CHIÊM TINH HỌC DÀNH CHO LINH HỒN – GIAO ĐIỂM BẮC Ở CUNG BẢO BÌNH Và Giao Điểm Bắc ở nhà thứ 11

0
171

 

TỔNG QUAN 

 

 

CÁC ĐẶC TÍNH CẦN PHÁT TRIỂN 

Phát triển những lĩnh vực này có thể giúp khám phá năng khiếu và tài năng tiềm ẩn 

 • Tính khách quan (nhìn thấy “bức tranh toàn cảnh”)
 • Mong muốn về tình bạn
 • Đưa ra quyết định vì lợi ích tốt nhất của nhóm
 • Sẵn sàng chia sẻ những ý tưởng độc đáo
 • Sẵn sàng ủng hộ những mục đích nhân đạo
 • Tham gia tích cực vào các nhóm
 • Nhận thức về sự bình đẳng
 • Đề cập đến người khác như là những cá thể, ngoài vai trò cụ thể của họ (người làm vườn, bác sĩ, người yêu, v.v.)
 • Tạo tình huống đôi bên cùng có lợi
 • Nhận ra người khác đặc biệt như thế nào

NHỮNG XU HƯỚNG CẦN BỎ LẠI PHÍA SAU

Tìm cách giảm bớt ảnh hưởng của những xu hướng này có thể giúp cuộc sống dễ dàng và thoải mái hơn 

 • Kiên định làm theo cách của mình
 • Thay đổi chỉ để thực thi quyền hạn
 • Chấp bám vào việc mạo hiểm (lãng mạn hoặc cờ bạc)
 • Cố ý và bướng bỉnh
 • Chấp bám vào nhu cầu được chấp thuận
 • Xu hướng khoa trương
 • Làm những gì được mong đợi thay vì làm theo trái tim mình
 • Đam mê không kiềm chế – đi đến cực đoan
 • Không nhận thức được tầm quan trọng của người khác
 • Phản ứng kiêu hãnh xuất phát từ nỗi sợ hãi

 

ĐIỂM YẾU / BẪY CẦN TRÁNH / ĐIỂM MẤU CHỐT

Điểm yếu mà những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình cần lưu ý là họ cần sự chấp thuận của người khác. “Sự sống còn của tôi phụ thuộc vào sự chấp thuận mà người khác dành cho tôi”) và nghĩ rằng nếu họ có sự chấp thuận của người khác, cuộc sống của họ sẽ trở nên đúng hướng. Nhưng nó là một hố sâu không đáy: những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình không bao giờ có thể nhận được đủ sự chấp thuận để cảm thấy hài lòng hoặc cảm thấy tự do là chính mình cả. Họ phải chấp nhận rủi ro và trung thực với những ý tưởng không chính thống của họ, để phát triển cảm giác tự chấp thuận sâu sắc hơn và thỏa mãn hơn.

Cái bẫy mà những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình rơi vào là sự tìm kiếm sự mạo hiểm không ngừng nghỉ — đặc biệt là trong chuyện tình cảm (“Chỉ cần tôi có một cuộc sống tình yêu hạnh phúc, thì tôi sẽ cảm thấy hoàn thiện và có thể bắt đầu làm phần của mình để giúp đỡ hành tinh này.”). Tuy nhiên, nếu họ không cân bằng năng lượng lãng mạn này với cam kết hàng ngày đối với một số loại mục đích nhân đạo nào đấy, thì năng lượng này sẽ trở nên quá mãnh liệt và họ sẽ vô tình phá hủy chính mối quan hệ mà họ mong muốn.

Điểm mấu chốt là họ sẽ không bao giờ cảm thấy tự do để cống hiến cho những mối quan tâm mang tính nhân đạo, trừ khi họ có thể quên đi những mong muốn cá nhân của mình. Khi họ đóng góp tài năng vượt trội của mình để làm cho các mục tiêu mang tầm vũ trụ thành công, thì nỗ lực của họ sẽ được tiếp thêm năng lượng và mang lại sự tưởng thưởng cho tất cả những người có liên quan. Điều trớ trêu là khi những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình cống hiến hết mình cho một mục đích lớn lao hơn, thì họ nhận thấy rằng vũ trụ cũng sẽ đáp ứng họ ở cấp độ cá nhân. Họ cần lưu tâm đến câu ngạn ngữ cổ: “Hãy cẩn thận những gì anh yêu cầu, bởi vì rất có thể anh sẽ nhận được nó đấy!”

ĐIỀU NHỮNG NGƯỜI NÀY THỰC SỰ MUỐN 

Điều mà những người này thực sự muốn là được yêu: được yêu mến và chia sẻ “sân khấu chính” với một người đáp lại niềm đam mê của họ. Để đạt được mục tiêu này, họ phải học cách thuận theo dòng chảy — để nói với vũ trụ những gì họ muốn và để cuộc sống (với thời điểm hoàn hảo của nó) mang lại những người mà sẽ nhận ra và yêu mến họ. Họ cần học cách đón nhận tình yêu thương một cách tự nhiên — cảnh giác trước những cơ hội, và đáp lại những người đến với cuộc đời họ để yêu thương họ. Dành thời gian với những người cùng chí hướng, công khai bày tỏ những ý tưởng và tầm nhìn phi chính thống của họ về tương lai, thu hút những người yêu cũng có thể làm bạn với họ và cung cấp cho họ sự hỗ trợ mà họ cần. Khi họ tập trung vào việc thực hiện ước mơ đầy vị tha của mình, thì cuộc sống sẽ gửi đến họ những người đặc biệt để tiếp thêm năng lượng lãng mạn vào ước mơ của họ.

TÀI NĂNG / NGHỀ NGHIỆP 

Những người này hoạt động hiệu quả với các nhóm, vì họ có thể biết được cách thúc đẩy sự hợp tác cởi mở, hài hòa. Mối quan tâm của họ không thiên về một đảng phái nào cả, vì vậy họ có khả năng làm được những gì tốt nhất cho cả nhóm nói chung. Họ thành công trong việc thúc đẩy các mục tiêu lý tưởng hoặc mục tiêu nhân đạo mà họ tin tưởng. Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình khá giỏi ở những vị trí đòi hỏi sự khách quan; họ thành công trong vai trò là nhà khoa học, nhà chiêm tinh, thợ điện, kỹ thuật viên, chuyên gia máy tính hoặc trong bất kỳ ngành nghề nào mà khả năng nhìn thấy tương lai và đưa nó vào hiện tại là một sự trang bị tốt. Họ thành công và hạnh phúc trong việc mang lại những ý tưởng đổi mới cho công chúng. Những chủ thể này tạo ra kết quả tích cực thông qua năng lượng sáng tạo được áp dụng đúng cách của chính họ và họ có thể đảm bảo về mọi thứ cho đến khi hoàn thành. Công việc phát thanh trong đài phát thanh hoặc đài truyền hình là một lĩnh vực khác mà họ có tài năng bẩm sinh.

Ngoài ra, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình cực kỳ sáng tạo và sẵn sàng mang lại nhiệt huyết, đam mê và năng lượng thô để hoàn thành bất kỳ công việc nào. Khi họ sử dụng quyết tâm của mình để thực hiện kế hoạch theo những cách mà củng cố sức mạnh cho cả nhóm hoặc thúc đẩy một mục tiêu cao cả hơn, thì họ sẽ tiếp thêm năng lượng cho những người khác. Tuy nhiên, nếu họ cố tình tham gia vào những ngành nghề mà việc làm nổi bật bản thân hơn là tôn chỉ cao hơn (ví dụ như ngôi sao điện ảnh, người đứng đầu công ty, người đứng đầu về quân đội hoặc chính trị), điều đó khiến họ trở nên cứng rắn và không thể kết nối với những người khác một cách bình đẳng. Họ tốt hơn là nên làm việc trong những lĩnh vực mà họ có thể sử dụng các kỹ năng của mình để thực hiện những mục đích quan trọng mang tầm vũ trụ.

LỜI KHẲNG ĐỊNH MANG TÍNH CHỮA LÀNH CỤ THỂ

ĐỐI VỚI NGƯỜI CÓ GIAO ĐIỂM BẮC Ở CUNG BẢO BÌNH

 • “Khi tôi giải phóng đi sự cố chấp, thì điều này sẽ có lợi cho tôi”
 • “Tôi không biết điều gì là điều “nên” như vậy nữa
 • “Khi tôi làm những gì tốt nhất cho mọi người có liên quan, thì sẽ có lợi cho tôi.”
 • “Một khi tôi quyết định những gì tôi muốn, vũ trụ sẽ mang nó đến cho tôi.”
 • “Tôi không cần phải thống trị người khác để cảm thấy bản thân mình ổn”

 

TÍNH CÁCH 

TIỀN KIẾP 

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình là những vị vua và nữ hoàng trong tiền kiếp, hoặc là người mua vui — những người đã quen với việc là “đặc biệt.” Việc nhận được tất cả sự tán thưởng và ngưỡng mộ đó đã khảm sâu vào bản ngã của họ, khiến họ không còn cảm thấy mình bình đẳng với những người khác nữa — họ khi bước vào kiếp sống này, họ vẫn cảm thấy “đặc biệt.”

Để lấy lại cảm giác bình đẳng và thân thuộc, những người này cần phải truyền cho người khác tất cả năng lượng dư thừa của danh vọng, thứ mà đã được ban cho họ, và họ có thể làm điều đó bằng cách sử dụng sức mạnh to lớn của mình cho các mục đích nhân đạo. Họ ở đây là để giúp mang lại Kỷ Nguyên Mới. Định mệnh của họ là thoát khỏi chiếc ngai vàng bị cô lập, và tái thiết lập bản thân như một phần của tập thể.

Khi có điều gì đó không may xảy ra, họ có xu hướng đáp lại bằng: “Với tôi? Nó đang xảy ra với tôi sao?” Họ không tin nổi rằng mình đáng gặp xui xẻo.

Một trong những bài học mà họ đang học là “cuộc sống” xảy đến với tất cả mọi người. Nhưng từ những tiền kiếp có đặc quyền trong quá khứ, những người này đã cảm thấy bị xúc phạm khi họ được đối xử như những người khác — họ ngây thơ và được chìu chuộng đến hư hỏng.

Ở những vị trí thống lĩnh trong tiền kiếp khác – như tù trưởng, vua, nhà độc tài hoặc chủ gia đình – họ là những Người Rất Quan Trọng (VIP) và đã quen với việc mọi thứ phải theo ý họ. Vì vậy, họ có xu hướng đòi hỏi và coi đó như là một sự sỉ nhục khi người khác không để ý đến mong muốn của họ, mặc dù họ rất có lòng tốt. Họ có nhiều năng lượng cảm xúc đến nỗi họ thường làm mất lòng người khác mà không hề nhận ra. Họ là những chuyên gia thúc đẩy năng lượng của những nhu cầu và mong muốn chính (“id”) để đạt được kết quả họ muốn, và trong kiếp sống này, họ ở đây để chia sẻ sức mạnh ý chí của họ với những người khác. Họ cần ý thức tập trung vào những người mà họ tương tác và khuyến khích những người này tiếp xúc với nhu cầu của bản thân và hiện thực hóa ước mơ của chính mình!

SỰ TỰ TIN VÀ Ý CHÍ 

Vì những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình đã phát triển ý chí của họ quá mức trong tiền kiếp, nên trong kiếp sống này, đôi khi điều này trở nên ngoài tầm kiểm soát — cố gắng thay đổi mọi thứ, thậm chí đi ngược lại với lợi ích tốt nhất của họ, chỉ để thay đổi mà thôi. Họ có thể đang có một khoảng thời gian vui vẻ trong một hoàn cảnh dễ chịu nhất, thì đột nhiên ý chí của họ bùng lên và đòi hỏi mọi thứ phải theo ý mình. Điều này có thể rất rối rắm. Giải pháp tốt tốt nhất đối với người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình để thiết lập lại sự bình đẳng khi điều này xảy ra, là thừa nhận những gì đang xảy ra: “Xin lỗi – ý chí của tôi một lần nữa lại nằm ngoài tầm kiểm soát. Bạn đã nói rằng ý tưởng của mình là gì?”

Những người này cũng là những nghệ sĩ nổi tiếng và những người có óc sáng tạo cao khác trong tiền kiếp. Điều này khiến họ phát triển sự bám chấp vào lòng tự hào, kiêu hãnh đặt tầm nhìn của họ trên tất cả những người khác. Ý chí mạnh mẽ của họ phát huy tác dụng khi họ áp dụng nó để đạt được mục tiêu, vì nó mang lại cho họ sức mạnh và sự quyết tâm để hoàn thành các dự án khó khăn; nhưng đó là một ảnh hưởng tiêu cực khi nó lây lan bừa bãi sang các lĩnh vực khác trong cuộc sống của họ. Họ đã dành rất nhiều kiếp sống để xây dựng nên cái tôi, sự quyết tâm và ý chí cá nhân, đến mức họ đã đánh mất nhận thức về nhóm hội của mình. Vì vậy, trong kiếp sống này, họ cần cố ý mở rộng tư duy của mình, để cân nhắc đến các nhu cầu cá nhân của người khác nữa.

Ý chí của họ phải tập trung vào việc thúc đẩy lợi ích chung để được người khác ủng hộ. Các vấn đề nảy sinh khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình cố gắng kiểm soát từng bước về cách thức mà ước mơ của họ trở thành hiện thực. Nếu họ cứ cố gắng kiểm soát quá trình, thì kết quả sẽ là sự thất vọng. Những gì họ muốn là hợp lý; nhưng họ đang học cách giải phóng sự chấp bám về cách mà nó diễn ra. Vũ trụ muốn đáp ứng nhu cầu của họ, và khi họ học cách bỏ qua bản ngã của mình, thì tất cả những gì họ yêu cầu sẽ đến với họ.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình thực sự có một sự tự tin thiên bẩm vào sức mạnh để vượt qua những trở ngại trong cuộc sống của họ. Có lẽ đây là lý do tại sao họ có khả năng phục hồi lớn lao đến vậy và có thể phục hồi từ thảm họa với một trái tim vui vẻ và một tinh thần sẵn sàng cho chuyến phiêu lưu tiếp theo. Họ đánh giá chính xác tài năng và nhu cầu của mình, sau đó bắt đầu tạo ra các giải pháp tích cực. Họ không tìm kiếm sự an toàn thông qua các phương tiện thông thường – họ dựa vào vào trí thông minh của chính mình để đảm bảo số phận của mình.

Trong tiền kiếp, những người này đã tự mình làm mọi thứ, và đây là một lý do khiến họ rất có ý chí. Họ sẽ chống chọi cho đến khi đạt được mục tiêu mong muốn, hoặc là cho đến khi chướng ngại trở nên quá lớn đến mức họ đơn giản là phải từ bỏ. Cuối cùng, khi họ đã từ bỏ điều gì đó mà không có kết quả, thì họ sẽ biết được câu trả lời cao cả hơn cho lý do tại sao tình hình không diễn ra như họ đã mong muốn. Và họ có rất nhiều sự giúp đỡ: Các Thiên Thần và trực giác của chính họ sẽ cho họ thấy bức tranh toàn cảnh lớn hơn, và họ có thể trông cậy vào sự giúp đỡ từ những người bạn có cùng lý tưởng. Đây không phải là kiếp sống “làm mọi thứ một mình” đối với những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình; khi họ cho phép người khác giúp họ đạt được mục tiêu của họ, thì điều này sẽ tạo ra rất nhiều năng lượng tương hỗ và tích cực.

CHẤP NHẬN RỦI RO 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình ghét bị thua cuộc khi họ chấp nhận rủi ro. Ngay cả khi chơi một trò chơi bài đơn giản, hoặc đánh bạc với số tiền đặt cược thấp, khi có liên quan đến tiền thì những người này không phải là những người chơi “với tinh thần nhẹ nhàng.” Họ rất coi trọng nó và quên mất rằng nó chỉ là một trò chơi. Họ là những người chơi cờ bạc trong tiền kiếp, vì vậy bây giờ họ không ngại chấp nhận rủi ro. Tuy nhiên, do thiếu khách quan, nói chung họ không phải là những người chơi cờ bạc giỏi trong kiếp sống này.

Những người này không bao giờ dừng lại để nghĩ về những hậu quả tiền ẩn tai hại có thể xảy ra, về bất cứ sự mạo hiểm nào của họ — những hậu quả mà có thể khiến những người trong các nhóm giao điểm khác phải rùng mình! Họ nghĩ rằng họ là bất khả chiến bại. Thường thì họ sẽ không đi chậm lại đủ để đánh giá các xác suất, cân nhắc tình hình và đánh giá thực tế, cân nhắc đến mong muốn của những người khác. Họ cảm thấy một nguồn năng lượng cảm xúc dâng trào đáng kinh ngạc, và họ thình lình tóm lấy cơ hội.

