TRUYỀN THUYẾT VỀ TAI NẠN PHI THUYỀN – Chương 4: Truyền thuyết về những người cổ xưa

0
76

Chương 4

Truyền thuyết về những người cổ xưa

D: Khi tôi lần đầu tiên nói chuyện với bạn, bạn đã kể cho mọi người về những huyền thoại của mình. Tôi thấy chúng rất thú vị.

B: Bạn đã làm? Mọi người đều biết những truyền thuyết.

D: Nhưng với tôi, chúng mới. Tôi muốn nghe thêm một số điều nữa.

B: Còn về?

D: Bạn có thể cho tôi biết thêm về những điều đã được lưu truyền lại không?

B: Nếu bạn thích, tôi có thể. Bạn có muốn biết tại sao tôi xin lỗi khi đi săn không? Có một truyền thuyết kể rằng đã có lúc các loài động vật có thể nói như đàn ông. Và người thợ săn rất đau khổ khi cố gắng đi săn vì con vật sẽ khóc lóc vì thương hại. Vì vậy, người thợ săn sẽ xin lỗi và nói: “Tôi xin lỗi, tôi cần tinh thần của bạn; Tôi cần thịt của bạn cho dân tộc của tôi, nếu không chúng tôi sẽ chết. Bạn đã sống một cuộc sống đầy đủ; bạn có con. bạn đi sang bờ bên kia. Tôi có thể giết bạn để lấy thịt của bạn? ” Những con vật sẽ khóc lóc xin thương xót và sẽ rất khó khăn cho người thợ săn. Người thợ săn phải giết một số con vật cho người dân, nhưng không quá nhiều, vì con vật cũng phải sống. Và thế là cuối cùng, một thỏa thuận đã đạt được với sự giúp đỡ của các linh hồn để giúp những người thợ săn dễ dàng hơn – những con vật không còn biết nói nữa. Nhưng để chỉ cho con vật mà người thợ săn còn nhớ, chúng tôi xin lỗi những con vật như thể chúng vẫn có thể nói được.

D: Một số người nghĩ rằng chỉ giết người thì chẳng có hại gì. Tôi nghĩ rằng thật tốt khi coi con vật là có cảm xúc. Điều này cho thấy bạn là một người rất giàu lòng nhân ái. Đó là tốt Thenyou chỉ giết vừa đủ để ăn, không bao giờ quá nhiều?

B: Chà, một số để dự trữ cho mùa đông. Nhưng … (cố tình và nghiêm túc) Tôi không thể nghĩ rằng giết một con vật và chỉ để nó cho sâu bọ. Nó không được thực hiện.

D: Một số người làm. Ở những nơi khác trên thế giới

B: Linh hồn của họ phải không hài lòng với họ. Đó là lý do tại sao các linh hồn ở với chúng tôi.

D: Vâng, bởi vì họ biết bạn đang làm đúng cách. Bạn có truyền thuyết nào khác không?

B: Vâng, chúng ta có một huyền thoại về mọi thứ. Bạn cứ hỏi như một đứa trẻ. Điều đó thật thú vị.

D: Tôi có một sự tò mò lớn. Cách này bạn có thể giúp tôi học. Họ có bất kỳ người nào trong làng của bạn được gọi là giáo viên không?

B: Chà, những người già không thể làm việc được nữa; họ biết những huyền thoại. Họ kể chúng cho trẻ nhỏ. Trẻ nhỏ thích người già và điều đó giúp mẹ chúng có thể dệt vải, hoặc bất cứ điều gì mà không có con cái cản trở. Đó là cách chúng ta tìm hiểu huyền thoại của mình. Người khôn ngoan biết tất cả. Anh ấy đảm bảo rằng chúng được truyền lại một cách chính xác. Một số người cũ, họ thích làm cho nó nghe hay hơn những gì nó vốn có, và mọi thứ có thể thay đổi rất dễ dàng theo cách đó. Nhà thông thái thấy rằng điều này không xảy ra, vì người ta nói rằng truyền thuyết phải vẫn còn đúng sự thật để chúng ta biết mình là ai. Một trong những chức năng của nhà thông thái là đảm bảo rằng nó luôn chính xác.

D: Nhưng điều đó thật khó khăn khi thời gian trôi qua rất nhiều. Có những gì trong hệ thống của văn bản? Bạn có biết cái đó là gì không?

