TRUYỀN THUYẾT VỀ TAI NẠN PHI THUYỀN – Chương 5: Người đầu tiên

0
65

Chương 5

Người đầu tiên

MỘT HIỆN TƯỢNG LẠ XẨY RA khi tôi dành thời gian đi du lịch và trò chuyện với những người sống trong quá khứ. Tính cách của người mà thông tin đi qua hoàn toàn biến mất. Họ không có ký ức nào ngoài ký ức của thực thể đã hồi sinh đã sống hàng trăm năm, và trong trường hợp này là hàng nghìn năm trước. Tôi đã quan sát thấy sự chuyển đổi này xảy ra nhiều lần. Vì vậy, tôi phải nói chuyện với Tuin theo cách mà anh ấy sẽ hiểu để tôi có được sự tự tin của anh ấy. Đây là cách duy nhất tôi có thể lấy thông tin về các huyền thoại. Anh ta dường như không nghi ngờ, nhưng tôi luôn cảm thấy rằng có được sự tin tưởng của thực thể là điều cần thiết trong những lần thoái lui này.

D: Bạn có nhớ đã nói chuyện với tôi về truyền thuyết của bạn?

B: Vâng, tôi có. Bạn giống như một đứa trẻ; bạn không biết họ.

D: Tôi có rất nhiều sự tò mò, và một trong những công việc tôi phải làm là ghi lại lịch sử của người dân của bạn.

B: Để ghi lại? Ý bạn như thế nào?

D: Chà, bạn có biết viết là gì không?

B: Người khôn ngoan làm điều đó.

D: Đó là một công việc mà tôi đã được giao: để viết ra câu chuyện và truyền thuyết.

B: Liệu bạn có thể nhớ tất cả những điều này và viết nó ra không?

D: Đó là lý do tại sao tôi được giao công việc, bởi vì tôi có thể nhớ. Mọi người đều có công việc của họ. Đó là lý do tại sao tôi hỏi bạn rất nhiều câu hỏi. Họ không muốn lịch sử bị mai một.

B: Không, lịch sử này, những huyền thoại không được mất đi. Kiến thức phải được truyền lại.

D: Đó là những gì tôi đã được nói

Kể từ khi anh ấy nói với tôi rằng truyền thuyết được truyền tụng trong các lễ hội, tôi nghĩ đó sẽ là một nơi tốt để bắt đầu. Tôi có thể để anh ta hồi tưởng lại buổi lễ thực sự, nhưng anh ta nói rằng chúng rất dài, thường diễn ra suốt đêm. Nó có thể được thực hiện, nhưng anh ấy sẽ phải lặp lại nguyên văn tất cả những gì anh ấy đã nghe. Tôi đã chọn dựa vào ký ức của anh ấy về những câu chuyện. Chúng sẽ khá chính xác nếu anh ấy đã nghe chúng cả đời.

D: Khi đêm dài nhất và bạn có nghi lễ, nhà thông thái nói với bạn vào thời điểm đó có những truyền thuyết nào?

B: Vào đêm dài nhất mà chúng tôi tập hợp với nhau và anh ấy kể cho chúng tôi nghe những truyền thuyết về cuộc hành trình của mọi người.

D: Bạn có thể cho tôi biết các phần của nó được không?

B: Có hai hoặc ba lý do khác nhau được đưa ra tại sao những người cũ phải rời bỏ trái đất của họ và vượt qua khoảng không. Một số người nói rằng dân tộc của họ đã không hòa hợp với trái đất quá lâu, đến nỗi trái đất của họ đang chết dần và họ phải rời đi. Một số người nói rằng mặt trời của họ không hòa hợp và đang chết. Và có một bộ truyền thuyết khác nói rằng họ là một phần của một dân tộc lớn và những người cũ đã khiến họ tức giận và phải bỏ đi. Dù bằng cách nào họ cũng đã rời khỏi con tàu của họ.

D: Có lẽ tất cả đều là một phần lý do.

B: Có lẽ. Họ xây dựng con tàu của họ bằng kim loại. Xa hoa nhất – và nó không nổi.

D: Không, nó không. Họ phải có bí mật.

B: Tất nhiên. Những cái cũ đồng nghĩa với những bí mật. Họ rời khỏi con tàu của mình và đi qua khoảng không. Tôi đã có cảm giác khi nghe những huyền thoại mà họ không định đến đây.

