CHIÊM TINH HỌC DÀNH CHO LINH HỒN – GIAO ĐIỂM BẮC Ở CUNG MA KẾT Và Giao Điểm Bắc ở nhà thứ 10

0
48

 

TỔNG QUAN

 

Các đặc tính cần phát triển 

Phát triển những lĩnh vực này có thể giúp khám phá năng khiếu và tài năng tiềm ẩn 

 • Sự tự chủ
 • Tiếp cận cuộc sống từ quan điểm của người trưởng thành
 • Tự trọng
 • Luôn định hướng mục tiêu
 • Phương pháp nhạy bén để giải quyết vấn đề
 • Giữ cam kết và lời hứa
 • Buông bỏ quá khứ
 • Tự chăm sóc bản thân
 • Chấp nhận trách nhiệm để thành công

NHỮNG XU HƯỚNG CẦN BỎ LẠI PHÍA SAU

Tìm cách giảm bớt ảnh hưởng của những xu hướng này có thể giúp cuộc sống dễ dàng và thoải mái hơn 

 • Sự phụ thuộc
 • Tâm trạng thất thường
 • Sự bất an dẫn đến việc không hành động
 • Hạn chế bản thân vì nỗi sợ hãi
 • Sử dụng quá khứ để tránh hiện tại
 • Cô lập — dành quá nhiều thời gian ở nhà
 • Thiếu tự tôn
 • Tránh rủi ro cá nhân
 • Kiểm soát người khác thông qua các phản ứng thái quá về mặt cảm xúc

 

ĐIỂM YẾU / BẪY CẦN TRÁNH / ĐIỂM MẤU CHỐT

Điểm yếu mà những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết cần lưu ý là sự phụ thuộc. Mong muốn được chăm sóc (“Nếu không có ai chăm sóc tôi, tôi sẽ không thể sống sót được”) có thể dẫn họ vào cái bẫy của một cuộc tìm kiếm sự an toàn không hồi kết (“Nếu tôi có thể có được một nền tảng đủ mạnh, thì tôi sẽ có được năng lượng mà tôi cần để đảm đương cuộc sống của mình”). Họ phát triển sự lệ thuộc tình cảm vào người khác, điều này buộc mọi người phải trở thành cơ sở cho sự an toàn của họ. Nhưng đó là một hố sâu không đáy: Họ không bao giờ có đủ sự đảm bảo để cảm thấy an toàn cả, vì vậy họ không bao giờ có được sự an toàn mà họ nghĩ rằng họ cần, để trở thành những người trưởng thành có năng lực và chịu trách nhiệm về cuộc sống của mình.

Điểm mấu chốt đến những thời điểm nào đó, thì họ chỉ đơn giản là phải sẵn sàng chấp nhận rủi ro mà thôi, đảm đương và hoàn toàn chịu trách nhiệm về mọi hậu quả. Khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết nhận ra một mục tiêu thực sự quan trọng đối với họ và sống theo nó, thì họ sẽ có được sự tự tôn và đảm bảo mà họ cần, để sống có trách nhiệm. Điều trớ trêu là một khi họ chịu trách nhiệm, thì họ sẽ cảm thấy an toàn và kiểm soát được vận mệnh của chính mình.

 

ĐIỀU NHỮNG NGƯỜI NÀY THỰC SỰ MUỐN 

Điều mà những người này thực sự muốn là một môi trường để họ cảm thấy an toàn, được bảo vệ, chăm sóc và yêu thương thật nhiều — một nơi mà họ cảm thấy mình thực sự thuộc về. Để đạt được điều này, họ phải sẵn sàng từ bỏ ý tưởng rằng một người đặc biệt – hoặc một nhóm người – sẽ cung cấp nó, chỉ vì họ nghĩ rằng họ cần nó. Thay vào đó, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết phải chịu trách nhiệm tạo ra những gì họ cần cho bản thân. Bằng cách theo đuổi một mục tiêu mà tiếp thêm sinh lực cho họ, hoặc bằng cách tìm ra một lý tưởng hoặc những nguyên tắc giúp xây dựng nên lòng tự tôn của họ, họ sẽ phát triển cảm giác thuộc về, trong bất kỳ hoàn cảnh nào của mình.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết cần tìm sự tập trung vào một điều vượt xa phạm vi của những nhu cầu cảm xúc rối ren của họ và của những người xung quanh họ. Khi họ gắn kết với một nguyên tắc cao hơn hoặc một niềm tin về tâm linh, thì họ sẽ cảm thấy được bảo vệ và nuôi dưỡng.

TÀI NĂNG / NGHỀ NGHIỆP 

Những người này xuất sắc trong việc làm “chủ”, vì vậy quản lý, nói trước công chúng, chính trị và kinh doanh là những lựa chọn tốt dành cho họ. Những người khác sẵn sàng hợp tác với mục tiêu của họ, vì họ tiếp cận những người dưới quyền mình bằng sự nhạy bén. Để đạt được thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào, những người này cần phải tự “đảm đương” mảnh ghép của chính mình.

Ngoài ra, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết có bản năng về đồng cảm được mài giũa rất tốt. Họ luôn nhận thức được cảm xúc của người khác và khi họ sử dụng khả năng này trong một tình huống quản trị, thì sự nhạy cảm của họ khuyến khích mọi người ủng hộ họ bằng thiện chí và sự nhiệt tình. Tuy nhiên, nếu họ tham gia vào những ngành nghề chú trọng sự hàm dưỡng như là kết quả cuối cùng, thì họ thường bị vướng mắc trong cảm giác bất lực, không thể vượt “lên trên” tình huống được. Tốt hơn là họ nên làm những ngành nghề hoặc vị trí thiên về mục tiêu, cho phép họ sử dụng sự nhạy cảm của mình để sắp xếp cho những người khác làm việc hướng tới một mục tiêu cụ thể, một cách đầy yêu thương.

LỜI KHẲNG ĐỊNH MANG TÍNH CHỮA LÀNH CỤ THỂ 

ĐỐI VỚI NGƯỜI CÓ GIAO ĐIỂM BẮC Ở CUNG MA KẾT

 • “Tôi không thể kiểm soát được người khác, nhưng tôi có thể kiểm soát được bản thân mình.”
 • “Khi buông bỏ quá khứ đi, thì tôi đối mặt với hiện tại hiệu quả hơn.”
 • “Khi tôi chịu trách nhiệm, thì có lợi cho tôi.”
 • “Khi tôi cảm nhận được sự tự tôn, thì tôi đang đi đúng đường.”
 • “Tôi không cần phải phụ thuộc vào bất kỳ ai khác để chăm sóc mình cả.”
 • “Tôi có thể đảm đương được trong tình huống này.”
 • “Tôi chịu trách nhiệm về trạng thái bên trong của tôi.”

 

TÍNH CÁCH

TIỀN KIẾP

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết đã trải qua nhiều đời kiếp làm chủ gia đình: Là nhân vật trung tâm trong gia đình và nông trại, họ được đồng hóa sâu sắc với gia đình hoặc dòng tộc của mình. Thông qua những kiếp luân hồi này, họ đã phát triển hiểu biết tự nhiên về cách thức hoạt động của gia đình và sự gắn bó về mặt cảm xúc với những người khác, vốn là đặc điểm của nhóm giao điểm này. Nhưng họ không có nhiều trải nghiệm tiền kiếp trong việc ra ngoài một mình. Và mặc dù trong kiếp sống này, niềm vui lớn nhất của họ sẽ đến từ việc được ra ngoài thế giới, nhưng vấn đề chính là việc đưa họ ra ngoài đó! Bằng cách từ bỏ trải nghiệm ngoài thế giới để ở trong nhà, họ đã hy sinh ý thức về năng lực và lòng tự tôn của mình. Trong kiếp sống này, họ đang học cách tự chịu trách nhiệm về số phận của mình.

Trong những kiếp trước, tổ ấm là tất cả đối với những người này, và mọi nhu cầu của họ đều được chăm lo bởi gia đình: Họ được cho ăn, cho mặc, cho chỗ ở và được bảo vệ. Vì vậy, họ bước vào cuộc đời này với nhu cầu phụ thuộc to lớn, và bây giờ tìm đến những người khác để giúp họ “có được cuộc sống ổn định của chính họ.” Khi mọi thứ không diễn ra như ý muốn, họ phản ứng thái quá về mặt cảm xúc, từ tiềm thức, hy vọng rằng người khác sẽ thấy họ khó chịu và thay đổi hành vi của họ. Nhưng những người khác coi đây là một phương tiện kiểm soát và không sẵn sàng sửa đổi hành vi của mình, chỉ để xoa dịu những chủ thể này.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết đang học được rằng để cuộc sống của họ có kết quả, thì họ phải tiếp cận các tình huống từ vị trí của người “chịu trách nhiệm.”

Họ phải loại bỏ tất cả các khuynh hướng thao túng mọi người thông qua sự bộc phát cảm xúc đi, và thay vào đó, tiếp cận người khác từ một vị trí của người có thẩm quyền, với lòng tự tôn âm thầm, mà không có các phản ứng cảm xúc chen vào. Nó là sản phẩm tất yếu của việc tự mình chịu trách nhiệm và có mục tiêu cuộc sống của riêng mình. Từ quan điểm của người chịu trách nhiệm, họ có thể giao tiếp bình đẳng mà không phụ thuộc vào mục tiêu về an toàn của người khác.

NGHIỆP QUẢ VỀ GIA ĐÌNH 

Những người này có nghiệp quả về gia đình khá khó khăn. Họ thường bị sinh ra trong hoàn cảnh mà các thành viên trong gia đình có nhiều vấn đề về mặt cảm xúc, và những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết dành nhiều thời gian để trở nên nhạy cảm và đồng cảm. Tuy nhiên, họ bị kiệt sức bởi những yêu cầu không ngừng nghỉ của những người xung quanh mình, bởi vì họ tiếp nhận vấn đề của người khác nhưng không cảm thấy có khả năng giúp họ thay đổi được.

Từ kiếp trước, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết đã quá quen với việc nuôi dưỡng các thành viên trong gia đình đến nỗi họ đã đánh mất cảm giác về phương hướng của chính mình. Vì vậy, trong kiếp này, họ có xu hướng gặp khó khăn khi quá thân thiết với các thành viên trong gia đình trực hệ của mình. Thực ra, vấn đề không phải là sự gần gũi, mà là ý định từ tiềm thức của họ: “Giá như tôi có thể khiến người này đi đúng hướng, thì cuối cùng tôi cũng sẽ có thể có cuộc sống của riêng mình, theo đuổi mục tiêu của riêng mình, và trở thành một người theo ý mình!”

Bởi vì động cơ từ tiềm thức này, mà sự “hỗ trợ” của họ đối với các thành viên trong gia đình có một cường độ cảm xúc khá khó chịu. Họ muốn “cho qua chuyện”, để có thể sống cuộc đời của chính mình. Vấn đề có hai mặt: (1) cố gắng làm cho người kia đi đúng hướng là một cách để trì hoãn việc cam kết sẽ tự lo cho cuộc sống của chính họ; và (2) cố gắng giúp người khác đạt được thành công là quá sớm, khi chính họ còn chưa học được cách đạt được thành công.

Việc đầu tiên dành cho những người này là quyết định tránh xa việc hoàn toàn can dự về mặt cảm xúc vào việc của gia đình họ. Một khi họ buông bỏ, thì họ sẽ ở được vào vị thế để có thể tiếp tục xử lý cuộc sống của chính mình. Họ có thể kết nối với các thành viên trong gia đình khi họ có thể hiểu về nhu cầu cá nhân của người khác một cách khách quan, với một quan điểm không bám chấp. Khi hạnh phúc của họ không còn phụ thuộc vào việc giải quyết các vấn đề của mọi người trong gia đình, thì họ thực sự khá giỏi trong việc quản lý gia đình theo cách mang lại kết quả hữu ích cho tất cả những người có liên quan.

Nếu những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết quản lý gia đình theo cách họ điều hành doanh nghiệp, thì cuộc sống gia đình của họ sẽ cực kỳ thành công. Trên thực tế, họ là những chuyên gia quản lý bởi vì họ có hiểu biết tự nhiên về con người và có thể nhẹ nhàng sắp xếp cho những người khác hợp tác với nhau để đạt được mục tiêu, theo những cách mà không làm tổn thương cảm xúc của bất kỳ ai. Họ cần tiếp cận các thành viên trong gia đình theo cách tương tự: từ vị trí của người nắm quyền, không phải từ nhu cầu. Để làm được điều này, họ cần khám phá ra mục tiêu của người kia là gì và hỗ trợ anh ấy hay cô ấy trong việc đạt được mục tiêu đó, một cách khách quan. Ngoài ra, họ cần có những mục tiêu cụ thể về cách điều hành gia đình, đảm nhận vai trò quản lý và tạo điều kiện cho các thành viên trong gia đình đạt được những mục tiêu mà dẫn đến lợi ích tốt nhất của mọi người.

NHẠY CẢM VỚI CẢM XÚC 

Những người này cực kỳ nhạy cảm với cảm xúc của chính họ và của những người khác. Nhờ nhận thức bẩm sinh này, họ hiểu tại sao mọi người cảm thấy khó chịu và không thể làm được nhiều việc. Họ nhận thức được lý do mọi người thất bại đến mức họ thường trở nên quá chấp nhận việc họ không đạt được thành tích. Khi họ đang có một “ngày tồi tệ” hoặc cảm thấy không đủ kỷ luật để làm việc hướng tới mục tiêu của mình, họ áp dụng chính sự hiểu biết và thông cảm đó cho bản thân như một cái cớ để trì hoãn hành động trực tiếp — và nó trở thành một lối thoát có hại!

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết rất hòa hợp với bình diện kết nối về cảm xúc và hiểu được cảm xúc của người ta có thể ảnh hưởng đến người khác như thế nào. Điều này vừa có lợi lại vừa có hại. Về mặt tích cực, điều này cho phép họ đàm phán cuộc sống suôn sẻ hơn. Trở ngại là họ đôi khi cảm nhận về người khác nhiều hơn người khác cảm nhận về họ — và điều này có thể khiến họ suy kiệt. Họ không thể xử lý năng lượng tiêu cực, vì vậy họ giảm thiểu hành vi của chính mình — kế hoạch của họ và hướng đi cá nhân của họ — để thích ứng với những người khác. Bằng cách này, họ không phải đối mặt với nỗi đau cảm xúc của người khác – nhưng cuối cùng họ có thể dễ dàng bị kiểm soát bởi cảm xúc của mọi người xung quanh mình.

Những người này nhận trách nhiệm cá nhân về tâm trạng của người khác; họ muốn làm đối phương hạnh phúc để họ cảm thấy khá hơn! Họ không thể

tách mình ra khỏi tâm trạng chung của con người trong môi trường xung quanh họ. Và những người khác có thể bực bội khi không được phép bày tỏ cảm xúc thật của mình vì điều đó khiến người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết cảm thấy khó chịu.

Ví dụ, nếu một thành viên trong gia đình mời người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết ăn tối và cô ấy thực sự không muốn đi, nói chung dù sao thì cô ấy cũng sẽ đi, để tránh những cảm giác tồi tệ. Những chủ thể này sống trong sự trốn tránh bất cứ điều gì có thể khuấy động cảm xúc — ở bản thân họ hoặc những người khác. Đây là một thủ thuật nữa để trốn tránh trách nhiệm: Họ không muốn đưa ra quyết định vì họ sợ rằng bất kỳ quyết định nào có thể gây ra cảm giác tiêu cực cho người khác.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết đang học cách ngừng kiểm soát tâm trạng của người khác và chỉ đơn giản là cho phép những người xung quanh cảm nhận những gì họ cảm thấy. Đôi khi mọi người phải trải qua cảm giác tiêu cực để giải quyết các vấn đề quan trọng; khi những người này cố gắng chặn trải nghiệm đó, thì họ sẽ cướp đi cơ hội phát triển của người kia. Nếu ai đó đặt tay lên bếp nóng và bị bỏng, đó là một phần của việc học cách không nên đặt tay lên bếp. Điều này cũng đúng trên bình diện cảm xúc. Phần lớn, những người này hoạt động theo cảm xúc, và điều này tương đương với “thất bại” đối với họ trong cuộc đời này. Thử thách duy nhất của họ là chịu trách nhiệm về cảm xúc của họ chứ không phải là trở thành nạn nhân của chúng, và cho phép người khác chịu trách nhiệm về cảm xúc của chính họ, để phát triển và trưởng thành, vốn là kết quả của quá trình này.

ĐỐI PHÓ VỚI NĂNG LƯỢNG CẢM XÚC 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết rất dễ xúc động. Họ khóc trước những bộ phim và những câu chuyện buồn; cảm xúc của họ luôn rất hiện diện và sẵn sàng cho họ. Những người này có thể bị cảm xúc lấn át đến mức họ không thể suy nghĩ, họ không thể hoạt động và họ không biết tại sao. Điều này có thể xảy ra khi họ phải đối mặt với tổn thất cá nhân hoặc trong các tình huống chuyên nghiệp liên quan đến việc đối đầu hoặc biểu diễn; họ dường như không thể kiểm soát được cảm xúc — nó chỉ đơn giản là cứ leo thang mà thôi.

