi lên sự lạm dụng, như một hình phạt chính đáng cho việc đã cư xử “tệ.” Họ hoàn toàn quá sẵn sàng đeo mang mặc cảm tội lỗi. Tôi có một thân chủ có Giao Điểm Bắc nằm ở cung Kim Ngưu với hai đứa con, và cha mẹ cô đã lạm dụng cô trong thời thơ ấu của cô ấy: về mặt tình dục, thể chất và tình cảm. Tuy nhiên, cô nghĩ rằng họ đã từng là cha mẹ tốt. Người phụ nữ này cuối cùng đã tìm đến dịch vụ chăm sóc tâm thần, và một ngày nọ, bác sĩ hỏi cô: “Các con của cô sẽ phải làm gì để cô cảm thấy chúng xứng đáng với những hình phạt mà cô phải nhận khi còn nhỏ?” Điều này khiến cô phải sững lại ngay lập tức, vì cô nhận ra rằng không điều gì con cái của mình làm, có thể biện minh cho việc bị đối xử theo cách đó được cả.

Khi người có Giao Điểm Bắc nằm ở cung Kim Ngưu trải nghiệm việc lạm dụng khi trưởng thành, trước tiên họ phải thừa nhận rằng điều đó đang xảy ra. Sau đó, họ cần phải giải thoát chính bản thân họ khỏi hoàn cảnh, và phá vỡ mối ràng buộc tâm lý thông qua sự tha thứ. Thường thì họ tiến bộ rất tốt với liệu pháp tâm lý hoặc một số hình thức can thiệp khác, cho phép họ khám phá và giải phóng những ký ức từ tiền kiếp và thời thơ ấu về việc bị lạm dụng và cảm giác tội lỗi. Xu hướng nhìn nhận bản thân là “tệ hại” từ trong bản chất, và bị người khác ghét bỏ, thực ra là do xu hướng thăm dò người khác quá nhạy cảm của họ, nhằm khơi gợi lên sự xác nhận từ người khác. Khi những người này ngừng tìm kiếm sự xác nhận, thì họ sẽ không còn dễ bị bị tổn thương vì cảm thấy không được yêu thích nữa. Đôi khi những người đã lạm dụng họ xa lánh họ, và lý do là dễ hiểu thôi: Khi một người đã lạm dụng một người khác, sẽ có rất nhiều cảm giác tội lỗi.

Những người có Giao Điểm Bắc nằm ở cung Kim Ngưu là những bậc thầy xây dựng. Khi họ tập trung vào việc xây dựng một mối quan hệ và làm theo cách của họ, phù hợp với mức độ thoải mái của họ, thì mối quan hệ đó sẽ tồn tại mãi mãi. Thách thức của họ là không cho phép năng lượng của người khác làm xáo trộn cảm giác của họ về những gì thoải mái — việc cho phép bản thân bị “sao nhãng” khỏi mục tiêu của mình là không có lợi cho họ chút nào.

PHÂN BIỆT

Vì sinh ra đã không biết điều gì là quan trọng đối với mình trong cuộc sống, những người có Giao Điểm Bắc nằm ở cung Kim Ngưu có xu hướng nghiên cứu về giá trị của người khác. Nhưng điều này không bao giờ hiệu quả, vì khi những người khác chia sẻ điều quan trọng đối với họ, người có Giao Điểm Bắc nằm ở cung Kim Ngưu tự nói với bản thân mình: “Điều đó không quan trọng bởi vì ________; và người khác cảm thấy không hợp lệ. Không những người có Giao Điểm Bắc nằm ở cung Kim Ngưu đánh mất những gì họ đang tìm kiếm, mà quá trình này còn khiến họ đi chệch hướng trong việc theo đuổi các giá trị của anh ta, và cuối cùng anh ta thường cảm thấy buồn bực.

Những người có Giao Điểm Bắc nằm ở cung Kim Ngưu đã trải qua quá nhiều kiếp sống phụ thuộc vào hệ thống giá trị của người khác, đến mức đôi khi họ che giấu những gì họ muốn, nếu họ nghĩ điều đó không được xã hội chấp nhận, hoặc không được lòng những người thân thiết với họ. Nhưng trong kiếp sống này, để xây dựng cảm nhận về giá trị bản thân, họ cần phải phân biệt giữa giá trị của người khác và giá trị của mình, và tôn trọng những gì họ muốn. Chỉ khi họ đi theo những gì họ thực sự muốn, thì họ mới cảm thấy hài lòng về bản thân. Ví dụ, nếu việc làm ra nhiều tiền là quan trọng đối với họ, xu hướng của họ là cho phép các giá trị của người khác làm vô hiệu giá trị của họ:

“Ồ, như vậy thật là thực dụng, và bạn thì thiên về tinh thần mà.” Họ cảm thấy tồi tệ và cố gắng kìm nén mong muốn đó trong bản thân mình. Đây là cách mà họ tự hạ thấp giá trị bản thân. Tuy nhiên, nếu những người này cố gắng kiềm hãm ham muốn trở nên giàu có của mình một cách khổ sở, chỉ vì ai đó khác không đồng thuận, cuối cùng họ sẽ gặp rắc rối về tiền bạc. Nếu họ cố gắng giải quyết các vấn đề về tiền bạc của họ, có thứ gì đó sẽ chống lại họ – bởi họ cảm thấy tội lỗi khi đạt được thành công về mặt tài chính. Rồi họ sẽ bị “vướng mắc,” ở đấy, mà không biết tại sao họ không thể làm cho khía cạnh đó của cuộc sống của mình trở nên ổn thỏa được, và cảm thấy tồi tệ về bản thân mình. Vì vậy, nếu họ mong muốn trở nên giàu có, cách tốt nhất là họ nên công khai theo đuổi điều đó.

Tính phân biệt cũng là một vấn đề mà trong đó, người có giao điểm Bắc ở cung Kim Ngưu thường thu hút những đối tượng “có vấn đề” trong những mối quan hệ thân thiết của mình. Có lẽ, đã có nhiều tiền kiếp làm việc cùng những người bị xáo trộn cảm xúc, hoặc xu hướng thu hút những người “đang sống trên bờ vực,” người có giao điểm Bắc ở cung Kim Ngưu thường có xu hướng bị kéo về phía những người mà thân thiết với họ mang lại rủi ro cao. Khi họ thân thiết và đặt niềm tin của mình vào một trong những người này, cuối cùng, họ luôn bị thất vọng.

Những người này ý thức được; họ biết rằng khi họ đang giao tiếp với người nào đó đang gặp rắc rối đến nỗi mà cô ấy không có khả năng cho lại mình bất cứ điều gì, nhưng dù sao thì họ vẫn bị thu thút bởi những người này. Họ nghĩ rằng họ có thể giúp chữa lành đối phương, và rồi họ kỳ vọng rằng người kia phải cảm thấy biết ơn và cũng hỗ trợ lại họ. Nhưng điều này đồng nghĩa với việc “thất bại” đối với người có giao điểm Bắc ở cung Kim Ngưu! Việc của họ là phân biệt và xây dựng mối quan hệ với những người đã đang sống lành mạnh về mặt tinh thần rồi.

Một cách khiến họ giao thiệp sai đối tượng đó là khi họ tìm cách đạt được sự công nhận từ người khác bằng cách tiếp nhận các giá trị của họ. Ví dụ, cho dù họ không sử dụng chất kích thích, họ có thể nói về chúng và làm ra vẻ như họ nghĩ rằng nó sẽ khiến họ trông bảnh hơn. Điều này gây nhầm lẫn cho họ lẫn đối phương: Họ đẩy những người vốn bình thường sẽ bị thu hút bởi họ ra xa, và họ thu hút vào cuộc sống của mình những đối tượng mà giá trị của những người này là thứ họ đang ra vẻ tán thành. Nếu họ cảm nhận những điều thực sự quan trọng đối với họ và thể hiện rõ ràng những giá trị ấy ra, thì họ sẽ thu hút được những người thực sự cảm thấy đồng điệu với họ.

