CHIÊM TINH HỌC DÀNH CHO LINH HỒN – GIAO ĐIỂM BẮC Ở CUNG BẠCH DƯƠNG Và Giao Điểm Bắc ở nhà thứ 1

0
97

TỔNG QUAN

 

 

Các thuộc tính cần phát triển

Làm việc với những lĩnh vực này có thể giúp khám phá những năng khiếu và tài năng tiềm ẩn

 • Tính độc lập
 • Nhận thức về bản thân
 • Tin tưởng vào sự thôi thúc của bản thân
 • Lòng dũng cảm
 • Sự tư lợi mang tính xây dựng
 • Sự điều độ trong việc cho đi
 • Sự nuôi dưỡng bản thân

Những Khuynh Hướng Cần Được Bỏ Lại Phía Sau 

Làm việc để giảm thiểu ảnh hưởng của những xu hướng này có thể giúp cuộc sống trở nên dễ dàng và thoải mái hơn

 • Nhìn nhận bản thân qua con mắt của người khác
 • Giảm đi sự quên mình
 • Trở thành Quý Anh hay Quý Cô Tốt Bụng
 • Cố chấp một cách đầy ám ảnh với sự công bằng và công lý
 • Đồng phụ thuộc: cố chấp với sự hòa hợp ở bên ngoài
 • Tâm lý “ăn miếng trả miếng”

ĐIỂM YẾU / BẪY CẦN TRÁNH / ĐIỂM MẤU CHỐT

Điểm yếu mà những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương cần ý thức được, đó là mối bận tâm về công lý (“Sự sống còn của tôi phụ thuộc vào việc mọi người đối xử công bằng với tôi”; suy nghĩ này nên là dấu hiệu cảnh báo rằng họ dễ dàng sụp đổ). Những người này có thiên hướng cho đi rất nhiều, tuy nhiên, nhu cầu về công lý và sự công bằng tuyệt đối của họ lại là một hố sâu không đáy. Họ có thể bắt đầu “đối xử công bằng” với bản thân bằng cách không cho đi quá mức đến nỗi họ không còn cảm thấy thoải mái, ngay cả khi họ biết rằng không có thứ gì sẽ được đáp lại cả.

Cái bẫy mà những người có Giao Điểm Bắc nằm ở cung Bạch Dương cần tránh là sự tìm kiếm không hồi kết một mối quan hệ với người phối ngẫu lý tưởng và mang tính cam kết (“Giá mà tôi có thể tìm được một đối tác hoàn hảo, thì tôi sẽ cảm thấy bản thân mình là trọn vẹn.”). Cảm giác trọn vẹn mà họ tìm kiếm chỉ có thể đạt được một cách cá nhân; nó sẽ không phải là kết quả của một mối quan hệ, bất kể người đối tác có tuyệt vời đến đâu chăng nữa. Điểm mấu chốt là họ sẽ không bao giờ nhận được đầy đủ sự chấp thuận của người khác để được phép là chính mình. Đến một lúc nào đó, họ phải chấp nhận rủi ro và theo đuổi những hoạt động có ý nghĩa với chính bản thân họ. Điều trớ trêu là một khi Giao Điểm Bắc Bạch Dương đi theo hướng riêng của họ, thì những người thích hợp sẽ kéo vào cuộc sống của họ để hỗ trợ họ.

NHỮNG GÌ GIAO ĐIỂM BẮC BẠCH DƯƠNG THỰC SỰ MUỐN

Những gì giao điểm Bắc Bạch Dương thực sự muốn là trải nghiệm được hạnh phúc, hài hòa, công bằng và sự hỗ trợ từ người phối ngẫu mà họ yêu thương. Để đạt được điều này, trước tiên họ cần phải là người phối ngẫu của chính bản thân họ đã. Bằng cách hiểu rõ bản thân mình, họ bắt đầu làm những việc mang lại cho họ niềm vui và nâng cao mức độ tự chăm sóc bản thân của họ, để họ cảm thấy mạnh mẽ, tự tin và được hỗ trợ. Khi họ đối xử công bằng với bản thân mình hơn, họ sẽ cảm nhận được sự bình đẳng và công bằng mà họ tìm kiếm bấy lâu. Chỉ đến lúc này, họ mới có thể thiết lập một mối quan hệ đôi lứa lành mạnh, trong đó hai cá nhân chia sẻ bình đẳng với nhau mà không cảm thấy kiệt quệ.

TÀI NĂNG / NGHỀ NGHIỆP

Những người này cần có khả năng “làm việc của họ” theo sự thôi thúc của riêng họ, mà không bị giới hạn bởi ý kiến ​​đóng góp của người khác. Họ là những nhà lãnh đạo, những nhà phát kiến, những người tiên phong. Họ cần một nghề cho phép họ tự lập để làm theo bản năng của chính mình. Họ thành công trong các lĩnh vực đòi hỏi sự chủ động và hành động độc lập; chẳng hạn như bác sĩ phẫu thuật, kỹ thuật viên, hoặc doanh nhân.

Từ kiếp trước, họ có khả năng nhìn ra quan điểm của người khác và đàm phán ngoại giao để đảm bảo sự công bằng. Họ có thể sử dụng khả năng bẩm sinh này để tiếp tục tiến xa hơn trong thành công của chính mình. Tuy nhiên, trong các ngành nghề mà sự đàm phán giữ một tầm quan trọng như mục tiêu cuối cùng, họ thường không tràn đầy sinh lực như khi sử dụng tài năng đàm phán của mình, để đạt được các mục tiêu độc lập riêng của mình.

NHỮNG LỜI KHẲNG ĐỊNH MANG TÍNH CHỮA LÀNH dành cho GIAO ĐIỂM BẮC Ở BẠCH DƯƠNG

“Khi tôi tin tưởng vào bản thân và làm theo những thôi thúc của tôi, tất cả mọi người đều thắng cuộc.”

“Trước khi có thể hỗ trợ người khác, tôi phải học cách nuôi dưỡng bản thân mình”.

“Tôi có thể giúp đỡ người khác một cách tốt nhất bằng cách thực sự là chính mình.”

“Không cần lúc nào cũng phải tỏ ra lịch sự.”

“Cảm giác cân bằng và mạnh mẽ đến từ việc công bằng với chính bản thân tôi.”

TÍNH CÁCH

Những tiền kiếp

Những người có Giao Điểm Bắc ở Bạch Dương đã có nhiều kiếp hỗ trợ người khác và họ có tài năng thiên bẩm về điều đó. Trong những kiếp trước, họ là người nội trợ, thư ký, nhà cố vấn và trợ lý. Họ là những người “đứng sau hậu trường” đã tiếp thêm năng lượng và sự hỗ trợ cho người khác. Điều này đã khiến cho những người khác trở nên to lớn và mạnh mẽ hơn, bởi vì chủ thể truyền tất cả bản sắc, sức mạnh và năng lượng tích cực của riêng họ để hỗ trợ người khác. Những người có Giao Điểm Bắc ở Bạch Dương cũng đã có nhiều tiền kiếp làm “chủ gia đình”, và đã quen với việc kết hợp năng lượng của họ với những người trong môi trường xung quanh họ.

Để hỗ trợ người khác thành công, họ đã phát triển nhận thức và sự nhạy cảm sâu sắc. Công cụ của họ là tình yêu thương, sự trấn an, những lời động viên nhẹ nhàng và niềm tin rằng người kia sẽ chiến thắng trong mọi tình huống. Trọng điểm của họ là người khác; bất cứ khi nào họ thấy người bạn đời của mình thiếu tự tin hoặc cần hỗ trợ, họ đã ngay lập tức bước đến để trợ giúp — những người này không bao giờ phải nhờ đến sự trợ giúp của họ. Họ nhạy cảm với nhu cầu của người khác và cố gắng hết sức để đáp ứng nhu cầu của những người này. Họ đã phát triển một tinh thần vô cùng yêu thương và hào phóng. Họ đã quen với việc cho đi, trở thành “một người đồng đội” và hỗ trợ người khác mà không cần suy nghĩ về bản thân.

Mặc dù họ đã rất cống hiến trong tiền kiếp, nhưng họ cũng có một động cơ thầm kín. Họ là một phần của một đội, và nếu đối tác của họ làm tốt, điều đó cũng đảm bảo cho sự sống còn của chính họ. Bằng cách giữ cho tâm trạng của đối tác được hài hòa, người có Giao Điểm Bắc ở Bạch Dương đảm bảo rằng đối tác sẽ đối xử tử tế và hào phóng đối với họ. Vì vậy, họ đã từ bỏ việc chú ý đến nhu cầu của bản thân để dành toàn bộ sự chú ý cho đối tác — mọi thứ đều tập trung vào việc giữ cho đối tác mạnh mẽ và hài lòng.

Trong những kiếp trước, hệ thống này đã hoạt động rất tốt, nhưng kiếp hiện tại không được thiết lập để hoạt động theo cách này. Trong quá trình hỗ trợ người khác, những người này đã dập tắt bản thể của chính họ. Trong kiếp này, giờ đây định mệnh của họ là tiếp xúc với sức mạnh và quyền lực từ dao động của chính họ.

 

Đây là lý do tại sao mỗi khi họ dựa vào một đối tác để hỗ trợ họ mà không yêu cầu giúp đỡ một cách trực tiếp, cuối cùng họ sẽ cảm thấy bị thất vọng. Thực ra, đây là điều có lợi cho họ, bởi vì việc phụ thuộc vào một người khác ngăn cản họ trải nghiệm khả năng sống còn bằng chính sức mạnh của mình. Vì vậy, bây giờ, khi họ hy sinh bản thể của chính mình để giúp người khác mạnh lên, họ sẽ thua cuộc – phần thưởng mà họ mong đợi sẽ không đến. Đã đến lúc phải tìm lại chính bản thân họ rồi.

THIẾU BẢN DẠNG RIÊNG

Những người có Giao Điểm Bắc ở Bạch Dương đã trải qua rất nhiều kiếp sống để hỗ trợ cho thân phận của người khác đến nỗi trong kiếp sống này họ không cảm nhận được họ là ai. Ở cấp độ năng lượng, họ đang thiếu lá chắn cảm nhận về thân phận. Khi một đứa trẻ được sinh ra, có một dải trong hào quang của nó được gọi là “bản dạng” và những người trong các nhóm giao điểm khác có điều này. Nó hoạt động như một lá chắn chống lại các trường năng lượng mạnh của những người khác. Bởi vì nó, mọi người có thể tương tác một cách nhiệt tình mà không gây bất lợi cho nhau.

Ví dụ, nếu Bill gặp Sue trên phố, anh ấy có thể nói: “Chào, Sue!” và có một nguồn năng lượng to lớn đằng sau câu nói. Sue đáp lại một cách tử tế, họ tương tác nhiệt tình, và sau đó họ bỏ đi mà bản thân không hề bị thay đổi gì cả. Nhưng nếu Bill gặp một người có Giao Điểm Bắc ở Bạch Dương và với cùng một nguồn năng lượng, nói: “Chào, Jim!” Jim sẽ bị choáng váng! Anh ấy cảm thấy bị ngộp bởi tất cả năng lượng đó. Do yếu điểm của dải “bản dạng” trong hào quang của người có Giao Điểm Bắc ở Bạch Dương, những chủ thể này rất nhạy cảm với người khác và dễ bị ảnh hưởng bởi tâm trạng và ý tưởng của người khác, và họ cần phải nhớ thực hiện những điều nhằm củng cố nhận thức của họ.

Những người này thậm chí có xu hướng lấy nhận dạng của những người khác. Nói chung, họ chọn lấy các trọng âm một cách dễ dàng và sao chép trong vô thức cách hành xử của người khác, cho dù họ chỉ ở quanh những người này một thời gian ngắn mà thôi. Sự hòa hợp quá quan trọng với họ đến nỗi họ cố gắng trở thành tất cả mọi thứ cho tất cả mọi người. Khả năng đón nhận cao của họ đối với người khác còn dẫn đến một kết quả là tình yêu to lớn dễ dàng được khơi dậy trong họ. Vì bản sắc riêng của họ yếu, họ dễ cảm thấy được hòa làm một khi họ kết nối với những người khác.

Trong kiếp sống này, những người có Giao Điểm Bắc ở Bạch Dương phải đối mặt với thách thức trong việc củng cố ý thức về nhận dạng thân phận của họ. Bởi vì họ không có nhận định trước ​​về “cái tôi”, họ khá cởi mở khi khám phá những gì là chân thực và tự nhiên bên trong bản thân họ. Sự thôi thúc tự nhiên trong họ xác nhận bản dạng của họ, và bản dạng của họ được củng cố thông qua hành động của họ.

Những người này cần rất nhiều thời gian ở một mình để tìm hiểu bản thân. Họ cần một khoảng thời gian cụ thể mỗi ngày để có thể trò chuyện với chính mình. Thử thách đầu tiên của họ là tìm ra họ là ai như một quyền lợi của chính họ. au đó, họ có thể học cách duy trì ranh giới của họ với những người khác. Quá trình này xảy ra từ từ. Quá trình khám phá bản thân là không thể vội được, nhưng những người có Giao Điểm Bắc ở Bạch Dương sẽ đạt được tiến bộ khi họ chọn giải pháp chú ý đến bản thân nhiều hơn.

MỘT TINH THẦN ĐẦY YÊU THƯƠNG

Người có Giao Điểm Bắc ở Bạch Dương có một rất nhiều yêu thương tích lũy từ tiền kiếp. Họ hiểu biết về các mối quan hệ, và họ đã nhận lại được nhiều sự cảm kích và tình yêu để đáp lại sự giúp đỡ mà họ đã dành cho người khác. Vì vậy, ở kiếp này, họ cảm thấy được yêu thương bởi những người khác. Tất cả tình yêu đó tỏa sáng qua họ – và được truyền lại cho hầu hết tất cả mọi người mà họ gặp.

Họ có khả năng nhìn thấy không chỉ những góc cạnh thô ráp ở người khác mà còn cả những phẩm chất đầy yêu thương. Họ nhận ra người khác thực sự là ai, và sau đó họ tán dương sự thật đó. Trong trạng thái đó, họ cảm thấy hoàn toàn cao hứng, bởi vì họ vô cùng trân trọng và tán dương hào quang, sức mạnh, năng lượng, ánh sáng và sự sống ở người kia — và điều đó khiến họ cảm thấy tràn đầy yêu thương vô cùng! Thử thách của họ trong ở đời này là bắt đầu nhìn thấy vẻ đẹp tương tự trong chính họ.

Mặc dù những người này cởi mở và yêu thương, nhưng nếu những người khác phạm vào không gian riêng của họ, họ sẽ tức giận. Sau đó, khi phần “không đáng yêu lắm” của họ bắt đầu nổi lên, họ lại cảm thấy tội lỗi. Tuy nhiên, mặt tối này là một phần của trải nghiệm con người. Họ đang khám phá bản thân và học cách tích hợp cả hai mặt năng lượng của họ. Năng lượng yêu thương của họ trở thành phông nền cho những thay đổi trong tính cách và tâm trạng, điều mà xảy ra với tất cả chúng ta. Thử thách của họ là duy trì sự cân bằng trong chính họ.

Động cơ muốn cho đi của Giao Điểm Bắc ở Bạch Dương là đúng, nhưng nếu họ cố gắng cho đi khi cảm thấy kiệt quệ, thì điều tốt nhất mà họ có thể làm được, là chỉ đang tạo ra một sự hòa hợp hời hợt mà thôi. Mỗi khi họ tập trung quá mức vào bên ngoài, cảm kích người khác và không đánh giá cao bản thân mình, “con quỷ bên trong” sẽ xuất hiện để khiến họ kết nối trở lại với chính mình. Họ không muốn ở bên mọi người khi mặt tối của họ đang bộc lộ — điều đó không phản ánh con người hay hỗ trợ, đầy yêu thương mà họ cảm thấy họ nên là — vì vậy họ có xu hướng cảm thấy tội lỗi và tự bỏ đi một mình.

Trên thực tế, khi bóng tối bên trong họ xuất hiện, thì đó lại là một dấu hiệu tốt.

Nó chính là phần thuộc về bản thân họ đã bị bỏ quên và đang đòi hỏi sự chú ý. Khi họ quay vào bên trong và bắt đầu yêu bản thân một cách có ý thức, để ý đến vẻ đẹp của bản thân và chăm sóc bản thân, những con quỷ sẽ biến mất. Vì vậy, những người có Giao Điểm Bắc ở Bạch Dương cần thường xuyên dành thời gian để tập trung vào bản thân và xem họ cần phải làm gì để hỗ trợ bản thân mình. Sau đó, họ sẽ có thể tương tác với những người khác từ một nơi có sức mạnh nội tại và sự hòa hợp.

SỰ NHẠY CẢM THÁI QUÁ

SỰ HÀI HÒA so với SỰ HY SINH BẢN THÂN

Đã trải qua nhiều tiền kiếp làm hệ thống hỗ trợ cho người khác, những người có Giao Điểm Bắc ở Bạch Dương luôn cởi mở với bản dạng của người khác. Họ cố ý giữ ý thức về người kia và có thể cảm nhận được sự bất hạnh hoặc xáo trộn dù là nhỏ nhất trong tâm trạng của người đó. Khi họ tập trung vào việc giữ cho tâm trạng của đối tác luôn vui vẻ, họ đã chia sẻ tâm trạng đó và giữ cho bản thân mình được hạnh phúc.