Một điều hữu ích khi cảm xúc của họ chiếm ưu thế là tập trung vào việc thở chậm lại. Họ cần thư giãn, tập trung buông bỏ những suy nghĩ đang khiến họ lo lắng và hình dung đến những kỷ niệm đã khiến họ cảm thấy hạnh phúc và bình yên: một ngọn núi đẹp, một khoảng thời gian bên bờ biển, và những thứ tương tự. Sau đó họ sẽ bình tĩnh và có thể hoạt động trở lại.

Khi những người này phải đối mặt với những tình huống buộc họ phải đảm đương, họ có thể nghĩ rằng tình hình nằm ngoài khả năng kiểm soát của họ và họ hoảng sợ. Họ nghĩ về những hậu quả tiêu cực có thể xảy ra, nỗi sợ hãi và những bất an nảy sinh, và tất cả những múi cơ trong cơ thể họ đều căng lên. Vì vậy, khi cảm xúc bắt đầu lấn át họ, họ cần cố ý hít thở, thư giãn và mở rộng bản thân xa hơn phạm vi cảm xúc. Họ có thể hình dung bản thân mình trở nên lớn hơn cảm xúc và lấy lại sự thanh thản của mình.

Cuối cùng, ngay từ đầu họ không nên cho phép mình vướng vào tình trạng điên cuồng này. Vì vậy, họ có thể nhận thấy rằng bất cứ khi nào họ cho phép điều gì đó trở nên quan trọng quá mức đối với họ, thì họ sẽ trở nên lo lắng. Nhận thức được điều này có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể trong việc duy trì sự bình yên trong tâm trí của họ.

NỖI SỢ BỊ TỪ CHỐI 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết ghét khả năng mình có thể bị từ chối – trên thực tế, ngay cả ý nghĩ bị từ chối cũng khiến họ cảm thấy tồi tệ. Nếu ai đó từ chối họ, họ không chỉ cảm thấy tồi tệ về bản thân mà còn cho rằng đó là lỗi của họ. Những người này rất bất an và sợ bị từ chối đến mức họ nhập cuộc rất thận trọng.

Một phần của nỗi sợ bị từ chối này bắt nguồn từ tiền kiếp của họ, khi họ được che chắn khỏi thế giới bởi những thành viên mạnh mẽ hơn trong gia đình. Họ có ý nghĩ rằng bản thân họ không đáng giá bao nhiêu; và khi họ bị từ chối, điều đó chứng minh cho họ thấy rằng họ cũng chẳng đáng bao nhiêu. Phản ứng này là phi lý, nhưng nó củng cố nỗi sợ hãi bên trong của họ, và khi họ nghĩ về việc ai đó đã từ chối họ, họ không thể ngủ cả đêm! Có thể hiểu được rằng, những người này cũng ghét phải từ chối người khác. Họ có xu hướng chịu trách nhiệm về cảm xúc của người khác và dành nhiều thời gian để xem xét tất cả các lý do họ có thể biện minh cho bản thân mình, nếu họ phải từ chối một ai đó. Nhưng họ biết cảm giác đó như thế nào và những suy nghĩ về việc người khác đang cảm thấy như thế nào có thể khiến họ khó chịu hàng giờ.

Đưa ra quyết định chịu trách nhiệm sẽ củng cố sức mạnh cho những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết, để vượt lên trên sự lo lắng của họ, và thực hiện các bước để giải quyết các tình huống khó khăn một cách có trách nhiệm. Trong một mối quan hệ cá nhân, khi đã xảy ra một tình huống hiểu lầm, họ có thể chủ động và gọi điện thoại cho người kia: “Tôi lo rằng chúng ta có thể có sự hiểu lầm, và tôi muốn bạn biết tôi sẽ không bao giờ làm bất cứ điều gì cố ý làm tổn thương cảm xúc của bạn cả.” Hoặc: “Tôi nghĩ chúng ta có thể đã có một sự hiểu lầm, và tôi không muốn bạn cảm thấy bị từ chối.”

Nếu lý do của họ là chịu trách nhiệm về việc tạo ra sự hòa hợp với nhau, thì họ sẽ biết phải nói gì để thúc đẩy sự hòa hợp đó. Nếu họ tạm thời quá khó chịu để có thể thực hiện cuộc gọi, cách tốt nhất đối với họ là đợi cho đến khi họ bình tĩnh lại. Họ có thể tự nói với chính mình: “Tôi không thể làm gì được về điều này ngay bây giờ cả. Vậy nên tôi sẽ gọi điện thoại vào ngày mai và giải quyết vấn đề một cách có tâm.”

CHÔN CHÂN TẠI CHỖ

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết rất cởi mở với cảm xúc của họ, đến nỗi mà họ cũng có xu hướng để mở một cánh cửa cho những cảm xúc từ quá khứ. Họ không muốn để kết thúc bất kỳ khoảng thời gian hạnh phúc nào, bởi vì họ không biết điều gì sẽ xảy ra trong tương lai. Họ thường tránh nghĩ về tương lai bằng mọi giá. Nhưng cho đến khi họ bắt đầu có ý thức mường tượng về một tương lai tích cực, thì thực tế duy nhất của họ chính là quá khứ và hiện tại. Khi hiện tại không khiến họ hạnh phúc, họ lại chìm đắm vào suy nghĩ về quá khứ. Quá trình này không lành mạnh, vì nó khiến họ không chú tâm vào việc thực hiện các hành động mang tính xây dựng trong hiện tại.

Khi họ nhìn lại quá khứ, những người này đang tìm cách lấy lại kỷ niệm, cảm giác vui vẻ và yêu thương. Nhưng họ cũng nhận thức được những điều họ đã không làm và ước gì mình đã làm, điều mà càng khiến họ cảm thấy hối hận. Điều này làm giảm khả năng chịu trách nhiệm của họ ở hiện tại. Họ cần phải nhớ rằng lỗi lầm trong quá khứ của họ đã xảy ra đơn giản bởi vì họ đã không được Soi Sáng vào thời điểm đó để biết họ nên làm gì. Nhưng những gì họ biết bây giờ có thể giúp họ đạt được mục tiêu, nếu họ vẫn tập trung vào hiện tại và hướng tới tương lai. Quá khứ chỉ là hữu ích khi họ sử dụng nó để ghi lại những hành vi nào là hành vi có hại cho bản thân và những hành vi nào tạo ra sự tự tôn và sức mạnh.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết rất khó buông bỏ. Họ rất đa cảm, và họ không muốn làm tổn thương tình cảm của bất kỳ ai. Khi họ bắt đầu rời khỏi một tình huống, ngay cả khi nó rõ ràng là không có kết quả, họ cũng sẽ bị trầm cảm – vì vậy họ có xu hướng “chôn chân tại đó” cho đến khi họ nhận ra từ sâu thẳm trong lòng, rằng đã không còn hy vọng gì nữa. Họ làm tất cả những gì có thể để khiến cho mối quan hệ, công việc hoặc tình huống có kết quả. Khi sự sống còn của họ bị đe dọa, họ sẽ bỏ đi; nhưng tốt hơn hết là họ nên buông bỏ trước khi tình hình leo thang đến mức đó.

Họ khó buông bỏ khi họ thiếu mục tiêu cho tương lai. Rồi họ trú ngụ trong quá khứ, khiến việc rời bỏ một tình huống cũ lại càng trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Đối với những người này, cách tốt nhất để buông bỏ quá khứ (hoặc một tình huống khó khăn trong hiện tại) là tập trung vào một mục tiêu cụ thể, giúp họ cảm thấy có mục đích và phương hướng. Ví dụ, nếu họ đã rời khỏi một mối quan hệ lãng mạn và nhớ sự thân mật, khuynh hướng đầu tiên của họ là cảm thấy nhớ nhung về quá khứ và sống trong sự thân thiết mà họ không còn có được nữa. Cách giải quyết tốt hơn có thể là tập trung sức lực của họ vào việc thiết lập một mối quan hệ mới bằng cách tham gia dịch vụ hẹn hò, đi khiêu vũ hoặc tham gia các hoạt động xã hội thú vị khác. Quá khứ phải được giải phóng để trải nghiệm sức mạnh của việc hành động ở hiện tại.

Một trong những điều khó khăn nhất đối với những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết là buông bỏ thôi thúc muốn kiểm soát của họ. Họ luôn muốn làm cho các tình huống diễn ra theo ý của họ. Họ nghĩ rằng nếu họ nắm quyền kiểm soát, thì họ đang nhận ra tiềm năng của mình – nhưng họ cần nhận ra sự khác biệt giữa kiểm soát và quản trị. Cố gắng kiểm soát người khác để cảm xúc của chính họ không bị xáo trộn có nghĩa là những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết đang hoạt động từ một bình diện cảm xúc với quan điểm coi trọng bản thân.

Tuy nhiên, khi dự định của họ là quản trị một tình huống, thì họ sẽ sắp xếp mọi thứ theo một bức tranh tổng thể lớn hơn — họ đã xác định điều gì sẽ hiệu quả cho mọi người. Bây giờ nguyên do của họ là quá trình tinh thần (không phải cảm xúc) và định hướng mục tiêu. Nhưng để đến được nơi đó, trước hết họ phải giải phóng được mong muốn điều khiển người khác.

LÀ TRẺ CON MÃI

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết luôn muốn có nhiều hơn — nhiều sự quan tâm hơn, nhiều thời gian hơn, nhiều sự nuôi dưỡng hơn — để cảm thấy vui vẻ. Toàn bộ thế giới của họ xoay quanh gia đình của họ, và họ mong đợi năng lượng tương hỗ. Nhưng sự nuôi dưỡng nhiều hơn từ các thành viên trong gia đình thường không đến — nó chỉ là không được thiết lập theo cách đó trong kiếp sống này.

Hơn nữa, những người này tránh né việc hành động bằng cách luôn nghĩ rằng họ cần nhiều sự giúp đỡ hơn, nhiều lời khuyên hơn, tự tin hơn — nhiều “điều gì đó” hơn trước đã! Họ nghĩ rằng sự “nhiều hơn” mà họ đang tìm kiếm sẽ đến từ những người khác.

Thực ra, sự “nhiều hơn” mà sẽ thực sự thỏa mãn được họ liên quan đến việc tập trung vào các mục tiêu mà sẽ mở rộng tinh thần họ ra về mặt cá nhân — và sau đó thực hiện hành động nhất quán, hàng ngày để đạt được các mục tiêu đó.

Là cha mẹ, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết thường có vẻ giống như “một trong những đứa trẻ,” bởi vì họ tiếp cận con cái với tư cách là người bình đẳng với chúng chứ không phải với tư cách là cha mẹ. Họ miễn cưỡng đảm nhận trách nhiệm làm cha mẹ; họ nghi ngờ khả năng chăm sóc người khác của mình, khi họ thậm chí còn không chắc mình có thể tự chăm sóc mình.

NHU CẦU ĐƯỢC CHÚ Ý 

Đặc biệt là khi họ còn nhỏ, những người này làm bất cứ điều gì để được chú ý. Thường thì khi họ tỏ ra ủ rũ hoặc bắt bẻ người khác, thì đó là một nỗ lực để thu hút sự chú ý. Tính chất này đôi khi khiến họ không thể tự thân đạt được thành tích của mình — họ nghĩ rằng họ nên được chú ý vì họ là ai, chứ không phải vì những gì họ làm. Họ thậm chí có thể tạo ra khủng hoảng trong cuộc sống của họ để người khác trở nên quan tâm đến họ. Tuy nhiên, đó là con dao hai lưỡi vì họ thường cảm nhận được vấn đề này ở bản thân (thực tế là họ rất “hưng phấn” vì sự chú ý), vì vậy họ cảm thấy tội lỗi và tự mắng mỏ, khi nghĩ rằng mình được chú ý đến quá nhiều.

Khi họ đang kìm hãm mình và không đạt được mục tiêu, họ cảm thấy mình không đáng được chú ý đến, và do đó khiến bản thân không nhận được chính thứ mà họ khao khát nhất. Điều trớ trêu là khi họ đặt ra mục tiêu và thực hiện nó, những người khác lại chú ý và sẵn sàng dành cho họ sự chú ý và tôn trọng, một cách lành mạnh và thỏa mãn. Ngoài ra, khi những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết nắm bắt cơ hội trong cuộc sống của họ và làm việc chăm chỉ hướng tới mục tiêu của mình, họ cảm thấy mình xứng đáng, và trở nên mở lòng để chú ý và nhận được sự quan tâm mà họ cần từ người khác.

Điều này cũng sẽ giúp những người này bắt đầu chú ý đến bản thân họ; ghi nhận bản thân vì đã cải thiện các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống của họ. Khi họ thể hiện sự quan tâm và lo lắng cho bản thân, điều đó khiến họ cảm thấy dễ chịu; họ bắt đầu cảm thấy khá hơn về bản thân và ít phụ thuộc vào người khác hơn.

 

Trốn tránh trách nhiệm 

Những người này do dự trong việc nhận lãnh toàn bộ trách nhiệm về mình — điều đó đi ngược lại với những gì họ thường làm. Họ sẽ phải “rời khỏi bụng mẹ” và đi ra ngoài thế giới! Đôi khi phải cần đến một chiếc búa tạ để đánh thức họ và khiến họ chịu trách nhiệm. Họ thường tỏ ra chịu trách nhiệm và với “những việc nhỏ” mà họ thường làm: thanh toán hóa đơn, mua hàng tạp hóa, lắng nghe các vấn đề gia đình, v.v. Nhưng họ tiếp tục tránh những vấn đề lớn hơn. Ví dụ, khi họ khóc lóc để tìm xem phải làm gì với cuộc sống của mình, họ chỉ ngồi một chỗ và xem xét một dòng chảy bất tận của các ý tưởng. Cuối cùng khi họ có động lực, họ tự hỏi: “Tôi có thực sự muốn làm điều này không?” Sau đó, họ lại từ bỏ!

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết có hàng nghìn lý do từ trong tiềm thức của họ, thúc giục họ trì hoãn việc làm việc hướng đến điều mà họ vốn ở đây để làm, trong cuộc đời này — điều có thể thực sự khiến họ thỏa mãn. Nếu cuối cùng họ tự nói với chính mình: “Chuyện này thật nực cười, tôi sẽ làm điều đó!” cam kết được xác định và họ bắt đầu thực hiện các bước hướng tới mục tiêu.

Bởi vì những người này tràn đầy yêu thương, thói quen nhường nhịn người khác có thể cản trở cuộc sống của họ. Họ có thể cho phép sự đồng cảm che khuất tầm nhìn của họ, bởi vì họ không muốn gợi lên phản ứng cảm tính từ người khác. Họ để người khác làm theo cách của họ, thay vì tuân theo các nguyên tắc của riêng họ.

Họ cần xem xét lại giá trị của mình, liên quan đến cách họ thể hiện tình yêu thương. Một giá trị nên là tuân thủ các cam kết, điều này tạo ra cơ sở cho sức mạnh nội tại. Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết cần cho người khác biết các quy tắc và giới hạn là gì, và sau đó kiên quyết tuân theo chúng. Nếu họ nói với cậu con trai tuổi teen của mình: “Con có thể đi ra ngoài chơi, nhưng phải về trước 10 giờ tối, hoặc là con không thể đi ra ngoài chơi trong vòng ba đêm tới,” thì họ cần phải giữ vững lời nói đó. Nếu đứa con quay lại lúc 10:30 tối, họ phải sẵn sàng chịu đựng cơn giận dữ của cậu bé trong ba đêm tiếp theo, để giữ vững những gì họ đã nói ra.

Tất nhiên, nếu họ đã làm điều này một cách nhất quán, thì đứa con tuổi thiếu niên sẽ hiểu được rằng nếu cậu vi phạm các quy tắc, thì cha mẹ cậu sẽ kiên quyết trừng phạt cậu. Nhưng nếu các bậc cha mẹ trở nên “thông cảm” và để con trai của họ đi chơi, cậu bé sẽ không còn tôn trọng họ, và rồi họ sẽ không còn tôn trọng chính bản thân họ. Những người này phải học cách giữ vững lời nói của họ. Sự cam kết của họ phải mạnh hơn nỗi sợ làm người kia buồn.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết đang học cách trở nên có trách nhiệm với bản thân họ trong kiếp này: tìm ra “những gì họ muốn trở thành khi lớn lên” và xác định rõ mục tiêu của họ. Có trách nhiệm với bản thân, bao gồm hỗ trợ bản thân về mặt tài chính, và tìm kiếm các cấp độ khác mà họ chưa bao giờ chịu trách nhiệm trước đây. Điều đó thật thú vị và đầy thử thách — và nó sẽ cho họ cơ hội phát triển!

HỌC CÁCH TIẾP CẬN CỦA NGƯỜI LỚN 

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết đang học cách trở thành người lớn trong kiếp sống này và loại bỏ xu hướng có những phản ứng trẻ con của họ. Để trở thành người lớn, họ phải thực sự cam kết với một mục tiêu. Khi họ làm điều này, lĩnh vực đó trong cuộc sống của họ trở nên hoàn toàn kỳ diệu. Đột nhiên, mọi thứ đều hoạt động theo hướng có lợi cho họ, họ tràn đầy sức sống và sự tự tin, và họ bước trên con đường dẫn đến thành công một cách dễ dàng và tràn đầy niềm vui. Họ cần sử dụng thủ thuật thực hiện cam kết trong các lĩnh vực của cuộc sống mà chưa mang lại được kết quả như họ muốn. Sẵn sàng đối mặt với nỗi sợ hãi và phát triển thói quen thực hiện cam kết là chìa khóa dẫn đến sự tự tôn và thành công của họ.

