TRUYỀN THUYẾT VỀ TAI NẠN PHI THUYỀN – Chương 15: Sự sống còn

0
81

Chương 15

Sự sống còn

D: Truyền thuyết kể rằng người xưa khó có con khi mới đến đây. Điều đó có liên quan gì đến vụ tai nạn không?

B: Họ đã chữa lành khỏi tác động của vụ va chạm, bởi vì đó là những vết thương ngắn hạn. Nhưng vấn đề chính là mặt trời. Nó nóng hơn, và dải bức xạ bao phủ một phần khác của quang phổ. Nó rất khác với mặt trời của hành tinh cũ của họ. Của họ là một mặt trời mờ hơn, mát hơn. Hành tinh của họ không quá xa mặt trời như Trái đất cách mặt trời của cô ấy, nhưng thay vì là một ngôi sao màu trắng vàng có kích thước trung bình như mặt trời của chúng ta, nó là một ngôi sao nhỏ hơn, mát hơn, nằm về phía cuối màu đỏ của quang phổ .

Và do đó bức xạ ánh sáng mặt trời của họ khác nhau. Các vạch quang phổ hoàn toàn khác với vạch phát xạ của mặt trời này. Thật đáng kinh ngạc, tuyên bố về nhiệt độ của các ngôi sao khác nhau trong thiên hà của chúng ta là đúng. Nó có vẻ ngược lại với những gì chúng ta được dạy, nhưng những ngôi sao mát nhất có màu đỏ và nóng nhất là màu xanh lam. Vì vậy, mặt trời của họ là một trong những loại lạnh hơn (màu đỏ), và mặt trời của Trái đất nằm trong phạm vi trung bình là loại màu vàng. Nhiệt độ thay đổi khi người ta đi từ lớp quang phổ này sang lớp quang phổ khác, và màu sắc của ngôi sao dường như phụ thuộc vào nhiệt độ của nó.

D: Bạn nói rằng họ cũng say mê mặt trăng của chúng ta.

B: Vâng. Mặc dù các hành tinh khác trong hệ thống của chúng có mặt trăng, chúng chủ yếu là những hành tinh đá nhỏ mà các công ty khai thác đang khai thác. Hành tinh quê hương của họ không có mặt trăng. Các nhà khoa học rất thích thú vì Trái đất có một mặt trăng lớn như vậy so với kích thước của hành tinh. Bởi vì họ đã xây dựng lý thuyết, do những quan sát trong hệ thống gia đình của họ, rằng điều này là không thể. Họ đã đưa ra các lý thuyết dựa trên tỷ lệ đường đi của các mặt trăng, kích thước của các mặt trăng và khối lượng của các mặt trăng liên quan đến kích thước và khối lượng của hành tinh. Và mặt trăng của Trái đất này đã phá vỡ mọi quy tắc đó. Họ rất thích thú khi thấy một hành tinh nhỏ như vậy có thể có một mặt trăng lớn như vậy và sự căng thẳng không ảnh hưởng xấu đến họ. Họ đã hình thành một giả thuyết rằng kích thước của mặt trăng là một trong những lý do tại sao Trái đất có quá nhiều sự dịch chuyển mảng kiến ​​tạo và các trận động đất, v.v. Đó là do áp lực từ mặt trăng, nhưng họ thấy nó không có gì quyết liệt. Về lâu dài, nó có thể rút ngắn tuổi thọ của hành tinh vài triệu năm, nhưng không đủ để ảnh hưởng đến sự sống trên hành tinh trong vài tỷ năm tới.

D: Trọng lực của Trái đất có khác với của chúng không?

B: Lực hấp dẫn của Trái đất mạnh hơn một chút nhưng nó không đủ để thực sự ảnh hưởng đến chúng. Họ cảm thấy mệt mỏi vì cơ bắp chưa quen. Họ phát hiện ra rằng họ đang phát triển nhiều vấn đề về xương hơn như viêm khớp và tương tự, bởi vì trọng lực mạnh hơn một phần. Nhưng trong một vài thế hệ, họ đã điều chỉnh lại điều này.