Mặc dù điều này là có tác dụng trong tiền kiếp, trong kiếp này, hạnh phúc của đối phương là không đủ để gợi lên hạnh phúc thực sự trong những đối tượng này. Họ không còn lại đủ bản dạng cá nhân trong “nguồn năng lượng dự trữ” của họ để “nạp năng lượng” cho người kia nữa. Để có được hạnh phúc sâu sắc trong kiếp này, họ phải tập trung vào việc phát triển bản dạng riêng của mình và nạp lại năng lượng cho chính họ.

Những người này có xu hướng xoa dịu người khác, nói bất cứ điều gì cần thiết để giữ hòa khí. Khi họ làm điều này, họ nghĩ rằng họ đang “tử tế” và đang phục vụ người khác. Nhưng đó chỉ là một giải pháp tạm thời; nó trì hoãn một giải pháp lâu dài hơn, điều mà sẽ thúc đẩy họ hướng đến một mối quan hệ vững chắc dựa trên bản sắc và tính toàn vẹn của cả đôi bên.

Người có Giao Điểm Bắc ở Bạch Dương rất nhạy cảm với bầu không khí xung quanh người khác đến mức họ có xu hướng lấy việc “duy trì bầu không khí hài hòa” làm trọng tâm trong các mối quan hệ. Họ cần sự hài hòa trong cuộc sống để cảm thấy hài lòng và hạnh phúc, nhưng họ lại gặp rắc rối khi cho phép cảm giác cân bằng cá nhân của mình phụ thuộc vào một người khác. Sau đó, họ cảm thấy họ phải thao túng người kia để duy trì sự hòa hợp với họ: “Nếu bạn hạnh phúc, thì tôi sẽ hạnh phúc.” Họ nghĩ rằng nếu họ giúp cân bằng người kia bằng cách lấp đầy vào nơi mà anh ấy hay cô ấy thiếu sức mạnh, thì người đó nên vui vẻ mà đáp lại họ.

Họ không thể hiểu khi những người khác không “làm phần việc của họ” để duy trì sự hòa hợp, và họ thường cảm thấy chỉ một mình họ đang làm phần việc của mình. Duy trì sự hòa hợp trong mối quan hệ có thể trở thành công việc toàn thời gian đối với họ.

Nhưng nó không được thiết lập để hoạt động theo cách đó trong kiếp sống này. Trên thực tế, thói quen này có biến cả hai đối tác trở thành nô lệ. Người kia mất quyền tự chủ và trở nên lệ thuộc vào người có Giao Điểm Bắc ở Bạch Dương để tạo ra sự hòa hợp, và người có Giao Điểm Bắc ở Bạch Dương trở nên ràng buộc với vai trò người cung cấp sự hòa hợp, bất kể cái giá cá nhân mà họ phải trả. Đáng buồn thay, vì điều này, các mối quan hệ có thể trở thành gánh nặng đối với những người này.

Điều có ích cho họ là tập trung vào mối quan hệ của họ với chính bản thân họ. Những hoạt động nào thúc đẩy cảm giác hòa hợp nội tâm của chính họ? Nếu sự cân bằng của họ bị “mất”, họ nên cho bản thân mình điều gì để lấy lại sự hài hòa nội tại của mình? Những người này muốn trở thành Quý Anh hoặc Quý Cô Tử Tế, và những người tử tế không làm người khác buồn lòng. Hội chứng “phải có hòa bình bằng mọi giá” này có thể dẫn đến sự tự phủ định bản thân, điều mà chính là một dạng của sự thiếu trung thực. Động cơ của họ là tình yêu thương, nhưng tình yêu thương mà không có sự trung thực sẽ dẫn đến oán giận.

Những người có Giao Điểm Bắc ở Bạch Dương đã trải qua rất nhiều tiền kiếp giúp đỡ người khác đạt được mong muốn của họ đến mức họ thường đánh đồng việc “hỗ trợ người khác” với việc “làm những gì người kia muốn.” Vì vậy, họ hy sinh những gì họ cần để được hạnh phúc, nhằm đáp ứng nhu cầu của người kia. Trong kiếp này, họ đang học cách đánh giá lại sự “hỗ trợ” thực ra có nghĩa là gì. Không phải là hỗ trợ khi cho nhiều hơn điều mà một người phải cho. Những chủ thể này yêu thích năng lượng của việc trao cho người khác, nhưng nếu họ trao đi quá mức đến nỗi không còn cảm thấy thoải mái nữa, thì họ đang không hề thực sự hỗ trợ người kia. Nếu họ tiếp tục triệu hồi nguồn năng lượng dự trữ bên trong họ, họ sẽ cạn kiệt “năng lượng”, và sẽ không có ai thắng cuộc được cả. Những người này phải tin tưởng vào chính họ. Khi họ cảm thấy có sự phản kháng bên trong đối với việc cho đi, đó chính là tín hiệu để rút lui và bắt đầu chăm sóc bản thân mình.

Việc họ không nhận thức được bản dạng riêng biệt của chính họ, thì chẳng giúp ích được gì cho họ cả. Khi họ cung cấp năng lượng cho sự cưỡng cầu của mối quan hệ (thay vì cho người kia, như một thực thể riêng biệt), thì điều tốt nhất mà họ có thể làm, chỉ là tạo ra sự hòa hợp tạm thời mà thôi. Điều này là do họ đang cung cấp năng lượng cho một thứ không thực sự tồn tại ở đó. Một mối quan hệ không “tồn tại” dưới dạng thực tế vật chất — đó là liên kết năng lượng giữa hai người, và năng lượng liên tục dao động khi hai người có những trải nghiệm khác nhau và sự thay đổi về tâm trạng.

Khi mối quan hệ hài hòa, đó là kết quả của việc cả hai đối tác đều mạnh mẽ và bình yên trong nội tại chính họ.

Những người có Giao Điểm Bắc ở Bạch Dương thất bại khi họ cố gắng “nâng đỡ người khác” bằng cách thao túng năng lượng trong mối quan hệ. Tuy nhiên, khi họ khuyến khích sự độc lập và cá tính trong các mối quan hệ – đối xử trực tiếp với người kia và hỗ trợ để người đó trở nên mạnh mẽ và riêng biệt – họ sẽ thắng, bởi vì người kia cũng sẽ đáp lại theo cách tương tự, ủng hộ sự độc lập và tính cá nhân của người có Giao Điểm Bắc ở Bạch Dương.

THAM GIA so với TRỐN TRÁNH

Những người có Giao Điểm Bắc ở Bạch Dương có tiền sử là “người hỗ trợ” dài đến nỗi họ mở lòng đón nhận tâm trạng của người khác theo bản năng. Nhưng trong kiếp này, đó là một thói quen gây suy kiệt cực kỳ. Họ có thể trông có vẻ như có ranh giới giữa họ và người khác, nhưng nó là một ranh giới rất mỏng manh. Trên thực tế, họ hòa vào trường năng lượng của người khác theo một cách rất lệ thuộc.

Đôi khi, nhận ra rằng cuối cùng họ cảm thấy kiệt quệ, những người này tránh tham gia vào: Họ trông có vẻ như đang tham gia, nhưng ở mức độ năng lượng, họ vẫn ở bên trong bản thân mình. Họ vẫn nói “xin chào” và lịch thiệp, nhưng họ thực sự không kết nối với năng lượng này. Tuy nhiên, khi họ cứ hoàn toàn không tương tác năng động, đến cuối cùng họ sẽ chuyển sang đối cực còn lại và trở nên quá phấn khích – với năng lượng dư thừa.

Đối với những người này, kiệt quệ và quá phấn khích là hai mặt của cùng một xu hướng: không đối phó với những gì đang thực sự xảy ra trong thời điểm này. Họ đã trao đi bản thân mình quá nhiều và cảm thấy kiệt quệ, hoặc cho đi quá ít và hấp thụ năng lượng của người khác, khiến họ cảm thấy bị thừa thải năng lượng. Cả hai phản ứng đều là sản phẩm của việc không hiện diện hoặc kết nối với cơ thể họ và phản ứng với tình huống theo từng thời điểm như một cá thể riêng biệt. Sự cân bằng nằm ở việc có ý thức nhận thức về năng lượng của người khác mà không bị nuốt chửng bởi nó. Những người có Giao Điểm Bắc ở Bạch Dương cần duy trì kết nối với sức mạnh của chính họ và kết nối với những gì họ có thể đóng góp một cách thoải mái. Vấn đề là chia sẻ tài năng của họ một cách tự do, để phục vụ và cống hiến từ trái tim mà không cố gắng trở nên nhiều hơn – hoặc ít hơn – so với thực tế họ vốn là vậy.

Những người có Giao Điểm Bắc ở Bạch Dương thường cố gắng làm việc trường năng lượng hợp nhất mang tính năng động (của họ và của người kia) —sau đó họ đắm mình vào năng lượng của người kia và thêm bất cứ thành phần nào cần thiết để giữ mọi thứ được hài hòa.

Họ cảm thấy thật tốt khi làm điều này; nó là một sự thể hiện tình yêu thương của họ. Nhưng một động cơ khác có thể là việc họ muốn hòa năng lượng của mình vào với năng lượng của người khác, để trốn tránh việc phải đứng lên như một cá nhân riêng rẽ. Như vậy thì họ có thể tham gia vào dòng chảy của mọi thứ mà không bị chú ý đến. Họ sợ bị thừa nhận, mà trên thực tế là nỗi sợ phải thừa nhận bản thân mình.

Bởi vì họ quá nhạy cảm và yếu đuối, họ sợ rằng bị thừa nhận có thể là một điều quá choáng ngợp. Hẳn sẽ có niềm vui khi những khía cạnh tích cực được phản chiếu lại cho họ, nhưng họ sợ rằng những khía cạnh tiêu cực cũng được phản chiếu nốt. Họ không muốn phải đối mặt với “những con quỷ” vốn là kết quả của sự phản hồi từ người khác. Có lẽ họ sẽ không được yêu thích. Có lẽ người kia, nhằm bảo vệ bản thân anh ta để không phải đối phó với những con quỷ bên trong chính bản thân anh ta, sẽ đánh vào họ. Họ Họ có rất nhiều lo lắng về những hậu quả có thể xảy ra khi họ là chính họ, vì vậy họ thà chỉ “đi cùng” chứ không thực sự muốn được xem như một cá nhân riêng rẽ.

Tuy nhiên, những lo lắng về việc người khác sẽ nhìn họ như thế nào chỉ là vấn đề khi mà người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương tìm cách nhìn bản thân họ thông qua mắt nhìn của người khác. Trong tiền kiếp, việc nhìn thấy chính họ thông qua đôi mắt của đối tác của họ là một điều tích cực, bởi vì nó đã chỉ cho họ cách để điều chỉnh hành vi của mình, nhằm hỗ trợ người kia hiệu quả hơn. Tuy nhiên, qua quá nhiều tiền kiếp bị lạm dụng, thói quen “hòa nhập vào” của họ đã dập tắt đi bản dạng riêng của họ. Trong kiếp sống này, việc nhìn thấy bản thân họ qua đôi mắt của những người khác không có lợi gì cho họ cả, vì điều này ngăn cản khả năng xây dựng cảm nhận về bản thân của họ.

LƯỠNG LỰ

SỰ DAO ĐỘNG

Khi những người này quyết định chắ chắn rằng họ sẽ đi theo một hướng định trước, đôi khi thật khó để họ có thể di chuyển theo một đường thẳng! Một phần trong họ có thể tự vấn rằng liệu đó có phải là điều họ thực sự muốn hay không, và rồi họ cân nhắc mọi yếu tố khác mà có thể có liên quan. Có thể cần một thời gian rất dài để quyết định họ muốn đi theo hướng nào.

Quá trình này diễn ra như vậy. Họ quyết định một việc và kể với bạn bè mình về nó, và sau đó họ lại có nhiều nghi ngờ. Ví dụ, họ có thể quyết định: “Tôi muốn viết tiểu thuyết phiêu lưu.” Rồi họ lại bắt đầu nghĩ: “Bạn biết đấy, tôi cũng thích nhiều loại sách khác nữa.” Họ cố gắng đón nhận một ý tưởng và có thể cảm nhận được rằng “Điều này là đúng rồi.”

Nhưng một lúc nào đó trong tương lai họ lại nói: “Không… Tôi không cảm thấy ổn về nó.” Và rồi họ lại quay trở lại với việc lưỡng lự!

Khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương thực sự đưa ra quyết định, họ chẳng gặp vấn đề gì trong việc biện minh cho nó. Họ có thể tìm cách để khiến mọi quyết định trở nên đúng hoặc sai. Tuy nhiên, cơ chế này thực ra có thể khiến họ chệch khỏi hiểu biết thực sự về vị trí của mình. Ví dụ, khi một quyết định đến, họ có một phản hồi theo trực giác, nhưng rồi họ nghĩ: “À, tôi muốn công bằng trong chuyện này, vì vậy tôi sẽ nhìn nó từ góc độ đối lập.” Điều này khiến họ trở nên rối bời và chệch hướng khỏi những gì họ muốn.

Trong kiếp sống này, người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương phát triển sự kiên quyết. Thay vì cân nhắc mọi thứ trước khi đưa ra quyết định, họ đang học về giá trị của việc đi theo sự thôi thúc ban đầu của chính họ – chỉ để xem nó sẽ dẫn đến đâu! Việc họ đưa ra một quyết định dựa trên cảm nhận tức thời của họ về sự phấn khích nội tại, và rồi đặt tất cả tiềm lực trí tuệ của họ vào việc thực hiện nó là tốt. Nó là một sự thử nghiệm. Sau này, nếu họ mất cảm giác “đúng đắn” về nó và thứ gì đó khác khiến họ phấn khởi, họ có thể kết thúc những phần còn dang dở và tiếp tục đi tiếp đến điều tiếp theo. Đây là một kiếp sống đầy những khởi đầu mới dành cho họ, vậy cho nên, việc nhiều quyết định của họ có xu hướng thay đổi, âu cũng là điều hiển nhiên.

Thực ra, kiếp sống này không được thiết lập là một kiếp sống dành để đưa ra quyết định – điều mà thường chỉ việc cân nhắc giữa hai quan điểm, và rồi sau đấy, tìm ra một sự thỏa hiệp. Thay vì là một “trọng tài,” trong kiếp này, những chủ thể này vốn là một trong những quan điểm! Đó là lý do tại sao việc hình thành thói quen chú ý đến những sự thôi thúc đầu tiên của họ, điều mà sẽ hướng họ đến với những quyết định chính xác, là có lợi cho họ nhất. Sau đó sức sống, sự tự tin và niềm vui sẽ lại đến trong cuộc đời họ và nó sẽ là phúc lành cho tất cả mọi người.

Một trở ngại chính đối với sự kiên quyết của người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương là họ có thể cảm kích vẻ đẹp từ mọi sự lựa chọn của họ. Bởi vì việc can thiệp quá sâu vào cuộc sống của người khác trong tiền kiếp, họ đã quá quen với việc cảm kích vẻ đẹp ở vạn vật bên ngoài bản thân họ. Họ không kết nối với việc “yêu thích nhất” một thứ gì cả. Bởi vì họ không biết gu và sở thích của họ là gì, họ gặp khó khăn trong việc chọn ra được một thứ và nói: “Đúng nó rồi!”

Điều mà họ có thể làm là dành thời gian vẽ ra trong tâm trí mình những thứ khác nhau “bên trong” chính họ, và học cách cảm nhận những sở thích của họ. Ví dụ, nếu được hỏi rằng màu sắc yêu thích nhất của họ là gì, họ có thể lưỡng lự. Nhưng nếu họ bỏ đi ở riêng một mình, mường tượng về những màu sắc “bên trong” họ, và lắng nghe xem họ cộng hưởng với mỗi màu sắc như thế nào, họ sẽ khám phá ra sở thích của mình.

Khi những người này phải ra quyết định, họ thường cảm nhận được lựa chọn đúng đắn là như thế nào. Nhưng thỉnh thoảng họ bị ép buộc phải quyết định trước cả khi họ kết nối được với sự thôi thúc từ trực giác đó. Một lần nữa, việc mường tượng có thể giúp ích được. Họ có thể cần một vài phút và mường tượng bản thân mình đi theo một tùy chọn, để thấy được họ cảm thấy như thế nào về nó trong cơ thể thể chất của họ. Nó là một vấn đề quan trọng và họ không có một phản ứng theo bản năng ngay lập tức, việc họ dành ra nhiều thời gian nhất mà họ cần để mường tượng, để họ có thể ra lựa chọn đúng đắn là tốt.

  CHẤP NHẬN RỦI RO BỊ PHÁN XÉT BỞI MỌI NGƯỜI

Nếu người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương cho phép người khác là một phần của quá trình ra quyết định của họ, họ sẽ không kết nối được với bản thân mình và sẽ luôn cảm thấy thất vọng bất kể kết quả của tình uống là thế nào đi nữa. Trong tiền kiếp những quyết định của họ đều có liên quan đến “cả đội” – họ phải tham khảo đối phương để đạt được kết quả phù hợp trong mối quan hệ với đối tác. Nhưng trong kiếp này họ muốn phát triển bản dạng của riêng mình, vì vậy, tốt hơn hết là tự hỏi bản thân mình: “Tôi cảm thấy như thế nào về quyết định này?”

Khi họ kể với một người về quyết định của họ, họ trở nên lệ thuộc vào sự phê chuẩn của người này. Và bởi vì họ quá nhạy cảm, nếu người kia không đồng ý, họ sẽ bắt đầu nghĩ: “Có lẽ tôi đã không đưa ra lựa chọn đúng đắn.” Vì vậy, tốt hơn hết là họ giữ những quyết định lại cho riêng mình, biết rằng quyết định của họ sẽ thay đổi vì chính họ cũng đang thay đổi và phát triển.