Những người này thường có phẩm chất “cao siêu” — họ muốn “đạt được điều tiếp theo.” Cảm xúc bồn chồn này ngăn cản họ hiểu được điều gì là quan trọng đối với họ và làm theo. Ngay sau khi họ tập trung vào một mục tiêu cá nhân cụ thể, thì năng lượng cảm xúc bồn chồn sẽ được chuyển tải theo chiều hướng có hiệu quả. Cho đến khi đó, thì họ sẽ chỉ làm việc hướng tới mục tiêu của người khác mà thôi, và sẽ không bao giờ để ý đến những cơ hội được mang lại cho bản thân họ.

Ngoài ra, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết đôi khi nghi ngờ khả năng tranh thủ nắm bắt cơ hội cho bản thân mình. Theo một cách trẻ con, họ nghĩ rằng họ phải biết những điều mà họ thực sự không biết, và họ cố gắng che giấu sự thiếu kinh nghiệm của mình bằng cách giả vờ rằng thông tin không quan trọng đối với họ. Quan điểm của người lớn là hiểu rằng mọi người đều cần thông tin từ những người khác để đạt được mục tiêu của họ — không ai đạt được mục tiêu mà không có ý kiến ​​đóng góp từ những người khác có kinh nghiệm hơn cả.

Những người này cũng có thể quá sẵn lòng tuân theo những người có thẩm quyền từ bên ngoài, hơn là lắng nghe sự thật từ bên trong của họ. Họ có thể mù quáng làm theo sự thẩm định của người khác — đặc biệt nếu họ đang trả nhiều tiền — ngay cả khi trong thâm tâm, họ biết rằng thứ khác có hiệu quả hơn. Tuy nhiên, họ đang học cách tin tưởng vào bản thân và ghi nhớ rằng không ai biết điều gì sẽ hiệu quả đối với họ bằng họ cả.

Những người này gặp khó khăn trong việc trở thành người có uy quyền tối thượng. Họ có thể chịu trách nhiệm, hướng dẫn người khác, làm sếp và giám sát rất nhiều nhân viên— dưới sự bảo trợ của người khác. Họ dễ dàng làm việc hướng tới mục tiêu của người khác hơn. Họ không quan tâm đến việc nhận được tín nhiệm, và họ chắc chắn không muốn là người chịu trách nhiệm cuối cùng.

Điều trớ trêu là những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết, hơn bất kỳ nhóm giao điểm nào khác, có khả năng trở thành “chủ.” Họ quá nhạy cảm với người khác về mặt cảm xúc, đến nỗi mà khi họ làm chủ, họ cố thực hiện điều đó theo cách sao cho không làm mất lòng người khác. Họ không bị cản trở trong việc đạt được mục tiêu bởi vì họ không xa lánh bất kỳ ai trên đường đi cả. Do đó, mục tiêu của họ có cao đến đâu thì mọi người cũng sẽ ủng hộ họ đạt được mục tiêu đó. Thực ra, họ được định sẵn để đạt được thành công về sự nghiệp dễ dàng trong kiếp sống này, một khi họ đã cam kết tạo ra nó.

Những người này thường cho rằng họ không phải là người giao tiếp giỏi, nhưng họ chỉ gặp khó khăn trong lĩnh vực này khi trở nên xúc động. Khi họ cho phép mình chìm đắm trong cảm xúc, họ không thể nghĩ thông được; sau đó khi họ nói, thì đó chỉ là một mớ cảm xúc hỗn độn! Tuy nhiên, nếu họ ổn định cảm xúc lại và nói từ phần “làm chủ” trong bản thân mình, thì họ sẽ tìm thấy được những từ ngữ hoàn hảo để gợi lên sự tôn trọng và hợp tác từ người khác. Sự khác biệt là phần nào trong bản thân họ mà tiếp cận: phần cảm tính, hay phần trưởng thành. Nếu họ trở nên xúc động, họ có thể lấy lại trạng thái cân bằng nội tâm bằng cách tự hỏi bản thân: “Tôi có thể làm gì để làm chủ tình huống này theo quan điểm của người trưởng thành?”

Đối với những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết, sức mạnh sẽ tăng lên theo tuổi tác. Điều này đúng đối với mọi khía cạnh trong cuộc sống của họ, đặc biệt là đối với sự nghiệp của họ hoặc các lĩnh vực khác trong việc thực hiện mục tiêu. Thời gian trôi qua cũng giúp những người này ít nhận mọi thứ về phần mình hơn. Khi vấn đề xảy ra, họ hiểu rằng cá nhân mình không có lỗi – nhiều thứ khác nhau kết hợp lại tạo nên một tình huống khó khăn. Khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết bắt đầu mở rộng tâm trí và có cái nhìn rộng hơn, nhân ái hơn, thì họ cũng sẽ trở nên dễ chịu với bản thân hơn. Khi họ ngừng đổ lỗi cho bản thân về mọi thứ, thì họ cũng ngừng đổ lỗi cho người khác.

NHU CẦU 

SỰ AN TOÀN

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết có nhu cầu không có điểm dừng là được cảm thấy an toàn. Từ nhiều tiền kiếp, họ đã quen với việc được nuôi dưỡng và bảo vệ, và mặc dù trong kiếp này, họ là những người được định sẵn sẽ chu cấp cho những người khác, họ vẫn bằng lòng với việc chỉ hít thở theo cách của họ trong cuộc sống — để vượt qua nó với ít nỗ lực nhất có thể! Họ thích sự an toàn của các thói quen: thức dậy vào một giờ nhất định, ăn vào một giờ nhất định, về nhà, xem tivi hoặc đọc sách, đi ngủ vào một giờ nhất định. Cuối cùng, tuy nhiên, họ sẽ phải bỏ lại những thói quen của mình, để tìm kiếm sự an toàn hơn là sự tự tin: biết rằng họ có thể chấp nhận rủi ro và thành công.

THUỘC VỀ 

Những người này có nhu cầu sâu sắc là được “thuộc về.” Trong tiền kiếp, họ đồng hóa bản dạng của họ với gia đình mình và cảm thấy thoải mái khi trở thành một phần của nhóm. Giờ đây, họ phải học cách phân biệt và chọn dành thời gian cho những người mang lại cho họ cảm giác thân thuộc — để đáp ứng nhu cầu của họ một cách có trách nhiệm. Nhà cửa và tài sản cũng rất quan trọng trong việc mang lại cho họ cảm giác an toàn. (Tuy nhiên, trừ phi có các yếu tố khác trong biểu đồ ngày sinh chỉ ra điều ngược lại, những chủ thể này không có “nghiệp kiếm tiền từ bất động sản” tốt lắm.)

Vì sự tập trung vào nhà, mà họ có thể dành quá nhiều thời gian ở đó. Khi họ làm vậy, ngôi nhà có thể ngăn họ mở rộng và làm chủ cuộc sống của họ. Nếu những chủ thể này điều hành công việc kinh doanh của riêng họ, thì ý kiến ​​hay là họ không nên điều hành công việc đó từ nhà của họ mà nên thuê một mặt bằng — ngay cả khi nó phải ở tại nhà của người khác. Họ cần phải ra ngoài thế giới một cách thường xuyên để giữ cho năng lượng của họ luôn được vận hành. Thời gian ở nhà quá nhiều có thể khiến họ trở nên quá thoải mái và cuộc sống có thể trở thành một thói quen mà họ sử dụng để tránh tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Sau đó, cơ hội cho sức sống, sự phát triển và tiến bộ thực sự sẽ bị hủy bỏ.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết sợ rằng họ không thuộc về nơi nào — và họ không biết phải cư xử như thế nào để được chấp nhận. Vì vậy, họ nhìn xung quanh để xem những hành vi nào được “nhóm” chấp thuận và sau đó, bắt chước theo những hành vi đó. Họ khao khát sự thân mật và cách duy nhất họ có thể nghĩ ra được, để có được nó, là bằng cách nhường nhịn nhóm. Tuy nhiên, việc làm theo khi họ không thực sự muốn có thể là một nguyên nhân gây thất vọng sâu sắc cho họ. Nhóm thường không đáp lại bằng cách nhường nhịn họ. Những người này cũng có thể chệch hướng khi trở thành một phần của “gia tộc” hoặc “bè phái” bởi vì họ áp dụng những nguyên tắc “học được” của mình vào những nhóm khác, điều này khiến họ cảm thấy bị xa lánh. Và họ không hiểu tại sao! Vấn đề với việc cố gắng đáp ứng nhu cầu được thuộc về của họ bằng cách trở thành một phần của bè phái là ngụ ý phải loại trừ các nhóm khác — họ nghĩ rằng họ chỉ thuộc về một số lượng người hạn chế. Mặc dù cam kết sẽ hết mình vì một mục đích lớn hơn là cuộc sống cá nhân của họ, nhưng các vấn đề vẫn nảy sinh khi họ quên phân biệt trong đối xử. Ví dụ, nếu họ nhiệt thành với chính trị của Đảng Cộng hòa khi họ ở trong một nhóm của Đảng Cộng hòa, thì nhóm đó sẽ khiến họ cảm thấy như thể họ thuộc về. Nhưng chính sự cuồng nhiệt đó sẽ khiến họ cảm thấy xa lạ trong một căn phòng chỉ toàn những người theo Đảng Dân chủ. Nếu họ muốn cảm thấy được chấp nhận, thì họ nên tập trung vào bất kỳ nguyên tắc nào mà họ có chung với những người mà họ đang nói chuyện cùng.

NỖI SỢ THẤT BẠI SO VỚI LÒNG TỰ TRỌNG 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết có nỗi sợ thất bại bị phóng đại quá mức đến nỗi nó khiến họ tê liệt, ngăn cản họ thực hiện những thay đổi mà có thể dẫn đến thành công. Chừng nào họ còn sợ mình sẽ thất bại, thì họ còn nghĩ rằng họ có thể “thoát khỏi” hậu quả của việc phụ thuộc vào người khác. Họ nghĩ rằng họ “chưa hoàn toàn sẵn sàng” để trở thành người trưởng thành và tìm kiếm cơ hội thành công. Tuy nhiên, sớm hay muộn thì họ cũng nhận ra rằng sẽ không có ai khác chăm sóc họ — điều đó chỉ là không được thiết lập như vậy trong kiếp sống này.

Đôi khi những người này viện bất cứ lý do gì – kể cả tuổi tác – để tránh đối mặt với nỗi sợ hãi và ra ngoài thế giới. Sau nhiều năm vật lộn với bản thân và cuối cùng quyết định rằng họ sẽ không cảm thấy viên mãn được cho đến khi nào họ hoàn thành “nhiệm vụ” của mình, thì họ có thể quyết định rằng tuổi tác của họ sẽ cản trở việc họ đạt được mục tiêu. Nỗi sợ hãi về sự già nua – đối với những người này – là sự phản ánh về một phần trong họ mà không muốn lớn lên.

Tuy nhiên, người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết lại là những người nên đón nhận tuổi tác: Ơn trời, cuối cùng tôi cũng đã trưởng thành rồi! Những gì họ sẽ đón nhận là sự sẵn sàng bắt đầu làm việc, để hướng tới một mục tiêu giúp cuộc sống có ý nghĩa, mang lại cho họ sự hoàn thiện và cho họ sự tự tôn.

 

Với những người này, thật phi lý khi nghĩ rằng tuổi tác có thể chống lại họ về mặt chuyên môn: Các vai trò mà họ tìm kiếm thường được củng cố theo tuổi tác, vì nó mang lại cho họ nhiều quyền lực, sự tín nhiệm và uy quyền hơn. Mặc dù họ cũng có thể đạt được mục tiêu của mình từ rất sớm, nhưng thường thì đến nửa sau của cuộc đời, cuối cùng người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết mới có chỗ đứng. Vì vậy, khi họ cảm thấy bị áp lực bởi việc cân nhắc về tuổi tác, thì đó thực sự là tâm lý của họ đang nói: “Đã đến lúc rồi!”

Những người này nhận ra rằng họ sẽ bất hạnh hơn nhiều nếu họ không bao giờ cố gắng để đạt được mục tiêu của mình, thay vì nếu họ cố gắng và thất bại – miễn là họ dành 100% nỗ lực cho nó. Giọng nói không ngừng vang lên: “Nếu bạn thất bại thì sao?” là một phần của cơ chế từ tiền kiếp không muốn họ xuất hiện trên thế giới. Nó thực sự đang nói: “Đừng lớn lên… Đừng đi ra ngoài,” và điều này là tự làm hại bản thân. Nếu họ nghe theo giọng nói đó, thì họ sẽ không bao giờ có được lòng tự trọng.

Trong tiền kiếp, người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết có thể đã từng có một người chồng không cho phép cô ấy ra ngoài, hoặc một bậc phụ huynh quá bảo vệ mà cô ấy đã khắc ghi lại tiếng nói của họ trong lòng. Nhưng cuối cùng nó kết thúc bằng việc nói rằng: “Được rồi – đến đó thôi” và chịu trách nhiệm về tình huống của cô ấy. Ngay lập tức, vị trí của cô ấy trong cuộc sống đã thay đổi hoàn toàn. Khi những chủ thể này sẵn sàng nhận lãnh trách nhiệm đầy đủ, thì họ bắt đầu kiểm soát cuộc sống của mình và có được cảm giác tự trọng, đó là điều họ cần hơn bất kỳ thứ gì khác.

Thực ra, khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết đang nghi ngờ về việc liệu một hành động cụ thể có đúng hay không, thì họ có thể sử dụng thước đo là lòng tự trọng để xác định xem mình có đang “đi đúng hướng” hay là không. Ví dụ, nếu họ đang lo lắng về việc gọi một cú điện thoại, họ có thể tự hỏi bản thân: “Bất kể kết quả như thế nào, việc thực hiện cuộc gọi này có mang lại cho tôi cảm giác tự trọng không?” Nếu câu trả lời là có, thì việc thực hiện cuộc gọi sẽ có lợi cho họ. Nếu câu trả lời là không, thì họ nên suy nghĩ lại quan điểm của mình.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết thích lơ lửng trong sự mông lung về mặt cảm xúc, điều này sẽ tự động đặt họ vào thế “dưới quyền.” Nhưng khi họ tiếp cận cuộc sống từ vị thế “làm chủ”, mọi thứ biến chuyển và họ cảm thấy được củng cố sức mạnh. Tuy nhiên, có rất nhiều nỗi sợ hãi xung quanh việc làm điều này bởi vì họ không quen với nó và họ sợ mình không hoàn hảo hoặc không đủ năng lực. Nhưng mặc kệ bọn họ trì hoãn bao lâu, sớm muộn gì thì trong kiếp sống này, họ đều phải đứng lên và làm chủ. Họ càng sớm thay đổi thái độ, thì họ sẽ càng sớm bắt đầu cảm thấy thích thú với chính mình hơn.

Ví dụ, tôi có một thân chủ có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết muốn trở thành giáo viên.

Nhiều cử nhân ngành giáo bắt đầu đi dạy ngay sau khi tốt nghiệp đại học, nhưng anh ấy đã trì hoãn nó cho đến khi anh ấy đạt được ba bằng — và thậm chí khi đó anh ấy cũng không cảm thấy sẵn sàng để ở một vị trí mà anh ấy sẽ “làm chủ” như kỳ vọng. Cuối cùng thì anh ấy cũng đã làm được — và đó là những gì cần thiết cho những người này. Một khi họ dốc hết sức lực và “cứ làm thôi” thì thành công của họ sẽ chứng thực cho khả năng của họ.

Một khi những chủ thể này làm chủ, họ kiểm soát được nhu cầu cảm xúc của mình và có thể chắc chắn rằng họ được quan tâm đến. Không còn chịu sự điều khiển hoàn toàn của người khác, cuối cùng họ cũng cảm thấy tự lập và an toàn.

Duy trì sự tập trung tích cực 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết rất giỏi trong việc khuyến khích người khác theo đuổi ước mơ của họ bằng cách trao cho họ động lực, sự nhiệt tình và năng lượng hỗ trợ. Bây giờ họ đang học cách khuyến khích bản thân.Mặc dù những người này có tâm trạng u ám nhưng họ lại rất kiên cường. Họ không “đi xuống và ở lại dưới đó.” Khi họ bị đẩy xuống, họ sẽ đứng lên lại. Họ chỉ cần nhớ rằng nếu mọi thứ không diễn ra chính xác như họ muốn, thì cũng không sao cả. Thử thách của họ là bước ra ngoài và cố gắng hết sức có thể.

Những người này có một kết nối vô song với cảm xúc của họ. Khi họ nói: “Tôi cá là bạn sẽ làm được!” với cảm giác, nó trấn an người khác và chính họ rằng họ thực sự có thể hoàn thành mục tiêu của mình. Bởi vì họ có mối liên hệ giữa tâm trí và cảm giác mạnh mẽ như vậy, họ cũng là những người chữa lành giỏi. Tuy nhiên, để thực sự là nguồn động viên tinh thần cho bản thân và những người thân yêu, họ cần phải vượt qua thói quen chú mục vào những hậu quả tiêu cực có thể xảy ra trong mọi tình huống. Họ nghĩ rằng họ đang “bảo vệ” người kia khỏi bị thương, nhưng thực ra họ đang tạo ra những vật cản trên con đường của người đó. Họ chỉ cần tập trung vào việc đạt được kết quả tích cực. Những chủ thể này thường không can đảm và không nắm lấy cơ hội mà những người có giao điểm ở các cung khác có xu hướng sẽ nắm bắt. Vì vậy, khi những người mà họ quan tâm hào hứng nắm bắt cơ hội trong cuộc sống, thì những người này cần phải ý thức thể hiện một thái độ tích cực.

