TRUYỀN THUYẾT VỀ TAI NẠN PHI THUYỀN – Chương 2: Lời Gọi các linh hồn

0
85

Chương 2

Lời Gọi các linh hồn

BẤT NGỜ VÀ NGAY LẬP TỨC Tuin đã bắt đầu kể lại câu chuyện về tổ tiên của mình. Anh ta đã đề cập đến nó một cách khiêm tốn, như thể anh ta đang nói với một đứa trẻ. Nhưng điều mà đối với anh ấy dường như chỉ là một câu chuyện cũ lại mang một ý nghĩa hoàn toàn khác với tôi. Nghe như thể một con tàu vũ trụ đã bị rơi gần nơi mà ngôi làng của anh ta hiện đang đứng. Nó đã đi qua “khoảng trống” đến một điểm đến không xác định nào đó khi nó bị vô hiệu hóa. Rõ ràng những người cư ngụ sau đó không thể rời khỏi Trái đất, và Tuin và dân làng là con cháu của họ. Một câu chuyện đáng kinh ngạc, nhưng vì cách nó được trình bày với tôi mà nó có một vòng chân lý không thể xóa nhòa. Tôi muốn biết thêm về truyền thuyết này vì tôi tin rằng hầu hết các truyền thuyết đều có cơ sở nào đó, dù xa xôi đến đâu, trên thực tế. Bây giờ tôi phải đối mặt với hai bí ẩn mà tôi muốn truy tìm và xác minh bằng cách nào đó. Đầu tiên, tôi muốn tìm hiểu mọi thứ có thể về “những cái cũ”. Thứ hai, tôi muốn cố gắng khám phá vị trí và có thể khi vụ tai nạn đã xảy ra. Tôi thực sự sẽ phải thăm dò như một thám tử nếu tôi đặt những điều này lại với nhau và tìm ra câu trả lời của mình. Nhưng tôi thích sự bí ẩn và thử thách, và tôi vừa được giao một điều tuyệt vời.

Tôi vẫn chưa được trả đủ lệ phí. Vị trí của ngôi làng của Tuin rất sơ sài và có thể áp dụng cho nhiều nơi trên Trái đất. Anh sống ở một nơi biệt lập trong một thung lũng sông được bao quanh bởi những ngọn núi phủ đầy tuyết vĩnh viễn. Điều này gợi ý một khí hậu phía bắc, nhưng ở lục địa nào? Đồ đạc và nhà ở không giống như người Mỹ bản địa. Tôi nghĩ rằng khoảng thời gian không thể xa lắm vì chúng không còn nguyên thủy. Họ biết nghệ thuật dệt vì một số quần áo của họ được làm bằng vải. Họ đã sử dụng luyện kim, một quá trình phức tạp.

Những người bị cô lập và tin rằng họ là người duy nhất trên thế giới sẽ không có cảm giác về thời gian, chẳng hạn như năm, mà chúng ta có thể liên hệ và xác định. Thông qua việc đặt câu hỏi, tôi sẽ phải tìm ra loại hình văn hóa mà họ có và khi nào nó có thể tồn tại. Để tìm ra những câu trả lời này, cuối cùng nó sẽ đòi hỏi rất nhiều nghiên cứu, nhưng điều đó chưa bao giờ khiến tôi bận tâm. Tôi thích khám phá thư viện để tìm kiếm chút thông tin khó nắm bắt đó khi tôi có một câu chuyện đáng để theo đuổi.

Tuin đã đề cập đến một loại đồ uống do những người nông dân làm ra chủ yếu được uống trong các lễ kỷ niệm. Một cách để xác định một nền văn hóa là thông qua cấu trúc niềm tin của nó. Vì vậy, khi tôi và Beth gặp nhau vào tuần sau để tiếp tục câu chuyện này, tôi định khám phá dòng câu hỏi này. Từ khóa hoạt động hiệu quả và cô ấy ngay lập tức bước vào trạng thái xuất thần mê hồn sâu, và tôi bắt đầu.

D: Bạn sẽ có những kiểu ăn mừng nào?

B: Chúng tôi có một số buổi lễ. Có những cái chính và có những cái nhỏ hơn. Và những nghi lễ này, họ giữ các thời điểm trong năm ở những nơi thích hợp, và giúp năm này qua năm khác, trong chu kỳ trôi chảy của cuộc sống: mùa màng, mùa xuân. Và vào mùa đông, lễ hội giữa mùa đông khi mặt trời bắt đầu quay trở lại.

Tôi yêu cầu mô tả về các lễ kỷ niệm.

B: Để thu hoạch, chúng tôi di chuyển ấm từ nơi chúng tôi thường nấu ăn và đốt lửa lớn. Và chúng tôi bắt đầu khiêu vũ để giúp thư giãn.

