CHIÊM TINH HỌC DÀNH CHO LINH HỒN – GIAO ĐIỂM BẮC Ở CUNG XỬ NỮ Và Giao Điểm Bắc ở nhà thứ 6

0
69

 

TỔNG QUAN 

 

 

CÁC ĐẶC TÍNH CẦN PHÁT TRIỂN 

Phát triển những lĩnh vực này có thể giúp khám phá các năng khiếu và tài năng tiềm ẩn 

 • Sự tham gia
 • Mang lại trật tự cho sự hỗn loạn
 • Tạo thói quen
 • Tập trung vào việc ở đây và bây giờ
 • Hành động dựa trên cảm xúc nhân ái
 • Phục vụ người khác
 • Phân tích và phân loại
 • Đạt được sự tự tin thông qua kinh nghiệm
 • Điều độ
 • Chấp nhận rủi ro bất chấp nỗi sợ hãi
 • Để ý và đánh giá chi tiết

NHỮNG XU HƯỚNG CẦN BỎ LẠI PHÍA SAU 

Tìm cách giảm bớt ảnh hưởng của những xu hướng này có thể giúp cuộc sống dễ dàng và thú vị hơn

 • Trở thành nạn nhân (hoặc có ý thức làm nạn nhân)
 • Hoang mang và mất phương hướng
 • Lảng tránh lập kế hoạch
 • Xu hướng nghiện ngập trốn chạy (ma túy, rượu, ngủ quá nhiều, mơ mộng, v.v.)
 • Chủ nghĩa cực đoan
 • Quá nhạy cảm
 • Tự nghi ngờ bản thân
 • Cảm thấy thiếu sót
 • Thu mình lại
 • Mơ hồ (không muốn cam kết) / không hành động
 • Từ bỏ

ĐIỂM YẾU / BẪY CẦN TRÁNH / ĐIỂM MẤU CHỐT

Điểm yếu của người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ đấy là ý thức muốn làm nạn nhân (“Nếu tôi không có được sự quan tâm và thấu hiểu thường xuyên, đầy bác ái từ người khác, thì ai đó sẽ lợi dụng tôi”) Nhưng đó là một hố sâu không đáy: Người khác không bao giờ có thể mang lại đủ sự trấn an để họ vượt qua được cảm giác bất lực và chứng hoang tưởng nội tại được cả. Chỉ khi họ nhìn vào bên trong, họ mới có thể khám phá ra những cấu trúc mà họ cần tạo ra bên ngoài, để tạo cho mình sức mạnh và mục đích.

Cái bẫy mà họ phải tránh là một cuộc tìm kiếm không hồi kết một vị cứu tinh hoặc người cố vấn mà họ có thể tin tưởng một cách mù quáng, và người mà họ có thể quy phục (“Chỉ cần tôi có thể quy phục Ngài đủ, thì Chúa sẽ sắp xếp mọi thứ vào trật tự”). Tuy nhiên, cuộc sống đã cho họ thấy rằng sự buông xuôi mang tính hướng nội sẽ không làm cho thế giới bên ngoài trở nên trật tự và năng suất. Cách duy nhất để họ có thể đạt được mục tiêu là tổ chức cuộc sống của mình theo cách mà họ cần, như vậy họ sẽ cảm thấy an toàn và mạnh mẽ.

Điểm mấu chốt là họ sẽ không bao giờ cảm thấy mình có đủ tự tin để đi ra ngoài thế giới và làm điều gì đó hiệu quả.

Đến một thời điểm nào đó, họ chỉ đơn giản là phải bắt đầu tham gia tích cực vào cuộc sống. Điều trớ trêu là khi họ bắt đầu tham gia và tìm hiểu điều gì dẫn đến kết quả thành công, họ sẽ có được sự tự tin mà họ đang tìm kiếm.

ĐIỀU NHỮNG NGƯỜI NÀY THỰC SỰ MUỐN 

Điều những người này thực sự muốn là được lạc vào trong chiếc chăn an toàn từ mối liên kết cá nhân của họ với vũ trụ. Họ muốn “thả mình” vào một thứ gì đó lớn hơn bản thân họ, điều mà sẽ hỗ trợ họ và mang lại cho họ cảm giác bản sắc cá nhân của mình được mở rộng. Những người thuộc cung Xử Nữ có nhu cầu không có điểm dừng về việc trải nghiệm hòa bình và sự hòa vào làm một. Nhưng để thành công đạt được mục tiêu này, họ phải đi ra thế giới và phục vụ những người khác. Khi họ chuyển sự chú ý khỏi nỗi sợ hãi của chính mình và thay vào đó, tập trung vào những điều ở đây và bây giờ, họ có thể dễ dàng nhận thấy cách thiết lập lại trật tự trong các tình huống hỗn loạn.

TÀI NĂNG / NGHỀ NGHIỆP 

Những người này là những bác sĩ, nha sĩ, y tá hoặc trợ lý y tá xuất sắc, bởi vì những nghề như vậy cho họ cơ hội sử dụng năng lượng chữa lành của họ trong khi phục vụ theo những cách thiết thực. Nhà tâm lý học, người chữa bệnh, chuyên gia dinh dưỡng, kế toán, người tổ chức và người làm nghề thủ công cũng là những lựa chọn tốt. Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ có “nghiệp lành” trong công việc và hòa thuận với đồng nghiệp và nhân viên. Họ có thể hoàn thành một nhiệm vụ trong một giờ mà người khác có thể làm mất năm giờ; họ nên ở trong tình thế mà việc “hoàn thành công việc” được tôn trọng, thay vì chỉ đơn giản là làm việc với mức lương theo giờ.

Một lý do khác khiến các nghề chữa lành là sự lựa chọn tuyệt vời, là những công việc này giải quyết những vấn đề căn bản thực tế trong cuộc sống. Trong những lĩnh vực mà sự thành quá công phụ thuộc vào việc chú ý đến từng chi tiết, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ bị buộc phải ở trong hiện tại. Đối với họ, quá trình tạo ra trật tự về mặt vật lý giúp giải tỏa căng thẳng tâm lý.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ cũng có lòng trắc ẩn và khả năng duy trì nhận thức về bức tranh rộng tổng thể lớn hơn. Những tài năng từ tiền kiếp về nhận thức tâm linh này là một tài sản khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ tích cực tham gia vào việc tạo ra những kết quả hữu hình.

Tuy nhiên, những nghề mà mục tiêu là đạt được ý thức tinh thần và sự tha thứ có thể làm suy yếu nền tảng mà những người này cần, để cảm thấy mạnh mẽ và hoàn thiện.

KHẲNG ĐỊNH MANG TÍNH CHỮA LÀNH CỤ THỂ 

ĐỐI VỚI NGƯỜI CÓ GIAO ĐIỂM BẮC Ở CUNG XỬ NỮ 

 • “Tôi là người duy nhất có thể khiến tình huống này trở nên trật tự, vì vậy tôi sẽ làm điều này.”
 • “Đây không phải là kiếp sống của nạn nhân.”
 • “Khi tôi thu mình lại, tôi gặp bất lợi; khi tôi tham gia vào việc tạo ra kết quả tích cực, điều này có lợi cho tôi.”
 • “Khi tôi tập trung và có một kế hoạch, cả vũ trụ sẽ mở ra con đường dẫn đến thành công.”

TÍNH CÁCH

TIỀN KIẾP

Những người này có nhận thức bẩm sinh về bình diện tâm linh của cuộc sống và hòa hợp với các cảnh giới cao hơn, đáng yêu hơn trong bản chất tự nhiên của chính họ. Họ cực kỳ nhạy cảm, dễ bị thương và rất cẩn thận để tránh gây tổn thương cho người khác. Thực ra, đôi khi họ nhận thức rõ hơn – và quan tâm đến – đau khổ của người khác hơn là của chính họ.

SỰ TAN BIẾN CỦA BẢN NGà

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ có lịch sử nhiều kiếp sống trải qua sự tan biến của bản ngã — thông qua thiền định và các cuộc tìm kiếm tâm linh; việc lạm dụng thuốc và / hoặc rượu; việc bị giam giữ và thời gian để chiêm nghiệm trong các trại giam, nhà tù hoặc trại tị nạn; hoặc việc đánh mất chính mình trong âm nhạc, thơ ca, hoặc nghệ thuật. Bất kể sự tan biến xảy ra như thế nào, trong kiếp sống này, họ phải đối mặt với những ảnh hưởng. Nếu nó xảy ra thông qua định hướng tâm linh, kiếp sống này sẽ hoàn toàn rối rắm, cho đến khi họ tìm thấy một con đường tâm linh với những nguyên tắc tương tự như những nguyên tắc trong những tiền kiếp. Nếu nó xảy ra do sử dụng thuốc hoặc rượu, những người này sẽ có xu hướng nghiện ngập trong kiếp sống này, điều mà có thể là vấn đề rắc rối và có thể phải khắc phục từ góc độ tâm linh (chương trình 12-bước của Người nghiện rượu Ẩn danh, v.v.). Tài năng về thơ ca, âm nhạc và nghệ thuật có thể vẫn còn như một cách kết nối với những trạng thái cảm xúc cao cả.

Những người này đã có nhiều trải nghiệm và kiếp sống thoát tục, trong đó họ từ bỏ những mảnh vụn của bản dạng cá nhân của riêng họ để hợp nhất với một năng lượng cao hơn. Nhưng họ đã hoàn thành quá trình đó; cho phép bản thân họ tiếp tục tan biến trong kiếp sống này là phản tác dụng. Họ đã có xu hướng chìm đắm vào tầm nhìn của họ. Trong kiếp sống này, họ muốn ​​biến tầm nhìn của họ thành hiện thực trong thế giới vật chất.

SỰ KHIÊM TỐN 

Trong trải nghiệm sống ở tiền kiếp, những người này đã tự thanh lọc bản thân bằng cách tự vấn về động cơ của bản thân và nhận ra nơi họ thiếu đức tính tốt, nhờ đó, họ có được một cái nhìn sâu sắc mà giờ đây cho phép họ không đánh giá người khác. Trong kiếp sống này, họ không coi bản thân họ là “cao cấp” theo bất kỳ cách nào — sự chiêm nghiệm của họ đã dẫn đến sự khiêm nhường thực sự.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ đã có rất nhiều kiếp sống làm nạn nhân đến mức họ có xu hướng bỏ cuộc quá dễ dàng. Họ không làm tốt khi phải đối đầu, cạnh tranh, hoặc khi có bất kỳ phản ứng mạnh mẽ nào chống lại họ. Tâm lý của họ rất nhạy cảm, và cuộc sống dường như có vẻ khắc nghiệt đối với những người này. Nói chung, họ không tin rằng nhiều “thứ” hơn sẽ khiến họ hạnh phúc hơn. Vì động cơ sống của họ không phải là để đạt được những thứ vật chất, nên nếu thế giới dường như chống lại nỗ lực tham gia của họ, thì họ có xu hướng đơn giản là bỏ cuộc.

Bởi vì nhiều tiền kiếp đã từng bị lợi dụng, nên khi những người này tạo ra một tác phẩm sáng tạo, không có gì lạ khi họ cho phép nó được phân phối công khai mà không có bất kỳ khoản chi phí thù lao nào, hoặc ai đó đã lấy cả uy tín lẫn tiền bạc của họ. Thường thì họ thậm chí không bận tâm. Sau tất cả thì tác phẩm đã hoàn thành nhiệm vụ mà nó đã được định ra. Hơn nữa, trong những kinh nghiệm xuất gia ở tiền kiếp, họ có thể đã thề nguyền sẽ cam chịu cảnh nghèo khó, và do đó, cảm thấy không thoải mái về việc tích lũy của cải trong kiếp sống này. Trong tiềm thức, họ có thể cảm thấy có điều gì đó “không thuần khiết” trong việc tích lũy tiền bạc. Họ cần phải nhận ra rằng tiền bạc là sản phẩm tất yếu của dịch vụ — một thước đo về sự hữu ích của sự tham gia của họ.

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ giàu lòng trắc ẩn và muốn giúp đỡ ở bất cứ nơi nào họ có thể.

 

Trong kiếp sống này, họ cần nhận ra điều đó bằng cách tạo ra cơ sở vật chất vững chắc và cho phép cuộc sống của họ trở nên vững mạnh, để họ có vị thế tốt hơn, để giúp đỡ trên phạm vi rộng hơn. Trong kiếp sống này, cho phép mình là “nạn nhân” cũng không có kết quả gì; chống lại xu hướng này là con đường cao cả hơn dành cho họ.

SỰ PHÂN TÁN SO VỚI SỰ TẬP TRUNG

Những người này đã có tiền kiếp sống xa lánh xã hội. Họ không quen với việc ở ngoài thế giới. Hãy tưởng tượng cảm giác sẽ như thế nào khi sống nhiều đời kiếp trong các tu viện, nơi tiếng cồng chiêng báo hiệu thời gian để thức dậy, thiền, cầu nguyện, tập thể dục, ăn, làm việc và ngủ — và một người khác đang rung chúng! Các tu viện hoạt động theo cách này để những người tham gia có thể đạt được nhận thức về sự vô tận, vô hình, và dòng chảy làm nền tảng cho các chi tiết của cuộc sống trần tục. Mặc dù điều này có hiệu quả rất tốt trong một tu viện, nhưng giờ đây, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ cần phải học cách sống trong thế giới.

Họ phải học cách thiết lập các thói quen cho bản thân — cách rung cồng chiêng của chính họ là thế nào. Ví dụ, vì họ đã quen với việc có người khác sắp xếp thời gian của họ, họ có thể gặp khó khăn trong việc giữ đúng giờ. Dù sao, khi họ trở nên kỷ luật để sống theo các quy tắc tạo ra cấu trúc xã hội, họ có được sức mạnh to lớn và sự tự tin mà họ cần để hoạt động trong thế giới. Vì vậy, điều quan trọng là họ phải chịu trách nhiệm và đảm bảo rằng họ đúng giờ trong các cuộc hẹn. Cấu trúc mang lại trật tự và ổn định cho cuộc sống của họ theo những cách đầy hàm dưỡng và hỗ trợ.