Giải pháp tốt nhất cho những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết là vượt qua nỗi sợ hãi của họ bằng cách tập trung vào việc tạo ra thành công. Đối với những người này, việc nhìn vào mặt tiêu cực chỉ làm tiêu hao năng lượng khỏi sự tập trung mà họ cần để thành công. Họ phải tự nhắc nhở bản thân về những thành công trong quá khứ và tập trung vào những điểm mấu chốt về cách đạt được các mục tiêu cụ thể. Khi họ học cách tập trung vào điều tích cực, cảm xúc của họ sẽ hỗ trợ họ tạo ra kết quả họ muốn cũng như khuyến khích người khác thành công.

CHỊU TRÁCH NHIỆM 

Những người này thường có một khuôn khổ gồm các mục tiêu hạn chế. Từ những kiếp trước dành toàn bộ thời gian trong môi trường gia đình, những chủ thể này mới vừa được ra ngoài thế giới, và họ thiếu sự tự tin đến từ trải nghiệm. Nhưng trong kiếp sống này, họ đã được định trước là sẽ giành chiến thắng mỗi khi họ làm chủ và chấp nhận những cơ hội được đưa đến cho họ. Thông qua những trải nghiệm tích cực, họ sẽ tự tin vào khả năng của chính mình. Họ cần nhận ra rằng vì mục tiêu của họ thường là “an toàn” và không dựa trên việc chấp nhận rủi ro, nên việc cởi mở với ý kiến ​​đóng góp của người khác sẽ có lợi cho họ. Ý kiến đóng góp này có thể giúp họ mở rộng lên các đẳng cấp mới mà họ không thể tự mình nghĩ ra.

ĐỐI MẶT VỚI CÁC VẤN ĐỀ 

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết có thể nghĩ rằng họ rất cởi mở, nhưng thực ra họ gặp rất nhiều khó khăn khi chia sẻ cảm xúc của mình. Họ có thể trông nông cạn đối với người khác, vì họ không nhìn thấy gì quá xa xôi so với tình hình trước mắt của mình. Họ có thể hiểu mọi thứ một cách dễ dàng — họ thường rất thông minh — nhưng việc áp dụng những ý tưởng của họ vào thực tế là điều khó khăn đối với họ.

Họ có nhiều suy nghĩ tiêu cực đến mức họ khó hoàn thành công việc hoặc đối mặt với vấn đề một cách tích cực. Họ né tránh các vấn đề một phần vì họ tưởng tượng ra rất nhiều lý do khiến người kia phản ứng theo một cách nhất định — mà không hỏi người kia điều gì đang thực sự xảy ra. Họ nhận được “cảm xúc” và “linh cảm” về lý do tại sao người đó lại từ chối họ, hoặc nói những gì anh ta đã nói. Tuy nhiên, trực giác của họ gần như luôn sai. Nếu họ nhìn lại các trải nghiệm trước đây, họ sẽ nhận thấy rằng những gì họ nghi ngờ nằm sau hành vi của người khác thường là không chính xác. Vì vậy, cách tốt nhất đối với họ là trực tiếp hỏi người kia lý do tại sao anh ta lại trả lời theo cách anh ta đã làm, và sau đó lắng nghe những gì anh ta nói.

Sẽ hữu ích nếu những người này có mục tiêu cụ thể trong đầu, trước khi cố gắng giải quyết vấn đề với người khác: muốn tạo ra sự thống nhất, muốn kết thúc mối quan hệ, muốn nhận được phản hồi để họ có thể sửa đổi hành vi của mình để đạt được kết quả tốt hơn, v.v. Nếu họ có một mục tiêu xác định — tách biệt với cảm xúc của những người liên quan — thì điều đó sẽ giúp họ duy trì tính khách quan. Ví dụ, nếu họ phải sa thải một nhân viên, thì việc tập trung vào mục tiêu — sa thải nhân viên — là điều duy nhất giúp họ không bị chìm đắm trong những cảm xúc dữ dội sau đó.

Để giải quyết hiểu lầm trong tình bạn, cách tốt nhất đối với họ là có mục tiêu trong đầu và cho người kia biết ý định của họ: “Nghe này, có điều tôi muốn chia sẻ với bạn, và tôi muốn bạn biết rằng ý định của tôi là giúp chúng ta gần nhau hơn.” Khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết nhận trách nhiệm và cho người kia biết cảm xúc của họ đã bị tổn thương, thì họ thường thấy được rằng người kia không nhận ra họ bị ảnh hưởng như thế nào.

TÍNH CHÍNH TRỰC 

Những người này đang học cách bộc lộ thẳng thắn và chính trực về những gì họ biết và không biết. Bởi vì họ có xu hướng cảm thấy mình kém cỏi khi không có tất cả các câu trả lời, nên họ thường sẽ không làm gì trong những tình huống có vẻ quá choáng ngợp — hoặc nếu không thì họ sẽ phản ứng theo kiểu hành vi trong quá khứ của họ. Họ đang học cách thừa nhận khi họ không có câu trả lời — bằng cách nói chuyện trực tiếp với người kia — và để nhận được nhiều hơn phản hồi hơn, về những gì người kia cần. Ví dụ: tôi có một thân chủ có giao điểm ở vị trí này, dạy học sinh trung học cách chơi tất cả các nhạc cụ của ban nhạc. Anh ta thành thạo trống và chỉ biết các loại nhạc cụ khác một cách sơ sài mà thôi. Một ngày nọ, một sinh viên đến gần anh ta để hỏi về kèn: “Thầy chơi một nốt F bằng cách nào ạ?”

Thân chủ của tôi đã khá lo lắng: “Nếu tôi trả lời cậu ấy sai thì sao?” Trông tôi sẽ thật ngu ngốc! Nhưng anh ta biết có nhiều cách trả lời khác nhau. Anh ta có thể đe dọa học sinh: “Ý em là gì? Em không biết sao?”— điều này sẽ phủ nhận đi sự giúp đỡ mà cậu học sinh cần. Hoặc anh ta có thể nói: “Nghe này, ngay bây giờ thì thầy không biết, nhưng thầy sẽ kiểm tra nó và trả lời lại cho em.” Khi những người này nói “Tôi không biết” điều đó khiến họ bình đẳng với những người khác và tạo ra cảm giác thân mật mà họ tìm kiếm. Khi họ theo dõi và tìm thấy thông tin, họ tạo ra sự tôn trọng và đánh giá cao.

Bước đầu tiên là phải khiêm tốn thừa nhận “Tôi không biết.” Sau đó họ có thể tìm kiếm thêm thông tin. Khi họ đi theo con đường khác (đe dọa người đó bằng phản ứng cảm xúc thái quá), họ tạo ra khoảng cách với mình, và điều đó dẫn đến sự nghi ngờ và phòng thủ, thay vì sự thân mật mà họ mong muốn.

TỰ DO THOÁT KHỎI RÀNG BUỘC TÌNH CẢM 

GIẢI PHÓNG QUÁ KHỨ 

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết thường không thích và cảm thấy xa cách, một người hoặc cả cha lẫn mẹ của họ. Họ có thể không thể hiện điều này một cách công khai, nhưng trong sâu thẳm nó là sự thật. Họ có thể nghĩ rằng cha mẹ của họ đã không cung cấp cho họ sự hỗ trợ cần thiết để họ bước ra ngoài thế giới thành công. Hoặc họ có thể nghĩ rằng cha mẹ của họ đã cố gắng biến họ thành một người khác, không phải là người mà họ đã được định sẵn là sẽ trở thành. Những suy nghĩ này có thể khiến họ đạt được ít hơn là những gì khả năng bẩm sinh của họ cho phép. Trong sự cố gắng trừng phạt cha mẹ của họ từ tiềm thức vì sự bất công này, họ có thể khiến bản thân không đạt được mục tiêu của mình. Ví dụ: nếu cha mẹ từng nói với người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết rằng cô ấy là một người thất bại hoặc khiến cô ấy cảm thấy rằng cô ấy “không đủ tốt,” cô ấy có thể tự hủy hoại bản thân để trừng phạt cha mẹ mình vì sự ngược đãi: “Thấy chưa – con không phải là một thành công, và tất cả là lỗi của cha mẹ!”

Để thành công, những người này phải sẵn sàng đặt lợi ích cao nhất và lòng tự tôn của mình lên trước mong muốn coi cha mẹ hoặc người khác là sai. Họ phải sẵn sàng nói: “Đúng, bạn nói đúng. Tôi có khả năng làm được nhiều hơn những gì tôi đã đạt được trước đây.” Điều này đòi hỏi sự trưởng thành. Nó cũng đòi hỏi một nỗ lực có ý thức để không tậ p trung vào quá khứ và tập trung vào những gì làm cho cuộc sống của họ được vững vàng ở hiện tại — làm những việc mang lại cho họ sự tự tôn.

LÀM CHỦ CẢM XÚC 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết rất nhạy cảm đến mức họ nhận thức được tất cả các cấp độ giao tiếp, bao gồm cả lời nói, cảm xúc và ngôn ngữ cơ thể của người khác — và tất cả sự khác biệt và không chắc chắn đi kèm với họ! Khi ai đó trao đổi về một quyết định với họ, họ ngay lập tức nhận thức được tất cả những cảm giác mâu thuẫn bên dưới. Ví dụ: nếu họ được mời đến nhà ai đó ăn tối và họ nói “Không, cảm ơn” ngay cả khi người đó nói “Được thôi, lúc khác vậy”, thì những người này cũng sẽ nghiền ngẫm hàng giờ đồng hồ về việc ẩn dưới bề mặt, người đó có nhiều cảm giác khác như thế nào — điều mà có thể đúng hoặc không! Những người này cần nhớ rằng người bạn đó, đã cân nhắc đến cảm giác thất vọng, buồn bã, thấu hiểu và quan tâm của anh ấy hay cô ấy, và đã quyết định trả lời bằng cách nói: “Được thôi, lúc khác vậy” – Họ đang học cách thấu cảm được phản ứng thực tế của người khác — không phải cảm giác mà họ tưởng tượng bên dưới bề mặt.

Những người này luôn làm tốt hơn nếu họ có thời gian để suy nghĩ thấu đáo mọi thứ, bởi vì một sự kiện bất ngờ hoặc thông tin mới có thể khiến cảm xúc của họ sôi sục và làm rối loạn suy nghĩ của họ. Đôi khi, nếu họ không thể tìm ra giải pháp hoặc đưa ra quyết định ngay lập tức, thì họ sẽ phản ứng với sự thất vọng. Họ không thể nắm bắt được cách phản ứng vì có quá nhiều sự can thiệp vào cảm xúc. Nhưng giữ vững lập trường liên quan đến việc đưa ra quyết định, và có những cảm giác mâu thuẫn về gần như mọi quyết định mà một người đưa ra. Ý tưởng là tập trung vào quyết định chứ không phải vào những hậu quả có thể xảy ra. Xử lý những hậu quả tiêu cực chỉ đơn giản là một cơ hội để phát triển và trở nên mạnh mẽ hơn.

Những chủ thể này cũng cần có một mục tiêu xác định để không bị lạc lối trong cảm xúc của họ. Nếu bạn đặt một số ít cua vào thùng, cua sẽ vẫn ở dưới đáy thùng ngay cả khi nắp đã được dở xuống và chúng có cơ hội trèo lên với với tự do. Thỉnh thoảng, một con cua có thể bắt đầu leo ​​lên thành thùng, và tất cả những con cua khác sẽ lại kéo nó xuống đáy một lần nữa. Đối với những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết, cảm xúc của họ giống như những con cua đầy sợ hãi và chiếm hữu. Họ luôn kéo những chủ thể này lùi lại phía sau cho đến khi họ quyết tâm đi đến tự do và không để bất cứ điều gì cản trở họ nữa cả!

Đôi khi những người này cần phải trải qua một sự cố đánh thức họ về sự cần thiết của việc đối mặt với cảm xúc của họ – khi đó cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Họ vẫn trở thành nạn nhân của cảm xúc – hoàn toàn bị cảm xúc của họ lấn át một cách thường xuyên, cho đến thời điểm đó. Cho đến khi họ học cách đặt cảm xúc của mình vào góc nhìn, thì cảm xúc của họ sẽ vẫn đại diện cho một cái gì đó đáng sợ và “mất kiểm soát” mà họ muốn tránh. Khi những chủ thể này đắm chìm trong sự tiêu cực, những cảm giác tiêu cực sẽ lấn át họ và họ thậm chí bắt đầu phản ứng thể chất tiêu cực. Phản ứng.

Một trong những thử thách lớn nhất của họ trong cuộc đời này là phân biệt giữa cảm xúc tích cực và cảm xúc tiêu cực, suy nhược. Có bốn cảm xúc chính mà khi chìm đắm vào, chính là chiếc hộp Pandora đối với người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết:

Sợ hãi, Giận dữ, Tội lỗi và Bất an. Họ tuyệt đối không thể chìm đắm vào bất cứ cảm xúc nào trong bốn cảm xúc này, bởi vì họ không biết khi nào nên dừng lại! Chẳng hạn, một khi họ vướng vào Tội lỗi, họ không bao giờ có thể cảm thấy tội lỗi “đủ”, cảm xúc này cứ chồng chất như vậy và nó sẽ kéo dài cả đời.

Những người này dễ có xu hướng đắm chìm vào những cảm xúc tiêu cực mà họ thậm chí còn không biết rằng họ đang làm điều đó. Bước đầu tiên là để ý xem họ đang trải qua một trong bốn cảm xúc khi nào và nhận thức được những hậu quả. Ví dụ, khi họ cho phép mình trở nên tức giận, trong một khoảng thời gian ngắn, họ có thể thực sự “nổi điên” (tức là, mất trí). Họ nói và làm những điều mà họ sẽ không nói hoặc làm nếu họ đã suy nghĩ thông suốt. Họ cần chú ý đến hậu quả của việc tác động lên bất kỳ cảm xúc nào trong số bốn cảm xúc đó, và họ sẽ thấy tác dụng của chúng dần tan rã. Rồi họ có thể học được cách dừng lại, giống như họ sẽ không tiếp tục giữ tay trên bếp nóng khi thấy nó đang bị bỏng.

Những người thuộc nhóm giao điểm khác biết đâu là điểm dừng và có thể sử dụng những cảm xúc này như một “hồi chuông cảnh tỉnh” để thay đổi hành vi của họ. Nhưng những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết là những người nghiện cảm xúc của họ và tuyệt đối không thể cho phép mình đắm chìm vào bất kỳ “bốn cảm xúc lớn” nào — cũng như những người nghiện rượu không thể cho phép mình uống dù chỉ một ly vậy. Sợ hãi, Giận dữ, Tội lỗi và Bất an không chỉ làm suy nhược tinh thần mà còn nguy hiểm về thể chất nữa. Mặt khác, Niềm vui, Tình yêu và Sự trân trọng là dễ chịu và lành mạnh. Thực ra, bất kỳ cảm xúc nào khác – ngoài “bốn cảm xúc lớn”— thì đều tốt cho những người này, vì chúng không dẫn đến tình trạng thừa thãi không kiểm soát được.

MỐI QUAN HỆ 

XỬ LÝ CẢM XÚC 

Mọi người đều có lợi khi những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết học cách lùi lại và không cho phép mình bị cuốn theo cảm xúc của người khác. Những người khác được lợi vì họ có thể thể hiện cảm xúc của họ mà không cần chủ thể phản ứng không phù hợp. Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết được lợi vì họ không phải xoa dịu người khác vì sợ hãi phản ứng tình cảm của họ. Họ có thể chỉ việc quan sát người kia một cách khách quan và tự nói với bản thân: “Chà, Joe đang nổi cơn thịnh nộ” hoặc “Đó là Mary đang là chính Mary mà thôi.” Họ có thể cho phép người khác là chính mình mà không bị cuốn vào năng lượng tiêu cực.

Để có được thói quen giữ khoảng cách tình cảm lành mạnh, họ có thể thầm nhắc nhở bản thân rằng: ‘Khi tôi để người khác là chính mình, thì tôi sẽ được tự do.”

Sự phụ thuộc 

Trong tiền kiếp, những người này đã quen với việc người khác lao vào giải cứu họ bất cứ khi nào họ cảm thấy khó chịu, điều này dẫn đến việc dựa dẫm vào người khác để ổn định cảm xúc. Tuy nhiên, cái giá phải trả rất cao: Hành vi này đã cướp đi sức mạnh của họ, chính là việc biết rằng họ có khả năng giải quyết vấn đề của chính mình và chịu trách nhiệm về trạng thái cảm xúc của chính mình.

Sự hỗ trợ quá nhiều từ những người khác thực sự đã trở thành một trách nhiệm đối với họ, tạo ra một sự bất an sâu sắc về việc họ có thể không có khả năng tự mình “thu xếp ổn thỏa” một mình. Vì vậy, trong cuộc đời này, họ không còn được phép phụ thuộc về mặt cảm xúc. Khi họ cảm thấy thực sự khó chịu và “suy sụp,” điều đó mang lại kết quả gì cho họ — nó không được thiết lập trong biểu đồ ngày sinh của họ theo cách đó. Bất cứ khi nào họ trở nên quá xúc động, họ có thể biết rằng thay vì chăm sóc họ, những người khác sẽ bỏ đi. Điều này là cách cuộc sống kiềm chế sự phụ thuộc vào cảm xúc của gây hại cho bản thân họ lại.

