TRUYỀN THUYẾT VỀ TAI NẠN PHI THUYỀN – Chương 10: Truyền thuyết về sự sáng tạo

0
62

Chương 10

Truyền thuyết về sự sáng tạo

B: Nhờ những truyền thuyết mà chúng tôi có thể giữ được bản sắc của một dân tộc. Chúng tôi truyền lại cho con cái sự khôn ngoan của tổ tiên chúng tôi và những điều mà chúng tôi đã tìm ra. Chúng tôi đặt nó dưới dạng truyền thuyết để giúp học những điều này dễ dàng hơn.

D: Bạn có bất kỳ truyền thuyết nào về cách Trái đất được hình thành, và nó bắt đầu như thế nào ngay từ ban đầu?

B: Vâng. Có những truyền thuyết về thời điểm bắt đầu. Và có hai hoặc ba câu chuyện khác nhau, tôi đoán bạn có thể nói. Nếu bạn chỉ nhìn vào chúng, đôi khi chúng nghe như thể chúng xung đột với nhau. Nhưng nếu ai đó ghi nhớ về người cổ xưa và những điều kỳ diệu mà họ có thể làm, thì chúng sẽ có ý nghĩa.

D: Bạn đã cho tôi biết mọi người của bạn bắt đầu như thế nào. Bạn có thể kể cho tôi nghe về mọi thứ bắt đầu như thế nào không?

B: Một câu chuyện được kể lại được gọi là “câu chuyện sáng tạo”. Nhưng cá nhân tôi nghĩ rằng nó là người chịu đựng những câu chuyện về cách các Old Ones đến đây. Đó là loại câu chuyện, mặc dù nó nói về thời gian trong đầu.

D: Bạn có nghĩ rằng họ đang nói cùng một điều?

B: Có, hoặc có lẽ trong khoảng thời gian khi mọi thứ được tạo ra và khi Old Ones đến đây. Tôi sẽ xem liệu tôi có thể nhận mọi thứ theo thứ tự ở đây không. Đã lâu rồi tôi không nghĩ ra câu chuyện này, và tôi muốn kể nó cho đúng. Để tìm ra sự thật cơ bản về mọi thứ, bạn phải nhìn vào những gì xung quanh bạn và xem mọi thứ hoạt động cùng nhau như thế nào. Vào một đêm quang đãng khi bạn nhìn lên bầu trời, bạn sẽ thấy nó tối và rải rác những vì sao. Một truyền thuyết nói rằng các ngôi sao thực sự tồn tại; chúng thực sự là những thứ. Chúng không chỉ là điểm sáng để nhìn vào. Và có một khoảng trống lớn không thể tưởng tượng được ngoài kia. Người ta nói rằng Old Ones có thể đi qua khoảng trống này như cách bạn và tôi đi qua rừng. Nó sẽ là kỳ diệu nhất. Họ có thể đi những khoảng cách kỳ diệu qua khoảng không này. Chúng sẽ đi từ nơi cư trú của ngôi sao này sang nơi cư trú của các ngôi sao khác. Họ không chỉ giới hạn ở ngôi làng mà họ đến. Họ có thể sống ở bất cứ đâu họ muốn. Và người ta nói rằng khi họ đến gần mặt trời của chúng ta, nơi chúng ta đang sống hiện ra như một viên ngọc quý lơ lửng trong khoảng không.

Và rằng nó tròn trịa và xinh xắn, đó là một trong những điều bạn phải chấp nhận như một phần của câu chuyện. Ý tôi là, tôi đi bộ qua rừng, và mặt đất trông bằng phẳng đối với tôi. Nhưng họ nói khi bạn đi đủ xa khỏi Trái đất, nó có vẻ là một hình tròn. Đó là câu chuyện tôi đang nói mà tôi nghĩ là một câu chuyện giữa các loại. Trở lại trước khi có bất cứ thứ gì tồn tại, mọi thứ đều là màu trắng. Bạn biết làm thế nào ngay trước khi mặt trời mọc và có ánh sáng khắp nơi nhưng không có bóng tối. Đó là cách mà mọi thứ đã được ban đầu.