Bởi vì người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương chịu ảnh hưởng bởi những gì họ nghĩ rằng những người khác đang nghĩ (đặc biệt nếu đó là ai đó mà họ kính trọng), họ có xu hướng tin vào sự phán xét của những người khác hơn là bản năng của chính họ. Nhưng trong kiếp này, họ đang học cách thể hiện ý kiến đối với sự phán xét của chính họ, điều mà có liên quan đến việc khám phá ra bản thân họ hơn là việc “làm đúng”!

Những người này sợ rằng người khác sẽ đánh giá họ gay gắt nếu họ đưa ra một quyết định mà không dựa trên lô-gic hợp lý. Họ nhìn những người khác ra quyết định dựa trên lô-gíc, vì vậy nếu họ thực hiện một quyết định thôi thúc nhất thời, họ nghĩ rằng nó không có giá trị. Tuy nhiên, đối với họ, việc đi theo sự thôi thúc bên trong là đúng, tuy nhiên, thành viên của một nhóm có giao điểm ở cung khác tốt hơn là nên đi theo lô-gíc.

Đối với người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương, quyết định dựa trên thôi thúc đầu tiên của họ nhìn chung thường mang lại kết quả tốt – sau đó họ có thể sử dụng lô-gíc để tìm ra cách tốt nhất, để thực hiện những quyết định này.

Nếu người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương đang đối mặt với một quyết định và không có thôi thúc ban đầu nào trỗi dậy trong họ cả, thì việc không đưa ra quyết định nào cả cũng không sao. Có thể đây là dấu hiệu cho thấy ràng đấy không phải là lúc để họ đưa ra quyết định, hoặc họ không thực sự có một ưu tiên nào. Vậy thì chỉ cần nói: “Tôi không biết.” là ổn.

Những chủ thể này luôn cảm thấy thoải mái hơn khi trả lời lại một tình huống, khi mà một quan điểm khác đã được đưa ra trước đấy. Sau đó họ có thể đồng ý hay không đồng ý với ý kiến đó. Việc họ đưa ra quan điểm của mình trước là khá đáng sợ đối với họ. Nhưng trong kiếp này, việc dường như bất thình lình đưa ra những sáng kiến mới lại là chuyên môn của họ! Người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương rất tuyệt vời trong việc ủng hộ quyết định của người khác, nhưng trong kiếp sống này, họ cần phải cảm nhận một cách quyết liệt nơi mà họ muốn đi, đưa ra ý kiến của họ, và hỗ trợ nó 100 phần trăm. Trong kiếp sống này, họ là những người tiên phong!

NHU CẦU

MỘT CẢM NHẬN VỀ BẢN DẠNG

Với nhiều tiền kiếp trong đó họ đã hy sinh bản dạng của chính mình nhằm hỗ trợ người khác, người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương đến với kiếp sống này mà không có cảm nhận về bản dạng của mình từ lúc mới chào đời. Việc tìm lại và thiết lập lại một cảm giác chân thật về bản thân họ giờ đây là một nhu cầu cốt yếu. Đặc biệt là trong những năm đầu đời, toàn bộ cảm nhận về bản thân họ dựa trên việc người khác nhìn họ như thế nào. Họ có thể tiếp tục với định nghĩa của người khác về việc họ là ai, hoặc chống đối lại nó hoàn toàn. Dù thế nào đi nữa, nó không phải là bản dạng của họ – nó chỉ là một phản ứng của họ đối với sự dàn dựng nên con người của họ, từ người khác. Để bắt đầu con đường tự khám phá bản thân mình, họ cần phải hỏi bản thân: “Tôi là ai… ngoài ảnh chiếu của những người khác?” Chỉ thông qua việc nhìn vào bên trong chính mình, thì họ mới tìm thấy được một câu trả lời mà thôi.

NHẬN THỨC VỀ BẢN THÂN

Để đáp lại nhu cầu của họ về nhận thức bản thân, sẽ rất hữu ích nếu những người này bắt đầu “quan tâm” đến bản thân họ thường xuyên. Khi họ không kết nối với chính bản thân họ, cuối cùng họ thường hành động cực đoan. Đối với người khác, họ cảm thấy họ phải là một người soi đường – đầy yêu thương, ủng hộ, và hy sinh bản thân mình mọi lúc.

Điều này áp chế một phần trong bản thân họ mà không thể theo như cách đó mọi lúc, tạo ra một sự lưỡng cực quyết liệt.

Họ cố gắng để luôn tràn đầy yêu thương và ủng hộ, bởi vì đó là vai trò mà họ đã đảm nhận trong tiền kiếp, nhưng sự cực đoan của vai trò này cũng gợi lên chiều sâu của bóng tối. Nếu họ nhìn gần hơn vào bóng tối, họ sẽ nhận ra rằng nó thực sự chỉ là mặt quả quyết hơn của họ, điều mà họ vẫn chưa cho phép bản thân mình được thể hiện ra. Nó là một phần của bản chất mang tính nam (yang nature) – mặt nam tính của họ. Nó phân cực bởi vì nó đã bị vùi dập trong quá nhiều tiền kiếp đến nỗi mà nó không kết hợp được với toàn bộ phần còn lại của nhân cách. Vì vậy nó có thể bộc lộ theo một cách rất dữ dội, điều mà khiến cho người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương phải hổ thẹn và nghĩ rằng: “Điều đó đến từ đâu vậy chứ?”

Giải pháp tốt nhất để luôn đồng lòng với chính mình: Ở bên trong trường năng lượng của chính họ và giữ kết nối với những gì đang diễn ra ở bên trong họ. Sau đó, khi họ phiền lòng, chỉ cần giao tiếp một cách tự nhiên: “Trời ơi, vì lý do nào đó tôi cảm thấy phiền lòng về điều này.” Việc của họ đơn giản chính là làm chính bản thân mình. Khi họ thử nghiệm với điều này lần đầu tiên, họ có thể cảm thấy khó chịu; nhưng họ cần phải tin tưởng rằng bởi vì động cơ tiềm ẩn của họ là tình yêu thương, bất cứ điều gì được giao tiếp đều sẽ là đúng đắn, về cơ bản.

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương đang học cách để chịu trách nhiệm, làm những gì họ cần làm cho bản thân họ, và trở nên tự lập, bằng cách làm theo mong muốn của bản thân họ. Khi họ cảm thấy một sự thôi thúc muốn làm điều gì đó mà họ biết rằng sẽ khiến họ cảm thấy thỏa mãn, họ cần phải tiếp theo làm theo nó. Có nhiều sự thanh lọc bản thân được thực hiện trong tiền kiếp, họ có thể tin tưởng rằng những thôi thúc của họ không hề gây nguy hại cho người khác và, thực tế là, báo hiệu phương hướng mà họ cần đi. Trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, họ nên tự do hoạt động dựa trên thôi thúc đầu tiên của mình về việc hành động nào sẽ là tốt nhất trong bất kỳ tình huống nào. Mọi sự cản trở từ bản ngã nên được bỏ qua. Bằng cách này, họ giữ được cân bằng với người khác, điều mà dựa trên sự chân thật và việc có trách nhiệm đối với bản thân họ.

Bởi vì những người này bẩm sinh không nhận thức được về giá trị của việc tự lập, họ không nhận ra người khác xem trọng nó đến độ nào. Họ có thể gợi lên một phản ứng tiêu cực khi họ bắt đầu hỗ trợ người nào đó không hề nhờ họ giúp đỡ. Họ bước vào trường lực của người khác và nhận ra anh ấy hay cô ấy đang cảm thấy và nghĩ gì. Việc họ nhận thức được nhu cầu của những người khác là tốt, nhưng họ đang học được rằng những người khác có ranh giới của họ, và rằng chính họ cũng có ranh giới của mình.

 

 

Khi họ học cách tôn trọng sự tự lập của người khác, họ cũng bắt đầu đánh giá cao sự tự lập của chính họ.

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương có xu hướng phản ứng khi họ nhìn thấy người khác tự chăm sóc bản thân họ. Họ trở nên đầy phán xét và nghĩ rằng người khác chỉ biết nghĩ đến chính mình, không quan tâm và ích kỷ. Nhưng việc chỉ biết nghĩ đến mình là điều mà những người này cần làm! Nó khiến họ cảm thấy phiền lòng khi nhìn thấy điều này nơi người khác, bởi vì họ không làm điều này với chính họ. Khi họ chú ý đến sự “ích kỷ” nơi người khác, họ có thể dùng nó như một lời nhắc nhở để quan tâm đến nhu cầu của chính họ. Họ phải bắt đầu chú ý đến bản thân mình, ngay cả khi thoạt đầu, họ làm điều này hơi cực đoan.

Họ có thể bắt đầu dành ra 30 đến 40 phút yên tĩnh một mình với chính mình mỗi ngày, dù thế nào đi nữa. Trong một căn phòng với chính mình, mà không bị bất kỳ sự ảnh hưởng nào từ thế giới ngoài kia, họ có thể sẽ dùng trà và lên kế hoạch cho ngày của họ, viết nhật ký, đọc một quyển sách truyền cảm hứng, hay chỉ là ngồi và chiêm nghiệm lại. Vấn đề là, đấy là thời gian của họ; trong khoảng thời gian đó, họ là ưu tiên. Nếu họ sắp xếp một điều đó cho chính mình, họ sẽ có thể cho người khác cả ngày dài mà không trở nên hờn giận gì cả. Ý thức tập trung vào hơi thở của họ cũng giúp ích được: Nó giúp họ kết nối với cơ thể của chính họ. Khi họ ở cùng người khác; họ có thể ý thức hít thở sâu từ lúc này đến lúc khác, để giữ cho bản thân họ ở trong ranh giới của chính mình.

Một số nhóm giao điểm ở đây để học về sự vị tha. Nhưng người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương đã biết về sự vị tha rồi – trong kiếp sống này, họ cần phải học về sự vị kỷ. Khi họ kết nối với bản thân họ, nó giúp ích cho mọi người. Nghe vô lý, nhưng nó là thực tế. Khi họ là chính mình, họ sợ rằng họ sẽ làm người khác tổn thương, trong khi việc họ là chính mình thực ra lại giúp đỡ người khác ở một cấp độ sâu sắc hơn họ tưởng nhiều. Nhưng người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương phải thử nghiệm với việc “ích kỷ” (đó là, hành động theo một ý tưởng đơn thuần bởi vì nó cho họ một cảm giác thỏa mãn), và xem kết quả của nó như thế nào. Đã đến lúc họ phải chịu trách nhiệm cho việc tạo nên hạnh phúc của riêng mình.

ĐẠT ĐƯỢC SỰ CÔNG NHẬN

Trong tiền kiếp, người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương đã quen với việc giúp đỡ người khác, ủng hộ ý tưởng của người khác, và hoàn thành dự án của người khác – nên họ hiểu được “năng lượng của sự hoàn thành.” Tuy nhiên, trong kiếp sống này, việc của họ là bắt đầu mọi thứ.

Họ cần phải khởi động và rồi để người khác tiếp tục. Nếu người khác không đến cùng để giúp, vậy thì việc họ chịu trách nhiệm một mình là tốt thôi. Nhưng nếu người khác xuất hiện, việc của họ là cho phép người khác hỗ trợ họ và hoàn thành nhiều thứ cho họ, để họ có thể bắt đầu với ý tưởng tiếp theo của họ!

Thỉnh thoảng những người này không muốn đưa dự án của họ cho người khác bởi vì họ sợ rằng ai đó khác sẽ đạt được sự công nhận. Họ nghĩ rằng nếu ai đó khác có thể làm nó, họ sẽ không có giá trị bằng họ. Họ cũng lo lắng rằng người khác sẽ chiếm công và bỏ họ lại phía sau. Họ tự hỏi bản thân mình: “Rồi tôi làm gì? Công việc của tôi là gì? Sự quan trọng của tôi nằm ở đâu?”

Những phản ứng này là việc những sự hiểu nhầm đau đớn đã phát triển quá mức, trỗi dậy khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương trộn lẫn bản dạng của họ với người khác. Để khôi phục lại thế cân bằng của mình, họ cần phải tách bản thân mình ra, để họ có thể nhìn nhận được một cách rõ ràng về vai trò mà họ đang thực hiện cũng như vai trò mà những người khác đang thực hiện. Sau đó họ có thể cảm nhận giá trị của họ trong việc khám phá ra hạt giống ý tưởng mới, và để người khác biến ý tưởng này thành kết quả.

Thỉnh thoảng mong muốn nhận được sự tín nhiệm và đạt được sự công nhận trở nên quá mạnh mẽ đến nỗi họ đẩy đi năng lượng sáng tạo của người khác, những người mà có thể khiến ý tưởng trở nên tốt hơn và có lợi tức hơn. Nếu ý tưởng của người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương thực sự mạnh mẽ, những người khác sẽ kéo đến để hỗ trợ nó, và mỗi người sẽ đem đến tài năng đặc biệt của riêng họ. Nếu người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương muốn những ý tưởng của chính họ trở thành hiện thực, họ phải công nhận tài năng cá nhân của những người họ đã thu hút đến. Bằng cách công nhận tài năng đặc biệt của người khác, họ có thể học cách công nhận người khác mà không làm giảm đi tầm quan trọng của chính bản thân họ.

Thỉnh thoảng, người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương trở nên bận tâm với việc nhận được tín nhiệm đến nỗi họ cố gắng làm giảm tầm quan trọng của sự đóng góp của người khác. Họ muốn tất cả sự tín nhiệm. Tất nhiên, nếu họ muốn tất cả sự tín nhiệm thì họ phải gánh vác tất cả trách nhiệm và làm tất cả công việc, vì vậy rất nhiều ý tưởng của họ không bao giờ có được kết quả. Họ cần phải nhận ra rằng điều quan trọng nhất là ý tưởng gốc ban đầu của họ được công nhận – đó là ý tưởng hạt giống đã được hiện thực hóa và lan truyền rộng rãi đến nhiều khán giả nhất. Để điều đó có thể xảy ra được, thì họ cần phải tránh sang một bên và cho phép những người khác được giúp. Đây là sự đảo lại vai trò đối với người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương; họ là những người lãnh đạo nhưng phải cho phép người khác được hỗ trợ họ và quảng bá ý tưởng của họ.

Bởi vì việc phát triển bản dạng riêng trong kiếp sống này chính là định mệnh của họ, theo một cách nào đó, mong muốn được công nhận của họ là một nỗ lực để thiết lập một cảm nhận về bản thân.

Tuy nhiên, động cơ xác định kết quả. Nếu động cơ của họ là sự thỏa mãn và khám phá-bản thân, thì đó là động cơ đúng đắn và họ sẽ chiến thắng. Nếu động cơ của họ là để giành được sự công nhận từ người khác, vậy thì họ vẫn bị mắc kẹt trong việc cần đánh giá đối với cảm nhận về giá trị bản thân của họ. Họ cần phải giải phóng đi ý tưởng rằng người khác phải công nhận họ, thì họ mới có thể công nhận chính mình được, và bắt đầu trao cho bản thân họ sự tín nhiệm, một cách trực tiếp. Trớ trêu là khi họ từ bỏ sự kiểm soát và bắt đầu công nhận tài năng đặc biệt của những người đang giúp đỡ họ, người khác sẽ được truyền cảm hứng để đóng góp nhiều hơn và toàn bộ dự án sẽ tràn đầy tình yêu thương. Và không ai khác có thể làm công việc của họ – họ đang khám phá ra những hạt giống ý tưởng để người khác có thể từ đó mà xây dựng lên.

KẾT NỐI

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương cần một sự tồn tại có kết nối, và cấu trúc, để cho phép bản thân họ chia sẻ thông điệp yêu thương của mình với thế giới. Chìa khóa nằm trong việc giải phóng đi những định kiến về việc yêu thương nên được bày tỏ như thế nào. Nếu họ giới hạn cách mà họ thể hiện bản thân mình để phù hợp với ý tưởng về tình yêu (hài hòa, dịu dàng, nhạy cảm, đầy quan tâm, cho đi, đầy trắc ẩn, v.v.) họ sẽ bỏ mất điều này, bởi vì tình yêu vượt xa hơn ranh giới của mọi định nghĩa. Nếu một đứa trẻ băng qua đường khi xe đang chạy đến, yêu thương là việc tóm lấy tay đứa trẻ và lôi mạnh cậu bé sang một bên!

Những người này đã biết rằng yêu thương là thực tại duy nhất và tất cả mọi thứ khác chỉ là ảo ảnh. Vì vậy, họ đang họ cách tin tưởng rằng những thôi thúc của họ là biểu hiện đúng dắn của yêu thương trong mỗi tình huống. Khi những chủ thể này đi theo cảm xúc của tình yêu và sự cảm kích trong lòng họ, họ đang là chính mình. Tuy nhiên, họ cần phải kết nối với năng lượng này, để nó là một nơi chắc chắn dành cho họ, thay vì chỉ là một trạng thái hiện hữu mà cho phép họ bị đẩy quanh bởi những người khác.

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương có nhu cầu trải nghiệm tình yêu với người khác. Thử thách của họ là gìn giữ trọn vẹn được bản thể bên trong của chính mình. Trớ trêu là việc họ là chính họ sẽ dạy người khác và khơi dậy những cảm xúc yêu thương. Để làm được điều này, những người này phải từ bỏ việc cố gắng thao túng cách nhìn của người khác về họ đi, và thay vào đó, tập trung vào việc là chính mình, và thật nhiều sự chân thật và chính trực nhất có thể, trong từng phút giây.

Thoạt tiên điều này có vẻ khó khăn, và cần phải có sự kỷ luật và dịu dàng nhắc nhở bản thân về việc thực hiện mục tiêu mới này. Nhưng cuối cùng, họ chỉ có thể trao đi sự trung thực và vị tha, bằng cách sống thật với chính mình.

