CHIÊM TINH HỌC DÀNH CHO LINH HỒN – GIAO ĐIỂM BẮC Ở CUNG SONG NGƯ Và Giao Điểm Bắc ở nhà thứ 12 (Kết Thúc)

0
66

 

TỔNG QUAN 

 

 

Các đặc tính cần phát triển 

Phát triển những lĩnh vực này có thể giúp khám phá năng khiếu và tài năng tiềm ẩn

 • Không phán xét
 • Lòng trắc ẩn
 • Chuyển nỗi lo lắng cho một Sức Mạnh Cao Cả Hơn
 • Giải phóng tâm trí thông qua việc thiền định và chiêm nghiệm
 • Tập trung vào con đường tâm linh
 • Tin tưởng vào kết quả tích cực
 • Thừa nhận kết nối với vũ trụ
 • Chào đón sự thay đổi

NHỮNG XU HƯỚNG CẦN BỎ LẠI PHÍA SAU

Tìm cách giảm bớt ảnh hưởng của những xu hướng này có thể giúp cuộc sống dễ dàng và thoải mái hơn

 • Phản ứng lo âu thái quá
 • Phân tích quá mức
 • Ám ảnh lo lắng
 • Phóng đại tầm quan trọng của chi tiết
 • Phản ứng đầu tiên tối quan trọng
 • Phát hiện sai lầm – làm cho người khác sai
 • Lo lắng quá mức về việc việc phạm sai lầm
 • Trở thành Quý ông hoặc Quý bà hoàn hảo
 • Tiếp tục ở trong những tình huống khó chịu
 • Không linh hoạt

ĐIỂM YẾU / BẪY CẦN TRÁNH / ĐIỂM MẤU CHỐT

Điểm yếu mà những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư là nhu cầu bắt buộc của họ đối với trật tự (“Sự sống còn của tôi phụ thuộc vào việc mọi thứ theo trật tự, theo quan điểm của tôi về việc cuộc sống nên như thế nào và người khác phải cư xử ra sao”), và nó có thể dẫn họ vào cái bẫy của một cuộc tìm kiếm sự hoàn hảo không hồi kết (“Giá như những người xung quanh tôi hoàn hảo hơn, thì tôi có thể thư giãn và tin tưởng được”). Nhưng đó là một hố sâu không đáy: Vì cuộc sống và những người khác không bao giờ ở trong trạng thái tĩnh của một trật tự hoàn hảo đủ lâu, để người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư cảm thấy an tâm được cả, kỳ vọng của họ có thể dẫn đến sự căng thẳng và lo lắng liên tục. Bởi vì cuộc sống — và những người khác — không bao giờ đủ lý tưởng để họ buông bỏ sự kiểm soát, họ liên tục trì hoãn sự tin tưởng và niềm vui.

Điểm mấu chốt liên quan đến việc chấp nhận rằng kế hoạch của vũ trụ tốt hơn kế hoạch của họ, và mọi thứ đang diễn ra đúng cách, bất kể nó có vẻ như thế nà. Nơi duy nhất họ có thể tạo ra “trật tự hoàn hảo” là bên trong chính họ, bằng cách đầu hàng trước Sức Mạnh Cao Cả hơn và tin tưởng rằng mọi thứ thực sự là đang trong trật tự. Điều trớ trêu là khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư tin tưởng một cách mù quáng vào

sự Vô Hạn và chấp nhận rằng mọi thứ đều góp phần khiến họ hạnh phúc hơn nhiều, thì đột nhiên họ sẽ nhận thức được bức tranh toàn cảnh lớn hơn, và bắt đầu cảm nhận được mọi thứ đang hoạt động theo chiều hướng có lợi cho họ như thế nào. Rồi họ có thể buông bỏ sự kiểm soát và được hạnh phúc.

ĐIỀU MÀ NHỮNG NGƯỜI NÀY THỰC SỰ MUỐN 

Điều mà những người này thực sự muốn là luôn luôn đúng và hoàn hảo theo nghĩa mà trong đó họ – và mọi người khác – đang tuân theo “kế hoạch”  toàn bộ 100% thời gian. Nhưng họ muốn tất cả mọi người đều trở nên phù hợp một cách hoàn hảo và trọn vẹn, với “kế hoạch” mà họ cho là đúng. Đầu tiên họ cần chấp nhận rằng họ không biết “kế hoạch” là gì. Họ cần phải từ bỏ việc lên kế hoạch vật lý và vật chất đầy cứng nhắc, và tập trung vào một tầm nhìn lớn lao hơn, mang tính tâm linh. Thông qua việc tin tưởng và phục tùng trí tuệ của Sức Mạnh Cao Cả hơn, họ có thể nhìn vào hoàn cảnh của cuộc sống với niềm tin rằng những gì diễn ra thực sự là một phần của “kế hoạch.” Rồi con đường sẽ trở nên rõ ràng. Họ tràn đầy bình tĩnh và cảm thấy phù hợp với “kế hoạch,” bởi vì tầm nhìn mang tính tâm linh là năng lượng của sự hoàn hảo mà họ đang tìm kiếm.

Song Ngư quy định các trạng thái ý thức giác ngộ, cảm giác mênh mông như đại dương, được hòa làm một với tất cả sự sống. Đôi khi, người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư đã rơi vào trạng thái giác ngộ – một trạng thái hoàn toàn kết nối với vũ trụ. Mục đích sống của họ là nuôi dưỡng trạng thái đó và biến nó trở thành một phần của trải nghiệm hàng ngày của họ.

TÀI NĂNG/NGHỀ NGHIỆP 

Những người này cần có văn phòng hoặc không gian riêng. Họ làm việc một mình rất hiệu quả và thích các dự án liên quan đến việc phát hiện và thực hiện theo một tầm nhìn mà trong đó, công việc được thực hiện một cách riêng tư (chẳng hạn như nghiên cứu, công việc thư viện hoặc công việc máy tính). Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư thành công trong bất kỳ ngành nghề nào liên quan đến việc theo đuổi Chân Lý tâm linh của cá nhân, bao gồm cả làm việc và sống trong các nhà dòng hoặc tu viện. Họ có thể là những nghệ sĩ, thợ thủ công, người biểu diễn hoặc nhạc sĩ tuyệt vời — mang ước mơ riêng tư của họ đến với người khác. Họ cũng là những người quảng bá tuyệt vời, bởi vì họ rất giỏi trong các hoạt động “đằng sau hậu trường.” Ngay cả khi họ làm một công việc bình thường, thì họ cũng cần dành cho mình nhiều thời gian để ở một mình và chiêm nghiệm.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư cũng có năng khiếu thiên bẩm là để ý đến các chi tiết có liên quan và phân tích về tầm quan trọng của thông tin. Khi họ sử dụng những món quà từ tiền kiếp này làm bối cảnh để thể hiện ước mơ của mình, thì tính thực tế bẩm sinh của họ sẽ giúp ích được cho họ. Tuy nhiên, nếu họ tham gia vào những công việc cần chú ý đến chi tiết, phân tích sâu, cần tính hoàn hảo hoặc chính xác (chẳng hạn như kế toán hoặc phân tích hệ thống), có khả năng họ sẽ gặp lo lắng và bồn chồn. Sẽ tốt hơn cho những người này khi nghề của họ tập trung vào việc hiện thực hóa một tầm nhìn, giúp củng cố sức mạnh để họ sử dụng các kỹ năng thực tế của mình, nhằm biến nó thành hiện thực.

LỜI KHẲNG ĐỊNH MANG TÍNH CHỮA LÀNH CỤ THỂ

Đối với người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư

 • “Tất cả đều tốt và mọi thứ đang diễn ra như nó nên diễn ra.”
 • “Sự điều hành về tâm linh của Thượng Đế không bao giờ có thể thất bại được.”
 • “Khi tôi buông bỏ và phó mặc cho Thượng Đế – thì có lợi cho tôi.”
 • “Sự sống còn của tôi không bị đe dọa bởi sự mất trật tự.”
 • “Đây không phải là việc của tôi – đó là việc của Thượng Đế.”

TÍNH CÁCH

TIỀN KIẾP

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư đã trải qua nhiều tiền kiếp với tư cách là người chữa lành và trợ giúp về thể chất: Họ là các bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ và y tá ở nhiều nền văn hóa khác nhau. Đây là những vị trí quan trọng mà họ phải tập trung và “làm đúng,” bởi vì cuộc sống của một người phụ thuộc vào điều đó. Do đó, có rất nhiều chấp niệm và cảm giác cấp bách về việc làm mọi thứ một cách hoàn hảo trong kiếp sống này. Khi mọi thứ diễn ra theo đúng với kế hoạch, người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư cảm thấy tự tin và mạnh mẽ; mọi thứ đều được kiểm soát và “hoạt động” đang diễn tiến thành công. Nhưng khi điều bất ngờ xảy ra, họ liền hoảng sợ. Từ tiềm thức, họ nghĩ khi có điều gì đó “không ổn,” thì ai đó sẽ chết.

Là nhân viên ngành y, họ đã đặt ra các quy tắc và thủ tục – không thể có sai sót. Vì vậy, trong kiếp sống này, họ mang theo một chấp niệm to lớn với việc làm mọi thứ một cách chính xác, hoàn mỹ. Họ không chỉ tạo gánh nặng cho bản thân bằng kỳ vọng về hành vi hoàn hảo, mà họ còn có xu hướng áp dụng cùng những tiêu chuẩn khắt khe đối với những người xung quanh, đặc biệt là ở nơi làm việc. Có lẽ bởi vì tiền kiếp của họ trong lĩnh vực y khoa, họ thường rất quan tâm đến sức khỏe, sợ ô nhiễm và cảm thấy cần phải giữ cho môi trường của họ cực kỳ sạch sẽ.

Ngoài ra, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư đã từng có những tiền kiếp truyền tải sự thật về tâm linh bằng cách phục vụ thực tế trên thế giới thông qua hành vi hoàn hảo, “theo sách vở” — là những nhà sư, nữ tu và những người kiểu “Mẹ Teresa.” Họ là hình mẫu lý tưởng; những người khác đã tìm đến họ để học hỏi về việc những người có linh tính nên cư xử như thế nào. Bởi vì hành vi của họ dẫn đến sự ngưỡng mộ và tán thưởng, họ có mối liên hệ trong tiềm thức giữa việc trở nên “hoàn hảo” và việc mọi thứ trong thế giới vật chất diễn ra theo ý họ. Tuy nhiên, trong tiền kiếp, họ đã bị “mắc kẹt” vào sự hoàn hảo của hình thức, và mất kết nối với bản chất của khả năng chữa lành của họ. Điều này cũng dễ hiểu vì họ phải thực hiện các nghi lễ và luôn ăn mặc, hành động theo một cách nhất định. Vì vậy, trong kiếp này, họ muốn giải phóng chấp niệm vào hình thức và kết nối lại với bản chất. Đã đến lúc họ nhận phần thưởng là sự bình an và sự mãn nguyện bên trong, cho việc phục sự từ tiền kiếp của họ.

XU HƯỚNG HAY PHÂN TÍCH 

Trong tiền kiếp, các quy trình phân tích của những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư đã được sử dụng quá mức và phát triển quá mức, vì vậy bây giờ họ được sinh ra với thiên hướng phân tích mọi thứ. Họ thường xuyên lôi mọi thứ ra để xem chúng hoạt động như thế nào, và họ có xu hướng không hài lòng cho đến khi họ hiểu ra. Các quá trình về tinh thần của họ luôn ở mức cao, thường phân tích những thứ mà lẽ ra nên cứ để yên như vậy. Giống như lột vỏ một củ hành tây, họ bóc hết lớp này đến lớp khác cho đến khi không còn gì – và cuối cùng họ cảm thấy trống rỗng và lo lắng. Ở kiếp sống này, họ không được định sẵn để tìm ra câu trả lời mà họ đang tìm kiếm thông qua việc phân tích nữa.

Những người này phân tích vấn đề từ mọi hướng có thể với một cường độ cao, khiến các nhóm giao điểm khác muốn phát điên lên! Họ nghĩ về tất cả những điều có thể có vấn đề – những điều họ không thể kiểm soát. Một khi họ quyết định có điều gì đó phải lo lắng, thì nó sẽ khiến họ rơi vào trạng thái dữ dội, điên cuồng, mà một khi được kích hoạt, sẽ rất khó để thoát ra. Hiện tại không phải là thứ khiến họ lo lắng nhiều như những gì có thể xảy ra trong tương lai. Phần lớn những lo lắng của họ không bao giờ thành hiện thực, nhưng điều đó cũng không ngăn cản được những người này sống trong trạng thái lo lắng liên tục.

 

Có một số lý do khiến họ dự kiến ​​về “trường hợp xấu hơn” mà khó có khả năng xảy ra: (1) Họ không cân nhắc về những hiểu biết hoặc hành động mới mà có thể phá vỡ kết quả đáng sợ; (2) họ không cho phép sự can thiệp nào từ bên ngoài; và (3) quan trọng nhất, họ không cho phép trực giác của mình cung cấp “cảm giác” chính xác về tương lai — liệu thực sự có điều gì đó để lo lắng hay là không. Họ phải ngừng suy nghĩ để kết nối và “cảm nhận” về tương lai.

Nhiều vấn đề nảy sinh đối với những những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư vì xu hướng phân tích quá mức của họ. Ví dụ, họ có một tầm nhìn và sau đó cố gắng ép buộc nó phải thành hiện thực, mà không cho phép vũ trụ biến nó thành hiện thực theo cách riêng của vũ trụ. Họ thấy một con đường, nhưng nó không nhất thiết phải là toàn bộ con đường; nó có thể chỉ là một đoạn đường hẹp mà thôi. Có lẽ một người có thể đi theo con đường đó, nhưng khi có những người khác tham gia, thì điều đó đòi hỏi một tầm nhìn lớn hơn.

Những người này đã quen với việc thực hiện đến mức họ trở nên quá chú mục vào nhiệm vụ trước mắt và không cân nhắc tới hoàn cảnh của họ. Cách tốt nhất đối với họ – khi mọi thứ ngừng hoạt động theo kế hoạch của họ – là lùi lại. Thay vì hoảng sợ, họ cần nhắc nhở bản thân rằng một kế hoạch cao cả hơn có thể đang được triển khai mà họ không hề hay biết.

CÓ CÂU TRẢ LỜI 

Do tiền kiếp đã dành để tạo ra trật tự trong các tình huống hỗn loạn, những người này được sinh ra với cảm giác rằng họ luôn phải có câu trả lời. Vì vậy, họ liên tục tìm cách tạo ra sự chữa lành và khôi phục trật tự — cho cả bản thân lẫn những người khác. Khi đối mặt với một vấn đề, họ bắt đầu căng thẳng và cố gắng tìm ra câu trả lời – sau đó tình hình trở nên tồi tệ hơn và sự lo lắng của họ cũng vậy. Có thể mất nhiều ngày để họ vượt qua cảm giác hụt ​​hẫng vì không thể tìm ra “câu trả lời đúng.”

Điều trớ trêu là những người này thực sự có quyền tiếp cận câu trả lời, nhưng chỉ khi trước tiên họ phải thừa nhận rằng, một mình họ, họ không có được câu trả lời. Họ phải giao vấn đề cho một Sức Mạnh Cao Cả hơn và mở lòng với những hiểu biết sâu sắc đến từ quá trình từ trực giác của họ, chứ không phải quá trình phân tích của họ. Sau đó, những câu trả lời “đúng” sẽ đến, thông qua hình thức là một tầm nhìn sâu sắc, hoặc thông qua một cảm giác hạnh phúc nói chung trong tình huống.

Ví dụ, tôi có một thân chủ có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư, sau nhiều năm nghiên cứu ở Châu Âu, đã học chuyên sâu về các kỹ thuật truyền thống để dạy mọi người cách hát. Nhưng khi cô ấy áp dụng những kỹ thuật này đối với các học sinh của mình, kết quả thật đáng thất vọng và tốn thời gian. Chỉ khi cô ấy bắt đầu thư giãn và cho phép những rối loạn chức năng thanh âm của cá nhân họ thấm vào con người cô ấy, giải phóng “vấn đề” và chuyển giao nó cho một Sức Mạnh Cao Cả hơn, thì từ trực giác, cô ấy mới có thể thấy được cách truyền đạt quan điểm chính xác mà mỗi người cần, để giải quyết vấn đề trong giọng hát của mình. Trớ trêu thay, bằng cách không cảm thấy áp lực rằng mình phải biết “câu trả lời” ngay lập tức, cô ấy nhận thấy rằng một phần tiềm thức của cô ấy đã biết câu trả lời, và cô ấy vốn có năng khiếu thực sự để phát triển giọng hát của học sinh.