Hãy cân nhắc về chuyện tình cảm. Khi niềm đam mê của người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình được khơi dậy, cô ấy muốn nhảy vào và đầu tư 100% sự tận tụy của mình — và tâm trí của cô ấy sẽ tạo ra bất cứ điều tưởng tượng cần thiết nào, để giữ cho nhiệt huyết được tiếp tục. Cô ấy chỉ nhìn thấy những phẩm chất tích cực ở người kia và đặt anh ta lên một đài cao, khiến mối quan hệ trở nên lớn hơn cả cuộc sống — điều này tạo ra cảm xúc mà cô ấy nghiện.

Cô ấy đầu tư hoàn toàn và nhanh chóng đến mức khoản đặt cược để giành được đối tượng tình yêu hay thất bại trở nên được phóng đại lên. Điều này làm lu mờ tầm nhìn của cô ấy và cô ấy thường thấy mình đang ở giữa một bi kịch mà cô ấy là diễn viên duy nhất. Trong các giao dịch kinh doanh cũng vậy. Nếu cô ấy nghĩ rằng cô ấy sẽ thực hiện một cuộc “chém giết” theo bản năng cờ bạc của mình, thì cô ấy sẽ tự mình khiến mình thua cuộc. Điều quan trọng là cô ấy phải dành thời gian cân nhắc và không đánh bạc với nhiều tài nguyên hơn mức mà cô ấy có thể để mất, cho dù đó là tiền bạc hay trái tim của cô ấy!

Khi những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình theo đuổi đam mê một cách mù quáng (sự “phiêu” đi kèm với cái có vẻ là “dễ thắng”), thì họ sẽ luôn thua cuộc, cho dù đó là tình yêu hay là canh bạc tài chính. Khi đam mê được khơi dậy, cách tốt nhất đối với họ là buộc bản thân phải sống chậm lại và đánh giá về rủi ro. Khi đó họ sẽ có được sự sáng suốt để đưa ra quyết định sáng suốt. Họ thua cuộc khi mục tiêu duy nhất của họ là tự thỏa mãn. Khi có “khoản đặt cược” cao cả, vị tha hơn — là nhận thức khách quan về hoàn cảnh của người khác — thì điều đó sẽ mang lại cho họ “lợi thế” — tầm nhìn được mở rộng mà họ cần để lập chiến lược thành công.

BẢN NGÃ PHÁT TRIỂN QUÁ MỨC

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình đã trải qua rất nhiều tiền kiếp để phát triển bản ngã đến nỗi siêu ngã bị bỏ quên. Ở đây, từ “id” có liên quan đến nhu cầu và mong muốn chính ban đầu, “bản ngã” là để chỉ khía cạnh bản thân đóng vai trò trung gian những mong muốn đó với thế giới bên ngoài, và “siêu ngã” là để chỉ nhận thức về nhu cầu của người khác, xã hội, v.v. )

Tất cả những tiền kiếp dành để xây dựng bản ngã đã cho những người này sức mạnh để đạt được những gì họ muốn. Tuy nhiên, đôi khi họ trở nên quá đắm chìm vào việc đạt được những gì họ muốn đến mức họ xem nhẹ phần siêu ngã, và quên hỏi bản thân xem liệu rằng những gì họ muốn sẽ làm giảm đi hay mang lại lợi ích cho những người có liên quan khác. Trong kiếp sống này, Người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình cần phát triển kết nối với phần siêu ngã của họ: Kết nối này càng mạnh mẽ thì việc sử dụng cái tôi cá nhân của họ trong kiếp này càng hiệu quả.

Bài học cơ bản của người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình là biến cái tôi hoạt động thái quá của họ thành một phương tiện để thúc đẩy sự tiến hóa của loài người. Để kiềm chế bản ngã cần có một sự kết nối tâm linh và kỷ luật cá nhân mạnh mẽ. Đơn giản là họ không được cho phép mình đắm chìm trong những trạng thái cảm xúc tiêu cực, nhỏ nhặt. Những kiểu suy nghĩ đó nuôi lớn cái tôi của họ và làm tổn thương trái tim họ. Những người khác có thể “thoát được hậu quả” của nó nhưng những chủ thể này thì không. Họ có một nguồn năng lượng cảm xúc sáng tạo dồi dào, và bất cứ điều gì họ tập trung vào đều mở rộng và có một sự sống riêng. Họ phải quay lưng lại với những suy nghĩ cổ vũ cho lòng đố kỵ, kiêu căng và tự phụ — điều đó rất nguy hiểm cho họ nếu chìm đắm vào bất kỳ sự tiêu cực nào.

Họ được chuẩn bị tốt để sử dụng ý chí mạnh mẽ của mình trong kiếp sống này — để ngăn bản ngã nuôi dưỡng họ bằng những suy nghĩ phản tác dụng. Ví dụ, khi mọi thứ không theo ý mình, những người này có xu hướng đổ lỗi cho bản thân hoặc người khác về kết quả và trở nên vô cùng thất vọng. Đây là lúc để ngừng sự công kích của những suy nghĩ tiêu cực lại và nhắc nhở bản thân rằng: “Tôi không biết nên như thế nào.” Suy nghĩ đó, được triệu hồi vào những thời điểm quan trọng, sẽ ngăn chặn được ý muốn chạy trốn của họ và mang lại cho họ sự bình yên.

Những lời khẳng định là thứ rất tuyệt vời trong việc giúp họ thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực: “Tôi tràn ngập lòng nhân ái. Tình yêu thương tràn ngập trong bản thể của tôi.” Bằng cách cố tình lặp lại kiểu suy nghĩ này suốt cả ngày, họ có thể kết nối lại với bản chất thực sự của mình.

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình cũng có thể cố gắng giải phóng bản thân khỏi sự trói buộc của cái tôi bằng cách ngừng đánh giá và so sánh bản thân với người khác. “Chà, cô ấy khá giả hơn tôi. Cô ấy được công chúng biết đến nhiều hơn, nhiều tiền hơn, nhiều tài sản hơn…” So sánh như vậy khiến họ tức giận và ghen tị. Họ có thể nhìn người khác và nghĩ: “Cô ấy có một công việc không được trọng vọng bằng, cô ấy kiếm được ít tiền hơn, cô ấy không có mối quan hệ tốt …” và sau đó bắt đầu cảm thấy mình vượt trội. Họ luôn gặp bất lợi khi họ đánh giá theo cách này, vì nó ngăn chặn mọi kết nối thực sự hoặc sự hỗ trợ lẫn nhau. Và nếu họ giận hờn ai đó thân thiết với họ, họ không cảm thấy bản thân mình ổn.

Để tránh rơi vào cái bẫy này, họ cần nhận biết khi nào nó đang xảy ra và ngay lập tức thay thế bằng những suy nghĩ khác: mua gì cho bữa tối, làm gì ở chỗ làm, v.v. Họ cũng cần phải nhận ra rằng cho dù một người đang phấn đấu để trở thành tổng thống Hoa Kỳ, kiếm được bằng đại học, hay kiếm đủ tiền để nuôi gia đình, thì cuộc tranh đấu này đều là như nhau. Nếu người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình nhìn xa hơn hình dáng bên ngoài và nhận ra rằng tất cả chúng ta đều có chung một cuộc tranh đấu, thì họ sẽ được thư giãn và cảm thấy bình đẳng với những người khác.

Những chủ thể này là vua và hoàng hậu trong tiền kiếp, và họ không hề nhỏ nhặt. Họ phải sử dụng phẩm chất vương giả bẩm sinh của họ về nhân phẩm, lòng nhân từ và quyết tâm để vượt lên trên những phản ứng cảm tính vụn vặt, không phù hợp với tính khí của hoàng tộc.

TÍNH KIÊU NGẠO 

Tính kiêu ngạo vốn có ở những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình, vì họ đã có nhiều tiền kiếp ở vị trí “trên” người khác. Năng lượng của sự kiêu ngạo có thể dẫn đến sự cô lập, ngăn cản họ có được và giữ được những điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Tuy nhiên, sự kiêu ngạo cũng có thể được chuyển thành một sức mạnh cho phép họ thực hiện phần việc của mình, để mang lại sự thay đổi mang tính cách mạng và giúp khởi đầu Kỷ Nguyên Mới cho thế hệ của họ.

Những người này nghĩ rằng: “Cách của tôi là tốt nhất. Nếu tôi cai quản vũ trụ, thì mọi thứ sẽ tốt hơn rất nhiều.” Khi họ nói “cách của tôi là tốt nhất” năng lượng của sự kiêu ngạo đang thúc đẩy họ giải quyết các vấn đề và đóng góp cho những gì đang xảy ra trên hành tinh này. Tuy nhiên, nó phải đi đôi với sự khiêm tốn: “Tầm nhìn của tôi là tốt nhất, nhưng có lẽ tôi không phải lúc nào cũng biết cách tốt nhất để thực hiện nó – tầm nhìn có thể đến theo cách mà tôi không lường trước được.”

Khi ý tưởng rằng “cách của tôi là tốt nhất” dựa trên nhận thức về những gì đang diễn ra trong bức tranh toàn cảnh lớn hơn, thì cách của người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình nói chung là tốt nhất – nếu tất cả mọi người có liên quan đều được cân nhắc đến. Nhưng nếu đó là: “Tôi muốn theo cách của mình bất kể người khác muốn gì” thì cách tiếp cận sẽ không mang lại kết quả gì. Những người này cần phải sẵn sàng trở nên linh hoạt — không nên quá gắn bó với một chuỗi sự kiện nhất định mà họ bỏ lỡ cơ hội được đưa đến với mình.

NGỪNG PHÁN XÉT

Vì cuộc sống trong tiền kiếp có nhiều đặc quyền, nên những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình mong đợi mọi việc sẽ diễn ra theo hướng có lợi cho họ. Nếu một điều không may xảy ra, phản ứng đầu tiên của họ thường là sự phẫn nộ: “Tôi không đáng bị như vậy!” – ngụ ý rằng có thể có những người khác đáng gặp bất hạnh hơn họ. Khi họ nghĩ về những điều đó, họ mất kết nối với sự rộng lượng bẩm sinh của mình và bắt đầu cảm thấy đặc biệt hơn những người khác — và đó là khi những người khác có quan điểm chống lại họ. (Đó là “Hội chứng Marie Antoinette”: Hành vi vênh váo của họ kích động người khác hạ gục họ.) Nhưng những người này đang hoạt động từ một sự ngây thơ cơ bản; ngay cả khi họ khiêu khích người khác, thì họ cũng không nhận ra rằng họ đang làm điều đó.

Những người này đang hoạt động từ một khuôn khổ bên trong là lòng tốt và sự nhân hậu, về cơ bản là đối xử tốt với người khác và tin tưởng vào sự tốt đẹp của cuộc sống. Do những đặc tính này, họ thường có vẻ gặp “may mắn.” Tuy nhiên, khi mọi thứ không theo ý mình, đứa trẻ được chìu chuộng đến hư hỏng bên trong thường xuất hiện và họ cảm thấy bị xúc phạm trước vũ trụ và trước chính cuộc sống. Sự tức giận của họ khiến vấn đề trở nên tệ hại hơn, bởi vì họ ngăn cản khả năng tiếp nhận điều tốt của họ, và về mặt cảm xúc, bị lạc lối trong vận rủi — điều này tạo ra nhiều vận rủi hơn nữa!

Nếu họ để bản thân lún sâu hơn vào những so sánh tiêu cực, thái độ của họ đối với mọi người sẽ trở thành oán giận hoặc coi thường. Điều này khiến họ không được lòng mọi người – mọi người họ khinh thường muốn hạ bệ họ, và những người mà họ cho là “khá khẩm hơn” lại không có khuynh hướng giúp đỡ họ vì những người này có thể cảm nhận được sự oán giận của người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình đang học cách ngừng phán xét lại và dành thời gian để hiểu người khác sâu sắc hơn: để tìm hiểu lý do tại sao người khác nghĩ theo cách của họ và tìm ra điểm chung giữa họ. Họ tự cắt đứt nhiều tương tác vui vẻ bởi vì họ quá nhanh chóng đánh giá vẻ bề ngoài. Cách duy nhất để thoát khỏi kiểu tự hủy hoại này là để người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình khơi dậy sự rộng lượng vốn có của họ, một cách có ý thức. Trải qua nhiều tiền kiếp là người “đặc biệt” đối với người khác và được vũ trụ bảo vệ, những người này đã trở nên rộng lượng và thường cho đi từ vận may của họ. Khi những chủ thể này chúc phúc cho những nỗ lực của người khác và vui mừng trước những chiến thắng của người khác, thì họ sẽ mở ra được cánh cửa cho vận may của chính mình.

Thực hành sự đánh giá cao 

Một chiến lược khác sẽ giúp mở ra cánh cửa may mắn là việc người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình có ý thức đánh giá cao những điều tốt đẹp đến với họ. Điều quan trọng là họ phải xuất phát từ sự đánh giá cao hơn là sự kiêu ngạo. Ví dụ, nếu họ được mời đến một bữa tiệc độc quyền và phản ứng trong nội tâm với vẻ kiêu ngạo (“Chà, đã đến lúc họ mời tôi rồi!”), họ có thể cảm thấy hạnh phúc tạm thời, nhưng thái độ này thường dẫn đến vận rủi. Nếu vì lý do nào đó mà lời mời bị rút lại, sự kiêu ngạo của họ có thể khiến họ phản ứng lại rằng: “Sao anh ta dám làm vậy! Tôi xứng đáng được đi dự bữa tiệc đó! Cuộc sống cứ chống lại tôi!”

Thật không may, vì họ có năng lượng sáng tạo khổng lồ, nên việc tập trung vào điều tiêu cực trở thành một cuộc chiến liên tục. Nhưng nếu họ tin vào — và dễ tiếp thu — những điều tốt đẹp của cuộc sống, thì khi cơ hội xuất hiện, họ sẽ nhận ra chúng và sẽ tự nhiên đi theo hướng của thành công.

Ví dụ, tôi có một thân chủ với vị trí giao điểm này, gặp tai nạn và gãy xương chậu. Khi được đưa lên cáng, cô ấy tự nhủ: “Cuộc sống yêu thương tôi [tất cả những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình đều biết điều này!] và điều gì đó tốt đẹp sẽ đến từ điều này.” Thật vậy, trong thời gian nằm liệt giường, cô ấy đã viết một bản đề xuất cho một dự án mới, đưa công việc kinh doanh của cô ấy lên tầm quốc gia. Một mối quan hệ đã kết thúc quay trở lại cuộc sống của cô ấy để giúp cô ấy, và cho đến nay, cả hai vẫn đang hạnh phúc bên nhau. Toàn bộ cuộc sống của cô ấy đã được chuyển hướng và thay đổi, bởi vì khả năng tiếp nhận của cô ấy đối với điều tốt đã cho phép cô ấy sử dụng sự kiện có vẻ tiêu cực này theo hướng có lợi cho mình.

Mặt khác, tôi có một người bạn với vị trí giao điểm này, người mà tôi đã đồng ý gặp tại một địa điểm nổi tiếng ở New York trước khi đến nhà hát. Tôi không thể tìm thấy cô ấy bên trong, vì vậy tôi đi ra ngoài và thấy cô ấy đang xếp hàng chờ cùng khoảng ba mươi người khác — và có một người đàn ông rất đẹp trai đứng ngay sau cô ấy trong hàng. Cô ấy đã rất tức giận với tôi vì đã đến muộn và dành toàn bộ thời gian đi bộ đến rạp hát để “làm cho tôi sai.” Điều cô ấy thực sự khó chịu là việc cô ấy không được phép vào trong, điều mà cô ấy hiểu là một sự xúc phạm cá nhân. (Những người này có thể ngọt như mật khi họ được đối xử tôn trọng, nhưng có trời mới giúp những người xung quanh họ nổi, nếu họ được đối xử bình đẳng như những người khác — như “những người dân thường”!) Mọi thứ không theo ý cô ấy, nên cô ấy khiến mọi người xung quanh mình cũng phải khốn khổ theo (bao gồm cả bản thân cô ấy) và bỏ lỡ cơ hội trở nên rộng lượng mà cuộc sống đã mang lại cho cô ấy: cơ hội gặp gỡ người đàn ông đẹp trai đứng sau cô trong hàng! Những người này đang học cách tin tưởng vào Dòng Chảy tự nhiên. Họ rất rộng lượng và cuộc sống đáp lại họ bằng sự rộng lượng. Nếu mọi thứ không theo ý họ — hoặc nếu ai đó nói “không” với họ — họ cần mở rộng tầm nhìn để xem cuộc sống đang mang lại cơ hội gì. Họ phải bỏ đi hình ảnh giới hạn của mình về việc điều gì sẽ khiến họ hạnh phúc và cởi mở với phần thưởng của cuộc sống — khi đó thì vô số trải nghiệm mới sẽ mang lại cho họ niềm vui bất ngờ.

CẦN SỰ CHẤP THUẬN 

SỰ TÁN DƯƠNG VÀ HOAN NGHÊNH 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình đã có quá nhiều đời kiếp là ngôi sao ở trung tâm sân khấu và được công chúng chú ý đến thường xuyên, vì vậy trong kiếp sống này, một phần trong họ không chịu ở vị trí đó. Sợ hãi không thể hiện đúng vai trò của mình và mời gọi sự từ chối đến là một rủi ro lớn về mặt cảm xúc, và giờ đây, họ thường không được tán dương khi đảm nhận vị trí “ngôi sao” nữa.

