TRUYỀN THUYẾT VỀ TAI NẠN PHI THUYỀN – Chương 8: Công cụ của Thợ săn và Động vật

0
63

Chương 8

Công cụ của Thợ săn và Động vật

MỘT SỐ BỘ LẠC có thể được xác định bằng đầu mũi tên và dụng cụ của chúng. Vì vậy, tôi đã hỏi Tuin về công cụ săn bắn của anh ta.

D: Bạn đối với tôi một lần rằng bạn sử dụng cung tên để săn bắn. Bạn sử dụng cái gì trên đầu mũi tên?

B: Có một loại đá nào đó mà bạn có thể đập vào một tảng đá khác và tạo hình cho nó thành một cạnh rất tốt. Loại đá này bên ngoài thường có màu trắng, bạn đập bỏ lớp màu trắng và bên trong có màu xám đen hoặc xanh đen. Loại sáng bóng. Và nó rất dễ được định hình.

Bạn phải cẩn thận đấy; nó có thể vỡ tan. Nhưng một khi bạn đã định hình đúng, nó không có khả năng bị phá vỡ. Tùy thuộc vào những gì mũi tên được sử dụng là nó sẽ có hình dạng như thế nào. Một chuyên gia người Mỹ bản địa yêu cầu tôi cố gắng vẽ các đầu mũi tên. Điều này sẽ giúp xác định những người này. Tôi lấy lại bút đánh dấu và máy tính bảng và để Beth mở mắt. Khi tôi đưa chúng cho cô ấy, cô ấy lại ngạc nhiên trước các vật liệu và cố gắng tìm ra đầu nào của điểm đánh dấu để sử dụng. Tôi chờ đợi khi cô ấy bắt đầu vẽ. Cô ấy vẽ những hình ảnh của một số hình dạng khác nhau của các đầu mũi tên. Cái đầu tiên có vẻ là hai cái móc, một cái ở mỗi bên. Ông giải thích rằng điều này là do đó nó có thể bị ràng buộc vào trục. Nó dường như không được nhọn cho lắm.

B: Nó không cần phải được chỉ. Các cạnh sắc như dao, đâm tới đâu sẽ đâm vào da thịt. (Anh ấy đã vẽ một cái dường như nhọn ở cả hai đầu.) Người ta buộc một phần của nó vào trục như thế này. (Anh ấy đã kéo dây buộc qua đầu nhọn.) Đây là những cái nhỏ, chúng dành cho những động vật nhỏ hơn và trục rất nhỏ và nhẹ. Nó được tạo ra để trượt vào cơ thể của động vật và thường giết chúng ngay lập tức. Và một số nông dân sử dụng điều này trong một trò chơi kỹ năng chống lại cá.

D: Với việc nó có các điểm ở cả hai đầu, điều đó có làm cho nó dễ dàng hơn để buộc nó vào không?

B: Chà, khi bạn đang đập đá vì nó, nó sẽ xảy ra theo cách mà nó sẽ vụn. Khi bạn đang đến với loại điểm này, cách đơn giản nhất là hãy tiếp tục và chỉ nó ở điểm cuối này. (Anh ấy đã vẽ cái chỉ có một cái móc ở một bên.) Người thợ đá nói với tôi đây là cái khó làm nhất, bởi vì bạn có thể cố gắng làm vỡ nếu bạn không thực sự cẩn thận và làm nó vừa phải. Anh ấy định hình nó với một cạnh tốt với cái móc ở mặt sau của nó. Tôi sử dụng nó cho trò chơi lớn hơn mà nó muốn chạy sau khi tôi đã bắn nó. Khi chúng chạy, điểm sẽ tiếp tục hoạt động theo cách của nó vào cơ thể và điều này sẽ giữ cho nó không bị rơi ra ngoài.

Người có hai điểm chỉ dành cho việc săn bắn thông thường. Nó có các cạnh sắc nên nó chỉ đi vào. Và điều này là để đảm bảo nó đi thẳng vào và không rơi ra ngoài, cho đến khi tôi sẵn sàng cho nó ra.

D: Tôi hiểu rồi. Bạn có tự mình định hình các mũi tên không?

B: Chỉ trong trường hợp khẩn cấp. Có một ông già trong làng làm điều đó rất tốt. Ông già đó có một người học việc. Anh ấy đang dạy nó cách tạo hình những tảng đá này. Mọi người trong làng đều có công việc của mình, để mọi việc được hanh thông.

D: Tôi nghĩ có lẽ bạn có thể tạo ra các điểm từ các mảnh kim loại

B: Đôi khi. Nhưng kim loại này quá có giá trị và thường là các mũi tên bị mất. Vì vậy, nếu bạn đang cần một cạnh sắc cho một thứ gì đó mà cuối cùng sẽ bị mất, bạn hãy sử dụng thứ gì đó dễ bị lấy, như đá, và tiết kiệm kim loại cho dao.