Bạn cố gắng không lo lắng về con của bạn bị ốm hoặc về những con bọ ăn ngũ cốc của bạn hoặc những gì có bạn. Bạn nhảy, bạn thư giãn. Và rồi nhà thông thái, anh ta bắt đầu hát những bài hát đặc biệt. Những người gọi các linh hồn xuống. Tôi hỏi họ có sử dụng loại nhạc cụ nào ở những lễ hội này không.

Anh cho biết chúng có một vài chiếc, nhưng chúng được sử dụng cho mục đích riêng tư và giải trí nhóm tại nhà trọ. Anh ấy nói, “Chúng tôi thích sự vui vẻ. Khi những gì phải làm là hoàn thành, tại sao lại tiếp tục làm việc khi bạn không cần phải làm?” Ông mô tả một chiếc trống cầm tay nhỏ được bọc bằng một miếng da mỏng manh. Nó không bị đánh; nó đã được chải bằng các đầu ngón tay để tạo ra âm thanh Gọi các Tinh linh 19 nhẹ nhàng. Có một bộ gậy bị lắc hoặc cọ xát tạo ra tiếng kêu lục cục. Tuin đề cập đến một người thợ mộc trong làng đang thử nghiệm các hình dạng và ruột gỗ khác nhau và cố gắng sản xuất một nhạc cụ dây. Tuin cho rằng nỗ lực của người đàn ông là hài hước vì dây đàn liên tục tuột ra và âm thanh tạo ra không du dương. Tuin thích nghe tiếng chim hót hơn.

Trong khi chúng tôi nói về chủ đề âm nhạc, tôi hỏi về những bài hát đã được hát. Trong các quy tắc khác, tôi đã có thể có được chủ đề để hát bằng ngôn ngữ mẹ đẻ. Điều này hiếm khi xảy ra nhưng thỉnh thoảng vẫn xảy ra. Đôi khi bạn có thể học được rất nhiều điều từ các giai điệu mà không cần nghe từ.

B: Nó phụ thuộc vào mục đích của các bài hát. Các bài hát là mạnh mẽ. Họ nắm giữ các linh hồn. Bạn phải cẩn thận về giọng hát. Bạn có thể gọi nhầm linh hồn. Các linh hồn nói, nhưng không giống như bạn và tôi. Họ hát. Đó là lý do tại sao đôi khi họ nói bóng nói gió với bạn. Gió là một linh hồn mạnh mẽ. Bạn phải cẩn thận với âm nhạc. Bạn phải tôn trọng.

D: Bạn chỉ hát những bài hát này như một nhóm với nhà thông thái dẫn dắt bạn?

B: Nó phụ thuộc. Đôi khi chỉ là nhà thông thái hát. Khi anh ấy bắt đầu hát, bạn ngồi yên lặng. Chúng ta hoặc quan sát ngọn lửa hoặc chúng ta nhìn vào các vì sao.

D: Bạn không có bất kỳ khiêu vũ?

B: Không phải khi anh ấy đang hát. Khiêu vũ là để đầu óc bạn thư thái để có thái độ ca hát đúng mực. Bạn không thể quan tâm đến những điều thường xuyên khi bạn đang hát. Chỉ về mỗi bài hát gọi một số loại tinh thần. Những lời ru mà người phụ nữ hát cho con của họ để họ đi vào giấc ngủ? Mặc dù họ hát chúng khá thường xuyên, nhưng những bài hát của họ vẫn mang tính bảo vệ. Và họ kêu gọi những linh hồn nhỏ bé để bảo vệ con cái của họ khỏi bị tổn hại trong khi chúng ngủ.

D: Tôi đã tự hỏi liệu tôi có thể nghe thấy âm nhạc của bạn như thế nào. Bạn có thể hát một cái gì đó cho tôi?

B: Tôi hát không hay. Hầu hết các phụ nữ trẻ, bất kể họ quyến rũ đến đâu, nói rằng họ muốn nghe tôi kể chuyện hơn là hát các bài hát. Tôi đã trở nên không thoải mái khi hát xung quanh mọi người.

Tôi chủ yếu hát cho động vật nghe. Có một số bài hát mà tôi hát cho cây cối. Chúng không thực sự có từ ngữ, nhưng âm thanh là thứ quan trọng vì mục đích của bài hát. Tôi kêu gọi cây cối giúp tôi ẩn náu và hòa hợp. Và vì vậy, vì gió hát qua cây, gió không nhất thiết phải luôn luôn sử dụng lời nói. Vì vậy, tôi hát cho cây không lời. Bằng cách đó, nếu tôi phải hát một cách nhẹ nhàng, tôi có thể. Và nếu nó là một cái mà tôi đặc biệt thích, tôi sẽ nhớ nó. Nhưng thường thì tôi sẽ tiếp tục và làm một cái khác vào lần sau.

D: Vậy thì không ai khác nghe thấy họ.

B: Cái cây, đừng quên cái cây mà tôi đang hát.

