ĐỐI THOẠI VỚI THƯỢNG ĐẾ 3: Chương 6

0
168

CHƯƠNG 6

 

Con muốn thay đổi chủ đề ngay bây giờ, nếu con có thể, và nói chuyện về những thay đổi của Trái Đất. Nhưng trước khi chúng ta tiến hành, con chỉ muốn nhận xét một chút. Có vẻ như là có rất nhiều điều được nói ở đây nhiều hơn một lần. Đôi khi con cảm thấy như con đang nghe những điều tương tự, lặp đi lặp lại mãi.

Điều ấy rất tốt! Bởi vì con là thế! Như Ta đã nói trước đó, điều này cũng nằm trong kế hoạch.

Thông điệp này cũng giống như một cái lò xo. Khi nó cuộn lại, nó vòng quanh và trở lại với chính nó. Một vòng tròn chồng lên vòng tròn khác, và có vẻ như là “lượn theo đường tròn.” Chỉ khi nào lò xo ấy không cuộn lại, con sẽ thấy rằng nó trải ra theo đường xoắn ốc, xa hơn tất cả những thứ con từng tưởng tượng được.

Đúng, con nói đúng. Phần lớn những gì đang được nói thì đã được đề cập đến rất nhiều lần, theo những cách khác nhau. Đôi khi trong cùng một cách. Nhận xét đó rất chính xác.

Khi con hoàn thành xong thông điệp này, con sẽ có thể lặp lại những điểm mấu chốt đó hầu như đúng nguyên văn. Ngày ấy sẽ đến khi con muốn.

Được rồi, có vẻ hơi thừa rồi. Bây giờ, đi xa hơn một chút, có một nhóm những người dường như nghĩ rằng con có một “kết nối trực tiếp với Thượng Đế”, và họ thắc mắc rằng liệu hành tinh này có bị diệt vong hay không? Con biết con đã từng hỏi điều này trước đó, nhưng bây giờ con thực lòng rất muốn có một câu trả lời trực tiếp. Liệu Trái Đất có thay đổi giống như những lời dự đoán? Và nếu như không phải, thì tất cả những gì mà các nhà tiên tri nhìn thấy là sao? Chúng là hư cấu ư? Chúng ta có nên cầu nguyện không? Hay là thay đổi? Chúng ta có thể làm điều gì không? Hoặc là tất cả chỉ là buồn bã, vô vọng?

Ta rất vui khi giải quyết những câu hỏi này, nhưng chúng ta sẽ không “đi xa hơn”.

Chúng ta không đi xa hơn ư?

Không, bởi vì câu trả lời đã được gửi cho con, trong một vài lời giải thích trước đây của Ta.

Ý Ngài là một phần về “tất cả những gì sẽ xảy ra thì đã xảy ra”.

Đúng thế.

Nhưng cái gì là “những thứ mà đã xảy ra” chứ? Sao có thể như thế được?

Cái gì đã xảy ra?

Tất cả đều đã xảy ra. Tất cả vừa mới xảy ra. Tất cả các khả năng đều tồn tại như thật, như một sự kiện đã hoàn thành.

Sao mà như vậy được? Con vẫn không hiểu làm sao có thể như thế được.

Ta sẽ đặt ra một vài vấn đề để con có thể liên tưởng được một cách tốt nhất. Nếu như nó hữu ích. Con đã bao giờ quan sát lũ trẻ sử dụng CD-ROM để chơi trò chơi trên máy tính chưa?

Có ạ.

Con đã bao giờ tự hỏi làm thế nào mà máy vi tính biết được cách phản ứng lại với bất cứ nước đi nào của lũ trẻ khi chúng sử dụng phím điều khiển?

Có, trên thực tế, con đã tự hỏi điều đó.

Tất cả đều có trong đĩa. Máy tính biết làm thế nào để phản ứng với mỗi nước đi của lũ trẻ bởi vì mỗi nước đi đều đã được tính sẵn và cài trong đĩa, cho phép nó có thể phản ứng thích hợp.

Thật ma quái. Nó chẳng thực tế chút nào.

Mỗi một kết thúc, mỗi thay đổi và mỗi diễn biến để dẫn đến cái kết, tất cả đều đã được lập trình trên đĩa. Không có gì là “ma quái” cả. Nó chỉ là công nghệ mà thôi.

Và nếu con nghĩ rằng công nghệ của video game là một cái gì đó hay ho, hãy đợi đến khi con nhìn thấy được công nghệ của vũ trụ!

Tưởng tượng rằng Bánh Xe Vũ Trụ như đĩa CD-ROM. Tất cả những cái kết đều đã tồn tại. Vũ trụ chỉ đang chờ đợi để xem con chọn thứ gì vào thời điểm nào. Và khi trò chơi kết thúc, cho dù con giành chiến thắng, thua, hoặc là hòa đi nữa, vũ trụ sẽ nói, “Bạn muốn chơi tiếp không?”

Đĩa máy tính của con không quan tâm con thắng hay không, và con chẳng thể đụng chạm vào cái suy nghĩ đó của nó được. Nó chỉ cung cấp cho con một cơ hội để chơi lại một lần nữa. Tất cả các kết thúc đều đã tồn tại, và kết thúc nào con trải nghiệm phụ thuộc vào sự lựa chọn của con.

Vậy Thượng Đế không khác gì hơn cái đĩa CD- ROM à?

Không, Ta không có ý nói như thế. Nhưng trong suốt cuộc đối thoại này, Ta đã cố gắng sử dụng những minh họa để tất cả mọi người có thể nắm bắt trong sự hiểu biết của họ. Vì vậy, Ta nghĩ rằng CD-ROM là một ví dụ khá ổn.

Trong rất nhiều cách, sự sống cũng giống như một đĩa CD-ROM. Tất cả các khả năng đều tồn tại và đã xảy ra. Bây giờ, con đang chọn một khả năng để con trải nghiệm nó.