D: Vâng. Nếu bạn bỏ lỡ con vật, bạn không thể tìm thấy mũi tên.

B: (Tự hào) Tôi không nhớ. Tôi là một thợ săn. Nhưng các aninmals đôi khi chạy mất.

D: Bạn biết công việc của mình.

B: Vâng, mọi người nên.

D: Bạn có từng sử dụng bất kỳ đầu mũi tên nào lớn hơn không? (Tôi đang nghĩ đến những ngọn giáo.) Hay đây là thứ duy nhất bạn sử dụng?

B: Ahh, chúng đủ rồi. Một điều mà tôi làm để giúp đỡ những con gấu. Tôi cần một cái bổ sung, lớn hơn. Đôi khi nó được nối hoặc không có móc, nhưng nó lớn hơn. Tôi sẽ tiếp tục và vẽ một cái được nối cho bạn. (Anh ấy đã vẽ một cái trông giống như một ngọn giáo.) Thường thì nó không hẳn là một mũi tên, nó giống một cây gậy ném hơn.

D: Nó có sắc ở hai bên không?

B: Tốt nhất là nếu đúng như vậy. Nó không sắc nét như cái này. (Cái có hai cái móc.) Cái này có các cạnh đã hoàn thiện, rất sắc nét.

D: Bạn có một cái gì đó mà bạn đặt mũi tên của bạn vào?

B: Thường thì tôi có loại túi cho họ. (Anh ấy tạo ra những chuyển động như thể nó ở quanh thắt lưng của anh ấy.) Tôi treo nó từ thắt lưng của mình.

D: Còn con dao của bạn? Nó có hình dạng như thế nào?

B: Tôi sẽ phải vẽ nó nhỏ hơn những gì nó có. (Anh ấy đã rút con dao.) Cán dao đủ dài cho bàn tay, và lưỡi kiếm dài khoảng này (dài khoảng một foot). Một số trong số chúng dài hơn, như thế này (chỉ lâu hơn một chút) và nặng hơn. Kích thước khác nhau cho các công việc khác nhau. Những người chuẩn bị thịt sử dụng dao. Người chuẩn bị da cũng dùng mà đá cũng được. Một số con dao chỉ có cạnh ở một mặt và một số có cạnh ở cả hai mặt. Những chiếc chỉ có một cạnh ở một bên, chúng tôi thường có một miếng da đặc biệt mà chúng tôi có thể đặt ở đây, như thế này, để đệm bàn tay để nó có thể được sử dụng để cạo da. (Anh ấy đã vẽ miếng da ở mặt bên của con dao.) Bạn chỉ cần quấn nó vào đó khi bạn cần.

D: Và con dao này được làm từ kim loại của con tàu cũ?

B: Vâng.

D: Đây là loại vũ khí duy nhất mà bạn sử dụng?

B: Vâng. Và đôi khi có một cách ném đá khi bạn không có một mũi tên trong tay. Bạn có dải da cho dễ dàng hơn, để bạn ném đá. Tôi lấy đi máy tính bảng và bút đánh dấu và cô ấy lại nhắm mắt.

D: Có vẻ như những thứ này khá đầy đủ. Bạn có thể làm tất cả mọi thứ với chúng.

B: Vâng. Họ hoàn thành mọi thứ cần phải làm.

Mũi tên săn và mũi nhọn của Tuin có vẻ lớn so với những mũi tên thông thường của người Ấn Độ. Sau đó, tôi bắt gặp một bài báo trên tạp chí National Geographic số tháng 10 năm I988. Đây là câu chuyện về việc khám phá ra các điểm Clovis nổi tiếng. Những mũi nhọn này được làm từ chert (một loại đá lửa) và chalcedony (một loại thạch anh mờ), và được tìm thấy trong vườn cây ăn quả của một nông dân ở trung tâm bang Washington. Chúng được cho là những đồ tạo tác lâu đời nhất từng được tìm thấy ở Tân Thế giới. Các nhà khảo cổ học cho rằng chúng là tác phẩm của người Clovis, một nhóm thợ săn đã theo đuổi voi ma mút Kỷ Băng hà và các loài động vật khác vào khu vực này gần 12.000 năm trước. Mũi nhọn lớn nhất dài 9 inch, vì vậy có vẻ như thiết bị săn bắn của Tuin cũng có tính chất tương tự.

Tôi nghĩ một phương pháp để phát hiện ra vị trí của Tuin và ngôi làng là xác định các loài động vật và thực vật có nguồn gốc trong khu vực. Ít nhất thì nó cũng sẽ giúp đi vào đúng phần của thế giới.

D: Bạn nói rằng bạn có bò ở đó? Bạn có con vật nào khác được thuần hóa không?

