CHIÊM TINH HỌC DÀNH CHO LINH HỒN – GIAO ĐIỂM BẮC Ở CUNG SONG TỬ Và Giao Điểm Bắc ở nhà thứ 3

0
58

TỔNG QUAN

 

 

CÁC THUỘC TÍNH ĐỂ PHÁT TRIỂN

Phát triển trong những khía cạnh này sẽ giúp khai phá những tài năng và thiên khiếu được ẩn giấu

Sự tò mò lành mạnh

Đặt câu hỏi để biết được người khác nghĩ thế nào

Xem xét cả hai phía của một tình huống

Chiến thuật

Lý lẽ

Giao tiếp về sự phân đôi nội bộ

Cách tiếp cận cuộc sống và người khác tích cực

Cố tình cổ vũ người khác

Dùng cách không mang tính đe dọa khi thể hiện ý tưởng

Lắng nghe

Cởi mở về những ý tưởng và trải nghiệm mới

Tìm thông tin xác thực trước khi ra quyết định

NHỮNG KHUYNH HƯỚNG CẦN ĐƯỢC BỎ LẠI PHÍA SAU 

Tìm cách giảm ảnh hưởng của những khuynh hướng này có thể giúp cuộc sống dễ dàng và dễ chịu hơn

Tự cho mình là đúng

Thói lánh đời

Cho rằng những người khác biết “vị trí của họ ở đâu”

Nghĩ rằng mình biết người khác đang nói gì mà không cần thực sự lắng nghe

Cần phải đúng

Tán thành “Sự Thật,” mà không xem trọng cách nhìn của người khác

Tính ngẫu hứng bất cẩn

Đi tắt

Quá coi trọng bản thân; có một cách tiếp cận cuộc sống nặng nề

Hành động dựa trên trực giác mà không kiểm tra thực tế

Chống lại những ý tưởng xa lạ với hệ thống niềm tin tưởng của mình

Phán đoán tình huống hiện tại dựa trên nền tảng của trải nghiệm quá khứ

ĐIỂM YẾU / BẪY CẦN TRÁNH / ĐIỂM MẤU CHỐT

Điểm yếu mà người có Giao Điểm Bắc nằm ở cung Song Tử cần phải nhận thức được là tính tự cho mình là đúng (“Nếu người khác công nhận rằng tôi đúng và đánh giá cao tôi vì điều đó, thì tôi mới cảm thấy được hiểu và chấp nhận”), có thể dẫn họ vào cái bẫy của cuộc tìm kiếm Sự Thật không hồi kết (“NẾU tôi có tất cả các câu trả lời đúng, mọi người sẽ đánh giá cao tôi; khi đó thì tôi mới có thể thư giãn và cảm thấy kết nối với mọi người”) Nhưng nó là một hố sâu không đáy: Vì Không thể lúc nào cũng “đúng” được; nên họ không bao giờ cảm thấy hài lòng về bản thân. Và khi họ tranh luận và cố gắng thuyết phục mọi người rằng họ đúng, thì những người khác lại không muốn kết nối với họ.

Tuy nhiên, nếu họ có đủ khiêm tốn và cởi mở để thực sự lắng nghe nhiều quan điểm khác nhau — ngay cả những quan điểm không phù hợp với trải nghiệm trước đây — họ có thể tìm hiểu mọi người theo cách mà có thể giúp họ cảm thấy gắn kết hơn. Điểm mấu chốt là tại một thời điểm nào đó, họ phải giải phóng mối bận tâm của mình với Sự Thật tuyệt đối và chỉ đơn giản là bắt đầu tương tác với mọi người như họ vốn là như vậy, lắng nghe người khác và học hỏi từ họ. Điều trớ trêu là trong quá trình tương tác bình đẳng và thoải mái hơn này, Sự Thật được truyền đạt một cách thành công hơn, Và khi những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử lắng nghe những gì quan trọng đối với người khác, thì những phản hồi của họ sẽ phù hợp và hữu ích hơn. Sau đó mọi người sẽ thực sự đánh giá cao họ và muốn kết nối với họ.

NHỮNG GÌ NHỮNG NGƯỜI NÀY THỰC SỰ MUỐN 

Những người này thực sự muốn được hoàn toàn tự do theo đuổi Sự Thật, có những cuộc phiêu lưu, ngẫu hứng và lần nào cũng luôn đúng 100%. Họ muốn nói hoàn toàn từ Sự Thật của chính họ và các quy trình từ trực giác của họ, để mọi người hiểu được họ, học hỏi từ họ và đánh giá cao sự giúp đỡ của họ.

Để đạt được mục tiêu này, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử phải ngừng tập trung vào “Sự thật của họ” và bắt đầu tập trung vào những người xung quanh. Họ cần lắng nghe — và hiểu — thông tin mà người khác chia sẻ về cuộc sống của họ. Khi mọi người lắng nghe người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử theo cách này, đôi khi họ sẽ có một khoảng khắc “aha!”, điều mà chính xác là góc nhìn mà người kia cần. Và bởi vì thông tin này giải quyết chính xác vấn đề của người khác, nó sẽ được chấp nhận một cách đầy biết ơn.

TÀI NĂNG / NGHỀ NGHIỆP 

Những người này có khả năng (khi họ lắng nghe ) kết nối với quá trình suy nghĩ cụ thể của người khác và cung cấp thông tin mà cho phép người khác xem xét vấn đề từ một góc nhìn rộng hơn. Buôn bán, viết lách, dạy học, và mọi hình thức giao tiếp đều có thể đem lại niềm vui cũng như thành công về mặt vật chất cho họ.

Năng khiếu trong lĩnh vực triết học và tôn giáo, và một nhận thức bẩm sinh về đạo đức và luân lý, cũng là những điều vốn có dành cho người có Giao Điểm Bắc nằm ở cung Song Tử. Họ có thể sử dụng nhận thức về tâm linh và từ trực giác của mình để hiểu được suy nghĩ của người khác mà không đánh mất Sự Thật của mình.

Tuy nhiên, nếu họ tham gia vào việc theo đuổi Sự Thật hoặc tôn giáo một cách chuyên nghiệp hoặc như một mục tiêu cuối cùng, cuối cùng họ có thể cảm thấy bị cô lập. Tốt nhất là họ nên dùng tài năng thiên bẩm của họ để kết nối sâu sắc với mọi người trong đời sống hằng ngày.

KHẲNG ĐỊNH MANG TÍNH CHỮA LÀNH ĐẶC BIỆT DÀNH CHO NGƯỜI CÓ GIAO ĐIỂM BẮC Ở CUNG SONG TỬ

“Đây là một cuộc đời hướng về con người”

“Tôi có thể sống chậm lại và dành thời gian để kết nối với những người khác.”

“Khi tôi cảm nhận cách người khác nghĩ, tôi biết phải nói gì”

“Khi tôi sẵn sàng lắng nghe và tìm hiểu về người khác, tôi sẽ thắng cuộc.”

“Nếu tôi không hiểu, tôi có thể đặt câu hỏi.”

TÍNH CÁCH 

TIỀN KIẾP

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử trước đây đã có hai loại trải nghiệm trong tiền kiếp rất khác nhau với một mẫu số chung: theo đuổi sự thật. Họ đã có những tiền kiếp nơi họ tự mình theo đuổi Sự Thật — như Sadhus đi hành hương ở Ấn Độ, những người du mục lang thang trong sa mạc, những ẩn sĩ, những người đơn giản là đi vào vùng hoang dã một mình để tìm hiểu bí mật của tự nhiên. Họ cũng đã có nhiều tiền kiếp tìm kiếm Sự Thật như một lý tưởng tập thể, trở nên chìm đắm vào các tổ chức tôn giáo. Dù bằng cách nào đi nữa, thì việc tìm kiếm Sự Thật, tâm linh, đạo đức và sự giác ngộ đã là động lực cho toàn bộ cuộc sống của họ, và các mối quan hệ xã hội và con người đã bị bỏ quên.

TRIẾT GIA

Những người này đã có nhiều tiền kiếp là những ông Vua Triết Học. Hết kiếp này sang kiếp khác, cho dù theo đạo Phật, đạo Do Thái, hay đạo Chúa, họ bỏ mặc mọi người xung quanh để theo đuổi Sự Thật. Đó là lý do tại sao, trong kiếp này, họ vẫn còn giữ xu hướng rời bỏ mọi người và tự mình ở một mình. Mặc dù tiền kiếp của họ, họ đã tìm kiếm sự giác ngộ – trèo lên tận đỉnh núi để vươn đến tận đỉnh cao của Sự Thật.

Nhưng sau rất nhiều tiền kiếp với cùng một mối quan tâm, họ đã tìm thấy nó! Họ không cần phải tiếp tục tìm kiếm trong kiếp sống này. Cuối cùng, trên đỉnh núi của họ, họ trở nên bị cô lập và cô đơn. Bây giờ, ở kiếp này, thử thách chính là việc chia sẻ Sự Thật của họ, tái hòa nhập vào xã hội và duy trì kết nối với những người khác.

Tính tự cho mình là đúng có thể là trở ngại lớn nhất của người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử, trong việc liên kết hiệu quả với mọi người và cảm nhận được sự bình an và tình yêu, vốn tồn tại trong sự kết nối chân thực. Vì họ là những triết gia và thầy tư tế trong tiền kiếp, những người khác đã làm theo chỉ dẫn của họ. Họ đã quen với việc bản thân mình luôn “đúng ”mà không cần thắc mắc, vì vậy việc họ đến với kiếp sống này với một sự kiêu ngạo nhất định cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, những người khác có thể cảm nhận được thái độ thượng đẳng này, và điều này ngăn cản họ lắng nghe người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử. Kết quả là, người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử bắt đầu cảm thấy rằng người khác đánh giá thấp sự thông minh của họ vì mọi người không chịu lắng nghe. Đây là một ví dụ về việc họ phải khổ sở về vấn đề giao tiếp như thế nào.

CÁC VẤN ĐỀ VỀ GIAO TIẾP

Do cuộc sống trong tiền kiếp cô đơn và bị cô lập, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử có vẻ như có thể tự mình tiếp tục trò chuyện hàng giờ đồng hồ. Họ có thể nhớ hỏi người kia một câu hỏi chung chung chẳng hạn như “Mọi việc thế nào?” nhưng nếu người kia mang sự chú ý trở lại với bản thân họ, họ sẽ nắm lấy cơ hội và tiếp tục như vậy. Họ có thể tiếp tục về mọi thứ đang xảy ra trong cuộc sống của họ, nhớ lại những ký ức về họ, kể ra hàng tá câu chuyện và trở thành người hùng trong mỗi câu chuyện… mà không có từ nào khác cho cuộc trò chuyện. Không bao giờ để cho người khác cơ hội tương tác hoặc chia sẻ câu chuyện của riêng mình, người kia mất hứng thú đối với người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử.

Sau bao nhiêu kiếp sống cô đơn, những người này cảm thấy cần được trò chuyện liên tục. Họ không thoải mái với sự im lặng bởi vì họ đánh đồng nó với sự cô lập. Bây giờ họ muốn tương tác với những người khác, vì vậy nếu có một khoảng lặng trong sự tương tác, họ cảm thấy như có “vấn đề” và sẽ nói về bất cứ điều gì, chỉ đơn giản là để lấp đầy khoảng trống.

Họ đã học được rằng cuộc trò chuyện là một quá trình tương tác khéo léo: Nó liên quan đến việc chia sẻ góc nhìn của một người, cùng với một sự nhạy cảm với cách mà người kia đang lắng nghe nó, mời gọi câu trả lời, và cởi mở về phản hồi.

Những người này cần phải nhớ chiếu sáng cho người khác thường xuyên, hỏi họ những câu hỏi về cuộc sống của họ và chia sẻ quan điểm về cuộc sống của người khác mà có thể hữu ích. Nếu những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử giữ sự chú ý cho bản thân họ quá lâu, họ sẽ mất đi năng lượng mà người khác bổ sung vào sự tương tác. Khi họ cảm thấy sự mất năng lượng này, họ nên ra hiệu để người kia nói chuyện. Đối thoại giống như hơi thở – hít vào thở ra; người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử đang học rằng cả hai nên có cơ hội tham gia, bất kể người nào là tâm điểm của sự chú ý.

Ví dụ, khi nói với ai đó về cuộc đối đầu giữa họ với đồng nghiệp, họ có thể nói: “Bạn nghĩ gì về điều đó? Bạn có nghĩ rằng tôi đã đánh giá tình huống đúng không? ” Sau khi người kia trả lời, họ có thể hỏi: “Ngày hôm nay của bạn thế nào? Nó có được bình an không hay bạn cũng có những cuộc đối đầu?” Nếu họ cho rằng người kia không muốn nói, họ cần kiểm tra bằng cách hỏi: “Bạn không muốn nói về điều này hay bạn có điều gì khác trong đầu?” Để giữ được sự sống động trong cuộc đối thoại, cả hai người phải tích cực tham gia vào nó. Một khi những người này hiểu được nguyên lý hoạt động của một cuộc đối thoại, họ trở thành chuyên gia.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử đã học cách coi giao tiếp như một phương tiện cho sự tò mò — muốn tìm hiểu về người kia. Họ cần hoan nghênh ý kiến ​​đóng góp từ những người khác bởi vì, khi kết hợp với những ý tưởng và hiểu biết sâu sắc của riêng họ, nó có thể tạo ra một sự thật mạnh mẽ hơn mỗi “sự thật” tồn tại riêng rẽ.

Đôi khi những người này có vẻ như rất hiếu chiến. Họ nghĩ họ có điều quan trọng muốn nói, và e rằng mình sẽ không được thấu hiểu. Vì vậy, họ đặt rất nhiều tâm huyết và năng lượng vào cuộc giao tiếp để chắc chắn rằng họ truyền đạt được quan điểm của mình rõ ràng. Họ có thể trở nên nóng nảy và cứng rắn đến mức người khác có thể cảm thấy bị tấn công và phản ứng đầy phòng thủ. Sau đó, bởi vì người khác dường như có vẻ chống lại sự giao tiếp của họ, họ có thể trở nên cứng rắn hơn nữa, cho đến khi sự tương tác leo thang theo một cách phi lý, quá mức cảm tính. Nhưng họ cần phải nhận ra rằng đó là cách trình bày của họ đang bị phản đối, chứ không phải quan điểm của họ.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử có xu hướng nói theo cách rất trực tiếp — đưa ra ý kiến ​​của họ như là Sự Thật không thể thay đổi — và bất kỳ cuộc thảo luận nào về Sự Thật của họ đều có thể dẫn đến vào một cuộc tranh luận. Họ có thể thực sự thích điều này và cho rằng nó là một sự trao đổi ý kiến đầy kích thích, trong khi người kia có thể xem đó là một cuộc đấu trí sáo rỗng.

Điều này có thể khiến họ không thể tương tác với bạn bè hàng ngày, bởi vì mọi người cảm thấy mệt mỏi với trận chiến sau một thời gian. Người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử cần học cách lùi lại và lắng nghe người kia cẩn thận hơn. Họ cần nhận ra rằng sức mạnh của họ nằm ở những suy nghĩ tĩnh lặng rõ ràng, chứ không phải cảm xúc. Những hiểu biết sâu sắc của họ (khi họ đã nghe được câu hỏi chính xác) thường là những giải pháp chính xác, đầy sức mạnh, và khi họ nói về chúng một cách phi kịch tính, sức mạnh của ý tưởng có thể thực sự được lắng nghe.

Những người này cần ghi nhận trí thông minh của người khác và tin tưởng rằng người khác sẽ nhận ra Sự Thật mà không cần nó phải được nhồi xuống cuống họng của họ. Người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử đang học được tầm quan trọng của việc thay thế sự thiếu kiên nhẫn bằng sự tôn trọng, nếu họ muốn thực sự truyền đạt được quan điểm của họ và kết nối thành công với mọi người.

