TRUYỀN THUYẾT VỀ TAI NẠN PHI THUYỀN – Chương 19: Kết thúc cuộc phiêu lưu (Kết thúc)

0
86

Chương 19

Kết thúc cuộc phiêu lưu

Tôi KHÔNG THỰC HIỆN NGHIÊN CỨU bằng cách đi đến các bộ lạc và nói chuyện với những người lớn tuổi, bởi vì tôi không tin rằng điều này sẽ mang lại thông tin mà tôi đang tìm kiếm. Tôi biết rằng nhiều cuốn sách đã được viết trong những năm gần đây bởi những người tuyên bố rằng họ đang truyền lại những truyền thuyết và lời tiên tri cổ xưa về những sự kiện sắp xảy ra. Những điều này được cho là đến từ các thành viên lớn tuổi của các bộ lạc, những người đã lưu giữ kiến ​​thức thiêng liêng.

Trong một số trường hợp, những người Mỹ bản địa này bị người dân của họ tẩy chay vì đã tiết lộ kiến ​​thức này cho người da trắng, người được coi là kẻ thù truyền thống của họ. Có thể những truyền thuyết này là có thật, nhưng chúng sẽ phải tồn tại bằng miệng qua nhiều năm kiên trì, tiêu diệt, thành kiến, chia cắt và di dời. Tôi không thể tìm thấy ghi chép nào về chúng trong biên niên sử của các nhà nghiên cứu ban đầu.

Rõ ràng với tôi rằng tôi sẽ không bao giờ có thể tìm thấy những truyền thuyết về người của Tuin. Chủng tộc quý tộc đó đã biến mất nhiều năm trước và chỉ có gen của họ được di truyền đến thời đại của chúng ta. Những mảnh vụn mà tôi thu lượm được chỉ là những mảnh vụn nhỏ của một chiếc ổ bánh đẹp đẽ và nguyên vẹn. Một ổ bánh đã vỡ vụn, bị nuốt chửng và biến mất. Nhưng theo Tuin dòng máu chảy qua nhiều bộ lạc thổ dân châu Mỹ có chứa một chút gì đó của Old Ones. Bộ nhớ vẫn còn đó vẫn có thể nhìn thấy trong DNA. Có lẽ như vậy là đủ, chỉ cần biết rằng thổ dân châu Mỹ có một nguồn gốc cao quý không được cả thế giới thừa nhận. Rằng một số tổ tiên của họ đến từ các vì sao và sống sót sau những khó khăn lớn.

Như Tuin đã nói, chúng tôi có một câu chuyện tuyệt vời ít nhất là cho thế hệ này. Điều này có nghĩa là nó sẽ lại biến mất vào cát thời gian? Nếu đúng như vậy, có thể những hồ sơ về nền văn minh của chúng ta cũng sẽ bị xóa sổ khỏi mặt Trái đất, và không ai có thể biết rằng chúng ta đã tồn tại. Nó đang bắt đầu được chấp nhận vì điều này đã xảy ra rất nhiều lần trong quá khứ xa xưa. Các nền văn minh khác đã trỗi dậy, hưng thịnh và chết đi, không để lại dấu vết gì cho sự qua đi của họ. Ngoại trừ con người. Nếu chúng ta tin vào thực tế của luân hồi, chúng ta tin rằng đây không phải là cuộc sống duy nhất của chúng ta. Sau đó, sẽ là hợp lý khi giả định rằng chúng ta có thể đã sống ở những nền văn minh đã trải qua khác đã bị diệt vong từ mặt Trái đất trong các trận đại hồng thủy. Chúng tôi biết cái chết của chính mình không có gì đáng sợ vì chúng tôi đã sống sót qua nó vô số lần trước đó. Vì vậy, chúng ta cũng biết rằng chúng ta có thể sống sót sau cái chết của một nền văn minh, một quốc gia hay một thế giới. Những điều này được thúc đẩy bởi các chu kỳ giống như cuộc sống của chúng ta. Linh hồn bất tử của con người có thể chiến thắng mọi thảm họa và quay trở lại nhiều lần để không ngừng xây dựng và cải thiện những gì đã bị phá hủy.

Giống như con người sẽ sống lại, chu kỳ có thể thay đổi và các nền văn minh và thế giới có thể sống lại. Tinh thần sống bất khuất là thế. Không có sự hủy diệt nào là vĩnh viễn. Con người luôn là những người sống sót và họ sẽ tiếp tục như vậy. Họ sẽ xây dựng lại và định hình lại cuộc sống của họ, nhưng họ sẽ luôn ở lại. Bây giờ chúng ta đang khám phá ra rằng ký ức của những nền văn minh đã mất này được chứa trong tiềm thức của những người sống ngày nay.