D: Đó là do tình cờ?

B: Vâng. Con tàu của họ bị hư hại. Tôi đoán nó sẽ chìm. Và họ đã hạ cánh xuống đây trong thung lũng, mặc dù truyền thuyết nói rằng họ đã bị rơi.

D: Bạn không biết họ đã đi đâu khi họ tình cờ đến đây?

B: Không, tôi không biết. Và họ không thể đi xa hơn. Sau khi đi qua khoảng không, họ rất mệt mỏi. Họ muốn dừng lại và nghỉ ngơi; có lẽ sửa chữa con tàu của họ và sau đó tiếp tục cuộc hành trình của họ. Họ dừng lại trong một khoảng thời gian. Tôi không biết có bao nhiêu mùa. Phần đó đã bị mất. Nhưng sau khoảng thời gian đó, một số truyền thuyết nói rằng họ đã quá mệt mỏi và rất nhiều người bị ốm nên họ không muốn tiếp tục đi du lịch. Họ muốn ở lại đây trên Trái đất. Và các truyền thuyết nói rằng họ đã quên cách đi du lịch. D: Có lẽ rất nhiều thời gian đã trôi qua.

B: Có lẽ. Và thế là họ ở lại và dần dần … thấy không, khi họ mới đến đây, họ đã không hòa hợp với Trái đất, và phải mất một thời gian dài.

D: Ý bạn là gì?

B: Chà, họ không hòa hợp. Có vẻ như bài hát của cuộc đời họ, bài hát của cơ thể họ, không phù hợp với bài hát của Trái đất. Do đó, rất ít trẻ sơ sinh được sinh ra. Mùa màng của họ không phát triển tốt vì họ không biết cách hòa hợp với Trái đất. Nhưng Trái đất, cô ấy đã kiên nhẫn và cô ấy tiếp tục làm việc với họ. Và cô đã dần dần định hình những bài hát về cuộc sống của họ và những bài hát về mùa màng của họ để nó hòa hợp với bài hát của Trái đất.

D: Thật là đẹp. Những người đó đã sống lâu trong những ngày đó hay nhiều người đã chết trong thời gian này?

B: Họ cảm thấy rất ốm trong một thời gian dài vì họ không hòa hợp với Trái đất. Họ đã làm mọi thứ không hài hòa. Họ làm việc vào ban đêm và ở trong nhà vào ban ngày, vì họ nói rằng mặt trời quá chói. Rõ ràng họ sẽ cảm thấy ốm bất cứ khi nào họ ở dưới ánh nắng mặt trời. Họ nói rằng nó quá mạnh. Nó đã đánh họ xuống Trái đất. Rõ ràng họ có thể nhìn rõ vào ban đêm. Và bên cạnh đó, họ nói rằng mặt trăng rất sáng. Họ đã rất ngạc nhiên trước mặt trăng. Họ đã không nhìn thấy như vậy trước đây. Họ luôn khen ngợi vẻ đẹp của cô. Cô ấy rất đẹp. Cô ấy sẽ tỏa sáng vào đêm nay.

D: Ồ? Sẽ có một đêm trăng tròn?

B: Không, nó không phải là trăng tròn. Ba phần tư. Trăng tròn là khoảng bốn đêm trước, nhưng cô ấy rất đẹp. Những người cũ đã từng nghiên cứu cô ấy giống như tôi sẽ nghiên cứu động vật. Người ta nói rằng họ có đôi mắt thần. Họ có thể nhìn vào khuôn mặt của cô ấy và nhìn thấy nó rất kỹ. Người ta nói rằng một số cái cũ đã nhìn thấy những cái cũ khác có giếng, đây là những gì truyền thuyết nói. Nó chả có nghĩa gì cả. Nhưng người ta nói rằng đôi khi khi những người già nhìn lên mặt trăng bằng đôi mắt thần của họ, họ có thể thấy rằng một nhóm người già khác, không phải là họ, đã đến thăm cô ấy; đã cắm trại ở đó trên mặt trăng. Tôi không biết làm thế nào họ đã làm điều này. Đây là những gì truyền thuyết nói. Nhưng dù sao thì hầu hết các truyền thuyết đều không có ý nghĩa.

D: Nhưng chúng thú vị. Họ có cách nào để nói chuyện với họ không?

