CHIÊM TINH HỌC DÀNH CHO LINH HỒN – GIAO ĐIỂM BẮC Ở CUNG THIÊN YẾT VÀ Giao Điểm Bắc ở nhà thứ 8

0
56

 

TỔNG QUAN

 

 

CÁC ĐẶC TÍNH CẦN PHÁT TRIỂN 

Phát triển những lĩnh vực này có thể giúp khám phá năng khiếu và tài năng tiềm ẩn 

 • Tự kỷ luật
 • Lựa chọn thay đổi mang tính xây dựng
 • Giải phóng bất cứ điều gì gây ra trì trệ và năng lượng thấp
 • Loại bỏ vật sở hữu không hữu dụng
 • Tận hưởng mọi thứ mà không cần phải sở hữu chúng
 • Chấp nhận sự hỗ trợ từ những người khác (ý ​​tưởng, tiền bạc, cơ hội)
 • Tận hưởng những tình huống rủi ro cao khiến một người cảm thấy mình đang sống
 • Nhận thức được tâm lý của người khác (khao khát, mong muốn, nhu cầu và động cơ của họ)
 • Cởi mở để hợp tác, hỗ trợ và hợp nhất quyền lực với những người khác

NHỮNG XU HƯỚNG CẦN BỎ LẠI PHÍA SAU

Tìm cách giảm bớt ảnh hưởng của những xu hướng này có thể giúp cuộc sống dễ dàng và thú vị hơn 

 • Gắn bó với sự thoải mái và trạng thái hiện tại
 • Tính sở hữu
 • Quá lo lắng về sự tích lũy và sở hữu
 • Nghi vấn về các quyết định trong quá khứ
 • Bướng bỉnh
 • Chìm đắm trong ham muốn nhục dục
 • Làm mọi việc lặp đi lặp lại theo một cách (cách khó) cho dù cách khác dễ hơn
 • Chống lại sự thay đổi và ý kiến đóng góp của người khác

 

ĐIỂM YẾU / BẪY CẦN TRÁNH / ĐIỂM MẤU CHỐT

Điểm yếu mà những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết là sự thoải mái (“Mục tiêu của cuộc sống là phải thoải mái”), điều mà có thể dẫn họ vào cái bẫy của một cuộc tìm kiếm sự tích lũy không hồi kết (“Cuối cùng khi tôi có đủ tiền và tài sản, tôi sẽ cảm thấy hài lòng về bản thân và có thể kết nối với những người khác”). Tư duy này dẫn đến tình trạng trì trệ ở tất cả các cấp độ; vật chất, thể chất, tinh thần, tình cảm và tâm linh. Kinh nghiệm sống đã cho thấy người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết không bao giờ có đủ “thứ” để cảm thấy thoải mái trong việc thực hiện những thay đổi mà sẽ tiếp thêm sức sống cho cuộc sống của họ. Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết cần sẵn sàng mạo hiểm đánh mất mức độ thoải mái hiện tại để đạt được trạng thái quyền lực và sinh lực cao hơn.

Điểm mấu chốt là họ sẽ không bao giờ có đủ tiền và tài sản cá nhân để nghĩ rằng họ có thể đủ khả năng để gắn kết với người khác, và cảm thấy rằng có đủ vật chất để lo cho mọi nhu cầu của họ cả. Đến một thời điểm nào đó, họ chỉ đơn giản là phải buông bỏ mối quan tâm về bản thân và đặt sức mạnh Ý Chí của họ vào mối quan hệ đối tác. Điều trớ trêu là khi cuối cùng họ gắn bó với một người khác, thì mối quan hệ củng cố sức mạnh lẫn nhau có thể khiến họ trở nên giàu có!

ĐIỀU NHỮNG NGƯỜI NÀY THỰC SỰ MUỐN 

Điều những người này thực sự muốn là tiền bạc. Họ muốn tích lũy các nguồn tài chính và của cải vật chất để có được cảm giác thoải mái và ổn định để có thể bắt đầu “thực sự sống”. Để đạt được điều này, những người này cần sẵn sàng hình thành quan hệ đối tác với những người khác, tìm kiếm những người có giá trị và nguồn lực tương tự (tiền bạc hoặc tài năng) mà họ có thể chia sẻ cùng.

Nếu những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết sử dụng tài năng của mình để nâng cao năng lượng của đối tác, thực sự liên kết với người kia như một đội nhóm hơn là duy trì cảm giác tách biệt (tiền của tôi – tiền của bạn, tài nguyên của tôi – tài nguyên của bạn), thì kết quả có thể là phần thưởng tài chính lớn cho cả đôi bên. Với sự hiểu biết thông qua khế ước rằng họ sẽ nhận được phần trăm lợi nhuận, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết có thể tự do tập trung vào việc củng cố năng lượng và sức mạnh của đối tác theo những cách mà người kia cảm thấy sẽ tăng cường thành công của nhóm. Về khả năng thu xếp tài chính, tốt hơn hết là những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết nên hỏi đối tác của họ điều gì sẽ là công bằng, bởi vì những người khác đánh giá cao họ hơn là họ đánh giá cao bản thân mình.

TÀI NĂNG – NGHỀ NGHIỆP 

Những người này là những biên tập viên tuyệt vời, vì họ có khả năng đi sâu vào suy nghĩ của người khác, phân biệt ý định của họ và đưa tài liệu ra ánh sáng một cách rõ ràng. Họ có tài năng trong việc củng cố các dự án và công việc kinh doanh của người khác, và khi họ làm như vậy, người kia có xu hướng thưởng cho họ một cách hào phóng. Điều này có thể đặc biệt đúng khi làm việc với tiền của người khác — như trong ngân hàng, bảo hiểm hoặc đầu tư. Họ cũng xuất sắc với tư cách là nhà tâm lý học (trong quá trình giúp người khác thay đổi, họ cũng có thể thay đổi) và điều tra viên tư nhân, hoặc trong các lĩnh vực công việc khác liên quan đến việc tìm hiểu kỹ bí mật.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết có năng khiếu thiên bẩm về sự kỹ lưỡng và quyết đoán, điều mà có thể tạo ra kết quả lâu dài. Khi họ sử dụng những món quà tiền kiếp này như một phương tiện để tạo ra sự ổn định trong các tình huống khủng hoảng, sự tin cậy của họ tạo ra một môi trường mà tất cả những người có liên quan đều cảm thấy thoải mái và an toàn. Tuy nhiên, nếu họ tham gia vào những ngành nghề có xu hướng giữ nguyên trạng, đòi hỏi sự duy trì mà không phát triển, họ có thể sớm trở nên trì trệ, sa lầy và thiếu sức sống. Tốt hơn hết là họ nên ở trong những lĩnh vực có xu hướng xử lý khủng hoảng hoặc liên quan đến sự thay đổi và tăng trưởng liên tục, vì điều này mang lại sự phấn khích và tiềm năng cho sự tiến hóa cá nhân.

 

LỜI KHẲNG ĐỊNH MANG TÍNH CHỮA LÀNH CỤ THỂ 

ĐỐI VỚI NGƯỜI CÓ GIAO ĐIỂM BẮC Ở CUNG THIÊN YẾT

 • “Chấp nhận sự thay đổi sẽ dẫn đến sự tràn trề sinh lực.”
 • “Khi tôi chọn tiếp thêm năng lượng cho sự thay đổi, thì tôi có lợi; khi tôi chọn giữ nguyên hiện trạng, thì tôi gặp bất lợi.”
 • “Sự đối lập của thay đổi là trì trệ.”
 • “Khi tôi củng cố sức mạnh của người khác, họ nhận ra giá trị của tôi.”
 • “Khi tôi nhìn sâu vào các giá trị và động cơ của người khác, tôi biết phải tin tưởng ai.”

TÍNH CÁCH

TIỀN KIẾP

NHỮNG GIÁ TRỊ CỨNG NHẮC VÀ GIỚI HẠN

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết bước vào kiếp này với những ý tưởng cứng nhắc về tiền kiếp về những gì họ phải làm để cảm thấy hài lòng về bản thân — đó là một gánh nặng rất lớn đối với họ.

Hầu hết trẻ nhỏ sinh ra đều khỏa thân, nhưng không phải những người này! Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết được sinh ra đã mặc mười chiếc áo sơ mi, mười bốn chiếc áo nỉ, mười hai chiếc quần dài và nửa tá áo khoác ngoài. Họ mang theo mình tất cả gánh nặng tiền kiếp và điều này khiến việc bước qua cuộc đời trở nên khó khăn hơn rất nhiều so với mức cần thiết. Thử thách chính của họ trong cuộc đời này chính là buông bỏ. Nếu không, quá nhiều của cải vật chất, sự gắn bó vô lý với các giá trị tiền kiếp (“cách mọi thứ phải như vậy”) và việc miễn cưỡng kết nối với người khác có thể khiến những người này trở nên trì trệ.

Họ cần cởi mở với năng lượng cuộc sống và lắng nghe ý kiến ​​của người khác. Khi ai đó nói: “Nhìn kìa – chiếc áo khoác ngoài đó không hấp dẫn. Sẽ hay hơn nhiều nếu cởi ra và mặc chiếc áo bên dưới,” bản năng đầu tiên của họ là giữ lấy những gì họ có. Nhưng nếu họ lắng nghe và vứt bỏ chiếc áo khoác (giá trị cũ) đó đi, thì họ sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Nếu họ nhìn vào một giá trị và mức năng lượng của họ bắt đầu đi xuống, đó là một giá trị mà họ cần phải giải phóng đi.

Ví dụ, nếu những người này giữ một giá trị mà yêu cầu mỗi sáng họ thức dậy, thắp một ngọn nến và chạm vào từng góc của phòng ngủ trước khi bắt đầu một ngày của họ, thì nghi lễ có thể khiến họ trì trệ. Những ý tưởng trong tiền kiếp của họ về cách mọi thứ  nên là có thể khiến họ bị “mắc kẹt” lại. Nhưng họ đang học cách nhận ra rằng những giá trị này không còn chính xác nữa và đang thực sự rút cạn năng lượng của họ.

Họ có thể làm hai điều để giúp bản thân buông bỏ: Đầu tiên, họ cần đánh giá lại các giá trị và lý tưởng đang kìm hãm họ — các giá trị về công việc, tôn giáo, các mối quan hệ, giá trị bản thân, đạo đức, sự sáng tạo, gia đình, mục tiêu và vân vân — về những gì mọi người phải làm để trở nên “ổn thỏa.” Khi họ nghĩ: “Tôi cần phải làm điều này để trở nên ổn thỏa,” nếu họ cảm thấy nặng nề xung quanh điều đó, thì họ biết rằng họ có thể giải phóng ý tưởng đó đi và cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Thứ hai, họ cần trở nên quan tâm hơn đến giá trị của người khác. Họ cần thực sự lắng nghe những gì người khác nghĩ là quan trọng, vì người khác có thể đưa ra những quan điểm có giá trị giúp cung cấp năng lượng cho người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết và giảm tải cho họ.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết cũng được hưởng lợi khi giúp đỡ người khác đạt được mục tiêu của họ, bởi vì quá trình này cho thấy người kia nghĩ gì là quan trọng đối với họ. Trong kiếp sống này, những người khác thường có ý thức rõ ràng về giá trị của những người này hơn chính những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết. Điều này là do công việc của người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết là giúp người khác xây dựng kết quả hữu hình, và những người khác biết họ cần gì ở người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết để làm được điều đó.

Khi họ tiếp thêm sức mạnh cho người khác và giúp họ thực hiện ước mơ của mình, những người khác đáp lại bằng cách cung cấp cho những người này năng lượng để họ thay đổi và phát triển. Họ cần cho phép người khác và giá trị của người khác giúp họ mở rộng ranh giới của thế giới bị giới hạn của họ, trở thành sức sống của hiện tại.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết thậm chí có thể gắn bó với các giá trị tinh thần theo cách mà sẽ dẫn đến sự thu hẹp hơn là mở rộng. Ví dụ, giả sử chủ thể coi trọng sự trung thực, chính trực và trung thành. Những giá trị này luôn đúng khi thực hành ở đây và bây giờ. Nhưng nếu những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết vẫn làm một công việc trong vòng hai mươi năm khi mà sau năm năm, công việc đó triệt tiêu sinh lực của họ một cách nghiêm trọng, thì họ đang không trung thành với chính mình. Ngay cả những giá trị tinh thần của họ cũng cần được chuyển hóa thành thời điểm hiện tại. Lòng trung thành là gì? Lòng trung thành có nghĩa là sống thật với phần sâu thẳm nhất của con người mình, và điều đó có thể thay đổi khi cuộc sống tiến triển.

 

TẦM NHÌN ĐƯỜNG HẦM 

Việc những người này không trở nên duy tâm và quá tập trung cũng sẽ hữu ích cho họ. Một khi họ xác định được mục tiêu của mình, họ cần chủ ý tiếp cận dự án hoặc nhiệm vụ bằng cách mở rộng tầm nhìn. Khi họ cho phép người khác và các phong cách sáng tạo khác tham dự vào, thì nỗ lực sẽ hấp dẫn hơn và thú vị hơn. Sau đó, mục đích sẽ trở thành việc tận hưởng các mối quan hệ thân thiết gắn bó với những người khác để đạt được mục tiêu chung. Điều này giúp những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết đặt trọng tâm vào những con người có liên quan hơn là nhiệm vụ.

Nếu họ không cố tình thử nghiệm với việc giữ cho tâm trí của họ được mở rộng, thì họ có thể bị khóa chặt vào việc chỉ nhìn thấy “một cách” để làm việc, đến nỗi mà họ tạo ra một năng lượng cưỡng chế xung quanh việc mọi thứ diễn ra theo một cách nhất định. Họ phải chịu đựng nhiều hơn bất cứ ai, vì điều đó dẫn đến việc họ phải làm việc quá sức.

Điều quan trọng là nhận thức được chế độ “tầm nhìn đường hầm” của họ. Một khi họ nhận ra những gì họ đang làm, họ có thể dừng lại, hít thở sâu, mở rộng suy nghĩ và thấy rằng có lẽ việc mọi thứ phải theo ý họ rốt cuộc cũng chẳng quá quan trọng đến thế.

Để làm chủ được xu hướng “tầm nhìn đường hầm” này, họ cần rất nhiều nỗ lực. Thực sự khó khăn khi họ phải rời khỏi không gian cảm xúc đó — cố gắng chứng minh rằng cách của họ là đúng — đến một không gian mà họ có thể lắng nghe. Đó là một thói quen mới; nhưng một khi họ bắt đầu thực sự tập trung vào động cơ, nhu cầu và mong muốn của người kia, họ có nhiều tài năng hơn bất kỳ nhóm giao điểm nào khác trong việc kết hợp với người kia để tạo ra nhiều quyền lực và sức sống hơn cho cả hai.

SỰ GỢI CẢM 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết đã có nhiều trải nghiệm tiền kiếp về sự thoải mái và khoái lạc; họ không xa lạ gì với khía cạnh gợi cảm của cuộc sống. Trên thực tế, xu hướng tiền kiếp này có thể dẫn đến sự lạm dụng vô độ đồ ăn, thức uống và sự tích lũy. Bởi vì bản năng tự nhiên của họ đối với sự gợi cảm, họ nghĩ rằng nếu họ cảm thấy điều gì đó tốt, họ sẽ tiếp tục cảm thấy nó tốt chừng nào mà họ còn lặp đi lặp lại nó. Nhưng trong kiếp sống này, ý tưởng đó không mang lại kết quả. Đối với những người này, sự lặp đi lặp lại của khoái lạc dẫn đến gánh nặng của sự tích lũy — cho dù là của cải, cân thịt, thói quen làm việc hay sự trì trệ.

Ví dụ, nếu họ thích cua lột, thì họ có thể ăn chúng không giới hạn. Hoặc nếu đó là một loại rượu ngon hoặc rượu bourbon, thì họ có thể uống nó mãi mãi.

 

Cuối cùng, cách duy nhất để kiềm chế các giác quan của họ là loại bỏ sự dư thừa và nhận ra rằng hậu quả lâu dài không đáng để vui vẻ nhất thời. Không có sự thỏa hiệp nào cho những người này cả — vấn đề là hoàn toàn từ bỏ những thứ kiềm hãm họ và không chìm đắm vào chúng nữa. Những thú vui thể xác và nhục dục của họ cần phải được giảm thiểu bằng sự tự kỷ luật để họ tự củng cố sức mạnh bản thân.

Đôi khi phải cần đến một cuộc khủng hoảng bên ngoài để thúc giục họ thay đổi những thói quen quá mức. Ví dụ, nếu họ lo sợ về sức khỏe liên quan đến tim, họ có thể ngay lập tức chuyển sang chế độ ăn uống lành mạnh. Rồi thì họ đang ở trong một thói quen mới – nhưng là một thói quen có lợi.

Những người này nhận được rất nhiều niềm vui chân thực từ tất cả các giác quan thể chất của họ: chạm, nếm, ngửi — họ được sinh ra với sự kết nối sâu sắc với Mẹ Thiên nhiên, và các lĩnh vực vật chất mang lại rất nhiều sự nuôi dưỡng cho họ. Đó là lý do tại sao họ thường thích làm vườn: Họ thích làm việc bằng tay và đạt được sự hài lòng từ việc kết nối với đất. Họ có được cảm giác bình tĩnh và vui vẻ khi họ kết nối với năng lượng của thiên nhiên hơn là những hình ảnh tinh thần của họ về việc mọi thứ nên phát triển như thế nào. Khi họ nhận thức được những gì mỗi cây cần để phát triển và cung cấp cho cây, nó dạy họ giá trị của việc điều chỉnh năng lượng bên ngoài bản thân để xác định nhu cầu cá nhân.