D: Ở trong một môi trường kín trên con tàu quá lâu có thể khiến nó trở nên khắc nghiệt hơn, bất cứ khi nào chúng hạ cánh xuống Trái đất và tiếp xúc với không khí và mặt trời.

B: Điều đó đúng vì nó đã hạ cánh trong thế hệ thứ ba. Một số người thuộc thế hệ đầu tiên vẫn còn sống. Họ đã rất già và họ nhớ nó như thế nào trên một hành tinh.

Họ đã có thể giúp đỡ một số. Tuy nhiên, vì nó hoàn toàn mới đối với trải nghiệm của họ, những người trẻ tuổi phải trải qua quá trình điều chỉnh cá nhân của họ đối với nó. Họ chưa bao giờ nhìn thấy bầu trời rộng mở trước đây trong cuộc đời của họ. Đó là cú sốc lớn nhất của tất cả, những chân trời rộng lớn. Trên thực tế, họ mắc chứng sợ không gian mở (sợ không gian mở) vì họ đã quen với không gian kín.

D: Bạn cũng nói rằng họ làm hầu hết công việc của họ vào ban đêm và họ ở trong nhà.

B: Vâng, đặc biệt là những năm đầu tiên họ ở đây. Họ đang cố gắng làm quen với mọi thứ. Lúc đầu, họ chỉ cố gắng điều chỉnh với trọng lực nặng hơn và mặt trời. Và vì vậy họ làm hầu hết công việc của mình vào ban đêm khi trời mát hơn. Nó làm cho nó dễ dàng hơn để làm việc với trọng lượng thêm. Trong khi đó, một số họ sẽ ra ngoài vào ban ngày, nhưng họ đang cố gắng tìm ra cách để thích nghi với ánh nắng mặt trời. Các nhà khoa học đã nghiên cứu điều này, và họ đã phát triển các loại kem chống nắng đặc biệt để giúp bảo vệ da khỏi bức xạ. Họ cũng mặc quần áo bảo hộ vào ban ngày. Đây là bộ quần áo trắng của họ mà Tuin đã đề cập, mà họ bắt đầu chôn chúng vào trong.

D: Loại chất liệu sáng bóng. Họ thường mặc gì?

B: Thật khó nói. Họ luôn mặc quần áo bảo hộ. Họ có những vật liệu khác bên dưới, không giống như những gì chúng ta có, nhưng đó là một loại quần áo chảy mà họ mặc trong đêm.

D: Bạn nói rằng khi họ lần đầu tiên bắt đầu có con, các gen là

B: Đúng, theo cách mà bức xạ thường ảnh hưởng đến các gen. Điều đó thật khó khăn và họ đã đột biến. Phải mất một thời gian sau họ mới có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp. Và họ đã phải tiếp tục thực hiện những biện pháp phòng ngừa này trong nhiều thế hệ.

D: Ý bạn là loại biện pháp phòng ngừa nào?

B: Không để phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ ra ngoài vào ban ngày. Khi cô ấy mang thai, phải bảo vệ cô ấy trong quần áo bảo hộ mọi lúc, ngày hay đêm. Phải hết sức cẩn thận về thức ăn cô ấy đã ăn, v.v.

D: Tôi tin rằng Tuin nói rằng một số đứa trẻ đầu tiên sinh ra đã chết hoặc bị dị dạng theo một cách nào đó.

B: Vâng. Và nhiều người bị dị tật nặng đến mức chết vì không thể sống trong điều kiện đó.

D: Điều đó hẳn là rất đau khổ đối với những người này. Bạn nói rằng họ có nhiều cách để bổ sung thức ăn khi đi trên tàu. Họ có mang theo động vật không?

