LĂNG KÍNH CỦA LYRA – Lời Nói Đầu

0
99

Một khám phá về cội nguồn vũ trụ của nhân loại

Tác giả: Lyssa Royal và Keith Priest

 

Đề tặng

Đến những đứa trẻ của Lyra nằm rải rác khắp thiên hà, cầu cho bạn nhớ lại di sản của mình.

“Tôi là một đứa trẻ của Trái Đất và Thiên Đường đầy sao; Nhưng chủng tộc của tôi chỉ của mỗi Thiên Đàng.

Cái mà bạn biết bản thân mình… “

—— Được dịch từ đĩa Petelia,

Người khởi đầu Orphic, 200-400 trước Công Nguyên.

 

Lời Nói Đầu

 

 

“Đó không phải là sự hòa trộn, hỡi chàng trai, máu và 

hơi thở tạo nên khởi đầu và thực chất linh hồn bạn, dù 

phàm thể và xác trần của bạn bị đóng khung trong 

những thứ kia, nhưng linh hồn bạn đã đến từ nơi khác.”

—— Empedocles

Từ những ngày đầu tiên trong lịch sử được ghi lại của Trái Đất, đã có một cảm xúc buồn bã ngọt ngào trong chúng ta khi nhìn vào không gian của bầu trời đêm. Một số chúng ta mong mỏi  ngày mà chủng tộc nhân loại có thể vượt ra ngoài các ngôi sao. Nó thực sự chỉ là một hy vọng  tương lai chứ không phải một kỷ niệm quá khứ của chúng ta sao?

Ý thức con người có những sự phức tạp mà vẫn chưa được khám phá. Điều gì thôi thúc chúng  ta đẩy sự tiến hóa đến giới hạn của nó? Điều gì thôi thúc chúng ta tạo ra sự bất bình đẳng giữa các  chủng tộc trên hành tinh này? Có thể chúng ta đang diễn một vở kịch vũ trụ mà chỉ tạm thời quên  đi kịch bản. Chúng ta biết một quốc gia hay chủng tộc này trên Trái Đất ảnh hưởng đến một quốc  gia hay chủng tộc khác. Ý tưởng này cũng có thể lan rộng ra ngoài vũ trụ. Có lẽ những gì chúng  ta làm ở đây ảnh hưởng đến vô số những nền văn minh khác trên các hành tinh khác. Liệu chúng  ta có thực sự liên kết với nhau không?

Các thông tin được trình bày trong cuốn sách này là sự tổng hợp của nhiều năm thấu hiểu, lập  luận suy luận và dẫn kênh. Việc khảo sát chéo các kênh khác nhau cũng đã được tiến hành (chủ yếu sử dụng tác phẩm của đồng tác giả Lyssa Royal), cũng như nghiên cứu về một số tác phẩm  nhân loại học và siêu hình học đáng chú ý. Người đọc có thể nhìn những ý tưởng đó theo cả nghĩa  đen lẫn nghĩa bóng, vì câu chuyện vẫn chỉ là một. Không có tuyên bố rằng đây là chân tướng sau  cùng cho sự xuất hiện của gia đình thiên hà của chúng ta vào thực tại này. Nếu nó phù hợp với  bạn, hãy sử dụng những sự thấu suốt được đưa ra dưới đây như một chất xúc tác cho sự phát triển  của chính mình. Còn nếu không, có lẽ nó có thể dẫn bạn bước một bước gần hơn với chân tướng  cá nhân của chính bạn.

Một trong những ý tưởng quan trọng nhất để thúc đẩy tiềm năng của con người là thừa nhận tất  cả các chân tướng đều là sự biểu hiện của Một Chân Tướng, bất kể nó có thể là gì. Thông qua sự thừa nhận này xuất hiện sự thống nhất. Nếu không có gì khác, hãy đọc cuốn sách này trong sự vui  vẻ, thú vị, và kích thích trí tưởng tượng của bạn. Niềm tin của bạn chắc chắn không phải là thứ bắt buộc —— nhưng bạn sẵn sàng trở thành một nhà thám hiểm!