Một lý do khác khiến những người này rất nhiệt tình trong việc truyền đạt ý tưởng của họ là họ muốn sự  xác nhận rằng Sự Thật của họ là “đúng.” Điều này xác nhận cho “lòng tự trọng” của họ và giúp họ thoải mái khi biết rằng quan điểm của họ là đúng đắn. Nhưng những người này cần phải nhận ra rằng Chân lý đứng trên giá trị riêng của nó và không cần năng lượng từ cái tôi của họ để thúc đẩy nó, hay sự phô trương để ra hiệu rằng nó là chính xác. Trên thực tế, Sự Thật càng được truyền tải một cách thầm lặng, thì càng tốt, để người đối diện cảm thấy thanh thản khi đón nhận nó. Bất kể động cơ của họ cao quý đến đâu, những người này có thể không sử dụng năng lượng nồng cháy của cái tôi cá nhân để bắt người khác tuân theo quan điểm của họ được. Những người khác đơn giản là sẽ không lắng nghe.

KIÊN NHẪN VÀ SỰ BỨC BỐI

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử đang học cách để kiên nhẫn với bản thân và tìm ra vấn đề trong giao tiếp. Họ không quen với việc nói chuyện. Sau tất cả, thì họ đã ở trên đỉnh núi suốt; họ biết gì về giao tiếp được chứ? Cứ như thể là họ đang nói tiếng Latin trong khi những người xung quanh họ nói tiếng Anh vậy. Họ cần kiên nhẫn và chậm lại, dành thêm một vài phút để diễn dịch và thực sự lắng nghe những gì một người nói. Hầu hết các vấn đề trong giao tiếp của họ là do phản ứng không phù hợp, xuất phát từ việc không thực sự nghe những gì người khác đang nói. Đây là một ví dụ đơn giản: Người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử có một người bạn làm việc trong một gian hàng tại Hội Chợ Quận, người cần đếm chính xác 100 quả táo.

Khi cô ấy đang đếm – “67, 68, 69, 70…” người khác đi qua và làm cô ấy bị ngắt quãng, và cô ấy quên mất mình đang đếm đến đâu. Chà, người bạn có vấn đề, vì vậy một cách tự nhiên, người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử sẽ xuất hiện một cách kỳ diệu, bởi vì anh ta là một người có tất cả mọi câu trả lời! Người bạn nói: “Những quả táo này là dành cho Hội Chợ Quận. Tôi cần phải đếm…“ nhưng người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử sẽ nghe thấy một vài từ đầu tiên chứ không phải phần còn lại. Anh ta cho rằng mình biết vấn đề là gì, vì vậy anh ta rất có thể sẽ đưa ra một câu trả lời không phù hợp: “Ồ, đừng lo lắng gì về nó cả – táo là hai quả cho hai mươi lăm xu ở khu vực bên ngoài hội chợ!” Người bạn đó sẽ trở nên khó chịu, bởi vì cô ấy đã gặp một vấn đề thực sự và không được đưa cho câu trả lời mà cô ấy cần. Còn người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử sẽ cảm thấy thất vọng vì anh ấy đã cố gắng giúp đỡ và bạn của anh ấy lại không đánh giá cao điều đó. Cả hai người đều thất bại.

Thay vì trở nên thất vọng, người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử cần dừng lại và nghĩ: “Được rồi — vì cô ấy không chấp nhận câu trả lời của tôi, điều đó có nghĩa là tôi đã giao tiếp không hiệu quả. Có lẽ tôi đã không hiểu hết vấn đề. Anh ta cần phải quay lại chỗ người bạn cùng với một lời xin lỗi: “Trời ạ, tôi xin lỗi – có lẽ tôi không thực sự hiểu vấn đề của cô. Cô có thể nói lại cho tôi biết không?” Người bạn sẽ cảm kích rằng anh ta đủ quan tâm để quay lại, và khi họ bắt đầu giao tiếp trở lại: “Tôi cần đếm 100 quả táo cho hội chợ,” một người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử có thể lắng nghe cẩn thận và nhìn nhận vấn đề một cách chính xác. Sau đó, anh ta có thể đề nghị: “Chà, tại sao cô không xếp mười chồng, mỗi chồng mười quả táo chứ?” Ngay lập tức người bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm: “Cảm ơn anh! Đó là câu trả lời mà tôi đang tìm kiếm!” Khi người kia chấp nhận câu trả lời đầy cảm kích, sẽ có một “tầm cao” cho cả đôi bên và cả hai người đều thắng cuộc.

NGƯỜI MANG THEO SỰ THẬT

Thường thì những người này không nhận ra tác động của những thông điệp mà họ truyền tải. Trong ví dụ trên, người bạn có thể về nhà đêm hôm đó và bất chợt nhận ra: “Bạn biết đấy, đó là lý do tại sao cả đời tôi không có kết quả gì cả! Tôi đã làm tất cả bị kẹt lại với nhau, và những gì tôi cần làm là sắp xếp nó thành các phần nhỏ hơn mà tôi có thể giải quyết! ” Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử không bao giờ được đánh giá bất kỳ chủ đề nào là không đáng để nói đến. Nếu ai đó thực sự quan tâm và tìm kiếm thông tin, những người này nên luôn cố gắng giúp đỡ người kia tìm nó.

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử là những người mang theo Sự Thật, và khi giúp người khác tìm thấy thông tin họ tìm kiếm, họ thường tiết lộ một Sự Thật lớn hơn.

“NHỮNG ĐOẠN BĂNG VỀ TỰ DO”

Trong tiền kiếp, tự do là rất quan trọng đối với những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử — để khám phá ra Sự Thật, họ phải được tự do. Giờ thì họ có những “đoạn băng” trong tiềm thức của họ, nói đi nói lại: “Tôi phải được tự do; Tôi phải được tự do.” Nhưng trong kiếp sống này, nghe những đoạn băng như vậy không có lợi cho họ. Nếu họ đang trong một mối quan hệ, đang thực sự hiểu người kia đang nói gì và tạo ra mối quan hệ tuyệt vời, và đột nhiên “Tôi phải được tự do; Tôi phải được tự do.” xuất hiện trong tâm trí của họ, họ sẽ tự rút mình ra khỏi sự tương tác. Sau đó, họ bỏ đi ở một mình và nghĩ rằng họ sẽ cảm thấy tự do, nhưng thay vào đó họ cảm thấy cô đơn (thêm một đỉnh núi nữa!) và nói: “Chuyện gì đang xảy ra? Không có chút năng lượng nào ở đây cả.”

Nhưng việc những người này quay lại và nói: “Chúa ơi, tôi đã thay đổi quyết định” là lành mạnh. Đây không phải là kiếp sống mà toàn thời gian họ phải luôn đúng. Họ cần phải trung thực khi họ có hai câu trả lời khác nhau cho một điều gì đó. Ví dụ, họ có thể muốn ở trong một mối quan hệ, và đồng thời cảm thấy sợ rằng bằng cách ở trong một mối quan hệ, họ không thể làm những gì họ muốn làm. Khi đó, người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử cần giao tiếp về sự lưỡng cực của họ: “Thành thực mà nói, tôi có hai thứ đang tồn tại ở đây. Một mặt, tôi muốn ở trong mối quan hệ này, mặt khác, tôi sợ rằng nếu tôi tiến gần thực sự, tôi sẽ không thể làm được những điều mà tôi cần làm một mình.” Hoặc họ có thể nói với những đứa con của mình: “Bố hiểu chuyện gì đang xảy ra với con và con cần nhiều không gian, nhưng chúng ta cần có một mức độ kỷ luật nhất định trong gia đình này, để khiến một gia đình hoạt động được.” Khi họ chia sẻ cả hai mặt của một vấn đề, câu trả lời sẽ tự xuất hiện. Người đó sẽ hiểu những gì họ đang nói và điều chỉnh cho phù hợp với họ.

Chỉ cần biết rằng họ có “những đoạn băng về tự do” là một phần quan trọng trong việc giải quyết vấn đề này rồi. Các đoạn băng đã ăn giống như một cơ bắp trong tiềm thức mà đã được tập luyện quá mức vậy, và giờ thì nó sẽ tự khẳng định mình vào những thời điểm không thích hợp nhất. Vì vậy, nếu họ cảm nhận được giọng nói phát ra từ đâu, họ có thể chọn không quá coi trọng nó.

MÂU THUẪN NỘI TẠI

NGHI NGỜ VÀ SỢ HÃI

Trong nhiều tiền kiếp, với tư cách là người tư vấn tâm linh, người hướng dẫn hoặc cố vấn, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử đã phải ở trong những vị trí nhất định khi người khác bày tỏ nghi ngờ và sợ hãi. Tiềm thức của họ nói với họ: “Anh phải biết tất cả các câu trả lời.” Mục tiêu của họ đã yêu cầu phải có đức tin và sự tin tưởng hoàn toàn; vì vậy, tiềm thức của họ cố gắng vô hiệu hóa bất kỳ nỗi sợ hãi hoặc nghi ngờ nào xuất hiện.

Họ có xu hướng hợp lý hóa bằng cách so sánh mình với người khác theo những cách làm mất giá trị cảm xúc của chính họ. Ví dụ, một người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử có thể nói: “Bạn biết đấy, tôi thực sự không hài lòng với công việc của mình… nhưng tôi không biết mình muốn làm gì lúc này… và tôi may mắn có được một công việc! Và chẳng ai thích công việc của họ trên đời này cả!” Những người này tự thể hiện mình là mình đã tìm được mọi câu trả lời. Họ sẽ không nói: “Tôi không biết gì tôi muốn làm gì với cuộc đời của mình nữa.” Thay vào đó, họ sẽ nói: “Tôi dự định học trường luật” và sau đó đưa ra sáu lý do tại sao họ làm điều đó. Họ thậm chí sẽ liệt kê những nhược điểm: “Tôi đã nghĩ về mặt tiêu cực của nó, nhưng tôi nghĩ đó là điều tôi muốn  làm.” Khi họ trình bày bản thân mình với người khác như là đã có tất cả các câu trả lời, thái độ này cắt bỏ – thay vì mời gọi – sự giao tiếp, tương tác và chia sẻ những gì có thể cung cấp cho họ thông tin và hiểu biết mới.

Họ không ngần ngại khơi gợi ý tưởng và ý kiến ​​của người khác, bởi vì họ không muốn cảm thấy mình yếu đuối — họ không muốn đối mặt với sự thật rằng họ thực sự không có tất cả các câu trả lời. Bởi vì họ sợ người khác sẽ nói với họ điều gì đó mà họ không muốn nghe thấy, họ đã vô tình trò chuyện theo cách khiến người khác chán nản không muốn tham gia vào cuộc trò chuyện. Những người này cũng lo sợ rằng giao tiếp thực sự với người khác có thể tiết lộ điều gì đó sâu sắc hơn về bản thân họ, điều này sẽ cho phép sự lo sợ, nghi ngờ và bối rối trong nội tâm của họ bắt đầu trỗi dậy.

SỐNG TRONG XÃ HỘI

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử đang học được rằng trong xã hội, mọi người có quyền tự do lựa chọn. Không phải tất cả mọi người đều tuân theo một hệ thống các quy chuẩn. Khi mỗi người trong chúng ta theo đuổi lộ trình cá nhân của chúng ta, việc không chắc chắn và nghi ngờ và có sự khiêm tốn để hỏi xin ý kiến từ người khác là bình thường – trên thực tế, điều này còn được khuyến khích nữa kia.

Việc hợp tác củng cố sức mạnh để mọi người sử dụng tài năng của họ, đồng thời thể hiện bản thân, đạt được những khát cầu của họ, và làm những điều không chỉ có lợi cho bản thân họ mà cho cả những người khác và cả xã hội nữa.

Trên đỉnh núi, người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử đã ở một mình, nhưng trong xã hội, tất cả chúng ta đều có thế mạnh và những điểm yếu. Những người này hội tụ cùng nhau và chia sẻ thông tin tin — thợ sửa ống nước biết về hệ thống ống nước, luật sư biết về luật, v.v. Tuy nhiên, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử không quen với việc tìm kiếm sự giúp đỡ. Họ cho rằng điều đó thể hiện sự thiếu thông minh. Nhưng xã hội hoạt động từ giả định cơ bản rằng không ai biết tất cả mọi thứ. Tất cả chúng ta đều ở trên cùng một con thuyền, vì vậy người có chuyên môn nhất sẽ chỉ đạo con tàu.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử có thể tự cô lập mình khỏi sự thoải mái và tình bạn thân thiết của sự phụ thuộc lẫn nhau bởi vì họ chống lại việc người khác bảo họ phải làm gì, đặc biệt nếu những người khác dường như biết ít hơn về Sự Thật so với họ. Tuy nhiên, trong kiếp sống này, họ phải học cách thành công sống trong xã hội — và có rất nhiều người biết về điều đó rõ hơn họ! Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử nên nhớ rằng khiêm tốn là có lợi vì nó cho phép họ lắng nghe và học hỏi từ những người khác. Họ cần tìm ra cách “là chính mình” và trở thành một phần tương hỗ của xã hội. Hơn nữa, sự khiêm tốn cho phép họ học được rằng Sự Thật là năng lượng vũ trụ có thể đến với bất kỳ ai, vì vậy họ nên cởi mở với mọi quan điểm.

HAI THÁI CỰC

Những người này đang học cách chấp nhận hai thái cực: sự mâu thuẫn ở người khác, và tính lưỡng cực trong bản chất của chính họ. Bằng cách chỉ theo đuổi Sự Thật trong tiền kiếp, họ trở nên bị cô lập khỏi trải nghiệm làm người. Trong kiếp sống này, nhiệm vụ của họ là tìm hiểu lại về bản chất con người một lần nữa.

Hành Tinh Trái Đất vận hành theo nguyên lý âm và dương, đêm và ngày, lạnh và nóng, tiếp thu và sáng tạo, giống đực và giống cái – các mặt dường như đối lập lại tạo nên một tổng thể. Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử sẽ hiểu rõ hơn về cuộc sống, con người và các tình huống khi họ nhìn thấy “mặt bên kia” của đồng xu. Họ vẫn đang học cách nhìn thấy, chấp nhận và quan tâm đến cả hai mặt, thay vì có thái độ rằng “Nó chỉ là một đồng xu thôi mà; chẳng có gì hệ trọng cả.” Thay vì loại bỏ xung đột nội bộ, họ đang học hỏi về bình an trong tâm trí, điều mà xuất phát từ việc chấp nhận phần đối lập trong bản chất của họ một cách trung thực và đầy yêu thương.

Vì vậy, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử không nên lo lắng về việc có được bức tranh tổng thể, họ không “biết” cũng không sao – thực tế là trong cuộc đời này, không biết hết thì tốt hơn. Việc nghĩ rằng họ đã biết tất cả mọi thứ ngăn chặn họ cởi mở đón nhận thông tin mới, mà có thể cải thiện sự hiểu biết của họ về tình huống.

Những người này cũng ngại nói với mọi người nhiều điều vì họ cho rằng người khác không muốn nghe những sự thật khó khăn. Vì vậy, khi ai đó nói với họ “Tôi vừa thôi việc,” “Tôi đã chia tay với người này,” hay là “Tôi đã quyết định không theo học trường luật,” thì người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử sẽ nói: “Tôi đã không muốn nói ra với bạn đâu, nhưng tôi chưa bao giờ thích anh ta cả.” Người kia có thể sẽ nói: “Tại sao bạn lại không nói với tôi từ lâu rồi?” Nhưng những người này sợ làm tổn thương người khác bằng cách “nói ra sự thật.” Họ cần nhận ra rằng chỉ cần họ bày tỏ ý kiến ​​của chính bản thân mình thì đã có thể rất hữu ích đối với người khác rồi.