B: Tôi không biết. Tôi nghĩ rằng những cái cũ khác không có ở đó vào thời điểm đó, nhưng đã để lại những dấu hiệu cho thấy chúng đã ở đó. Một số truyền thuyết nói rằng – bây giờ tôi không biết họ có thể đến từ đâu vì điều này là đúng – nhưng một số truyền thuyết nói rằng họ đến từ đâu khi họ bắt đầu cuộc hành trình, không có mặt trăng. Bây giờ, mặt trăng ở đó cho tất cả mọi người nhìn thấy. Cô ấy rất đẹp. Cô ấy đã giúp tôi nhiều lần.

D: Có thể họ đến từ đâu, họ không thể nhìn thấy nó.

B: Chà, một số điều được truyền lại trong truyền thuyết nói rằng khi họ bắt đầu cuộc hành trình của mình, không có mặt trăng, và họ giữ các mùa trong năm theo vị trí của mặt trời và các vì sao. Khi đến đây, theo truyền thuyết, họ rất sùng bái mặt trăng vì bà giúp cho việc giữ các mùa ở đúng vị trí của họ dễ dàng hơn rất nhiều. Truyền thuyết nói rằng họ đã sống lâu hơn rất nhiều so với những gì chúng ta làm bây giờ. Nhưng đó là tất cả các quyền. Chúng tôi có một khoảng thời gian dài trong nhiều năm. Họ dần dần hòa hợp với Trái đất và học cách trồng trọt và học thói quen của các anh chị em nhỏ của mình, cây cối và động vật. Họ học cách hòa hợp với họ để họ có thể sống. Và họ đã có con, và con cái của họ đã có con, vân vân và vân vân, và chúng ta là con cháu của họ.

D: Và đó là cách tất cả bắt đầu. Có điều gì trong truyền thuyết của bạn về bất kỳ ai khác đã từng đến thung lũng không?

B: Không. Truyền thuyết nói rằng khi những người xưa đến đây lần đầu tiên, có một người khác ở đây trong thung lũng. Không phải rất nhiều, nhưng một vài. Tôi đã tự hỏi về vấn đề này của di truyền học. Có lẽ đây là câu trả lời.

D: Những người đó là kiểu người nào?

B: Theo những gì truyền thuyết nói rằng họ trông khá giống với tôi.

D: Ồ, tôi nghĩ ý bạn là khi những người xưa đến thung lũng này, không có ai ở đó cả. Họ đều ở một mình.

B: Họ rất ít nhưng họ là những người duy nhất. Chúng tôi là những người duy nhất: không có những người khác.

D: Những người ở đó khi những ngôi nhà cũ bị rơi, họ sống trong những kiểu nhà nào? Truyền thuyết có nói không?

B: Không, truyền thuyết không nói. Nhưng họ nói rằng họ đã hòa hợp hoàn hảo với Trái đất. Và lúc đầu họ sợ những cái cũ. Vì những người cũ không hòa hợp nên những người đầu tiên phải gần gũi với những người cũ thật là đau đớn. Khi những người cũ trở nên hòa hợp hơn, họ bắt đầu có thể hòa nhập với nhau nhiều hơn, đến nơi cuối cùng họ được sống với nhau như một người.

D: Tôi đã tiếp tục băn khoăn về điều đó. Bạn đã nói với tôi rằng những người xưa rất nhẹ, rất công bằng và có mái tóc màu lúa mì, còn người của bạn bây giờ không có màu đó. Tôi không thể hiểu được điều đó. Nó sẽ giống như những con vật khi chúng sinh sản, chúng có những màu sắc khác nhau. Đây có thể là lời giải thích. Những người ban đầu có mái tóc đen giống như bạn. Có đúng không?

B: Những người đã ở đây, vâng. Và chúng cũng ngắn hơn chúng ta.

D: Nhưng bạn không có bất cứ điều gì trong truyền thuyết về cách họ sống?

B: Không, bởi vì truyền thuyết của chúng ta đến từ những cái cũ và những người đầu tiên tránh những cái cũ.

D: Bạn có nghĩ rằng những người xưa là những người đã khám phá ra cách làm ra tấm vải không?

B: Họ biết làm vải, nhưng những người đầu tiên cũng biết làm vải. Vì vậy, việc làm vải của chúng tôi đến từ cả hai nhóm.

D: Tôi đoán giữa hai cái, cái cũ và cái đầu tiên, họ có thể đã tìm ra cách chế tạo vật liệu. Bạn có nghĩ rằng những người đầu tiên đã dạy họ cách may quần áo?