Trong kiếp này, người có giao điểm Bắc ở cung Kim Ngưu cần sự ổn định, không phải khủng hoảng. Để đạt được điều này về khía cạnh các mối quan hệ, họ không được để đối tác khiến họ mất đi giá trị của mình. Nếu người bạn đời nói điều gì đó mà họ cảm thấy khó chịu, họ có thể cho cô ấy biết: “Tôi cảm thấy không được dễ chịu với điều đó.”

Bằng cách này, họ khiến người khác nhận thức được ranh giới của họ, cho người bạn đời có cơ hội thích nghi với chúng và đến điều chỉnh cho phù hợp với những gì họ cần. Khi mối quan hệ phát triển, nó sẽ trở nên rõ ràng liệu người này có phải là người bạn đời thích hợp hay là không.

 

SỰ GẮN KẾT

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu thích nguồn năng lượng của việc gắn kết cùng với người khác, để có thể thực hiện được nhiều điều hơn so với chỉ một mình một người thực hiện. Quá trình này, bản thân nó, là ổn thôi. Vấn đề là người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu, vốn là người B, “bị kẹt” trên một đầu của chiếc bập bênh – người này chú ý giá trị của người A và giúp người A đạt được mục tiêu của anh ấy hay cô ấy.

Việc này không có kết quả nữa. Đã đến lúc người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu trở thành người A – người cho phép người B bị thu hút và giúp người A đạt đến mục tiêu của anh ấy hay cô ấy. Người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu không ích kỷ. Khi những người khác giúp họ biến giấc mơ của mình thành hiện thực, họ đảm bảo người khác cũng được quan tâm chăm sóc. Nhưng để đạt được mối quan hệ gắn bó chặt chẽ với nhau, người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu cần phải là những người giúp đỡ người khác! Điều này có nghĩa là làm rõ các giá trị và mục tiêu của họ và cho phép những người khác tập trung xung quanh chúng.

Bởi vì những người này đã quen với việc chia sẻ năng lượng và việc cùng hỗ trợ sức mạnh cho nhau là chìa khóa cho sự tồn tại của họ, từ tiềm thức, họ nghĩ rằng họ cần năng lượng của người khác để sống. Đó là lý do tại sao họ thường lựa chọn sai lầm trong những mối quan hệ đầu tiên của họ – họ vội vã lao vào những mối liên kết tràn đầy năng lượng và xác định quan hệ bằng tình dục sớm nhất có thể – sự liều lĩnh của họ làm mất đi khả năng đánh giá chính xác người kia của họ.

Những người này không ổn định được, khi họ bị vướng mắc trong nguồn năng lượng mãnh liệt của một mối quan hệ mới. Khi họ cho phép điều đó xảy ra, họ trở nên dễ dàng bị tổn thương theo cách mà đòi hỏi phải có sự tin cậy hoàn toàn. Sau đó, nếu người kia tạo áp lực cho họ để ra một quyết định nào đấy, họ dễ dàng cam kết với mối quan hệ quá nhanh. Tuy nhiên, làm nhiều điều nhanh chóng không mang lại kết quả cho họ; trong kiếp này họ phải tiếp cận mọi thứ chầm chậm và ổn định, để đảm bảo được kết quả tích cực. Các mối quan hệ mà họ cứ “lao vào” gần như đã được định trước là sẽ thất bại vì nền tảng căn bản của chúng là mối liên kết năng lượng tạm thời, thay vì là một đối tượng phù hợp thực sự với người kia.

Hơn nữa, nếu người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu đi quá nhanh, mối quan hệ giữa họ và người mà có thể là phù hợp với họ (nếu được cho thời gian để điều chỉnh tương đối), sẽ trở nên không phù hợp, bởi vì đôi bên đã bỏ qua những giai đoạn thích nghi nhẹ nhàng cần thiết.

Để đạt được mối quan hệ lâu dài thành công, người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu đầu tiên cần nhận ra rằng năng lượng của họ là đủ đầy – họ có thể sống từ bản thân năng lượng của họ. Khi nào mà họ vẫn còn cảm thấy mình không hoàn thiện, thì họ sẽ còn tiếp tục thu hút đến với mình những người cũng có lòng tự tôn thấp như họ vậy. Nhưng không bị thúc đẩy bởi sự thiếu thốn chưa được thuần dưỡng, thì họ có thể dành thời gian để khám phá ra năng lượng của ai sẽ thực sự tăng cường năng lượng của họ và đem lại cho họ niềm vui!

TÌNH DỤC

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu nhìn chung là người có dục tính cao. Họ tìm kiếm sự mãnh liệt và kích thích của tình dục, và sự gắn kết mà có thể đạt được thông qua một liên kết mang dục tính. Giai đoạn còn trẻ, họ có thể khá phóng túng. Nếu họ cảm nhận mối liên kết với một người nào đó, họ sẽ ngay lập tức muốn lên giường cùng với người này để bắt đầu tiến trình gắn kết. Sau đó, mối quan hệ kết thúc cũng nhanh chóng như nó đã bắt đầu vậy, vì nó đã không có được một nền tảng ổn định để hỗ trợ cho nỗi đam mê.

Những người này dành gần như trọn cuộc đời để tìm kiếm người bạn tâm giao của họ – “mảnh còn thiếu của bức tranh ghép” khớp hoàn hảo với “mảnh ghép” của họ. Khi họ trở nên thiếu kiên nhẫn và quan hệ tình dục từ khi vừa bắt đầu mối quan hệ, mà không dành thời gian để mối liên kết được thiết lập, đó là bởi vì họ quá muốn một người bạn tâm giao, và nghĩ rằng tình dục sẽ nói cho họ biết đấy là người nào. Điều trớ trêu là nếu họ chịu dành thời gian, năng lượng tình dục sẽ mãnh liệt và viên mãn hơn rất nhiều bởi vì họ đã thiết lập một nền tảng có ý nghĩa cho mối quan hệ.

Tuy nhiên, họ đã có quá nhiều kiếp sống hòa làm một với người khác về mặt tinh thần lẫn cảm xúc đến nỗi mà họ thường bỏ qua một bên việc thưởng thức cơ thể của họ, từ quá trình thực hành tình dục. Họ có thể cảm thấy “kiệt quệ” trong mối quan hệ mà không biết tại sao. Trong kiếp này, họ đã định sẵn là sẽ phải rút lui khỏi trường năng lượng của người khác, và thiết lập cảm giác về “nền tảng gia đình” bên trong chính cơ thể của họ; đây là chìa khóa cho đời sống chăn gối hạnh phúc của họ. Họ cần phải chủ động dành thời gian trong mối quan hệ của mình, không nóng vội trong khía cạnh tình dục, cho tới khi họ đã hoàn toàn thiết lập cảm giác gắn kết với đối phương.

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu cần rất nhiều sự thể hiện tình cảm vật lý: hôn, nắm tay, chạm, xoa dịu – thực sự kết nối với cảm giác mà tay đối phương chạm trên da thịt họ và cách mà hệ thống thần kinh của họ đáp lại đối phương, hoàn toàn ở cấp độ thế xác (mà không có sự hỗ trợ của trí tưởng tượng của họ). Sau đó họ cần cảm nhận được cơ thể đối phương và việc liệu họ có cảm nhận được một sự hồi đáp về mặt thể xác từ cơ thể đối phương khi họ chạm vào hay không. Xây dựng sự nhạy cảm về mặt thể xác này sẽ giúp họ kết nối với tính dục của mình một cách trọn vẹn, và cung cấp một nền tảng ổn định cho tính dục của họ. Nếu cơ thể của người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu không cộng hưởng với đối phương, đó là một kiến thức quan trọng: Anh ta sẽ không muốn theo đuổi một mối quan hệ lãng mạn mà không có chất lượng lâu dài về mặt thể xác.

Theo thời gian, người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu có thể bắt đầu có vấn đề tình dục với đối tác lâu dài của họ. Khi điều này xảy ra, nhìn chung là bởi vì họ đang dùng tình dục để đổi chác thứ gì đó khác. Ví dụ, nếu một người phụ nữ có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu muốn có hoa hay trang sức, cô ấy có thể dùng tình dục như một cách để điều khiển đối tác của cô ấy, để anh ấy mua cho cô những thứ đó. Nếu một người đàn ông muốn một số cách cư xử nhất định từ đối tác của mình, anh ta có thể từ chối việc quan hệ tình dục hoặc dùng tình dục như một cuộc trao đổi để đạt được những gì anh ta muốn.