B: Một vài. Họ đã lên kế hoạch tận dụng các loài động vật có nguồn gốc từ hành tinh này. Nhưng họ biết rằng họ sẽ cần một vài con vật để bắt đầu. Và vì vậy họ chủ yếu mang theo ba con vật khác nhau. Một loài động vật về cơ bản là một nguồn thực phẩm. Một loài động vật khác là nguồn thức ăn và nguồn sản xuất vải từ lông của nó, và loài động vật thứ ba về cơ bản là động vật kéo. Họ không mang theo nhiều, chỉ mang theo đàn giống, vì rất khó để duy trì sự sống phụ trên tàu.

D: Tôi cho rằng trong khoảng thời gian dài đó, chúng sẽ sinh sản cho đến khi có quá nhiều con trên tàu.

B: Họ đã có những cách hạn chế nó thông qua chăn nuôi có kiểm soát. Về cơ bản, chúng sẽ chỉ sinh sản đủ để thay thế đàn cũ đã chết, để giữ số lượng không đổi cho đến khi chúng có thể đến một hành tinh. Họ dự định để chúng sinh sản nhiều hơn khi biết chúng đang đến gần một hành tinh và nó đã được chứng minh là có thể sinh sống được, vì vậy chúng sẽ có nhiều động vật hơn khi hạ cánh. Và sau đó, họ sẽ cẩn thận chăm sóc các con vật cho đến khi chúng lai tạo vào phạm vi số lượng an toàn.

D: Có một con vật mà Tuin gọi là “bò”. Đó có phải là một trong số này không?

B: Vâng. Đó là con vật kéo. Chúng không phải là bò thật như bạn biết, nhưng đó là từ gần nhất mà anh ấy có thể tìm thấy trong ngôn ngữ của bạn để liên quan đến các loài động vật. Chúng được sử dụng giống như bò và chúng gần giống với chúng, ở chỗ chúng không giống ngựa và cũng không giống voi. Và chúng không giống trâu nước, là những loài động vật có sức kéo khác trên hành tinh của bạn. Nhưng chúng hơi giống bò nên ông gọi chúng như vậy. Chúng được xây dựng khác nhau. (Anh ấy dừng lại như thể đang cố gắng nghĩ cách mô tả chúng.) Khuôn khổ chung của chúng, bộ xương của chúng, khác nhau. Các khớp của họ có bản lề hơi khác nhau nên họ có dáng đi khác. Và hộp sọ của họ có hình dạng khác nhau. Một số trong số chúng có sừng và một số thì không; nó phụ thuộc vào di truyền. Tai của chúng nằm ngửa trên đầu và hướng về phía sau. Đôi mắt có xu hướng có màu xám và nằm trên đầu cao hơn mắt bò. Và răng giả (răng) thì khác.

D: Tôi tin rằng anh ấy đã nói rằng cặp sừng đi thẳng ra hai bên. Đúng không?

B: Vâng. Và họ không có móng guốc. Nó trông giống như những ngón chân xương-ba ở phía sau và bốn ở phía trước. Chúng là bốn phần phụ giống như ngón chân, rất xương xẩu và kết thúc bằng móng guốc nhỏ trên mỗi ngón chân. (Tất cả mô tả này được nhấn mạnh với các chuyển động tay thích hợp.)

D: Điều đó sẽ khác. Nhưng anh ấy đã nói rằng họ không bao giờ buồn lòng với các loài thủy sinh.

B: Đúng vậy. Bức xạ của mặt trời khiến chúng khó nhân giống và nhiều khi con đực có xu hướng bất dục. Vì vậy, bất cứ khi nào có một con đực màu mỡ, anh ta không phải làm bất kỳ công việc nào.

Nó rất được cưng chiều và được sử dụng nghiêm ngặt để chăn nuôi. Người ta đưa ra giả thuyết rằng vì tinh hoàn tiếp xúc nhiều hơn buồng trứng, chúng nhận được một liều lượng bức xạ lớn hơn và do đó có xu hướng vô sinh.

D: Và không có gì họ có thể lai tạo với nhau?