Chưa có gì tồn tại. Tất cả đều là ánh sáng. Và ánh sáng bị chia thành nhiều mảnh, và những mảnh ánh sáng này trở thành mặt trời, mặt trăng và các vì sao. Sau khi ánh sáng được tập hợp lại thành những mảnh sáng, nó để lại bóng tối giữa những nơi có ánh sáng. Và đây là nơi Trái đất được hình thành, trong bóng tối nằm giữa các vật liệu tối, kim loại và bụi bẩn và những thứ như thế này. Và thông qua sự tương tác giữa nơi tối và nơi sáng, một năng lượng đã được tạo ra. Và đây là cách cuộc sống được tạo ra.

D: Các truyền thuyết có nói rằng điều này đã xảy ra như thế nào không?

B: Họ không rõ ràng về điều này. Một số người trong số họ chỉ nói “và nó đã xảy ra.” Và một số người khác nói rằng có điều gì đó đã xảy ra ảnh hưởng đến ánh sáng khiến nó phân chia thành nhiều mảnh ánh sáng. Bằng cách nào đó, một âm thanh tuyệt vời đã được tạo ra và bạn có thể cảm nhận được sự rung động của nó. Bạn biết làm thế nào bạn có thể ngân nga và bạn có thể cảm nhận được sự rung động trong lồng ngực.

Chà, âm thanh này rất sâu và tuyệt vời, nếu bạn ở đó, bạn có thể cảm nhận được nó qua lòng bàn chân của mình. Bạn sẽ cảm thấy nó trên khắp cơ thể của bạn. Bạn sẽ cảm thấy nó ở khắp mọi nơi. Và sự rung động của âm thanh là nguyên nhân khiến ánh sáng chia thành nhiều mảnh ánh sáng.

D: Và sau đó điều này khiến vật chất hình thành Trái đất?

B: (Thở dài) Tôi không chắc chuyện đó xảy ra như thế nào. Các truyền thuyết không rõ ràng.

Bằng cách nào đó sau khi ánh sáng chia thành những mảnh sáng, có những thứ còn sót lại ở giữa đó là bóng tối. Tôi đoán những mảnh ánh sáng đã hấp thụ tất cả ánh sáng. Tôi không chắc. Và trong những nơi tối tăm ở giữa vẫn có những thứ tối tăm. Và thế là những thứ tối tăm sau đó được tập hợp lại và tạo thành Trái đất, cây cối, động thực vật và mọi thứ. Có một thứ tự mà họ đã thực hiện, bởi vì đầu tiên những thứ trong những nơi tối tăm được tập hợp lại với nhau để tạo thành Trái đất. Bạn thấy đấy, mọi thứ đều cân bằng. Và một số người nói rằng đó là lý do tại sao vũ trụ ra đời, bởi vì chỉ có ánh sáng và nó không cân bằng. Vì vậy, nó phải trở nên cân bằng giữa ánh sáng và bóng tối. Sau đó, vật chất còn sót lại trong bóng tối bắt đầu phân chia và cân bằng lại, bởi vì sự rung động của âm thanh khiến mọi thứ liên tục thay đổi và mất cân bằng.