Theo cách này, ham muốn tình dục bị loãng đi bởi những động cơ khác, và theo thời gian, khía cạnh tình dục trong sự gắn kết giữa họ trở nên kém sâu sắc đi. Đối phương cảm thấy muốn thao túng thông qua tình dục và bắt đầu mất dần cảm hứng. Kết quả là, mối quan hệ từng đầy đam mê có thể kết thúc như một tình bạn đơn thuần, hoặc gây ra cảm giác bất lực hoặc lãnh cảm. Thông qua việc tìm cách thao túng ham muốn tình dục của họ, người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu mất kết nối với tiềm năng tình dục tự nhiên của chính họ.

Trong kiếp này, những người này đang học cách để trân trọng món quà từ việc chia sẻ khoái lạc tình dục với đối tác của họ, mà không có bất kỳ động cơ nào. Họ đang học về giá trị của những khoái lạc giản đơn, tự nhiên của cuộc sống: thức ăn, tình dụng, cảm thấy dễ chịu – thưởng thức khoái cảm vật lý vốn là quà tặng của việc có được một cơ thể vật lý của con người.

LÒNG TRUNG THÀNH

Lòng trung thành và cam kết rất quan trọng đối với người Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu. Nhìn chung, họ không chỉ “chơi đùa qua đường”; họ muốn một người có thể đi cùng suốt cuộc đời, một người cũng cảm thấy như họ vậy.  Họ muốn được cảm thấy viên mãn, vì vậy khi họ kết hôn, họ thực sự kết nối với người bạn đời về mặt tinh thần và bắt đầu cho anh ấy hoặc cô ấy quyền lực, sự công nhận và năng lượng – kỳ vọng rằng người bạn đời sẽ đáp lại như vậy.

Điều này không có kết quả bởi vì đầu tiên, người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu không phân biệt được người bạn đời của anh ấy thực sự muốn gì, từ quan điểm của người bạn đời. Thay vì liên hệ với những nhu cầu của người bạn đời của anh ta, anh ta phóng chiếu những giá trị của chính mình lên người bạn đời của mình. Anh ta phóng chiếu những gì anh ta nghĩ rằng cô ấy muốn và cần – và sau đó anh ta đáp ứng những nhu cầu đó – nhưng nhu cầu và mong muốn của người bạn đời của anh ta lại hiếm khi nào được nhận ra.

Đối với người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu, những mối quan hệ vững chắc dựa trên mỗi người nhận lấy trách nhiệm đáp ứng nhu cầu của chính anh ấy hay cô ấy và nhận được năng lượng từ những hoạt động bên ngoài mối quan hệ. Sau đó một sự gắn kết lành mạnh có thể diễn ra, dựa trên sức mạnh tương hỗ, trao đi năng lượng thay vì rút cạn nó từ nhau.

Họ đang họ được rằng lòng trung thànhg giữa hai người trong một mối quan hệ là nền tảng để cả hai người trung thành với bản thân mình. Họ cần thiết lập một mối liên kết có lòng trung thành đối với bản thân, trước khi họ có thể mong đợi trung thành được với người khác theo lối lành mạnh. Ví dụ, trung thành với bản thân bao gồm việc giao tiếp một cách trung thực: “Tôi không cảm thấy dễ chịu với điều này” thay vì không thừa nhận nhu cầu cá nhân của mình để thích nghi với người bạn đời. Nó bao gồm việc tỏ rõ quan điểm một cách chính trực – dựa trên cảm xúc nội tại về việc điều gì là đúng – và đứng vững trên lập trường của mình, thay vì đứng trên lập trường của người khác, tùy thuộc vào việc sự công nhận có xu hướng rơi vào bên nào nhiều nhất.

Thông qua việc sống với những giá trị của họ, những người này cho phép người phù hợp đáp lại và hỗ trợ họ. Điều này có nghĩa là sẵn sàng chấp nhận rủi ro sẽ đánh mất người bạn đời của mình. Nếu họ thành thật với chính mình, trung thực tiết lộ những gì mà sự thoải mái từ bên trong họ đang nói với họ, thì đối phương sẽ công nhận họ bằng cách đến gần họ hơn, hoặc là đối phương sẽ rời đi và nhường chỗ cho người phù hợp hơn.

Khi những quãng thời gian khó khăn tạo nên căn thẳng trong một cuộc hôn nhân, người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu nhìn nhận lòng trung thành như một phẩm chất giữ hai người ở lại cùng nhau, phát triển cuộc hôn nhân, cho tới khi họ có thể vượt qua được sự bấp bênh. Lòng trung thành bao gồm sự cương trực và một cam kết bởi hai người để giải quyết vấn đề, thay vì từ bỏ. Người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu cần cảm nhận được rằng đối phương sẽ ở đó, để khi họ hoàn toàn đầu tư vào mối quan hệ, họ sẽ không phải chịu cảm giác tấm thảm đang được giật phăng từ dưới chân mình đang đứng.

Bởi vì đây là một vấn đề quan trọng đối với những người này, khi họ bắt đầu một mối quan hệ gần gũi, cách tốt nhất là họ nên thừa nhận: “Lòng trung thành là quan trọng đối với tôi –

Biết rằng người bạn đời của tôi sẽ ở đó qua tất cả những quãng chìm nổi trong đời. Đây có phải cũng là một phẩm chất quan trọng đối với em trong một mối quan hệ không?” Bằng cách làm rõ điều này ngay từ đầu, họ cho phép đối phương nhìn nhận được loại quan hệ mà họ đang trao đi.

Đây là một trong những cách hiệu quả nhất mà họ có thể chăm sóc phần thiếu thốn bên trong: khám phá ra những nhu cầu của họ là gì, cho bản thân họ, thừa nhận rằng những nhu cầu đó là quan trọng, và rồi giao tiếp về những nhu cầu đó một cách rõ ràng để xem đối phương sẽ phản hồi thế nào. Vấn đề là chuyển sự cho-và-nhận của mối quan hệ ra khỏi phạm vi của việc kỳ vọng và vào phạm vi của việc tiết lộ, trao đổi cởi mở, những gì quan trọng, trong khi mối quan hệ tiến triển. Sau đó họ có thể xác nhận liệu cả hai đối tác có muốn đáp ứng nhu cầu của nhau và khiến nhau hạnh phúc thường xuyên như họ cần hay không.

TỪ CHỐI

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu có xu hướng không đáp ứng nhu cầu của đối phương, bởi vì họ khá phán xét vì những gì họ nghĩ rằng đối phương thực sự cần. Ví dụ, khi đối phương có thể sẽ nói rằng cô ấy cần chơi bài Bridge với các bạn của cô ấy một tuần một lần. Người bạn đời có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu có thể sẽ khăng khăng rằng: “Em không cần điều đó; những người đó không chơi giỏi bằng em đâu.” Nhưng bằng cách vô hiệu hóa những nhu cầu mà người bạn đời của anh ta đã thể hiện ra, anh ta đã làm suy yếu mối quan hệ. Cách tốt nhất là anh ấy thực sự cảm thông với đối phương mà không phủ chụp mong muốn của mình lên mong muốn của họ.

Bởi vì người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu thường rất ý thức được về nhu cầu của chính họ, khi đối phương nhờ điều gì đó, câu trả lời đầu tiên của họ có thể sẽ là sự chống đối. Họ không muốn tiép tục cho đi bởi vì họ cảm thấy trống rỗng, vì vậy, họ cố tình giữ lại những gì đối phương đã nhờ vả và bảo vệ quan điểm của họ bằng cách trở nên đầy phán xét về những gì mà đối phương muốn. Trong tình huống này, cả hai người đều thất bại. Đối phương cảm thấy thiếu thốn, vì vậy cô ấy trả đũa bằng cách cho Người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu ít hơn, hoặc cho đi cùng với sự oán giận. Điều này làm suy yếu nghiêm trọng mối liên kết mà họ muốn xây dựng.