Trong kiếp sống này, sự tán dương nhiệt tình của người khác không nuôi dưỡng được những người này. Nhưng họ là những khán giả tuyệt vời, ủng hộ những người khác trong việc đạt được vị trí trung tâm. Sự nhiệt tình tự nhiên của họ khơi dậy sự phấn khích từ những khán giả còn lại. Bằng cách này, họ mang lại năng lượng chấp thuận cho người khác, và vẫn tự do là chính mình.

Nếu họ không thể tránh khỏi việc trở thành trung tâm của sự chú ý, cách tốt nhất đối với họ là chuyển sự tập trung sang một thứ gì đó bên ngoài bản thân mình. Ví dụ, nếu người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình là một diễn giả trước công chúng, anh ấy có thể lôi kéo sự chú ý của khán giả vào chủ đề này. Nếu anh ấy giành được sự chấp thuận cho các nguyên tắc hoặc dự án của mình, thay vì chỉ tìm kiếm nó cho riêng bản thân mình, thì sự nhiệt tình của anh ấy là vô bờ, và anh ấy có sức mạnh sáng tạo to lớn. Sự chấp thuận giống như thức ăn cho những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình vậy. Ngược lại, nỗi sợ bị phản đối của họ có thể lớn đến mức họ tránh chia sẻ ý kiến ​​hoặc cảm xúc thật của mình.

Trong tiền kiếp, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình là những người rất quan trọng (VIP), những người phải nói ra đường lối thông thường — đó là một phần công việc của họ. Tuy nhiên, trong kiếp sống này, họ ở đây để chia sẻ những kiến ​​thức độc đáo, và không phải lúc nào họ cũng có thể nhận được sự đồng ý bởi vì họ đang nói lên điều gì đó mới mẻ. Mọi người ít khi tiếp nhận kiến ​​thức mới một cách dễ dàng, vì cần có thời gian để thấy được giá trị của nó, liên kết với nó và tích hợp nó. Những người này cần sẵn sàng chấp nhận rủi ro khi nói lên ý tưởng đổi mới của họ. Họ phải cho phép bản thân cảm thấy mình được củng cố sức mạnh từ sự tự chấp nhận bản thân mình.

Khi họ coi bản thân mình là kênh dẫn để truyền kiến ​​thức, thì điều đó sẽ giúp giải phóng cho họ được rất nhiều vì họ không cần phải là “đúng.” Nó cũng giải phóng họ khỏi sự yếu lòng của việc cần sự chấp thuận từ người khác. Khi họ nhận ra rằng họ chỉ đang “nhặt nhạnh” những ý tưởng đang trôi nổi và truyền đạt chúng, thì việc người khác có chấp thuận hay không không phải là một yếu tố quan trọng.

Khi những người này ở trong tình huống liên quan đến nhóm hội, họ thường có những ý tưởng xuất sắc mà người khác chấp nhận với sự nhiệt tình. Một ý tưởng trở thành hiện thực và không ai nhớ rằng đó là ý tưởng của người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình cả. Những người này có thể ảo tưởng về sự cao quý, nhưng khi họ tránh xa sự chú ý của công chúng, thì họ sẽ đạt được tiềm năng lớn nhất và thành công nhất.

Không chờ đợi sự tán dương giúp họ không gặp trở ngại, để có thể đi tiếp đến điều tuyệt vời tiếp theo. Khi họ nhận được nhiều sự chú ý, điều đó ngăn họ tiếp cận với những ý tưởng mới. Vì vậy, số phận của họ là làm việc đằng sau hậu trường và với những người khác, để khiến cho mọi thứ vận hành. Sau đó, nếu sự nổi tiếng đến với họ, thì họ có thể chấp nhận nó một cách cân bằng chứ không nên coi thường nó.

SỰ CÔNG NHẬN CÁ NHÂN 

Những người này muốn mọi người thích họ — đó là động cơ đằng sau phần lớn những gì họ làm. Nếu họ làm điều gì đó và không nhận được công nhận, họ sẽ gặp khó khăn trong việc giải quyết nó. Bởi vì những trải nghiệm tiền kiếp, từ tiềm thức, họ sử dụng sự chấp thuận của người khác như một thước đo để đánh giá liệu họ có đang đi đúng hướng và làm tốt công việc hay không. Ở một bình diện nào đó, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình vẫn còn bị áp lực nặng nề khi nghĩ rằng họ phải “sống theo” một hình tượng nào đó. Mặc dù trong kiếp sống này, họ nổi loạn chống lại hạn chế đó, nhưng họ đã quá quen với việc hy sinh con người thật của mình để đóng “vai”, và đạt được sự chấp thuận đến nỗi mà mà tất cả họ đều dễ dàng cư xử theo những cách được mong đợi — trái ngược với trái tim của họ.

Mong muốn được chấp thuận thường gây ra cho họ xung đột nội tâm to lớn. Họ nhận thức được phản ứng của người khác đối với họ đến mức họ thường thao túng hình ảnh của họ trong ánh mắt của người khác. Họ không tự nhiên phản ứng lại dòng chảy sự kiện, bởi vì họ muốn nói chính xác “điều đúng đắn,”để giành được sự chấp thuận.

Nhưng bằng cách tập trung quá nhiều vào bản thân, họ vô tình làm cạn kiệt lòng tự tin tự nhiên. Nếu họ liên tục lo lắng về cách họ xuất hiện trong mắt người khác và cần một sự chấp thuận nhất định để được hạnh phúc, thì sự cân bằng là rất mong manh. Họ phải chịu áp lực liên tục để thể hiện một hình tượng mà họ nghĩ là cần thiết để có được phản hồi tích cực mà họ nghĩ rằng họ cần.

Tốt nhất là những người này trả lời chân thực về con người thật của họ — và sau đó xem người kia phản hồi như thế nào và họ có tán thành ý kiến của người kia hay không. Khi họ tương tác một cách gần gũi với người khác, phản ứng của người kia sẽ cho họ thấy liệu họ có muốn dành thời gian cho người đó hay không. Đây là một quan điểm mạnh mẽ hơn, lành mạnh hơn đối với người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình.

NHU CẦU

CÂN BẰNG BẢN NGÃ

Trước khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình có thể đạt được sự tự tin cần thiết để theo đuổi thành công mục tiêu của họ, thì họ phải loại bỏ sự cản trở của cái tôi cá nhân thái quá. Bản ngã đã được xây dựng nhiều đến mức trong kiếp sống này, họ thực tế phải bỏ đói nó, để lấy lại cân bằng nội tâm. Sự khao khát danh tiếng của họ có thể là một hố sâu không đáy, khiến họ sống vượt quá khả năng của mình, áp dụng một thái độ vượt trội và luôn muốn “nhiều hơn, nhiều hơn, nhiều hơn nữa.” Người khác được phép củng cố và mở rộng bản ngã của họ, nhưng người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình thì không. Mong muốn được ca tụng của họ có thể dễ dàng trở thành chuyến du hành của bản ngã với thái độ kiêu ngạo dẫn đến tai họa. Vì vậy, vũ trụ thường ngăn thành công đến với họ, cho đến khi họ học cách phản ứng một cách cân bằng và nhân hậu.

Cuộc sống cho họ rất nhiều cơ hội. Vì họ vốn có tự tin, năng lượng, và sẵn sàng chấp nhận rủi ro, tinh thần kinh doanh đặt họ vào tình thế chiến thắng một cách thỏa đáng. Và sau đó cuộc đời quan sát xem họ xử lý như thế nào với mỗi một thành công: Nếu họ trở nên vênh váo, thì cuộc đời sẽ loại bỏ một số chiến lợi phẩm. Tuy nhiên, nếu họ xử lý những chiến thắng nhỏ một cách tử tế, thì cuộc đời sẽ mang lại vô số thứ mà họ tìm kiếm — miễn là họ tránh kiêu căng và ngạo mạn và tiếp tục nhận với lòng khiêm tốn biết ơn.

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình có một cơ chế trong tâm lý, dựa vào sự tự tôn và thổi phồng cái tôi — sau đó sức mạnh biến mất khỏi cuộc sống của họ và họ thu hút lại sự thất bại. Bất cứ khi nào họ nhận thấy cơ chế này đang kích hoạt, cách tốt nhất đối với họ là ngắt nó ngay lập tức. Họ phải ngừng suy nghĩ về việc họ sáng chói như thế nào và luôn ý thức nhắc nhở bản thân: “Được rồi, tôi không biết mình sẽ thắng hay thua, nhưng tôi nghĩ có lẽ tôi có thể giúp người khác có trải nghiệm tích cực.” Điều này sẽ cho phép họ tái thiết lập lại một quan điểm cân bằng.

Một cách tiếp cận khác để giải quyết vấn đề về việc bản ngã phát triển quá mức là cố tình sử dụng bản ngã để mang lại lợi ích cho người khác hoặc các mục đích nhân đạo. Những người này là hoàng tộc trong tiền kiếp; bây giờ, bằng cách tập trung vào việc mang lại lợi ích cho “người dân” thay vì tăng cường sự suy ngẫm của chính họ, họ sẽ chiến thắng.

ẢO TƯỞNG VỀ SỰ LỘNG LẪY

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình có trí tưởng tượng sống động và thường giải trí bằng những tưởng tượng về sự cao cả. Ví dụ, nếu họ cảm thấy nhàm chán trong cuộc sống nghề nghiệp của mình, họ có thể tưởng tượng rằng họ sẽ viết một cuốn sách bán chạy nhất và xuất hiện trên tất cả các chương trình trò chuyện. Không quan trọng nếu tưởng tượng là phi thực tế; nó dễ chịu và trở nên thỏa mãn theo đúng nghĩa của nó. Thật không may, những tưởng tượng như vậy đã tắt mang lại cho Người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình một mức độ hài lòng nhất định, điều mà ngăn chặn hành động sáng tạo.

Điều trớ trêu là những người này có tất cả sức mạnh sáng tạo mà họ cần, để biến những điều tưởng tượng của họ thành hiện thực — nhưng động cơ của họ quyết định kết quả. Trong ví dụ, nếu động cơ để viết cuốn sách là danh tiếng và vinh quang, thì thành công sẽ lẩn tránh họ bởi vì, trong kiếp sống này, bản ngã được thiết lập để bản ngã đánh bại họ bất cứ khi nào họ cố gắng nuôi sống nó. Tuy nhiên, nếu động cơ là để giúp đỡ người khác, thì không có giới hạn nào đối với những đỉnh cao mà họ có thể đạt được cả! Mặt nhân đạo trong bản chất của họ phải được phát triển.

Một vấn đề khác đối với sự mơ mộng là nó chuyển thực tại vào tương lai, điều này khiến cho những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình xử lý hiện tại kém hiệu quả hơn nhiều. Ví dụ: nếu họ tập trung vào những tưởng tượng nổi tiếng như là tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất, họ có thể bỏ qua cơ hội viết bài cho một tạp chí địa phương. Họ bỏ lỡ những bước đệm dẫn đến việc ước mơ của họ thực sự trở thành hiện thực.

Cùng một khuynh hướng cũng làm suy yếu các mối quan hệ của họ. Nếu họ bị thu hút một cách lãng mạn bởi một ai đó, thì họ sẽ bắt đầu mơ tưởng và biến người đó trở thành người bạn đời tương lai lý tưởng, trong tưởng tượng của họ. Họ bắt đầu sống trong tương lai nhiều đến mức họ bắt đầu coi người bạn đời của mình như một người lý tưởng và bỏ lỡ những bước trong hiện tại mà theo thời gian, có thể mang lại những gì họ muốn. Vì vậy, thử thách của họ là ngừng ảo tưởng và thay vào đó, ứng phó với những cơ hội đang mở ra ở đây và bây giờ. Khi hoàn cảnh hiện tại không có chút ảo tưởng nào, thì họ luôn biết mình phải làm gì để thành công. May mắn thay, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình có rất nhiều ý chí và kỷ luật tinh thần, bởi vì cần mọi thứ từ cả hai để giữ cho tâm trí của họ không lạc vào không gian tưởng tượng và ảo tưởng về sự vĩ đại, điều mà ngăn cản hành động ở đây và bây giờ.

Để đảm bảo thành công, những người này luôn phải nhận thức được ý định của họ. Khi họ cho phép động cơ tự cường chiếm thế thượng phong, thì nó ngay lập tức sẽ rút cạn năng lượng mà họ cần để thành công. Ví dụ, nếu họ muốn giúp đỡ mọi người bằng cách bắt đầu một nhóm thiền định, thì họ cần phải tập trung vào động cơ vị tha của mình. Bằng cách này, họ sẽ có năng lượng, sự rõ ràng và niềm vui cần thiết để hiện thực hóa ý tưởng. Con đường biến ước mơ của họ thành hiện thực sẽ đến với họ khi họ tiến về phía trước, và những cánh cửa sẽ mở ra một cách kỳ diệu để khiến con đường trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, đôi khi họ cho phép mình nghĩ về lợi ích cá nhân hoặc mất mát: “Chúa ơi, có lẽ con sẽ trở thành một guru và mọi người sẽ bắt đầu theo dõi con,” hoặc “Tôi tự hỏi những người đồng nghiệp chuyên nghiệp của tôi sẽ nghĩ gì nếu họ phát hiện ra tôi thích thiền định. Dù bằng cách nào, ngay khi họ cho phép bản thân nghĩ về sự được hay mất cá nhân của mình, tất cả năng lượng để đạt được thành tựu bắt đầu tiêu tan và họ không làm được gì cả.

Ngoài ra, việc bản ngã của họ chen vào tầm nhìn của họ đến một mức độ mà họ có thể bỏ qua những gì mọi người thực sự cần ở họ. Điều này hạn chế thành công của họ. Nhưng khi động cơ ý thức của họ là % vì người khác 100%, thì họ sẽ tìm được sự trợ giúp đặc biệt cần thiết trên hành tinh này, vào một thời điểm nhất định, trong một tình huống nhất định. Một khi họ thực sự nhìn thấy một nhu cầu đang tồn tại và đáp lại điều đó mà không để bản ngã chen vào, thì họ sẽ gặt hái được thành công và danh tiếng.

SỰ KHIÊM TỐN 

Những người này sẽ tốt hơn khi họ chọn một con đường khiêm tốn hơn, rời xa ánh đèn sân khấu và việc được tung hô. Theo bản năng, họ tìm kiếm uy tín và danh tiếng; nhưng khi họ đạt được nó, nó thổi phồng cái tôi của họ và khiến họ mất đi cảm giác hòa nhã và bình đẳng. Khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình tỏ thái độ khiêm tốn, cuộc sống của họ trở nên mầu nhiệm và mọi thứ vận hành theo chiều hướng có lợi cho họ. Cuối cùng họ cũng nhìn thấy những nơi rõ ràng và thực tế thể hiện được tài năng của họ. Nhưng nếu họ duy trì một vị thế kiêu hãnh, thì tài năng của họ có thể không dễ dàng được thể hiện như vậy.

Ví dụ, tôi có một thân chủ có vị trí giao điểm này, đã viết một cuốn sách chứa đựng nhiều ý tưởng về Kỷ Nguyên Mới. Ngay lập tức, cô ấy tràn đầy tự hào, cân nhắc xem nhà xuất bản lớn nào cô ấy muốn giao cho phát hành quyển sách của mình. Điều đó đã không xảy ra với cô ấy vì cô ấy không có danh tiếng đã được thiết lập sẵn từ trước trong lĩnh vực này, nên cô ấy cũng có thể muốn tiếp cận một nhà xuất bản nhỏ hơn. Các nhà xuất bản lớn đã từ chối cô ấy, nhưng cô ấy không chịu bắt đầu với những nhà xuất bản nhỏ hơn, và cuối cùng cô ấy đã từ bỏ dự án. Tất cả mọi người đều không có lợi, kể cả những người sẽ được hưởng lợi từ ý tưởng của cô ấy nếu cô ấy sẵn sàng khởi đầu một cách khiêm tốn hơn.

Sự kiêu ngạo cũng có thể là một vấn đề khi vũ trụ cử người khác đến giúp hoàn thành các ý tưởng của người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình. Thường thì những chủ thể này không muốn chia sẻ tín dụng hay tiền bạc, và họ không muốn mất quyền kiểm soát. Họ sợ rằng nếu làm việc với những người khác, họ có thể phải từ bỏ một số thứ họ muốn. “Cách của họ” và “ý tưởng của họ” trở thành điều tối quan trọng; họ trở nên ít quan tâm đến các giải pháp thực sự giúp ích được cho người khác — thái độ nhân đạo mà họ cần phát triển trong cuộc đời này.