Cảm xúc đau khổ của những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết là một hố sâu không đáy. Họ muốn sự chú ý: Họ muốn ai đó bước vào trạng thái cảm xúc của họ và giải quyết nó cho họ. Nhưng khi họ hành động vì điều này, họ lại không cảm thấy hài lòng về bản thân sau cơn giận dữ đầy cảm tính và hy vọng người kia không đánh giá thấp về họ. Đây là lý do tại sao ý thức cư xử theo những cách nhằm có được sự tôn trọng từ người khác — và quan trọng hơn, nhằm nâng cao sự tự tôn của chính họ — là rất quan trọng đối với họ. Nó là một chiếc la bàn giúp họ đi đúng hướng và dẫn dắt họ vượt qua vũng lầy việc thay đổi tâm trạng.

Những người này thường đặc biệt dễ bị trở nên quá phụ thuộc vào gia đình – cảm giác “chúng ta chống lại cả thế giới.” Đây là lý do tại sao họ lại có xu hướng yêu nước — đó là một sự mở rộng của nguyên tắc “chúng ta chống lại họ.” Thường thì họ cố gắng nộp thuế đầy đủ, cảm thấy có nghĩa vụ phải đóng góp phần của mình để hỗ trợ “đơn vị gia đình” được mở rộng thành cả đất nước của họ. Trong tiềm thức, họ vẫn cảm thấy phụ thuộc vào gia đình để sinh tồn. Trong tiền kiếp, nếu bị gia đình từ chối, họ sẽ bị trục xuất khỏi nhà để tự chăm lo cho mình và sự sống còn của họ đã ở trên bờ nguy hiểm.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết cho rằng họ cần phải dựa vào người khác. Họ muốn biết rằng có người khác đang ở đó và họ có xu hướng tạo thói quen phụ thuộc: cho mọi người đi nhờ xe, mua đồ cho họ, v.v. Toàn bộ cuộc sống của họ chỉ xoay quanh người kia.

Khi họ cảm thấy có ai đó ở đó để hỗ trợ họ, họ có thể lấy hết can đảm để thành công bước vào thế giới. Tuy nhiên, nếu người đó đột ngột rời đi, những người này sẽ tan rã trong sự nghiệp cũng như đời sống cá nhân. Đột nhiên họ sợ hãi rằng họ không thể đạt được mục tiêu của mình, ngay cả khi họ đã thành công trong nhiều năm.

Trên thực tế, những người này là những người có quyền lực. Khi họ hiểu sai về điều đó và trao cho đối phương của mình sức mạnh, thì điều đó sẽ gây ra thảm họa cho mối quan hệ. Khi họ để người khác chịu trách nhiệm và đưa ra mọi quyết định, họ không phải là người trưởng thành, và cuối cùng họ đánh mất sự tôn trọng và tình yêu của người bạn đời. Tuy nhiên, tại bất kỳ thời điểm nào họ cũng có thể xoay chuyển tình thế và tự nói với mình rằng: “Được rồi – bây giờ tôi sẽ lấy lại sức mạnh của mình và bắt đầu trở thành người trưởng thành trong mối quan hệ này,” và thay đổi hành vi của họ.

Đôi khi “kiểu trẻ con” của họ được kích động lên khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết kết hôn. Ngay sau khi anh ấy có cảm giác “gia đình”an toàn đó, anh ấy bắt đầu giao cho người kia mọi trách nhiệm. Chừng nào mà anh ta còn làm điều này, thì anh ta sẽ không bao giờ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Bất cứ khi nào phần trẻ con quá cảm tính của những chủ thể này xuất hiện, thì tình hình sẽ trượt dốc. Nhưng tất cả những gì họ phải làm là có ý thức tiếp cận phần trưởng thành của bản thân và bắt đầu thực hành ngay tại vị trí của họ! Một khi họ tự chịu trách nhiệm về thành công của mình, thì những người khác sẽ không bao giờ làm họ thất vọng. Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết làm chủ, và cuộc sống của họ sẽ trở nên kỳ diệu.

KIỂM SOÁT 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết có vấn đề trong việc trở nên quyết đoán vì họ không muốn làm người khác buồn. Nếu họ làm tổn thương đối phương, họ biết rằng họ sẽ cảm thấy tồi tệ, vì vậy họ thường có xu hướng nghe theo khi họ thực sự không muốn. Nếu ai đó thân thiết muốn làm điều gì đó mà họ không muốn, họ có thể sẽ nghe theo và thà rằng mình đau khổ, còn hơn là khiến người kia không vui. Để làm chủ trong loại tình huống đó, cách tốt nhất đối với họ là nói “ Tôi không muốn làm điều đó,” giải thích nó sẽ phản tác dụng như thế nào, nêu rõ những gì họ muốn làm và giữ vững quan điểm. Điều này xây dựng nên sự tự tôn. Khi họ làm điều đó mà không trở nên cảm tính, nhìn chung thì người kia sẽ ổn, vì vậy cả hai người đều sẽ được vui vẻ.

Bởi vì những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết cảm thấy bị kiểm soát bởi phản ứng đầy cảm tính của người khác, nên họ cố gắng kiểm soát người khác thông qua sự bộc phát cảm xúc của chính họ. Khi họ khó chịu, cảm xúc của họ lấp đầy lời nói và trường năng lượng của họ, và những người khác thường chấp nhận, đơn giản bởi vì việc đối phó với những cảm xúc mãnh liệt xuất hiện khi mọi việc không theo ý của người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết, là không đáng.

Đó là phong cách của họ trong việc khẳng định bản thân họ, điều mà sẽ quyết định kết quả. Ví dụ, nếu họ sắp đi làm muộn, họ có xu hướng viện lý do: “Chà, tôi nghĩ tôi có thể hoàn thành việc này trong 30 phút và sau đó tôi sẽ nhanh chóng xuống và ăn tối… và bạn muốn ăn gì… trời ạ, trời ạ.” Đó không phải là cách của người trưởng thành; đó là một đứa trẻ đang cố gắng làm hài lòng người khác. Một người lớn sẽ nói điều gì đó như: “Tôi sẽ làm việc đến 9:00 tối nay, vì vậy bạn có thể muốn đi ra ngoài và dùng bữa tối của riêng bạn bởi vì tôi sẽ không có thời gian để ăn cùng.”

Ngoài ra, nếu một người khác muốn họ làm điều gì đó và họ nói: “Tôi không muốn làm điều đó!” đầy cảm tính, người đó sẽ lùi xa. Nhưng điều này không thúc đẩy sự gần gũi. Vấn đề là để những người này thiết lập một quan điểm hợp lý, làm chủ bản thân: “Tôi không muốn đi với bạn vào cuối tuần này vì tôi phải dậy sớm đi làm vào thứ Hai và tôi cần nghỉ ngơi bù.” Họ cần cho đối phương biết lý do tại sao họ quyết định việc “nghe theo” không phải là lợi ích tốt nhất đối với họ, và sau đó giữ vững quyết định của mình.

Nếu họ muốn có chút thời gian để suy nghĩ kỹ, họ nên nói: “Nghe có vẻ là một ý tưởng tuyệt vời. Hãy để tôi suy nghĩ về nó và tôi sẽ liên hệ lại với bạn.” Họ đang học cách đứng lên bảo vệ bản thân một cách lý trí thay vì để bản thân bị ảnh hưởng bởi cường độ cảm xúc của người khác hoặc tìm cách kiểm soát tình hình thông qua cảm xúc của chính mình.

PHỦ NHẬN 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết đôi khi xem nhẹ các vấn đề vì họ không muốn giải quyết bất cứ điều gì gây khó chịu về mặt cảm xúc. Họ lo sợ bằng cách nào đó họ có thể tạo ra khủng hoảng bằng cách đối mặt trực tiếp với mọi thứ. Nếu không có ai khác khơi nó lên, thì họ sẽ để nó trôi qua và hy vọng nó sẽ qua đi.

Vấn đề là họ không lên tiếng về những điều làm tổn thương tình cảm của chính mình. Họ bù đắp quá mức bằng cách đảm nhận quá nhiều trách nhiệm vụn vặt trong một mối quan hệ, vì họ sợ mất người bạn đời của mình.

Họ nghĩ: “Chà, nếu tôi thực sự yêu cô ấy, tôi sẽ chấp nhận nó.” Họ né tránh việc giao tiếp trực tiếp và thay vào đó là tức giận và im lặng với người kia – và sau đó dù sao thì mối quan hệ cũng kết thúc!

Một kỹ thuật từ chối khác là sử dụng sự thiếu hiểu biết như một cách để trì hoãn việc nhận trách nhiệm: “Tôi chưa hiểu đủ về nó để nhận lãnh trách nhiệm.” Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết cũng sử dụng từ “hiểu” khi họ thực sự có ý là “chấp nhận.” Họ có thể nói: “Tôi không hiểu tại sao bạn lại làm điều này với tôi! Tôi không hiểu tại sao bạn lại khó chịu như vậy!”  Nhưng họ chỉ đang đặt sự chú ý trở lại vào bản thân họ; họ đang nói: “Tôi không chấp nhận rằng bạn đang làm điều này với tôi! Tôi không chấp nhận rằng bạn đang rất khó chịu!” Họ sử dụng sự từ chối như một cách trốn tránh trách nhiệm để tìm kiếm giải pháp.

Do nhạy cảm với cảm xúc, những người này nhận thức sâu sắc khi có vấn đề trong mối quan hệ của họ. Phủ nhận sự bất mãn có thể có tác dụng trong một khoảng thời gian, nhưng các vấn đề sẽ không “biến mất.” Người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết không bao giờ muốn khơi lên các vấn đề chưa được giải quyết, bởi vì một phần họ lo sợ rằng họ có thể không giải quyết được xung đột. Thực ra, một vấn đề mưng mủ trở nên khó giải quyết hơn theo thời gian — sự khác biệt về quan điểm có thể dẫn đến ly hôn. Đối mặt với nó ngay lập tức và bộc lộ những cảm xúc tiềm ẩn là chìa khóa để nói chuyện rõ ràng với nhau và khôi phục tình cảm tốt đẹp của cả hai bên. Khi đối tác nói “Tôi khó chịu – tôi có một vấn đề trong mối quan hệ này,” việc phủ nhận chắc chắn sẽ mang lại “bất lợi” cho những người này.

Đối với những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết, việc phơi bày những vấn đề mà họ nhìn thấy chính là chìa khóa để giữ gìn mối quan hệ quan trọng đối với họ, nhưng mọi thứ phụ thuộc vào cách tiếp cận của họ. Nếu họ tiếp cận đối phương từ quan điểm nhận lãnh trách nhiệm hướng mối quan hệ đến một mục tiêu đã định trước (một cuộc hôn nhân hạnh phúc, một tình bạn lâu dài, vĩnh viễn; một quan hệ đối tác kinh doanh lâu dài, v.v.), thì họ có thể phơi bày vấn đề trong bối cảnh là tìm kiếm một giải pháp nhằm thỏa mãn đôi bên. Ví dụ: “Có một vấn đề trong mối quan hệ của chúng tôi khiến tôi khó chịu và tôi muốn thảo luận và tìm hiểu thêm về cảm giác của cả hai, những gì chúng ta cần và cách chúng ta có thể giải quyết nó theo cách phù hợp với cả hai chúng ta.” Họ nên xác định vấn đề, giải thích cảm giác của họ và hỏi thông tin về cảm giác của người kia, luôn ghi nhớ mục tiêu tích cực.

Khi họ đã bắt đầu trao đổi thông tin và quan điểm, họ sẽ mở ra con đường dẫn đến một cấp độ cảm xúc hạnh phúc cao hơn cho cả hai người.

Trong một cuộc hôn nhân mà một tình trạng vẫn chưa được giải quyết trong một thời gian dài, việc làm chủ có thể có nghĩa là đến gặp chuyên gia tư vấn hôn nhân, để đảm bảo rằng mỗi người hiểu được đối phương. Rốt cuộc, mối quan hệ tồn tại bởi vì tại một thời điểm cả hai người đều đã muốn nó; với sự giao tiếp thích hợp, cảm giác nhiệt huyết ban đầu có thể được phục hồi và thậm chí có thể được làm phong phú thêm.

NHỮNG VAI TRÒ 

THU HÚT NGƯỜI BẠN ĐỜI PHÙ HỢP 

Bởi đã sống phụ thuộc trong nhiều tiền kiếp, mà những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết nghĩ rằng họ cần một đối tác mạnh mẽ để bảo vệ và hỗ trợ. Đôi khi họ thu hút không đúng người để sống cùng – một người muốn chăm sóc họ và giữ họ trong nhà. Nhưng nếu điều này xảy ra, nội tâm của họ bắt đầu nổi loạn sau một thời gian, và cuối cùng họ sẽ đẩy đi chính người mà họ đã từng bị thu hút. Trong kiếp sống này, điều gì đó bên trong họ muốn chứng tỏ năng lực tự chăm sóc bản thân của họ. Những gì mà họ thực sự cần là một đối tác có thể hỗ trợ họ trong việc phát triển thẩm quyền chuyên môn và cá nhân của họ.

Khi những người này xuất phát từ một nơi thiếu thốn, thì các mối quan hệ của họ sẽ tan vỡ. Tuy nhiên, khi họ bước vào một mối quan hệ với quyết tâm chịu trách nhiệm về hạnh phúc của chính mình, thì mối quan hệ đó có thể đảm nhận tầm quan trọng thích hợp của nó. Nhưng sự thỏa mãn mà họ tìm kiếm không bao giờ có thể đến từ một mối quan hệ là chủ yếu; nó sẽ đến từ việc tích cực theo đuổi sứ mệnh của họ và tham gia vào cuộc sống từ một vị trí mà họ làm chủ, để xây dựng nên lòng tự tôn.

Ngay cả trong các mối quan hệ thân thiết, những chủ thể này tốt hơn hết là nên duy trì ý thức về thẩm quyền của mình — không tự thỏa hiệp để xoa dịu đối tác của họ. Ví dụ, tôi có một thân chủ với vị trí giao điểm này, người có năng lượng sáng tạo to lớn và tài năng viết lách thực sự — cô ấy đã được xuất bản trên toàn quốc khi vẫn còn học đại học. Khi kết hôn, cô ngừng viết, dồn hết năng lượng vào việc hỗ trợ tình cảm cho chồng và con. Cô ấy “không muốn vượt qua mặt chồng [cô ấy] và làm suy giảm sự tự tin ​​của anh ấy.”

Hai mươi năm đã trôi qua. Khi các con bỏ rời nhà đi, cô ấy tràn đầy oán hận chồng, trách anh ấy vì cô ấy đã không theo đuổi nghiệp viết lách. Chồng cô thực sự đã khuyến khích cô viết lách, nhưng cô đoán rằng thành công của cô sẽ khiến anh ấy buồn long mặc dù anh ấy đã lên tiếng động viên cô ấy. Tôi đã có dịp nói chuyện với chồng của cô ấy, và anh ấy đã thực sự muốn cô ấy theo đuổi sự nghiệp của mình! Nó thậm chí sẽ giúp đỡ gia đình về mặt tài chính. Câu chuyện cụ thể này không có một kết thúc có hậu: Người vợ đã chọn tiếp tục đổ lỗi cho người khác về cảm giác thất bại của cô ấy, điều này đã ngăn cản cô ấy chủ động làm chủ cuộc sống của mình.

Đây là những gì sẽ xảy ra khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết sử dụng cảm giác của người khác như một cái cớ để không phải sống cuộc sống của chính mình. Thực ra, cô ấy có trách nhiệm sử dụng thời gian của mình theo những cách mà sẽ xây dựng nên lòng tự tôn. Người đầu tiên cần hiểu cô ấy muốn đi đâu và làm gì là chính cô ấy, người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết. Sau đó, khi cô ấy cho đối tác của mình biết điều gì quan trọng với cô ấy, mối quan hệ sẽ bắt đầu điều chỉnh cho phù hợp với cô ấy!

Một khi những người này tích cực theo đuổi mục tiêu của riêng họ, hành động từ sự chính trực và là chính mình, thì họ sẽ có thể biết liệu những người bị thu hút bởi họ sẽ là một lợi ích hay là một trách nhiệm. Họ có thể là người khách quan, bởi vì họ không cần người kia vì sự sống còn của họ. Thực ra, người phù hợp sẽ bị thu hút bởi họ, khi họ đã tìm thấy một mục tiêu, thực hiện được cam kết, và đang tích cực đi trên con đường của riêng mình. Sau đó, họ phát ra một năng lượng tương ứng với bản thể tâm linh của họ, và những người có thể hỗ trợ năng lượng đó sẽ bị thu hút bởi họ. Nếu họ đã kết hôn, việc đảm nhận trách nhiệm sẽ tạo cơ hội cho người bạn đời của họ hỗ trợ họ theo một cách mới mẻ.

Người mẹ nuôi dưỡng

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết quá dễ dàng đảm nhận vai trò “người mẹ” một cách quá mức trong các mối quan hệ cá nhân. Điều này hoàn toàn không có kết quả đối với họ — hoặc những người thân yêu của họ. Họ thường trở nên lạc lối trong vai trò là người mẹ nuôi dưỡng, phải chịu ảnh hưởng của sự thay đổi trường lực cảm xúc liên tục của người khác. Khi họ thấy cuộc sống của mình bị nuốt chửng trong việc phục vụ người khác, thì họ sẽ cảm thấy mình là nạn nhân. Thực tế, không ai đòi hỏi phải có nhiều “sự hiện diện” đến thế, mà những người này thường có xu hướng cung cấp.