B: Không, gen của chúng quá khác so với các loài động vật khác trên Trái đất. Nếu họ có thể tìm thấy một số con bò đực thực sự, họ có thể đã phát triển cái gọi là “con la” -hybrids đã được vô sinh nhưng có thể hoạt động. Họ đã cân nhắc sử dụng tuần lộc nhưng cấu trúc và hóa học cơ thể quá khác nhau để tạo ra những cây thánh giá khả thi.

D: Bạn nói có hai loại động vật khác mà họ mang theo. Những người này có sống sót sau vụ tai nạn không?

B: Một đã làm; một người đã không. Con vật đã chết là một con vật đặc biệt giống với con dê đã được thuần hóa.

D: Đây có phải là con vật mà Tuin nói có người trong làng chăm sóc không?

B: Vâng. Họ đã mất thông tin chi tiết về nguồn gốc của nó nên ông cho rằng nó được lai tạo từ những con dê núi hoang dã, bởi vì có sự giống nhau gần gũi. Nhưng cũng có rất nhiều khác biệt. Chúng nhỏ hơn đáng kể so với dê núi. Chúng có một loại lông và cấu trúc xương tương tự nhau, nhưng cặp sừng thì khác. Chúng không lớn bằng. Những chiếc sừng mảnh mai hơn và chỉ lùi lại một chút, giống như những con dê sữa của bạn. Lúc đầu, các nhà khoa học có thể cho lai những con vật mà họ mang theo với một số con dê núi, vì đáng kinh ngạc là có một con lai khả thi. Họ đã làm điều đó để giúp di thực các loài động vật lên hành tinh và vẫn giữ được những đặc điểm vốn có của chúng. Và vì vậy họ đã đi vào một chương trình nhân giống chọn lọc rất chuyên biệt. Các động vật khác được mang đến chủ yếu như một nguồn thực phẩm đã không sống sót. Con vật gặp khó khăn khi sinh sản và con của nó thường bị dị dạng. Và vì vậy họ đã quyết định rằng, vì họ nhận thấy những động vật có nguồn gốc từ hành tinh này có thể ăn được mà không bị tổn hại gì, họ sẽ tiến hành giết mổ những con vật mà họ đã mang theo và sử dụng cho mùa đông đầu tiên đó.

D: Dù sao thì họ cũng không thực sự cần những thứ họ đã mang theo.

B:Vì họ phát hiện ra rằng, mặc dù mặt trời khác nhau, nhưng các chất hóa học cơ thể của động vật trên hành tinh không độc đối với chúng và chúng có thể nhận được dinh dưỡng từ chúng.

D: Họ đã thử nghiệm để tìm ra những điều này. hay họ đã làm các bài kiểm tra kiểu nào đó?

B: Họ đã làm các bài kiểm tra.

D: Bạn nói con bò đã chết. Còn con dê thì sao? Điều đó có tồn tại đến thời đại của chúng ta không?

B: Vâng. Dê con cuối cùng đã giao phối với dê núi và nó sống sót. Nhưng sau bao nhiêu thế hệ lai tạo, bây giờ không thể phân biệt được với dê núi. Có lẽ các nhà khoa học có thể coi nó là một giống dê núi khác. Và bất kỳ điểm bất thường nào có thể được quan sát có thể được giải thích là sự khác biệt giữa các giống chứ không phải giữa các loài. Về cơ bản đó là những gì ngày nay.

D: Bạn đã nói về việc họ mang theo hạt giống và những thứ tương tự. Có cây nào sống sót không?

B: Họ đã lai tạo rất nhiều với những cây đã có ở đây đến nỗi bạn thực sự không thể tìm thấy chúng. Một loại cây có khả năng xảy ra là cái mà bạn gọi là “ngô.

D: Bắp? Người Mỹ bản địa gọi nó là ngô. Bạn có nghĩ rằng đây là nguồn gốc trực tiếp từ những hạt họ mang theo không?

B: Ngô cũng đã pha trộn với cây bản địa, nhưng nó có Có nhiều gen trội hơn từ hành tinh quê hương so với các loài thực vật khác trên Trái đất.

