TRUYỀN THUYẾT VỀ TAI NẠN PHI THUYỀN – Chương 14: Nguồn gốc của những Người Cổ Xưa

0
122

Chương 14

Nguồn gốc của những Người Cổ Xưa

KHI MỘT ĐỐI TƯỢNG THOÁI LUI sống lại thời điểm chết của họ và họ băng qua cánh cổng đến phía bên kia thực tại của chúng ta, một hiện tượng thú vị xảy ra. Tôi đã theo dõi điều này xảy ra thường xuyên đến mức tôi mong đợi nó khi đạt đến điểm này trong một hồi quy. Khi họ ở trong trạng thái tinh thần một lần nữa, họ trút bỏ cơ thể vật chất như một bộ quần áo cũ sờn cũ, và cùng với nó là những ức chế và hạn chế mà thể chất đã áp đặt. Khi một người còn sống trong thế giới vật chất, họ chỉ nhận thức được những sự kiện đó và kiến ​​thức được trình bày cho họ thông qua các giác quan và kinh nghiệm vật lý của họ. Thế giới của Tuin vô cùng hạn hẹp và anh không biết những kiến ​​thức có thể nằm sau những truyền thuyết mà anh đã nghe cả đời. Cùng với sự lột xác của cơ thể vật lý, đồng thời cũng là sự lột xác của những giới hạn này. Tôi biết rằng nếu Tuin tuân theo mô hình lặp đi lặp lại mà tôi đã quan sát được, thì cậu ấy sẽ có thể tiếp cận với kiến ​​thức mở rộng trong trạng thái linh hồn. Và nguồn gốc của những cái cũ cuối cùng có thể xuất phát từ nơi ẩn náu của nó nếu phông kiến ​​thức đó có thể được khai thác.

Tôi đã tự mình thực hiện nhiều khoản khấu trừ, nhưng vẫn còn nhiều câu hỏi chưa được giải đáp. Tôi cảm thấy có nhu cầu bắt buộc phải tìm ra câu trả lời, vì vậy tôi đã chuyển hướng tìm kiếm của mình theo hướng đó.

D: Bây giờ bạn đang ở đâu, bạn có nhiều kiến ​​thức hơn, phải không?

B: Vâng, tôi hiểu thêm rất nhiều. Một là luôn luôn đạt được nhiều kiến ​​thức hơn. Đó là một phần của cuộc sống.

D: Chà, tôi đang băn khoăn về những điều cũ, và về những gì đã thực sự xảy ra, tôi nghĩ có lẽ bây giờ bạn có thể thấy nhiều hơn những gì bạn biết từ truyền thuyết của mình. Tôi tin rằng những truyền thuyết rất chính xác, phải không?

B: Vâng, chúng chính xác một cách đáng ngạc nhiên. Họ đã mơ hồ ở một số nơi nhưng điều đó có thể được dự kiến, vì thời gian họ tham gia dài. Người của tôi rất chú trọng vào việc cố gắng giữ cho mọi thứ chính xác. Và tôi tin rằng họ đã làm rất tốt khi không có gì được viết ra.

D: Có một khoảng thời gian dài như vậy. Thật tuyệt vời khi họ có thể giữ tất cả cùng nhau.

B: Vâng. Sự nhấn mạnh ở đó đã tạo thêm động lực để giữ cho mọi thứ luôn chính xác. Tôi thấy rằng có một số dân tộc thích thêu dệt những câu chuyện của họ và thay đổi chúng và sau vài thế kỷ, chúng đã được đơn giản hóa đến mức không còn ý nghĩa nữa.

D: Vâng, nhiều người làm như vậy. Họ cố gắng làm cho chúng thú vị hơn. Truyền thuyết của bạn đã chứa rất nhiều sự thật.

B: Vâng. Họ đã mơ hồ. Một số chi tiết đã bị mất theo thời gian, nhưng nó không thể tránh khỏi trên bình diện vật lý.

D: Có điều gì mà bạn có thể nói với tôi về Old Ones mà bạn chưa biết lúc đó không?

B: Có lẽ. Tôi có thể cho bạn biết những gì tôi nhìn thấy.

D: Họ đến từ thế giới này?

B: (Nhấn mạnh) Không! Họ đến từ một thế giới khác, từ bên kia khoảng không. Họ đến từ một phần khác của thiên hà. Có biến động chính trị. Đó là lý do khiến họ phải ra đi.