Động cơ của họ khi đóng vai trò người mẹ nuôi dưỡng là để giữ cho tâm trạng của những người xung quanh họ vui vẻ. Nhưng những người khác lại coi đó là sự can thiệp, còn người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết lại phải chịu sự tiêu hao năng lượng, vì vậy cả hai người đều mất mát. Ngoài ra, việc quá nhạy cảm với tâm trạng của người khác có thể khiến những người này bị thao túng. Những người khác trở nên phụ thuộc vào họ, để cung cấp những thứ vật chất, để giữ cho họ có tâm trạng tốt. Đó là một hình thức nuôi dưỡng liên tục, và những chủ thể này thường cảm thấy khá tốt khi cung cấp nó. Nhưng họ nên tự bảo vệ mình khỏi những người tiếp cận họ với hy vọng rằng họ sẽ đóng vai “bảo mẫu” toàn thời gian.

Về mặt triết lý, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết cho rằng tất cả mọi người nên giúp đỡ lẫn nhau và nếu mọi người làm như vậy, thế giới sẽ là một nơi tốt đẹp hơn nhiều. Vì vậy, họ thường cố gắng giúp đỡ nếu họ có thể, và họ làm điều đó mà không có động cơ thầm kín nào. Nhưng mặc dù họ chăm sóc mọi người theo bản năng, họ thường không biết điều gì sẽ thực sự giúp ích được. Họ xem xét đến nhu cầu vật chất của người khác nhưng không phải là những vấn đề sâu xa hơn. Họ muốn có thể chăm sóc nhu cầu tinh thần của người khác, nhưng họ không biết làm thế nào.

Thay vì đóng vai trò người mẹ nuôi dưỡng trong kiếp sống này, họ cần chú trọng hơn đến vai trò “người cha” — chịu trách nhiệm giúp con cái đạt được những mục tiêu mang tính xây dựng. Điều này có nghĩa là lắng nghe để phân biệt chính xác ý định của người kia và sau đó có ý thức quyết định giúp đỡ. Đôi khi họ đảm nhận vai trò làm mẹ với hy vọng rằng điều đó sẽ gợi lên thái độ “làm chủ” ở người kia. Cuối cùng, để mối quan hệ của họ có kết quả, những người này phải nhận thức được cảm giác thực sự của người khác và rồi đảm nhận trách nhiệm. Nếu họ cần giúp đỡ trong việc đưa ra quyết định, thì họ nên kêu gọi một nhân vật người cha vô hình – Quyền Năng Cao Hơn của họ – để giúp họ đảm nhận vai trò người cha trong những tình huống khó khăn.

SỰ GẦN GŨI 

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết coi trọng sự gần gũi: có thể thoải mái trò chuyện, cởi mở tâm hồn và gần gũi mà không sợ bị phán xét. Họ không hiểu khi sự thân mật này không xảy ra. Khi họ tìm thấy ai đó mà họ muốn thân mật, họ thường chăm chỉ cố gắng để tạo ra sự gần gũi; nhưng đôi khi bất kể họ làm gì, cuối cùng họ vẫn cảm thấy bị khóa lại bên ngoài. Một trong những bài học của họ là học cách không nhìn nhận mọi thứ một cách cá nhân: Một số người không muốn sự thân mật. Không phải ai cũng giữ những giá trị như họ. Họ đang học cách không lãng phí thời gian để cố gắng tạo ra sự thân mật với những người không muốn nó. Nếu nó không có kết quả, thì điều tốt nhất đối với họ là buông bỏ nó. Họ cần cho phép người khác lựa chọn có nên thân mật hay không và tôn trọng sự lựa chọn của họ.

Mặt khác, một số người có thể thực sự muốn thân mật với người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết, nhưng cô ấy có thể không coi trọng sự thân thiết với họ. Người đó có thể là một cộng sự kinh doanh mà cô ấy gặp thường xuyên; nhưng khi họ lập sự thân mật, thì người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết sẽ cảm thấy kiệt sức hoặc trầm cảm. Có lẽ sâu trong lòng cô ấy không thực sự tôn trọng nguyên tắc của người kia. Một lần nữa, sự phân biệt chính là chìa khóa. Có thể có một số người không thích hợp để người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết thân mật, ngay cả khi người kia mong muốn sự thân thiết. Chủ thể có thể biết được bằng cách theo dõi mức năng lượng của cô ấy. Nếu cô ấy cảm thấy hạnh phúc và được tiếp thêm sinh lực, thì việc tạo ra sự thân mật với người đó là phù hợp.

GIAO TIẾP 

Một yếu tố chính trong các vấn đề mà những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết trải qua trong các mối quan hệ và sự thân thiết, là họ không chịu lắng nghe. Trên thực tế, khó có thể trò chuyện được với họ, trừ phi người kia sẵn sàng cho việc chỉ lắng nghe mà thôi. Họ rất vui mừng khi sự chú ý đổ dồn vào họ, hoặc khi ai đó hỏi xin ý kiến ​​của họ, đó là khi họ lạc mất với những gì người kia muốn. Họ có ý định muốn được là người hữu ích, nhưng vì họ không thực sự lắng nghe, họ không thể nhìn thấy người kia đang hướng đến đâu hoặc câu trả lời mà anh ta đang tìm kiếm — vì vậy họ cứ tiếp tục mà không cần tập trung. Tâm trí của họ nhảy theo hướng ngoài rìa. Nó phản ánh sự thiếu kỷ luật từ phía họ.

Để thực sự lắng nghe được người khác, những người này phải rất chú ý lắng nghe. Thường thì họ không lắng nghe bởi vì họ không nghĩ rằng có gì đó mà họ có thể đạt được. Trừ phi nó liên quan trực tiếp đến họ, họ thường không chịu khó vươn ra ngoài bản thân mình và kết nối với những người khác, đồng cảm và tích cực tham dự vào — điều đó đòi hỏi quá nhiều nỗ lực. Họ có xu hướng chỉ nghĩ về vấn đề: “Điều này ảnh hưởng đến tôi như thế nào?” Khi một thứ gì đó lớn hơn được trình bày, họ không phải lúc nào cũng hiểu được tầm quan trọng của nó. Việc đắm chìm trong xu hướng này ngăn họ thiết lập sự thân mật mà họ mong muốn, bởi vì họ không thực sự kết nối với người khác.

Nếu những gì người kia đang nói không ảnh hưởng ngay đến họ, thì họ sẽ bắt đầu suy nghĩ về điều gì đó khác, vì vậy phản ứng của họ có thể không phù hợp và dẫn đến sự từ chối hoặc hiểu lầm. Tuy nhiên, họ nhận được nhiều hơn từ những tương tác của mình, khi họ thực sự quan tâm đến người kia. Khi họ cố tình chú ý và cố gắng nghe người kia, sự phản hồi của họ khác nhau rất nhiều. Cả hai người đều cảm thấy thoải mái hơn khi tương tác và người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết nhận ra rằng việc dồn năng lượng vào việc lắng nghe đối phương là đáng giá. Họ sẽ đạt được sự hài lòng nhiều hơn và hiểu rõ hơn về bản thân mình lẫn những người khác.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết cũng có xu hướng phóng chiếu nhu cầu của bản thân mình lên người khác, thay vì lắng nghe nhu cầu của người khác. Họ thậm chí có thể nói: “Hãy nói cho tôi biết bạn muốn gì, và tôi sẽ xem liệu tôi có thể làm được hay không”- nhưng sau đó họ không nghe thấy người kia nói gì cả. Họ nghe được những lời nói nhưng lại không hiểu ý nghĩa, vì vậy họ không thể hành động theo nó. Đặc biệt nếu mối quan hệ có sắc thái cảm xúc hoặc cá nhân, thì cách giao tiếp của người kia sẽ có vẻ đe dọa. Điều này là do từ sâu thẳm, họ nghĩ rằng họ không có khả năng đáp ứng các nhu cầu phi vật chất của người khác. Họ sợ rằng ngay cả khi họ hiểu, họ cũng sẽ không thể làm gì được – và khi đó người kia sẽ thất vọng và họ sẽ cảm thấy mình kém cỏi.

Để mang lại kết quả cho các mối quan hệ của họ, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết phải cố ý hoàn toàn tập trung vào việc lắng nghe. Ngay cả khi có điều gì đó mà họ lo sợ có thể làm họ khó chịu, thì họ cũng phải cởi mở để lắng nghe điều đó, để có được sự hiểu biết chính xác về những gì đang xảy ra. Trí óc của họ hoạt động nhanh chóng, nhưng trừ phi đó là một vấn đề sâu sắc hoặc thực dụng, họ biết rằng họ không thể xử lý thông tin ngay lập tức, vì vậy họ thậm chí không muốn cho thông tin vào. Hoàn toàn dễ hiểu được rằng những người này không xử lý thông tin nhanh chóng như những người trong các nhóm giao điểm, khác vì cảm xúc của họ được kết nối với tâm trí của họ. Họ phải mất một lúc để tách quá trình tinh thần ra khỏi cảm xúc của mình, và họ cần thời gian riêng tư để suy ngẫm về bức tranh tổng thể. Sẵn sàng suy nghĩ về điều đó sau đó cho họ không gian để lắng nghe mà không cảm thấy họ phải trả lời ngay tại chỗ.

Đôi khi trong các cuộc trò chuyện, người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết trở nên bối rối vì người kia hỏi xin phản hồi hoặc lời khuyên. Họ ngạc nhiên rằng người kia sẽ tôn trọng phán xét của họ. Nhưng khi họ không lắng nghe, họ không nhận lãnh trách nhiệm muốn giúp đỡ người kia và không thể đáp lại. Khi họ tập trung vào việc giúp đỡ người khác, họ có thể bỏ qua phản ứng cảm tính và kết nối với khả năng nhìn thấy bức tranh toàn cảnh lớn hơn của họ.

Một chướng ngại đối với giao tiếp khác xảy ra khi những người này nghĩ rằng họ đã biết mọi thứ. Và họ biết mọi thứ vận hành như thế nào trong bối cảnh là thế giới của riêng họ. Họ biết cách duy trì hiện trạng trong đơn vị gia đình của họ, và họ cảm thấy an toàn khi ở trong “tử cung” của mình. Họ đấu tranh để duy trì các nguyên tắc của thế giới hơn là thừa nhận rằng có những “thế giới” khác mà từ đó họ cũng có thể nhận được lợi ích. Họ sẽ phát triển và nhận được từ những gì họ chưa biết, không phải từ những gì họ đã biết. Nếu họ trở nên thiên về giải pháp hơn — cởi mở với những ý tưởng vượt ra ngoài những gì họ đã biết — thì họ sẽ không còn sợ hãi khi không có “câu trả lời” nữa.

Không lắng nghe cũng khiến họ bỏ lỡ cơ hội vì chỉ quan tâm đến những việc trước mắt chứ không quan tâm đến tầm nhìn rộng lớn hơn. Để không bỏ lỡ những cơ hội này, họ có thể ý thức tự nói với mình rằng: “Người này đang mang đến cho tôi cơ hội gì? Cơ hội trong tình huống này là gì?” Bằng cách tập trung vào những cơ hội đang được đưa ra, khả năng lắng nghe của người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết sẽ chuyển sang chế độ tập trung, làm chủ.

LÀ TRUNG TÂM

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết thường là trung tâm, và đó là một trong những lý do khiến họ không sử dụng món quà của họ là sự đồng cảm: Họ không muốn phải trở nên quả quyết. Họ coi mình là những người rất thực tế. Nếu họ không nghĩ có điều gì đó họ có thể làm cho một vấn đề, thì họ sẽ không muốn “lãng phí” năng lượng. Họ có thể nghĩ rằng họ đang thông cảm với ai đó, nhưng đó không phải là sự quan tâm thực sự vì nó không góp phần vào hạnh phúc của người khác.

Sự đồng cảm liên quan đến việc ở cùng với ai đó. Đó là một quá trình chủ động: đặt mình vào hoàn cảnh của người kia và cảm nhận những gì người kia cảm thấy. Điều có thể giúp những người này chuyển từ cảm thông sang đồng cảm là nhận ra những thiếu sót của sự cảm thông: Cảm thông không giải quyết được vấn đề.

Không có nhóm giao điểm nào khác có khả năng đồng cảm lớn lao như họ, nhưng người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết có thể ngại chủ động đồng cảm với ai đó. Họ cảm nhận được cảm giác của người kia, và họ sợ rằng nếu họ cho phép mình trải nghiệm điều đó, họ cũng sẽ bị tổn thương và vẫn không thể giúp được gì. Khi họ bước ra khỏi bản thân mình và đồng cảm với người kia, đột nhiên câu trả lời đến với họ và họ có thể cải thiện tình hình một cách mang tính xây dựng.

Ví dụ, tôi có một thân chủ có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết, có cha vừa qua đời. Một ngày trước khi cha anh ấy qua đời, thân chủ của tôi đã vào phòng bệnh và cha anh ta – người đang ở trong lều dưỡng khí – duỗi tay ra và nói: “Cha thấy khó thở.” Thân chủ của tôi không biết phải làm gì để giúp đỡ. Vì vậy, anh ấy ở lại thêm vài phút nữa, kiếm một cái cớ, và bỏ đi. Sau đó, khi hồi tưởng lại sự việc và cảm thông với cha mình, anh ấy nhận ra rằng lẽ ra anh ấy chỉ việc ở lại và nắm tay cha.

Những người này có những cách giúp đỡ đầy yêu thương và tốt đẹp – khi họ dành ra một vài phút để đồng cảm, thì họ sẽ biết chính xác phải làm gì. Khi họ phân biệt rõ ràng giữa cảm thông và đồng cảm, họ muốn trở thành người dễ đồng cảm. Họ nhận ra rằng việc nỗ lực và đóng góp theo cách nào đó là tốt đẹp, để họ có thể cảm thấy được kết nối và có thể thiết lập được sự thân thiết mà họ tìm kiếm .

MỤC TIÊU

ĐỊNH HƯỚNG MỤC TIÊU 

Sự cứu rỗi cho những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết nằm ở chỗ trở nên khách quan hơn và có định hướng mục tiêu trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Không có mục tiêu, họ trôi dạt trong biển cảm xúc và bị kéo xuống bởi tâm trạng và cảm xúc của chính họ— và của hững những người xung quanh họ. Không có cách nào để thoát ra khỏi mớ cảm xúc dao động, ngoài việc gắn bó với một mục tiêu lớn hơn cuộc sống cá nhân của họ. Bằng cách giữ vững mục tiêu đó, họ có thể kéo mình ra khỏi trường lực cảm xúc.

Trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống mà họ cảm thấy bị trì trệ bởi cảm xúc và nhu cầu, thì họ phải đặt ra một mục tiêu cụ thể. Ví dụ, nếu họ thấy mình bị trì trệ bởi con cái của họ, thì họ có thể đặt mục tiêu về cách đối phó với con cái (ví dụ, tập trung vào hơi thở, duy trì trạng thái thanh thản). Thực ra, họ có thể muốn thiết lập một mục tiêu cụ thể liên quan đến từng đứa trẻ (để hỗ trợ Johnny vui vẻ hơn, giúp Cindy có được sự tự tin, v.v.) Bằng cách tập trung vào mục tiêu hơn là trạng thái cảm xúc hiện tại của đứa trẻ, họ sẽ có thể duy trì sự cân bằng cảm xúc của chính họ và là những bậc cha mẹ năng suất hơn.

Cam kết là chìa khóa cho những người này: đưa ra quyết định để đạt được một vai trò với phẩm giá, sự tự tôn và tính chính trực của việc hiện thực hóa tiềm năng của họ. Khi làm việc hướng tới mục tiêu đã chọn của họ, sự phát triển đáng kể về tính cách sẽ diễn ra. Đạt được một mục tiêu là điều vô cùng thỏa mãn đối với những người này; nó xác nhận quyền lực, chuyên môn và năng lực của họ theo cách mà không gì khác có thể làm được. Cuối cùng, sự tự đảm bảo và lòng tự tôn đã đạt được từ quá trình là phần thưởng thực sự của họ.

ĐẶT MỤC TIÊU 

Có một mục tiêu xác định là điều cần thiết tuyệt đối đối với những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết. Trong quá trình làm việc hướng tới một mục tiêu, toàn bộ cuộc sống của họ tiếp nhận sức mạnh và sinh lực. Vì vậy, việc tìm kiếm một mục tiêu mà họ thấy là phù hợp, và sau đó tiếp tục đạt được nó, là chìa khóa thực sự để tận hưởng cuộc sống của họ. Một khi họ xác định một mục tiêu, việc tiếp cận với sức mạnh cảm xúc sẽ giúp họ đạt được mục tiêu đó; đây là một cách sử dụng cảm xúc tích cực của họ.

Trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống, khi họ tự kiểm soát bản thân thì sẽ có lợi cho họ. Nếu họ kiểm soát chế độ ăn uống và chú ý đến thói quen ăn uống của mình, đó là điều tích cực và đầy nuôi dưỡng, và họ cảm thấy tuyệt vời về bản thân. Nếu họ lên lịch cho một thói quen tập thể dục thường xuyên, điều đó giúp họ có them tự tôn trong việc áp dụng kỷ luật để đạt được mục tiêu.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết có mong muốn chứng tỏ rằng họ có thể đảm đương được cuộc sống và chứng tỏ năng lực của mình. Họ không ngại làm việc, nhưng họ không có nhiều tự tin — và điều duy nhất mang lại cho họ sự tự tin là bản thân sự thành công đạt được thành tựu. Cho dù họ thông minh đến đâu, nếu họ không áp dụng bất cứ điều gì vào thực tế, họ sẽ không thể phát huy hết tiềm năng của mình.

Đối với những người này, một phần của việc có thể đạt được mục tiêu là phải thực tế về những gì họ có thể làm. Một khi họ nhìn thấy bức tranh lớn hơn, họ có thể đặt ra các mục tiêu nhỏ hơn để đạt được điều đó một cách có hệ thống. Khi họ đặt ra các mục tiêu mà họ biết rằng họ có thể đạt được, việc đạt được từng mục tiêu sẽ mang lại cho họ sự tự tin để đi đến với mục tiêu kế tiếp.

Ví dụ, họ có thể muốn giảm 50 pounds. Thay vì đặt ra một mục tiêu cuối cùng là giảm 50 pounds, tốt hơn là họ nên nói: “Tôi muốn giảm 2 pounds trong một tháng.” Sau đó, nếu họ giảm hơn 2 pounds trong tháng đầu tiên, họ có thể mở rộng mục tiêu lên 4 pounds trong tháng thứ hai. Nếu kết quả quá khó để đạt được, thì tháng tiếp theo, ý tưởng là đặt kỳ vọng của họ thấp hơn. Điều quan trọng là họ phải linh hoạt và không gây áp lực cho bản thân — họ có thể điều chỉnh lại mục tiêu theo kết quả họ đạt được. Nếu họ có một mục tiêu nhỏ hơn và đạt được nó, thì điều đó sẽ khiến họ cảm thấy dễ chịu.

Chúng chứng thực những gì họ đã hoàn thành và họ có thêm tự tin để tiến tới mục tiêu tiếp theo.

Tôi từng có một thân chủ có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết, muốn tập thể dục bằng cách bơi lội. Lúc đầu, anh ta bơi một làn với tốc độ siêu tốc và bị kiệt sức. Anh ấy muốn có thể bơi đi bơi lại, và anh ấy có thể nhìn thấy những người 70 tuổi đang bơi đi bơi lại — làm thế nào mà họ làm được điều đó chứ? Vì vậy, anh ấy nói chuyện với họ và anh ấy tập luyện, và sau một thời gian anh ấy đã có thể bơi đi bơi lại. Mục tiêu tiếp theo của anh ấy là có thể bơi một dặm, và sau đó anh đặt mục tiêu bơi một dặm trong 45 phút. Sau đó, anh ấy giảm xuống còn 32 phút — và rồi anh ấy cảm thấy như mình đang luyện tập cho Thế vận hội vậy! Đây là cách những người này trở thành chuyên gia hoàn thành công việc: Họ đặt ra các mục tiêu có thể đạt được và sau đó mở rộng chúng. Họ đang học cách hoàn thành mục tiêu bằng cách tập trung và không nản lòng. Vậy thì toàn bộ quá trình trở nên rất đáng phấn khích!

Những cách tiếp cận cảm tính để đạt được mục tiêu

Mục đích chính của kiếp sống này đối với những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết là học được nghệ thuật đạt được mục tiêu và họ được định sẵn để đạt được thành công lớn một khi họ học được cách làm. Cuối cùng, việc họ học cách chăm sóc bản thân chính là định mệnh của họ. Bằng cách trì hoãn thời gian khi họ làm chủ, họ đang lãng phí nguồn sinh lực và tuổi trẻ — suy cho cùng, họ cần năng lượng để xây dựng cơ sở tài chính hoặc một công việc kinh doanh sẽ hỗ trợ họ. Họ càng sớm kiểm soát cuộc sống của mình và bắt đầu lên kế hoạch trước, thì cơ hội thành công của họ càng cao. Cách tốt nhất đối với họ là xác định một mục tiêu xa, mà họ có thể bắt đầu làm việc hướng tới một cách tràn đầy năng lượng và thực hiện đúng mục tiêu đó!

Những người này thường lo lắng rằng nếu theo đuổi một mục tiêu lớn hơn, thì cuộc sống cá nhân của họ sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, họ trở nên đắm chìm trong những thú vui và vấn đề hàng ngày của họ, bỏ qua thực tế rằng họ không thực hiện các bước hợp lý để đảm bảo tương lai của mình. Họ không nắm lấy cơ hội vì tất cả những gì họ nghĩ là những gì họ không làm, thay vì tập trung vào bức tranh lớn hơn về những gì họ muốn làm — và sau đó tiếp tục thực hiện. Họ không muốn phá vỡ hiện trạng để xây dựng cho tương lai của mình, trong khi thực tế, việc tập trung vào việc lập kế hoạch cho tương lai đảm bảo hạnh phúc của họ trong hiện tại.

Bởi vì không ai khác sẽ chịu trách nhiệm cho hạnh phúc và sự an toàn của những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết cả, không có cách nào thoát khỏi số phận của họ được. Họ làm chủ càng sớm, thì việc đó càng trở nên dễ dàng và họ sẽ càng cảm thấy được nuôi dưỡng nhiều hơn.

Ví dụ, tôi có một thân chủ với Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết, người mà tiền từ vụ ly hôn của cô ấy gần như không còn nữa. Cô ấy đã có cơ hội để mua một doanh nghiệp xén lông mà không có thứ gì đi xuống và cả một lịch trình thanh toán phù hợp. Cô ấy tốt với động vật và yêu chúng, và cô ấy có khả năng nghệ thuật để làm công việc xén lông. Cơ hội này thực sự là một món quà của hoàn cảnh.

Ngay lập tức, thay vì nhìn thấy bản chất ngẫu nhiên của cơ hội, vị thân chủ này bắt đầu tạo ra những lo lắng về mặt cảm xúc. Đó có thực sự là “định mệnh” mà vì nó cô ấy đã được sinh ra không? Đó có phải là điều cô ấy muốn làm trong suốt phần đời còn lại của mình không? Nó có ảnh hưởng đến các hoạt động sân khấu cộng đồng và lớp học buổi sáng yêu thích của cô ấy tại phòng tập thể dục không? Cô ấy tiếp cận tôi với câu hỏi liệu cô ấy nên chấp nhận cơ hội này hay thay vào đó, bán căn nhà không thế chấp của mình để có thêm thời gian trước khi quyết định cách kiếm sống.

Một lần nữa, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết đang học cách tập trung vào thực tế của tương lai một cách hợp lý. Bán nhà sẽ chỉ trì hoãn một quyết định và đặt người phụ nữ này ở một vị trí tồi tệ hơn. Và bởi vì cô ấy sẽ phải trả tiền thuê nhà ở một nơi khác, cô ấy thậm chí sẽ cần thêm thu nhập. Dù sao đi nữa, nếu cô ấy thừa cơ hội và chấp nhận cơ hội kinh doanh này, cô ấy có thể dễ dàng chu cấp cho tương lai của mình. Nó đòi hỏi cô ấy phải đổ toàn bộ sự tập trung và năng lượng vào công việc kinh doanh trong một hoặc hai năm đầu tiên, nhưng khi nó đã được thiết lập và hoạt động suôn sẻ rồi, thì cô ấy có thể thuê người tiếp quản (và cô ấy có thể sử dụng tài năng thiên bẩm của mình để quản lý những người khác). Sau hai hoặc ba năm, cô ấy sẽ có nhiều thời gian rảnh hơn và sự an toàn khi vẫn sống trong một ngôi nhà không thế chấp, tự kiếm tiền từ công việc kinh doanh của mình.

NHÌN THẤY BỨC TRANH LỚN HƠN 

Khi những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết tập trung vào mục tiêu mà họ muốn đạt được, họ có thể dễ dàng tạo ra thành công. Vì vậy, điều quan trọng là họ phải nhìn thấy bức tranh lớn — thực sự hiểu được mục tiêu lớn hơn — để họ tự tin thực hiện phần của mình. Nếu họ không hiểu chính xác phần của họ ảnh hưởng như thế nào đến bức tranh tổng thể, thì họ sẽ mất tự tin.

MỘT SỨC MẠNH CAO CẢ HƠN 

Để biến nhu cầu phụ thuộc người khác của họ thành sức mạnh, những người này sẽ làm tốt khi hòa mình vào một sự hiện diện tinh thần hoặc Sức Mạnh cao cả hơn, điều mà họ có thể phụ thuộc vào để chăm sóc cho bản thân mình. Điều này sẽ giúp họ tập trung vào những nhu cầu cảm xúc bị phân tán hơn và đạt được cảm giác được kiểm soát, mà không bị kiểm soát. Nếu những người này cảm thấy họ không kiểm soát được tình huống, thì họ sẽ phát điên. Ví dụ, nếu họ đang lái xe và lưu lượng giao thông đang chậm lại, họ thường phản ứng thái quá. Thực ra, họ muốn cảm thấy được kiểm soát cuộc sống của mình là điều hợp lý. Tuy nhiên, như trong ví dụ này, điều này không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được; họ cần hiểu rằng cuối cùng họ vẫn kiểm soát được bản thân, bất kể hoàn cảnh bên ngoài.

Một cách để làm điều này là nhận ra rằng một Sức Mạnh cao cả hơn luôn ở trong tầm kiểm soát và do đó, bất cứ điều gì đang xảy ra cuối cùng đều sẽ có lợi cho họ. Trong ví dụ này, việc bị trì hoãn giao thông có thể có nghĩa là họ sẽ không gặp người mà họ muốn tránh mặt! Khi họ để mắt đến bức tranh toàn cảnh lớn hơn, thì điều đó sẽ khiến họ không cảm thấy bất lực. Sau đó, khi họ ở trong một vị thế mà họ không có quyền kiểm soát rõ ràng, thì họ có thể nói: “Có lý do cho việc này,” và cứ để nó trôi qua mà thôi.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết có cảm giác rằng có một việc mà họ sinh ra để làm, một “sứ mệnh cao cả hơn”, đó là một phần trong số phận của họ. Nếu họ không nhận ra mục đích sống này, thì một phần trong họ cảm thấy vô cùng không được mãn nguyện và tội lỗi. Vận mệnh của mỗi người là khác nhau, nhưng trong thâm tâm họ biết mình phải đi theo hướng nào. Nó sẽ luôn liên quan đến việc đạt được một vị trí của người có thẩm quyền, đại diện cho một lý tưởng, hoặc chứng minh một chân lý quan trọng hơn cuộc sống cá nhân của họ.

Họ sẽ biết sứ mệnh của mình vì đó là con đường tự nhiên mở ra trước mắt. Họ thậm chí có thể theo đuổi nó trong một thời gian, cảm thấy tuyệt vời về bản thân và đạt được thành công đáng kể, và sau đó từ bỏ con đường vì lý do này hay lý do khác. Họ sẽ cảm thấy bồn chồn mãi, cho đến khi họ quay trở lại, nhặt các mảnh vụn và làm theo ý thức về sứ mệnh đó. Vấn đề thành công hay thất bại kém quan trọng hơn nhiều so với việc thực hiện cam kết và tích cực theo đuổi mục tiêu. Những người này phải vượt lên trên cám dỗ để bị sa lầy và mất tập trung, đến mức họ không thể đạt được gì ngoài việc đáp ứng các nhu cầu cá nhân. Khi họ nỗ lực và đặt lợi ích xã hội lên trên mong muốn cá nhân để duy trì sự an toàn, họ tràn đầy cảm giác yêu thương và cảm thấy rằng “điều này là đúng.” Vậy thì họ biết rằng họ đang thực hiện nhiệm vụ của họ.

HÌNH MẪU LÝ TƯỞNG

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết yêu thích hình mẫu lý tưởng — họ muốn trở thành hình mẫu lý tưởng của họ là một người khác, có trí thông minh cao, “hiện diện,” khả năng sử dụng ngôn ngữ hoặc thành công trong việc đạt được mục tiêu mà họ ngưỡng mộ. Điều này có thể là tích cực đối với những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết. Khi họ có một hình mẫu để tranh đua, thì điều đó sẽ giúp họ phát triển và mọi người đều có lợi!

Việc những người này theo đuổi những người thành công là hiệu quả. Họ có thể lấy can đảm từ cách thức làm việc của hình mẫu lý tưởng và tự mình học lấy cách thành công, nếu họ thực sự tập trung. Trong tiền kiếp, họ đã vô hiệu hóa phần có thẩm quyền của bản thân, phần mà chịu trách nhiệm lèo lái con tàu. Trong quá trình để người khác làm chủ hết đời này sang đời khác, năng lực làm chủ của chính họ đã trở nên suy yếu. Nhưng trong kiếp sống này, nhiệm vụ của họ là chỉ huy con tàu; muốn hay không, thì những người khác cũng phụ thuộc vào họ khi họ làm như vậy. Mỗi khi họ nhận lãnh trách nhiệm, những người khác đánh giá cao và ủng hộ họ và tất cả cuộc sống cũng ủng hộ họ. Họ phải hoàn thành vai trò mà họ đã được định trước, và trong quá trình này, họ trở thành hình mẫu lý tưởng cho những người khác.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết có xu hướng để người khác được công nhận cho công việc của họ. Một cách bí mật, một phần trong họ không muốn được thừa nhận công khai như là người chịu trách nhiệm về kết quả — ngay cả khi kết quả đó thành công. Họ hạnh phúc chỉ vì nhiệm vụ của họ được hoàn thành; họ không có động cơ đặc biệt để nhận được sự công nhận. Tuy nhiên, trên phương diện thực tế, việc sẵn sàng nhận sự công nhận khi họ đã đạt được nó, là có lợi nhất cho họ.

Có một điều, sự công nhận của công chúng là một nguồn năng lượng lành mạnh đối với họ — nó chứng thực lòng tự tôn của họ và hoạt động như một thước đo để cho thấy rằng họ đang đi đúng hướng và đáp ứng nhu cầu của công chúng. Ai đó phải được công nhận vì thành công và đó cũng có thể là những người này bởi vì năng lượng của sự công nhận không phải là việc nâng cái tôi của họ lên quá cao và điều này thực sự nuôi dưỡng một khu vực mà đang thiếu hụt năng lượng trong tâm hồn họ.

Hơn nữa, việc chấp nhận sự công nhận mang lại cho họ sự tín nhiệm hơn, với tư cách là những cá nhân có thể tạo ra thành công trong các dự án mà họ thực hiện. Ví dụ, nếu họ tổ chức cho đồng nghiệp thực hiện thay đổi có lợi cho công ty và chấp nhận việc được công nhận là người đứng đầu dự án, thì tài năng quản lý của họ sẽ được công nhận và họ có thể được đề bạt vào những vị trí mà họ có thể sử dụng khả năng của mình tốt hơn. Sự công nhận là chìa khóa để mở ra nhiều cơ hội hơn để họ thực hiện tinh thần trách nhiệm trước công chúng.

Nhà quản lý 

Đây là kiếp sống mà vũ trụ hỗ trợ cho người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết đảm nhận các vị trí trong công chúng và theo đuổi các mục tiêu nghề nghiệp. Họ đặc biệt làm tốt khi được làm chủ, bởi vì họ là những nhà quản lý xuất sắc. Họ tỏ ra tự tin nhất khi tiếp cận một tình huống từ một vị trí có thẩm quyền; điều này đúng với cả cuộc sống cá nhân lẫn nghề nghiệp của họ.

Ngoài ra, trong quá trình quản lý người khác, những người này học được cách quản lý bản thân tốt hơn. Để điều đó xảy ra, họ cần thể hiện sự chính trực và cam kết tuyệt đối giữ lời. Để kết nối được với quyền lực của mình, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết phải đúng giờ, làm những gì họ nói là sẽ làm, trung thực với người khác và luôn cư xử theo cách đề cao lòng tự tôn. Điều này sẽ làm cho cuộc sống của họ được vững mạnh. Họ không được cho phép “tránh thoát khỏi hậu quả” của những hành vi trẻ con hoặc vô trách nhiệm.

Từ nhiều tiền kiếp, những chủ thể này đã phát triển để trở nên vô cùng nhạy cảm về cảm xúc. Khi họ dành một chút thời gian để “ kết nối” với trạng thái cảm xúc của người khác, thì họ sẽ hiểu chính xác nhu cầu và mối quan tâm của những người khác, và có thể nói chuyện với họ theo cách mà sẽ tập hợp được sự hỗ trợ về mặt tinh thần lẫn cảm xúc cần thiết, để đạt được mục tiêu. Họ làm điều này một cách tự động, mặc dù đó là một thiên khiếu mà hầu hết những người khác không có được. Trong kiếp sống này, họ cũng có năng khiếu nhìn thấy bức tranh rộng lớn hơn, và nhận thức được con đường chính xác phải đi theo để đạt được mục tiêu. Đây là một món quà mới (không phải từ tiền kiếp), mà họ phải bắt đầu thực hiện để nhận ra rằng họ có nó. Những món quà này giúp họ thành công cao với tư cách là những nhà quản lý, vì họ đang quản lý và đôn đốc với sự nhận thức về cảm giác của người khác và điều hướng họ bằng sự thấu hiểu.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết trở nên khó chịu khi những người ở vị trí cao hơn không quản lý tốt bản thân họ — hoặc những người khác. Điều gì đó bên trong họ vô cùng căm phẫn sự quản lý yếu kém do thiếu kiến ​​thức và-hoặc sự vô cảm, bởi vì từ bản năng họ biết cách quản lý theo cách mà truyền được cảm hứng muốn hỗ trợ cho người khác, mà không làm lu mờ người khác. Họ có thể trở nên rất kém vui và đầy chỉ trích. Họ có xu hướng đi loanh quanh, nhận trách nhiệm và luôn tràn đầy ý kiến ​​về cách mọi thứ nên được vận hành thế nào. Họ suýt “vượt khỏi ranh giới” khi có người khác làm chủ vì họ nghĩ rằng họ nên “làm chủ show diễn” —và thực sự thì họ nên làm như vậy! Họ thường sợ phải chịu trách nhiệm, và vào phút cuối cùng họ nói: “Ồ, không — bạn làm đi, và tôi sẽ giúp bạn.” Khi họ kìm lại, họ không bao giờ thực sự biết liệu ý tưởng của mình có hiệu quả hay không.