ĐỊNH DẠNG BẢN THÂN

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư cố gắng tìm ra nơi họ “thuộc về,” vị trí của họ ở đâu, công việc của họ là gì, họ hòa hợp với những người khác như thế nào. Sự thôi thúc bức thiết này bắt nguồn từ cảm giác bên trong, rằng họ không có giá trị gì ngoài công việc hay nghĩa vụ của họ; và việc không được xác định là điều đáng sợ đối với họ.

Điều họ đang tìm kiếm (bảo mật tuyệt đối) là nơi họ ”hòa hợp” với bản thân mình. Họ sẽ dành thời gian và năng lượng để tìm kiếm vô ích, cho đến khi họ nhận ra điều này, bởi vì trong kiếp sống này, họ không được định sẵn để hòa hợp vào một vị trí hữu hình. Để cảm thấy sự “hòa hợp” của mình, họ phải tiếp cận với bình diện tâm linh của cuộc sống; đây là nơi mà thiền định, kỹ thuật thư giãn, yoga và theo đuổi trải nghiệm tâm linh rất có giá trị. Những hình thức thực hành tâm linh này chú trọng vào khía cạnh vô hình trong mọi thứ vật chất, hữu hình đang tồn tại.

Tập trung vào bầu không khí tâm linh, đằng sau những gì đang xảy ra trong thế giới vật chất, mang lại cho những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư một cảm giác thoải mái và an toàn khi được kết nối với những người khác và giúp họ mở rộng tầm nhìn để them vào một nhận thức lớn hơn — cảm giác về sự toàn vẹn nơi mọi thứ đang diễn ra. Khi họ trải nghiệm sự toàn vẹn và thanh thản bên trong mình, họ sẽ nhận thức rõ hơn về bầu không khí mà họ tạo ra. Thông qua việc học cách định dạng bản thân bằng trường năng lượng của chính mình, họ sẽ có thể “hòa hợp” với bầu không khí xung quanh mình, ở bất cứ nơi nào.

CHỦ NGHĨA HOÀN HẢO 

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư đã trải qua rất nhiều kiếp sống cần phải trở nên hoàn hảo, đến nỗi họ đã đến với kiếp sống này với một kịch bản “làm người hoàn hảo” ăn sâu vào tiềm thức của họ. Họ nghĩ rằng họ phải là  “Quý Ngài hay Quý Cô Hoàn Hảo” mọi lúc. Điều tích cực là trong kiếp sống này, việc họ mắc phải sai lầm là ổn thôi. Thực tế, họ không được phép trở nên hoàn hảo — một “trục trặc” luôn nảy sinh vào phút cuối để làm đảo lộn hình ảnh “hoàn hảo” của họ. Đây là vũ trụ đang nhắc nhở họ rằng trong kiếp sống này, việc làm sai, là một con người, và là chính mình là không sao cả.

Lập kế hoạch 

Những người này thực sự thích lập kế hoạch. Họ tập trung vào nơi họ muốn đến và lên cấu trúc chính xác về việc họ sẽ đến đó bằng cách nào. Sau đó, bởi vì trong tiền kiếp họ đã quá quen với việc để mắt đến các chi tiết, họ trở nên cứng nhắc về kế hoạch và đánh mất tầm nhìn! Một sự thay đổi nhỏ trong kế hoạch cũng khiến họ “nổi điên lên”, bởi vì họ nghĩ rằng họ sẽ không đạt được điều họ muốn.

Họ nghĩ rằng nếu họ làm mọi thứ “đúng đắn,” thì họ có thể kiểm soát được thế giới của mình. Họ bị sốc khi, bất chấp sự chú ý đến từng chi tiết của mình, thế giới của họ bắt đầu tan rã (người vợ bỏ đi, công việc kinh doanh thất bại, một đứa trẻ bắt đầu cư xử hư hỏng, v.v.). Khi họ mới vừa hoàn thành các kế hoạch đã “sắp đặt sẵn,” thì cuộc sống lại gửi một thứ gì đó từ cánh trái để làm đảo lộn mọi thứ. Đây là cách vũ trụ cho họ biết rằng khi họ quá cứng nhắc trong phương pháp đạt được mục tiêu của mình, thì điều đó sẽ không mang lại kết quả — bởi vì họ đang tước đoạt khỏi bản thân mình niềm vui và cuộc phiêu lưu của những điều bất ngờ xảy ra trên đường đi. Khi họ đặt tâm trí vào chính xác những gì họ muốn, điều tốt nhất có thể xảy ra sẽ bị giới hạn bởi những ý tưởng đã được xác định trước ​​của chính họ.

Ví dụ, một người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư và một người bạn có thể muốn đi từ New York đến Los Angeles. Người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư có thể sẽ lên kế hoạch cho toàn bộ lộ trình một cách cụ thể, trực tiếp và thực tế. Khi họ bắt đầu, người bạn nhìn về phía trước, thấy rằng một trận bão tuyết được dự đoán là sẽ đi ngang qua tuyến đường của họ và gợi ý nên chọn một con đường tránh được cơn bão. Có khả năng cao là người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư sẽ trở nên khó chịu: Cô ấy hoàn toàn chấp niệm với kế hoạch của mình và lo sợ rằng nếu họ không đi theo chính xác con đường đó, thì họ có thể sẽ không bao giờ đến được Los Angeles.

Những người này cũng có xu hướng lập kế hoạch quá mức, ép bản thân phải hoàn thành nhiều việc trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, giải pháp không nằm trong

 

việc lên cấu trúc cho thời gian của họ, để phù hợp với tất cả các hoạt động của họ, mà ở việc hoàn toàn không cấu trúc gì nó cả — chỉ quan sát chính bản thân họ hành động mà thôi. Phương pháp này sẽ tạo ra sự phân bổ thời gian tự nhiên, hợp lý, mang lại sự thoải mái và cân bằng cho cuộc sống của họ.

Một điều mà những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư có thể làm để khuyến khích quá trình này, là ý thức làm ít lại: Lập kế hoạch ít hơn, lên lịch ít hơn và cho phép họ ngẫu hứng nhiều hơn. Bằng cách này, họ có thể kết nối với tầm nhìn của mình một cách tốt nhất, điều này sẽ giúp họ sử dụng thời gian hiệu quả hơn. Họ cần một ý thức rõ ràng hơn về mục đích và một ý tưởng thoải mái hơn về cách đạt được mục tiêu. Nếu họ cho phép mọi thứ trôi chảy, thì điều này sẽ dẫn họ đến một sự chắc chắn từ bên trong, một sự hiểu biết rằng mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp đối với họ.

CHỈ TRÍCH 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư có xu hướng phán xét thái quá. Họ khó tính với bản thân hơn bất kỳ ai khác, và việc liên tục đánh giá “đúng hay sai”này dẫn đến căng thẳng và cảm giác tội lỗi. Họ cảm thấy phải chịu trách nhiệm cho bất cứ điều gì “có vấn đề” trong môi trường của họ, bao gồm cả những gì xảy ra với những người thân thiết với họ. Họ cảm thấy bản thân họ đã gây ra vấn đề bởi vì hành vi của họ không hoàn hảo. Điều này có thể dẫn đến sự đình trệ trong việc tạo ra những thay đổi mang tính xây dựng trong cuộc sống của họ, vì sợ gây ra vấn đề cho người khác.

Những người này có xu hướng tự trách bản thân về những điều nhỏ nhặt, không phù hợp với hình ảnh tự áp đặt của họ. Họ ghét bị sai và khi mắc sai lầm, họ rất khó khăn với chính mình. Họ muốn phân tích, lý giải tại sao họ lại làm vậy, và giải thích về bản thân mình. Việc nói: “Tôi xin lỗi, tôi đã phạm sai lầm.” là vô cùng khó khăn với họ. Do tính cầu toàn trong tiền kiếp, họ mang trong tiềm thức của mình một nỗi sợ hãi về việc hành xử theo cách mà sẽ phản ánh lại lý tưởng mà họ đại diện theo một cách tệ hại. Vì vậy, trong kiếp sống này, việc “là đúng” có cảm giác gần như một nhiệm vụ thiêng liêng.

Điều trớ trêu là khi họ thừa nhận mình đã phạm sai lầm, thì họ lại có được sức mạnh bởi vì họ đang đứng trên Sự thật. Sau đó, họ có thể chỉ việc nói rằng: “Tôi đã phạm sai lầm, và chúng ta sẽ làm gì tiếp theo đây?” Khi những người này nghiêm khắc với bản thân mình, trong nỗ lực để trở nên hoàn hảo, họ gặp bất lợi và mọi người xung quanh họ cũng vậy. Họ phải từ bỏ mọi phán xét để để đạt được sự bình yên mà họ tìm kiếm.

Bất cứ khi nào họ nghe thấy chính họ nói: “Tôi đã gây ra điều đó bởi vì tôi đã không thực hiện tốt điều này,” thì họ biết rằng họ đang gắn chặt vào điểm mấu chốt trong tiền kiếp của mình. Bất cứ khi nào họ bắt đầu đánh giá bản thân — hoặc người khác — chống lại một lý tưởng, thì họ đang đi chệch hướng. Vũ trụ đang dạy họ tính khiêm tốn bằng cách đặt họ vào các tình huống khi mà họ trở nên “ngu xuẩn,” để họ có thể từ bỏ nhu cầu phải hoàn hảo, và vượt qua được ý nghĩ rằng “có điều gì đó không ổn.” Không có gì sai cả; mọi thứ chỉ là “đang xảy ra” mà thôi. Khi họ nhận ra điều này và thuận theo Dòng Chảy tự nhiên của cuộc đời, thì họ đang đi đúng đường. Sau đó, họ có thể chữa lành bằng sự tự tin của chính họ vào diễn biến tự nhiên của các sự kiện.

“SỮA CHỮA”

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư cực kỳ nghiêm túc bởi vì họ luôn chú ý đến những gì sai sót để họ có thể sửa chữa nó. Họ quan tâm quá mức đến nỗi mà khi có bất kỳ sự sai lệch nào so với “ dòng chảy êm đềm, không bị gián đoạn,” thì họ sẽ hoảng sợ và tâm trạng chỉ trích, lo lắng của họ làm xáo trộn và làm phiền mọi người xung quanh.

Công việc trong tiền kiếp của họ khiến sự tập trung của họ rất hạn chế, và trong kiếp sống này, họ cũng có xu hướng trở nên tập trung một cách hạn chế. Một phần của vấn đề liên quan đến nơi mà họ đặt sự chú ý của mình: vào chi tiết của những gì đang xảy ra ở mức độ hữu hình. Nhiều lần, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư trở nên cứng nhắc trong một vấn đề, bởi vì họ ở quá gần nó đến mức mà họ không thể nhìn thấy bất kỳ điều gì khác. Họ giống như một đứa trẻ với khuôn mặt áp sát vào kính vậy. Khi họ bị “mắc kẹt” trong một vấn đề theo cách này, họ cảm thấy thất vọng và kém hiệu quả vì không thể lập lại trật tự, họ có thể dễ dàng bị ám ảnh bởi một số chi tiết tưởng như đang “ở sai vị trí.” Điều này có thể dẫn đến trạng thái căng thẳng và lo lắng khó lay chuyển — giống như cố gắng tách một con chó ra khỏi xương của nó vậy!

Trớ trêu thay, cách thoát khỏi tình thế tiến thoái lưỡng nan này cũng nằm ở khả năng tập trung của họ: Họ cần chuyển sự tập trung từ cách vấn đề vận hành, sang việc giao lại tình huống cho một Sức Mạnh Cao Cả hơn. Trong kiếp sống này, khi họ chấp bám vào kết quả trong thế giới vật chất, thì họ sẽ bị đánh bại bởi sự cáu kỉnh tinh thần, ảnh hưởng đến các mối quan hệ của họ và mọi thứ họ làm. Họ căng thẳng đến mức gần như thắt cả bụng lại. Khi họ cảm thấy dạ dày thắt lại, đó là tín hiệu để lùi lại khỏi tình huống và để nó qua đi.

Đôi khi, cách tốt nhất để tách mình ra là nói lời khẳng định: “Tất cả đều ổn, và mọi thứ đang diễn ra như nó nên diễn ra.” Họ có thể cần phải nói vậy nhiều lần để chấm dứt tình trạng phân tích thái quá và để có được khoảng cách tâm lý mà họ cần. Rồi họ có thể tạm dừng và xem điều gì sẽ đến với họ. Họ không cần phải tìm ra bất cứ điều gì; họ chỉ cần xem điều gì sẽ đến với họ. Bằng cách giao lại vấn đề cho một Sức Mạnh Cao Cả hơn và chỉ cần ở trong tình huống, năng lượng chữa lành xuất hiện và giải pháp thích hợp sẽ được tiết lộ cho tất cả mọi người có liên quan.

Ví dụ, tôi có một thân chủ có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư, có mẹ chồng khá bạo hành. Bà ấy trở nên phòng thủ và cảm thấy bị xúc phạm nếu thân chủ của tôi không đến thăm. Cô ấy có vấn đề với rượu và thường khiến những người xung quanh cảm thấy tồi tệ khi muốn sống cuộc sống của chính họ. Trong nhiều năm, khách hàng của tôi đã cố gắng giúp người phụ nữ này cảm thấy tốt hơn, nhưng cô ấy chẳng đi đến đâu được cả. Sau đó, đột nhiên, khi cô ngừng giúp đỡ, thì mẹ chồng cô nói với cô rằng bà đã bắt đầu đi gặp bác sĩ trị liệu và rất muốn mỗi thành viên trong gia đình cùng đi với bà như một phần trong quá trình điều trị của bà. Thân chủ của tôi rất vui mừng và hoàn toàn ủng hộ mẹ chồng. Điều ngạc nhiên lớn nhất của cô ấy là điều đó đã không xảy ra cho đến khi cô ấy chấp nhận tình hình như hiện tại, ngừng cố gắng giúp đỡ và buông bỏ nó: “Tôi đã chẳng hề làm gì cả!” cô ấy nói.

Kết quả kỳ diệu xảy ra khi những người này thực sự buông bỏ một vấn đề và tránh sang một bên. Họ nghĩ rằng thế giới phụ thuộc vào sự can dự của họ và ngạc nhiên khi họ không hề can dự, và dù sao thì mọi thứ vẫn được hoàn thành. Khi nhiều thứ vào đúng vị trí mà không có sự can thiệp của họ, họ có thể cảm thấy bị xúc phạm: “Ý bạn là họ có thể hòa hợp mà không có tôi sao?”

SỰ ÁM ẢNH 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư thường gặp vấn đề với những nỗi ám ảnh — những khuôn mẫu tinh thần bắt buộc mà không có lợi gì cho họ. Hoặc tâm trí của họ có thể có một phẩm chất ám ảnh khiến họ tiếp tục phân tích một tình huống, nhưng không đưa ra được giải pháp nào có thể mang lại sự yên tâm. Đôi khi, đột ngột, vấn đề hoặc cơn nghiện sẽ được giải quyết. Cách tốt nhất đối với họ là không phân tích lý do tại sao, mà chỉ đơn giản là nhận ra rằng vấn đề đã qua đi và ý thức thể hiện cảm giác trân trọng và biết ơn mà thôi. Họ cần phải đón nhận món quà, chứ không phải phân tích nó.

Khi họ ám ảnh về “tại sao,” họ thực sự bị thôi thúc bởi nỗi sợ rằng vấn đề có thể quay trở lại. Nhưng trong quá trình phân tích nó, họ thường thu hút vấn đề trở lại lần nữa. Cách tốt nhất đối với họ đơn giản là để cho các điều kiện tiêu cực biến mất khỏi cuộc sống của họ mà không cần phải hiểu “tại sao.” Họ đang học cách đánh giá cao điều kỳ diệu của cuộc sống, nhận ra cách mọi thứ trôi chảy cùng nhau, và cảm thấy kinh ngạc trước những giải pháp mà chính cuộc sống mang lại cho họ.

TÍNH ƯU VIỆT: HÌNH MẪU LÝ TƯỞNG 

Trong tiền kiếp, những người này đã khảm nạm vào bản ngã của họ việc phải luôn là “đúng.” Các bác sĩ và bác sĩ phẫu thuật giống như những vị thần: Mọi người đều tôn kính họ, và rất dễ dàng để họ mua chuộc công chúng. Sau đó, quá trình phục vụ người khác trở thành một hành trình nuôi dưỡng bản ngã.