B: Không, họ có quần áo khi đến. Nhưng những người đầu tiên đã dạy họ về da và da. Khi quần áo cũ được chôn cùng với họ, mọi người bắt đầu mặc quần áo như những người đầu tiên. Cách chúng ta ăn mặc là cách họ ăn mặc.

D: Sau đó những người đầu tiên chia sẻ với những người cũ.

B: Lúc đầu thì không, vì nó quá đau.

D: Họ sợ?

B: Họ không sợ hãi; nó chỉ là đau đớn. Những cái cũ không hòa hợp với Trái đất. Và những người đầu tiên đã hòa hợp hoàn hảo với Trái đất, và sự khác biệt giữa các loài là điều khó chịu đối với sự hòa hợp.

D: Tôi cho rằng chắc hẳn đã có một số loại thực phẩm mọc lên ở đó.

B: Một số loại ngũ cốc, một vài loại rau. Những người cũ mang theo một số thức ăn với họ. Một số sẽ phát triển và một số thì không. Và vì vậy, tôi tưởng tượng bây giờ chúng ta có cả hai loại.

D: Bạn có biết có cây nào mà bạn có là cây mà người xưa mang đến không?

B: Những người cũ đã mang lại cái cây mà chúng ta dệt vải. Truyền thuyết nói rằng những người cũ sẽ thiết kế cây trồng. Chúng sẽ khiến chúng phát triển giống như bạn làm một bộ quần áo. Và loại cây này được tạo ra, không phải để ăn, mà để sản xuất sợi cho quần áo. (Thật kỳ diệu) Bây giờ, cây cối lớn dần lên. Tôi không hiểu nó, nhưng đó là những gì truyền thuyết nói.

D: Làm thế nào bạn có thể tạo ra một cái cây theo cách bạn muốn?

B: Có lẽ những cái cũ có sức mạnh thay đổi bài hát của cuộc sống.

D: Đó sẽ là một ý tưởng thú vị. Còn những loại cây khác mà họ có thể đã mang theo thì sao?

B: Người ta nói rằng một số loại ngũ cốc của chúng tôi mang theo. Một số loại ngũ cốc mà những người đầu tiên có. Và vì vậy, thật khó để nói đó là cái nào.

D: Họ có thể đã trộn lẫn với nhau.

B: Đúng. Họ có thể có.

D: Bạn nói có một số loại rau đã được trồng. Ý tôi là, gốc rễ và những thứ tương tự.

B: Vâng. Hầu hết trong số đó là do những người cũ mang đến.

D: Họ trông như thế nào?

B: Tôi có thể cho bạn biết họ trông như thế nào bây giờ. Họ có thể đã thay đổi giống như những con vật đã làm. Một cây tạo ra rễ có thể cầm vừa tay thoải mái, và những rễ này là màu của mặt trời lặn. Chúng rất tốt để ăn. Một loại củ khác có màu vàng và nó có các hương vị khác nhau tùy theo độ chín của nó khi bạn hái. Nó có hình dạng tròn hơn. Cái còn lại thì nhọn ở hai đầu và hơi tròn ở giữa.

D: Có điều gì khác như vậy không?

B: Không có gì mà tôi có thể nhớ. Có những thứ khác mà chúng ta ăn, nhưng truyền thuyết không nói cụ thể chúng đến từ đâu. Một số cây ăn quả, hạt giống được cho là đã được mang đến. Đặc biệt, một loại có loại quả màu vàng, mọng nước. Nó ngọt và có một hạt lớn ở trung tâm. Những người nông dân phải rất cẩn thận trồng nó, vì nó có thể bị hư hỏng rất dễ dàng do giá rét. Họ nuông chiều những cái cây đó. Không hiểu sao nông dân không để chúng lớn lắm, vì chỉ cần quấn kín chúng là chúng có thể chịu được lạnh. Đó là một trong những bí quyết nuôi. Tôi không biết. Tôi là một thợ săn. Một loại trái cây mọc trên cây nho. Quả dài, hơi nhọn ở hai đầu, thịt màu vàng nhạt, có nhiều hạt nằm rải rác. Nó vừa vặn với bàn tay. Bạn chỉ cần lấy chúng khi bạn đang chọn chúng. Một cái khác là từ một cái cây. Nó có màu nâu đỏ và cũng có hạt nằm rải rác khắp thịt quả. Nó là rất tốt vào cuối mùa thu.