Ví dụ, những thứ ở phần tối được thu thập để tạo thành Trái đất, vì vậy bạn sẽ có một sự cân bằng vững chắc và vô hiệu. Và sau đó ở phần rắn, mọi thứ lại tiếp tục cân bằng, đến nơi bạn sẽ có phần rắn và nước. Mọi thứ cứ tiếp tục như vậy, và kết quả là sự sống và muôn hình vạn trạng đã ra đời như thế nào, động vật dưới biển, động vật trên cạn, thực vật và mọi thứ. Bằng cách nào đó, nó là để cân bằng mọi thứ, và nó là một sự cân bằng được điều chỉnh rất tốt. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải sống hòa hợp với Trái đất, để không phá vỡ sự cân bằng này. Đồng thời, tất cả sự phân chia và cân bằng này đang diễn ra với phần tối của vũ trụ tạo ra Trái đất và mọi thứ, chúng tôi tin rằng phần sáng vẫn đang phân chia và cân bằng. Kết quả là, có ánh sáng mà chúng ta có thể nhìn thấy và ánh sáng mà bạn không thể nhìn thấy. Nó vẫn phân chia và cân bằng thành các dạng ánh sáng và năng lượng khác. Và người ta nói rằng nó đã cân bằng thành nhiều dạng ánh sáng khác nhau như thực vật, động vật và những thứ tương tự trên Trái đất, bởi vì mọi thứ phải cân bằng. Và vì phần tối của vũ trụ, đại diện cho Trái đất hoặc phần vật chất, tiếp tục cân bằng và phân chia thành nhiều thứ khác nhau, nên phần sáng cũng làm điều tương tự. Vì vậy, có nhiều loại ánh sáng khác nhau, nhiều cấp độ khác nhau và như thế này. Bạn chỉ có thể thấy một phần nhỏ của nó. Và bạn hoặc bạn phải có khả năng đặc biệt để nhìn thấy phần còn lại của nó, hoặc bạn phải rất nâng cao về mặt tâm linh, để có thể hiểu được những loại ánh sáng khác.

D: Bạn nói rằng có hai hoặc ba phiên bản khác nhau của câu chuyện. Đó có phải là một trong những chính?

B: Đó là một trong những phức tạp nhất. Nó là cái có nhiều chi tiết nhất. Có một phiên bản khác mà lần đầu tiên chúng tôi kể cho các em nhỏ. Đây là phiên bản đơn giản hơn, để không làm họ nhầm lẫn. Như bạn đã biết, khi trẻ lớn lên và già đi, chúng bắt đầu đặt nhiều câu hỏi hơn.

Và khi họ bắt đầu băn khoăn về nhiều thứ hơn, thì chúng tôi sẽ nói với họ phiên bản phức tạp hơn. Chúng tôi kể cho họ phiên bản đơn giản dưới dạng một câu chuyện. Chúng tôi nói rằng ban đầu tất cả chỉ có ánh sáng này. Không có bóng hay bất cứ thứ gì – chỉ là ánh sáng này Nhưng cũng có những linh hồn. Và các linh hồn đã gặp nhau và nói, “Ánh sáng này rất đẹp, nhưng không có gì xảy ra. Chúng tôi đang buồn chán. Chúng tôi muốn một số thay đổi. Hãy để chúng tôi xem điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi thực hiện một số thay đổi.” Và họ nói, “Chúng tôi sẽ làm điều này dưới dạng một trò chơi để chúng tôi có thể tìm hiểu thêm về nhau và phát triển và vui chơi.” Và như một phần của trò chơi, họ nói, “Chúng ta phải thiết lập một nơi để chơi trò chơi của mình.” Vì vậy, họ chia ánh sáng lên thành sáng và tối.

Và họ tạo ra Trái đất bởi vì họ nói, “Chúng ta phải có một nơi để đến để chơi trò chơi của mình.” Vì vậy, họ đã tạo ra Trái đất để đi cùng với mặt trời. Và họ nói, “Chúng tôi cũng cần một ánh sáng cho ban đêm.” Vì vậy, họ đã tạo ra mặt trăng. Và sau đó họ nói, “Mọi thứ đã được thiết lập cho trò chơi. Bây giờ chúng ta cần thiết lập các quy tắc cho trò chơi. Và quy tắc của trò chơi là mỗi người chơi có thể chơi bao nhiêu vòng tùy thích. Hoặc nếu họ muốn bỏ học hai hoặc ba hiệp, điều đó cũng ổn. “