Vì vậy, những người người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư thường đến với kiếp sống này với một phức cảm về sự vượt trội. Họ cảm thấy mình phải trở thành một hình mẫu lý tưởng (giáo viên, nhân viên cứu hỏa, cảnh sát, v.v.) bởi vì, theo cách này hay cách khác, họ đại diện cho một hình mẫu mà cần phải mang lại một giá trị nhất định cho dòng chảy trải nghiệm của loài người. Là một hình mẫu mà họ cảm thấy mình phải là hoàn hảo. Tuy nhiên, để làm mọi thứ hoàn hảo bao hàm sự vượt trội và đây là điểm khởi đầu của một kết thúc đối với những người này. Điều này đúng trong cả việc bị mắc kẹt bởi vai trò mà họ đang đảm nhận, lẫn việc lạm dụng quyền lực theo những cách khiến người khác có lập trường chống lại họ.

Những người này đồng hóa mình một cách mạnh mẽ với công việc hoặc dịch vụ mà họ thực hiện. Họ có thể trở nên đắm chìm trong công việc và không thể tách mình ra khỏi nó. Điều bắt đầu bằng việc chú ý đến “một chi tiết nữa” trước khi rời công việc của họ, sớm trở thành hội chứng nghiện công việc. Mặc dù công việc của họ khiến họ trở thành nô lệ, nhưng họ có thể không thấy mình là người bị ám ảnh – họ “chỉ đang làm những gì phải làm” mà thôi. Họ phải từ bỏ việc đồng hóa bản thân với công việc của mình; vậy thì họ có thể làm tốt công việc mà không đánh mất bản thân quá nhiều. Ngay cả khi họ không dành nhiều giờ cho công việc, họ có thể dành nhiều thời gian để lo lắng về công việc. Dù thế nào thì công việc cũng là vấn đề trọng tâm, xuyên suốt trong cuộc sống của họ.

Họ cũng gặp khó khăn với nhân viên hoặc đồng nghiệp. Thật khó để họ từ bỏ ý muốn kiểm soát hành vi của người khác – họ không chắc người khác có thể làm được việc. Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư đang học được rằng ý tưởng của họ về “cách đúng đắn” để thực hiện một công việc có thể khác với ý tưởng của người khác, nhưng cả hai cách đều có thể tạo ra kết quả tốt. Họ cần cung cấp cho mọi người không gian tự do để có các phong cách khác nhau. Họ cũng cần nhận ra rằng những người khác có thể đang học “cách hoàn thành công việc” —họ không thể mong đợi rằng mọi người đã biết được cách tốt nhất rồi.

Những người này cảm thấy họ phải tránh xa những người khác bởi vì họ có một nhiệm vụ nhất định phải thực hiện trên trái đất. Họ sợ rằng nếu họ để bản thân bình đẳng và trở nên quan tâm đến tình cảm, thì họ có thể quên công việc của mình, và điều đó sẽ làm mất đi định nghĩa về bản thân của họ. Để thực hiện vai trò của mình, họ phải giữ chiếc mặt nạ, bởi vì buông bỏ chiếc mặt nạ và ngã về phía cảm xúc sẽ khiến họ trở thành một phần của toàn bộ tập thể, chứ không phải là một hình mẫu lý tưởng.

Thực ra, khi họ thực hiện một vai trò nào đó, họ sẽ thu hút những người khác đến với họ, những người thực sự mong đợi họ đóng vai trò đó. Khi ai đó nói: “Hãy là thế này cho tôi,” điều đó nuôi dưỡng bản ngã của họ, nhưng sau đó họ bị mắc kẹt trong vai trò đó. Điều trớ trêu là họ đang mang một năng lượng cao cả hơn đến với hành tinh này, nhưng chừng nào họ còn cố gắng làm điều đó ở cấp độ bản ngã, thì họ sẽ không đạt được hiệu quả. Họ đang học được rằng thay vì làm điều gì đó, họ chỉ đơn giản là phải là con người thật của họ mà thôi.

BỔN PHẬN VÀ CẢM GIÁC TỘI LỖI 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư gắn bó với ý thức trách nhiệm, nhằm mục đích tạo ra trật tự. Họ nghĩ rằng họ phải đóng một vai trò cụ thể hoặc thực hiện một nghi lễ hoặc thói quen cụ thể, và rằng họ có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ hoặc dịch vụ này. Đối với họ, việc trở thành một phần của Dòng Chảy tự nhiên có nghĩa là đồng ý trở thành một người vô danh. Tuy nhiên, việc đồng ý là người vô danh khiến họ nghĩ rằng họ đang không làm công việc của mình – và điều đó dẫn đến cảm giác tội lỗi, “Nếu tôi không hoàn thành nhiệm vụ của mình, thì tôi đã làm điều gì đó sai.” Đó là một chu kỳ tự tiếp diễn, hoàn toàn nằm trong tâm trí của họ. Nó dựa trên ý tưởng rằng họ vượt trội hơn những người khác và do đó có một sứ mệnh cao cả.

Có điều gì đó phải “khuấy động” họ, để giải thoát họ khỏi vòng quay này và buộc họ phải chấp nhận việc là một con người của chính mình. Họ có thể thấy mình bị cuốn vào một tình huống mà thực sự ngoài tầm kiểm soát của họ. Khiêm tốn và chấp nhận là lối thoát duy nhất, là cách duy nhất để họ có thể thoát khỏi vòng luẩn quẩn hoàn hảo – nghĩa vụ – cảm giác tội lỗi. Ở một số thời điểm nào đó, buông bỏ có nghĩa là nói: “Chà, tôi đoán tôi không thể làm một việc hoàn hảo. Tôi đoán tôi sẽ phải giao nó cho Thượng Đế mà thôi.” Đó là khi ý thức của họ chuyển đổi, và họ có thể có được một tầm nhìn lớn lao hơn nhiều.

NHU CẦU

BUÔNG BỎ CÁC ĐỊNH NGHĨA VÀ CẤU TRÚC 

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư để ý đến chi tiết của mọi thứ và tìm cách phân loại mọi thứ. Họ làm điều này, một phần vì chuyển sang một tình huống không xác định khiến họ rất khó chịu. Họ nghĩ rằng họ cần một định nghĩa cứng nhắc về con người của họ — vai trò của họ, công việc của họ, dịch vụ họ cung cấp, thói quen của họ, các quy tắc và quy định của họ — để cảm thấy ổn định. Nhưng sự thực là, họ càng có ít định nghĩa về bản thân thì càng tốt, vì họ dễ dàng đi qua cuộc sống trong sự kết nối với bản thân nhiều hơn, và ít kết nối hơn với những thăng trầm trong môi trường của họ.

Những người này cần nhận ra sự khác biệt giữa việc biết nơi họ muốn đến và việc có một định nghĩa cứng nhắc về cách mà họ sẽ đến đó. Có một ý thức xác định về mục đích, một mục tiêu hoặc một tầm nhìn là tốt cho họ, và mang lại cho họ sự ổn định mà họ cần. Tuy nhiên, ý tưởng của họ về các cách để đạt được mục tiêu cần phải linh hoạt — ai mà biết được họ sẽ cần gì hoặc nó sẽ diễn ra như thế nào? Họ cần buông bỏ những ý tưởng đã xác định trước, về những gì cần thiết, và chỉ việc tập trung vào mục tiêu mà thôi. Họ đang học cách để trải nghiệm được đi trước định nghĩa, thay vì cho phép định nghĩa cứng nhắc hạn chế trải nghiệm của họ.

Xu hướng bẩm sinh của họ là xác định rằng mọi thứ có thể có lợi cho họ khi nó được giữ ở dạng linh hoạt. Họ có thể xác định một cách lỏng lẻo về hoàn cảnh hiện tại, để xem họ phù hợp nhất với ước mơ riêng tư của họ như thế nào. Nhưng nó nên là một định nghĩa tạm thời, để ngỏ cho những điều chỉnh trong tương lai, khi họ nhận được nhiều thông tin hơn. Nếu động cơ đằng sau việc xác định một tình huống của họ là để xem họ “phù hợp” với nơi nào, thì họ sẽ gặp bất lợi, bởi vì việc định nghĩa trở thành một hạn chế. Nếu động cơ là để thấy cách họ có thể kết nối tình hình với tầm nhìn của họ một cách tốt nhất, thì sẽ có lợi cho họ, bởi vì họ có thể nhận được ý kiến ​​đóng góp mới.

CHẤP NHẬN THAY ĐỔI 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư cảm thấy thoải mái với việc dự đoán trước được và thói quen, và có khả năng phản kháng bẩm sinh đối với bất kỳ loại thay đổi nào. Ngay cả một chương trình khuyến mãi, nếu nó bất ngờ, rất có thể sẽ vấp phải sự phản kháng! Họ rất gắn bó với hệ thống của họ, điều mà mang lại cho họ cảm giác an toàn. Không may là, điều này có thể khơi dậy sự cứng nhắc, điều mà sẽ ngăn cản họ tự do trải nghiệm những phước lành trong cuộc sống.

Trong kiếp sống này, những người này đang học cách giải phóng sự kìm kẹp của họ đối với “cái đã biết” và sẵn sàng chào đón sự thay đổi. Họ chỉ có thể làm điều này khi họ đã ý thức suy nghĩ được về mối quan hệ của họ với những “điều chưa biết.” Nếu họ sợ hãi những điều chưa biết, thì họ sẽ cố gắng giữ thói quen của mình, thậm chí đi ngược lại lợi ích tốt nhất của họ. Khi họ không hài lòng với một tình huống hoặc hoàn cảnh của họ bắt đầu thay đổi, thì họ cần phải mở rộng vòng tay chấp nhận. Sau tất cả, có lẽ tình huống hiện tại đang sụp đổ, là bởi vì điều gì đó tốt đẹp hơn đang chờ đón họ. Nếu họ có thể thừa nhận rằng họ đang đối mặt với những điều chưa biết, thì họ có thể nhận ra điều gì đang xuất hiện xung quanh họ, như một bước tiềm năng tiếp theo, để đạt đến mức độ hài lòng cao hơn.

Trên thực tế, những người này rất dễ cảm thấy buồn chán — họ cần thay đổi để duy trì sự sống còn và tồn tại. Hệ thống thần kinh của họ rất nhạy cảm nên nếu họ cố gắng chống lại sự thay đổi hoặc kiểm soát môi trường, họ tiếp tục chống cự quá sức và một số thứ bắt đầu bị phá vỡ, về mặt thể chất hoặc tâm lý. Vì vậy, họ càng thư giãn và mở lòng để chấp nhận thay đổi sớm hơn chừng nào, thì họ sẽ được hạnh phúc và bình an sớm hơn chừng đấy. Thử thách của họ là cho phép những thay đổi được trôi chảy qua cuộc đời họ, để định vị lại họ và làm phẳng những góc cạnh gồ ghề. Thay vì ở trong một chiếc thuyền máy, cố gắng đi ngược dòng, thì họ cần phải lấy một chiếc ca nô và xuôi theo dòng chảy. Họ vẫn có thể lèo lái, nhưng họ không cần phải chiến đấu với dòng chảy.

Ví dụ, tôi có một thân chủ với vị trí giao điểm này, đã quyết định làm cho việc đi bộ thể dục buổi sáng của anh ấy trở nên thú vị hơn bằng cách dắt con anh ấy đi cùng. Chỉ qua một vài khu nhà, họ đã đến một vũng nước đọng. Đứa bé trai muốn dừng lại và nhìn, nhưng thân chủ của tôi thì muốn đi tiếp. Đôi mắt nhỏ xíu của con trai của anh ta hơi ngấn nước và cậu bé nói: “Chà, con mệt rồi. Con không muốn đi bộ nữa.” Thân chủ của tôi, thất vọng vì mọi thứ không diễn ra như anh ta đã định, đã đe dọa sẽ đưa con trai về nhà và không bao giờ đưa con đi dạo nữa. Chán nản, cậu bé ngồi xuống và nhìn mặt nước. Cuối cùng, thân chủ của tôi đã chấp nhận rằng anh ta sẽ không thể tiếp tục bước đi cho đến khi họ nhìn mặt nước. Nó đã trở thành một chuyến đi dạo đẹp đẽ! Họ dừng lại để xem những con kiến, những mảnh vụn thủy tinh và đá — và cuối cùng họ đã đi bộ vài dặm (anh ta chạy lên và xuống một số ngọn đồi dọc đường để tim được bơm máu). Anh ấy đã không tập bài tập đi bộ ở mức độ tác động trung bình như kế hoạch, nhưng anh ấy đã dành thời gian cho con trai mình và nhìn thấy những phong cảnh mà anh ấy đã đi qua hàng trăm lần trước đó, mà không bao giờ để ý vì anh ấy đã quá tập trung vào việc tập đi bộ. Cuộc sống không phải lúc nào cũng diễn ra theo kế hoạch, nhưng nếu những người này cứ thuận theo cách nó đang diễn ra, thì niềm vui mà họ từng nghĩ rằng họ sẽ có được từ kế hoạch, sẽ được nhân lên gấp bội bởi những gì thực sự diễn ra.

DÒNG CHẢY VŨ TRỤ VÀ THỜI ĐIỂM 

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư luôn vội vã. Bất chấp khả năng tập trung đáng kinh ngạc của họ, việc sắp xếp thời gian của họ hơi lộn xộn vì họ thường cố gắng làm dồn quá nhiều việc trong quá ít giờ. Đây là lý do tại sao họ có thể gặp vấn đề về việc đúng giờ — mặc dù nói chung họ luôn đúng giờ vì đó là một trong những “quy tắc xã hội.” Tuy nhiên, họ thường cảm thấy không có đủ giờ trong ngày.

Giải pháp cho tình thế tiến thoái lưỡng nan này là đi chậm lại cho đến khi họ khớp với tốc độ của Dòng Chảy — thời điểm tự nhiên mà cuộc sống diễn ra. Dòng chảy Vũ Trụ có thời điểm, tần số và tốc độ riêng của nó; khi một người hòa cùng với nó, thì họ sẽ có một cuộc sống dễ dàng tự nhiên. Các sự kiện dường như xảy ra đồng thời với thời gian người ta chuẩn bị xử lý chúng và ít có “những góc cạnh thô ráp” hơn khi người ta bước đi theo nhịp đập trái tim của cuộc sống.

Vì vậy, bằng cách đi chậm lại và làm ít đi, người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư hoàn thành được nhiều hơn. Khi tần số họ phát ra không khớp với tần số của Dòng Chảy cuộc sống vì họ đang hoạt động với một tốc độ điên cuồng như vậy, thì mọi thứ xung quanh họ bắt đầu “trục trặc.” Những người này thực sự đã “vượt quá” giới hạn tình huống; họ đột nhiên đụng phải một bức tường gạch và tự hỏi; “Tại sao tôi không thể hoàn thành công việc được cơ chứ?”

Khi họ gặp sự đối kháng kiểu này, điều tốt nhất nên làm là giảm tốc độ lại. Điều này cho phép những người khác hoặc những ý tưởng mới có thể xuất hiện để giúp đỡ họ. Bằng cách đi chậm lại, họ đồng bộ mình với các phần khác trong vũ trụ của họ; tần số của họ tương thích với những gì đang diễn ra xung quanh họ, và họ trở thành một phần của Dòng Chảy cuộc sống.

TÌM KIẾM BÌNH AN

SỰ TỰ THANH LỌC BẢN THÂN 

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư cảm thấy cần phải tự thanh lọc bản thân trước khi mở lòng đón nhận một nguồn năng lượng mà thực sự có thể thay đổi hoàn toàn ý thức của họ. Nhưng đây có thể là một quá trình không hồi kết. Những người này không bao giờ nghĩ rằng họ đủ thuần khiết, hoặc hành vi của họ đủ hoàn hảo để mở lòng ra đón nhận những nguồn năng lượng cao cả hơn.

Hơn nữa, cách tiếp cận của họ để tự thanh lọc bản thân lại dựa trên các quy tắc cứng nhắc về hành vi. Những người này cố gắng sống theo mong đợi của chính họ, vượt qua các chướng ngại vật nhân danh “nghĩa vụ” để “thanh lọc” bản thân. Nhưng trên thực tế, sự thanh lọc mà họ cần, chính là buông bỏ những định nghĩa tự giới hạn bản thân. Họ đang học cách tách bản dạng cá nhân của họ ra khỏi chức năng của họ: Công việc của họ không định nghĩa được họ; nhiệm vụ của họ không khiến cho họ trở thành một con người.