B: À vâng. Có một con vật khác mà một người nuôi để cung cấp sữa cho trẻ sơ sinh khi mẹ chúng cạn sữa. Trông giống như những con dê trên núi nhưng nó nhỏ hơn, ít sừng. Chúng tôi muốn cố gắng nuôi một số dê núi trong làng, nhưng chúng cứ đi lang thang. Tất cả những người phụ nữ nói rằng mái tóc sẽ làm nên những chiếc chăn tốt. Nó dày và mờ. Nhưng chúng rất khó bắt; họ không bao giờ hòa nhã. Con đực có sừng rất dày và cứng, chúng có gờ. Chúng cuộn tròn như vậy. (Anh ta làm động tác bằng tay. Cặp sừng cong về phía sau như con cừu sừng lớn.) Khi giết một con dê, khi con vật nào bị giết, tất cả mọi thứ đều được sử dụng – móng, xương, sừng, da.

D: Không có gì là lãng phí sau đó.

B: Dê núi rất nhanh nhẹn và chúng phát triển tốt để leo núi. Con dê nhỏ hơn người này – nó không leo núi. Nó luôn luôn gặp rắc rối.

D: (Cười) Chỉ có một cái hay anh ta có vài cái?

B: Tôi không chắc có bao nhiêu.

D: Sau đó, anh ta vắt sữa những thứ này?

B: Đó là những gì bạn gọi nó? Tôi đã tự hỏi. Tôi biết rằng anh ta lấy sữa từ những con cái. Nhưng tôi thường đi săn khi anh ấy đang chăm sóc đàn dê của mình.

D: Họ có lấy sữa từ bất kỳ động vật nào khác không?

B: Con bò cái, nhưng nó không thực sự được sử dụng, ngoại trừ có thể để làm pho mát cho mùa đông.

D: Con bò có bao giờ được ăn để làm thức ăn không?

B: (Anh ấy ngắt lời với một sự nhấn mạnh …) Không! Điều đó thật ngu ngốc. Không có đủ chúng để giết. Những người nông dân không thể làm nông mà không có con bò. Nếu chúng tôi hết thịt thì tôi đi ra ngoài tuyết và cố gắng tìm một con vật, hoặc chúng tôi chỉ ăn rau trong một thời gian.

D: Oxit được dùng để làm gì?

B: Những người nông dân sử dụng con bò để kéo đồ vật. Bất cứ khi nào họ cần lấy một tảng đá hoặc một gốc cây hoặc một cái gì đó ngoài đường, họ sử dụng con bò để kéo nó lên nếu cần và kéo nó ra khỏi cánh đồng. Con bò khỏe hơn nam giới.

D: Chúng có sừng không?

B: Vâng. Chúng gần như thẳng. (Chuyển động tay đã qua sử dụng.) Giả vờ rằng tôi là một con bò. Hai sừng mỗi bên và chúng đi ra ngoài như thế này.

Anh đưa tay ra hai bên càng xa càng tốt. Tôi có ấn tượng về những chiếc sừng lớn hướng thẳng ra ngoài.

D: Con đực và con cái đều có cặp sừng dài này?

B: Vâng.

Tôi đang nghĩ đến một con yak vì cặp sừng không giống như tiếng trâu nước.

D: Chúng cũng có bộ lông dài phải không?

B: Vào mùa đông.

D: Bạn đã nói với tôi rằng bạn nghĩ con bò có thể đã được mang bởi những người cũ.

B: Truyền thuyết nói rằng họ đã từng như vậy.

D: Nó phải là một con tàu lớn để chở nhiều thứ như vậy.

B: Nó được cho là lớn.

D: Bạn có nghĩ những con dê nhỏ có thể đến từ một nơi khác không?

B: Tôi không chắc. Tôi không biết. Anh ta có thể đã mang một số con dê từ vùng núi để bắt đầu. Nhưng chúng không giống những con từ trên núi. Bạn có thể biết chúng đều là dê nhưng trông chúng không giống cùng một loại. Chúng nhỏ hơn và không xù xì.

D: Có lẽ lâu lắm rồi họ có thể đã lấy một ít và thuần hóa chúng.

B: Có lẽ. Tôi không biết.

  1. Người dân trong làng của bạn đã bao giờ nghĩ đến việc thuần hóa bất kỳ loài động vật hoang dã nào để họ có thể giúp đỡ chúng chưa?

B: Giúp họ? Ý bạn như thế nào?

D: Chà, bạn sử dụng con bò cho những việc khác nhau. Họ đã bao giờ cố gắng thuần hóa bất kỳ động vật nào khác để giúp đỡ như vậy chưa?

B: Nó đã được nói về. Nó đã không thực sự được thực hiện. Người chăn dê nói rằng anh ta sẽ đề nghị họ thử sử dụng những con dê, nhưng chúng thật ngu ngốc và bướng bỉnh. Nhưng dù sao, đã có một số cuộc nói chuyện nhưng chúng tôi chưa thực sự xem xét nó một cách nghiêm túc.