Điều này liên quan trực tiếp đến câu hỏi của con về những thay đổi tại Trái Đất.

Những gì các nhà tâm linh học nói về những thay đổi của Trái Đất đều đúng sự thật. Họ đã mở ra một cánh cửa đi vào “tương lai”, và họ đã nhìn thấy nó. Câu hỏi đặt ra là, cái “tương lai” mà họ nhìn thấy là gì? Như những cái kết của trò chơi trên đĩa CD- ROM, có rất nhiều phiên bản khác nhau.

Trong một phiên bản, Trái Đất sẽ biến động. Trong phiên bản khác thì lại không. Trên thực tế, tất cả các phiên bản đều đã xảy ra. Hãy nhớ rằng, thời gian.

Con biết, con biết rồi.”Thời gian không tồn tại”.

Đúng vậy. Và vì thế…?

Vì vậy, tất cả mọi thứ đều đang xảy ra đồng thời.

Lại đúng nữa. Tất cả đều đã từng xảy ra, đang xảy ra bây giờ, và sẽ xảy ra, tồn tại ngay lúc này đây. Cũng giống như tất cả các nước đi trong trò chơi máy tính, chúng đều tồn tại ngay ngay lúc này đây trên đĩa CR-ROM. Vì vậy, nếu con nghĩ rằng những dự đoán về ngày tận thế của các nhà tiên tri nếu trở thành sự thật thì sẽ rất thú vị, con hãy tập trung toàn bộ tư tưởng của con vào đó, và con có thể phác ra được bức tranh đó cho chính mình. Và nếu như con nghĩ rằng con muốn trải nghiệm một thực tại khác, hãy tập trung vào điều đó, và đó sẽ là kết quả mà con có thể vẽ ra cho mình.

Vậy Ngài sẽ không nói cho con biết khi nào Trái Đất sẽ thay đổi ư, và có hay không có chuyện đó, phải thế không?

Ta đang chờ đợi con nói cho Ta biết mà. Con sẽ là người quyết định, bằng chính suy nghĩ, lời nói và hành động của mình.

Vậy còn sự cố Y2K năm 2000 về máy tính thì sao? Có những người nói rằng cái mà chúng ta gọi là “Y2K” ấy chính là hệ quả của việc biến động xã hội và hệ thống kinh tế. Nó sẽ xảy ra chứ?

Con nói những gì? Con chọn những gì? Con có nghĩ rằng mình chẳng có gì để làm với mấy thứ đó không? Ta nói cho con biết, điều đó là không chính xác.

Vậy Ngài không nói cho chúng con biết những điều ấy lần lượt xảy ra như thế nào ư?

Ta không ở đây để dự đoán tương lai cho các con, và Ta sẽ không. Ta có thể nói với con điều này. Bất cứ ai cũng có thể nói cho con điều này. Nếu con không cẩn thận, con sẽ đến được chính xác cái nơi mà con muốn đến. Do đó, nếu con không thích con đường mà mình phải đối đầu, thì hãy thay đổi phương hướng.

Con phải làm điều đó như thế nào? Làm thế nào con có thể gây ảnh hưởng đến một dòng thời gian lớn như vậy? Chúng con nên làm gì khi đối mặt với những dự đoán về thảm họa của những nhà tiên tri hay người “có uy tín” về tâm linh?

Nhìn vào bên trong. Tìm kiếm sự thông thái bên trong mình. Hãy nhìn xem nó bảo con phải làm gì. Và sau đó, hãy làm điều ấy.

Nếu nó nói đến các chính trị gia và nền công nghiệp, yêu cầu họ phải có trách nhiệm với việc lạm dụng môi trường dẫn đến những thay đổi của Trái Đất, hãy làm điều đó. Nếu nó nói rằng hãy kêu gọi các nhà lãnh đạo cộng đồng ngồi lại với nhau để làm việc về vấn đề Y2K, hãy làm điều đó. Và nếu nó nói rằng cứ đi tiếp phần của con, gửi đi năng lượng tích cực mỗi ngày, và giữ cho những người xung quanh con không rơi vào hoảng loạn, hãy làm điều đó.

Việc quan trọng nhất đó chính là: Đừng sợ hãi. Con không thể “chết” trong bất kỳ trường hợp nào, vì vậy không có gì phải sợ hãi. Hãy nhận biết sự trải rộng ra của Quá Trình, và lặng lẽ hiểu rằng tất cả mọi thứ đều trở nên ổn với con.

Tìm cách liên kết với sự hoàn hảo của tất cả mọi thứ. Biết rằng con sẽ ở chính xác nơi con muốn ở, để trải nghiệm những gì con chọn khi con đang trên quá trình sáng tạo ra Con Thực Sự Là Ai. Đó là con đường đi đến sự an bình. Hãy nhìn thấy sự hoàn hảo trong tất cả mọi vật.

Cuối cùng, không nên cố gắng “thoát ra khỏi” bất cứ thứ gì. Những gì con chống lại, vẫn tiếp tục tồn tại. Ta đã nói với con về điều này trong quyển sách đầu tiên, và đó là sự thật. Những người nào mà buồn về những gì họ “nhìn thấy” trong tương lai, hoặc những gì họ được nghe “nói” về tương lai, đều đang trượt ra khỏi “sự hoàn hảo”.

Còn lời khuyên nào khác không?

Tôn vinh! Ca ngợi cuộc sống! Tán dương Tự thân! Tôn vinh những lời dự đoán! Ca ngợi Thượng Đế!

Hãy tôn vinh! Chơi trò chơi.

Mang niềm vui đến thời điểm này, hay bất cứ thời điểm nào, bởi vì niềm vui chính là Con Là Ai, và Con Luôn Luôn Là Ai. Thượng Đế không thể tạo ra bất cứ thứ gì mà không hoàn hảo. Nếu như con nghĩ rằng Thượng Đế có thể tạo ra những thứ không hoàn hảo, vậy thì con chẳng biết gì về Thượng Đế cả. Hãy ca ngợi. Ca ngợi sự hoàn hảo! Hãy mỉm cười và tôn vinh và nhìn thấy duy nhất sự hoàn hảo, và rằng điều mà những người khác gọi là không hoàn hảo sẽ không cách nào chạm đến con được, con luôn thấy chúng là hoàn hảo.