Vì vậy, mỗi vòng trong trò chơi là khi bạn còn sống ở đây trên Trái đất. Tinh thần của bạn đang ở đây khi chơi trò chơi. Sau đó, khi bạn chết, đó là sự kết thúc của vòng cụ thể đó. Nếu bạn quyết định muốn chơi một vòng nữa, thì bạn sẽ được sinh ra một lần nữa. Hoặc nếu bạn muốn bỏ học một hoặc hai hiệp, thì bạn sẽ làm. Và thời gian trôi qua, và sau này nếu bạn quyết định muốn chơi một vòng khác của trò chơi, bạn được sinh ra một lần nữa. Nhưng khi chúng tôi kể điều đó cho trẻ em, chúng tôi sẽ thêm nhiều hiệu ứng đặc biệt hơn và làm cho chúng thực sự thú vị. Chúng ta nói về cách các loài động vật giúp quyết định Trái đất nên được tạo ra như thế nào.

D: Vì vậy, các loài động vật cũng rời nhau?

B: Vâng, chắc chắn rồi, vì động vật cũng là một phần của cuộc sống. Tất cả cuộc sống là quan trọng. Và chúng tôi làm điều đó giống như chúng tôi đang kể những câu chuyện ma quái cho trẻ em. (Giọng kịch cường điệu) Những con gấu quyết định chúng muốn có những khu rừng sâu và tối, để chúng có thể gầm gừ trong bóng tối. Và những con chim nói rằng chúng muốn có nhiều ánh sáng mặt trời, vì vậy chúng được ban cho khả năng bay để chúng có thể bay lên ngọn cây nơi có mặt trời. Và các loài động vật khác nhau cho biết loại thế giới mà chúng nghĩ là lý tưởng, và vì vậy chúng được ban cho những khả năng đặc biệt cần thiết để có thể tận hưởng khía cạnh đặc biệt đó của Trái đất. Và bằng cách đó mọi thứ đều cân bằng.

D: Trong phiên bản dành cho trẻ em đó, họ có nói rằng các loài động vật đã ra đời như thế nào không?

B: Trong phiên bản đó, khi các linh hồn quyết định họ muốn chơi trò chơi, họ nhận ra rằng mặc dù họ có nơi này để đến, nhưng những linh hồn đầu tiên đến đây để chơi vòng đầu tiên của trò chơi thì không có gì cả. bụi trần. Vì vậy, họ nói, “Đây không phải là một trò chơi quá hay. Chúng tôi vẫn chưa hoàn thành việc thiết lập điều này. Chúng tôi cần một số thay đổi.” Họ gọi những linh hồn khác xuống và nói, “Chúng tôi vẫn chưa qua khỏi. Chúng tôi sẽ làm gì?” Và họ nói, “Đầu tiên, ở đây không có gì khác ngoài bụi bẩn. Chúng tôi cũng cần một ít nước.” Và tất cả đã được đồng ý. “Anh nói đúng, chúng ta cần nước.” Và do đó các sông và hồ đã được hình thành. Và một linh hồn khác nói, “Làm thế nào chúng ta sẽ giữ nước này ở đây? Mỗi khi mặt trời lên, các hồ này bắt đầu co lại.” Và vì vậy một linh hồn khác nói, “Tại sao chúng ta không làm điều gì đó thực sự hoang dã. Hãy có thêm nước từ trên trời rơi xuống.” Chà, được rồi, tại sao không?

D: Vâng, trong một câu chuyện, bạn có thể có bất cứ điều gì xảy ra.