 

“CÁCH CỦA TÔI: CÁCH KHÓ KHĂN”

ĐỘC LẬP

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết trong tiền kiếp là những người lao động chăm chỉ: nông dân, chủ đất và thợ xây dựng. Đây là những kiếp sống mà sự tồn tại phụ thuộc vào khả năng tự lập của họ — rèn luyện theo cách riêng của họ và xây dựng những gì họ nghĩ rất có giá trị. Họ kiếm được theo cách của mình thông qua nỗ lực của chính họ; tài sản và sự tích lũy của cải là phần thưởng xác thực giá trị của họ.

Những người này là những bậc thầy xây dựng. Vì vậy, trong kiếp sống này, họ tiếp cần mọi thứ với theo quan điểm của một thợ xây – chậm rãi và vững vàng, không bỏ qua bất kỳ bước nào. Họ gắn bó với niềm tự hào về công việc của mình, với sự kỹ lưỡng và làm việc “theo cách của họ, cách khó khăn” để chắc chắn rằng kết quả là chính xác như những gì họ mong muốn. Mặc dù cách làm này đã rất có hiệu quả trong tiền kiếp, trong kiếp sống này, nó khiến họ sa lầy và làm chậm tiến độ của họ đến mức họ thường từ bỏ — nhiệm vụ trở nên quá sức đối với họ.

Trong những tiền iếp, sự thịnh vượng, sở hữu, của cải đầy đủ, và tiện nghi vật chất là những mục tiêu. Để tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu vật chất của gia đình, họ đã phải ngăn chận sự nhạy cảm của họ cho hợp với các nhu cầu tâm lý. Họ phát triển thói quen chỉ xem xét nhiệm vụ trong tầm tay.

Ý thức về giá trị bản thân của họ dựa trên những gì họ đã làm, chứ không phải dựa trên con người họ, với tư cách là một cá thể. Điều trớ trêu là trong kiếp sống này, thành công vật chất của họ thực sự bị từ chối cho đến khi họ liên kết với một đối tác. Trong kiếp trước họ đã xây dựng những gì họ cho là quan trọng, nhưng giờ đây họ phải xây dựng những gì hữu ích cho xã hội. Để đạt được điều này, họ cần liên kết với những người khác. Họ không được phép làm điều đó “một mình” nữa, vì điều đó sẽ chỉ làm tăng cảm giác cô lập, bất lực và trì trệ.

Mặc dù trong tiền kiếp, những người này đã không chú ý đến giá trị của những người xung quanh họ, giờ đây thử thách của họ là nhận ra thế mạnh và tài năng của người khác và tham gia cùng với họ nhằm củng cố sức mạnh lẫn nhau. Trong kiếp sống này, họ được định sẵn là sẽ từ bỏ sự phản kháng đối với việc hợp tác và chia sẻ tài nguyên. Họ học cách hợp nhất sức mạnh của mình với người khác, tái tạo năng lượng cuộc sống của họ và làm cho con đường của họ trở nên dễ dàng hơn. Họ có thể lấy lại quyền lực của mình thông qua việc hỗ trợ — và được hỗ trợ bởi — những người có quyền lực từ sự nỗ lực của họ, và thông qua việc thu thập lợi ích vật chất và tinh thần – từ sự trao đổi năng lượng với nhau.

ĐỊNH HƯỚNG NHIỆM VỤ

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết gắn bó với sự kỹ lưỡng: “theo cách của tôi, cách khó khăn.” Trong cuộc đời này, người khác vốn nên cho họ những ý tưởng mới, vật chất, tiền bạc, v.v. để giúp họ. Nhưng họ không muốn giúp đỡ. Ngay cả trong những việc đơn giản như cắt cỏ, thì họ có cách làm riêng của họ. Họ làm cho cuộc sống trở nên khó khăn hơn nhiều so với mức cần thiết; vào thời điểm đó họ có thể nghĩ rằng “không còn cách nào khác” nhưng cuối cùng họ lại cảm thấy kiệt sức.

Mặc dù họ thường không ý thức được về điều đó, nhưng định hướng nhiệm vụ cực đoan của họ có thể gây thất bại cho những người xung quanh họ. Họ đang học cách ủy quyền theo cách mà củng cố sức mạnh cho người khác và khai thác sự sáng tạo của người kia. Ví dụ, nếu họ đang dạy con gái làm bánh và họ cho phép con làm theo cách riêng của mình, điều đó sẽ mang lại cho đứa trẻ cơ hội phát triển kỹ năng, áp dụng khả năng sáng tạo và thêm tự tin vào khả năng của chính mình.

Sáng tạo chính là năng lượng. Đối với một người muốn đặt năng lượng vào một thứ gì đó, thì cô ấy phải cảm thấy mình đang sáng tạo và có thể làm theo cách riêng của mình. Ý tưởng này là mới mẻ đối với những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết. Thay vì nghĩ đến sự sáng tạo của đứa trẻ, họ thường tập trung vào: “Chúng ta có công việc này để làm, làm một chiếc bánh, và tất nhiên là con sẽ luôn làm theo công thức và tất nhiên là con sẽ luôn sử dụng đúng đồ dùng, v.v.“ Sự tập trung của họ là nhằm vào nhiệm vụ hơn là vào con người. Bây giờ họ đang học cách tập trung lại vào con người và cách hỗ trợ họ phát triển sự tự tin để hoàn thành nhiệm vụ. Phần thưởng của việc chuyển sự tập trung từ nhiệm vụ sang con người là vô cùng lớn.

CHẤP NHẬN SỰ GIÚP ĐỠ 

Những chủ thể này đã trải qua rất nhiều kiếp sống mà sự sống còn rất khó khăn về mặt thể chất, đến nỗi trong kiếp sống này, việc họ có thể cảm thấy “thoải mái” với cuộc sống là một quá trình lâu dài, vất vả bởi vì, trong tiềm thức, họ đã quá quen với điều này. Điều này không đúng, mặc dù họ cảm thấy như vậy. Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết cần đánh đổi “sự thoải mái” để có được sự hào hứng và sức sống khi làm việc với người khác.

Ngoài ra, sự phản kháng lại việc sự giúp đỡ từ người khác bắt nguồn từ cảm giác họ đã biết hết mọi thứ rồi – vì vậy họ không muốn lắng nghe. Họ khăng khăng muốn làm mọi thứ theo cách của họ để chứng thực bản thân thông qua nỗ lực của chính họ. Thật không may, đó là một hố sâu không đáy. kiếp sống này, họ không bao giờ có thể tự mình xây dựng đủ ý thức về giá trị của bản thân – để cảm thấy hài lòng về bản thân.

Nhận ra khuôn mẫu này là bước đầu tiên để thoát khỏi nó. Nhưng khi họ đi vào một “đường hầm” của các hành động được lập trình trước từ các trải nghiệm trong tiền kiếp, thì sẽ rất khó để họ lắng nghe người khác, mặc dù các câu trả lời phù hợp với tình huống trong tiền kiếp thường không phù hợp với vấn đề hiện tại. Bằng cách cởi mở với ý kiến ​​đóng góp của người khác — cách năng lượng và tâm lý thay đổi tình huống — chủ thể có thể nhận ra cách điều chỉnh những gì đã học trong tiền kiếp cho phù hợp với vấn đề hiện tại, và nỗ lực của anh ấy hay cô ấy sẽ trở nên hiệu quả hơn.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết có trái tim tốt và đơn giản như vậy, chỉ cần họ nhận lời, thì những người khác sẽ muốn giúp đỡ họ. Điều này đòi hỏi sự khiêm tốn để chấp nhận người khác và sự sẵn lòng giải phóng đi quyền sở hữu duy nhất. Khả năng làm được điều này xuất phát từ việc đánh giá cao lòng tốt của người kia. Khi họ bắt đầu coi trọng người khác, thì họ sẽ tự nhiên mở lòng để chấp nhận sự giúp đỡ mà người khác dành cho họ,

Họ đã mệt mỏi với tất cả những việc khó khăn từ tiền kiếp — và những việc khó khăn trong kiếp này — nhưng họ đánh đồng sự thay đổi với sự nỗ lực nhiều hơn, và do đó họ chống lại sự thay đổi. Trên thực tế, thay đổi là chìa khóa cho sự hồi sinh, tự do và niềm vui của họ! Vì vậy, sẵn sàng chấp nhận rủi ro và đi qua những thay đổi – ngay cả khi nó có nghĩa là mất đi sự kiểm soát và thoải mái – chính là con đường đúng đắn.

Cuộc sống của họ có thể trở nên khó khăn vì họ đang cố gắng làm mọi thứ một mình và họ không muốn phải giải quyết thêm một vấn đề nào nữa. Thực ra, họ thậm chí không nghe thấy những gì người kia nói (họ không muốn nghe) bởi vì cảm giác như “thêm một điều nữa” sẽ làm cho tải trọng của họ nặng hơn. Họ nghĩ rằng mọi người sẽ đòi hỏi họ nhiều năng lượng hơn, nhưng nếu họ mở lòng đón nhận ý kiến ​​đóng góp của người khác, những người khác sẽ cung cấp cho họ nguồn năng lượng mà họ cần. Trên thực tế, họ cần kiến ​​thức của những người khác để thoát ra khỏi thói quen của họ và được giải phóng khỏi những nhiệm vụ to lớn của họ.

SỰ PHẢN KHÁNG 

NGOAN CỐ

Ở một mức độ nào đó, thì những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết có một khả năng phản kháng bẩm sinh đối với việc người khác “đúng”, điều mà có hại cho họ. Khi không nhận ra nó, họ có thể quay lưng với những người đang tìm cách bổ sung năng lượng và tài nguyên của họ.

Họ có xu hướng cực kỳ cứng đầu và họ cũng là nạn nhân của đặc điểm này giống như những người xung quanh vậy. Trong tiền kiếp, họ đã phải có quyết tâm tuyệt đối và ý chí quả quyết để đạt được mục tiêu của mình; thông qua việc được sử dụng quá mức, quyết tâm của họ đã trở thành sự ngoan cố phi lý. Giờ đây, điều này ngăn họ chấp nhận những ý tưởng mà họ cần để hồi sinh năng lượng và giải phóng bản thân khỏi những chướng ngại.

Sự ngoan cố có thể là rào cản lớn đối với những người này. Nếu ai đó bảo họ làm điều gì đó, thì họ có thể cố tình không làm; nếu ai đó nói “Đừng làm điều đó!”, thì dù sao đi nữa, họ vẫn có thể làm điều đó, đơn giản vì họ không muốn bị chỉ bảo phải làm gì. Những người này rất cứng đầu bởi vì họ xem mọi thứ như “cách của tôi so với cách của bạn” điều này biến mọi thứ thành một tình huống thắng-thua. Thay vào đó, khi ai đó bảo họ làm điều gì đó, cách tốt nhất đối với họ là tìm hiểu và hỏi người kia: “Tại sao anh lại bảo tôi làm như vậy? Mục tiêu và ý định của anh là gì?” Năng lượng của sự ngoan cố có thể đẩy người kia ra xa. Nhưng khi chủ thể tìm hiểu:

“Anh đang cố gắng hoàn thành điều gì bằng cách này?” Cảm giác cạnh tranh và ngoan cố biến mất.

Một khi họ hiểu mục đích của người khác, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết sẵn sàng hỗ trợ anh ta hơn. Bằng cách hỏi người kia xem động cơ của anh ta là gì và anh ta đang cố gắng đạt được điều gì, điều này sẽ mở ra cho những người này tư duy: “Chờ một chút, có thể là đây là điều gì đó chúng ta có thể làm cùng nhau và tạo ra một tình huống để đôi bên cùng có lợi.”

Thông thường, khi những người này trở nên cứng đầu, đó là vấn đề của tiến độ. Họ có xu hướng tiến hành chậm rãi, từng bước một, nghĩ rằng đây là cách tốt nhất để đạt được mục tiêu. Sau đó, khi những người khác đề xuât rằng người ta có thể giúp họ đạt được mục tiêu nhanh hơn, họ có thể sợ hãi việc thúc đẩy tiến độ của mình. Họ sợ hãi việc đi quá nhanh, bỏ lỡ một bước và mất kiểm soát. Khi đó, kết quả có thể không phải là 100% “của riêng họ” và họ gắn bó với quyền sở hữu đến mức mà ý nghĩ chia sẻ nó khiến họ không an tâm.

Và theo một số cách nào đó thì họ có thể đúng. Nếu họ tin tưởng tất cả các ý kiến ​​đóng góp từ người khác một cách bừa bãi, thì họ sẽ phải gánh chịu rủi ro rằng một vài trong số những ý kiến ​​đó có thể dẫn họ đi theo một hướng khác thay vì hợp lý hóa quy trình của họ. Vì vậy, họ cần phải tập trung vào động lực của người khác, tạm thời cho phép mình tham gia vào trường lực của người khác để xem liệu họ có cảm thấy được củng cố sức mạnh và tiếp thêm nhiều năng lượng hơn bằng cách kết hợp với đối phương hay không. Nếu câu trả lời là có, thì họ có thể từ bỏ quyền sở hữu duy nhất, hòa hợp với tiến độ của người kia và tham gia vào việc tạo ra một mối quan hệ hợp tác củng cố quyền lực lẫn nhau.

Khi họ đi chậm, họ cảm thấy yên tâm và thoải mái vì họ có thể thấy rằng, từng bước một, họ sẽ đạt được mục tiêu theo cách mà có thể đoán trước được. Khi những người có tiến độ nhanh hơn tham gia cùng, họ sợ việc tăng tốc sẽ khiến họ sẽ gặp bất ổn và thất bại. Những gì họ đang không nhìn thấy được là sức mạnh của người kia.

Ví dụ, họ có thể không muốn mạo hiểm bỏ lỡ chuyến tàu từ New York đến Delaware vì chuyến tàu tiếp theo không khởi hành từ lúc đó cho đến ngày mai, mặc dù đối tác đi cùng sở hữu một máy bay riêng! Họ cần cân nhắc đến việc những người có tiến độ nhanh hơn có thể có tài năng và nguồn lực để có thể giúp họ đạt được mục tiêu nhanh hơn, thông qua một con đường trực tiếp hơn — với những cuộc phiêu lưu thú vị trên đường đi. Mặc dù họ có thể bỏ lỡ cảm giác đắn đo về quyền sở hữu, nhưng họ sẽ có được sinh lực để đạt được các mục tiêu chung nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều, và bản thân quá trình này sẽ thú vị hơn rất nhiều.

THAY ĐỔI, TĂNG TRƯỞNG VÀ ĐỔI MỚI 

Chừng nào những người này còn nghĩ rằng họ biết tất cả mọi thứ, thì họ sẽ còn giới hạn lĩnh vực kinh nghiệm của mình. Đây là cách họ bị mắc kẹt trong các thói quen. Ngoài ra, họ nghĩ rằng họ biết tất cả mọi thứ bởi vì họ biết điều đó từ phía họ. Họ biết nhu cầu của họ, vì vậy họ nghĩ rằng họ biết những gì sẽ phù hợp với họ và họ ngạc nhiên khi người kia không tự động đồng ý. Khi họ quên tìm hiểu mọi thứ theo quan điểm của người kia — giá trị và nhu cầu của người kia — thì họ có thể bị sốc khi kế hoạch của họ bị phản đối. Bí mật nằm ở việc thực hiện thêm một bước là tìm hiểu lý lẽ của người kia trước khi giả định rằng họ biết cách tiếp tục.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết thực sự có kiến ​​thức đặc biệt về việc xây dựng mọi thứ (mối quan hệ, kinh doanh, v.v.); họ có thể xây dựng mọi thứ theo cách mà chúng sẽ trường tồn mãi mãi. Tuy nhiên, họ có thể bị khóa chặt vào việc làm cho mọi thứ trở nên hữu hình và vững chắc đến mức họ bỏ lỡ niềm phấn khích của sự thay đổi — của việc đánh giá cao niềm vui và năng lượng mãnh liệt từ việc mở rộng ra khỏi ranh giới cũ sang các chiều không gian mới, điều mà gợi lên tự do, tình yêu, quyền lực và sự tự tin.

Có hai loại an toàn; sự an toàn của việc sở hữu rất nhiều của cải vật chất đến nỗi mà người ta có thể cách ly khỏi sự thay đổi, và sự an toàn của việc vượt qua giới hạn cá nhân để đạt được cảm giác quyền lực. Từ vị trí đó, an toàn cá nhân cũng được đảm bảo — bởi vì bất kể thay đổi nào xảy ra, một người vẫn an toàn, tự tin và có sức mạnh từ bên trong chính mình. Và để điều đó có thể xảy ra, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết cần kiến ​​thức chuyên môn của người khác và sự khiêm tốn cá nhân để cảm kích việc những người khác có thể mang lại cho họ kiến ​​thức mà có thể có giá trị hơn bất cứ thứ gì họ đã từng có trong quá khứ.