Việc những người này buông bỏ đi xu hướng giữ lại khỏi người bạn đời những gì họ mong muốn, là có lời cho họ. Thường, chìa khóa chính là sự phân biệt. Nhu cầu mà đối phương thể hiện có xâm phạm đến cảm giác về giá trị cá nhân của người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu không? Nếu không, thì nó có thể giúp anh ta cho đối phương những gì mà cô ấy cần.

Cũng như việc anh ta sống theo giá trị của người khác là không phù hợp đối với anh ta, việc anh ta kỳ vọng người khác sống theo giá trị của anh ta cũng là điều không phù hợp. Người khác đơn giản chỉ đang là chính họ mà thôi.

Ý THỨC VỀ NHU CẦU

Có một sự khác biệt giữa nhu cầu được thể hiện và nhu cầu không được thể hệ. Một nhu cầu đã được thể hiện là điều mà người bạn đời nói rằng cô ấy muốn (ở một mình một giờ mỗi ngày, thời gian thực hiện một dự án, ăn tối cùng nhau một lần mỗi tuần, v.v.). Khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu hợp tác với những nhu cầu đó một cách rộng lượng, người bạn đời của họ hạnh phúc và đáp lại với đầy ắp tình yêu và sự trân trọng. Một nhu cầu không được thể hiện là một thứ được phóng chiếu lên đối phương. Điều này không thỏa mãn những gì đối phương thực sự muốn và dẫn đến việc bất mãn đối với cả đôi bên.

Đôi khi những người này sợ phải tiết lộ những gì họ cần vì sợ rằng họ sẽ có vẻ ích kỷ. Thực ra, khi họ không tiết lộ những gì họ muốn, họ tước đi cơ hội được làm cho họ hạnh phúc của đối phương. Cũng như vậy, nếu họ không giao tiếp về những giới hạn của mình, và cho người khác biết họ cần gì, người ta sẽ bắt đầu mất đi sự tôn trọng đối với họ. Những người này không phản đối điều gì, họ không nói rằng: “Không! Điều này là không được!” Những người khác có xu hướng lợi dụng họ bởi vì họ không cảm nhận được đủ giá trị bản thân để tự bảo vệ chính mình.

Đối với người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu, người khác có thể giống như là những vị chúa nắm giữ chìa khóa đối với việc đáp ứng nhu cầu của họ. Nhưng họ quá đánh giá cao người khác, và đánh giá thấp bản thân mình. Đây là sự mất cân bằng dẫn đến tổn thương. Một khi họ nhận ra điều này, thay vì cố gắng tìm xem liệu đối phương có thể đáp ứng được nhu cầu của họ hay không, họ bắt đầu để cho người bạn đời được biết họ cảm thấy thế nào và họ yêu cầu điều gì để cảm thấy hạnh phúc. Bằng cách công khai nói ra: “Đây là điều tôi cần để cảm thấy hạnh phúc trong mối quan hệ này,” họ trao cho người khác cơ hội được thích nghi với họ. Điều trớ trêu là khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu thành thật với chính họ theo cách này, nhìn chung, những thay đổi trong hành vi của người khác cũng có lợi đối với người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu nữa.

Đôi khi những người này cảm thấy họ đã cho và cho và chẳng còn gì để cho đi nữa cả. Điều này bắt nguồn từ việc thường xuyên ý thức được nhu cầu của người bạn đời của họ – điều mà cần rất nhiều năng lượng để giữ cho một phần sự tập trung của một người luôn nằm ở đối phương!

Cảm giác trống rỗng thực ra là có lợi cho họ: Nó nhắn nhở họ rằng việc quay vào bên trong mình và đáp ứng nhu cầu của bản thân họ trước là cần thiết. Nếu không thì sự trống rỗng này sẽ tiếp tục tiếp diễn, bất luận là người bạn đời có trao đi nhiều đến thế nào.

SỰ BỘC LỘ

Trong lịch sử loài người, nhiều suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực đã được hình thành như một sự đáp lại đối với trải nghiệm cuộc sống: đặc biệt là sự cảm thấy không đủ tốt, tội lỗi và nhục nhã. Những cảm xúc này không mang tính cá nhân; chúng là một phần của tiềm thức chung của tập thể loài người. Mặc dầu chúng không miêu tả chính xác chúng ta với tư cách là những cá nhân riêng biệt được, nếu chúng ta nhìn nhận bản thân mình theo một trong những cảm xúc này, chúng ta có xu hướng che giấu nó. Sau đó chúng ta nghĩ rằng chúng ta là những người duy nhất có những cảm xúc kinh khủng này.

Quá trình xảy ra đến mức cực đoan đối với người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu. Một cảm xúc tiêu cực trôi đến và họ tóm lấy nó, giữ chặt nó, và cố gắng giấu nó đi. Để giấu được nó, họ phải chôn kín nó tận sâu trong lòng. Cần rất nhiều năng lượng để che giấu những cảm xúc này khỏi người khác, và nỗi sợ rằng ai đó sẽ tìm ra việc cảm xúc của họ hình thành nên thật nhiều lo lắng. Những người này quá nhạy cảm và quá gắn kết với người khác về tinh thần đến nỗi mà họ nghĩ rằng dù sao đi nữa thì mọi người cũng đều biết điều gì đang xảy ra với họ toàn thời gian, vì vậy họ thực sự trở nên rất dữ dội trong việc cố gắng che giấu những cảm xúc này!

Cách tốt nhất để vượt qua được sự lo lắng này đơn giản là bộc lộ ra những gì mà họ đang cảm nhận, mỗi lần, từng lớp một. Khi họ bộc lộ nó, họ có thể giải phóng nó đi – Ánh Sáng sẽ khiến nó biến mất. Họ nên thực hành việc tiết lộ cảm xúc của họ trong những tình huống không mang tính đe dọa, khi họ cảm nhận được một mức độ tin tưởng nhất định đối với những người có liên quan – mặc dù bất kỳ tình huống nào dường như cũng sẽ mang tính đe dọa khi họ mới bắt đầu chấp nhận rủi ro.

Họ có thể bắt đầu bằng: “Có một điều tôi muốn chia sẻ với bạn, và tôi cảm thấy một sự sợ hãi phải nói ra.” Điều đó tước xuống một lớp vỏ bọc. Sau đó: “Tôi cảm thấy lo lắng trong lòng, và tôi không chắc là chính xác tại sao nữa. Giống như thể có thứ cảm giác gì đó ẩn dưới sự lo lắng, và tôi không chắc nó là gì.” Điều đó lại tước xuống một lớp khác. Khi mỗi lớp vỏ được vạch trần và bỏ đi, lớp vỏ kế tiếp sẽ hiển hiện rõ ràng: “Trời ơi, tôi đoán chuyện đang xảy ra là, vì lý do nào đó, tôi dường như cảm thấy mình không đủ tốt trong tình huống này.” Chấm hết. Chính là như vậy. Một khi cảm xúc tiêu cực được bộc lộ, nó sẽ biến mất – sẽ không còn lo lắng nữa, không còn cảm giác không đủ tốt nữa, toàn bộ mọi thứ đều được giải phóng đi.

Thông qua quá trình này, cảm xúc tiêu cực của người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu sẽ bị loại bỏ vĩnh viễn, và họ sẽ bắt đầu trải nghiệm ít lo lắng hơn trong mọi tương tác của họ.

MỤC TIÊU
DỰA VÀO CHÍNH MÌNH

Người có Giao Điểm Bắc nằm ở cung Kim Ngưu không được phép dựa vào người khác để thành công trong kiếp sống này, bởi vì họ cần học cách dựa vào chính họ. Vì vậy, khi họ dựa vào năng lượng của người khác để tạo ra những gì họ muốn và nó không đem lại kết quả như kỳ vọng của họ, đó là thêm một lời nhắc nhở từ vũ trụ rằng họ không được phép dựa vào người khác để cảm nhận về giá trị của bản thân họ. Điều trớ trêu là một khi họ học được cách dựa vào chính mình, người khác tụ hội lại xung quanh để giúp đỡ họ đạt được mục tiêu của mình! Sự tự tin của họ đến từ việc biết được rằng bởi vì họ tự mình xây dựng nên thành công, từng bước một, không ai có thể tước nó đi khỏi họ.