Cô ấy đã thể hiện bằng cách cắt một số thanh giống như tiếng gió thổi: một âm thanh ooooo.

B: Tôi không thể làm cho nó lâu lắm.

D: Điều đó nghe như gió thực sự làm. Nhưng khi những người phụ nữ đang hát ru cho trẻ sơ sinh, bạn có nhớ âm thanh đó như thế nào không?

B: Tôi nhớ giai điệu, nhưng không thể hát lời cho bạn nghe vì nó sẽ gọi các linh hồn.

D: Nhưng đó là một tinh thần tốt.

B: Đúng, nhưng nếu bạn gọi họ không có lý do, họ không thích bị vặt vãnh. Người ta nói rằng những người phụ nữ giỏi nhất trong việc gọi hồn. Tôi không chắc họ làm điều đó như thế nào. Tôi nghĩ nó tương tự như cách tôi xin lỗi động vật. Mọi người đều có điều gì đó mà họ làm tốt hơn. Có một số phụ nữ già được cho là có thể nhìn thấy mọi thứ trong ngọn lửa. Đôi khi họ đúng.

D: Khi họ thực hiện việc kêu gọi các linh hồn này, có phải chỉ trong các lễ kỷ niệm không?

B: Không. Mọi người đều có tinh thần riêng mà họ có thể kêu gọi. Một số phụ nữ có thể nhìn thấy ngọn lửa, các linh hồn chỉ cho họ những điều họ cần biết trong ngọn lửa. Linh hồn tôi nói chuyện với tôi trong gió. Các linh hồn hát, bạn biết đấy. Tôi có thể nghe thấy tiếng gió, họ hát cho tôi nghe. Nghe có vẻ giống như tiếng gió nhưng dường như tiếng huýt sáo ở phía trên gió cao hơn, và bằng cách nào đó tiếng huýt sáo có ý nghĩa. Nó giống như họ đang nói những lời trong khi họ đang hát thật cao. Và nó mềm mại và chỉ có người nghe được gió mới có thể nghe được lời và hiểu được. Đối với những người khác, nó chỉ nghe như gió thổi. Người ta nói rằng một số người, linh hồn của họ nói chuyện với họ từ dưới nước. Một số người có thể nghe thấy dòng sông nói với họ những điều. Một số có thể nhìn xuống nước và thấy linh hồn của họ chỉ cho họ mọi thứ. Các linh hồn nói nhiều hơn một cách với một số người. Nhưng thông thường mọi người đều tìm ra cách phù hợp nhất với mình.

D: Bạn có cái mà tôi gọi là “tôn giáo” không? Bạn có biết cái đó là gì không?

B: Không. Một tôn giáo là gì?

D: Nó có nghĩa là một niềm tin … cũng là niềm tin vào những thứ bạn đang nói đến, những thứ bạn không thể nhìn thấy. Và một số người tin vào một quyền năng đối với mọi thứ mà họ gọi là “Chúa”. Bạn có niềm tin như thế không?

B: Không phải như vậy, nếu tôi hiểu bạn đúng. Các linh hồn ở đó để giúp chúng tôi. Người ta nói rằng khả năng nghe thấy các linh hồn hoặc giao tiếp với họ như chúng ta, đến từ sinh lực. Mọi người đều có khả năng này, bằng cách này hay cách khác. Đôi khi sẽ có một đứa trẻ không thể giao tiếp với các linh hồn và chúng tôi cảm thấy rất tiếc về điều đó. Tâm trí của nó, nó có một trải nghiệm rất khép kín.

D: Vâng. Mặc dù mọi người đều có khả năng này, nhưng một số người không nhận ra nó và họ không sử dụng nó.

B: Ồ? Trong con người chúng ta, ai cũng có điều này, trừ một số đứa trẻ đôi khi. Nếu họ chậm chạp, đôi khi họ sẽ khó nhận ra khi nào các linh hồn đang nói chuyện với họ. Mọi người đều cảm thấy tiếc cho họ cho đến khi họ học được.

D: Bạn có tên cho ngôn ngữ mà bạn nói không?

B: Đó là ngôn ngữ chúng ta nói.

D: Nó không có tên mà bạn gọi nó?

B: Chà … nó là ngôn ngữ ở đây. Chúng ta sẽ gọi nó là gì?

D: Tôi đã nghe thấy ở một số nơi xa hơn những ngọn núi, mọi người nói những từ khác nhau và những người khác không thể hiểu chúng.

B: Nhưng chúng tôi là những người duy nhất. Chỉ có một ngôn ngữ. Không có cái nào khác. Chúng ta là dân, đây là đất. trở lại câu hỏi về các lễ hội.

D: Bạn có thích các lễ hội, lễ kỷ niệm không?

B: Vâng. Khi tôi phải ở bên mọi người thì thật tuyệt khi ở bên mọi người trong lễ hội. Tôi thích ở với động vật hơn. Chúng hài hòa. Đàn ông phải làm việc hài hòa.