Họ biết sẽ không quay lại nữa nên đã bỏ đi với ý định tìm một nơi khác để sống. Trên hành tinh nơi họ đến, có nhiều bất ổn chính trị. Họ có một chính phủ trên toàn hành tinh, và họ đang đứng trước bờ vực của một cuộc nội chiến. Họ có vũ khí có khả năng hủy diệt hành tinh và tất cả sự sống. Nhưng họ quyết định, “Không, chúng tôi không muốn làm điều này. Chúng tôi muốn sống. Chúng tôi sẽ làm gì?” Và họ đã đạt được thỏa hiệp. Một trong những đảng trong tình trạng bất ổn chính trị này, đảng chiếm thiểu số, yêu hành tinh của họ đến mức họ không muốn nó bị phá hủy. Vì vậy, họ đồng ý rời đi, và họ có công nghệ để làm điều này. Vấn đề cơ bản cơ bản của tình hình chính trị là có nên thiết lập các thuộc địa trên các hành tinh khác hay không. Đa số cầm quyền không muốn làm điều này, và có một thiểu số đã làm. Và tình hình đã trở nên sốt cao. Vì vậy, họ quyết định, để hạ nhiệt tình hình và cứu hành tinh của họ, rằng thiểu số sẽ rời đi và thành lập một thuộc địa. Nhưng với sự hiểu biết rằng họ sẽ không có liên hệ với hành tinh quê hương, vì hành tinh quê hương không muốn có thuộc địa. Và họ đồng ý làm điều này vì họ không muốn hành tinh của họ bị hủy diệt. Họ cảm thấy họ sẽ có những điều tốt nhất của cả hai thế giới theo cách này. Hành tinh quê hương của họ sẽ không bị phá hủy, và họ sẽ có thể thiết lập các thuộc địa.

D: Nếu họ gặp phải tình trạng bất ổn này với khả năng hủy diệt hành tinh, tại sao việc họ ra đi lại ngăn chặn điều đó?

B: Bởi vì những người chính đang kích động các thuộc địa sẽ không còn ở đó để kích động nữa. Dân chúng nói chung, giống như hầu hết những người dân nói chung ở bất kỳ đâu, đều trung lập và không thực sự quan tâm theo cách này hay cách khác.

D: Và những người sẽ di cư, có thể nói, để đi trên các con tàu, có phải là những người đã gây ra rắc rối không?

B: Đúng vậy, họ đã xoa bóp chính phủ một cách sai lầm.

Chính phủ chính có thể đã quyết định, “Vâng, chúng tôi sẽ làm điều này.” Nhưng họ hơi quan liêu và họ nói vì một số lý do trừu tượng, “Không, điều đó là không thể. Chúng tôi cần những người ở đây. Chúng tôi cần duy trì công nghệ ở đây.” Nó sẽ không làm tổn thương hành tinh bởi vì hành tinh này thịnh vượng và họ có mức sống cao. Và thực sự, nó cuối cùng sẽ mang lại lợi ích cho hành tinh khi thiết lập các thuộc địa. Nhưng những người trong chính phủ lại tỏ ra hẹp hòi về điều đó. Nhóm người đang kích động vì thuộc địa có một số người khuân vác giàu có. Và họ đã cùng nhau đóng một số con tàu, và quyết định bằng mọi cách sẽ tự khởi hành. Và chính phủ đã đồng ý bất thành văn của họ khi nghĩ rằng …

D: Nghĩ rằng họ sẽ thoát khỏi những kẻ kích động theo cách đó.

B: Vâng. Để đỡ cho họ rất nhiều rắc rối, bởi vì họ đã là một cái gai bên cạnh họ trong một thời gian dài. Vì vậy, họ đã rời đi. Có năm con tàu thuộc địa lớn. Tổng cộng là khoảng … ừm, có bao nhiêu người? (Anh ấy dừng lại như thể đang suy nghĩ.) Nhìn chung, có gần 5.000 người còn lại.

D: Hành tinh này đã thực hiện du hành vũ trụ trước đây chưa?

B: Ồ, vâng.

