TRUYỀN THUYẾT VỀ TAI NẠN PHI THUYỀN – Chương 11: Nhà thông thái

0
65

Chương 11

Nhà thông thái

 

Tôi đã khám phá ra rằng thông tin về Old Ones không chỉ nằm trong sự lặp lại truyền thuyết về Người khôn ngoan. Cũng có bằng chứng vật chất hữu hình. Tuin đã kể rằng trong một lần anh vào trong nhà của Người đàn ông thông thái và thấy nhiều điều kỳ lạ mà anh không hiểu. Anh cho rằng chúng có thể thuộc về những người cũ, nhưng anh cũng biết rằng Người Thông thái có nhiều bí mật mà những người còn lại trong làng không thể tiếp cận. Anh rất tôn trọng Người đàn ông thông thái và không bao giờ hỏi về những điều này vì anh nghĩ tốt nhất là đừng tỏ ra quá tò mò. Chúng là những đồ vật chắc chắn không phù hợp với ngôi làng nguyên thủy của anh. Tôi nghĩ nếu tôi có thể nhận được nhiều mô tả hơn, tôi có thể tìm ra chúng là gì. Anh ấy nói về những điều này trong sự kinh ngạc. Anh rõ ràng không hiểu chúng có thể là gì.

B: Tôi nghĩ là tôi không nên nhìn thấy một vài người trong số họ. Nhà thông thái có nhiều hơn một cái bàn trong nhà của mình. Anh ấy có những chiếc bàn với độ cao khác nhau để đựng những thứ mà anh ấy nghiên cứu và sử dụng cho nhiều việc khác nhau. Nó liên quan đến một số kiến ​​thức mà anh ta có mà không được quên. Chúng tôi không biết làm thế nào để nhớ một số điều anh ấy biết.

D: Anh ấy phải rất khôn ngoan để biết tất cả những điều này.

B: Đó là điều mà một người khôn ngoan dành cho. Anh ấy có kiến ​​thức đã được truyền lại. Tôi không biết làm thế nào anh ta làm điều đó. Tôi không biết liệu anh ấy có biết cách anh ấy làm điều đó hay không.

D: Có ai trong làng mà Người đàn ông thông thái đang cố gắng truyền kiến ​​thức cho không?

B: Vâng. Anh ấy chọn những người giỏi để chứa đựng kiến ​​thức và anh ấy đào tạo họ từ khi còn nhỏ. Anh ấy đào tạo nhiều hơn một để đảm bảo kiến ​​thức được truyền đạt.

D: Vâng, bởi vì nếu bất kỳ điều gì xảy ra với anh ta, kiến ​​thức sẽ chết.

B: Điều đó sẽ không tốt. Chúng tôi sẽ không thể gọi các linh hồn khi đó. Chúng tôi sẽ chết. Nhiều lần anh ta yêu cầu những người phụ nữ thu thập các loại thảo mộc đặc biệt cho anh ta. Ông có nhiều loại thảo mộc và thuốc trong nhà, để nếu ai đó ngã bệnh mà các biện pháp thông thường không đỡ, ông có thể tìm một phương thuốc khác. Anh ấy có một số thứ trên bàn. Tôi không biết họ gọi chúng là gì hay chúng được tạo ra từ cái gì. Nó mịn như nước, nó cứng như đá, nhưng nó trong như không khí. Và tôi không chắc nó là gì. (Nghe có vẻ giống như một mô tả hay về thủy tinh của một người chưa từng nhìn thấy cái nào.) Khi có một vũng nước tĩnh lặng vào ngày hè, bạn có thể cảm nhận được nó và nó rất mịn. Nó mịn như thế, nhưng nó cứng như đá và trong như không khí. Anh ấy có những thứ có hình dạng khác nhau được tạo ra từ thứ này. Tôi không biết chúng là gì hoặc để làm gì.

D: Nhưng bạn có thể nhìn thấu chúng?

B: Trừ khi có thứ gì đó ở trong chúng.

D: Chúng là những loại hình gì?

B: Một số có kích thước khác nhau, dài và cao. Thông thường khoảng lớn này xung quanh và khoảng … tốt, chiều cao khác nhau. (Khoảng to bằng ngón tay cái và ngón tay của cô ấy chạm vào nhau.) Và họ ngồi trên bàn, dường như được phân liều ở một đầu và mở ở đầu kia. Giống như một ống lửa đã được phân liều. (Có vẻ giống với cái ống khói mà anh ấy đã đề cập trước đó.)

D: Họ đính vào cái gì đó?

B: Chà, anh ấy có tất cả chúng trên bàn.