D: Bạn có lễ hội hoặc lễ kỷ niệm yêu thích không?

B: Rất khó để nói. Mỗi người đều đặc biệt. Chúng có ý nghĩa riêng của chúng. Bạn gọi các linh hồn xuống, mọi thứ sẽ xảy ra. Đôi khi người khôn hát, giọng hát của anh ta sẽ đi khắp nơi trong ngọn lửa nhưng anh ta vẫn ngồi ở chỗ anh ta đang ở. Đó là dấu hiệu cho thấy một linh hồn đã đến. Đôi khi ngọn lửa sẽ thay đổi màu sắc hoặc sẽ thay đổi hình dạng. Những cách nhất định có nghĩa là những tinh thần nhất định. Nó rất thực tế. Không ai nghi ngờ điều gì đang xảy ra.

D: Đây có phải là những dấu hiệu tốt khi các linh hồn đến không?

B: Nó phụ thuộc vào lễ hội đó là ở đâu. Nếu tinh thần sai đến, nghĩa là có người không hòa hợp. Và bạn phải giúp họ trở nên hòa hợp để tinh thần phù hợp sẽ đến. Có linh hồn mùa đông, có tinh thần mùa hè. Nếu bạn có một tinh thần mùa đông vào mùa hè, nó không có lợi cho bạn nhiều. Nếu nhận được lời khuyên từ tinh thần mùa đông vào mùa hè cũng không có tác dụng quá tốt. Nhưng tinh thần mùa hè sẽ cho bạn lời khuyên về cách trồng trọt sao cho tốt.

D: Làm thế nào để trồng và mọi thứ?

B: Khi nào thì trồng. Họ nói với nhà thông thái. Bạn có thể nghe họ hát, nhưng đôi khi bạn không thể hiểu họ. Nhà thông thái cho ai cần biết hoặc nói cho cả nhóm. Có một buổi lễ khác khi ngày và đêm hoàn toàn cân bằng.

D: (Tôi đang nghĩ về đàn con.) Đây có phải là sự khởi đầu của mùa trồng trọt không?

B: Không. Mùa trồng trọt đã bắt đầu rồi. Mọi thứ đang trở nên tốt đẹp, cây cối đâm chồi nảy lộc và muông thú. Bạn thấy đấy, khi nghi lễ này xuất hiện, đầu tiên là mùa đông và sau đó là mùa trồng trọt bắt đầu và tất cả những người biết truyền thuyết trồng trọt đã làm việc chăm chỉ để trồng cây của họ và như vậy. Và tôi bận đi săn và tất cả chúng tôi cần nghỉ ngơi, vì vậy chúng tôi ăn mừng và vui vẻ. Đó là thời gian của lễ kỷ niệm, bởi vì chúng tôi đã rũ bỏ giấc ngủ của mùa đông. Tôi đã thực sự bận rộn săn lùng để có được nhiều thứ cho bữa tiệc sẽ diễn ra cùng với lễ hội. Và những cái khác nhau đã ở ngoài rừng thu thập những thứ đã nảy mầm, cây xanh và những căn phòng hỗn tạp và những thứ tương tự. Vì vậy, có nhiều thứ để ăn tại lễ hội này, và mọi người đều thực sự hạnh phúc. Họ đang trang trí mọi thứ, chẳng hạn như trang trí mới trên quần áo của họ và những thứ như vậy, để làm cho mọi thứ trở nên mới mẻ và đặc biệt.

D: Làm thế nào để bạn ăn mừng vào thời điểm đó?

B: Nó phụ thuộc vào bạn bao nhiêu tuổi. Nếu bạn rất già, bạn nói về mùa đông vừa qua không tồi tệ như những gì bạn nhớ khi bạn 12 tuổi. Nếu bạn trẻ hơn một chút, bạn nói về những điều mới mà tất cả chúng ta có thể thử để giúp tăng sản lượng ngũ cốc. Và nếu bạn trẻ hơn một chút, hãy nói tuổi của tôi, bạn lập kế hoạch về những gì bạn sẽ làm cho mùa hè. Và những đứa trẻ hơn một chút, tốt (cười), chúng có xu hướng lẻn vào rừng và tự vui chơi. Có một buổi lễ bắt đầu lễ kỷ niệm. Đó là một nghi lễ trồng trọt để đảm bảo rằng chúng ta hòa hợp với các linh hồn để mùa màng phát triển. Và những bài hát thích hợp được hát. Sau đó, tất cả cùng ăn mừng trong bữa tiệc lớn.

D: Có truyền thuyết nào được kể lại vào thời điểm đó không?

B: Vâng, hầu hết là truyền thuyết nói về việc trồng trọt hoặc cách cây trồng của những người cũ, khi chúng bắt đầu phát triển, cho năng suất rất tốt. Truyền thuyết về cách họ trồng trọt và cách họ học cách hòa hợp với Trái đất, v.v. Và truyền thuyết về lý do tại sao mọi thứ được thực hiện với cây trồng theo cách chúng được thực hiện, cách thực hiện và khi nào.