Một ví dụ là thân chủ của tôi có chồng có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình, là một nhà trị liệu. Anh ấy đang viết một chuyên mục tư vấn cho thanh thiếu niên và cho vợ xem câu trả lời mà anh ấy đang viết cho một cô gái. Vợ (thân chủ của tôi) không đồng ý với cách làm của anh ấy và trong trường hợp này, ý tưởng của cô ấy thực sự tốt hơn nhiều. Chồng cô ấy đang bỏ sót điều gì đó và anh ấy cũng cảm thấy điều đó, nhưng anh ấy đã tiếp tục với ý tưởng của riêng mình và không bao giờ cho cô ấy thấy bất kỳ phản hồi nào khác. Nếu anh ấy khiêm tốn đặt mục tiêu là sự giúp đỡ lên hàng đầu — bất kể đó là ý tưởng của ai — anh ấy lẽ ra đã khách quan và mở lòng với ý kiến ​​đóng góp của cô ấy.

Những người này có tầm nhìn riêng của họ và biết chính xác cách họ muốn nó diễn ra như thế nào. Họ muốn làm theo cách của họ. Tuy nhiên, nếu hai người đến với nhau, cùng chung một lý tưởng hoặc tầm nhìn đầy vị tha, thì điều đó sẽ trở nên quan trọng hơn ý tưởng của một trong hai về cách hoàn thành công việc. Đây là những gì thực sự xảy ra khi những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình đủ khiêm tốn để làm việc với những người khác.

MỘT QUAN ĐIỂM PHI CÁ NHÂN 

LÒNG VỊ THA 

Trong kiếp sống này, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình cần phải đưa ra lựa chọn: cuộc sống cá nhân, lấy cái tôi làm trung tâm, thay vì cuộc sống phi cá nhân cống hiến cho nhân loại. Khi họ chọn tập trung vào cuộc sống cá nhân, họ sẽ gặp bất lợi; khi họ chọn sự cống hiến phi cá nhân cho các mục đích nhân đạo, thì sẽ có lợi cho họ — và cuộc sống cá nhân mà họ hằng mong ước đã được bổ trợ vào một cách kỳ diệu!

Để đáp ứng nhu cầu được đánh giá cao của họ, họ cần phải vượt qua những giới hạn của cái tôi cá nhân và cống hiến cho nhân loại nói chung — để tìm kiếm một số dịch vụ hoặc mục đích nhân đạo mà họ có thể hỗ trợ. Cống hiến cuộc sống của họ cho một điều gì đó lớn hơn cái tôi mang lại cho họ một mục đích thuần khiết, cho phép họ đầu tư bản thân mình mà không cần phải thu lại kết quả một cách cá nhân. Thực ra, lòng vị tha giúp họ phát triển lòng tin vào bản thân to lớn của mình.

Nếu không, sẽ có lúc họ không tin tưởng vào động cơ của mình. Đặc biệt là khi còn trẻ, những người này có thể tự hỏi liệu có ai thực sự làm nhiều điều từ lòng vị tha thuần khiết hay không. Nhưng nếu họ có ý thức dự định giúp đỡ, thì sự tập trung của họ sẽ tự động nhắc nhở họ về bất cứ điều gì hiệu quả, để có thể mang lại cho mọi người những gì họ cần.

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình có bản chất rộng lượng đến nỗi họ thường bị tổn thương nặng nề khi người khác không nhận quà của họ hay không đáp lại bằng sự cảm kích. Họ có thể ngăn chặn vấn đề này bằng cách chủ động tìm kiếm thông tin về những gì người khác muốn và cần, cũng như những gì họ đang làm khiến họ không nhận được phản hồi như mong muốn. Những người này có thể gặp khó khăn khi nghe phản hồi theo cách mang tính xây dựng, nhưng họ đang học được cách nhìn từ góc độ rộng lớn hơn.

Ví dụ, nếu họ viết truyện thiếu nhi, trước tiên họ sẽ tìm ra nhà xuất bản nào quan tâm đến thể loại truyện đó. Nếu họ bị từ chối, họ nên tìm hiểu nhu cầu của nhà xuất bản và sau đó điều chỉnh sản phẩm sáng tạo của họ cho phù hợp hoặc viết một câu chuyện khác đáp ứng tốt hơn nhu cầu của nhà xuất bản.

Hơn nữa, họ nhận ra rằng họ không thể ghi công cho những ý tưởng của mình, bởi vì không ai trong số chúng thực sự là “của họ”! Kỷ Nguyên Mới, những ý tưởng đổi mới cứ bay lơ lửng trong không khí, và tài năng của người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình là chiếc ăng-ten của họ rà được đúng tần số để bắt được chúng mà thôi. Nhận thức được điều này có thể giải phóng nỗi sợ hãi của họ về cả thành công lẫn thất bại, bởi vì ý tưởng của họ thực sự không liên quan gì đến cá nhân họ cả. Công việc của họ chỉ đơn giản là “nhặt nhạnh” những ý tưởng và truyền đạt lại chúng cho những người khác.

Những người này tiếp cận được với những kiến ​​thức giúp nhiều người được tự do. Do đó, khi ý định của họ là giúp củng cố sức mạnh cho người khác, động cơ rõ ràng đến mức những ý tưởng cần thiết chỉ thế “xuất hiện” mà thôi —từ trực giác, hoặc từ người khác. Cách duy nhất họ có thể biết thông tin nào thực sự hữu ích trong một tình huống cụ thể là chú ý đến phản hồi của người khác. Những ý tưởng hữu ích sẽ được mọi người đón nhận. Nếu người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình chia sẻ kiến ​​thức với người khác mà không được chấp nhận, điều đó đơn giản có nghĩa là họ cần tiếp tục với ý tưởng tiếp theo, và xem liệu ý tưởng đó có hữu ích hay không. Những người khác sẽ lấy kiến ​​thức họ cần từ những người này — đó là một điều rất phi cá nhân.

Ví dụ, nếu người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình viết một cuốn sách về triết học và các nhà xuất bản từ chối nó, có lẽ triết học đó không phải là phương tiện mà mọi người cần để lắng nghe thông điệp. Tuy nhiên, nếu anh ta trình bày cùng một thông điệp trong một cuốn tiểu thuyết, có lẽ người ta sẽ có nhu cầu đọc ngay lập tức. Người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình có thể biết được định dạng nào là đúng thông qua phản ứng của người khác.

Nếu những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình tin rằng bằng cách nỗ lực giúp đỡ đồng loại, điều tích cực sẽ đến với họ, thì họ sẽ có nguồn năng lượng vô tận để tiếp tục cố gắng, cho đến khi họ phát hiện ra người khác tích cực đáp lại tài năng nào của họ. Cuộc sống giống như một chiếc boomerang: Khi họ sử dụng năng lượng sáng tạo của mình để giúp đỡ người khác, bất cứ điều gì họ cần đều quay lại giúp họ. Lòng vị tha có sức mạnh to lớn đối với những người này. Khi cái tôi không can dự vào và họ không đầu tư vào kết quả một cách cá nhân, thì sẽ rất dễ dàng để họ tham gia vào một cách sáng tạo. Việc đạt được gì cho bản thân sẽ là một sản phẩm tất yếu tự nhiên. Vũ trụ tiếp tục lấp đầy họ vì họ đang truyền những lợi ích từ năng lượng sáng tạo của mình cho người khác.

ĐẠT ĐƯỢC SỰ KHÁCH QUAN 

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình cần phản hồi phi cá nhân để có được quan điểm, bởi vì họ quá đồng nhất với bản thân đến mức họ không thể nhìn rõ bản thân mình. Ý kiến ​​đóng góp từ người mà họ tin tưởng có thể hữu ích — họ muốn nhìn thấy tầm nhìn rộng lớn hơn để có thể hợp tác và đạt được những gì họ mong muốn! Ví dụ, trong một mối quan hệ lãng mạn, họ thường ngu xuẩn một cách hạnh phúc, không biết chuyện gì đang xảy ra. Rồi vì các yếu tố trong bức tranh lớn hơn mà họ đã không nhìn thấy đấy, họ bị tổn thương. Để tránh được những nỗi đau tình cảm, họ cần một hệ thống hướng dẫn khách quan cho cuộc sống cá nhân của họ.

Những người này cần phải điều chỉnh bản ngã của họ và hòa mình vào với Dòng Chảy tự nhiên. Khoa Học Bí Truyền (Chiêm tinh học, Thần số học, Bói bài Tarot, Phân tích chữ viết tay, v.v.) có thể cung cấp tính khách quan để định dạng lại. Những nguồn tài nguyên này làm tăng khả năng quan sát chính xác của người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình và điều chỉnh xu hướng tự động phản ứng với các tình huống theo cách mà lấy cái tôi làm trung tâm. Kinh Dịch là một công cụ tuyệt vời cho việc này; nó cung cấp “tin tức bên trong” về những gì đang gây khó khăn cho họ và nó khuyến khích họ bắt nhịp với những gì đang thực sự xảy ra.

Chiêm tinh học cũng là một công cụ tuyệt vời để nuôi dưỡng tính khách quan: Nó cho phép họ nhìn nhận bản thân và những người khác một cách toàn vẹn, giải phóng họ khỏi sự thất vọng khi cố gắng khơi gợi những điều không tồn tại ở người khác, và cung cấp kiến ​​thức tiềm ẩn về con người thực sự của họ. Nó giúp họ chấp nhận bản thân và người khác một cách đầy yêu thương, và coi trọng tính cá nhân nơi người khác.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình rất tài năng trong những bộ môn khoa học này và có thể dễ dàng trở thành chuyên nghiệp ở một trong những lĩnh vực này. Họ có khả năng “đọc bản đồ” của biểu đồ chiêm tinh học, hoặc bài Tarot – bất kỳ cơ sở chiêm đoán nào mà vốn là “bệ phóng” khách quan, để từ đó định hướng họ tới với những kiến ​​thức sáng tạo mà có thể giúp giải phóng bản thân họ và những người khác.

Một nguồn lực khác là bạn bè của họ. Họ có nghiệp quả về tình bạn rất tuyệt vời. Phản hồi trung thực từ bạn bè có thể giúp họ hiểu ra bản ngã đang cản trở hạnh phúc của họ ở chỗ nào. Tiếp thu kiến ​​thức là chìa khóa để họ tự do, chỉ cho họ cách tránh được các khuôn mẫu thất bại từ sự biểu hiện của bản ngã. Bằng cách này, họ có được một biện pháp để kiểm soát định mệnh của mình.

Khi họ lùi lại và cân nhắc xem xét các tình huống từ góc độ của người kia (người kia muốn và cần gì), thì họ có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với những gì có lợi cho tất cả mọi người – bao gồm cả chính họ – trong mỗi tình huống. Nhưng cuối cùng, để có được tự do và tình yêu trọn vẹn mà họ nhiệt thành tìm kiếm, những người này không chỉ cần nhìn nhận người khác một cách khách quan, mà còn phải nhìn nhận một cách khách quan về chính bản thân mình. Họ cần quan sát bản thân họ chải răng, đi bộ xuống phố, tiếp xúc với người khác, v.v. Khi họ bắt đầu quan sát bản thân hành động, quan sát mà không phán xét, thì họ sẽ có được một góc nhìn đầy đủ để thực sự là chính mình mà không sợ hãi.

HÒA MÌNH VÀO DÒNG CHẢY

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình đang học cách nhận ra rằng nếu họ không thể tiến bộ trong một dự án hiện tại, thì vũ trụ sẽ kêu gọi họ đi theo một hướng khác. Họ nên cho phép dòng chảy của các sự kiện tự nhiên cho họ thấy rằng họ nên đặt thời gian và năng lượng vào đâu, thay vì cố gắng kiểm soát những quyết định đó theo quan điểm của riêng họ. Nếu một điều gì đó không diễn ra theo cách họ muốn, có lẽ kết quả đã được định sẵn là điều mà họ chưa nhận thức được.

Họ có thể giải phóng bản thân khỏi năng lượng tiêu cực và ám ảnh của: “Tôi không được như ý; mọi thứ không diễn ra theo cách tôi đã hình dung”, bằng cách cho phép bản thân được cuốn theo hướng mà họ có thể thể hiện năng lượng sáng tạo của mình một cách mang tính xây dựng. Họ cần để ý xem vũ trụ đã mở cánh cửa ra ở đâu và sẵn sàng bước qua!

Thay vì đặt ra nhiều nỗ lực cá nhân như vậy, họ cần thư giãn và mở lòng với Dòng chảy tự nhiên — rồi họ sẽ du hành với sức mạnh thực sự phía sau họ. Ví dụ, mặc dù công việc của người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình là mang đến Kỷ Nguyên Mới, nếu họ không cho phép những Thiên Thần được giúp đỡ họ, thì họ sẽ trở nên quá chấp niệm với nỗ lực cá nhân của mình và sẽ không có sức mạnh cần thiết để hoàn thành mục tiêu này. Nếu họ nghỉ ngơi trong Dòng chảy tự nhiên, họ sẽ thấy mình chỉ sử dụng nỗ lực tối thiểu, mà lại đạt được kết quả tối đa.

BUÔNG BỎ KỲ VỌNG 

Những người này đôi khi vô tình hủy hoại hạnh phúc của chính mình chỉ đơn thuần bằng sự hiểu lầm. Trong tiền kiếp, người khác đã cho họ những gì họ muốn và họ đã hạnh phúc. Nhưng trong kiếp sống này, khi người khác cho họ những gì họ muốn, họ không cảm thấy hạnh phúc như họ đã nghĩ. Điều này là do việc quá gắn bó với một ý tưởng cụ thể về những gì họ cần để có thể hạnh phúc, đã giới hạn phần thưởng mà họ có thể thu hút được. Trong kiếp sống này, việc của họ chỉ đơn giản là tiếp thu, để xem cuộc sống mang lại những gì; thì họ sẽ phát hiện ra rằng điều này thực sự sẽ khiến cho họ được hạnh phúc.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình đang học cách buông bỏ kỳ vọng của họ về những gì họ nghĩ sẽ mang lại hạnh phúc cho họ và tin rằng cuộc đời mong muốn họ được hạnh phúc. Vậy thì họ có thể chấp nhận điều tiếp theo trên con đường mang lại cho họ cảm giác vui vẻ. Khi họ đấu tranh cho điều gì đó, họ thường không đạt được nó, đơn giản vì sự mãnh liệt trong việc cố gắng giành lấy nó, còn đẩy nó đi xa hơn.

Trong kiếp sống này, họ đang học cách nhận lấy tình yêu. Nếu họ cố gắng bằng ý chí của mình và có được nó, nhìn chung là họ sẽ không hài lòng với nó. Họ đang học được rằng nếu cuộc sống mang lại điều đó cho họ, thì nó sẽ phù hợp với họ tại thời điểm đó và họ có thể tận hưởng nó. Niềm vui lớn nhất của họ đến từ việc trải nghiệm với sự kính sợ và biết ơn phần thưởng của Dòng Chảy tự nhiên.

Nhiều kỳ vọng của họ đến từ thực tế là họ đã mường tượng ra một tình huống trong đầu, và đưa ra lời thoại phù hợp cho mọi người – vì vậy khi họ thực sự ở bên những người đó, họ vô thức buộc họ phải vào vai diễn trong tưởng tượng của họ. Điều này dẫn đến hai vấn đề. Đầu tiên, khi người kia không làm theo kịch bản, người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình sẽ bối rối và tức giận; kỳ vọng của cô ấy là thất vọng. Thứ hai, khi cô ấy tập trung vào “kịch bản,” cô ấy không thể nhìn thấy những gì đang xảy ra ở hiện tại, vì vậy cô ấy mất kết nối với khả năng thay đổi tình hình theo chiều hướng có lợi cho mình.

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình đang học được điều đó khi họ cố gắng nhắc nhở tất cả những người khác lời thoại của họ và hành vi được mong đợi, họ quên mất việc đảm nhiệm vai trò chân thật của chính mình. Họ cần đứng lại và quan sát người khác một cách khách quan. Theo thời gian, phẩm chất của người kia sẽ trở nên rõ ràng. Chủ thể sẽ không bị thất vọng bởi vì cô ấy chỉ đơn giản là quan sát xem người kia thực sự là người thế nào, mà không có bất kỳ kỳ vọng nào. Sau đó, cô ấy có thể cảm nhận xem hành vi của người khác ảnh hưởng đến mình như thế nào. Thay vì cố gắng thay đổi người khác, cô ấy có thể quyết định người mà cô ấy cảm thấy thích hợp, khi dành thời gian cho họ.

Một ưu điểm nữa của cách tiếp cận này là, bằng cách cho phép người kia là chính mình, điều này cũng mang lại cho người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình không gian để được là chính họ. Sau đó, ghi nhớ mục tiêu của mình, cô ấy có thể biểu hiện phản ứng của mình một cách ngẫu nhiên, theo những cách phù hợp với tình huống khi nó diễn ra.

TẠO RA CÁC TÌNH HUỐNG ĐÔI BÊN CÙNG CÓ LỢI 

Khi những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình trở nên phẫn nộ vì những người khác đang đạt được thứ gì đó mà họ đang đạt được, thì họ có thể sẽ có một phản ứng quá kịch tính khiến những người xung quanh xa lánh và làm suy yếu vị thế của chính họ. Điều này có thể là bất cứ điều gì từ một “thái độ” bất cẩn của họ, đến một sự hiểu lầm nghiêm trọng mà cuối cùng dẫn đến thảm họa. Những người này thường quá nhanh chóng chống lại ý muốn của người khác. Khi người khác khẳng định ý muốn của anh ta hay cô ta, những chủ thể này có xu hướng tự động đáp lại bằng sự phản kháng. Nó giống như một phản xạ. Ngay cả khi hành động hoặc nhận xét của người khác là dựa trên khôn ngoan, thì phản ứng của những chủ thể này vẫn sẽ là cố gắng và làm theo cách của họ, điều mà sẽ hoàn toàn ngược lại với những gì người kia muốn. Điều này có thể khiến người khác mất hứng thú với họ.