B: Vâng, tôi biết đó là gì. Một số làm, một số không. Tôi không. Tôi cảm thấy nếu tôi có thể đọc được các dấu hiệu của động vật, tại sao tôi phải lo lắng về các dấu hiệu của đàn ông. Một số nông dân sử dụng chữ viết để theo dõi mùa màng của họ và số lượng họ có để họ biết cách phân bổ trong mùa đông.

D: Điều này có nghĩa là họ sẽ biết số và đếm?

B: Tôi cho là vậy. Chúng có các dấu để đại diện cho bao nhiêu thứ.

D: Liệu nhà thông thái có cách viết các truyền thuyết không?

B: Có thể. Đó là một phần cuộc sống của anh ấy. Anh ta, có lẽ, có những điều được viết ra. Tôi không biết. Tôi thấy tốt nhất là không nên quá tọc mạch.

D: Hãy kể cho tôi nghe một truyền thuyết khác được mọi người yêu thích.

B: Chúng đều phổ biến với những cái khác nhau. Ahh … Tôi nhớ, bạn quan tâm đến việc con thuyền bị đâm.

D: Vâng, tôi đã. Tôi thấy điều đó rất thú vị.

B: Đó là một truyền thuyết dài. Tại một số lễ hội của chúng ta, nhà thông thái phải mất cả đêm để kể lại nó.

D: Bạn có thể cho tôi biết một số phần của nó?

B: Vâng, tôi có thể. Phần khiến tôi quan tâm là cách mọi người bắt đầu sau khi con thuyền gặp nạn – theo truyền thuyết. Vì chúng tôi là hậu duệ của họ. Đó là những gì nhà thông thái nói.

D: Đó là một phần lịch sử của bạn.

B: Vâng. Họ nhận thấy thế giới khác với những gì họ đã từng làm. Họ không biết các loài thực vật. Họ không biết các loài động vật. Đôi khi nhà thông thái đưa ra ví dụ về những gì họ gọi là sự vật. Nó rất thú vị, nhưng tôi nghĩ những điều này được tạo ra cho trẻ em. Ví dụ, họ nói, “Có một loài ruồi, màu sắc của bầu trời, tạo ra tiếng ồn như tiếng suối bi bô.” Mọi người đều biết đó là một con chim xanh. Họ đã có những mô tả dài dòng về mọi thứ. “Có một con vật với một cái cây trên đầu của nó.” (Tôi cười.) Đó sẽ là một buck. Một số mô tả rất buồn cười.

“Có một con vật không thể đứng yên,” bởi vì theo truyền thuyết – và phần này là dành cho trẻ em – “nó sợ kiến. Và nó luôn nhảy để thoát khỏi kiến.” Đó sẽ là con thỏ. (Tôi cười.) Truyền thuyết kể rằng ban đầu mọi người sống trong con tàu của họ. Điều đó lạ thật; thuyền của chúng tôi đang mở. Nhưng dường như theo truyền thuyết thì cái này không mở. Và họ cảm thấy mệt mỏi khi phải sống trong con tàu vì con tàu đã chết. Vì vậy, họ đã chặt cây và xây nhà. Trước đây, họ cũng sẽ sử dụng gỗ cho mái nhà. Nhưng vì một số lý do mà họ đã ngừng làm điều đó, và bây giờ chúng tôi sử dụng cỏ cho mái nhà của chúng tôi, điều đó tốt hơn. Tôi nghĩ rằng họ muốn không sử dụng quá nhiều cây xanh. Vì một số lý do mà họ nghĩ rằng điều này là tồi tệ.

D: Có lẽ họ nghĩ rằng họ sẽ sử dụng hết chúng.

B: Có rất nhiều người trong số họ, rất nhiều cây.

D: Những người này, họ có công cụ để chặt cây và xây nhà không?

B: Được cho là những thứ này ở trong tàu. Nó phải là một con tàu lớn. Quá lớn cho dòng sông của chúng ta.

D: Những công cụ đó đã được lưu truyền chưa?

B: Tôi không biết. Một số công cụ chúng tôi có được truyền lại, một số được chế tạo. Nếu những công cụ đó là thật, tôi tưởng tượng nhà thông thái sẽ có chúng hoặc sẽ biết điều gì đã xảy ra với chúng. Tôi nhớ rằng một số cái nhỏ hơn đã được chôn cùng với người dân.

D: Đây có phải là những ngôi nhà mà bạn sử dụng?