THÓI QUEN HẰNG NGÀY

Một điều giúp những người này ở trong trạng thái kết nối đó là ý thức được về cơ thể của họ – cho phép cơ thể của họ là một ranh giới tự nhiên, cho họ một cảm nhận về bản thân mình. Họ có xu hướng “cảm nhận” được ý thức của những người khác và mất đi cảm giác về trung tâm của chính họ. Vì vậy, việc tập thể dục thường xuyên để ở trong trạng thái kết nối nhiều hơn, và trải nghiệm cảm giác của sự cân bằng và hài hòa mà họ cần, là khá lành mạnh đối với họ.

Có một thời khóa hằng ngày cũng tốt đối với họ – nó là cách để quan tâm đến bản thân họ mỗi ngày. Nó có thể rất đời thường thôi: đầu tiên là gấp ga giường vào buổi sáng, pha cà phê, mở rèm, theo một thời khóa thể dục hằng ngày, thiền định, chuẩn bị một bữa sáng lành mạnh, dẫn chó đi dạo. Xu hướng của họ là gấp ga giường một ngày nào đó, ngày kế thì chỉ gấp một nửa ga giường, ngày thứ ba thì không gấp gì cả, và ngày thứ tư thì – gấp nó – có lẽ thế!

Tính thiếu đồng nhất và thiếu thói quen làm giảm đi sức mạnh cá nhân của họ, do vậy, sự đồng nhất trong thói quen hằng ngày là rất quan trọng. Thêm vào đó, họ có thể có một thời khóa hằng tuần hay là một nghi thức: Mỗi tuần một lần, họ đi đến nơi mà họ thờ phượng, hoặc gặp gỡ cùng một nhóm bạn để ăn trưa cùng. Điều này sẽ cân bằng lại xu hướng cảm thấy mình là nạn nhân của sự ngẫu nhiên của cuộc đời của họ; nó sẽ cho họ cảm giác có tổ chức và kỷ luật, xuất phát từ bên trong. Thay vì trôi vào rồi lại trôi ra khỏi năng lượng và ý thức của người khác, một thời khóa sẽ giúp nâng cao bản dạng riêng của chính họ.

Tuy nhiên, người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương không thích thời khóa, và họ có lý do của mình. Trong tiền kiếp, việc có một thời khóa có thể khiến họ không thể có mặt để hỗ trợ người khác bất cứ khi nào họ được cần đến. HỌ không phát triển thời khóa của riêng mình – cuộc sống của riêng họ – để họ có thể điều chỉnh bản thân mình cho phù hợp với nhu cầu của người khác. Nhưng trong kiếp sống này, việc phát triển thói quen một cách mạnh mẽ và cho phép người khác thích nghi với chúng là có lợi cho họ. Cũng như vậy, việc có những thói quen của riêng họ giúp họ tránh được việc rơi vào thói quen của những người khác. Điều này phát triển một sự kỷ luật ngày càng mạnh mẽ đối với họ: Nó khơi dậy người chiến binh ở trong họ, và họ cảm thấy tuyệt vời về nó!

Khám phá sở thích và tài năng cũng là một cách tốt để phát triển một cảm nhận về bản thân.

Khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương dành thời gian cho những mối quan tâm của chính họ, ngoài mối quan hệ chính của họ, thì bản dạng của họ sẽ thăng hoa. Họ cần phát triển những tài năng này thông qua việc áp dụng vào thực tế một cách đồng nhất: thường xuyên dành thời gian để làm những việc mà sẽ đem lại cảm giác thỏa mãn cá nhân. Ví dụ như, nếu họ có tài năng về nghệ thuật, họ có thể tham gia vào một lớp học vẽ. Nếu tài năng của họ là âm nhạc, thì họ có thể học nhạc. Nếu họ yêu khiêu vũ, họ có thể học khiêu vũ và / hoặc đi khiêu vũ thường xuyên với người phối ngẫu hay bạn bè của họ.

TÍNH KỶ LUẬT

Cảm giác kết nối của người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương có liên quan đến tính kỷ luật. Mọi thứ có lợi cho họ đều yêu cầu tính kỷ luật: dành thời gian ở một mình hằng ngày, theo một số thói quen tự chọn để khiến cuộc sống của họ trở nên mạnh hơn, và nhớ cảm kích bản thân mình.

Một thử nghiệm mà sẽ giúp những người này thực hành tính kỷ luật và quan tâm đến bản thân họ là trở nên ý thức về thói quen ăn uống của họ. Vấn đề không phải là ăn một cách vô ý thức (xuất phát từ sự chán chường hay để đương đầu với cảm xúc) mà phải chú ý khi cơ thể họ đói và rồi lắng nghe xem cơ thể họ muốn ăn gì. Họ có thể dùng cách mường tượng trong việc này. Họ có thể tưởng tượng có một miếng salad và chú ý xem cơ thể của mình cảm thấy như thế nào khi phản ứng lại. Nếu họ tưởng tượng về canh trong miệng mình, hay một miếng bánh mì, hay trái cây, hay khoai tây nghiền, họ có thể hiểu rằng cơ thể họ sẽ phản ứng như thế nào.

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương quá nhạy cảm đến mức mà khi họ mường tượng ra việc ăn một món nào đó cụ thể, cơ thể họ thực sự sẽ nói với họ liệu món ăn đó có khiến họ cảm thấy tốt, hay uể oải, hay tràn đầy năng lượng. Sau đó họ có thể ăn, tùy thuộc vào việc họ muốn trải nghiệm món nào vào lúc đó. Nhưng họ quá “mất kết nối” với bản thân mình đến nỗi mà thoạt đầu, ngay cả quá trình này cũng khá là thử thách đối với họ. Họ có thể phải cải thiện nó; nhưng khi họ làm điều này, nó sẽ rất thỏa mãn và sẽ khiến kết nối của họ với bản thân mình mạnh lên.

Sự kỷ luật không phải là một hình phạt, nó là một sự thực hành. Nó có liên quan đến việc củng cố việc “chịu trách nhiệm” với bản thân và làm mọi thứ theo thói quen, điều mà tăng cường sức mạnh, sức khỏe và hạnh phúc. Những người này có thể sử dụng sự kỷ luật như một công cụ để khám phá ra bản dạng của họ. Thực hành tính kỷ luật một cách có ý thức sẽ làm khơi dậy người chiến binh bên trong họ theo một cách cân bằng và hài hòa.

Về mặt tinh thần, người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương đang khám phá ra họ thực sự là ai – cho phép một bản dạng mới, thiên phú và tự nhiên được xuất hiện.

Tuy nhiên, thỉnh thoảng họ có thể dùng sự thiếu hụt một bản dạng rõ ràng của mình để phục vụ cho lợi ích của chính họ trong việc phá vỡ những thói quen gây phiền toái. Một cách dễ dàng để thực hành tính kỷ luật đối với những người này đó là thông qua việc đơn giản là sáng tạo lại bản dạng của họ. Bởi vì họ không có định kiến hay cái nhìn cứng nhắc về bản thân mình, bằng cách thay đổi bản dạng của họ trong chính tâm trí họ, họ có thể thực hiện được những thay đổi lành mạnh trong cuộc sống của mình. Ví dụ như, tôi có một thân chủ với giao điểm ở vị trí này, họ không phải là người hút thuốc khi còn trẻ, nhưng đã bắt đầu hút rất nhiều từ năm năm trước khi tôi gặp ông ấy. Một ngày, ông ấy đột nhiên ngừng hút thuốc, mà không có tác dụng phụ hay phản ứng bất thường nào cả. Ông ấy chỉ đơn giản là “nhớ lại về bản thân mình” vốn không phải là người hút thuốc mà thôi!

THIẾT LẬP TRUNG TÂM CỦA MỘT NGƯỜI

MỐI QUAN HỆ LÀ TRUNG TÂM

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương có quá nhiều đời kiếp trong đó họ nhận dạng mình là người khác đến nỗi giờ đây họ đã hiểu nhầm “trung tâm” của họ – cảm nhận bên trong về bản thân họ – là trung tâm của đối tác của họ. Họ siêu nhạy cảm đối với tâm trạng của đối tác của mình bởi vì đối phương thực sự nằm ở “trung tâm” của họ. Vì vậy, nếu đối phương không hạnh phúc hay thỏa mãn, người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương sẽ cảm nhận được nó. Anh ta có thể dành tất cả thời gian và năng lượng của mình cố gắng làm đối tác của mình hạnh phúc, để cảm nhận của riêng anh ta về sự hạnh phúc và hài lòng không bị ảnh hưởng.

Vấn đề là không ai có thể chịu trách nhiệm cho việc làm cho người khác hạnh phúc cả. Điều tốt nhất mà một người có thể làm là “khuyên giải” đối tác của mình, thêm vào một thành phần nào đấy mà tạm thời sẽ thay đổi tâm trạng của cô ấy; nhưng rồi người đối tác cứ phải liên tục được khuyên giải để tiếp tục cảm thấy hạnh phúc như vậy. Và nó không được thiết lập để làm việc theo cách đó ở kiếp này, đối với người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương.

Thực ra, sự phát triển được yêu cầu ở họ đạt được một cách tốt nhất bằng cách giảm bớt giá trị của ý tưởng rằng các mối quan hệ là cần thiết cho sự sống còn của họ. Họ đang học cách đứng một mình và liên hệ với người khác từ một góc nhìn mới. Tuy nhiên, mặt dù có sự nhạy cảm, những người này thường khá ngờ nghệch về người khác: điều gì truyền động lực cho họ, họ đang tìm kiếm điều gì, và họ muốn đạt được loại thành công nào. Thỉnh thoảng họ chỉ nhìn thấy người khác (và chính họ) theo một cách hời hợt về việc có những nhu cầu và mong muốn tức thời nào mà được hay chưa được đáp ứng. Họ chỉ nhìn thấy bản dạng của đối tác vừa đủ sâu để thao túng anh ta nhằm giữ hòa khí. Đó là lý do tại sao người ta khiến người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương ngạc nhiên hoặc thất vọng – họ đã không bao giờ nhìn thấu được con người thực sự của đối phương.

Theo nhiều cách, người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương không nhắc gì đến đối phương cả – họ chỉ đang nhắc đến mối quan hệ giữa họ và đối phương. Điều này không dẫn đến việc thực sự giúp được cho đối tác của họ – hoặc bản thân họ – phát triển. Mối quan hệ không phải là một sinh vật; nó không thể tự phát triển trừ phi hai cá nhân cùng phát triển. Vì vậy, bất kể là họ cốn hiến bao nhiêu thời gian và năng lượng cho mối quan hệ, nó không thể đền đáp lại họ. Vì vậy, tốt hơn hết, họ cần xem xét lại nhu cầu tự quản và biểu hiện sáng tạo cá nhân của cả hai đối tác. Bằng cách khuyến khích và truyền cảm hứng cho người khác tự đạt được những kết quả của chính mình, họ giải phóng cho cả đối tác lẫn bản thân họ, để tiến hóa với tư cách là những cá nhân.

Một khuyết điểm khác của việc người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương chú trọng quá nhiều vào mối quan hệ, thay vì vào cá nhân đối phương đó là họ không thể thực sự xác nhận bản dạng của đối tác của họ. Khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương tin tưởng vào khả năng độc lập của đối tác của họ – thay vì liên tục khuyên nhủ họ, đoan chắc với họ, hay “làm giùp những việc chưa được làm” – họ sẽ bắt đầu nhận thức được thế mạnh của đối phương và có thể khuyến khích anh ấy hay cô ấy rèn luyện những thế mạnh đó. Điều này cũng tạo nền tảng cho việc nhìn vào bản thân họ ở một mức độ sâu sắc hơn, nhận thức về các thế mạnh của chính họ và theo đuổi những sự thôi thúc bên trong họ để phát triển.

CÔNG BẰNG và SỰ TỰ KHẲNG ĐỊNH BẢN THÂN

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương bận tâm với lý tưởng về công lý và sự công bằng; khi họ nghĩ rằng điều gì đó là không công bằng, họ sẽ mất kiểm soát cảm xúc của mình. Họ muốn thế giới và người khác đáp ứng những tiêu chuẩn cứng nhắc của họ. Họ nhận ra: “Tôi sẽ đối xử công bằng với người khác, và người khác nên đối xử công bằng với tôi.” Những người này chân thành mong ước thế giới sẽ trở nên công bằng hơn, nhưng thật ra việc thế giới không vận hành theo cách đó là có lợi cho họ! Bởi vì lý tưởng về công lý của họ là không phù hợp, họ được truyền động lực để hành động trực tiếp từ bản năng của họ – bản dạng của họ – trái ngược với việc “lịch sự.” Trong nhiều tiền kiếp, họ đã chờ đến một thời mà việc họ là chính mình là tốt – và đây chính là lúc!

Trong kiếp sống này, cảm nhận về sự công bằng và công lý của họ không phải là một thang đo chính xác về việc liệu những người này có đang đi đúng hướng hay liệu họ có quyền nổi giận với người khác hay không. Trên thực tế, bất cứ khi nào họ “trở nên tự phụ” về sự bất công hay công bình, họ đang đi chệch hướng. Đầu tiên, định nghĩa của họ về “công bằng” rất có liên quan đến sự thật rằng họ hy sinh nhu cầu và mong muốn của họ vì người khác – họ liên tục phạm vào ranh giới của việc họ có thể cho đi bao nhiêu mà không đánh mất chính bản thân mình.

Sau đó, trong sự “công bằng,” họ kỳ vọng người khác phải thực hiện điều tương tự. Những chủ thể này đang họ cách ngừng việc phạm vào giới hạn tự nhiên của chính họ và không lôi kéo người khác vượt quá giới hạn của họ.

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương trở nên hờn giận nếu họ nghĩ rằng điều gì đó không được công bằng. Nếu họ cảm thấy giận, nó là một tín hiệu cho thấy họ cần phải rút lui và nạp lại năng lượng. Nó cũng báo hiệu về một nhu cầu bộc lộ cảm xúc của họ: “Tôi dường như đang cảm thấy giận, vì vậy tôi sẽ cần ở một mình một thời gian và giải quyết nó.”

Biểu hiện trung thực xác nhận và củng cố ý thức về bản dạng của họ. Nó cũng cho đối phương một cơ hội để trở nên ý thức về nhu cầu và ranh giới của người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương. Từ phản hồi của đối phương, chủ thể có một ý tưởng rõ ràng hơn về việc anh ta đang giao tiếp với ai. Nếu đối phương nói rằng: “Tôi có nói điều gì xúc phạm đến anh không?” Người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương có cơ hội để giải quyết nó ngay lúc đó. Anh ta không thể kỳ vọng người khác phải nhạy cảm như chính anh ta được, bởi vì người khác đã có những trải nghiệm trong tiền kiếp khác với anh ta. Nhưng một khi anh ta bộc lộ bản thân mình một cách cởi mở, từ phản ứng của đối phương, anh ta có thể biết được anh ta cần tự khẳng định bản thân mình đến độ nào, để đối phương có thể nghe được anh ta và tôn trọng nhu cầu của anh ta.

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương đang học cách tự khẳng định bản thân theo một cách xây dựng để nâng cao tính công bằng thông qua việc biểu hiện bản thân rõ ràng. Ví dụ, tôi có một thân chủ có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương đang trong tiến trình mua bất động sản – thông qua các khoản chi trả lớn hằng tháng – từ một người bạn của cô ấy. Một ngày, người bạn gặp cô ấy để mượn tiền vì một vấn đề bất ngờ, và thân chủ của tôi ngay lập tức đã đưa cho bạn của cô ấy số tiền (mong muốn bản năng của người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương là giúp đỡ và chia sẻ). Cô ấy tự cho rằng đối phương sẽ trả lại nó hoặc trừ đi khoản tiền đó từ khoản chi trả tiếp theo của cô ấy. Tuy nhiên, bạn của cô ấy không bao giờ hoàn trả hay thừa nhận về khoản tiền đó theo bất kỳ cách nào. Thân chủ của tôi cảm thấy bị tổn thương và tức giận nhưng không bao giờ khơi gợi lại câu chuyện nữa. Cô ấy cứ tự nhiên mà giữ khoảng cách với người đã từng là bạn mình vậy thôi.

Vụ việc loại này dường như thường xảy ra trong cuộc sống của người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương; kết quả là, họ cảm thấy bị thất vọng bởi người khác. Từ một góc nhìn rộng hơn, đây là cách mà cuộc sống dạy những người này cách để tự khẳng định bản thân mình. Họ cần phải chịu trách nhiệm cho bản thân họ trong sự tương tác của họ với người khác. Trong ví dụ này, khi người bạn tìm gặp cô ấy, thân chủ của tôi lẽ ra đã có thể nói rằng: “Chắc chắn rồi – Tôi sẽ chỉ việc nhận khoản trừ vào khoản chi trả kế tiếp của tôi mà thôi, hoặc tôi có thể nhận ba khoản trừ bằng một phần ba vào ba lần chi trả kế tiếp, hoặc là, điều nào là phù hợp với cô?”

Theo cách này, thì lẽ ra cô ấy đã đáp ứng được nhu cầu chia sẻ và quan tâm đến bản thân mình theo một cách trực tiếp, trung thực và công bằng rồi.