Do đã sống ẩn dật trong tiền kiếp, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ biết cách giải trí bằng sức mạnh của trí óc và sự tưởng tượng của họ. Nhưng những gì có hiệu quả trong tiền kiếp thực sự là một điều bất lợi trong kiếp sống này, nơi họ cần tạo ra những kết quả tích cực, thiết thực, và hữu hình trong thế giới vật chất. Vì vậy, tất cả các hình thức thoát ly đều phản tác dụng đối với họ. Mơ mộng, chất kích thích, rượu, quá nhiều sự đơn độc, ngủ li bì – bất kỳ hình thức rút lui khỏi cuộc sống nào đều làm giảm đi sự tự tin của họ.

Điều này không có nghĩa là họ không thể thỉnh thoảng tự tận hưởng (thư giãn và nghỉ ngơi, không phải giải quyết những vấn đề cơ bản thực tế của cuộc sống), nhưng họ phải đề phòng việc lạm dụng sự trốn chạy, đến mức trở nên nghiện ngập.

TRÍ TƯỞNG TƯỢNG, MƠ MỘNG VÀ VIỄN VÔNG

Những người này có nhận thức sâu sắc về các lĩnh vực tâm linh và / hoặc thế giới tưởng tượng từ tiền kiếp của họ. Nếu những tài năng này bây giờ không được điều hướng đúng đắn, chúng có thể trở thành điểm yếu, dẫn đến chứng hoang tưởng, sợ hãi và lo lắng. Tuy nhiên, khi những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ làm việc hướng tới một mục tiêu, tài năng thần bí của họ có thể được sử dụng như những công cụ để hoàn thành công việc một cách hiệu quả. Nếu có một ứng dụng cho trí tưởng tượng sáng tạo của họ — một dịch vụ để cung cấp cho những người khác — thì khả năng nhìn xa trông rộng của họ có thể là một tài sản kỳ diệu.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ nên giữ cho trí tưởng tượng sáng tạo của họ được trôi chảy ra bên ngoài bằng cách phục vụ người khác và tạo ra những kết quả hữu hình, thay vì hướng nội theo kiểu tự chiêm nghiệm về bản thân không có định hướng. Họ cần phải trải qua công việc khó khăn cần thiết để biến tầm nhìn của họ thành hiện thực, bằng cách thực hiện nghiên cứu, tổ chức dự án, sản xuất và sau đó thấy rằng nó được phân phối. Việc hoàn thành công việc thật dễ dàng và vui vẻ trong kiếp sống này — một khi họ đã xác định được mục tiêu của mình.

Những gì những người này cần tránh là xu hướng mơ mộng và viển vông. Thông qua sự mơ mộng, họ có thể kết nối với các trạng thái ý thức tinh tế, thoát tục — gần như thể họ đang sử dụng một loại thuốc “an lạc” trong một cõi hỗn độn nào đó. Tuy nhiên, trạng thái này đã làm tiêu tan khả năng hoạt động trong thế giới vật chất của họ.

Nếu họ không hài lòng với hoàn cảnh của mình, thay vì cố gắng thay đổi nó, họ có xu hướng sử dụng sự tưởng tượng để trốn vào thế giới của riêng mình. Nếu được sử dụng ở mức độ vừa phải, những tưởng tượng này thực sự có thể cung cấp cho họ ý tưởng tốt hơn về những gì họ muốn. Nhưng có thể cần phải có kỷ luật to lớn để phá vỡ liên kết năng lượng của sự viễn vông. Nó gây nghiện đến mức những người này tốt hơn hết là nên tránh việc đắm chìm trong những tưởng tượng sâu thẳm. Họ có thể trở nên quá gắn bó với những trạng thái an lạc ở thế giới khác, đến nỗi nó ngăn cản họ thiết lập trật tự và thành toàn trong cuộc sống hàng ngày của họ, nơi mà họ cần trải nghiệm an lạc thực sự. Ví dụ, họ có thể bị cuốn vào một câu chuyện tưởng tượng liên quan đến gia đình, điều đó sẽ ngăn cản họ tạo ra những mối quan hệ gia đình viên mãn trong cuộc sống của chính họ.

Tôi có một thân chủ là nam 48 tuổi, với vị trí giao điểm này, người có tưởng tượng về “người phụ nữ lý tưởng” và với sức mạnh của sự viễn vông của anh ta, cô ấy gần như trở thành hiện thực trong trí tưởng tượng của anh ta! Anh ta dính líu vào nhiều mối quan hệ nhưng không thể thực sự cam kết, bởi vì không có người phụ nữ nào phù hợp với người phụ nữ trong tưởng tượng của anh ta cả. Điều này đã diễn ra trong ba mươi năm, và anh ta đã vẫn sống một mình và cảm thấy trầm cảm.

Thật không may là, anh ta đã tự tước đi cơ hội tìm hiểu về các mối quan hệ, bằng cách không chú mục vào việc anh ta đã thực sự cảm thấy như thế nào đối với những người phụ nữ mà anh ấy đã dành thời gian ở cùng. Bằng cách này, việc tưởng tượng có thể ngăn cản những người này thực hiện hành động mang tính xây dựng để biến ước mơ của họ thành hiện thực trong thế giới vật chất.

SỰ HOANG MANG SO VỚI SỰ THAM VẤN 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ đôi khi rơi vào trạng thái tâm lý hoang mang. Đối với nhiều người, sự hoang mang có thể là một điều tốt: là khúc dạo đầu cho một trật tự cao hơn. Nhưng đối với những người này, sự hoang mang là không “đúng đường”. Khi họ trở nên hoang mang, họ bắt đầu tự vấn bản thân và nghi ngờ mọi thứ họ đang làm, điều này làm chùng đi quá trình hành động hiện tại của họ. Họ cần phải tránh nguồn năng lượng hoang mang này đi, tập trung vào các tình huống ở thế giới bên ngoài mà đã gây ra sự hoang mang, sau đó bước vào tình huống trở lại và khôi phục lại trật tự vốn có.

Ví dụ, nếu họ cảm thấy hoang mang về đống giấy tờ tồn đọng, cách tốt nhất đối với họ là ngồi xuống và xem xét các giấy tờ, xử lý và sắp xếp lại chúng một cách vật lý, theo cách có ý nghĩa đối với họ. Nếu họ hoang mang về hành vi của đồng nghiệp, họ nên đối mặt trực tiếp: Nói chuyện với người đó và tìm ra điều gì đang khiến hành vi của họ thay đổi.

Khi gặp vấn đề, việc đến gặp bác sĩ trị liệu hoặc nói chuyện với bạn bè là có lợi đối với người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ, bởi vì sự tương tác giúp họ có được góc nhìn thực tế hơn. Trí tưởng tượng của họ hoạt động mạnh đến mức tự họ có xu hướng phóng đại các vấn đề lên và tưởng tượng ra tất cả các loại tình huống không thể giải quyết được. Những nỗi sợ hãi tưởng tượng của họ có thể khiến họ tê liệt, không thể thực hiện các bước để có thể khôi phục lại được trật tự trong cuộc sống của họ. Vì vậy, việc nhận được phản hồi về việc liệu nỗi sợ hãi của họ là dựa trên thực tế hay là sản phẩm của việc trí tưởng tượng hoạt động quá mức là rất hữu ích đối với họ. Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ thành công hơn nhiều khi họ tích cực thử nghiệm để xem những gì hiệu quả và không hiệu quả ở mức độ thực tế. Họ không nên cố gắng tìm tòi về tất cả mọi thứ trong đầu.

Nếu những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ cho rằng họ đang đánh mất ranh giới của mình trong một mối quan hệ và gặp khó khăn trong việc truyền đạt sự thất vọng của mình đến đối tác, thì họ có thể muốn nhờ đến một bên thứ ba. Họ có thể rất nhạy cảm với việc không muốn làm tổn thương đối tác của mình, đến mức họ có thể tránh đi cách tiếp cận mà sẽ thực sự “làm sáng tỏ” sự việc. Đối tác có thể cần nghe: “Dừng lại! Hành vi này không thể chấp nhận được! Nếu anh tiếp tục hành vi này, anh sẽ dồn tôi đến mức mà tôi sẽ bỏ đi đấy!” Một người cố vấn hôn nhân có thể là một người đồng minh có giá trị, trong việc giao tiếp với bạn đời của họ.

Những người này thực sự là người cố vấn xuất sắc đối với bản thân họ, một cách chuyên nghiệp, và đối với cả bạn bè của họ nữa. Những người khác cảm thấy sự đồng cảm to lớn của họ và tin tưởng tự nhiên họ. Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ có một năng lượng khiến người khác muốn tâm sự với họ; óc phân tích giúp họ có thể đưa ra những lời khuyên thiết thực, rõ ràng; và một khả năng nổi bật trong việc kết hợp trực giác với lý lẽ thông thường.

MƠ HỒ SO VỚI CHI TIẾT 

Những người này đã quá quen với việc duy trì nhận thức về bức tranh tổng thể lớn hơn đến nỗi họ có thể dễ dàng bỏ qua các chi tiết của bức tranh ở đây và bây giờ. Điều này có thể khiến họ thực hiện những hành động không có lợi nhất đối với họ. Nhưng chỉ cần họ chú ý đến các chi tiết thực tế của bất kỳ tình huống nào, họ rất hiếm khi bị qua mắt.

Khi cho phép mình sống trong trạng thái không tập trung, họ thường bắt đầu cảm thấy lo lắng mà không biết tại sao. Họ thậm chí có thể cảm thấy dễ bị tấn công, trở nên quá nghi ngờ và sợ hãi người khác. Trong những khoảnh khắc đó, nếu họ có thể nhớ tập trung vào chi tiết những gì đang diễn ra xung quanh họ (quần áo mà ai đó đang mặc, chi tiết trên màn hình cửa sổ ở cửa hàng, nhiệt độ không khí trên mặt họ cảm thấy thế nào, vv.), thì họ sẽ bình tĩnh và cảm thấy yên tâm trở lại mà thôi.

SỢ HÃI TỪ TIỀN KIẾP SO VỚI Ở ĐÂY VÀ BÂY GIỜ 

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ đã biết được hậu quả của việc vi phạm pháp luật trong tiền kiếp, vì vậy trong kiếp sống này, họ có thể có ý thức mạnh mẽ về đúng và sai, và nỗi sợ hãi tuyệt đối về việc vi phạm pháp luật. Họ có một lịch sử mê tín lâu dài và có thể có nhiều ý tưởng về một số điềm báo nhất định cần tuân theo để tránh bị những hình phạt đáng sợ. Nhưng việc tìm kiếm những điềm báo khiến họ không để ý đến những chi tiết lý tính thông thường. Họ đã có rất nhiều trải nghiệm tiền kiếp với những “thông điệp” tâm linh đến nỗi họ bước vào kiếp này để tìm kiếm những điềm báo, và bỏ qua những gì đang xảy ra trong cấp độ hữu hình.

Thay vì tìm kiếm các điềm báo, những người này nên quan sát các dữ kiện vật lý và nhận phản hồi trực tiếp từ những người khác để xác nhận rằng họ đang đi đúng hướng thì tốt hơn. Nếu họ sợ rằng “có điều gì đó không ổn”, thay vì rút lui, cách tốt nhất là họ nên tiến lên phía trước và tham gia vào, tranh thủ sự ủng hộ của những người khác, đối mặt với nỗi sợ hãi và tạo ra một môi trường để ngăn trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Ví dụ đơn giản, thay vì lo sợ rằng điện thoại của họ sẽ bị tắt, tốt hơn là nên đặt ra thời gian đều đặn mỗi tháng để thanh toán các hóa đơn.

Những người này nổi trội trong các hoạt động đưa họ đến với ‘nơi này và hiện tại’, việc lập sổ sách là tốt cho họ, bởi vì họ biết tình hình tài chính của chính họ tại bất kỳ thời điểm nào. Việc có thể rút ra hồ sơ của mình và xem những gì họ đã có trong năm ngoái, và nó như thế nào so với năm nay, củng cố sức mạnh cho họ. Nó mang lại cho họ cảm giác mạnh mẽ về định hướng kết nối và sự tự tin.

Bất cứ điều gì khiến những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ tập trung vào thời điểm này sẽ trở thành tình yêu dành cho họ. Công việc của họ có thể có ảnh hưởng đó đến họ; nếu không, họ nên xem xét lại vị trí công việc của mình. Máy tính có thể là thứ tuyệt vời đối với họ bởi vì, một lần nữa, sự tham gia mang tính vật lý và các chi tiết giúp họ tập trung vào thời điểm hiện tại. Họ xuất sắc — và rất hài lòng — bất cứ điều gì đòi hỏi phải chú ý đến chi tiết để tạo ra kết quả thành công.

SỰ NGHI NGỜ BẢN THÂN VÀ LO LẮNG SO VỚI NIỀM TIN VÀ HÀNH ĐỘNG 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ có một khía cạnh rất hướng nội và sống nội tâm. Khi họ cảm thấy lo lắng, họ hướng vào bên trong để tìm kiếm sự an ủi và thấu hiểu. Thật không may là, họ không có sự kiểm định bên ngoài nào đối với quá trình bên trong này, và sự lo lắng, nghi ngờ và ngờ vực mà họ có thể tiếp cận sẽ có thể là không có hồi kết. Những người này cũng có xu hướng ở một mình và nhìn lại cuộc đời của mình để xem mình đã “sai ở đâu”. Nhưng điều này có thể dẫn đến cảm giác thất bại hoàn toàn, điều mà có thể tệ hại hơn so với sự thật nhiều. Khi họ thoái lui và suy ngẫm, họ đang cố gắng hiểu nhiều thứ; nhưng việc thực hành điều này đơn giản là không phù hợp đối với họ. Họ cần phải tránh việc tự nghi ngờ bản thân bằng mọi giá.

