CHIÊM TINH HỌC DÀNH CHO LINH HỒN – GIAO ĐIỂM BẮC Ở CUNG THIÊN BÌNH Và Giao Điểm Bắc ở nhà thứ 7

0
80


TỔNG QUAN

 

CÁC ĐẶC TÍNH CẦN PHÁT TRIỂN

Phát triển những lĩnh vực này có thể giúp khám phá năng khiếu và tài năng tiềm ẩn 

 • Hợp tác
  • Tài ngoại giao và khéo léo
  • Nâng cao nhận thức về nhu cầu của người khác
  • Vị tha: hỗ trợ mà không mong nhận lại
  • Tạo ra tình huống đôi bên cùng có lợi
  • Chia sẻ
  • Nhìn mọi thứ qua con mắt của người khác
  • Giao tiếp về bản dạng cá nhân

NHỮNG XU HƯỚNG CẦN BỎ LẠI PHÍA SAU

Tìm cách giảm bớt ảnh hưởng của những xu hướng này có thể giúp cuộc sống dễ dàng và thú vị hơn 

 • Tính bốc đồng
 • Khẳng định bản thân một cách thiếu suy nghĩ
 • Thiếu nhận thức về nhu cầu cần được hỗ trợ của người khác
 • Tự cho mình là trung tâm
 • Ích kỷ
 • Thiếu đánh giá đúng đắn về tiền bạc
 • Mong đợi người khác giống như mình
 • Không quan tâm đến cách người khác nhìn nhận mình
 • Chống lại sự thỏa hiệp
 • Bùng phát tức giận
 • Quá lo lắng về sự sống còn
  ĐIỂM YẾU / BẪY CẦN TRÁNH / ĐIỂM MẤU CHỐT

Điểm yếu mà những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình cần phải ý thức được là sự ích kỷ (“Sự sống còn của tôi phụ thuộc vào việc tìm kiếm bản thân trước tiên, và những người khác nên đảm bảo rằng nhu cầu của tôi được đáp ứng, bất kể sự quan ngại của bất kỳ ai khác) Nhưng đó là một hố sâu không đáy: Nếu họ cảm thấy rằng người khác phải liên tục đáp ứng nhu cầu của họ để họ cảm thấy an toàn và được nối kết, họ sẽ thấy rằng họ luôn cần nhiều sự quan tâm và năng lượng hơn chỉ để cảm thấy ổn. Họ cần tìm người bạn đời mà họ có thể giao phó, những người sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng đến mức họ khiến người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình cảm kích. Sự hài lòng nằm ở việc kết nối với những người nhìn họ là chính con người của họ, đánh giá cao họ và muốn đền đáp họ.

Cái bẫy mà họ cần tránh là cuộc tìm kiếm không ngừng nghỉ để giành lấy sự tự lập. (“Nếu tôi có thể đủ tự lập, thì tôi sẽ có đủ tự tin để kết nối với người khác và sẽ không cảm thấy cô đơn”). Cuộc sống đã cho người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình thấy rằng những thành tựu và sự độc lập không khiến họ cảm thấy toàn vẹn được.

Điểm mấu chốt là họ sẽ không bao giờ cảm thấy bản thân có đủ ý thức mạnh mẽ để trở thành một phần của một đội. Tại một số thời điểm, họ cần phải chấp nhận rủi ro đánh mất chính mình trong việc hỗ trợ một người khác. Điều trớ trêu là một khi họ bắt đầu ủng hộ người khác một cách không vị kỷ, họ bắt đầu cảm thấy niềm vui và vinh quang của con người thật của họ được tỏa sáng.

ĐIỀU NHỮNG NGƯỜI NÀY THỰC SỰ MUỐN 

Những gì những người này thực sự muốn là trở thành con người thật của chính họ, trở thành trung tâm của sự chú ý, khám phá bản thân trong các tình huống cuộc sống khác nhau và quây quanh họ là những người cung cấp năng lượng cho họ. Để đạt được điều này, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình cần phải dời sự chú ý của họ ra khỏi bản thân họ và khám phá bản chất của những người bị thu hút bởi họ. Một khi họ phân biệt được những người nào thực sự ngưỡng mộ họ và muốn hỗ trợ họ, và một khi họ bắt đầu cung cấp năng lượng cho những người đó, thì nguồn năng lượng quay trở lại với họ sẽ tạo ra tình huống mà họ mong muốn.

TÀI NĂNG 

NGHỀ NGHIỆP 

Những người này là những nhà cố vấn, nhà ngoại giao và nhà kiến ​​tạo hòa bình tuyệt vời. Họ có năng khiếu nhìn rõ và truyền đạt thành công bản sắc và mối quan tâm của người A cho người B (và ngược lại) theo cách thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và sự thỏa hiệp công bằng, hòa thuận. Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình cũng xuất sắc trong các lĩnh vực liên quan đến sắc đẹp và nghệ thuật, và họ trở thành những người làm trong ngành giải trí hoặc diễn giả trước công chúng tuyệt vời khi mục tiêu của họ là nâng cao tinh thần, tiếp năng lượng và mang lại sự tự tin cho khán giả. Họ cực kỳ có năng khiếu và có thể thành công – cả về mặt vật chất lẫn cá nhân – trong bất kỳ ngành nghề nào liên quan đến vai trò hỗ trợ.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình có năng khiếu bẩm sinh về tính độc lập và khả năng lãnh đạo thông qua nhận thức của họ về bản thân họ như những thực thể riêng biệt. Khi họ sử dụng món quà tiền kiếp là sự tự tin của mình như một công cụ để xây dựng hòa bình và giúp thiết lập công lý cho người khác, thì khả năng thiên bẩm của họ sẽ tạo ra những kết quả tích cực. Tuy nhiên, nếu họ theo đuổi những ngành nghề lấy sự độc lập của họ làm mục tiêu, thì họ có thể trở nên không hài lòng và cảm thấy mình chưa bao giờ đạt được mục tiêu cả. Khi họ sử dụng bản sắc mạnh mẽ của mình để hỗ trợ người khác, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình có được cảm giác hài lòng và hoàn thiện từ nội tâm.

LỜI KHẲNG ĐỊNH MANG TÍNH CHỮA LÀNH CỤ THỂ 

ĐỐI VỚI NGƯỜI CÓ GIAO ĐIỂM BẮC Ở CUNG THIÊN BÌNH

 • Khi tôi tập trung vào việc hỗ trợ người khác, tôi cảm thấy tự tin.
 • Khi tôi thành công khơi dậy sự tự tin nơi người khác, thì cả đôi bên đều có lợi.
 • Khi cả đội thành công, thì tôi cũng chiến thắng.
 • Khi tôi chia sẻ với người khác, tôi có được nhiều hơn.

TÍNH CÁCH

PHẨM CHẤT MANG TÍNH CHIẾN BINH 

Nhiều kiếp sống đạt được thành tích cá nhân, khả năng tự lập và hành động độc lập đã dẫn đến kết quả là sự thiếu nhận thức về sự nỗ lực nhóm và sự hợp tác. Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình đã có quá nhiều kiếp sống thể hiện vai trò là chiến binh. Một chiến binh trên chiến trường không quan tâm đến bất kỳ ai khác, ngoài việc phải sống sót và giết được kẻ thù. Thậm chí nếu anh ta liếc nhìn một đồng đội, thì cơ thể của anh ta có thể bị phá hủy. Do đó, toàn bộ ý thức của anh ta là hướng về bản thân anh ta: cơ thể của anh ta, khả năng chiến đấu của anh ta, vị trí sống còn của anh ta.

Những người này hiện có một ham muốn sinh tồn quá mức và một tinh thần “tôi so với bạn”. Đó là tất cả những gì họ biết. Họ cạnh tranh, định hướng mục tiêu và chiến thuật, luôn luôn nhận thức về cách họ sẽ bị ảnh hưởng bởi những gì họ làm hoặc bởi những gì đang xảy ra. Họ khao khát được ở bên người khác, yêu người khác và cảm nhận mình được yêu thương, nhưng họ không biết làm thế nào. Họ sợ phải giải phóng sự kìm kẹp đối với nhận thức về bản thân mạnh mẽ của họ, vì họ sợ “trận chiến” có thể bắt đầu bất cứ lúc nào và họ phải mạnh mẽ và cảnh giác để tồn tại.

Nhưng những người này cần phải nhận ra rằng đây không phải là cuộc đời của một chiến binh. Không ai ngoài kia phá hủy họ hoặc lấy đi mọi thứ từ họ cả. Họ cần nhận thấy rằng những người đồng đội đang ở tất cả mọi phía. Công việc của họ ở kiếp này là giúp người khác thắng trận; và việc giúp đỡ người khác là có lợi đối với những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình.

Trong suốt những kiếp sống là chiến binh đó, những người này mất hết kết nối với tình yêu, với khả năng làm việc cùng người khác. Vì vậy, họ bước vào kiếp sống này, cảm thấy lúng túng trong việc hợp tác và liên hệ với người khác. Nhưng họ không nên lo lắng, vì toàn bộ biểu đồ ngày sinh của họ đã được thiết lập để kết nối lại với mọi người rồi. Miễn là họ rõ ràng về nơi họ sẽ đi, thì những thói quen cũ sẽ không cản đường được họ nữa.

Trên thực tế, toàn bộ kiếp sống này là về mối quan hệ với bạn đời đối với họ – và sẽ không thiếu cơ hội để đạt được điều đó ngay lập tức, bởi vì cơ hội đối với hôn nhân và quan hệ bạn đời sẽ đến với họ một cách dễ dàng.

KỶ LUẬT BỀN VỮNG 

Nhờ kinh nghiệm là chiến binh trong quá khứ, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình đã phát triển một kỷ luật theo kiểu “không được hỏi gì – không được nói điều vô nghĩa”, điều mà xa lạ với những người trong các nhóm giao điểm khác. Tiền kiếp trong quân ngũ của họ đã nhấn mạnh vào sự trật tự với trang phục và tài sản cá nhân, vì vậy những người này đến với kiếp sống này, đánh giá cao tổ chức trong môi trường và cuộc sống của họ. Họ có sự chịu đựng cao đối với kỷ cương và những giới hạn khắc nghiệt, và họ nghĩ rằng những người khác cũng nên sẵn sang chịu đựng cùng một hình phạt và sự thiếu thốn giống như vậy. Thật khó để họ hiểu được khi những người khác không chấp nhận những hạn chế và hy sinh giống như những gì họ sẵn sàng gánh vác — một yếu tố phá hoại các mối quan hệ của họ.

Không có nhóm giao điểm nào có cùng khả năng nhận lãnh hành động xây dựng trong điều kiện kỷ luật cá nhân gắt gao và thiếu thốn như vậy. Thực ra, người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình phát triển mạnh trong thử thách sống còn cá nhân dưới những hoàn cảnh bất lợi. Đó là một “cảm giác mạnh” đối với họ! Sự kịch tính dữ dội trong việc phấn đấu đạt được mục tiêu thông qua sự hy sinh cá nhân, đã khai phá các nguồn lực trong họ, được thử thách và xuất hiện với chiến thắng mang lại cho họ cảm giác được công nhận cá nhân.

Những người này có ý thức về bản thân mạnh mẽ đến mức họ tưởng tượng rằng tất cả mọi người đều giống họ, và từ tiềm thức, họ đang tìm kiếm một người giống họ để làm bạn đời của họ. Họ có thể trở nên rất thất vọng và cảm thấy hụt hẫng khi người kia không thể hiện những phẩm chất tương tự.

Một trong những bài học mà người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình học được trong kiếp sống này là vẻ đẹp của sự khác biệt cá nhân. Việc họ là ai và những gì họ mang lại trong một mối quan hệ có thể rất khác với việc đối phương là ai, và những gì mà anh ta hay cô ta mang lại. Thử thách là chú ý đến sự khác biệt cá nhân và đánh giá cao những thế mạnh mà những người khác mang lại cho mối quan hệ. Để điều này xảy ra, thì trước tiên họ phải kiểm tra lại định nghĩa về thế mạnh của mình.

Do có rất nhiều kiếp sống trong chế độ chiến binh, định nghĩa về thế mạnh của họ thường chỉ bao gồm những điều sau: lòng dũng cảm, nỗ lực cao độ, sẵn sàng hy sinh và chịu đựng sự thiếu thốn, 100% định hướng tập trung vào mục tiêu, nhấn mạnh vào kết quả ngay lập tức, kỷ luật, chủ động bốc đồng (tâm lý anh hùng), trạng thái năng lượng cao và sẵn sàng chấp nhận rủi ro cá nhân.

Nhưng có những thế mạnh khác những người này không có, mà các đối tác có thể mang lại cho cuộc sống của họ. Chúng bao gồm khả năng đánh giá cao quá trình đạt được mục tiêu (có thể làm khiến những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình chậm lại và cho họ nhiều quyền lực lâu dài hơn); năng giao tiếp (có thể tạo ra mối quan hệ và sự hiểu biết); sự đồng cảm (có thể làm cho những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình cuối cùng cũng được cảm thấy như họ thuộc về); sự vui tươi (có thể làm cho quá trình đạt được mục tiêu trở nên thú vị); khả năng phân tích và năng lực làm việc với các chi tiết; tài ngoại giao; nhạy cảm với nhu cầu của người khác; khả năng tạo ra sức mạnh tổng hợp (có thể tiếp thêm sức mạnh rất lớn cho cả đôi bên); cảm giác phiêu lưu; kỹ năng quản lý; tính sáng tạo và khả năng phát minh; và khả năng về lòng nhân ái (có thể chữa lành cho những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình).

Trong kiếp sống này, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình cần hợp tác với những người khác để đạt được thành công và sự viên mãn. Để nhận được lợi ích của quan hệ đối tác, thử thách của họ là đánh giá cao sự khác biệt của những người khác so với họ.

BÙNG PHÁT SỰ NÓNG NẢY 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình có khuynh hướng bộc phát tức giận, điều mà họ phải học cách bỏ lại phía sau. Họ có một tính khí như một đứa trẻ. Khi họ không vừa ý, họ nổi cơn tam bành để buộc người kia phải nghe theo mình. Nếu người kia chống lại, họ sẽ đẩy tình hình lên cao cho đến khi họ được vừa ý.

Tuy nhiên, việc tạo ra các tình huống thắng / thua không có kết quả đối với những người này. Về lâu dài, những tình huống như vậy chỉ cô lập họ khỏi chính những người mà họ muốn gần gũi mà thôi. Khi họ “chiến thắng” bằng cách làm theo ý mình với trong khi người khác phải chịu thiệt thòi, thì họ sẽ phải trả giá – người kia sẽ đóng cửa và rút lui, không muốn bị tổn thương bởi những chiến thuật bạo lực như vậy nữa. Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình lại có thể xuất hiện với nụ cười rạng rỡ, hoàn toàn không nhận thức được thiệt hại mà họ đã gây ra cho người kia. Họ nghĩ người kia nên mừng cho họ vì dù sao thì họ cũng “thắng cuộc.” Họ sẽ trải qua nhiều bài học cay đắng cho đến khi họ biết rằng không ai chiến thắng thông qua sự đe dọa và nóng nảy được. Những chiến thắng giành được bằng cách tấn công người khác dẫn việc là đến những người đó không muốn có liên hệ gì đến người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình nữa, và sau đó, sự trao đổi năng lượng và sự ngưỡng mộ lẫn nhau mà những người này rất thèm muốn liền biến mất khỏi mối quan hệ của họ.