THIẾT LẬP GIÁ TRỊ BẢN THÂN

Khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu tìm sự công nhận rằng họ có quyền lực từ người khác, họ sẽ không cảm thấy họ có gì cả. Khi họ nhận ra rằng sức mạnh là từ nội tại bên trong họ, họ có rất nhiều sức mạnh. Một phần của việc giành lại sức mạnh của họ bao gồm việc hiểu được giá trị của bản thân họ. Họ không phải làm gì để trở thành thứ gì đó có giá trị; giá trị của họ là vốn có – việc họ là ai, chính là một món quà mà họ mang đến cho hành tinh này. Cảm nhận về giá trị bản thân của chính họ là điều duy nhất mà họ nên bám vào giữa sự thay đổi liên tục trong quan điểm của công chúng. Khi những người này để cho người khác xác nhận giá trị của bản thân họ, họ đang lộn vòng trên một chiếc tàu lượn siêu tốc.

Tôi có một thân chủ với giao điểm nằm ở vị trí này, làm việc với những động vật sắp tuyệt chủng. Cô ấy phải đem quần áo để thay mỗi ngày, bởi vì làm việc với động vật sẽ khiến quần áo cô ấy trở nên lấm đất và có mùi. Một ngày cô ấy quên mang quần áo để thay và phải mặc quần áo làm việc về nhà, và cô ấy phải mang một con vật trong lồng về với cô ấy ngày hôm đó. Khi cô ấy chờ bắt chuyến tàu về nhà, cô ấy để ý thấy người khác đứng cách xa cô ấy một khoảng rộng trên cảng và đối xử với cô ấy đầy khinh khi.

Sau đó một người bạn làm trong ngành xe hơi mới và cần vận chuyển ba chiếc ô-tô lên thuyền đã hỏi liệu cô ấy có thể lái một trong số chúng lên thuyền không. Khi cô ấy leo vào một chiếc Lincoln Continential mới cóng, cô ấy để ấy thấy thái độ của những người trên thuyền đã thay đổi: Họ thân thiện, mỉm cười và vẫy tay với cô ấy. Nhưng giá trị của cô ấy (con người bên trong của cô ấy) không đổi. Cô ấy có thể nhận ra việc để người khác xác định giá trị của mình là vô căn cứ đến thế nào.

Trong kiếp sống này, mục tiêu quan trọng nhất của người có Giao Điểm Bắc nằm ở cung Kim Ngưu là cam kết với chính họ về giá trị của riêng họ và xây dựng ý thức về giá trị bản thân. Họ đang học được rằng họ không thể thiết lập giá trị bản thân bằng cách hòa hợp với giá trị của người khác để đạt được sự công nhận, họ cũng không thể đạt được giá trị bản thân thông qua việt từ chối giá trị của người khác. Theo cách nào thì họ cũng đều thất bại cả. Họ chỉ thắng cuộc khi họ nhận ra rằng điều thực sự quan trọng và đáng quý đối với họ là: giá trị của chính họ. Giá trị của bản thân sẽ đến như một kết quả tất yếu của việc sống theo những giá trị đấy.

Họ nhận ra sự thật của điều này nhưng có thể vẫn cảm thấy lạc lối trong việc hiểu biết về những giá trị của họ. Và điều đó cũng ổn thôi. Họ có một điểm khởi đầu mới – một cơ hội độc đáo để kết nối với những gì ngụ tại phần sâu thẳm nhất trong tâm hồn của họ. Vấn đề là có ý thức khám phá ra những gì quan trọng đối với họ; những giá trị nào cho họ cảm giác nối kết, tự tin, và có thể đối mặt với thế giới mà không lo lắng gì. Họ cần phải hỏi ban thân mình: “Tôi có thể sống theo những quy tắc nào mà khiến tôi cảm thấy bản thân mình tốt đẹp

Khi cô ấy học được rằng họ không thể thiết lập giá trị bản thân, cho tôi ý thức về giá trị bản thân, và cho tôi một con đường vững vàng để đi theo?”

Ví dụ, nếu người có Giao Điểm Bắc nằm ở cung Kim Ngưu quyết định rằng sự trung thực trong giao tiếp là một giá trị đối với họ, họ cần bắt đầu cho người khác biết khi họ cảm thấy khó chịu. Nếu họ quyết định rằng việc khởi nghiệp là quan trọng, họ có thể bắt đầu dành thời gian cho nó một cách có hệ thống. Những người này có sự kỷ luật, một khi họ đã thông suốt về phương hướng của họ. Khi họ đi trong cuộc đời, nếu họ không chắc mình nên đi theo con đường nào, họ có thể hỏi bản thân mình: “Việc thực hiện hành động này sẽ khiến tôi cảm thấy bản thân mình tốt đẹp, bất luận là hậu quả có thể nào ở thế giới bên ngoài chứ?” Nếu câu trả lời là có, thì họ có thể tự tin bước tiếp.

Để phân biệt sâu xa hơn, họ có thể hỏi bản thân mình: “Việc chọn lựa hướng đi này khiến tôi cảm thấy thoải mái, hay lo lắng?” Khi họ chọn di chuyển theo hướng phù hợp với vùng an toàn của họ, họ sẽ thắng cuộc; nếu họ lựa chọn lo lắng mà không có sự đảm bảo nào, họ sẽ thua cuộc. “Con đường này có dẫn đến bình an nội tại không, hay nó sẽ tạo ra nhiều khủng hoảng hơn?” Bình an nội tại sẽ dẫn đến chiến thắng dành cho họ. “Động cơ của tôi là sự tự công nhận bản thân, hay để đạt được sự công nhận từ người khác?”

Những lộ trình đó xác nhận những nguyên tắc mà họ nghĩ rằng vốn có giá trị và việc cho họ ý thức về sự tự tôn, giúp họ chiến thắng.

TỰ GIA TĂNG SỨC MẠNH BẢN THÂN

Người có Giao Điểm Bắc nằm ở cung Kim Ngưu đã quá quen với việc gia tăng sức mạnh cho người khác đến nỗi họ đã quên mất cách để tự gia tăng sức mạnh cho bản thân mình. Trong kiếp này, thử thách của họ là xoay về hướng có ánh đèn chói sáng xung quanh và khiến bản thân họ trở nên mạnh mẽ. Họ có thể khám phá ra được cách làm điều này bằng cách chú ý đến những điều họ làm để gia tăng sức mạnh cho người khác, và rồi áp dụng cùng những chiến lược đó đối với bản thân mình. Ví dụ, họ cảm thấy điều mà người kia thực sự muốn và khích lệ anh ấy hay cô ấy theo đuổi nó. Họ củng cố tiềm lực bên trong người khác. Vì vậy, ngược lại, dự án hay hướng đi nào cho họ năng lượng? Họ muốn xây dựng điều gì? Một khi họ biết đó là gì, họ cần cung cấp cho bản thân mình sự ủng hộ và khích lệ.

Đây là kiếp sống dành để giành lại sức mạnh của họ, để dùng nó cho chính bản thân họ, thay vì trao nó đi hay chia sẻ nó theo cách vô trách nhiệm đối với bản thân họ. Ví dụ, nếu họ dành năng lượng của mình cho những dự án thiện nguyện trong khi họ có vấn đề với việc trả tiền vay thế chấp nhà đúng hạn mỗi tháng, thì đó là họ đang làm tăng thêm lợi ích cho người khác, mà không cung cấp cho bản thân mình một nền tảng tài chính vững chắc trước tiên.

Những người này đang học cách không phí phạm năng lượng, cho dù là năng lượng dưới dạng thời gian, tiền bạc, hay tài năng cá nhân. Họ đang học cách dùng tiềm lực của mình một cách có ý thức. Chuyển hướng năng lượng của họ khỏi việc xây dựng sự thoải mái và an toàn là xu hướng rất dễ xảy ra. Họ thậm chí có thể làm sao nhãng chính mình, dành thời gian để làm bất kỳ điều gì khác, bởi vì họ không cảm thấy tự tin với việc làm nhiều thứ để đáp ứng nhu cầu của chính họ. Nhưng khi họ tiếp cận nó theo mức độ thực tế, và tiến dần từng bước về phía mục tiêu của họ, họ đạt được sự tự đảm bảo cho bản thân.