D: Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc thuần hóa một loài động vật hoang dã chưa?

B: Có lẽ là một con gấu sẽ tốt; họ rất mạnh. Nhưng điều đó sẽ khó thực hiện.

D: Đôi khi nó làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn nếu bạn sử dụng một con vật để giúp bạn.

B: Vâng. … Điều đó sẽ ảnh hưởng đến việc săn bắn như thế nào?

D: Ý bạn là gì?

B: Chà, nếu một người bắt các con vật và sử dụng chúng để giúp bạn làm việc, thì bạn sẽ săn gì? Bạn sẽ ăn gì

D: Bạn sẽ không chế ngự được tất cả, chỉ là một trận đòn.

B: Ồ.

D: Những con bò đã được thuần hóa, phải không?

B: Chà, bạn phải huấn luyện chúng khi chúng còn nhỏ. Nhưng đúng, họ không giống như những con thú hoang dã.

D: Chúng không khó để thuần hóa?

B: Không phải nếu bạn biết cách, nhưng sau đó tôi không biết làm thế nào. Tôi là một thợ săn.

Tôi đang cố gắng nghĩ về những con vật khác được thuần hóa mà chúng có thể có.

D: Bạn có biết gà là gì không? (Anh ta lắc đầu) Nó là một loại chim thuần hóa được nuôi để lấy thịt, và một số người ăn trứng.

B: Trứng của những con chim nhỏ quá. Tại sao ăn chúng?

D: Bạn có ăn chim không?

B: Không thường xuyên. Chúng quá nhỏ, không nhiều thịt.

D: Một số nơi trên thế giới có những loài chim lớn hơn và chúng có trứng lớn hơn. Đó là lý do tại sao tôi tự hỏi nếu bạn có chúng ở nơi bạn sống.

B: Không, chỉ là những con chim ở trên cây. Có những loài chim-diều hâu lớn hơn một chút và như vậy-nhưng một con không ăn chúng. Họ sống trong đá. Họ rất khó để có được. Hươu sẽ dễ kiếm hơn khi bạn cần thịt.

D: Còn về người sói thì sao? (Anh ấy đã đề cập đến con vật này trước đó.)

B: Người sói không … lông tốt, thịt, à, không ngon bằng hươu. Nhưng khi người ta cần thịt, người ta cần thịt.

D: Nó đến từ cái gì không quan trọng.

B: Vâng. Con hươu tốt hơn. Gấu là tốt.

D: Còn thứ gì khác mà bạn sẽ giết để lấy thịt không?

B: À, một con vật nhỏ. Tôi không chắc nó được gọi là gì. Nó có một đôi tai dài hẹp và nó có lông. Nó có phần sau mạnh mẽ. Nó có xu hướng nhảy hoặc nhảy thay vì đi bộ. Nó có một cái đuôi ngắn với rất nhiều lông trên đó. Chúng nhỏ nhưng có thể là thịt ngon.

Rõ ràng điều này không xuất phát từ suy nghĩ của Beth, bởi vì cô ấy chắc chắn có thể xác định được một con thỏ.

D: Ồ vâng. Tôi đã thấy những cái đó. Chúng tốt nhưng để nuôi sống nhiều người thì cần rất nhiều.

B: Thường thì tôi là người ăn chúng khi đi săn. Chúng ta ăn bất cứ thứ gì đi kèm, nhưng hươu và gấu là phổ biến nhất.

D: Có con vật nào từng xuống làng và tấn công người dân không?

B: Đôi khi vào mùa xuân khi những con gấu thức dậy lần đầu tiên và chúng đói – chúng sẽ đi lang thang trong đó. Nhưng những con gấu không có hại. Họ thích quả mọng hơn bất cứ thứ gì. Nếu bạn ở trong sự hòa hợp với Trái đất, bạn sẽ hòa hợp với các loài động vật và các loài động vật cũng hòa hợp với bạn. Và họ không đến, vì họ biết nếu bạn hòa hợp thì không có gì ở đó cho họ.

D: Nhưng bạn đã nói trước đây rằng người dân của bạn xây dựng những mái ấm nhỏ trên những ngôi nhà để trẻ em ngủ và để giữ cho động vật ra ngoài.

B: Đó thường là con gấu. Nếu có một ô cửa mở và gấu ngửi thấy thứ gì đó mà nó thích, chẳng hạn như quả mọng hoặc thứ gì đó, nó sẽ đi vào để tìm chúng. Gấu luôn đói.

D: Những con gấu có lớn không?

B: Ồ, chúng cỡ gấu.

D: (Cười) Bạn cao như thế nào?