VIỆC RA QUYẾT ĐỊNH 

Những người này có thể trở thành những người ra quyết định nhanh chóng. Họ đã quen với việc hành động ngay lập tức, vì họ chỉ quan tâm đến bản thân và mục tiêu của họ mà thôi. Họ thường không nhận thức được ảnh hưởng của họ đối với người khác, họ có thể lợi dụng mọi người để đạt được mục tiêu của riêng mình mà không nhận ra điều đó. Tuy nhiên, điều này có tác động xấu đối với những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình, vì nó là rất đau đớn đối với những người khác.

Khi những người này đưa ra quyết định mà không cho phép người khác hỗ trợ họ, họ có thể không đạt được những thứ họ muốn bởi vì họ đã làm giảm đi lợi ích từ năng lượng và ý tưởng của người khác. Trước khi hành động, họ nên nhớ ý thức nghĩ đến những người khác nữa, trong quá trình ra quyết định của mình. Một phần của sự miễn cưỡng của họ khi cân nhắc đến những người khác xuất phát từ tâm lý chiến đấu trước đây rằng “về cơ bản mọi người đều chống lại tôi.” Phần lớn suy nghĩ sai lầm này có thể được giải quyết thông qua sự hiểu biết về cách giao tiếp phù hợp — cách hòa nhập với những người khác theo cách mà đôi bên cùng có lợi. Tôi đã từng có một thân chủ với vị trí giao điểm này, người mà đã thú nhận với tôi rằng: “Tôi quá bận rộn trong việc làm việc với cuộc hôn nhân của mình đến nỗi tôi không thể nhìn thấy chồng mình, tôi không thể nghe thấy anh ấy, tôi không biết ai là người nói dối!” Sẽ dễ dàng hơn nhiều cho những người này nếu họ kiểm tra với đối phương.

Thiếu cân nhắc trong việc ra quyết định có thể khiến những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình gặp nhiều đau đớn không đáng có. Họ có thể sợ việc không đạt được mọi thứ theo ý mình đến mức tàn nhẫn trong việc vận động vì những gì họ muốn. Họ có thể sợ rằng nếu họ chần chừ trong giây lát để kêu gọi người khác lập kế hoạch, người kia sẽ chặn đường hành động của họ. Điều họ không hiểu là cân nhắc đến những người khác không có nghĩa là từ bỏ kế hoạch của chính họ. Nó có nghĩa là quan tâm đến mối quan tâm của người khác và sẵn sàng hướng đến một thỏa hiệp làm hài lòng cả đôi bên.

Ví dụ, tôi có một thân chủ đang có mối quan hệ với một người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình. Họ đã chung sống một vợ một chồng với nhau được gần một năm. Một ngày nọ, người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình nói rằng anh ta phải ra ngoài và sẽ về muộn vào tối đó. Cô ấy có trực giác mạnh và có một hình ảnh đầy linh tính khiến cô ấy nói: “David — anh sẽ làm tình với người khác!” Anh ấy trở nên tức giận với cô ấy (những người này không dễ nói dối và họ có xu hướng khó chịu khi bị bắt quả tang). Cô ấy bắt đầu đặt câu hỏi, cố gắng hiểu những gì đang xảy ra, nhưng anh ta quá chăm chú vào mục tiêu của mình đến nỗi anh ta từ chối nhận lấy cơ hội ​​để nói chuyện với cô ấy. Anh ấy không muốn bị trễ hẹn với người phụ nữ kia nên đã bỏ chuyện không giải quyết. Vài giờ sau anh gọi cho cô với những lời xin lỗi rối rít: Anh đã mắc sai lầm, anh yêu cô, cô là người duy nhất dành cho anh, điều đó sẽ không bao giờ xảy ra nữa. Nhưng đã quá muộn – cô đã đóng trái tim mình lại với anh và cô đã quyết định ra đi.

Theo lời thân chủ của tôi, sự kiện đó không phải là thứ khiến trái tim cô ấy đóng lại, mà chính là cách người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình đã xử lý nó. Cô không thể tha thứ cho việc anh không quan tâm đến cảm xúc của cô để nói ra tình hình với cô. Khi những người này đóng mình lại không tiếp thu ý kiến ​​đóng góp từ đối tác của họ, tất cả mọi người đều gặp bất lợi.

SỰ SỐNG CÒN 

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình có thể quan tâm quá mức đến sự sống còn, nhưng trong kiếp sống này, một trọng tâm như vậy là không còn phù hợp. Họ đã học cách sống sót rồi; bây giờ họ ở đây để giúp đỡ những người khác, truyền cho họ năng lượng và sự tự tin mà sẽ khiến cho những người khác mạnh mẽ hơn. Qua việc cho đi, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình có được sự tự tin và bình an vô cùng.

Những người này cần áp dụng tất cả những gì họ học được trong cương vị là những chiến binh, và sử dụng nó một cách mang tính xây dựng trong các mối quan hệ với người khác. Điều này có nghĩa là đặt vũ khí của họ xuống và nhìn xung quanh để xem đồng đội của họ đang làm gì. Người bên cạnh họ có cần một cái vỗ nhẹ vào lưng trước khi ra trận không? Công việc của họ là củng cố sức mạnh cho người khác để giành chiến thắng. Và không ai được trang bị tốt hơn để giúp người khác chiến thắng hơn người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình cả.

CHỦ NGHĨA ÁI KỶ

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình phải đề phòng xu hướng ái kỷ. Họ luôn cho thấy một bộ mặt đầy tự chủ và có những phẩm chất khiến người khác ngưỡng mộ. Những người khác dành cho họ những lời khen ngợi và họ cảm thấy tốt, nhưng họ luôn bí mật sợ rằng con người thực sự của họ và những gì họ thực sự thích có thể đi ngược lại với hình ảnh mà họ đã thể hiện. Đôi khi họ tập hợp những người có thể chấp nhận được xung quanh họ lại, vì “vẻ ngoài” của họ.

Ví dụ, tôi có một thân chủ có vị trí giao điểm này bị thu hút bởi những phụ nữ rất nặng ký, nhưng anh ta sẽ không bao giờ để bất kỳ người bạn nào của mình phát hiện ra điều này, bởi vì anh ta sợ bị họ chế giễu. Anh ấy giữ bí mật về khao khát thực sự của mình vì nó không phù hợp với hình ảnh của bản thân mà anh ấy muốn thể hiện.

Những người này rất thích việc người khác khen ngợi vẻ ngoài của họ, vì vậy, họ hành động theo những gì họ nghĩ là khuôn mẫu được mong muốn, và mong đợi mọi người nhìn thấy điều này và nuôi dưỡng  bản ngã của họ. Vì muốn hấp dẫn người khác, họ thao túng hình ảnh của mình để trở thành những gì họ nghĩ là sẽ thu hút người đối diện. Nhưng quá trình này ngăn cản họ đạt được cảm giác tự tin thực sự từ bên trong, thông qua việc biết rằng người khác yêu và chấp nhận họ như họ vốn là. Họ sẽ không bao giờ học được điều này trừ phi họ mạo hiểm tiết lộ bản thân.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình có nguy cơ đắm chìm trong việc tự yêu bản thân — và loại trừ đi những người khác, những người mà có thể mở rộng cảm giác an toàn thực sự của họ. Họ có thể có xu hướng chỉ quan tâm đến hạnh phúc của bản thân hoặc trở thành nạn nhân của sự phù phiếm — chẳng hạn như giữ bản thân trong tình trạng thể chất tốt nhất nhằm mục đích giành được những điều tốt nhất mà cuộc sống mang lại. Giá trị của họ có thể là bề ngoài nông cạn. Nhưng trong kiếp sống này, họ được định sẵn để đạt được cảm giác bao la trong tâm hồn của mình bằng cách thực sự yêu một người khác nhiều như yêu chính bản thân họ vậy.

”TÔI TRƯỚC!”

Lo lắng quá mức về bản thân, tự lập và bản năng tự bảo toàn sẽ hoạt động như những động lực cơ bản của người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình cho đến khi những người này trở nên ý thức hơn. Họ phải xem xét xem liệu có ai khác trong trò chơi không. Thường thì họ thậm chí còn không biết những người khác là ai, bởi vì họ đã quá quen với việc tập trung chú ý vào bản thân. Bất cứ khi nào họ bốc đồng nói rằng: “Tôi trước!” thì người khác đều sẽ bỏ đi. Nhưng vì khả năng tư vấn bẩm sinh của họ (một món quà được ban cho để tạo điều kiện cho họ chuyển từ sự tập trung vào bản thân sang hỗ trợ người khác), mọi người sẽ tự động tâm sự với họ. Khi họ dành thời gian lắng nghe vấn đề của người khác, họ tự hỏi liệu mình có đang nhận được “sự chia sẻ công bằng” của mình hay không. Nếu họ không, thì họ nghĩ rằng họ đang bị lợi dụng. Sau đó, họ bực bội đẩy mọi người ra xa.

Mọi thứ phụ thuộc vào động lực của họ trong việc lắng nghe người khác. Họ đang làm điều này để người khác không thể gây bất tiện cho họ nữa, để họ có thể tập trung sự chú ý trở lại vào bản thân họ?

Hay họ đang lắng nghe với động cơ chân thành là muốn giúp đỡ, không mong đợi gì được đền đáp gì ngoài niềm hạnh phúc khi biết mình đã góp phần chữa lành cho người kia?

Để giành chiến thắng, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình cần phải kết nối với cảm giác hòa hợp xã hội từ bên trong, điều này sẽ giúp họ tập trung vào người khác và ngừng đặt bản thân mình lên trước.

Ý THỨC VỀ BẢN THÂN 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình có thể có ý thức về bản thân và tự phán xét một cách đau đớn về những gì họ cho là phẩm chất “tiêu cực” của họ. Đây là lý do tại sao họ mất đi sức mạnh khi tập trung vào bản thân mình.

Tất cả những gì họ thấy là những tính chất “không thể chấp nhận được” của họ, mà họ tập trung vào việc che giấu. Nhưng quá trình này ngăn người khác đến gần họ. Không biết những người này đang che giấu điều gì, những người khác không tin tưởng họ và quay lưng bỏ đi. Sau đó, người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình nhận được phản hồi rằng có điều gì đó không ổn xảy ra với họ — đó chính là điều họ đã nghi ngờ ngay từ đầu!

Ngoài ra, trong quá trình kìm hãm, họ không hoàn toàn cởi mở để tiếp nhận người khác và do đó không bao giờ có thể hoàn toàn hợp tác với họ. Họ sợ mất cảnh giác, kẻo người khác sẽ nhìn ra con người thật của họ rồi phán xét và từ chối họ một cách gay gắt. Thay vào đó, bằng cách tập trung vào đối phương và điều gì họ có thể làm để khơi dậy thế mạnh và điều tốt nơi người đó, bản thân người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình sẽ cởi mở để đón nhận người khác.

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình nên ngừng phán xét bản thân và chỉ đơn giản là chính mình, vì lợi ích tốt nhất của họ. Nếu họ có một số tính chất không hoàn toàn “đúng”, những người khác có thể cho họ phản hồi. Sau cùng, họ đã từng có nhiều tiền kiếp là chiến binh — họ biết gì về những ân sủng xã hội? Họ không thể trông mong vào việc biết những gì mà trải nghiệm đã không dạy cho họ. Họ cần sự giúp đỡ của những người đã sống trong xã hội nhiều đời kiếp để học về các quy tắc. Bằng cách trung thực, họ có thể học cách thay đổi và bắt đầu kết nối với mọi người và phát triển các mối quan hệ tích cực. Họ cần trở nên hòa hợp với thế giới và với những người khác, thay vì với chính họ. Khi họ chỉ tập trung vào bản thân để xem người kia sẽ trao lại cho họ những gì, họ chỉ thấy sự chưa hoàn thiện của bản thân mà thôi và sự tự tin của họ giảm sút. Nhưng khi họ tập trung vào việc hỗ trợ và chữa lành cho đối phương, họ sẽ không còn cảm thấy tự chú mục vào bản thân nữa. Khi họ đặt năng lượng của mình vào người khác, họ sẽ nhận được sự chấp thuận và năng lượng họ cần. Thật vậy, chìa khóa cho sự tự tin của chính họ nằm ở việc khơi dậy sự tự tin và nhiệt tình nơi người khác.

ĐƯA RA GIẢ ĐỊNH 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình có xu hướng cho rằng họ biết chuyện gì đang xảy ra với người khác, vì vậy họ thường bỏ qua giao tiếp và trực tiếp hành động. Điều này làm hao mòn lòng tin trong các mối quan hệ của họ, nhưng điều đó là có thể hiểu được, dựa trên kinh nghiệm quân sự trong tiền kiếp của họ. Họ được dạy để nhìn “kẻ thù” (tức là “kẻ khác” từ xa. Họ quan sát hành động của kẻ thù nhưng không bao giờ tương tác trực tiếp với anh ta cho đến khi trận chiến bắt đầu. Giờ đây, trong kiếp sống này, họ quan sát những người khác từ xa, đưa ra các giả định về bản dạng cá nhân, kiểu hành vi, sở thích và không thích của họ, v.v. Đối với những người này, sự thật là những gì họ nhìn thấy — họ tự giả định “sự thật” về người kia và sau đó hành động theo những “sự thật” đó. Họ không lắng nghe người kia. Họ diễn giải hành động của người kia theo những gì họ nghĩ nếu họ đang làm những điều đó.

Họ cũng có thể phán xét người khác vì không giải quyết tình huống của họ hoặc đạt được mục tiêu của họ nhanh chóng, hoặc theo cách tương tự, như người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình sẽ làm. Nếu những người khác không làm theo “cách của họ” những người này có thể tự giả định rằng: ”Họ không làm những gì tôi đã nói với họ. Họ không chịu nhận trách nhiệm và giải quyết vấn đề này.” Nhưng người kia có thể xử lý nó theo cách của riêng mình, người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình chỉ là không chịu kiểm tra để tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Họ cũng đánh giá người khác khi họ quan sát những người này làm tổn thương mình. Họ không hiểu tại sao mọi người lại làm những điều đi ngược lại lợi ích tốt nhất của họ. Họ không thể tìm ra lý do tại sao những người khác không có kỷ luật để giữ dáng, hoặc hoàn thành dự án của họ, hoặc duy trì trật tự trong môi trường của họ. Bởi vì những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình cảm thấy rằng hành động lớn hơn lời nói, họ thường đánh giá thấp khả năng vượt qua nghịch cảnh của người khác, chỉ vì những người này chưa làm được.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình đang học được rằng mỗi người đều có một phong cách riêng. Họ là người thiển cận và tập trung vào mục tiêu đến mức họ phủ chụp lên người khác những mục tiêu quan trọng đối với bản thân họ; sau đó họ tư vấn cho những người khác cách đạt được những mục tiêu đó bằng con đường nhanh nhất, trực tiếp nhất. Họ trở thành những người đầy phán xét khi người khác không nghe theo lời khuyên của họ. Họ thất bại trong việccân nhắc đến việc những người khác có thể có kế hoạch của riêng họ và có những giá trị khác nữa, ngoài việc đạt được mục tiêu một cách nhanh nhất có thể. Trong kiếp sống này, thay vì phán xét hay kém khoan dung, những người này cần tìm ra điểm yếu của mình nơi người khác. Nếu người kia nói rằng cô ấy không thể làm điều gì đó, người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình có thể nghĩ lại về một tình huống trong cuộc sống của chính anh ta, khi anh ta cảm thấy mình không thể làm được điều gì đó; thì anh ta sẽ cảm thấy thương người kia nhiều hơn.