Một trong những điều tồi tệ nhất mà những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ có thể làm là nghi ngờ sự trong sáng của mục tiêu của họ. Vào thời điểm họ đã có được một bức tranh rõ ràng về mục tiêu của mình, thì họ đã thực hiện nó thông qua một quy trình nghiêm ngặt trong tâm trí của họ để đảm bảo rằng nó có động cơ trong sáng, vô hại và sẽ phục vụ được cho người khác rồi. Trong kiếp sống này, họ đang tìm ra cách làm thế nào để tầm nhìn của họ có thể hoạt động ở cấp độ thực tế. Việc sử dụng quy trình thử nghiệm và sai sót, là điều lành mạnh đối với họ, vì điều này giúp họ khám phá ra điều gì khiến mọi thứ hoạt động trong thế giới vật chất.

Những người này có ý nghĩ rằng khi họ gặp phải sự hỗn loạn, họ có thể giải quyết nó và vượt lên trên nó từ bên trong, và tình huống sẽ tự nó giải quyết được, ở bên ngoài. Điều này tạo ra sự thất vọng cho những ai đang dự đoán rằng người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ sẽ tích cực tham gia vào việc giải quyết vấn đề. Họ không hiểu khi nào những người này tự loại bỏ chính mình đi. Nó cũng tạo ra sự thất vọng cho những người có vị trí giao điểm này, vì họ cảm thấy bị hiểu lầm và không hiểu tại sao hệ thống của họ không hoạt động. Tuy nhiên, trong kiếp sống này, họ không thể giải quyết vấn đề của mình bằng cách hướng nội. Theo góc độ thuộc chiêm tinh học, giải pháp phải thông qua hành động bên ngoài.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ cũng có xu hướng hạ thấp bản thân bằng cảm giác thiếu hụt, điều mà thực sự có thể gây ra một vòng xoáy tiêu cực đi xuống. Đôi khi từ trực giác, họ nhận ra trước một vấn đề, hoặc lo lắng về mối quan hệ của họ với một người hoặc kết quả của một tình huống, nhưng không biết tại sao. Nếu họ tập trung vào sự lo lắng, họ sẽ tưởng tượng ra tất cả các loại tình huống giả định “tồi tệ nhất” và bắt đầu giải thích các sự kiện bên ngoài một cách có chọn lọc, theo những cách giúp sự hoang tưởng của họ trở nên hợp lệ. Sau đó, để lấy lại cảm giác cân bằng nội tâm và chống lại nỗi sợ hãi, họ bắt đầu nghi ngờ phản ứng trực giác của mình. Dù bằng cách nào — sử dụng trí óc của họ để hợp thức hóa hoặc vô hiệu hóa nỗi sợ hãi của họ — đều không có tác dụng. Việc có tác dụng, đấy là vươn ra bên ngoài, khỏi bản thân họ, để có thêm thông tin khách quan.

Trên thực tế, trực giác của những người này thường đúng. Ví dụ, hãy tưởng tượng rằng khi họ đi làm, họ để mở một cửa sổ (một chi tiết mà họ không để ý một cách có ý thức, nhưng có lẽ đã nhìn ra từ khóe mắt của họ). Đột nhiên trời bắt đầu đổ mưa và họ trở nên lo lắng vô cớ về nhà cửa, hình dung có trộm đột nhập hoặc một đám cháy bắt đầu. Họ sợ hãi về nhà của mình và không biết tại sao. Giải pháp là trở về nhà, nơi họ có thể sẽ nhận thấy cửa sổ đang mở và mưa đang tràn vào. Tình huống xung quanh mà họ cảm thấy lo lắng là chính xác; và khi họ kiểm tra chi tiết một cách khách quan, họ có thể nhìn nhận vấn đề theo cách củng cố khả năng giải quyết nó của họ, chẳng hạn như đóng cửa sổ. Họ không nên vô hiệu hóa trực giác của họ hay chìm đắm trong nỗi sợ hãi của họ, mà phải đối mặt với tình huống và phân tích sự thật, tìm kiếm thêm thông tin nếu họ cần.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ cần có thêm niềm tin vào những gì họ muốn làm — và đối với họ, niềm tin được xây dựng tốt nhất thông qua hành động. Niềm tin là món quà từ tiền kiếp của họ. Thông qua trải nghiệm của họ với sự buông bỏ và nhận ra một tầm nhìn lớn hơn, họ đã có được niềm tin vào cuộc sống hàng ngày đang diễn ra từng giây từng phút. Trong kiếp sống này, bẩm sinh, họ biết rằng “tất cả đều tốt đẹp và mọi thứ đang diễn ra đúng như chúng nên diễn ra”, và họ cảm thấy bình an và tự tin khi nhớ lại điều này.

Ví dụ, tôi có một thân chủ có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ bị mất việc làm. Cô ấy sử dụng sự lo lắng để thúc đẩy bản thân hành động; mặc dù cô ấy có ba tháng để tìm một vị trí khác, cô ấy đã ngay lập tức bắt đầu tìm kiếm. Cô ấy tìm ra hai vị trí và chọn ra một vị trí thỏa mãn hình ảnh lý tưởng về sự dễ dàng khi làm việc ở vùng ngoại ô thay vì trung tâm thành phố. Sau mười ngày làm việc, cô ấy nhận ra mình đã mắc sai lầm và gọi điện để nộp đơn xin lại công việc đầu tiên. Sau nhiều khó khăn và miễn cưỡng, họ đã chấp nhận cô ấy, nhưng cô ấy mừng vì cô ấy đã đi qua trải nghiệm này. “Nếu tôi ngay lập tức làm việc tại phòng khám thành phố, tôi hẳn sẽ không đánh giá cao nó. Tôi sẽ tự hỏi liệu tôi có hạnh phúc hơn ở vùng ngoại ô không. Bằng cách này, tôi mới biết!” Khả năng nhìn thấy mọi thứ hoạt động theo cách có lợi cho một người như thế nào, dựa trên niềm tin rằng “cuộc đời đứng về phía tôi và mọi thứ đang diễn ra theo cách mà cuối cùng có thể dẫn đến hạnh phúc lớn nhất của tôi.”

MỘT KIẾP SỐNG “PHỤNG SỰ HAY KHỔ SỞ”

Đối với những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ, sự phục vụ là liều thuốc giải cho nỗi đau nội tâm. Những người này có ý thức kết nối tuyệt vời với loài người và có lòng trắc ẩn sâu sắc đối với nỗi khổ của người khác. Ngay cả khi ai đó đối xử tệ với người khác, họ thường thấu hiểu cả đôi bên. Họ bẩm sinh là người không phán xét và trái tim của họ dễ dàng đồng điệu với nỗi đau của người khác.

Họ đang học cách hành động theo cảm giác nhân từ của mình. Họ có một sự hiểu biết nội tại rằng họ đang ở đây để phụng sự người khác; nhưng khi họ bắt đầu làm điều đó, họ bắt đầu dao động. Khi bất an xuất hiện, họ có thể nhắc nhở bản thân rằng động cơ giúp đỡ của họ là trong sáng — mục đích duy nhất của họ là phục vụ và lập lại trật tự. Khi họ tập trung vào đối phương và

 

những gì họ có thể làm để giúp đỡ, họ tràn đầy sự tự tin điềm đạm. Để được hạnh phúc, họ luôn phải “sửa chữa” một thứ gì đó. Công việc tình nguyện hoặc việc giúp đỡ bạn bè và gia đình khiến họ cảm thấy hữu ích và mãn nguyện. Việc có nhiều hoạt động hướng ngoại sẽ rất lành mạnh đối với họ.

Họ thường không có động lực để thúc đẩy các ý tưởng trừu tượng: chấm dứt nạn đói trên thế giới, biến hòa bình toàn cầu thành hiện thực hoặc hỗ trợ môi trường. Họ có động lực để giúp đỡ người khác. Khi ai đó nói: “Tôi đói” hoặc “Tôi có phản ứng dị ứng với môi trường sống ở nhà tôi” họ không thể nói không. Khi ai đó bước vào không gian cá nhân của họ và chạm vào họ, trái tim của họ sẽ rạo rực với niềm vui được cho đi. Nhưng họ cần sự tương tác trực tiếp để “bắt đầu giúp đỡ”.

Đôi khi những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ tập trung mong muốn của họ vào việc giúp đỡ bản thân họ. Họ có thể trở nên thu mình, dẫn đến một số vấn đề. Họ có thể lo lắng nhiều hơn về việc điều gì đó ảnh hưởng đến họ, chứ không phải ảnh hưởng đến người khác như thế nào. Ví dụ: nếu ai đó tại văn phòng tức giận, họ có thể quan tâm hơn đến việc “Họ đang cố làm gì tôi?” hơn là “Tôi có thể làm gì để giúp họ có cảm thấy khá hơn không?” Họ cho rằng những người khác luôn biết họ đang làm gì, và họ nghĩ: “Tôi ở thế yếu hơn. Những người khác phải cố gắng hết sức để giúp tôi vì họ thông minh hơn, mạnh mẽ hơn, bề thế hơn và nên biết tôi nhạy cảm như thế nào.” Tuy nhiên, ý kiến ​​cho rằng họ “kém hơn” những người khác là không chính xác. Thực ra, có nhiều đời kiếp tự thanh lọc bản thân rồi, thì theo nhiều cách, họ là người ổn định hơn mới phải!

Ngay cả khi người khác có thái độ vượt trội, điều đó không có nghĩa là họ luôn biết mình đang làm gì. Vì vậy, khi những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ cho rằng người khác biết họ nhạy cảm đến mức nào nhưng lại làm tổn thương họ, điều này là không đúng. Sự thực là, phần lớn những người khác không nhạy cảm như những người này và khá “thô” mà không nhận ra điều đó. Người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ cần ngừng tập trung vào bản thân và chuyển mối quan tâm sang người khác. Họ nên cố gắng sử dụng khả năng của mình để cải thiện tình hình, bởi vì những người khác cần và chào đón nguồn năng lượng xoa dịu và chữa lành của người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ.

Đôi khi những người này đảo ngược nhận thức “kém hơn” của họ và cho rằng bản thân mình ở một vị trí cao hơn. Rồi họ cảm thấy mình phải cố gắng hết sức vì người khác. Khi họ thấy mình ở thế thượng phong, họ có thể tỏ ra tử tế; khi họ thấy mình kém cỏi, họ kỳ vọng người khác phải tử tế với họ.

Tuy nhiên, cả hai vị trí đều là cực đoan, và không điều nào thực sự phù hợp cả, bởi vì cả hai đều lấy bản thân làm trung tâm thay vì việc phụng sự.

Những người này đang học rằng họ cần phải phụng sự vì lòng nhân ái chứ không phải vì nghĩa vụ. Khi họ làm nhiều việc từ cảm xúc của lòng yêu thương, họ tạo ra một phẩm chất thuộc về tâm linh, đó là sự kết nối với vũ trụ mà họ hằng mong ước. Khi họ hành động vì nhiệm vụ, họ làm việc đó bằng cái đầu của mình; khi họ hành động vì lòng trắc ẩn, thì điều đó đến từ trái tim họ. Nếu họ phải nghĩ đến việc giúp đỡ người khác, thì có điều gì đó không ổn rồi. Mong muốn được giúp đỡ thực sự phải đến một cách ngẫu nhiên, từ việc hiểu rõ bản thân và kết nối với cảm xúc của họ. Điều này mang lại cho họ cái nhìn sâu sắc về bản chất con người, mối quan hệ gia đình với những người khác và sự kết nối với tất cả nhân loại. Khi những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ ở trong trạng thái mang tính tâm linh, từ bi này, những điều tuyệt vời là phép mầu và sự chữa lành sẽ xảy ra với những người xung quanh họ.

CHO ĐI THAY VÌ BỊ RÚT CẠN 

Những người này về bản chất rất nhạy cảm, dễ bị tổn thương, quan tâm, nhân từ và dễ tha thứ — và điều này khiến họ dễ bị lợi dụng.

Trong các mối quan hệ, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ có thể đánh giá con đường họ đi liệu có đúng đắn hay không bằng cách xem xét xem liệu họ mất hay đạt được năng lượng từ một tương tác. Những người khác cảm nhận được lòng trắc ẩn của họ và bị thu hút bởi họ như một con thiêu thân trước ngọn lửa. Họ lắng nghe vấn đề của người khác một cách không phán xét, bằng sự đồng cảm, và sau đó thường thấy năng lượng của mình bị rút cạn. Bài học là phải phân biệt xem ai thực sự quan tâm đến việc tìm kiếm giải pháp và ai chỉ đang tìm kiếm một bờ vai để khóc để khóc. Họ cần cho phép duy chỉ những người thực sự tìm kiếm các giải pháp hữu ích được vào cuộc sống của mình mà thôi. Những người này sẽ rất tốt cho những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ, giúp họ tự tin vào tài năng giải quyết vấn đề của mình – thứ mà họ rất giỏi trong kiếp sống này. Khi họ chia sẻ ý tưởng của mình với những người thực sự đang tìm kiếm giải pháp, mọi người đều có lợi.

Tuy nhiên, khi họ cho phép những người chỉ tìm kiếm sự cảm thông và những người mà cuộc trò chuyện của họ là danh sách một chiều với vô số vấn đề được vào cuộc sống của mình, thì những người này bắt đầu mất đi năng lượng và sự tự tin. Người khác thường rời đi trong khi cảm thấy tuyệt vời (tạm thời), nhưng người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ có thể đã bị mất năng lượng đến mức anh ta khó có thể lê mình lên giường, bởi vì anh ta đã không thành công trong việc tìm ra một giải pháp hữu ích.