Tuy nhiên, động cơ phía sau việc đưa ra ý kiến của họ, đóng một vai trò quan trọng trong cái cách mà lời khuyên của họ được đón nhận. Nếu động cơ của họ là cho đi tình yêu và sự hỗ trợ, người kia sẽ cảm nhận được ý định tốt của họ và sẵn sàng tiếp thu ý kiến ​​của họ. Nhưng nếu động cơ của họ là phán xét hoặc cho mình là “đúng”, người kia sẽ phản ứng đầy phòng vệ. Nếu người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử thực sự muốn giúp đỡ, sự tương tác sẽ diễn ra một cách trơn tru. Họ nên đưa ra cách nhìn nhận của họ như một quan điểm khác, một món quà là sự quan tâm, và để người kia tìm hiểu xem liệu quan điểm đó có phù hợp với tình hình hiện tại hay không.

SỰ LẠC QUAN

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử có xu hướng lạc quan mù quáng, điều có thể khiến họ nhảy vào nhiều thứ mà không xem xét thực tế một cách kỹ lưỡng. Đôi khi họ cảm thấy từ trực giác rằng ai đó đang không trung thực với họ, nhưng họ có thể bỏ qua cảm nhận đó, với hy vọng cao về lợi ích và với thái độ rằng “mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp thôi.” Khi họ nhận thức được sự mất cân bằng này, họ cần buộc bản thân phải thừa nhận những lựa chọn khác họ. Điều này sẽ khôi phục lại sự tự tin cho bản thân họ.

Khi họ nhận ra rằng mình không ở trong một tình huống hợp lý, họ cần phải dựa vào sức mạnh của chính mình. Nhưng không phải lúc nào họ cũng cảm thấy có khả năng quán xuyến mọi thứ. Họ có xu hướng tin tưởng mù quáng vào những người mà họ cảm thấy có khả năng tự lo liệu cho bản thân trong thế giới thực tốt hơn.

Và bởi vì họ đáng tin cậy, họ cho rằng những người khác cũng đáng tin cậy — và điều này có thể khiến họ gặp rất nhiều rắc rối.

Những người này nên dựa vào người khác để được giúp đỡ; tuy nhiên, họ không nên làm điều này một cách mù quáng. Thử thách thức của họ là hiểu những người xung quanh và đừng nên tin tưởng bất cứ ai vì sợ rằng họ không có lựa chọn nào khác. Họ cần lắng nghe lời nói của người khác, và bởi vì những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử về cơ bản là trung thực, nên họ có thể biết khi nào người khác không trung thực với họ.

TÍNH CHÍNH TRỰC

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử không nhất thiết là mong đợi những người bên cạnh họ nói cho họ biết sự thật. Họ nghĩ rằng những người khác làm mọi thứ từ một điểm tham chiếu khác, nơi mà việc không trung thực, nói những lời nói dối vô hại, biển thủ tiền bạc, và vân vân, là không sao cả. Và vì bản thân họ sẽ không bao giờ làm những điều này, họ cảm thấy rằng những người khác đang hoạt động ở một mức độ kém chính trực hơn. Một lần nữa, trải nghiệm sống trong tiền kiếp của họ với quy tắc đạo đức nghiêm ngặt của nó, lại xuất hiện trong tình huống, và những người này gặp khó khăn với việc đối phó với những gì họ cho là “không trung thực và trò chơi” của người khác.

Những người này cần phải nhận ra rằng chức năng của họ là đưa đạo đức về mặt tâm linh và Sự Thật vào lại thế giới quan của người khác. Nếu họ coi người khác là “sai” vì không “đạo đức”, thì tự nhiên những người khác sẽ chống lại những hiểu biết của họ— không ai muốn cảm thấy mình như một tội nhân cả! Vì vậy, họ cần hỗ trợ mọi người trong việc kết hợp con đường tâm linh vào cuộc sống hàng ngày của họ. Đồng thời, họ phải cởi mở với những quan điểm khác và tính cứng nhắc trong lập trường của họ.

Khi những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử nói ra điều gì đó, thì họ sẽ giữ lời – đó là vấn đề đạo đức đối với họ. Và họ mong muốn những người xung quanh chơi theo luật mà hai bên đã thống nhất. Khi người khác nói về việc làm điều gì đó và sau đó không làm – vì bất cứ lý do gì – thì những người này có thể trở nên vô cùng buồn bực. Họ muốn thỏa thuận ban đầu được thừa nhận và họ muốn được thông báo về bất kỳ thay đổi nào.

Ví dụ, nếu họ đồng ý dọn dẹp gác mái với ai đó và sau đó có điều gì đó tới, họ sẽ nói: “Chúng ta nói rằng chúng ta sẽ dọn dẹp gác mái hôm nay, nhưng có vẻ như chúng ta sẽ không có thời gian. Mọi người thấy điều này được chứ?”Họ ghét những điều được nói ra và sau đó không được làm theo.

Tuy nhiên, họ không biết làm thế nào để khiến người khác chú ý đến đặc điểm này – họ không muốn làm người khác buồn hoặc phủ nhận rằng sự khác biệt đang xảy ra. Nó có thể là một lĩnh vực mà những người này cảm thấy phân vân nghiêm trọng.

Khi sự khác biệt như vậy xảy ra, nó thường là do một trong ba lý do cơ bản:

  1. Nó có thể là kết quả của một sự hiểu lầm ban đầu mà người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử đã bỏ qua mà không giải thích rõ ràng, mặc dù anh ta không cảm thấy điều đó ổn vào thời điểm đó. Nếu anh ấy phải làm rõ điều gì đó trong quá khứ, anh ấy cần phải thành thực với sự thật của tình huống: “Hôm qua tôi nghe bạn nói __ và bây giờ tôi nghe bạn nói __ không hiểu sự khác biệt. Bạn vui lòng giải thích điều này cho tôi, để tôi có thể hiểu rõ hơn những gì bạn đang nói được không?” Nếu động cơ của anh ta thực sự là để thấu hiểu, và không chỉ là muốn làm cho người khác có vẻ như đang sai trái, thì cách tiếp cận này sẽ có hiệu quả. Nếu không thì người kia sẽ trở nên khó chịu và phản ứng một cách đầy phòng vệ.
  2. Người kia có thể không thực sự nói những gì người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử đã nghe — có rất nhiều sự giao tiếp sai lệch trong cuộc sống của những người này. Nếu người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử có thể nhớ rõ những từ đó, anh ấy có thể nói: “Hôm qua tôi nghe thấy bạn nói _Ý bạn là_, hay bạn có ý gì khác?”
  3. Cũng có thể một ngày nọ, người kia cảm nhận về một tình huống nào đó một cách mãnh liệt, và sau đó — do sự thay đổi về hoàn cảnh, nhận thức hoặc phản hồi — đã thay đổi ý định và cảm nhận theo hướng khác cũng một cách mãnh liệt như vậy vào ngày hôm sau. Một phần của việc sống trong xã hội là học cách thích nghi và thay đổi hướng theo phản hồi từ người khác. Mọi người đưa một ý tưởng ra thế giới, và tùy thuộc vào cách người khác phản ứng với nó, ý tưởng đó sẽ được tiếp tục hoặc thay đổi để hoàn thành mục tiêu một cách tốt nhất. Ví dụ, ai đó có thể tin rằng quảng cáo trên Tạp chí A sẽ đẩy mạnh kinh doanh.

Sau đó khi nhận được một phản hồi hạn chế, anh ấy hay cô ấy cũng có thể đồng ý rằng Tạp Chí A không phải là một nguồn quảng cáo tốt, đặt một quảng cáo ở Tạp Chí B, hoặc dùng một đầu ra phương tiện truyền thông hoàn toàn khác.

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử có thể nhìn những tình huống này như là sự khác biệt, nhưng chúng chỉ đơn giản là đại diện cho quá trình thích ứng thông minh với phản hồi từ môi trường. Từ những kiếp trước trong môi trường tôn giáo, những người này đã quen với việc tìm kiếm sự thực vĩnh cửu: những quy luật vũ trụ tuyệt đối không bao giờ thay đổi. Nhưng trong kiếp sống này, họ đang tìm hiểu về cách hoạt động trong một môi trường xã hội, và họ cần có sự khiêm tốn để lắng nghe và học hỏi về cách các quy tắc hoạt động trong môi trường này. Quan niệm như vậy cũng sẽ giúp họ cởi mở hơn với người khác. Phản hồi của những người khác có thể giúp những người này xác định xem họ có thực sự đóng góp và tiếp thêm năng lượng tích cực vào tình huống một cách hiệu quả hay không.

NHU CẦU

CHẤP NHẬN VÀ CHIA SẺ 

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử có cảm giác cấp bách về việc làm rõ quan điểm của họ và được “lắng nghe”. Tuy nhiên, bên dưới sự cấp bách này, điều họ thực sự muốn là cảm thấy được chấp nhận. Sự chấp nhận là một thước đo chính xác đối với họ, về việc họ có “đi đúng đường” hay không. Khi người khác chấp nhận những gì họ đang nói, thì đó là một tín hiệu rằng họ đang giao tiếp một cách hiệu quả. Nếu những người khác không chấp nhận những lời của họ, thì đó là một tín hiệu cho thấy rằng họ cần lui về và đúc kết lại thông điệp của họ bằng những từ mà những người khác có thể hiểu được.

Đối với những người này, sự thật giống như những bước đệm thiêng liêng — là nền tảng cho nhận thức của họ. Họ ngại chia sẻ sự thật của mình bởi vì họ sợ rằng người khác sẽ nghĩ họ điên hoặc đánh giá họ vì đã suy ngẫm về Chân Lý, thay vì nghĩ đến việc kiếm tiền hoặc các mối quan tâm vật chất khác. Họ muốn bộc lộ bản thân với người khác, nhưng Chân Lý thiêng liêng của họ quá khó đong đếm đến nỗi mà thật khó để nói về chúng một cách trực tiếp được, và người kia thường mất hứng thú. Rồi người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử lại cảm thấy bức bối vì anh ta không biết làm thế nào để truyền đạt triết lý của mình chỉ trong một vài từ.

Giống như bước vào phòng mạch của nha sĩ với một cơn đau răng vậy.

Bệnh nhân muốn biết: Chúng ta nên trám, nhổ răng, bọc răng, hay lấy tủy răng? Cô ấy không muốn nha sĩ nói với cô ấy về tất cả kinh nghiệm của anh ấy ở trường nha khoa. Bởi vì tất cả những năm mà nha sĩ đã dành để nghiên cứu đều ủng hộ quan điểm của ông ấy về những gì nên làm với răng, bệnh nhân sẽ cảm nhận được sự nghiên cứu đằng sau ý kiến ​​thực tế, đơn giản của ông ấy. Tương tự như vậy, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử cần học cách phản hồi lại nhu cầu tức thì của người kia, đưa ra những gì có vẻ là một câu trả lời tạm thời hoặc đơn giản hơn là toàn bộ triết lý. Đây là những gì đã được định sẵn là sẽ có hiệu quả đối với họ trong kiếp sống hiện tại.

Sự thật là năng lượng, không phải là một khái niệm. Những người này thực sự đang tìm kiếm năng lượng của Sự Thật, nhưng họ cần nhớ rằng nó không được định sẵn sẽ đến theo một cách quan trọng. Khi họ trao đổi ý tưởng với những người khác để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày của họ, họ sẽ kết nối được với Sự Thật mà họ đang tìm kiếm. Khi họ giúp người khác vượt qua ngay cả một vấn đề hoặc một sự hiểu nhầm hời hợt, năng lượng của Sự Thật sẽ xuất hiện và mọi người có liên quan sẽ chia sẻ với nhau giải pháp và sự bình an trong tâm trí. Trong kiếp sống này, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử đã được định sẵn sẽ tiếp cận Sự Thật thông qua các tương tác đơn giản hàng ngày và kết nối chân thành với những người khác.

Ở TRONG HIỆN TẠI

GIẢI PHÁP Ở ĐÂY VÀ BÂY GIỜ

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử có xu hướng quan tâm đến các giải pháp tổng thể, xa xôi đến mức họ không cho phép bản thân cảm nhận được niềm vui của thời điểm này. Họ vẫn đang tìm kiếm những “chân lý vĩnh cửu”. Tuy nhiên, trong kiếp sống này, họ cần quan tâm hơn đến các giải pháp “ở đây và bây giờ” và nhận ra rằng nếu họ (và những người xung quanh) hạnh phúc trong từng khoảnh khắc, khoảnh khắc đó sẽ cộng dồn lại và hạnh phúc sẽ kéo dài.

Điều này cũng đúng trong công việc kinh doanh của họ. Họ có thể quá quan tâm đến “bức tranh lớn hơn” đến nỗi họ không biết làm thế nào để tạo ra một tình huống thành công ngay lập tức. Họ cần nhận thức rõ hơn về thời gian, lập ngân sách cho các dự án của họ thành các khối cụ thể để hoàn thành, thay vì cảm thấy rằng họ phải “mãi mãi” xử lý các mối quan tâm về vật chất.

Ví dụ, tôi có một thân chủ là người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử sở hữu một bất động sản cho thuê song song. Khi một trong những người thuê nhà của anh ta chuyển đi, một số sửa chữa nhỏ về đường ống nước đã được yêu cầu. Thay vì xử lý điều đó và cho thuê lại, anh ấy lại quyết định rằng đã đến thời điểm thích hợp để làm một hệ thống ống nước kỹ lưỡng.

Sau đó, anh ấy quyết định rằng đây sẽ là thời điểm tốt để lật nền móng lên — điều này yêu cầu một sự tốn kém lớn về thời gian và tiền bạc (mà anh ấy không có) cũng như nâng ngôi nhà lên khỏi nền móng hiện tại của nó (“để làm một công việc kỹ lưỡng”). Anh ấy tiếp tục nghĩ rằng ở đâu đó cuối cùng (những người này luôn nghĩ về sự vĩnh cửu) thì nó sẽ phải được thực hiện thôi, vì vậy tốt hơn là anh ấy có thể xử lý nó bây giờ. Vì anh ấy không có đủ nguồn lực để hoàn thành công việc ngay lập tức, nên chỗ trống vẫn tiếp tục kéo dài tháng này qua tháng khác. Khi gia đình ở tầng trên cùng chuyển đi, anh ta mở rộng dự án để thêm vào đường ống nước của tầng trên (“cuối cùng nó cũng sẽ phải được thực hiện thôi”). Căn hộ đã để trống chín tháng khi anh ấy đến gặp tôi, và do thiếu nguồn thu nhập từ việc cho thuê, anh ta có nguy cơ mất nó.

Những người này đang học hỏi giá trị của các giải pháp tạm thời, xử lý các vấn đề khi chúng xảy ra và cũng không dự đoán quá xa về Tương Lai. Nếu không, họ sẽ mất đi nền tảng vững chắc, điều mà cung cấp cơ sở cho sự mở rộng trong tương lai. Sự sống trên hành tinh Trái Đất chỉ là tạm thời — sự vĩnh viễn chỉ tồn tại trong ý thức mà thôi. Họ cần phải rút ngắn tầm nhìn và sắp xếp các vấn đề hiện tại của họ theo thứ tự. Họ cần phải nhìn vào tất cả các sự kiện nổi bật của một tình huống — mặt tốt và mặt xấu — và sử dụng lý lẽ của họ.

