MỘT LINH HỒN NHỚ VỀ HIROSHIMA – Giới Thiệu

0
151

 Dolores Cannon – A Soul Remembers Hiroshima (Một Linh Hồn Nhớ Về Hiroshima)

 

Dữ liệu xuất bản trong danh mục của Thư viện Quốc hội: Cannon, Dolores, 1931-Một linh hồn nhớ về Hiroshima của Dolores Cannon

Một trường hợp luân hồi, nơi một cô gái trẻ người Mỹ sống lại cuộc đời và cái chết của một người đàn ông Nhật Bản thông qua thuật thôi miên hồi quy.

 1. Thôi miên 2. Tái sinh 3. Liệu pháp tiền kiếp 4. Bom nguyên tử 5. Chiến tranh thế giới thứ hai 6. Hiroshima 7. Nhật Bản

“Tôi trở thành Thần chết, Kẻ tan vỡ thế giới.” – Bhagavad Gita

TỪ KHÓA VÀO BÌA

(Rút ra từ hình ảnh báo trong sự kiện lịch sử.)

 1. Albert Einstein, nhà khoa học có phương trình E = mc2 đã khiến giới vật lý học thế giới phải suy ngẫm về cách giải phóng năng lượng bị khóa trong vật chất, do đó tạo ra lực hủy diệt ở quy mô chưa từng thấy cho đến nay.
 2. “Little Boy”, quả bom hạt nhân đã phá hủy Hiroshima.
 3. Người Nhật khóc khi nghe Thiên hoàng Hirohito truyền tin qua mạng không dây, thông báo rằng Đế quốc đã đầu hàng.
 4. “Mái vòm Nguyên tử”, trước đây là Hội trường Xúc tiến Công nghiệp, ở Hiroshima, đã bị bỏ lại trong đống đổ nát như một lời nhắc nhở về sự kiện này.
 5. Đám mây hình nấm do “Little Boy” tạo ra khi nó rơi xuống Hiroshima.
 6. Đại tá Paul Tibbets đánh sóng từ con tàu Enola Gay của mình ngay trước khi cất cánh để thả quả bom chí mạng.
 7. Một trong những xác chết bỏ lại hiện trường. Những người khác đã hoàn toàn tan rã.
 8. Một người phụ nữ Nhật Bản đào bới đống đổ nát của ngôi nhà của mình ở Hiroshima.
 9. Tổng thống Hoa Kỳ Harry Truman, người đã ra lệnh thả bom cuối cùng.
 10. Một chiếc đồng hồ Nhật Bản ngừng hoạt động lúc 8:15 sáng, khi bị sóng xung kích từ quả bom làm nổ tung.
 11. Em bé nhỏ, Kathryn Harris, người được sinh ra với những ký ức của trải nghiệm.

Lời nói đầu

TÔI LÀ MỘT TRẺ EM trong Thế chiến II và những ký ức của tôi về nó được tô màu bởi quan điểm của một đứa trẻ. Tôi nhớ phản ứng của người Mỹ đối với cuộc tấn công lén lút ở Trân Châu Cảng là coi người Nhật như những con quái vật không có linh hồn. Và tôi nhớ những lễ kỷ niệm vào ngày VJ (Chiến thắng ở Nhật Bản), sau vụ ném bom ở Hiroshima và Nagasaki.

Nogorigatu Suragami là một người đàn ông lớn tuổi ở Hiroshima vào ngày định mệnh năm 1945 khi “Enola Gay” thả trọng tải nguyên tử xuống thành phố đó của Nhật Bản. Tôi “gặp” anh ấy chỉ gần đây – hơn 40 năm sau khi anh ấy qua đời.

Nogorigatu chỉ là một trong số rất nhiều tính cách mà tôi phát hiện ra trong quá trình thôi miên thoái lui của một phụ nữ trẻ mà tôi tình cờ gặp tại một bữa tiệc. Là một nhà nghiên cứu về tiền kiếp, tôi đã thực hiện hàng trăm buổi thôi miên – đủ để thuyết phục tôi về giá trị của luân hồi và nhiều kiếp mà hầu hết chúng ta đã từng dẫn dắt. Nhưng tôi chưa bao giờ phải đối mặt với một thử thách mà một thực thể như Nogorigatu sẽ đưa ra.

Mục tiêu chính của tôi, với tư cách là một nhà nghiên cứu, là luôn luôn khách quan, báo cáo sự thật khi chúng xảy ra, không cảm xúc. Câu chuyện của Nogorigatu sẽ kiểm tra mục tiêu đó, cũng như làm lung lay nhiều niềm tin lâu nay, trước khi đi đến kết luận bi thảm.

Những lời nói của Nogorigatu, xuất thân từ một phụ nữ trẻ nhỏ nhắn, cho thấy anh ta là một người đàn ông tốt bụng, chu đáo, thông minh, hóm hỉnh và quyến rũ. Tôi coi anh ấy là bạn của mình và tôi sẽ học, anh ấy cũng nghĩ như vậy về tôi. Lắng nghe khi anh ấy mô tả cái chết của chính mình, giữa những tiếng kêu sợ hãi và bối rối, không dễ dàng và nó ảnh hưởng sâu sắc đến tôi.

Đã có rất nhiều câu chuyện đau thương, chết chóc và tàn phá được kể lại bởi những người sống sót sau vụ ném bom ở Hiroshima. Đây là lời kể của nhân chứng về một người đã không sống sót.

***

Tổng hợp sách trong Thư viện trái đất 

Facebook page

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here