Để đạt được cảnh giới ý thức cao hơn mà họ khao khát, họ phải giải phóng tất cả định nghĩa bản thân về việc trở thành bất kỳ loại người cụ thể nào, đang đóng bất kỳ vai trò cụ thể nào.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư đã phát triển năng lực vượt trội rồi; trong kiếp sống này, họ chủ yếu cần thư giãn và tìm thấy sự bình yên bên trong. Nhưng do hoạt động trí óc liên tục (cố gắng phân tích mọi thứ xung quanh và “sửa chữa” điều gì đó — hoặc ai đó — mà họ cho là kém “hoàn hảo”), họ thường xuyên ở trong trạng thái trầm cảm và căng thẳng. Khi họ cố gắng thực hiện những thay đổi mà họ nghĩ rằng họ cần, để tìm thấy sự bình yên trong nội tâm, họ thường xuyên căng thẳng.

Những người này cần dành thời gian ở một mình, để giải quyết những lo lắng của họ bằng cách tự đi vào bên trong lòng mình. Họ phải kéo vấn đề họ quan tâm vào bên trong và suy nghĩ về nó, cảm nhận nó và trải qua một quá trình nội tại, để giải phóng nó đi. Họ cần thời gian để xử lý sự lo lắng đang diễn ra trong hệ thống của họ. Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư cần quá trình thanh lọc nội tâm riêng tư này, và họ chỉ có thể làm điều đó khi họ ở riêng một mình.

Một khi họ có thể buông bỏ việc can dự vào mọi thứ, thì họ có thể bắt đầu quan sát một cách khách quan xem bản thân phản ứng với từng tình huống thế nào khi nó xảy ra. Thông qua quá trình này, những ràng buộc đã trói họ vào thế giới vật chất sẽ bắt đầu tiêu tan. Mọi thứ bên trong họ đang chống lại dòng chảy tự nhiên của các sự kiện sẽ bắt đầu biến mất, và đây là cách tự thanh lọc duy nhất mà họ thực sự cần.

Nếu họ cố gắng tương tác với môi trường của họ mà không dành thời gian để giải quyết căng thẳng của họ, thì họ sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng bởi những suy nghĩ sinh ra bồn chồn và lo lắng. Nhu cầu về việc ở một mình và thiền định của họ phải được họ và những người thân cận hiểu và tôn trọng. Họ phải dành thời gian cho một số loại hoạt động thiền định, một cách có hệ thống, để giải phóng căng thẳng và cho phép hạnh phúc nội tại của họ được phát triển.

SỰ ĐẦU HÀNG

Ngay sau khi mọi thứ ở thế giới bên ngoài bắt đầu “đi sai hướng” và họ bắt đầu cảm thấy căng thẳng, điều tốt nhất mà những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư có thể làm là coi đó như một “điềm báo” rằng đã đến lúc để lùi lại và nhìn lại mọi thứ lần nữa từ xa. Trước sự ngạc nhiên của họ, họ thường thấy rằng ít hơn mới là tốt hơn. Khi họ sử dụng nhiều năng lượng hơn, họ trở nên trì trệ hơn, cảm thấy lo lắng hơn và mắc nhiều lỗi hơn. Khi vấn đề bên ngoài dường như trở nên tồi tệ hơn thay vì tốt hơn, họ cuối cùng đã trở nên thất vọng đến mức họ giơ tay đầu hàng.

Sẽ tốt hơn nhiều nếu những người này đầu hàng ngay từ đầu. Một trong những công cụ lớn nhất của họ là khả năng cởi mở với trải nghiệm tâm linh của chính họ, thông qua quá trình đầu hàng. Bất kể điều gì có thể xảy ra trong cuộc sống của họ, họ cần tin tưởng rằng sự Vô Hạn đang đứng về phía họ và điều gì đó tốt hơn đang mở ra cho họ. Khi trao quyền giải quyết tình huống cho sự Vô Hạn, ý thức của họ được mở rộng đến một tầm cao hơn, giúp họ có thể nhận ra rằng các sự kiện có thể được giải quyết theo những cách có lợi hơn cho họ thế nào.

Ví dụ, tôi có một thân chủ có vị trí giao điểm này, sở hữu một viện dưỡng lão nhỏ. Cô ngày càng can dự nhiều hơn vào tất cả các chi tiết của công việc kinh doanh cho đến khi cô không còn thời gian cho việc gì khác: cho việc tiêu khiển, cho gia đình, cho niềm vui. Không ngờ, ba vụ vi phạm liên tiếp được đưa ra chống lại viện của cô, dẫn đến khả năng cơ sở của cô sẽ phải đóng cửa. Cả ba sự cố đều không liên quan và “không biết từ đâu xuất hiện.” Cô hoảng sợ vì sợ mất đi nguồn thu nhập duy nhất. Cô không ngừng cầu nguyện cho kết quả sẽ đi theo “hướng của mình” để cô có thể tiếp tục công việc kinh doanh của mình. Sau đó, vào một số thời điểm, cô ấy chỉ đơn giản là thư giãn mà thôi. Cô nhận ra rằng nếu cô thương lượng với hội đồng quản trị, thay vì đóng cửa, họ sẽ cử một quản trị viên điều hành công việc kinh doanh của cô trong một thời gian thử thách. Và mặc dù cô ấy sẽ phải trả tiền cho quản trị viên, nhưng cô ấy có thể thấy việc cô ấy rút lui và để người khác điều hành công việc kinh doanh là có lợi như thế nào. Sau đó, cô ấy có thể tập trung toàn lực vào việc quảng cáo cho viện và lấp đầy những chiếc giường trống, điều này sẽ mang lại đủ tiền để trả lương cho người quản lý và thực sự tăng thu nhập của cô. Quan trọng nhất là, cô ấy sẽ có lại cuộc sống của mình.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư đang học được rằng kế hoạch mang lại hạnh phúc cho họ của vũ trụ nhìn chung thì tốt hơn rất nhiều so với kế hoạch của chính họ!

 

 

NẠP LẠI NĂNG LƯỢNG

Ý THỨC CAO CẢ HƠN

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư đã có rất nhiều kiếp sống làm việc phục vụ đến nỗi trong kiếp sống này, họ đã sẵn sàng nghỉ ngơi và nạp năng lượng cho tâm hồn mình. Đây là lý do tại sao họ trở nên kiệt quệ về thể chất khi dành quá nhiều thời gian cho thế giới bên ngoài; họ cần phải rút lui vào một thế giới bình yên bên trong để chữa lành. Điều này là chính xác đối với họ; cần phải có thời gian để thoát khỏi những thói quen hàng ngày, trong cuộc sống của họ.

Những người này đôi khi rơi vào trạng thái kết nối với ý thức cao hơn mà thậm chí không cần cố gắng. Một khi họ đã trải nghiệm qua điều này, thì họ sẽ luôn muốn đạt lại được nó. Họ có thể dành hàng giờ ngồi thiền để thực hành mọi kỹ thuật mà họ có thể nghĩ ra, và thậm chí có thể trở nên cô lập hoàn toàn, để đạt lại được trạng thái đó. Nhưng khi họ cố gắng để đạt được nó, họ sẽ càng đẩy nó ra xa. Vấn đề là để họ được thư giãn và chấp nhận rằng họ đang được bao quanh bởi nó, như một con cá đang được vây quanh bởi nước vậy.

Khi họ ở trong trạng thái đó, thì việc tận hưởng cuộc sống thôi cũng là hạnh phúc đối với họ rồi. Nhưng họ có quá nhiều ý tưởng về những vai trò mà họ phải đảm nhận (người thầy đưa những người khác đến với Ánh Sáng, v.v.) đến nỗi hoạt động tinh thần của họ đã đẩy đi trạng thái bình an tự nhiên đó. Nếu họ chỉ đơn giản là thư giãn thôi — không có vô số hoạt động được lên lịch trong ngày — thì họ sẽ thấy nguồn năng lượng mà họ tìm kiếm đang chảy trôi tự nhiên xung quanh họ. Cung Song Ngư quy định các trạng thái giác ngộ về mặt ý thức — cảm giác hòa quyện thành một như đại dương, với vạn vật trên đời. Mục đích sống của người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư là làm bất cứ điều gì, để giúp tăng cường trạng thái ý thức cao hơn — để biến nó thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của họ — điều này sẽ tự động giúp đỡ được cho những người xung quanh họ.

Khả năng tạo ra tổ chức và định nghĩa của những người này là một tài sản to lớn, nhưng không phải khi nó được áp dụng vào thế giới vật chất. Khi họ hòa hợp với bức tranh toàn cảnh lớn hơn (giữ cho tầm nhìn ngoại vi của họ luôn mở và đơn giản là di chuyển qua cuộc sống với một nhận thức mở rộng về những gì đang diễn ra), họ có thể hiểu được sự hỗn loạn và nhìn thấy Dòng Chảy cuộc sống. Sau đó, họ sẽ biết phải làm gì để hòa cùng Dòng Chảy tự nhiên một cách thiết thực, để đạt được ước mơ của họ.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư muốn đầu hàng trước sự Vô Hạn, trước một Quyền Năng Cao Hơn. Nếu họ không thể tự mình làm điều này, đôi khi họ sẽ nghiện ma túy, rượu hoặc các phương cách để trốn chạy khác. Họ đang cố gắng dìm xuống sự lo lắng từ quá trình phân tích quá mức của họ. Họ có thể vô thức chuyển sang lạm dụng chất kích thích như một con đường để biến họ thành những Người nghiện rượu Vô danh, Người nghiện ma túy Vô danh, Người mắc chứng nghiện ăn Vô danh, hoặc những nhóm khác mà tập trung vào việc đầu hàng trước một Quyền Năng Cao Hơn. Điều thú vị là, cung Song Ngư quy định về thuốc kích thích, rượu, việc ngủ quá nhiều, những hành vi tự hủy hoại bản thân – tất cả các hình thức thoát ly – nhưng cũng quy định về thiền định, các hình thức về tinh thần cao nhất, tình yêu vô điều kiện và bình an.

Để ngăn chặn vấn đề, những người này cần một nơi thanh vắng, ngay cả ở nơi làm việc. Công việc có thể là một nguồn căng thẳng chính đối với họ, vì nó kích hoạt xu hướng “sửa chữa mọi thứ” của họ. Trong công việc, tốt hơn là họ nên có không gian riêng của mình; một văn phòng riêng tư hoặc một góc nơi mà họ có cảm giác riêng tư. Nếu họ làm việc với một nhóm người, việc xoay bàn khỏi người khác và đối diện với tường cũng giúp ích được cho họ. Họ hạnh phúc và năng suất hơn rất nhiều khi họ có một “không gian” không có năng lượng của ai khác xung quanh mình. Điều đó giúp cho họ giữ được bình tĩnh và nhìn nhận các tình huống từ một góc nhìn được mở rộng.

CÔNG VIỆC CÓ Ý NGHĨA  

Điều mà những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư có thể cam kết suốt đời là học hỏi và phát triển. Thông thường, nhu cầu hiểu và chấp nhận những người xung quanh họ, sẽ chỉ ra những hướng đi thú vị cho viêc nghiên cứu và học tập.

Những người này rất xuất sắc trong bất kỳ loại công việc nào mang tính truyền cảm hứng, tâm linh hoặc có liên quan đến việc quảng bá. Họ có trí tưởng tượng tuyệt vời; khi họ tập trung vào những ý tưởng giúp hiện thực hóa một tầm nhìn, thì họ đang đi đúng hướng. Công việc của họ là kết nối với tầm nhìn và truyền đạt lại cho những người khác cách xử lý các chi tiết. Họ rất giỏi trong việc thu hút sự nhiệt tình của người khác khi họ chia sẻ ý tưởng của mình từ vị trí thuận lợi là tầm nhìn của ho, nhắc nhở người khác về những gì mọi người đang hướng tới.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư có thể áp dụng tư duy này, bất kể là công việc hay địa vị của họ là gì. Là giao dịch viên ngân hàng, họ có thể có tầm nhìn xa hơn là muốn phục vụ mọi người một cách nhân ái, thông qua việc họ hiểu rằng nhiều người có lo lắng về tài chính và đến ngân hàng với cảm giác bực bội. Là những người bán hàng, họ có thể ghi nhớ quan điểm lớn hơn là muốn cửa hàng hoạt động tốt, làm việc để giữ cho khách hàng hài lòng bằng cách kết nối với họ bằng niềm yêu mến sự phục vụ, đồng thời có ý thức không đưa ra đánh giá về nhân viên bán hàng bên cạnh họ.

Thật không may, đối với nhiều người trong số những người này, những cuộc đối đầu tồi tệ nhất dường như thường xảy ra ở nơi làm việc. Họ thích trở thành những người giữ cho dự án được tiếp tục diễn tiến. Tuy nhiên, cái tôi của họ có thể được đẩy lên một chút nếu họ mất tầm nhìn lớn hơn. Họ cần phải luôn tập trung vào việc: “Đây là công việc cần phải hoàn thành”. Thật dễ dàng để bị cuốn vào: “Tôi là người đang hoàn thành công việc. Tôi tổ chức nó, tôi sẽ kêu gọi người này làm việc này… Tôi yêu cầu người đó xử lý chi tiết đó… Và cà phê của tôi đâu, Mac?” Họ sẽ chỉ có đủ năng lượng để giữ cho dự án đi đúng hướng nếu họ khiêm tốn và duy trì sự kết nối với tầm nhìn. Nếu không, mọi người sẽ chống lại họ, và sau đó họ sẽ không biết phải làm gì nữa cả. Họ mất kết nối với sức mạnh của mình.

Một vấn đề khác ở nơi làm việc là những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư thường dễ bị thay đổi tâm trạng: Họ vui vẻ thuận theo, nhưng đột nhiên năng lượng của họ giảm xuống và họ trở nên lo lắng. Những người khác xung quanh họ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi sự thay đổi tâm trạng của họ — họ có sức mạnh để tạo ra một bầu không khí mà mọi người đều phản ứng lại nó. Khi họ vui vẻ và bình yên, họ sẽ khiến tâm trạng phấn chấn hơn và mọi người xung quanh họ cũng cảm thấy dễ chịu hơn. Nhưng khi họ thất vọng hoặc lo lắng, mọi người cũng cảm thấy như vậy. Đây là một sức mạnh tuyệt vời, và họ thậm chí có thể không nhận thức được điều đó.

Khi những người này trở nên lo lắng, những người khác cảm thấy lo lắng và bắt đầu làm việc kém hiệu quả hơn. Khi họ cảm thấy bình tĩnh và tự tin, những người khác sẽ cảm thấy điều đó và tự nhiên sẽ trở nên năng suất hơn. Vì vậy, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư có thể điều chỉnh hành vi của người khác đơn giản bằng cách lấp đầy bầu không khí bằng những suy nghĩ và năng lượng tích cực, tự tin.

Những gì xảy ra trước khi họ ảnh hưởng đến bầu không khí một cách tiêu cực, là việc tâm trạng của họ đã bị đảo ngược. Tâm trí của họ có thể trở nên can dự quá nhiều và chỉ trích về các chi tiết. Họ cảm thấy khó chịu khi mọi thứ không diễn ra theo cách họ nghĩ là chúng “nên” như vậy, hoặc khi một người khác không làm công việc theo cách mà họ nghĩ rằng nó phải được hoàn thành. Hoặc nếu điều gì đó bất ngờ xảy ra, họ có thể nghĩ rằng vũ trụ không hỗ trợ họ và bị cuốn vào vòng xoáy căng thẳng và lo âu. Vì vậy, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư cần phải nhận ra rằng họ thực sự không biết cuộc sống “phải” diễn ra như thế nào. Có thể người kia phạm phải một sai lầm nào đó vì điều đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhìn thấy một vấn đề lớn hơn đã bị bỏ qua.

Nếu đề xuất của họ gặp phải sự phản kháng, thì có thể là mọi người đang từ chối năng lượng tiêu cực của họ, hơn là ý tưởng của họ. Tập trung vào thành công sẽ giúp tạo nên thành công; khi họ giao tiếp, đó sẽ là với một thái độ tích cực. Khi họ tập trung vào tầm nhìn, những chi tiết vụn vặt sẽ tự chúng đi vào trật tự.