Trồng khi nào, cày bừa như thế nào, trồng ở đâu thì tốt. Khi nào thì chuẩn bị thu hoạch. Những thứ như vậy. Những người nông dân biết những gì họ cần biết để làm điều đó. Tôi là một thợ săn, tôi thực sự không biết họ làm điều đó như thế nào. Để hòa hợp, bạn phải đi theo mùa. Đó là cách cân bằng duy nhất để làm điều đó. Lễ hội lớn tiếp theo là khi ngày dài nhất, và đêm thực sự không có ở đó. Bạn biết làm thế nào sau khi mặt trời lặn, nhưng trước khi trời tối, khi trời âm u? Chà, ngày dài nhất trong năm cứ như vậy kéo dài suốt đêm. Và vào những đêm trước và sau đó, trời cũng không thực sự tối.

D: Như ba ngày liên tiếp?

B: Lâu hơn thực tế, bởi vì đối với phần trung tâm của mùa hè, nó thực sự không tối. Nhưng vào đêm cụ thể đó, mặt trời mọc sớm nhất và lặn muộn nhất. Bạn có thể nhìn thấy suốt đêm dài; nó không có vấn đề gì.

D: Trong thời gian đó trong năm, nó có rất nóng không?

B: Ahh … bạn gọi là gì nóng? Bây giờ là mùa hè.

D: Tôi nghe nói có những nơi trời rất nóng và bạn thậm chí không thích mặc quần áo. Nó không phải như vậy?

B: Không, nó không phải như vậy. Vẫn còn tuyết trên núi. Và gió từ trên núi thổi xuống luôn mát rượi.

D: Vào ngày dài nhất trong năm, họ có truyền thuyết đặc biệt vào thời điểm đó không?

B: Vâng. Những truyền thuyết được kể lại vào ngày dài nhất trong năm là về cuộc sống. Tại sao mọi thứ lại như vậy, và làm thế nào chúng lại diễn ra theo cách đó. Ngoài ra, đó là thời điểm trong năm, nếu ai đã học hoặc phát hiện ra một cách hát mới cho các linh hồn có vẻ hiệu quả, họ sẽ chỉ cho những người khác cách thức hoạt động của nó.

Chúng tôi xác định liệu đó chỉ nên là một bài hát cá nhân hay có lẽ là một bài hát mà nhiều người có thể sử dụng cho các mục đích cụ thể. Và nếu có điều gì mới được phát hiện về việc trồng trọt hoặc bất cứ điều gì tương tự, những người nông dân sẽ kể về nó để đảm bảo rằng nó không bị lãng quên. Tôi đã có những thời kỳ thoái trào khi người bản xứ sử dụng trạng thái do ma túy gây ra trong các buổi lễ để nâng cao nhận thức tâm linh của họ. Vì vậy, tôi hỏi họ có uống hay ăn gì đặc biệt vào thời điểm đó không.

B: Không, chỉ cần bất cứ điều gì phù hợp với thời điểm đó trong năm. Tuy nhiên, nhà thông thái có một số loại thảo mộc và bột mà anh ta cho vào lửa. Tất cả khói đều thay đổi màu sắc và mùi. Anh ấy đặt rất nhiều vào để đảm bảo tất cả chúng ta có thể hít một ít khói, bởi vì nó giúp chúng ta thư giãn và sẵn sàng cho câu chuyện truyền thuyết. Một số loại thảo mộc giúp mở mang trí óc để chúng ta có thể nhớ lại xa hơn, và cũng vì vậy chúng ta có thể nhớ nhiều hơn những gì đã nói vào đêm hôm đó. Chúng ta có thể không nhất thiết phải nhớ nó vào ngày hôm sau nhưng chúng ta biết nó sẽ ở đó. Vì vậy, có vẻ như họ đã sử dụng một hình thức gây ảo giác.

D: Nhà thông thái có mặc gì khác trong các buổi lễ không?

B: Anh ấy có những chiếc mũ khác nhau mà anh ấy mặc cho các lễ hội khác nhau. Vào mùa hè, anh ta lấy một số thân cây lúa mì mà không có lúa mì, và dệt chúng cho đến khi chúng dính vào nhau, và làm cứng chúng lại bằng đất sét có màu sắc khác nhau. Anh ấy đặt những chiếc lá và những thứ như vậy lên đó, và sử dụng các loại đất sét khác nhau để làm các thiết kế.

D: Tôi có thể thấy tính biểu tượng của những gì nó được cho là đại diện. Nó được tạo ra từ những thứ của cánh đồng.

B: Và nhà thông thái vẽ các thiết kế trên đó bằng đất sét nhiều màu sắc khác nhau. Nó có ý nghĩa nhất định đối với các linh hồn, để giúp chúng ta có một mùa màng bội thu sau này vào lễ hội thu hoạch.