D: Tôi đã tự hỏi liệu có một loại cây nào mà chúng ta có thể truy tìm lại hạt giống của chúng hay không.

B: Không, nó đã có từ rất lâu rồi. Nhiều thời đại.

D: Còn về cây mà anh ấy nói đến Có một số cây có trái

B: Vâng, một trong số chúng sống sót. Bạn được biết đến với cái tên là quả hồng

D: (Ngạc nhiên) Quả hồng?

B: Một trong số chúng. Quả hồng được tìm thấy trên lục địa này đó là khác với cây được tìm thấy ở lục địa Châu Á. Cây kia không sống được, nhưng rất giống với cây mơ. Nó không sống được ở vùng đất đó vì nó phải được chăm sóc; nhưng cây hồng vẫn sống sót.

D: Sau đó quả hồng sẽ là thứ có thể truy nguyên trực tiếp từ họ. Và anh ấy nói về loại cây mà họ làm vải . Bạn có biết đó là cái nào không?

B: Loài thực vật đó phát triển mạnh ở đây trên Trái đất và nó phân nhánh thành nhiều loại cây khác nhau. Thật khó để nói nó là cây nào vì có rất nhiều loài thực vật có thể bắt nguồn từ nó.

D: Tôi đã nghĩ đến vải lanh, bởi vì tôi biết lanh đã được sử dụng hàng ngàn năm để làm vải.

B: lanh là một. Một sự thích nghi khác của cây là yucca hoặc cỏ gấu. Có nhiều cách thích nghi từ cùng một loại cây.

D: Sau đó, họ vừa tách ra thành nhiều loại khác nhau. Tôi muốn biết thêm một chút về những người đầu tiên ở đó. Tuin cho biết có một nhóm nhỏ người ở đó bất cứ khi nào con tàu gặp sự cố.

B: Vâng, người bản xứ. Họ là những người kiểu thổ dân, tổ tiên xa xôi của thổ dân châu Mỹ. Trên chuỗi tiến hóa, họ dường như là người thời kỳ đồ đá, trong sự phát triển giữa người Neanderthal và người Cro-Magnon. Mặc dù tôi biết người Neanderthal và Cro-Magnon không liên quan trực tiếp đến dòng tiến hóa, cho đến nay về mặt kiến ​​thức và sự phát triển văn hóa. Chúng mặc da và thường sống trong các hang động hoặc xây dựng nơi trú ẩn – thường là từ gậy và bùn.

D: Họ không có bất kỳ hình thức nông nghiệp nào?

B: Không, họ là những người săn bắn và hái lượm. Họ săn bắt thú chơi, và khi đến thời điểm thích hợp trong năm, họ sẽ thu thập bất cứ loại trái cây và hạt nào đang mọc hoang. Cuối cùng chúng tôi đã tiến gần hơn đến việc hẹn hò với sự xuất hiện của Old Ones. Các nhà địa chất nói rằng đã có bốn bước tiến lớn của băng trong Kỷ Băng hà, bao gồm các giai đoạn băng tan trở lại. Tảng băng cuối cùng đã biến mất khỏi Bắc Mỹ từ mười đến mười lăm nghìn năm trước. Với sự rút lui của băng, nhiều dạng động vật đã tuyệt chủng và được thay thế bằng các loài động vật hiện đại.

Các nhà khoa học nói rằng chính trong thời kỳ băng hà cuối cùng, con người lần đầu tiên xuất hiện trên Trái đất. Các loài hình người trước đó, chẳng hạn như người Neanderthal, được cho là đã tồn tại trong kỷ băng hà cuối cùng. Loài người hiện đại phát triển trong thời kỳ cuối cùng của băng (hoặc khoảng 15, ooo năm trước) và với sự rút lui của nó (1o, ooo năm trước) đã sinh sống trên Trái đất. Theo thông tin lịch sử này, Old Ones đã bị rơi trong thời kỳ xen kẽ cuối cùng khi người tiền nhiệm của con người hiện đại đang sống ở khu vực đó. Người ngoài hành tinh (hoặc hậu duệ của họ) đã sống ở đó khi một số loại đại hồng thủy xảy ra, bởi vì nó được ghi lại trong truyền thuyết của họ. Sự kiện quyết liệt có kích hoạt đợt tăng băng cuối cùng không?