Khi những người này sử dụng sự sự kiên định để đạt được mục tiêu của mình, mà không quan tâm đến những người có liên quan, họ sẽ tự tách mình khỏi những người khác. Họ có xu hướng di chuyển quá nhanh; họ nhìn thấy mục tiêu và muốn đạt được mục tiêu đó ngay lập tức. Điều này làm tắt ngúm toàn bộ quá trình hợp tác hợp tác — vì những người khác cũng như vì chính họ — và không ai có lợi cả. Thông thường, quá trình này chứa đầy những khởi đầu sai lầm và nhầm lẫn — tất cả là bởi vì người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình đã không chờ đợi con đường hợp lý, thành công được hiển lộ ra. Họ đang học cách đứng lại và quan sát tình hình; để quan sát những gì đang xảy ra thay vì luôn can dự quá mức. Sau đó, họ sẽ thấy mình ít bị đe dọa bởi sự quyết đoán của người khác và ít phản ứng theo những cách mà họ sẽ hối hận về sau.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình có thể có lòng kiên định cao, và sục sôi ý định với những gì họ muốn, đến mức đôi khi họ ngang nhiên xem thường việc điều gì đó có công bằng cho những người khác có liên quan hay không. Khi họ hơi “thổi phồng” tầm quan trọng của bản thân lên, điều đó có thể dẫn đến sự bất cẩn trong mối quan hệ của họ với người khác. Mặc dù những người khác đã giúp họ đạt được thành công, họ có thể nghĩ rằng họ nên nhận phần thưởng đặc biệt của vua chúa và quên xem xét điều gì là công bằng. Khi những người khác nhận thức được sự thiếu quan tâm của họ, những người khác có thể đặt câu hỏi về ý định tốt của những người này và liệu họ có thể là người tin cậy được với vai trò là lãnh đạo hay không. Những người khác trở nên lo lắng về việc người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình sẽ đi xa đến mức nào, để đạt được mọi thứ theo ý họ. Họ cần để cho những người khác thấy những người khác cũng sẽ có lợi như thế nào, và khi đó, những người khác sẽ ủng hộ kế hoạch của những chủ thể này nhiều hơn.

Những người này đang học được một bài học rất quan trọng: Cuộc sống phải là tình huống mà có đôi bên cùng có lợi! Những người khác sẽ không muốn tham gia trừ phi nhu cầu của họ được đáp ứng. Nếu những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình cân nhắc xem điều gì là công bằng đối với người khác, thì điều đó sẽ giúp họ thoải mái hơn trong việc có mọi thứ theo ý họ, và tạo ra các tình huống có lợi nhất cho mỗi người. Sau đó, những người khác sẽ chào đón sự tham dự nhiệt tình của họ. Ngoài ra, họ sẽ có được cái nhìn rõ ràng hơn về động cơ của những người xung quanh. Họ có thể thấy rằng một người mà họ coi là kẻ thù thực sự là người thực sự muốn hỗ trợ họ. Bằng cách cố ý nuôi dưỡng một thái độ nhân đạo và luôn ý thức về bức tranh toàn cảnh rộng lớn hơn, thì lòng hào hiệp bẩm sinh của họ sẽ được giải phóng và năng lượng của họ truyền vào một mối liên kết nhóm giúp củng cố sức mạnh cho tất cả mọi người.

CÁC MỐI QUAN HỆ

SỰ BÌNH ĐẲNG 

Trong tiền kiếp, những người khác đặt người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình ở trên một tòa đài và qua nhiều kiếp sống, họ đã đánh mất nhận thức về cách trở thành một phần của ”tập thể loài người.” Nhưng điều này dẫn đến sự cô lập và cô đơn, và bây giờ họ đang thiết lập lại bản dạng cá nhân của mình với loài người và đạt được ý thức về bình đẳng. Khi họ tập trung vào những gì họ có thể làm để củng cố người khác, họ bắt đầu nhận ra rằng hạnh phúc của họ không phải là sản phẩm tất yếu của việc mọi thứ đi theo ý họ. Thay vào đó, nó xuất phát từ niềm hạnh phúc của “tập thể” — có thể là đối tác của họ, nhóm gia đình của họ hoặc toàn thế giới.

CÔNG NHẬN NGƯỜI KHÁC LÀ NGƯỜI ĐẶC BIỆT

Có một cách mà những người này có thể vượt qua sự cô lập của việc từng là người đặc biệt trong tiền kiếp, là bắt đầu nhận ra sự đặc biệt ở người khác. Khi họ cố tình thừa nhận và khuyến khích sức sống độc đáo, sáng tạo ở người khác, thì họ lại cảm thấy được tiếp thêm sinh lực, bình đẳng và được là một phần của loài người lần nữa. Họ có một năng lực to lớn, để đặt một người khác vào “trung tâm sân khấu.” Nếu họ rơi vào tình huống trong đó họ thấy thiếu tự tin, thì tất cả những gì họ phải làm là tập trung ánh sáng sân khấu vào người khác. Rồi họ sẽ tự động cảm thấy an toàn hơn, và thoải mái với bản thân hơn.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình có một tài năng đáng kinh ngạc dành cho tình bạn khi họ tiếp cận nó. Một khi họ bước xuống khỏi ngai vàng của mình và quan tâm đến người khác, họ sẽ được tham gia cùng người khác một cách vui vẻ. Để điều này xảy ra, thì họ cần phát triển một sự hiếu kỳ thực sự về người khác: cuộc sống và sự đấu tranh của họ. Những người này mang trong mình nhiều năng lượng sáng tạo của sự thành công đến nỗi mà sự tự tin của họ có khả năng lan truyền và khuyến khích người khác vượt lên trên vấn đề của họ. Vậy thì mọi người đều có lợi, bởi vì người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình cuối cùng cũng cảm thấy được yêu thương và được cùng tham dự vào vì con người của anh ta, hơn là vì vai trò của anh ta.

Sự tự tin thiên bẩm của họ, kết hợp với sự tin tưởng như trẻ thơ của họ, cho phép người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình thoải mái vươn tay ra với người khác, và dễ dàng kết bạn khi họ muốn. Những người này có nghiệp quả về tình bạn rất tuyệt vời; hữu nghị rất lớn; nếu họ giao tiếp với người khác với tư cách là bạn bè trước tiên, thì họ sẽ có cơ hội tốt nhất để có được một mối quan hệ thành công — cho dù đó là quan hệ với một đứa trẻ, người yêu, người phối ngẫu, cha mẹ hoặc đồng nghiệp. Việc nuôi dưỡng tình bạn làm nền tảng cho tất cả các mối quan hệ của họ là chìa khóa để dẫn đến thành công.

Tình bạn là một mối quan hệ bình đẳng, trong đó cả hai người đều cân nhắc một cách khách quan điều gì là tốt nhất cho người kia, hỗ trợ người kia trong những điều sẽ khiến anh ấy hay cô ấy hạnh phúc. Ví dụ, nếu một người bạn có cơ hội một lần trong đời, để chấp nhận lời đề nghị làm việc ở cách đó 1.000 dặm, thì những chủ thể này sẽ không do dự, khuyến khích người bạn đó chấp nhận công việc đó, bất kể thực tế là họ sẽ nhớ người bạn này đi nữa.

Việc hỗ trợ người kia không vị kỷ mang lại những tình bạn tuyệt vời cho những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình. Niềm tin được xây dựng, bởi vì người kia thấy rằng chủ thể đang thực sự nghĩ về những gì tốt nhất cho bạn bè, mà không có bất kỳ động cơ thầm kín nào. Và những người này đưa ra lời khuyên tuyệt vời! Bạn bè của họ sẽ trung thành vì họ cảm nhận được sự nhiệt tình và ý định tốt của những chủ thể này.

Trong các mối quan hệ lãng mạn, xu hướng cảm thấy “đặc biệt” hơn những người khác của người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình đôi khi có hại cho họ. Họ không thường bắt đầu những tình huống lãng mạn, vì vậy họ thường hoàn toàn bất ngờ khi ai đó bị thu hút bởi họ. Nhưng nếu tình cảm là song phương, niềm đam mê mãnh liệt của họ sẽ ngay lập tức được khơi dậy. Người kia thường khiến họ cảm thấy rất quan trọng. Họ được đặt trên một tòa đài, và những ký ức về tiền kiếp được ngưỡng mộ bắt đầu khuấy động.

Nếu họ không nhận ra rằng người kia cần phải ngưỡng mộ họ để yêu họ, thì họ sẽ mất phương hướng, bắt đầu coi bản thân mình quá quan trọng và vô tình bắt đầu lấn lướt đối tác. Thái độ này có thể khiến đối tác “mất hứng”, và người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình sẽ phải ôm them nỗi thất vọng về tình cảm lãng mạn khác. Bài học là hãy nhớ rằng tình yêu lãng mạn bao gồm việc ngưỡng mộ sự đặc biệt của nhau.

LÀM VIỆC VỚI NHỮNG NGƯỜI KHÁC 

Nhờ trải nghiệm tiền kiếp của họ, theo bản năng, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình tiếp cận một dự án với ý tưởng tự mình thực hiện nó theo cách của họ. Nhưng khi họ thực hiện, sẽ không có nhiều năng lượng được hồi về. Tốt hơn hết là họ nên hợp sức với những đồng nghiệp có cùng lý tưởng. Đây là lý do tại sao họ có nghiệp quả về tình bạn tuyệt vời như vậy: Khi họ làm việc với người khác, họ tràn đầy năng lượng sáng tạo.

Bất cứ điều gì họ tự mình tiếp cận, đều trở nên trì trệ và khó khăn đối với họ trong kiếp sống này. Họ muốn đưa ra tất cả các quyết định, nhưng khi những người khác tham gia vào, họ buộc phải cởi mở, vì vậy họ tự nhiên mở rộng tâm thái và trở nên đổi mới và sáng tạo hơn. Và trước sự ngạc nhiên của họ, khi họ thực sự liên kết với người khác, thì sẽ thú vị hơn nhiều (mặc dù họ không thích chia sẻ quyền kiểm soát).

Trong việc lựa chọn các dự án, điều tốt nhất đối với họ là đi theo nguồn năng lượng thu hút họ. Một khi tham gia, nếu năng lượng của họ tăng vọt, thì họ đang “đi đúng đường.” Họ nên làm những gì có thể để tiếp tục dự án đầy sáng tạo. Mọi nhóm đều có nhu cầu, và ăng-ten của họ rất nhạy cảm, những chủ thể này có thể thấy được các giải pháp sáng tạo sẽ tạo ra kết quả thành công cho tất cả mọi người. Họ càng cho rằng họ chỉ “nhìn thấy ý tưởng” chứ không phải “có ý tưởng” mang đầy tính cá nhân, thì sẽ càng có nhiều ý tưởng đến với họ.

Nếu họ nhận được phản hồi: “Ý tưởng của bạn rất hay, nhưng nó cần được phát triển thêm,” thì có lẽ đã đến lúc liên kết với những người khác để điều chỉnh và phát triển nó. Động cơ của họ là giúp đỡ, và vũ trụ sẽ mở ra con đường dẫn đến thành công.

Đôi khi, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình chú ý đến tài năng và sự sáng tạo của người khác, và trở nên ghen tị. Họ không không muốn thừa nhận rằng ai đó có thể “giỏi hơn” họ. Tuy nhiên, chỉ khi họ tiếp cận được với tinh thần rộng lượng tự nhiên và tập trung vào quan điểm bình đẳng, thì bản thân họ mới trở nên cởi mở với việc thành công. Hơn nữa, điều quan trọng đối với họ là rộng lượng thừa nhận và đánh giá cao tài năng của người khác, bởi vì sức mạnh cá nhân lớn nhất của họ được thể hiện khi đoàn kết với mọi người để đạt được một mục tiêu chung. Hơn nữa, giống như việc những người khác được hưởng lợi khi những người này cho họ thấy họ đặc biệt như thế nào, người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình cũng được hưởng lợi bằng cách mở lòng với những gì người khác xem là đặc biệt về họ. Những khía cạnh mà người khác đánh giá cao ở họ là những phẩm chất họ cần làm nổi bật, những thế mạnh mà họ cần xây dựng để đạt được ảnh hưởng mà họ tìm kiếm.

Một yếu tố quan trọng khác là cẩn thận lựa chọn người để làm việc cùng. Họ làm tốt hơn, cùng với những người cùng chí hướng, những người không tìm cách kiểm soát và cởi mở với những cách làm mới. Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình là những đứa trẻ từ tâm hồn — họ không muốn bất kỳ “người lớn” nào bảo họ phải làm gì! Họ cần làm việc với những người rộng lượng, tôn trọng họ và coi trọng ý tưởng của họ. Khi họ có sự tham gia của những người khác, quá trình sáng tạo của họ sẽ trở nên tràn đầy năng lượng và những thành công được tạo ra bởi năng lượng được chia sẻ sẽ to lớn hơn rất nhiều.

Những người này có sức mạnh thuyết phục to lớn. Nếu họ tập trung vào “điều tốt đẹp hơn” và cách họ đạt được mục tiêu thực sự là một cách tốt hơn, thì họ sẽ không gặp vấn đề gì khi thuyết phục người khác. Thật vậy, những người khác hoan nghênh những ý tưởng sáng tạo, đổi mới của họ. Khi họ tập trung — và giữ cho những người khác tập trung — vào mục đích cao hơn mà mọi người đang phụng sự, thì mọi giới có hại từ bản ngã sẽ biến mất. Những chủ thể này trở nên khách quan và có thể tiếp cận sức mạnh của họ.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình rất tài năng và có nhiều đóng góp, nhưng họ hiếm khi đạt được mục tiêu cao nhất khi họ kháng lại việc chia sẻ công lao và vinh quang. Đây là kiếp sống theo xu hướng nhóm hội. Cần có rất nhiều người để mang đến một Kỷ Nguyên Mới, và khi những người này đoàn kết với những người khác để hiện thực hóa các giá trị và ý tưởng mới, thành công đến dễ dàng và mọi người có nhiều niềm vui hơn!

SỰ LÃNG MẠN 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình rất yêu việc được ở trong tình yêu, nhưng họ cần áp dụng tính không ích kỷ và khách quan trong tình yêu cũng như trong tình bạn của họ vậy. Bằng cách dành thời gian để xây dựng tình bạn trước khi cho phép sự lãng mạn được bùng cháy trọn vẹn, họ sẵn sàng luôn “ở đó” vì người kia. Điều này mang đến sự tin tưởng và mối quan hệ sẽ có cơ hội thành công.

Những người này yêu cầu sự bình đẳng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống của họ, đặc biệt là chuyện tình yêu và hôn nhân. Họ cần phải tương đồng với người bạn đời của họ: một người mạnh mẽ như họ để họ không làm lu mờ người kia. Cả hai đối tác nên cảm thấy mình hoàn thiện theo đúng năng lực của họ. Họ cần đảm bảo rằng các nhu cầu cơ bản của họ đang được đáp ứng thông qua một phương tiện nào đó, mà không phải là đối tác tình yêu của họ. Vậy thì họ có thể khách quan hơn một chút — không quá khát cầu việc đạt được những gì mình muốn — và họ sẽ thành công hơn với các mối quan hệ của mình.

Trong chuyện tình cảm, ngay khi họ được quan tâm đặc biệt, nó sẽ kích hoạt ký ức tiền kiếp về thời điểm họ đã trình diễn và mang đến cho khán giả những gì họ muốn – để duy trì sự chú ý và yêu thích. Bây giờ, trong các mối quan hệ, họ vô tình bắt đầu “trình diễn” —để trở thành những gì họ nghĩ rằng đối phương muốn. Họ có thể trở thành “người chuyên làm hài lòng người khác,” khiến người kia mất hứng thú, và một lần nữa, họ lại trải qua cảm giác thất vọng trong tình yêu. Họ cần giữ kết nối với ước mơ của chính mình và tích cực theo đuổi mục tiêu của mình, bên cạnh mối quan hệ.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình có một khả năng cho đi yêu thương lớn đến đáng kinh ngạc; khi họ dồn tất cả tình yêu đó vào chỉ một người, thì ngăn chứa sẽ không đủ lớn để chứa được năng lượng. Họ cần một thứ gì đó lớn hơn. Đó là lý do tại sao điều cốt yếu là không tập trung hoàn toàn vào một đối tượng đam mê của họ. Nếu họ muốn một mối quan hệ lãng mạn được thành công, thì họ phải có ý thức chuyển hướng nguồn năng lượng mãnh liệt của mình sang những tình bạn và các mục đích nhân đạo khác.