Ý THỨC VỀ MỤC ĐÍCH

Trong khi trong một số lĩnh vực của cuộc sống, người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử quá kiên nhẫn, thì họ lại cố gắng đi tắt trong các lĩnh vực khác. Nhưng những lối tắt phi logic luôn tạo nên nhiều việc hơn theo thời gian dài, vì những người này sẽ phải quay trở lại, đi chậm lại và làm lại tất cả. Họ vội vàng đẩy hết mọi thứ và mọi người ra khỏi con đường của họ để họ có thể “rảnh rỗi” làm những việc quan trọng hơn. Thường thì sự bồn chồn bên trong này có liên quan đến cảm giác lạc lối. Thực ra, họ cần một mục đích để đưa ra định hướng cuộc sống của họ. Tuy nhiên, việc xác định mục đích đó là tùy thuộc vào họ — và nó phải hơn cả việc theo đuổi Sự Thật. Họ phải có một mục đích cá nhân, “trong hiện tại”, kết nối họ với xã hội; họ sẽ cảm thấy lạc lối, cho đến khi họ xác định mục đích đó. Đây chính là lý do tại sao những người này thay đổi công việc thường xuyênNếu nghề nghiệp hiện tại của họ không đáp ứng được mục đích bên trong của họ, họ không có gì phải e ngại khi rời đi và thử một thứ gì đó hoàn toàn mới để xem liệu nó có “phù hợp” hay là không.

Họ sẵn sàng trải nghiệm nhiều sự giáo dục chính quy cần thiết nhất có thể, để chuẩn bị cho công việc mà họ nghĩ có thể “có kết quả” đối với họ. Việc tìm kiếm “mục đích” mà đang kêu gọi người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử là sự tiếp nối từ tiền kiếp của việc tìm kiếm Sự Thật. Nhưng trong kiếp này, mục đích của họ là tìm hiểu quá trình kết nối với xã hội. Ví dụ, nếu họ đang ngồi thảo luận với bốn người, những người này sẽ rất tuyệt khi bắt đầu cuộc trò chuyện. Nhưng nếu họ ở cùng bốn người ngày này qua ngày khác, họ trở nên lo lắng. Họ nghĩ rằng họ đã nói tất cả những gì họ phải nói. Thật vậy, họ đã, nhưng họ không nghe thấy những gì người khác phải nói để phản hồi lại — và đó là bước tiếp theo! Những người này cần lắng nghe người khác và học cách xây dựng phản ứng của họ để mối quan hệ có thể phát triển. Kiểu chia sẻ này có thể tạo ra năng lượng to lớn dẫn đến những lĩnh vực cần tìm hiểu song phương mới. Khi bốn người trong bàn có trải nghiệm mới, họ có những hiểu biết mới để chia sẻ với nhau.

THAY ĐỔI 

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử đã trải qua rất nhiều cuộc đời “mắc kẹt” trong các tổ chức tôn giáo tập trung vào Chân Lý, đến nỗi trong kiếp sống này, họ chống lại việc giới hạn bản thân mình ở một thứ duy nhất. Họ thèm khát cuộc phiêu lưu ngoài thế giới: để nếm trải cuộc sống; để trải nghiệm các kiểu mối quan hệ khác nhau, các nghề nghiệp khác nhau và những nơi chốn khác nhau. Họ khao khát những lợi ích của việc sống trên thế giới.

Tuy nhiên, họ có thể ghen tị với những người ổn định chỉ với một công việc, hôn nhân hoặc lối sống. Họ tự hỏi: “Chà! Sẽ thế nào nếu cứ hoàn toàn đặt mình vào một sự lựa chọn duy nhất trong cuộc sống nhỉ?” Nhưng tiềm thức của họ biết rằng khi họ dành tâm sức cho riêng một việc thì cuộc sống trở nên khá nhàm chán, và họ không thể làm được điều đó! Trong kiếp sống này, họ cần có rất nhiều lựa chọn để giữ cho cuộc sống của mình thú vị và giữ cho năng lượng được luân chuyển.

Hạn chế tiềm ẩn của việc luôn coi cuộc sống là một cuộc phiêu lưu là nó có thể mang lại cho họ trải nghiệm hời hợt về những người mà họ gặp phải. Họ có xu hướng bỏ lỡ chiều sâu của những người khác — quá khứ và tính cách của họ, cách họ đến được vị trí hiện tại — họ chỉ chia sẻ một cuộc phiêu lưu với những người này và sau đó thì đi tiếp. Nhưng chỉ khi họ dành thời gian để tìm hiểu về người khác, họ mới cảm nhận được sự kết nối và cảm giác yên tâm mà họ đang tìm kiếm.

Vì vậy, sẽ có lợi cho họ khi sống chậm lại và kiên nhẫn với những người xung quanh — dành thời gian để đặt câu hỏi cho đối phương và thực sự kết nối.

TÍNH NGẪU HỨNG 

Những người này thích sự ngẫu hứng — điều đó khiến họ cảm thấy nhẹ nhàng và hạnh phúc! Sự ngẫu hứng đôi khi có tác dụng với họ, nhưng nó cũng có thể là trở ngại trong các mối quan hệ thân thiết hơn. Ví dụ, họ có xu hướng cố gắng tụ họp với những người khác vào phút cuối, và những người mà họ muốn gặp thường không có mặt. Sẽ rất hữu ích nếu họ nhận ra rằng có nhiều người sống với việc lập kế hoạch nhiều hơn; nếu họ thực sự muốn gặp mặt ai đó, họ cần phải thông báo trước cho người đó. Thường thì họ nghĩ rằng nếu người đó không thể đến được với họ, thì đó vốn định sẵn là như vậy.

Những người này thích sự ngẫu hứng hơn là lập kế hoạch bởi vì họ không biết trước liệu họ có thực sự muốn ở bên một người nào đó hay không. Họ thích được tự do đi theo bất kỳ hướng nào — bất cứ nơi nào có năng lượng và bất cứ nơi nào cảm giác phiêu lưu sẽ đưa họ đến. Nhưng họ đang học được rằng có những lúc tình yêu sự ngẫu hứng của họ không phù hợp đối với họ, chẳng hạn như trong các vấn đề kinh doanh hoặc khi giao dịch với những người không chọn chơi theo cách ngẫu hứng.

SỰ BỒN CHỒN

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử những người có phần bồn chồn. Nhưng từ sự luyện tập từ kiếp trước, họ vẫn có khả năng tập trung 100% vào bất cứ nghề nghiệp nào họ tham gia — ngay cả khi nó không được lâu dài. Đối với họ, điều này là lành mạnh. Họ cảm thấy họ không thể dành cả cuộc đời này cho một mình việc gì, bởi vì thông qua nhiều trải nghiệm mà họ học được cách sống trên thế giới.

Tuy nhiên, đôi khi họ lại bị “mắc kẹt” vào một nghề. Họ có thể thành công và kiếm sống tốt, và ở một mức độ nào đó, họ hài lòng. Tuy nhiên, họ biết thời điểm tốt nhất để thay đổi là khi họ cảm thấy thực sự hài lòng về bản thân và khi mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp. Vì đây là một cuộc đời để học hỏi và phát triển, thu thập và phân tán thông tin, họ nghĩ rằng nếu họ không tự nguyện thay đổi khi đã đến lúc, thì cuộc sống cũng sẽ hỗ trợ họ thay đổi mà thôi.

Nhưng những người này không thiếu sự táo bạo. Họ thường có sự tự tin, lạc quan và tin tưởng vào cuộc sống để đánh cược và thay đổi bản thân.

Thường thì những thay đổi mà người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử thực hiện dựa trên sự hiểu biết từ trực giác, họ có cảm nhận về cuộc phiêu lưu tiếp theo mà họ cần trải nghiệm. Mặc dù trực giác của họ hướng dẫn họ, họ cũng cần phải xem xét lộ trình hợp lý để thực hiện những thay đổi này, bao gồm cả ý kiến ​​đóng góp của người khác. Nếu không, hành trình của họ có thể khó khăn hơn cần thiết rất nhiều. Đây không phải là một cuộc đời dành để “tự mình làm” đối với họ — họ cần ý kiến ​​đóng góp từ những người đã có nhiều kinh nghiệm hoạt động trong xã hội hơn, để giúp họ đạt được mục tiêu.

Những người này phải cảnh giác để không bị “sa lầy” ở đâu đó vì họ có xu hướng kỹ lưỡng hơn tình huống yêu cầu. Họ đang học cách hài lòng với môt “sự sửa chữa tạm thời” hơn là những giải pháp lâu dài mà họ đã tìm kiếm trong tiền kiếp. Trong xã hội, mọi thứ liên tục thay đổi. Vấn đề là giữ cho cuộc sống luân chuyển theo chiều hướng tích cực, bằng cách hoạt động theo hướng hữu ích với những người khác. Nếu không có sự chuyển động nào trong cuộc sống của họ, thì họ cần phải Họ cần phải tích cực lên và giải quyết vấn đề của mình theo những cách có lý lẽ, mà có thể được gợi ý bởi những người xung quanh họ. Điều đó sẽ mang năng lượng đến trở lại!

Sự cô độc đã từng đem lại cho người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử sự thoải mái trong tiền kiếp, nhưng họ biết rằng điều này là không đúng đối với họ bây giờ. Đó là lý do tại sao họ quay trở lại với xã hội: để đem sự hòa hợp từ nội tại mà họ đã tự mình tìm thấy vào trong sự tương tác với người khác. Họ đang học cách duy trì sự hòa hợp trong khi đang ở trong mối quan hệ với người khác, để mở rộng sự hòa hợp rộng ra hơn phạm vi bản thân họ.

Nhưng họ quá khép kín về mặt xã hội đến nỗi mà điều này là khá khó khăn, và họ đang cố gắng phát triển thông qua sự tính toán nội tại của họ. Nói cách khác, họ không đặt câu hỏi về người khác, thay vào đó, họ đang cố gắng vạch ra một công thức để duy trì qua mối dây liên kết mà, trong tiền kiếp, họ đã thiết lập vững chắc bên trong mình – mối dây của sự bình an và hài hòa nội tại.

Giờ đây họ đã gia nhập xã hội trở lại, và họ đang cố để duy trị sự bình an nội tại đó, trong khi đang kết nối với người khác. Đây là lý do tại sao những mối quan hệ hời hợt, mang tính tạm thời đôi khi lại tốt cho những người này. Bằng cách chỉ chạm đến một chiều sâu nhất định nào đấy thôi, họ có thể duy trì cảm giác hòa hợp khi họ ở cùng với người khác được dễ dàng hơn.

Một khi họ học được cách thực hiện nó theo một cách hời hợt với nhiều người khác nhau, thì họ có thể học được cách tham gia sâu hơn và sẽ duy trì được năng lượng và sự hòa hợp.

CHẬM LẠI

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử cảm thấy rằng họ có quá nhiều thông tin để cung cấp cho người khác đến nỗi tất cả các thông điệp được gửi đi như một gánh nặng. Nhưng cuộc sống hiện tại của họ không vận hành cùng vận tốc với những tiền kiếp của họ, khi họ còn đi một mình. Họ cần tự mình chậm lại. Sau tất cả, đây là một kiếp sống xoay quanh người khác.

NẾU những người này cố gắng đi đường tắt, cuối cùng họ vẫn sẽ phải đi theo đường dài vì họ sẽ phải quay lại và lặp lại mọi thứ. Họ nên nhớ rằng ngay chính nơi họ ở là nơi họ vốn nên ở, và người ở ngay trước mặt họ có thể là người cần nghe thông điệp của họ. Điều này có thể làm giảm đáng kể áp lực mà họ cảm thấy nhưng nếu họ đi quá nhanh để đuổi kịp người tiếp theo, họ sẽ không đưa ra thông điệp đầu tiên một cách hiệu quả và sức nặng của nó vẫn sẽ đè nặng lên họ.

Một vấn đề khác là người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử cảm thấy có trách nhiệm' không chỉ là truyền tải thông điệp mà còn để thấy rằng người khác hiểu được nó. Theo cách nào đó thì điều này là đúng. Họ là Thầy Dạy trọn đời, và công việc của họ là truyền tải thông điệp theo cách mà người khác có thể hiểu được. Nhưng nếu họ thiếu kiên nhẫn, họ sẽ vô tình cố ép người khác tiếp nhận thông điệp thay vì đi chậm lại để trình bày thông điệp đó theo “ngôn ngữ” của người khác. Họ cần tập trung vào thực tế rằng mười hai tin nhắn được chuyển đến một tá người có giá trị bằng hằng trăm thông điệp không được hiểu.

SỰ TÔN TRỌNG ĐỐI VỚI TỪ NGỮ 

Hơn bất kỳ nhóm có giao điểm nào khác, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử có xu hướng nói lắp ở tuổi trẻ. Điều này là do tâm trí của họ di chuyển quá nhanh và họ đã có quá nhiều thời gian im lặng và thiền định đến mức họ không quen nói chuyện. Trí óc của họ hoạt động nhanh hơn gấp mười lần so với công cụ phát âm của họ. Họ nhiệt tình giao tiếp bởi vì họ chưa ở trong xã hội được lâu và họ vui mừng khi được trở thành một phần của nó lần nữa,

họ sợ hãi bởi vì họ không biết làm thế nào để gắn kết. Tất cả những điều đó có thể góp phần gây ra xu hướng nói lắp. Một lần nữa, việc đi chậm lại để bắt được “bước sóng” của người khác sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc truyền tải một lượng lớn thông tin trong thời gian ngắn với ít từ ngữ hơn.

Nói lắp có thể có một mục đích hữu ích theo những cách khác. Nó buộc những người này phải tìm các từ thay thế trong trường hợp lựa chọn đầu tiên của họ không hợp lý. Điều này khiến họ nhận thức rõ hơn về việc nói chậm lại và nói chính xác ý của họ: Điều này dạy họ tôn trọng lời nói và nghệ thuật sử dụng chúng để chỉ ra chính xác những gì họ muốn nói. Bằng cách buộc bản thân phải sử dụng các từ chính xác để truyền đạt ý nghĩa của chúng, những người này đang truyền tải năng lượng tinh thần sáng tạo cao của họ, một cách xây dựng, trong mối quan hệ của họ với những người khác.

Họ có nhiều năng lượng tinh thần đến nỗi nếu họ không tôn trọng sức mạnh ngôn từ, kết quả là họ sẽ thất vọng. Việc họ không thốt ra nhiều thứ là quan trọng; dành thời gian để tìm từ ngữ chính xác giúp họ dẫn truyền năng lượng và tập trung như họ cần. Họ biết chính xác những gì họ muốn nói, nhưng rất khó để làm cho họ được thấu hiểu. Những người này thấy người khác giao tiếp rõ ràng, và họ không và biết tại sao họ lại có nhiều rắc rối đến vậy. Trên thực tế, họ thích những bộ phim với những cuộc đối thoại thú vị có liên quan, vì họ học được từ việc xem những gì mọi người nói và cách họ nói.

Điều quan trọng nhất mà những người này cần nhớ là “chậm lại”. Họ cần chắc chắn rằng những gì họ nói đang được tất cả những người có liên quan hiểu, từng quan điểm một, thay vì thốt lên một loạt ý tưởng, trước khi ý tưởng đầu tiên được chấp nhận. Ví dụ, nếu họ nói: “Tôi chưa có trải nghiệm vui vẻ khi đi du lịch nước ngoài”, họ nên dừng lại và xem xét phản ứng của những người xung quanh. Nếu những người khác làm mất hiệu lực tuyên bố của họ bằng cách chỉ ra rằng người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử đáng lẽ phải có bao nhiêu niềm vui ở Tahiti, họ cần dừng lại và làm rõ những gì họ đã nói ban đầu.