B: Khi họ đứng ở tư thế sau, họ cao hơn tôi. Khi họ đang bằng bốn chân, họ sẽ tiến đến gần ngay đây (đến thắt lưng của anh ấy). Nhưng những chú gấu rất hiền lành. Nếu bạn biết cách đối xử với một con gấu, bạn không phải lo lắng về nó.

D: Bạn có ăn con gấu không?

B: Vâng. Đặc biệt là vào mùa đông. Tất nhiên, nó phải được chuẩn bị cẩn thận, nhưng về cơ bản thì gấu là một loài động vật sạch sẽ. Và da gấu có tác dụng rất tốt trong việc chế tạo đồ vật.

D: Tôi nghe nói có một số loài động vật ngủ trong mùa đông.

B: Đó là sự thật. Chúng tôi thỉnh thoảng thấy chúng nhưng không thường xuyên.

D: Đây có phải là một lý do tại sao rất khó kiếm thịt vào mùa đông?

B: Vâng. Một lý do khác gây khó khăn là dù thế nào đi nữa thì người ta cũng không muốn đi ra ngoài. Nó quá lạnh.

D: Bạn có rất nhiều động vật biết bò?

B: Chủ yếu là ở dưới sông, và bạn chỉ nhìn thấy chúng vào mùa hè cao điểm. Ở dưới nước, đôi khi trên bờ có lươn, kỳ nhông, như vậy.

D: Bạn có những gì được gọi là “rắn”?

B: Vâng, thường thì chúng có màu đen.

D: Có bất kỳ điều gì sẽ làm tổn thương mọi người?

B: Khi bạn hòa hợp với Trái đất, bạn không phải lo lắng về chúng.

Tất cả cuộc nói chuyện về sự hòa hợp này bắt đầu giống như một kỷ lục bị phá vỡ.

D: Nhưng ý tôi là, có một số con sẽ làm tổn thương bạn nếu chúng cắn bạn không?

B: Có một loại sẽ, đó là đuôi của nó. Nhưng thường không có nhiều. Khi thời tiết trở lạnh chúng không thể di chuyển rất tốt.

D: Nhưng bạn không lo lắng về Họ mặc dù bạn chạy xung quanh đó bằng chân trần?

B: Chúng rất nhỏ, và chúng không bao giờ di chuyển rất nhanh. Chúng thường vô hại.

D: Con rùa. Bạn có biết từ đó không? Chúng có một lớp vỏ cứng?

B: Ồ vâng. Anh là người gánh cả ngôi nhà của mình theo anh.

D: (Tôi bật cười với định nghĩa này.) Bạn có bao giờ ăn những con rùa không?

B: Không.

D: Bạn có những gì tôi sẽ gọi là một con sói?

B: Vâng. Chúng là loài động vật lớn, thường cao ngang thắt lưng của bạn. Họ có đôi vai đầy sức mạnh. Tôi không rối với họ. (Hoặc là họ lớn hoặc người nhỏ.) Họ kéo những con nai yếu hơn và như vậy vào mùa đông.

D: Bạn đã bao giờ phải ăn thịt sói chưa?

B: Không, không phải trong khi tôi là một thợ săn.

D: Chúng có những loại dấu nào?

B: Chúng thường có màu nâu với những mảng đậm hơn dọc theo rìa đuôi, ngang vai và làm nổi bật khuôn mặt cũng như chóp tai của chúng. Ngoại trừ vào mùa đông, chúng có màu trắng vào mùa đông.

D: Một lần bạn đề cập đến một con lợn rừng.

B: Vâng. Bạn tìm thấy chúng trong rừng. (Khốn khổ) Nó xấu tính và xấu xa, mặc dù nó cũng hát bài hát của Trái đất. Thông thường nó chỉ cao trên đầu gối. Nó có lông xù và một cái đuôi ngắn. Loại tai trông có vẩy, mắt nhỏ và đỏ. Và hai chiếc răng dưới cùng của nó thường nhô lên trên mõm của nó.

D: Hừm. Chúng có nguy hiểm không?

B: (dứt khoát) Có! Họ nóng tính. Nhưng bạn có thể nghe thấy chúng và bạn có thể cảm thấy chúng, vì vậy bạn có thể tránh chúng. Bạn có thể ăn chúng, thịt rất ngon, nhưng người ta phải nấu kỹ. Truyền thuyết nói rằng nếu nó không được nấu cẩn thận, nó có thể phá vỡ bài hát của cơ thể bạn và sinh ra bất hòa.

D: Tôi tự hỏi tại sao thịt của một con lại khác với những con khác?

B: Hầu hết động vật ăn thực vật hoặc động vật khác, và chúng ta ăn động vật ăn thực vật. Nhưng con vật này ăn thịt cả hai mà không quan tâm. Nó sẽ ăn bất cứ thứ gì. Vì vậy, người ta nói rằng thịt của nó phải được chế biến cẩn thận, chẳng hạn như với những động vật khác cũng ăn thịt. Họ cũng phải được chuẩn bị cẩn thận. Chúng cũng không có mùi vị. Tôi không chắc tại sao. Những huyền thoại giúp chúng ta.