NIỀM ĐAM MÊ 

Niềm đam mê là một hình thức mãnh liệt của nguồn năng lượng sống tối quan trọng. Khi mức năng lượng đó được kích hoạt giữa hai người, một bản năng mong muốn được kết hợp và gắn kết sẽ nảy sinh. Tuy nhiên, quá trình gắn kết thành công cần có thời gian, và những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình không muốn chờ đợi. Sự nghiện ngập đối với niềm đam mê lãng mạn là một lĩnh vực thách thức chính, đối với nhóm giao điểm này.

Nhìn chung, người kia bắt đầu thể hiện sự quan tâm lãng mạn đối với những chủ thể này. Ban đầu, những người này không “hiểu được,” nhưng nếu người kia tiếp tục theo đuổi họ, và một số sự gắn kết về thể xác xảy ra, thì hãy quên nó đi! Khi niềm đam mê đến (nghĩa là sự kết hợp giữa “phản ứng hóa học” về thể xác, và một người đáp ứng được lý tưởng lãng mạn của họ), thì họ sẽ dành cả cuộc đời để theo đuổi cảm giác đó, và người đã kích hoạt nó. Bởi vì họ quá khát cầu đam mê lãng mạn, khi nó được kích hoạt, thì sẽ giống như nhận được lệnh triệu hồi vậy. Họ muốn sống cuộc sống mà không có những hối tiếc vì đã không trải qua những đỉnh cao.

Cảm giác về lòng trung thành và thủy chung từ tiền kiếp xuất hiện, và những người này trở nên tận tụy với lý tưởng lãng mạn của họ. Đột nhiên, những chủ thể vui vẻ, thân thiện và độc lập về mặt cảm xúc này này trở nên hoàn toàn bị ảnh hưởng bởi hành động của người kia. Nếu mối quan hệ diễn ra tốt đẹp, cả ngày của họ sẽ trôi qua trong trạng thái cực lạc; nhưng nếu người yêu của họ không đáp lại, họ sẽ trở nên bất an và trầm cảm.

Khi họ rời xa người mình yêu, trí tưởng tượng của người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình trở nên mất kiểm soát. Họ sử dụng khả năng to lớn là hình dung đầy sáng tạo của mình để tưởng tượng ra tất cả các khả năng của mối quan hệ, và để lý tưởng hóa người kia. Quẳng đi sự cảnh giác theo gió, họ đắm mình trong một làn sương mù lãng mạn đầy hạnh phúc. Không quan trọng họ bao nhiêu tuổi; khi niềm đam mê đến, họ trở nên giống như là những thanh thiếu niên đang yêu, điều này có thể gây ra vấn đề trong việc tiến đến một mối quan hệ cam kết ổn định.

Tuy nhiên, những người này thường không có cơ hội ổn định cuộc sống với một người mà họ thực sự “yêu” — một người kích hoạt đam mê của họ một cách trọn vẹn — bởi vì một khi niềm đam mê chiếm lấy, họ sẽ mất đi sự thông suốt. Họ có thể thổi phồng sự tỏa sáng và sức hấp dẫn của người kia, đặt anh ta hoặc cô ta trên một tòa đài, và cảm thấy “thấp kém” hơn so với họ. Họ ngừng là chính bản thân mình và cố gắng “phô diễn ra” phần mà họ cảm thấy sẽ khiến đối phương yêu thích họ. Sau đó, họ không thể nhìn thấy điều gì thực sự đang xảy ra, và họ mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn phá hoại mối quan hệ. Họ đổ quá nhiều tình cảm mãnh liệt vào mối quan hệ quá sớm, và vô tình phá hủy nó.

Đôi khi, họ bị cuốn vào cuộc tình lãng mạn của thước phim nội tâm, đến nỗi mất kết nối với đối tác: Họ không nghe thấy người kia đang cố gắng giao tiếp điều gì. Đối tác bắt đầu cảm thấy rằng người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình chỉ quan tâm đến một chủ thể là tình yêu, và đối tác mất hứng thú với mối quan hệ. Rồi trái tim của những người này tan nát và họ không hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Họ nghĩ rằng họ đang cho đi, nhưng làm sao họ có thể cho khi thậm chí họ còn không nghe thấy người kia cần gì? Bước đầu tiên là buông bỏ đam mê của họ, và dành thời gian để quan tâm đến người kia như là một cá nhân. Họ cần tìm hiểu xem người kia thực sự là ai — mong muốn, vấn đề, suy nghĩ và nhu cầu của họ. Họ phải thiết lập một nền tảng của sự tin tưởng, hiểu biết, chấp nhận và quan tâm lẫn nhau, nhờ đó niềm đam mê lãng mạn có thể phát triển.

Do bản năng đầy đam mê của mình, mà những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình có nhu cầu được ở trong một mối quan hệ rất cao. Nhưng họ có xu hướng đánh mất các mối quan hệ mà họ cảm thấy có sự đam mê sâu sắc song phương, và cuối cùng thường kết hôn với những người mà họ ít quan tâm sâu sắc hơn. Khi ở bên người mà họ yêu thích nhưng không khơi dậy được niềm đam mê của họ, thì họ có thể thiết lập khoảng cách để được là chính mình, và đưa ra quyết định phù hợp. Những phẩm chất cơ bản về sự thân thiện và sự hỗ trợ của họ được tỏa sáng, và người kia cảm thấy an toàn và mong muốn được gắn kết chặt chẽ hơn với họ.

Đôi khi những mối quan hệ này tiến triển tốt đẹp. Việc có một đối tác hôn nhân mà về cơ bản là một người bạn, mang lại cho họ sự độc lập mà họ cần, để tập trung năng lượng sáng tạo không giới hạn của mình vào các dự án nhân đạo. Với tư cách là bạn đời, những người này trung thành và rất cam kết chung thủy một vợ một chồng. Tuy nhiên, nếu họ không có được cảm giác lãng mạn mà họ cần ở nhà, thì họ có thể trở nên dễ bị mềm lòng bởi những cuộc gặp gỡ ngoài hôn nhân. Do lòng trung thành bẩm sinh của họ, mà họ sẽ có sự lưỡng lự khi mối quan hệ chính thức trở nên cũ kỹ. Nhưng về sau này, nếu họ gặp ai đó truyền cảm hứng được cho niềm đam mê lãng mạn đó, thì họ có thể ném cả cuộc đời sang một bên, để theo đuổi nó.

SỰ CHẤP NHẬN VÀ THỜI ĐIỂM 

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình đang học cách chấp nhận tình yêu với lòng biết ơn và sự khiêm tốn, thay vì phản ứng thái quá. Tiềm ẩn dưới nhu cầu muốn được chấp thuận của họ, những người này mang mầm mống của việc: “Tôi không đáng được yêu.” Đó là lý do tại sao họ nỗ lực rất nhiều: Họ đang cố gắng giành lấy quyền được yêu thương.

Tuy nhiên, khi ai đó thực sự yêu họ (vì chính bản thân họ — không phải “vai diễn” mà họ đang đóng), thì lúc đầu, họ không cảm giác thấy gì cả. Sau đó, khi họ thực sự “hiểu được,”, nếu họ cảm thấy có sự hấp dẫn qua lại, họ sẽ phản ứng quá mức và phát ra những tín hiệu đẩy người kia lùi xa. Trong tiềm thức, họ đẩy người kia ra xa, bởi vì họ không cảm thấy xứng đáng được yêu thương.

Thông thường, những người này hành động rất cao siêu khi ai đó yêu họ. Đây là một kiểu phản ứng thái quá khác. Ai đó muốn chia sẻ trải nghiệm lãng mạn với họ — chỉ có vậy — nhưng họ xem đó như thể là họ thực sự là một thứ gì đó đặc biệt! Sau đó, trong khi họ mải miết với việc được “thổi phồng”, thì người kia lại mất hứng, chẳng hề biết rằng chủ thể đã muốn đáp lại một cách sâu sắc.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình cần nhận ra rằng trong mỗi chúng ta chính là tình yêu, điều xứng đáng được ghi nhận. Khi ai đó bị họ thu hút, điều đó đơn giản có nghĩa là tần suất tình yêu của người đó nhận biết được tần suất tình yêu của những chủ thể này. Tất cả chúng ta đều muốn chia sẻ trải nghiệm tình yêu với người mà chúng ta cộng hưởng. Người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình đang khám phá ra cách để chấp nhận tình yêu với lòng từ ái và chảy trôi cùng với trải nghiệm được yêu.

Một bài học khác mà những người này đang học là yếu tố thời gian. Họ nhìn thấy những gì họ muốn và họ muốn nó ngay lập tức – và cuối cùng phá hủy nó bởi vì họ không cho phép thời gian được khơi mở ra một cách tự nhiên. Điều này đặc biệt là một vấn đề trong các mối quan hệ thân mật. Những chủ thể này đang học được rằng những gì thuộc về họ sẽ đến với họ thông qua thời điểm hoàn hảo của chính nó.

Họ yêu thích sự lãng mạn, sức sống của việc tham gia trọn vẹn vào một tình huống đang được tạo ra. Họ có cảm giác điều đó giống như là đánh bạc vậy; nhưng do sự thiếu khách quan của họ, thời điểm của họ đã bị sai lệch. Một con bạc thành công nhận ra khi nào thì thích hợp để tiến về phía trước và khi nào thì nên rút lại.

Nhưng người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình nghĩ rằng họ chỉ có thể tiến nhanh về phía trước mà thôi! Họ cần phải nhận ra rằng cần có thời gian và sự trau dồi để tích hợp những nguồn năng lượng cá nhân lại và cho phép sự lãng mạn được phát triển thành công. Thời gian là điều cần thiết để mỗi người ảnh hưởng đến người kia. Có những thời điểm để xích lại gần nhau, và những thời điểm nên lùi lại, để hòa nhập và thích nghi với đối phương: để suy ngẫm về những gì đã nói và hiểu được tư duy, giá trị, tính cách, ước mơ và mục tiêu của đối phương. Những chủ thể này cần cân nhắc xem họ cởi mở đến thế nào đối với việc mở rộng tâm trí để thêm vào các giá trị của đối phương. Sau đó, họ có thể đến với nhau một cách hòa thuận, và mối quan hệ sẽ dựa trên thực tế (bản dạng cá nhân thực sự của cả hai đối tác) thay vì tưởng tượng. Để xác định khi nào nên tiến lên hay rút lui, cách tốt nhất đối với họ là nhận thức được năng lượng của người kia. Nếu người kia mời gọi trước, họ có thể tiếp tục mà không sợ hãi, nhưng nếu năng lượng của người kia đã đóng lại, họ cần phải kiềm chế ý định của mình và chờ đợi cơ hội được đón nhận nhiều hơn.

Trong kiếp sống này, những người này học được rằng bất cứ khi nào niềm đam mê đến trên con đường của họ, thì cách tốt nhất là lùi lại và để người kia cho họ. Việc của họ giờ đây là đón nhận tình yêu — cho phép người khác được cho đi, theo tiết tấu của riêng họ và theo cách riêng của họ. Việc của chủ thể là từ ái đón nhận tình yêu từ người khác mà không cố gắng thúc giục hoặc thay đổi nó. Thử thách trong chuyện tình cảm của họ là thiết đặt kỷ luật với niềm đam mê của họ đủ lâu, để thiết lập một mối quan hệ bạn bè vững chắc, với những người thực sự làm dao động được trái tim họ.

TRUNG THỰC

LÀ TRẺ CON TỪ TRONG TIM

Về cơ bản, người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình vốn có tính vui vẻ, vô âu vô lo. Người khác có thể thấy sự kiên định và ý chí của họ là kiêu ngạo và ích kỷ, thực sự là kết quả của sự ngây thơ thiếu ý thức về sự bình đẳng của chính họ. Lúc mới sinh, họ đã tự động bắt đầu ra lệnh cho mọi người xung quanh— kể cả cha mẹ của họ! Họ cho rằng người khác sẽ cho họ những gì họ muốn chỉ đơn giản là vì họ muốn nó! Họ tự tin rằng họ có thể có bất cứ thứ gì và trở thành bất cứ thứ gì họ muốn. Giống như thanh thiếu niên, họ kiên định, nhưng vẫn còn phụ thuộc vào sự chấp thuận của bạn bè, và trong họ chứa đầy những ý tưởng mới không được các thế hệ đi trước chấp nhận.

Họ muốn thỏa mãn ngay lập tức và trở nên tuyệt vọng nếu họ không đạt được nó. Giống như một đứa trẻ trong cửa hàng kẹo, họ nghĩ rằng nếu họ không thể có kẹo ngay lúc đó, khi nó ở trước mặt họ, thì họ sẽ không bao giờ có được nữa. Cũng giống như những đứa trẻ, họ nghĩ rằng hiện tại sẽ tồn tại mãi mãi. Nếu họ ở trong một thời kỳ “khô hạn” tình yêu lãng mạn — hoặc không cảm thấy hạnh phúc — thì họ nghĩ rằng mọi chuyện sẽ luôn như vậy. Họ đang học được rằng trong thực tế, đôi khi thủy triều xuống và đôi khi thủy triều lên – cuộc sống luôn thay đổi mọi lúc.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình cần thành thật với người khác về bản chất của chính họ. Họ tin những gì người khác nói với họ và bị tổn thương sâu sắc khi “người lớn” (tức là, tất cả người khác!) không giữ lời của họ. Họ cư xử một cách thẳng thắn và không hiểu được khi người khác đối xử không tử tế với họ hoặc “chơi khăm” họ. Cách bảo vệ duy nhất của họ trước suy nghĩ phức tạp hơn của người khác là trung thực là chính mình. Mọi người sẽ không bị đe dọa nếu những người này tiết lộ lý do đằng sau hành động của họ. Họ cần cho người khác biết những gì họ đang nghĩ, đang lo sợ, v.v. Khi người khác cảm nhận được sự chân thành giản dị của họ, họ sẽ đối xử với những chủ thể này như những đứa trẻ dễ bị tổn thương, sáng tạo, và tốt bụng mà họ vốn là.

Họ có thể mắc sai lầm, có thể ngây thơ và có thể hách dịch và cố chấp, nhưng có sự tốt đẹp cơ bản trong bản chất của họ. Họ nhận thức được tính tốt này, điều này mang lại cho họ sự tự tin rất lớn. Những chủ thể này vốn thực sự rộng lượng và thực sự quan tâm đến việc nâng cao tinh thần cho những người xung quanh. Họ cố gắng hết sức để mua thẻ quà hoặc quà tặng cho bạn bè, hoặc lắng nghe với sự hỗ trợ và khích lệ đối với các vấn đề của người khác. Họ thực sự muốn làm cho những người xung quanh họ hạnh phúc và truyền cảm hứng để người ta trở nên tốt nhất có thể.

Mặc dù đây là cốt lõi thực sự trong bản chất của họ, thỉnh thoảng họ vẫn để lạc mất sự rộng lượng vốn có của mình, và bắt đầu cảm thấy ghen tị với vị trí của người khác. Điều này chỉ xảy ra bởi vì những người này quá ngây thơ đến mức họ không dừng lại, để thành thật nghĩ về những gì người kia phải trải qua để đi được đến đó: Họ không nhìn thấy được sự chăm chỉ, chiến lược thông minh và phương pháp mà đã tạo ra được kết quả. Họ có thể nói với bản thân rằng đó chỉ là “may rủi” – nhưng tất cả những người chơi poker giỏi đều biết rằng chiến thắng thực sự được quyết định bởi cách bạn chơi trò chơi. Trong kiếp sống này, nếu chủ thể cảm thấy ghen tị về điều gì đó, thì điều đó có thể có nghĩa là anh ta vốn cũng nên có nó. Bước tiếp theo là anh ta phải đánh giá một cách trung thực, về cách mang lại những kết quả tương tự trong cuộc sống của chính anh ta: phân biệt chiến lược nào phù hợp, thiết lập kỷ luật bản thân, và bắt đầu làm việc chăm chỉ để đạt được giải thưởng.

Cách tốt nhất đối với họ là không tập trung chú ý vào việc liệu hoàn cảnh của người kia tốt hơn hay tệ hơn, mà vào những gì họ có thể làm để giúp người kia giành được chiến thắng lớn lao hơn. Bằng cách này, họ thiết lập lại ý thức về bình đẳng của chính họ. Khi họ bắt đầu suy nghĩ về việc giúp đỡ người khác và làm việc để mang lại một Kỷ Nguyên Mới, thì rất nhiều điều may mắn kỳ diệu sẽ đến với họ. Bởi vì họ cho người khác, nên vũ trụ cho họ.

BUÔNG BỎ NHỮNG KỊCH BẢN VÀ VAI DIỄN 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình đã có rất nhiều trải nghiệm tiền kiếp là trung tâm của sân khấu — biết được kịch bản được viết ra sao cũng như lời thoại của họ trong vở kịch. Vì vậy, họ bước vào cuộc đời này với một bức tranh tinh thần về việc cuộc sống của họ vốn nên diễn ra như thế nào — và may mắn thay cho họ, nó không hề diễn ra như họ mong đợi. Nếu không, cuộc sống của họ sẽ không có những bất ngờ và trải nghiệm quan trọng mang lại sự vui tươi giống như bản tính như trẻ thơ của họ. Họ đang học cách giải phóng bức tranh tinh thần của họ về cách các mối quan hệ, dự án, sự kiện, và những thứ tương tự được cho là sẽ diễn ra, và chú ý nhiều hơn đến các cơ hội phát sinh.