Những ký ức này đang bắt đầu nổi lên và do đó những câu chuyện về những người này sẽ không bao giờ chết. Đây có thể là không gian chưa được khai phá cho các nhà khoa học trong tương lai khám phá. Đây có thể là nơi lịch sử đã mất sẽ được khai quật, thông qua việc sử dụng thuật thôi miên hồi quy chứ không phải là cái xẻng của nhà khảo cổ học.

SAU KHI NGHIÊN CỨU CỦA TÔI HOÀN THÀNH, câu chuyện về Tuin và tổ tiên của anh vẫn chỉ là một câu chuyện, hầu như không thể chứng minh được. Nhưng tôi muốn tin rằng nó có thể đã xảy ra, rằng nó là một phần bị lãng quên trong lịch sử của chúng ta. Câu chuyện của Những Người Xưa là một câu chuyện về cuộc phiêu lưu, tinh thần khám phá bất khuất lập nên đất nước của chúng ta, sự kiên trì đối mặt với hiểm nguy và những điều chưa biết, và ngọn lửa hy vọng không thể dập tắt. Di sản nào tốt hơn để truyền lại cho loài người, bất kể họ có nguồn gốc từ đâu.

Tôi có thể tưởng tượng cảm giác cuối cùng mà những người này phải cảm thấy khi buộc phải rời khỏi hành tinh quê hương của họ. Vì các điều kiện chính trị, họ không thể an toàn ở đó nữa. Họ biết khi bắt đầu chuyến du hành qua khoảng không, rằng họ sẽ không bao giờ nhìn thấy hành tinh của mình nữa; họ sẽ không bao giờ có thể trở về nhà. Đó là lần đóng cửa cuối cùng, cắt đứt mọi thứ quen thuộc với họ. Nhưng tôi cho rằng cảm giác ngạc nhiên, tò mò về những điều chưa biết cũng xuất hiện. Họ sẽ phá vỡ các biên giới mới, đi đến nơi mà trước đây chưa từng có ai đặt chân đến. Nhưng họ cũng sẽ không thể chia sẻ những gì họ tìm thấy với quê hương của họ vì họ sẽ trở thành những người không có đất nước.

Hành tinh quê hương không muốn có thêm bất kỳ liên lạc nào với họ. Theo như họ lo ngại, những người tiên phong sẽ không còn tồn tại. Có lẽ quyết liệt, nhưng trong mắt họ điều đó còn hơn cả cái chết. Vì vậy, họ lên đường, hướng mắt về một ngôi sao xa xôi. Họ phải nhìn về phía trước, không thể quay lại. Cuộc sống trên những con tàu có lẽ thật nhàm chán. Họ đã có mọi thứ họ cần để tồn tại. Họ đã lên kế hoạch tốt, có thể là nhiều năm trước. Nhưng họ biết rằng nhiều thế hệ sẽ lớn lên trong giới hạn của con tàu trước khi một lần nữa chạm vào mặt đất vững chắc. Nhiều năm thời đại của chúng ta đã trôi qua trước khi chúng đến gần với lực hấp dẫn của hành tinh chúng ta khi đi qua hệ mặt trời của chúng ta. Trái đất không phải là điểm đến của họ. Họ sẽ không bao giờ dừng lại ở đây nếu nó không xảy ra trục trặc trong con tàu. Dù có bị trì hoãn phá hoại hay không, họ cũng đã bị đặt vào tình huống khủng hoảng. Họ biết rằng họ không thể tiếp tục với những người khác, và những người khác không thể chờ đợi và giúp đỡ họ. Họ sẽ phải hạ cánh ở đâu đó để sửa chữa, và hy vọng sẽ bắt kịp những người khác sau đó. Họ bối rối khi nhìn thấy mặt trăng. Theo lý thuyết khoa học của họ, một thiên thể quá lớn để có thể trở thành một vệ tinh. Lúc đầu, họ không chắc chắn sẽ hạ cánh trên mặt trăng hay hành tinh. Công nghệ của họ hẳn đã cho họ thấy rằng Trái đất có một bầu khí quyển tương thích, vì vậy họ đã chọn hạ cánh ở đây. Điều này thật may mắn, bởi vì họ không có cách nào biết rằng việc sửa chữa sẽ không thể thực hiện được và họ sẽ bị mắc kẹt mãi mãi. Hạ cánh trên mặt trăng chắc chắn sẽ có cái chết.