NHU CẦU 

GIẢI PHÓNG CHẤP NIỆM 

Chừng nào người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết còn tập trung vào nhu cầu vật chất, nhu cầu của họ dường như là vô tận. Điều trớ trêu là khi họ ngừng nuôi dưỡng cơ chế thúc giục họ chiếm hữu từ bên trong, họ bắt đầu giải phóng những gì họ sở hữu và cảm thấy khá hơn rất nhiều. Một năng lượng mới bước vào cuộc sống của họ. Sự bình yên và mãn nguyện mà họ tìm kiếm đến theo một cách mới mẻ và đầy bất ngờ: theo một cách mang tính tâm linh. Trong kiếp sống này, họ đã được định sẵn là sẽ từ bỏ việc cố gắng lấp đầy sự trống trải bên trong thông qua vật chất và thay vào đó là theo đuổi những con đường dẫn đến sự mãn nguyện về nhu cầu tâm linh của họ.

Thừa nhận phần mang tính tâm linh, vô hình này trong bản thân mình sẽ mang lại cho họ cảm giác về giá trị bản thân. Bất kỳ bước nào họ thực hiện theo hướng nhằm đạt được sự thông tuệ — thông qua việc viết nhật ký, trải nghiệm tâm lý trị liệu hoặc học cách làm chủ bản thân thông qua việc chấp nhận rủi ro và có những trải nghiệm mang tính biến đổi — thì đều sẽ gặt hái được kết quả mỹ mãn ngay lập tức.

VẤN ĐỀ TIỀN BẠC 

Những người này thường coi tiền là mối quan tâm hàng đầu của họ. Có một cảm giác khủng hoảng về tiền bạc, và luôn có mong muốn tích lũy nhiều hơn. Cũng có thể có sự thiếu logic xung quanh tiền bạc, hoặc giữ chặt nó hoặc tiêu xài quá thoải mái. Thông thường, họ cảm thấy mình đang phải đấu tranh liên tục — làm việc rất nhiều giờ “chỉ để qua được.”

Họ có “nghiệp quả về tiền” nghiêm trọng và nhiều ý kiến ​​về tiền bạc không chính xác; bằng cách cho phép người khác tư vấn cho họ về tiền bạc, họ sẽ bớt căng thẳng hơn rất nhiều. Nhưng họ cứng đầu và muốn làm mọi thứ theo cách của họ – chọn cách khó khăn. Mỗi lần họ làm điều đó, họ đều gặp bất lợi. Ví dụ, ai đó có thể nói với họ rằng: “Chà, tất cả những gì bạn phải làm là bỏ cái máy sưởi này đi và hóa đơn tiền điện của bạn sẽ giảm được 50 đô la một tháng.” Người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết sẽ nói: “Không, không! Tôi phải giữ cái máy sưởi này vì con gái tôi đã dùng nó ở trường đại học, v.v., v.v.” Những chấp niệm như vậy khiến họ nghèo đi. Để có được sự sung túc và dễ dàng, họ phải buông bỏ.

Bí quyết để tích lũy là phân phối hợp lý. Nếu họ muốn trở nên giàu có, những người này phải học cách quản lý tiền hơn là tích trữ tiền. Họ nghĩ rằng chìa khóa để có tiền là nắm giữ nó, trong khi thực tế thì ngược lại. Tiền rất thích lưu thông và bị thu hút bởi những người sẽ giữ cho nó vận động. Nếu họ không cho phép tiền chảy sang người khác thông qua họ, thì chỉ một số tiền nhất định có thể quay trở lại với họ bởi vì họ không phải là một kênh dẫn rõ ràng.

Họ bắt đầu học được điều đó khi họ giải phóng tiền đi bằng tình yêu thương — vui vẻ sử dụng nó để gia tăng sự giàu có của người khác — nhiều tiền hơn sẽ đến với họ. Đó là một thái độ về tiền bạc, cũng như là một hành động thích hợp. Họ cần yêu cả hai phần của quá trình vận hành của tiền bạc — nhận và cho — để tiền bạc dễ dàng bị thu hút bởi họ. Tuy nhiên, những người này thường gặp khó khăn khi buông bỏ bất kỳ thứ gì — và hơn hết là tiền bạc!

Có rất nhiều điều mà người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết có thể làm để thúc đẩy thói quen giải phóng đi tiền bạc cùng với tình yêu thương. Khi họ thanh toán hóa đơn, họ có thể ý thức cảm nhận được tình yêu thương xung quanh quá trình này (dù sao thì họ cũng phải tiêu tiền mà; họ cũng có thể cảm thấy yêu thích điều đó!). Khi họ viết séc cho tiền thuê nhà hoặc tiền thế chấp, họ có thể ý thức gửi gắm tình yêu thương và lời chúc thịnh vượng đến người đó hoặc ngân hàng. Nếu họ thêm thành phần là lòng biết ơn (“Cảm ơn trời, tôi có đủ tiền để trả các hóa đơn của tôi”) thay vì miễn cưỡng chi tiêu, họ sẽ dễ dàng nhận được nhiều tiền hơn để đáp ứng các chi phí của họ và do đó, sẽ củng cố được năng lượng nghiệp lực tài chính tốt, trong cuộc sống của họ.

Một điểm mấu chốt khác để tăng khả năng trở thành nam châm tiền tệ của họ là ý thức ca ngợi vũ trụ về các phần thưởng tài chính hiện đang vận hành trong cuộc sống của họ. Ngay cả khi nó chỉ là một chút, vấn đề ở đây là đánh giá cao và cảm thấy biết ơn những gì đang có, hơn là mong muốn nhiều hơn – điều này, ở mức độ năng lượng, chuyển thành nỗi sợ hãi và lo lắng về việc không có đủ. Lòng biết ơn đối với những gì họ có sẽ giải tỏa lo lắng để họ không còn cản trở dòng chảy của tiền bạc và vật chất nữa. Nếu họ để tiền bạc và của cải chảy trôi qua họ trong tình yêu thương, thì sẽ luôn có nhiều hơn.

TÍCH LŨY VÀ SỞ HỮU 

Những người này đã quá quen với việc tích lũy từ kiếp trước đến nỗi họ nghĩ rằng các giải pháp có liên quan đến việc tích lũy nhiều hơn. Họ nghĩ rằng nếu họ có thể mô tả vấn đề của họ, họ sẽ làm chủ được nó. Họ biết bản thân mình — tất cả các lĩnh vực đang vận hành lẫn rối loạn của họ — vì vậy họ nghĩ rằng không có gì khác để biết nữa cả.

Nếu họ chia sẻ vấn đề với một người bạn, ngay cả khi người bạn đó đưa ra một giải pháp có thể giải quyết vấn đề khỏi họ, thì khi họ rời đi, họ vẫn quan tâm đến vấn đề hơn là giải pháp. Họ không muốn giải pháp. Họ muốn cảm giác tích lũy, và điều đó có nghĩa là giữ vững những khuôn mẫu có vấn đề của họ. Họ không nhận ra rằng thông qua quá trình tích lũy và sở hữu, họ đang chấp nhận hết giới hạn này đến giới hạn khác, cho đến khi cuộc sống của họ trở nên nhàm chán và trì trệ. Đối với những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết, đạt được lợi ích đồng nghĩa với việc từ bỏ những ý tưởng hạn chế. Trong kiếp sống này, họ đang học cách đánh giá cao ý kiến ​​đóng góp của người khác và với lòng biết ơn, cho phép những giải pháp đến từ người khác loại bỏ đi những hạn chế tự áp đặt của họ. Rồi họ sẽ trở nên tự do và bắt đầu tận hưởng sinh lực của cuộc sống.

Chủ đề về sự tích lũy là trọng tâm chính trong tiền kiếp của những người này, và nó tiếp tục ở mọi cấp độ trong kiếp sống này. Trong kiếp sống này, họ có xu hướng tiết kiệm mọi thứ xa hơn mức hữu ích hoặc cần thiết. Họ đang học được rằng quá nhiều tài sản là một trở ngại, làm chậm đi khả năng dịch chuyển của họ và suy giảm năng lượng của sự thay đổi. Có thừa tài sản giống như nặng thêm 40 pound – thật mệt mỏi!

Trong Kinh thánh, rượu cũ phải được đổ ra trước khi có chỗ để nhận rượu mới. Nếu những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết muốn có những hoạt động mới trong cuộc sống của họ, họ phải loại bỏ đi những thứ dư thừa. Ví dụ, họ có quần áo trong tủ mà họ chưa mặc trong mười lăm năm — thậm chí có thể ở kích cỡ khác — nhưng họ lại nghĩ rằng họ “có thể cần chúng trong tương lai”. Điều tốt nhất mà họ có thể làm là xem lại hết tủ quần áo của họ và đóng gói đồ cho tổ chức từ thiện Goodwill hoặc các tổ chức khác. Ý tưởng là để có thêm niềm tin vào cuộc sống: Nếu họ có nhu cầu, vũ trụ sẽ thỏa mãn nó. Họ không cần phải bám vào nhiều thứ để bảo vệ mình khỏi sự thiếu thốn.

Họ sẽ ngạc nhiên về cách điều này tái tạo năng lượng cho cuộc sống của họ. Một khi họ đã quyết định cho đi một thứ gì đó — hoặc bỏ đi một thứ gì đó — thì họ không được nhìn lại. Những người này có nghiệp quả về tích lũy mạnh mẽ đến nỗi nếu họ nhìn lại một mối quan hệ mà họ đã rời bỏ, hoặc nghĩ về một vật sở hữu mà họ đã quyết định để lại, thì hỏng rồi. Họ sẽ mang nó vào nhà một lần nữa.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết làm cho cuộc sống của họ dễ dàng hơn rất nhiều khi họ giải phóng sự gắn bó với quyền sở hữu ở mọi cấp độ. Họ thậm chí không muốn cho phép người khác đóng góp ý kiến ​​vì họ muốn có toàn bộ quyền sở hữu đối với ý tưởng cũng như vật chất. Họ không muốn nói “Đó là ý tưởng của anh ấy” bởi vì họ muốn quyền sở hữu và tín nhiệm. Ngoài ra, họ muốn là một phần của sự thỏa thuận — họ sợ rằng nếu nó không hoàn toàn là “thứ của họ”, thì họ có thể bị bỏ lại. Thực tế thì, miễn là họ là nguồn năng lượng cho một dự án, những người khác sẽ không muốn bỏ đi họ bởi vì họ phụ thuộc vào những người này.

SỰ HỒI SINH 

Để tái tạo cuộc sống, kiếm tiền và có được cảm giác quyền lực, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết cần sự giúp đỡ của người khác. Điều đó đòi hỏi sự khiêm tốn khi nói: “Xem này – anh có năng lượng mà tôi cần.” Tôi phải làm gì để tương tác được tiếp diễn?” Họ cần thử nghiệm để tìm hiểu xem điều gì sẽ  khiến năng lượng họ cần quay trở lại với họ ở mức độ thực tế, vì việc xác định và cảm nhận rằng loại năng lượng đó trong thế giới vật chất là mới mẻ đối với họ. Họ không quen với nó vì họ cũng không quen dựa vào người khác để đáp ứng nhu cầu của họ. Nhưng năng lượng họ cần chỉ có thể đến từ những người khác – những người mà sẽ chỉ cung cấp cho những người này khi những người này cung cấp cho họ chính xác những gì người đó cần. Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết cần phải kết nối với những gì người khác đang nói với họ và hỗ trợ họ chính xác theo những cách đấy. Nếu họ cảm thấy trì trệ theo bất kỳ cách nào, họ có thể hợp tác với một người khác mà sẵn sàng đầu tư thời gian, năng lượng hoặc tiền bạc cùng với họ— và đột nhiên lĩnh vực đó trong cuộc sống của họ sẽ bừng lên sức sống.

KỶ LUẬT BẢN THÂN

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết có thể nghĩ rằng họ có kỷ luật với bản thân, nhưng thực ra đó là một đặc điểm tính cách mà họ cần phát triển trong cuộc đời này. Những người này có xu hướng quá mức trong nhiều mặt và thường không đặt ra các giới hạn lành mạnh trong cuộc sống của họ. Trên thực tế, họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc chấp nhận những kỷ luật được áp đặt từ bên ngoài bởi vì họ không có nó trong chính bản thân họ. Đôi khi họ nhầm lẫn giữa việc “bị thúc đẩy” là sự tự kỷ luật, nhưng sự thôi thúc trong việc làm mọi thứ quá mức của họ thực sự là một dấu hiệu của sự cực đoan. Tự kỷ luật bao gồm việc dẫn dắt bản thân đến một mục tiêu đã xác định trước một cách cân bằng và có ý thức — khả năng dàn dựng và thực hiện một kế hoạch.

Một khi những người này quyết định sẽ kỷ luật với bản thân mình, thì họ sẽ thực hiện nó! Họ trì hoãn một thời gian dài với những nỗ lực nửa vời, và sau đó đột nhiên họ làm điều đó – họ không đưa ra cho mình bất kỳ lựa chọn thay thế nào. Họ rất dễ bị lạc lối; khi họ lạc lối, họ thường trượt trở lại vào tình trạng thái quá và sau đó thì lại cảm thấy khủng khiếp về bản thân. Cuối cùng, họ nhận ra rằng họ có được sự tự tôn nhiều hơn, khi họ duy trì tính tự giác của mình.

Đối với những người này, kỷ luật với bản thân cũng có nghĩa là hướng bản thân theo những lối có lợi nhất đối với họ. Họ cần bắt đầu đối xử với bản thân theo cách mà họ đang học để đối xử với người khác: tử tế hơn, nhạy cảm hơn và ít bị điều khiển hơn. Họ cần tự hỏi bản thân mình định kỳ rằng: “Trong tình huống này, điều gì sẽ mang lại cho tôi cảm giác quyền lực và cảm giác tự do và tràn đầy sức sống?” Thay vì làm từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác, họ nên chú ý đến nhu cầu nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe của bản thân và rồi, làm những việc để tái tạo năng lượng cho họ. Vấn đề là mở lòng với các nguồn lực bên ngoài bản thân họ — dù là con người hay thiên nhiên — để chuyển hướng họ theo những cách làm cho nhiệm vụ và cuộc sống của họ trở nên được dễ dàng hơn.

 

Những thứ gọi là chướng ngại vật thực ra có thể là cách hữu ích để phá vỡ tính nhất tâm cứng đầu và có hại của họ. Ví dụ, nếu đó là một ngày mưa và họ không thể sửa chữa nhà kho, có thể đó là cách vũ trụ nói rằng họ cần phải chậm lại và nghỉ ngơi. Khi những người khác tỏ ra “chống đối” lại họ, vũ trụ có thể đang nói rằng: “Bạn đang làm việc quá chăm chỉ. Đây là một số can thiệp từ bên ngoài để giúp bạn nghỉ xả hơi!” Nếu họ nhìn nó theo cách đó, họ sẽ nới lỏng năng lượng quá tập trung của mình và chấp nhận ý kiến ​​đóng góp của người khác.

Đôi khi những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết nghe lời khuyên từ người khác và biết đó là điều họ “nên” làm, nhưng họ có một sự kháng cự từ bên trong, chống lại việc làm những gì có lợi nhất cho riêng họ. Khi họ tập trung vào những nhu cầu ăn uống tức thời để được thỏa mãn, những nhu cầu đó trở nên phóng đại và cảm giác của họ hoàn toàn bị mất kiểm soát. Để ngăn chặn điều này, điều quan trọng là phải tập trung tinh thần vào những gì họ thực sự muốn. Điều này sẽ cung cấp cho họ sức mạnh để vượt qua cái bẫy của việc cần sự thỏa mãn tức thời, và họ sẽ tự động có kỷ luật tự giác để đạt được mục tiêu của mình.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết thường phải chịu áp lực từ bên ngoài để tạo ra sự thay đổi. Khi họ gặp khủng hoảng, nó sẽ kích thích họ hành động. Nhưng thay vì chờ đợi một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng (vấn đề sức khỏe, phá sản, v.v.), tốt hơn là họ nên chấp nhận thay đổi sớm hơn. Bằng cách “lập kế hoạch” cho một cuộc khủng hoảng (cho bản thân thời hạn ba tháng để chuẩn bị ngôi nhà của họ và đưa nó ra thị trường, một tháng để tìm ra một kế hoạch ăn kiêng mới, v.v.), họ tiếp cận năng lượng họ cần để thay đổi mà không cần phải đối mặt với một tình huống đe dọa đến hạnh phúc của họ. Nhưng dù thế nào đi nữa, họ cũng phải đưa ra quyết định và cam kết trải qua một thời gian tạm thời làm việc chăm chỉ và kém thoải mái, để thoát ra khỏi thói quen của mình. Và nó sẽ hữu ích khi họ để người khác giúp họ, thay vì làm theo cách của họ – cách khó khăn.

GIÁ TRỊ 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết cần toàn bộ hệ thống giá trị của họ được tái sinh bởi vì hệ thống cũ đang khiến họ thất bại. Một cách mà vũ trụ giúp họ buông bỏ là đưa họ tiếp xúc với những người có niềm tin và giá trị trái ngược với những điều cụ thể mà những chủ thể này cần thay đổi. Nếu họ cần phải từ bỏ niềm tin rằng họ nên đợi ba giây sau khi đèn giao thông chuyển sang màu xanh lá cây trước khi họ đi tiếp, bởi vì niềm tin đó đang hạn chế họ, họ sẽ thu hút một người tin rằng “Thời gian là điều cốt yếu; khi đèn tín hiệu chuyển sang màu xanh lá, đó là cách vũ trụ thúc giục chúng ta hành động ngay lập tức.”