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương thực sự yêu thích việc cho đi – đó là bản chất tự nhiên của họ. Nhưng động cơ của họ cần phải là yêu thương, không phải là sự lệ thuộc vào nhau. Sự cho đi của họ phải thuần khiết, không kỳ vọng vào một kết quả nào, để họ không phải gặp thất vọng trong những mối quan hệ của mình. Nếu họ nhận ra họ đang cho đi theo lối mất cân bằng, thì họ có thể thương lượng một cách cởi mở với đối tác của mình, để nhu cầu của cả hai được đáp ứng một cách công bằng. Chỉ khi họ kỳ vọng người khác đáp lại, mà không để đối phương được biết họ đang kỳ vọng chính xác điều gì, thì họ mới đi chệch khỏi quỹ đạo mà thôi – họ cần phải cho những kỳ vọng lặng lẽ của họ một tiếng nói!

Nhiệm vụ của họ là chắc chắn mọi thứ được công bằng, bằng cách khẳng định bản thân mình và để người khác được biết rằng họ kỳ vọng được đền đáp lại vì họ đã cho đi. Nếu họ làm điều này, họ sẽ cảm thấy vui vẻ bởi vì họ chính là người đã đảm bảo cho sự công bằng đó. Điều này gia tăng sự tự tin của họ. Thay vì cảm thấy không hài lòng với người khác, thì họ sẽ cảm thấy hài lòng với chính họ.

Bởi vì họ là người biết về sự công bằng, họ có thể dạy người khác điều này bằng cách nói về tiêu chuẩn của họ một cách cởi mở. Vậy thì họ không chỉ cho người khác, mà còn chia sẻ kiến thức của họ về cách để cho đi và nhận lại trong các mối quan hệ nữa.

Những người này có thể tiếp cận được với nguồn năng lượng tươi mới xuất hiện trong kiếp này thông qua việc khẳng định bản thân một cách trung thực – không phải bằng cách chờ đợi và phản ứng lại những kỳ vọng của người khác, mà bằng cách cảm nhận (và thể hiện) những thôi thúc của sự hiện hữu của họ. Mặc dù sự nhạy cảm của họ đối với người khác khá mạnh mẽ, họ phải tiếp tục xây dựng cảm nhận về bản dạng của chính họ. Thông qua việc rèn luyện tính tự lập, một sự tự tin mới sẽ trỗi dậy, giúp họ có thể cảm nhận người khác theo những cách lành mạnh và sáng tạo.

CÁC MỐI QUAN HỆ

SỰ PHỤ THUỘC

Phụ thuộc vào hòa khí với người khác (đặc biệt là người phối ngẫu) là vấn đề cốt yếu của người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương kiếp này. Thực ra, vấn đề đi xa hơn là sự phụ thuộc – nó có thể liên quan đến việc đồng bộ hóa bản dạng của mình với người phối ngẫu, và đôi khi với tất cả những người quan trọng khác trong đời nữa.

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương thường đồng bộ hóa bản dạng của mình với bản dạng của đối tác của họ, bởi vì họ cảm thấy choáng ngợp bởi cảm xúc của đối phương. Khi đối phương cảm thấy quẫn bách, phản ứng đầu tiên của họ là chạy vội tới để nói bất cứ điều gì cần thiết để thiết lập lại hòa khí, để họ (người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương) có thể được cảm thấy khá hơn. Họ xem đối tác như một phần của bản thân mình, và rồi họ mất kiên nhẫn khi cố gắng để “cải thiện” và khiến đối phương trở nên hài hòa lại, để họ lại có thể cảm thấy dễ chịu với chính bản thân họ. Nhưng nhìn chung, cảm giác hối thúc của họ thường khiến mọi chuyện tệ hơn.

Những người này cần chú ý rằng khi họ cố gắng lấy lại sự hài hòa bên trong của chính họ bằng cách thao túng đối tác của mình, nó không có tác dụng gì. Điều có tác dụng khi họ cảm thấy thiếu đi hòa hợp từ đối tác của họ là cáo lỗi một cách lịch sự và dành thời gian ở một mình. Người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương cần tôn trọng người khác đủ để cho phép họ trải nghiệm bất cứ điều gì họ đang cảm nhận và xử lý nó một mình, trừ phi họ nhờ giúp đỡ. Đây là cách người ta đạt đến một cấp độ sâu sắc hơn trong nhận thức về bản thân mình.

Thêm vào đó, những chủ thể này có thể đạt được một sự hiểu biết thấu đáo hơn về những gì đang xảy ra với đối tác của họ, khi họ tách khỏi đối phương một chút. Đây là lý do tại sao việc họ có không gian riêng, xung quanh những đồ đạc sở hữu riêng của họ là rất quan trọng, nó giúp củng cố bản dạng cá nhân của họ. Họ cần một nơi riêng tư để ở đấy, khi họ trở nên đồng bộ hóa bản thân mình với người phối ngẫu một cách quá mức – một nơi mà họ có thể ở một mình.

RANH GIỚI

Những người này không bao giờ có thể trải nghiệm được sự yên tĩnh nội tại, một khi họ vẫn còn từ chối thừa nhận ranh giới cá nhân của chính họ. – và của đối tác của họ – và cho phép đối phương là “trung tâm” của họ. Ví dụ, tôi có một thân chủ có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương đến gặp tôi, hy vọng có thể giải quyết được khó khăn trong hôn nhân. Anh ấy đã kết hôn được hai mươi ba năm rồi, và có rất nhiều tiền bạc, và kiểu của anh ấy là luôn an ủi tâm trạng của vợ mình bằng cách mua nhiều thứ cho cô ấy. Họ đã đi du lịch nhiều nơi – bất cứ điều gì để giữ cô ấy được hạnh phúc – bởi vì khi cô ấy hạnh phúc, anh ấy cũng hạnh phúc. Nhưng tất cả đều là sự thao túng của anh ta, để anh ta có thể không bị làm phiền và có được cảm giác chắc chắn, bởi vì anh ta đã đặt cô ấy vào vị trí trung tâm của mình.

Qua nhiều năm, cô ấy trở nên ngày càng khó chìu lòng, và cuối cùng không gì có thể thỏa mãn được cô ấy nữa. Cô ấy thành ra thích mắng nhiếc những thành viên khác trong gia đình, như một cách để tạo ra cảm nhận về bản chất và tính cách cá nhân riêng của cô ấy.

Sự tai hại ngày càng gia tăng cho đến khi thậm chí đến năng lượng tiêu cực cũng khiến cô ấy không hài lòng.

Chính thân chủ của tôi ở bên cạnh; không điều gì anh ấy có thể làm để giữ cho người bạn đời của anh ấy vui vẻ và trung tâm của chính anh ấy không bị đảo lộn được nữa. Đây là một bài học mà người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương đang học: Thậm chí ngay cả trong những điều kiện tốt đẹp nhất, thì việc giữ được sự bình an khi ai đó ở tại vị trí trung tâm của bạn, cũng là điều hoàn toàn không thể thực hiện được. Không có ai trong chúng ta thực sự biết điều gì có thể khiến đối phương hạnh phúc cả, và chúng ta đang đánh cắp chính thử thách của họ, để khám phá và đáp ứng bản thân họ, nếu chúng ta cứ làm nhiệm vụ khiến họ vui mãi. Nếu thân chủ của tôi không làm sao nhãng vợ của anh ấy khỏi những giây phút không vui trong đời của cô, để bản thân anh ta có thể cảm thấy bình ổn, thì cô ấy hẳn đã có cơ hội học cách đối mặt với tâm trạng của chính mình rồi. Điều này hẳn có thể đã ngăn được nhu cầu ngày càng trở nên tai hại của cô ấy, như một cách để cuối cùng, được chịu trách nhiệm cho trạng thái nội tại của chính cô.

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương không quen với việc tuyên bố về ranh giới cá nhân của bản dạng của chính họ – ngay lập tức, khi những ranh giới đó trỗi dậy từ bên trong họ. Họ vẫn cảm thấy nhu cầu hỗ trợ người phối ngẫu của chính họ, thậm chí cho dù điều này có đi ngược lại với lợi ích của họ chăng nữa. Vì vậy, nếu đối tác của họ không đồng ý với điều gì đó mà họ muốn làm, họ có thể nói: “Được rồi, tôi sẽ không làm điều đó,” nhưng lại quyết định rằng dù sao thì họ cũng sẽ làm nó thôi. Bằng cách từ chối bảo vệ chính mình, họ củng cố thêm sự lệ thuộc không được lành mạnh trong mối quan hệ.

Nhiều vấn đề trong số này bắt nguồn từ tình yêu thương và lòng trắc ẩn to lớn mà những người này đã được sinh ra cùng. Họ đã trải qua nhiều tiền kiếp phát triển sự nhạy cảm đến nỗi bây giờ việc họ cảm nhận được lòng nhân ái nhiều hơn đối với người hay tình huống khác, so với người phối ngẫu của họ, là chuyện đương nhiên. Thỉnh thoảng người phối ngẫu của họ có thể không muốn đối mặt với một vấn đề nhất định nào đó và người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương sẽ nói: “Được rồi, chúng ta sẽ không phải đối mặt gì cả,” để tránh việc mất hòa khí. Rồi anh ta lại bắt đầu cảm thấy giận hờn, nhưng lại bất lực trong việc khắc phục tình huống. Nhu cầu hỗ trợ người khác có thể dẫn anh ta tiến về phía sau lưng người bạn đời của mình và đưa tay ra giúp đỡ; nhưng rồi người bạn đời của anh ta lại cảm thấy lòng tin của mình đã bị vi phạm, điều mà gây tổn thương cho mối quan hệ, và người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương cảm thấy việc anh ta là chính mình không được ủng hộ.

Giải pháp cho vấn đề này có thể đến từ việc cả hai bên nên mở rộng khái niệm “chúng ta” của họ để trở nên linh hoạt hơn: đôi khi như một đội nhóm, và đôi khi như hai cá nhân tách biệt nhau. Trong tình huống ở trên, người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương nên giao tiếp về những gì mà anh ấy đang trải qua – điều mà cần rất nhiều can đảm.

 

 

Ví dụ như: “Được rồi – tôi thấy rằng bạn cảm thấy do dự trong việc ủng hộ tình huống này, và tôi muốn đặt năng lượng vào nó. Vì vậy tôi sẽ làm điều này một cách độc lập.” Khi việc nhận ra sự khác biệt về sở thích đến, những người này cần phải chấp nhận rủi ro trong việc nói rằng: “Tôi không cảm thấy như vậy về nó.” Vấn đề không phải nằm ở việc những gì họ cảm nhận là đúng; mà vấn đề nằm ở việc nói dối về nó.

LỰA CHỌN MỘT NGƯỜI BẠN ĐỜI

Trong việc tìm kiếm một người phối ngẫu hay một mối quan hệ gần gũi, từ trong tiềm thức, người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương thường tìm kiếm một mối quan hệ mà trong đó, họ có thể đánh mất chính mình. Họ mong muốn trở nên chìm đắm vào đối phương đến nỗi mà họ hoàn toàn cảm thấy “an toàn.” Nó là lý thuyết “1/2 + ½ = 1 thể hoàn thiện”, nhưng nó không có tác dụng đối với những người này. Thay vào đó, họ ở đây để học về “1 thể hoàn thiện + 1 thể hoàn thiện = một đội lành mạnh.”

Tuy nhiên, cho đến khi họ ý thức được, họ sẽ cố gắng tìm kiếm ai đó mà họ có thể đồng dạng hóa bản thân mình cùng với người đó, và rồi họ sẽ đổ tất cả tình yêu và sự ủng hộ vào việc củng cố sức mạnh cho người kìa. Nhưng khi họ tìm kiếm một người bạn đời từ vị trí này, nó không bao giờ có kết quả. Thông thường, họ bị thu hút bởi những người lạm dụng họ hoặc khiến họ thất vọng. Sự thực là, chỉ có cách ngược lại mới được định sẵn là sẽ có kết quả, đối với những người này mà thôi. Khi họ bắt đầu tập trung vào bản thân mình, cho phép bản dạng chân thật, duy nhất của họ xuất hiện, và đi theo hướng cá nhân của chính họ, năng lượng của họ sẽ thu hút được đúng người – ai đó mà sẽ cảm kích và trân trọng họ.

Người có Giao Điểm Bắc nằm ở cung Bạch Dương đã quá quen với niềm vui của mối quan hệ bạn đời từ tiền kiếm đến nỗi mà từ tiềm thức, họ đánh đồng hạnh phúc với việc ở trong một mối quan hệ cùng nhau cộng sinh một cách vui vẻ. Họ đến với kiếp sống này, muốn làm mọi thứ với người bạn đời của họ, mọi lúc. Căn bản họ là những người vui vẻ, nhưng một sự tiêu hao năng lượng đang diễn ra bên dưới bề mặt của một mối quan hệ dựa trên cảm xúc của việc lệ thuộc. Nhu cầu được chú ý và được làm một phần thuộc về bản dạng của người bạn đời, của người có Giao Điểm Bắc nằm ở cung Bạch Dương, là không đáy.

Từ tiềm thức, những người này tin rằng họ không thể tồn tại mà không có năng lượng của đối phương được. Vì vậy họ có xu hướng nuôi dưỡng một sự phụ thuộc lẫn nhau cùng với những người mạnh mẽ hơn ở xung quanh họ. Họ không dành thời gian và năng lượng cho những mục tiêu của chính mình, để giúp bạn đời của họ đạt được mục tiêu.

Họ trao đi sự hiểu biết của mình, nhạy cảm với nhu cầu của người khác hơn là của chính họ. Theo cách này, họ tạo ra một sự phụ thuộc, trở thành một phần không thể thiếu của những gì mà đối phương cần để tồn tại.

Rồi người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương lại hờn giận người bạn đời của họ vì đã “xen vào” sự độc lập của họ và đổ tội cho đối phương khi họ không đạt được mục tiêu của họ, mặc dù chính người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương đã tạo ra sự lệ thuộc một cách kém lành mạnh này. Họ nghĩ rằng nó là tình yêu (thật sự, những người này đầy yêu thương và có tính hợp tác cao), nhưng rất nhiều những sự hy sinh bản thân của họ là sự thao túng từ trong tiềm thức. Yêu thương không bao giờ kỳ vọng phải được đền đáp bất kỳ điều gì vì mình đã cho đi, và sự hờn giận là kết quả của việc mong đợi điều gì đó và không nhận được nó. Người có giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương phải học cách trung thực với chính họ và người khác về việc họ sẵn sàng cho đi bao nhiêu và họ kỳ vọng được nhận lại những gì. Là một phần của một đội có nghĩa là đảm bảo rằng bản thân họ được hỗ trợ.

HỌC VỀ SỰ ĐỘC LẬP

Bởi vì những người này đang học bài học về việc không lệ thuộc vào người khác, từ tiềm thức, họ thu hút những người không lệ thuộc. Mặc dù điều này cho họ cơ hội học được cách phụ thuộc vào chính mình, quá trình này có thể khá đau đớn.

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương thường có ý ảnh hưởng đến mối quan hệ theo cách mà sẽ dẫn đến kết quả là một sự tích hợp hoàn chỉnh giữa hai người, đến nỗi họ không thể nhận ra được bản dạng của người bạn đời của mình một cách đầy đủ được nữa. Họ chỉ nhìn người kia theo kiểu họ cần làm gì để khiến anh ấy hay cô ấy vui lòng. Nhìn chung, họ không dừng lại để chú ý xem đối phương vốn là ai, ở một cấp độ sâu sắc hơn, liên quan đến bản dạng bên trong thực sự của anh ấy hay cô ấy. Nhưng tệ hơn là, bởi vì họ đang tìm kiếm ai đó để lấp đầy vị trí trung tâm của họ, để họ có thể cảm thấy hoàn thiện, họ cho rằng người kia cũng thiếu cảm nhận về bản thể cá nhân và cũng đang tìm một người để đạt được cảm giác hoàn thiện. Vì vậy, họ bước vào mối quan hệ với những tiền đề rất ngây thơ và kém chính xác.

Hoạt động với những ý tưởng sai lần về con người thật của người kia, và những gì mà anh ấy hay cô ấy mong muốn, người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương thường trở nên đầu tư rất sâu sắc về mặt cảm xúc, và cuối cùng lại cảm thấy rối bời khi người kia rời đi hay khiến họ thất vọng.

Nhiều người khác thực sự có một cảm nhận về trung tâm của chính họ, và những kiểu người độc lập sẽ nổi loạn chống lại khía cạnh ngột ngạt, muốn được kết nối mọi lúc của người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương, trong ý thức, nếu không phải là về mặt thể chất.

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương có xu hướng lại gần những người ích kỷ và yêu cầu thật nhiều sự chú ý cá nhân dồn vào họ. Họ thu hút kiểu người kỳ vọng toàn bộ sự chú ý và chấp nhận năng lượng của họ mà không trao lại trên cơ sở công bằng. Thông qua việc cho đi không phân biệt, người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương có thể cũng vô tình khiến cho một người bạn đời ban đầu vốn nhạy cảm trở nên thiếu nhạy cảm đi.

Nhìn chung, những người này tốt hơn hết là nên ở xung quanh những người cũng đáp lại họ bằng sự nhạy cảm. Họ cảm thấy dễ chịu hơn khi ở cạnh những người mà họ không “mâu thuẫn về mặt năng lượng.” Họ có xu hướng cho phép người kia hoàn toàn để họ chìm đắm vào đối phương, cho nên họ cần ở cạnh người khuyến khích họ là chính họ, và sẽ không lạm dụng bản chất đầy yêu thương và vị tha của họ. Tất nhiên, để cho người ta biết được quan điểm của họ cũng giúp người khác đáp lại bằng sự nhạy cảm.