Trong kiếp sống này, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình cần học cách kết nối thành công với những người khác – để truyền cảm hứng và tạo sức mạnh cho họ để giành được những chiến thắng trong cuộc sống của chính họ. Nhưng để làm được điều này thành công, họ cần học cách khám phá ra mục tiêu, giá trị và phong thái hoạt động của người kia.

CÁC QUY TẮC 

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình thiết lập hệ thống giá trị của riêng họ và cho rằng những người khác sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn của họ và tuân theo các quy tắc của họ, đơn giản bởi vì các quy tắc là có lý đối với người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình. Đây là một chiếc hộp Pandora. Khi họ kém linh hoạt và chấp bám vào “các quy tắc”, thì chỉ có những điều tiêu cực xảy ra mà thôi. Khi người khác không chơi theo “quy tắc” (đó là, các quy tắc của người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình), thì người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình sẽ cảm thấy thất vọng; khi người khác chống lại “các quy tắc”, thì tính nóng nảy của người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình nổi lên. Họ không nhận ra rằng người kia không có cơ hội bình chọn — và người kia cũng không được thông báo về “các quy tắc” là gì luôn.

Đôi khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình nghĩ rằng người khác không công bằng, đó là bởi vì những người khác không tuân theo các quy tắc vô hình. Tuy nhiên, ý thức về sự công bằng của họ về bản chất là ích kỷ, vì nó chỉ dựa trên các quy tắc của riêng họ. Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình phải nhận thức được rằng có những quy tắc khác. Các quy tắc riêng của họ không thiêng liêng hơn các quy tắc của bất kỳ ai khác cả.

Công bằng mà nói đối với những người này, vấn đề với các quy tắc không phải là lỗi của họ. Từ tiềm thức, họ vẫn ở đang trong quân đội, nơi mọi người đều có tinh thần kỷ luật cao và tuân theo các quy định, giao thức và hành vi được hiểu rõ ràng. Điều tốt về quân đội, theo quan điểm của người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình, là nó không mang tính cá nhân. Họ không giẫm lên ngón chân của người khác khi họ nói phải làm gì — họ chỉ đang ra lệnh mà thôi! Nếu người kia không hợp tác, thì họ cảm thấy: “Chà — anh không phải là một thành viên chung đội rồi.”

Mọi người đều có các quy tắc: tiêu chuẩn, ý tưởng và giá trị. Hầu hết mọi người đều ý thức được về  ý tưởng của họ như là “ý tưởng” mà thôi —không phải là điều tuyệt đối. Nhưng đối với những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình, các quy tắc của họ là hiến pháp mà họ sống theo— là “luật.” Người khác có thể có những tiêu chuẩn và ý tưởng riêng của họ nhưng vẫn phải cởi mở với quan điểm của người khác. Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình thường không thể nhìn thấy bất kỳ góc nhìn nào ngoại trừ góc nhìn của họ.

Một ví dụ cho thấy điều này có thể gây tổn thương như thế nào là câu chuyện của một thân chủ có cha là người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình. Vào ngày cưới của cô ấy, ông ấy cảm thấy rằng cha của ông ấy (ông nội của thân chủ) nên dắt cô ấy vào lễ đường. Vì những sự lạm dụng thời thơ ấu, thân chủ của tôi hận ông nội của cô ấy. Nhưng cha cô ấy quan tâm đến “các quy tắc” hơn là con gái của mình, và ông khăng khăng rằng ông nội sẽ đưa cô vào lễ đường “vì sự tôn trọng.” Đó là “các quy tắc” – không có gì phải bàn cãi. Chương trình quân sự trong tiền kiếp của ông ấy đã cho phép ông ấy tảng lờ cảm xúc của chính con gái mình, ngay cả trong ngày cưới của cô ấy.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình phải ngồi lại với bạn bè và đối tác của họ để đưa ra các quy tắc mà cả hai bên đều chấp thuận được. Chỉ khi các quy tắc được đôi bên cùng chấp nhận, thì những người này mới có thể mong đợi những người khác sống theo họ. Ngoài ra, cách những người khác phản ứng khi những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình chia sẻ các quy tắc của họ sẽ tiết lộ nhiều điều về mối quan hệ — và liệu nó có phù hợp hay không.

Bằng cách khám phá các tiêu chuẩn và quy tắc của người khác, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình có thể mở rộng hệ thống giá trị của riêng họ. Trên thực tế, khả năng phát triển cảm giác tự do nội tại của họ phụ thuộc vào điều này. Khi có các quy tắc được đôi bên cùng chấp thuận trong một mối quan hệ, kết quả là, khối gắn kết sẽ trở nên mạnh mẽ, hiệu quả và mang lại lợi ích cá nhân. Và mối quan hệ sẽ dựa trên một nền tảng phản ánh sự lâu dài.

SỰ PHỦ CHỤP 

Bởi vì những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình quá bó buộc trong bản sắc riêng của họ, họ có thể không biết mình đang thực sự giao tiếp với ai trong các mối quan hệ. Họ phủ chụp bản sắc riêng của họ lên người kia và sau đó cố gắng kết nối với người đó — điều này lạ lùng thay, không có kết quả gì cả!

Khi mọi người không giống như những người này nghĩ họ là, điều đó làm họ ngạc nhiên. Họ hình dung vai trò của người khác, và khi đối tác không đóng vai trò đó, họ trở nên khó chịu. Họ cho rằng người kia không “công bằng” với họ (nghĩa là người kia không thành thực với vai trò của mình). Một lần nữa, họ đang kết nối với những người khác dựa theo trải nghiệm quân sự tiền kiếp của chính họ, trong đó mọi người được coi là một đối tượng và được đánh giá về mức độ hoàn thành chức năng của họ.

Những người này gặp khó khăn khi nhìn thấy người khác bên ngoài vai trò mà họ đã dự trù. Ví dụ, tôi có một thân chủ với giao điểm ở vị trí này, người đã phát hiện ra, sau hai mươi ba năm chung sống, chồng cô ta đã lạm dụng con gái của họ được vài năm. Cô hoàn toàn không biết chuyện đã xảy ra cho đến khi con gái cô đi trị liệu. Có thể có nhiều lý do giải thích cho kiểu “không biết” này; nhưng trong trường hợp của những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình, họ không bao giờ biết người kia thực sự là ai.

Như một sản phẩm tất yếu của việc phủ chụp bản dạng cá nhân của họ lên người khác, họ mong đợi những người khác mạnh mẽ như họ, hào phóng, tự tin, kỷ luật như họ – và họ cảm thấy bị lừa dối khi đối tác không thể hiện những đặc điểm này. Họ cần phải xỏ chân vào giày của người kia. Bằng cách này, họ có thể khám phá ra mức độ sức mạnh, sự hào phóng, tự tin và kỷ luật vốn có ở người kia, và do đó có những kỳ vọng thực tế hơn. Ngoài ra, họ sẽ khám phá ra những phẩm chất tích cực nhất định (những phẩm chất mà người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình không có) mà người kia mang lại cho mối quan hệ. Họ đang học được rằng tất cả chúng ta đều có những bản dạng cá nhân riêng biệt và từ đó, có khả năng phát triển theo những hướng bất ngờ và có lợi.

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình thèm khát sự chấp thuận và muốn được tham gia vào trường năng lượng của đối phương. Họ cảm thấy thoải mái và hạnh phúc khi được người khác yêu thương. Đây là một nhu cầu hợp lý thôi: Trong kiếp sống này, tình yêu từ người khác sẽ cho họ sự cần bằng về mặt tinh thần mà họ cần.

Vấn đề là phương cách mà họ dùng để lấy được sự chú ý và năng lượng của người khác. Vì mục tiêu này, họ có thể bị cuốn vào cạnh tranh, theo đuổi thành công quá mức và chủ động mà không tham khảo ý kiến ​​của người khác. Họ thể hiện, cố gắng trông thật đẹp để thu hút sự chú ý và năng lượng yêu thương họ vô cùng cần. Bởi vì họ khao khát ánh đèn sân khấu, khi người khác đang nói chuyện, những người này thường sẽ nói điều gì đó về bản thân họ để sự chú ý quay trở lại với họ. Họ không thực sự kết nối với người kia — mà chỉ với nhu cầu của họ về tình yêu và sự chấp thuận mà thôi. Những nhu cầu này cũng có thể khiến người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình trở nên cạnh tranh trong các tình huống mà sự hợp tác sẽ có lợi hơn cho họ.

Giải pháp nằm ở việc chuyển trọng tâm của họ từ việc làm cho bản thân trông đẹp mắt, sang làm cho người khác cảm thấy dễ chịu. Khi những người này kết nối và cân nhắc đến cảm xúc của họ, họ sẽ biết cách để đạt được các mục tiêu chung hơn nữa theo những cách mà đối tác có thể chấp nhận được. Nếu những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình giúp những người xung quanh được hạnh phúc, họ sẽ tự động cảm nhận được những dao động tốt đẹp. Họ không phải “rút trích” năng lượng này từ những người khác; mà sự chấp nhận, tình yêu và sự chấp thuận sẽ tuôn chảy đến với họ. Đó là một phần của quá trình tự nhiên của việc trở nên nhạy cảm và làm những gì họ có thể làm để khiến người khác hạnh phúc. Năng lượng mà những người này cần là năng lượng mà họ sẽ cảm nhận được khi họ công nhận người khác vì những người này là chính mình.

TỰ TIN TRONG CÁC MỐI QUAN HỆ 

Những người này có thể thiếu tự tin trong các mối quan hệ do thiếu kinh nghiệm trong quan hệ lứa đôi và việc chia sẻ trong tiền kiếp. Ngoài ra, họ có xu hướng làm giảm sút đi sự tự tin của chính mình bằng cách tập trung quá nhiều năng lượng vào bản thân. Ví dụ, nếu có sự hiểu lầm trong một mối quan hệ, thay vì kiểm tra để tìm hiểu xem đối phương đang nghĩ gì và cảm thấy gì, xu hướng của người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình là ngay lập tức tập trung vào bản thân — vào cảm giác bị tổn thương của chính họ hoặc những gì họ đã làm sai. Họ không bao giờ nhìn xa hơn hệ tư tưởng của chính mình để xác định điều gì đang xảy ra với người kia, và điều này làm hao mòn niềm tin của họ ở mối quan hệ. Họ có thể cho rằng người kia không thích điều gì đó ở họ, và cuối cùng họ cảm thấy “không thể chấp nhận được,” hoặc họ có thể đưa ra phán xét gay gắt đối với đối tác của mình, điều này khiến họ nghĩ rằng có rất ít người mà họ có thể kết nối cùng trên thế giới.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình thực sự có rất nhiều sự tự tin, nhưng họ không kết nối với nó ở cấp độ xã hội, cho đến khi họ bắt đầu chia sẻ nó. Bằng cách tập trung vào việc họ có thể giúp người khác cảm thấy tự tin hơn như thế nào, họ cũng được cảm thấy tự tin hơn. Khả năng “thực hiện” được các mối quan hệ thực sự là một biệt tài đáng kinh ngạc của những người này, nhưng họ không biết là mình có nó. Họ trở nên chán nản khi các mối quan hệ dường như không được như ý. Điều họ muốn không phải là không đúng, chỉ là phương pháp của họ đã “không đúng” mà thôi. Phần trong họ biết cách “thực hiện” các mối quan hệ giống như một căn phòng nội thất nơi họ có các công cụ ấn tượng để tạo ra các mối quan hệ thành công — nhưng họ phải nhớ cách mở được cánh cửa!

HỖ TRỢ NGƯỜI KHÁC 

Những người này là những “người ủng hộ con người” thực sự. Ví dụ: Johnny có thể vừa phát minh ra một thiết bị giúp loại bỏ tất cả ô nhiễm từ khí thải ra ngoài không khí – nhưng anh ấy không làm gì với nó. Những người khác có thể sẽ nói: nên bán phát minh! Hãy nghĩ đến số tiền anh sẽ kiếm được — nghĩ xem anh sẽ giúp ích như thế nào được cho môi trường!” Nhưng Johnny có hàng triệu lý do để trì hoãn: “Chà, nó thực sự vẫn chưa được tốt lắm.” Rồi một người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình đến, nói một vài lời với Johnny, và điều gì đó trong cách anh ấy nói khiến Johnny bắt tay vào hành động.

Những người này có khả năng củng cố sức mạnh của người khác to lớn, khiến họ trở thành những chiến binh – để cho họ sự tự tin và năng lượng, điều mà đưa họ vào con đường của mình. Nhưng họ sợ rằng những người khác sẽ trở nên phụ thuộc vào họ. Họ không muốn người khác làm cạn kiệt năng lượng, ý tưởng hoặc sinh lực của họ. Thực tế, người khác sẽ cho ngược lại họ — nhưng sau đó họ phải đối mặt với thử thách là chấp nhận những món quà mà người khác tặng. Điều này đòi hỏi sự khiêm tốn và thừa nhận rằng người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình không hoàn toàn tự lập. Một phần của việc học cách cho và nhận – là một phần của một đội.

SỰ SẺ CHIA VÀ LÒNG VỊ THA. 

Sự sẻ chia là rất quan trọng đối với người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình. Họ đã có nhiều kiếp sống trong quá khứ cô lập và thiếu vắng niềm vui khi có bạn đời. Trong kiếp sống này, mong muốn có một người bạn đời của họ là rất lớn; điều đó cần được tôn trọng, để họ cảm thấy trọn vẹn và được nuôi dưỡng về mặt tình cảm. Tình yêu thương không vụ lợi, không nghĩ đến lợi ích cá nhân, là chìa khóa để hiện thực hóa sự gần gũi và mối quan hệ mà sẽ lấp đầy được trái tim họ. Họ cần cho đi, đơn giản vì mục đích chia sẻ sự giàu có và mang lại sự ủng hộ cũng như niềm vui cho người bạn đời của họ. Sau đó, khi người kia đạt được sức mạnh, hạnh phúc của anh ấy hay cô ấy sẽ lần lượt thẩm thấu qua và thỏa mãn người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình.

Những người này có một tình yêu cuộc sống to lớn, và trong kiếp sống này, họ đang học cách mở rộng nó bằng cách cân nhắc đến những người khác. Họ cần cân nhắc đến đối phương, khám phá giới hạn của người kia, sau đó ra ngoài và chia sẻ trải nghiệm.

Họ cần nhớ rằng việc chia sẻ kinh nghiệm với một người đặc biệt cho họ sự hàm dưỡng, hơn cả việc đạt được mục tiêu của riêng họ.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình đang học nghệ thuật vị tha: gạt tình cảm của mình sang một bên để hỗ trợ người khác. Khi họ cho người khác mà không nghĩ đến sự đền đáp, họ sẽ trở thành một kênh chuyên cho đi. Vũ trụ cho họ nhiều hơn, bởi vì họ đang tích cực truyền năng lượng. Khi họ cho người khác một cách đầy vị tha, họ dọn đường để đối tác của mình – và để chính cuộc sống – cho lại họ. Không cần thiết phải giữ một sổ ghi chép vì sự “công bằng” trong việc cho và nhận; khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình cho người khác, thì họ cũng đang thực sự cho chính mình.