D: Sau đó, nó là một cái gì đó phổ biến. Họ chỉ không có thuộc địa? Sáng. Họ đã khám phá rộng rãi hệ thống của mình và họ đã khai thác trên một số mặt trăng chủ yếu được cấu tạo từ khoáng chất. Một trong những lý do tại sao hành tinh này thịnh vượng là vì vùng đất không có người sinh sống chủ yếu là nông nghiệp. Hầu hết các ngành công nghiệp đã chuyển ra ngoài không gian. Các công ty khai thác đã ở trên một số mặt trăng đá nhỏ của một số hành tinh khác. Và nó hoạt động rất tốt. Họ chỉ không thành lập các thuộc địa vì chính phủ cảm thấy rằng mọi người sẽ không muốn vĩnh viễn rời xa hành tinh của họ. Các thợ mỏ và những người làm việc ngoài không gian đã thay đổi luân phiên nhau. Một số ngày nhất định trong một công việc, và sau đó là một số nhất định trên hành tinh quê hương. Sẽ có vài nghìn người làm việc trong không gian, nhưng họ đang quay đi quay lại nơi có thể chỉ có vài nghìn người cùng một lúc. Và phần còn lại sẽ ở trên hành tinh quê hương cho sự thay đổi mặt đất của họ. Nhưng nó liên tục quay vòng, vì vậy họ có lưu lượng truy cập qua lại ổn định.

D: Đây là lần đầu tiên họ đi xa như vậy.

B: Vâng. Họ sẽ rời khỏi hệ mặt trời của họ. Đó là một thời kỳ hỗn loạn lớn trên hành tinh đó, và có lẽ tất cả mọi người liên quan đều có nhiều lý do khác nhau để đi. Nhiều người có lẽ không chắc chắn chính xác lý do tại sao họ rời đi. Có rất nhiều nhà khoa học đã đi cùng nhóm, và họ rất hào hứng với điều đó. Có những nhà khoa học khác muốn đi nhưng không thể. Trở ngại chính là chính phủ, một số liên quan đến hành tinh, không do lỗi của chính họ. Họ chỉ không có nhiều tầm nhìn xa như họ có thể có.

D: Nhưng có vẻ như họ mong đợi sẽ không bao giờ quay trở lại.

B: Vâng, họ biết rằng họ sẽ không bao giờ quay trở lại.

D: Bạn đã nói rằng có những chiếc tàu thuyền đã rời đi. Điều gì đã xảy ra với những người khác? Có phải chỉ một người đến Trái đất?

B: Vâng, nó bị trục trặc và không thể làm thêm được nữa. Các con tàu được hướng tới là loại tàu đa thế hệ. Mỗi thế hệ nối tiếp thế hệ phải truyền lại tất cả các kỹ năng của họ, để con tàu có thể tiếp tục chạy và kiến ​​thức được tiếp tục. Và do đó, thế hệ con cháu sẽ biết những gì đã liên quan và những gì đang cố gắng thực hiện, mà không đánh mất mục đích của cuộc hành trình.

D: Ý bạn là những người kết thúc cuộc hành trình không phải là những người bắt đầu nó?

B: Không. Khoảng cách của chúng là vài năm ánh sáng và chúng chưa đi nhanh hơn ánh sáng. Họ đã cố gắng phát triển nó, nhưng họ vẫn chưa hoàn thành nó. Tốc độ mà chúng có thể di chuyển gần bằng tốc độ ánh sáng, nhưng sẽ còn mất rất nhiều năm để đi từ ngôi sao này sang ngôi sao khác. Ngôi sao mà họ hướng tới tương tự như ngôi sao của chính họ. Nó ở phía cuối màu đỏ của quang phổ, vì vậy họ đang hướng tới nó. Họ đã có bằng chứng chắc chắn rằng sẽ có một hành tinh có thể sinh sống được cho họ.

Và khi họ du hành qua nhiều năm trong không gian, họ đã thiết lập mỗi con tàu như một thành phố của chính nó. Đã có gia đình. Mọi người đã kết hôn và có con. Họ có cơ sở vật chất để học tập, và khi những đứa trẻ lớn lên, chúng được giáo dục như chúng đã từng ở trên hành tinh này, thậm chí là một kiểu đào tạo ở trường đại học. Mỗi đứa trẻ có thể quyết định lĩnh vực mà chúng muốn đi vào và chúng sẽ được đào tạo về lĩnh vực đó. Tất cả những đứa trẻ đều được đào tạo về văn hóa sâu rộng để chúng không quên loại hình văn hóa mà chúng sinh ra.

D: Nếu con tàu đã bay trong bao nhiêu năm thì nó hoạt động bằng nguồn điện nào?

B: Phản ứng tổng hợp hạt nhân. Không phải phân hạch như bạn có, mà là hợp nhất.

D: Sự khác biệt là gì?