Người có Giao Điểm Bắc nằm ở cung Kim Ngưu có xu hướng không sẵn sàng để cho đi bản thân mình 100 phần trăm. Họ giữ lại bởi vì họ sợ thất bại và không muốn tiếp tục làm giảm đi giá trị bản thân của họ. Thực ra, nếu họ cho đi 100 phần trăm và không đạt được mục tiêu của mình, họ vẫn cảm thấy bản thân mình tốt đẹp, bởi vì họ biết rằng họ đã cố gắng hết sức rồi. Nhưng khi họ giữ lại và thất bại, họ không bao giờ chắc chắn: “Nếu tôi thực sự đã cố gắng hết sức, thì tôi sẽ thành công chứ? và điều đó thực sự làm giảm đi sự tự tin của họ.

Đôi khi điều tốt nhất có thể xảy đến với những người này đó là đối mặt với một tình huống mà trong đó họ bị buộc phải cố gắng hết sức. Khi rơi vào trường hợp là tất cả hoặc không là gì, và họ bị buộc phải khai mở hết tiềm năng của mình, đó là khi họ thực sự kết nối được với sự mạnh của chính họ. Và giá trị bản thân to lớn được sinh ra từ nó.

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu đang học cách nhìn nhận sức mạnh của chính họ – điều mà đến từ bên trong họ và không phụ thuộc vào bất kỳ ai khác. Vấn đề là để họ làm những việc cho phép sức mạnh nội tại của họ được xuất hiện một cách tự nhiên. Cống hiến thời gian cho những dự án sinh ra tiền bạc cho họ hay cung cấp cho họ sự thoải mái và an toàn vốn là gia tăng tiềm lực của họ. Họ đạt được sức mạnh khi họ đủ can đảm để đi qua những giai đoạn khó khăn và trải nghiệm một kết quả tích cực. Họ đạt được sức mạnh khi họ giao tiếp về những gì thực sự quan trọng đối với họ, bất luận quan điểm của người khác là gì, và nhìn thấy tình huống xoay chuyển theo chiều hướng tốt đẹp. Khi họ bỏ qua những giá trị của xã hội và kết nối với những giá trị của chính họ, họ tìm thấy sức mạnh của chính mình mỗi lần họ sống thật với chính bản thân mình.

ÁP DỤNG THỰC TẾ

Ý THỨC VỀ MỤC ĐÍCH

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu vốn là những bậc thầy xây dựng. Một khi họ học được cách để dành thời gian, tìm ra từng bước để mọi thứ được vững chãi, và không di chuyển nhanh hơn tốc độ khiến họ cảm thấy thoải mái, những điều họ xây dựng sẽ trường tồn.

Tiền kiếp của những người này xoay quanh những dự án của người khác, vì vậy trong kiếp này họ đang học cách để thực hiện quyết định và lèo lái dự án của mình. Sức mạnh cần thiết để nhìn rõ về một dự án sẽ đến từ việc rõ ràng về mục đích của họ. Nếu, với mỗi bước mà họ thực hiện, họ làm rõ về mục đích của mình (“Mục đích của tôi khi gọi cuộc điện thoại này là gì? Khi tổ chức cuộc họp này là gì?”), nó sẽ giúp họ tập trung vào hướng đi của mình và họ sẽ tạo ra những tiến triển ổn định.

Một trong những nhiệm vụ đầu tiên của họ là tìm một dự án khiến họ cảm thấy an toàn và vui vẻ. Nếu nó là một dự án tài chính, sức mạnh của họ sẽ nằm ở việc nhìn ra được nhu cầu quần chúng và tìm ra được điều họ có thể làm để đáp ứng nhu cầu đó mà cũng sẽ đem lại tiền bạc cho bản thân họ. Sau đó, bởi vì nó là dự án của họ, khi họ nhận lãnh trách nhiệm, năng lượng của họ sẽ gia tăng tột bật. Và năng lượng đến từ sự thành công hàm dưỡng họ và tạo nên một vòng phản hồi tích cực, giúp họ giữ được sự thông suốt về mục đích của họ, và tập trung vào mục tiêu của họ.

Có quá nhiều tiền kiếp trải qua việc gia tăng sức mạnh đối với người khác, với cái giá phải trả là giá trị bản thân của chính họ, người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu có thể khá khéo léo về việc cho phép ý tưởng của người khác vào thế giới của họ.

Nhưng thực tế là bây giờ các bảng biểu đều đã đảo ngược: Trong kiếp sống này, sau khi họ đã chọn mục tiêu của mình, họ vốn nên cho phép người khác giúp họ. Họ có xu hướng làm cho quá trình thành công trở nên khó khăn một cách không cần thiết đối với bản thânHọ nghĩ rằng người khác phải cung cấp cho họ mọi thứ, hỗ trợ họ và chăm sóc mọi nhu cầu vật chất của họ; hoặc họ phải tự mình làm mọi thứ mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào. Cách tiếp cận “tất cả hoặc không gì cả” này không chính xác và cũng không thực tế.

Đúng là người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu cần phải đạt được thành công của riêng mình. Tuy nhiên, một khi họ đã quyết định về mục tiêu và sẵn sàng nỗ lực từng bước để đạt được mục tiêu đó, thì việc người khác hỗ trợ họ, gia tăng sức mạnh cho họ và giúp họ đạt được mục tiêu là hoàn toàn phù hợp. Những người khác có thể làm cho lộ trình của họ dễ dàng hơn bằng cách mở ra cơ hội, chỉ ra cạm bẫy, mở rộng cách tiếp cận và giúp họ xử lý mọi thứ cơ bản của mình một cách thiết thực.

Họ không nên dựa vào sự giúp đỡ của người khác, nhưng họ cần học cách chấp nhận nó khi nó được đề nghị một cách đầy hào phóng.

TIẾN TRÌNH TỪNG BƯỚC MỘT

Khi những người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu thấy họ phải đi bao xa để đạt được mục tiêu, họ hoảng sợ. Tất cả công việc liên quan, những trở ngại cần vượt qua — làm sao họ có thể đến được đó? Vì vậy, họ rút lui khỏi những mục tiêu lớn hơn do sợ thất bại. Tất cả dường như quá sức.

Nhìn từ quan điểm của họ, bất cứ ai cũng đều cảm thấy choáng ngợp mà thôi! Cách duy nhất để đạt được các mục tiêu dài hạn là chia nhỏ quy trình thành các bước riêng lẻ. Ý tưởng trở thành một bác sĩ thật đáng sợ đối với một học sinh trung học. Tuy nhiên, nếu đó là một giấc mơ thực sự, thì thật đáng để vượt qua những trở ngại. Đầu tiên, những người thầy thuốc có nguyện vọng phải hoàn thành chương trình đào tạo cao đẳng bốn năm, sau đó là bốn năm trường y, sau đó là thực tập nội trú. Đó là một quá trình dài, nhưng nó có thể được hoàn thành theo từng giai đoạn, từng bước một. Và mục tiêu sẽ đạt được nếu mỗi bước được hoàn thành với sự chú tâm trọn vẹn.

Trong một mối quan hệ quan trọng cũng vậy. Nếu những người này gặp ai đó “tâm đầu ý hợp”, ý tưởng đoàn tụ với người bạn tâm giao của họ quá choáng ngợp khiến họ không muốn nghĩ đến; họ muốn nhảy ngay vào đó — và kết quả là thảm họa. Những gì họ mơ ước không đạt được thành tựu bởi vì họ đã cố gắng bỏ qua các bước cần thiết.

 

Thỉnh thoảng khi họ nghĩ về mục tiêu của mình, họ quên rằng việc đạt được điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào họ và sự sẵn sàng làm việc của họ. Họ có thể cảm thấy rất nhiều cường độ cảm xúc, lo lắng về việc liệu họ có xứng đáng với mục tiêu hay không.