Điều không có kết quả với những người này là từ bỏ tầm nhìn và cố gắng trở thành một trong những người làm việc. Việc của họ không phải là quan tâm đến tất cả các chi tiết và tổ chức thành công ở cấp độ đó —việc của họ là giữ cho mọi người tập trung vào tầm nhìn tích cực tổng thể. Đó là nơi thiên phú và khả năng lãnh đạo bẩm sinh của họ tỏa sáng.

CÁC MỐI QUAN HỆ 

SỰ LÃNG MẠN

Trong các mối quan hệ, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư có mọi thứ theo chiều ngược lại. Họ nên tách mình khỏi các kết quả bên ngoài và dựa vào dòng chảy của một Quyền Năng Cao Hơn, điều mà cho phép họ trở nên rất dễ thương với người khác. Tuy nhiên, khi họ tuân thủ vai trò của mình và cảm thấy bị ràng buộc với việc kiểm soát các kết quả bên ngoài, thì họ sẽ tỏ ra vô cảm đối với người khác. Khi họ dồn hết tâm sức cho vai trò của mình, thì người khác không thể nhìn thấy con người thật bên dưới.

Khi họ giải phóng vai trò của mình, thì họ lại trở nên con người hơn, cho phép sức mạnh cá nhân của họ được tỏa sáng. Trong một vai trò, họ ở trong định nghĩa của họ về cách “nhân vật” của họ phải hành động. Nhưng khi họ trở thành chính mình, họ phản ứng cởi mở với những gì đang diễn ra xung quanh mình, phản ứng tự nhiên theo những cách mà sẽ dẫn đến sự tôn trọng và đánh giá cao lẫn nhau, trong các mối quan hệ của họ.

NỖI SỢ HÃI CẢM XÚC 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư có xu hướng rất trần tục và thích những khía cạnh gợi cảm của cuộc sống. Tuy nhiên, họ có thể cảm thấy lúng túng trong việc kết hợp trọn vẹn với một người khác trong sự thân mật thực sự – sự hòa quyện cả về mặt vật lý lẫn tình cảm. Vì vậy, mặc dù họ rất nhạy bén về mặt thể chất, nhưng về mặt tình cảm, họ có xu hướng thu mình lại và không sẵn sàng. Họ thậm chí có thể vô cùng cố gắng tạo ra những lịch trình tham công tiếc việc, để tránh những mối liên hệ tình cảm sâu sắc với những người khác. Họ không thoải mái với việc kết nối ngang hang với những người khác và cho phép bản thân trở nên yếu lòng.

Họ đã quá quen với việc sống cuộc sống của mình theo một quy trình phân tích, mà để cho phép bản thân cởi mở về mặt cảm xúc là điều lạ lẫm. Một phần trong họ muốn được lôi kéo vào một cách trải nghiệm đối phương mới, nhưng họ thường vướng mắc vào nỗi sợ hãi những điều chưa biết. Cảm xúc có thể là một luồng năng lượng không xác định, khiến trải nghiệm đi theo những hướng không thể đoán trước. Cảm xúc không có nghĩa, và việc nhượng bộ những làn sóng cảm xúc đó sẽ đưa họ vượt ra ngoài thế giới của những lời giải thích hợp lý.

Họ thích sống mà không có những cảm xúc tự phát. Họ biết vai trò của mình: Họ thực hiện những nhiệm vụ nhất định, hành động theo một cách nhất định, và có những phản ứng và cảm xúc xác định, trong những tình huống cụ thể. Việc bước vào dòng chảy tự nhiên của cảm xúc sẽ làm tan biến những cấu trúc đã biết của họ và đòi hỏi họ phải trở nên yếu lòng. Việc đầu hàng theo dòng cảm xúc khiến họ kinh hãi — cảm giác như chính cái chết vậy! Những gì họ đang cảm nhận thực sự là cái chết của một phần bản ngã của họ, thứ mà khiến họ không cảm nhận được kết nối tình cảm và tinh thần với người khác. Thực sự, trong kiếp sống này, người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư được hứa hẹn cho một món quà của sự bình an, điều mà gắn kết họ với tất cả mọi người. Nhưng để điều này xảy ra, họ phải sẵn sàng giải phóng đi cấu trúc đang bị kìm hãm họ và đầu hàng trước những điều chưa biết. Đây là chìa khóa cho sự cứu rỗi và thành toàn của họ.

Một điều sẽ giúp ích cho các mối quan hệ thân mật của họ là dành thời gian để tạo ra một bầu không khí cụ thể với người bạn tình của họ. Ăn tối mỗi tuần một lần, âm nhạc thúc đẩy bầu không khí lãng mạn, nến, hoa hoặc bất cứ thứ gì khác khiến họ có tâm trạng lãng mạn, đều có thể giúp giải phóng họ khỏi vai trò cứng nhắc, và gia tăng chiều sâu cảm xúc cho mối quan hệ của họ. Niềm vui và sự thích thú mà những nghi thức như vậy mang lại sẽ rất xứng đáng với thời gian và công sức bỏ ra. Các mối quan hệ là công việc, và một trong những điều mà những người này đang học được là tầm quan trọng của việc thực hiện phần việc của họ. Thay vì giả định một số điều nhất định sẽ xảy ra, họ cần nỗ lực để tạo ra một tình huống tích cực với đối tác của mình, một cách có ý thức.

Đối với những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư, thử thách là tập trung vào tình yêu, cho phép nó tạo ra mọi tầm nhìn có thể – niềm vui và hạnh phúc tột bậc – bằng cách tận hưởng tình yêu mà không cố gắng chỉ ra hướng đi của nó. Nếu họ đặt trọn niềm tin vào tình yêu đang tồn tại và cứ để nó tự nhiên như vậy, thì kết quả sẽ khiến họ kinh ngạc.

Tất nhiên, tình yêu chỉ có thể hiển hiện rõ ràng trong khoảnh khắc mà thôi. Vấn đề là tận hưởng nó, khi nó còn ở đó; khi nó không còn ở đó, các nút Bắc của Song Ngư cần phải nhận ra rằng nó đã là thật. Thay vì suy nghĩ về việc cho đi hay nhận lại, việc chỉ đơn giản chấp nhận người kia — không rào cản và không phán xét— sẽ cho phép họ tiếp cận được tình yêu vô điều kiện.

KẾT NỐI VỚI NGƯỜI KHÁC

Bởi vì trong kiếp trước, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư đã tập trung vào những mối quan tâm của riêng họ, nên họ thường quên cân nhắc đến người khác khi lập kế hoạch. Cuộc sống đang diễn ra đối với tất cả mọi người, không chỉ đối với riêng họ. Tất cả chúng ta đều có những ước mơ để biến thành hiện thực, những sai lầm để phạm phải, và những bài học cần phải được rút ra, nhưng những người này dường như ngây thơ không ý thức được về bức tranh tổng thể này.

Không phải họ không muốn người khác hiện thực hóa ước mơ của mình. Họ hướng tới sự phục vụ và luôn muốn giúp đỡ, nhưng phạm vi chú trọng của họ quá hạn hẹp nên thường không cân nhắc đến tầm nhìn của người khác. Và khi những người khác cảm thấy ước mơ và kế hoạch của họ không được cân nhắc đến, họ thường trở nên thù địch. Sau đó, xu hướng của người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư là chống lại sự chủ động của người kia một cách mù quáng. Mỗi khi người kia cố gắng khẳng định kế hoạch của mình, người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư sẽ phản ứng với sự phản kháng điên cuồng — tất cả những gì họ có thể nhìn thấy là nó đi ngược lại với kế hoạch của họ. Kết quả là một sự bế tắc, trong đó không bên nào có lợi cả, và sự giao tiếp bị dập tắt.

Những người này đã có quá nhiều tiền kiếp mà họ không được phép mắc sai lầm, vì vậy trong kiếp này, có một con chip trong chiếc máy tính tinh thần của họ, nói rằng họ tuyệt đối không thể “sai.” Điều này khiến họ trở nên phòng thủ và không thể nghe được quan điểm của người khác, đây là cơ sở dẫn đến hầu hết những hiểu lầm của họ. Để thiết lập một kênh giao tiếp, điều đầu tiên người kia cần làm là đưa cơ chế “phải là đúng” của người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư vào trạng thái thư giãn, bằng cách công nhận ý tưởng của họ. “Bạn hoàn toàn đúng. Và… từ quan điểm của tôi, nó trông như thế này…” Từ khóa đặc biệt là “đúng.”

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư cũng trở thành nạn nhân của cơ chế trong não đấy của họ, cũng như những người xung quanh họ vậy. Nhu cầu được “là đúng” đẩy lùi đi nhiều lo lắng của họ. Khi họ bắt đầu suy nghĩ quá nhiều, việc trấn an bản thân họ rằng: “Tôi đã làm đúng. Tôi đã làm điều tốt nhất có thể với Ánh Sáng mà tôi có trong tình huống đó.” là hữu ích. Khi đó họ sẽ cảm thấy bình yên hơn.

Những người này rất nhạy cảm với sự thay đổi trong năng lượng. Khi họ kết nối với thế giới vật chất, họ lúc nào cũng dáp lại năng lượng của người khác.

Ngược lại, nếu họ nỗ lực để phát triển sự tập trung nhiều hơn về mặt tinh thần — thông qua việc quan sát bản thân một cách khách quan và không bám chấp vào thế giới vật chất — thì họ có thể vạch ra lộ trình từ tầm nhìn của chính họ, thay vì để người khác ảnh hưởng đến họ. Đó là một thực tế hoàn toàn khác. Họ sẽ thấy mình tương ứng với trường năng lượng tâm linh hơn là trường năng lượng cảm xúc của người khác. Việc chuyển sự tập trung mạnh mẽ của họ ra khỏi thế giới vật chất và hướng tới thế giới phi vật chất, đòi hỏi sự tập trung có ý thức. Khi họ quan sát bản thân một cách khách quan và cách cơ thể họ phản ứng trong các tình huống khác nhau, thì họ có thể đưa ra các lựa chọn mà không bị ảnh hưởng bởi trường lực của những người xung quanh họ.

NHỮNG KỲ VỌNG 

Những Kỳ vọng — đối với bản thân và người khác — là nguồn cơn gây thất vọng lớn nhất cho những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư, ở kiếp sống này. Những người này cần kết nối với tầm nhìn của họ, để thực sự tỏa sáng — điều đó mang lại điều tốt nhất trong họ. Vì vậy, trong một mối quan hệ, nếu họ có tầm nhìn hay mục tiêu lớn hơn về những gì mà họ muốn trải nghiệm (để liên tục đưa năng lượng tích cực vào mối quan hệ, để giữ cho dòng chảy của tình yêu vô điều kiện được tiếp diễn, v.v.), thì mọi thứ sẽ vận hành tuyệt vời. Họ sẽ biết phải làm gì ở mỗi bước của con đường. Tuy nhiên, nếu họ đang xem xét điều gì đang xảy ra và những cách mà người kia không đáp ứng được kỳ vọng của họ, thì mọi thứ sẽ bắt đầu tuột dốc. Họ cần một mục đích cao cả hơn – cao cả hơn những hoạt động hàng ngày của họ – để mang lại ý nghĩa tinh thần cho bất cứ điều gì họ đang làm.

SỰ CHỈ TRÍCH VÀ PHÁN XÉT 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư sợ những lời chỉ trích hơn bất kỳ kiểu người nào khác. Họ không thể chịu đựng được suy nghĩ rằng bất kỳ ai (đặc biệt là bản thân họ!) nghĩ rằng họ không hoàn hảo. Vì vậy, họ bị cuốn vào một chu kỳ mà họ phải làm việc một cách hoàn hảo để tránh được những lời chỉ trích khiến họ cảm thấy tồi tệ. Họ có thể cố gắng tránh những lời chỉ trích trong suốt cuộc đời mình — từ trong sâu thẳm, họ sợ rằng sẽ là một sự xấu hổ to lớn hoặc thậm chí là sự ô nhục trước công chúng nếu phạm sai lầm.

Do kiếp trước hành vi của họ phải hoàn hảo để cứu người về thể chất hoặc tinh thần, họ có con mắt phê phán và dễ dàng nhìn ra những khuyết điểm của người khác.

Với mong muốn sửa chữa và chữa lành, họ không ngừng phán xét những người xung quanh mình. Họ có thể không nói ra lời phán xét của mình, nhưng những người khác cảm thấy sức nặng của con mắt phê phán và óc phân tích của họ. Ở nơi làm việc, họ có thể hay chỉ trích đến mức họ xa lánh đồng nghiệp. Và những lời chỉ trích của họ có thể khiến con cái họ trở nên bất an.

Những người này nghĩ rằng chỉ cần người kia sửa chữa khuyết điểm mà họ đã nhận ra thì cả hai có thể tìm thấy tình yêu và sự bình yên trong tâm hồn. Nhưng mọi thứ không được thiết lập để hoạt động theo cách đó đời này. Từ trong tiềm thức, những người khác biết rằng nhiệm vụ của những chủ thể này là học cách yêu thương vô điều kiện trong cuộc đời này. Đôi khi, người kia cảm thấy mình là nạn nhân của một thói quen không mong muốn mà thực ra— ở cấp độ tiềm thức — thói quen này bị giữ lại ở đấy bởi người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư, vì những người này từ chối chấp nhận đối phương một cách trọn vẹn. Những chủ thể này cảm thấy mình là nạn nhân vì người kia không thay đổi hành vi mà chủ thể cho rằng sẽ mang lại cảm giác yên tâm. Cả hai người đều gặp bất lợi.

Để biến đây thành một tình huống có lợi cho cả đôi bên, thì những người này cần phải thay đổi đi những suy nghĩ thầm lặng, đầy tính chỉ trích trong tâm trí của họ. Thay vì tập trung vào “khuyết điểm” và coi đó là cố ý, họ cần thay đổi cách nhìn nhận về người kia. Khi họ nhìn vào sự bất lực và thói quen vô thức của người kia, thì trái tim họ sẽ tràn đầy tình yêu thương và lòng trắc ẩn và tâm trí họ sẽ tràn đầy bình yên. Khi đó thì cả hai người đều có lợi: Người kia cảm thấy được hỗ trợ và có quyền tự do thay đổi hành vi của mình (hoặc không!); chủ thể đã cảm nhận được bình an rồi, cho dù hành vi của người kia có thay đổi hay là không.

BẮT BUỘC “SỬA CHỮA”

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư luôn đề phòng một vấn đề; họ nghĩ rằng trách nhiệm cá nhân của họ là thấy rằng mọi thứ đang diễn ra suôn sẻ. Vì lo lắng thường xuyên này, cuối cùng họ xáo trộn mọi thứ một cách không phù hợp, điều này có thể khiến mọi người xung quan họ phiền lòng và thất vọng. Khi mong muốn giúp đỡ của họ xuất phát từ mong muốn bắt buộc phải sửa chữa mọi thứ, mọi người có xu hướng từ chối ý kiến ​​đóng góp của họ. Trong kiếp sống này, nhiệm vụ của họ là chấp nhận mọi thứ như chúng vốn là, và cung cấp cho mọi người cái nhìn rộng hơn về những gì đang xảy ra, điều này sẽ mang lại cho họ sự tự tin. Việc của họ là trao đi sự thoải mái, hỗ trợ và lòng trắc ẩn thay vì chỉ trích — cho dù điều đó có thể “mang tính xây dựng” như thế nào đi chăng nữa.

 

Ngoài ra, thay vì tập trung vào vấn đề của người khác, người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư nên nhìn lại bản thân để xem liệu điều họ đang làm có vấn đề gì không. Thay vì nói: “Chúa ơi, không có cách nào để hòa hợp với người này – họ quá khó tính,” họ có thể hướng vào bên trong mình, và thay đổi bản thân để tạo ra một phản ứng khác từ người kia.