Những người này đang học cách tiếp cận các mối quan hệ từ vị trí tình bạn và trải nghiệm sự phấn khích của những điều chưa biết. Nếu họ có những mong đợi theo kịch bản, nhưng người kia không làm theo kịch bản, thì họ sẽ khó chịu và thất vọng. Nếu họ đang đọc “kịch bản” của mình khi “tình yêu của cuộc đời họ” bước vào, thì người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình có thể nghĩ rằng người kia phải nhìn hoặc hành động theo một cách nào đó để hoàn thành kịch bản. Thực ra, người này có thể đúng là những gì mà họ cần và muốn, nhưng những khía cạnh khác của người đó có thể khiến họ trở nên mù mờ trước sự thật này. Những người này không nên cố gắng đưa người kia vào khái niệm về người bạn đời hoàn hảo của họ. Điều đó khiến họ hạ thấp việc người đó là ai và anh ấy hay cô ấy thực sự phải cung cấp những gì.

Tuy nhiên, nếu họ không có mong đợi gì, phong cách trao yêu thương độc đáo của người kia có thể mang đến nhiều điều bất ngờ hạnh phúc! Ít nhất thì người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình sẽ nhìn nhận đối phương một cách khách quan và biết liệu người ấy có muốn theo đuổi mối quan hệ hay không. Có một thời điểm lớn lao hơn khi mà các sự kiện diễn ra, ngoài kịch bản của người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình. Mọi người đều có quyền là chính mình và di chuyển với tốc độ của riêng mình. Đôi khi những người này sẽ cần phải lùi lại và nói: “Chà, người này vẫn chưa sẵn sàng vì tôi” và buông bỏ, không tức giận hay đánh giá người kia là kém cỏi. Nếu họ hoàn toàn có thể buông bỏ theo cách này, thì — nếu mối quan hệ vốn là định mệnh — thì nó sẽ quay trở lại với họ.

Tuy nhiên, những người này rất khao khát được chấp thuận đến nỗi thật khó để buông bỏ; họ có thể sẵn sàng đóng bất kỳ vai diễn nào cần thiết để giành được sự chấp thuận và yêu mến mà họ muốn. Nhưng họ sẽ không cảm nhận được rõ về vai diễn của mình (điều mà người yêu thực sự mong muốn) nếu họ không quan sát những tưởng tượng của người kia một cách khách quan. Vì họ thiếu nhận thức khách quan để chơi tốt trò chơi, nên tốt hơn là họ đừng chơi gì cả. Thay vào đó, họ cần thư giãn, thuận theo dòng chảy tự nhiên và nói sự thật về con người của họ và cảm giác của họ khi tình hình diễn ra. Khi đó người kia sẽ cảm thấy đồng cảm được hoặc không, vậy thì nền tảng của mối quan hệ lãng mạn mới có thể dựa trên sự trung thực, giống như một tình bạn vậy.

Điều trớ trêu là những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình lại vốn tốt bụng và giàu tình yêu thương đến nỗi khi họ cho phép người khác nhìn thấy sự ngây thơ vốn có của mình, bằng cách buông bỏ sự cố chấp và phơi bày những phản ứng trung thực của họ, thì người kia thường đáp lại bằng tình yêu thương.

MỤC TIÊU

MANG LẠI KỶ NGUYÊN MỚI 

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình ở đây để giúp mang lại một Kỷ Nguyên Mới. Họ đang lấy sức mạnh tích lũy từ tiền kiếp và trao lại nó bằng cách xây dựng cầu nối giữa tương lai và hiện tại. Họ có tài vận dụng những lý tưởng nhân đạo vào hoàn cảnh hiện tại. Họ thấy rõ những gì là vì lợi ích của nhân loại, là những người xây dựng mạng lưới xuất sắc và — khi làm việc để biến tầm nhìn của họ thành hiện thực — họ vô cùng hạnh phúc. Ngoài ra, bởi vì họ đang làm những gì họ được trang bị một cách độc đáo để làm, cuộc sống sẽ hỗ trợ cho họ và các dự án của họ được thành công.

Khi họ đóng góp vào các mục tiêu nhân đạo, sử dụng sức mạnh và năng lượng của mình như một kênh cho những ý tưởng độc đáo, sự tự mãn trong tiền kiếp của họ tan biến, và sự tự tin của họ lại quay về. Họ là những người hành động tự nhiên — họ biết cách đạt được kết quả. Công việc của họ là hành động mà không đồng hóa mình với kết quả của hành động của họ; thì họ sẽ thực sự được tự do thử nghiệm và là chính mình.

Những người này thực sự có một sự kết nối tự nhiên với tương lai; tuy nhiên, điều này có thể gây nhầm lẫn theo nhiều cách. Ở cấp độ cá nhân, họ có thể thấy rằng tương lai của họ chứa đựng một kết quả cụ thể, và sau đó lại cảm thấy thất vọng khi kết quả đó không được trao cho họ ở hiện tại. Ví dụ, họ có thể thấy mình đang điều hành công ty của riêng mình, cảm thấy hoàn toàn thoải mái với ý tưởng đó và không hiểu tại sao họ vẫn làm việc cho người khác mà không có cơ hội để tách ra làm việc một mình. Nhưng đó có thể chỉ là vấn đề thời gian: Họ có thể cần phải làm công việc hiện tại để học các kỹ năng cần thiết cho sự thành công sau này.

Thực ra, họ gần như luôn luôn “đi trước của thời đại” của họ. Họ có thể yêu một sắc tím cụ thể nào đó, mười năm trước khi nó nổi lên, hoặc bị thu hút bởi âm nhạc mà cho đến tám hoặc chín năm sau mới trở nên phổ biến. Nhận ra rằng họ có sự kết nối với Tương Lai có thể giúp họ cảm thấy thoải mái hơn với việc có chút không chính thống.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình nhìn thấy được bước tiếp theo mà nhân loại cần thực hiện để phát triển bản thân. Họ là những vị sứ giả từ tương lai, và bằng cách chia sẻ những ý tưởng đổi mới mà họ củng cố sức mạnh cho loài người để tiến hóa về mặt ý thức. Vì vậy, điều quan trọng là họ không nên kìm hãm mình lại, vì mong muốn được chấp thuận.

MỤC ĐÍCH LỚN LAO HƠN

Những người này có một mục đích lớn lao hơn việc đơn thuần chỉ là thỏa mãn những mối quan tâm trong cuộc sống cá nhân của họ. Họ ở đây để đóng một vai trò tích cực trong việc thúc đẩy quá trình tiến hóa của loài người — cả thông qua sự lột xác cá nhân cần thiết để làm gương, lẫn thông qua việc đóng góp năng lượng của họ cho những mục đích nhân đạo, nhằm giúp những người khác có được một cái nhìn phổ quát hơn.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình càng sớm bắt đầu thực hiện vai trò của mình để tiếp tục phát huy những mục đích lý tưởng mà họ được thôi thúc hỗ trợ chừng nào, thì họ càng sớm cảm nhận được cảm giác toàn vẹn chừng nấy. Hành động của họ có thể là hình thức nỗ lực của nhóm để bảo vệ môi trường, tái chế, cứu động vật, xây dựng sân chơi cho trẻ em nội thành, chấm dứt nạn đói trên thế giới, và những điều tương tự; hoặc họ có thể quyên góp tiền cho các hoạt động nhân đạo. Họ có thể bắt đầu dự án của riêng mình, sử dụng tài năng sáng tạo của họ (viết lách, hội họa, âm nhạc, nhiếp ảnh, v.v.).

Nếu họ đang tích cực làm phần việc của mình và ai đó khác “phát hiện ra” điều gì đó cũng đã xảy ra với họ, thì họ có thể trả lời với sự rộng lượng là: “Ồ, tốt, điều đó đã được giải quyết. Bây giờ tôi có thể chuyển sang điều tiếp theo.” Họ không cần phải lo lắng — có rất nhiều việc của Kỷ Nguyên Mới cần phải làm! Và khi họ đang tiếp thêm năng lượng sáng tạo cho phong trào, thì họ sẽ là một phần của sự nỗ lực nhóm lớn hơn. Vì vậy, khi những người khác thành công trong việc hướng tới mục tiêu chung, thì đó cũng là chiến thắng của người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình.

Tuy nhiên, điều quan trọng là những người này phải làm những gì họ đã từng được kêu gọi để làm, ở mức độ cá nhân, bởi vì họ không thể dựa vào người khác để xử lý nó. Có thể có năm người dự kiến sẽ ​​đưa ra luật bảo vệ môi trường, nhưng bốn người còn lại có thể bỏ không làm nữa. Vì vậy chủ thể phải chắc chắn sẽ làm phần việc của mình.

NGHIỆP QUẢ VỀ NHÓM HỘI

người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình có nghiệp quả về nhóm hội tuyệt vời (ba người trở lên tạo thành một nhóm). Những phẩm chất tốt nhất của họ trỗi lên để hỗ trợ, củng cố và truyền cảm hứng cho các nhóm mà họ là thành viên. Họ là những người xây dựng mạng lưới tuyệt vời— họ thích kết nối với những người khác và có tài tìm kiếm mối liên kết chung giữa mọi người. Tuy nhiên, khi họ làm việc trong những tình huống có nhóm hội, họ thích trở thành người đứng đầu, không thể chối cãi, trong lĩnh vực của riêng họ. Họ thích vai trò của họ được xác định và thích làm điều này theo cách riêng của họ.

Thông thường, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình tiếp cận những ý tưởng sáng tạo có thể giúp ích được rất nhiều cho nhóm, nhưng do nhu cầu cần được chấp thuận từ tiền kiếp, mà họ không chia sẻ những ý tưởng này — hoặc phản ứng ngẫu hứng của họ đối với ý tưởng của người khác — vì sợ bị phản đối. Nếu họ giữ kín sự thật của mình bên trong, thì cuối cùng họ sẽ cảm thấy bị cô lập. Tuy nhiên, việc cởi mở chia sẻ ý tưởng và phản ứng cá nhân khiến họ cảm thấy được kết nối, và thường việc này trở thành chính xác những gì cần thiết để đưa nhóm tiến lên, một cách đầy gắn kết.

Họ cho rằng phản ứng của họ chỉ mang tính cá nhân, nhưng thường thì ăng-ten của họ sẽ thu nhận phản ứng của nhóm và kết hợp nó với cái nhìn sâu sắc về Kỷ Nguyên Mới của riêng họ. Ví dụ, nếu ai đó đề xuất một biện pháp và người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình cảm thấy không thoải mái, cô ấy có thể nói: “Vì lý do nào đó, tôi không cảm thấy thoải mái với điều này.” Vấn đề là thành thật về bất cứ điều gì mà ăng-ten của cô ấy bắt sóng được vào thời điểm đó — và thường cô ấy phát hiện ra rằng đó chính xác là những gì người khác cũng đang cảm thấy.

Khi những chủ thể này làm việc để xúc tiến các mục tiêu nhân đạo đã thôi thúc họ (rằng họ sinh ra để trở thành một phần của chúng), thì họ sẽ gặp được những người khác, cũng được sinh ra để làm việc cùng hướng tới một mục tiêu chung. Việc tham gia cùng những người này trong các tình huống nhóm thực sự tạo điều kiện thuận lợi cho việc hiện thực hóa những mục tiêu đó.

TẬP TRUNG SÁNG TẠO 

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình phải giải phóng năng lượng sáng tạo dồi dào của họ cho những mục tiêu đã được định hướng, để có thể cảm thấy hạnh phúc và cân bằng. Nếu không được định hướng, năng lượng thiêu đốt dư thừa sẽ gây ra tâm trạng xấu, oán giận những điều may mắn của người khác, và có xu hướng cường điệu mọi thứ lên. Trừ phi những người này đang “sáng tạo,” nếu không, sự bất mãn sẽ làm suy yếu các lĩnh vực khác trong đời sống của họ.

Sự sáng tạo của họ có thể được giải phóng thông qua một công việc kinh doanh, một loại hình nghệ thuật, thực hiện các mục tiêu nhân đạo, hoặc thúc đẩy sự phát triển tâm linh của họ. Cho dù họ đang tái tạo bản thân thông qua sự kỷ luật mang tính tâm linh, hay bắt đầu các dự án trong thế giới hữu hình, thì điều tốt nhất đối với họ là ý thức được những gì họ muốn tạo ra, và sử dụng niềm đam mê của mình để tích cực theo đuổi nó.

NIỀM ĐAM MÊ VÀ NĂNG LƯỢNG SÁNG TẠO 

Những người này có niềm đam mê và năng lượng sáng tạo to lớn. Họ hạnh phúc nhất khi được tham gia vào các dự án cho phép họ thể hiện điều này theo cách riêng của họ. Họ yêu thích việc đóng góp, nhưng họ cần được tự do đổi mới và sáng tạo. Họ không muốn làm theo chỉ thị của người khác — điều đó hạn chế họ và làm suy giảm “tần số” của họ. Nếu họ cố gắng làm chậm năng lượng mãnh liệt, mang tần số cao của mình, thì nó sẽ khiến họ phát điên. Khi họ tảng lờ thôi thúc sáng tạo của riêng mình và làm những gì họ nghĩ rằng họ nên làm, thì năng lượng của họ sẽ bị giảm mạnh.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình là những người sáng tạo mạnh mẽ trong tiền kiếp, đến nỗi trong kiếp sống này, họ có thể hiện thực hóa bất cứ điều gì họ muốn — họ biết cách làm điều đó. Họ có thể “tìm ra nguồn” của nhiều thứ, từ không gì cả mà tự tin tạo ra được thứ gì đó. Họ là những người đổi mới, không phải kẻ bắt chước. Họ có thể bắt đầu kinh doanh và các dự án sáng tạo của riêng mình và hoàn thành chúng.

Tuy nhiên, để đạt được thành công họ cần nhớ rằng có hai phần trong quá trình sáng tạo: quan sát và hành động. Quan sát bao gồm nghiên cứu: Công chúng có nhu cầu gì? Người kia muốn gì? Phần vũ điệu sáng tạo này tiến lên phía trước theo một cách đầy cẩn trọng, khách quan xem xét các tình huống hiện tại và cho phép những người khác được điều chỉnh để cùng hoạt động với một tầm nhìn. Hành động đòi hỏi ý chí và quyết tâm để hiện thực hóa một kết quả và giành được giải thưởng.

Hành động sáng tạo cần có cái tôi; quan sát thì cần khách quan, không có cái tôi trong đó.

Nếu những người này gặp phải sự từ chối, cách tốt nhất đối với họ là rút lui khỏi cái tôi và chuyển sang chế độ quan sát không có cái tôi trở lại, để họ có thể đánh giá một cách khách quan những gì đã xảy ra. Sau đó, khi con đường phía trước đã rõ ràng, thì họ có thể kết nối lại với cái tôi và cố gắng tìm kiếm kết quả.

Miễn là họ không tìm cách tự quan trọng hóa bản thân lên, thì những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình có khả năng hiểu được từ trực giác, những gì sẽ giúp ích cho mọi người, và những gì thực sự sẽ hiệu quả vì lợi ích của nhóm. Tất cả sức mạnh của vũ trụ sẽ hỗ trợ họ vì họ đang đóng góp cho một mục đích cao cả hơn — và điều này cho phép họ tiếp cận được với sức mạnh đáng kinh ngạc.

Mọi người có thể đáp lại bằng cách đặt các chủ này thể lên một tòa đài, nhưng điều đó sẽ xuất phát từ cảm giác biết ơn vì họ đã thực sự giúp đỡ. Họ đã giúp đỡ từ một vị trí bình đẳng, thay vì từ một vị trí “ở trên” người khác — từ việc là con người thật của họ hơn là đóng một vai diễn nào đó.

Những người này có thể tạo ra bất cứ điều gì họ quyết định rằng họ muốn. Bằng tranh thủ kiến ​​thức và sự giúp đỡ từ những người khác một cách khiêm tốn, và sự cởi mở để cho phép thời điểm tự nhiên của các sự kiện được diễn ra, họ có thể dễ dàng hiện thực hóa tất cả những ước mơ của họ, điều mà phù hợp với mục đích lớn hơn của cuộc đời họ.

BUÔNG BỎ SỰ MÃNH LIỆT VÀ BI KỊCH 

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình có một niềm đam mê sáng tạo lớn lao; khi họ sử dụng nó để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật hoặc một sản phẩm, sự mãnh liệt được tập trung lại của họ có thể có lợi cho họ. Tuy nhiên, khi họ áp dụng cùng một niềm đam mê mãnh liệt như vậy để thỏa hiệp trong thế giới, thì họ sẽ gặp vấn đề. Họ có xu hướng tập trung năng lượng có sức lôi cuốn cao của họ lại quá mức, và đó là một lý do khiến nhiều thứ xung quanh họ “bùng nổ”! Thực ra, sự mãnh liệt của họ đã đẩy đi những gì họ đang cố gắng thu hút về.