Nhưng điều này giống như việc nhìn vào một ngọn núi và tự hỏi liệu họ có xứng đáng để lên đến đỉnh hay không, trong khi điều duy nhất có thể khiến họ xứng đáng là thực sự leo lên nó. Nếu họ có trang thiết bị phù hợp, hãy chọn một con đường thực tế phù hợp với kinh nghiệm và khả năng của họ, và sẵn sàng đặt một chân lên trước để bước đi, thì họ sẽ đến được đó. Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu không quen với việc xây dựng một chiến lược để đạt được mục tiêu, vì trong tiền kiếp, việc xác định các bước là trách nhiệm của người khác. Bây giờ họ đang học cách xác định mục tiêu mà họ muốn hoàn thành (chuyến cắm trại cho gia đình, khởi nghiệp, v.v.) và lập một kế hoạch thực tế để đạt được mục tiêu đó. Khi họ thực hiện các bước, họ làm việc rất hiệu quả và có cảm giác tự tin khi trò chuyện “nó sẽ có hiệu quả” —và nó thường có hiệu quả miễn là họ làm theo các bước một cách có hệ thống.

Mặc dù vậy, không phải lúc nào những người này cũng dễ dàng hiểu rõ được họ muốn gì trong cuộc sống. Họ có thể cần rất nhiều sự tự chiêm nghiệm và tìm kiếm từ tâm hồn để xác định những gì họ muốn xây dựng. Và khi họ quyết định, điều quan trọng là họ phải nhớ kết nối với cảm giác thoải mái nội tại của mình như một thước đo để biết liệu một quyết định có “đi đúng hướng” đối với họ hay không. Bất kể tâm trí của họ nói gì với họ, nếu họ có cảm giác khó chịu bên trong về điều gì đó và dù vậy họ vẫn tiếp tục, thì họ luôn thất bại. Khi họ thành thật với cảm giác bên trong về những gì thoải mái (đó là sự phản chiếu về ranh giới duy nhất của riêng họ), thì mọi thứ đều có lợi cho họ.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu cần những giá trị và đạo đức để sống, một con đường mà họ có thể bước từng bước để đạt được sự thanh thản. Khi họ tìm thấy những nguyên tắc tâm linh mà họ cảm thấy đồng điệu, cách tốt nhất là họ áp dụng chúng trên cơ sở thực tế trong cuộc sống hàng ngày của họ. Họ nên ứng dụng thực tiễn hơn là chỉ lý thuyết suông. Ví dụ, các chương trình 12 bước là rất tốt cho họ (Người nghiện rượu khuyết danh, Trẻ em trưởng thành nghiện rượu, v.v.), vì các chương trình này tập trung vào cách tiếp cận thực tế, từng bước đối với các nguyên tắc về tinh thần.

Để xây dựng ý thức vững chắc về giá trị bản thân, những người này cần phải đi theo con đường làm “điều đúng” theo những gì họ cảm thấy là đúng đắn về mặt đạo đức, thay vì “đi theo” các giá trị của người khác. Cách thức hướng dẫn của họ có thể không phải lúc nào cũng là cách dễ chịu nhất; nhưng nếu họ làm theo nó, nó có thể dẫn họ ra khỏi bóng tối – bị lạc lối mà không có ý thức về tính toàn vẹn và giá trị bản thân – đến với Ánh Sáng.

Sự xấu hổ hoặc cảm giác tội lỗi có thể là dấu hiệu cho thấy họ nên đánh giá lại hành vi của mình. Bất chấp ý kiến ​​của xã hội, họ biết điều gì khiến họ cảm thấy hài lòng về bản thân. Khi họ tuân theo hệ thống hướng dẫn nội tại của riêng mình, một ý thức vững chắc về giá trị bản thân sẽ được đảm bảo.

LÀM CHỦ TIỀN BẠC 

Từ công việc từ thiện mà họ đã thực hiện trong tiền kiếp, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu có quyền đạt được được sự thịnh vượng cá nhân trong kiếp sống này. Việc làm từ thiện là lẽ tự nhiên đối với họ bởi vì, trong tiền kiếp, người khác đã thanh toán các hóa đơn cho họ. Vì vậy họ dồn tâm sức vào những việc có ích cho cộng đồng. Tuy nhiên, trong kiếp sống này, tốt hơn là họ nên theo đuổi các hoạt động mà họ được trả tiền, vì quá trình kiếm tiền giúp xây dựng sự tự tôn của họ.

Những người này đôi khi quá tin tưởng vào chuyện tiền bạc. Họ biết rằng “tin tưởng vào vũ trụ” là một nguyên tắc có hiệu quả. Tuy nhiên, “Chúa giúp những kẻ tự giúp mình” cũng là điều đúng. Tin tưởng vào vũ trụ không có nghĩa là trốn tránh trách nhiệm cá nhân và làm những điều phi lý vì niềm tin mù quáng. Nếu một người bạn nói: “Bạn sẽ cho tôi vay 3.000 đô la chứ?” và 3.000 đô la là tất cả những gì Taurus North Node phải tự trang trải, “tin tưởng vào vũ trụ” không có nghĩa là suy nghĩ: “Chà, tôi tin tưởng vào vũ trụ, vì vậy tôi sẽ cứ cho đi tiền của mình.”

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu cần phải chấp nhận trách nhiệm chăm sóc tài chính của chính mình. Chỉ khi đó, họ mới có thể giữ những người khác trong đời mình mà không sợ bị mất quyền lực cá nhân và giá trị bản thân. Khi họ cảm thấy an toàn, họ có thể tin tưởng vào vũ trụ theo cách củng cố sức mạnh của họ, để nhìn nhận xem cuộc sống đang cung cấp những gì.

CHỊU TRÁCH NHIỆM 

Để chấp nhận trách nhiệm về tiền bạc và mở ra cánh cửa thịnh vượng cá nhân, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu cần phải cố tình bắt đầu chú ý đến tiền bạc: viết ra giấy, theo dõi những gì họ đang chi tiêu và việc tiền của họ đang đi đâu. Đây là cách củng cố sức mạnh: Nó cho phép họ chuyển tiền của mình theo những hướng có ý nghĩa. Tích lũy tiền là một trò chơi, mà những người này có tài năng thật sự.

Một khi họ đặt hết tâm trí vào nó, họ có thể đi được một chặng đường dài chỉ bắt đầu bằng một ít tiền, và có thể dễ dàng trở nên giàu có.

Đôi khi họ cảm thấy bực bội vì phải gánh vác trách nhiệm về tiền bạc. Họ tức giận về việc không có được “cuộc sống dễ dàng hơn” mà họ đã quen thuộc từ các kiếp sống trong quá khứ. Tuy nhiên, thật lành mạnh khi họ chăm sóc bản thân: một công việc ổn định, một thu nhập ổn định, một tài khoản tiết kiệm và các kế hoạch tài chính cho tương lai. Vấn đề là tạo ra một cơ sở tài chính an toàn, điều mà cho phép họ chấp nhận rủi ro trong các lĩnh vực khác. Điều này mang lại cho họ cảm giác dễ dàng, tự tin về cuộc sống và khiến họ cảm thấy hài lòng về bản thân.

Mặc dù một số người làm ăn rất tốt với số tiền được thừa kế, nhưng những người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu lại không thuộc loại đó. Việc phụ thuộc vào tài sản thừa kế, lòng tốt về tài chính của người khác hoặc chương trình hỗ trợ của tiểu bang hoặc liên bang là không có lợi đối với họ. Bất kỳ tình huống nào mà họ phụ thuộc về tài chính vào người khác đều làm suy giảm cảm giác về giá trị bản thân của họ. Trong kiếp này, điều cốt yếu là người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu kiếm được tiền của riêng họ và được trả cho năng lượng của họ.

Nếu họ có tiền thừa kế, họ sẽ sử dụng một phần tiền đó để bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình hoặc theo một cách nào đó, xúc tiến một mục tiêu phi lợi nhuận mà giúp xây dựng giá trị bản thân của họ. Nếu họ phụ thuộc tài chính vào người phối ngẫu, thì việc bắt đầu công việc kinh doanh nhỏ của riêng mình hoặc nhận một công việc bên ngoài là điều lành mạnh, ngay cả khi họ không cần hoặc “không đem lại nhiều tiền”. Họ cần xây dựng ý thức về bản thân, ngoài sự kết nối của họ với một người khác. Thường xuyên dành ra những khoảng thời gian để làm việc hướng tới một mục tiêu cá nhân hoặc dự án quan trọng đối với họ là một cách khác để xây dựng sự tự tôn của họ.