Trong tất cả các mối quan hệ của họ, những người này cần phải đầu hàng trước sự Vô Hạn. Thật vậy, các sự kiện diễn ra tự nhiên có thể cho họ thấy rằng đối tác của họ không hợp với họ. Đối tác có thể có vấn đề tâm lý sâu sắc dẫn đến hành vi tiêu cực và điểm yếu chí mạng của người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư lại đang nghĩ rằng họ có thể “sửa chữa” đối tác. Họ đã từng là bác sĩ và y tá trong nhiều tiền kiếp, và họ nghĩ rằng họ có thể hàn gắn những người khác lại theo một cách lành mạnh. Nhưng thực tế là nếu người kia không muốn thay đổi, thì người đó “không thể sửa chữa được.“

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư cần phải phân biệt giữa những người yêu cầu được sửa chữa, và những người không. Nhiều người không muốn được sửa chữa; họ nghĩ rằng họ vẫn ổn theo cách của họ. Trong trường hợp đó, người chủ thể phải sửa chữa những phần trong chính họ, mà đã cho phép họ trở nên can dự vào việc một người có hành vi hủy hoại như vậy. Khi họ cho phép năng lượng tiêu cực làm tổn thương họ, điều đó không chỉ gây tổn thương đến họ, mà đến cả những người xung quanh họ nữa. Nó cướp đi năng lượng của họ, ngăn cản họ giúp đỡ người khác và làm tấm gương xấu cho con cái họ và những người khác.

Một vấn đề khác nảy sinh từ sự bận tâm của người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư về việc “sửa chữa người khác” đấy là: Họ sẽ thu hút một người cần sửa chữa một cách tự nhiên! Đây có thể là một chuyến hành trình của bản ngã trong tiềm thức của họ. Họ đã nhiều lần ở vào vị trí “sửa chữa” đến nỗi mà họ tự cho mình là giỏi hơn những người khác. Nó sẽ luôn luôn là một chuyến hành trình của bản ngã, nếu họ nghĩ rằng họ có thể giúp một người không muốn được giúp đỡ. Trong kiếp sống này, buông bỏ một tình huống với sự thừa nhận rằng “Tôi không thể sửa chữa điều này” có thể là một hành động khiêm tốn thực sự và là con đường đúng đắn đối với họ.

SỰ BÓ BUỘC

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư đôi khi bị mắc kẹt trong các mối quan hệ bởi vì tinh thần trách nhiệm cao đến mức cực đoan đối với người kia. Họ được thúc đẩy bởi ý thức trách nhiệm của họ. Nếu họ không sống theo lý tưởng về cách cư xử hoàn hảo mà họ tự áp đặt lên mình, thì họ sẽ cảm thấy tội lỗi vô cùng – và đây có thể là yếu tố chính khiến họ phải ở lại trong một tình huống, rất lâu sau khi nó đã không còn mang lại lợi ích gì cho họ nữa.

Những người này không thể nói “không” với những người thân yêu hoặc những người mà họ cảm thấy có trách nhiệm, và điều này có thể gây ra những tình huống khiến họ bị lợi dụng. Nếu họ cho đi vì các quy tắc và luật lệ, họ sẽ mong đợi người khác cho lại họ, và sự trao đổi sẽ thiếu đi yếu tố phúc lành là tình yêu. Để mang tình yêu vào các mối quan hệ của họ, thì họ phải tin tưởng bản thân và không cho đi quá ranh giới cá nhân của họ. Thực ra, những người khác gần như không thiếu thốn và phụ thuộc như những người này nghĩ, và đó là lý do tại sao những người khác không cho lại họ. Họ không thực sự yêu cầu quá nhiều sự hy sinh và phục vụ mà người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư đang thực hiện.

Một phần của điều thúc đẩy tinh thần trách nhiệm của người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư là cảm giác thiếu thốn. Họ nghĩ rằng: “Tất cả những gì tôi phải cho đi là tôi”. Họ bù đắp bằng cách cho đi và cho đi, và họ không bao giờ cảm thấy rằng thế là đã “đủ.”

Đôi khi, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư sẽ buông bỏ kiểu hành vi này bởi vì mọi thứ trở nên quá khó khăn đến nỗi họ cảm thấy mệt mỏi với nó. Cuối cùng họ cũng nhận ra rằng nếu họ dành cả cuộc đời để phục vụ người khác, thì họ sẽ chẳng còn gì cho bản thân họ nữa cả. Một khi họ nhận ra rằng những người khác đang coi thường sự phục vụ của họ, mà không đánh giá cao cái giá họ phải trả cho sự hy sinh của mình, thì thì họ sẽ thay đổi.

Một bước quan trọng trong việc giải quyết tình thế tiến thoái lưỡng nan là đặt bản thân họ lên trên hết — không phải đặt ý tưởng về bản thân hay “vai trò” của họ lên trước, mà chính là con người của họ. Họ cần tự hỏi bản thân rằng: “Nếu tôi làm điều này, nó sẽ mang lại lợi ích cho tôi, hay nó chỉ có ích cho người khác mà thôi?” Họ thích giúp đỡ người khác, nhưng nếu họ vi phạm tiếng nói bên trong — con người của chính họ — thì họ đang thực hiện một sự phụng sự trống rỗng và không ai có lợi cả.

Cách duy nhất mà những người này thực sự biết họ đang giúp đỡ người khác hay đang gây thiệt hại (“tạo điều kiện” cho người khác hay chiếm đoạt trách nhiệm và sức mạnh của họ), là cảm nhận của họ về điều đó. Nếu họ đang phục vụ ai đó và họ cảm thấy tốt và thích nó, thì điều đó là đúng đắn. Nhưng nếu họ cảm thấy tồi tệ về bản thân hoặc không hài lòng trong môi trường đó, thì đó không thực sự là một sự phục vụ.

Câu trả lời nằm ở việc phát triển ý thức về trách nhiệm với chính bản thân hơn là với mọi người khác. Khi những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư thêm nghĩa vụ đối với bản thân như một phần của bức tranh tổng thể, thì mọi thứ bắt đầu đi vào trạng thái cân bằng. Bài học của họ trong kiếp sống này ít liên quan đến cách họ kết nối với người khác, mà liên quan nhiều hơn đến cách họ kết nối với chính mình. Thước đo duy nhất của họ chính là trạng thái nội tại của chính họ — cảm giác yên bình và mãn nguyện. Họ cần tin tưởng rằng bản ngã mang tính tâm linh, ý định của họ là tốt, và khi nội tâm nói “không,” thì đó là phản ứng chính xác với hoàn cảnh bên ngoài.

NÔ LỆ VỀ MẶT NĂNG LƯỢNG 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư hiếm khi hợp tác với những người chủ yếu khơi gợi cảm xúc yêu thương và bình an nội tại. Họ kết hôn với một người mà họ có thể yên tâm trong vai trò tự áp đặt của mình. Sau đó, họ có thể phát hiện ra rằng, khi người kia bắt đầu xem thường hành vi hướng đến sự phục vụ của người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư, rằng sự hấp dẫn và cấu trúc mà họ cảm thấy thoải mái ban đầu, đã trở thành nhà tù mà từ đó họ muốn thoát ra. Nhưng đến thời điểm đó, có thể có những trách nhiệm khác (con cái, tài nguyên chung, các mối quan hệ công việc) rang buộc họ với tình huống thông qua cảm giác về trách nhiệm cá nhận – họ nghĩ rằng họ phải sống theo hình ảnh của mình.

Họ cũng kết nối với đối tác về mặt năng lượng, và một khi đã cam kết, họ nghĩ rằng họ không thể rời đi cho đến khi năng lượng đó đã được giải quyết xong. Người kia phải giải phóng họ khỏi mối ràng buộc, trước khi họ cảm thấy mình đã hoàn thành nghĩa vụ của mình và tự do ra đi.

Ý thức về bổn phận và nhu cầu về cách cư xử hoàn hảo của họ có thể khiến những người này rơi vào tình trạng tồi tệ nhất của cuộc hôn nhân, và đôi khi họ thậm chí còn kích động sự lạm dụng, qua thái độ nhu nhược của mình. Khi họ đáp lại người kia từ vai trò của họ, chứ không phải từ sự thật về việc họ thực sự cảm thấy thế nào, thì họ sẽ phục vụ lâu dài và vô tận, bất kể người kia đối xử với họ như thế nào. Nhưng nếu phản ứng tự nhiên, nhân văn của họ là trung thực, thì nó sẽ cho người khác biết ranh giới của họ nằm ở đâu, và tạo ra nhận thức, sự tôn trọng và trân trọng lẫn nhau. Nó là thành phần quan trọng. Nó không thể bị bỏ qua nếu họ muốn có những mối quan hệ hạnh phúc và bền vững.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư cực kỳ nhạy cảm với các dòng năng lượng xung quanh họ. Họ nghĩ rằng họ phải tham gia một cách tích cực vào những dòng chảy đó để cuộc sống của họ vận hành một cách kỳ diệu. Đây là một lý do khác khiến họ ở lại trong các mối quan hệ — bất kể đau đớn, căng thẳng hay không hạnh phúc — cho đến khi mối liên kết năng lượng tan rã bằng cách nào đó. Họ cảm nhận được lực kéo của nghiệp quả, từ tính và nghĩ rằng có điều gì đó cần “giải quyết” trước khi họ có thể tiếp tục bước đi — đối tác của họ vẫn chưa kết thúc với họ. Vì vậy họ cứ tiếp tục phục vụ người kia, mong cho hoàn thành được nghiệp quả. Tuy nhiên, từ một cấp độ nhất định, những sự ràng buộc đó có thể được giải phóng đi, bằng cách nhận ra rằng người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư không những không được đánh giá cao, mà còn bị lợi dụng bởi người kia nữa.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư nghĩ rằng họ đang giúp đỡ đối tác của mình bằng cách hy sinh bản thân mình, nhưng họ đang không hề giúp đỡ bất kỳ ai cả. Họ đang đưa ra thông điệp: “Bạn có thể lạm dụng người khác và không trân trọng họ, và dù thế nào chăng nữa thì họ cũng sẽ ở lại với bạn mà thôi. Việc đạt được mọi thứ theo ý mình với cái giá là sự tổn thương của người khác cũng chẳng sao cả.” Và đó không phải là sự thật. Khi từ tiềm thức, họ thu hút một người phối ngẫu cần được “sửa chữa” và người bạn đời trở nên lạm dụng họ, thì họ phải nhận ra rằng trong kế hoạch hoàn hảo của mọi việc, thì có lẽ bài học tiếp theo của người bạn đời của họ là không thể lạm dụng người khác và thoát khỏi hậu quả của nó được.

BUÔNG BỎ

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư khó có thể rời khỏi cuộc hôn nhân đầy bạo lực vì một số lý do. Đầu tiên, họ gặp khó khăn với việc thừa nhận rằng họ đã lựa chọn sai lầm. Ngoài ra, khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư kết hôn, họ cảm thấy nhẹ nhõm khi thấy mình có một người bạn đồng hành mà họ có thể chia sẻ tất cả những lo lắng của mình – và họ thực sự làm vậy! Người phối ngẫu có khả năng sẽ nghe tất cả các vấn đề và rắc rối xảy ra hàng ngày tại nơi làm việc, và có thể bắt đầu cảm thấy mình như một tấm ván khuếch đại âm thanh cho tất cả những nỗi lo lắng và sợ hãi của người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư vậy. Đối với thế giới bên ngoài, những người này có vẻ là người trên đỉnh vinh quang, nhưng bạn đời của họ lại biết đến đứa trẻ đang luống cuống bên dưới vẻ bề ngoài.

Mặc dù những người này kể với người bạn đời của họ về mọi vấn đề, nỗi lo lắng, và sợ hãi của họ, họ hiếm khi nào lắng nghe câu trả lời. Nếu người kia đưa ra lời đề nghị, anh ấy hay cô ấy thường bị đẩy ra xa vì người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư đang tìm kiếm một “giải pháp cao cả hơn” về phương diện tinh thần. Không có ý tưởng thực tế hoặc sự thông cảm của con người nào sẽ giúp được cả. Tuy nhiên, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư phụ thuộc vào người bạn đời như một tấm ván khuếch đại âm thanh, và đó là một lý do khác khiến họ có xu hướng duy trì một mối quan hệ. Họ không nghĩ rằng bất cứ ai khác sẽ có thể chấp nhận được những lo lắng của họ, vì vậy họ bám vào người bạn đời mà họ có.

Ở một mức độ khác, những người này cảm thấy tội lỗi vì họ nhận ra hành vi của chính họ chưa được “hoàn hảo”; họ cho phép phạm vi của những điều không hoàn hảo nơi đối tác mở rộng, thậm chí đến mức trở thành một chế độ chuyên chế. Sự lạm dụng mà họ phải chịu đựng có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến giá trị bản thân của họ; họ có thể mất tự tin vào khả năng có thể rời khỏi hoàn cảnh hiện tại của mình và tự mình bắt đầu lại. Nhưng họ phải sẵn sàng rời bỏ những mối quan hệ phá hủy sự bình yên tinh thần và tâm linh của họ. Không phân tích hoặc đưa ra phán xét gì cả — chỉ đơn giản là rời xa những người đang phá hoại hạnh phúc của họ mà thôi. Điều này có nghĩa là tin tưởng vào cảm giác bình yên nội tại thuộc về tâm linh, để dẫn dắt họ đến những tình thế mới phù hợp.

Có một câu chuyện rằng vài thập kỷ trước ở Nhật Bản, một cuộc tranh cãi đã nổ ra giữa những người theo ba môn võ thuật; Karate (thiên về tấn công); Judo (thiên về tự vệ); và Aikido (thiên về né đòn). Cao thủ hàng đầu của mỗi môn phái được triệu tập để xem môn võ nào hiệu quả nhất. Kết thúc cuộc thi, võ sư Aikido là người vẫn còn đứng vững. Aikido là nghệ thuật né đòn: Bạn chỉ cần tránh sang một bên mà thôi. Bạn không bao giờ ra đòn hoặc giơ tay để tự vệ; bạn chỉ cần di chuyển ra khỏi đường và chính lực tấn công của đối thủ của bạn sẽ làm cho hắn ta ngã xuống. Sẽ rất tốt khi những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư học hỏi từ câu chuyện này; Khi có sự tiêu cực, cách tốt nhất đối với họ là không tương tác mà chỉ đơn giản là tránh xa mà thôi.

SỐNG CÓ Ý THỨC  

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư cần phải ý thức được vị trí của họ (không phải trong tưởng tượng của họ) và thành thật với bản thân về cảm xúc của họ. Thường thì họ thực sự không vui nhưng từ chối thừa nhận điều đó. Họ có thể phủ nhận về cảm giác bị bó buộc trong các vai trò mà họ đảm nhận. Họ cảm thấy tội lỗi và nghĩ rằng họ “không nên” cảm thấy như vậy hoặc họ nên thực hiện vai trò của mình bất kể họ cảm thấy thế nào.

Trong vô thức, họ đã quá lạc quan – tin tưởng vào mọi người và mọi thứ và không ngừng bị ảnh hưởn bởi trường năng lượng của người khác. Họ quan tâm nhiều hơn đến những gì đang xảy ra từng thời điểm trong mối quan hệ, hơn là tầm nhìn của họ. Nhưng khi họ kết nối với bức tranh toàn cảnh lớn hơn, họ có thể làm theo trực giác của mình và không chạy theo mọi thứ một cách mù quáng.

Không có con đường tắt nào cho những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư cả, nhưng may mắn là họ đã quen với việc làm việc chăm chỉ. Trong kiếp sống này, công việc khó khăn được yêu cầu đấy là không để bản thân bị hoàn cảnh kiểm soát. Sau đó, họ có thể thiết lập các tình thế phù hợp hơn với con người thật của họ. Nếu họ muốn hạnh phúc, họ phải từ bỏ vai trò của mình và bắt đầu kết nối với tính chân thực và sức mạnh từ bản chất thật của họ.

MỤC TIÊU 

ĐỐI MẶT VỚI ĐIỀU CHƯA BIẾT 

Từ sâu thẳm trong lòng, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư biết rằng họ đang hướng đến những điều chưa biết — đó là định mệnh của họ! Nhưng họ họ từ chối làm điều đó. Họ đã quen với tổ chức và hình thức; bất kỳ trải nghiệm mới nào cũng đáng sợ và vấp phải sự phản kháng ban đầu. Họ không biết mình phải đóng vai trò gì hoặc điều gì được mong đợi ở họ. Có một số định nghĩa về vai trò của họ, và khi họ chuyển sang những điều chưa biết, thì chẳng có định nghĩa nào cả. Họ sợ mình bị cuốn trôi đi.