Khi quá trình sáng tạo của họ đang không diễn ra như cách họ muốn, thì thường đó là một dấu hiệu cho thấy rằng họ cần phải có thêm kiến ​​thức trước khi tiến về phía trước. Họ có thể cần một sự hiểu biết sâu sắc hơn; thực ra, việc sử dụng một người bạn để thử nghiệm trước thường có ích. Khi họ không chắc chắn phải làm gì tiếp theo, cách tốt nhất là không làm gì cả và chờ thêm thông tin. Nếu dù sao đi nữa họ cũng vẫn tiến về phía trước, thì cuối cùng họ thường sẽ gây ra các vấn đề lớn hơn.

Những người này có xu hướng phản ứng với những kích thích bên ngoài theo cách quá kịch tính khiến người khác phải lo sợ. Trước khi xem xét những gì người kia đang nói, họ có thể trả lời theo cách ngăn cản việc giao tiếp xa hơn. Họ có thể cố gắng ép buộc ý chí của họ bằng cách nổi cơn thịnh nộ; trở nên tức giận với người kia, khóc lóc, hoặc tỏ ra bi kịch để khiến người kia sống theo mong đợi của họ. Nhưng sự cố chấp và kiêu ngạo đã cản trở năng lượng của mối quan hệ.

Họ cũng có thể trả lời với sự thiếu kiên nhẫn: “Tại sao anh ta không làm chủ cuộc sống của mình? Tại sao anh ta không làm điều này cho chính mình?” Nhưng thực ra những người khác đang làm những gì phù hợp với họ vào thời điểm đó. Chẳng có ích gì khi những người này phán xét đối phương vì không tuân theo kịch bản của họ!

Khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình trở nên khoa trương, thì đó là bởi vì họ đang phóng đại thực tế và sợ rằng họ sẽ không đạt được mục tiêu của mình. Họ lấy bất kỳ sự việc nào ra (một sự cố nhỏ, một lời từ chối, v.v.) và phóng đại nó lên vượt mức cảm xúc thông thường. Tuy nhiên, bất cứ khi nào họ cho phép mình có những phản ứng cảm xúc thái quá, thì lĩnh vực đó trong cuộc sống của họ sẽ không diễn ra tốt đẹp. Nếu họ phản ứng đầy kịch tính với những thay đổi trong tình trạng tài chính, thì tiền bạc sẽ tiếp tục gặp khó khăn. Nếu họ quá phấn khích về một cuộc tình, thì sự mãnh liệt của họ có thể đẩy người kia ra xa.

Một “trục trặc” khác xảy ra khi niềm đam mê của họ được khơi dậy (cho dù là một mối quan hệ lãng mạn hay một mục tiêu cực kỳ quan trọng) là xu hướng quá coi trọng mọi thứ của họ. Họ thường trở nên bị đè nặng bởi tầm quan trọng của nhiệm vụ, và đánh mất tinh thần nhanh nhẹn vui vẻ, điều mà lẽ ra sẽ cho họ thấy con đường dẫn đến thành công.

Những người này thậm chí có thể trở thành “nữ hoàng bi kịch” bởi vì sự mãnh liệt và âm mưu trong cuộc sống của họ giống như một bộ phim truyền hình bi kịch. Vấn đề là mặc dù hành động được tiếp diễn, nhưng niềm vui bắt đầu tắt dần. Bi kịch của Shakespeare luôn có một kết thúc bi thảm. Khi có niềm đam mê chen vào, người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình mất hết mọi quan điểm và vô tình kích hoạt những nguồn năng lượng không cân đối, gây ra những hậu quả bi thảm về mặt cảm xúc.

Để giữ vững quan điểm, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình cần nghĩ đến cuộc sống như một vở hài kịch thay vì bi kịch. Có rất nhiều người mà họ được định sẵn sẽ gặp, trải nghiệm mà họ vốn sẽ có, và những kiến ​​thức mà họ vốn phải chia sẻ với những người khác. Thay vì phản ứng thái quá, tốt hơn hết là họ nên sử dụng sự sáng tạo của mình để tìm ra “nguyên nhân cao cả hơn” và hòa cùng Dòng Chảy tự nhiên.

Nhìn thấy bức tranh toàn cảnh lớn hơn 

Trong tiền kiếp, những người này đã phát triển cái tôi với cái giá phải trả là siêu ngã, do đó, làm suy yếu đi ý thức đạo đức của họ do xã hội, gia đình và tôn giáo quy định — và nhận thức của họ về các lý tưởng nhân đạo. Để có sự cân bằng, bây giờ họ cần phát triển nhận thức về bức tranh toàn cảnh lớn hơn. Sau đó, họ có thể khẳng định rằng ý chí của mình phù hợp với lợi ích cao nhất của mọi người xung quanh.

Bằng cách tiếp cận một mức độ mở rộng của ý thức, họ sẽ tìm thấy một mục tiêu cho phép họ vượt lên trên bản ngã. Ví dụ, tôi có một thân chủ có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình là một nhiếp ảnh gia. Công việc của cô ấy vô cùng sáng tạo; phát ra một cảm giác đầy linh tính, thân thương; và hoàn toàn phù hợp với việc thực hiện phần việc của mình để mang lại Kỷ Nguyên Mới. Tuy nhiên, vì động cơ của cô ấy là ham muốn mạnh mẽ từ bản ngã, để được thừa nhận và nổi tiếng, nên cô ấy không thể thấy rõ ràng làm thế nào để đưa tác phẩm nhiếp ảnh của mình ra ngoài thế giới. Cô ấy tiếp tục theo đuổi những phương pháp truyền thống thông thường (buổi ra mắt riêng tư, v.v.), không có điều nào trong số đó mang lại kết quả tương xứng.

Cuối cùng, cô ấy bắt đầu thực hiện mục tiêu chính của mình, đó là chỉ đơn giản là giới thiệu nghệ thuật của mình đến với công chúng. Cô ấy bắt đầu đặt tác phẩm của mình ở bất cứ nơi nào cô ấy cảm thấy nó sẽ được nhìn thấy (trong các cửa hàng bán bánh mì tròn, nhà sách, v.v.) – và chỉ qua một đêm, các bức ảnh của cô ấy bắt đầu bán chạy! Điều này cần sự khiêm tốn, vì tác phẩm của thân chủ của tôi đã được trưng bày trong các viện bảo tàng và các trường đại học hàng đầu. Nhưng cô ấy đã tìm thấy con đường dẫn đến thành công khi cô ấy hành động dựa trên bức tranh toàn cảnh lớn hơn, ngay cả khi nó không nuôi dưỡng bản ngã của cô ấy.

TIN TƯỞNG VÀO DÒNG CHẢY TỰ NHIÊN 

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình đã quen với mọi thứ theo ý họ, và họ thường trở nên rất khó chịu khi các sự kiện không diễn ra theo lịch trình của họ. Thay vì cho phép mình được chuyển hướng, họ trở nên phẫn nộ trước sự cản trở. Thay vì nhận ra rằng thủy triều đã thay đổi, và có lẽ cuộc sống có một kế hoạch lớn hơn đòi hỏi các sự kiện hiện tại diễn ra chính xác như chúng vốn là. Bằng cách này, họ làm cho con đường trở nên khó khăn hơn rất nhiều so với nó vốn là vậy. Những người này cần phải đề phòng sự cố chấp của chính mình.

Ý chí cá nhân đã chìm đắm trong tiền kiếp nhiều đến nỗi họ đến với kiếp sống này và khi còn nhỏ, họ đã nói: “Tôi muốn điều này!” – và thực sự bị sốc khi cha mẹ họ nói “không.” Là những người trưởng thành, họ vẫn bị sốc khi vũ trụ nói “ không.” Họ đang học cách chuyển đổi ý chí cá nhân thành sự sẵn sàng đi theo dòng chảy, và chấp nhận những món quà mà cuộc sống mang lại một cách đầy yêu thương.

Khi họ cố gắng tạo ra một kết quả, họ trở nên mạnh mẽ, kiên quyết và cố chấp. Ý chí của họ có thể là một sức mạnh tích cực khi được sử dụng như sức mạnh của một chiến binh cho mục đích tốt, nhưng lại tiêu cực khi được chuyển thành một cơn giận dữ. Một phần của việc chuyển đổi một ý chí phát triển quá mức, thành sự sẵn sàng hợp tác, là nhận ra thời điểm tốt và xấu. Ví dụ: nếu người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình rất kiên định với việc đi biển vào thứ Bảy, họ sẽ muốn đi ngay cả khi tuyết rơi! Thật khó để họ đánh giá một cách khách quan các điều kiện đang thay đổi và điều chỉnh khóa học của họ cho phù hợp. Do đó, họ bỏ lỡ các cơ hội để thăng tiến bằng cách thích nghi với bức tranh toàn cảnh lớn hơn, vốn luôn hướng đến những điều tốt đẹp hơn — bao gồm cả của chính họ.

Cuộc sống không muốn làm tổn thương họ, nhưng cuối cùng họ tự làm tổn thương chính mình bằng cách chống lại thời điểm của vũ trụ. Họ đang học cách chấp nhận bất cứ điều gì xảy ra trong cuộc sống của họ là phù hợp để thực hiện bước tiếp theo.

Những người này đang học được rằng khi một cánh cửa này đóng lại thì một cánh cửa khác sẽ mở ra. Ví dụ, họ có thể có cơ hội trải nghiệm niềm vui của một mối tình trọn vẹn. Ai đó mới đến và quét sạch chúng khỏi chân mình. Nhưng họ có mục tiêu nghề nghiệp nghiêm túc trong đầu, cố gắng trì hoãn chuyện yêu đương và đánh mất cơ hội trải nghiệm tình yêu. Trớ trêu thay, bước chuyển sự nghiệp mà họ đang tìm kiếm có thể không thành hiện thực cho đến sáu tháng sau, điều này sẽ giúp họ có nhiều thời gian để trải nghiệm niềm vui của mối quan hệ. Họ thường tự lừa dối mình về những món quà mà cuộc sống mang lại, nghĩ rằng họ “biết rõ hơn”, và sau đó họ cảm thấy hối tiếc.

Cuộc sống có thể đang mang đến cơ hội cho một nỗ lực hoàn toàn mới trong sự nghiệp, điều sẽ mang lại cho họ nhiều niềm vui hơn bất cứ điều gì họ đã làm trước đây. Trong tiềm thức đã sẵn sàng cho sự thay đổi, họ bắt đầu cảm thấy mệt mỏi với công việc cũ nhưng không có ý định rời bỏ vì những lợi ích, thu nhập tốt, v.v. Bất thình lình, những sự kiện tại nơi làm việc buộc họ phải rời đi, và họ trở nên phẫn nộ và phản kháng: “Tại sao vũ trụ lại làm điều này với tôi?” Sự tức giận của họ có thể ngăn cản họ nhìn thấy cơ hội mới; họ quá bị phân tâm bởi những gì họ “không muốn,” để xem những gì đang mở ra cho họ.

Một lần nữa, kỷ luật bản thân là chìa khóa: để ngăn họ luôn có được mọi thứ theo ý mình muốn, bằng cách luôn khách quan và tập trung vào bức tranh tổng thể lớn hơn. Đây không phải là một phản ứng theo bản năng, vì vậy nó đòi hỏi phải có ý thức. Ví dụ, nếu họ đang nuôi dạy một cô con gái và mục tiêu của họ là con gái mình lớn lên trở thành một người phụ nữ mạnh mẽ, thì việc ghi nhớ mục tiêu đó, sẽ giúp họ kiềm chế được cái tôi của mình và

cho phép đứa trẻ được làm theo cách riêng của mình một số lần, để củng cố sức mạnh của cô bé. Hoặc nếu mục tiêu là để con cái họ lớn lên trong một bầu không khí hòa thuận, thì điều này có thể khiến cái tôi của họ không phải tranh cãi về việc làm cách nào để đặt chén bát vào máy rửa. Để thiết đặt kỷ luật cho cái tôi, họ phải ý thức có một mục tiêu lớn hơn, có ý nghĩa cá nhân đối với họ.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình đang học cách tin tưởng rằng có một bức tranh toàn cảnh lớn hơn và Dòng Chảy tự nhiên luôn mang đến những cơ hội tốt đẹp và hạnh phúc nhất cho họ. Họ đang học cách đón nhận sự khiêm tốn và từ ái đón nhận những món quà mà cuộc sống mang lại khi những món quà đó được trao tặng — theo thời điểm của vũ trụ hơn là theo ý nguyện của họ.

SỰ GIÚP ĐỠ CỦA THIÊN THẦN

Trong kiếp sống này, những người khác tự động bị thu hút bởi người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình, để hỗ trợ họ trong các dự án vì cộng đồng. Ngoài ra, họ được bao quanh bởi các Thiên thần và Linh Hồn Hướng dẫn tâm linh. Gần như thể là trước khi đến với kiếp sống này, họ là một phần của một nhóm lớn hơn và bây giờ họ đang ở đây trên trái đất, trong khi các thành viên khác của nhóm đang ở cõi vô hình để hướng dẫn và giúp đỡ họ. Bởi vì những chủ thể này đến với kiếp này trong một cơ thể vật lý, nên không phải lúc nào họ cũng có thể nhìn rõ phía trước.

Bởi vì họ đã quen với việc tự lập, họ hấp tấp tiến về phía trước và thường bị tổn thương — nhưng họ không cần phải làm điều này. Tất cả những gì họ cần làm là điều chỉnh lại trực giác của mình và lắng nghe sự hướng dẫn của mình, và con đường sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đây không phải là một cuộc đời “tự mình làm” mọi thứ. Linh Hồn Hướng Dẫn của họ là một phần trong định mệnh của họ, và muốn giúp họ thành công, nhưng việc duy trì kết nối là tùy thuộc vào họ.

Trong kiếp sống này, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình là công cụ cho các thế lực cao hơn. Vì vậy, khi họ có một ý tưởng thực sự phù hợp với những gì cần thiết trên hành tinh này, thì vũ trụ sẽ thiết lập để họ kết nối với những người phù hợp, để giúp hiện thực hóa ý tưởng. Những người này không đi theo một hệ tư tưởng duy nhất nào cả, họ kết hợp những gì tốt đẹp nhất của các hiệp hội mà họ tham gia, dưới sự che chở là đường hướng cuộc sống lớn lao hơn của họ, và tri ​​thức bên trong của họ về Kỷ Nguyên Mới. Trong kiếp sống này, vấn đề cốt lõi là để họ chuyển lòng trung thành mạnh mẽ của họ thành Vô Hạn, thành trải nghiệm tâm linh của chính họ, và hòa cùng với Dòng Chảy tự nhiên lớn lao hơn. Bằng cách này, ý chí sáng tạo đáng kinh ngạc của họ từ tiền kiếp có thể xuất hiện và con đường dẫn đến thành công của họ sẽ trở nên kỳ diệu. Miễn là họ công nhận

“sự chúc may mắn,” các Thiên thần, hoặc chính vũ trụ, trong những ý tưởng mà họ đưa ra, thì họ có thể dễ dàng thành công. Không có gì ngăn cản được họ bởi vì họ không diễn giải sự thành công theo cách thổi phồng bản ngã của mình lên.

BÀI HÁT CHỦ ĐỀ CHỮA LÀNH

Âm nhạc có một sức mạnh đặc biệt để hỗ trợ chúng ta về mặt tinh thần trong việc chấp nhận rủi ro, vì vậy tôi đã viết một bài hát chữa lành cho mỗi nhóm giao điểm để giúp chuyển đổi năng lượng của nó theo hướng tích cực.

MẶT TRỜI LÊN CAO

Thông điệp của bài hát này nhằm nhẹ nhàng chuyển sự chú ý của người có Giao Điểm Bắc ở cung Bảo Bình sang một bức tranh toàn cảnh lớn hơn — trật tự tự nhiên và thời điểm của cuộc sống — do đó giúp họ buông lơi sự kháng cự của mình. Sau đó, họ có thể nhận thức và “cảm nhận” được Dòng Chảy tự nhiên, tiếp tục bước trên con đường trực tiếp biến ước mơ của họ thành hiện thực.

Lời bài hát có chọn lọc:

Tại sao chúng ta lại ngăn cản hạnh phúc của chính mình 

Bằng cách chống lại thời điểm của cuộc sống 

Cố gắng quyết định điều gì là sai và điều gì là đúng 

Với tâm trí ngu ngốc của loài người chúng ta! 

Và vầng mặt trời mọc mỗi buổi sáng

Và lặn xuống mỗi đêm. 

Và trong đêm tối, mặt trăng ló dạng 

Không bao giờ là mặt trời 

Có hệ thống và trật tự ở đây 

Được phản ánh khắp quanh đây 

Tại sao lại không tin tưởng vào những quy luật của cuộc sống

 Chúng không bao giờ làm chúng ta thất vọng! 

Toàn bộ bài hát này được phổ nhạc và hát trên đĩa CD và băng cát-sét Mở Ra Như Nó Nên Được Mở (Unfolding As It Should).

***

Tổng hợp sách trong Thư viện trái đất 

Facebook page

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here