Ý Ngài có nghĩa là con có thể tránh khỏi việc Trái Đất chuyển trục, hay là bị đánh Tan tành bởi thiên thạch, hay bị ngã túi bụi bởi động đất, hoặc bị kẹt trong một hậu quả khó hiểu và cuồng loạn của Y2K?

Con chắc chắn có thể tránh được ảnh hưởng tiêu cực của những thứ đó.

Đó không phải là thứ con hỏi Ngài.

Nhưng đó là những gì Ta trả lời. Phải đối mặt với tương lai không sợ hãi, nhận biết Quá Trình và nhìn thấy sự hoàn hảo trong tất cả mọi phần của Quá Trình.

An bình đó, thanh thản đó, bình tĩnh đó sẽ đưa con ra khỏi những trải nghiệm và hậu quả mà nhiều người gọi nó là “tiêu cực.”

Nếu như Ngài sai thì sao? Nếu như Ngài không phải là “Thượng Đế”, mà chỉ là một sản phẩm quá đà trong trí tưởng tượng màu mỡ của con thì sao?

Ah, quay trở lại câu hỏi đi nào! Uhm, nếu là thế thì sao? Ừ thì đã sao? Con có thể nghĩ ra một cách tốt hơn để sống sót không?

Tất cả những gì Ta nói ở đây là phải giữ bình tĩnh, giữ hòa bình, cố giữ trạng thái thanh thản, trong khi đối mặt với các dự báo thiên Tai thảm khốc trên toàn hành tinh, và con sẽ có kết quả tốt nhất có thể. Ngay cả nếu như Ta không phải Thượng Đế, và Ta chỉ là “con”, đang đội lốt, con có thể nhận được lời khuyên nào tốt hơn không?

Không, con nghĩ rằng không.

Vì vậy, như thường lệ, chẳng có sự khác biệt dù Ta là “Thượng Đế” hay không. Với điều đó, cũng như với các thông tin trong ba quyển sách, chỉ cần sống theo sự khôn ngoan. Hoặc, nếu con có thể nghĩ ra một cách tốt hơn để tiến hành, hãy làm nó đi.

Hãy nhìn xem, thậm chí nếu Neale Donald Walsch đang nói trong những quyển sách này, con cũng khó có thể tìm thấy lời khuyên tốt hơn để làm theo. Thế nên hãy nhìn vào điều này: Hoặc là Ta – Thượng Đế nói, hoặc là Neale – một anh chàng khá tươi sáng. Có gì khác biệt không?

Sự khác biệt là, nếu Ngài thuyết phục được con rằng thực sự Thượng Đế đang nói những thứ này, thì con sẽ lắng nghe kỹ hơn.

Ô, chuối thật. Ta đã gửi thông điệp cho con hàng ngàn lần dưới hàng trăm hình thức khác nhau, và con ngó lơ hầu hết trong số chúng.

Vâng, cứ cho rằng con như thế đi.

Cho rằng ư?

Được rồi, đúng là con đã như vậy.

Vì vậy, lần này, đừng lờ nó nữa. Con cho rằng ai đã mang con đến với quyển sách này? Vì vậy, nếu con không thể lắng nghe Thượng Đế, thì hãy lắng nghe chính mình.

Có thể là một người bạn tâm linh của con.

Một người bạn tâm linh của con.

Ngài đang đùa với con à, nhưng điều này không mang đến bất cứ chủ đề gì con muốn bàn luận.

Ta biết.

Ngài biết ư?

Tất nhiên rồi! Con muốn thảo luận về tâm linh học.

Sao Ngài biết được?

Ta như một nhà ngoại cảm.

Này, con xin đặt cược. Ngài là Mẹ của tất cả các nhà ngoại cảm. Ngài là bếp trưởng Honcho, Trái Chuối Hạng Nhất, Miếng Pho Mát Lớn. Ngài là Chủ Tịch Hội đồng Quản trị.

Ồ, Con đã biết chính xác.

Bắt tay cái nào.

Tuyệt thật, anh bạn à. Đúng rồi!

Vì vậy, những gì con muốn biết chính là, “sức mạnh tâm linh” là gì?

Con có tất cả những thứ mà con gọi là “sức mạnh tâm linh”. Đó thực sự là giác quan thứ sáu. Và con có “giác quan thứ sáu về mọi thứ”.

Sức mạnh tâm linh chỉ đơn giản là khả năng để bước ra khỏi trải nghiệm hạn chế của con và đi vào một cái nhìn rộng hơn.

Để bước trở lại. Để cảm nhận nhiều hơn cái giới hạn cá nhân mà con tự đặt ra cho mình, để hiểu biết nhiều hơn nữa. Đó là khả năng để chạm vào sự thật lớn hơn ở xung quanh con, cảm nhận một nguồn năng lượng khác hẳn.

Làm thế nào để phát triển khả năng này?

“Phát triển” là một từ hay. Nó giống với cơ bắp. Tất cả các con đều có khả năng ấy, nhưng một số người trong các con chọn cách phát triển nó, trong khi những người khác vẫn chưa phát triển, và ít hữu ích.

Để phát triển “cơ bắp” tâm linh của con, con phải tập luyện nó. Sử dụng nó.

Mỗi ngày. Hầu hết thời gian.