Ngay sau khi giá trị hoặc niềm tin mới được đưa ra, giá trị đối lập của người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết sẽ nổi lên. Ngay lúc đó, những người này bắt đầu cảm thấy căng thẳng: Họ nên làm gì? Họ nên làm theo cách nào? Nếu họ “kết nối” vào và cảm thấy rằng giá trị mới thực sự hữu ích và chính xác hơn, thì họ cần bỏ ngay giá trị cũ, đón nhận giá trị mới, hành động theo nó, và không nhìn lại. Đây là cách họ thay đổi. Cần có sự chính trực, dũng cảm, tự kỷ luật và hành động. Sẽ có lợi cho họ khi họ chọn sự thay đổi; khi họ chọn cách làm cũ, thì họ sẽ gặp bất lợi.

Những người này đang học cách để mở lòng hơn với những điều có kết quả đối với họ – họ có thể quá cứng nhắc về những hệ thống giá trị trong tiền kiếp của mình. Những nguyên lý mà họ gắn bó thường đúng; nhưng nếu họ trở nên quá cứng nhắc về việc các nguyên lý được chọn được vốn sẽ biểu hiện theo những hình thức nào, thì họ sẽ mất tinh thần và bị ràng buộc bởi hành vi. Ví dụ, họ có thể coi trọng vẻ đẹp (một thuộc tính về mặt tinh thần) và sau đó trở nên quá chấp niệm với việc mọi thứ trong môi trường của họ phải ở trong một “trật tự hoàn hảo.” Họ có thể coi trọng sự tận tâm trong hôn nhân và sau đó trở nên chấp niệm với một hình thức tận tâm đặc biệt nào đó. Họ có xu hướng không cân nhắc đến ý tưởng của người khác về hình thức, điều này, nếu được kết hợp với ý tưởng của chính họ, thực sự có thể thúc đẩy nâng cao trải nghiệm về giá trị mà họ tìm kiếm.

Ví dụ, thay vì bị bởi thôi thúc bởi “Trật tự hoàn hảo trong nhà tương đồng với vẻ đẹp,” họ có thể nói với bạn cùng nhà rằng: “Tôi rất coi trọng vẻ đẹp. Bạn có ý tưởng gì về cách chúng ta có thể khiến cho ngôi nhà của mình đẹp hơn không?” Điều này có thể dẫn đến sự mở rộng ý tưởng về vẻ đẹp, vượt ra ngoài những gì mà người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết sẽ đã cân nhắc đến. Họ cần nhớ rằng trong kiếp sống này, nguồn cội của những điều nuôi dưỡng của họ sẽ không đến từ giá trị hay nhiệm vụ, mà là từ sự đồng tâm hiệp lực với những người khác.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết cũng đang học cách đáp ứng nhu cầu của họ mà không đi đến mức cực đoan. Ví dụ, nếu họ coi trọng vẻ đẹp và trật tự, thì việc dồn năng lượng vào việc tạo ra những thứ đó sẽ tiếp thêm sinh lực cho họ — cho đến một mức độ nhất định. Nhưng sau đó là quy luật lợi ích giảm dần: Họ có xu hướng tiếp tục vượt qua mức độ đó và cảm thấy mình trở thành nô lệ của những gì họ đã tạo ra. Hoặc họ có thể mong đợi những người khác tiếp tục nỗ lực của họ {theo cách của họ) để mọi thứ có thể được đẹp đẽ và có trật tự. Và điều đó khiến họ phải đầu tư vào nhiệm vụ bằng sự bất lợi của người khác.

Mặt khác, nếu những người này cung cấp năng lượng tương tự cho một người mà họ muốn hỗ trợ, thì người kia cuối cùng sẽ bắt đầu cung cấp lại năng lượng cho họ — điều này thậm chí sẽ giúp chủ thể cung cấp năng lượng cho họ nhiều hơn. Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết nghĩ rằng họ không biết cách truyền năng lượng thiết yếu đó cho người khác, nhưng thực ra nó rất đơn giản. Những người khác biết về nhu cầu của họ, vì vậy tất cả những gì những người này phải làm là khiêm tốn hỏi người khác những gì họ cần, lắng nghe những gì họ nói và cung cấp cho họ.

QUAN HỆ ĐỐI TÁC

SỰ KẾT HỢP VÀ CÔNG NHẬN 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết đang học cách từ bỏ những khuôn mẫu cũ kỹ. Để làm được điều này, họ cần một đối tác — hoặc các cộng sự — để xây dựng mối quan hệ và củng cố sức mạnh lẫn nhau. Thường thì những người này ổn trong các tình huống nhóm nhưng lại sợ hãi kết nối một-một, bởi vì họ vẫn chưa hỏi bản thân mình: “Người kia cần gì? Điều gì sẽ hỗ trợ anh ta? Điều gì sẽ củng cố sức mạnh của anh ta?” Khi họ không tập trung vào bản thân mình nữa và thực sự kết nối với những gì người kia cần, điều đó tạo nên một cảm giác thân thiết.

Để làm được điều này, họ phải vượt qua nỗi sợ hãi rằng họ sẽ không được yêu thích hoặc mọi người sẽ giận dữ với họ. Thực tế là, những phản hồi này từ người khác chỉ xảy ra khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết không thể hiện tài năng bẩm sinh của họ, để củng cố sức mạnh lẫn nhau. Nếu động cơ của họ là hỗ trợ người kia bất kể phản ứng ra sao, thì họ sẽ không bị tổn thương. Trong quá trình chân thành khám phá điều gì sẽ có ích cho người kia, những chủ thể này mở lòng mình ra — và đó là khi họ kết nối với năng lượng tái tạo, tương hỗ mà họ cần.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết có thể được coi là những người tốt bụng, khiêm tốn, thật thà, nhưng sự khiêm nhường thực sự có liên quan đến việc tiếp thu ý kiến ​​đóng góp của người khác và không tìm cách thống trị hoàn cảnh. Ẩn bên trong, những người bản xứ này có một sự kiêu ngạo và bướng bỉnh – một cái tôi ẩn náu từ tiền kiếp – cần được giải phóng đi. Họ đang học cách nới lỏng sự kìm kẹp chặt chẽ việc kiểm soát kết quả, và buông bỏ những giá trị cứng nhắc của tiền kiếp, đang áp bức họ.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết cần sự xác nhận của người khác, vì đây là điều cho phép họ mở lòng và thay đổi. Năng lượng của việc những người khác nhận ra và đánh giá cao giá trị của họ dung dưỡng họ, và là thước đo chính xác để biết liệu họ có đang đi đúng hướng hay không. Đây cũng là một lý do tại sao họ làm việc rất vất vả — họ nghĩ rằng nếu họ tuân theo một đạo đức làm việc chăm chỉ, thì những người khác sẽ chú ý và đánh giá cao họ. Vì vậy, họ đã bỏ ra rất nhiều thời gian và nỗ lực để đạt được mục tiêu, nhưng những người khác lại không cho họ những phản hồi tích cực mà họ đang tìm kiếm. Vấn đề là phương pháp của họ để đạt được sự công nhận. Nếu họ cố gắng đạt được điều đó bằng cách trở nên thụ động để không làm mất lòng người khác, thì họ bắt đầu sôi sục trong lòng; và điều này chẳng củng cố sức mạnh cho phía người nào cả. Bản thân nhiệm vụ không thể trả lại năng lượng cho họ; và nếu họ làm theo cách của họ, mà không tích hợp các nhu cầu và đóng góp của những người khác vào, thì họ sẽ không nhận được sự công nhận mà họ tìm kiếm. Giải pháp bao gồm việc dành thời gian để đặt câu hỏi: “Người này cần gì? Điều gì quan trọng đối với anh ta trong tình huống này?” Nếu họ cân nhắc đến người khác, thì khi họ đóng góp, họ sẽ được đánh giá cao.

Trong kiếp sống này, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết không cần phải là “đúng” hay chứng minh rằng cách làm của họ là tốt nhất. Họ đã làm được điều đó rồi. Giá trị cao hơn có liên quan đến việc học cách kết hợp với những người khác để xây dựng một thành công lớn hơn, là một trong hai người có thể hoàn thành một mình. Điều này đòi hỏi phải tiếp thu ý tưởng của người khác và thực sự ủng hộ tinh thần của người khác. Người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết phải cẩn thận để không áp đặt giá trị của mình lên người khác, mà phải làm những gì có thể để củng cố và giúp giá trị của người khác có thể phát huy được hiệu quả hơn. Điều này sẽ tạo ra sức mạnh tổng hợp mà những người này cần để hoàn thành công việc.

GIÁ TRỊ BẢN THÂN 

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết nghĩ rằng họ có cảm nhận chắc chắn về giá trị bản thân mình – và theo cách nào khác thì họ có đấy – nhưng vào những lúc nào đó thì họ phóng đại giá trị bản thân mình và những lúc khác thì lại đánh giá thấp bản thân họ. Vì đã quen với việc tự mình làm mọi việc, nên họ có vẻ rất độc lập. Họ tự tin vào việc họ biết rằng họ có thể dựa vào chính mình để vượt qua mọi tình huống. Họ nhận thức được tài năng, khả năng của mình và sẵn sàng làm việc chăm chỉ, và họ coi trọng sự tháo vát của bản thân.

Vấn đề là họ chỉ đánh giá bản thân từ góc nhìn của riêng của họ và có xu hướng đánh giá thấp giá trị của họ đối với người khác. Đây là lý do tại sao họ có thể gặp vấn đề về tiền bạc. Họ vô tình giới hạn bản thân vì theo tiêu chuẩn của người khác, họ thường đáng giá hơn rất nhiều so với mức mà họ nhận ra. Do vậy, họ nên dành thời gian để tìm hiểu những gì mà đối phương đánh giá cao về họ, và rồi củng cố những phẩm chất đó.

Ẩn sâu bên trong, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết có cảm giác sâu sắc rằng mình không xứng đáng. Tuy nhiên, những cảm giác này chỉ nổi lên khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết bắt đầu so sánh mình với những người khác (về tài năng, sắc đẹp, tiền bạc, khả năng, sự nổi tiếng, v.v.). Bất cứ khi nào họ tự so sánh mình với người khác, thì họ đều cảm thấy không đủ. Tuy nhiên, khi họ tập trung vào những thiên khiếu và tài năng mà người khác có, củng cố những thiên khiếu đó bằng cách làm cho người khác nhận thức được khả năng của họ, thì bỗng dưng những người này lại nhận thức được giá trị của chính họ. Trong quá trình giúp đỡ người khác thực hiện ước mơ của họ bằng những cách thiết thực, họ đã tỏa sáng. Họ biết rằng họ đã đóng góp một phần vào việc làm cho người kia thành công; và nếu giá trị của người khác tương tự với giá trị của họ, thì những gì họ coi là quan trọng cũng trở thành hiện thực.

Nhưng những chủ thể này cần đề phòng việc quá tập trung vào nhiệm vụ đến nỗi con người trở thành thứ yếu đối với họ. Họ thậm chí có thể không nhận ra đó là thông điệp mà họ đang thể hiện ra. Giá trị bản thân của họ phần lớn dựa trên những gì họ làm chứ không phải họ là ai; vì vậy để cảm thấy hài lòng về bản thân mình, họ nghĩ rằng họ phải không ngừng chứng tỏ khả năng của mình. Trong kiếp sống này, họ đang điều chỉnh lại định nghĩa của mình về giá trị bản thân — học rằng nó liên quan đến con người của họ, những phẩm chất mà họ sở hữu và cách họ liên hệ với những người khác.

SỰ BIẾN ĐỔI ĐẦY SÁNG TẠO 

Trong kiếp sống này, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết được định sẵn sẽ trải qua những biến đổi lớn. Chỉ thông qua sự lột xác hoàn toàn, họ mới có thể thoát khỏi những thói quen mà họ rất dễ rơi vào, và lấy lại sinh lực và cảm giác sống mà họ mong muốn. Đối với họ, sự biến đổi có liên quan đến những người khác; kết nối với những gì người khác coi là quan trọng và theo đuổi những hướng đi mới kích thích sự phấn khích.

Những người này cần năng lượng sáng tạo cao để đánh thức họ ra khỏi những thói quen thoải mái của họ. Các tình huống khủng hoảng kích thích họ theo cách tích cực để tách họ khỏi nhịp độ ổn định, đáng tin cậy vốn đã trở nên ngột ngạt. Họ thay đổi, phát triển và đạt được sự phấn khích trong cuộc sống khi họ bắt đầu vươn lên khỏi tình huống và chấp nhận những rủi ro mà đòi hỏi việc tiếp cận với những điều chưa biết. Loại kích thích đầy sáng tạo và việc “sống bên bờ vực” này cần được thể hiện một cách thường xuyên nếu họ muốn tận hưởng cuộc sống.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết đã từng là những bậc thầy xây dựng. Tuy nhiên, trong kiếp sống này, để xây dựng, trước hết họ phải giải phóng mảnh đất đã, để có chỗ cho những cấu trúc tươi mới.

Họ không thể mong đợi xây dựng được một tòa nhà chọc trời trên đỉnh một tòa khác. Đã đến lúc phải buông bỏ mọi thứ đè nén họ: quá khứ, của cải vật chất thừa thãi, bất cứ thứ gì không còn hữu dụng trong hiện tại.

Nhưng những người này sợ phải buông bỏ mọi thứ vì họ sẽ quên đi quá khứ. Và thực tế là họ sẽ như thế. Điều đó là tốt, đó là một phần của sự biến đổi. Khi những hiểu lầm được cải biến, chúng sẽ tan biến – giống như từ sâu hóa kén thành bướm vậy. Tại sao con bướm phải nhìn lại những ngày làm sâu của nó? Nó cần bay đi và tận hưởng vẻ đẹp và sự tự do mới tìm thấy được của mình! Tương tự như vậy, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết cần phải buông bỏ quá khứ để tận hưởng những gì họ đã trở thành được tốt hơn.

CHẤP NHẬN RỦI RO 

Điều quan trọng đối với những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết là phải phân biệt trong việc chấp nhận rủi ro của họ. Có một sự khác biệt giữa việc chấp nhận rủi ro không phù hợp, điều mà mang lại cảm giác bất cẩn; và chấp nhận rủi ro thích hợp, điều mà mang lại cảm giác phát triển. Nếu người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết cảm thấy nghi ngờ, thì cách tốt nhất đối với họ là nhờ người khác đánh giá tình hình.

Ví dụ, tôi có một thân chủ có giao điểm ở vị trí này đã tìm thấy một ngôi nhà mà cô ấy yêu thích. Mọi thứ về nó đều đúng, nhưng ở một mức độ nào đó cô ấy không cảm thấy thoải mái với nó. Vì vậy, cô đã hỏi xin ý kiến của bố chồng mình, và ông nói rằng ông không thích nó vì nó có rừng sau nhà. Nó khiến ông ấy lo lắng, vì cô có hai con nhỏ và dành nhiều thời gian ở nhà. Vì vậy, cô ấy lại tự mình lái xe đến và để năng lượng của ngôi nhà tác động lên mình, và cô ấy không có được cảm giác vui vẻ. Sau đó, cô điều tra các trường học trong khu vực và nghe những điều về chương trình học khiến cô không thoải mái. Khi cô điều tra, phản hồi mà cô nhận được không kích thích cảm giác tràn đầy sức sống của cô, mà là cảm giác sợ hãi. Tuy nhiên, vì mong muốn tích lũy của cô ấy rất mạnh mẽ, cô ấy đã nhờ người thực hiện một báo cáo kỹ thuật. Nó đã chỉ ra các vấn đề về cấu trúc của ngôi nhà. Vì vậy, cuối cùng, cô ấy đã để ý kiến ​​đóng góp của người khác giúp cô ấy đưa ra quyết định của mình, và bất chấp mong muốn sở hữu, cô ấy đã không mạo hiểm. Đây là một ví dụ hoàn hảo về cách những người này có thể kết hợp cảm giác nhận thức cao về sự “thoải mái” với ý kiến ​​đóng góp từ bên ngoài theo cách mang tính xây dựng.

Nhưng có một sự khác biệt giữa sự thoải mái ở cấp độ tâm linh và sự thoải mái ở cấp độ thể chất. Khi những chủ thể này đưa ra lựa chọn dựa trên những gì
thoải mái về mặt vật chất, thường đấy không phải là con đường sẽ kích hoạt sự thay đổi và làm cho họ hạnh phúc. Khi họ liên kết với một người hoặc dự án ngoài bản thân họ, và họ cảm thấy vui vẻ và tràn đầy năng lượng về mặt tinh thần, đó là tín hiệu mà họ có thể tin tưởng. Qua việc theo đuổi điều đó, hạnh phúc đang chờ đợi họ.

TÂM LINH 

Trong kiếp sống này, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết có nhu cầu về tâm linh rất mạnh mẽ, điều mà cần được trân trọng: thời gian yên tĩnh, thư giãn để suy ngẫm, sáng tạo và đổi mới. Họ quá mệt mỏi vì công việc nặng nhọc của kiếp trước nên kiếp này họ cần được nghỉ ngơi. Vấn đề là, họ không quen với việc nghỉ ngơi! Họ đã quá quen với trách nhiệm giữ cho thế giới vật chất của mình ở trong trật tự, đến nỗi mà họ vẫn còn bận tâm đến sự sống còn.