CHẤP NHẬN 

TỰ BẢO VỆ 

Do có rất nhiều tiền kiếp làm chiến binh, những người này đã phát triển một đặc điểm là không thể tiếp cận được. Họ rất có chọn lọc về hình ảnh mà họ thể hiện ra, và nếu mọi người thấy họ khác biệt, họ sẽ trở nên khó chịu. Họ cố gắng kiểm soát cách mọi người nhìn họ: “Làm thế nào họ có thể nói điều đó về tôi? Đó không phải là cách tôi nhìn bản thân mình!” Sự phòng thủ này khiến người khác khó có thể giao tiếp với họ.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình có thể thích những hành vi bất ngờ, bởi vì họ không muốn người khác hiểu được họ. Đó là một sự thao diễn có chiến thuật. Lo sợ rằng mọi người sẽ không thấy họ thú vị, họ không muốn được mọi người hiểu hoàn toàn. Ngoài ra, nhóm giao điểm này coi tất cả các nhóm khác là giống nhau, và họ không muốn giống như những người khác. Họ sợ rằng việc bộc lộ cảm xúc của họ và hòa nhập với mọi người sẽ khiến họ giống như những người khác — và họ sẽ không còn khác biệt và thú vị nữa.

ĐỘC LẬP THAY VÌ PHỤ THUỘC LẪN NHAU 

Người chiến binh trong những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình muốn có trí thông minh sắc bén, độc lập và không có ràng buộc tình cảm để họ có thể tiếp tục theo ý muốn. Trong tâm hồn của họ, thói quen độc lập đã được rèn luyện quá mức trong tiền kiếp và bây giờ thói quen này có thể xuất hiện vào những thời điểm không thích hợp nhất và phá hỏng các mối quan hệ mà lẽ ra đã có thể mang tính dung dưỡng.

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình có thể cảm thấy đáng sợ khi phải nói chuyện với người khác và hỗ trợ họ.

Họ sợ rằng nếu họ cho ai đó, họ sẽ bắt đầu cảm thấy có trách nhiệm với người đó, điều này đi ngược lại với tâm lý chiến binh “trên đường” của họ. Từ tiềm thức, họ không muốn bị ràng buộc.

Những người này cần ghi nhớ rằng đây là kiếp sống vì mọi người. Phần thưởng tốt nhất của họ sẽ đến thông qua sự phụ thuộc lẫn nhau, không phải do sự độc lập và tự cô lập. Họ đã trải qua sự độc lập đỉnh điểm; việc đi lại con đường đó sẽ chỉ dẫn đến việc bỏ lỡ mối liên kết sâu sắc với những người khác mà họ khao khát mà thôi. Khi họ vượt qua nỗi sợ hãi và hỗ trợ người khác, họ tạo ra một mối liên kết với người đó và nhận được sự cảm kích và công nhận mà họ vô cùng cần. Qua việc ủng hộ một người mà không có động cơ nào ngoại trừ sự quan tâm chân thành, nỗi cô đơn của họ sẽ được chữa lành.

Khi những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình hỗ trợ người khác, họ sẽ tự động tiếp thêm sức mạnh cho mọi người. Vì vậy, trên thực tế, họ không tạo ra sự phụ thuộc mà đang giúp người khác đạt được mức độ tự lập cao hơn. Tuy nhiên, đôi khi họ trở nên bực bội và nghĩ rằng: “Tại sao những người khác không độc lập như tôi? Nếu mọi người đều như tôi, thì thế giới hẵn sẽ là một nơi tốt đẹp!” Họ không có ý viển vông, nhưng những thói quen trong tiền kiếp rất mạnh mẽ, và kỷ luật của chiến binh là một tư tưởng khó có thể phá vỡ được.

Những người này đã bị cô lập khỏi xã hội và sự hài lòng an ổn của việc nuôi dưỡng các mối quan hệ qua quá nhiều tiền kiếp, đến nỗi chỉ mới cân nhắc đến việc cam kết và tham gia vào thôi đã khiến họ sợ hãi rồi. Nhưng không phải là họ không biết làm thế nào. Một khi họ quyết tâm, thì những người này có thể hoàn thành bất cứ điều gì. Trên thực tế, một khi họ đã tham gia vào, họ sẽ thấy mình có tài tạo dựng các mối quan hệ thành công. Nhưng trước tiên họ phải ý thức đưa ra quyết định rằng sự phụ thuộc lẫn nhau là một con đường cao hơn sự cô lập.

SỰ HÒA THUẬN

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình mệt mỏi vì chiến tranh; trong kiếp này, họ muốn trải qua những mối quan hệ bình an. Tuy nhiên, họ có những mối quan hệ mãnh liệt – giàu cảm xúc, và sự thiếu giao tiếp của họ có thể đẩy sự mãnh liệt đó lên cao hơn. Nhưng họ đã sẵn sàng để chuyển sang cấp độ tiếp theo – với nhiều sự quan tâm hơn, có sự phụ thuộc lẫn nhau hơn và nhiều lòng nhân ái hơn. Họ cần lựa chọn hòa bình, bỏ đi lá chắn của mình, và tham gia vào các mối quan hệ mà trong đó, họ có thể dễ dàng mềm lòng.

KIÊN NHẪN
Trong kiếp sống này, những những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình đang học cách kiên nhẫn. Có những người khác trên hành tinh này, và cuộc sống của người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình sẽ diễn ra hạnh phúc nhất khi họ dành thời gian để đưa những người khác vào kế hoạch của mình. Những cơn thịnh nộ là một triệu chứng của sự thiếu kiên nhẫn của họ. Thông thường, nếu họ không được như ý ngay lập tức, thì họ sẽ rời đi, trong khi đó chính xác là hoàn cảnh mà lẽ ra đã có thể khiến họ hạnh phúc nhất.

Những người này thừa năng lượng bốc đồng. Trong tiền kiếp, sự nông nổi của họ được coi là dũng khí dẫn đến thành công và sự tự tôn vinh — họ là những anh hùng! Tuy nhiên, “chủ nghĩa anh hùng” cũng tạo ra cảm giác vượt trội và cách biệt với những người khác. Trong kiếp sống này, xu hướng bốc đồng dẫn đến thất bại nhiều hơn là chiến thắng. Khi những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình hành động theo sự bốc đồng của họ, họ có thể chà đạp lên cảm xúc của người khác để theo đuổi ham muốn của bản thân và làm tổn thương nghiêm trọng thiện chí mà người khác dành cho họ.

Vì tính bốc đồng của mình, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình cần phải nuôi dưỡng tính kiên trì của họ và hiểu rằng một quá trình gồm các sự kiện nhất định cần phải xảy ra, để kế hoạch của họ được thành hiện thực. Họ thường quá định hướng và muốn mọi thứ quá mãnh liệt đến mức quá trình có vẻ chậm chạp đến đau đớn. Họ đang chạy với tốc độ cao — nhưng không còn chiến tranh để chiến đấu nữa, và việc giảm tốc độ bản thân mình lại và suy nghĩ thấu đáo mọi thứ là cần thiết cho sự viên mãn thực sự trong kiếp sống này.

Vì tính bốc đồng của mình, những người này có thể không hoàn toàn hiểu được lý do tại sao họ muốn một cái gì đó. Nếu họ có thể kiên nhẫn, họ sẽ nhìn thấy bức tranh tổng thể lớn hơn. Sau đó, họ có thể giải thích điều đó cho người khác có liên quan, và rất nhiều vấn đề sẽ biến mất. Người kia sẽ có cơ hội thuận lợi để hợp tác và thấu hiểu.

SỰ NHẠY CẢM VÀ CÂN NHẮC 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình rất nhạy cảm – theo một cách vô cảm. Bản thân họ cảm nhận mọi thứ rất sâu sắc, nhưng họ có thể nông cạn khi hiểu cảm xúc của người khác. Họ trải qua tổn thương ở mức độ sâu sắc. Bởi vì những cảm xúc mãnh liệt này, họ nghĩ rằng họ có một sự hiểu biết tuyệt vời về người khác. Nhưng quá trình này không cân nhắc đến đặc điểm riêng của người khác hay thừa nhận rằng hành động của người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình có thể ảnh hưởng đến người khác theo cách tiêu cực. Điều này nằm phía sau phần lớn hiểu lầm trong các mối quan hệ của họ. Người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình cần chủ động tìm kiếm mức độ sâu sắc hơn đấy, trong mối quan hệ của họ với những người khác.

Kết nối với người khác có nghĩa là tạm thời rời xa chính mình. Giống như nghe radio vậy: Để nghe rõ tiếng nhạc, bạn phải ngừng ngâm nga bài hát trong đầu. Theo cách tương tự, những người này nên đặt lại tư duy của riêng mình và hòa mình vào giai điệu của người khác. Sau khi họ “nghe thấy” cảm xúc và quan điểm của người kia, họ có thể xác định liệu họ có thể hòa mình vào giai điệu của người đó hay không.

Những người này phải nhắc nhở bản thân có ý thức về nhu cầu và cảm xúc của người khác. Ví dụ, nếu hai người bạn đang đi bộ xuống phố và một người gánh trên vai những gói hàng còn người kia không mang theo gì, rất có thể người bạn không mang theo thứ gì là người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình — không ai khác lại thiếu ý thức về người kia như họ cả. Mọi thứ dường như là hiển nhiên đối với những người khác chỉ đơn giản là không xảy ra với những người này. Họ không có ý gây tổn thương; họ chỉ không nhận thức được tác hại của việc bận tâm đến mỗi bản thân mình của họ đối với người khác. Trong cuộc đời này, nếu họ muốn có được niềm vui từ những mối quan hệ thành công và hạnh phúc, thì họ phải có ý thức rèn luyện lòng vị tha và ý thức về nhu cầu và cảm xúc của người khác.

MỐI QUAN HỆ 

THIẾU KINH NGHIỆM 

LỐI SỐNG CHIẾN BINH… CHỈ LÀ TÔI THÔI! 

Vì những kiếp sống trong môi trường quân đội, mà người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình thiếu kinh nghiệm trong các mối quan hệ cá nhân. Trong bối cảnh quân sự, các mối quan hệ được quản lý bởi giao thức và các quy định khách quan, gắt gao mà mọi người đều hiểu. Khi nhắc đến việc giao tiếp ngoài phạm vi của một bộ quy tắc nghiêm khắc, thì những người này không biết làm thế nào để thực hiện điều đó. Những điều đơn giản nhất về các mối quan hệ — sự sẻ chia, sự giúp đỡ lẫn nhau và sự liên quan lẫn nhau — những thứ đến một cách tự nhiên đối với tất cả các nhóm giao điểm khác, lại là những lĩnh vực khám phá hoàn toàn mới đối với những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình. Khi họ mắc sai lầm trong các mối quan hệ của mình, đó không phải là cố ý hay ác ý, mà là do đã có thói quen tuân theo “các quy tắc“ thay vì kết nối với mọi người.

Một vấn đề khác là các chiến binh thường không ở lại thị trấn để xây dựng gia đình— họ tiếp tục chiến đấu trong trận chiến tiếp theo. Những người này có thể là những người chuộng “tình một đêm” kinh điển thực hiện một cuộc chinh phục và sau đó chuyển sang người tiếp theo. Đối với họ, tình yêu và tình dục là điều mang tính cạnh tranh. Họ yêu thích trò chơi lãng mạn. Một khi họ đã thành công (và người kia đã bị “bắt giữ”), thì họ cần phải đối mặt với thử thách tiếp theo. Đó là tất cả những gì họ biết. Tuy nhiên, như một phong cách sống, xu hướng quan hệ nhanh chóng, hời hợt này khiến họ cảm thấy trống rỗng dị thường.

Điều trớ trêu là khi những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình hiểu được cách thức hoạt động của các mối quan hệ, thì họ có thể trở thành những bậc thầy về nó. Họ có thiên phú nhạy cảm và tài ngoại giao vượt trội (tiềm ẩn), một khi họ hiểu cách tiếp cận và áp dụng chúng. Bởi vì mục đích sống của họ là cân bằng tiền kiếp thông qua việc hợp tác với những người khác, sẽ luôn có vô số người bị thu hút bởi họ.

Một số người trong số những người này sợ yêu bất cứ ai vì họ không quen với việc trao nhận tình yêu. Trong kiếp sống này, những cố gắng ban đầu của họ có thể thất bại vì họ chưa học được cách trao nhận tình yêu. Họ đáp trả bằng cách khép mình lại về mặt cảm xúc. Tuy nhiên, họ đang học được rằng một số người sẽ yêu họ vì tinh thần cá nhân bẩm sinh của họ, và một số thì không. Rốt cuộc thì mọi người đều khác nhau cả. Không chỉ cách những người này thể hiện bản thân mới xác định cách người khác phản ứng lại với họ, mà còn là bản chất của đối phương nữa. Vì vậy, họ cần phải mở lòng và để người khác hiểu được họ là ai. Để rồi họ có thể cảm thấy an toàn khi biết được rằng ai yêu họ vì con người thực sự của họ, và thận trọng (về việc cho đi 100% bản thân mình) đối với những người không chấp nhận họ.

PHÂN BIỆT ĐỐI XỬ… Ý BẠN LÀ CÒN CÓ NGƯỜI KHÁC NGOÀI KIA?

Những người này muốn có một người bạn đời mà họ có thể chia sẻ những niềm vui trong cuộc sống trên cơ sở bình đẳng, người mà sẽ đáp lại họ bằng sự cảm kích. Nhưng để năng lượng này quay trở lại với họ, thì họ phải chọn đúng người bạn đời. Một phần của mối quan hệ thành công có liên quan đến sự phân biệt — xem đối tác tiềm năng thực sự là ai chứ không chỉ đơn giản là cách người đó đáp ứng nhu cầu của người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình thế nào.

Đôi khi xu hướng phủ chụp các khía cạnh về bản dạng các nhân riêng của họ lên người khác quá mạnh đến mức người khác cảm thấy không thoải mái khi ở xung quanh họ. Người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình cảm thấy rằng dù sao thì họ cũng sẽ không được hiểu hoặc không được đáp ứng, vậy thì, ở cạnh để làm gì chứ? Vấn đề này có thể cướp đi sự thân mật thực sự của những người này. Một ví dụ là thân chủ có mẹ là người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình. Khi vị thân chủ này được thăng chức và bắt đầu mua những bộ cánh đắt tiền, phù hợp với vị trí quản lý mới của mình, cô biết mẹ cô sẽ phản đối khoản chi phí này. Vì không muốn bị làm cho cảm thấy khó chịu, cô ấy giấu quần áo trong tủ quần áo ở sảnh cho đến khi có được sự riêng tư mới chuyển chúng vào phòng của mình. Điều này đã cướp đi niềm vui của cả cô và mẹ khi xem những món đồ mới mua cùng nhau, điều mà lẽ ra đã có thể đưa họ đến gần nhau hơn.

Một cách khác mà những người này đánh giá sai mối quan hệ là chỉ việc tập trung vào những phẩm chất mà họ thích ở đối phương. Họ có thể không thích tất cả mọi khía cạnh của người kia, và họ có thể chặn khỏi tâm trí mình những phẩm chất kém hấp dẫn hơn, do vậy mà bỏ qua những gì đang thực sự diễn ra.