Một lý do khác khiến họ sợ hãi những điều chưa biết là bởi vì họ đã có những trải nghiệm tiêu cực khi điều gì đó bất ngờ “che mắt” họ. Vì vậy, họ sợ những gì họ không thể nhìn thấy. Họ tập trung vào việc phân tích các chi tiết, hy vọng có thể giữ cho thế giới của họ ở trong tầm kiểm soát. Thật không may, điều này hoàn toàn ngược lại với những gì mang lại kết quả cho họ. Do quá tập trung vào các chi tiết, họ mất kết nối với tầm nhìn lớn lao hơn và không nhận thấy những gì đang xảy ra ở ngoại vi. Sau đó, những điều bất ngờ thực sự có thể làm họ ngạc nhiên. Giống như việc một người lái xe tập trung vào việc không tông vào chiếc xe phía trước của anh ta, đến nỗi anh ta bỏ lỡ thực tế là chiếc xe bên phải xe của anh ta đang len qua đường vậy.) Những người này cần phải lùi xa khỏi hiện tại ở đây và bây giờ, để họ có thể đạt được một cái nhìn bao quát hơn về cuộc sống đang diễn ra xung quanh họ.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư có thể nghĩ rằng họ phải thanh lọc nhân cách con người mình càng nhiều càng tốt, trước khi có thể an toàn mang lại nguồn năng lượng mà thực sự có thể biến đổi và khai mở ý thức của họ. Họ nghĩ rằng bất kỳ chướng ngại nào trong ý thức của họ sẽ ngăn lại dòng chảy của năng lượng, tước đi sức mạnh của họ để đối phó với những điều chưa biết. Thật vậy, một mình họ, họ không có đủ năng lượng để xử lý nó một cách rõ ràng và tập trung, đó là lý do tại sao họ cần phải hòa mình với một Quyền Năng Cao Hơn. Một khi họ hướng đến những điều chưa biết, thì sự rõ ràng và tập trung mà họ tìm kiếm sẽ xuất hiện.

SỰ HỖN LOẠN 

Những người này ghét sự mất trật tự và hỗn loạn. Nó gợi lên nỗi sợ hãi tột cùng khi lạc lối và không biết mình thuộc về nơi nào. Họ cần sẵn sàng tin tưởng rằng một Quyền Năng tích cực Cao Hơn đang làm chủ và trật tự đó thực sự là bản chất bên trong của vũ trụ. Cách duy nhất để họ có thể đạt đến mức độ trật tự cao hơnlà bằng cách buông bỏ mức độ trật tự hiện tại và cho phép sự hỗn loạn làm nó tan rã, để trật tự mới có thể xuất hiện.

Khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư giải phóng tay nắm sắt của mình khỏi cấu trúc cũ, thì họ sẽ đến được với một lĩnh vực trải nghiệm mới. Trong quá trình này, những gì sẽ tan rã và thay đổi là cách trải nghiệm cũ. Bởi vì đó là cái mà họ gọi là “cái tôi,” nên cảm giác như cái tôi đang chết đi vậy – điều này cho phép một cái tôi mới, đầy sức sống hơn và mở rộng hơn được xuất hiện.

Ví dụ, nếu một người không lái xe, cô ấy có thể đã hình thành nhiều hành vi để bù đắp cho hạn chế đó: hình thành sự gắn bó với những người có ô tô, phụ thuộc vào người khác để đưa đón, nhờ người khác làm việc vặt cho mình, v.v. Cô ấy có thể đã sống cả cuộc đời vì điều đó! Sau đó, khi cô ấy có cơ hội sở hữu một chiếc ô tô, cô ấy cảm thấy sợ hãi khi phải rời bỏ những khuôn mẫu liên kết đã cũ của mình. Tuy nhiên, khi cô ấy thực sự bắt đầu lái xe, một bản thể mở rộng,  hoàn toàn mới, và lối sống tự do hơn sẽ xuất hiện. Thay đổi là không thể tránh khỏi. Khi những người này học cách chào đón sự thay đổi thay vì chống lại nó, thì họ sẽ thấy cuộc sống của họ sẽ trở nên dễ dàng và vui vẻ hơn rất nhiều.

SỰ ĐỐI ĐẦU 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư thường phải trải qua nỗi thống khổ tinh thần tột cùng trước khi hành động trong thế giới bên ngoài. Họ có thể rơi vào trạng thái lo lắng ám ảnh về những gì người khác sẽ nói và họ sẽ phản hồi như thế nào. Về cơ bản, họ sợ rằng họ không đủ khả năng để xử lý các cuộc đối đầu, vì vậy họ có xu hướng trì hoãn hành động cho đến thời điểm cuối cùng có thể trì hoãn. Trước sự ngạc nhiên của họ, nó hiếm khi khó như họ nghĩ. Tuy nhiên, họ dường như không mang theo được nhiều điều, từ thành công này sang thành công khác. Họ làm phức tạp hóa vấn đề trong tâm trí của họ đến nỗi ngay cả khi họ đã đối đầu thành công, lần tiếp theo họ lại phải trải qua nỗi đau khổ về tinh thần đấy nữa.

Đây là một vấn đề quá khó giải quyết ở cấp độ hữu hình. Bài học của họ là chỉ cần vượt lên trên tình huống và nhận ra rằng một Quyền Năng Cao Hơn đang làm chủ, điều mà sẽ mang lại những tình huống nhất định như cơ hội để mở rộng và phát triển. Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư cần phải lùi lại và suy ngẫm về cách mà tình thế hiện tại có thể đưa họ đến gần mục tiêu hơn. Sau đó, họ có thể hành động mà không bị ràng buộc vào kết quả — và chỉ cần hành động, thì họ sẽ biết phải làm gì tiếp theo. Mỗi bước sẽ chỉ ra bước thích hợp tiếp theo. Điều quan trọng là không bám chấp vào kết quả của hành động.

Không có cấp độ trung bình nào cho những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư cả. Tất cả những suy nghĩ, phỏng đoán và phân tích của họ sẽ không giúp được cho cuộc sống của họ trở nên dễ dàng hơn. Nếu không dựa vào một Quyền Năng Cao Hơn một cách có ý thức và nhất quán, để đi qua từng ngày, thì cuộc sống sẽ là hết nỗi lo lắng này đến nỗi lo lắng khác — dường như không có sự phụng sự nào có thể bảo vệ họ khỏi những cuộc đối đầu cả. Khi có chướng ngại xuất hiện, tất cả những gì họ cần làm là đặt tình huống vào tay một Quyền năng cao hơn và theo sát từng bước khi mọi thứ diễn ra.

Ví dụ, nếu người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư đang ở một nhà hàng và thẻ tín dụng của anh ta bị từ chối, phản ứng ngay lập tức của anh ta sẽ là hoảng sợ và phản kháng: ”Tại sao điều này phải xảy ra? Tôi đã có một ngày tuyệt vời như vậy, và giờ là cùng với điều này đây!” Hoặc là “Ồ, không! Ai đó đã đánh cắp thẻ của tôi và đang tiêu tiền trên hóa đơn của tôi!” Anh ta sẽ tiếp tục lặp đi lặp lại, làm mọi thứ trở nên khó chịu nghiêm trọng vì một sự kiện tương đối bình thường, cảm thấy có lỗi với bản thân và tin rằng sự việc sẽ không bao giờ xảy ra nếu vũ trụ yêu thương anh ta. Anh ta làm tổn thương chính mình và mọi người bằng cách không chấp nhận những gì đã xảy ra.

Thực ra, bước đầu tiên rất rõ ràng: Gọi cho công ty phát hành thẻ tín dụng và tìm hiểu xem chuyện gì đang xảy ra. Trong kế hoạch lớn hơn của mọi thứ, có lẽ anh ta nên chú ý nhiều hơn đến việc anh ta đã chi tiêu bao nhiêu bằng thẻ tín dụng của mình, và đây là cách vũ trụ đánh thức anh ta trước khi anh ta lún sâu vào nợ nần. Hoặc có thể ai đó đã sao chép số, và đây là cách mà vũ trụ cảnh báo anh ta. Hoặc có lẽ công ty phát hành thẻ tín dụng đã mắc lỗi, và chỉ thông qua phản hồi này, họ mới có thể sửa chữa bất cứ điều gì đã gây ra lỗi. Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư phải tin tưởng rằng có một bức tranh toàn cảnh lớn hơn đang mở ra, và một điều tốt đẹp hơn đang xuất hiện từ sự việc.

SỰ TỒN TẠI PHI TUYẾN TÍNH 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư có xu hướng cấu trúc hóa thời gian của họ với quá nhiều thói quen, quá nhiều quy tắc và nhiệm vụ đến nỗi cuộc sống của họ trở nên hoàn toàn có thể đoán trước được. Một khi họ đã tạo ra cấu trúc, họ thực sự không muốn nó theo cách đó. Nhưng khi những sự kiện xảy ra mà có thể khiến cuộc sống của họ đi theo một hướng thú vị, thì họ lại rất dễ dàng lún sâu trở lại vào guồng quay hàng ngày của mình. Tốt hơn là họ nên đi một con đường khác, phong cảnh đẹp hơn, nhưng để làm được điều đó, họ phải bắt đầu sống có ý thức hơn.

THIỀN ĐỊNH 

Bước đầu tiên để sống ở một cấp độ có ý thức hơn, là dành ra thời gian mỗi ngày để ở một mình chiêm nghiệm. Họ nên dành ra một khoảng thời gian đều đặn — ít nhất 40 phút mỗi ngày — để không làm gì cả; không truyền hình, không radio, không điện thoại hoặc những điều kích thích bên ngoài khác, nếu họ thích, họ có thể thực hành một kỹ thuật thiền định, sau đó là im lặng khi họ học cách chờ đợi những điều mới được tiết lộ. Hoặc họ có thể viết nhật ký, viết ra các hoạt động của ngày hôm trước và tìm kiếm một “nguyên nhân cao cả hơn” đằng sau các sự kiện. Hoặc họ có thể đọc một cuốn sách tâm linh: Kinh Thánh, Kinh Dịch, hoặc bất cứ thứ gì mang lại cho họ sự hướng dẫn và hiểu biết sâu sắc. Họ có thể dành một phần trong 40 phút của họ để tập yoga, các kỹ thuật hít thở hoặc các bài tập thư giãn — những bài tậpthể chất nhẹ nhàng để kết nối với sự bình yên nội tại của họ.

Vấn đề là thế này: Đó là thời gian của họ – không có nhiệm vụ, không có việc vặt, không có công việc, không đóng vai gì cả, không bị phân tâm. Đây là thời điểm để kết nối với tầm nhìn rộng lớn hơn cho cuộc sống của họ: Họ muốn xây dựng và trải nghiệm điều gì? Ở nhà hay tại nơi làm việc, họ muốn hiện thực hóa tầm nhìn nào? Họ muốn tạo ra bầu không khí nào? Đánh giá những vấn đề này, ít nhất một lần một tuần, sẽ giúp họ có ý thức chịu trách nhiệm về cuộc sống của mình.

Điều này cũng mang lại cho những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư một khoảng thời gian để cảm nhận về các mối quan hệ và cuộc sống gia đình của họ: Họ có đang dành thời gian chất lượng cho những người quan trọng trong cuộc sống của họ không? Nếu họ đã 93 tuổi, thì những trải nghiệm nào mà họ sẽ hối tiếc khi không có được với mỗi đứa con của mình? Họ muốn có những kiểu thân mật hoặc hoạt động nào cùng với người bạn đời của mình? Có địa điểm nào mà họ đặc biệt muốn đi du lịch đến không? Đánh giá lại những vấn đề này thường xuyên sẽ cung cấp những hiểu biết sâu sắc, mà có thể giúp họ có thêm một khía cạnh mới và thú vị cho cuộc sống của mình. Và điều kỳ diệu đấy là điều này là phi tuyến tính. Những ý tưởng chỉ đơn giản là “xảy ra” với họ trong khi thiền định, về cách biến những điều này thành hiện thực mà thôi.

Trong khi thiền định, những người này cũng có thể chiêm nghiệm về những người khác, những người mà có thể giúp hình thành nên tầm nhìn của họ. Có những người bạn mà có thể giúp họ tiến xa về mặt tâm linh, hoặc làm cho cuộc sống của họ trở nên thú vị hơn không? Có những lớp học nào mà sẽ mở ra được những khung cảnh mới cho sự hoàn thiện về mặt tinh thần, và sự bình yên trong tâm hồn họ không? Việc ở một mình chính là chìa khóa. Bằng cách dành ra 40 phút mỗi ngày cho bản thân, người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư sẽ thấy ngạc nhiên về cách mà cuộc sống của họ thay đổi.

 

CHIỀU HƯỚNG TỒN TẠI 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư đã trải qua rất nhiều kiếp sống để thể hiện tầm nhìn đến mức họ đã mất kết nối với những gì họ đang cố gắng biến thành hiện thực. Trong kiếp sống này, điều quan trọng là họ phải kết nối lại với giấc mơ riêng của mình — những gì họ dự định tạo ra với cuộc sống của mình. Một cách để làm điều này là lập “danh sách ước muốn” thường xuyên (có thể là hàng tháng), viết ra những gì họ muốn biến thành hiện thực. Điều này giúp họ nắm bắt được ý định của mình; ngay sau khi họ làm điều đó, thì những thứ họ muốn tạo ra một cách kỳ diệu sẽ bắt đầu xảy ra. Một khi họ ngừng lo lắng về những gì không có kết quả, và chỉ cần viết ra giấy theo cách họ muốn, thì họ sẽ thấy mình đang thực hiện những điều mà sẽ tạo nên giấc mơ của họ trong thực tế.

Khi những người này bị lôi kéo trở về lại với một lối sống tuyến tính, lặp đi lặp lại, điều này sẽ kích động các vấn đề từ tiền kiếp trong tiềm thức của họ, là việc cần phải có mọi thứ được lên kế hoạch cứng nhắc. Sau đó, họ can dự vào những tình thế tức thời sâu đến mức họ không thể nhìn thấy được bức tranh toàn cảnh rộng hơn. Họ để mình bị cuốn vào vị trí đó hết lần này đến lần khác; và mặc dù nó không bao giờ có kết quả, nhưng họ lại tin rằng đó là những gì họ cần làm để thành công trong cuộc sống.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư đang học được cách phân biệt một cách phù hợp, rằng đâu mới là điều quan trọng, liên quan đến những giá trị và tầm nhìn lớn lao hơn của họ, và đâu là những điều khó chịu tạm thời sẽ sớm qua đi. Khi họ gạt tư duy phân tích và hoạt động bận rộn của mình sang một bên, và chỉ cho phép bản thân được và theo đuổi ước mơ của mình thôi, thì cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Thật kỳ diệu, những giấc mơ của họ bắt đầu trở thành hiện thực.

TỰ QUAN SÁT BẢN THÂN

là một vấn đề chính đối với những người thuộc Song Ngư North Node trong việc giải phóng bản thân khỏi vai trò của họ. Khi họ có thể tách khỏi trạng thái cảm xúc của mình, vượt lên trên nó và quan sát nó, thì họ có thể phát triển và thay đổi. Chìa khóa chính là sự tự quan sát bản thân. Họ phải quan sát bản thân một cách khách quan: giao tiếp với đồng nghiệp, với các thành viên trong gia đình, lái xe trên đường, v.v.

Khi những người này có thể tự quan sát bản thân mà không phán xét, và nhận thấy nhu cầu thỏa mãn người khác của họ có tác hại như thế nào, thì họ sẽ bắt đầu thay đổi. Ví dụ, nếu họ trở nên khó chịu với công việc hoặc căng thẳng khi cố gắng hoàn thành công việc theo thời hạn của người khác, họ cần chú ý xem điều đó khiến họ cảm thấy như thế nào.

Vậy thì họ đang sử dụng mắt mình để nhìn nhận chi tiết — không phải để quan sát bên ngoài, mà để theo dõi phản ứng bên trong của họ (cả về thể chất lẫn cảm xúc).

Khi họ bắt đầu quá trình quan sát bản thân một cách khách quan, thì mọi thứ sẽ bắt đầu thay đổi. Sức khỏe của họ sẽ được cải thiện và họ sẽ bắt đầu cảm thấy thoải mái hơn với bản thân và những người khác. Thông qua quá trình này, sự tập trung của họ chuyển từ việc lo lắng về cách họ hòa hợp cùng với người khác như thế nào, sang cách mà họ hòa hợp cùng với bản thân mình. Đó là khi sự phát triển bắt đầu.