Những người này cần phải nhận ra rằng trong kiếp sống này, nhu cầu về tâm linh và tâm lý của họ cũng quan trọng như nhu cầu thể chất của họ vậy. Thực ra, nhu cầu về tâm linh của họ còn quan trọng hơn. Họ đã làm chủ được thế giới vật chất rồi; nên bây giờ là lúc để khám phá thế giới tâm linh, tham gia vào những trải nghiệm thúc đẩy sự biến đổi cá nhân: tâm lý học, các cuộc hội thảo mở rộng ý thức hệ, hoặc các lớp học về sự tự giúp đỡ bản thân. Họ cần phải tham gia theo đuổi những thứ mà sẽ giải phóng họ khỏi sự trói buộc của cõi giới vật chất.

Chừng nào mà họ còn dựa vào kết quả vật chất để cảm nhận về giá trị bản thân của mình, thì chừng đó họ vẫn còn phải phụ thuộc vào thế giới bên ngoài để duy trì cảm giác hạnh phúc của mình. Điều này khiến họ có một cảm giác bất lực sâu sắc, vì không thể ngăn cản được sự thay đổi — thay đổi là điều tuyệt đối, làm nền tảng cho mọi sự hiện hữu về vật chất. Bài học cơ bản cho những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết là chấp nhận sự thay đổi, bởi vì cố gắng giữ lấy mọi thứ thuộc về vật chất đều vô vọng: Mọi vật chất đều được sinh ra, trưởng thành, tan rã và chết đi.

Nhưng linh hồn không bao giờ chết đi, và những chủ thể này đang học cách sắp xếp bản thân cho phù hợp với khía cạnh tâm linh của cuộc sống. Thay vì nói rằng:  “Tôi muốn mọi thứ diễn ra theo cách của tôi,” thì họ lại đang khám phá ra sức mạnh tinh thần của câu nói: “Tôi muốn nó diễn ra chính xác theo cách mà nó vốn là.”  Và rồi họ sẽ chiến thắng — họ thấy những hành động cần thực hiện và cuộc sống của họ trở nên kỳ diệu! Họ đang học cách gắn bó với nguồn năng lượng vũ trụ và tin tưởng vào sự diễn ra tự nhiên của cuộc sống.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết đang phát hiện ra rằng “Khi một cánh cửa đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra.” Khi họ cho phép mọi thứ trôi qua khỏi cuộc sống của họ mà không có chấp niệm về tình cảm rút cạn họ, thì họ sẽ có được một sự độc lập, sức mạnh và tự do mà họ chưa từng trải nghiệm trước đây. Tải trọng của họ nhẹ đi rất nhiều và họ có thể trải nghiệm cuộc sống mà không bị “hút cạn”, bằng cách thay đổi hoàn cảnh vật chất. Khi họ hòa hợp với linh hồn mình và hòa hợp với kế hoạch của vũ trụ, thì họ đang “đi đúng hướng.”

Trong thế giới vật chất, nhu cầu của họ là vô tận, và họ không bao giờ có thể tích lũy đủ hoặc làm đủ, để cảm thấy trọn vẹn được cả. Điều duy nhất mà sẽ mang lại cho những người này cảm giác thỏa mãn họ tìm kiếm, là thế giới tâm linh. Vì vậy, điều quan trọng là ngừng đưa ra nhiều cam kết vật chất hơn và bắt đầu thực hiện những cam kết mà sẽ nâng cao nhận thức về mặt tâm linh của họ. Nếu họ có thể theo đuổi những vấn đề tâm linh cùng với người khác, thì sự tham gia của những người khác sẽ mang lại cho họ năng lượng cần thiết để thay đổi.

CÁC MỐI QUAN HỆ 

THIẾU NHẬN THỨC 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết tiếp cận các mối quan hệ theo cách giống như cách họ làm mọi thứ khác — từ quan điểm của bậc thầy xây dựng. Từ nhiều tiền kiếp, họ đã quen với các mùa và sự tiến triển tự nhiên của thời gian và nỗ lực dẫn đến kết quả lâu dài, có thể đoán trước được. Trong các mối quan hệ, họ sẵn sàng dành thời gian với đối phương, nắm tay, trò chuyện và khám phá những điều họ thích làm cùng nhau. Mỗi điều trở thành một khối xây dựng, và mối quan hệ phát triển hoặc không phát triển, dựa trên sự thích thú của họ đối với từng giai đoạn và mức độ mà họ tôn trọng lẫn nhau như những cá thể riêng biệt.

Tuy nhiên, đồng thời người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết có thể phần nhiều không chú ý đến người khác, và không thực sự xem xét nhu cầu của người khác. Ví dụ, tôi có một thân chủ có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết, vốn là một người nghiện công việc. Anh ta được thúc đẩy phải kiếm tiền để cho gia đình một lối sống thật tốt và gửi bốn đứa con của mình đến những trường đại học tốt nhất. Vợ anh, người anh hết mực yêu thương, luôn nói với anh rằng cô ấy không cần những ngôi nhà sang trọng; điều cô cần là anh dành nhiều thời gian hơn cho cô. Anh ta không hiểu tại sao cô lại không coi trọng việc anh dành nhiều thời gian kiếm tiền như vậy – dù sao thì anh cũng phải trả tiền học đại học cho bọn trẻ; đó là điều chính yếu.

Vì vậy, anh ta hoãn lại việc dành nhiều thời gian hơn cho vợ, nghĩ rằng khi các con tốt nghiệp đại học, họ sẽ bắt đầu tận hưởng cuộc sống cùng nhau – điều mà anh ta rất mong đợi. Trước khi đứa con thứ tư của ông học xong đại học, vợ ông đã qua đời. Không cần phải nói, anh ta đã cảm thấy hối hận vô cùng. Có lẽ từ tiềm thức, vợ anh đã kết nối với việc cô ấy có ít thời gian đến thế nào. Nhu cầu dành thời gian cùng với anh ấy của cô có thể dựa trên nhận thức mà anh ấy không tài nào hiểu được — ngoại trừ việc đánh giá cao những gì quan trọng đối với cô ấy.

Đôi khi những người này tập trung đến mức trở nên thô lỗ mà không nhận ra. Một khách hàng có vị trí giao điểm này, một người bà, có xu hướng thiên về nhiệm vụ và năng suất đến mức một trong những đứa cháu của bà đã trở nên hoàn toàn im lặng quanh bà. Bà còn rất nhiều việc phải lo trong việc chăn dắt mọi người xung quanh, giọng bà có vẻ mất kiên nhẫn: “Nào, thôi nào! Chúng ta phải tiếp tục thôi!” – và cháu trai của bà sẽ câm lặng hoàn toàn. Sau một tuần với lũ trẻ, bà nhận thấy những gì bà đang làm và nói: “Tất cả các con cần hiểu rằng khi Bà rơi vào trạng thái giận dữ đó, điều đó không liên quan gì đến các con cả. Đôi khi bà cảm thấy lo lắng về việc hoàn thành mọi việc đến mức không để ý xem mình đang nói chuyện với cac con như thế nào và giọng nói của mình nghe như thế nào.” Ngay lập tức cháu trai của bà bắt đầu nói chuyện trở lại.

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết nhận ra rằng khi họ trở nên quá tập trung vào mục tiêu, họ sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến người khác. Họ không cố ý; đó là điều họ thậm chí còn không nhận ra cho đến khi họ bắt đầu chú ý. Nhưng khi họ giải thích với những người xung quanh về những gì đang xảy ra, thì những người khác sẽ không cảm thấy bị xúc phạm.

GIÁ TRỊ CỦA NGƯỜI KHÁC 

Những người này cảm thấy thoải mái với một cách làm việc nhất định và một bộ giá trị nhất định. Họ không muốn bị thử thách bởi hệ thống giá trị của người khác. Nếu họ phát hiện ra rằng ai đó mà họ tôn trọng sống theo những giá trị khác với giá trị của riêng họ, thì bản năng đầu tiên của họ là phản ứng mang đầy cá nhân tính và thất vọng, thay vì mở rộng tâm trí để hiểu rõ hơn về người kia.

Họ đang học được rằng giá trị của người khác không phải là mối đe dọa đối với họ. Giá trị là sự phản ánh về nhu cầu và thị hiếu cá nhân vốn có. Ví dụ, một người rất gầy và dễ bị cảm lạnh có thể chọn những chiếc áo khoác mùa đông cồng kềnh, trong khi một người khác có thể thích một kiểu áo khoác khác phù hợp hơn với cơ thể của mình. Một người có thể đánh giá cao sự sang trọng tinh tế, trong khi người khác cảm thấy thoải mái hơn trong một môi trường thể thao. Một người có thể coi trọng động chạm thể xác trong các mối quan hệ, trong khi người khác có thể chú trọng nhiều hơn đến mối quan hệ tinh thần.

Không có “đúng” hay “sai” về bất kỳ giá trị nào trong số này. Những chủ thể này càng mở lòng để tìm hiểu về giá trị của người khác, thì họ càng có thể hiểu và cảm kích đối phương và thực tế của anh ấy hay cô ấy. Rồi họ sẽ dễ dàng chấp nhận những gì người khác đang cung cấp, mà không nghĩ rằng họ phải thay đổi chúng — hoặc chính họ — để tương tác mang tính xây dựng có thể diễn ra.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết có nghiệp lực tốt về kinh doanh, vì trong thế giới kinh doanh, họ có xu hướng cởi mở và chấp nhận được ý tưởng mới nhiều hơn. Trong kinh doanh, mọi người có chung một mục tiêu: đấy là kiếm tiền. Khi nói đến kiếm tiền, có rất ít xung đột với hệ thống giá trị của người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết, bởi vì họ có khả năng tập trung vào mục tiêu lớn hơn. Ai đó có thể tiếp cận họ với một ý tưởng kinh doanh dựa trên những lý tưởng rất khác với lý tưởng của họ, nhưng họ vẫn sẽ lắng nghe vì kết quả cuối cùng sẽ là thứ họ coi trọng. Và đó là chìa khóa. Trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống, những chủ thể này cần tập trung vào các giá trị được chia sẻ và sẵn sang điều chỉnh quy trình của họ để làm việc với người kia.

Nếu giá trị của họ trong bất kỳ lĩnh vực nào quá giới hạn hoặc hạn hẹp, họ thường xuyên phải rơi vào xung đột với những người khác để duy trì lập trường của mình. Ví dụ, nếu tôn giáo của họ chỉ giới hạn trong một hệ thống tín ngưỡng, họ phải thường xuyên cảnh giác để đẩy lùi tất cả các niềm tin trái ngược. Tuy nhiên, nếu họ tìm kiếm một giá trị sâu sắc hơn (ví dụ, mục đích của tôn giáo là để thúc đẩy các giá trị mang tính toàn cầu về tình yêu thương, sự tha thứ, sự hòa hợp, hiểu biết về bản thân, đạo đức, v.v.), thì họ có thể chấp nhận những con đường khác nhau để đạt được những mục tiêu lớn hơn đó, điều mà có thể là làm giàu đẹp tâm hồn hơn.

SỰ THAM GIA CÙNG NHỮNG NGƯỜI KHÁC 

Trong các mối quan hệ, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết có xu hướng đảm nhận việc đưa ra quyết định cho cả nhóm. Đối tác của họ có thể nói: “Tại sao bạn không thể hợp tác với tôi? Bạn luôn biến mất một mình và làm theo cách mà bạn muốn làm nó.” Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết không nhận ra rằng khi họ tách đối tác ra khỏi quá trình ra quyết định, họ vô tình làm mất giá trị của người khác.

Những người này có xu hướng “chống lại” người kia, sử dụng năng lượng của người khác làm động lực để làm mọi việc theo cách của họ. Họ có thể sử dụng năng lượng của mối quan hệ hợp tác để tiếp thêm năng lượng cho hướng đi riêng của họ, mà không cần nhận ra rằng chính mối quan hệ hợp tác mới là thứ đang củng cố sức mạnh cho họ. Họ cần nhận thức và có sự khiêm tốn để thừa nhận sự khác biệt trong sức mạnh cá nhân của họ, mà đối tác của họ đã tạo ra. Một khi họ nhận ra người kia đã đóng góp nhiều như thế nào, họ sẽ dễ dàng đưa đối tác của mình vào quá trình ra quyết định hơn. Đôi khi những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết chỉ muốn tự sống một mình và không phải cân nhắc đến ai khác, nhưng họ sẽ có thời gian chất lượng hơn khi ở một mình, khi họ đưa đối tác vào kế hoạch của mình, bởi vì khi đó người kia sẽ hỗ trợ họ.

Nếu họ có một vấn đề, bản năng đầu tiên của họ là giữ nó cho riêng mình hơn là mời gọi quan điểm của người khác, và họ có xu hướng dự đoán rằng người khác cũng như vậy. Họ cho rằng những người khác muốn họ tránh xa khỏi chuyện của họ, trong khi thực tế có thể là ngược lại mới phải. Khi những người này ý thức về người kia để xem họ có thể thực sự giúp đỡ như thế nào, những người khác hoan nghênh ý tưởng, quan điểm và đề xuất của họ — người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết cảm thấy được công nhận, và mọi người đều có lợi! Và giống như họ có khả năng giúp đỡ người khác, những người khác cũng có khả năng giúp đỡ họ khi họ có sự khiêm tốn để đón nhận.

Khi tham gia vào chuyện của người khác, động cơ là yếu tố then chốt. Nếu động cơ của người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết là đưa ra phán xét hoặc cố gắng “sửa chữa” người kia để anh ta làm điều gì đó theo cách của họ, người kia sẽ cảm nhận được điều đó và trở nên cáu giận. Hoặc nếu thông điệp từ sự im lặng là: “Lẽ ra bạn nên làm nhiều hơn thế,” người kia sẽ cảm nhận được điều đó, trở nên chán nản và phản đối người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết. Nhưng nếu động cơ thực sự là muốn tham gia cùng người kia một cách đầy tình thương, thì anh ta sẽ cảm nhận được điều đó và đáp lại bằng sự cảm kích.

Những người này chịu trách nhiệm về động cơ cơ bản của họ. Nếu họ nghi ngờ về việc có nên tiếp cận một người khác và hỏi về việc của họ hay không, thì trước tiên họ có thể tự hỏi chíh mình: “Động cơ của tôi khi hỏi là gì? Nếu động cơ là để thay đổi người khác, cách tốt nhất của họ là lùi lại vì họ sẽ gặp bất lợi. Nếu động cơ là để hiểu rõ hơn về người kia, thì họ có thể tin tưởng rằng sự quan tâm của họ sẽ được hoan nghênh. Họ là những người có năng lực trị liệu bẩm sinh, những người chữa lành cho mọi người bằng cách lắng nghe và chia sẻ sự hiểu biết sâu sắc của họ.

Khi những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết “bắt nhịp” được với người kia, với động cơ thực sự là muốn giảm bớt áp lực cho người kia, họ luôn xem họ có thể làm gì để giúp đỡ. Đôi khi nó bao gồm việc gánh vác một phần nhỏ gánh nặng trên vai họ: đề nghị giặt giũ giùm người khác, điền vào biểu mẫu hoặc làm một công việc vặt. Họ có thể “đi chệch hướng” nếu họ đưa ra lời khuyên về cách người kia nên làm điều đó: “Nếu bạn giặt giũ cùng một ngày mỗi tuần, thì bạn sẽ không rơi vào tình trạng gặp áp lực về mặt thời gian như thế này!” Nếu đối phương đáp lại bằng sự khó chịu, thì chủ thể sẽ biết rằng lời gợi ý của cô ấy là không hữu ích. Nếu cô ấy nói: “Xem này, tôi có một vài phút rảnh rỗi, tôi có giúp gì được cho bạn không nếu tôi giặt giũ giùm bạn?” và người kia đáp lại bằng niềm cảm kích, thì cô ấy sẽ biết đó là sự giúp đỡ mà người kia cần.

Khi động cơ của họ là ủng hộ, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết có thể thấy điều gì là dễ dàng đối với họ, nhưng sẽ là một sự nhẹ nhõm to lớn đối với người kia. Khi họ đề nghị làm điều đó, sự cảm kích nhận lại được là rất lớn. Nếu họ không chắc phải làm gì, họ luôn có thể hỏi: “Tôi có thể làm gì để hỗ trợ bạn?” Và người kia sẽ nói cho họ biết – nó rất đơn giản và thiết thực. Thông qua sự tương tác như vậy, họ sẽ tạo ra một sự gắn kết đầy yêu thương với người kia, điều đó sẽ mang lại những phần thưởng vượt xa mong đợi của họ.

Đây là một thói quen mới đối với những người này khi họ tiếp cận mọi người theo cách này; nhưng họ càng làm điều đó, thì nó sẽ càng trở nên dễ dàng hơn. Cuộc sống của họ sẽ đạt được sự viên mãn và tình yêu theo một chiều kích mới, khi họ trải nghiệm sự hài lòng duy nhất là được kết nối sâu sắc với những người khác.