Điều này làm giảm khả năng của anh ta trong việc giúp đỡ những người thực sự đang tìm kiếm giải pháp. Mọi người đều gặp bất lợi khi những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ cho phép bản thân bị lợi dụng theo cách này.

Để cho năng lượng của họ bị rút cạn đưa ra thông điệp rằng: “Bạn có thể lợi dụng người khác bằng cách khiến người đó cảm thấy tồi tệ hơn để bạn cảm thấy tốt hơn” Khi họ không cho phép hành vi lạm dụng này, họ đang cho người kia cơ hội để dừng lại, kiểm tra hành vi của họ và học cách trở nên nhạy cảm hơn với người khác.

Những người này có thể có động cơ bí mật trong việc cho phép bản thân bị lạm dụng. Họ đã có nhiều kiếp sống đau khổ, tự ngược đãi và đau đớn, và họ nghĩ rằng “không ai thực sự biết tôi đã phải đau khổ đến dường nào.” Ở cấp độ vô thức, họ đang tìm cách để cho sự đau khổ của mình được công nhận, và có thể chịu đựng việc người khác trút vấn đề lên họ, bởi vì họ đang chờ “đến lượt” mình để nói về sự đau khổ và lo lắng của họ.

Tuy nhiên, những người khác thường không “trả ơn” bằng cách lắng nghe họ. Và khi cuối cùng họ tìm được người sẽ lắng nghe, điều đó sẽ dẫn họ vào hố sâu không đáy của sợ hãi và lo lắng. Hơn thế nữa, họ sẽ đưa người khác đi cùng. Thực vậy, sống với những vấn đề không thể giải quyết – của riêng họ hoặc của người khác – không được định sẵn là sẽ có kết quả đời này. Tất cả những cảm giác đau đớn, hy sinh và đau khổ của kiếp trước được cất giữ tốt nhất trong chiếc hộp Pandora: Đừng mở nắp!

CHUYỂN TÌNH YÊU THÀNH VIỆC PHỤNG SỰ

Trong tiền kiếp, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ đã đạt được rất nhiều sự hiểu biết và tình yêu thương mà họ muốn chia sẻ. Vì vậy, trong kiếp sống này, họ cần tập trung, tham gia và cung cấp sẵn cho người khác trí tuệ của họ. Họ đang học cách chuyển tình yêu thương thành việc phụng sự — và cách kết nối lại với cảm xúc của tình yêu và lòng trắc ẩn vô bờ bến trong chính họ.

Họ cũng có tài năng chữa lành bắt nguồn từ một sức mạnh to lớn của niềm tin, một khi họ kết nối được với nó. Cũng không phải hiếm hoi, sự chữa lành kỳ diệu đã xuất hiện trong cuộc sống của chính họ. Họ thực sự hiểu rằng bệnh tật thể chất có cơ sở sâu xa hơn từ tâm lý, hoặc một chiều hướng tinh thần cao hơn. Một khi họ hiểu được “lý do” đằng sau căn bệnh, thì việc chữa lành thường xảy ra ngay tức thì.

Đó là sức mạnh của niềm tin, kết hợp với nhận thức của họ hoặc hình ảnh lớn hơn, đã kết tinh thành những phương pháp chữa trị này. Họ trở thành những y tá và bác sĩ tuyệt vời, vì sự hiện diện của họ có thể khơi dậy niềm tin nơi người khác.

Họ cũng là những người chữa lành “bằng tay”. Đó là lý do tại sao tốt nhất là họ nên tham gia vào cuộc sống, chạm vào đồ vật, vật nuôi hoặc con người để giúp bản thân họ kết nối. Khi họ hoàn toàn hiện diện trong thế giới vật chất, khả năng ngoại cảm, tâm linh của họ có thể xuất hiện.

Khi họ bắt đầu chữa lành cho mọi người – ở trong thời khắc hiện tại, và quan sát chi tiết về nơi năng lượng đang đi và cách người khác phản ứng – tâm trí của họ mở ra và họ thấy chính xác nơi cần đặt bàn tay để đạt hiệu quả tối đa. Khi họ thực hiện việc chữa bệnh này, họ có thể biết người kia không kết nối được với nguồn năng lượng bên trong của anh ta hay cô ta ở đâu. Họ mong muốn kích hoạt những nguồn năng lượng đó để người đó có thể mở lòng với sự toàn vẹn của chính mình.

Thông qua việc chiêm nghiệm nội tâm sâu sắc và tự kiểm định bản thân, những người này thực sự không đánh giá người khác. Họ hiểu sâu sắc về hoàn cảnh chung của nhân loại, biết rằng mọi người đang làm tốt nhất có thể, với Ánh sáng mà họ có ngay bây giờ. Sự hiểu biết này mang lại cho họ lòng nhân từ và chấp nhận người khác. Tuy nhiên, những người này phải học cách tách biệt việc không phán xét trên bình diện đạo đức, với sự cần thiết của việc phân biệt thực tế. Nhiều lần, vì lòng trắc ẩn hoặc nỗ lực chữa lành, những người này rút lui và nhượng bộ ý chí của những người có tính cách quyết đoán hơn.

Ví dụ, tôi có một thân chủ có vị trí giao điểm này đã bị quấy rối nghiêm trọng trong công việc của cô ấy, trong suốt chín tháng. Cô ấy là một y tá trợ lý và có vấn đề với một người đàn ông tại bệnh viện. Cô cứ âm thầm trao gởi tình thương cho anh ta, cố gắng hàn gắn tình hình, nhưng thật bất ngờ với cô là mọi chuyện chẳng giúp ích được gì. Cô ấy trở nên đau khổ đến mức quyết định bỏ công việc mà cô ấy yêu thích. Rồi một đêm, người đàn ông đó đe dọa mạng sống của cô, và cuối cùng cô đã cho ai đó biết chuyện gì đang xảy ra. Cuối cùng thì người đàn ông đó cũng mất việc, nhưng thân chủ của tôi phải trả giá bằng chín tháng căng thẳng nghiêm trọng.

Đây là một ví dụ hoàn hảo về những gì hiệu quả và không hiệu quả đối với những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ. Người phụ nữ này đã để mình trở thành nạn nhân trong chín tháng, thay vì tham gia tích cực để sửa chữa vấn đề, lại âm thầm gửi đến kẻ vi phạm Ánh sáng, lòng trắc ẩn, sự thấu hiểu và tình yêu thương.

 

Trong tiền kiếp, phương pháp này có hiệu quả, nhưng không hiệu quả trong kiếp sống này. Tất nhiên, việc gửi Ánh Sáng cho người khác luôn là một ý tưởng tốt, nhưng điều mang lại kết quả đối với những người này là hành động vật lý để sửa chữa các trường hợp tiêu cực.

NHU CẦU 

SỰ TỰ TIN 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ cần phải xây dựng sự tự tin trong kiếp sống này. Bởi vì bản chất nhạy cảm của họ, họ đang hoạt động với cảm giác tiềm ẩn của sự bất lực và thường xuyên bị tổn thương. Điều này quá dễ dàng dẫn đến những đỗi lo lắng trôi nổi tự do ở đây. Họ không thể giải phóng những cảm giác này cho đến khi họ có thể xác định được nguyên nhân. Sau đó, họ thường nhận ra rằng những lo lắng của họ ít có cơ sở thực tế, hoặc họ tìm cách tránh rơi vào những trường hợp khơi gợi nên sự lo lắng từ tiềm thức. Quá trình này thường diễn ra suôn sẻ hơn với sự trợ giúp bên ngoài, từ một người cố vấn hoặc một người bạn đáng tin cậy — một quan điểm khác sẽ giúp họ được ổn định và ngăn họ thu mình lại.

Ví dụ, tôi có một thân chủ với vị trí giao điểm này, người đang cực kỳ lo lắng về việc chấp nhận một công việc trông có vẻ rất tốt trên mặt giấy. Đó chính xác là những gì anh ta muốn, và người đưa ra lời đề nghị đã hứa hẹn với anh ta cả thế giới. Tuy nhiên, anh ta cảm thấy lo lắng về điều đó mà không hiểu tại sao. Trong khi giải thích cho tôi, anh ấy nói rằng trước đây anh ấy đã làm việc ở vùng đất đó với kết quả buồn vui lẫn lộn: Anh ấy đã kiếm được rất nhiều tiền nhưng cảm thấy rất cô lập về mặt xã hội, vì có một sự kỳ thị mạnh mẽ đối với phong cách sống cụ thể của anh ấy. Anh ấy đang ở vào thời điểm mà đời sống xã hội của anh ấy quan trọng đối với anh ấy, cũng như sự thành công về tài chính của anh ấy vậy. Khi hiểu được nỗi lo lắng đến từ đâu, anh ấy kết nối với thực tế và tự tin đưa ra quyết định không nhận công việc.

Sự tự tin không phải là bẩm sinh đối với những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ. Họ có một nỗi lo lắng sâu sắc do thiếu kinh nghiệm thực tế về thế giới. Sự tự tin là sản phẩm tất yếu của trải nghiệm thành công, và những người này chưa có đủ kinh nghiệm tiền kiếp về thế giới, để biết được họ có thể thực sự làm việc năng suất như thế nào. Tuy nhiên, họ sẽ thấy sự tự tin của mình ngày càng tăng lên bằng những bước tiến nhảy vọt trong mọi lĩnh vực của cuộc sống mà họ có ý thức đặt ra các mục tiêu. Khi họ bỏ qua cảm xúc và sử dụng khả năng mạnh mẽ của mình để tập trung vào việc đạt được mục tiêu, họ có thể là bậc thầy trong việc phân biệt giữa những gì hiệu quả và những gì không, và họ có thể thành công trong một khoảng thời gian ngắn khó tưởng. Một khi họ đã có được ý tưởng, thì không có gì có thể ngăn được họ cả.

XÂY DỰNG SỰ TỰ TIN THÔNG QUA TRẢI NGHIỆM MANG TẦM THẾ GIỚI

Vì những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ không có nhiều “kỷ niệm về sự thành công tầm cỡ thế giới”, trong tiềm thức của họ, nhiều thứ mang tầm thế giới không phải là bản chất tự nhiên đối với họ. Đôi khi họ sợ rằng nếu họ “làm sai điều gì đó,” thì họ không thể có được những gì họ muốn. Thực ra, điều đó đúng, nhưng nó không phải là vấn đề luân lý hay đạo đức – chỉ là một vấn đề thực tế! Đối với những người này, phương pháp thực hành là tốt nhất: học bằng cách làm, thử nghiệm, tìm ra những gì hiệu quả và không hiệu quả thông qua quá trình của riêng họ. Người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ không phải là những người “dựa trên lý thuyết”, coi sách vở là mệnh lệnh cuối cùng — họ muốn có kết quả thực tế. Họ muốn hiện thực hóa tầm nhìn của mình và khiến cho nó hoạt động trong thế giới vật chất— và chỉ có họ mới có thể làm được.

Họ không có cái tôi chấp niệm vào việc mình “là đúng” và sẵn sàng phạm sai lầm trong quá trình tìm ra cách thực hiện thành công mọi việc. Sự cởi mở và khiêm tốn tự nhiên này có lợi cho họ, vì sai lầm là một phần cần thiết của việc học hỏi. Thành công cho một người biết rằng họ đã đúng khi theo đuổi con đường hiện tại với các kỹ thuật mà họ đang sử dụng; sai lầm cho thấy việc “đi chệch hướng.” Những người này thường “học hỏi nhanh,” và họ không mất nhiều thời gian để có được ý tưởng về những gì hiệu quả và những gì không trong bất kỳ tình huống nào.

Kinh nghiệm tiền kiếp trong nhà dưỡng trí cũng rất liên quan đến nghiệp lực của những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ. Đây là lý do tại sao trong kiếp sống hiện tại, họ có thể sợ “mất kiểm soát” hoặc phát điên như vậy — có thể một phần tâm lý của họ đã bị mất cân bằng trong quá khứ. Công việc là liều thuốc giải tuyệt vời cho họ trong kiếp sống này. Khi họ tập trung vào công việc và đạt được kết quả tích cực, bất kỳ phần nào trong tâm lý của họ bị mất cân bằng sẽ tự điều chỉnh lại vĩnh viễn thông qua sự cần thiết thực tế của việc hoàn thành công việc.

Những người này phải sẵn sàng chấp nhận những gì có vẻ là rủi ro to lớn, để có được sự tự tin đến từ việc tích cực tham gia vào cuộc sống. Ví dụ, họ có thể có đủ loại nỗi sợ hãi về việc tìm kiếm một công việc, nhưng ngay khi họ di chuyển chân mình, thì chuyển động về phía trước sẽ cắt ngang nỗi sợ hãi của họ. Không có cách nào mà chỉ bằng suy nghĩ, họ có thể vượt lên trên sự lo lắng được, chính việc hoạt động sẽ giúp họ vượt qua sự thiếu tự tin bẩm sinh.

TÍNH DỄ BỊ TỔN THƯƠNG 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ cực kỳ nhạy cảm và họ có xu hướng nghĩ rằng những người khác cũng nhạy cảm như vậy. Khi họ quan sát kỹ, họ có thể nhìn xuyên qua lớp mặt nạ mà những người khác trình bày dùng để che đậy về những gì đang thực sự diễn ra: động cơ, mong muốn và sự bất an của người khác. Họ có thể làm điều này bởi vì họ không phán xét. Lòng trắc ẩn bắt nguồn từ điều đấy cho phép họ nhìn thấy thế giới bên trong của người khác.