B: Các nhà khoa học của bạn đang cố gắng phát triển phản ứng tổng hợp. Sự phân hạch hạt nhân là khi các nguyên tử bị tách ra để giải phóng năng lượng và do đó, rất nhiều hoạt động vô tuyến và như vậy. Hơi lộn xộn. Mặt khác, một khi công nghệ được phát triển để hợp nhất, nó sẽ dễ dàng điều khiển hơn đến vị trí mà bạn liên kết các nguyên tử lại với nhau thay vì tách các nguyên tử riêng lẻ thành các mảnh.

D: Ồ, nó ngược lại. Sáng. Và khi bạn liên kết chúng với nhau, nó cũng giải phóng năng lượng, nhưng bạn không phải đối mặt với bức xạ cao như vậy từ nó.

Và miễn là bạn có vật chất để nuôi nó, nó có thể tiếp tục kết hợp các nguyên tử. Không quan trọng nguồn nhiên liệu là gì. Bất cứ thứ gì vật chất: không khí, nước, gỗ, kim loại, vải; bất cứ thứ gì có liên quan đến nó đều có thể được sử dụng làm nhiên liệu. Bởi vì cách họ thiết lập hệ thống của mình, họ có một trường năng lượng có thể phân chia mọi thứ thành các nguyên tử riêng lẻ, thành một dạng plasma năng lượng. Tôi không biết các từ chuyên môn quá rõ. Và nó sẽ cung cấp các nguyên tử lại với nhau theo một tốc độ xác định trước, để chúng kết hợp và giải phóng một lượng năng lượng nhất định với tốc độ cần thiết. Họ đã thiết lập những con tàu này để chúng có thể tự duy trì. Trong một môi trường khép kín như vậy, vấn đề chính thường là thừa nước, do ngưng tụ và như vậy.

Vì vậy, họ thường cung cấp nước cho quá trình xử lý để loại bỏ lượng nước dư thừa.

D: Đây là một trong những vật liệu họ đã sử dụng?

B: Vâng, họ có thể sử dụng bất cứ thứ gì quan trọng. Và vì vậy họ không gặp vấn đề gì với nguồn năng lượng. Họ đã mang theo tài liệu cho việc này.

D: Tôi nghĩ rằng họ sẽ phải mang theo rất nhiều vật chất nếu họ đi du lịch qua tất cả các thế hệ đó.

B: Họ không cần nhiều như vậy. Năng lượng hạt nhân là hiệu quả và nhỏ gọn, và sự kết hợp của các nguyên tử tạo ra một lượng năng lượng to lớn. Nó giống như bom nguyên tử của bạn nhưng nó được điều khiển và không phát nổ. Đó là cùng một lượng năng lượng nhưng nó được sử dụng để đẩy và không có gì phát nổ và không có gì là bạo lực, nhưng bạn sẽ có cảm giác về lượng năng lượng liên quan. Thay vì không được điều khiển như trong bom, nó được điều khiển như một dòng điện.

D: Tôi nghĩ rằng tất cả những người này phải có nguồn cung cấp thực phẩm, và họ sẽ không có nhiều chỗ cho nguồn cung cấp năng lượng để nuôi động cơ hay bất cứ thứ gì.

B: Đúng vậy. Có một số vật liệu hiệu quả hơn những vật liệu khác, và vì vậy, chúng mang theo những thứ này một cách tự nhiên. Nhưng họ biết rằng nếu tình cờ xuống thấp, họ có thể nạp bất cứ thứ gì vào động cơ và vẫn có thể đi lại.

D: Tôi đã nghe nói rằng đôi khi các tinh thể được sử dụng trong động cơ đẩy và các nguồn năng lượng trên tàu vũ trụ. Họ đã sử dụng bất cứ điều gì như vậy?

B: Vâng. Các thiết bị phản ứng tổng hợp hạt nhân của họ không phải là thứ mà các nhà khoa học của bạn sẽ gọi là thiết bị tổng hợp hạt nhân, nhưng đây là những từ gần gũi nhất trong ngôn ngữ của bạn. Năng lượng liên quan không hoàn toàn là nguyên tử. Có những bình diện năng lượng khác, ở mức độ mịn hơn nguyên tử. Các năng lượng kiểu hạ nguyên tử phải được tập trung thông qua các tinh thể. Và các tinh thể khác nhau với các ma trận khác nhau đã được sử dụng để tập trung năng lượng theo những cách khác nhau cho các mục đích cụ thể khác nhau.