B: Không. Khi họ lần đầu tiên xây dựng những ngôi nhà, vì vậy truyền thuyết nói rằng, đôi khi họ sử dụng những thứ từ con tàu. Con tàu đã được thực hiện để tách rời. Tôi cho rằng họ sẽ phải với nó quá lớn, để có thể mang nó. Và họ tháo nó ra và sử dụng những thứ từ con tàu của họ. Đây là những gì truyền thuyết nói.

D: Những thứ khác từ con tàu mà họ đã sử dụng trong nhà?

B: Tôi không biết. Tôi đã nghe những người phụ nữ nói với lũ trẻ rằng họ có những thứ để nấu ăn có thể làm những điều mà bất kỳ ai cũng biết những thứ thông thường không thể làm được. Đó chỉ là những điều bạn nói với trẻ để trẻ cảm thấy thích thú. Có một truyền thuyết về một chiếc nồi kỳ diệu có thể nấu mà không cần lửa.

D: Điều đó sẽ rất thú vị nếu nó là sự thật.

B: Nó không phải là sự thật. Bạn phải nhóm lửa để nấu ăn, ai cũng biết điều đó. Có một truyền thuyết về một chiếc hộp kỳ diệu. Bạn mở hộp, bạn đặt một cái gì đó vào hộp đựng này. Bạn định liều cho vật chứa, và trước khi bạn có thể lặp lại tên của mình, thứ đó đã được nấu chín.

D: Ồ! Điều đó sẽ không tuyệt vời phải không?

B: Nó được tạo thành. Và theo truyền thuyết chúng ta vẫn còn một số điều. Tôi tưởng tượng những thứ trong nhà của nhà thông thái là một phần của nó. Một số con dao mà chúng tôi có không bị mờ; đó là điều rất kỳ diệu. Những người nông dân có công cụ này để họ kéo bò xuyên qua đất để nới lỏng nó để trồng trọt. Tôi nghĩ họ gọi nó là “máy cày”. Họ có những công cụ khác mà họ sử dụng để gặt hái ngũ cốc và những công cụ khác. Cách bạn có thể biết liệu thứ gì đó có phải là đồ cũ hay không – nó sẽ không bị hao mòn như các công cụ của chúng tôi. Có lẽ nó sẽ đến trong thời gian, nhưng nó phải mất nhiều đời hoặc lâu hơn nữa.

D: Bạn nói người khôn ngoan cũng có một cái nồi.

B: Vâng. Thật khó để mô tả nó. Tôi không biết anh ta sử dụng nó để làm gì. Nó thay đổi diện mạo. Tôi không biết làm thế nào điều đó xảy ra.

D: Nó thay đổi màu sắc hoặc hình dạng hoặc cái gì?

B: Hình dạng vẫn như cũ, nhưng nó bắt đầu trông giống như nó được làm từ một loại kim loại, và nó thay đổi hình thức và có vẻ như nó được làm từ một loại kim loại khác, không liên quan.

D: Cái chậu này lớn bao nhiêu?

B: Chà, nó khá lớn. (Cô ấy thực hiện chuyển động của tay cho thấy một thứ gì đó có kích thước xấp xỉ 3 feet x 3 feet) Nó cong, gần như tròn, nhưng không hoàn toàn.

D: Đó là lớn. Nó có nắp đậy không?

B: Không. Nó có một tay cầm. Tay cầm thay đổi hình dạng. Nó thay đổi vị trí, nhưng bạn có thể mang nồi bằng tay cầm.

D: Tay cầm nằm ở đâu?

Cô ấy thực hiện hai chuyển động bằng tay khiến tôi có ấn tượng về một tay cầm tại ngoại, hoặc đặt lên hoặc đặt xuống. Nhưng chuyển động tay tiếp theo rất khó hiểu vì nó có vẻ không phải là tiền bảo chứng.

B: Hoặc đôi khi nó chỉ lòi ra một bên, nhưng sau đó điều đó rất khó xử, có vẻ như vậy.

Chuyển động của cô ấy cho thấy một loại tay cầm thẳng nào đó mà cô ấy có thể nắm được bằng tay.

D: Ừm. Nó có tự thay đổi hay bạn phải di chuyển nó?

B: Nó dường như tự làm điều đó, giống như màu sắc thay đổi. Đây là một vật thể khác mà tôi không biết nó có thể là gì.

D: Đó là một cái nồi kỳ lạ. Có gì bên trong của nó không?