Tôi có thể tưởng tượng ra sự ngạc nhiên, kinh ngạc và có lẽ là nỗi kinh hoàng khi họ bước ra khỏi con tàu và bay ra ngoài trời. Nhiều thế hệ đã được nuôi dưỡng hoàn toàn trong các bức tường của con tàu; họ chưa bao giờ nhìn thấy không gian mở. Cảnh tượng không trung và đất liền rộng lớn như vậy hẳn là đã choáng ngợp ngay từ đầu. Nhưng có nhiều nguy hiểm trước mắt hơn. Họ thấy rằng mặt trời không tốt với họ. Cơ thể của họ không tương thích với các tia khắc nghiệt và bức xạ có hại. Họ ở trong sự an toàn của con tàu, chỉ nổi lên vào ban đêm để cố gắng sửa chữa. Khi rõ ràng rằng họ sẽ không bao giờ có thể thoát khỏi hành tinh này, họ bắt đầu điều chỉnh với ý nghĩ rằng đây sẽ là ngôi nhà mới của họ. Rốt cuộc, dù sao thì họ cũng có ý định thuộc địa hóa một hành tinh, mặc dù đây không phải là lựa chọn đầu tiên của họ. Họ sẽ phải học cách thích nghi và điều chỉnh. Cuộc sống của họ phụ thuộc vào nó.

Họ phát hiện ra có một nhóm nhỏ thổ dân nguyên thủy sống trong thung lũng miền núi. Điều này đã cho họ hy vọng về sự sống sót của chính họ. Nếu một loài hình người có thể sống sót, thì chúng cũng có thể. Những người thổ dân ban đầu rất kính sợ những người du hành vũ trụ và coi họ là những vị thần đã xuống Trái đất. Nhưng đến lúc họ nhận ra đây chỉ là những người giống mình.

Các điều chỉnh không dễ dàng. Cả Old Ones và First Ones đều dựa vào giao tiếp thần giao cách cảm, và bởi vì họ quá khác nhau nên rất đau đớn về thể chất khi ở gần nhau. Nhưng thời gian trôi qua, các Old Ones nhận ra rằng bức xạ của mặt trời đang tạo ra các vấn đề di truyền khủng khiếp. Hy vọng sống sót duy nhất của họ là hòa mình vào những Người đầu tiên. Khi đứng trước sự lựa chọn thay thế sống hoặc chết, tinh thần con người sẽ tìm ra cách.

Đây có thể là một di sản khác đã được truyền lại cho chúng ta. Khi thời gian tiếp tục trôi qua, họ thấy rằng việc lai tạo giữa các loài đang tạo ra những đứa con khả thi, và tương lai của họ ở đây đã được đảm bảo. Họ dần dần điều chỉnh và ăn thịt con tàu chết chóc để xây dựng những ngôi nhà. Đối với tôi, một trong những trải nghiệm đau đớn nhất của họ chắc hẳn là mất kiến ​​thức có trong máy tính.

Họ đã cố gắng tiết kiệm những gì có thể bằng cách chuyển nó sang viết. Nhưng có rất nhiều, rất nhiều. Máy tính phải chứa nhiều hơn một số thư viện của chúng tôi. Làm thế nào để người ta quyết định những gì cần thiết để bảo quản, và những gì sẽ bị vứt bỏ? Họ quyết định rằng phần kiến ​​thức liên quan đến sự sống còn của họ sẽ là phần quan trọng nhất. Hướng dẫn cần thiết để khắc phục sự sống trong một người ngoài hành tinh xung quanh. Các phần liên quan đến thực phẩm đang phát triển, may quần áo, y học và nghệ thuật chữa bệnh. Những kiến ​​thức mà lẽ ra chỉ quan trọng trên hành tinh quê hương của họ có thể đã bị loại bỏ đầu tiên. Đó là sự cắt đứt cuối cùng, vì họ đã đánh mất lịch sử nguồn gốc của mình. Toán học, các môn khoa học khác, đọc và viết vẫn tồn tại được một thời gian, nhưng dần dần bị xếp vào tay một người do áp lực sinh tồn ngày càng quan trọng hơn. Theo thời gian, ngày càng nhiều đồ tạo tác của họ biến mất và chỉ còn lại trong ký ức được mô tả trong truyền thuyết. Chắc hẳn họ rất khó khăn khi để mọi thứ từ con tàu trôi đi.