TÌM KIẾM CON ĐƯỜNG TÂM LINH 

QUYỀN NĂNG CAO HƠN 

Mục đích của kiếp sống này là để người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư tìm ra một con đường tâm linh, điều mà sẽ giúp giải phóng sự tập trung quá mức của họ vào những thứ hữu hình, và thấu cảm được sự thoải mái tồn tại sẵn, trong một ý thức hệ cao hơn. Họ cần cho phép cảm giác về một Quyền Năng Cao Hơn thấm nhuần vào mọi khía cạnh trong cuộc sống của họ. Sau đó, việc để họ “thuận theo dòng chảy tự nhiên” và cho phép người khác hướng họ theo con đường của họ, miễn là nội tâm của họ cảm thấy bình an với những lời khuyên mà họ đang nhận được, sẽ mang lại kết quả cho họ.

Những người này đã quá quen với việc hối thúc mọi thứ được hoàn thành, đến nỗi đôi khi họ chuyển sang chế độ “Tôi sẽ làm cho điều này có kết quả.” Khi đó họ đang “đi chệch hướng.” Họ cần tự nhắc bản thân mình giữ kết nối với Quyền Năng Cao Hhơn của họ, và để cho Quyền Năng đó được dẫn dắt và chỉ đạo họ , trong từng khoảnh khắc một. Họ cần từ bỏ việc phân tích liên tục, và chỉ đơn giản là quan sát những dấu hiệu chỉ dẫn hoặc “điềm báo” hiển thị bước tiếp theo mà thôi. Sau đó, họ phải tin tưởng những dấu hiệu chỉ dẫn đó, chấp nhận rủi ro và làm theo chúng.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư cũng được sinh ra với khả năng nhìn thấy tương lai. Họ có thể cảm nhận được chuỗi sự kiện, một khi họ thả mình vào sự nhạy cảm mang linh tính của mình. Họ thường phản ứng thái quá trước lời tiên tri đầu tiên mà họ nhìn thấy. Một bức tranh (một người hoặc một tình huống) sẽ hiện ra trong tâm trí họ, và họ sẽ cảm thấy vô cùng lo lắng và bất an. Họ biết sẽ có vấn đề trong tương lai gần. Họ đã tiếp cận được một thiên khiếu mới của kiếp sống này: thiên khiếu về trực giác linh tính.

Đây là một thiên khiếu tuyệt vời — nó có thể bảo vệ họ khỏi những tình huống tiêu cực bằng cách cảnh báo trước cho họ. Tuy nhiên, phản ứng đầu tiên của họ là hoảng sợ vì họ cảm thấy bất lực. Bởi vì được báo trước là được trang bị trước, cuối cùng họ sẽ nhận ra rằng nếu họ có thể nhìn thấy những gì sắp đến, thì họ có thể tránh nó hoặc tìm ra cách sử dụng nó theo hướng có lợi cho họ.

Cách tốt nhất đối với họ là trì hoãn hành động cho đến khi họ có thêm thông tin. Họ cần thời gian và việc ở một mình, để có được những hiểu biết sâu sắc và các giải pháp đúng đắn thông qua quá trình thuộc về trực giác của họ.

Những người này có rất nhiều Thiên thần xung quanh họ — điều họ cần làm là luôn cởi mở và quan sát hình ảnh về cách sử dụng tình thế hiện tại, để thúc đẩy kế hoạch của họ. Nhưng họ không được “phân tích” tình hình. Việc của họ là kiên nhẫn và chờ đợi cho đến khi tâm thức của họ tiết lộ rằng mỗi tình thế thực sự là một bước đệm để thành công đạt được mục tiêu của họ.

Một khi họ đã kết nối được với những thiên khiếu về tâm linh của họ, thì những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư có thể nhìn thấy các vấn đề trước hằng nhiều tháng, và tránh được chúng. Khi họ lùi lại một chút, thì họ có thể sử dụng tầm nhìn về thời điểm và cơ hội để làm cho cuộc sống của mình bình yên và thanh thản hơn. Họ đang học cách kết nối với sự tự tin mới tìm thấy được, về khả năng xử lý các tình huống hàng ngày của họ.

TIN TƯỞNG 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư đã có rất nhiều kiếp sống giám sát hành vi của họ, đến nỗi trong kiếp sống này, họ có xu hướng không nói ra suy nghĩ của mình. Họ kìm chế, không muốn tiếp thêm “năng lượng xấu” cho tình huống. Điều này dẫn đến việc họ đã trải qua rất nhiều thời gian để ước rằng họ đã nói điều gì đó mà họ đã từng không nói.

Một lần nữa, giải pháp nằm ở việc tin tưởng bản thân và nhận thức được động cơ của họ. Nếu những gì họ muốn nói liên quan đến việc coi người kia là “sai” hoặc thay đổi hành vi của người khác, thì họ sẽ gặp bất lợi. Tuy nhiên, nếu họ được lùi lại khỏi tình thế, và nói bằng tình yêu (chỉ cần mở lòng xuôi theo dòng chảy của những gì xảy ra với họ, để nói trong thời điểm này), thì lời nói của họ sẽ phù hợp và chính xác. Đó có thể là sự thất vọng hoặc tràn trề năng lượng — có thể là bất cứ điều gì — nhưng vấn đề là không kiểm duyệt nó. Khi họ nói ra, thì điều này sẽ giúp người kia sửa sai, và người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư sẽ mạo hiểm là chính mình vào lúc này.

Điều trớ trêu là khi những người này là chính họ — không có một “vai trò” nào cả — thì đó là khi họ thực sự đang truyền dạy! Khi không có tấm kịch bản “trở nên hoàn hảo” dành cho những gì họ nên nói hoặc làm, thì họ sẽ chứng minh được tốt nhất cho người khác thấy những nguyên tắc tinh thần mà họ coi trọng. Nếu họ để cho sự Vô Hạn bên trong họ phản ứng một cách tự nhiên, thì nó sẽ mang lại hiệu quả.

Những người này sẵn sàng trải nghiệm một nhận thức cao hơn về sự hoàn hảo của chính họ — không phải thông qua việc thao túng vật chất để “trông đẹp đẽ,”  mà là thông qua việc tin tưởng vào sự hoàn hảo vô hình của nhiều thứ, như chúng vốn là vậy. Những việc nội tại mà những người này dự kiến ​​sẽ làm liên quan đến việc buông bỏ những kiểu tự đánh gục bản thân — tự hủy hoại bản thân bằng cách cố gắng để mọi thứ trở nên hoàn hảo theo lý tưởng tự áp đặt của họ.

Khi họ tin tưởng vào vũ trụ, thì họ không còn sợ thay đổi nữa. Mọi thứ đều diễn ra như một phần của Dòng Chảy tự nhiên, ý định của họ là tốt đẹp sự Vô Hạn (hoặc Thượng Đến, hoặc một Quyền Năng Cao Hơn) sẽ đứng về phía họ. Họ có thể thấy rằng tất cả mọi người bước vào cuộc đời họ đều được gửi đến bởi một Quyền Năng Cao Hơn, như một phần của một kế hoạch lớn lao hơn, vì vậy, kết quả cuối cùng hẳn phải là tích cực. Khi họ tin tưởng vào dòng chảy của cuộc sống, thì đúng người sẽ đến, những thay đổi đúng đắn sẽ xảy ra, họ có thể cảm nhận được năng lượng tích cực, và họ có thể nhìn thấy được bức tranh tổng thể rộng lớn hơn. Vấn đề là tìm kiếm những điều tốt đẹp. Một khi họ đã giải tỏa được nỗi lo lắng của mình vào vũ trụ, cảm giác thiếu hụt của họ sẽ được chuyển biến thành cảm giác thoải mái và quyền lực tĩnh.

TẦM NHÌN 

Từ tiền kiếp, tâm trí của những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư đã quá phức tạp, đến nỗi mà trong kiếp sống này, mục tiêu của họ là sự giản đơn. Những câu trả lời giản đơn, không phức tạp sẽ là điều mang lại hiệu quả nhất đối với họ bây giờ. Khi họ có thể tự đi chậm lại, và duy trì sự linh hoạt, thì họ có thể thu thập các mẩu thông tin từ các Thiên Thần của họ, cho họ thấy rằng “tất cả đều ổn thỏa.” Chỉ riêng sự công nhận này đã giúp họ thấy được hành động đúng đắn để biến tầm nhìn của họ thành hiện thực.

LÒNG TRẮC ẨN 

Trong kiếp sống này, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư đang học về sự chấp nhận và lòng trắc ẩn. Việc của họ là ngừng phán xét lại; khi họ ngừng chỉ trích người khác, thì họ sẽ không còn khắt khe với bản thân nữa. Điều này mở ra con đường dẫn đến sự yên tĩnh mà họ luôn tìm kiếm. Tất cả những phán xét thầm lặng mà họ đưa ra chống lại người kia — những điều quan trọng mà họ nhận thấy — ngăn cản họ từ bỏ những rào cản của mình và thực sự kết hợp trong tình yêu với người kia.

Những người này đang học được rằng suy nghĩ của họ về người khác, thực chất là những suy nghĩ mà từ tiềm thức, họ sợ hãi rằng người khác cũng sẽ có về họ. Vì vậy, khi họ nhìn nhận một người khác, nếu họ nhìn cô ấy theo cách đầy phê phán (“Tóc cô ấy quá dài,” “Tóc cô ấy quá ngắn,” “Cô ấy cư xử tệ”), thì họ cho rằng những người khác cũng đang có cùng những suy nghĩ đầy phê phán này về họ.

Mặt khác, nếu họ có ý thức biết rằng người kia đang làm những gì tốt nhất mà cô ấy có thể, với Ánh Sáng mà cô ấy có, hoặc nếu họ cố tình nghĩ về một số điểm tốt về cô ấy và nhìn cô ấy bằng tình yêu thương, thì từ tiềm thức, họ sẽ nghĩ rằng những người khác đang nhìn họ theo cùng một cách đầy chấp thuận. Điều đó sẽ làm giảm bớt sự tự phán xét bản thân của họ.

Tất nhiên, một khi họ bắt đầu làm điều này, họ sẽ muốn trở nên hoàn hảo và sẽ có xu hướng đánh giá bản thân một cách khắc nghiệt nếu họ quên. Khi họ không hoàn hảo, điều đó thực sự có lợi cho họ, bởi vì nó khiến họ luôn khiêm tốn. Rồi họ có thể nhận thấy rằng họ cũng đang làm những gì tốt nhất có thể với Ánh Sáng mà họ có vào thời điểm đó, và họ sẽ dễ dàng yêu bản thân hơn.

Trong cuộc đời của những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư, đã có những lúc họ rơi vào trạng thái giác ngộ – trạng thái đầy từ ái trọn vẹn với vũ trụ. Khi họ ngừng phán xét người khác và bản thân, thì họ sẽ truy cập được vào trạng thái ý thức này, trên một cơ sở nhất quán hơn.

LÒNG BIẾT ƠN VÀ HẠNH PHÚC 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư muốn duy trì trạng thái hạnh phúc không bị gián đoạn, và những thứ kéo họ ra khỏi đó là tất cả những sự kiện bất ngờ trong thế giới trần tục làm gián đoạn kế hoạch của họ. Một sự thực hành mà họ có thể áp dụng để duy trì sự bình yên trong nội tâm là nói: “Vũ trụ yêu tôi, và bằng cách nào đó, điều này sẽ là có lợi cho tôi” – bất kể điều gì xảy ra chăng nữa. Họ có thể lặp lại vài lần nếu cần. Nếu họ chào đón mọi thay đổi bằng lời khẳng định này, họ sẽ ngạc nhiên về cách mà quan điểm của họ biến đổi.

Vấn đề là cảm ơn mọi tình huống xảy đến với họ, bất kể tình huống đó có thể xuất hiện như thế nào: “Cảm ơn Thượng Đế, vì vấn đề sức khỏe này của tôi” – dù là gì đi nữa, thì họ cũng phải biết ơn vì điều đó. Điều này có thể vận hành một cách kỳ diệu. Khi họ thừa nhận tình hình hiện tại của mình bằng lòng biết ơn, và vẫn cởi mở về mặt tinh thần, sự phản kháng của họ sẽ tan biến; cùng với điều đó, bước tiếp theo sẽ trở nên rõ ràng.

Những người này có thể có một khởi đầu khó khăn do những lo lắng, phiền muộn, và nhiệm vụ, những điều đã chiếm hết cuộc sống của họ. Nhưng một khi họ chuyển sang tập trung vào thực tại tâm linh đằng sau thế giới bề ngoài hữu hình, thì họ có thể là người hạnh phúc nhất trong cuộc đời! Một khi họ đã duy trì ý thức và học cách quan sát bản thân một cách khách quan, thì họ sẽ nhận thức được sức kéo tiềm tang của nguồn năng lượng trong Dòng Chảy tự nhiên — mọi thứ đang đi đến đâu và cách điều hướng để đạt được mục tiêu của họ. Sự Vô Hạn dường như đang chăm sóc họ; và miễn là họ luôn tỉnh táo, họ có thể thấy chính xác nơi cần thực hiện bước tiếp theo.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư được đắm mình trong một trường không khí của sức mạnh tinh thần diệu kỳ. Điều trớ trêu là họ hoàn toàn không ý thức được về điều đó. Họ hành động như thể họ không có quyền lực gì cả và cố gắng để thành công từ cấp độ bản ngã. Tất cả những gì họ phải làm là thả mình vào bầu không khí tâm linh xung quanh họ, và phép mầu sẽ bao phủ cuộc sống của họ. Kiếp sống của họ là kiếp sống dễ dàng nhất trong tất cả các kiếp sống, chỉ khi họ buông bỏ được chấp niệm với việc làm cho cuộc sống của mình khó khăn. Nếu họ “Buông bỏ” và “để mọi thứ cho Thượng Đế”, thì họ có thể dịch chuyển trong sự an bình của chính sự Vô Hạn đang dẫn dắt họ.

Phần khó khăn nhất trong cuộc hành trình của họ là hiểu rằng điều gì là “thực tế” đối với các nhóm giao điểm khác —  thế giới vật chất hữu hình mà mọi người đều đồng ý rằng có tồn tại — vốn đã không được định sẵn từ trước là thực tại chính của họ. Việc tập trung vào những điều vô hình, vốn là cơ sở thực tại của họ, đòi hỏi họ phải sẵn sàng mạo hiểm việc bị người khác hiểu lầm. Việc của họ là mang trải nghiệm về thực tại tâm linh đến hành tinh này và họ chỉ có thể làm được điều đó thông qua nhận thức về nó trong cuộc sống của chính họ. Chỉ bằng cách tự mình chìm đắm trong bầu không khí tâm linh, thì họ mới có thể truyền đạt lại thực tế này cho người khác, thông qua niềm vui thầm lặng của chính họ.

BÀI HÁT CHỦ ĐỀ CHỮA LÀNH

Vì phương cách đầy hấp dẫn mà âm nhạc có thể hỗ trợ chúng ta về mặt cảm xúc, trong việc chấp nhận rủi ro, nên tôi đã viết một bài hát chữa lành cho mỗi nhóm giao điểm để giúp chuyển đổi năng lượng của nó theo hướng tích cực.

MỞ RA NHƯ NÓ NÊN MỞ

Thông điệp mang tính xoa dịu của bài hát này là nhằm mục đích nhẹ nhàng thay đổi tiềm thức của người có Giao Điểm Bắc ở cung Song Ngư, theo hướng nhận thức về sự hoàn hảo tổng thể và sự diễn ra tự nhiên của mọi thứ xung quanh họ, đánh thức các phẩm chất tinh thần của họ và cho phép họ đón nhận một cách tiếp cận cuộc sống yên bình và dễ dàng đồng thuận hơn.

Lời bài hát được chọn lọc:

Khi một mình tôi không thể suy nghĩ thông suốt được

Vấp ngã về sau khi tôi chỉ vừa mới có được

Ngay lúc này muốn trở thành

Tất Cả mà tôi nhìn thấy – nếu như tôi có thể chỉ việc…

Nếu như tôi có thể chỉ việc…

Đó là khi tôi nhớ

Mọi thứ trong cuộc đời đều tốt đẹp –

Ngay cả khi không được thấu hiểu…

Mọi thứ sẽ đến với bạn vào đúng thời điểm 

Vậy nên hãy đặt suy nghĩ này vào tâm trí bạn

Rằng mọi thứ đang mở ra… như nó nên mở!

Toàn bộ bài hát này được phổ nhạc và hát trên đĩa CD và băng cát-sét Mở Ra Như Nó Nên Mở (Unfolding As It Should).

***

Tổng hợp sách trong Thư viện trái đất 

Facebook page

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here