B: Tôi không biết. Người khôn ngoan sử dụng nó cho một cái gì đó. Một số nông dân nói rằng đôi khi họ đào được những tảng đá quá cứng để sử dụng – có lẽ chúng có kim loại trong đó – và họ đưa chúng cho nhà thông thái. Tôi nghĩ anh ấy đặt chúng vào nồi và điều gì đó sẽ xảy ra với chúng.

D: Sau đó anh ấy biết làm thế nào để sử dụng nó.

B: Tôi nghĩ vậy. Chúng tôi không có nhiều kim loại. Người ta nói rằng kim loại chúng ta đã đến từ những cái cũ. Nó rất đáng quý.

D: Bạn không có cách nào để tìm ra bất kỳ kim loại nào khác?

B: Tôi không biết. Đôi khi trong dòng suối, một số kim loại được tìm thấy trong những tảng đá có màu nắng. Dùng để làm đồ chơi cho trẻ em cũng rất hay. Nó quá mềm để tạo ra các công cụ, nhưng nó khá đẹp. Đôi khi họ làm bùa hộ mệnh từ nó. Người ta cũng nói rằng trên chiếc thuyền cũ họ có những thứ để trồng, một số thì trồng, nhưng một số thì không. Những mùa đông đầu tiên ở đây rất khó khăn đối với họ. Người ta nói rằng nhiều người đã chết và chỉ một số ít còn sống.

D: Họ không có nhiều thức ăn với họ trên thuyền?

B: Họ đã làm, nhưng họ đã hết. Và người ta nói rằng những gì họ trồng sẽ không phát triển hoặc sẽ phát triển theo những cách kỳ lạ và kỳ diệu.

D: Bạn có biết những cây đó là gì không? Bạn có bất kỳ cái tên nào mà họ có thể đã lưu truyền trong truyền thuyết không?

B: Không, tôi không biết. Có lẽ một số nông dân có thể biết. Nhà thông thái sẽ biết. Tôi chỉ biết những gì chúng tôi có bây giờ. Có những loại cây mà chúng ta ăn cả rễ. Phần ngọn chúng ta cũng ăn nhưng chúng có thể bị đắng. Người ta nói rằng họ đã thay đổi. Chúng đã từng khác nhau, nhưng chúng lớn lên và bạn vẫn có thể ăn chúng.

D: Chúng khác nhau như thế nào?

B: Tôi không biết. Nhà thông thái sẽ biết.

D: Có những thứ khác mà họ đã trồng không?

B: Họ trồng ngũ cốc. Theo truyền thuyết, họ đã từng mang lại số tiền kỳ diệu. Những người nông dân mơ ước một lần nữa sẽ làm cho hạt có năng suất như vậy, nhưng họ đã không làm. Có lẽ một số người già đã nắm được truyền thuyết trước khi tính chính xác được thiết lập. Có lẽ tất cả các loại ngũ cốc đều cho năng suất như nhau, và họ chỉ nói rằng nó có năng suất tốt hơn vì họ nhớ nhà.

D: Những người già có mang theo một loại cây nào đó không?

B: Tôi không biết về bất kỳ cây nào mà họ đã mang theo. Những cái cây mà chúng ta có, chúng đã kết thúc. Tôi chỉ sống ở đây và khi tôi đi săn chúng luôn ở đó.

D: Những người cũ có mang theo con vật nào không, hoặc bạn có biết gì về điều đó không?

B: Tôi không biết. Con bò không giống bất cứ thứ gì mà tôi tìm thấy trong rừng. Tôi cho rằng những người xưa đã mang chúng đến, có lẽ đó là lý do tại sao chúng tôi không bao giờ ăn thịt bò. Không có nhiều. Những người nông dân đã nói về việc cố gắng tăng số lượng bò để làm cho công việc của họ dễ dàng hơn. Có lẽ họ sẽ làm.

D: Bạn nói nhiều người trong số này đã chết vì lúc đầu rất khó khăn.

B: Vâng. Có lẽ quần áo của họ không đủ ấm cho mùa đông. Và vì một lý do nào đó, vụ va chạm – có lẽ vì đó là một điều tồi tệ đã làm mất đi chu kỳ sinh sản của phụ nữ, nên không có đứa con nào được sinh ra. Hoặc nếu họ được sinh ra, họ đã không sống. Truyền thuyết nói rằng một số đứa trẻ đã không đúng. Người ta nói rằng một số linh hồn xấu đã lây nhiễm bệnh cho trẻ em và khiến chúng phát triển theo những cách không phù hợp với chúng ta. (Tất cả điều này đã được nói với nỗi buồn.)