Bởi vì những người này thực sự có tài quản lý nhân đạo và khôn ngoan, họ có trách nhiệm cố gắng thay đổi cách bất kỳ sự quản lý yếu kém nào khi nhiều người đang bị ảnh hưởng. Họ cần phải làm đơn xin thăng chức hoặc làm những gì họ có thể, để quản lý tốt tình hình bằng cách chia sẻ kiến ​​thức của họ theo những cách thích hợp. Ví dụ, nếu cảm giác của họ bị tổn thương do sự quản lý thiếu nhạy cảm, thì họ có thể nói về nó một cách có trách nhiệm: “Anh có thể không nhận thức được điều đó, nhưng điều đó khiến tôi rất tổn thương khi…” và sau đó hãy cho người quản lý biết những gì có thể được thực hiện được để làm đúng mọi việc. “Khi anh thay đổi chức danh của tôi, tôi đã rất tổn thương. Tôi phản ứng tốt hơn khi tôi có một chức danh, khiến tôi cảm thấy mình quan trọng.” Bằng cách giúp người khác học cách quản lý tốt hơn, họ xác nhận sự hiểu biết của bản thân mình và thỏa mãn ý thức về sứ mệnh của mình.

NẮM BẮT CƠ HỘI 

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết thường không nhìn thấy được những gì có thể sẽ xảy ra. Nhìn chung, họ thường giỏi bất cứ việc gì họ đang làm, họ thích sự an toàn của nó và họ là những người làm việc chăm chỉ; nhưng họ không quen với việc nhận ra các cơ hội. Điều quan trọng là họ phải nắm bắt cơ hội để tránh những điều hối tiếc về sau trong cuộc sống.

Khi những người này cho phép bản thân bị giới hạn quá mức trong thế giới của riêng họ, thì họ không thể hình dung ra được những khả năng cho tương lai. Họ thấy người khác chấp nhận rủi ro và ngưỡng mộ họ, nhưng họ rất ngần ngại làm như vậy, vì họ sợ mất đi những gì họ có. Họ phải nhận ra rằng sự an toàn có thể dẫn đến trì trệ.

Đây là kiếp sống để học cách tận dụng các cơ hội. Họ cần tập trung vào một mục tiêu và sau đó cam kết 100 phần trăm để đạt được nó. Ngay khi họ thực hiện cam kết, thì họ sẽ có khả năng thực hiện được nó — và đột nhiên các cơ hội sẽ tràn qua con đường của họ. Khi họ nhận lấy mỗi cơ hội và hoàn thành nó, thì họ đã tiến thêm được một bước nữa để đạt được mục tiêu cuối cùng của mình. Mỗi khi họ hoàn thành một bước, năng lượng của sự thành công sẽ cung cấp cho họ sức mạnh và sự tự tin để nắm bắt cơ hội tiếp theo. Họ có được rất nhiều sức mạnh và năng lực từ chính con đường mà vào thời điểm đạt được mục tiêu, họ hoàn toàn có đủ điều kiện — và cân bằng trong nội tại — để ở vị trí đó.

NHẬN RA CƠ HỘI 

Do đã trải qua rất nhiều kiếp sống trong môi trường gia đình, nên điều tự nhiên là những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết suy nghĩ theo chiều hướng ủng hộ hơn là hướng cơ hội. Họ có một mong muốn tự nhiên là giúp đỡ mọi người, và đây là lý do tại sao họ thu hút những người cần giúp đỡ. Nhưng họ cần phải mở lòng với khả năng rằng họ có thể giúp đỡ người kia và đồng thời giúp đỡ chính mình, tạo ra một tình huống đôi bên cùng có lợi. Trong kiếp sống này, họ học cách tận dụng những cơ hội mà cuộc sống mang lại để nâng cao vị thế của bản thân, chứng tỏ năng lực bản thân, và tiến “lên hàng đầu” ở mức độ cá nhân.

Ví dụ, tôi có một người bạn có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết, làm công việc bán bảo hiểm nhân thọ. Một trong những khách hàng của anh ấy đã chết. Bạn tôi đã làm việc với người vợ góa, người hiện có một công việc kinh doanh lớn và không biết phải làm gì với nó. Muốn giúp đỡ, bạn tôi đã kết nối người phụ nữ này với một nhà môi giới kinh doanh, và cô ấy đã nhận được rất nhiều tiền và cổ phiếu có giá trị từ thương vụ này. Người môi giới đã hỏi bạn tôi: “Anh muốn gì qua thương vụ này?” Anh ta trả lời: “Chà, tôi chỉ muốn cô ấy trở nên ổn thỏa thôi.” Lẽ ra anh ấy phải trích ra một khoản hoa hồng và kiếm được một số cổ phiếu, nhưng những người này thường bỏ lỡ những cơ hội rơi vào tay họ chỉ theo cách này, và rồi hối tiếc về sau.

Họ phải tỉnh táo trước những cơ hội bất ngờ, đó là những món quà mà cuộc sống muốn mang lại cho họ. Nếu họ bỏ lỡ cơ hội vì sự ngây thơ của mình, thì người khác sẽ chỉ ra cho họ như cách mà nhà môi giới kinh doanh đã làm. Do thiếu kinh nghiệm trong tiền kiếp, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết không thể trông đợi vào việc có thể luôn tự mình tìm ra cơ hội — nhưng họ có thể lắng nghe người khác. Khi ai đó hỏi họ một câu hỏi liên quan đến lợi ích cá nhân cho bản thân họ, cách tốt nhất đối với họ là nói: “Chúa ơi, hãy để tôi suy nghĩ về điều đó, và tôi sẽ liên hệ lại với bạn sau nhé.” Họ cần sống chậm lại và cho bản thân thời gian để suy nghĩ cẩn trọng.

Cuộc sống và những người khác biết, ở một mức độ sâu sắc, rằng những người này không quen với việc ở ngoài thế giới. Vì vậy, việc họ kiểm tra xem điều gì là công bằng bằng cách hỏi những người khác đã thành công trên thế giới rồi, là hoàn toàn ổn. Tốt hơn là, họ có thể nói với người đang chỉ ra cơ hội: “Bạn nghĩ điều gì sẽ công bằng trong trường hợp này? Bạn sẽ làm gì nếu ở vị trí của tôi?”

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết rất năng động và có xu hướng hành động thiếu suy nghĩ. Nhưng chuyển động không nghỉ, thiếu phương hướng lại là điều phản tác dụng đối với họ. Họ chìm đắm vào việc làm điều gì đó, đến mức mà họ còn không ngừng lại, để suy nghĩ xem năng lượng của mình đang dẫn dắt mình – hay không dẫn dắt mình – đến nơi nào, kết quả cuối cùng sẽ ra sao, hoặc nó sẽ ảnh hưởng đến người khác như thế nào. Họ phải nhận thức rõ hơn về những hậu quả có thể xảy ra do hành động của họ và cố ý dẫn truyền năng lượng của họ theo những cách giúp họ hoàn thành công việc. Bởi vì họ chịu trách nhiệm về kết quả, nên họ có trách nhiệm làm chủ cả quá trình, để đảm bảo rằng kết quả khớp với những gì họ mong muốn.

Ví dụ, tôi có một thân chủ có cha là một người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết. Cô ấy đến từ một gia đình mà mọi người rất thân thiết với nhau, và trong nhiều năm, những người chú và những người họ hàng khác của cô đã cho cha cô nhiều cơ hội để trở nên giàu có. Họ đã mang lại cho ông ấy các giao dịch bất động sản, hợp tác kinh doanh và đầu tư. Nhưng cha cô vẫn giữ vững lập trường: “Không, tôi là một người làm việc; tôi không đầu tư.” Vì vậy, ông ấy không bao giờ mua nhà riêng hay đầu tư cho tương lai của ông ấy hoặc tương lai của gia đình ông ấy. Ông ấy đảm đương các trách nhiệm hàng ngày, làm việc nhiều giờ sáu ngày một tuần, nhưng không bao giờ chủ động chịu trách nhiệm một cách hợp lý, có định hướng tương lai.

Đến ngày nay, các cô chú, anh chị em họ của thân chủ của tôi đều giàu có, nhưng bố cô ấy sắp hết tiền trong thời hưu trí của mình, và không hiểu tại sao mình lại lâm vào cảnh này. Ông ấy chỉ tiếp tục đặt chân này trước chân kia, quanh quẩn trong vùng an toàn của mình. Trong tiềm thức, ông ấy đã nghĩ rằng sẽ có người khác đứng ra nhận lãnh trách nhiệm, điều này đồng nghĩ với việc “thất bại” đối với những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết.

Những người này thường bị “mắc kẹt” ở một vị trí bảo thủ, như một cách để tránh “phá hủy mọi thứ” hoặc không phải hứng chịu rủi ro về phản ứng cảm xúc từ người khác. Ngoài ra, bằng cách ủng hộ cách thức làm việc đã được thiết lập, khả năng họ phải thể hiện lập trường cũng sẽ thấp hơn. Họ sẽ không muốn mạo hiểm, cho đến khi họ hiểu rằng đây là kiếp sống mà họ phải chấp nhận những cơ hội. Họ sợ mất đi sự an toàn hàng ngày trong cuộc sống ổn định của họ, và sợ chịu trách nhiệm về sự thay đổi.

Tôi có một thân chủ với vị trí giao điểm này, người điều hành một doanh nghiệp nhượng quyền thương mại nhỏ, và thuê văn phòng trong một tòa nhà lớn. Anh được chủ tòa nhà tiếp cận với cơ hội mua lại nó với giá tốt. Thân chủ của tôi không nhận mua nó vì anh ta không có tiền. Anh ta có thể đã tìm ra cách để làm điều đó, nhưng anh ta đã không nắm lấy cơ hội. Suy nghĩ đầu tiên của anh ấy là: “Tại sao tôi lại muốn cái gánh nặng sở hữu một văn phòng khi tôi có thể cho thuê nó?” Tài sản sau đó được bán với giá cao đến nỗi thân chủ của tôi thà rằng mình không biết gì về nó nữa!

Trong việc trở nên có định hướng về mục tiêu, những người này đang học cách sử dụng mọi “chướng ngại vật” làm lợi thế cho họ, để mọi thứ có thể trở thành bước đệm nhằm đạt được mục tiêu của họ. Khi những yếu tố mà họ không lường trước xuất hiện khiến họ phân tâm, thì họ đang học cách nhìn bức tranh toàn cảnh lớn hơn và coi mọi thứ như một cơ hội mà họ có thể sử dụng làm lợi thế cho mình, thay vì trở choáng ngợp về mặt cảm xúc.

Ví dụ, nếu người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết đang luyện tập chạy marathon và việc bị căng cơ bắp chân khiến anh ấy không thể chạy trong vài tuần, thì anh ấy nên sử dụng thời gian để tăng cường sức mạnh phần trên của cơ thể. Nếu thành công đã ở trong tâm trí của anh ta, thì anh ta có thể chấp nhận mọi thứ xảy ra và sử dụng nó để làm lợi thế cho mình. Cảm giác tự lập đạt được thông qua quá trình này sẽ rất lớn, vì những chủ thể này nhận ra rằng họ đã có những phẩm chất cần thiết để biến ước mơ của mình thành hiện thực.

CHUYỂN ĐỔI NĂNG LƯỢNG CẢM XÚC THÀNH SỨC MẠNH 

Do có nhiều tiền kiếp đắm chìm trong cuộc sống gia đình và tập trung vào tình cảm, nên trong cuộc đời này, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết được sinh ra với khả năng tiếp cận trực tiếp với cảm xúc thô sơ. Vấn đề duy nhất là họ bị mắc kẹt vào nó! Cảm xúc là một sức mạnh phi thường, và họ đang học cách hướng nó theo chiều tích cực.

Điều trớ trêu là những người này dường như luôn nghĩ rằng họ thiếu những phẩm chất tích cực vốn có trong cảm xúc tiêu cực mà họ đang giữ lấy. Ví dụ, nhìn chung, những người có nhiều tức giận bị dồn nén thường cảm thấy thiếu sự quyết đoán, chủ động, can đảm và độc lập — các khía cạnh tích cực của năng lượng cảm xúc thô sơ, mà biểu hiện tiêu cực là sự tức giận. Bằng cách ý thức hướng năng lượng này vào một thái độ có trách nhiệm, nó sẽ tự nhiên được được biểu hiện ra theo hướng mang tính xây dựng — có hiệu quả đối với họ, hơn là chống lại họ.

Điều thú vị là trong chiêm tinh học, cùng một hành tinh quy định sự chủ động, lòng dũng cảm, sự quyết đoán và độc lập — sao Hỏa — cũng quy định sự tức giận. Để bộc lộ năng lượng tức giận ở dạng thức tích cực, những người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết phải làm chủ, khẳng định bản thân và chủ động trong mọi lĩnh vực cuộc sống của họ.

Ví dụ, tôi có một thân chủ với vị trí giao điểm này, đã cố gắng đưa một người bạn đến một buổi bán quần áo giảm giá lớn. Họ hẹn nhau đi lúc 1 giờ chiều. Thân chủ của tôi rảnh đến 6:30, sau đó cô ấy có một cuộc hẹn khác. Tuy nhiên, người bạn của cô đến muộn, mất nhiều thời gian ở buổi bán hàng và nhất quyết muốn “ngâm mình” trong phòng tắm trước khi về nhà. Thân chủ của tôi ngày càng trở nên tức giận hơn khi cô ấy nhìn thời gian trôi đi. Cô ấy đã đề cập với người bạn của mình rằng cô ấy có một cuộc hẹn lúc 6:30, nhưng người bạn dường như không quan tâm. Cuối cùng, thân chủ của tôi đã đến cuộc hẹn trễ, và cảm thấy tức giận và thất vọng trong suốt phần còn lại buổi tối.

Làm thế nào để cô ấy có thể chuyển đổi năng lượng tức giận thành sự chủ động? Cô ấy lẽ ra phải làm chủ ngay từ đầu và nói: “Chúng ta phải mua sắm xong trước 5 giờ.” Bằng cách nêu rõ mục tiêu ngay từ đầu, những người này có thể bỏ qua việc tức giận khi mọi thứ không theo ý họ. Khi động cơ của họ là trong sáng — họ muốn giúp đỡ — họ cần cho người khác biết trước các quy chuẩn là gì: “Tôi sẽ giúp bạn việc này, và tôi cần phải làm xong vào lúc này. Điều đó có phù hợp với bạn không?” Sẽ có sự nhận thức và đồng ý về những gì đang xảy ra – và họ sẽ chuyển hóa sự tức giận thành năng lượng điều hành.

BÀI HÁT CHỦ ĐỀ CHỮA LÀNH

Vì âm nhạc là một phương tiện truyền sức mạnh để hỗ trợ chúng ta về mặt cảm xúc, trong việc chấp nhận rủi ro, nên tôi đã viết một bài hát chữa lành cho mỗi nhóm giao điểm để giúp chuyển đổi năng lượng của nó theo hướng tích cực.

TRỞ VỀ NHÀ

Thông điệp của bài hát này nhằm mục đích dễ dàng chuyển ý thức của người có Giao Điểm Bắc ở cung Ma Kết sang một trạng thái can đảm hơn, khuyến khích họ rời khỏi sự an toàn tù túng của tổ ấm mà họ biết, và tìm đến một tổ ấm mới đầy thành tựu rực rỡ!

Lời bài hát có chọn lọc:

Bạn đã bao giờ cảm thấy như tôi chưa 

Biết bạn phải tiếp tục bước về phía trước 

Và thực hiện bước tiếp theo để làm một điều mới mẻ?

Bạn không thể nhìn xa hơn mức độ mà bạn đang nhìn

Sợ phải buông bỏ bởi vì từ trong thâm tâm bạn biết

Rằng không thể quay lại – nơi chốn trước đây được nữa?

Bạn đang ở trong một mức độ không còn phù hợp nữa

Hãy buông bỏ quá khứ và tiếp tục bước đi

Bạn nghĩ rằng mình đang rời khỏi nhà sao?

Không, không! Bạn đang trên đường, đang trên đường, đang trên đường trở về Nhà!

Toàn bộ bài hát này được phổ nhạc và hát trên đĩa CD và băng cát-sét Mở Ra Như Nó Nên Được Mở (Unfolding As It Should).

***

Tổng hợp sách trong Thư viện trái đất 

Facebook page

 

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here