Có thể họ có thể nói: “Tôi không nói rằng đi du lịch nước ngoài đối với mọi người là điều khó chịu, nhưng đó không phải là nơi tôi, cá nhân tôi, thấy vui vẻ nhất.” Không ai có thể làm mất giá trị trải nghiệm của người khác, miễn là họ nói rõ rằng họ không nói rằng nó là sự thật đối với tất cả mọi người. Sau khi dành thời gian để làm rõ quan điểm đầu tiên, họ có thể nhận ra rằng họ có thể học hỏi từ kinh nghiệm những người khác. Họ có thể hỏi: “Trải nghiệm đi du lịch nước ngoài của bạn thế nào?” Những người này tốt hơn là nên dừng lại, khi họ thử hiểu cách mà người khác nhìn nhận cuộc sống để mở rộng nhận thức của chính họ.

 

LỰA CHỌN ĐÚNG LÚC

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử đang học cách suy nghĩ trước khi nói. Họ đang tìm hiểu tầm quan trọng của việc chờ đợi thời điểm thích hợp để đưa ra quan điểm của họ. Ngay cả khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử cung cấp cho người kia câu trả lời hoàn hảo cho một vấn đề, sẽ không có ích gì nếu người đó chưa sẵn sàng đón nhận nó. Và nếu người khác không tiếp thu, những người này cần phải buông bỏ được nó, cho đến khi phần mở đầu tiếp theo tự xuất hiện. Họ nên tập trung vào mối quan hệ và thiện chí, mà họ chỉ có thể cung cấp nếu họ không có khoản đầu tư cá nhân nào trong việc giao tiếp. Khi họ đầu tư vào việc người kia chấp nhận và thừa nhận những gì họ phải nói, khoản đầu tư đó chuyển thành một cường độ đánh bại họ và có thể giống như rao giảng hoặc gây chiến với người kia. Những người này là những người quan tâm và muốn giúp đỡ, nhưng đôi khi sự quan tâm lớn nhất của họ thể hiện ở việc họ sẵn sàng hỗ trợ người kia – ngay cả trong những thời điểm mà người đó dường như không hiểu họ.

MỐI QUAN HỆ 

NHU CẦU ĐƯỢC TỰ DO

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử cảm thấy một nhu cầu về tự do to lớn trong kiếp sống này. Nếu động lực này thúc đẩy, họ gặp gỡ những người mới, có lợi cho họ và sẽ làm tăng sức sống của họ. Tuy nhiên, nếu sự thôi thúc tự do dựa trên việc lắng nghe “cuốn băng tự do” của họ hoặc chạy trốn khỏi thử thách kết nối với những người khác, kết quả sẽ là sự bồn chồn và cô đơn.

SỢ KẾT NỐI

Khi những người khác “chạm vào yếu điểm” và làm những người này khó chịu, phản ứng của họ ngắt kết nối hoàn toàn và lui về “đỉnh núi” của họ. Họ cảm thấy việc kết nối với người khác khiến họ trở nên yếu đuối, và từ tiềm thức họ sợ việc được thấu hiểu một cách sâu sắc bởi người khác. Ngoài ra, thật khó chịu cho họ khi phải chi sẻ sự thật của họ. Mặc dù sự thật đến với họ quá dễ dàng, nhưng họ rất khó diễn dịch nó cho người khác theo cách có thể hiểu và đánh giá cao được.

Vì những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử đang học cách lắng nghe người khác, nên việc đặt câu hỏi là một thói quen tốt đối với họ. Trở thành một người biết lắng nghe tốt là đặt câu hỏi và quan tâm đến cuộc sống của người kia, khi những người này tham gia vào quá trình này, họ hạnh phúc và yên bình. Họ sợ kết nối sâu sắc và chân thành với người khác: nhưng khi họ làm điều đó, cảm giác chấp nhận và hoàn thiện là thỏa mãn một cách sâu sắc. Họ có thể kết nối lại với sự yên tĩnh mà họ đã làm việc chăm chỉ để đạt được trong những kiếp trước.

Để thành công trong các mối quan hệ thân thiết, họ cần bắt đầu bằng cách thừa nhận rằng họ đã ở trong một “cái kén”. Họ cần vượt lên trên nỗi sợ hãi và tuyên bố ý định của mình: rằng họ muốn thoát ra khỏi cái kén để kết nối với người khác – không chỉ ở mức độ hy vọng và ước mơ, mà còn cả nỗi sợ hãi và ngờ vực. Sau đó, khi họ bộc lộ bản thân trong cuộc trò chuyện, họ có thể thực sự thành thật. Họ sẽ không chỉ chia sẻ về mọi thứ theo cách sôi nổi, lạc quan của họ — họ sẽ chia sẻ cuộc sống hằng ngày đối với họ là như thế nào, và nói về những thử thách của chính họ. Dễ tiếp nhận người khác thực sự có thể giúp họ đạt được những thắng lợi trong cuộc sống hàng ngày mà họ có thể không bao giờ đạt được một mình.

CAM KẾT

Những người này muốn “ổn định” trong một mối quan hệ hôn nhân mang tính cam kết, lâu dài, nhưng một phần trong họ đồng thời cũng sợ chính kiểu lâu dài này. Họ muốn được tự do phát triển và thay đổi, di chuyển, và làm nhiều thứ khác nhau. Nếu họ có thể kế nối với người khác có cùng tính khí, họ có thể có cả hai điều này. Nhưng nếu họ bước vào một mối quan hệ hạn chế sự tự do của họ, thì nó thường không có kết quả.

Người có Giao Điểm Bắc nằm ở cung Song Tử không nhắc tới từ “cam kết” một cách dễ dàng trong những mối quan hệ của họ. Những gì họ muốn gắn bó là mối dây Chân Lý và sự hài hòa bên trong chính họ. Họ không muốn triết lý của họ bị xáo trộn, và họ không chắc làm thế nào để trở nên hoàn toàn cam kết với người khác mà không hợp nhất niềm tin của họ. Họ cảm thấy sự thật của họ là thứ tạo nên con người của họ. Tuy nhiên, họ có thể chung sống với một người có niềm tin khác nhau miễn là cả hai người đều cởi mở và chấp nhận triết lý sống của nhau.

Những người này cũng miễn cưỡng làm bất cứ điều gì hạn chế sự tương tác của họ.

Họ đang học cách kết nối và tái hòa nhập lại với xã hội, và họ cần trải nghiệm nhiều người khá cnhau để mở rộng nhận thức của họ về cách làm được điều này. Họ muốn đem lại nhận thức về Sự Thật và cảm giác về sự hòa hợp nội tại đó vào xã hội, và để mở rộng mối dây tiếp diễn đó để bao hàm cả người khác. Khi họ “thực hành” với những người khác nhau trong các tình huống khác nhau, họ càng tự tin hơn vào khả năng duy trì hạnh phúc bên trong của chính mình trong khi tương tác với người khác. Sau đó, họ có thể cho phép mọi người xích lại gần mình hơn, bởi vì họ biết rằng họ sẽ có thể duy trì sự hòa hợp của họ.

Vì vậy, đối với người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử, việc bước vào một mối quan hệ cam kết có thể mất nhiều thời gian hơn, vì họ mất cảm giác bình yên bên trong nếu họ đi quá sâu, quá nhanh chóng. Hôn nhân hoặc một cam kết hạn chế họ tương tác với người khác thực sự phản tác dụng đối với các mục tiêu lớn hơn của họ. Họ cần một đối tác hỗ trợ nhu cầu sống trong xã hội của họ. Họ cần rất nhiều kinh nghiệm “trong lĩnh vực này” để thể hiện đầy đủ tiềm năng của họ. Điều này không có nghĩa là chế độ một vợ một chồng phản tác dụng đối với họ, đó là nhu cầu tương tác về mặt tinh thần với nhiều người khác nhau mà không nên bị giới hạn.

HÀNH ĐỘNG DỰA TRÊN GIẢ ĐỊNH

Trong số những “kẻ bịp bợm” từ tiềm thức của họ, điều thường hủy hoại mối quan hệ đối với người có Giao Điểm Bắc nằm ở cung Song Tử đó là khuynh hướng giả định. Khi họ hành động mà không thu thập dữ kiện hoặc chia sẻ thông tin với người khác, họ tự làm bản thân mình thất vọng. Khi nghi ngờ, họ cần nói chuyện với người khác và lắng nghe mà không phán xét. Khi họ cho rằng người khác biết “Tất cả đều tốt”, họ thường gặp rắc rối. Khi họ kiểm tra mọi thứ hàng ngày — tìm hiểu xem người kia thế nào: và cung cấp thông tin về tình trạng của họ — họ sẽ hạnh phúc hơn nhiều. Để trải nghiệm các mối quan hệ thành công, họ phải cố gắng giữ cho sự giao tiếp được cởi mở.

THIẾU SỰ GIAO TIẾP

Khi những người này ở trong một mối quan hệ, họ có xu hướng giả định rằng người khác biết họ đang cảm thấy điều gì và trải qua điều mà họ đang trải qua. Ví dụ, tôi có một thân chủ trải qua một đêm đẹp đẽ, hoàn hảo với một người đàn ông.

Sau đó anh không bao giờ liên lạc với cô, và cô cho rằng anh đã trải nghiệm một điều gì đó khác với cô. Nhưng thực tế là cô ấy không biết! Có thể có cả trăm lý do khiến anh không gọi cho cô: Có thể anh đã mất số điện thoại của cô; anh ta có thể đã ở trong một mối quan hệ khác mà anh ta chưa kết thúc; có thể đã xảy ra điều gì đó mà anh ấy phải quan tâm đầu tiên và sau đó anh ấy cảm thấy xấu hổ khi phải gọi điện sau một thời gian dài; hoặc kết luận của cô ấy có thể đã đúng. Nhưng cách tốt nhất đối với cô ấy là bắt máy, hỏi anh ấy cuộc sống của anh ấy diễn ra như thế nào, chia sẻ với anh ấy cô ấy thích thú buổi tối như thế nào và tìm hiểu lý do tại sao anh ấy không gọi cho cô ấy. Những người này cần áp dụng một số niềm tin của họ vào các kết quả tích cực và chịu trách nhiệm tạo ra các kết quả tích cực trong cuộc sống của chính họ.

Khi đang ở trong một mối quan hệ, những người có Giao Điểm Bắc nằm ở cung Song Tử thường không gọi điện cho đối phương trong một thời gian dài. Nếu họ đang trải qua bất kỳ điều gì tiêu cực hoặc không chắc chắn về điều gì đó trong cuộc sống của họ, họ không muốn liên lạc vì họ không muốn phải nói: “Thực ra, bạn trai của tôi vừa mới bỏ tôi.” hoặc “Họ lấy đi thẻ tín dụng của tôi.” Họ muốn đợi cho đến khi họ “ổn thỏa” để có thể chia sẻ những điều tích cực — họ không muốn giao tiếp khi họ không ở trạng thái tốt nhất.

Đương nhiên, nhiều người giải thích sự thiếu giao tiếp này là sự thiếu quan tâm. Những người này đã đánh mất nhiều mối quan hệ lãng mạn do thiếu giao tiếp, khi người kia cho rằng họ không quan tâm và có quan hệ với người khác. Nếu họ thực sự quan tâm đến việc duy trì một mối quan hệ, họ không thể cho rằng người kia biết rằng ”tất cả đều ổn.” Họ cần cầm điện thoại lên hoặc gửi bưu thiếp thường xuyên để duy trì kết nối. Nếu họ đang trải qua một giai đoạn nghi ngờ hoặc không chắc chắn, họ có thể thông báo rằng: “Chà, tôi đã do dự khi gọi cho anh bởi vì tôi chưa sẵn sàng để gặp anh ngay bây giờ. Tôi cần hoàn thành một số việc trong cuộc sống của mình, nhưng tôi muốn để cho anh biết tôi đang nghĩ về anh và tôi muốn biết anh đang thế nào.“

Nếu có sự hiểu lầm, những người này cần phải chịu trách nhiệm giải quyết vấn đề đó. Họ cũng có thể thấy hữu ích khi cảnh báo người khác về các vấn đề tiềm ẩn: “Đôi khi tôi không nghe thấy mọi người nói gì vì tâm trí của tôi đang nhảy lên phía trước. Nếu anh nghĩ rằng tôi chưa hiểu anh, vui lòng cho tôi biết vì tôi muốn giao tiếp rõ ràng với anh.” Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử có thể đang suy nghĩ điều gì đó và cho rằng điều đó đã được người khác hiểu. Thật là một cú sốc đối với những người này khi biết rằng cách họ diễn giải về thế giới không giống với cách mà mọi người diễn giải nó.

Điều cốt yếu là họ phải kiểm tra lại với những người khác và có ý thức nói ra những gì họ đang nghĩ trong đầu. Nếu khéo léo làm cho người khác biết về những suy nghĩ và ý tưởng khác nhau của họ, họ sẽ thấy các mối quan hệ của họ đang thay đổi theo những hướng mới và tích cực.

TRUYỀN ĐẠT CẢM XÚC 

Khi những người có Giao Điểm Bắc nằm ở cung Song Tử dành thời gian để chia sẻ chính xác quan điểm của họ về những trải nghiệm cá nhân của họ, những người khác sẽ vô cùng xúc động. Kết quả là, những người có Giao Điểm Bắc nằm ở cung Song Tử được trải nghiệm niềm vui của sự chấp nhận và đồng cảm. Khi họ chia sẻ những điều mà không cần phải “đúng” hoặc chứng minh một quan điểm, kết quả sẽ được cảm tình. Để tiếp cận người khác ở cấp độ tâm hồn, họ phải nói sự thật về những gì họ đang trải qua.

Ví dụ, tôi có một thân chủ có vị trí giao điểm này, người bạn gái của anh ta đã thực hiện một số khoản chi trả bất ngờ với một trong số những thẻ tín dụng của anh ta tại một cửa hàng quần áo. Anh ta đã đối mặt với cô ấy, và mặc dù anh ta đã biết nó liên quan đến quần áo, anh ta muốn cô ấy thú nhận những gì cô ấy đã tiêu tiền vào. Khi cô ấy nói “đồ gia dụng”, anh ấy trở nên ám ảnh với việc bắt cô ấy phải nói với anh ấy sự thật đến nỗi cô ấy đã kết thúc mối quan hệ. Những người này ghét sự dối trá và họ có xu hướng phản ứng với sự phẫn nộ tự cho mình là đúng khi họ nghĩ rằng họ đã bị lừa dối. Tuy nhiên, trong trường hợp này, câu trả lời của người đàn ông cũng không phải là sự thật. Anh ấy lẽ ra phải nói: “Có một điều rất quan trọng với anh mà anh muốn thảo luận. Anh phát hiện thấy một số khoản phí không mong muốn trên thẻ tín dụng của mình, vì vậy anh đã kiểm tra xem có nhầm lẫn gì không. Có ba phiếu tín dụng cho quần áo với chữ ký của em trên chúng. Em biết anh đã luôn luôn hào phóng — anh muốn em có quần áo đẹp — nhưng anh cảm thấy bị tổn thương và bị phản bội vì em đã không hỏi trước khi sử dụng thẻ tín dụng của anh.”

Sau đó, từ sự trung thực đó, cấp độ tiếp theo của sự thật có thể đã xuất hiện. Bằng cách đưa ra các sự thật và cảm xúc trung thực của mình, anh ta lẽ ra đã cởi mở để nhìn nhận tính cách của cô ấy một cách chính xác hơn. Hoặc cô ấy sẽ thay đổi để phù hợp hơn với đạo đức với anh ta, hoặc anh ta sẽ thấy rằng cô ấy là một đối tác không thích hợp cho một mối quan hệ thân mật. Những người này phải cho người khác cơ hội phát triển về mặt đạo đức. Họ có thể mở ra không gian cho điều này chỉ bằng cách tự mình sẵn sàng hành động với sự chính trực — trung thực bộc lộ cảm xúc của họ, thay vì cố gắng ép buộc người kia phải trung thực.