Bởi vì họ có khả năng này, họ cho rằng những người khác cũng có thể làm như vậy. Vì vậy, họ cảm thấy rất dễ bị tổn thương khi họ ra ngoài thế giới. Điều họ phải nhận ra là những người khác không thể nhìn thấu họ, vì những người khác chưa trải qua quá trình tự thanh lọc cần thiết để nhìn sâu vào đằng sau lớp mặt nạ của người ta. Họ lo lắng về việc người khác đánh giá họ, nhưng việc giữ những phán xét và định kiến ​​chính là những đặc điểm ngăn cản người khác khỏi khả năng này! Hiểu được điều này có thể rất giải phóng cho những người này – họ có thể hành động như thể họ có vô số sự tự tin, và những người khác sẽ tin vào điều đó.

Khi những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ nhìn vào người khác, họ có thể nhìn vào trong chính tâm hồn của những người này, và vì thế họ cảm nhận được một lòng trắc ẩn to lớn đối với người khác. Nhưng khi người khác nhìn vào họ, họ chỉ thấy những bức chân dung tự họa do những người này vẽ ra. Bằng cách này, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ có thể kiểm soát phần lớn những gì xảy ra trong cuộc sống của họ theo một cách có tính xây dựng bằng cách đưa ra một “bộ mặt” mạnh mẽ.

Những người này cũng cho rằng những người khác nhận thức được mức độ nhạy cảm của họ, mức độ họ nhường nhịn và tránh làm tổn thương người khác, nhưng điều này không chính xác. Đây là lý do tại sao những người này phải thiết lập ranh giới rõ ràng và cho người khác biết khi họ bị thương. Thay vì khóc và bỏ cuộc, họ nên xác định rõ ràng điều gì đang xảy ra đối với người kia và đặt ra một lộ trình hành động chung rõ ràng, mang tính xây dựng.

TẬP TRUNG HƯỚNG NGOẠI: THAM GIA 

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ có xu hướng tập trung quá nhiều vào việc hướng nội. Một trong những thân chủ của tôi có vị trí giao điểm này thường nói; “Tôi có thể vượt qua điều này nếu tôi đi vào bên trong mình và suy nghĩ về điều đó.” Lời khuyên của tôi luôn là: Không!

Tích cực tham gia để đưa tình hình vào trật tự. Có thể rất khó để tìm ra điều gì đang xảy ra trong tâm trí những người này, vì bản năng đầu tiên của họ là rút lui. Người khác có thể không dễ dàng chịu đựng được họ, vì vậy đôi khi cảm xúc của họ không được cân nhắc đến.

Để tranh thủ lôi kéo được sự tham gia của họ một cách hiệu quả, có thể cần hỏi họ những câu hỏi cụ thể để xác định tình hình như thế nào đối với họ, họ cảm thấy thế nào và họ muốn gì. Một khi họ đã rõ ràng về những gì họ muốn tạo ra, họ sẽ bắt đầu hành động.

Xu hướng tập trung hướng nội của họ đặc biệt gây bất lợi cho họ trong các tương tác xã hội. Khi họ giao tiếp với ai đó, nếu họ nhận thức được bản thân và không để ý đến người kia, thì họ sẽ trở nên lo lắng và rút lui. Mục đích của họ trong cuộc đời này là để phục vụ người khác; khi họ tập trung vào người kia và những gì họ có thể làm để giúp đỡ, họ cảm thấy tự tin vì họ đang “đi đúng đường.” Nhưng khi họ bắt đầu tự hỏi về dự dịnh của chính mình hoặc là việc đối với người khác họ là thế nào, sự tập trung được chuyển hướng về bản thân họ, và họ trở nên lo lắng.

Chìa khóa đối với những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ là kết nối và giải quyết vấn đề cùng với người khác. Bằng cách giúp người khác chủ động thực hiện các bước để mang lại trật tự cho tình hình, họ cũng đang tự giúp mình. Miễn là họ nhớ rằng động cơ của họ là để trở nên hữu ích, thì họ sẽ tràn đầy sự tự tin cần thiết để tương tác một cách vui vẻ. Xét cho cùng, nếu động cơ chính của họ là phục vụ, họ không có gì để mất cả. Ghi nhớ điều này củng cố sức mạnh cho họ. Bằng cách tập trung vào người khác và giải quyết vấn đề thông qua cấu trúc lớp lang, sự tập trung mạnh mẽ của họ giúp tạo ra hiệu quả.

Những người này có khả năng to lớn trong việc chuyển dòng chảy của cuộc sống sang dạng thức có tổ chức. Một khi họ có một mục tiêu cụ thể, mọi thứ dường như sẽ đi vào vị trí. Chìa khóa đối với họ là tập trung — chỉ cần tập trung vào mục tiêu của họ, các bước sẽ diễn ra trước mắt họ theo một trình tự hoàn hảo, có trật tự, chứng tỏ rằng đây là cách hiệu quả nhất để đạt được mục tiêu của họ. Trong những tình huống khó khăn, họ có thể nhìn thấy các khu vực biến động, và bằng cách dồn năng lượng vào việc tạo ra một cơ sở ổn định hơn ở thời điểm ban đầu, họ ngăn chặn mọi thứ bùng nổ về sau.

Khả năng hoàn thiện mọi thứ trong thế giới vật chất là một thiên khiếu mà họ được sinh ra cùng – và họ giỏi hơn nhiều so với bất kỳ ai khác trên hành tinh này. Tuy nhiên, đó là một thiên khiếu mới, và họ có thể không biết họ đã có nó. Nó giống như việc tìm thấy một “căn phòng mới” bên trong bản thân họ, nơi chứa đựng những tài năng để khôi phục mọi thứ theo trật tự, phân tích và áp dụng thành công quy chuẩn mang tính tâm linh trong thế giới vật chất. Nếu họ có thể mở cánh cửa vào căn phòng mới đó, họ sẽ thấy họ có những thiên khiếu vì đã mang một tầm nhìn về tình yêu thiêng liêng và trật tự vào môi trường của họ.

PHÂN BIỆT ĐỐI XỬ 

Trong tiền kiếp, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ đã có được sự hiểu biết tâm linh về cuộc sống. Mặc dù phần lớn những gì họ học được là chính xác, một số lời dạy là không chính xác hoặc không đầy đủ. Họ có thể học cách phân biệt bằng cách quan tâm đến những gì thực sự hiệu quả ở mức độ hữu hình. Ví dụ, họ có thể đã được dạy rằng có một lòng yêu thương nhân ái đối với tất cả chúng sinh là Chân Lý, nhưng họ có thể đã không được dạy những điều cơ bản về cách áp dụng Chân Lý đó trong thế giới này, như nó hiện đang tồn tại, theo những cách không có hại cho bản thân họ hoặc người khác. Việc học cách áp dụng điều này là tùy thuộc vào họ — và họ là những chuyên gia ứng dụng thực tế một khi họ nhận ra rằng đây là điều họ cần làm.

Những người này đang học những bài học về sự rõ ràng và phân biệt trong mọi lĩnh vực của cuộc sống của họ: đâu là thực tại và đâu là tưởng tượng; cái gì có lợi và cái gì phá hoại; ai thực sự cần họ giúp đỡ và ai chỉ muốn sự cảm thông; khi nào họ đang phục vụ và khi nào họ đang trở thành nạn nhân. Họ cần phân biệt để có thể thấu suốt trong nhận thức của mình và bắt đầu tạo ra một trật tự hiệu quả, mang lại sức mạnh, sự ổn định và tự tin cho cuộc sống của họ.

Những người thuộc nhóm giao điểm này thường có trực giác chính xác về một tình huống nhưng không tin tưởng vào bản thân, cho đến khi họ có thông tin chi tiết để hỗ trợ trực giác của mình. Quy trình đó có thể dẫn đến việc “xem xét có chọn lọc” —chỉ thấy được những thông tin mà sẽ chứng minh cho linh cảm của họ. Ví dụ, nếu họ dự đoán về một người theo một cách nhất định, thì cuối cùng người đó sẽ làm một điều gì đó — được đưa ra ngoài ngữ cảnh — mà sẽ hỗ trợ cho lý thuyết của họ. Nhưng toàn bộ quá trình thực sự nằm trong tâm trí của họ.

Mặt khác, nếu họ cảm thấy không thoải mái với ai đó nhưng có thể gạt bỏ cảm xúc của mình sang một bên và quan sát thực tại của người đó, họ có thể tìm được điều gì đang thực sự diễn ra. Nhưng họ phải khách quan. Ví dụ, nếu họ nghĩ rằng ai đó liên tục hạ thấp họ, điều tốt nhất là đứng sang một bên và quan sát cách người đó cư xử với người khác. Nếu người đó đang hạ thấp người khác, thì họ biết cảm giác của họ là chính đáng.

HÀNH ĐỘNG THAY VÌ TỪ BỎ 

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ phải đấu tranh chống lại xu hướng bỏ cuộc. Vượt qua trở lực là một phần của quá trình cần thiết để họ có được nội lực và sự tự tin.

Tất cả chúng ta đều thiếu tự tin trong những lĩnh vực mà chúng ta thiếu kinh nghiệm. Sự khác biệt là hầu hết mọi người đều không đầu hàng khi đối mặt với trở lực. Trong kiếp sống này, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ đang học cách không bỏ cuộc.

Một giải pháp cho thói quen rút lui và đầu hàng là nhận ra rằng cuộc sống của họ không tốt hơn chút nào khi họ thu mình lại và bỏ cuộc. Vũ trụ tiếp tục mang đến cho họ cùng một tình huống – với những người khác nhau – để họ có thể vượt qua nó và trải nghiệm sinh lực của cuộc sống. Những người có quan hệ với những người này cần phải nhận ra rằng khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ thoái lui, họ không có ý gây tổn thương. Đôi khi họ cần bạn đời của mình, để nới lỏng họ ra khỏi sự cô lập mà họ tự áp đặt lên chính mình. Tuy nhiên, điều này phải được thực hiện một cách nhẹ nhàng, với sự chấp nhận và yêu thương, chứ không phải là lên án hay gay gắt. Đôi khi, giải cứu là tốt cho những người này.

Khi khủng hoảng xảy ra, họ phải chống lại xu hướng không can thiệp, và thay vào đó, tích cực tham gia hơn theo cách mang tính xây dựng. Vậy thì họ sẽ có lợi và mọi người xung quanh họ cũng vậy. Ví dụ, tôi có một thân chủ có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ, người đã yêu điên cuồng một người đàn ông, và anh ta cũng vậy đối với cô ấy, trong năm năm. Họ có vẻ như là một cặp hoàn hảo. Tuy nhiên, cô ấy lớn hơn bảy tuổi, một yếu tố mà cô ấy – không biết – rằng đã gây vấn đề cho anh ta. Một ngày nọ, anh ấy đến với cô ấy trong sự đau đớn và phá vỡ mối quan hệ, giải thích rằng lý do duy nhất là sự chênh lệch tuổi tác. Thân chủ của tôi đã vô cùng sụp đổ, nhưng thay vì phản đối, cô ấy đã thu mình lại và cho phép anh ta rời đi. Anh ta đến Châu Âu, kết hôn với một người phụ nữ trẻ hơn mình và có một đứa con. Anh ta trở lại trong chuyến công tác, và đưa thân chủ của tôi đi ăn tối. Anh ta đã đau khổ, vẫn yêu cô ấy, nhưng đã quá muộn để xoay chuyển cuộc đời của mọi người. Thay vì thu mình lại, khách hàng của tôi lẽ ra phải tiến lên và tham gia vào việc tạo ra kết quả mà cô ấy mong muốn bằng cách nói: “Chờ đã, chúng ta có thể giải quyết vấn đề này.” Kết quả có thể là một chiến thắng cho cả đôi bên.

 

CỰC ĐOAN THAY VÌ ĐIỀU ĐỘ 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ đôi khi phản ứng với người khác một cách cực đoan, quá tập trung hoặc hoàn toàn không tập trung; quá tin tưởng hoặc quá nghi ngờ; một người cho người ta giẫm đạp, hoặc hoàn toàn xa cách và bất khả xâm phạm. Họ có thể rất mãnh liệt về mặt tình cảm. Để né tránh các vấn đề, họ cần tập trung vào các khía cạnh thực tế của từng tình huống, đánh giá chính xác những người liên quan, và rồi quyết định năng lượng “thích hợp” và cách tiếp cận hiệu quả nhất là gì.

Vấn đề cực đoan này cũng liên quan đến xu hướng mơ mộng của họ hơn là tập trung vào những chi tiết đang thay đổi ở đây và hiện tại. Ví dụ, nếu người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ đang tham gia vào một mối quan hệ mà họ đang bị tổn thương, họ phải mất một thời gian dài để nhận thức được điều gì đang xảy ra. Họ chìm trong giấc mơ ban ngày về mối quan hệ, thay vì về cơ bản là hiện diện trong từng khoảnh khắc. Khi họ “tiến đến” và nhận ra điều gì đang xảy ra, họ thu mình lại. Nhưng họ có xu hướng thu mình lại quá xa, quá lâu và không để ý xem liệu mối quan hệ có thay đổi để phù hợp hơn với nhu cầu của họ hay là không. Họ vô tình đưa ra những tín hiệu không chính xác cho người bạn đời của mình hoặc đồng nghiệp, đầu tiên tạo ấn tượng rằng họ có thể bị lợi dụng mà không phản đối, và sau đó đột nhiên trở nên hoàn toàn không thể tiếp cận được. Bằng cách luôn hiện diện trong tình huống khi nó diễn ra, những người này có thể điều chỉnh phản ứng của họ cho phù hợp với thực tế những gì đang xảy ra và có những mối quan hệ tương đối tích cực hơn.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ đang học cách hành động có chừng mực trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Điều này rất dễ dàng khi họ xem xét các tình huống một cách khách quan. Họ chỉ đi đến cực đoan khi họ chìm ngập vào các phản ứng của chính họ với các kích thích bên ngoài. Con đường tiết chế được tìm thấy bằng cách để ý đến người khác, tập trung vào chi tiết của những gì đang diễn ra và tìm ra giải pháp thiết thực cho tình huống hiện tại. Những người này phải học cách đối phó với cuộc sống ở mức độ thực tế, có định hướng mục tiêu.