Giờ thì những cơ bắp đó đang ở chỗ này, nhưng nó còn nhỏ lắm. Yếu ớt lắm. Nó ít được sử dụng. Vì vậy, khi con nhận được một “cú đánh” trực giác, con lại không tác động đến nó được. Khi con nhận được “linh cảm” về một điều gì đó, con lại lờ nó đi. Con có một giấc mơ, hoặc một “nguồn cảm hứng”, con lại bỏ lỡ nó, chẳng thèm chú ý. Thật tốt khi con lại để ý đến “cú đánh” vào con về quyển sách này, nếu không con sẽ chẳng đọc được những lời này đâu. Con nghĩ rằng điều con đang làm là một sự trùng hợp ngẫu nhiên ư?

Vì vậy, bước đầu tiên trong việc phát triển “năng lực” tâm linh đó chính là con phải biết rằng con có nó, và rồi sử dụng nó. Hãy chú ý đến những linh cảm, mọi cảm giác con nhận được, mỗi “cú đánh” trực giác mà con trải qua. Hãy chú ý!

Sau đó, hành động theo những gì con “biết”. Đừng để tâm trí của con lôi kéo con đi. Đừng để nỗi sợ hãi đẩy con xa khỏi nó. Con càng hành động dựa trên trực giác can đảm bao nhiêu, thì trực giác ấy sẽ phục vụ tốt cho con bấy nhiêu. Nó luôn luôn ở đó, giờ thì con chỉ cần chú ý đến nó mà thôi.

Nhưng con không nói về khả năng ngoại cảm vớ vẩn. Con đang nói về sức mạnh tâm linh thực sự. Một dạng nhìn thấy được tương lai. Một khả năng cho phép con biết được những thứ về con người mà không có cách nào khác có thể biết được.

Đó cũng là những gì Ta đang nhắc đến.

Sức mạnh tâm linh hoạt động ra sao? Con có nên tin vào những người có khả năng ấy? Nếu một nhà ngoại cảm đưa ra một lời tiên đoán, con có thể thay đổi nó không, hay tương lai của con thì đã khắc vào đá? Làm thế nào một số nhà tâm linh học có thể nói đúng con ngay cả trước khi con bước vào căn phòng? Điều gì nếu.

Chờ đã. Có bốn câu hỏi khác nhau ở đây. Hãy từ tốn đặt từng câu từng câu một thôi.

Được rồi. Sức mạnh tâm linh hoạt động ra sao?

Có ba nguyên tắc của các hiện tượng tâm linh cho phép con hiểu được khả năng tâm linh vận hành như thế nào. Liệt kê nhé.

  1. Tất cả các ý nghĩ đều là năng lượng.
  2. Tất cả mọi thứ đều đang chuyển động.

Tất cả các dòng thời gian đều đang xảy ra đồng thời, ngay lúc này. Nhà ngoại cảm là những người đã khai mở một khả năng có thể trải nghiệm được những rung động. Đôi khi chúng hình thành như những hình ảnh trong tâm trí. Đôi khi chúng ở dạng từ ngữ.

Một nhà ngoại cảm sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn bằng cách cảm nhận những nguồn năng lượng đó. Ban đầu nó không hề dễ dàng, bởi vì nguồn năng lượng ấy rất nhẹ, thoáng qua, rất tinh tế. Cũng giống như làn gió nhỏ trong đêm mùa hè làm con nghĩ rằng con cảm thấy tóc mình khẽ sột soạt, nhưng có lẽ không phải. Giống như âm thanh yếu ớt vọng từ nơi rất xa mà con cho rằng con đã nghe thấy, nhưng không chắc chắn. Giống như một hình ảnh mờ nhạt ở góc mắt mà con đã thề là mình đã nhìn thấy, nhưng khi con nhìn trực diện vào nó, thì lại biến mất. Không còn nữa. Vậy nó có ở đó không?

Đó là câu hỏi mà những người mới theo tâm linh luôn thắc mắc. Các nhà ngoại cảm tài năng không bao giờ đặt câu hỏi, bởi vì một khi câu hỏi gửi đi liền có câu trả lời ngay tức khắc. Đặt một câu hỏi cũng tương đương ràng buộc tâm trí, và đó là điều cuối cùng một nhà ngoại cảm tâm linh muốn làm. Trực giác không cư trú trong tâm trí. Để trở thành một nhà ngoại cảm, con phải thoát ra khỏi tâm trí của mình. Bởi vì trực giác nằm ở tinh thần. Trong linh hồn.

Trực giác là đôi Tai của linh hồn.

Linh hồn là nhạc cụ duy nhất đủ nhạy cảm để bắt sóng được rung động mờ nhạt của sự sống, để “cảm nhận” được những nguồn năng lượng, cảm nhận các lớp sóng, và giải thích chúng.

Các con có sáu giác quan, chứ không phải năm. Chúng là khứu giác, vị giác, xúc giác, thị giác, thính giác, và hiểu biết.

Vậy thì “sức mạnh tâm linh” vận hành ra sao?

Mỗi khi con suy nghĩ, nó sẽ tạo ra một mảnh năng lượng. Nó chính là năng lượng. Linh hồn của nhà ngoại cảm nhanh chóng nắm bắt được mảnh năng lượng này. Một nhà ngoại cảm thực thụ sẽ không giải mã nó ngay, mà chỉ bất chợt nhận ra cái năng lượng đó là như thế nào. Đó là lí do tại sao một nhà ngoại cảm có thể nói chính xác những gì con đang nghĩ trong đầu.

Tất cả những cảm giác mà con có đều nằm trong linh hồn con. Linh hồn con chính là tổng hợp của tất cả những cảm nhận mà con có. Nó là kho lưu trữ. Mặc dù con đã chôn giấu mọi thứ ở đó hằng bao nhiêu năm, một nhà ngoại cảm thực thụ vẫn có thể “cảm nhận” được những thứ đó ngay tại đây và ngay bây giờ.