 

SỰ TỰ CHO MÌNH LÀ ĐÚNG ĐẮN 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử có sức kháng cự mạnh mẽ đối với “sự thật” của người khác – đặc biệt là những người mà họ tiếp xúc hàng ngày. Đây có thể là một trong những lý do tại sao mọi người cảm thấy họ phải nói dối họ — những người này có thể không thực sự muốn nghe những gì đang xảy ra với người kia. Nhưng việc họ không thích lắng nghe có thể dẫn đến những hiểu lầm đau đớn với những người mà họ quan tâm nhất.

Mặc dù họ nói rằng họ muốn “sự thật” họ trở nên khó chịu khi người khác nói với họ. Nhưng nếu họ không thực sự muốn lắng nghe sự thật, nó sẽ có tác dụng khuyến khích mọi người nói dối họ. Không ai muốn bị “làm cho thành sai trái” và những người này có thể tự cho mình là đúng về việc ai đúng ai sai, khiến những người khác không muốn ở xung quanh họ.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử đang học cách coi trọng mối quan hệ hạnh phúc với những người khác hơn việc theo đuổi bắt buộc đối với Chân Lý triết học. Điều này cũng yêu cầu họ dừng việc phán xét lại. Khi những người này đánh giá một người khác, họ không tính đến quy tắc đạo đức của người kia. Để hiểu rõ hơn về người này, những người này cần đặt câu hỏi: “Anh đã học ngành gì ở trường? Công việc đầu tiên của anh là gì?” Những người này có xu hướng nhìn mọi thứ ở hiện tại quá nhiều đến mức họ cho rằng cuộc sống của mọi người luôn giống nhau – nhưng thật hấp dẫn đối với họ khi những người khác chia sẻ những gì đã đưa họ đến hoàn cảnh hiện tại.

Nếu họ đang tìm kiếm “sự thật” —hoặc sự chính xác mang tính thực tế — từ một người khác, họ phải luôn rõ ràng với bản thân mình về động cơ của chính họ trước. Có phải là để tìm hiểu về người kia và giúp người đó bộc lộ bản thân rõ ràng hơn không? Hay động cơ của họ là để trở nên “đúng đắn”? Nếu động cơ cơ bản của họ là lắng nghe, họ sẽ thắng cuộc; nếu động cơ của họ là đúng, họ sẽ thua cuộc.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử phải trao cho người khác sự bình đẳng nếu họ muốn họ giao tiếp trung thức với nhau. Và sự trung thực phát triển – nó không nhất thiết phải xảy ra trong vài lần gặp gỡ đầu tiên. Khi những người này cho phép mọi người có không gian để trở nên trung thực hơn với chính họ, thì sự trung thực mà họ đang tìm kiếm sẽ xuất hiện. Trong các mối quan hệ cá nhân, họ cần truyền đạt sự trung thực quan trọng đối với họ như thế nào, theo cách mang tính xây dựng, mà không làm người kia bị xa lánh. Ví dụ: họ có thể bắt đầu theo những cách tinh tế nhưng rõ ràng: "Chúng ta có nhiều niềm vui hơn khi chúng ta thành thật với nhau hơn là khi chúng ta cố lừa dối lẫn nhau.

Sự trung thực mang chúng ta đến gần nhau hơn và giúp chúng ta chấp nhận lẫn nhau.”

GIAO TIẾP NƯỚC ĐÔI

Nếu những người này buộc bản thân họ đưa cho người khác một câu trả lời có hoặc không, khi thật sự có một sự mâu thuẫn đang diễn ra trong tâm trí họ, thì bất cứ điều gì họ nói đều là một lời nói dối, bởi vì sự thật là họ vẫn chưa  tìm ra được câu trả lời. Vì vậy, “câu trả lời” —và điều chính xác để giao tiếp với người kia — là họ có thể thấy hai phương án thay thế và không biết nên chọn phương án nào. Khi người kia hiểu điều này, người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử có thể thử nghiệm với một con đường, và giữ tùy chọn để chọn con đường kia nếu con đường này không mang lại kết quả.

Ví dụ: Tôi có một thân chủ có vị trí giao điểm này, người được đề nghị lựa chọn làm việc trong văn phòng hoặc ở nhà. Cô ấy muốn sự yên bình và đơn độc khi làm việc ở nhà nhưng sợ rằng nếu cô ấy không đến cơ quan, mức năng suất của cô ấy có thể giảm xuống. Cô ấy cần phải nói với sếp của mình chính xác những gì cô ấy đã nói với tôi: “Tôi muốn làm việc ở nhà và duy trì mức năng xuất của tôi ở mức cao là rất quan trọng đối với tôi. Vì vậy, tôi muốn thử nghiệm làm việc tại nhà và nếu mức năng suất của tôi giảm xuống, tôi muốn quay trở lại cơ quan.”

Trong kiếp sống này, người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử thay đổi ý định là điều hoàn toàn ổn. Họ không được phép làm điều này trong tiền kiếp, vì vậy họ có cảm giác rằng họ phải nói: “Đây là cách nó là như thế.” Nhưng bây giờ họ đang học cách nhìn thấy nhiều lựa chọn hơn, và khi họ có thêm thông tin, họ sẽ tự nhiên thay đổi hướng đi của mình để tận dụng thông tin đầu vào mới.

Vì vậy, khi những người này bày tỏ quyết định của họ (hoặc ý kiến ​​của họ tại giây phút đó), họ nên cố gắng không trình bày quan điểm của mình một cách quá cứng nhắc, để họ có thể thay đổi ý kiến. Thay vì nói: “Đây là điều không chính xác và nó sẽ luôn không chính xác;” tốt hơn nếu họ nói: “Điều này không chính xác. Tôi có thể thay đổi quyết định của mình, nhưng đây là cách nó xuất hiện đối với tôi bây giờ.” Quan điểm của họ có thể thay đổi, vì vậy những người này không có câu trả lời cuối cùng là cũng phải thôi.

SỰ LÃNG MẠN 

ĐA DẠNG 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử có nghiệp kết giao với nhiều loại người khác nhau: mọt sách, vận động viên, học sinh trung học bỏ học, sinh viên mới tốt nghiệp đại học. Những người mà họ có kết nối là một hỗn hợp đủ loại người. Đôi khi họ tự hỏi “kiểu” của họ là ai bởi vì họ quan hệ ở mức độ bề mặt với tất cả những người khác nhau này! Khi họ hiểu rõ hơn về bản sắc tâm linh của mình và tìm ra cách chia sẻ thông điệp với mọi người, việc ở cạnh rất nhiều loại người khác nhau mọi người bắt đầu có lý đối với họ. Khi “sự thật” của họ được đưa ra trên nhiều bề mặt khác nhau, họ có thể nhìn thấy nó theo nhiều cách khác nhau. Điều này giúp họ biết khi nào một khái niệm thực sự là “đúng” và họ có được niềm vui khi thấy khái niệm đó hoạt động thông qua nhận thức khác nhau của những người khác.

Ví dụ, họ có thể tự hỏi: “Nghèo là gì?” Sau đó, họ quan sát những người nghèo về tài chính và phát hiện ra rằng trong một số trường hợp, nghèo mang lại cho một người những giá trị tốt hơn là nếu họ giàu. Những khám phá thú vị của họ bắt nguồn từ sự cởi mở trong việc so sánh ý tưởng của họ với những gì đang thực sự diễn ra trong môi trường. Sự hài hòa mà họ tìm kiếm đến từ việc tích hợp quan điểm của người khác với sự thật của chính họ. Thử thách của họ là thừa nhận một năng lượng bao trùm sự đa dạng.

Khi những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử bắt đầu trải nghiệm tình dục của họ, xu hướng của họ là tìm kiếm nhiều người để tương tác. Họ đã bị tước đi sự ấm áp của các mối quan hệ giữa con người với nhau trong quá nhiều kiếp sống đến mức họ có thể giống như một đứa trẻ trong cửa hàng kẹo: Họ muốn thử tất cả! Trên thực tế, trong trường hợp của họ và trong giới hạn hợp lý, đây không phải là một sai lầm – đặc biệt là trong những năm đầu của họ. Họ đang học cách liên hệ với những người khác trong khi duy trì và chia sẻ mối dây Chân Lý đó trong chính họ. Sự đa dạng có thể giúp họ học cách chia sẻ nó mà không làm mất nó.

Những người này có một ý thức về sự chính trực được phát triển tốt từ tiền kiếp và sẽ không bao giờ nói bất cứ điều gì gây hiểu lầm cho người khác. Họ không nói “Anh yêu em và anh sẽ ở bên em mãi mãi” với động cơ nhằm thu hút người khác. Tuy nhiên, do mặc cảm tội lỗi từ sự đào tạo thuộc về tôn giáo của họ trong tiền kiếp, họ bị cản trở bởi một giọng nói: “Tôi biết điều này là sai – tôi chỉ nên ở cùng với một người.” Có thể đến thời điểm mà con đường đó là chính xác đối với họ, nhưng quyết định đó cần phải dựa trên việc duy trì sự thật của họ khi họ ở bên người khác, mà không cho phép bản thân trượt vào sự cô lập của việc tự cho mình là đúng.

bạo dạn với nhiều người, họ rất quyến rũ và duy trì “hành vi tốt” của mình để giữ cho kết nối được tiến triển. Khi họ có thể giữ nguyên “hành vi tốt” đó trong khi chỉ ở cùng với một người, thì họ đang thực sự đi đúng hướng.

Trong khi họ đang trong quá trình hẹn hò với nhiều loại người khác nhau, động cơ của họ cần phải rõ ràng. Nếu họ chỉ cố gắng xoa dịu nỗi cô đơn của mình thông qua quan hệ tình dục, kết quả sẽ là sự thỏa mãn tạm thời vào đêm đó nhưng là sự phóng đại của cảm giác trống rỗng vào ngày hôm sau. Để tránh chu kỳ mang tính hủy hoại đó, họ cần tiếp tục mở rộng kết nối tinh thần với đối phương để làm nền tảng cho sự gần gũi về thể xác. Họ nên thiết lập một kết nối tình cảm trước khi có một mối quan hệ thể xác. Sau đó, sự tương tác thể xác sẽ là một biểu hiện vui vẻ của sự thật đó, và họ sẽ không cảm thấy trống rỗng hay tội lỗi.

SỰ ÁM ẢNH 

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử có thể bị ám ảnh trong sự ràng buộc của họ với người khác, đặc biệt là trong các mối quan hệ lãng mạn / tình dục. Nếu họ trở nên cam kết thái quá với một ý tưởng hoặc một người, họ nên đánh bật nỗi ám ảnh của mình để lấy lại trạng thái tâm trí yên bình, mang tính xây dựng. Nếu bị ám ảnh bởi một ý tưởng nào đó, họ cần xem xét quan điểm khác để cân bằng tư duy. Nếu họ đang trở nên ám ảnh về một người khác, họ cần tìm một người bạn thuần khiết để ở cạnh, để cân bằng lại mối quan hệ mãnh liệt hơn. Sau đó, họ có thể tạo ra thành công trong mối quan hệ chính. Nhận ra họ có những lựa chọn luôn có kết quả đối với họ.

Ngược lại, những người này cũng có thể đi đến cực điểm của sự không ràng buộc. Trong kiếp này, họ có xu hướng muốn trở thành Vua Triết Lý lần nữa — nhưng khi họ lên đến đỉnh núi, ai sẽ ở đó? Một trong những nỗi ám ảnh nguy hiểm nhất của họ là xu hướng nội tâm hóa suy nghĩ của họ, điều này khiến các mối quan hệ của họ trở thành thứ yếu. Họ thậm chí có thể không thừa nhận người khác vì họ quá tập trung vào quá trình suy nghĩ của mình. ”Suy nghĩ của tôi thật hợp lý, thật ý nghĩa.” Họ có thể hoàn toàn coi thường ý kiến ​​của người khác, và đó là nơi họ thực sự có thể bị tổn thương. Họ sẽ không tìm thấy sự đa dạng mà họ cần nếu họ không cởi mở với quan điểm của người khác.

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử cần phải học cách cho mối quan hệ giữa con người với nhau nhiều sức nặng hơn;

họ cần dành nhiều thời gian và năng lượng hơn để hòa nhập với mọi người, thay vì tập trung vào các mục tiêu. Trên thực tế, con người có thể trở thành mục tiêu, nếu họ có thể ngừng suy nghĩ quá mức.

SỰ HỜI HỢT 

Những người này rất tuyệt với những lần gặp gỡ đầu tiên: mẩu giới thiệu nho nhỏ, sự duyên dáng, sự kết nối hời hợt. Nhưng họ giống như một người chào hỏi chuyên nghiệp trong nhà hàng – họ biết cách làm cho người đối diện cảm thấy được chào đón, nói những câu đầu tiên mà mọi người sẽ thấy đồng cảm, thực hiện những cử chỉ và nụ cười đầu tiên; nhưng sau đó, họ trở nên lạc lối. Trong một tình huống lãng mạn, họ thường lo lắng và tự mình vượt qua hoặc cố gắng chuyển mọi thứ đến mức độ thể xác ngay lập tức. Những người này rất thoải mái với cơ thể của họ, vì vậy một khi họ bắt đầu kết nối về mặt thể xác, họ sẽ cảm thấy thoải mái trở lại. Thật không may, nếu mối quan hệ tinh thần và sự hiểu biết lẫn nhau chưa được thiết lập trước, sự kết nối tình dục của họ thường ngắn ngủi và chỉ là sự thỏa mãn tạm thời mà thôi; chúng không dẫn đến những mối quan hệ sâu sắc và xứng đáng.

Những người này cũng đã có nhiều tiền kiếp khá phiêu lưu. Khi họ đang hướng đến một đỉnh núi nào đó để tìm kiếm Sự Thật, một người hấp dẫn nào đấy sẽ bước vào cuộc đời họ và họ sẽ có một cuộc phiêu lưu tình ái với người này. Nhưng những người này không quan tâm đến việc ổn định cuộc sống – họ theo đuổi Sự thật.Việc phát triển các mối quan hệ hàm dưỡng giữa con người với nhau hoặc có những mối quan hệ lãng mạn sâu sắc hơn vốn đã đi ngược lại với mục tiêu của họ. Trong kiếp sống này, hành vi như vậy dẫn đến sự cô lập, nhưng những người này tiếp tục chạy trốn khỏi mối liên kết sâu sắc với những người khác. Họ muốn gần gũi với người khác, nhưng họ không biết phải làm thế nào. Và sự bối rối này có thể khiến họ rất khó chịu, đặc biệt là trong những tình huống lãng mạn.

Tuy nhiên, người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử cần biết rằng họ có một thiên khiếu to lớn trong việc kết nối với mọi người khi họ hiểu ra vấn đề. Chìa khóa là trở nên thực sự quan tâm đến – và tò mò về – người khác. Họ nghĩ thế nào? Điều gì là quan trọng đối với họ? Sở thích của họ là gì? Người kia có thông điệp gì cho họ, và họ có thông điệp gì cho người kia?

TƯƠNG TÁC CÓ Ý THỨC 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử có xu hướng quá trực tiếp, và điều này khiến họ gặp rắc rối. Họ cần ghi nhớ rằng phải nhìn sâu hơn vào những gì họ thực sự muốn truyền đạt, sau đó giao tiếp theo một cách có trách nhiệm, và nhạy bén.