D: Bạn có biết anh ấy làm gì với họ không?

B: Tôi không biết. Tôi chỉ có một cái nhìn thoáng qua về nó. Một số có chất lỏng như nước màu trong đó. Các màu khác nhau, một số có màu xanh lục nhạt, và một số có màu nâu trong. Tôi không biết họ dùng để làm gì.

D: Bạn có thấy gì khác không?

B: Có một thứ mà tôi không nhìn thấy với những thứ đó, ở một nơi khác – nó có hình dạng giống như mặt trời. Nó đã được vòng quanh tất cả các cách xung quanh. Bất cứ nơi nào bạn nhìn vào nó, nó là hình tròn. Tôi không nhớ nó có trong như không khí hay không, nhưng nó giống như mịn và cứng. Nó đã quá xa. Tôi không thể đi qua đó. Anh ấy sẽ biết rằng tôi đang rình mò, và tôi không muốn anh ấy không hài lòng.

D: Không. Bạn phải cẩn thận mặc dù bạn tò mò. Nó rất lớn phải không?

B: Không, nó nhỏ. Bạn có thể cầm nó trong tay một cách dễ dàng.

D: Có gì khác trong các hình dạng khác nhau không? Tôi cũng tò mò.

B: Tôi không nhớ tất cả mọi thứ. Có rất nhiều thứ trong nhà của anh ấy mà điều này nói rằng anh ấy không thể nhớ hết được.

Tôi muốn biết thêm về những đồ vật đặc biệt này có trong nhà của Người Thông thái, nhưng có lẽ sẽ khó thực hiện nếu chúng tôi chỉ dựa vào trí nhớ của Tuin. Cách duy nhất để thực sự có được thông tin chính xác là anh ta phải báo cáo trực tiếp với tôi từ bên trong ngôi nhà. Tôi quyết định thử một cuộc thử nghiệm.

D: Tôi biết một cách để giúp bạn, nếu bạn muốn thử nó.

B: Mô tả cho tôi cách.

D: Tôi có thể đếm đến ba và bạn sẽ ở trong nhà của anh ấy và anh ấy sẽ không biết bạn ở đó.

B: (Ngạc nhiên) Anh ấy sẽ không?

D: Không. Và bạn có thể nhìn xung quanh và mô tả những điều này.

B: Anh ấy sẽ không cảm nhận được bài hát của tôi ở đó chứ?

D: Tôi không tin như vậy, không phải nếu chúng ta làm đúng. Bạn có muốn thử nó không? Tôi hứa tôi sẽ không làm cho bạn gặp rắc rối.

B: Chúng tôi có thể thử nó.

D: Được rồi. Tôi sẽ đếm đến ba và đếm được ba, bạn sẽ ở trong nhà của Người Thông thái, và bạn có thể nhìn xung quanh và cho tôi biết chi tiết những gì bạn thấy về những điều kỳ diệu này. Một hai ba. Bạn đang ở trong nhà của Người thông thái. Anh ấy không có cách nào để biết bạn đang ở đó. Bạn thấy gì khi nhìn xung quanh?

B: Tôi thấy nhiều thứ. Có nhiều khung treo các loại thảo mộc. Anh ấy có một … ồ, có cái vạc mà tôi đã nói đến đã đổi màu. Anh ta có nó trên ngọn lửa. Anh ta có cái gì đó trong đó.

D: Anh ấy đang nấu cái gì đó?

B: Ồ, nó không có mùi giống thức ăn-nó không! Có lẽ là một số loại thuốc. (Cô ấy đang làm khuôn mặt như thể nó có mùi kinh khủng.)

D: Được rồi, bạn không cần phải ngửi mùi đó. Bạn còn thấy gì khác khi nhìn xung quanh?

B: Tôi thấy một căn phòng khác mở ra từ căn phòng này, nơi anh ta có một thứ hình thù kỳ lạ, vâng, màu xám.

Những cử động của cô ấy khiến tôi tin rằng anh ấy đang nói về thứ nghe như một bảng điều khiển nhạc cụ.

D: Bạn đã đề cập đến điều đó trước đây. Bạn nói nó giống như một hình vuông nhưng không hoàn toàn.

B: (Chuyển động của tay) Chà, theo cách này thì nó là hình vuông, nhưng theo cách này thì nó không phải là hình vuông thực sự, nó bị cắt nhỏ đi. (Cạnh trên, xem hình vẽ.)

D: Đây là thứ được làm bằng kim loại?