Đó là bởi vì tất cả đều ngay đây – không có thứ gì gọi là thời gian cả – đó cũng là lí do vì sao một nhà ngoại cảm có thể nói chính xác “quá khứ” của con. “Ngày mai” cũng không hề tồn tại. Tất cả mọi thứ đều đang xảy ra ngay lúc này. Tất cả mọi thứ đều gửi đi một dạng sóng năng lượng, in lên bức tranh vũ trụ một hình ảnh không thể xóa nhòa. Nhà ngoại cảm nhìn thấy, hoặc cảm nhận được, hình ảnh của “ngày mai” như thể nó đang xảy ra ngay bây giờ – chính là như thế. Đó là cách mà một số nhà ngoại cảm có thể nói được về “tương lai”.

Làm thế nào thực hiện được, sinh lý học ư? Có lẽ không cần biết một người đã thực sự làm những gì, nhà ngoại cảm chỉ cần thông qua việc tập trung với cường độ cao, và gửi ra ngoài một vài thành phần phân tử phức tạp – vật chất vi tế của của chính mình.”Ý nghĩ” của anh ta rời khỏi cơ thể, ra ngoài không- thời gian, và đi đủ nhanh đủ xa, để có thể quay lại và “nhìn thấy” được những điều thậm chí con chưa từng trải qua.

Vật chất vi tế du hành thời gian à?

Có thể nói như thế.

Vật chất vi tế đi du hành thời gian ư?

Được rồi! Chúng ta đang biến những thứ này thành một chương trình tạp kỹ đấy.

Không, không, con sẽ đàng hoàng. Con hứa đấy, thật lòng mà nói. Tiếp tục đi nào. Con rất rất muốn nghe về điều này.

Được rồi. Phần vật chất vi tế của nhà ngoại cảm, khi hấp thụ năng lượng của hình ảnh, đạt được từ việc tập trung, quay trở lại cơ thể của nhà ngoại cảm, mang theo mảnh năng lượng ấy. Nhà ngoại cảm giờ thì đã “có tấm hình” – đôi khi kèm theo sự rùng mình – hoặc đã “cảm nhận được gì đó”, anh ta sẽ rất cố gắng để không làm cho dữ liệu bị “chế biến”, chỉ đơn giản là mô tả nó ngay lập tức. Một nhà ngoại cảm thực thụ biết được rằng không nên đặt câu hỏi về việc anh ta đang “nghĩ gì” hay “nhìn thấy gì”, “cảm nhận được gì”, mà chỉ đơn giản là cho phép nó “đi qua” một cách đơn giản nhất có thể.

Vài tuần sau, nếu những sự kiện nhìn thấy được ấy thực sự xảy ra, thì nhà ngoại cảm sẽ được mọi người cho là “linh” – tất nhiên, chúng là sự thật!

Nếu thế thì tại sao có một số những lời tiên tri lại sai, nó đã không bao giờ xảy ra?

Bởi vì nhà tiên tri ấy không “dự đoán về tương lai”, chỉ đơn thuần là cung cấp một cái nhìn thoáng qua về “những khả năng có thể xảy ra” mà anh ta quan sát được trong Trường Thời Gian Vĩnh Cửu. Vấn đề mấu chốt luôn luôn nằm ở những nhà tiên tri, người biết được những lựa chọn. Anh ta có thể chọn một khả năng khác – một sự lựa chọn không ăn nhập gì với những lời tiên đoán.

Trường Thời Gian Vĩnh Cửu chứa đựng tất cả những “khả năng có thể xảy ra”. Như Ta đã từng giải thích rất nhiều lần, mọi thứ đều đã diễn ra, theo hàng triệu cách khác nhau. Tất cả những gì còn lại là để cho con khiến cho năng lực tri giác chọn lựa.

Tất cả đều là câu hỏi của nhận thức. Khi con thay đổi nhận thức của mình, con thay đổi suy nghĩ, và suy nghĩ của con tạo ra thực tại. Dù cho con có thể dự đoán được bất cứ tình huống nào sắp xảy ra với mình. Điều con phải làm chính là nhận thức được nó. Biết nó. Đó là nghĩa của câu ” ngay cả trước khi con hỏi, Ta đã có câu trả lời.” Một thực tế khác, những lời cầu nguyện của con đã được trả lời ngay cả trước khi con đưa chúng ra.

Vậy thì tại sao chúng con lại không có hầu hết những thứ chúng con cầu xin?

Điều này đã được nhắc đến trong Quyển 1. Con luôn luôn không có những thứ con cầu xin, nhưng con luôn luôn có những thứ mà con sáng tạo ra. Sáng tạo là sản phẩm của ý nghĩ, ý nghĩ là sản phẩm của nhận thức.

Thật là điều dị thường. Mặc dù chúng ta đã từng nói về điều ấy, nó vẫn không thể tin được.

Mặc dù nó không phải như thế, đúng không? Đó là lý do tại sao cứ tiếp tục thì tốt hơn. Nghe đi nghe lại về nó nhiều lần sẽ cho con một cơ hội để bao bọc tâm trí mình xung quanh nó. Và tâm trí con sẽ “không bị chùn lại” nữa.

Nếu tất cả mọi thứ đều đang xảy ra ngay lúc này, vậy cái “hiện thực” mà ngay lúc này đây con đang trải nghiệm là cái gì?

Lựa chọn – và niềm tin của con vào những lựa chọn ấy. Niềm tin sẽ được tạo ra bằng suy nghĩ của con về một vấn đề cụ thể nào đấy, và những suy nghĩ ấy phát sinh từ nhận thức của con – chính là “cái cách mà con nhìn vào nó”. Vì vậy, nhà ngoại cảm nhìn thấy được cái lựa chọn của con mà đang tạo ra “ngày mai”, và nhìn thấy được nó đang diễn ra. Nhưng một nhà tiên tri thực thụ sẽ nói cho con biết rằng nó chưa chắc sẽ diễn ra theo cách đó. Con có thể “chọn lại”, và thay đổi kết quả.

Kết quả là, con có thể thay đổi những gì con có!

Đúng vậy. Bây giờ thì con hiểu rồi đấy. Bây giờ con đã hiểu làm thế nào để sống trong nghịch lý.