Bước đầu tiên đối với những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình là sẵn sàng tìm hiểu về đối phương. Người này có mục tiêu và lý tưởng giống với họ không? Người đó có những mục tiêu mà họ cảm thấy họ có thể hỗ trợ được không? Người kia là người cho hay người nhận? Người kia xem những điều gì là có giả trị? Kiểu bản dạng cá nhân nào mà họ đang muốn xây dựng? Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình phải có sự khiêm tốn để thực sự tò mò về bản dạng cá nhân của người kia và không phủ chụp ý tưởng của riêng mình lên họ. Để hiểu giá trị của người khác, người ta phải hỏi, đặt bản dạng cá nhân của mình sang một bên, và cho phép nhận thức về người kia tạm thời phủ chụp lên chính mình.

Nói chung, khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình đặt câu hỏi cho người khác trước và sau đó nói rõ quan điểm của họ thì sẽ có hiệu quả hơn. Khuynh hướng là việc nói ngay lập tức: Chà, tôi muốn có một cuộc hôn nhân mà không có con cái gì cả và hai người đều làm việc và kiếm thật nhiều tiền. Anh muốn thế nào?” Nếu người kia muốn làm hài lòng, họ sẽ đưa ra phản hồi có thể được hiểu là ủng hộ quan điểm của người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình.

Nhưng đây là cách những người này gặp rắc rối. Tính cách cá nhân của họ mạnh mẽ đến nỗi người kia có thể muốn tránh một cuộc đối đầu trực tiếp vì nó có thể khiến mối quan hệ chấm dứt. Những người khác nhìn chung sẽ nhượng bộ, bằng cách đánh giá thấp tầm quan trọng về vị thế của họ hoặc bằng cách “thuận theo” những gì mà người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình muốn.

Tôi có một thân chủ có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình, mà trải nghiệm của người này có thể là ví dụ minh họa cho vấn đề này rất tốt. Trong cuộc hôn nhân thứ hai, anh ấy rất yêu người vợ kém anh mười hai tuổi. Anh ấy đã có một đứa con từ cuộc hôn nhân đầu tiên, và anh ấy và người vợ thứ hai đã đồng ý rằng họ sẽ không có con.

Đây là ý tưởng của anh ấy, nhưng cô ấy đã tự thuyết phục chính mình vì cô ấy yêu anh ấy rất nhiều. Sau khi đã đạt được thỏa thuận (mà anh ấy coi là “của nhau”) anh ấy đã thắt ống dẫn tinh. Cuộc hôn nhân dường như “đi đúng hướng” trong bốn năm đầu, và anh ấy đã rất hạnh phúc. Rồi đến ngày cuối tuần đau thương khi cô ấy đòi ly hôn vì muốn có con. Cuộc hôn nhân đáp ứng nhu cầu của anh ấy, nhưng không đáp ứng nhu cầu của cô ấy. Anh ấy đã bị chấn thương tinh thần và phải mất nhiều năm để hồi phục cảm xúc sau trải nghiệm này. Sự thất vọng cho cả đôi bên lẽ ra đã có thể tránh được nếu thân chủ của tôi dành thời gian để thực sự xác định mong muốn của đối tác của mình. Sau đó, anh có thể quyết định liệu anh có yêu cô ấy đủ để hy sinh mong muốn ban đầu của anh ấy, để đáp ứng nhu cầu có con của cô ấy hay không.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình nên tin tưởng vào cảm giác hạnh phúc bên trong của họ khi chọn bạn đời. Họ sẽ không thể dựa vào logic, nhưng họ có thể tin tưởng rằng cảm giác yêu thương và bị thu hút của mình là một chỉ dẫn chính xác. Một khi họ đã xác định được một đối tác thích hợp và bước vào một mối quan hệ, thử thách đối với những người này là phải cảnh giác với sự thay đổi nhu cầu của đối tác của họ. Khi họ nuôi dưỡng thói quen kiểm tra và kết nối, họ tạo ra những cảm xúc yêu thương ở đối tác của mình đến mức kết quả sẽ vô cùng viên mãn.

NHỮNG KỲ VỌNG… VÀ HỌ TÁCH BIỆT KHỎI TÔI SAO? 

Những người này thường thất vọng trong các mối quan hệ bởi vì họ tạo ra những kỳ vọng mà không đánh giá chính xác về nhu cầu, ý tưởng, sở thích hoặc thời gian của người kia. Họ nghĩ rằng việc đạt được “mục tiêu” thông qua nỗ lực của bản thân là tùy thuộc vào họ. Trong các mối quan hệ, họ tìm kiếm những sự thật liên quan mà sẽ giúp họ đạt được mục tiêu với người đó. Sau đó, họ rút lui và hoạch định chiến lược của mình, dựa trên những gì họ tin là đặc điểm, nhu cầu và mong muốn của đối tác. Vấn đề duy nhất là, họ không bao giờ yêu cầu ý kiến đóng góp của đối phương!

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình thường cho rằng họ biết “đặc điểm tính cách” đằng sau hành vi của ai đó. Nhưng khi họ sai, điều này sẽ dẫn đến những hiểu lầm đau lòng cho cả đôi bên. Họ cũng có thể trở nên rất tức giận vì họ nghĩ rằng người khác không đánh giá cao con người của họ. Họ mong đợi đối tác thấy tài năng của họ có thể bổ sung và cải thiện cuộc sống của người kia như thế nào. Đôi khi họ trở nên kiêu ngạo, hạ thấp trí thông minh của người kia bởi vì đối tác dường như không biết mình phải trao đi bao nhiêu mới đủ.

Họ trở nên tức giận và dựng lên một bức tường là những suy nghĩ đầy phán xét khiến người khác tránh xa.

Những người này cần mở rộng góc nhìn của mình để có được cái nhìn khách quan hơn thông qua giao tiếp. Thông thường, khi họ cảm thấy rằng người khác không cảm kích họ, đấy là họ vẫn chưa hiểu rõ ràng về sự lo lắng của người kia. Để tránh cảm giác  bị cô lập và bị phản bội, họ nên yêu cầu người kia xác định bản thân anh ấy hay cô ấy theo quan điểm của riêng anh ấy hay cô ấy; điều này sẽ giúp người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình có được sự hiểu biết chính xác và những kỳ vọng thực tế hơn nhiều.

THIẾU NHẬN THỨC… VÀ TÔI PHẢI CÂN NHẮC ĐẾN HỌ SAO?

Những người này có thể tỏ ra rất thiếu cân nhắc. Họ không tính đến phản ứng, mong muốn hoặc nhu cầu của người khác khi đưa ra quyết định. Họ hành động mà không nhận được bất kỳ phản hồi nào từ người kia.

Ví dụ, tôi có một thân chủ có chồng có vị trí giao điểm này. Khi họ đi nghỉ, anh ấy sẽ dành toàn bộ thời gian để ngắm cảnh và khám phá. Khách hàng của tôi sẽ phản đối, nói rằng cô ấy cũng muốn thư giãn. Tuy nhiên, khi họ trở về nhà, cô ấy sẽ hào hứng kể với bạn bè của họ về tất cả những điều khác nhau mà họ đã nhìn thấy. Từ cách cư xử của cô, chồng cô cho rằng bằng cách làm theo ý anh ta, thì chính cô cũng đang được tận hưởng. Anh ấy không nghĩ sự phản đối của cô ấy là nghiêm túc vì anh ấy biết “điều đó tốt cho cô ấy như thế nào.” Người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình thường cho rằng anh ấy biết điều gì sẽ khiến người kia mạnh mẽ hơn, bất kể phản hồi mà người kia dành cho anh ấy ra sao.

Điều trớ trêu là những người này thường biết người kia sẽ thích gì, nhưng họ cần phải kiềm kiến ​​thức đó lại bằng phản hồi. Trong ví dụ trên, nó có nghĩa là lắng nghe những phản đối của người vợ và đặt câu hỏi để xác định sự lo lắng của cô ấy. Một khi người chồng nhận thức được mối quan tâm của cô ấy, anh ấy có thể vạch ra một kế hoạch để đáp ứng những nhu cầu mà cô ấy đã bày tỏ, và anh ấy sẽ được tưởng thưởng khi cô ấy đánh giá cao khả năng dẫn dắt của anh ấy. Đây là cách làm việc nhóm hiệu quả nhất đối với những người này.

THỜI ĐIỂM… VÀ HỌ CÓ NHU CẦU SAO?

Trong vấn đề cho đi, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình phải chú ý hơn đến thời điểm của đối tác. Khi đối tác bày tỏ nhu cầu, đó là lúc họ nên cho đi. Họ nên tạm dừng mọi thứ khác và lắng nghe những gì đối tác cần tại thời điểm đó. Nếu họ đợi cho đến khi họ cảm thấy sẵn sàng để bắt đầu cho đi, thì cơ hội sẽ vụt qua họ.

Ví dụ, đối tác có thể yêu cầu trợ giúp trong một dự án. Người người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình có thể nói: “Ồ, thôi nào. Em có thể làm điều đó một mình mà.” Anh ấy không muốn chuyển hướng năng lượng của mình và bị phân tâm bởi vấn đề của đối tác. Bản năng ích kỷ này có thể có tác động ngầm nhưng lại mang tính hủy hoại mối quan hệ. Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình không thể có được lợi ích của mối quan hệ nếu không có sự cho đi có lại. Khi họ tìm thấy ai đó mà họ muốn ở bên, họ cần chú ý đến “thời điểm” từ đối tác, nếu đây là người mà họ không muốn đánh mất. Đây là kiếp sống vì mối quan hệ; khi họ ưu tiên cho mối quan hệ với bạn đời của mình, thì tất cả mọi người đều sẽ cùng có lợi.

NỖI SỢ HÃI 

NỖI SỢ HÃI CẢM GIÁC XẤU HỔ 

Một phần của người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình cũng sợ hãi việc có một người bạn đời, nhiều như việc họ muốn và cần một người bạn đời trong kiếp sống này vậy. Họ sợ xấu hổ — nhưng họ cần mối quan hệ đặc biệt với một người khác đến nỗi họ đơn giản là phải mạo hiểm. Một trong những nỗi sợ hãi của họ là “bị mắc kẹt lại” – lựa chọn sai lầm và không thể thoát ra khỏi nó được. Họ là những người cầu toàn đến mức họ cũng muốn mối quan hệ với bạn đời của họ cũng phải hoàn hảo. Nếu họ chọn sai người và điều đó không đem lại kết quả gì, thì họ sẽ phải thừa nhận rằng họ đang gặp vấn đề. Điều họ đang thực sự nói là: “Tôi không muốn có một mối quan hệ bởi vì tôi không muốn trông ngu ngốc như tôi nhìn thấy những người khác, nếu nó trở nên không suôn sẻ.”

Bởi vì “ngoại hình đẹp” rất quan trọng đối với những người này, việc người bạn đời của họ “trông đẹp đẽ” cũng là điều quan trọng. Nếu họ nhận thấy một số phẩm chất ở đối tác của mình kém hấp dẫn, họ sẽ muốn đối tác thay đổi và có thể bắt đầu cằn nhằn người kia. Việc động cơ của người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình là muốn “trông đẹp đẽ” trong mắt người khác thông qua chuyện có một người bạn đời hấp dẫn, là không bao giờ có kết quả.

Nột lần nữa, động cơ là bản thân họ. Tuy nhiên, nếu đối tác cũng muốn thay đổi và nếu người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ, cả hai người đều có thể cùng có lợi.

Thường thì tình trạng của đối tác sẽ trở nên tồi tệ hơn, cho đến khi họ cho người kia mượn sức mạnh và sự kỷ luật của mình để giúp người kia vượt qua giới hạn. Ví dụ, nếu một người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình nhận thấy rằng đối tác của cô ấy đã tăng cân và có vẻ không vui, điều đầu tiên cô ấy nên làm là nói chuyện với đối tác để xác định xem anh ấy muốn gì. Cô ấy có thể nói điều gì đó như là: “Em nhận thấy rằng anh đang lo lắng về cân nặng của mình và em thấy anh cứ tiếp tục ăn quá nhiều. Anh có buồn phiền về điều gì đó không? Em muốn biết chuyện gì đang xảy ra với anh, và liệu có bất cứ điều gì em có thể làm để giúp không.” Trong quá trình quan tâm và tìm hiểu đối phương, cô ấy có thể học cách giúp anh ấy vượt qua vấn đề của mình. Những người này đang học cách quan tâm đến mối quan hệ hơn là quan tâm đến hình ảnh của họ.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình không hiểu tại sao những người khác lại phải chịu đựng việc bị đối xử tệ bạc. Họ không hiểu được việc ai đó có thể yêu người khác đến mức nào, và họ sợ niềm đam mê và sự gắn bó. Họ sợ rằng nếu họ thực sự yêu một ai đó, điều đó có thể dẫn đến điều không tốt cho họ. Họ phải tin tưởng vào trái tim của mình và tin rằng thông qua việc liên kết với người kia, họ có thể phát triển được một mối quan hệ lành mạnh. Trong kiếp sống này, họ có thể khám phá ra những niềm vui của việc mở rộng tình yêu mà họ cảm nhận đối với bản thân mình cho một người khác nữa.

SỢ VIỆC ĐỒNG PHỤ THUỘC 

Những người này sợ “những mối quan hệ đồng phụ thuộc.” Điều trớ trêu là bởi vì họ luôn muốn được nhận, theo lẽ tự nhiên là họ sẽ trở nên phụ thuộc vào sự cho đi của đối tác. Nhưng đối tác cũng không thể trở nên phụ thuộc, bởi vì họ cũng không nhận lại được gì từ người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình. Khi đối tác rời đi (về mặt vật lý hoặc tình cảm), những người này sẽ bị hủy hoại và không thể tìm ra lý do tại sao mối quan hệ không có kết quả.

Nếu những người này muốn sự độc lập thực sự trong một mối quan hệ, thì họ phải luôn cố gắng cho đi nhiều hơn những gì họ nhận được. Rồi họ sẽ là người “mạnh mẽ” và có thể trải nghiệm những niềm vui khi trở nên mềm lòng và phụ thuộc lẫn nhau với người khác mà không phải sợ bị bỏ lại. Điều rất quan trọng là họ phải có ý thức nỗ lực để trở nên hữu ích và cống hiến cho mối quan hệ với người bạn đời gần gũi của mình.

Họ thường kiềm lại không cho đi trọn vẹn vì sợ rằng họ sẽ đánh mất bản sắc cá nhân của mình. Nhưng không phải lo lắng – bản sắc cá nhân của họ là rất vững chắc, nó sẽ không lạc đi đâu cả!