Họ muốn lưu giữ ít nhất một số ký ức, vì vậy họ đã lưu giữ và truyền lại một số đồ vật từ con tàu. Các hậu duệ sau này không hiểu mục đích của những đồ tạo tác này và chúng mang một phẩm chất tôn giáo và tôn kính. Chúng là những thứ thuộc về Old Ones và do đó được bảo vệ.

Điều đáng chú ý là di sản của những nhà du hành vũ trụ này hoàn toàn có thể tồn tại, chứ đừng nói đến việc vượt qua hàng nghìn năm rõ ràng giữa lần hạ cánh cưỡng bức và thời gian của Tuin. Nếu nhóm của ông không bị cô lập như vậy, kiến ​​thức có lẽ đã bị hấp thụ, loãng và thay đổi nhiều thế hệ trước thời đại của ông. Nhưng họ đã hoàn toàn bị cắt đứt khỏi bất kỳ ảnh hưởng gây ô nhiễm nào. Họ là những người duy nhất trên thế giới. Điều vô cùng cần thiết cho sự tồn tại của họ là tất cả kiến ​​thức được bảo tồn. Mỗi người có một tài năng cần phải được truyền lại cho con cháu. Việc đánh mất khả năng của bất kỳ người nào là điều không thể tưởng tượng được bởi vì nó là điều cần thiết cho phúc lợi của cả làng nói chung. Vì vậy, việc truyền nghề của mỗi người là một phần trong phong cách sống của họ và được rất nhiều người kính trọng. Điều tương tự cũng đúng với các truyền thuyết. Họ cảm thấy chúng phải được bảo quản, và càng chính xác càng tốt. Gần như có một phẩm chất tôn giáo về điều này. Sự cẩn thận đã được thực hiện để các huyền thoại vẫn còn nguyên như hình thức. Không có gì có thể được thêm vào, và không có gì có thể được lấy đi. Việc gìn giữ và bảo vệ sự thuần khiết của các truyền thuyết đã trở thành một nhiệm vụ thiêng liêng của cả nhóm, mặc dù họ không hiểu rất nhiều về chúng. Chỉ có sự cống hiến và cô lập của nhóm mới giữ được nguyên vẹn những câu chuyện trong một thời gian dài như vậy. Tổ tiên ngoài hành tinh của chúng ta cũng đã truyền lại một tình yêu và sự tôn trọng thực sự đối với Mẹ Trái đất, quê hương của họ. Điều này được thấm nhuần sâu sắc trong các nền văn hóa của người da đỏ Bắc Mỹ.

Nhưng cuối cùng điều không thể tránh khỏi đã xảy ra, vì nó luôn có và sẽ luôn xảy ra. Những ảnh hưởng từ bên ngoài đã đến với thung lũng. Cả nhóm chắc hẳn đã vô cùng sợ hãi và vô cùng sợ hãi khi biết rằng họ không phải là những người duy nhất tồn tại trên thế giới. Những người như họ đã đến quê hương của họ và cuộc sống sẽ không bao giờ giống như trước nữa. Tuin không còn sống để nhìn thấy nó, nhưng anh ấy là một trong số ít người biết điều đó là sự thật vì anh ấy đã nhìn thấy những người khác trong cuộc phiêu lưu đi bộ của mình bên ngoài khu vực. Nhưng làng không tin anh ta; những câu chuyện của ông đã trở thành một phần trong truyền thuyết của họ. Họ không tin cho đến khi tận mắt chứng kiến. Sau đó chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi những người bên ngoài sẽ khiến cách sống của họ xấu đi, và các truyền thuyết bị biến chất.

Bản thân cuộc sống của Tuin không có gì đáng chú ý. Anh ấy đã sống một cuộc sống đơn giản, không có những lo lắng rõ ràng. Anh ta có khả năng tâm linh tuyệt vời và sử dụng chúng để hướng dẫn anh ta trong việc săn bắn của mình. Anh có niềm tin tôn giáo và tâm linh mạnh mẽ, mặc dù anh không coi chúng là như vậy. Anh ấy đã sống cả cuộc đời mình để phục vụ những người khác trong làng của mình. Bằng cách cung cấp thịt, anh ấy đã làm công việc mà anh ấy phải làm và giúp ngôi làng tồn tại. Ông không coi đây là điều đáng chú ý. Đó là những gì được mong đợi ở anh ấy và anh ấy đã làm điều đó mà không cần thắc mắc. Anh yêu thích không gian ngoài trời và sự tự do của thiên nhiên, và anh tôn trọng tất cả cuộc sống. Anh sống giữa một dân tộc đã học cách sống không sợ hãi, và hoàn toàn quan tâm đến đồng loại của họ. Anh ấy cười và anh ấy yêu, và mặc dù anh ấy bình thường theo một số tiêu chuẩn, tôi tin rằng anh ấy là một người hoàn toàn không có vết bẩn đáng chú ý.