Nhưng nếu như nó “đã xảy ra”, ai là người mà trải nghiệm rằng nó “đã xảy ra”? Và nếu như con thay đổi nó, ai sẽ là “con” trải nghiệm sự thay đổi ấy?

Có nhiều hơn một người là “con” di chuyển ngược dòng thời gian. Điều này đã được mô tả chi tiết trong Quyển 2. Ta đề nghị con nên đọc lại phần đó. Sau đó kết hợp nó với những gì đang nói ở đây, để có sự hiểu biết phong phú hơn.

Được rồi. Đi hơi xa rồi. Nhưng con muốn nói về khả năng tâm linh này thêm một chút nữa. Rất nhiều người tự cho mình là một nhà ngoại cảm. Làm thế nào con phân biệt được đâu là thật đâu là giả chứ?

Tất cả mọi người đều là “nhà ngoại cảm”, vì thế tất cả đều là “thật”. Những gì con muốn tìm là mục đích của họ. Có phải họ đang tìm cách giúp con hay không, hay là muốn làm giàu cho bản thân?

Nhà ngoại cảm – cũng có thể gọi là “những nhà ngoại cảm nhà nghề” – là những người tìm cách làm giàu bản thân, họ thường xuyên hứa sẽ làm một số điều với sức mạnh tâm linh của họ, kiểu như: “mang người yêu quay lại”, “mang lại sự giàu có và nổi tiếng”, thậm chí giúp con giảm cân!

Họ hứa hẹn rằng họ có thể làm tất cả những thứ này – nhưng chỉ là vì tiền. Họ thậm chí sẽ “đọc” những người khác – ông chủ, người yêu, bạn bè của con – và nói với con tất cả về những người ấy. Họ sẽ nói, “Hãy mang cho tôi một cái gì đó. Một cài khăn quàng cổ, tấm hình, hoặc mẫu chữ viết tay của người này.”

Và họ có thể cho con biết tất cả về người khác. Thông thường, có khá nhiều loại này. Bởi vì tất cả mọi người đều để lại một dấu vết, một “dấu vân tay tâm linh”, một dấu vết năng lượng. Và một người nhạy cảm thực thụ có thể cảm nhận được nó.

Tuy nhiên, một người chân chính sẽ không bao giờ làm điều gì khiến cho người khác để trở về với con, hay khiến một người thay đổi tâm trí của mình, hoặc tạo ra bất kỳ kết quả nào bằng “sức mạnh” tâm linh của cô ấy. Một nhà ngoại cảm thực thụ – là người dành cả cuộc đời của mình để phát triển và sử dụng món quà tâm linh ấy – biết rằng tiền bạc của người khác không bao giờ mua được nó, tự do ý chí của một người thì không bao giờ được phép xâm phạm, và cũng không bao giờ vi phạm đến không gian linh hồn của người khác.

Con tưởng rằng Ngài từng nói rằng không có “đúng” và “sai”. Vậy thì tất cả những cái “không bao giờ” trong câu đó là gì?

Mỗi lần Ta truyền xuống từ “luôn luôn” và “không bao giờ”, đó là trong bối cảnh của việc Ta biết rằng con đang tìm cách hoàn thành, làm trọn vẹn những thứ mà con đang cố gắng làm.

Ta biết rằng con đang tìm cách để tiến hóa, phát triển về tâm linh, trở về với Cái Một Duy Nhất. Con đang tìm cách trải nghiệm bản thân như một phiên bản vĩ đại nhất, của cái tầm nhìn lớn nhất mà con từng biết về Con Là Ai.

Không có “đúng” và “sai”, không có “được” và “không được” trong từ điển của Ta – như Ta từng nói rất nhiều lần – và con sẽ chẳng bao giờ bị thiêu đốt trong lửa địa ngục đời đời nếu như con thực hiện một lựa chọn “xấu xa”, bởi vì “xấu xa” lẫn “địa ngục” là không tồn tại – tất nhiên, trừ phi con nghĩ rằng có có thật.

Thế nên có những quy luật tự nhiên được đặt ra trong thế giới vũ trụ vật chất – và một trong số đó là luật nhân quả.

Một trong những điều quan trọng nhất của luật nhân quả đó chính là: Tất cả những gì mình gây ra thì chính mình phải lãnh chịu hậu quả.

Cái đó nghĩa là gì?

Bất cứ thứ gì con gây ra khiến cho người khác phải chịu đựng, thì một ngày con cũng phải trải nghiệm điều ấy. Các thành viên trong cộng đồng Thời Đại Mới của các con có cách nói hơi màu mè một chút.

“Những gì diễn ra xung quanh, đến xung quanh.”

Đúng thế. Một số người biết được điều này qua lời dạy của Jesus: “Hãy đối xử với người khác như các con đối xử với chính mình”.

Chúa Jesus đã giảng dạy về luật nhân quả. Cũng có thể gọi là Luật Chủ Chốt.

Hơi giống như Chỉ Thị ban hành cho Kirk, Picard, và Janeway (các nhân vật chính trong bộ truyền hình Star Trek nổi tiếng).

Hey, Thượng Đế là “fan trung thành” của STar Trek đấy!

Ngài giỡn đấy à! Con viết được phân nửa rồi. Tốt hơn hết đừng để Gene nghe được Ngài đã nói thế.

Thôi nào! Gene bảo Ta nói thế đấy.

Ngài cũng đang liên lạc với Gene Roddenberry sao?

Cả Carl Sagan, và Bob Heinlein, và toàn bộ “băng đảng” ở đó.

Ngài biết đấy, chúng ta không nên giỡn như thế. Nó làm con mất niềm tin vào cuộc đối thoại này.

Ta biết. Một cuộc đối thoại với Thượng Đế thì bắt buộc phải nghiêm túc.

Vâng, ít nhất cũng phải đáng tin cậy chút chứ.