D: Họ là người hiền lành hay người hiếu chiến?

B: Đúng là họ có vũ khí để săn bắn, nhưng họ rất hiền lành. Họ không thực sự tiếp xúc với những người khác vì vị trí của họ. Họ đã phần nào bị cô lập. Họ cực kỳ tâm linh nên hầu như không cần đến lời nói. Họ có một vốn từ vựng rất nhỏ, vì đơn giản là không cần phải phát triển nó.

D: Còn những người trên tàu – họ có phải là nhà ngoại cảm không?

B: Đúng vậy, họ cũng có tâm linh cao, nhưng vì họ là người ngoài hành tinh nên … à, một bước sóng khác, có thể nói như vậy.

D: Đây là ý của Tuin về việc không hòa hợp.

B: Vâng. Tuy nhiên, khi họ thích nghi với cuộc sống trên Trái đất, sức mạnh tâm linh của họ cũng điều chỉnh để hài hòa với năng lượng của Trái đất, điều này giúp họ dễ dàng tiếp xúc với người bản địa hơn.

Ban đầu, cả hai nhóm đều rất đau khổ vì họ rất nhạy cảm và tâm linh. Cả hai đều nhận ra vấn đề là gì, nhưng họ biết không thể làm gì hơn để giải quyết vấn đề. Vì vậy, người bản xứ về cơ bản đã để họ yên. Và thuộc địa đã làm việc để thích nghi với hành tinh và hòa hợp với nhau. Vì cả hai về cơ bản đều là những nhóm người hiền lành, nên những người bản xứ thực sự không gặp nhiều vấn đề với các cuộc đụng độ. Có một vài hiểu lầm nhưng họ đã được giải quyết thẳng thắn. Vấn đề chính là sốc văn hóa, điều này có thể xảy ra.

D: Tôi tự hỏi người dân thuộc địa nghĩ gì khi họ hạ cánh và nhìn thấy loại … người này.

B: Họ vui mừng khi thấy điều này, vì họ biết nếu loài người phát triển nhờ sự hỗ trợ của hành tinh, họ sẽ có cơ hội sống lớn hơn. Nếu một loài thuộc loại người có thể tồn tại trên một hành tinh, điều đó sẽ làm tăng cơ hội sống sót của chúng. Bởi vì nó có nghĩa là ngách sinh thái đã tồn tại và họ chỉ cần hòa mình vào đó.

D: Nhưng người bản xứ rất lạc hậu về mặt trí tuệ, theo tiêu chuẩn của họ.

B: Chà, họ đã lạc hậu về công nghệ, nhưng không phải về trí tuệ hay tâm linh. Họ đang ở giai đoạn phát triển công nghệ, nơi họ chỉ có công cụ bằng đá và những thứ như vậy. Nhưng vì khả năng ngoại cảm và sự hòa hợp với Trái đất, tôn giáo và triết học của họ cũng tiên tiến như triết học của thuộc địa. Bằng cách đó, việc liên hệ dễ dàng hơn. Lúc đầu, các thành viên trẻ hơn của thổ dân muốn tôn thờ thuộc địa như các vị thần. Nhưng sau đó họ đã nhận ra lỗi trong cách làm của mình, và hiểu rằng họ không phải là thần thánh mà là những sinh vật giống con người. Nó chỉ là một vấn đề của việc điều chỉnh chúng. Và những người bản xứ đã giúp các thành viên của thuộc địa tìm ra những loài động thực vật có thể ăn được và loài nào không ăn được.

D: Tôi giả định rằng cuối cùng chúng đã lai tạo, và đó là cách chúng có thể sống sót.