D: Những kiểu thiết kế nào anh ấy đặt trên đó?

B: Hình dạng khác nhau. Một số giống như một hình ba mặt, nhưng với các hình dạng nguệch ngoạc như thể được gắn với hình ba cạnh. (Cô ấy thực hiện chuyển động tay của một hình tam giác, v.v.) Giống như có một mũi tên với trục nguệch ngoạc, không phải bất kỳ thứ nào như vậy đều tồn tại.

D: Đi ra khỏi đáy của hình ba mặt này?

B: Vâng. Đôi khi anh ta tạo ra một vòng tròn với những đường nét lộ ra từ nó giống như mặt trời đang chiếu sáng. Chúng có nghĩa là những điều đặc biệt, và vì chúng dường như không có ý nghĩa gì đối với tôi, nên thật khó để nhớ chúng là gì. Nó có ý nghĩa với các linh hồn. Anh ấy làm nó với màu đỏ và nâu đỏ sẫm trên nền trắng. Tất cả đồ gốm của chúng tôi đều được làm từ đất sét đỏ. Đất sét trắng là đặc biệt, nó là thiêng liêng. Tất cả những người phụ nữ đều biết đất sét được tìm thấy ở đâu. Bất cứ khi nào họ tìm thấy đất sét trắng họ mang nó đến cho anh ta.

D: Bạn nói có một số nghi lễ mà họ chỉ lặp lại các truyền thuyết?

B: Đó không phải là tất cả các nghi lễ, nhưng … tôi phải giải thích thế nào? Mọi người đều biết nó diễn ra như thế nào.

D: Ngoại trừ tôi.

B: Ngoại trừ bạn. Bạn rất lạ. Chúng tôi có các nghi lễ? (Anh ấy không chắc về từ đó.) Buổi lễ bắt đầu. Vào những thời điểm nhất định trong năm, cách cân bằng giữa bóng tối của ban đêm và ánh sáng ban ngày, chúng giúp xác định thời điểm diễn ra các buổi lễ nhất định. Và tại thời điểm đó một số bộ truyền thuyết sẽ được kể lại vì những lý do nhất định. Giống như trong mùa đông, có một điểm khi mặt trời rất ngại ngùng, dường như. Mặt trời không ở đó nhiều và ban đêm dường như rất, rất mạnh. Đó là cách mà các tinh thần được cân bằng vào thời điểm đó. Vào đêm dài nhất mà chúng tôi có buổi lễ mùa đông, và đó là khi những truyền thuyết nhất định phải được kể và truyền lại. Đó là khi phần đêm của sự hòa hợp phát huy mạnh mẽ nhất, bởi vì đêm tiếp theo sẽ không dài bằng. Nhà thông thái là người theo dõi điều này. Vào mùa đông, đêm dài hơn ngày nhiều. Thời gian ban ngày rất ngắn. Có vẻ như bạn đã thức rất lâu trước khi mặt trời mọc. Và bạn ăn bữa giữa trưa, bạn bắt đầu thực hiện các hoạt động ban ngày, và mặt trời lặn chưa được bao lâu thì mặt trời lặn.

D: Tôi nghĩ rằng bạn  phải làm việc thật nhanh vào những ngày như thế.

B: Ánh sáng của ngọn lửa giúp ích. Không có nhiều việc để làm vào mùa đông. Bạn đã hỏi về nhiều lễ kỷ niệm. Có một trong những bạn đã bỏ lỡ.

D: Cái gì vậy?

B: Cái sau lễ hội mùa hè. Vào mùa thu khi ngày và đêm được cân bằng trở lại, chúng ta có một lễ kỷ niệm khác. Nó xảy ra vào gần cuối vụ thu hoạch khi chúng ta đang ăn mừng một vụ mùa bội thu, hoặc nếu đó không phải là một vụ mùa bội thu, chúng ta hát những bài hát cho các linh hồn để giúp chúng ta vượt qua mùa đông. Vào lúc này, vì đêm ngày càng dài và công việc của mùa hè sắp hoàn thành, chúng tôi bắt đầu dạy lũ trẻ trong làng những điều chúng cần biết. Chúng tôi truyền kiến ​​thức. Sau đó, tại lễ kỷ niệm, nhà thông thái tiết lộ những khả năng mà những đứa trẻ đã đến tuổi thích hợp dường như có, để chúng có thể bắt đầu học trong mùa đông. Mùa đông khi trời yên tĩnh là điều tốt để được dạy dỗ và phát triển, như để nghe gió, nhìn thấy ngọn lửa hoặc những gì-có-bạn.

D: Đó sẽ là thời điểm tốt để học vì những đêm dài. Và anh ấy biết đứa trẻ nào sẽ có thể làm những việc khác nhau.