Ví dụ, nếu họ sở hữu một doanh nghiệp và cảm thấy khó chịu với nhân viên của mình, họ không nên bỏ qua những gì đang xảy ra vì lòng trắc ẩn, hoặc phản ứng bằng cách hy sinh bản thân và trở thành một người tham công tiếc việc, hoặc tức giận với nhân viên. Họ cần quan sát một cách khách quan các chi tiết của tình huống và đưa ra một bộ quy tắc và quy định, những thứ mà trở thành một phần của môi trường làm việc. Chỉ những nhân viên tuân theo quy định mới được phép ở lại. Trên thực tế, những người này có nghiệp lực tuyệt vời về công việc, và nhân viên và đồng nghiệp của họ luôn yêu mến họ. Tuy nhiên, để tránh bị lợi dụng, họ phải xác định ranh giới trong công việc và viết chúng ra bằng văn bản. Điều này chuyển tầm nhìn của họ sang cho nhân viên của họ và cho phép mọi người cùng nhau làm việc hướng tới một mục tiêu chung.

TRẬT TỰ 

KHÔI PHỤC LẠI TRẬT TỰ SO VỚI HỖN LOẠN 

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ bị thu hút vào những tình huống mà cần phải làm gì đó để sửa chữa một vấn đề đang tồn tại. Vì họ có khả năng giải quyết vấn đề trong các tình huống hỗn loạn hoặc bị bỏ bê, công việc của họ là tạo ra trật tự bằng cách tham gia vào thế giới vật chất để thiết lập mọi thứ đúng đắn. Khi những người này nhìn thấy những tình huống hỗn loạn xung quanh họ, phản ứng đầu tiên của họ (xu hướng tiền kiếp) là thoái lui, và toàn bộ mọi thứ sụp đổ. Trong kiếp sống này, khi điều gì đó không hiệu quả, họ cần phải xắn tay áo lên và can thiệp vào sâu hơn. Khi họ bỏ cuộc, mọi người đều gặp bất lợi – bởi vì những người khác đang trông cậy vào sự can thiệp của họ, từ tiềm thức. Khi có vấn đề, vũ trụ sẽ nói với họ: “Này – chúng ta cần sự giúp đỡ ở đây trong thế giới vật chất đấy!”

Điều rất quan trọng đối với người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ là giữ một môi trường ngăn nắp, cả trong nhà và tại nơi làm việc. Sự có trật tự và tổ chức xung quanh họ mang lại cho họ sự tinh tường và sức mạnh trong cuộc sống hàng ngày của họ. Điều quan trọng là những người này, hơn bất kỳ vị trí giao điểm nào khác, dành thời gian để giữ cho bản thân có tổ chức ở mức độ thể chất.

Về mặt tâm lý, sự hỗn loạn và hoang mang đặc biệt có hại cho sức khỏe; điều này làm giảm sự tự tin của họ để hoạt động ngoài đời. Môi trường vật chất có trật tự mang lại cho họ cảm giác về trật tự tâm lý, điều này giúp họ hoạt động một cách tự tin.

Thực ra, quá trình sắp xếp trật tự môi trường là lành mạnh đối với những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ . Khi họ cảm thấy lo lắng từ bên trong — cho dù họ là nam hay nữ — đôi khi điều tốt nhất lại là cầm máy hút bụi lên. Thực hiện các thủ tục giấy tờ, rửa bát đĩa, quét bụi, sắp xếp môi trường vào trật tự — những công việc đơn giản có thể là liệu pháp cho những người này. Vận động thể chất theo cách mang tính xây dựng sẽ biến sự lo lắng bên trong của họ thành năng suất.

CẤU TRÚC VÀ LẬP KẾ HOẠCH 

Trong lĩnh vực lập kế hoạch, những người này đôi khi đi đến mức cực đoan. Họ có thể dành quá nhiều thời gian để lên kế hoạch cho cuộc sống của mình đến nỗi họ quên mất việc sống cuộc sống của mình. Đây có thể trông như thể là giai đoạn quá tận tâm, tham công tiếc việc. Rồi họ bù lại cho điều đó bằng cách không lập kế hoạch gì cả, mất sức và tan hòa vào một cuộc đời không có giới hạn.

Nó là hai mặt của cùng một đồng xu: mong muốn trở nên lạc mất — trong hoạt động hoặc trong sự vô hình dạng — và không chấp nhận trách nhiệm để tạo ra các thiết lập mang lại sự cân bằng cho cuộc sống của họ. Phần lớn xu hướng này là do những trải nghiệm tiền kiếp khi những người khác chịu trách nhiệm cho việc tạo ra thói quen của họ. Tuy nhiên, trong kiếp sống này, điều đó là tùy thuộc vào họ.

Để cuộc sống của họ có cấu trúc và ý nghĩa phù hợp, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ cần phải xác định một cách có ý thức các mục tiêu của mình và có thể điều chỉnh việc sử dụng thời gian cho phù hợp. Điều tốt nhất là phân bổ thời gian (cho dù đó là một tiếng rưỡi mỗi sáng, hay hai tiếng một lần một tuần) để đánh giá lại lịch trình của họ một cách nhất quán. Ví dụ, họ có thể xác định rằng họ cần thời gian cho công việc, việc tập thể dục, tình bạn, vui chơi, lãng mạn, thiền, âm nhạc, v.v. Việc lập danh sách các khía cạnh quan trọng khác nhau trong cuộc sống của họ, và có ý thức cấu trúc hóa thói quen hàng tuần của họ để phân bổ thời gian cho từng khía cạnh, là có lợi cho họ. Điều này có thể giúp họ đáng kể trong việc đạt được một cuộc sống cân bằng và viên mãn.

Ngoài ra, khi họ tự tổ chức bản thân mình một cách vật lý, họ có được một bức tranh rõ ràng hơn về chính xác “nơi mà họ đang ở” trong các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống của họ. Ví dụ, tôi có một thân chủ có vị trí giao điểm này cảm thấy nghi ngờ về nhân viên môi giới chứng khoán của cô ấy. Để giải quyết nỗi sợ hãi của mình, cô đã ghi lại tất cả hồ sơ bán cổ phiếu kể từ khi cô làm việc với anh ta và tính toán chính xác số tiền cô đã kiếm được từ các giao dịch và số tiền anh ta kiếm được từ hoa hồng. Một khi cô ấy có các dữ kiện và số liệu trước mặt, cô ấy có thể xác định thực tế tình huống, và cảm giác lo lắng của cô ấy tan biến.

MỐI QUAN HỆ 

Đây không phải là kiếp làm nạn nhân và những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ đang học cách nói “không” và không cho phép bản thân bị lạm dụng trong mối quan hệ của họ. Đôi khi họ nói “không” rất nhẹ nhàng, và những người đang lạm dụng họ không hiểu được thông điệp. Nhưng những người này cần cho người khác biết khi có sự thiếu công bằng trong việc cho đi, hoặc khi họ cần được hỗ trợ nhiều hơn, trước khi họ rút khỏi mối quan hệ. Nếu ai đó không hiểu được được thông điệp, đó chỉ đơn giản là một dấu hiệu cho thấy người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ nên thay đổi cách tiếp cận của mình. Tất cả chúng ta đều có các mức độ nhạy cảm khác nhau — một số người trong chúng ta rất nhạy cảm, và một số người trong chúng ta cần phải bị đánh vào đầu! Vì vậy, nếu tình trạng lạm dụng vẫn tiếp diễn, người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ nên tiếp tục tăng cường độ từ “không” của mình cho đến khi người kia nghe thấy.

MỐI QUAN HỆ LÃNG MẠN 

Trong các mối quan hệ lãng mạn, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ một lần nữa có thể đi đến điểm cực đoan với sự xa cách hoàn toàn và thiếu liên can, hoặc hoàn toàn phụ thuộc vào người kia. Một lần nữa, đi con đường trung lập của sự tiết chế là chìa khóa dẫn đến thành công của họ. Một trở ngại khiến họ không thể tìm ra con đường trung lập này là ngay phút họ gặp một người mà họ có tình cảm quan tâm đến, họ bắt đầu thay đổi quan điểm chút ít, và rồi thay đổi rất nhiều — trước khi bạn nhận biết được điều đó, thì họ đã đánh mất chính mình. Một khi những người này trở nên lãng mạn và người kia không cho họ những gì họ muốn, họ bắt đầu cố gắng thuyết phục bản thân vì những giới hạn của chính mình: “Được rồi, có lẽ tôi đang quá cứng nhắc.” Sau đó, họ tan biến vào một trạng thái hoang mang, trong đó họ chỉ “đi theo cùng” mà không đứng lên bảo vệ quan điểm của chính mình. Điều này thường không xảy ra trong tình bạn của họ, vì họ không sợ mất bạn bè. Và nếu công việc của họ ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc tinh thần của họ, họ sẽ đưa ra quyết định thay đổi. Nhưng khi mối quan hệ thân mật, cá nhân bị đe dọa, họ rất sợ mất mát.

Một cái bẫy khác mà họ phải đối mặt là từ bỏ lòng tự tôn của mình. Họ có xu hướng coi trọng người mà họ đang gặp gỡ một cách lãng mạn hơn là coi trọng bản thân. Họ khiến người khác trở thành trung tâm của họ; một khi họ đã làm điều đó, thì họ đã lạc lối rồi. Để các mối quan hệ lãng mạn có kết quả đối với họ, thì họ phải coi trọng mối quan hệ hơn là chỉ coi trọng người kia.

Khi họ yêu, những người này cũng có xu hướng tạo ra thực tế mà họ muốn trong tâm trí của họ, và sau đó họ sống theo nó. Đây là “cái giá phải trả” của họ khi đặt người kia vào “trung tâm.” Họ tạo ra một bầu không khí hạnh phúc thông qua sự kết hợp giữa khả năng tâm linh và trí tưởng tượng tích cực — gần như thể những người này đang có một mối tình trong tâm trí của chính họ vậy. Tuy nhiên, điều này sẽ đổ vỡ khi tưởng tượng quá xa rời thực tế. Họ cần tiếp tục mời người khác tham gia vào sự tưởng tượng của họ, để có cơ sở thực tế và tránh thất vọng sâu sắc.

Họ chỉ nên cho phép bản thân một mức độ tưởng tượng nhất định, hoặc phân bổ chỉ một khoảng thời gian nhất định để tưởng tượng mà thôi. “Anh có thể có năm phút tưởng tượng,

 

rồi sau đó hãy chuyển sang điều tiếp theo!” Điều” tiếp theo” nên yêu cầu trọng tâm là phản đề của sự tưởng tượng: một hoạt động liên quan đến toán học (cân bằng sổ séc, thanh toán hóa đơn, v.v.), vật lý (làm các món ăn, hút bụi, v.v.), hoặc thứ gì khác đòi hỏi tư duy khách quan, chính xác. Điều này có thể giúp họ phá vỡ năng lượng của sự tưởng tượng và trở lại trạng thái cân bằng.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ cũng cần phải theo dõi liên tục các mối quan hệ của họ. Họ đang đặt vào quá nhiều hay quá ít năng lượng vào? Có sự cân bằng giữa cho và nhận không? Sự tham gia vào mối quan hệ của họ có dẫn đến cảm giác mất tự tin hay cảm giác thiếu thốn không? Họ phải sẵn sàng cho người kia biết ranh giới của họ ở đâu. Điều này thúc đẩy sự tôn trọng và cho phép họ trải nghiệm niềm vui khi tham gia và làm việc với người khác, cùng hướng tới mục tiêu chung. Khi họ đã cam kết, sẽ rất hữu ích cho cả hai bên khi viết ra mục tiêu của họ cho mối quan hệ. Họ càng rõ ràng hơn về những gì họ muốn tạo ra, thì cơ hội thành công của họ càng lớn. Các mục tiêu nên được đánh giá lại theo thời gian khi mối quan hệ thay đổi.

Trong một cuộc hôn nhân, các mục tiêu chung có thể bao gồm sự hỗ trợ lẫn nhau; đi ăn tối lãng mạn hai đêm một tháng; khuyến khích đạt được các mục tiêu cá nhân; cùng nhau xử lý tiền bạc một cách vui vẻ; trao cho nhau sự tự tin; và gặp chuyên gia tư vấn hôn nhân mỗi năm một lần để duy trì mối quan hệ lành mạnh. Viết ra những mục tiêu này giúp tạo ra một phương pháp thực tế.

Nếu người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ cảm thấy hoang mang trong một mối quan hệ, có thể có sự thiếu hòa hợp về những gì đang xảy ra và sự mường tượng của họ trong việc họ muốn mọi thứ diễn ra như thế nào. Trong trường hợp đó, trước tiên họ phải làm rõ suy nghĩ của mình về mục tiêu và những gì họ muốn tạo ra trong mối quan hệ. Sau đó, trang bị sức mạnh đến từ việc đã xác định giới hạn trong tâm trí của mình, họ có thể tiếp cận đối tác của mình để đạt được sự thông suốt.

Khi mở đầu cuộc đối thoại này, tốt nhất là họ nên tránh giao tiếp về mục tiêu và giới hạn của mình. Thay vào đó, họ nên tích cực lắng cái nhìn của người kia về mối quan hệ đã. Sau đó, họ có thể xác định xem liệu họ có phù hợp với người đó hay không. Nếu họ tuyến bố về mục tiêu và giới hạn của mình trước, họ sẽ tự thiết đặt để bản thân mình là người bị lừa, bịp bợm hoặc bị hiểu nhầm, vì người kia có thể đồng ý để giữ họ tham gia vào mối quan hệ.