B: Vâng. Mặc dù họ đã bắt đầu thích nghi với hành tinh, nhưng các nhà khoa học biết rằng họ sẽ không bao giờ có thể điều chỉnh hoàn toàn với bức xạ của mặt trời. Và họ muốn tồn tại. Họ quyết định rằng cách tốt nhất là lai tạo với những người bản địa, và do đó mang một số đặc điểm mạnh hơn của họ về khả năng chịu đựng ánh nắng mặt trời. Người bản xứ thấp hơn và chắc chắn hơn người dân thuộc địa. Họ là những gì bạn sẽ coi là có chiều cao và hình thể bình thường, nhưng họ là những người hấp dẫn. Và vì vậy, nếu những người trẻ tuổi của thuộc địa muốn quan hệ tình dục với người bản xứ, họ được phép và thậm chí được khuyến khích làm như vậy.

D: Sau đó người bản xứ không thực sự ghét họ.

B: Không, không hề. Khác nhau nhưng không ăn nhập. Nó chỉ là một vấn đề giới thiệu họ với các tiêu chuẩn vệ sinh hiện đại hơn.

D: Tôi tự hỏi liệu việc giao phối giữa các loài có khó khăn đối với họ không, bởi vì đó là điều họ phải làm để tồn tại.

B: Nó không phải là khó khăn. Họ phải làm điều đó để tồn tại nói chung, nhưng mỗi cá nhân phải tự lựa chọn về vấn đề này. Một số đã làm và một số thì không. Một số thành viên thuộc địa đã lai tạo với nhau, và một số lai với người bản địa. Nhưng cuối cùng sau hai hoặc ba thế hệ, mọi người đều mang trong mình dòng máu quê hương. Đương nhiên, điều này đã thay đổi diện mạo của họ, và nó cũng giúp khả năng tâm linh của họ điều chỉnh theo các trường năng lượng của Trái đất.

D: Tôi đoán sau đó chúng không bao giờ sáng màu như vậy nữa.

B: Không. Đối với người bản địa có màu da đặc trưng của thổ dân châu Mỹ: da nâu, tóc đen xanh, mắt nhắm chặt. Và những người thuộc địa cao và mảnh mai. Tóc họ vàng hoe; mái tóc đen nhất của họ là màu vàng tro. Màu xanh lam nhạt cũng là một màu tóc phổ biến (đó là một điều bất ngờ). Đó là một loại màu xanh nhạt, nhạt. Và màu da của họ thuộc loại màu bạc. Khi chúng chết nó trông giống như một màu xám nhạt. Khi họ còn sống, với chất tiết từ da và năng lượng sống, nó trông có màu bạc.

Không phải là nó sẽ tỏa sáng đặc biệt, nhưng nhìn chung nó có màu bạc. Trong ánh sáng trực tiếp, dầu trên da sẽ làm cho nó sáng lên một chút, nhưng không có gì hào nhoáng. Bởi vì người bản địa có màu đồng, khi họ giao phối với người ngoài hành tinh, con cái của họ về cơ bản sẽ có màu đồng nhạt hơn. Nó vẫn sẽ có kiểu ánh kim đối với màu sắc do một bên cha mẹ có màu bạc và một bên còn lại là màu đồng. Sẽ không có một màu nâu nhạt hơn như những gì đã xảy ra khi người Mỹ bản địa lai tạo với người da trắng. Với điều này, đồ đồng vẫn là đồ đồng, nó chỉ là một đồ đồng nhẹ hơn.

D: Sau đó màu bạc bị át đi ngay lập tức.

B: Vâng, nó đã rút đi. Nó không bị át đi ngay lập tức, bởi vì trong nhiều thế hệ, người ta có thể biết ai là hậu duệ của người ngoài hành tinh. Những người có một số nguồn gốc thuộc địa sẽ có màu da sáng hơn những người hoàn toàn là người gốc bản địa.

D: Nhưng phần lớn người ngoài hành tinh tóc vàng. Có tóc trắng không?