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình cần phải cẩn thận về việc sử dụng nhu cầu về sự độc lập của họ, như một biện pháp tự vệ, khỏi việc tham gia vào các mối quan hệ của họ. Các yêu cầu về sự độc lập của họ thường không đúng lúc và xuất hiện đột ngột, mang tính gay gắt và xa lánh. Điều này khiến đối tác của họ nghĩ rằng người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình không quan tâm đến họ và cả hai bên đều không quan tâm đến nhau. Đương nhiên, người kia không muốn trở thành người duy nhất dễ bị tổn thương trong mối quan hệ, và vì vậy, bắt đầu tách mình ra về mặt cảm xúc. Nhu cầu về thời gian ở một mình này hoàn toàn có thể là một tai hại trong các mối quan hệ thân mật. Nếu nó không được xử lý đúng cách, những người gần gũi nhất với những người này sẽ cảm thấy không được yêu thương, không được cảm kích, không được bảo vệ và không có “nhận thức đặc biệt về nhau”, những điều mà khiến việc vượt qua những thử thách của một mối quan hệ lâu dài là đáng giá.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình đã quá quen với việc độc lập và bí mật đến nỗi khi người khác bắt đầu thực sự nhìn thấy họ, họ sẽ trở nên xấu hổ. Họ sợ rằng việc dễ bị tổn thương trước người khác sẽ khiến họ trở nên yếu đuối. Họ lúc nào cũng muốn độc lập và họ lại muốn có một mối quan hệ —trong khi cả hai không đi cùng nhau! Khi họ lãnh đạo, họ sẽ tập trung vào họ và họ cảm thấy thoải mái. Nhưng khi người khác dẫn dắt, điều đó có thể khiến họ bối rối vì họ không hiểu được vai trò của mình. Họ cần nhận ra rằng thường những người khác sẽ cho phép họ dẫn dắt nếu họ chịu dành thời gian để trò chuyện và giao tiếp. Những người khác không nhất thiết là muốn chịu lãnh đạo; họ chỉ không muốn bị bảo phải làm trong khi cảm xúc của họ không được cân nhắc đến.

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình đánh giá cao tính độc lập, nhưng công bằng mà nói, họ cũng hỗ trợ các đối tác của mình trong việc trở nên độc lập nữa. Họ nghĩ rằng: “Thật công bằng nếu mọi người tuân theo các quy tắc.” Nhưng khi các ưu tiên của họ thay đổi, các quy tắc của họ thay đổi và họ mong muốn mọi người cùng tuân theo. Họ đã quá quen với việc trở thành những nhà lãnh đạo trong các kiếp sống trước đến nỗi họ nghĩ rằng công việc của họ trong kiếp này là lãnh đạo. Trên thực tế, công việc của họ bây giờ là giúp đỡ người khác bước vào vị trí lãnh đạo.

SỢ THỎA HIỆP VÀ THAY ĐỔI 

Thỏa hiệp là một phần thiết yếu của một mối quan hệ hạnh phúc. Chỉ bằng cách nhận biết và thừa nhận nhu cầu của người khác, cũng như của chính mình, thì mới có thể tạo ra được một tình huống đôi bên cùng có lợi mà thôi. Khi những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình hoạt động trong một môi trường chân không, chỉ xem xét đến mong muốn của bản thân mình mà thôi, thì họ sẽ tạo ra tình huống thắng / thua trong các mối quan hệ. Cuối cùng, kẻ “thua cuộc” sẽ đi tìm người chơi công bằng hơn. Điều đầu tiên mà người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình phải làm là thừa nhận tính cá nhân của đối tác và hiểu về những nhu cầu cũng như sự bất an của người đó.

Tuy nhiên, đôi khi những người này không muốn phải thỏa hiệp. Họ không muốn dành thời gian để thiết lập sự hiểu biết rõ ràng với đối phương. Họ có thể sợ rằng nếu họ nhận thức được vị trí của người khác, họ sẽ phải hy sinh chính mình. Tuy nhiên, bằng cách từ chối thừa nhận sự cần thiết của việc thỏa hiệp, họ phủ nhận tầm quan trọng của người kia và một lần nữa, gieo mầm cho kết cuộc một mình của họ. Sự nhạy cảm đối với người kia là điều cần thiết. Khi đối tác lên tiếng bày tỏ sự bất an, đó là lúc nên dừng mọi thứ và làm bất cứ điều gì cần thiết để thiết lập lại mối quan hệ.

CHO ĐI TỪ TRÁI TIM THAY VÌ GIỮ ĐIỂM SỐ 

TRÒ CHƠI ĂN MIẾNG TRẢ MIẾNG 

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình có xu hướng ý thức về chuyện “ăn miếng trả miếng.” Họ muốn mọi thứ đều bình đẳng và họ muốn bạn đời của mình phải cùng hy sinh với mình. Ví dụ: nếu họ phải thức dậy lúc 5:00 sáng, họ muốn người kia cũng phải thức dậy cùng họ. Thay vì nhận ra nhu cầu được ngủ của đối tác và quan tâm đến trạng thái cân bằng bên trong của người kia, người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình muốn cô ấy thức dậy (làm bữa sáng hoặc làm gì đó để giúp), để giữa anh ấy và cô ấy được cân bằng. Nhưng sự cân bằng thực sự là mỗi đối tác hỗ trợ  đối phương 100 phần trăm, trong việc trở nên cân bằng và hạnh phúc từ bên trong mỗi người. Hạnh phúc trong mối quan hệ sẽ trở thành một sản phẩm tất yếu tự nhiên. Mối quan hệ sẽ phát triển mạnh mẽ nếu người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình ngừng kiểm tra xem liệu anh ấy có đang nhận được phần mình một cách công bằng vào mọi thời điểm hay không.

Khi họ cho đi, những người này nên làm điều đó mà không cần “khoe khoang về sự cho đi của họ.” Họ có xu hướng ghi lại chính xác họ đang cống hiến bao nhiêu, và sau đó mong đợi nhận lại được chính xác cùng một lượng năng lượng tương tự như vậy.

Chí ít thì, họ mong đợi sự công nhận và lời cảm ơn sâu sắc từ đối phương; nếu nó không xảy ra, thì họ sẽ nhắc nhở đối tác của họ về những gì họ đã làm. Tất nhiên, bằng cách đòi hỏi sự công nhận, người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình đã lấy lại món quà và biến nó thành một sự đổi chác – phong thái chiến binh! Bí mật của sự cho đi là nó tạo ra một cơ hội để nhận lại. Những người khác sẽ luôn trao lại nhiều hơn những gì mà những người này có thể tưởng tượng, nếu như sự cho đi của họ là trong sáng, không có kỳ vọng nhận lại. Nếu họ tập trung năng lượng của mình vào người kia, kết quả là, hạnh phúc của đối tác sẽ tràn ngập trái tim họ và khiến họ cũng được hạnh phúc.

Những người này muốn trải nghiệm niềm vui khi có một đối tác để tương tác cùng — và niềm vui khi hai người cùng chia sẻ gánh nặng. Vấn đề là theo ý tưởng của họ, mỗi người nên gánh 50 phần trăm tải trọng như nhau. Họ phải nhận ra rằng người ta mạnh hơn và yếu hơn trong các lĩnh vực khác nhau, và việc đo lường sự cống hiến bằng “điểm đánh dấu 50 phần trăm” trong mọi lĩnh vực sẽ hủy hoại một mối quan hệ. Khi họ học cách trao đi 100 phần trăn khi điều đó là cần thiết, họ sẽ thấy đối tác của mình cũng đang trao đi 100 phần trăm trong lĩnh vực mà họ cần hỗ trợ. Việc sẵn lòng làm nhiều hơn phần của mình sẽ đền đáp lại họ — theo nhiều cách tương đương — theo thời gian.

TÍNH CẠNH TRANH 

Là những chiến binh, những người này đã quen với sự cạnh tranh từ kiếp trước, nhưng trong kiếp này, tinh thần cạnh tranh của họ có thể cản trở họ đạt được những gì họ muốn. Họ đã quen với việc chiến đấu đến nỗi mọi thứ đối với họ dường như là một trận chiến. Họ tạo ra sự chống đối ở những nơi không có sự chống đối nào tồn tại, và bằng cách giả định rằng những người khác sẽ chống lại họ, họ kích động lên chính sự chống đối mà họ sợ hãi. Ví dụ, họ có thể tham gia vào một cuộc phiêu lưu một cách bốc đồng mà không thông báo cho đối tác của mình, do đó gây ra lo lắng và cảm giác tiêu cực. Các hành vi khác phá hoại mối quan hệ của họ bao gồm sự bất cẩn, hấp tấp, bộc phát sự tự vệ, không giao tiếp và các chiến thuật tinh tế (và không quá tinh tế) khác, dựa trên suy tưởng rằng họ phải đánh bại người khác để có được mọi thứ theo ý mình.

Những người này đang học được rằng đối tác của họ muốn hỗ trợ và giúp đỡ họ, trái ngược với suy nghĩ rằng đối tác của họ sẽ tạo ra vấn đề. Cần phải có sự thay đổi trong quan điểm: xem đối tác của họ là người “đứng về phía họ” và muốn được hỗ trợ họ. Theo định nghĩa, các mối quan hệ đặc biệt báo hiệu sự sẵn lòng để người kia bước vào đời mình ở mức độ sâu sắc nhất, để chia sẻ trong sự thân mật và mềm lòng.

Quan hệ đối tác vốn là như vậy: hai người giúp đỡ nhau vượt qua những trở ngại mà cả hai không thể một mình chinh phục được.

CÓ ĐI CÓ LẠI

Mối quan hệ nên có tính tương hỗ và tích lũy. Khi một người tiếp tục trao cho người khác chỉ để đóng góp vào hạnh phúc của người đó — mà không được mong đợi được đáp lại điều gì — thì người nhận sẽ cảm nhận được ý định thuần khiết đó, và trở nên tử tế hơn đối với người cho đi. Từ lòng biết ơn, người nhận sẽ tự nhiên muốn đáp lại đối tác mà thôi. Đó là một quá trình tự nhiên – chúng ta không thể ép buộc người khác để họ muốn cho đi nhiều hơn là chúng ta có thể ép buộc người đó yêu thương. Sự cho đi thực sự là sự đáp lại đầy yêu thương đối với cách mà người khác ảnh hưởng tích cực đến chúng ta.

Thay vì cho đi vì sự tốt đẹp của bản thân điều này, quá nhiều lần, người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình thường trao đổi: “Nếu tôi để bạn làm điều này, thì tôi mong bạn sẽ để tôi làm điều đó.” Đối tác không nhận được một món quà, mà là một thứ gì đó họ phải tìm cách đạt được. Điều này cướp đi cảm giác nhận được lợi ích và sự ân cần của việc cho đi trong mối quan hệ. Nhưng khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình ưu tiên cho mối quan hệ với đối tác và chân thành quan tâm đến việc giúp đỡ, cả đôi bên đều sẽ có mong muốn chân thành là được đền đáp.

LÒNG VỊ THA 

Những người này đang học được rằng, như Kinh Thánh nói, “Có phúc khi cho đi hơn là nhận lại.” Không chỉ có phúc hơn; mà còn thông minh hơn rất nhiều. Khi một người cho đi, nó tạo ra một khoảng trống; và tự nhiên chịu được một khoảng trống. Ngay lập tức, cuộc sống sẽ gửi năng lượng mới đến, để lấp đầy khoảng không. Vấn đề là người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình đang tìm kiếm sự đáp trả ở một dạng thức nhất định.

Ví dụ, tôi có một thân chủ đã cố gắng hết sức để an ủi một người bạn sắp ly hôn. Cô ấy đã đưa bạn mình đi ăn tối hai lần và dành nhiều giờ đồng hồ căng thẳng để tư vấn, khuyến khích cô bạn mình và giúp khôi phục lại sự tự tin cho bạn cô. Hai năm sau, thân chủ của tôi chuyển đi và cần một nơi để ở trong vòng một tuần. Cô đã gọi cho người bạn này, nhưng người bạn đó không thể cung cấp chỗ ở cho cô. Khách hàng của tôi đã bị sụp đổ. Cô ấy đã theo dõi lòng tốt mà cô ấy đã thể hiện với người phụ nữ này, và cô ấy chỉ muốn nhận được giúp đỡ từ cô bạn này mà thôi. Bởi vì tầm nhìn về dạng thức mà sự giúp đỡ sẽ đến của cô bị hạn chế, cô đã bỏ qua tất cả những khả năng khác mà cuộc sống đang gửi đến để hỗ trợ cô.

Khi những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình ghi nhận việc họ đang trao đi bao nhiêu trong các mối quan hệ cá nhân, thì tầm nhìn của họ về những gì họ có thể nhận được cũng như ngọn nguồn của nó, sẽ bị hạn chế. Đôi khi họ cắt đứt việc cho đi sớm, mặc dù trái tim của họ đang tận hưởng quá trình này: Thay vì làm theo trái tim, họ làm theo bảng ghi chép của mình. Họ có thể ngừng cho đi vào thời điểm mà sự hồi đáp từ đối phương sắp xảy ra. Miễn là họ đang cảm thấy vui vẻ trong quá trình cho đi, thì họ chỉ cần làm theo hạnh phúc của họ mà thôi.

Bằng cách vạch ra một ý tưởng cụ thể về những gì họ muốn nhận lại từ ai đó, họ bỏ lỡ phần thưởng là sản phẩm tất yếu tự nhiên của mối quan hệ. Để hạnh phúc, những người này phải học cách trân trọng những món quà bất ngờ mà họ nhận được trên đường đi.

NHỮNG ĐỐI TÁC CÓ TÍNH NGHIỆP QUẢ

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình thường thu hút những đối tác có tiềm năng to lớn nhưng thiếu tự tin để chuyển đổi tiềm năng đó và đạt được mục tiêu của họ. Thông thường, đây là những người mà họ mang “món nợ” từ kiếp trước. Có lẽ người kia đã hy sinh bản thân và giúp họ chiến thắng bằng một cách nào đó, và bây giờ việc đền đáp lại là tùy thuộc vào họ.

Ở một mức độ nào đó, những người này biết đây là cuộc đời vì “mối quan hệ đối tác”, và họ tích cực tìm kiếm bạn đời. Nhưng họ liên tục thu hút những người yếu hơn mình – điều này có thể khiến họ tức giận và bất bình. Do trải qua nhiều đời là chiến binh, họ đã thành thục về tính kỷ luật tự giác, tư duy độc lập và đạt được mục tiêu của họ một cách hiệu quả — và nghĩ rằng những người khác cũng nên như vậy. Họ có xu hướng coi thường những điểm yếu của người khác, khinh bỉ sự thiếu kỷ luật của họ, và coi thường những gì họ cho là sự thiếu can đảm của những người này. Họ cần phải nhận ra rằng nếu họ thu hút một đối tác cũng là chiến binh làm bạn đời, thì đây sẽ là một đời cạnh tranh nhau, thay vì là một thời để chia sẻ hòa thuận với nhau.

Thực tế là, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình có bản sắc riêng mạnh mẽ trong trường khí quanh họ, đến nỗi mà nó hoạt động như một rào cản đối với những người khác. Họ cần phải làm việc để đánh tan trường lực đó, và họ có thể làm điều này một cách hiệu quả nhất bằng cách cung cấp năng lượng đó cho những người thực sự cần. Họ cần loại bỏ năng lượng dư thừa xung quanh bản dạng cá nhân của họ, để họ có thể thu hút những người cần nhiều bản sắc cá nhân hơn: Người kia được tiếp thêm sự tự tin và người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình được giải phóng. Cả đôi bên đều có lợi.

Kết quả là một sự khai mở trong trường khí của người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình, mà thông qua đó, họ có thể nhận được nhiều tình yêu thương và năng lượng.

SỰ PHỤ THUỘC LẪN NHAU 

Học cách kết nối với những người khác theo cách có ý nghĩa là thách thức chính trong cuộc đời này đối với những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình. Trong bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống mà họ đang gặp “thắng lợi”, luôn có một mối quan hệ đối tác mạnh mẽ đằng sau họ. Trong những lĩnh vực mà họ đang “thua cuộc” — cho dù về mặt chuyên môn hay về mặt hạnh phúc cá nhân — thì họ vẫn chưa học được những bài học mà họ phải trải qua để xây dựng được các mối quan hệ thành công.