Ví dụ, tôi có một thân chủ đã kết hôn 26 năm với một người chồng có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử. Một ngày nọ, anh ấy trở về nhà và nói – không buồn cảnh báo trước – “Tôi đã gặp được tri kỷ của mình và tôi muốn ly hôn.” Anh ta đã gặp người phụ nữ này chỉ hai tuần trước đó! Thông điệp này khiến vợ anh bị sốc hoàn toàn. Họ mất hơn một năm đối đầu căng thẳng và tìm kiếm từ tận tâm hồn để tìm ra những vấn đề đã dẫn đến việc tuyên bố quyết liệt của anh ta. Trên thực tế, cuộc gặp gỡ hóa ra là một sự đánh lạc hướng – điều mà người đàn ông này thực sự muốn là hồi sinh lại mối quan hệ của anh ta với vợ. Họ đã có một cuộc hôn nhân tốt đẹp dựa trên những cảm xúc yêu thương bền chặt, và cho đến thời điểm những dòng này được viết ra, họ vẫn ở bên nhau. Anh ấy đã có được những gì anh ấy muốn: Mối quan hệ của anh ấy với vợ đã được chuyển hóa. Tuy nhiên, vợ anh chưa bao giờ hồi phục về mặt cảm xúc, và cô ấy không thể hoàn toàn tha thứ cho anh vì những gì anh đã khiến cô phải trải qua.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử đang học rằng khi họ nói mà không cân nhắc đến hậu quả, họ có thể gây tổn thương không cần thiết cho người khác. Điều này đặc biệt xảy ra khi những gì họ nói không thực sự là sự thật ẩn dưới bề mặt, mà chỉ đơn giản là một nỗ lực để làm tổn thương người kia hoặc gây sự chú ý. Họ phải làm rõ trong tâm trí của mình những gì họ đang cảm thấy và sau đó quyết định cách tốt nhất để nói ra điều đó. Động cơ của họ là để hàn gắn mối quan hệ hay là khiến người kia cảm thấy tội lỗi? Thông thường, khi những người này nói chuyện với thái độ gay gắt, họ không thực sự truyền đạt về cảm giác của mình. Họ cần tập trung giải quyết vấn đề một cách có trách nhiệm hơn.

Trong ví dụ trên, thay vì thốt ra một kết luận mà anh ấy chưa nghĩ thông được trước đấy, người chồng có thể nói chuyện với vợ và nói: “Xem nào, một người phụ nữ mà tôi bị thu hút đã bước vào cuộc đời tôi. Tôi chưa dính líu gì đến cô ấy hết, nhưng tôi đang cân nhắc vì tôi thấy quá không hạnh phúc trong cuộc hôn nhân của chúng ta.” Kể ra sự thật một cách thực tế, hợp lý sẽ giúp anh ta có được điều anh ta muốn – một sự hồi sinh cho cuộc hôn nhân của anh ta – mà không làm tổn hại đến vợ anh ta. Họ có thể đã làm việc cùng nhau để giải quyết những vấn đề ẩn dưới bề mặt mối quan hệ của họ.

Và mặc dù cuối cùng họ vẫn ở lại với nhau, cú sốc và căng thẳng quá lớn khiến mối quan hệ không bao giờ được hàn gắn hoàn toàn.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử cần đặt mình vào vị trí của người kia và xem cách tiếp cận nào sẽ khiến người kia cảm thấy thoải mái. Sử dụng từ ngữ một cách tôn trọng sẽ giúp những người này kết nối theo những cách tích cực với những người khác; nó là một phần quan trọng của việc duy trì những mối quan hệ hạnh phúc.

MỤC TIÊU 

TRUYỀN VÀ NHẬN THÔNG ĐIỆP 

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử đang học cách truyền tải những thông điệp mà họ vốn nên truyền đạt và cách lắng nghe những thông điệp mà họ cần nhận. Để làm điều này hiệu quả nhất, họ phải phân biệt giữa các chức năng khác nhau của tâm trí và nhấn mạnh khía cạnh đó, thúc đẩy định hướng Thực tế, hợp lý.

THÔNG TIN SO VỚI TRỰC GIÁC 

Những người này đã trải qua nhiều tiền kiếp để phát triển triết lý của họ và dựa vào trực giác của họ. Trong cuộc tìm kiếm Chân lý riêng tư, đơn độc của họ, sự hiểu biết từ trực giác là sự hướng dẫn tốt nhất của họ. Tuy nhiên, bây giờ họ đã trở lại với xã hội, thông tin thực tế sẽ giúp họ kết nối theo cách giúp khôi phục lại bình an nội tại của họ. Nếu họ đưa ra quyết định chỉ dựa trên trực giác, điều đó hầu như luôn dẫn đến sự cô lập với những người khác. Nếu họ cảm thấy không chắc chắn hoặc khó chịu về một tình huống nào đó, họ cần tìm kiếm thêm thông tin. Những người này rất dễ hiểu nhầm, và họ nhanh chóng cảm thấy bị từ chối khi không ai có ý định đó.

Tuy nhiên, nếu họ có trực giác mạnh mẽ về điều gì đó, họ không nên gạt nó sang một bên. Cách tốt nhất đối với họ là dành thời gian để đặt những câu hỏi giúp họ thoải mái đầu óc; “Tôi đã nghe những gì bạn nói, nhưng vì lý do nào đó tôi có cảm giác không thoải mái về điều này. Tôi muốn có thêm một số thông tin để tôi được chắc chắn về những gì tôi đang tham gia vào.” Luôn có lợi cho những người này khi thu thập thông tin mang lại cho họ cảm giác yên tâm và ấm áp về “sự thật” bên trong.

LOGIC SO VỚI TÍNH NGẪU HỨNG 

Trong kiếp sống này, việc đưa ra các quyết định dựa trên những sự thôi thúc ngẫu hứng không có kết quả đối với những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử. Nếu họ có nhu cầu ngẫu hứng là lên máy bay và đến Peru, họ cần dừng lại và cân nhắc ý tưởng này từ một cơ sở hợp lý. Các quyết định được đưa ra từ cơ sở hợp lý, thay vì từ sự tin tưởng hoặc hy vọng hão huyền, sẽ có tác quả tốt nhất đối với họ trong thời gian dài. Trong kiếp sống này, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử không thể đi đường tắt mà không tính đến tất cả các dữ kiện thực tế.

Những người này cũng đang học giá trị của việc áp dụng lý lẽ vào các tình huống hàng ngày. Ví dụ, nếu một trong những chân lý của họ là niềm tin vào giá trị của tình bạn, họ cần ghi nhớ mục tiêu của mình – “tạo ra tình bạn” —và sau đó quan sát một cách có logic những loại hành vi nào tạo ra tình bạn. Làm thế nào để một tình bạn phát triển từ một người quen thông thường? Mẫu số chung nào tồn tại trong những tình bạn thành công? Logic sẽ cho họ biết những hành vi nào hiệu quả nhất để tạo ra tình bạn mà họ tìm kiếm. Trên tất cả, logic có tác dụng xoa dịu đối với họ. Nó cung cấp cho họ một quy trình tuần tự mà qua đó mọi thứ có thể diễn ra và điều này giúp xoa dịu họ. Khi họ sử dụng logic, họ cảm thấy được gắn kết và nhìn thấy cách họ có thể điều động một cách hiệu quả trong xã hội. Trong những tình huống mới, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử có thể đối phó với sự lo lắng của họ bằng cách lập chiến lược hợp lý về cách tiến hành, bởi vì việc lập kế hoạch mang lại cho họ cảm giác liên tục tiếp diễn mà họ cần.

LẮNG NGHE

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử đang ở đây để luân chuyển năng lượng của Sự Thật qua xã hội. Khi họ không thể khiến người khác thấy được chân lý cao cả hơn, thường là do họ không lắng nghe những gì người đó thực sự đang nói. Họ không phản hồi một cách thích hợp. Khi họ nhận thức chính xác về việc tại sao người kia lại nghĩ như vậy trong cuộc trò chuyện, thì họ có thể khớp lời nói và thời điểm để kết nối với người kia ở mức độ của anh ta hay cô ta, để diễn dịch sự thật của họ theo cách mà người kia có thể nghe được. Khi họ phản hồi một cách thích hợp, cảm giác cô lập sẽ bốc hơi. Điều này đòi hỏi sự kiên nhẫn từ phía họ. Nó cũng đòi hỏi họ phải có hứng thú đủ về các khả năng trong kết nối tiềm năng để đầu tư thời gian và năng lượng.

Nhưng đôi khi những người này lại khá phán xét về việc ai là người “xứng đáng” với sự kiên nhẫn của họ.

Điều trớ trêu là họ có khả năng tạo ra sự giao tiếp chân thực với hầu hết mọi người mà họ gặp! Họ đã quen với việc tìm kiếm những người cũng đang tìm kiếm Chân Lý, nhưng trong đời này họ không thể nói chuyện riêng với các triết gia khác. Họ cần lắng nghe những người gặp hàng ngày: người vận chuyển thư hoặc nhân viên bán hàng tại cửa hàng tạp hóa. Có vô số người mà họ có thể kết nối và họ phải tìm được những người mà họ có thông điệp dành cho.

Nhưng họ phải tin tưởng rằng vũ trụ sẽ mang lại những người phù hợp cho họ. Bất cứ khi nào có sự hiểu nhầm trong giao tiếp, thì đó là người mà họ cần có sự kiên nhẫn. Hiểu nhầm trong giao tiếp là một dấu hiệu cảnh báo đối với những người này, báo hiệu cho họ đi chậm lại và chú ý đến bất kỳ ai đang ở ngay trước mặt họ.

SỰ MỀM MỎNG

Mục đích chính của người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử trong kiếp sống này là giảng dạy. Khi những người khác không nhận thức được tầm quan trọng của Sự Thật hàng ngày, nó sẽ cho họ cơ hội để nhẹ nhàng dạy lại những gì họ đã học được. Từ ngữ hiệu quả ở đây là “nhẹ nhàng” … hoặc “khéo léo”, “đáng yêu”, “mềm mỏng“, “hài hước” hoặc “hòa đồng”. Họ cần chia sẻ thông điệp của mình theo cách mà không nhìn nhận những người khác là “sai lầm.” Khi đó những người khác sẽ không cảm thấy phải phòng thủ và sẽ có thể thành công nhận được thông điệp.

Bản chất của những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử vốn rất hữu ích; khi họ thấy ai đó gặp khó khăn, họ là một trong những người đầu tiên đề nghị hỗ trợ. Tuy nhiên, giọng nói và cách truyền đạt của họ có thể giống như đang “thuyết giáo”, khi họ không nhận ra rằng sự chắc chắn đằng sau ý tưởng của họ mang tính chất tự cho mình là đúng. Họ thực sự muốn cho đối phương câu trả lời đối với vấn đề đang gặp phải. Nhưng họ đang nhận ra rằng ngay cả khi họ có giải pháp đi nữa, thì người khác cũng sẽ không thể nghe nó, nếu việc truyền đạt của họ gây cảm giác xúc phạm. Cũng giống như việc cố gắng đưa thuốc cho một đứa trẻ, việc phủ một lớp đường sẽ khiến nó dễ dàng hơn đối với mọi người. Những người này cần phải học cách khéo léo: cách gói ghém các ý tưởng của họ theo một cách ngắn gọn, đầy đủ thông tin mà người khác sẵn sàng tiếp thu được.

TÌM KIẾM LỜI KHUYÊN 

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử khá ngần ngại tìm kiếm lời khuyên, bởi vì họ sợ rằng điều đó sẽ cho thấy họ không chắc chắn và họ nghĩ rằng họ đã biết những gì người kia sẽ nói. Trên thực tế, người kia có thể nói với họ điều gì đó hoàn toàn khác với những gì họ mong đợi, và đó có thể là điều họ cần để giải quyết tình trạng khó khăn của mình! Những người khác thực sự có thể giúp những người này nhìn mọi thứ từ các góc độ khác và giúp khai mở những hiểu biết mới trong họ.

Họ luôn ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng những người khác nhận thức được những gì đang xảy ra với họ mặc dù họ chưa tiết lộ sự thật rằng họ đang gặp vấn đề. Họ nghĩ rằng nếu họ thể hiện một bộ mặt lạc quan, những người khác sẽ chấp nhận rằng mọi thứ đều ổn. Trên thực tế, những người khác thường khá nhạy cảm với tâm trạng của những người này và có thể có đúng phần thông tin mà sẽ hữu ích đối với họ.

MỞ RỘNG VÀ HỘI NHẬP 

GIÁO DỤC

Giáo dục chính quy rất tốt cho những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử, và họ thích tiếp thu kiến ​​thức mới và thông tin mới. Hình thức học tập rộng mở này giúp họ xác định được “bức tranh tổng thể” và giúp họ kết nối được với cách suy nghĩ của xã hội. Nó cung cấp cho họ cấu trúc và cho họ thấy những quan điểm khác nhau, điều này giúp họ không bị mắc kẹt trong “sự thật” của chính họ. Việc đọc sách cũng cho phép họ thực hành việc nhìn cuộc sống từ góc độ suy nghĩ của người khác. Những người này giống như những chiếc đĩa cứng trống rỗng trên máy tính: Họ khao khát thông tin. Họ thích tài liệu của họ bao gồm nhiều chủ đề khác nhau; nếu không họ có thể cảm thấy nhàm chán với nó. Ngoài việc mở rộng kiến ​​thức, đọc sách mang lại cho họ nhiều chủ đề để trò chuyện với người khác, điều này khiến họ tự tin hơn vào khả năng kết nối của mình.

MÔI TRƯỜNG MỚI 

Việc đặt mình vào những tình huống với những người khác nhau xung quanh họ là lành mạnh đối với những người này, bởi vì mỗi người đều dạy cho họ những điều mới mẻ về bản thân họ. Họ thường nhìn nhận mọi thứ theo cách thuộc về đạo đức hoặc tâm linh, vì vậy họ sẵn sàng tiếp thu bài học từ người khác. Các tình huống mới buộc họ phải tự vấn việc họ là ai và họ tin vào điều gì.

Vì vậy, họ phải bắt đầu gặp gỡ mọi người, đặt câu hỏi, đọc sách: nói cách khác, làm mọi thứ họ có thể để tìm hiểu về mỗi tình huống mới, Đó là một cơ hội khác để họ nhìn thế giới từ quan điểm của những người khác.

Nếu những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử cố gắng ổn định cuộc sống và né tránh việc phát triển cá nhân, điều gì đó sẽ xảy ra bên ngoài, để thúc đẩy họ hướng tới một thử thách mới. Vì “rõ ràng, mọi thứ đang có dấu hiệu tệ đi” về mặt này, nếu họ chọn đi đến nơi mà trực giác của họ chỉ dẫn và sẵn sàng di chuyển trong cuộc sống thì sẽ khôn ngoan hơn. Nhưng những người này có thể ngoan cố trong việc học các bài học mà họ đã định là sẽ học thành thạo. Họ cần nhận thức được xu hướng này và sẵn sàng thay đổi một cách có ý thức — để tránh những nỗi đau không cần thiết về tinh thần hoặc thể chất khi nhận được một “hồi chuông cảnh tỉnh”. Khi họ lựa chọn thay đổi, các tình huống mới sẽ thúc đẩy họ và đưa họ trở lại với dòng chảy của cuộc sống.

VIẾT 

Một trong những cách tốt nhất mà người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử có thể trải nghiệm sự tích hợp mà họ đang tìm kiếm là thông qua quá trình viết – nhật ký, sách, bài báo, v.v. – một cách thường xuyên. Quá trình vật lý của việc cầm bút trong tay và viết ra những gì họ đang nghĩ giúp họ có được sự tự tin, vững vàng. Viết lách làm dịu sự bồn chồn trong nội tâm của họ, giải tỏa căng thẳng và lo lắng dưới một hình thức mang lại sự bình yên cho họ.