B: Chính xác. Và họ nói, “Bây giờ chúng tôi có nước, nhưng ở đây vẫn yên tĩnh khủng khiếp.” Sau đó, các linh hồn nói, “Khi gió thổi, nếu nó có thứ gì đó thổi qua, nó sẽ tạo ra âm thanh. Vậy chúng ta hãy tạo ra cây cối và cây cối, để bạn có thể nghe thấy tiếng gió thổi.” Và nó đã được quyết định rằng sẽ tốt. Và một linh hồn khác nói, “Cây cối và cây cối đẹp đẽ, nhưng cần một thứ khác. Chúng ta cần gì?” Họ đang nghĩ về nó và nghĩ về nó. Chắc chắn là còn thiếu một thứ gì đó, nhưng họ không thể tìm ra thứ mà họ muốn đưa vào trò chơi mà chúng ta gọi là cuộc sống này. Và hồi đó, một trong những điều mà các linh hồn có thể làm là, nếu họ nhặt một số bụi bẩn hoặc ngày và uốn nắn nó thành một thứ gì đó, họ có thể truyền năng lượng cho nó, đến nơi nó có thể tự di chuyển.

D: Ồ? Để đưa nó vào cuộc sống?

B: Hầu hết thời gian họ làm việc này cho những việc nhỏ tạm thời chỉ để dành thời gian bất cứ khi nào họ không có việc gì phải làm. Trong khi họ đang cố gắng tìm ra những gì họ cần để làm cho trò chơi này hoàn thiện hơn, một trong những linh hồn đã cảm thấy chán nản với việc cố gắng tìm ra nó. Vì vậy, anh ấy nhặt một ít đất sét và anh ấy tạo hình nó thành một con vật nhỏ.

Anh ấy thực sự đã tạo hình nó thành một con sóc và thấm nhuần nó vào cuộc sống. Và điều đầu tiên con sóc làm là chạy lên một trong những cái cây. Nó chạy ra trên cành cây và bắt đầu mắng mỏ mọi người. Và con sóc đang nói, “Đồ ngốc! Bạn không nhận ra mình có thể làm gì sao? Hãy làm thật nhiều việc đi vệ sinh. Hãy làm thật nhiều thứ nhỏ bé như tôi đang di chuyển xung quanh và vui vẻ và giữ cho các bạn luôn thẳng thắn, bởi vì bạn cũng vậy Thật ngu ngốc khi tự mình làm điều đó đúng. Hãy lập một nhóm chúng tôi để giữ cho bạn đúng hàng. ” Và vì vậy mọi người quyết định, “Đó không phải là một ý tưởng tồi. Hãy để chúng tôi làm ra tất cả những thứ như vậy.” Vì vậy, họ quyết định sẽ gọi con vật đầu tiên đó là sóc. Và sau đó họ bắt đầu tạo ra tất cả những con vật khác. Thông thường vào thời điểm này, một trong các trẻ sẽ hỏi, “Nhưng tại sao chúng lại tạo ra ruồi và ong và những thứ như thế này?” Và chúng tôi phải giải thích với họ rằng trước đây bất cứ khi nào họ thấm một ít đất sét này với cuộc sống, đó chỉ là cuộc sống tạm thời. Và nó sẽ chỉ chạy xung quanh làm mọi thứ cho đến khi nó chạy xuống. Nhưng các linh hồn đã quyết định rằng, để chơi trò chơi này trong một thời gian dài, những mảnh đời nhỏ bé này sẽ phải tiếp tục diễn ra, mà họ không cần phải tạo lại mọi thứ mọi lúc. Vì vậy, khi họ truyền năng lượng cho họ, họ đã làm điều đó ngay lập tức để họ sẽ giống như mọi người. Họ có thể ăn mọi thứ và tiếp tục sống. Và thường có người hỏi, “Điều đó có liên quan gì đến ruồi?” Chúng tôi chỉ ra cho họ rằng những con chim phải ăn một cái gì đó. Vì vậy, họ phải tạo ra một thứ gì đó đủ nhỏ để chúng có thể ăn vì mỏ của con chim rất nhỏ. Vì vậy, họ đã tạo ra ruồi và như thế này.