Bằng cách này hay cách khác, những người này được định sẵn sẽ học về giá trị của việc giữ lại năng lượng của người khác như một phần trong kế hoạch của họ. Họ có thể học điều này theo cách khó khăn — thông qua việc chiến đấu và thất vọng; hoặc theo cách dễ dàng — bằng cách hành động theo một số bài học cuộc sống của họ. Mỗi lần tự mình thực hiện, họ đều không đạt được mục tiêu của mình hoặc khi đạt được thì thấy mục tiêu đó trở nên trống rỗng và không thỏa mãn. Họ đang học cách nhận ra điều đó: “Xin chào… Còn có những người khác trên hành tinh này! Bạn là ai?” Họ cũng đang học cách nhận ra rằng họ cần năng lượng của người khác để nuôi dưỡng hạnh phúc của chính họ và đạt được mục tiêu của họ.

ĐỒNG CHÍ HAY NGƯỜI YÊU? 

Những người này có tài năng hỗ trợ và rèn luyện sức mạnh của người khác đến mức họ có thể trải qua một chuỗi dài các mối quan hệ ngắn ngủi. Những người gần họ trở nên mạnh mẽ theo cách của mình và rồi, vì nhiều lý do khác nhau, họ chia đôi ngã. Điều này đôi khi xảy ra bởi vì – từ tiềm thức – người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình cố gắng xây dựng sự tự lực của người kia để họ có thể ở “ngang hang”, thay vì xây dựng một đội nhóm. Họ có thể biết người kia thiếu sự tự tin ở đâu, vì vậy họ củng cố sức mạnh của đối tác. Một khi đối tác trở nên tự lập, họ sẽ không cần người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình nữa. Và bởi vì trọng tâm nào giờ là xây dựng sự tự lực cùng nhau, việc hai cá thể ai đi đường người nấy là điều đương nhiên. Nhưng người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình cảm thấy thất vọng — có vẻ không công bằng khi mà cứ ngay sau khi đối tác trở nên mạnh mẽ, thì đối tác rời đi.

Đối với người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình, các mối quan hệ không nên dựa trên khái niệm hai người đồng đội hoàn toàn tự lập chia sẻ trải nghiệm cùng nhau trong phạm vi bản dạng cá nhân độc lập, riêng biệt của họ. Hệ thống đó dựa trên sự trao đổi, giao dịch, chia sẻ 50-50 và chỉ nhạy cảm với bản thân. Nó loại bỏ thành phần kỳ diệu của sự nhạy cảm về mặt cảm xúc, điều mà giúp thỏa mãn trong một mối quan hệ lâu dài.

Khi thiếu sự kết nối cảm xúc — thiếu nhận thức nhạy cảm về người kia và mong muốn làm cho họ hạnh phúc, bạn đời của người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình thường rời bỏ họ. Đối với người bạn đời, đối tác có thể trở nên khô khan và thiếu tình yêu – dựa trên hệ thống giá trị kỳ vọng, phần thưởng, nhu cầu, “cuộc chơi công bằng” – vì vậy đối tác rời đi để tìm kiếm sự hàm dưỡng ở nơi khác.

Chìa khóa cho những người này là để ý và hành động khi đối tác của họ cần hỗ trợ. Sau đó, đối tác sẽ rất hạnh phúc khi ở lại vì cảm giác được gắn kết, và người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình sẽ nhận lại được tất cả năng lượng hạnh phúc đó. Đấy là một tình huống mà đôi bên cùng có lợi.

LẮNG NGHE VÀ NHẠY CẢM 

Đặt nhận thức và cân nhắc của đối phương lên hàng đầu là điều cần thiết, nếu những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình muốn có một mối quan hệ thành công. Để duy trì một nền tảng giao tiếp và hiểu biết nhất quán cần nhiều thời gian hơn so với thời lượng mà họ đã quen dành ra, vì họ đã quen với việc chỉ cân nhắc đến bản thân mình. Nhưng nếu muốn mối quan hệ kéo dài lâu dài, những người này phải học cách trở nên nhạy cảm và lắng nghe nhu cầu của người bạn đời.

Họ cũng cần phải cẩn thận để không gây thương tích cho người khác (về mặt thể chất, tâm lý hoặc tình cảm). Đối tác của họ có thể không đưa ra nhiều yêu cầu, vì vậy những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình có thể tảng lờ họ. Họ bị sốc khi đối tác dường như khá dễ tính lại rời đi. Họ đã không cân nhắc đến bản dạng cá nhân của những người khác — đặc điểm và nhu cầu riêng — của họ —.

Một đội chính là hai cá nhân chăm sóc lẫn nhau, nhận thức được về nhau, bù đắp điểm mạnh và điểm yếu của nhau, và giúp đỡ nhau theo bản năng mà không cần phải yêu cầu. Ví dụ, nếu tôi bị thương ở ngón chân của mình, thì tôi sẽ dán một miếng băng cá nhân vào đó. Tôi không nghĩ về nó hoặc hỏi: “Ngón chân của tôi đã làm gì cho tôi gần đây?” Tôi cũng không mong ngón chân nhận ra tôi tuyệt vời như thế nào khi đặt một chiếc băng cá nhân lên nó. Tôi chăm sóc nó theo bản năng. Làm việc theo nhóm cũng vậy – bạn nhạy cảm với đối tác của mình và sẵn sàng trợ giúp theo bản năng khi có vấn đề, bởi vì đối tác là một phần của bạn.

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình hẳn phải nhạy cảm với những bất an của đối tác của mình và, đôi khi, phản ứng chỉ để giảm bớt nỗi sợ hãi của họ. Không phải tất cả các câu hỏi đều được hỏi với mục đích nhận được câu trả lời chính xác, thực tế. Đôi khi, trong quan hệ đối tác, một người có thể hỏi một câu hỏi với động cơ là muốn nhận được sự trấn an lần nữa hoặc cảm giác gần gũi. Ví dụ, nếu một người mới cưới hỏi: “Em có nghĩ rằng chúng ta sẽ luôn yêu nhau theo cách này không?” anh ấy không muốn nghe rằng: “Chà, em hy vọng là vậy, nhưng em đoán là người ta không bao giờ biết được” (đó sẽ là câu trả lời điển hình của người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình); anh ta muốn nghe là: “Tất nhiên là chúng ta sẽ!”

MỤC TIÊU

Những người này có thể ích kỷ. Họ có thể hành động bốc đồng và hoàn toàn không quan tâm đến hoàn cảnh của người khác. Họ có xu hướng tiếp nhận một cách bất ngờ khi mục tiêu của họ không được đáp ứng đủ nhanh. Họ có xu hướng hành động theo giả thiết của mình mà không thảo luận để tìm hiểu xem chuyện gì đang xảy ra với người kia. Mặc dù động cơ của họ có thể là thúc đẩy lợi ích tốt nhất của tất cả những người có liên quan, những người khác cảm thấy bị tước đi quyền lực và giận dữ vì họ không phải là một phần của quy trình. Tin tưởng — một vấn đề quan trọng đối với những người này — khá yếu kém đối với cả hai bên trong mối quan hệ.

Mặc dù thảo luận với đối tác là một giải pháp dễ dàng đối với nhiều trở ngại, những người này sợ làm điều đó. Một phần trong họ nghĩ rằng: “Nếu tôi mở lời, thì họ sẽ nghĩ rằng tôi không tin tưởng họ.” Thực ra, việc không thảo luận khiến người khác đặt câu hỏi về sự tin tưởng của họ, và một lần nữa, cuối cùng người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình sẽ cảm thấy bị cô lập, hiểu lầm và không được cảm kích.

Ví dụ, tôi có một thân chủ với vị trí giao điểm này làm về kinh doanh nhà hàng. Trong cách tiếp cận kiểu “chuỗi chỉ huy” của một chiến binh điển hình, anh ấy đã chỉ thị cho người quản lý của mình: “Có một bữa tiệc đặc biệt sắp đến, tôi muốn bàn ăn được chuẩn bị sẵn sàng trước 7 giờ. Đến 6h40, bàn vẫn chưa được dọn và mọi người đã bắt đầu đến. Thân chủ của tôi nghĩ: “Ôi trời! Anh ta sẽ không hoàn thành được việc đó đâu!” Vì vậy, anh ấy đã tự chuẩn bị toàn bộ. Anh ấy đã bị sốc và tức giận khi người quản lý tiếp cận anh ấy sau đó và thay vì cảm ơn anh ấy, ông ta nói: “Anh đã không tin tưởng tôi.” Người chiến binh cũ đã gò ép kết quả mà không cần xem xét đến thời điểm và cảm xúc của người kia.

Những người này cần dành thời gian để giao tiếp thay vì ép buộc mọi thứ theo cách của họ. Thân chủ của tôi lẽ ra đã có thể nói với người quản lý của anh ấy rằng: “Stan, tôi có hơi lo lắng rằng chiếc bàn này chưa sẵn sàng. Mọi thứ ổn chứ, hay là tôi có thể làm gì đó để giúp anh không?” Bằng cách thảo luận với với người quản lý, anh ta lẽ ra có thể trấn an bản thân mình rằng công việc sẽ được hoàn thành và tạo ra sự gắn kết giữa đồng đội mà những người này rất cần. Khi họ dành thời gian để tiếp cận nó, những người này có một năng khiếu hiếm có về ngoại giao có thể tạo ra tình cảm to lớn cho cả hai bên, đồng thời hoàn thành mục tiêu.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình cần kết nối với đối phương trong quá trình đưa ra mệnh lệnh. Đối với họ, chỉ đơn giản mỗi việc “nêu lên sự thật” là không đủ; Người kia cần hiểu được sức mạnh của họ trong hoàn cảnh này. Những người này phải giải thích lý do tại sao mệnh lệnh lại quan trọng trong bối cảnh tình hình chung và truyền cho họ niềm tin rằng người kia có thể thành công hoàn thành công việc. Người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình nghĩ rằng họ đã khiến các chỉ dẫn trở thành đơn giản đến mức ai cũng có thể làm được, nhưng sự thật là những gì dễ dàng đối với họ có thể lại là một nhiệm vụ rất khó đối với những người khác.

Trước khi ra lệnh, những người này cũng nên để ý xem người kia đang cảm thấy thế nào. Ví dụ, nếu đối phương đã thấy bối rối, thì việc nhận được nhiều lệnh hơn có thể là vượt quá giới hạn của họ. Cách tốt nhất đối với họ là công nhận đối phương, những yếu đuối về mặt cảm xúc và tất cả, trước khi ra mệnh lệnh. Dành thời gian để thiết lập một cơ sở vững chắc cho mối quan hệ, khiến cho việc thực hiện các mệnh lệnh trở nên vui vẻ đối với đối phương và một điều được bảo chứng them đó chính là công việc sẽ được thực hiện một cách chỉn chu.

Một cách tiếp cận tốt khác – đặc biệt là trong các tình huống định hướng mục tiêu – là nói rằng: “Đây là điều chúng ta đang hướng đến, đây là cách tôi muốn nó thực hiện… nhưng anh sẽ làm điều đó như thế nào? Nếu anh có ý tưởng gì khác, thì hãy vui lòng cho tôi nhé.”

THỪA NHẬN SỰ KHÁC BIỆT CÁ NHÂN 

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình cảm thấy khó khăn để đưa sự tự do và sáng tạo vào cuộc sống của họ. Họ thích mọi thứ trực tiếp và có trật tự, và việc thuận theo dòng chảy tự nhiền có thể là điều khó khăn đối với họ. Các lĩnh vực xung đột khác có thể xuất phát từ thực tế là những người này thích “thử thách số phận.” Ở một mức độ nào đó, họ tin rằng: “Tôi là trung tâm của thế giới! Không gì có thể chạm vào tôi được!” Và nhìn chung thì họ không bị tổn thương, ngay cả trong những tình huống rủi ro cao. Phong cách hoạt động độc đáo này phù hợp với họ. Vấn đề xảy ra khi họ quyết định rằng những người khác cũng nên có cách tiếp cận tương tự. “Chỉ cần cố gắng vượt qua những giới hạn của bạn” chính là lời khuyên của họ. Nhưng những gì hiệu quả với họ không nhất thiết phải có hiệu quả đối với một người khác. Công việc của họ là hỗ trợ đối phương đạt được mục tiêu của riêng mình, trong khi có cân nhắc đến phong cách độc đáo của người đó.

TRẢI NGHIỆM BẢN DẠNG CÁ NHÂN ĐƯỢC MỞ RỘNG

SỨC MẠNH TỔNG HỢP

Giải pháp nhất quán cho những người này là quan hệ đối tác. Ngay cả khi đạt được các mục tiêu cá nhân, thành công của họ vẫn được đảm bảo nếu họ tiếp cận mục tiêu đó với một đối tác. Ví dụ, nếu một người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình đang gặp khó khăn khi giảm 20 pound, cách tốt nhất dành cho anh ta là tìm một người bạn có cùng vấn đề và cùng nhau giảm cân. Trong quá trình giúp đỡ người kia tuân thủ chế độ ăn kiêng hoặc chương trình tập thể dục, người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình cũng sẽ đồng thời giảm cân được. Điều tương tự cũng đúng đối với bất kỳ mục tiêu cá nhân nào mà anh ấy gặp khó khăn trong việc hoàn thành: Nếu anh ấy tìm được người khác để thực hiện nó, thì cả hai đều sẽ cùng có lợi.

Những người này có khả năng “cấy” lòng dũng cảm vào người khác, giúp họ tự tin để chủ động và làm những việc mà — nếu không có sự giúp đỡ của họ — thì người kia sẽ không bao giờ cố gắng. Họ có khả năng công nhận bản dạng cá nhân của người khác với rất nhiều tự tin đến nỗi những người khác bắt đầu tin tưởng vào bản thân mình. Họ là những người thành công lớn với tư cách là nhà tư vấn kinh doanh, nhà hợp xướng tâm lý, giáo viên, huấn luyện viên hoặc bất kỳ vai trò nào khác mang lại sự tự tin và can đảm cho người khác.

Tuy nhiên, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình cần phải chắc chắn rằng họ không có động cơ ích kỷ, nếu không quá trình sẽ phản tác dụng. Vì vậy, khả năng giữ vững sự khách quan là điều cần thiết: Họ cần phải phân biệt được những mục tiêu của người khác.

SỰ THÂN MẬT VÀ MỀM LÒNG 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình cần phát triển năng lực của họ để trở nên mềm lòng. Họ đang học cách dần trở nên nhạy cảm với người khác; mở lòng với cảm xúc và quan điểm của người khác. Họ đang học cách cho phép người khác trải nghiệm về họ: chia sẻ cảm xúc và nỗi sợ hãi của họ. Những người này lại có khả năng phòng vệ lại việc trở nên yếu lòng, một cách mạnh mẽ. Phần lập trình mạnh mẽ trong họ nói rằng: “Đừng bao giờ để bất cứ ai biết điểm yếu của bạn.” Nhưng họ đang học được rằng có sức mạnh to lớn trong sự yếu lòng – thực sự, chiến binh giỏi nhất là người biết khi nào nên chiến đấu và khi nào nên thiết lập hòa bình. Nhưng nếu họ không thảo luận với người kia, họ sẽ không biết điều nào là điều nào cả.