Nếu người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ đã xác định đó là một “sự phù hợp” (mục tiêu của cả hai bên đều thực sự phù hợp) thì họ có thể xác định giới hạn của mình và các cuộc điều đình có thể bắt đầu. Nhưng nếu trên thực tế, anh ta xác định rằng đó không phải là một “sự phù hợp” (tầm nhìn của họ và giới hạn của họ không tương thích), thì người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ phải thu hết kỷ luật để cắt đứt mối quan hệ, hoặc định hình lại nó ở một hình thức phù hợp (ví dụ, một tình bạn thay vì một cuộc hôn nhân). Khuynh hướng của anh ta là mơ tưởng về việc cuối cùng nó có thể diễn ra như thế nào và “cố gắng vượt qua”, với hy vọng rằng anh ta có thể thay đổi người khác. Quá trình này không có kết quả. Nó không chỉ dẫn đến sự lãng phí thời gian và năng lượng mà còn dẫn đến nhiều bất lợi và tổn thương.

Khi những người này bắt đầu có một mối quan hệ lãng mạn, họ phải đặc biệt chú ý đến sự tương tác của họ trong vài tuần đầu tiên. Nếu họ nhận ra (khi họ vẫn đang nỗ lực hướng tới sự tham gia trọn vẹn vào mối quan hệ) rằng mối quan hệ sẽ không thành công, họ nên rút lui ngay lập tức. Họ phải thành thật với bản thân rằng đây không phải là tình huống lý tưởng và xác định xem những giới hạn mà họ đã xác định cho bản thân có phù hợp với thực tế của mối quan hệ hay không. Giữ cho mình thực tế — trong mọi lĩnh vực của cuộc sống — sẽ giúp mang lại kết quả cho cuộc sống của họ. Điều quan trọng là họ không sống trong mộng tưởng.

SỰ HẤP DẪN 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ bị thu hút bởi những người có những phẩm chất mà họ cảm thấy thiếu: sức mạnh, sự quyết đoán, dứt khoát và những thứ tương tự. Họ theo người đó để cố gắng bắt chước anh ta và tiếp thu những phẩm chất này. Thay vì nhận ra rằng họ muốn một đặc điểm nào đó, họ cảm thấy rất mạnh mẽ rằng họ muốn người kia. Họ cần phải nhận thức được vấn đề này khi bước vào một mối quan hệ thân mật. Một phần của tính chất này, là đôi khi họ cho phép người kia đối xử tệ bạc với mình để đạt được điều họ nghĩ rằng họ muốn. Họ sợ phải đối đầu với người khác và có nguy cơ thua cuộc. cho đến khi họ đã đạt được phẩm chất “còn thiếu” của bản thân mình.

Bằng cách nhận ra phẩm chất ở người khác mà họ bị thu hút, họ có thể ý thức đặt việc phát triển phẩm chất đó trong nội tại bản thân mình vào trung tâm của mối quan hệ, hơn là người kia. Cách tiếp cận này mang lại cho họ nhiều sự khách quan hơn và khoảng cách tình cảm đủ để duy trì bản sắc riêng của họ, điều mà sẽ giúp mối quan hệ hoạt động suôn sẻ và thành thật hơn đối với cả đôi bên.

Nó cũng giúp những người này tiếp tục nhận biết hoặc cung cấp. Cũng giống như có nhiều tình bạn tiềm năng sẽ thỏa mãn họ, và nhiều công việc tiềm năng mà họ sẽ thích, cũng có nhiều mối quan hệ thân mật tiềm năng mà họ sẽ thấy hài lòng. Vì vậy, nếu mối quan hệ mà họ tham gia bị tổn thương, họ đừng bao giờ nên quên rằng họ có đủ khả năng để giành lấy cơ hội đi tiếp.

ẢO MỘNG SO VỚI THỰC TẾ 

Trong đời sống nghề nghiệp của họ, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ có thể thực tế và chân thực. Nếu họ áp dụng các cơ chế tương tự cho chuyện tình cảm của mình, cuộc sống cá nhân của họ cũng có thể thành công và suôn sẻ. Tuy nhiên, trong cuộc sống cá nhân, họ có xu hướng sống trong một thế giới tưởng tượng và sử dụng trí tưởng tượng của mình theo những cách mà cuối cùng sẽ khiến họ thất vọng. Khi họ tìm thấy ai đó hấp dẫn họ về mặt tình cảm, họ thường bắt đầu mơ tưởng về người kia như thế nào. Họ tạo ra toàn bộ tưởng tượng về người kia, mà họ phóng chiếu vào người kia. Sau đó, khi họ nhắc đến người này, thì luôn là về việc họ cảm thấy anh ta hay cô ta phù hợp với tưởng tượng của họ đến mức nào, và họ luôn cảm thấy thất vọng. Trên thực tế, họ có thể chưa bao giờ nhận ra người kia thực sự là ai. Người kia có thể phù hợp với họ hơn là trong tưởng tượng của họ, nhưng khi hành vi của đối tượng yêu thương thay đổi quá nhiều so với bức tranh mà những người này đã dự đoán, họ sẽ rút lui. Họ rút lại dự đoán của mình và trở nên không giao tiếp nữa, và người thân của họ không bao giờ hiểu được tại sao họ đột nhiên trở nên không thể tiếp cận được. Người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ trở nên hoang mang và thất vọng; đối tác trở nên tức giận và khiêu khích.

Cách thoát khỏi tình thế tiến thoái lưỡng nan này là thông qua sự phân biệt đối xử. Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ phải cố tình trì hoãn tưởng tượng của họ cho đến khi họ có thời gian để ý kỹ xem người kia thực sự là ai. Bằng cách phân tích khách quan các giá trị, hành vi và niềm tin của đối tác, họ có thể phản hồi về cách người đó khiến họ cảm thấy ở đây và bây giờ. Về lâu dài, thực tế thỏa mãn hơn nhiều so với các lớp của sự dự đoán.

Sương mù lãng mạn, sự tôn thờ và niềm tin mù quáng

Những người này thường bắt đầu một cuộc tình lãng mạn khi đeo kính màu hồng. Họ đang ở trong một “màn sương lãng mạn” được tạo ra bởi sự kết nối của họ với người kia, điều này ngăn cách họ khỏi bất kỳ thực tế khắc nghiệt nào có thể tồn tại trong mối quan hệ. Những “trục trặc” này có thể rất rõ ràng đối với những người khác, nhưng với người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ thì không. Họ lý ​​tưởng hóa người bạn đời của mình, yêu lý tưởng đó, và dự tính về một tương lai sống “hạnh phúc mãi mãi.” Những giấc mơ và sự tưởng tượng của họ dường như thực tế đến mức họ thậm chí sử dụng chúng làm cơ sở để lập kế hoạch thực tế, cho đến khi sự khác biệt giữa lý tưởng và thực tế trở nên quá lớn. Có thể một sự cố xảy ra chứng tỏ thực tế của tình huống, và ngay lập tức, toàn bộ tưởng tượng của họ “bật ra”.

Ví dụ, người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ, khi thấy mối quan hệ đang diễn ra suôn sẻ như thế nào, có thể cho rằng hôn nhân là kết quả tất yếu của điều này. Người kia không bao giờ được trực tiếp tranh cãi về khả năng đó và cho phép các cuộc thảo luận về hôn nhân trôi qua mà không cần bình luận. Sau đó, dường như bất ngờ, người kia tuyên bố rằng anh ta không muốn kết hôn với bất kỳ ai— bao giờ. Người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ bị sốc và hoang mang, và bắt đầu nghi ngờ bản thân. Sự kiện gần như có thể phá hủy sự tự tin của cô ấy vào nhận thức của chính mình, và cô ấy có thể mất nhiều năm để vượt qua nó.

Để tránh thảm họa như vậy, những người này cần phải tập trung ở đây và bây giờ, theo dõi các chi tiết của mối quan hệ được tiết lộ ra và thực hiện sửa chữa khi cần thiết. Họ có thể trải nghiệm những niềm vui của sự lãng mạn và tưởng tượng khi họ đã thiết lập mối quan hệ trên một nền tảng vững chắc và thực tế, nhưng họ không thể chìm ngập trong khía cạnh vô trách nhiệm của mộng tưởng lãng mạn và sự phụ thuộc mù quáng mà không bị ảnh hưởng.

Những người này có một khả năng phi thường để biến ước mơ của họ thành hiện thực, hiện thực hóa tầm nhìn của họ ở cấp độ hữu hình. Điều này áp dụng cho cuộc sống lãng mạn cũng như cuộc sống chuyên nghiệp. Họ chỉ cần tiếp cận mục tiêu của họ ở mức độ thực tế.

CHIẾN LƯỢC TƯƠNG TÁC THIẾT THỰC 

Trước khi quá yêu, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ nên xác định rõ mục tiêu và mục đích của đối phương, cũng như của chính mình. Họ phải đặt ra các giới hạn: “Tôi muốn gì? Tôi sẵn sàng chấp nhận điều gì? Tôi không sẵn sàng chấp nhận điều gì?” Đó là lợi thế của họ để tránh khả năng bị lừa dối, ngay cả khi nó là vô ý, bằng cách đặt những câu hỏi thực tế, then chốt vào những thời điểm thích hợp. Người kia đã kết hôn hay đang sống với ai đó? Anh ấy đã kết hôn trước đây chưa? Tại sao cuộc hôn nhân của anh ấy lại kết thúc? Anh ấy cảm thấy thế nào về sự cam kết? Một số câu trả lời có thể thay đổi khi mối quan hệ tiến triển, vì vậy việc thỉnh thoảng nên hỏi những câu hỏi kiểu này là có lợi cho họ.

Những người này cần một khoảng không gian đáng kinh ngạc. Họ cần thời gian một mình, để rút lui khỏi thế giới và chỉ đơn giản “là” chính họ, để họ có thể tái tạo và kết nối lại với sức mạnh, năng lượng và tầm nhìn của mình. Họ biết rằng họ phải làm điều này mặc dù họ không thể giải thích lý do tại sao và đôi khi họ cảm thấy rất khó khăn để truyền đạt nhu cầu của mình cho những người thân thiết với họ. Khi họ cố gắng truyền đạt nhu cầu rút lui của họ, thường là người khác phản ứng bằng cách thuyết phục họ đừng làm thế, hoặc tôn trọng ranh giới của họ theo một cách nào đó. Sau đó, họ cố gắng không giao tiếp và đơn giản là rút lui mà không cần giải thích. ĐIều này cô lập và khiến người kia tức tối, không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Cách tốt nhất là tập trung vào một kế hoạch có lịch trình thời gian: Họ sẽ cần bao nhiêu thời gian ở một mình, và khi nào họ có thể tham gia lại cùng với người kia? Sau đó, họ có thể tiếp cận đối tác với một đề xuất rõ ràng.

Đây là một cách tiếp cận thực tế:

 1. Chia sẻ Tầm nhìn: “Đây là điều tôi muốn tạo ra cho chúng ta… một khoảng thời gian hạnh phúc bên nhau, trong đó chúng ta thực sự có thể dành sự quan tâm cho nhau.”
 2. Chia sẻ thông tin chi tiết thực tế: “Bây giờ, có một số việc nhất định tôi phải lo liệu trước khi có thể dành kiểu thời gian như thế này với bạn. Tôi cần đi mua sắm, dành thời gian cho bạn bè và có chút thời gian một mình để sạc lại pin của tôi trước khi gặp bạn.”
 3. Chia sẻ kế hoạch: “Vì vậy, tôi sẽ cần ba ngày tới để lo liệu những việc này. Tôi sẽ gọi cho bạn vào thứ Năm và tôi muốn gặp nhau vào thứ Sáu.”

Khi thực hiện sự giao tiếp này, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ phải xuất phát từ sự “tập trung”, nơi họ có quyền kiểm soát. Những người này rất giỏi trong việc lập kế hoạch. Họ có thể thấy được cách tổ chức tất cả các chi tiết để làm việc theo cách có lợi nhất cho mọi người.

Những người khác sẽ đi cùng với họ nếu họ xuất phát từ vị trí lãnh đạo hơn là một vị trí bất lực.

Khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ trở nên quá choáng ngợp với đống sự kiện trong cuộc sống của họ, đôi khi họ phản ứng bằng một sự “tạm ngừng hoạt động” —để tách mình khỏi một tình huống cho đến khi họ có thể nhìn thấy nó rõ ràng hơn và xử lý nó hiệu quả hơn. Tuy nhiên, sự vi phạm lòng tin có thể xảy ra nếu họ không thông báo trước cho người kia rằng họ sẽ “tạm ngừng hoạt động” đặc biệt là nếu không có dấu hiệu cho thấy sự nghỉ ngơi đó sẽ kéo dài trong bao lâu. Bất luận là khó khăn đến độ nào, giao tiếp về các kế hoạch của họ là chìa khóa dẫn đến các mối quan hệ tích cực.

Do sống trong kiếp sống ẩn dật dưới hình thức này hay hình thức khác, những người này không được sinh ra với kiến ​​thức bẩm sinh về cách duy trì mối quan hệ lâu dài. Là linh mục, họ có thể có kiến thức về những trải nghiệm riêng tư của người khác nhưng thiếu kiến ​​thức trực tiếp về những trải nghiệm cá nhân lặp đi lặp lại. Do đó, khi mọi thứ diễn ra “tệ” trong một mối quan hệ, họ có thể tránh cãi nhau hoặc thể hiện bất kỳ cảm xúc mạnh mẽ nào. Họ không nhận ra rằng căng thẳng là một lời kêu gọi từ đối tác của họ để đến gần hơn và tham gia, sử dụng tài năng đáng kinh ngạc của họ để tạo ra trật tự từ sự hỗn loạn.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ phải sẵn sàng xắn tay áo, bước thẳng vào sự hỗn loạn và sắp xếp lại. Họ phải nhận ra sự hỗn loạn đó trong các mối quan hệ là một tín hiệu cho thấy đã đến lúc cần hiệu quả hơn trong hoạt động “sơ sài” của cuộc sống hàng ngày và phát triển cảm giác gần gũi hơn. Những người này là bậc thầy trong việc giải quyết các vấn đề ngay khi họ sẵn sàng tham gia 100% vào việc tạo ra các giải pháp thực tế.