D: Còn về nguồn cung cấp thực phẩm của họ? Họ có thể bổ sung điều đó không?

B: Vâng. Họ có những khu vườn thủy canh, và họ có những chỗ trên tàu để trồng ngũ cốc và những thứ như vậy. Thức ăn của họ liên tục được bổ sung vì họ đang trồng trọt. Họ đã thiết kế một phần của con tàu cho việc này.

D: Nó phải là một con tàu lớn.

B: Vâng, chúng rất lớn.

D: Bức tranh mà Tuin vẽ để thiết kế chăn – đó có phải là hình dạng chính xác của con tàu không?

B: Điều đó hơi thô thiển. Nó thực sự đại diện cho một trong những con thoi mà họ sử dụng để đi từ tàu này sang mặt đất khác. Thay vì hạ cánh con tàu lớn hơn mọi lần, họ chỉ sử dụng tàu con thoi để đi qua lại các con tàu đang quay.

D: Vậy thì con tàu chính bị rơi trông không giống như vậy sao?

B: Không. Những con tàu đã được xây dựng trong không gian bởi vì chúng quá lớn. Họ có thể hạ cánh nhưng lý tưởng nhất là họ chỉ phải hạ cánh một hoặc hai lần. Về cơ bản, chúng được thiết kế để ở trong không gian, và vì vậy chúng có hình dạng khác nhau.

D: Hình dạng con tàu chính là gì?

B: Nó có hình dạng giống như một giọt nước, một giọt nước. Mặt trước của nó là phần bo tròn thay vì phần nhọn. Và bao quanh phần mảnh mai của nó là thanh chống và thiết bị hạ cánh. Dọc theo các cạnh dốc của hình giọt nước là các cổng thoát cho lực đẩy của động cơ.

D: Đầu nhọn hướng ra phía sau. Và không có cánh hay bất cứ thứ gì?

B: Không. Cổng ra vào của họ ở phía sau. Bằng cách nào đó, chúng có một trường năng lượng để che chắn nó khỏi bức xạ để chúng đi vào và đi ra từ phía sau, vì chúng có các đường dốc tải.

D: Con tàu có mấy tầng?

B: Ồ, vâng. Nhiều. Một số tầng, như tầng được sử dụng để làm vườn và như vậy, rất cao để chứa máy móc cần thiết để hỗ trợ cây trồng. Các khu sinh hoạt có kích thước bình thường, nhưng hơi cao hơn câu chuyện bình thường của bạn vì họ có xu hướng là một nhóm người cao hơn. Chúng cao hơn và mảnh mai hơn, vì vậy trần nhà của chúng cao hơn một chút để phù hợp với điều này.

D: Sau đó họ có mọi thứ họ có thể tìm thấy trong một thành phố. Đúng không?

B: Đúng vậy. Và họ giữ mọi thứ cân bằng cẩn thận vì đó là một môi trường khép kín.

D: Họ có sử dụng ánh sáng trên tàu không?

B: Vâng, để nhìn và hoạt động, họ đã sử dụng ánh sáng tương tự như ánh sáng mặt trời của họ. Nó sẽ có vẻ mờ hơn và hơi đỏ đối với bạn, giống như một chiếc đèn đang bật một nửa nguồn điện với bóng đèn màu cam nhạt thay vì màu trắng.

D: Tôi đã nghĩ rằng chúng tôi sử dụng các loại sợi đốt hoặc huỳnh quang.

B: Tôi quan sát thấy bạn có mặt đồng hồ phát sáng trong bóng tối do một nguồn bức xạ bên trong. Rằng nó không cần phải có bất kỳ nguồn điện nào và nó phát sáng từ phản ứng hóa học. Đây là kiểu chiếu sáng mà họ có. Đó là sự chiếu sáng sẽ tồn tại trong nhiều thế kỷ chỉ đơn giản là do bản chất của các vật liệu liên quan, do các phản ứng nguyên tử hoặc hóa học. Chúng là những tấm phát sáng đôi khi nằm trên trần nhà, đôi khi trên tường, tùy thuộc vào cách thức và vị trí chúng cần thiết. Và đối với các công trình cụ thể ở những nơi khác nhau, chẳng hạn như trong phòng thí nghiệm, v.v., sẽ có các loại nguồn sáng khác cho các chức năng khác nhau. Bạn có một nguồn sáng tương tự có thể hoạt động trong nhiều năm, nhưng bạn đã không sử dụng nó một cách rộng rãi. Bạn chỉ sử dụng nó cho những việc nhỏ, chẳng hạn như bảng chỉ báo và mặt số, v.v.