Để các mối quan hệ của họ được lâu bền, họ cũng cần học cách trở nên thân mật hơn.Sự thân mật là sản phẩm tất yếu của việc trở nên nhạy cảm với những bất an của người kia hơn và cởi mở với việc bộc lộ sự yếu lòng của bản thân hơn. Khi họ thân mật hơn, thì họ có thể phát triển. Nhưng khi họ không trở nên thân mật hơn, thì họ vẫn khó gần và không thể tiếp cận được như vậy.

Khi họ bị tổn thương, bản năng đầu tiên của người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình là lùi lại và không để người khác biết họ đã bị tác động. Trong kiếp sống này, họ học được giá trị của việc mở lòng ra và cho phép người khác chăm sóc họ. Bằng cách chia sẻ sự dễ bị tổn thương của mình, điều mà ban đầu họ cảm thấy xấu hổ vì nó, trở thành điều họ có thể tán dương và họ thấy mình gắn kết với những người khác một cách chân thực. Giờ đây, họ có thể cho phép người khác biết về họ — thay vì hình ảnh họ phóng chiếu ra. Những người này bẩm sinh có tính cách thành thật, dũng cảm và bộc trực. Đó có thể là một bước tiến nhảy vọt trong quá trình khám phá bản thân khi họ cho phép mình dễ yếu lòng với người khác.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình sợ rằng nếu họ để lộ sự dễ tổn thương của mình – nếu họ không “chuẩn bị tốt tất cả mọi thứ” – thì họ sẽ đánh mất những người mà họ muốn gây ấn tượng. Trong khi việc bộc lộ tính dễ bị tổn thương của họ mới là thứ khiến người khác yêu mến họ. Hơn nữa, nó giúp những người khác biết cách hỗ trợ họ và tạo cho họ sự tự tin. Họ đặt người kia trong cuộc sống của mình ở mức độ sâu sắc hơn và đồng thời cũng cảm thấy được người đó chấp nhận. Cảm giác cô lập cũ tan biến.

Khi những người này cho phép người khác chia sẻ nỗi sợ hãi của họ, lòng dũng cảm bẩm sinh của họ sẽ truyền cảm hứng cho mọi người để tạo ra những kết nối sâu sắc hơn. Họ nhận thấy rằng những người khác đã trải qua những tình huống tương tự và thậm chí còn mắc những sai lầm nghiêm trọng hơn. Mắc sai lầm, học hỏi và trưởng thành là một phần của con người — hoàn toàn khác với “cỗ máy chiến tranh” mà người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình đã trải nghiệm trong tiền kiếp. Đối với những người này, việc kéo đổ bức tường ngăn cách giữa họ và những người khác có thể giống như một chiến binh hạ tấm khiên của mình xuống vậy – thật đáng sợ. Nhưng để được mãn nguyện, họ phải sẵn sàng đặt lá chắn đó sang một bên và trở nên mềm lòng.

LÀM VIỆC NHÓM 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình không có ý thức làm việc theo nhóm. Họ không có kinh nghiệm sống trong tiền kiếp với nó. Là những chiến binh, họ tự đảm nhận toàn bộ công việc của mình. Họ trở nên khó chịu với những người muốn chia sẻ trách nhiệm. Họ muốn tự mình quản lý công việc vì họ sợ người khác làm “rối tung lên” —và họ sẽ không đạt được mục tiêu vì người khác đã không làm phần việc của mình. Ngoài ra, họ không có kiên nhẫn để ai đó dành hai hoặc ba ngày để làm những gì họ có thể làm trong một ngày — và còn làm tốt hơn nữa!

Tuy nhiên, trong kiếp sống này, họ không ở đây để làm công việc một mình — họ đã biết rằng họ có thể làm được điều đó rồi. Họ vô cùng tự tin vào việc đạt được các mục tiêu ngắn hạn. Nhưng giờ đây, khi họ đã tự mình đạt được một mục tiêu, họ lại không cảm thấy hạnh phúc như họ mong đợi. Trong kiếp sống này, công việc của họ là hoàn thành các mục tiêu của riêng mình trong hoàn cảnh là sự nỗ lực của cả nhóm đồng thời truyền niềm tin cho những người khác cần nó.

Vì vậy, khi làm việc với một nhóm gồm sáu người khác, họ cần nhớ rằng có bảy người tất thảy. Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình có một khả năng đáng kinh ngạc trong việc tiếp thêm sức mạnh cho người khác, và có thể thấy được mỗi người trong số sáu người đó cần thêm tự tin thế nào. Họ hoan nghênh những “trục trặc” làm nổi bật nơi người khác thiếu tự tin bởi vì nó cho họ thấy nơi họ có thể “thúc đẩy” người khác, giúp họ trở thành một phần vô giá và được yêu mến của đội.

Họ luôn cần xem xét trước tiên, điều gì mới là tốt nhất cho đội. Việc các thành viên trong nhóm thất bại trong giao tiếp sẽ không có kết quả; việc họ cố gắng giữ giao tiếp với nhau để thúc đẩy cảm giác tích cực của việc phụ thuộc lẫn nhau sẽ mang lại hiệu quả. Để đạt được điều này, mỗi thành viên phải sẵn sàng bày tỏ nhu cầu ​​của anh ấy hoặc cô ấy một cách khách quan — không phải như một sự oán giận hay “ăn miếng trả miếng”, mà là một cách để củng cố sức mạnh cho nhau trong quan hệ đối tác bằng cách cởi mở về nhu cầu của họ. Đó là một cách khác để trở nên mềm lòng.

QUAN HỆ ĐỐI TÁC 

Đối với những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình, những phần mạnh mẽ trong bản dạng cá nhân của họ là những phẩm chất mà họ mang lại để bổ trợ cho các mối quan hệ của họ. Đối phương mang đến những tài năng khác có thể là chính xác những gì mà chủ thể này cần. Thông qua quan hệ đối tác, những người này tìm thấy sự cân bằng của họ với những người khác và có thể tiếp cận các phần của bản thân họ mà lẽ ra vốn đã không thể tiếp cận được. Với một người bạn đời, cuộc sống không còn quá mệt mỏi mà là sự trao đổi năng lượng tích cực, giúp cho quá trình khám phá và hiện thực hóa bản thân trở nên nhẹ nhàng, hạnh phúc hơn cho cả hai người.

Vì người kia mang lại những phẩm chất cho mối quan hệ mà người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình có thể thiếu, nên người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình cần phải nhìn nhận một cách khách quan xem người kia thực sự là ai, người đó đang cống hiến những gì, những tài năng và phẩm chất mà anh ta mang lại để củng cố cho nhóm. Anh ấy có thể không mang lại sự tự tin hay chủ động, nhưng có lẽ anh ấy mang đến món quà là sự nhạy cảm về mặt cảm xúc và sự hàm dưỡng, hoặc vui tươi và thú vị, hoặc coi cuộc sống là một cuộc phiêu lưu, hoặc lòng nhân ái thứ tha. Nếu người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình có thể hiểu những gì người kia đang mang lại, cô ấy có thể mở lòng hơn để chấp nhận và được tiếp thêm năng lượng từ món quà.

Điều mà những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình thực sự muốn là đoàn kết với người khác và củng cố những ước mơ và kế hoạch của người kia. Do đó, họ có trách nhiệm cẩn thận phân biệt chi tiết về những gì người kia đang tìm kiếm, để họ có thể khám phá xem liệu nó có đồng điệu với tâm hồn họ hay không. Khi chăm sóc người bạn đời của mình bằng cả trái tim, cuối cùng họ cũng bắt đầu trải nghiệm niềm vui và sự viên mãn.

SỰ KHÁNG CỰ 

Những người này là những chiến binh tuyệt vời từ nhiều tiền kiếp và đã quen với năng lượng chiến đấu. Trong các mối quan hệ, họ có thể thực sự kích động việc chiến đấu chỉ vì họ đã quen với năng lượng này. Họ muốn giành chiến thắng bằng mọi giá và do đó đôi khi đẩy đi chính những mối quan hệ mà họ yêu quý nhất. Họ chiến đấu khi không cần thiết phải chiến đấu và cuối cùng thường nhận thất bại. Mối quan hệ của họ có thể trở thành một cuộc cạnh tranh “nhu cầu của anh so với nhu cầu của tôi” nếu họ coi đó là hai cá thể riêng biệt, thay vì nhận ra rằng mối quan hệ đối tác thực ra vốn là một thực thể. Trên thực tế, chính điều làm cho mối quan hệ đối tác bền chặt thực sự nuôi dưỡng đôi bên.

Họ cần học cách đặt mục tiêu của mối quan hệ lên trước thôi thúc muốn chinh phục của mình. Họ có nhiều khả năng đạt được những gì họ mong muốn thông qua tài ngoại giao, khéo léo và sự cân nhắc về vị thế của người kia. Nhưng những người này cũng đang học cách không sử dụng tài ngoại giao để thao túng (nghĩa là làm cho một điều gì đó có vẻ “công bằng” đối với người khác, chỉ để mọi thứ theo ý họ). Họ đang khám phá ra giá trị của một nhà ngoại giao thực sự: lắng nghe người khác và chia sẻ quan điểm riêng của họ để xem liệu họ có thể đạt được thỏa hiệp hay không. Điều này sẽ làm hài lòng cả hai bên một cách lâu dài.

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình cũng đang học cách thể hiện những thôi thúc của họ. Họ phải cân nhắc về những gì họ muốn nói, và hành động mà họ đang cân nhắc thực hiện, và nghĩ về ảnh hưởng đối với người khác. Họ đang học cách suy nghĩ trước khi phát biểu.

TẠO RA CÁC TÌNH HUỐNG ĐÔI BÊN CÙNG CÓ LỢI 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình là những người thiết lập hòa bình tự nhiên trong vòng hoàng đạo. Họ có tài nhìn rõ cả hai mặt của một tình huống hoặc một xung đột và truyền đạt hiệu quả quan điểm của người A cho người B, và ngược lại. Sự hòa hợp được thiết lập thông qua sự hiểu biết khách quan về quan điểm của đối phương. Khả năng này khiến họ đủ điều kiện trở thành nhà cố vấn hôn nhân và gia đình — hoặc bất kỳ vai trò nào đòi hỏi phải cân bằng hai quan điểm khác nhau, bao gồm cả ngoại giao. Như một lợi ích phụ, khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình giúp người khác trở nên khách quan, họ nâng cao khả năng tôn trọng bản dạng cá nhân người khác của chính họ. Họ rèn luyện tâm hồn để giúp họ tìm thấy sự cân bằng cá nhân, bình yên và hạnh phúc.

Những người này có tài làm cho một mối quan hệ trở nên thành công với sự đồng điệu, sự hiểu biết, tinh thần đồng đội và sự hài lòng. Khi họ nhớ rèn luyện tài năng đó, thì họ hầu như luôn tạo ra một tình huống khiến đôi bên cùng có lợi. Ví dụ, một người đàn ông có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình có thể thích lái xe máy nhanh. Anh ấy có vợ và ba con nhỏ, và vợ anh ấy lo lắng về những rủi ro mà anh ấy đang mạo hiểm chấp nhận. Thay vì hiểu quan điểm của cô ấy, anh ấy trở nên tức giận, cảm thấy sự độc lập của mình đang bị đe dọa và nổi cơn thịnh nộ (tâm lý “tôi so với bạn”). Vấn đề trở thành một “sự bế tắc” trong mối quan hệ. Qua vài năm, tình huống trở thành một trong nhiều bế tắc mà không có sự giao tiếp qua lại với nhau, và do đó, không có cách giải quyết. Cặp đôi rời xa nhau và cuộc hôn nhân kết thúc (về mặt tình cảm, nếu không phải là về mặt vật lý).

Chúng ta hãy xem xét một giải pháp thay thế mà đôi bên cùng có lợi khác. Lần đầu tiên vợ anh ấy đã lên tiếng lo lắng về chiếc xe máy của anh ấy, người đàn ông có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình lẽ ra đã có thể đã hít thở sâu và ngồi xuống để nói chuyện với cô ấy. Anh ấy lẽ ra đã có thể hỏi cô ấy nhiều điều để tìm ra chính xác cô ấy đang lo lắng điều gì. Riêng việc anh ấy dành thời gian để ngồi xuống với cô ấy và muốn biết quan điểm của cô ấy lẽ ra đã tạo ra được một bầu không khí của sự đồng điệu, quan tâm và hỗ trợ. Một khi anh ấy hiểu về những lo lắng của cô ấy, lẽ ra họ đã có thể có cơ hội tìm ra được một giải pháp.

Chìa khóa là tìm kiếm một giải pháp cùng với nhau — suy cho cùng, đây không phải là một kiếp sống để “tự mình làm tất cả” đối với những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình. Nếu người vợ lo sợ anh ta có thể gặp tai nạn chết người và cô ấy sẽ phải chịu trách nhiệm tài chính cho ba đứa con của họ, thì có lẽ họ có thể mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cao cấp, điều mà sẽ mang lại cho cô ấy cảm giác an toàn hơn và cho phép cô ấy ủng hộ anh ấy trong niềm vui chạy xe máy của anh ấy. Họ có khả năng bẩm sinh để đối mặt với mọi thứ. Họ phải sẵn sàng hiểu mối quan tâm của đối tác và làm việc với họ để biến mỗi thử thách thành một tình huống đôi bên cùng có lợi.

BÀI HÁT CHỦ ĐỀ CHỮA LÀNH 

Tôi đã viết một bài hát chữa lành cho mỗi nhóm giao điểm để giúp chuyển đổi năng lượng của nó theo hướng tích cực, vì âm nhạc là một phương tiện mạnh mẽ để hỗ trợ chúng ta về mặt cảm xúc trong việc chấp nhận rủi ro.

THÔI NÀO, MỌI NGƯỜI

Thông điệp của bài hát này là nhằm nhẹ nhàng chuyển sự chú ý của người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Bình sang nhận thức sâu sắc hơn về người khác. Nó sẽ truyền cảm hứng cho họ từ tiềm thức để giúp đỡ người khác theo những cách mang lại cho họ cảm giác yêu thương và trọn vẹn mà họ hằng mong ước.

Lời bài hát được chọn lọc:

Người anh em của bạn cố gắng, nhưng anh ấy đang yếu dần 

Đẩy tảng đá của anh ấy lên đỉnh núi 

Tảng đá của anh ấy nặng về, sắp lên đến nơi rồi.

Anh ấy cần giúp đỡ một chút

Bạn có thể nhấc một tay khỏi tảng đá bạn đang khuân

Để giúp anh ấy chịu lực được không, anh ấy sắp không chống chọi được nữa rồi.

Thôi nào, Mọi Người — hãy đặt mình vào vị trí của anh ấy

Tỉnh lại đi, Mọi Người — để nhìn thấy quan điểm của anh ấy 

Thôi nào, Mọi Người — hãy giúp đỡ bằng tất cả khả năng của bạn hôm nay… bởi vì

Tất cả những gì bạn có thể mang theo là những gì mà bạn đã cho đi!

Toàn bộ bài hát này được phổ nhạc và hát trên đĩa CD và băng cát-sét Mở Ra Như Nó Nên Được Mở (Unfolding As It Should).

***

Tổng hợp sách trong Thư viện trái đất

Facebook page

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here