B: Vâng, một số loại kim loại. Nó có màu xám. Có những thứ nhỏ hình tròn nhô ra, và một số thứ mảnh mai nhô ra. Chúng đều có màu sắc khác nhau. Màu sắc tươi sáng mà người ta nhìn thấy ở các bông hoa khác nhau. Chủ yếu là màu đỏ và vàng, một chút màu đen.

D: Và bạn không biết nó được sử dụng để làm gì?

B: Không.

D: Tôi tự hỏi liệu Người thông thái có làm không.

B: Tôi không biết. Anh ta có thể, hoặc đó có thể là một số kiến ​​thức đã bị mất.

D: Không phải bạn nói có một số thứ kim loại khác trong phòng đó?

B: Vâng. Có một chiếc mũ kim loại trông kỳ lạ có hình tròn. Nó có những thứ mảnh mai nhô ra khỏi nó. Và nó có một ít bụi trên đó. Anh ta không được biết nó dùng để làm gì.

D: Giống như một chiếc mũ phù hợp với đầu của bạn?

B: Lớn một chút. Nó sẽ vừa khít một cách lỏng lẻo. Nó sẽ che tóc và tai cũng như chặn mắt.

D: Chặn mắt? Họ sẽ thấy thế nào nếu họ đội một chiếc mũ như vậy?

B: Tôi không biết nó dùng để làm gì. (Anh ấy gặp khó khăn trong việc tìm từ để mô tả nó.) Ở bên trong có … nó trông là những sợi lông kim loại nhỏ, nhưng chúng mỏng và dài (cử động tay cho thấy chúng dài khoảng 2 inch). Chúng chắc chắn nhưng mềm mại. Nếu bạn đội chiếc mũ lên, chúng sẽ đập vào đầu bạn. Nhưng nó không giống như nó sẽ gây đau đớn.

D: Chúng có giống như những sợi tóc trên đầu bạn không?

B: Ừm, có thể.

D: Có cách nào để giữ nó trên đầu của bạn?

B: Tôi không biết. Tôi không nhìn thấy. Nó chỉ ngồi đó. Có thể đó không phải là một chiếc mũ, nhưng tôi không thấy nó có thể là gì khác. Bạn đặt nó trên đầu. Có thể nó có liên quan gì đó với những cái cũ.

D: Có thể, có thể được. Đó là màu gì?

B: Tất cả các màu. Bên trong có màu đen và các sợi lông màu bạc. Bên ngoài là một loại màu vàng và những thứ mảnh mai dính trên nó chủ yếu là màu đen và bạc.

D: Có bao nhiêu vật mảnh nhô ra khỏi đầu?

B: Chà, chúng dài khoảng này (vài inch). Chúng bắt đầu lớn như thế này ở gốc (to khoảng bằng ngón tay út của cô ấy) và chúng đi lên và chúng thực sự hẹp và đi lên ở cuối. Và có … ồ, tôi phải nói là … tốt, những sợi lông kim loại ở bên trong quá nhiều không thể đếm xuể. Nhìn bề ngoài, có vẻ như … để tôi đếm chúng …

D: Bạn có thể vẽ cho tôi một bức tranh?

B: Nó sẽ hơi khó, nhưng tôi có thể cố gắng. Có khoảng hai hoặc ba mươi chỗ lồi lõm. Hai hoặc ba tuổi đôi mươi. Tôi đã lấy máy tính bảng và điểm đánh dấu. Tôi đã để Beth mở mắt một lần nữa khi tôi đưa chúng cho cô ấy. Anh lại ngạc nhiên trước chiếc bút đánh dấu khi cố gắng tìm cách cầm và sử dụng nó.

B: Nó màu đen.

D: Có màu đen, có, nó tạo ra dấu vết. Bạn có thể vẽ cho tôi một bức tranh về cái mũ đó trông như thế nào?

B: Tôi là một thợ săn.

D: (Cười) Không sao đâu. Bạn đã làm rất tốt lần khác. Tôi yêu bức tranh khác mà bạn đã vẽ cho tôi.

B: (Anh ấy bắt đầu vẽ chiếc mũ.) Nếu bạn thích bức tranh đó, người của bạn không được có bức tranh.

D: Chà, nó rất tốt cho một thợ săn. Đôi khi thật khó để diễn tả mọi thứ. Nó dễ dàng hơn để vẽ một bức tranh; nó làm cho nó rõ ràng hơn rất nhiều.

B: Những chỗ lồi lõm, chúng rất khó vẽ. Chúng có chiều dài bằng ngón tay út. Hai hoặc ba tuổi đôi mươi. Và chúng là tất cả trên toàn bộ sự việc. Tôi sẽ vẽ một số xung quanh để bạn có thể nhìn thấy nó. Chúng gần nhau như những bức tôi đã vẽ ở trên, nhưng tôi không phải là người giỏi vẽ nên tôi sẽ không vẽ chúng hết.