Không ai tin rằng Ta đã kết nối với Gene, Carl và Bob ư? Ta phải nói cho họ biết mới được. Thôi được rồi, quay trở lại làm thế nào mà con có thể phân biệt được một nhà ngoại cảm “lừa đảo” nào.

Một nhà tâm linh thật sự biết và sống theo Lời Hướng Dẫn Căn Bản. Đó là lý do tại sao, nếu con yêu cầu cô ấy khiến cho “người yêu cũ” quay trở lại, hay là đọc thể aura của một người khác qua chiếc khăn tay hay là bức thư mà con có, một nhà ngoại cảm thực thụ sẽ nói với con thế này:

“Tôi xin lỗi, tôi không thể làm điều đó được. Tôi sẽ không bao giờ can thiệp vào, xâm phạm đến, hoặc nhòm ngó vào con đường đi của một người khác”.

“Tôi sẽ không cố gắng gây ảnh hưởng đến trực tiếp, hoặc tác động đến sự lựa chọn của họ trong bất kỳ trường hợp nào”.

“Và tôi sẽ không tiết lộ cho bạn bất cứ thông tin về bất kỳ vấn đề cá nhân hoặc tư nhân nào”.

Nếu có kẻ cung cấp “dịch vụ” đó cho con, thì kẻ đó chính là đồ vô lương tâm, lợi dụng điểm yếu và sự tổn thương của con để moi tiền.

Vậy còn những nhà ngoại cảm mà giúp chúng ta xác định vị trí một người thân yêu đã mất tích thì sao – có thể là một đứa trẻ bị bắt cóc, hay một thiếu niên đi bụi mà không thể trở về nhà, mặc dù họ rất muốn? Vậy còn trường hợp về việc xác định vị trí một người – đã chết hoặc còn sống hay không – cho cảnh sát, trường hợp ấy thì sao?

Tất nhiên, những câu hỏi này đã trả lời chính nó. Một nhà ngoại cảm thực thụ luôn luôn tránh việc áp đặt ý muốn của mình lên người khác. Cô ấy ở đó chỉ vì mục đích duy nhất, là giúp đỡ.

Vậy nếu nhờ một nhà ngoại cảm liên lạc với người đã khuất thì có ổn không? Chúng ta có nên cố gắng tiếp cận những người đã “khuất”?

Tại sao con lại muốn thế?

Để xem họ có muốn nhắn nhủ, hay muốn nói điều gì với chúng con hay không?

Nếu ai đó ở “thế giới bên kia” có điều gì đó mà họ muốn cho con biết, họ sẽ tìm ra cách để khiến cho con biết điều đó, đừng lo lắng.

Các dì, chú, bác, anh, chị, cha, mẹ, vợ, chồng, và người yêu đã “qua đời” vẫn đang tiếp tục cuộc hành trình riêng của họ, trải nghiệm niềm vui hoàn toàn, di chuyển hướng tới sự hiểu biết hoàn toàn.

Nếu họ muốn trở về với con – để xem tình hình con ra sao, để mang lại cho con một lời nhắn rằng họ rất ổn, bất cứ điều gì – hãy tin tưởng rằng họ sẽ làm điều đó.

Sau đó, hãy để ý những “dấu hiệu” và nắm bắt nó. Đừng cho rằng nó là trí tưởng tượng của con, hay là điều mơ tưởng, hay trùng hợp ngẫu nhiên.

Quan sát thông điệp, và con sẽ nhận được nó.

Con biết một người phụ nữ đang chăm sóc ông chồng đã gần chết, và cô ấy cầu xin anh ta rằng: Nếu như anh ấy phải đi, hãy làm ơn trở lại với cô và và cho cô biết anh ấy vẫn ổn. Ông ấy đã hứa như thế, và qua đời hai ngày sau đó. Chưa tới một tuần sau, nửa đêm cô ấy chợt thức dậy và có cảm giác rằng có ai đó đã ngồi lên giường, sát bên cô. Khi cô mở mắt ra, cô đã thề rằng mình nhìn thấy chồng, đang ngồi ở chân giường, mỉm cười với cô ấy. Nhưng khi cô ấy chớp mắt và nhìn một lần nữa, ông đã biến mất. Sau đó cô ấy kể chuyện cho con, và nói rằng có lẽ cô ấy đã bị ảo giác.

Đúng, điều này rất phổ biến. Con nhận được những dấu hiệu, không thể chối cãi, cực kỳ rõ ràng, và con đã lờ chúng đi. Hoặc cho rằng tâm trí mình đang đùa giỡn, đang đánh lừa.

Giờ thì con cũng đang như thế đấy, với quyển sách này.

Tại sao chúng ta lại làm như thế nhỉ? Tại sao chúng ta cầu xin một cái gì đó – giống như sự thông thái có trong ba quyển sách này – rồi lại gạt bỏ đi niềm tin rằng chúng ta đã nhận được chúng?

Bởi vì con nghi ngờ thanh danh của Thượng Đế. Giống như Thomas, con có để xem, cảm thấy, chạm vào, trước khi con tin. Tuy nhiên, điều mà con muốn biết lại không thể nhìn thấy được, cảm nhận, hoặc chạm vào được. Đó là một khía cạnh khác. Con đã không chào đón nó, con đã không sẵn sàng. Tuy nhiên, đừng băn khoăn. Một khi học sinh chuẩn bị xong, thì người thầy sẽ xuất hiện.

Có phải Ngài đang nói – quay trở lại với câu hỏi một chút – rằng chúng ta không nên tìm gặp một nhà ngoại cảm hoặc dự một buổi gọi hồn để liên lạc với người ở thế giới bên kia không?

Ta không nói rằng con nên hay không nên làm những điều đó. Ta chỉ không chắc nó sẽ trở nên như thế nào.

Nào, giả sử con có điều gì đó muốn nói với những người khác, chứ không phải một điều gì con muốn nghe từ họ, thế thì sao?