HỢP NHẤT 

NHẬN THỨC VỀ NGƯỜI KHÁC 

Để gia tăng sức mạnh của họ, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết đang học cách công nhận giá trị của những người khác để họ có thể mở lòng và thành công hợp nhất lại với nhau. Tuy nhiên, đôi khi họ đảo ngược quá trình và hủy hoại người khác — bản chất, giá trị và phẩm chất tốt đẹp của họ — để chứng tỏ giá trị của chính mình. Như thể là trong tiềm thức họ cảm thấy rằng làm giảm giá trị của người khác thì sẽ làm cho họ có giá trị hơn vậy. Nhưng nó không bao giờ là như thế; nó chỉ khiến họ cảm thấy bị cô lập và kiệt quệ mà thôi.

Ví dụ, tại nơi làm việc, nếu ai đó nói rằng người đứng đầu bộ phận kế toán đang làm một công việc xuất sắc, một người thuộc nhóm giao điểm này có thể nói: “Chà, tôi biết trưởng phòng kế toán khác giỏi hơn người này nhiều.” Khi một nhân viên hoàn thành tốt công việc, thay vì khen ngợi thành công và những điểm tốt của cô ấy, người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết có thể coi thường thành tích đó trong khi chê bai cô ấy trong một lĩnh vực khác. Theo đánh giá của những người này, điều gì đó trong hoạt động của người khác luôn sai hoặc “kém hơn” là nó lẽ ra có thể. Kết quả là những người xung quanh trở nên chán nản – họ cảm thấy ánh sáng của mình bị dập tắt và giá trị của họ bị giảm sút. Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết thực sự không nhận ra mức độ thiệt hại họ gây ra đối với những người xung quanh họ, hoặc họ đã mất điểm trong mắt những người mà họ muốn gây ấn tượng như thế nào. Sẽ có lợi nhất cho họ nếu họ trở nên có ý thức được về và bỏ thói quen hạ thấp người khác.

Một thử nghiệm có thể giúp họ phá bỏ thói quen này là bắt đầu nhận thấy một điều tốt ở mỗi người mỗi ngày. Có lẽ cô thư ký có giọng nói dễ chịu hoặc có cách khiến khách hàng thoải mái khi họ đang chờ cuộc hẹn. Có lẽ nhân viên kế toán đã cố gắng hết sức để có những con số, mà những người ra quyết định cần, để họ có thể hành động nhanh chóng và tận dụng tối đa những cơ hội tốt. Vấn đề là có ý thức cảm kích một điều tốt của mỗi người mỗi ngày. Điều này sẽ có ích rất nhiều trong việc lập trình lại xu hướng dìm những người khác xuống trong tiền kiếp của họ, và trong việc nâng cao khả năng thiên bẩm của người khác, để đánh giá cao những người này.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết cần sự công nhận của người khác để cảm thấy hài lòng về bản thân họ trong kiếp sống này. Các mối quan hệ hợp tác có hiệu quả đối với họ — họ cần năng lượng — và họ đang học cách khiêm tốn để nhận ra điều này. Về cơ bản, vốn là những người thực tế, họ có thể tự nói với bản thân mình rằng: “Được rồi, sự thật là tôi cần sự công nhận của người khác để được hạnh phúc. Bây giờ, tôi phải làm gì để có được điều đó? Tốt hơn hết là tôi nên tìm hiểu điều gì quan trọng đối với họ và trao nó cho họ. Và, nếu tôi đưa họ vào quy trình của mình và khiến họ cảm thấy họ quan trọng, thì họ cũng sẽ khiến tôi cảm thấy mình quan trọng.” Cách tiếp cận này sẽ hiệu quả đối với người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết vì họ nhớ rằng phải công khai chú ý, đánh giá cao và công nhận người khác — những phẩm chất tốt đẹp của họ và việc họ đã làm, người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết bỏ qua bước quan trọng này khi họ quên rằng họ cần người khác công nhận, để cảm thấy hài lòng về bản thân mình.

Trong mọi lĩnh vực cuộc sống của họ, điều có lợi nhất đối với họ là việc những người này có một người bạn đời đầy quyền lực mà họ ngưỡng mộ và công nhận tài năng của đối phương.

Khi họ học cách ý thức đánh giá tài năng, kiến ​​thức và quan điểm độc đáo của người khác, người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết sẽ thấy được cách kết hợp nguồn lực và tài năng của chính họ với tài năng của người khác để tạo ra thứ gì đó khác biệt so với những mỗi người tự mình nghĩ ra. Đây là sức mạnh tổng hợp. Thông qua việc kết hợp, cả hai người sẽ có thể sử dụng và thể hiện tài năng độc đáo của mình theo những cách chứng minh được rằng “Tổng thể lớn hơn tổng các bộ phận của nó.” Phép màu vốn được định sẵn cho những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết ở kiếp sống này — sức mạnh tổng hợp, củng cố quyền lực và sức sống đầy nhiệt huyết của sự sáng tạo không ngừng!

LẮNG NGHE

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết nghĩ rằng họ đã biết tất cả mọi thứ, vì vậy họ không mở lòng với việc những người khác cung cấp cho họ những hiểu biết mà có thể sẽ giúp con đường của họ trở nên dễ dàng hơn. Điều này có nghĩa là họ thường xuyên bỏ lỡ các cơ hội để thoát khỏi những giới hạn của bản thân mình.

Đôi khi những người này bị “mắc kẹt” vì cảm giác không hoàn thiện tiềm ẩn. Ví dụ, tôi có một thân chủ có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết, đã trở thành giáo viên luyện giọng. Lúc đầu, cô đã có rất nhiều học viên; cô ấy có đủ trình độ học vấn và kinh nghiệm. Tuy nhiên, sau một thời gian, học viên của cô bắt đầu bỏ đi và không ai cho cô biết lý do tại sao cả. Thực ra, mọi người đến với cô ấy để cải thiện giọng hát của họ – nhưng cô ấy đã cho họ thở nhiều tuần để mở rộng khả năng ca hát của họ. Cô ấy đã không cho họ những gì họ muốn, và cô ấy có đủ mọi cách để biện minh cho điều đó. Nhưng bên trong, cô ấy cảm thấy khả năng chơi piano của mình không đủ, và sợ rằng mình sẽ không thể chơi những bản nhạc mà học sinh của cô ấy mang đến để hát. Một khi cô ấy nói lên mối lo lắng của mình, những người khác đã cung cấp nhiều ý kiến. Cuối cùng, cô đã thuê một sinh viên âm nhạc để chơi nhạc cho học viên của mình trong khi cô ấy tập trung vào việc ca hát của họ.

Khi cuối cùng những người này cũng thừa nhận cảm giác không hoàn thiện của họ, thì những người khác có thể giúp đỡ; nhưng khi họ nghĩ rằng họ biết tất cả mọi thứ, thì họ không mở lòng để học hỏi và có thể cứ bị mắc kẹt như vậy. Khi những người khác tiếp cận họ với những ý tưởng mới mâu thuẫn với một trong những giá trị của họ, ngay cả khi họ hào hứng với ý kiến đóng góp, thì họ cũng có xu hướng bỏ qua nó ngay lập tức. Đây là một trong những sai lầm lớn nhất của họ. Cuối cùng, những người khác không còn đưa ra các đề xuất để có thể giải quyết vấn đề nữa, vì họ biết những người này sẽ không đón nhận.

Các giải pháp mà họ chấp nhận cho các vấn đề của họ có thể quá giới hạn đến mức mà, những trở ngại của họ trở nên không tài nào giải quyết được. Ví dụ, họ có thể muốn bán chiếc xe hơi của họ, nhưng họ lại cảm thấy gắn bó với nó, nên họ thiết lập các điều kiện bán hàng không hợp lý: Người mua phải có mái tóc vàng, ít nhất hai năm đại học và là người không hút thuốc. Thì đương nhiên là họ sẽ không bao giờ bán xe rồi!

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết có thể bị “mắc kẹt” trong những tình huống rắc rối này lâu hơn nhiều, so với những người thuộc các nhóm giao điểm khác. Để được tự do, họ cần phải nghe một quan điểm hoàn toàn khác, dựa trên một hệ thống giá trị khác với hệ thống giá trị của họ. Sau đó, họ có thể thảo luận về những lo lắng của họ với người kia: “Còn sự gắn bó của tôi với chiếc xe hơi thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu chiếc xe bị lạm dụng chứ?” Sau khi họ nghe thấy người kia định sẽ giải quyết những lo lắng đó như thế nào theo hệ thống giá trị của người kia, thì họ có thể suy nghĩ lại về quan điểm của mình. Đôi khi họ dễ dàng nghe theo lời khuyên của một người lạ hơn là lắng nghe người bạn đời của họ. Họ có thể đã có định kiến với ​​người bạn đời của mình và làm giảm giá trị ý kiến đóng góp của anh ấy hay cô ấy, nhưng thường thì những người gần gũi nhất với họ mới có thể đưa ra phản hồi chính xác nhất và nhận ra thế mạnh của họ một cách tốt nhất. Vì vậy, họ nên thực sự lắng nghe những người biết rõ họ nhất, và cho phép bản thân mình bị ảnh hưởng, nếu họ cảm nhận được sự thật và năng lượng trong những gì họ nghe.

Khi họ nghĩ rằng họ đã biết mọi thứ, các mối quan hệ của họ chỉ xoay quanh việc lấp đầy những nhu cầu cơ bản về vật chất của họ. Nhưng một khi những nhu cầu đó được đáp ứng, họ vẫn cảm thấy tẻ nhạt và thiếu sức sống. Họ cần vượt ra khỏi nhu cầu vật chất của bản thân để trải nghiệm sức sống, sức mạnh, sự phát triển cá nhân và sự lột xác Đó là hạnh phúc mà họ tìm kiếm và không gì khác sẽ thỏa mãn được họ cả.

SỰ PHÂN BIỆT  

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết có nỗi sợ hãi từ bên trong rằng ý tưởng của người khác có thể đúng và bản thân họ có thể phải thay đổi. Luôn có nỗi sợ hãi và-hoặc sự phấn khích đi kèm với sự thay đổi lớn; nó là tự nhiên. Và tự sâu thẳm bên trong, những người này muốn thay đổi. Họ muốn trút bỏ những gánh nặng áp lực khiến cuộc sống của họ trở nên khó khăn; họ biết rằng họ cần mở lòng với các luồng ý kiến gợi ý và kiến ​​thức từ những người khác. Họ đang học cách xem những người khác không phải như những kẻ xâm phạm mà là những người cứu giúp.

Một khi họ quyết định mở lòng, vấn đề sẽ trở thành sự phân biệt. Thành công của họ thường phụ thuộc vào sự lựa chọn cẩn thận người mà họ hợp tác cùng. Không phải ai cũng là “người cứu giúp”, vì vậy họ cần phải phân biệt người nào mà họ nên cho phép tác động sâu sắc và thay đổi họ. Điều quan trọng là kết nối với trường năng lượng của người kia. Nếu họ kết nối với động cơ của người kia và cảm thấy chán nản, thì có thể người đó đang có ý định hại họ hoặc đang xoa dịu họ vì lợi ích cá nhân riêng.

Đối tác phù hợp sẽ khơi dậy những ý tưởng mới, kích thích năng lượng, sự sáng tạo và hứng thú của chính họ. Có những người mà họ kết nối rất mạnh mẽ; khi họ trở nên tràn đầy năng lượng về một người nào đó, thì cuối cùng họ cũng sẽ sẵn sàng từ bỏ những giá trị đã cũ kỹ. Bây giờ họ đang đối phó với một nguồn lực mạnh hơn giá trị của họ, và khi họ tuân theo nó, mối quan hệ sẽ phát huy tác dụng. (Nếu liên quan đến vấn đề tài chính, họ có thể được khuyến khích chấp nhận rủi ro bằng cách tự nhắc nhở bản thân rằng họ sẽ kiếm được nhiều tiền hơn khi hợp tác với năng lượng tài chính của người khác.)

SỰ GẮN KẾT

Định mệnh của người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết là gắn kết hoàn toàn với một người khác trên cơ sở một-một. Vấn đề là mặc dù sự gắn kết là thứ họ khao khát nhất, họ cũng đồng thời khiếp sợ nó. Họ sợ rằng nếu họ buông bỏ những gì họ biết, thì sẽ không còn gì để họ níu kéo nữa. Điều trớ trêu là khi họ bắt đầu thử nghiệm những ý tưởng mới, họ cảm thấy ít cần kiểm soát hơn vì sự phấn khích là rất thỏa mãn.

Những chủ thể này có khả năng gắn kết đáng kinh ngạc, nhờ vào khả năng khiến người khác cảm thấy được thấu hiểu. Khi họ lắng nghe một cách sâu sắc và hiểu đối phương, sự lắng nghe chăm chú của họ khiến người kia cảm thấy được yêu quý và chấp nhận. Tài năng lắng nghe của họ cũng cho phép họ kết nối với năng lượng tâm linh của người khác và gắn kết với người đó nếu họ chọn như vậy. Chính mối liên kết sâu sắc này với những người khác là tấm giấy thông hành của họ, để đổi mới và giải phóng khỏi tình trạng trì trệ.

SỰ NHẠY CẢM VỀ MẶT TÂM LINH 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết có khả năng “kết nối” được với những suy nghĩ giấu kín của người khác. Khi đứng gần ai đó, nếu họ mở lòng đón nhận năng lượng của người đó, thì họ sẽ biết được tính cách và động cơ của người đó. Khi họ đánh giá sai tính cách của ai đó, thì đó là bởi vì họ đang áp đặt giá trị của bản thân mình lên người kia. Khi họ làm điều này, họ có thể bị đánh lừa. Tuy nhiên, họ không bao giờ bị đánh lừa khi họ thực sự “kết nối” và tin tưởng vào những gì họ cảm nhận về người kia.

Khi những người này cảm thấy sự bất ổn nội tâm của người khác, họ muốn giúp đỡ— nhưng họ không biết làm thế nào khi không có phản hồi. Khi ai đó họ quan tâm đang buồn và cảm thấy bất lực, phản ứng tốt nhất của họ là: “Tôi có thể làm gì để hỗ trợ được cho bạn?” Người kia có thể đáp lại bằng một điều gì đó nghe như một kẻ vớ vẩn: “Tôi cần bạn gọi cho tôi lúc 9:00 sáng mỗi sáng và nhắc tôi dậy dọn dẹp giường,” nhưng khi họ hỗ trợ người kia theo đúng cách mà tiếp thêm được sức mạnh cho họ, người kia sau đấy sẽ công nhận giá trị của họ. Điều này sẽ tạo nên thành công trong các mối quan hệ của họ.

Nếu có vấn đề phát sinh, đó là bởi vì người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết muốn “sửa chữa” người khác — theo cách của họ! Họ có nhiều ý tưởng về cách xoa dịu nỗi đau của người kia và cải thiện tình hình. Họ định ra những gì sẽ làm trong tình huống và bỏ qua việc cân nhắc đến nhu cầu của người khác. Thay vào đó, họ phải tiếp thu những gì người kia nói với họ.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết phải hy sinh bản thân. Nếu người kia nói rằng anh ấy cần kết hôn để cảm thấy yên tâm trong mối quan hệ, điều đó không có nghĩa là người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết nên kết hôn với anh t,a nếu đó không phải là điều cô ấy muốn làm. Thay vì cố gắng thuyết phục người đó rằng họ không cảm thấy cần kết hôn, hoặc nói cho anh ta biết anh ta phải làm gì để theo đuổi hôn nhân thành công, thì cách tốt nhất đối với cô ấy là trực tiếp hỏi anh ta xem anh ta cần gì để hỗ trợ: “Xem này, em có thể cảm nhận được sự bất ổn của anh và em muốn giúp đỡ. Em muốn tiếp tục mối quan hệ của chúng ta, nhưng em chưa muốn kết hôn vào thời điểm này trong cuộc đời. Vậy làm cách nào để em có thể hỗ trợ anh tốt nhất? Anh có muốn em khuyến khích anh tìm người khác, sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân không, hay anh muốn em hỗ trợ anh vượt qua nỗi sợ hãi mà anh nghĩ rằng sẽ giải quyết được thông qua hôn nhân?”

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết cần phải để đối phương nói với họ điều gì sẽ làm giảm bớt xung đột nội tâm của những người này và đáp ứng được nhu cầu của họ. Họ sẽ biết liệu họ có đang “đi đúng hướng” hay không, bởi phản ứng của người kia: Những người khác sẽ nhiệt tình công nhận sự ủng hộ của họ khi nó thực sự hữu ích.

LO LẮNG

Khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết cảm thấy lo lắng, họ có thể ngần ngại không để lộ cảm xúc thật sự của mình. Họ không muốn vướng vào một cuộc xung đột, vì vậy họ

chôn vùi cảm xúc của mình và ngừng giao tiếp. Thay vào đó, họ đang học cách vượt qua chướng ngại bằng cách thảo luận với người kia. Họ cần vượt ra khỏi những giả định của mình về người kia bằng cách mạo hiểm đối đầu — bằng cách sẵn sàng tỏ ra khó chịu, vì mục đích hình thành mối quan hệ thân thiết hơn thông qua giao tiếp trung thực. Nếu động cơ của họ là để hiểu rõ hơn về các giá trị và nhu cầu của người kia, thì điều đó có thể rất hiệu quả. Đây là cách xây dựng mối quan hệ với đối phương, thay vì cố gắng làm toàn bộ công việc một mình.