B: Vâng, anh ấy đã quan sát họ và anh ấy là người thông thái. Anh ấy biết cách đưa ra quyết định. Đối với lễ hội mùa đông, chiếc mũ đội đầu của nhà thông thái được làm từ da của một sinh vật mà tôi đã bắt gặp một lần. Tôi đã không nhìn thấy như vậy trước đây hoặc kể từ đó.

D: Ồ? Nó không phải là một sinh vật thực sự?

B: Nó là thật khi tôi giết nó. Tôi đã xin lỗi nó. Tôi đã rất cẩn thận với cái đó. Tôi không biết tinh thần của sinh vật sẽ cảm thấy thế nào khi tôi giết nó. Nhưng ngôi làng lúc đó rất đói. Đó là vào mùa đông và chúng tôi cần thức ăn.

D: Ý bạn là nó là một con vật mà bạn chưa bao giờ nhìn thấy?

B: Vâng. Màu sắc không quá bất thường. Nó có bộ lông dài xù xì màu nâu, nhưng đầu thì khác. Đôi tai nhọn và hơi xù xì. Và từ giữa mõm nó có một cái sừng mọc ra và hơi cong lên. Chiếc sừng dài khoảng này (khoảng một foot), lớn khoảng này (chiều ngang khoảng hai inch) và nó cong lên. Và nó có gờ lên như sừng của một con cừu đực. Nó có những chiếc răng nanh dài và một loại râu. Tôi không biết phải gọi nó là gì.

D: Nó không giống như một con gấu?

B: Không, không hề. Một con gấu là hòa bình; con vật này là một kẻ ăn thịt.

D: (Tôi đang nghĩ về nhiều loài động vật có thể có.) Nó không giống như một con cừu đực hay một cái gì đó tương tự?

B: Không, một con cừu đực có hai sừng mọc ra từ đỉnh đầu. Cái này, giữa mắt và lỗ mũi, giữa hai mắt, cái sừng này mọc ra. Và tôi không biết mục đích của chiếc sừng này. Nó có thể được sử dụng để đẩy một cái gì đó ra khỏi đường đi, nhưng nó không thể bị thương vì nó không đủ dài. Nếu nó lâu hơn một chút, có lẽ. Tôi đã giết con vật. Tôi mang nó về làng. Và nhà thông thái, thầy cúng, ông ấy nói đó là một dấu hiệu.

D: Anh ấy đã bao giờ nhìn thấy một con vật giống nó chưa?

B: Không. Người bán thịt và người lột da được yêu cầu phải chăm sóc đặc biệt, họ đã làm vậy. Và vì vậy họ đã bảo tồn được cái đầu. Họ đã làm sạch nó nhưng họ vẫn để nguyên xương và bây giờ người đàn ông khôn ngoan mặc nó cho lễ hội mùa đông.

Điều này chắc chắn nghe như một con vật kỳ lạ. Tôi cảm thấy buộc phải đặt thêm câu hỏi.

D: Nó đi thẳng đứng hay bằng bốn chân?

B: Trên bốn chân. Nó đến giữa đùi.

D: Sau đó nó không phải là một con vật lớn.

B: Hmm, hơi rộng và dài, nhưng nó rất mạnh. Tôi sẽ không muốn gặp rắc rối với nó.

D: Còn cái đuôi thì sao?

B: (Tạm dừng) Có. Nó liều vào thân. Nó cũng xù xì, giống như đuôi gấu dài.

D: lam cố gắng hình dung nó trông như thế nào. Bạn đã đã bao giờ nhìn thấy một con ngựa? (Tôi đã nghĩ đến khả năng có một con kỳ lân, hoặc có thể là nguồn gốc của truyền thuyết.) Bạn có biết từ đó không?

 

 

B: À. Từ đó, tôi biết từ đó. Ah. Tôi không … Tôi không nhớ đã nhìn thấy con vật.

D: Mặc dù điều này không giống như một con ngựa, tôi nghĩ có lẽ nó có thể tương tự.

B: Không. Một con ngựa-nó ăn cỏ, phải không?

D: Đúng vậy, giống như con bò.

B: Không, đây không phải là người ăn cỏ.

D: Nó ăn thịt, và nó có những chiếc răng nanh dài. Bàn chân của nó như thế nào?

B: À, vâng. Các móng vuốt sẽ dài ra và người ta sẽ không muốn quấn lấy chúng nếu con vật tức giận. Nhưng khi tôi bắt gặp con vật, nó không hề tức giận.

D: Nó có móng vuốt giống như một con gấu?

B: À. Giống một con mèo hơn, nhưng chúng không đi vào các ngón tay như móng vuốt của mèo. (Ý anh ấy là họ không rút lại.)

D: Hmm. Nó nghe giống như một cái gì đó lạ. Tôi cũng không nghĩ là mình đã trông nom một con vật như vậy.

B: Đó là trò vui nhất mà tôi từng thấy.