PHƯƠNG PHÁP GIÁN TIẾP

NÉ TRÁNH XUNG ĐỘT

Đôi khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương quá bám chấp vào bình an và sự hài hòa đến nỗi họ vô tình gây tổn hại cho mối quan hệ của họ bằng cách trốn tránh mọi xung đột. Họ có thể bắt đầu bằng cách nói: “Được rồi, tôi sẽ là một đồng đội” và rồi nhìn thấy trước một cuộc xung đột; thay vì đối mặt với nó khi nó đến, họ trì hoãn việc này lại, cho đến khi nó trở thành một sự bất hòa lớn.

Thử thách của họ là cảnh giác trong việc kiên định đối mặt và nói thành lời những thôi thúc của họ ngay lập tức. Ví dụ, nếu một ý tưởng khiến họ phấn khích, họ cần phải nói: “Tôi muốn làm điều này”, thay vì nói dối về điều đó hay nói giảm nó đi. Những gì ngăn họ lại là nỗi sợ của họ, rằng họ có một quan điểm khác – hay một mục tiêu khác – với quan điểm và mục tiêu của người bạn đời của họ. Họ cảm thấy bị đe dọa bởi vì – khi họ không đối mặt với nó ngay lập tức – họ phóng đại sự khác biệt trong tâm trí họ, thứ mà nói với họ rằng nó là quá lớn đến nỗi không bao giờ có thể hòa giải được. Thực ra, nếu người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương thành thật tiết lộ quan điểm của họ ngay từ đầu, những khác biệt này sẽ trở thành cơ hội để kết nối một cách sâu sắc hơn với người bạn đời của họ.

Thông thường những người này hoãn việc nói sự thật lại, vì sợ rằng họ sẽ nới rộng thêm sự khác biệt giữa hai quan điểm vốn đã tồn tại sẵn.

Nếu họ muốn làm điều gì đó và biết rằng người bạn đời của họ sẽ phản đối, họ có thể cố gắng làm nó mà không để người kia biết. Sau đó, khi đối phương tìm ra được, sự khác biệt trong quan điểm vẫn tồn tại ở đấy, thêm vào đấy là sự tổn thương và vi phạm lòng tin. Qua việc không thảo luận về tình huống, họ đã tước đi cơ hội của đối tác để trở nên rộng lượng và ủng hộ họ trong việc làm những điều tốt cho sự phát triển của chính họ. Giờ thì một sự thảo luận có thể làm nguội tình huống, nhưng cần phải có rất nhiều nỗ lực để sửa chữa lại những tổn hại đối với mối quan hệ.

Ví dụ, tôi có một thân chủ có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương, là một phi công. Công việc phụ của anh ta là vận chuyển máy bay, điều mà anh ta yêu thích rất nhiều. Anh ta muốn vận chuyển một máy bay đến Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng vợ của anh ta lại muốn giữ những cam kết khác về gia đình. Anh ấy biết rằng cô ấy không muốn mình đi chuyến đi cụ thể này, nhưng anh ấy lại cảm thấy mình cần phải đi – vì vậy anh ấy bắt đầu lên kế hoạch cho việc vận chuyển mà không thảo luận với cô ấy. Sau đó, khi đến lúc, anh ấy nói: “À, anh sẽ thực hiện chuyển đi này” và vợ anh ấy nói: “Nhưng chúng ta đã nói về chuyện này rồi, và anh đã nói rằng anh sẽ không đi mà!” Sau đó anh ẫy đã đối mặt với sự thật rằng anh ấy đã nói dối cô ấy. Bây giờ, để đi, anh ấy sẽ phải khiến cô ấy đồng ý và hoàn tác lại những tổn thương mà lời nói dối đã gây ra. Cho đến thời điểm này, anh ta đã từ bỏ và đã không đi.

Đây là cách mà những người này thường mất đi cơ họ làm những gì họ muốn, bởi vì họ biết rằng giải quyết vấn đề trong giao tiếp với người bạn đời của họ quan trọng hơn là những gì mà họ muốn làm. Nó mang mối quan hệ trở lại với sự đồng điệu, nhưng họ lại cảm thấy hờn giận bởi vì một lần nữa, họ đã hy sinh những mong muốn của mình để giữ hòa khí. Đây là lý do tại sao họ phải sẵn sàng “trung thực hoàn toàn” ngay từ đầu và để người bạn đời được nhìn thấy không chỉ những gì họ muốn làm mà tại sao điều đó lại quan trọng với họ. Họ cần phải ngồi xuống cùng với người bạn đời của mình và thảo luận về những mong ước cùng sợ hãi của chính họ.

Trong ví dụ này, thân chủ của tôi lẽ ra có thể nói với vợ của anh ấy: “Có một thứ mà anh muốn chia sẻ với em. Nó là một thứ rất quan trọng với anh, và anh lo lắng rằng em sẽ không nhận ra nó quan trọng đến độ nào. Anh lo lắng rằng em sẽ không ủng hộ anh, và rồi anh sẽ không làm nó được.” Điều này dường như khá chiêu trò, nhưng nó thực sự là một sự bộc lộ trung thực về những lo lắng. Một khi được thừa nhận, những nỗi sợ sẽ tan biến. Vậy thì thân chủ của tôi hẳn đã có thể giao tiếp về hướng đi và động cơ mà anh ấy mong muốn: “Anh muốn vận chuyển một chiếc máy bay cho một người mua ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nó rất quan trọng với anh bởi vì anh muốn xây dựng công việc kinh doanh riêng của mình và thiết lập một nguồn thu độc lập. Nó là một thứ sẽ cho anh sự thỏa mãn cá nhân và tăng thêm sự tự tin cho anh.”

Một khi người bạn đời nhìn thấy hướng đi mà người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương muốn thực hiện có một kết quả to lớn hơn, cô ấy có cơ hội để thể hiện tình yêu thương bằng cách ủng hộ anh ấy. Nếu người bạn đời vẫn không ủng hộ hướng đi độc lập của anh ấy, người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương nên xem xét lại, xem liệu mối quan hệ có thật sự cho phép cả hai người phát triển cá nhân hay không.

TRÌ HOÃN QUYẾT ĐỊNH

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương có thói quen đặt người khác lên trước và bỏ bê việc cung cấp cho sinh lực của chính họ nguồn năng lượng mà nó cần để phát triển mạnh mẽ hơn. Khi họ từ bỏ hướng đi của cuộc sống của chính họ, họ trở nên yếu ớt về mọi mặt – họ cần năng lượng của người bạn đời của mình để tồn tại. Họ đang học về sự cần thiết trong việc tham gia vào những hoạt động khiến họ trở nên phấn khích, với tư cách cá nhân.

Vì mong muốn trở nên công bằng, những người này thường trì hoãn việc đưa ra quyết định cho bản thân họ cho tới khi họ đã tham khảo người bạn đời của mình xong xuôi. Thật không may là, khi họ nhìn vào một tình huống từ quan điểm của người khác, họ có thể không thành thật với những thôi thúc của chính mình, vì sợ sẽ làm tổn thương người khác.

Khi ngờ vực, họ có thể hỏi bản thân mình: “Hành động của tôi có khiến tôi cảm thấy mình tốt đẹp không?” Nếu vậy, thì điều tốt nhất dành cho họ là trước tiên hãy nói ra những gì mình muốn, sau đó hỏi người kia những gì mà anh ấy hay cô ấy muốn. Nó là một kỹ thuật đơn giản, nhưng là một thứ hỗ trợ họ là chính mình, theo cách mà cũng công bằng với cả người bạn đời của họ nữa.

Ví dụ, một người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương có thể đang lái xe về nhà từ nơi làm việc và thấy một biển quảng cáo bộ phim “Cuốn Theo Chiều Gió” mới. Ngay lập tức, cảm giác phấn khích của cô ấy nói rằng: “Vâng! Tôi muốn xem bộ phim đó với Tom!” Bình thường, cô ấy sẽ về nhà và nói: “Chào, Tom! Anh có kế hoạch gì cho tối nay không?” Và chồng cô ấy có thể trả lời: “Trời ơi, anh quá kiệt sức.” Anh tưởng chúng ta sẽ chỉ ở nhà thôi, xem Trận Bóng Tối Thứ Hai, và lôi từ trong tủ đông ra vài món cho bữa tối.” Đã quen với tài ngoại giao khéo léo, và sự thao thúng, cô ấy hẳn có thể sẽ trả lời lại một cách gián tiếp rằng: “Em cá là nó sẽ khiến anh cảm thấy tốt hơn nhiều nếu chúng ta đi xem phim tối nay và chỉ là ra khỏi nhà đã.” “Anh không muốn ra ngoài, và em biết rằng anh thích Trận Bóng Tối Thứ Hai đến cỡ nào mà!” “Em biết, Tom, nhưng chúng ta vẫn chưa ra ngoài cùng nhau suốt một khoảng thời gian dài rồi…” Đến lúc đó thì chồng cô ấy, cảm thấy đang bị thao túng, rất có thể sẽ bùng nổ và khăng khẳng đòi ở nhà.

Cô ấy sẽ bỏ đi, cảm thấy hờn giận và nghĩ: “Chúng ta không bao giờ làm điều gì mà em muốn cả; chúng ta luôn phải làm điều mà anh muốn!” Nhưng sự thật là, cô ấy thậm chí còn chưa bao giờ đề cập đến bộ phim.

Một cách tốt hơn là người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương nên đề cập đến sở thích của cô ấy trước, theo một cách trực tiếp, và rồi hỏi người kia anh ấy có ý tưởng gì trong đầu. Cô ấy lẽ ra có thể nói: “Chào, Tom! Trên đường về nhà em có để ý thấy người ta trưng ra một bộ phim mới, Cuốn Theo Chiều Gió ngoài rạp chiếu. Em thật phấn khích – Em rất muốn chúng ta đi xem nó tối nay! Anh có kế hoạch nào không?” Anh ấy hẳn đã nói: “Trời ơi, anh thật kiệt quệ. Anh đã hy vọng chúng ta có thể ở nhà và xem Trận Bóng Tối Thứ Hai.” Người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương là chuyên gia nhượng bộ. Một khi cả hai quan điểm đều được đưa ra, họ có thể nhìn thấy một giải pháp công bằng cho cả hai phía: “À, em có thể thấy rằng anh đã mệt và buổi tối duy nhất cho Trận Bóng Tối Thứ Hai là tối Thứ Hai. Vậy tại sao chúng ta không ở nhà tối nay, và rồi tối mai chúng ta sẽ ra ngoài xem phim.”

SỢ CAM KẾT

Có nhiều tiền kiếp cảm thấy bị thao túng và lạm dụng trong những mối quan hệ, trong kiếp này, người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương khá sợ các mối quan hệ và hôn nhân – nhận ra rằng họ có xu hướng cho đi quá nhiều và đánh mất chính mình. Vậy nên mặc dù họ rất bị thu hút vào các mối quan hệ, một phần trong họ cưỡng lại, chọn cuộc sống độc thân, hơn là chấp nhận rủi ro của việc đánh mất sự độc lập của mình một lần nữa. Mặc dù theo nhiều cách khác nhau, họ vốn là một đối tượng để kết hôn từ bản chất, họ có thể phá hỏng những mối quan hệ gần gũi trước khi họ đi được đến giai đoạn thực hiện cam kết. Hoặc họ có thể thuyết phục chính mình rằng họ rất muốn một người phối ngẫu, chỉ là họ vẫn chưa tìm được đúng người mà thôi.

Có rất nhiều giải pháp thời hiện đại khác nhau dành cho sự do dự của họ: ở trong một mối quan hệ một vợ một chồng và vẫn ở riêng, hoặc sống cùng với người bạn đời của họ mà không có cam kết chính thức. Hôn nhân có thể có kết quả nếu trước tiên, họ có ý thức quyết định rằng mình sẽ chung thủy với bản thân và sự chính trực của chính mình. Cuối cùng, nó là cùng một thử thách: đầu tiên là phát triển bản dạng cá nhân độc lập của chính họ, và sau đó học cách làm thế nào để liên hệ với người bạn đời của họ theo những cách theo những cách tùy thuộc và hợp tác cùng nhau.

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương có xu hướng nghĩ rằng họ cần sự cho phép từ người bạn đời của mình trước khi họ nên thực hiện hành động độc lập. Họ bắt đầu “kiểm tra” với người bạn đời theo cách rất trẻ con, đắm chìm trong sự thao túng và biện minh ngông cuồng, để đạt được sự phê duyệt và ủng hộ. Họ trao sức mạnh của mình cho người phối ngẫu và rồi cảm thấy họ phải trở nên thù địch để là chính mình. Không thì họ có thể đơn giản là từ bỏ những gì họ đã muốn làm.

Trong kiếp sống này, việc tiếp cận người khác như một người trưởng thành sẽ phù hợp hơn đối với họ. Điều này có nghĩa là cho người phối ngẫu của họ biết dự định và kế hoạch của họ với năng lượng của người lãnh đạo, sự can đảm và phấn khích – mà không để bản thân họ hay người kia biết bên trong họ cảm thấy mong manh như thế nào. Nếu bạn đời của họ có sự dè dặt, họ có thể giải thích rằng họ cần tiếp tục với quyết định của chính mình, vì điều đó vốn phục vụ cho quá trình phát triển cá nhân và khám phá bản thân của chính họ – vào lúc này người bạn đời sẽ thích nghi và theo cùng, nếu không thì họ có thể bắt đầu thương lượng xem làm cách nào để có lợi cho cả hai.

Để mối quan hệ chính của họ được thành công, người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương đang học về giá trị của việc làm nhiều thứ một mình và theo đuổi những hoạt động mang lại cho họ cảm giác thỏa mãn cá nhân. Rồi họ sẽ không cần phải “chia sẻ năng lượng” với một người khác để cảm thấy hạnh phúc nữa – họ có thể mở rộng và tương tác với nhiều người khác nhau trong khi phát triển và củng cố bản dạng cá nhân riêng của họ. Một khi họ đã phát triển cảm nhận của chính họ về sự độc lập, thì họ có thể thực sự kết nối với – và tận hưởng – người bạn đời chính yếu của họ, bởi vì mỗi cá nhân có điều gì đó để trao đi. Bởi vì năng lượng của họ đã được nạp, bên ngoài mối quan hệ, nên họ có nhiều năng lượng hơn để trao đổi nội trong mối quan hệ.

Nhưng người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương không phải lúc nào cũng rõ ràng về những gì họ muốn làm. Việc ra quyết định đối với họ có thể trở nên khó khăn hơn là đối với những người ở những nhóm giao điểm khác. Những người này luôn cố gắng phân biệt những gì người khác muốn, những gì họ muốn, và những gì là công bằng trong bất kỳ tình huống nào.

Một cách tự nhiên, việc cân nhắc tất cả những lý do này cần thời gian. Nếu người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương cho phép bản thân họ bị dồn ép phải ra quyết định một cách nóng vội, nhìn chung, họ sẽ không vui vẻ gì với kết quả. Những người này không thể cho phép bản thân họ bị hoang mang! Khi một yếu tố cảm xúc được mang vào một tình huống, họ sẽ mất đi sự thông suốt và trở nên dễ yếu lòng và “đi theo” điều gì đó có thể không có lợi nhất cho họ.

Họ đang học cách không thực hiện bất kỳ quyết định nào hay đồng ý với bất kỳ điều gì dưới áp lực cảm xúc. Khi họ cảm thấy loại năng lượng này trong một tình huống, điều tốt nhất là nói: “Tôi sẽ không đưa ra quyết định dưới áp lực cảm xúc.” Điều đó sẽ cho họ thời gian để lấy lại cân bằng và sự thông suốt. Hoặc là họ có thể nói: “Sẽ tốn một khoảng thời gian để tôi cân nhắc những gì đã được nói đến. Mọi thứ nghe có vẻ hợp lý với tôi, nhưng tôi cần một ít thời gian để nó ngấm vào. Tôi muốn tiếp tục điều này vào một ngày nào đó sau vậy.”

Đặt biệt là trong các mối quan hệ cá nhân, họ cần nói chuyện trung thực và thẳng thắn. “Có áp lực cảm xúc ở đây. Đó không phải là cách mà tôi sẽ ra quyết định.” Nhận xét của họ cho người kia một cơ hội để trở nên ý thức được về điều mà họ đang làm. Nó cũng xác nhận một trong những khía cạnh của bản dạng cá nhân của người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương: nhạy cảm với người khác và ý thức về những gì đang diễn ra trong những mối quan hệ. Thẳng thắn với bản dạng cá nhân của họ theo cách này giúp người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương gia tăng nội lực và sự tự tin.

SỰ ÍCH KỶ

Trong nền văn hóa này, kích kỷ được xem như một phẩm chất tiêu cực. Tuy nhiên, người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương đã thực hiện quá nhiều điều liên quan đến phẩm chất vị tha trong tiền kiếp, vì vậy giờ đây, họ phải có ý thức thực hành sự vị kỷ, chỉ để cân bằng lại mà thôi! Trớ trêu là khi họ thực hiện những hành động mà họ xem là “ích kỷ” – tin tưởng bản thân và hành động theo thôi thúc ban đầu của họ, để làm những điều khiến họ hạnh phúc và mạnh mẽ – sau đó họ sẽ nhận ra rằng đó thực ra lại là quyết định tốt nhất đối với tất cả mọi người có liên quan.

Việc đặt mình lên trước có thể khá khó khăn đối với những người này. Ví dụ, nếu họ đang ở một bữa tiệc và cảm thấy không ổn, họ cần rất nhiều can đảm để nói rằng: “Tôi cần phải rời đi đây” hay là “Anh có thể chở tôi về nhà được không?” Họ đang nghĩ: “Nếu tôi rời đi, những người khác sẽ nghĩ gì? Họ có cần tôi ở đây để giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn cho họ không?” Họ sẽ trở nên quá gắn bó với người khác đến nỗi mà đôi khi cơ thể họ phải thực sự phản ứng quá lên để buộc họ chú ý đến bản thân mình.

Khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương thừa nhận cảm xúc và thể hiện những thôi thúc bên trong họ, mà không cần phải trở nên lý trí, nó có lợi cho tất cả mọi người. Sau tất cả, không ai có thể nhìn thấy toàn cục. Trong ví dụ này, có thể nhu cầu phải về nhà của họ sẽ loại bỏ được cho người kia một tình huống mà, nếu họ ở lại, thì hẳn sẽ gây nên một vấn đề nghiêm trọng mà không ai có thể lường trước được.

Câu trả lời trung thực, đầy thôi thúc của người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương tự động mang lại công bằng cho những tình huống xung quanh họ. Ví dụ, khi họ có thể cảm thấy không dễ chịu trong một tình huống nào đó và nói rằng: “Vì vài lý do tôi cảm thấy buồn bực; tôi không biết đây là gì nữa.” Khi người kia có thể sẽ nói: “Trời – tôi cá là khi tôi đề cập đến ——-, nó đã kích lên sự khó chịu đó. Điều đó thực sự không công bằng.” Khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương giao tiếp theo một cách không mang tính khiêu khích, nó cho người khác cơ hội để nhận ra những gì họ đang làm và thay đổi hành vi của họ.

MỤC TIÊU
KHÁM PHÁ BẢN THÂN

Niềm vui của việc khám phá bản thân là một trong những tầm cao vĩ đại nhất dành cho người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương ở kiếp sống này. Kỹ thuật tốt nhất dành cho quá trình khám phá bản thân của họ chính là sự can đảm để làm theo những thôi thúc bên trong họ. Nghe có vẻ thiếu lý lẽ, nhưng cách tiếp cận này sẽ thể hiện sức sống trong cuộc sống của họ. Kiểu của họ có thể giống như kiểu của sơn dương Bạch Dương (đôi khi húc đầu chúng, nắm bắt cơ hội, và bị thương), nhưng đó là cách mà họ tìm ra được họ là ai. Con đường tự khám phá bản thân có liên quan đến việc chấp nhận rủi ro và trải nghiệm những khía cạnh khác nhau của chính họ, thay vì kết quả. Nếu quá trình khám phá bản thân của họ là động cơ có ý thức, tiềm ẩn đằng sau bất kỳ hành động nào của họ, thì họ sẽ không bao giờ thất bại cả – bởi vì bất kỳ điều gì xảy ra đều sẽ tiết lộ nhiều hơn về việc họ là ai.

CHIÊM NGHIỆM VỀ BẢN THÂN

Khi những người này nhìn thấy chính họ thông qua đôi mắt của người khác, họ có thể thấy được những người khác nghĩ họ là ai, hay những người khác muốn họ trở thành ai – nhưng nó không thực sự là họ. Họ phải là chính họ, bất luận là người khác nhìn nhận họ như thế nào. Và họ sẽ không tìm ra họ là ai được, cho tới khi họ bắt đầu biểu hiện thôi thúc bên trong họ và để người ta biết điều gì thực sự đang xảy ra với họ.

Nhìn thấy chính họ thông qua đôi mắt của người khác tương đương với việc “làm thế nào để thất bại” đối với người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương. Nó hạ thấp sự tự tin của họ trong việc ra quyết định dựa trên bản chất tự nhiên của chính họ. Khi họ bắt đầu nhìn bản thân mình qua đôi mắt của chính họ, họ có thể bắt đầu làm mọi thứ để làm hài lòng họ, nâng cao năng lượng của họ, và củng cố bản thân họ, để họ có thể cảm thấy tự tin và được hàm dưỡng. Họ đang học được rằng hành vi của họ không cần lúc nào cũng phải “có lý” và rằng họ không phải biện minh cho chính mình hay hành động của mình gì cả.

Họ đang học cách chuyển sự tập trung từ nhạy cảm với những sự quanh co trong cảm xúc của người khác, sang nhạy cảm với những khúc quanh bên trong chính họ. Khi họ phát triển kỹ năng này và bắt đầu sống theo một cách công bằng với bản thân họ, họ sẽ tìm thấy được cảm giác công bằng mà họ đã tìm kiếm bấy lâu. Chỉ bằng cach tôn trọng và tôn vinh bản thân họ, họ mới có thể mong đợi người khác đối xử công bằng với mình. Họ tôn trọng bản thân khi cho người khác biết về nhu cầu và mong đợi của họ trong các mối quan hệ. Khi họ thành thật về con người của mình và những gì mà họ mong đợi, họ sẽ thu hút những người cộng hưởng với các giá trị của họ và có thể trao cho họ những gì mà họ cần.

YÊU THƯƠNG BẢN THÂN

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương đang học cách chuyển khả năng yêu thương đã phát triển rất tốt của họ trở thành việc yêu thương chính bản thân họ. Một trong những lý do khiến họ trì hoãn việc để người khác nhìn thấy quan điểm của họ là họ không cảm thấy an toàn. Vì vậy, một trong những thách thức của họ là tự xác nhận và chấp thuận bản thân mình. Họ cần ủng hộ cảm nhận về bản thân bằng cách cho phép bản thân họ được nhìn thấy. Một khi họ bắt đầu bộc lộ bản thân với người khác, họ xây dựng lòng tin bằng cách cảm thấy rằng việc tiết lộ bản thân thực sự có kết quả.

Để thúc đẩy bản thân chấp nhận rủi ro này, những người này có thể xem lại những trải nghiệm trong quá khức của họ và thấy rằng những cách khác mà họ đã than khóc để cân bằng cách mối quan hệ (thỏa hiệp hay trốn tránh) đều đã không mang lại kết quả. Để thay đổi kết quả, thì họ cần phải thay đổi phương pháp đối mặt với người khác trong mối quan hệ thân thiết.

Trong việc yêu thương bản thân, họ đang ủng hộ bản thân mình hiện thực hóa giấc mơ của chính họ. Khi họ yêu bản thân đến mức thực sự muốn ý tưởng của họ trở thành hiện thực, thì họ sẽ nhận ra rằng trung thực là cách duy nhất để thực hiện điều đó. Tôi sẽ làm thế nào để biến ý tưởng này thành hiện thực? Cách duy nhất tôi có thể làm là loại bỏ rào cản của sự thiếu trung thực. Sau đó, năng lượng của mối quan hệ sẽ ủng hộ họ, hơn là chống lại họ. Ban đầu, nỗi sợ hãi của họ khiến họ nghĩ rằng họ sẽ phải đối mặt với sự chống đối, nhưng họ phải sẵn sàng vượt qua nỗi sợ hãi đó, vì ý tưởng của họ. Sau đó, vì họ không giấu giếm bất cứ điều gì, họ có thể tập trung toàn bộ năng lượng của mình theo hướng mà họ muốn đi, và thậm chí là tranh thủ sự ủng hộ của người khác trong việc thực hiện kế hoạch của họ.

Khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương đặt chính họ lên hàng đầu, thì theo một lẽ tự nhiên, ai cũng là người thắng cuộc cả. Những hành động nào khiến họ cảm thấy mạnh mẽ hơn, hạnh phúc hơn, hoàn thiện hơn và hài lòng hơn? Việc yêu thương bản thân có liên quan đến việc đưa ra những lựa chọn ủng hộ bản thân họ. Họ có thể bắt đầu bằng việc hỏi một số câu hỏi cơ bản: Điều gì sẽ giúp tôi tồn tại? Điều gì sẽ giúp tôi tiếp tục đạt được những mục tiêu của mình? Con đường nào là tốt nhất để giảm căng thẳng và có lợi cho sức khỏe của tôi?

TÍNH QUYẾT ĐOÁN

Để nhận ra được mục tiêu của sự quyết đoán mang tính xây dựng, người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương phải buông bỏ sự ràng buộc từ trong tiềm thức về việc trở thành một “Người Tốt”, điều mà vốn là bản dạng cá nhân của họ trong tiền kiếp. Để bản dạng mới, chân thực thực của họ được xuất hiện, họ cần thể hiện bản thân không có định kiến về những gì họ “phải” làm. Vấn đề là hãy ứng biến và nói ngay những gì vừa nảy ra trong đầu mình. Sự quyết đoán trung thực sẽ dạy cho họ biết họ là ai và xác thực bản dạng cá nhân thật sự của họ, ngoài những gì mà người khác phóng chiếu về họ.

Thay vì chờ đợi người khác, những người này cần cho phép những thôi thúc bên trong của họ thúc đẩy họ hành động ngay lập tức. Khi họ xác thực những thôi thúc của mình bằng cách tác động lên chúng, những thôi thúc của họ trở nên mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng hơn.

Những người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương đang học được một khía cạnh khác của tính quyết đoán, đó là việc cho người khác biết ranh giới của bản dạng cá nhân của họ, để bảo vệ bản thân và không cho phép người khác lạm dụng họ. Họ cho rằng người khác sẽ nhạy cảm với họ vì tình yêu thương, nhưng điều này không phải lúc nào cũng là đúng. Nhiệm vụ của họ là học cách trở nên nhạy cảm với chính bản thân mình và yêu thương bản thân đủ để không cho phép bản thân mình bị tổn thương.

Có một câu chuyện về một vị Đạo Sư đã Giác Ngộ đang đi hành hương qua Ấn Độ. Ông ấy đến một ngôi làng nhận ra rằng không có đứa trẻ nào đang chơi cả. “Tất cả những đứa trẻ đang ở đâu vậy?” Đạo Sư hỏi. “Thưa Thầy, có một con rắn khổng lồ trong rừng đến đây vào ban đêm và ăn thịt lũ trẻ.” một trong số dân làng trả lời. “Làm ơn giúp chúng tôi với!” Vì vậy, Đạo Sư đi vào rừng: “Xà tinh, hãy hiện diện trước mặt ta!” Và bởi vì tất cả chúng sinh đều tuân theo một Đạo Sư đã Giác Ngộ, con rắn đã trườn ra khỏi nơi ẩn náu của nó. “Xà tinh, việc ăn thịt lũ trẻ là sai. Ngươi không được ăn thêm một đứa trẻ nào nữa!” Đạo Sư khuyên nhủ. Con rắn xấu hổ và đáp lại; “Vâng, thưa Đạo Sư!” Vị Đạo Sư đã giác ngộ tiếp tục hành hương, và mười năm sau, ông ấy đến ngôi làng này và nhìn thấy trẻ con đủ mọi lứa tuổi.

Nhưng ở một góc, ông ấy nhận ra một nhóm trẻ con tham gia vào một số hành động dữ dội. Vị Đạo Sư tiến đến gần và ở giữa vòng tròn của bọn trẻ, tìm thấy con rắn, bị thương và sắp chết vì bị lũ trẻ tra tấn. Vị Đạo Sư đuổi lũ trẻ đi và nói với con rắn; “Bạn của ta, làm sao mà ngươi lại để điều này xảy ra với mình kia chứ?” Con rắn trả lời: “Nhưng thưa Đạo Sư, ngài đã nói rằng tôi không được phép ăn thịt lũ trẻ.” Vị Đạo Sư trả lời “Ôi, con rắn ngu ngốc này, ta bảo ngươi không được cắn, chứ có bảo ngươi không được rít lên đâu!”

Đây là điều mà người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương đang học được: “rít lên” ngay khi bắt đầu bị lạm dụng trong các mối quan hệ. Họ cần cho người khác biết khi sự nhạy cảm của họ bị tổn thương, hoặc khi họ cảm thấy không công bằng trong việc cho đi, hay khi họ cần được hỗ trợ nhiều hơn. Vấn đề là cho người khác biết trước khi họ cảm thấy bị lợi dụng và rút mình khỏi mối quan hệ, về mặt vật lý hay tâm lý. Nếu họ cho phép người khác lạm dụng họ, thì tất cả mọi người đều thất bại.

TIN TƯỞNG BẢN THÂN

Mục tiêu chính của người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương là học cách tin tưởng bản thân họ và là chính họ – tìm một cách lành mạnh để liên hệ với người khác mà không khiến họ bị mắc kẹt trong việc trở thành một thống hỗ trợ dành cho người khác. Trong các mối quan hệ của họ, kết quả cuối cùng sẽ không phải là tình yêu và sự công bằng, trừ phi họ chấp nhận mạo hiểm để là chính họ một cách trung thực và chính trực.

Điều này cần can đảm và sự sẵn sàng thử nghiệm, nhưng khi những người này đủ tin tưởng để chấp nhận rủi ro, họ sẽ thấy rằng điều này là có kết quả. Bởi vì họ không quen làm người lãnh đạo, họ có xu hướng lùi lại, nếu ban đầu, những người khác chống lại sự chỉ đạo của họ. Họ nghĩ rằng đó là một dấu hiệu cho thấy họ đang đi chệch hướng. Thực ra, ý tưởng của họ rất độc đáo và sáng tạo, nên thường phản ứng đầu tiên từ người khác là sự phản đối. (Mọi người gần như luôn chống lại một ý tưởng mới vì nó có nghĩa là thay đổi. Nó là một phản ứng tự nhiên, và một phần của việc làm một người lãnh đạo là hiểu được điều đó.) Khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương tiếp tục thể hiện sự tự tin; và nghe theo những thôi thúc bên trong họ, họ sẽ nhận ra rằng những người khác sẽ thường thích nghi và nghe theo quyết định của họ. Họ đang học cách trải nghiệm niềm vui khám phá bản thân.

Cuộc sống là một cuộc phiêu lưu, và khi họ nhìn nhận nó theo cách đó và bắt đầu nghe theo những thôi thúc và ý tưởng nhất thời của họ bằng hành động, cảm giác viên mãn và hạnh phúc bắt đầu phát triển trong họ. Nhưng họ phải đưa ra quyết định đó, để tin tưởng vào những thôi thúc bản năng của chính mình. Ví dụ, tôi có một thân chủ có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương, đã chung tiền cho cuộc cá độ giải Oscar ở chỗ làm – cô ấy có trực giác riêng của mình về việc ai sẽ thắng giải. Nhưng sau đó cô ấy bắt đầu nói với người khác về ý tưởng của họ, mất niềm tin vào lựa chọn của mình, và đi theo quyết định của người khác. Khi cô ấy thua cuộc cá độ, cô ấy đã cảm thấy thất bại và ước gì cô ấy đã tin tưởng vào ban năng của chính mình thay vì người khác.

Những người này cần ngừng nghi ngờ bản thân họ và bắt đầu là chính mình. Thử thách của họ là hành động theo những thôi thúc nhất thời của họ. Khi họ nhận trách nhiệm tạo ra hạnh phúc của riêng mình bằng cách tích cực theo đuổi một hướng đi mà có thể giúp họ đạt được mục tiêu, họ sẽ được dẫn dắt tới những hoạt động và / hoặc những người mà đáp ứng được nhu cầu của họ. Sau khi thực hiện một bước, ý tưởng đúng đắn về hành động nào cần thực hiện tiếp theo dường như luôn đến với họ.

Ví dụ, tôi có một thân chủ có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương, đã khao khát một đối tác tình yêu trong nhiều năm. Tuy nhiên, sự thiếu đối tác tiềm năng đã chêm vào một vài mối quan hệ tệ hại. Sự bất hạnh và trầm cảm bủa vây lấy cô ấy, cho tới khi cô ấy phải dùng đến thuốc trầm cảm để giải tỏa. Cuối cùng, cô ấy đã buông bỏ ảo tưởng về việc tiềm được một Hoàng Tử Duyên Dáng (Prince Charming) và bắt đầu theo đuổi những hoạt động mang lại cho cô ấy sự tự tin và khiến cô ấy hạnh phúc.

Cô ấy đã bắt đầu cảm thấy khá hơn khi cô ấy trở nên tích cực tham gia vào nhiều thứ. Chạy bộ là một nguồn vui đối với cô ấy, nhưng cô ấy đã không muốn bắt đầu một thói quen một mình vào lúc trời tối, những giờ rạng sáng là tốt nhất cho thời khóa biểu của cô ấy. Thay vì trì hoãn việc chạy bộ cho đến khi gặp được một người có thời khóa biểu tương tự, cô ấy đã chủ động đăng một quảng cáo tìm một người bạn cùng chạy bộ vào buổi sáng trên tờ báo địa phương. Bốn người đáp lại, cô ấy đã bắt đầu chạy với họ, và một trong số đó hóa ra lại là Hoàng Tử Duyên Dáng! Nhưng điều này chỉ xảy ra khi cô ấy không còn tìm kiếm người khác để được thỏa mãn và bắt đầu đáp ứng nhu cầu của mình theo một cách trực tiếp và hợp lý.

TIN TƯỞNG VÀO NHỮNG CẢM XÚC TIÊU CỰC

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương luôn muốn giả vờ rằng mọi thứ đều ổn. Họ cảm thấy tội lỗi khi có cái gọi là cảm xúc tiêu cực. Do thiếu trải nghiệm tiền kiếm về việc kết nối với bản chất cá nhân của chính họ, họ không phải lúc nào cũng ý thức được những phản ứng về mặt cảm xúc của mình, tại thời điểm mà chúng đang xảy ra. Đôi khi họ trải nghiệm một cảm xúc và không nhận ra nó cho đến vài tuần sau, khi họ nghĩ lại và nhận ra: “Tôi đã thực sự tức giận.” Một người bạn có thể nói: “Tháng Giêng vừa qua anh thế nào?” Và họ sẽ nói: “Giờ anh nhắc, thì tôi mới cảm thấy khi đó mình thực sự đã rất cô đơn và trầm cảm.” Nhưng trong suốt tháng Giêng, nếu ai đó hỏi họ cảm thấy như thế nào, họ hẳn đã trả lời rằng: “Ổn thôi mà!”