B: Một số. Màu sắc dao động từ vàng tro đến vàng nhạt đến vàng bạch kim và xanh lam nhạt. Và các biến thể khác nhau của phạm vi đó; đôi khi ai đó có thể tóc vàng bạch kim nhưng với những điểm nổi bật màu xanh lam nhạt. Khi chúng ở dưới ánh sáng trực tiếp, bạn sẽ thấy những tia sáng xanh nhạt trên mái tóc vàng bạch kim này. Và những người khác sẽ trực tiếp có màu xanh lam nhạt, do đó, bất kể ánh sáng họ đang ở trong ánh sáng nào, rõ ràng đó là màu xanh lam nhạt.

D: Những màu đó sẽ bị át đi ngay lập tức về mặt di truyền, tôi cho là vậy.

B: Đúng vậy. Các khía cạnh màu xanh của nó mất nhiều thời gian hơn để được lai tạo bởi vì người bản địa có màu xanh lam trên tóc của họ từ nó trở nên đen.

Bạn đã thấy màu sắc. Nó có màu đen khi bạn nhìn vào nó, nhưng khi mặt trời chiếu vào nó vừa phải, bạn sẽ thấy những điểm nổi bật màu xanh lam vì nó quá tối. Một số thế hệ đầu tiên và thứ hai có màu tóc thú vị. Thông thường, khi một con tóc vàng tro lai tạo với người bản địa, lông sẽ có màu đỏ; không phải là màu đỏ phổ của bạn mà là màu đỏ cam bình thường hoặc màu nâu vàng hơn – một màu rất dễ chịu. Và đôi khi bất cứ khi nào ai đó có mái tóc xanh nhạt giao phối với một người bản địa, những đứa trẻ có xu hướng có mái tóc màu xanh lam sáng. Họ thấy điều này rất thú vị.

D: (Cười) Màu xanh sáng!

B: Bởi vì bóng tối của mái tóc của người bản xứ sẽ tối đi giữa hai người. Nhưng vì cả hai đều có màu xanh nổi bật nên nó sẽ có màu xanh lam đậm thay vì màu nâu hoặc thứ gì đó tương tự.

D: (Cười) Vì vậy, đó là màu mất nhiều thời gian nhất để biến mất. Sáng. Thông thường, nếu ai đó có mái tóc màu xanh lam sáng giao phối với người bản địa, nó sẽ tạo ra màu tối và bạn thực sự không thể quyết định đó là màu đen hay xanh lam. Nhưng đã có rất nhiều biến thể màu xanh lam trong hai hoặc ba thế hệ. Các đặc điểm tóc vàng được tạo ra ngay lập tức. Đôi khi, đặc biệt là từ những người có mái tóc đỏ, khoảng một phần tư trẻ em được sinh ra với một biến thể tóc vàng. Nhưng nhánh di truyền cụ thể đó với nhóm tóc đỏ có xu hướng chuyển sang nâu và đen vì gen đen rất trội.

D: Tôi cho rằng đôi mắt cũng phải khác trong một thời gian.

B: Ồ vâng. Những người bản địa có đôi mắt đen hoặc nâu vàng sâu. Và thuộc địa có đôi mắt màu tím. Vì vậy, mắt thường có màu tím hoặc nâu sẫm ở trẻ em. Thỉnh thoảng sẽ có một vài gen lặn kết hợp với nhau và tạo ra một người có đôi mắt màu xám bạc, nhưng điều đó cực kỳ hiếm. Với những màu tóc đa dạng này, trong một thời gian, nó đã trở thành mốt với lũ trẻ, bất cứ khi nào có ai đó đi cắt tóc, chúng sẽ gom tóc lại và may những loại vải có kiểu dáng khác nhau, sử dụng những màu tóc khác nhau.

D: (Cười) Điều đó sẽ rất thú vị. Tôi đoán họ có thể vui vẻ khi làm điều đó.

***

Tổng hợp sách trong Thư viện trái đất 

Facebook page

 

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here