D: Điều gì đã xảy ra với những đứa trẻ đó?

B: Họ đã chết.

D: Sau đó làm thế nào họ có thể có con bình thường?

B: Tôi không biết. Đó là lý do tại sao tôi nghĩ rằng nó đã được tạo ra. Ý tôi là, để có con, điều đó là hiển nhiên. Đó là chu kỳ bình thường của mọi thứ.

D: Bạn có nghĩ những người đó trông khác với người của bạn bây giờ không?

B: Ahh, tôi không chắc. Người ta nói rằng họ cao hơn, mảnh mai hơn. Họ được mô tả là công bằng. Tôi không biết làm thế nào; Tôi không thể hình dung nó. Một số được cho là có mái tóc màu lúa mì, rất lạ.

D: Có ai trong làng của bạn có màu tóc bây giờ không?

B: Không. Có những người có mái tóc màu của tôi, và có những người có mái tóc màu của hoàng hôn. (Ý của ông ấy là màu đỏ?) Đôi khi khi trẻ mới sinh ra, tóc của chúng có màu của lúa mì, nhưng thường thì nó chuyển sang màu của hoàng hôn.

D: Nhưng bằng cách nào đó trong nhiều năm hoặc bất cứ điều gì, làn da và mái tóc của mọi người đã thay đổi màu sắc. Vấn đề di truyền này đã làm phiền tôi. Nếu những cái cũ là công bằng, thì những màu tối hơn ở đâu ra?

D: Họ có truyền thuyết nào về lý do tại sao con người của bạn ngày nay trông khác so với những ngày đó không?

B: Tôi không chắc. Chỉ có những lời đồn đại về truyền thuyết. Người ta nói rằng những người từ trên thuyền cảm thấy nặng nề. Tôi không hiểu điều đó. Và người ta nói rằng họ cảm thấy rất … đau đớn. Họ không thể tìm ra mặt trăng vì một lý do nào đó. Họ đã tạo ra rất nhiều ý nghĩa về mặt trăng. Họ nói chuyện như thể đó là một cái gì đó rất độc đáo. Với tôi, mặt trăng, cô ấy là người đẹp nhất. Nhưng người xưa nói những điều về mặt trăng rất lớn. Và những truyền thuyết trước đó nói rằng họ đã rất kinh ngạc khi nhìn thấy mặt trăng. Nó cũng ảnh hưởng đến phụ nữ. Họ nói rằng mặt trăng là “khác nhau.”

Một số câu chuyện chúng tôi kể cho trẻ em – bạn sẽ nhận thấy rằng chúng chắc chắn đã được thêu dệt. Nhưng họ nói rằng những người xưa đến từ họ không có mặt trăng. Sau đó khi hạ cánh xuống đây họ nghĩ rằng mặt trăng là một Trái đất khác, cho đến khi họ nhìn vào nó và nhận ra rằng cô ấy rất đẹp. Họ thấy rằng Trái đất là mẹ và mặt trăng là đặc biệt. Và vì vậy họ vui mừng vì đã đến Trái đất chứ không phải lên mặt trăng. Người ta nói trong các truyền thuyết – đặc biệt là những câu chuyện mà chúng ta kể cho trẻ em – rằng những người xưa rất kinh ngạc trước sức mạnh của mặt trời. Họ cho rằng mặt trời giống như một chiến binh mạnh mẽ, rất dạn dĩ. Họ nói rằng mặt trời rất sáng, có rất nhiều ánh sáng ở đây. Họ cảm thấy rằng Trái đất là một nơi công bằng.

D: Có lẽ đây là lý do tại sao các cây phát triển khác nhau.

B: Tại sao lại như vậy? Đèn là ánh sáng.

D: Có người cho rằng mặt trời và ánh sáng ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

B: Nó làm cho chúng xanh tươi; nó làm cho chúng phát triển. Tôi không biết tại sao nó sẽ thay đổi mọi thứ. Tôi nghĩ đó chỉ là một huyền thoại. Tôi hiểu bạn cũng có những huyền thoại.

D: Ồ vâng, mọi người đều có truyền thuyết và câu chuyện.

B: Bạn phải cẩn thận. Đôi khi nếu bạn tin chúng quá nhiều, bạn có thể bị lừa dối.