D: Không có gì ngạc nhiên khi nhà thông thái rất ấn tượng. Anh ấy cần biết mọi thứ, để có thể biết những gì các linh hồn đang cố gắng nói với chúng tôi. Nhà thông thái có thể là người duy nhất hiểu được điều bí ẩn. Tôi không. Tôi chỉ biết rằng nó đã cứu ngôi làng khỏi nạn đói. Nó phải được gửi bởi các linh hồn. Đó là câu trả lời duy nhất.

Khi tỉnh dậy, tôi hỏi Beth rằng cô ấy nhớ gì về buổi học.

B: Tôi nhớ người đàn ông này với chiếc mũ đội đầu. Nó có màu trắng, kiểu có hình ba góc.

Cô ấy đang tạo chuyển động và tôi lặp lại chúng cho máy ghi âm.

D: Cái mũ giống như một hình tam giác ngang trán hơi dốc xuống hai bên?

B: Giống như một hình tam giác với một phần đường cong của nó.

D: Và nó nói đến điểm hẹn ở trên cùng.

B: Vâng, nói về một bàn chân hoặc cao hơn đầu. Hãy xem, nên có một số thiết kế trên đó. Giống như một bức tranh cách điệu về tinh trùng của họ.

D: Bạn đã mô tả một cái gì đó trông giống như vậy. Giống như một đầu mũi tên có thân nguệch ngoạc. Nhưng nó tròn hơn một đầu mũi tên?

B: Không. Nó giống như hình tam giác cong nhưng phẳng ở một bên.

Cô ấy nói rằng cô ấy có thể vẽ các thiết kế, vì vậy tôi lấy máy tính bảng và bút đánh dấu, và cô ấy tiếp tục phác thảo những gì cô ấy có thể nhớ.

B: Và tôi thấy anh ấy với một chiếc mũ khác trên một con vật lông nâu xù xì.

D: Giống như đầu của một con vật hay gì?

B: Vâng, và nó cũng giống như một số da, bởi vì tôi có thể nhìn thấy một vài bàn chân trên vai của anh ấy. Và đầu có sừng và có răng nanh. Động vật trông hung dữ; Tôi không muốn làm rối với thứ đó.

D: Bạn đã nói rất nhiều về nó. Nó có giống bất cứ thứ gì bạn từng thấy không?

B: Thực sự là không. Nó trông khá lạ. Tôi nghĩ rằng tôi cũng có thể vẽ một số trong số đó.

D: Igota mô tả tốt nhưng sẽ có ích nếu bạn vẽ nó. (Cô ấy đã vẽ một bản phác thảo về nó.) Điều gì khác đến trong tâm trí?

B: Một đám cháy lớn, nhưng đó là về nó. Và một cánh đồng trong ánh nắng.

Đó là tất cả những ký ức có ý thức của cô về buổi học. Nó thường xảy ra rằng những ký ức sống động nhất là những cảnh xảy ra ngay trước khi thoát ra khỏi trạng thái thôi miên, tương tự như tàn tích của những giấc mơ cuối cùng trước khi thức tỉnh.

Trong khi tôi đang hướng dẫn một số câu hỏi của mình nhằm cố gắng thiết lập ngôn ngữ, tôi đã không quên khả năng của các quốc gia Bắc Âu của lục địa Châu Âu. Tôi nhớ đã nghe về những người Basque tuyên bố họ đã sống ở dãy núi Pyrenees hàng nghìn năm trước khi người châu Âu đến. Nguồn gốc của họ từ lâu đã là một bí ẩn, ngay cả đối với chính họ, chủ yếu là vì ngôn ngữ của họ không giống bất kỳ giao tiếp bằng lời nói nào khác trên Trái đất. Truyền thuyết của họ cho rằng nó được nói bởi A-đam và Ê-va, và rằng một trong những con trai của Nô-ê đã định cư trên núi trước khi có sự nhầm lẫn của các thứ tiếng tại Tháp Babel.

Quần áo dường như cũng biểu thị một chủng tộc kiểu này hơn là người Mỹ bản địa hoặc người Eskimo. Tôi sớm phải loại bỏ Basques vì ​​khí hậu của Tuin dường như cho thấy anh ta đang sống trong Vòng Bắc Cực. Mô tả của anh ấy về độ dài của các ngày ở các thời điểm khác nhau trong năm chắc chắn đã đặt anh ấy ở vùng cực bắc. Nhưng chúng tôi vẫn chưa biết về khoảng thời gian mà anh ấy đang sống. Nếu khí hậu của thế giới thay đổi một cách thảm hại, thì trong vài thế kỷ, vị trí đó có thể là một nơi khác. Tôi phải tiếp tục hướng các câu hỏi của mình bằng cách tìm hiểu về đời sống động vật và bất cứ thứ gì có thể giúp thu hẹp khả năng.

***

Tổng hợp sách trong Thư viện trái đất 

Facebook page

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here