Đây là một cuốn sách giới thiệu. Một bảng tổng hợp thuật ngữ rộng lớn được viết ở phần cuối  tài liệu cho bất kỳ thuật ngữ xa lạ nào có thể đã được sử dụng. Mỗi chương đại diện cho một khía  cạnh khác nhau của một tấm thảm phức tạp và cách tấm thảm ảnh hưởng đến Trái Đất. Thông  qua nhiều cuộc thảo luận, thông tin đã được mài thành một khuôn khổ sẽ giới thiệu cho người đọc  một dàn diễn viên.

Dàn diễn viên chưa hoàn chỉnh. Còn vô số các thành viên và vở kịch khác được diễn trên khắp  vũ trụ chúng ta. Những nhân vật trong sách này nổi lên như những người có vẻ quan trọng nhất  đối với vở kịch của nhân loại ở trên Trái Đất.

Có những giả định nhất định được thực hiện trong toàn bộ tài liệu là nền tảng cho phần còn lại  của thông tin. Một trong số đó là ý tưởng về luân hồi và bản chất vô hạn của ý thức. Không cần  phải nắm lấy khái niệm này để nắm bắt tài liệu, nhưng nó sẽ cho phép người đọc có một cái nhìn  rộng hơn về bức tranh lớn hơn.

Một giả thuyết khác được trình bày là ý tưởng rằng mỗi người đều có nhận thức cao hơn —— tức là dù một sinh mệnh đã chọn bất kể tầng thứ tồn tại nào cho một kiếp sống nào đó, thì nó vẫn  giữ được một nhận thức (ý thức hoặc tiềm thức) về mối liên hệ với Toàn Thể và tính danh thần  thánh của nó. Khái niệm này kết nối chúng ta với ý tưởng rằng chính chúng ta và chúng ta là  những người kiểm soát số phận của mình. Vì vậy, sự tiến hóa nằm trong tay của chính chúng ta.

Trong suốt cả cuốn sách cũng sẽ giả định rằng “Toàn Thể”, hoặc ý thức khối hợp nhập của gia  đình thiên hà chúng ta vẫn luôn tồn tại. Cần phải có vài thông số thiết lập cho mục đích của các  thông tin trình bày. Những thông số này sẽ ám chỉ đến “khởi đầu” của câu chuyện như là Pha Dẫn  Chiều Kích và “kết thúc” như là Sự Hợp nhập.

Trong nhiều trường hợp nhãn dán đã được sử dụng để chỉ các địa điểm hoặc con người (như  Sirius, Orion). Nói chung, các nhãn này là lưu động, thiên về biểu thị một cõi giới hoặc nhận thức  rung động hơn là một ý tưởng cố định. Ví dụ trong trường hợp như Lyra, khả năng đáng lưu tâm  là những ngôi sao được nói đến đã nhiều lần trở thành lỗ đen và lỗ trắng. Vì vậy, những điều này  có thể được nói đến như là ý tưởng chứ không phải là cột mốc cụ thể trong thời gian và không  gian. Những ý tưởng có mang trọng lượng; điều này hoàn toàn rõ ràng trong các truyền thuyết  của chúng ta mà cho thấy tầm quan trọng của các hệ sao khác. Các truyền thuyết của bộ lạc  Dogon, các văn bản Sumer, và các bài viết của Ai Cập cổ đại đều đòi hỏi phải tiếp xúc với sinh  mệnh từ các hệ sao khác. Những truyền thuyết này phải đến từ đâu đó. Mặc dù ngôn ngữ và  phong cách thể hiện đương thời của chúng khác nhau một chút, nhưng tính nhất quán trong nội  dung của chúng vượt ngoài tranh luận. Thông tin về quá khứ của nhân loại có thể làm cuộc sống  trên Trái Đất của chúng ta thêm phần phong phú. Nếu chúng ta thực sự biến hóa, nó sẽ là thông  qua sự pha dẫn của nhận thức vào trong thế giới chúng ta, không sử dụng nhận thức để đào thoát  khỏi trách nhiệm của chúng ta với tư cách là công dân của Trái Đất và Gia Đình Thiên Hà.

Lưu ý: Đọc chú thích mỗi bài và bảng thuật ngữ!

***

Tổng hợp sách trong Thư viện trái đất 

Facebook page

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here