Đây là tất cả những phẩm chất tuyệt vời cho bất kỳ ai phát triển trong cuộc sống của họ trên Trái đất này. Nhưng tôi tin rằng dịch vụ đáng chú ý nhất mà anh ấy thực hiện là một dịch vụ mà anh ấy không có ý định một cách có ý thức. Một dịch vụ được thực hiện thông qua thôi miên hồi quy hàng nghìn năm sau khi ông qua đời, rất lâu sau khi tất cả các dấu vết của ngôi làng và các hiện vật của ông đã biến thành cát bụi. Tôi nghĩ dịch vụ tuyệt vời nhất của anh ấy là khả năng chuyển những huyền thoại yêu quý của mình qua các rào cản của thời gian và không gian, và giới thiệu chúng một lần nữa với thế giới của chúng ta. Các Old Ones sẽ rất tự hào. Họ đã không bị lãng quên. Câu chuyện của họ đã trở lại thông qua các hành lang tâm trí không thể giải thích của con người. Nguồn gốc của chúng tôi đã được trả lại cho chúng tôi như một món quà từ quá khứ. Chúng tôi được nhắc nhở rằng di sản của chúng tôi là từ các vì sao. Để chúng tôi không quên lần nữa.

Thông tin về Tác giả

CANNON sinh năm 1931, tại St. Louis, Missouri. Cô được học hành và sống ở Missouri cho đến khi kết hôn vào năm 1951 với một người lính Hải quân. Cô đã dành 20 năm tiếp theo để đi du lịch khắp nơi trên thế giới với tư cách là một người vợ Hải quân điển hình và nuôi nấng gia đình.

Năm 1968, lần đầu tiên cô tiếp xúc với luân hồi thông qua thôi miên hồi quy khi chồng cô, một nhà thôi miên nghiệp dư, tình cờ gặp được kiếp trước của một người phụ nữ mà anh ta đang làm việc chung có vấn đề về cân nặng. Vào thời điểm đó, chủ đề “tiền kiếp” là không chính thống và rất ít người thử nghiệm trong lĩnh vực này. Nó khiến cô thích thú, nhưng phải gạt sang một bên vì nhu cầu của cuộc sống gia đình được ưu tiên hơn.

Năm 1970, chồng cô giải ngũ vì là một cựu chiến binh tàn tật, và họ nghỉ hưu ở vùng đồi Arkansas. Sau đó, cô bắt đầu sự nghiệp viết văn của mình và bắt đầu bán các bài báo của mình cho các tạp chí và tờ báo khác nhau. Khi các con của cô bắt đầu cuộc sống của riêng mình, sự quan tâm của cô đối với thôi miên thoái lui và luân hồi đã được đánh thức. Cô ấy đã nghiên cứu các phương pháp thôi miên khác nhau và do đó đã phát triển kỹ thuật độc đáo của riêng mình để giúp cô ấy có được sự giải phóng thông tin hiệu quả nhất từ ​​đối tượng của mình. Kể từ năm 1979, cô đã thu hồi và lập danh mục thông tin thu được từ hàng trăm tình nguyện viên.

Cô ấy tự gọi mình là một người theo thuyết hồi quy và một nhà nghiên cứu tâm linh, người ghi lại những kiến ​​thức “đã mất”. Cô cũng đã làm việc với Mạng lưới UFO tương hỗ (MUFON) trong một số năm. Những cuốn sách đã xuất bản của cô bao gồm Cuộc trò chuyện với Nostradamus (3 tập) và Chúa Giêsu và những người Essenes đã được xuất bản bởi Gateway Books ở Anh. Cô ấy đã viết một số cuốn sách khác (sẽ được xuất bản) về những trường hợp thú vị nhất của cô ấy.

Dolores Cannon có bốn người con và mười hai đứa cháu, những người yêu cầu bà phải cân bằng vững chắc giữa thế giới “thực” của gia đình và thế giới “vô hình” trong công việc của bà. Nếu bạn muốn trao đổi với Dolores về công việc của cô ấy, bạn có thể viết thư cho cô ấy theo địa chỉ sau. (Vui lòng gửi kèm theo một phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ để cô ấy trả lời.) Dolores Cannon, P.O. Hộp 754 Huntsville, AR 72740-0754

***

Tổng hợp sách trong Thư viện trái đất 

Facebook page

 

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here