D: Bạn đã bao giờ ăn thịt cừu chưa?

B: Ồ vâng. Đó là thịt ngon. Động vật ăn thực vật có thịt ngon nhất. Thịt người ăn thịt quá đà. Nó có thể trở nên tồi tệ một cách dễ dàng.

D: Ồ, nói cách khác là nó hư hỏng?

B: Chiến lợi phẩm?

D: Đó là một cách sử dụng từ. Nó có nghĩa là nó trở nên tồi tệ

B: Vâng, một số động vật ngay cả khi nó mới bị giết, nó có mùi vị như nó đã trở nên tồi tệ.

D: Những loài động vật này ăn thịt?

B: Có những cái khác nhau. Những con vật có móng vuốt mà chúng có thể kéo lại. Chúng tôi không thích ăn chúng.

Những nhận xét này về thói quen ăn thịt của họ nghe có vẻ kỳ lạ cho đến khi tôi bắt đầu nghĩ về chính mình. Chúng tôi cũng chỉ ăn động vật ăn thực vật. Ví dụ, có một số loại thịt phải được chế biến cẩn thận trong thịt lợn thời gian của chúng tôi. Nếu nó không được nấu chín hoàn toàn sẽ gây ra các bệnh nguy hiểm. Tôi chưa bao giờ nghĩ về nó trước đây. Có thể có lý do sức khỏe để không ăn thịt động vật ăn thịt. Điều này cũng đi cùng với luật ăn kiêng được đề cập trong Kinh thánh. Tôi luôn nghĩ đây là lý do cấm người Do Thái ăn thịt lợn. Những mối nguy hiểm này đã được biết đến từ thời sơ khai, nhưng lý do sẽ quá phức tạp để giải thích cho mọi người trước khi phát hiện ra vi trùng và vi trùng. Đơn giản hơn là nói với mọi người rằng thịt của một số động vật là ô uế, và cấm tiêu thụ chúng.

D: Tôi nhớ lần bạn nói với tôi về con vật lạ mà bạn đã giết. Nhưng bạn nói thịt của nó không sao, phải không?

B: Nó có vị rất đặc biệt. Chúng tôi đã nấu nó rất cẩn thận. Chúng tôi không biết đó là thực vật hay động vật ăn thịt. Chúng tôi cho rằng đó là một loài động vật ăn thịt, vì lợi ích an toàn. Chúng tôi đã nấu nó cẩn thận và không ai chết vì ăn nó. Nó chỉ có vị rất đặc biệt. Người ta không thể xác định nó là thịt của một con vật biết đi hay một con vật biết bò. Một số động vật bò thay vì đi bộ có vị khác. Nhưng những động vật đi bằng bốn chân lại có hương vị giống như hương vị của chúng. Và với con vật này, bạn không thể phân biệt được nó là người tập đi hay bò hay bơi.

D: Khi bạn tìm thấy con vật đó, bạn đã hướng dẫn nó theo cùng cảm giác trong đầu mà bạn đã mô tả trong tôi?

B: Vâng, tôi đã. Cảm giác lần đó có vẻ khác. Thay vì ở đây như thế này (ở giữa trán của cô ấy), nó có vẻ như thế này hơn (anh ấy chỉ vào hai bên trán của mình thay vì ở giữa). Và tôi biết rằng nó sẽ là một loại động vật khác, nhưng tôi cảm thấy mình có thể sẽ nhận ra nó. Tôi đã rất ngạc nhiên khi tôi không biết nó là gì.

D: Bạn đã bao giờ nhìn thấy một con vật khác như vậy kể từ đó?

B: Không bao giờ.

D: Bạn đã may mắn vì nó không tức giận. Bạn nói nó có móng vuốt và răng nanh như vậy.

B: Chà, tôi đã yên lặng và hòa hợp. Nó không biết tôi đang ở xung quanh.

D: Đôi khi tôi nghe nói rằng có những con vật bị dị dạng. Chúng đến từ một hỗn hợp kỳ lạ, và sẽ chỉ có một loại duy nhất. Bạn có biết ý tôi là gì không?

B: Vâng, giống như người nông dân với những con dê. Một lần nọ, một đứa trẻ được sinh ra với một cái chân bị vẹo. Đôi khi tôi đã thấy sự kỳ lạ ở một số loài động vật, nhưng bạn vẫn có thể nhận ra con vật đó. Ngay cả khi nó có hai cha mẹ khác nhau, bạn có thể biết cha mẹ là gì. Một lần tôi nhìn thấy một trong những sinh vật núi … một trong những sinh vật ăn thịt với móng vuốt mà chúng có thể kéo lại nếu cần. Chúng thường có mắt màu vàng, tai nhỏ, đuôi dài.