Nếu những người này đang tham gia chương trình trợ giúp của tiểu bang hoặc liên bang, họ có thể nhận công việc phụ để kiếm tiền. Nếu người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu là một phụ huynh có con, có lẽ cô ấy có thể bắt đầu làm dịch vụ giữ trẻ. Vấn đề không phải là cô ấy kiếm được nhiều hay ít bao nhiêu, mà là ý thức về sự đạt được giá trị bản thân.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu có hiểu biết tự nhiên về cách thức hoạt động của đồng tiền và sự cần thiết của việc lưu thông của dòng tiền. Thử thách của họ là khiến nó lưu thông một cách có ý thức. Một khi họ bắt đầu sử dụng nó để xây dựng, họ có thể trở nên rất giàu có. Trong kiếp trước họ đã quá quen với việc sử dụng tiền bạc đến nỗi họ đánh mất sự tôn trọng dành cho giá trị của tiền bạc; họ đã không phải tự mình kiếm tiền.

Trong kiếp sống này, họ học cách tôn trọng tiền bạc và sử dụng nó một cách khôn ngoan theo những cách giúp nó nhân lên. Tiền bạc là thầy của họ. Một khi họ khai thác trực giác của mình về cách hoạt động của tiền bạc, chính tiền bac sẽ cho họ thấy cách để kiếm được nhiều hơn.

NỢ NẦN

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu có thể gặp vấn đề khi đánh đồng sự giàu có với nợ nần. Tôi đã có nhiều thân chủ với vị trí giao điểm này, đã tích lũy được khoản nợ khổng lồ vì sự hiểu lầm này. Ví dụ, tôi có một thân chủ có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu, cùng với chồng của cô ấy và một cặp vợ chồng khác, bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm tân tiến. Nó diễn tiến nhanh hơn bất kỳ ai mong đợi, và các đơn đặt hàng đến nhanh chóng và dữ dội! Để theo kịp với cơn sốt bất ngờ, thân chủ của tôi đã vay nợ bằng thẻ tín dụng của cô ấy để thuê thêm nhân viên, đặt thêm nguyên liệu, v.v. – cho đến khi cô ấy tích lũy được khoản nợ gần 60.000 đô la.

Sau đó, các đối tác rời đi, công ty sụp đổ, cuộc hôn nhân của cô ấy kết thúc bằng việc ly hôn, và cô ấy còn nợ 60.000 đô la. Cô ấy đã mất mười năm để trả hết nợ. Để làm được điều đó, cô sống trong một căn hộ rẻ tiền, không cho phép mình xa hoa, cắt bỏ cuộc sống giao tiếp xã hội, làm hai công việc, và chịu đựng căng thẳng và thiếu thốn đáng kinh ngạc.

Khi công việc kinh doanh mới vừa đi lên, thân chủ của tôi đã tự gây nguy hiểm cho chính mình bằng cách cố gắng đáp nhu cầu từ bên ngoài ứng ngay lập tức. Cô ấy lẽ ra có thể đã cho phép vũ trụ giúp mình mở rộng công việc kinh doanh một cách tự nhiên, sử dụng lợi nhuận để mở rộng công việc kinh doanh từ những khởi đầu khiêm tốn của nó.

Tôi có một thân chủ có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu khác, muốn làm phim chiếu các nhóm gặp gỡ trong Thời Đại Mới — đặc biệt là những bộ phim liên quan đến sự xuất hiện của các vai nữ tính và nam tính mới trong xã hội của chúng ta. Cô cho rằng các bộ phim mang một sứ mệnh cao cả, và cô đã “tin tưởng vũ trụ” sẽ cung cấp tiền cho dự án. Cô ấy đã vay tiền (do đó tích lũy một khoản nợ khổng lồ) để làm những bộ phim này.

Thân chủ của tôi tin tưởng rằng tiền sẽ ở đó vì “vũ trụ muốn dự án thành công.” Cuộc sống của cô trở nên hỗn loạn hoàn toàn khi cố gắng huy động thêm tiền, làm dự án và đưa ra “chiến thuật trì hoãn” để trả lại số tiền cô đã mượn. Cuối cùng toàn bộ cam kết sụp đổ và cô ấy phải tuyên bố phá sản – lần thứ hai trong đời mình.

Lần này, không những các tổ chức tài chính bị tổn thất mà bạn bè và gia đình, những người đã cho cô ấy mượn tiền cũng bị tổn thất theo.

Việc tích lũy nợ nần không có kết quả gì đối với người có Giao Điểm Bắc nằm ở cung Kim Ngưu cả. Họ là những bậc thầy xây dựng khi họ sử dụng lẽ phải và không “tin tưởng mù quáng” hoặc cố gắng thao tác trên dây cao mà không có lưới an toàn. Nhưng theo cách nào đó, họ không tôn trọng đồng tiền và có xu hướng bất cẩn đối với nó. Mặc dù họ không nghĩ về nó nhiều, từ mức độ của ý thức, nhưng họ có nhiều nỗi sợ về tiền bạc, vì đã thiếu kinh nghiệm trong việc chu cấp tài chính cho bản thân mình trong tiền kiếp.

Một khi những người này nhận ra họ phải cố tình có ý thức về tiền bạc hơn, họ chấp nhận trách nhiệm này. Tuy nhiên, thỉnh thoảng họ mất kiểm soát và tiếp tục chi xài phóng túng – mua thứ gì đó họ không cần mà họ phải trả sau đó. Trong tiền kiếp, tiền bạc là một công cụ làm sao nhãng. Vì vậy, trong kiếp này, khi họ chán chường, họ có thôi thúc đi mua sắm, với cảm nhận từ tiền thức rằng họ xứng đáng với nó và ai đó khác sẽ chi trả. Về lý trí, họ biết rằng điều này không đúng, tuy nhiên họ gần như không thể tự chủ được hành động của mình.

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu không thể chịu được cảm giác bị giới hạn về mặt tài chính. Nhưng điều trớ trêu là một khi họ xen vào công việc và chấp nhận trách nhiệm tìm kiếm và lên kế hoạch tài chính, họ có thể dễ dàng đạt được thể loại thịnh vương mà sẽ cho phép họ tiêu xài mà không phải lo lắng gì cả. Nhưng một khi họ đã làm ra nó, họ cần tiếp tục chịu trách nhiệm về việc quản trị nó – họ không được phép “vô ý thức” về tiền bạc, trong kiếp này.

BÀI HÁT CHỦ ĐỀ CHỮA LÀNH 

Tôi đã viết một bài hát chữa lành cho mỗi nhóm giao điểm để giúp chuyển đổi năng lượng của nó theo chiều hướng tích cực, bởi vì âm nhạc là một phương tiện mạnh mẽ để hỗ trợ chúng ta về mặt cảm xúc, trong việc chấp nhận rủi ro.

TÌM KIẾM BẠN TRƯỚC

Thông điệp của bài hát này vốn là để dễ dàng xoay chuyển sự tập trung của người có Giao Điểm Bắc ở cung Kim Ngưu về bên trong chính họ, để kết nối với nguồn cội của sự trấn an và bình an phong phú trong bản chất của chính họ. Vì vậy, sự gắn kết mà họ cần cho sự an toàn và ý thức về giá trị bản thân có thể xảy ra trong nội tại chính họ.

Lời bài hát được chọn lọc:

Người đàn ông của tôi bị bệnh, cần sự chú ý

Vì vậy tôi đội chiếc mũ y tá của mình lên…

Trái tim tôi hẫng nhịp khi anh ấy gọi nó là “sự đánh lạc hướng”

Đó không phải là nơi tôi từng ở!

 

Và tôi đã sực nhớ rằng:

Hãy tìm kiếm bạn trước, vương quốc thiên đàng

Và tôi quay vào bên trong –

Và trước khi quá muộn, tim tôi cảm thấy mạnh mẽ

Thế giới ngoài kia lại đi vào trật tự!

Vậy nên hãy tìm kiếm bạn trước…

Bởi vì bên trong bạn là vương quốc thiên đàng!

***

Tổng hợp sách trong Thư viện trái đất 

Facebook page

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here