D: Có phải một trong hai cái đó đến từ cái cũ không?

B: Chúng tôi không chắc chắn. Một số chúng mọc trong rừng nhưng hầu hết chúng đều được trồng.

D: Một số trong số chúng có thể đã lan vào rừng trong những ngày xa xưa.

B: Vâng. Đôi khi họ đánh dấu một trang nhà cũ.

D: Tôi nghĩ có lẽ tất cả thức ăn của bạn đều đến từ những món cũ.

B: Ồ không. Truyền thuyết nói rằng hầu hết nó đã làm. Những người ở đây hầu hết đều bị săn đuổi. Đó là nơi tôi học cách săn bắn của mình, vì chúng hòa hợp với Trái đất, chúng có thể nghe thấy tiếng động vật. Những người già cũng có thể nghe thấy tiếng động vật, nhưng nó quá đau đớn cho người thợ săn. Các con vật sẽ van xin và van nài và nói, “Đừng giết tôi.” Nhưng tôi đã nói với bạn điều này.

D: Vâng, bạn đã nói với tôi về điều đó. Bạn nói rằng sau một thời gian, các linh hồn đã thay đổi nó và họ không thể nghe thấy tiếng động vật nữa. Sáng. Bạn có nhớ.

D: Cái nào nhân từ hơn.

B: Dù sao thì đối với thợ săn.

D: Trong truyền thuyết của bạn, có sự kiện quan trọng nào xảy ra với những người cũ sau khi họ đến đây không?

B: Nó rất quan trọng khi họ tiếp xúc với những người đã ở đây. Nếu họ không tiếp xúc với những người đầu tiên, họ sẽ chết. Những người đầu tiên đã giúp những người cũ trở nên hòa hợp với Trái đất.

D: Nhưng họ không cố gắng làm tổn thương họ, phải không?

B: Không, không. Chỉ là những bài hát của những người cũ quá mất hòa hợp vì tâm trí của họ làm việc quá khác biệt, khiến những người đầu tiên ở xung quanh họ thật đau đớn. Sau đó, họ có thể thay đổi suy nghĩ của mình để hòa hợp với Trái đất để họ có thể làm việc cùng nhau và học cách sống hòa hợp với Trái đất để có thể tồn tại.

D: Bạn nói rằng một số đứa trẻ đầu tiên được sinh ra bởi những đứa trẻ cũ không sống hoặc chúng có những điều sai trái với chúng. Có phải lâu lắm rồi họ mới có những đứa con có thể sống sót?

B: Họ tiếp tục cố gắng có con, và hầu hết họ sẽ chết hoặc không thể có con. Nhưng một số ít trong số họ đã có thể sống bình thường và có thể sinh con. Có rất ít người trong số họ quá lâu, đến nỗi phải mất nhiều thế hệ, ba hoặc bốn thế hệ, mọi thứ mới ổn thỏa cho họ.

D: Bạn có nghĩ nhiều người trong số những người già đã chết trước khi họ có con không?

B: Tôi không biết. Tôi nghĩ rằng họ đã cố gắng có con và những đứa trẻ đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Vì hầu hết con cái của họ đã chết nên không có nhiều người. Một số ít người còn sống đã cố gắng sinh con, và nhiều người trong số họ đã chết, nhưng một vài người trong số họ vẫn sống. Đến lúc đó những người đầu tiên đã giúp đỡ. Vì vậy, dần dần chúng trở nên mạnh mẽ trở lại và chúng hòa hợp với Trái đất.

D: Có phải các truyền thuyết nói rằng những gì đã sai với những đứa trẻ?

B: Cơ thể của họ không hài hòa với chính họ hoặc với Trái đất. Đôi khi mọi thứ sẽ được đặt sai vị trí hoặc bị thiếu. Các bộ phận của cơ thể sẽ khác biệt đáng kể so với những gì nên có hoặc không có ở đó.

D: Sau đó, có rất nhiều điều kỳ lạ và đó là lý do tại sao họ không thể sống. Truyền thuyết của bạn có kể về bất kỳ sự kiện quan trọng nào khác đã xảy ra trong thời của họ không? B: Trong thời gian của những người cũ? Đó là điều chính. Những người cũ dường như nghĩ rằng việc có mặt ở đây trên Trái đất Mẹ là điều quan trọng. Tôi không biết họ sẽ ở đâu nữa.