Những người này là những nhà văn cực kỳ tài năng, mặc dù họ có thể không nhận ra điều này cho đến sau này khi nhìn lại những gì họ đã viết. Họ có khả năng làm sáng tỏ suy nghĩ trên giấy theo cách đơn giản mà thực sự truyền đạt vượt xa lời nói. Ngoài ra, khi họ bắt đầu viết về các vấn đề hoặc trải nghiệm của mình, điều này sẽ tập trung tiềm thức của họ và câu trả lời họ đang tìm kiếm sẽ xuất hiện thông qua họ và xuất hiện trên mặt giấy!

Viết lách là một sự giải phóng to lớn đối với họ. Nếu họ khó chịu với ai đó, hoặc cảm thấy bị hiểu lầm, một trong những liệu pháp tốt nhất là viết thư cho người kia. Ngay cả khi họ không bao giờ gửi nó, chỉ cần viết ra nó sẽ khiến họ cảm thấy tốt hơn rất nhiều. Họ thậm chí có thể viết: “Đó là một ngày khó khăn – tôi cảm thấy rất căng thẳng.” Hành động đơn giản là viết ra bất cứ điều gì họ đang nhận thấy vào thời điểm đó sẽ giải phóng một phần năng lượng tinh thần mãnh liệt đó. Bằng cách này, họ giải phóng căng thẳng tinh thần nặng nề và khai mở được các giải pháp mang lại sự bình yên cho họ.

Đối với những người này, viết lách thậm chí có thể là một nghề tốt. Có rất nhiều sự linh hoạt và không gian để phát triển đến mức mà nó có thể là “một điều” mà họ đang tìm kiếm.

Họ không cần dựa vào một tổ chức hay một cơ cấu gì cả; họ có thể ở bất cứ đâu và là chính họ và làm công việc của cuộc đời họ — và điều đó hấp dẫn họ.

PHÁT BIỂU 

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử đã quá quen với việc im lặng đến mức trong các nhóm lớn, họ có thể ngại chia sẻ thông điệp của mình – nhưng họ có thể là những nhà hùng biện giỏi nhất. Sau khi họ đã lắng nghe ý kiến ​​của các thành viên khác trong nhóm, họ có thể nhận thấy sự khác biệt giữa những gì đang được trình bày và những gì đang thực sự diễn ra. Trong trường hợp này, nhiệm vụ của họ là chia sẻ sự thật về kinh nghiệm thực tế của họ. Họ có thể cảm thấy tràn đầy năng lượng và niềm đam mê đến mức họ không chắc mình đã nói đúng. Nhưng nếu họ buộc phải nói điều gì đó để ổn định mọi thứ, họ nên tiếp tục và chia sẻ điều đó.

Chìa khóa để làm điều này thành công trước tiên là thừa nhận rằng họ đã nghe và hiểu những gì người kia nói, và sau đó trả lời một cách tích cực về điều đó để công nhận người kia (ví dụ: “Bạn đã nói một cách hùng hồn, với sự chân thành tự tận đáy lòng, với lòng dũng cảm,” v.v.). Nó cũng có thể hữu ích nếu những người này sử dụng từ ngữ của người khác để tạo mối liên hệ với họ. Miễn là đầu tiên họ thừa nhận những gì người kia đã nói, thì người kia sẽ có thể thừa nhận những gì họ nói.

GIẢNG DẠY 

Trong kiếp sống này, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử ở đây để giảng dạy. Họ ở đây để mang những Chân Lý, nguyên tắc và ứng dụng thực tiễn của đạo đức vào xã hội. Họ hiểu về quy luật vũ trụ và muốn giúp người khác học cách áp dụng nó theo những cách thực tế trong các tình huống hàng ngày.

Họ đang học được rằng Sự Thật nằm đằng sau những lời nói, và họ phải lắng nghe cẩn thận những lời người khác nói để hiểu được những câu hỏi mà người khác đang hỏi. Nếu họ từ bỏ những ý tưởng về Sự Thật và thực sự lắng nghe, họ sẽ tự động kết nối được với hệ thống niềm tin của người kia và nói một cách tự nhiên — thông qua một câu hỏi chân thành hoặc một mẩu thông tin mới — những từ đó sẽ chuyển đổi quan điểm của cả hai thành một sự công nhận Sự Thật mới.

Khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử coi mình là người giảng dạy, thay vì là triết gia, toàn bộ kinh nghiệm chia sẻ Chân Lý của họ sẽ thay đổi và trở thành niềm vui trọn vẹn đối với họ.

Là người giảng dạy, họ không mong đợi người khác biết những gì họ biết, điều này mang lại cho họ nhiều kiên nhẫn hơn trong việc chuyển tải thông điệp của họ. Khi họ hỗ trợ người khác khám phá sự thật của chính mình, họ sẽ trải nghiệm sự hòa hợp và chia sẻ cảm giác ấm áp, đến khi Sự Thật hiện diện. Là người giảng dạy, những người này phải tách mình khỏi những quan điểm có định kiến ​​và cho phép người kia tự do suy nghĩ, không cố gắng hướng dẫn người kia đến một kết luận giống hệt họ. Đó là sự khác biệt giữa một câu hỏi thực sự và một câu hỏi tu từ. Một câu hỏi thực sự thúc đẩy người kia trả lời phù hợp với sự thật bên trong của họ, trong khi một câu hỏi tu từ đưa người kia đi đến một số kết luận đã được thiết lập trước. Những câu hỏi tu từ không có ích đối với những người này; những câu hỏi thực sự và có lý lẽ là những món quà mà những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử mang lại để giúp những người khác tìm được một mức độ nhận thức cao hơn. Khi họ đóng vai trò là những giáo viên thực thụ, những người này sẽ cư xử theo cách tạo ra tình huống đôi bên cùng có lợi cho tất cả mọi người.

HÒA NHẬP VỚI XÃ HỘI 

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử đang học cách coi trọng mối quan hệ giữa con người và tầm quan trọng của việc duy trì thiện chí trong các tương tác hàng ngày của họ với người khác. Họ có xu hướng nhận thức rõ về Sự thật của chính mình và mục tiêu của chính họ đến mức họ có thể quên tầm quan trọng của việc đối xử nhẹ nhàng với người khác. Dựa trên sự thật tâm linh nhiều đời kiếp của họ, những người này có thể mở ra cơ hội để giao tiếp với sự bộc lộ bản thân và trung thực. Khi họ làm vậy, một cảm giác vượt thời gian ban phước và soi sáng cho tất cả mọi người có liên quan. Bầu không khí tràn ngập cảm giác giống như một sự giao tiếp giữa linh hồn với linh hồn. Sau đó là cảm giác: “Hãy ăn mừng tối nay… Hãy khóc và cười về quá khứ… Hãy lập kế hoạch và mơ về tương lai… Hãy hiện diện vào lúc này và chia sẻ cùng nhau.”

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử có thiên khiếu khai mở được một mức độ giao tiếp hoàn toàn mới khi họ sẵn sàng bộc lộ bản thể sâu kín của mình — mà không cần phải là “đúng” hay là anh hùng gì cả.

NHỮNG CÂU HỎI 

Những câu hỏi là một công cụ vô giá đối với những người này. Việc họ đặt ra một câu hỏi thì tốt hơn là đưa ra câu trả lời.

Nếu họ không thể phát triển mối quan hệ với ai đó, họ nên hỏi người kia một câu hỏi (không phải là một câu hỏi tu từ, mà là một câu hỏi thực sự), thành thật tìm cách hiểu rõ người kia đang nghĩ gì. Người kia thường sẽ choáng ngợp với sự thật của chính họ trong quá trình trả lời câu hỏi, bởi vì những ngư người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử có Chân Lý trong trường năng lượng của họ!

Miễn là động cơ của họ là muốn kết nối, thì cách giao tiếp phù hợp – phải nói gì và nói như thế nào – sẽ tự động trở nên rõ ràng với họ. Cho đến khi họ hiểu được nó, điều này có thể khó khăn và đòi hỏi một sự ý thức nỗ lực. Họ phải buộc mình phải lắng nghe và đặt câu hỏi — và họ có thể khó kiểm soát được sự bồn chồn bên trong. Tuy nhiên, đối với những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử, đặt câu hỏi để có thêm thông tin là rất quan trọng. Nó giúp họ cảm thấy “ở trong thời điểm này” và tham gia vào tương tác.

Sự hiểu lầm gây ra khó khăn cho những người này là suy nghĩ rằng có hai kiểu nói chuyện: cuộc trò chuyện thông thường trong đó mọi người chỉ đơn giản nói về cuộc sống hàng ngày của họ, và những mối liên hệ sâu sắc hơn chỉ có thể xảy ra khi thảo luận về một chủ đề quan trọng và liên quan đến việc tìm kiếm tâm hồn. Điều trớ trêu là những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử có thể giao tiếp thực sự — chia sẻ một cách sâu sắc và có ý nghĩa với người khác — mà không cần nói về cuộc sống và cái chết, triết học hay những quyết định lớn lao. Sự kết nối có thể xảy ra thông qua việc nói về những điều đơn giản của cuộc sống, nhưng những người này phải tham gia vào và đặt câu hỏi. Khi họ tham gia theo cách này, họ đột nhiên thấy rằng mọi người đều muốn ở xung quanh họ — bởi vì nói chuyện với họ là một niềm vui đối với những người khác. Về phần mình, họ muốn ở gần nhiều người khác nhau vì họ tận hưởng nhiều trải nghiệm khác nhau mà họ có thể khai thác.

Tuy nhiên, quá trình này liên quan đến việc từ bỏ sự kiểm soát. Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử rất giỏi nói chuyện vặt vãnh, nhưng nếu họ hỏi một người bạn: “Tại sao bạn lại đến Chicago?”, họ không biết người kia sẽ nói gì. Điều đó có nghĩa là họ sẽ không biết phải trả lời như thế nào. Bởi vì người kia sẽ cung cấp cho họ thông tin mới, nên về cơ bản, họ đang trao quyền kiểm soát cuộc trò chuyện cho người đó. Họ cảm thấy tốt với điều đó ở một mức độ nào đó, nhưng họ luôn sợ rằng họ sẽ không biết phải nói gì tiếp theo! Tuy nhiên, khi họ từ bỏ và cho phép đối phương kiểm soát cuộc trò chuyện, điều họ muốn nói sẽ đến một cách tự nhiên, và con người thật của họ bộc lộ theo hướng tích cực.

Khi những người này có cơ hội, hãy từ bỏ kiểm soát, đặt câu hỏi cho người khác về cuộc sống của họ và luôn sẵn sàng kết nối — bằng cách nào đó sự kết nối sẽ xảy ra.

Họ có thể khơi dậy sự tin tưởng tự nhiên của chính họ, về việc vũ trụ biết những gì nó đang làm khi nó di chuyển năng lượng giữa hai người. Trớ trêu thay, họ không hề cảm thấy sợ hãi khi người kia đặt câu hỏi cho họ — điều đó giúp họ có cơ hội chia sẻ sự thật của mình!

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử muốn đạt được mức độ tương tác cao hơn với người kia. Họ muốn mở rộng ra ngoài phạm vi những nơi mà lẽ ra hai người đã có thể tự đi đến một mình. Nhưng chỉ khi thực sự giao tiếp với người khác, thì những ý tưởng và giải pháp mở rộng và mới mẻ, mới có thể trở nên rõ ràng.

NHỮNG ÂN ĐIỂN XÃ HỘI 

Những người này đã bị cô lập quá lâu trên đỉnh núi đến nỗi họ đã quên đi mất những sắc thái của cách kết nối với những người khác. Họ có thể giống như một con bò trong cửa hàng đồ sứ, lao vào thực hiện mục đích của mình mà hoàn toàn thiếu ý thức về cảm xúc mỏng manh của những người xung quanh. Họ không nhận thức được sự ân cần của xã hội và cách cư xử tốt bởi vì họ không quen sống trong xã hội, nơi mà nhìn chung, mọi người cư xử theo cách gợi lên sự ủng hộ từ người khác.

Quan tâm và dành thời gian để không xa lánh người khác là điều có giá trị, vì sự cô lập sẽ tạo ra những trở ngại không cần thiết đối với việc đáp ứng nhu cầu của một người. Những người này đang học hỏi rằng: Những ân sủng xã hội sẽ củng cố cuộc sống trong xã hội của họ và giúp họ đạt được những lợi ích.

NGÔN NGỮ CƠ THỂ 

Việc nhận thức được phản ứng và ngôn ngữ cơ thể của người khác là có lợi cho những người này. Họ thường chú ý đến thông điệp của họ hơn là tác động của lời nói. Họ có thể nói điều gì đó và sau đó nhận thấy rằng người kia trông có vẻ bị sốc. Thay vì để nó trôi qua, họ nên kiểm lại với đối phương: “Tôi nhận thấy rằng bạn vừa lùi lại phía sau. Tôi có nói điều gì đó làm tổn thương hoặc khiến bạn thấy bị xúc phạm không?” Nếu người kia nói “có”, người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử có thể nói: “Chà, ý định của tôi không phải làm tổn thương bạn, vì vậy tôi nghĩ chúng ta đã có một sự hiểu lầm. Bạn nghĩ tôi đã nói gì vậy?” Gần như tất cả những lỗi lầm lỗi xảy ra trong các mối quan hệ đều có thể bắt nguồn từ việc giao tiếp bất cẩn.

Trong kiếp sống này, những người này đang học hỏi về bản thân họ và về ý nghĩa của việc làm người. Khi họ trải nghiệm về bản thân mình trong các tình huống khác nhau, sự hiểu biết về bản chất con người của họ được phát triển.

Hơn nữa, tất cả những trải nghiệm sống khác nhau của họ đều dạy họ điều gì đó về bản thân. Khi họ hiểu bản thân sâu sắc hơn và nhận ra những mâu thuẫn vốn là một phần của trải nghiệm làm người, họ chấp nhận những khía cạnh khác nhau thuộc về bản chất của riêng họ. Điều này mở ra một cách để hiểu và chấp nhận những mâu thuẫn bên trong những người khác, và họ được chào đón trở lại với đại gia đình của loài người.

BÀI HÁT CHỦ ĐỀ CHỮA LÀNH

Vì âm nhạc là một phương tiện truyền sức mạnh để hỗ trợ chúng ta về mặt cảm xúc, trong việc chấp nhận rủi ro, tôi đã viết một bài hát chữa lành cho mỗi nhóm giao điểm để giúp chuyển đổi năng lượng của nó theo hướng tích cực.

GIỮA BẠN VÀ TÔI 

Thông điệp của bài hát này nhằm mục đích dễ dàng chuyển sự chú ý của người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Tử từ khái niệm về Sự Thật của riêng họ sang mối liên kết mà họ chia sẻ một cách tự nhiên với những người xung quanh. Từ cơ sở đó, sự kết hợp vui vẻ giữa sự hiểu biết lẫn nhau và kết nối chân thành với những người khác trở nên khả thi, và cuối cùng họ có thể trải nghiệm năng lượng của Sự Thật mà họ đang tìm kiếm.

Lời bài hát được chọn lọc:

Giữa bạn và tôi có kỷ niệm về sự tin tưởng

 Và cuối cùng là sự hụt hẫng 

Giữa bạn và tôi có sự hiểu lầm 

Sẵn sàng quay lại…

Nhưng – giữa bạn và tôi vẫn có thỏi nam châm hút chúng ta lại với nhau

Giữa bạn và tôi có một con đường và một lời hứa

Giữa bạn và tôi là cảm giác gắn kết chúng ta lại – là Tình yêu!

Toàn bộ bài hát này được phổ nhạc và hát trên đĩa CD và băng cát-sét Mở Ra Như Nó Vốn Nên Được Mở (Unfolding As It Should).

***

Tổng hợp sách trong Thư viện trái đất 

Facebook page

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here