D: Tôi có thể thấy điều này sẽ làm hài lòng một đứa trẻ và giúp chúng giải trí như thế nào.

B: Vâng. Chúng tôi kể những câu chuyện này khi chúng tôi ngồi bên đống lửa trại vào buổi tối.

D: Vậy thì lời giải thích của họ, trong phiên bản dành cho trẻ em, về cách con người được tạo ra?

B: Chà, về cơ bản các linh hồn cũng giống như chúng ta; họ trông giống như cách chúng tôi làm. Khi họ quyết định đến Trái đất để chơi trò chơi của mình, bằng cách nào đó khi họ đến gần Trái đất hơn, họ trở nên rắn chắc hơn.

Nếu một đứa trẻ có vẻ bối rối về điều đó, chúng tôi sẽ nói với chúng rằng chúng tôi có thể giải thích cho chúng hiểu hơn khi chúng lớn hơn. Sau đó, chúng tôi có thể cung cấp cho họ phiên bản phức tạp hơn của câu chuyện. Sau đó, chúng ta có thể giải thích cách năng lượng phân chia mọi thứ đến vị trí cân bằng. Các linh hồn sống ngoài đó trong khoảng không nơi nó rất nhẹ và chủ yếu là năng lượng. Nhưng khi nó đến gần Trái đất hơn và có nhiều khía cạnh vật lý hơn của vũ trụ, ánh sáng sẽ ngưng tụ lại thành dạng vật chất rắn.

D: Sau đó, trong phiên bản dành cho trẻ em, không ai phải tạo ra con người.

B: Không. Cách chúng ta tồn tại là các linh hồn đến đây. Và chúng chỉ đơn giản là trở nên vững chắc hơn khi chúng đến gần hơn với thế giới vật chất. Và bởi vì tất cả chúng ta đều là linh hồn, chúng ta đều thực sự thuộc về những bình diện cao hơn. Chúng tôi chỉ ở đây tạm thời chơi trò chơi này.

D: Bạn nói các linh hồn quyết định các con vật phải ăn những thứ để chúng có thể tồn tại. Họ có nghĩ rằng con người cũng phải ăn?

B: Trong quá trình chơi trò chơi này, họ phát hiện ra rằng khi họ đưa ra các quy tắc áp dụng cho động vật, những quy tắc này sẽ tự động áp dụng cho chính họ, cho dù họ có lên kế hoạch hay không. Cách vũ trụ được thiết lập, mọi thứ được cân bằng. Bằng cách nào đó, bất cứ khi nào họ quyết định xem mọi thứ phải như thế nào, chẳng hạn: rằng động vật phải ăn để duy trì sự sống, điều đó đã áp dụng cho tất cả các sinh vật sống, không chỉ động vật. Khi các linh hồn nhận ra đây là những gì đang xảy ra, họ bắt đầu cẩn thận hơn rất nhiều về các quy tắc mà họ đưa ra. Bởi vì họ không muốn giới hạn bản thân quá nhiều và bó buộc mình với hàng đống quy tắc.

D: Vì vậy, bất kỳ quy tắc nào họ đưa ra cũng được áp dụng cho chính họ. Đó có phải là ý bạn không? Sáng. Họ không biết nó sẽ xảy ra theo cách đó. Bởi vì họ đang lên kế hoạch cho những con vật ăn và sống, và các linh hồn chỉ bay đi bay lại chơi trò chơi này và có một khoảng thời gian vui vẻ. Và họ phát hiện ra rằng khi họ đưa ra các quy tắc cho nơi chơi trò chơi ở đây trên Trái đất, rằng khi họ xuống đây để chơi trò chơi, các quy tắc cũng áp dụng cho họ. Và họ không biết rằng mọi chuyện sẽ diễn ra theo cách đó.

D: Vì vậy, họ phải cẩn thận hơn Có phải các truyền thuyết nói rằng điều này có trước sự xuất hiện của Old Ones không?