Khi những người này cảm thấy lo lắng vì họ không biết làm thế nào để giao tiếp, đó là một tín hiệu từ vũ trụ nói rằng: “Bạn cần phải đi sâu hơn vào tâm lý của người đó.” Theo thói quen, khi những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết cảm thấy nỗi sợ hãi đó, họ sẽ rút lui, điều này không mang lại kết quả. Họ cần tìm hiểu ở mức độ sâu hơn để hiểu được mong muốn, động cơ và giá trị của người kia. Điều đó sẽ giải quyết sự lo lắng của họ.

Ví dụ, khi ai đó phản bác lại những gì họ đang nói, họ tự động cảm thấy cần phải bảo vệ quan điểm của mình. Vào thời điểm đó, nếu họ cố tình xoay chuyển tình thế và tìm hiểu về quan điểm của người khác, đơn giảm việc thay đổi trọng tâm sẽ khiến áp lực giảm bớt. Họ có thể nói: “Xem này – Tôi không chắc là mình hiểu nguyên do của anh. Tôi muốn biết thêm về những gì anh đang nghĩ.” Phản hồi tự động của họ luôn là ở bản thân họ, nhưng họ cần phải tập trung lại vào người kia.

NHỮNG NGƯỜI TRI KỶ 

Đối với những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết, đây là mối quan hệ bạn đời. Cho dù là vợ / chồng hay đối tác kinh doanh, họ cần một đối tác để cung cấp năng lượng cho họ, để giữ cho họ được kích thích và không bị trì trệ. Đây là một kiếp sống vì người tri kỷ, vì vậy cuộc sống sẽ mang đến cho họ hết cơ hội này đến cơ hội khác, để trải nghiệm một mối quan hệ tri kỷ. Một mối quan hệ tri kỷ thực sự là một sự kết hợp – ở cấp độ năng lượng – với một người mà họ có “phản ứng hóa học” phù hợp; người mang lại cho họ cảm giác phấn khích. Khi họ củng cố sức mạnh cho người bạn đời của mình, đối tác sẽ đáp lại bằng cách công nhận và quan tâm đến họ. Năng lượng tương hỗ giúp hồi sinh những phần của người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết mà đã trở nên trì trệ trong nhiều tiền kiếp.

Mối quan hệ tri kỷ không chỉ giới hạn ở những mối quan hệ có dục tính. Nếu hai người có chung một mục tiêu — chẳng hạn như viết sách, điều hành một nhà hàng,

 

khởi nghiệp — thì đó có thể là một mối quan hệ tri kỷ. Cả hai người trở thành một ở cấp độ năng lượng hoặc tâm linh, để tạo ra dự án của họ một cách mạnh mẽ hơn. Mỗi người phải sẵn sàng buông bỏ các vấn đề cá nhân để cho phép năng lượng của cả hai đối tác được hòa nhập. Những người này cần phải sẵn sàng hiểu người kia, những gì anh ta hoặc cô ta đang cung cấp, và nguồn lực của họ là gì để kết hợp và đạt được lợi ích chung tối đa. Đó là nơi mà họ tỏa sáng!

Các mối quan hệ lãng mạn-cá nhân cũng giữ một nguyên tắc tương tự. Nếu người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết tập trung vào “giá trị của tôi so với giá trị của anh” họ sẽ gặp bất lợi. Mặt khác, nếu họ thông suốt về mục tiêu cao hơn mà họ muốn trải nghiệm với người kia, và điều đó đã được đồng ý, thì những người này sẵn sàng điều chỉnh phương pháp của họ để làm việc với người kia, và tích lũy kinh nghiệm.

Điều này có thể là cơ bản như việc quyết định kiểu mối quan hệ mà họ muốn tạo ra, và rồi hỗ trợ nhau đạt được lý tưởng. Khi các cặp vợ chồng còn trẻ, họ có thể có mục tiêu nuôi dạy con cái. Sau đó, đó có thể là mục tiêu chung sống theo những lý tưởng nhất định mang tính tâm linh, cùng nhau phát triển thông qua kinh nghiệm về việc tự giúp đỡ bản thân hoặc về sự lột xác, hỗ trợ nhau đạt được các mục tiêu sức khỏe chung, v.v.

Cách tốt nhất để tạo dựng các mối quan hệ cá nhân là tìm hiểu đối phương và xem liệu các giá trị, mong muốn và động cơ của người đó có phù hợp hay không. Có những giá trị cùng nhau chia sẻ là rất quan trọng và người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết có thể bị đánh lừa. Nếu có quá nhiều sự áp đặt các giá trị của riêng bản thân họ theo bản năng, thì họ sẽ không có được một bức tranh tổng thể chính xác. Nhưng nếu họ thực sự mở lòng với sự chia sẻ của người kia, thì họ sẽ có thể cảm nhận được liệu họ có được tiếp thêm năng lượng bởi những giá trị của người kia hay không. Đây có thể là những giá trị mà người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết thậm chí còn chưa nghĩ đến — bước tiếp theo trên con đường của họ!

Do đã có nhiều tiền kiếp rất hòa hợp với các giác quan thuộc về thể chất, nhìn chung, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết khá quan tâm đến tình dục và sự biểu hiện tình cảm. Họ nhận thức được cơ thể của mình và biết cách tận hưởng chúng. Tuy nhiên, họ có thể quá chú ý đến sự hưởng thụ nhục dục đến mức mà họ bỏ lỡ sự biến đổi có thể xảy ra ở cấp độ năng lượng thông qua tương tác tình dục.

Nếu họ kết nối với năng lượng tâm linh của người bạn đời (nghĩa là, có ý thức đánh giá cao tiềm lực và năng lượng của người kia), thì khi họ kết hợp về mặt tình dục, trải nghiệm sẽ vượt xa bất cứ điều gì họ có thể tưởng tượng được. Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết có những tài năng tiềm ẩn trong phạm trù này, ngay khi họ nhận thức được giá trị của sự tâm-linh tương thông, và sự gắn kết trong sự hợp thể. Thông qua việc mở lòng với nguồn năng lượng của người bạn đời, họ có thể chia sẻ niềm vui vượt xa khoái cảm nhục dục, mở rộng sang chiều hướng của sự giải phóng linh hồn và củng cố sức mạnh.

MỤC TIÊU 

SỰ TƯƠNG HỖ 

Vì những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết luôn suy nghĩ theo hướng cực đoan “theo cách của tôi hoặc theo cách của bạn”), nên đôi khi, trong nỗ lực kết hợp với những người khác, họ dễ dàng buông bỏ các giá trị của mình. Họ trở thành “người làm vui lòng người khác”, điều mà không mang lại kết quả gì. Trong kiếp sống này, họ muốn ngừng kết nối với người khác từ quan điểm “tôi-bạn” và bắt đầu kết nối từ quan điểm “những gì là tốt nhất cho chúng ta.” Rồi họ có thể chia sẻ sức mạnh của lòng cảm kích và tôn trọng, từ động cơ của việc củng cố sức mạnh lẫn nhau, và sự tương hỗ.

Họ có biệt tài khuyến khích, trao đi sự nhiệt tình và hỗ trợ người kia, giúp chữa lành cho người kia và giúp cuộc sống của họ trở nên dễ dàng hơn. Người kia cảm nhận được một người tri kỷ và một nguồn sức mạnh ở người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết, và đáp lại bằng tình yêu, sự cảm kích và lòng biết ơn.

Tuy nhiên, khi những người khác đáp lại bằng cách hỏi những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết họ cần gì, thì họ có thể khép kín và hành động như thể “mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát cả.” Nhưng họ cần cho phép người khác nhìn thấy hoàn cảnh của họ và đề xuất cách giúp cuộc sống của họ trở nên dễ dàng hơn. Nó là sự tương hỗ. Khi những người này thấy cách mà người khác chấp nhận sự hỗ trợ và được tiếp thêm sức mạnh bởi điều đó, thì chính họ cũng có thể học cách bắt đầu đón nhận sự hỗ trợ một cách hòa nhã.

Họ chỉ biết xem mình là người cho hay người nhận. Họ hoàn toàn không biết về quá trình tương hỗ của việc đón nhận thông qua việc cho đi là như thế nào – cách họ nhận lại một nguồn năng lượng làm giàu đẹp cho tâm hồn và giúp họ phát triển thêm. Ví dụ, nếu họ tình nguyện đứng đầu một sự kiện từ thiện, trong tâm trí của họ, họ chỉ đơn giản là dành thời gian và sức lực để làm cho sự kiện diễn ra thành công mà thôi. Họ có thể bỏ lỡ thực tế là những gì họ đang nhận được từ nó.

TIẾP NHẬN DI SẢN 

Đối với những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết, đây là kiếp sống để tiếp nhận những di sản từ người khác. Việc thừa kế là lành mạnh đối với họ. Mọi người vốn sẽ cung cấp cho họ tiền bạc, năng lượng, ý tưởng, v.v. Việc của họ là giải phóng những gì họ đang nắm giữ — để làm trống rỗng bản thân — và mở lòng để đón nhận những lợi ích từ năng lượng của người khác. Điều này áp dụng cho mọi lĩnh vực trong cuộc sống của họ.

Việc nhờ người khác quản lý sự cố để nhận được phản hồi là có hiệu quả đối với họ. Nếu người khác đưa ra gợi ý mà họ “biết là đúng” nhưng không muốn thực hiện, thì có thể đã đến lúc rèn luyện tính tự giác — kiềm chế nhu cầu để đạt được sự thỏa mãn ngay lập tức của họ, để hoàn thành mục tiêu. Nếu nghi ngờ, họ luôn có thể thử nghiệm bằng cách thử thực hiện điều gợi ý, để xem liệu nó có hoạt động ở cấp độ thực tế hay là không (ví dụ, không đưa ra yêu cầu gì đối với bạn trai trong vòng một tuần để xem liệu anh ta có ngừng giữ khoảng cách hay không).

Khi những người này xin lời khuyên từ những người thành công ở lĩnh vực mà họ muốn học hỏi, thì họ thực sự thích nghe những ý tưởng và quan điểm của người khác, và họ trở nên mạnh mẽ hơn. Điều này liên quan đến tính thực tế của việc xem xét những gì hiệu quả và áp dụng phong cách đó — cho dù họ tự nghĩ ra hay nó đến từ người khác. Nó cũng liên quan đến việc đạt được lợi ích từ kinh nghiệm của người khác, và không phải lúc nào cũng phải học hỏi một mình một cách khó khăn. Những người khác vốn sẽ giúp đỡ họ bằng những ý tưởng và năng lượng tươi mới.

SỰ KHIÊM TỐN VÀ SỰ ĐÓN NHẬN

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết thường có xu hướng tập trung vào bản thân. Khi họ không hòa hợp với người khác, lời nói của họ sẽ phản ánh điều đó. Để thiết lập sự thoải mái với người khác, những người này cần thực sự tìm cách kết nối với họ, từ một động cơ là nhằm thiết lập sự hiểu biết sâu sắc hơn — rồi họ sẽ tự nhiên sử dụng những từ ngữ khiến đối phương tin tưởng được họ.

Những người này thực sự cảm thấy rất bức bối khi họ tập trung vào bản thân, bởi vì từ vị trí đó họ không thể thực sự hiểu được điều gì đang xảy ra. Họ chỉ có thể hiểu ra, bằng cách từ bỏ quan điểm của mình và đặt mình vào vị trí của người khác — mà không phán xét gì cả.

Một điều mà những người này học được trong kiếp sống này đó là sự khiêm tốn, để thấy rằng họ thực sự cần người khác, và việc kết nối với các trường dao động của người khác làm gia tăng sức mạnh cho họ. Điều quan trọng là họ phải phân biệt

xem những người nào giúp tăng cường trường năng lượng của họ, và những người nào không. Rồi họ cần phải có sự khiêm tốn để công nhận giá trị của những người đó.

Việc của người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết là kết nối với một người có mục tiêu kích thích năng lượng của cô ấy, và tự hỏi bản thân cô ấy xem, “Làm thế nào tôi có thể cung cấp cho người kia sức mạnh để đạt được mục tiêu?” Khi toàn bộ sự tập trung của người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết là củng cố sức mạnh cho người kia, cô ấy sẽ tự động biết phải nói gì và làm gì, mà sẽ mang lại cho người kia sự tự tin vào khả năng thành công của anh ấy.

Khi những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết giúp người khác đạt được thành tựu, chính họ cũng cảm thấy rằng bản thân mình đã đạt được điều gì đó và có được sự tự tin. Bởi vì họ đã liên kết sự sáng tạo và sức mạnh của họ với những người khác, năng lượng và niềm vui của sự thành công tăng vọt! Những người khác biết rằng họ không thể làm được, nếu không có năng lượng và sự hỗ trợ của những người này, vì vậy họ tự nhiên sẽ muốn được đền đáp lại. Đây là chìa khóa để những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết nâng cao ý thức về giá trị bản thân, theo cách mà có thể tiếp thêm sinh lực cho họ và khiến họ tự do.

Đáng buồn thay, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết thường không coi trọng những món quà mà có thể dẫn dắt họ đến với sự tự do, khỏi sự ràng buộc họ tự áp đặt lên bản thân mình. Nếu họ không đánh giá cao và tôn trọng những món quà này, thì họ thực sự không thể sử dụng chúng. Theo cách này, cái tôi của họ khiến họ không nhận ra được các cơ hội — và hưởng lợi từ những món quà — mà cuộc sống mang lại cho họ thông qua những người khác. Những người này đang học cách trân trọng không chỉ những gì họ đã đạt được thông qua nỗ lực của bản thân, mà còn cả những món quà mà người khác mang lại cho họ nữa.

Nếu họ chỉ coi trọng những gì đạt được nhờ sự chăm chỉ của bản thân, thì họ đang không mở lòng đón nhận ân phước. Cuối cùng thì chỉ có ân phước mới có thể đưa họ vượt qua được sự cứng nhắc của chính họ. Việc của họ là có sự khiêm tốn, để buông bỏ và để cho ân phước — thông qua những người khác — được vận hành trong cuộc sống của họ.

QUAN HỆ ĐỐI TÁC THÀNH CÔNG 

Tốt hơn là những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết nên áp dụng tài năng của mình vào các dự án của người khác, hoặc tham gia một dự án dựa trên ý tưởng của người khác. Ngoại lệ là nếu ý tưởng của họ có nguồn gốc vô hình hoặc có nguồn gốc thuộc về tâm linh. Tốt hơn là họ nên theo đuổi các dự án và con đường xuất phát từ một sự hiện diện bên ngoài hệ thống giá trị cứng nhắc, có điều kiện của họ.

Củng cố sức mạnh cho người khác 

Bởi vì những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết đã dành nhiều tiền kiếp để xây dựng ý thức về giá trị bản thân, nên họ sẽ rất ngạc nhiên khi những người xung quanh không nhận ra giá trị của chính họ. Họ không hiểu khi những người khác không đánh giá cao khả năng tự nhiên của họ, và không làm những gì cần thiết ở cấp độ thực tế, để sử dụng tài năng của họ và cảm thấy hài lòng về bản thân họ. Thử thách lớn nhất của người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết nằm ở việc thành công củng cố sức mạnh cho đối tác của họ, hoặc những người trong các mối quan hệ cá nhân thân thiết khác.

Thật dễ dàng để họ có một tinh thần tích cực về đối tác của mình. Họ có thể “phát biểu tích cực” về tài năng của người khác và động viên người đó. Vấn đề là những người bạn đời mà những người này thu hút dường như không có ý chí thực hiện hành động cần thiết để đạt được kết quả. Họ thường không có động lực để đạt được các mục tiêu thiết thực, nhằm tự củng cố sức mạnh – hoặc thiếu các phẩm chất cho phép họ làm điều này.

Nếu đối tác của họ không cảm thấy được thôi thúc từ bên trong, những người này sẽ không hiểu và không biết làm cách nào để đối tác có thể tiếp tục. Vì vậy, họ sử dụng tiềm lực của chính mình và sử dụng năng lượng từ mối quan hệ đối tác để đốt cháy khả năng của chính họ, để tạo ra kết quả chắc chắn. Thật không may rằng, đây lại là kịch bản cũ “Tôi phải tự mình làm mọi thứ”, điều mà khiến đối tác cảm thấy bất lực và bị loại ra khỏi quá trình sáng tạo.

Nếu những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết rơi vào tình huống này, thì họ cần dành thời gian để kết nối sâu sắc hơn với đối tác của mình. Nếu họ tiếp cận đối tác với sự quan tâm thực sự đến động cơ của anh ấy hay cô ấy, họ có thể bắt đầu khám phá ra được những mong muốn và nhu cầu của người kia. Mọi người chỉ nhiệt tình bắt đầu hành động, khi họ được thôi thúc bởi điều gì đó mà họ muốn. Bởi vì những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết vốn có động cơ muốn tiền bạc và sự thoải mái, nên họ cho rằng những người khác đều nung nấu những ham muốn đó; nhưng điều này là không đúng. Họ cần giúp đối tác kết nối với những gì thôi thúc họ.