D: Được rồi, chỉ để tôi có một ý tưởng. … Chúng được chỉ?

B: Một số có và một số thì không. Những cái nhọn dễ vẽ nhất. Một số phẳng và một số nhọn. Và tất cả chúng đã kết thúc.

Anh ấy đã hoàn thành bức vẽ nên tôi yêu cầu Beth nhắm mắt lại.

D: Tôi đã có ý tưởng rằng chúng lớn hơn nhiều. Thấy chưa, bằng cách này bạn đã giúp tôi hiểu

B: Chúng có kích thước bằng ngón tay nhỏ nhất.

D: Và những thứ này bao phủ toàn bộ bề mặt của chiếc mũ? Và bên trong là tất cả những sợi lông nhỏ này dính xuống. Có đúng không?

B: Bám sát từ khắp nơi.

D: Thật thú vị. Bạn có thể vẽ cho tôi một bức tranh về cách mà nó trông giống như vậy? Bạn nói rằng nó có tất cả những điều nhỏ nhặt trên đó.

B: Tôi có thể thử.

D: Tôi sẽ đánh giá cao nếu bạn có thể chỉ cho tôi nơi đặt những thứ nhỏ bé

B: Tôi là một thợ săn.

Tôi đã để Beth mở mắt một lần nữa để vẽ vật thể lớn hơn. Tôi cố gắng giữ cô ấy không vẽ lên bức tranh khác trên cùng một trang. Việc phác thảo thật tẻ nhạt và cô mất khá nhiều thời gian để hoàn thành nó. Anh ấy đưa ra những nhận xét như: “Đầu tiên, tôi sẽ vẽ một bức tranh xem nó có hình dạng như thế nào. Những thứ nhỏ bé hình tròn nhưng lại ngồi rất thẳng. Chúng nằm thành hàng thẳng tắp như cây trồng của người nông dân”. Khi anh ấy hoàn thành bản vẽ của thứ dạng bảng điều khiển dụng cụ, tôi yêu cầu cô ấy thử nhìn lại.

D: Bạn đã làm rất nhiều chi tiết trong đó. Bạn có thể là một thợ săn, nhưng tôi nghĩ bạn vẽ những bức tranh rất đẹp.

B: Có những người sẽ làm điều đó tốt hơn.

D: Có lẽ vậy, nhưng tôi không thể nói chuyện với họ.

B: Điều đó thật kỳ lạ.

D: Trên hình này, bạn đã vẽ một hình vuông lớn hơn những hình khác. Hình vuông đó trông như thế nào?

B: (Anh ấy ngập ngừng.) Nó giống như một màu xám đen. Nó mịn và cứng.

D: (Nó trông giống như một màn hình máy tính hoặc ti vi.) Có ánh sáng hay bất cứ thứ gì phát ra từ những thứ này không?

B: Không, cái đó, nó chỉ ở đó thôi. Nó chỉ ngồi. Tôi không biết mục đích của nó.

D: Có vẻ phức tạp. Bạn có nghĩ rằng đó là những thứ thuộc về Old Ones?

B: Đó là những gì được nói. Và có những mảnh kim loại khác xung quanh mà Người đàn ông thông thái sử dụng để làm dao và mọi thứ. Nó là một kim loại không bao giờ phát triển xỉn màu. Nó rất quan trọng và quý giá. Chúng tôi không biết tìm thêm ở đâu.

D: Các miếng kim loại còn lại có hình dạng nào không?

B: Không có gì đặc biệt. Giống như có những phiến đá, đây là những phiến kim loại. Một số lớn, một số nhỏ.

D: Bạn có biết cách anh ấy tạo hình và biến chúng thành công cụ không?

B: Không, người ta nói rằng cái vạc có liên quan gì đó, nhưng đó chỉ là tin đồn.

D: Anh ấy có nhiều bí mật, phải không?

B: Vâng, anh ấy là Người Thông thái.

D: Anh ấy có phải là trưởng thôn không?

B: Người đứng đầu? Ồ, anh ấy hướng dẫn chúng tôi khi chúng tôi cần. Nhưng khi hòa hợp với Trái đất, người ta không cần sự hướng dẫn. Khi bài hát của bạn hòa với bài hát của Trái đất, người khác không cần phải nói cho bạn biết cách hát.

***

Tổng hợp sách trong Thư viện trái đất 

Facebook page

 

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here