Vì vậy, việc họ cho bản thân được ‘bộc lộ’ thường xuyên, để kết nối với những gì đang diễn ra bên trong, là có lợi cho họ. Khi họ không nhận thức được cảm xúc của mình, họ thường phản ứng với mọi thứ theo cách phi lý khiến họ ngạc nhiên. Khi điều này xảy ra, xu hướng của họ là tự mình vượt qua, trải ghiệm lại cảm xúc của mình, và nghĩ về nó để họ có thể trở nên lý trí hơn. Điều này có ích, đặc biệt là nếu họ có thể để cho đối phương biết: “Vì lý do nào đó, tôi cảm thấy buồn bực, nhưng tôi không chắc là tại sao nữa.” Bằng cách này, họ đang thành thật thừa nhận cảm xúc của họ mà không trút lên người kia. Ngay cả nếu như họ bùng nổ, sau cùng họ vẫn có thể nói rằng: “Vì lý do nào đó mà tôi đã cảm thấy buồn bực. Tôi không chắc là tại sao nữa, nhưng tôi sẽ nghĩ về nó và nói lại với anh.” Thậm chí không tính đến sự thực thế nào, thì đây vẫn là một quá trình hữu ích.

Đôi khi những người này tàn nhẫn và gây tổn thương, và họ cảm thấy tốt khi làm điều đó. Họ giận dữ – nào giờ đã có quá nhiều tiền kiếp khi mà họ đã rất “tử tế” trong khi bị tổn thương. Vì vậy, giờ đây, một cách đầy bất ngờ, họ tấn công một ai đó gần gũi với họ – ai đó mà họ có thể tin tưởng vào tình yêu thương của người này. Họ trút giận và rồi xin lỗi. Từ tiềm thức, họ muốn nhìn xem liệu những người này có yêu thương họ cho dù thế nào chăng nữa hay không (như họ đã thường xuyên chấp nhận người khác), vì vậy họ có thể chấp nhận bản thân một cách tốt hơn.

Trong kiếp sống này, người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương đang học cách tích hợp những cảm xúc tiêu cực: giận dữ, hờn giận, và tương tự. Việc họ thể hiện năng lượng này là lành mạnh. Đây là sức mạnh của họ mà họ đã kìm nén trong tiền kiếp để hòa hợp với người khác, và giờ đây những cảm xúc này đang đòi hỏi sự chú ý. Cái gọi là cảm xúc tiêu cực này là sức mạnh của họ, nhưng ở dạng thô sơ, chưa được mài giũa. Cơn thịnh nộ, tức giận và tương tự – tất cả đều là một phần của năng lượng dương (yang energy) (năng lượng mạnh mẽ, quyết đoán, lãnh đạo – phần tính nam của bản thân họ) mà đã bị kìm nén nặng nề.

Giờ đây, người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương phải tận dụng năng lượng này và tích hợp nó với năng lượng dịu dàng, nhạy cảm mà họ đã phát triển rất tốt trong những kiếp sống trước; điều này sẽ tạo điều kiện thuận lời cho việc thể hiện bản chất chiến binh của họ một cách lành mạnh.

Một kỹ thuật tuyệt vời để giúp họ thực hiện quá trình này là một chương trình tập thể dục đều đặn. Tham gia một lớp học võ thuật sẽ là cách hoàn hảo để giải phóng và tích hợp năng lượng mãnh liệt này. Và nếu năng lượng đó được giải phóng một cách nhất quán và mang tính xây dựng, nó sẽ không bộc lộ một cách sai lệch nữa. Những người này cần tập thể dục chăm chỉ: thể dục nhịp điệu, quyền anh, bóng ném, quần vợt – những hoạt động thể hiện bản chất chiến binh của họ – và họ sẽ cảm thấy tuyệt vời khi làm điều đó!

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương có ác cảm với sự cạnh tranh, nhưng thực ra, cạnh tranh lại rất tốt đối với họ. Họ lo lắng khi xem người khác cạnh tranh nhau, nhưng khi chính họ cạnh tranh, điều đó sẽ khiến họ bộc lộ được những điều tốt nhất từ bên trong họ và họ xử lý nó một cách tuyệt vời. Nó củng cố và xác nhận những gì đã bị kìm nén trong tiền kiếp. Họ có thể sợ thua cuộc, nhưng nếu họ nhìn lại trải nghiệm trong quá khứ của mình, họ đã luôn có thể bỏ cuộc – và rồi họ sẽ vui mừng vì người kia đã chiến thắng. Nếu họ giành chiến thắng, họ cảm thấy rất tốt, và họ xử lý chiến thắng theo một cách “tử tế”. Vì vậy, theo cách nào thì họ cũng chiến thắng cả, miễn là họ muốn giành chiến thắng.

Để những người này thích cạnh tranh, họ phải cảm thấy rằng có điều gì đó đáng để canh tranh vì nó. Họ cũng có thể xây dựng sức mạnh bằng cách cạnh tranh với chính bản thân mình. Thay vì bỏ cuộc sau năm dặm, họ nên cố gắng đi xa hơn. Họ cần làm những điều cho thấy họ mạnh mẽ và có năng lực như thế nào. Ngoài ra, họ có thể thấy người khác làm điều gì đó, mà mang lại cho họ động lực để thử điều gì đó mới mẻ. Theo nghĩa này, họ đang so sánh bản thân mình với người khác theo một cách tích cực, điều mà thúc đẩy sự phát triển của chính họ.

TUYÊN BỐ QUYỀN LỰC CỦA CHÍNH MÌNH

Đôi khi họ sợ hãi khi họ thấy mình có thể mạnh mẽ như thế nào khi họ đang hiện diện trong cơ thể của chính mình, và hoàn toàn kết nối với bản dạng cá nhân của họ. Những chủ thể này vẫn còn e dè và vẫn có nỗi sợ của việc thể hiện bản thân.

Khi họ không đứng vững trong quyền lực của mình, thường là do tâm trí họ đang khiến họ sợ sai.

“Phạm sai” không phải là vấn đề đối với những người này. Họ sợ rằng nếu họ sai, quyền lực của họ có nguy cơ bị vô hiệu. Nhưng nếu họ nhìn lại những trải nghiệm khi họ đã tự đặt mình vào tình thế và phạm sai, họ vẫn cảm thấy được giá trị của mình, bởi vì họ đã giữ vững lập trường, và khám phá ra điều gì đó mới mẻ về bản thân mình. Hiện diện trong quyền lực của chính mình và giữ vững lập trường quan trọng với họ, hơn là kết quả.

Họ phải nghe theo những thôi thúc của mình và hạnh động – đó là tạo nên sự khác biệt trong việc cảm thấy hài lòng về bản thân. Vậy thì họ đang sở hữu sức mạnh của mình, và họ cảm thấy hài lòng về cuộc sống của họ, bởi vì họ có trách nhiệm. Khi những người này nói ra nhu cầu của họ và thực hiện theo ý tưởng riêng của họ, họ cảm thấy phấn khởi.

KHẢ NĂNG LÃNH ĐẠO

Nhưng người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương đã có nhiều tiền kiếp ủng hộ người khác và là tín đồ của họ. Trong kiếp sống này, họ vốn phải lãnh đạo: đầu tiên là lãnh đạo chính bản thân họ, và sau đó là lãnh đạo những người khác – vi vậy việc người chiến binh bên trong họ xuất hiện là rất lành mạnh.

Từ khi còn rất trẻ, những người này đã có xu hướng tìm thấy sự hài lòng khi làm việc trong nhưng lĩnh vực khác thường, làm những công việc mà người khác thường không làm. Điều này có thể dẫn đến một vị trí mà trong đó, họ làm công việc khó khăn hơn; nhưng trong quá trình trở nên thực sự giỏi trong lĩnh vực đó, họ đạt được rất nhiều lợi ích về mặt trưởng thành và phát triển cá nhân. Họ ngại tham gia vào những công việc mà trong đó họ chỉ là “một quân số khác”, cho dù lợi ích vật chất có thế nào, bởi vì việc họ là một cá nhân cụ thể, là vô cùng quan trọng đối với những người này. Khi họ phân tích mọi thứ, họ có quan điểm hơi khác so với mọi người, và họ thích được “khác biệt” trong mọi mặt.

Một trong những “đặc quyền” trong sự lãnh đạo đối với người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương đấy là họ thích sử dụng tính cá nhân của mình để mang lại lợi ích cho người khác. Nếu họ là người lãnh đạo, họ có thể kiểm soát bầu không khí làm việc và tạo tâm trạng tích cực cho những người xung quanh họ.

Do có nhiều tiền kiếp là người hỗ trợ người khác, những người này sinh ra đã biết cách hỗ trợ: Họ nhạy cảm và biết những người khác cần gì để được hạnh phúc. Vì tất cả chúng ta đều phóng chiếu một điều rằng mọi người khác đều giống như chúng ta, những người này cho rằng những người khác cũng biết cách hỗ trợ.

Vì vậy, khi họ bắt đầu lãnh đạo, họ không hiểu được tại sao người khác lại không hỗ trợ họ một cách thích hợp. Rốt cuộc, họ đang cung cấp khả năng lãnh đạo, ý tưởng, môi trường – thậm chí cả tâm trạng tốt cơ mà!

Lý do mà những người khác không phản hồi tốt với sự hỗ trợ là bởi vì họ không biết làm cách nào để trở thành người hỗ trợ tốt. Vì vậy, khi họ đóng vai trò là người lãnh đạo, người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương phải tập trung một cách có ý thức vào những gì họ cần từ người khác để cảm thấy được hỗ trợ. Thay vì âm thầm mong đợi người khác sẽ trở nên nhạy cảm với nhu cầu của họ, họ cần trao đổi trực tiếp và khách quan về những điều mà họ mong muốn. Thay vì nói cho người khác biết họ đang làm gì sai hoặc họ thất vọng như thế nào, người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương phải tích cực chỉ cách, điều mà mang lại cho người khác năng lượng để vượt qua hoàn cảnh. Bằng cách này, họ cho phép người khác phát triển và học cách hỗ trợ.

Một trong những nhiệm vụ của người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương ở kiếp sống này là dạy người khác (chủ yếu là đối tác của họ) cách yêu và cách nhạy cảm với bản dạng cá nhân của người khác. Họ đang học cách dạy người khác cách hỗ trợ, một cách đầy sáng tạo, thay vì giận hờn họ vì không biết cách làm như thế nào. Một người hỗ trợ phải luôn luôn có ý thức về đối phương. Nó cần sự nỗ lực, nhưng đó là điều khiến người ta cảm thấy được hỗ trợ. Đây là một trong số những kiến thức mà duy nhất người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương được trang bị để truyền đạt lại. Bằng cách là chính mình, họ dạy người khác cách hỗ trợ thông qua tình yêu và lòng trắc ẩn.

SỰ PHỤ THUỘC LẪN NHAU

Người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương có xu hướng là kiểu người “đồng phụ thuộc” truyền thống. Họ có tiền sử phụ thuộc vào người khác để đáp ứng nhu cầu của họ và rồi cảm thấy rằng người ta đã khiến họ thất vọng. Trong kiếp sống này, họ muốn phát triển cái tôi độc lập của họ, mà không khép mình lại khỏi những lợi ích của một mối quan hệ chính. Để đạt được thành công, họ cần nhìn nhận các mối quan hệ của mình theo khía cạnh phụ thuộc lẫn nhau – theo đó, hai người hỗ trợ nhau phát triển các thế mạnh độc lập của riêng họ, khuyến khích nhau trong khả năng tự bảo vệ mình. Sau đó, hoàn thiện bên trong chính họ, họ có thể có những cuộc phiêu lưu riêng biệt phù hợp với bản sắc độc nhất của mỗi người – và có hai thế giới kinh nghiệm khác nhau, để chia sẻ với nhau.

Một mối quan hệ lành mạnh là mối quan hệ trong đó hai người củng cố bản dạng cá nhân của nhau như những cá thể riêng biệt, trong khi làm mọi thứ để hướng đến cùng một mục tiêu chung.

Thay vì bị cuốn vào năng lượng của mô hình mối quan hệ, vấn đề là mỗi người nên duy trì sức mạnh của chính cô ấy hay anh ấy một cách có ý thức, trong khi tham gia cùng với người đối tác.

Những người này đã có nhiều tiền kiếp hỗ trợ người khác mà không suy nghĩ gì cho bản thân mình cả. Vì vậy, họ có xu hướng giảm nhẹ bản năng của mình, khi được bản năng mách bảo rằng họ đang cho đi vượt ngưỡng cân bằng, điều mà đang làm tiêu hao sinh lực của họ. Họ không thường nhận ra sự mất năng lượng miễn là người kia vẫn ở đó; nhưng khi họ ở một mình, họ cảm thấy kiệt quệ. Trong kiếp sống này, họ đnag học cách kết nối hòa hợp lại với bản thân, và cho phép cảm giác điều độ từ bên trong của họ điều chỉnh sự cho đi của họ. Quá trình chia sẻ năng lượng cần phải được đồng tái tạo, từ cả hai phía.

Rốt cuộc, nguồn cung cấp trứng vàng mà một người phải cho người khác phụ thuộc vào việc con ngỗng có còn sống và khỏe mạnh hay không. Trong tiền kiếp, những người này đã trao cho người khác tất cả những quả trứng vàng của họ và rồi bắt đầu cho đi cả con ngỗng! Giờ đây, họ đang họ cách giữ cho con ngỗng được khỏe mạnh để chúng có thể cho ra những quả trứng vàng mà không bị cạn nguồn.

Trong các mối quan hệ một – một, tránh sự đồng phụ thuộc có nghĩa là không tìm cách “đáp ứng” khi đối tác có một nhu cầu, mà thay vào đó, là khuyến khích cô ấy trong khi biết rằng (1) cô ấy có nhiều tài năng và năng lượng để giải quyết mọi việc một mình; và (2) còn có những người khác mà cô ấy có thể làm việc cùng để nhận được sự hỗ trợ. Ví dụ, đối tác có thể muốn những bức tranh của cô ấy được trưng bày trong các phòng triển lãm địa phương. Thay vì “tham gia” và gọi điện đến các phòng trưng bày, người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương có thể đề nghị cô ấy nhờ một người bạn giúp đỡ hoặc thuê ai đó, hoặc là nhờ một người đại diện. Điều này khiến cho người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương được tự do theo đuổi sở thích của anh ấy.

Quá trình chuyển đổi từ đồng-phụ thuộc sang tùy thuộc lẫn nhau là một quá trình gồm ba giai đoạn: (1) giai đoạn đồng phụ thuộc – hai người hoàn toàn hòa hợp với nhau và bù đắp những điểm yếu của nhau để đội nhóm có thể tồn tại; (2) giai đoạn độc lập – mỗi người hoàn toàn tự dựa vào chính mình; mỗi người chịu hoàn toàn trách nhiệm cho dự án, tiền bạc, và sự tồn tại hằng ngày của riêng mình; (3) giai đoạn tùy thuộc lẫn nhau – một người, độc lập và tự lập nhờ sự nỗ lực của chính mình, hợp nhất với một cá nhân độc lập, mạnh mẽ khác để tạo nên một mối quan hệ hỗ trợ lẫn nhau và cùng làm mọi thứ để hướng tới các mục tiêu chung.

Khi người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương đạt đến giai đoạn phát triển cá nhân, khi mà họ sẵn sàng cho các mối quan hệ tùy thuộc lẫn nhau, họ thực sự bắt đầu tỏa sáng!

BÀI HÁT CHỦ ĐỀ CHỮA LÀNH

Âm nhạc có một sức mạnh độc đáo để hỗ trợ cảm xúc cho chúng ta trong việc chấp nhận rủi ro, vì vậy, tôi đã viết một bài hát chữa lành cho mỗi nhóm giao điểm, để giúp chuyển đổi năng lượng theo hướng tích cực.

TRẢI QUA NGÀY PHÁN XÉT!

Thông điệp của bài hát này nhằm khuyến khích người có Giao Điểm Bắc ở cung Bạch Dương chuyển từ khuynh hướng đồng phụ thuộc sang khuynh hướng dựa vào những thôi thúc của chính họ – vốn có nền tảng vững chắc là tình yêu – để dẫn dắt họ đi đúng hướng.

Lời bài hát đã được chọn lọc:

Bạn có thể đọc tất cả những quyển sách từng được viết trên đời

Bạn có thể nhờ những người xung quanh chỉ cách cho bạn

Bạn có thể tìm hiểu những điều bí ẩn, bị che giấu suốt một thời gian dài

Nhưng bạn là người duy nhất có thể đưa bạn qua Ngày Phán Xét!

Và bạn không thể dựa vào bất kỳ ai khác để đạt đến vinh quang

Đừng lệ thuộc vào những gì bên ngoài để chỉ lối cho bạn

Cất sách đi – vượt xa hơn cả não bộ

Hãy tin tưởng vào Ánh Sáng nội tại, để dẫn dắt bạn vượt qua nỗi đau, và

Bạn là người duy nhất có thể biết được

Điều Gì khiến bạn trở nên Hoàn Thiện.

Và chính Ánh Sáng nội tại bên trong bạn sẽ dẫn dắt bạn qua Ngày Phán Xét!

* Phần lời bài hát được phổ nhạc và hát đầy đủ trọn bài trong đĩa CD và băng cassette “Mở Ra Như Nó Nên Mở”.

***

Tổng hợp sách trong Thư viện trái đất 

Facebook page

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here