D: Sau đó, điều gì đã xảy ra để đưa con tàu của họ đến hành tinh của chúng ta?

B: Chuyến đi này tiếp tục qua các thế hệ khác nhau. Đó là vào giữa thế hệ thứ hai và thứ ba khi các con tàu đi qua hệ mặt trời này. Một trong những con tàu đã bị trục trặc và nó đang dần trở nên tồi tệ hơn. Tôi không biết là do tình cờ hay do phá hoại.

D: Bạn có nghĩ ai đó trên tàu đã phá hoại nó không?

B: Hoặc có thể bởi ai đó trước khi họ rời đi. Hành động trì hoãn thiệt hại.

D: Tôi tự hỏi liệu họ có thể đã làm điều gì đó như vậy với tất cả các con tàu không.

B: Tôi không biết. Điều đó là có thể.

D: Họ có thể muốn giữ những người này không thành công.

B: Người ta không thể biết khi nào thì xảy ra biến động chính trị, hoặc biến động tôn giáo. Mọi người sẽ làm mọi thứ với danh nghĩa … bất cứ điều gì.

Họ đã cố gắng sửa chữa nó nhưng nó lại tiếp tục trục trặc, và mỗi lần như vậy lại trở nên tồi tệ hơn một chút. Vào thời điểm họ đến hệ mặt trời này, một con tàu gần như không hoạt động. Họ đang điên cuồng cố gắng tìm một nơi hạ cánh để có thể sửa chữa con tàu của họ. Theo tiêu chuẩn của họ, họ coi Trái đất là có thể sinh sống được vì họ coi mặt trời là quá sáng và nóng. Nhưng họ nghĩ rằng có lẽ con tàu này có thể hạ cánh khẩn cấp, và trong điều kiện của hành tinh có thể sửa chữa con tàu và sau đó tiếp tục. Họ nghĩ rằng họ chỉ có thể sống ở đó trong những điều kiện rất cẩn thận, bởi vì mặt trời quá mạnh đối với họ và có quá nhiều bức xạ. Nhưng họ nghĩ nếu họ mặc quần áo bảo hộ vào ban ngày và thực hiện hầu hết các hoạt động vào ban đêm, họ sẽ có thể hạ cánh đủ lâu để sửa chữa con tàu của mình. Trong khi họ sửa chữa, các tàu khác sẽ quay quanh Trái đất và gửi sự giúp đỡ khi cần thiết, vì họ muốn tất cả ở bên nhau. Họ nghĩ rằng có sức mạnh về số lượng. Con tàu này, khi bắt đầu hạ cánh, lại gặp trục trặc và mất kiểm soát. Đến khi họ giành lại quyền kiểm soát thì đã quá muộn. Họ đã có thể làm dịu đi cú va chạm nhưng con tàu sau đó không thể sửa chữa được nữa. Vì vậy, những con tàu khác phải rời bỏ họ, bởi vì họ cảm thấy rằng họ sẽ không thể sống ở đó. Bức xạ sẽ giết chúng, hoặc làm cho cây trồng của chúng không thể phát triển. Vì vậy, những con tàu khác đã đi về phía đích của họ. Tôi thực sự không thể nhìn thấy nó ở đâu. Và những người sống sót trên con tàu này – có một số người đã thiệt mạng, nhưng nhiều người trong số họ sống sót – đã tiếp tục và làm tốt nhất nó. Nghĩ rằng, “Chà, dù sao thì chúng tôi cũng đã có kế hoạch trở thành một thuộc địa.

D: Mặc dù đó không phải là điều kiện họ muốn?

B:Sáng. Và vì vậy họ tiếp tục và bắt đầu xây dựng một thuộc địa. Nó nhỏ hơn dự kiến ​​ban đầu vì nó chỉ có một con tàu thay vì năm chiếc. Nhưng họ đã có mọi thứ cần thiết để tự lập và bắt đầu cuộc sống mới. Vì vậy, họ đã làm điều này và đối phó tốt nhất có thể với những gì họ cho là điều kiện khắc nghiệt.

D: Điều này chắc hẳn rất khó khăn đối với họ.

B: Có, nhưng họ đã sống.

***

Tổng hợp sách trong Thư viện trái đất 

Facebook page

 

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here