B: Vâng. Đó là trước khi sự xuất hiện của Old Ones. Và một số người khôn ngoan, những người lớn tuổi, nói rằng câu chuyện về những linh hồn quyết định đến Trái đất và chơi một trò chơi, có thể không nhất thiết phải ở đây. Họ nói rằng có một số truyền thuyết lâu đời hơn mà hầu như không được kể lại để giải thích điều đó. Làm thế nào tôi có thể giải thích điều này? Để giữ mọi thứ cân bằng, các đèn phải giống nhau. Khi ánh sáng được chia thành các phần ánh sáng, mỗi phần ánh sáng tương tự như các phần ánh sáng khác.

D: Ý bạn là nó không thể khác biệt lắm, nó phải giống nhau. Sáng. Để cân bằng mọi thứ phải tương tự. Do đó, họ nói rằng chỉ hợp lý khi nghĩ rằng những ngôi sao mà chúng ta nhìn thấy trên bầu trời tương tự như mặt trời, bởi vì chúng đều là những mảnh ánh sáng. Và vì vậy, nếu các ngôi sao tương tự như mặt trời của chúng ta, và một số câu chuyện chỉ ra rằng Người già có thể di chuyển những khoảng cách không thể tưởng tượng được, thì sẽ hợp lý khi nghĩ rằng để những ánh sáng này tương tự như mặt trời của chúng ta, chúng sẽ phải xa để xuất hiện với chúng tôi theo cách họ làm.

D: Vâng, bởi vì chúng trông không lớn bằng mặt trời.

B: Chính xác. Vào buổi tối, khi bạn đốt lửa trại và bạn bắt đầu đi từ nó vào rừng, nó ngày càng nhỏ lại.

Bạn càng đi xa và càng có nhiều cây và những thứ đó ở giữa, nó sẽ trở nên rất nhỏ và chập chờn. Có lẽ đây là lý do tại sao mặt trời trông rất khác so với các ngôi sao. Nếu điều này là sự thật, thì khi các linh hồn bắt đầu chơi trò chơi của họ, nó có thể không nhất thiết phải ở đây cùng với Trái đất và Mặt trời này. Nó có thể đã ở một nơi khác. Sau đó, những câu chuyện của Old Ones kể về khi họ đến đây. Thực sự là kỳ lạ khi bạn thực hiện tất cả những điều này một cách sải bước, bởi vì một số thành viên quan trọng hơn của bộ lạc không xem các câu chuyện một cách nghiêm túc. Họ nói rằng họ yêu cầu bạn tin quá nhiều mà không được hỗ trợ bởi những gì bạn có thể thấy xung quanh mình.

D: Ý bạn là phiên bản phức tạp hơn?

B: Vâng. Bởi vì một số người của bộ tộc rất nghĩa đen. Họ nói, “Không thể nào mà các ngôi sao và mặt trời giống nhau được. Bất cứ ai có hai mắt trong đầu đều có thể biết rằng chúng khác nhau chỉ bằng cách nhìn vào chúng.” Và họ nghĩ rằng những người lớn tuổi của bộ tộc cố gắng truyền lại những sự thật này và những câu chuyện khác đang cố kéo dài nó ra quá xa để chứng minh mọi thứ cân bằng như thế nào.

D: Họ chỉ tin những gì họ có thể nhìn thấy. Đó có phải là ý bạn không?

B: Vâng. Bản thân tôi cũng không biết đó là con đường nào. Nó rất phức tạp và tôi cảm thấy bối rối khi cố gắng tìm ra nó. Nhiều khi tôi đang ở ngoài rừng săn bắn, tôi sẽ đến một cánh đồng trong vắt vào ban đêm để cắm trại. Và vào mùa hè, đặc biệt nếu tôi biết mình đang ở một nơi an toàn, tôi sẽ không đốt lửa. Tôi giữ mọi thứ trong bóng tối để có thể nhìn tốt các vì sao. Và rất dễ dàng nghĩ rằng có thể Old Ones đã du hành ra khỏi đó. Bởi vì khi tôi nhìn chằm chằm vào các ngôi sao đủ lâu, tôi sẽ rất chóng mặt và tôi cảm thấy như mình đang bay. Và vì vậy nếu tôi có thể có cảm giác này chỉ bằng cách nhìn vào các vì sao, thì ai sẽ tranh luận với những gì Người già có thể làm. Họ có thể làm nhiều điều kỳ diệu.