MUC TIÊU

TỰ PHÁT TRIỂN BẢN THÂN 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ đang học cách “điều chỉnh” lại các cơ chế bên trong của chính họ để tương tác của họ với những người khác tạo ra kết quả hạnh phúc hơn, năng suất hơn. Những người này yêu thích các chương trình tự giúp đỡ bản thân và làm tốt bất cứ điều gì liên quan đến phân tích và kỹ thuật. Họ có tài năng đặc biệt trong việc tự làm việc với bản thân mình một cách thành công, để phong cách sống của họ thúc đẩy  hững kết quả tích cực trên thế giới. Họ có một sự thấu hiểu thiên bẩm về tâm lý học ở một cấp độ sâu sắc và mang tính chữa lành, điều mà tiếp thêm sức mạnh cho việc thay đổi bản thân của họ.

 

Khi họ thực hiện những tài năng này – làm việc để xây dựng “trật tự ngôi nhà” – họ sẽ được tràn đầy năng lượng, hạnh phúc và năng suất. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thoát ra khỏi lớp vỏ của họ, những người này cũng nên phát triển sự hào phóng của họ. Họ có một khả năng thiên bẩm để cho người khác sự tự tin khi nhìn thấy rằng còn có cấu trúc trật tự trên thế giới này.

SỰ TỰ LẬP

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ cần phát triển sự tự lập để họ có được sự tự tin tạo ra những mối quan hệ lành mạnh, cũng cố sức mạnh cho nhau. Họ đã có quá nhiều kiếp sống chịu sự bất lực và phụ thuộc vào các tổ chức lớn vì sự sinh tồn của mình.

Trong nỗ lực hướng tới sự tự lập, những người này tạo ra sức mạnh mà cho phép họ dễ mềm lòng theo một cách cân bằng. Nếu họ phụ thuộc vào người khác vì cảm giác hạnh phúc, tài chính của những người này hoặc những thứ khác, thì điều này có thể dễ dàng trở thành sự phó mặc hoàn toàn sức mạnh của họ (cho người khác). Ngoài ra còn có vấn đề về mối quan hệ tự nhiên của họ đối với sự tôn thờ và lòng sùng kính. Khi họ sống trong các tu viện, lòng sùng kính cho một lý tưởng tâm linh là thích hợp;  bây giờ, dành sự tận tâm cho sai người có thể là sự sụp đổ của họ. Đó là lý do tại sao những người này cần phải biết phân biệt ai hoặc những gì mà họ trao đi sự sùng kính của mình. Rơi vào đúng tay người, thì sự tận tâm của họ sẽ được ghi nhận và đánh giá cao; rơi vào tay kẻ xấu, nó có thể dẫn đến việc trở thành nạn nhân.

Những người này đang học cách phụ thuộc vào mọi người để trở thành chính mình. Họ cần quan sát và xem mọi người thực sự là ai, và sau đó phụ thuộc vào họ để trở nên nhất quán trong các lĩnh vực mà rõ ràng là bản chất nội tại của họ. Ví dụ, nếu một người theo chế độ một vợ một chồng về bản chất, thì người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ có thể phụ thuộc vào chế độ một vợ một chồng. Nếu một người làm những gì anh ta nói rằng anh ta sẽ làm, thì người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ có thể tin tưởng anh ta sẽ giữ lời; và nếu một người thiếu nhạy cảm thì người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ có lẽ cũng có thể dựa vào đặc điểm đó để tiếp tục.

Miễn là những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ vẫn còn tự lập, thì họ là toàn vẹn. Họ có thể hoạt động như một người “toàn diện” trong mọi mối quan hệ. Đối với họ, tự lập không có nghĩa là họ sẽ không dựa vào người khác — nó có nghĩa là họ sẽ không gục ngã nếu người khác không giúp đỡ họ theo cách họ mong đợi.

 

Do đã từng có những tiền kiếp mà trong đó người khác kiểm soát thời gian và lịch trình của họ, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ không quen với việc sắp xếp bản thân sao cho tất cả các phần của cuộc sống của họ đều có trật tự. Tuy nhiên, trong kiếp sống này, họ phải lập kế hoạch sử dụng thời gian của mình một cách mang tính xây dựng. Bây giờ, họ đã tự do rồi! Họ đang lập ra các quy tắc của riêng mình và tự nguyện tuân theo chúng.

Các thói quen là hoàn toàn cần thiết để giữ cho cuộc sống của họ không bị tan ra, điều mà đối với họ đồng nghĩa với việc đối mặt với những nỗi sợ hãi vô hạn và cảm giác bất an. Họ cần phải tự mình phụ trách và sắp xếp thời gian để có thể đáp ứng nhu cầu của họ trong mọi lĩnh vực.

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG 

Chế độ ăn uống và sức khỏe rất quan trọng đối với những người này. Trong tiền kiếp, các tu viện hoặc tổ chức có trách nhiệm duy trì một chế độ ăn uống cân bằng cho họ — trong kiếp này, họ phải tự mình làm điều đó. Họ cực kỳ nhạy cảm và dễ bị tác động bởi các loại thức ăn khác nhau. Họ nên chú ý tác dụng của một số loại thực phẩm nhất định và tiết chế chế độ ăn uống của mình cho phù hợp.

Ví dụ, sự “thoải mái” là không phù hợp đối với họ trong kiếp sống này. Họ cần ăn những thức ăn giúp họ cảm thấy kết nối, chắc chắn và tự tin. Họ có thể trở nên tốt hơn khi loại bỏ đường, nếu họ nhận thấy rằng nó gây ra sự lo lắng hoặc thiếu tập trung. Họ cũng cần một chế độ tập thể dục thường xuyên, giúp họ cảm thấy mạnh mẽ về thể chất để sự tự tin của họ có thể nở rộ.

Hơn bất kỳ vị trí giao điểm nào khác, những người này phải có ý thức không nghiện rượu hoặc chất kích thích quá mức — chỉ là họ không có khả năng chịu đựng được nó mà thôi. Tư duy của họ vốn đã không tập trung, nên ảnh hưởng của chất kích thích hoặc rượu đối với họ có thể bị phóng đại lên, và không lành mạnh.

MÔI TRƯỜNG CÓ TRẬT TỰ 

Một môi trường có trật tự là điều cần thiết đối với những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ. Họ không hoạt động tốt trong sự hỗn loạn được. Điều rất quan trọng đối với họ là giữ cho nhà cửa và văn phòng làm việc gọn gàng, sạch sẽ và ngăn nắp. Khi môi trường của họ ngăn nắp và có trật tự, họ cảm thấy mạnh mẽ hơn và tự tin hơn vào khả năng tạo ra trật tự trong thế giới bên ngoài bản thân mình.

 

THANH TOÁN HÓA ĐƠN 

Thanh toán hóa đơn đúng hạn là một thói quen “bắt buộc” khác đối với người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ. Luôn cập nhật thông tin chi tiết tạo ra một sự an toàn nội tại, điều mà cần thiết để họ hoạt động một cách tự tin và dễ dàng trên đời này. Họ thực sự là những chiếc máy phát điện – có khả năng hoàn thành trong một giờ những gì mà một người bình thường sẽ mất năm giờ để hoàn thành. Vấn đề không phải là thiếu tài năng, mà là xoa dịu trạng thái tâm lý của họ để họ có thể đối mặt với những thử thách của thế giới.

TẠO DANH SÁCH 

Danh sách là cách tuyệt vời để giúp những người này sắp xếp tư duy của họ. Lập kế hoạch cho phép họ tập trung năng lượng tinh thần của mình và ý thức được về sự tham gia có trật tự và sức mạnh trong thế giới vật chất. Trong quá trình ra quyết định, việc viết ra tất cả những ưu và nhược điểm của vấn đề trên giấy có thể hữu ích đối với họ, để con đường đúng đắn dần được trở nên rõ ràng.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ hoạt động tốt với những người lập kế hoạch hàng ngày và xây dựng các hệ thống có tổ chức. Tổ chức chi tiết giúp họ tự tin hơn vào khả năng hiện thực hóa tầm nhìn của họ.

TẬP THỂ DỤC 

Một chế độ tập thể dục thường xuyên là điều cần thiết cho những người này. Đến phòng tập thể dục ba lần một tuần để rèn luyện cơ thể có vẻ như là một việc nhỏ — nhưng trong trường hợp của họ, thì thói quen này mang lại cảm giác vững chắc về giá trị bản thân và sức khỏe. Những tác động tích cực của việc giữ thói quen tập thể dục thường xuyên củng cố sức mạnh tình cảm, tinh thần và tâm linh cũng như năng lượng thể chất của họ.

THÚ CƯNG

Thú cưng có thể là một điểm cộng thực sự đối với người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ. Một vật nuôi buộc họ vào một thói quen và giao cho họ một con vật hữu hình khác để chăm sóc. Đồng thời, vật nuôi cung cấp một nơi thể hiện an toàn cho tình yêu vô điều kiện – không có ranh giới – mà người có Giao Điểm Bắc ở cung Xử Nữ muốn trao đi rất nhiều. Với vật nuôi, họ có thể đạt được sự cân bằng thích hợp giữa tình yêu thương vô điều kiện và sự kỷ luật.

 

Nếu điều này có thể được áp dụng cho các mối quan hệ của họ với mọi người, thì đây sẽ là một bước tiến lớn trong việc dạy cho họ cách có được những mối quan hệ vui vẻ, lành mạnh giữa người với người.

ĐÚNG GIỜ 

Những người này gặp khó khăn trong việc đến đúng giờ, bởi vì trong tiền kiếp người khác đã nhắc nhở họ. Nhưng bây giờ điều quan trọng là họ phải học được cách đúng giờ. Điều này phần lớn là do sự khác biệt về mức độ tự tin của họ. Nếu họ đến muộn, họ cảm thấy có lỗi; điều này gây ra cảm giác họ “kém hơn” những người khác. Để cảm thấy tự tin, họ phải làm phần việc của mình đến chi tiết cuối cùng. Nếu họ đến đúng giờ, họ đã tham gia theo quy tắc và có thể xử lý bất cứ điều gì xảy ra từ thời điểm đó trở đi. Nhưng nếu họ đi muộn, thì cả ngày của họ có thể mất cân bằng và họ sẽ mang theo cảm giác bất an.

Vấn đề là họ đã quá quen với việc sống trong tình trạng phi thời gian trong ý thức của mình nên họ phải cân nhắc kế hoạch khi nào nên đi để tới điểm đến đúng giờ. Nếu không, hết việc này đến việc khác sẽ khiến họ mất tập trung. Việc đến đúng giờ đòi hỏi ý thức chú ý từ phía họ.

Một phương pháp có hiệu quả là lập kế hoạch trước việc họ cần bao nhiêu thời gian, để có thể thoải mái tới điểm đến đích đúng giờ và sau đó cộng thêm vào mười phút. Biết khi nào họ cần rời khỏi nhà sẽ giúp ích cho họ; việc họ làm cho thời gian đó trở nên không còn linh hoạt trong tâm trí họ cũng hữu ích đối với họ: “Tôi phải rời khỏi đây lúc 5:07, không muộn hơn.”

Ở một thái cực khác, vài người trong số này đã bù đắp cho xu hướng này bằng cách “đi trước giờ” một cách đầy ám ảnh! Họ gây áp lực cho bản thân chỉ để chắc chắn rằng họ tới điểm đến trước giờ. Điều này có thể khiến họ bị căng thẳng, liên tục làm suy yếu hệ thần kinh của họ. cũng có thể khiến họ không khoan dung và hay phán xét những người đến muộn khác. Một lần nữa, con đường điều độ là lối đi lành mạnh nhất.

 

BÀI HÁT CHỦ ĐỀ CHỮA LÀNH

Vì âm nhạc là một phương tiện truyền sức mạnh để hỗ trợ chúng ta về mặt cảm xúc, trong việc chấp nhận rủi ro, tôi đã viết một bài hát chữa lành cho mỗi nhóm giao điểm để giúp chuyển đổi năng lượng của nó theo hướng tích cực.

HÃY DÙNG NHỮNG GÌ BẠN CÓ NGAY LÚC NÀY

Thông điệp của bài hát này nhằm dễ dàng chuyển trọng tâm của Virgo North Nodes sang các chi tiết xung quanh họ, giúp củng cố năng lượng của họ trong thế giới vật chất. Điều này sẽ củng cố sự tự tin của họ và cung cấp nền tảng hỗ trợ, khuyến khích họ thực hiện các hành động mang tính xây dựng ở đây và bây giờ.

Lời bài hát được chọn lọc:

Tại sao phải nản lòng khi bạn phải quay trở lại
Nó chỉ đưa bạn đến gần hơn với tất cả mọi thứ –
Cuộc sống luôn mang đến những gì chúng ta cần
để từ bỏ và đau khổ, hoặc vượt qua và được giải thoát!

Và bạn…
Hãy dùng những gì bạn có, ngay bây giờ
Bạn đã có công cụ — bạn đang ở nơi bạn cần ở
Hãy nhìn vào Một Người, không phải bạn hay tôi
Và hãy thực hiện bước tiếp theo trước mặt bạn — và khi bạn làm điều đó — bạn sẽ được tự do!

Toàn bộ bài hát này được phổ nhạc và hát trên đĩa CD và băng cát-sét Mở Ra Như Nó Nên Được Mở (Unfolding As It Should).

 

***

Tổng hợp sách trong Thư viện trái đất 

Facebook page

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here