Con có bao giờ tưởng tượng rằng con có thể nói và họ thì không nghe thấy được không? Những suy nghĩ nhỏ nhất của con về một sinh mệnh đang tồn tại ở nơi mà con gọi là “thế giới bên kia” sẽ đánh thức họ bay đến với con!

Bất cứ một suy nghĩ hay ý tưởng nào của con về người mà con gọi là “đã khuất” đều không thoát ra được khỏi cái nhận thức hoàn toàn của Bản Chất sinh mệnh người ấy. Không cần thiết phải sử dụng cách liên lạc như vậy. Tình yêu chính là “phương tiện tốt nhất” của sự liên lạc.

À, vậy “liên lạc 2 chiều”, thần giao cách cảm là như thế nào? Nó có phải là một cách hữu ích không? Cách liên lạc ấy có được phép không? Nó có tào lao không? Có nguy hiểm không?

Con đang nói về cách liên lạc với Linh hồn Thần thánh. Có, cách liên lạc đó là có thể. Nó có nguy hiểm không? Nếu như con sợ, thì hầu hết mọi thứ đều “nguy hiểm”. Con sợ thứ gì, thì con tạo ra nó. Tuy nhiên, thật sự mà nói thì chẳng có gì đáng sợ hãi cả.

Những người thân yêu không bao giờ rời xa con, chỉ cần một suy nghĩ gửi đi, họ sẽ luôn bên con mỗi lúc con cần, sẵn sàng cho lời khuyên hoặc tư vấn thoải mái. Nếu như con quá căng thẳng không biết người thân yêu của con có đang “sống tốt” hay không, họ sẽ gửi cho con một dấu hiệu, một “tin nhắn” cho phép con biết được mọi thứ đều ổn.

Con không cần phải kêu tên họ, bởi vì linh hồn những người thương yêu con trong cuộc sống, bị thu hút bởi con, bị kéo về phía con, bay đến với con, bất kể lúc nào họ cảm nhận được con gặp khó khăn hoặc những rối loạn xảy đến với con.

Khi họ tìm hiểu về những khả năng của sự tồn tại mới, một trong những điều đầu tiên có thể làm đó chính là cung cấp sự trợ giúp và an ủi cho những người mà họ yêu thương. Và con sẽ cảm thấy sự hiện diện an ủi của họ nếu con đang thực sự mở cửa cho họ.

Vì thế, câu chuyện mà con nghe được từ những người “dám thề độc” rằng người thân của họ đã chết nhưng đã xuất hiện trong phòng có thể là đúng sự thật.

Hầu hết là đúng. Người ta có thể ngửi thấy mùi nước hoa hay mùi của người thân yêu, hoặc cảm nhận được làn khói của điếu xì gà mà họ hút, hoặc nghe vang vọng đâu đây một bài hát mà họ thường ngâm nga. Hoặc, bỗng từ đâu, một số đồ vật cá nhân của họ xuất hiện. Một chiếc khăn tay, ví tiền, vài cái khuy măng-set hoặc một món trang sức “xuất hiện” mà “không có lý do”. Nó được “tìm thấy” trên nệm ghế, hay là dưới một chồng tạp chí cũ. Nó đây rồi. Một bức tranh, một bức ảnh chụp, về kỷ niệm đặc biệt – mỗi khi con nhớ đến hoặc cảm thấy buồn vì cái chết của họ. Những điều này không đơn giản chỉ là “bỗng xảy ra”. Những điều này không đơn giản chỉ là “bỗng xuất hiện” trùng hợp. Ta nói cho con biết điều này: Không có gì là ngẫu nhiên trong vũ trụ.

Điều này là rất bình thường. Rất phổ biến.

Bây giờ, trở lại với câu hỏi của con: Con có cần phải có một người gọi là “người truyền đạt trung gian” hay là “người lên đồng”, một “kênh” để liên lạc với những sinh mệnh đã lìa khỏi thân xác không? Không. Nó có hữu ích không? Thỉnh thoảng thôi. Nó quá phụ thuộc, dựa dẫm vào một nhà ngoại cảm hay một người truyền đạt trung gian – và lệ thuộc vào cảm hứng của họ. Nếu ai đó làm việc theo cách này với con – hoặc làm bất kỳ loại “lên đồng” nào đó – mà đòi phí cao, thì hãy chạy cho nhanh, đừng có cuốc bộ. Những người đó có thể chỉ làm việc vì tiền mà thôi.

Đừng ngạc nhiên nếu con bị “dính” vào việc phải trở đi trở lại đó nhiều lần, nhiều tuần hoặc nhiều tháng, thậm chí nhiều năm, vì họ đang kiếm chác trên mong muốn và nhu cầu liên lạc với “thế giới linh hồn” của con. Người nào mà chỉ ở đó như một người hướng dẫn tinh thần, sẽ không đòi hỏi gì nhiều cho bản thân anh ta, ngoại trừ vài thứ cần thiết để duy trì công việc mà anh ta đang làm. Nếu một nhà ngoại cảm hay là một người truyền đạt trung gian đồng ý giúp con, hãy chắc chắn rằng con đáp trả lại toàn bộ sự giúp đỡ đó, tốt nhất con có thể.

Đừng lợi dụng sự rộng lượng quảng đại, lòng hảo tâm của linh hồn, bằng cách trả ơn thật ít, thậm chí không trả gì cả, mặc dù con biết rằng con có thể làm được nhiều hơn thế.

Hãy nhìn vào những người đang thực sự phục vụ thế giới, chân chính tìm cách chia sẻ sự thông thái và hiểu biết, cái nhìn sâu sắc và sự thấu hiểu, quan tâm chăm sóc và lòng từ bi. Chu cấp cho những người này, thật đàng hoàng đâu ra đấy. Đáp ơn họ bằng lòng tôn kính. Dành cho họ những khoản ưu đãi. Vì họ là những người mang lại Ánh Sáng.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here