D: Nghe có vẻ như là có thể.

B: Tôi thích nghĩ như vậy, nhưng không phải ai cũng làm theo những gì tôi nghĩ.

D: Bạn nói thật thú vị khi tôi hiểu điều này. Tôi cũng không biết nữa, nhưng tôi luôn cố gắng tìm ra câu trả lời. Và tôi nghĩ những câu chuyện của bạn có thể có rất nhiều sự thật trong đó.

B: Tôi không biết. Chúng rất phức tạp. Những người lớn tuổi, những người khôn ngoan, số ít người nghiên cứu những điều như vậy, nói rằng bạn càng nghiên cứu nó càng phức tạp. Đó là không bao giờ có bất kỳ kết thúc cho nó. Họ thích nghiên cứu nó. Nhưng bất cứ khi nào họ cố gắng giải thích nó cho những người không nghiên cứu về nó, nó sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Lý do tại sao một số điều dường như không có ý nghĩa đối với họ là bởi vì họ không biết mọi thứ đằng sau nó.

D: Và họ không muốn học. Sáng. Họ không muốn bỏ ra nỗ lực để cố gắng tìm hiểu các biến chứng bổ sung.

D: Bạn có nghĩ đây là lý do tại sao việc kể phiên bản dành cho trẻ em của những câu chuyện này dễ dàng hơn không?

B: Vâng, bởi vì mọi người đều biết đó là một câu chuyện và vì vậy không ai thực sự quá coi trọng nó. Nhưng phiên bản khác chỉ đủ phức tạp để bạn phải xem xét nó một cách nghiêm túc. Nó chỉ đủ để khiến bạn khó chịu nếu bạn không muốn tin vào điều đó.

D: Họ phải dừng lại và suy nghĩ, và họ không thích điều đó.

B: Vâng. Đúng.

D: Điều này sẽ có ý nghĩa. Những câu chuyện dành cho trẻ em sẽ rất thú vị khi nghe và bạn không cần phải xem chúng một cách nghiêm túc.

B: Vâng, điều này là đúng.

D: Đó có phải là những phần chính của câu chuyện sáng tạo không?

B: Vâng. Tôi biết có nhiều thứ hơn nữa, nhưng tôi không hiểu biết về nó. Đó là những người lớn tuổi đi vào các phiên bản phức tạp hơn của nó. Bởi vì, như tôi đã nói, họ càng nghiên cứu nó thì nó càng phức tạp hơn. Và tôi đã không nghiên cứu sâu về nó.

D: Có vẻ như chỉ có một số người có thể thực sự hiểu nó.

B: Tôi không ngại giải thích mọi thứ cho bạn. Ở trong rừng và dành nhiều thời gian ở một mình, tôi có thời gian để suy nghĩ về mọi thứ và tìm ra lý do tại sao mọi thứ lại như vậy. Đôi khi tôi cố gắng giải thích những điều này với một số người trong làng, họ không phải lúc nào cũng coi trọng tôi, bởi vì họ luôn bận rộn với cuộc sống nhỏ bé của họ được mọi người vây quanh. Tôi không biết bạn, nhưng khi người lạ gặp nhau, nếu họ sẵn sàng nói về nhau, họ đến từ đâu và những gì họ đã học được, thì sẽ có cơ hội tốt hơn để họ hòa hợp.

***

Tổng hợp sách trong Thư viện trái đất 

Facebook page

 

 

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here