D: Vâng, tôi nghĩ tôi biết ý của bạn.

Rõ ràng là anh ta đang đề cập đến một loại mèo nào đó.

B: Có hai loại khác nhau và một lần tôi nhìn thấy một loại là sự kết hợp của hai loại, vì vậy tôi biết rằng cha mẹ của nó là một trong hai loại.

D: Hai loại khác nhau này trông như thế nào?

B: Một loại là loại có màu vàng đốm trông như đốm nâu. Tôi sẽ mô tả nó như thế nào? Nó có màu vàng kim với màu nâu vàng đậm hơn trên đuôi. Nó hòa vào nó. Và đôi khi nó có đôi tai sẫm màu hơn. Nó cao đến đầu gối nhưng nó dài và rất duyên dáng. Chiếc còn lại trông khác. Chúng thường có màu xám, xám xanh. Chúng chuyển sang màu trắng vào mùa đông. Đôi khi bạn sẽ thấy một con gần như đen nhưng thường chúng có màu xám.

D: Chúng có lớn bằng cái kia không?

B: Nhỏ gọn hơn, cồng kềnh hơn. Có thể cao hơn một chút và không dài bằng, nhưng chúng rất duyên dáng. Có vẻ như chúng có nhiều cơ bắp hơn. Những con vàng có cơ bắp mảnh mai tạo cho chúng dáng đi đặc biệt này. Và những chiếc màu xám được chế tạo phức tạp hơn. Chúng cũng rất duyên dáng, nhưng theo một cách nhỏ gọn hơn.

D: Chúng không lớn bằng một con nai?

B: Không, chúng không cao bằng một con hươu, nhưng chúng đủ khỏe để kéo một con hươu xuống.

D: Làm sao bạn biết con vật đó là sự kết hợp của hai thứ này?

B: Bởi vì tôi đã nhìn thấy anh ấy như thế nào; anh ta chỉ cao đến đầu gối và có thân hình dài. Anh ta có một chiếc áo khoác màu xám, nhưng chiếc áo khoác của anh ta có những họa tiết lốm đốm màu bạc. Cái đó và cái đuôi chuyển dần sang màu đen. Điều đó cho tôi biết đó là sự kết hợp của cả hai, bởi vì nó có cấu tạo của một màu và màu cơ bản của màu kia, với các đặc điểm màu của màu đầu tiên.

D: Tôi hiểu rồi. Bạn có bao giờ giết những con vật này để ăn không?

B: Chỉ vào mùa đông khi chúng ta cần. Không có nhiều trong số chúng như hươu. Tôi sợ rằng nếu tôi giết chúng, số lượng hươu sẽ trở nên quá đông và chúng sẽ chết đói.

D: Vâng, hãy để tự nhiên chăm sóc bản thân

B: Hãy hòa hợp.

D: Tôi đã nghĩ rằng có thể con vật kỳ lạ mà bạn nhìn thấy với chiếc sừng ở giữa đầu của nó có thể là một thứ gì đó như vậy. Một sự kỳ lạ, hoặc sự kết hợp của những thứ khác.

B: Tôi không đồng ý. Xin hãy tha thứ cho tôi. Tôi đã cân nhắc điều đó, nhưng tôi không thể nghĩ rằng không có sự kết hợp nào giữa những con vật mà tôi biết sẽ tạo ra con đó. Và bên cạnh đó, với cảm giác trong đầu tôi là khác, con vật không hòa hợp với Trái đất. Tôi cảm thấy rằng có lẽ con vật … à, có một truyền thuyết nói rằng Trái đất này không phải là duy nhất. Có một số ở đây và đôi khi chúng ta có thể đi từ cái này sang cái khác mà không biết. Và tôi cảm thấy rằng vào ngày mùa đông đó – trời tối – tôi đã quảng cáo là đã đi vào Trái đất khác, nơi những con vật này đang ở, bởi vì mọi thứ đều cảm thấy khác biệt. Đất đã giống nhau nhưng sự hài hòa thì khác. Gió thậm chí hát khác nhau. Nhưng tôi cần con vật cho ngôi làng. Và sau đó khi tôi trở về làng, tôi cảm thấy mọi thứ lại thay đổi và mọi thứ trở lại bình thường.

D: Có lẽ nó được phép xảy ra vì bạn cần thịt.

B: Có lẽ vậy. Một trong những người đàn ông lớn tuổi trong làng tin rằng nó xảy ra khá thường xuyên mà chúng ta không biết về nó, vì một số trái đất gần với chúng ta hơn những trái đất khác.

D: Bạn không bao giờ biết; mọi thứ đều có thể. Có lẽ đây không phải là truyền thuyết.