D: Những người cũ có bao giờ cố gắng bỏ đi không?

B: Họ sẽ đi đâu?

D: Tôi không biết. Đó là lý do tại sao tôi nghĩ rằng điều đó sẽ quan trọng nếu họ cố gắng.

B: Họ thích nó ở nơi họ ở. Ở đây thật đẹp. Tại sao họ lại rời đi? Nó là nhà.

D: Bạn có thể nghĩ về điều gì quan trọng khác được đề cập trong các câu chuyện không?

B: Chà, một điều quan trọng nữa là họ đã cố gắng làm cho cây trồng hòa hợp với Trái đất để lương thực bắt đầu phát triển trở lại. Điều này mất nhiều công sức. Người ta nói rằng nó đã mất nhiều năm. Nó đã rất khó trước bàn tay. Người ta nói rằng họ đã có một lễ kỷ niệm lớn khi vụ mùa thành công đầu tiên của họ được thu hoạch. Điều này rất quan trọng, bởi vì bây giờ họ biết rằng họ sẽ có nhiều thức ăn để sống. Đó là vấn đề hòa hợp với Trái đất. Khi mùa màng bắt đầu sống và con cái của họ bắt đầu sống, họ rất vui mừng vì họ biết rằng mình sẽ sống sót.

D: Sau đó họ sống ở đó và già đi và chết, và máu được truyền cho dân tộc của bạn. Những người đầu tiên có giúp họ phát triển không?

B: Tôi nghĩ vậy. Tôi không chắc. Những người đầu tiên nói với những người già về quả sồi và hạt thông, và dạy họ về sự hòa hợp khi săn bắn. Họ dạy họ về trồng trọt và thu hoạch – mọi thứ bạn cần làm để sống.

D: Họ nói với họ những thứ nào an toàn để ăn trong rừng?

B: Vâng, và những thứ nào tốt cho y học. Nghe nói người xưa có thuốc riêng nhưng không có nhiều, không biết làm thêm. Thật là lạ. Thuốc là thuốc. Bạn đi ra ngoài trong rừng và ở đó nó phát triển.

D: Có lẽ những loại thảo mộc mà họ sử dụng không mọc ở đây.

B: Chà, có lẽ. Họ đã phải đến từ rất xa.

D: Bạn có biết họ dùng thuốc để làm gì không?

B: Những thứ chúng tôi sử dụng thuốc giống nhau: sốt, ho và những thứ tương tự.

D: nếu những người đầu tiên không ở đó để cho họ xem những thứ khác nhau này, thì những cái cũ có lẽ đã chết ngay lập tức. Những người đầu tiên có thể sợ họ và không muốn giúp họ chút nào

B: Đúng vậy.

D: Bạn có thể nghĩ về bất cứ điều gì khác quan trọng từ truyền thuyết không?

B: Một trong những truyền thuyết nói rằng những người cũ từng giao tiếp với những người cũ khác. Có một tảng đá ma thuật. Họ sẽ nói với tảng đá này và tảng đá sẽ nói lại. Người ta nói rằng họ đang nói chuyện với những người cũ khác trong khoảng không. Nhưng đó chỉ là truyền thuyết. Tôi không nghĩ là có ai khác. Tôi không biết về bất kỳ truyền thuyết của bất kỳ ai khác. Các truyền thuyết nói rằng tảng đá này rất kỳ diệu khi nhìn thấy. Nó tương tự như thạch anh trong khi bạn nhìn thấy các đường vân vàng chạy qua. Tảng đá này đã rõ ràng như thế. Người ta nói rằng bạn có thể nhìn thấy các tĩnh mạch có màu sắc khác nhau chạy qua. Và những màu sắc khác nhau này sẽ xung động khi tảng đá được sử dụng để nói chuyện. Họ nói rằng nó lớn. Nếu bạn nhìn xuống nó, từ mép này sang mép kia, nó sẽ là hai nhịp bằng tay. Nó có góc cạnh, nhưng các truyền thuyết không đề cập đến việc nó có hình dạng bình thường, mặc dù một số truyền thuyết nói rằng nó là loại sần sùi.

D: Lếch thếch? (Tôi có thể hiểu là có góc cạnh, nhưng không phải là cục cằn.) Khi họ nói chuyện với những người già khác trong khoảng không, có ai trong số họ từng đến tìm họ không?