Ví dụ, người kia có thể muốn thoát khỏi ức chế từ nỗi sợ hãi sự thành công. Một người như vậy sẽ có động lực để hành động vì mục đích vượt qua giới hạn cảm xúc của mình, và người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết có thể nhắc nhở người đó rằng, bằng cách theo đuổi công việc mới, họ sẽ có thể tiến thêm một bước trong việc vượt qua những nỗi sợ hãi đó. Có lẽ điều thôi thúc người kia là đóng góp cho xã hội hoặc mong muốn được đứng

 

trước ánh đèn sân khấu, và nhận được sự chú ý từ những người khác. Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết là những chuyên gia trong việc khám phá những mong muốn và động lực tiềm ẩn của người khác, và họ có thể giúp đối tác của mình kết nối với động lực bên trong của chính họ. Điều này tự bản thân nó là một sự củng cố sức mạnh. Khi đối tác được hỗ trợ bởi tài năng của người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết, họ sẽ bắt tay vào hành động và kết quả sẽ bao gồm cả phần thưởng về tài chính. Đây là những gì những người này muốn — xây dựng lòng tự tôn ở người bạn đời của họ, và để đạt được sự an toàn và thoải mái cho cả hai người!

Từ tiền kiếp thì những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết đã tự tin vào khả năng hoàn thành nhiệm vụ của mình rồi. Bây giờ họ đang dạy lại người khác đánh giá cao chính mình. Bằng cách đánh giá cao người khác đủ để giúp họ, họ sẽ tự động củng cố sức mạnh cho đối phương.

Trục trặc duy nhất xảy ra khi những người này cố gắng hướng dẫn người khác cách thực hiện nhiều thứ. Điều này không bao giờ hiệu quả bởi vì họ không biết tài năng và sức mạnh của người khác; họ chỉ biết tài năng và sức mạnh của riêng họ mà thôi. Ví dụ, nếu người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết quyết định chạy một cuộc đua với quãng đường 50 yard, anh ta biết chính xác khoảng thời gian sải chân của anh ta tương ứng với chiều cao, chiều dài chân và tốc độ cần thiết để giành chiến thắng. Giờ đây, người mà anh ấy đang giúp củng cố sức mạnh có thể thấp hơn nhiều và có đôi chân rất ngắn. Nếu cô ấy cố gắng sử dụng sải chân giống như người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết, thì nó sẽ không chính xác so với cơ thể của cô ấy và cô ấy sẽ không bao giờ chiến thắng cuộc đua.

Vì vậy, những người này cần tránh sự thôi thúc luôn muốn nói cho người kia biết điều gì là có ích cho họ, để rồi kết luận rằng cách của người kia là không đúng. Tính tự cao tự đại như vậy rất khó kiểm soát đối với họ. Nhưng việc của họ trong kiếp sống này là điều chỉnh những gì mà họ biết, để thích nghi với hệ thống giá trị của người kia, để giúp anh ấy hay cô ấy giành chiến thắng.

Ví dụ, nếu người thấp hơn muốn chạy đua, cô ấy có thể nói: “Tôi muốn tìm ra sải chân của tôi cần phải là bao nhiêu, tương ứng với chiều cao và chiều dài chân của tôi.” Người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết biết cách mà anh ấy đã tự tính toán ra cho chính mình, vì vậy anh ta có thể áp dụng cùng một công thức cho người kia, cân nhắc đến kích thước cơ thể, tính khí, điểm yếu và điểm mạnh của cô ấy. Những người này có thể giúp người khác đưa ra một kế hoạch mà họ cảm thấy hài lòng, và sẽ có hiệu quả đối với họ —thay vì làm theo cách của người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết.

PHÁT TRIỂN NHẬN THỨC VỀ TÂM LÝ 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết là những nhà tâm lý học xuất sắc. Họ thấu cảm được những lo lắng và khao khát của người khác một cách tự nhiên. Đây là biệt tài mà ở những kiếp trước họ đã không có được. Khi họ giải phóng tâm trí mình khỏi định kiến ​​về giá trị của bản thân, họ có một khả năng thâm nhập vào suy nghĩ của người khác đáng kinh ngạc, và hiểu được động cơ, nhu cầu và giá trị của người kia.

Những người này biết làm thế nào để tạo dựng được thành công. Họ đang học hỏi được rằng để giúp người khác tạo ra thành công, thì họ phải cân nhắc đến tâm lý của người khác nữa. Đôi khi mọi người lợi dụng bản chất vị tha của người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết mà họ không hề hay biết về điều đó cho đến khi thực tế cho thấy điều đó. Họ có thể tránh điều này đi, bằng cách không chấp nhận đề xuất của người khác cho đến khi họ có thời gian để suy nghĩ về nó và kết nối với động cơ của người khác trước: “Chúa ơi – điều đó thật tuyệt! Hãy để tôi suy nghĩ về điều đó và sau đó tôi sẽ trả lời lại với bạn nhé.” Họ có xu hướng để phản hồi quá nhanh; tốt hơn hết là họ nên dành một chút thời gian để kết nối tinh thần với người kia và tình huống. Nếu họ cảm thấy tràn đầy năng lượng, thì họ có thể tiếp tục. Tuy nhiên, nếu họ có cảm giác tồi tệ hoặc bắt đầu mất năng lượng, thì đó là một lời cảnh báo.

Điều quan trọng là những người này phải chú ý đến động cơ của mọi người. Điều này hiếm khi xảy ra với họ, vì vậy họ đôi khi nản lòng và cảm thấy thất vọng. Họ áp đặt rằng những người khác cũng hoạt động từ những giá trị như mình, và luôn trung thực. Nhưng khi họ dành thời gian để nghiên cứu về động cơ của mọi người, họ có thể biết được mọi người giả vờ điều gì và họ thực sự là như thế nào.

Vấn đề là để thực sự điều tra về các đối tác tiềm năng — thì người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết là những thám tử giỏi nhất! Đối với họ, đây là kiếp sống thiên về mối quan hệ đối tác, một-một, vì vậy, việc nghiên cứu về ý tưởng, động cơ, mục đích và giá trị của đối phương ở một mức độ sâu sắc là có lợi cho họ.

SỰ TỔNG HỢP 

Những người này gặp khó khăn khi trong việc thay đổi hướng đi. Họ đặt ra mục tiêu, tìm ra cách để đạt được điều đó, và năng lượng của họ trở nên tập trung đến mức gần như không thể quay đầu lại — ngay cả khi nửa đường, họ phát hiện ra rằng họ đang đi sai đường đi chăng nữa.

Tôi đã có một thân chủ có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết, là một giáo viên, người trong “Nhóm Xây Dựng khả năng Lãnh đạo” tại một trường cấp ba. Cả nhóm đang làm việc để thực hiện một số thay đổi. Cô ấy đến cuộc họp với một kế hoạch chính xác đã được vạch ra trong

đầu mình rồi. Khi ai đó đề xuất một kế hoạch khác, cô ấy trở nên rất mất kiên nhẫn. Cô ấy cố gắng thuyết phục người kia rằng cách của mình là đúng, và ý tưởng của người kia là không đáng kể, hoặc nó sẽ không hiệu quả, hoặc cả nhóm không có thời gian để nghĩ về nó. Cô ấy đã có kế hoạch chính xác trong đầu về “cách duy nhất để làm điều đó” và bất cứ điều gì khác đều là mối đe dọa đối với cô ấy.

Sự tổng hợp có thể là điều rất khó khăn đối với những người này, vì họ khó có thể từ bỏ quan điểm của mình đủ để thực sự tiếp thu những gì người kia đang nói. Họ cần cố ý rèn luyện bản thân để tập trung vào mục tiêu chung – kết quả – và suy nghĩ về cách mà ý tưởng của họ và của người kia có thể kết hợp để mang lại thành công tối đa.

Họ đang học về nghệ thuật của sự tổng hợp. Bước đầu tiên cần nhớ là những người có liên quan phải luôn quan trọng hơn mục tiêu. Người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết phải liên tục nhắc nhở bản thân về điều này. Trong ví dụ ở trường cấp ba, thân chủ của tôi lẽ ra phải xem mọi người là quan trọng nhất. Rồi khi những người khác đưa ra ý tưởng của họ, thì cô ấy lẽ ra đã nên lắng nghe quan điểm của họ, thì cô ấy hẵn đã khám phá ra những tài năng sáng tạo mà họ đang mang đến cho dự án.

Việc xem mọi người là quan trọng hơn là điều khó khăn đối với người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết, và điều đó cần phải được rèn luyện. Thông thường khi họ nhận ra rằng họ đã giẫm đạp lên ai đó, thì họ đã đang ở giữa một tình huống nào đó rồi. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, họ có thể dừng lại và xin lỗi: “Tôi mới vừa nhận ra rằng tôi đã quá tập trung vào ý tưởng của mình, nên đã không nghe rõ lời đề nghị của bạn. Tôi xin lỗi nếu tôi đã làm tổn thương cảm xúc của bạn.” Rồi họ có thể chú ý lắng nghe ý tưởng của người kia.

TRÁNH TRÌ TRỆ 

NĂNG LƯỢNG CỦA SỰ THAY ĐỔI 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết gặp rất nhiều khó khăn để thoát ra khỏi những thói quen trì trệ của họ — họ bị “mắc kẹt” trong những tình huống khiến họ không hài lòng. Những người này phải thực sự hào hứng khi thoát ra khỏi thói quen của họ. Và khi họ được giới thiệu cho điều gì đó khiến họ phấn khích, thì họ phải có kỷ luật bản thân để theo đuổi và tiếp tục con đường mà cung cấp lại năng lượng cho họ. Họ phải sẵn sàng loại bỏ những yếu tố đang kìm hãm họ.

Theo một cách nào đó, thì những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết thích ở trong một thói quen, bởi vì nó

thoải mái và quen thuộc. Mặt khác, họ biết rằng họ không nhận được đầy đủ từ cuộc sống hoặc không có được những trải nghiệm mà họ mong muốn. Nhưng họ phải ở vào một mức độ không hài lòng nhất định nào đấy, để họ có thể muốn làm những điều khác biệt. Sự khó chịu và không hài lòng thúc đẩy họ thay đổi và mở rộng phạm vi của họ.

Ví dụ, một người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết có thể muốn chuyển chỗ ở vì anh ta không còn cảm thấy thoải mái trong tình huống hiện tại của mình. Việc dịch chuyển tốn rất nhiều năng lượng: phân loại tài sản, sửa nhà để bán, v.v. Bản thân anh ấy phải sẵn sàng nỗ lực và cần có kỷ luật để làm những việc cần thiết để tạo ra sự thay đổi. Nhưng nếu anh ấy làm vậy, năng lượng của sự “khủng hoảng” sẽ nuôi dưỡng sự phấn khích của anh ấy và thôi thúc anh ấy – đặc biệt là nếu anh ấy đang trải qua nó với một đối tác và sẵn sàng không làm mọi thứ “theo cách của mình, theo cách khó khăn.” Tính kỹ lưỡng là một phẩm chất tốt trong quá trình xây dựng nhưng cũng có thể là một trở ngại trong việc thực hiện các thay đổi.

Năng lượng của sự thay đổi khác với năng lượng của việc xây dựng. Năng lượng của việc xây dựng đòi hỏi một quá trình kỹ lưỡng, từng bước một. Tuy nhiên, năng lượng của sự thay đổi đòi hỏi sự chuyển dịch nhanh chóng, cường độ cao. Người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết phải loại bỏ cái cũ, đi theo hướng mới, loại bỏ những thứ đang kìm hãm họ và chọn kết quả nhanh chóng hơn là sự hoàn hảo. Nếu họ di chuyển quá chậm, thì họ sẽ mất động lực cần thiết để thực hiện thay đổi. Chính bản thân sự thay đổi sẽ cung cấp cho họ adrenaline mà họ cần để thoát ra khỏi thói quen của họ, nhưng họ phải tiếp tục di chuyển!

Giống như một người lướt sóng trong đại dương vậy – nếu bạn cân nhắc quá lâu, bạn sẽ bỏ lỡ con sóng. Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết phải đón đầu làn sóng thay đổi; mặc dù họ có thể mất kiểm soát tạm thời và cảm thấy sợ hãi, nếu họ ở trên con sóng đó, thì nó sẽ đưa họ vào bờ. Để tạo ra sự thay đổi, họ phải kết nối được với nguồn năng lượng mới mà họ đang cảm nhận được. Khi loại bỏ đi cái cũ, thì họ nên loại bỏ quá nhiều còn hơn là quá ít. Tầm nhìn sẽ cho thấy rằng việc thực hiện thay đổi là một con đường khôn ngoan hơn và thỏa mãn hơn nhiều so với bất cứ điều gì họ có thể đã bỏ đi trên đường đi.

GIẢI TỎA NHỮNG HẠN CHẾ 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết không có cảm giác cân bằng bẩm sinh trong cuộc sống của họ. Họ đi về một hướng, và ý thức của họ trở nên quá gắn kết với

phương hướng đó đến nỗi mà họ không thể nhìn thấy gì khác — họ cứ tiếp tục đi như vậy.

Họ bị ràng buộc bởi thế giới vật lý, thao túng vật chất và quên đi tinh thần. Đó là lý do tại sao cuộc sống của họ rất khó khăn — họ có xu hướng quá thiên về vật chất và xung quanh họ trở nên đặc quánh. Vì lợi ích riêng của họ, họ cần phải thư giãn, để có thể di chuyển dễ dàng hơn trong cuộc sống. Những người này tốt hơn nên rút khỏi tình huống vật chất của họ và suy ngẫm về những gì họ thực sự muốn trải nghiệm trong cuộc đời này. Làm thế nào để họ có thể sắp xếp các vấn đề về vật chất của mình theo cách mà cho phép họ tự do khám phá những chân trời thú vị với họ? Vì ý kiến ​​đóng góp của người khác rất hữu ích trong kiếp sống này, nên một buổi tư vấn hàng tháng hoặc một cuộc gặp gỡ để tiếp sức cùng với một người bạn, để làm rõ việc họ sẽ đi đâu, chắc chắn sẽ là điều khôn ngoan.

Tốt nhất là những người này không nên cho phép mình theo đuổi những hành động hoặc suy nghĩ khiến họ trì trệ. Họ đang học cách bớt dính mắc vào những thứ trần tục để có thể tự do bay bổng trong các cõi giới tâm linh, và tận hưởng những kết nối tinh thần – thiêng liêng của họ với những người khác. Đây là một cảnh giới hoàn toàn mới của khoái lạc vượt xa sự hưởng thụ thuần vật chất mà họ đã quen từ tiền kiếp, và nó đòi hỏi việc phải giải phóng chấp niệm với thế giới vật chất. Bằng cách cho phép năng lượng của họ kết hợp với những người khác, họ tách rời bản thân họ khỏi sự trói buộc thuần về thể chất.

Ví dụ, nếu họ mua một ngôi nhà và đang phải đối mặt với dự án trang trí lại nó, bản năng đầu tiên của họ là làm theo cách của họ để họ có thể gắn bó với mọi phần của nó, bởi vì nó phản ánh phong cách của họ. Cách tiếp cận này dẫn đến một sự ràng buộc bất diệt đối với các giá trị từ tiền kiếp và cõi giới vật chất; nó tương đương với việc “thất bại” đối với những người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết.

Thay vào đó, nếu họ mời một người trang trí — hoặc một người bạn có năng khiếu nghệ thuật — và cho phép người kia them vào kiến ​​thức chuyên môn của họ, mà vẫn sẵn lòng làm theo cách của người khác, thì người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết sẽ có một môi trường tuyệt đẹp mà họ không bị ràng buộc vào. Sau đó, họ có thể sống trong sự thoải mái, được hỗ trợ bởi môi trường của họ mà không bị giới hạn bởi nó. Điều này giúp họ có thể tự do mở rộng sang thế giới tinh thần và tâm linh vốn tiếp thêm được rất nhiều sinh lực cho họ.

BÀI HÁT CHỦ ĐỀ CHỮA LÀNH

Vì âm nhạc là một phương tiện truyền sức mạnh để hỗ trợ chúng ta về mặt cảm xúc, trong việc chấp nhận rủi ro, mà tôi đã viết một bài hát chữa lành cho mỗi nhóm giao điểm để giúp chuyển đổi năng lượng của nó theo hướng tích cực.

ĐÓN CHÀO NHỮNG ĐIỀU MỚI MẺ

Thông điệp chữa lành của bài hát này có thể khơi dậy nhận thức về nguồn năng lượng sẵn có của người có Giao Điểm Bắc ở cung Thiên Yết, thông qua việc chấp nhận thay đổi và kết hợp thành công với những người khác để tạo ra sự củng cố sức mạnh và bổ trợ lẫn nhau.

Thông qua việc chào đón những cơ hội mới mà cuộc sống mang lại, xu hướng “bị kẹt lại” có thể tránh được một cách dễ dàng.

Lời bài hát được chọn lọc:

Việc tiếp tục thì có nghĩa lý gì?

Giấc mơ của bạn là sự thật, nhưng không phải là hình thức 

Điều gì mang lại cho bạn niềm vui trong cuộc sống hôm nay 

Có thể thành hiện thực theo một cách khác!

Hãy vươn tay lên trời— 

Hãy đón chào cái mới trong cuộc sống của bạn hôm nay 

Cuộc sống đã gửi điều đó đến cho chỉ duy mình bạn thôi, 

Vì bạn đã sẵn sàng cho một điều gì đó mới 

Nhưng bạn phải buông bỏ được những gì đã qua đi

Bạn phải buông bỏ đi, đã đến lúc phải bước tiếp…

Toàn bộ bài hát này được phổ nhạc và hát trên đĩa CD và băng cát-sét Mở Ra Như Nó Nên Được Mở (Unfolding As It Should).

***

Tổng hợp sách trong Thư viện trái đất 

Facebook page

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here