B: Có lẽ vậy. Tôi có xu hướng tin như vậy. Nhưng nếu tôi đi xung quanh và nói với mọi người rằng đúng như vậy, họ có thể nghĩ rằng việc tôi đi lang thang trong rừng đã ảnh hưởng đến tôi. Họ có thể nói như vậy dù sao.

D: (cười) Đúng là như vậy. Nhưng nhà thông thái biết có điều gì đó khác biệt

B: Ồ vâng. Tôi chưa bao giờ thấy anh ta phản ứng như vậy trước bất kỳ lần giết tôi nào.

D: Vậy đó là thứ mà cả hai người đều chưa từng thấy. Nhưng ý tưởng của bạn có vẻ đúng. Nó có thể là.

B: Bạn rất ngoại giao.

Tôi đã tích lũy được rất nhiều thông tin về cuộc sống và môi trường xung quanh của Tuin, vì vậy tôi nghĩ đã đến lúc phải trình bày với chuyên gia. Tôi đã nhờ bạn tôi, Richard Quick, một nhà động vật học đã nghỉ hưu, đọc nó và cho tôi ý kiến ​​của anh ấy. Sau đây là những ghi chú của anh ấy: Ghi chú về “Huyền thoại Starcrach”

Khi tôi đọc bản thảo, tôi đã cố gắng biên soạn tất cả các đặc điểm đã nêu của môi trường và văn hóa như chúng đã được báo cáo bởi đối tượng. Những đặc điểm này sau đó có thể được sử dụng để cố gắng xác định chính xác thời gian lịch sử của các sự kiện và có lẽ cả vị trí thực tế cũng như thông qua quá trình loại bỏ.

Tôi tìm thấy các mục sau đây liên quan đến văn hóa của những người được đề cập: nông nghiệp hoặc trồng trọt đã được sử dụng, bao gồm cả việc sử dụng ngũ cốc, cũng như rau, củ, lúa mì, đậu và vườn thảo mộc. Đào, mơ và quả sồi được lấy từ cây. Bánh mì được nướng từ ngũ cốc. Các vụ gieo trồng trước ngày 21 tháng 3, đồng thời được cày ải. Người dân làm vại sành, dệt vải và có chữ viết.

Kim loại duy nhất mà họ sử dụng là thứ còn sót lại từ thời trước. Nhà của họ bằng gỗ với mái cỏ, cửa sổ và cửa chớp, và trong làng là một quán trọ với tấm biển phía trên cửa. Về vật nuôi, họ không có chó, nhưng họ biết cừu, bò (chụm lại) và dê. Về mặt môi trường, họ biết đến ong mật, muỗi, hươu, nai, chó sói, lợn rừng, gấu (không phải hoa râm), sóc, sóc bay, hai loại mèo và một con sói đổi màu theo mùa, ‘rùa, kỳ nhông, lươn và ếch. Quạ, thiên nga và chim xanh cũng được đề cập đến. Đối tượng đã mô tả chính xác loài ong là “động vật”.

Các loại cây trong khu vực bao gồm sồi, thông (hai loại), hickory, vân sam và tuyết tùng. Quần áo của họ bao gồm quần len, thắt lưng bằng vải, áo vest da, mũ da có vành, váy quấn quanh người và bùa hộ mệnh. Họ đã quen thuộc với vàng và đá quý. Họ ngủ trên giường với chân và da hươu căng. Họ đã sử dụng bàn và ghế dài. Những ngọn núi gần đó có những đỉnh núi có tuyết vĩnh viễn. Trong ngày dài nhất trong năm, đêm chỉ như chạng vạng.

Có vẻ như vị trí địa lý của nhóm là Bắc bán cầu. Nhiều điều khiến nền văn hóa không phù hợp với những gì chúng ta biết về người bản xứ từ vùng tây bắc của Bắc Mỹ có thể được giải thích là do ảnh hưởng của những người du hành ngôi sao trong quá khứ xa xôi: vật nuôi, ngôn ngữ viết, giường, trồng ngũ cốc và sử dụng kim loại. Động vật có sừng kỳ lạ được đề cập trong văn bản không có đối thủ nào được biết đến trong thế giới tự nhiên mà chúng ta biết ngày nay.

Ở thời điểm hiện tại, loài chó duy nhất thay đổi màu sắc theo mùa mà tôi quen thuộc là Cáo Bắc Cực, nó chuyển từ màu xám sang màu trắng rồi trở lại. Điều này cũng xảy ra với một số con thỏ và một số thành viên nhất định trong gia đình chồn. Tôi không biết con mèo nào thay đổi màu lông theo mùa. Bởi vì nó có thể về mặt sinh học, nó có thể là một đặc điểm trong quá khứ. Hóa thạch và xương còn lại sẽ không thể xác định những thứ như màu lông.

***

Tổng hợp sách trong Thư viện trái đất 

Facebook page

 

 

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here