B: Họ đã cố gắng nhưng họ không thể tìm thấy chúng, và vì vậy họ đã không đến.

D: Bạn có biết điều gì đã xảy ra với tảng đá đó không?

B: Không, tôi không biết. Tôi chưa bao giờ thấy nó. Người khôn ngoan có thể có nó. Anh ấy có những thứ khác của những cái cũ.

D: Tất nhiên anh ấy sẽ không biết cách sử dụng nó.

B: Anh ấy có thể. Một người khôn ngoan có kiến ​​thức đã được truyền lại từ người khôn ngoan này sang người thông thái khác.

D: Họ có bao giờ nói gì về nguồn năng lượng của họ đến từ đâu mà họ đã sử dụng trong những điều kỳ diệu này không?

B: Người ta nói rằng vì người xưa coi mặt trời có sức mạnh rất lớn nên họ đã sử dụng ánh sáng của mặt trời. Rằng ngọn giáo của mặt trời sẽ xuyên qua tảng đá và làm cho tảng đá sống lại. (Điều này nghe có vẻ như anh ta đang kể lại điều gì đó từ trí nhớ.)

D: Đây có phải là ngọn giáo mặt trời mà họ dùng để giết động vật không?

B: Họ đã có một công cụ … khác cho việc đó.

D: Sau đó, mỗi cái được sử dụng cho một mục đích khác nhau.

B: Có một truyền thuyết khác nói rằng đôi khi những người cũ nói chuyện với một bức tường, và bức tường sẽ trả lời.

D: Một bức tường?

B: Giống như một bức tường của một căn phòng. Và bức tường sẽ trả lời, như thể có một người già đang đứng ở phía bên kia bức tường nói chuyện. Một số truyền thuyết đề cập rằng sẽ có một phần cụ thể của bức tường đó mà họ chạm vào và nó sẽ sáng lên. Tôi không biết bất kỳ chi tiết. Có thể tại một thời điểm có chi tiết và phần đó đã bị mất. Đôi khi trong quá khứ một số kiến ​​thức đã bị mất, mặc dù chúng tôi đã cố gắng không để mất bất kỳ kiến ​​thức nào.

D: Chà, nếu nó chỉ được truyền miệng, mọi thứ sẽ mất đi. Nhưng khi bức tường sáng lên, họ có nhìn thấy gì không hay chỉ nói chuyện với bức tường?

B: Tôi không chắc. Người ta nói rằng họ sẽ nhìn thấy những cảnh ở những nơi rất xa. Một số người nghiên cứu về truyền thuyết nói rằng một số trong những cảnh này là từ bên kia khoảng không. Tôi không biết.

D: Bức tường trong nhà của họ hay trên tàu?

B: Trên tàu. Có thể có nhiều hơn một bức tường như thế này bởi vì truyền thuyết chỉ nói rằng họ sẽ đi vào một căn phòng và nói chuyện với một bức tường. Tôi không biết đó là một phòng và một bức tường, hay nếu có một bức tường như vậy trong mỗi phòng. Tôi không biết. Tôi là một thợ săn.

D: Đó là lý do tại sao tôi thích nghe những huyền thoại của bạn, bởi vì thật thú vị khi cố gắng tìm hiểu những điều này là gì. (Tôi đã phải tạm dừng trong khi lật cuộn băng lại.)

D: Điều đó cho tôi một chút thời gian để viết nó ra. Tôi viết rất nhanh.

B: Bạn phải. Bạn sẽ có thể đọc nó?

D: Tôi có thể vì tôi có kiến ​​thức. Đó là lý do tại sao tôi hỏi rất nhiều câu hỏi. Tôi cũng đang cố gắng hiểu nó và tìm hiểu xem họ đến từ đâu và họ là ai.

B: Vâng. Nhưng nếu bạn có thể tìm ra nó, bạn đang làm tốt hơn tôi.

D: Nhưng điều quan trọng là bạn đã giữ cho những câu chuyện sống động. Bạn có nghĩ rằng nó đã trải qua nhiều thế hệ từ thời của họ đến thời của bạn?

B: Đúng vậy. Những truyền thuyết kể rằng nó có rất nhiều, rất nhiều thế hệ.

***

Tổng hợp sách trong Thư viện trái đất 

Facebook page

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here