D: Ồ vâng. Đó là lý do tại sao tôi thích nghe những câu chuyện của người khác và xem chúng tôi giống nhau hay khác nhau như thế nào. Nhưng đó là sự thật, bạn phải cẩn thận đừng tin quá nhiều. Coi nó như một câu chuyện. Họ có truyền thuyết nào về đèn không?

B: Tôi không chắc. Họ nói rằng Trái đất là một nơi công bằng, nhiều ánh sáng.

D: Mọi người sử dụng cái gì mỗi khi trời tối? Bạn có cách nào để tạo ra ánh sáng không?

B: Vâng, chúng tôi có đèn. Đôi khi chúng tôi sử dụng chất béo từ động vật mà tôi đã săn được. Đôi khi chúng tôi sử dụng một số loại cây mà khi bạn ấn vào chúng, một chất lỏng trong suốt chảy ra, giống như chất béo tan chảy. Và nó bị bỏng phần nào. Nhưng thường thì chúng ta đi ngủ khi trời tối.

D: Và bạn cũng có những ngọn lửa tạo ra ánh sáng. Có truyền thuyết nào về những người xưa sử dụng thứ gì đó khác để làm đèn không?

B: Họ không cần ánh sáng như chúng tôi. Người ta nói rằng những cái cũ có thể nhìn rất rõ trong bóng tối. Khi họ cần ánh sáng, họ sẽ có một chiếc đèn, nhưng nó không sử dụng những gì chúng ta sử dụng. Người ta nói rằng ngọn đèn giống như cái nồi nấu không có lửa, nhưng đó chỉ là truyền thuyết. Nếu đó là sự thật, cuộc sống sẽ rất dễ dàng. Người ta nói rằng một số cái cũ có thể giết một con vật từ khoảng cách xa hơn tầm bắn.

D: Họ đã làm điều đó như thế nào?

B: Điều này nghe có vẻ buồn cười nhưng đây là những gì truyền thuyết nói. Họ cảm thấy rằng vì mặt trời là một chiến binh mạnh mẽ, họ sẽ có mặt trời giúp họ săn bắn và sử dụng ngọn giáo mặt trời để giết con vật. Vì vậy, họ đã tạo ra một thiết bị kỳ diệu có thể mượn ngọn giáo mặt trời. Và họ sẽ ném ngọn giáo của mặt trời về phía một con vật. Nếu không có gì cản đường, con vật sẽ bị giết và sẽ có một lỗ nhỏ nơi ngọn giáo chui vào. (Cô ấy chuyển động bằng tay, để lộ một cái lỗ to bằng đầu ngón tay.) Rõ ràng ngọn giáo mặt trời rất nóng như mặt trời, và thịt sẽ bị nấu chín một phần xung quanh cái lỗ đó. Và họ sẽ thay đổi ngọn giáo của mặt trời hoặc họ sẽ sử dụng tia nắng mặt trời để nấu thịt hoặc làm khô nó. Họ rất ngạc nhiên về mức độ mạnh của mặt trời.

D: Sẽ không tuyệt vời nếu bạn có thể đi săn theo cách đó?

B: Có lẽ, nhưng sau đó tôi có thể ở quá xa để xin lỗi đúng cách.

D: Họ đã có nhiều điều tuyệt vời. Nhưng bạn nói rằng nhà thông thái đôi khi kể những truyền thuyết này suốt đêm?

B: Và hơn thế nữa, vâng.

D: Bạn có phiền nói họ với tôi không?

B: Tôi không phiền. Đôi khi tôi rất khó nhớ chúng. Tôi không thường nói với họ; Tôi chỉ lắng nghe. Những người nói với họ, họ nhớ họ tốt hơn.

D: Nhưng bạn đã nghe chúng rất nhiều lần, chúng đã ở trong trí nhớ của bạn.

B: Tôi cảm thấy mình đang bỏ qua rất nhiều. Bản thân chúng tôi không biết hết câu chuyện. Đôi khi dường như có những khoảng trống. Có lẽ một nhà thông thái đã chết trước khi ông ta truyền lại nó. Chúng tôi nhớ những gì chúng tôi có thể, nhưng đó là lý do tại sao nhà thông thái cố gắng giữ cho nó chính xác để không có thêm khoảng trống. (Tự hào) Chúng tôi đã sống sót. Chúng tôi là những người.

***

Tổng hợp sách trong Thư viện trái đất 

Facebook page

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here