ĐỐI THOẠI VỚI THƯỢNG ĐẾ 3: Chương 11

0
130

CHƯƠNG 11

 

Ngài vui lòng kể cho con nghe thêm vài thứ về linh hồn chứ?

Tất nhiên rồi. Ta sẽ cố gắng để giải thích, trong sự hiểu biết có giới hạn của con. Nhưng không cho phép con trở nên thất vọng nếu có điều nào đó không “có ý nghĩa” với con. Hãy cố ghi nhớ rằng con đang mang những thông tin này thông qua một bộ lọc duy nhất – một bộ lọc được thiết kế để che chắn khiến con không thể ghi nhớ quá nhiều.

Nhắc cho con thêm lần nữa là tại sao con phải làm như vậy.

Trò chơi sẽ kết thúc nếu như con nhớ tất cả mọi thứ. Con đến đây vì một lý do cụ thể, và Mục Đích Thần Thánh của con sẽ bị cản trở nếu con thấu hiểu hết cách mà mọi thứ được sắp đặt với nhau như thế nào. Một số điều vẫn luôn luôn là một bí ẩn tại cấp độ nhận thức ấy, và nó cần phải như thế.

Vì thế đừng cố gắng giải quyết tất cả những bí ẩn. Bất cứ lúc nào hay bằng bất cứ cách nào. Hãy cho vũ trụ một cơ hội. Nó sẽ tự mở ra con đường thích đáng

Hãy tận hưởng trải nghiệm trở nên điều gì đó.

Hãy mau lên một cách từ từ.

Chính xác.

Cha của con thường hay nói thế.

Cha của con là một người đàn ông khôn ngoan và tuyệt vời.

Chẳng có ai mô tả ông ấy theo cách đó cả.

Vì chẳng có ai hiểu ông ấy.

Mẹ con có.

Đúng, cô ấy hiểu.

Và bà ấy yêu ông ấy.

Đúng, cô ấy yêu.

Và bà đã tha thứ cho ông.

Đúng, cô ấy đã làm thế.

Với tất cả những hành động làm tổn thương người khác.

Đúng thế. Cô ấy thấu hiểu, và yêu thương, và tha thứ, và cô ấy là một hình mẫu tuyệt vời, một tấm gương may mắn.

Vâng. Vậy thì. Ngài sẽ nói cho con biết về linh hồn chứ?

Ta sẽ nói. Con muốn biết gì nào?

Hãy bắt đầu với câu hỏi đầu tiên và rõ ràng này: Con đã biết câu trả lời, nhưng nó mang lại cho chúng ta một điểm khởi đầu. Điều ấy cũng tương tự đối với linh hồn của loài người chứ?

Đúng thế. Đó là bản thể thứ 3 của các con. Các con là một sinh mệnh có ba thể, tạo thành cơ thể, tâm trí và linh hồn.

Con biết thân xác của con ở đâu, con có thể thấy được mà. Và con nghĩ rằng con biết tâm trí của con ở chỗ nào – nó là một phần trên cơ thể của con mà được gọi là cái đầu. Nhưng con không chắc rằng con biết về nơi.

Chờ một chút. Khoan đã nào. Con đang sai lầm về một thứ. Tâm trí của phải nằm trong đầu. con không

Không ư?

Tất nhiên là không. Não của con thì nằm trong hộp sọ. Nhưng tâm trí của con thì không.

Vậy thì nó ở đâu mới được chứ?

Tại mỗi tế bào trong cơ thể của con.

Ồ.

Những gì mà con gọi là thể trí, thực ra là năng lượng. Nó là. tư tưởng. Và tư tưởng là một dạng năng lượng, chứ không phải là một vật thể. Não của con là một vật thể. Nó là vật chất, sinh hóa – lớn nhất, phức tạp nhất, là bộ máy trong cơ thể con người, với việc phiên dịch và chuyển đổi năng lượng tư tưởng của con thành các chuyển động cơ thể. Não của con là một máy biến thế, đến toàn bộ cơ thể của con. Con có rất nhiều những máy biến thế tí hon trong mỗi tế bào. Những nhà sinh hóa này thường lưu ý đến tình trạng từng tế bảo nhỏ ra sao – tế bào máu, ví dụ thế – dường như chúng có trí thông minh riêng. Sự thật, chúng là như thế.

Điều đó không chỉ xảy ra trong tế bào, mà còn ở những bộ phận lớn hơn của thân xác. Tất cả đàn ông trên hành tinh này đều biết rằng những bộ phận thân thể riêng dường như đều có suy nghĩ riêng của nó.

Đúng thế, và tất cả phụ nữ đều biết người đàn ông trở nên lố bịch như thế nào khi họ cho phép một phần cơ thể ảnh hưởng đến sự lựa chọn và quyết định của mình.

Một số phụ nữ sử dụng sự hiểu biết đó để kiểm soát đàn ông.

Không còn nghi ngờ gì nữa. Và một số người đàn ông kiểm soát phụ nữ thông qua các lựa chọn và quyết định từ phần đó.

Không thể phủ nhận.

Con muốn biết làm thể nào để dừng cái trò chơi ồn ào đó không?

Chắc chắn rồi!

Đây là những gì trong mẩu đối thoại trước đó nói tới, về việc nâng năng lượng của sự sống qua 7 trung tâm luân xa.

Khi lựa chọn và quyết định của con đến từ một nơi lớn hơn so với các bộ phận nhỏ và giới hạn như con đã mô tả, thì phụ nữ kiểm soát con là điều không thể, và con sẽ không bao giờ tìm cách để kiểm soát lại họ.

Lý do duy nhất mà phụ nữ từng viện đến các mánh khóe lôi kéo và kiểm soát có vẻ như vì không còn cách nào khác – gần như không có hiệu quả – và nếu không có các mánh kiểm soát, nam giới thường trở nên không thể điều khiển được.

Nếu cánh đàn ông có thể chứng minh được bản chất cao hơn của họ, và nếu phụ nữ có thể lôi cuốn hơn nữa cái phần ấy của đàn ông, thì cái gọi là “trận chiến của hai giới” sẽ kết thúc. Giống như hầu hết các trận chiến khác trên hành tinh của các con. Như Ta đã nói trước đó, rằng điều này không có nghĩa là đàn ông và phụ nữ nên bỏ việc quan hệ tình dục, hay quan hệ tình dục là một phần bản chất thấp kém của con người. Nó có nghĩa là năng lượng tình dục một mình, khi không được nâng lên đến luân xa cao hơn và được kết hợp với nguồn năng lượng của người khác để trở về với bản chất, thì tạo ra những lựa chọn và kết quả mà không hề làm hại đến người ấy. Nó thường ít tráng lệ hơn.

Cái Bản Chất của Con, tự nó rất cao quý, nhưng bất cứ điều gì thấp hơn so với Bản Chất của Con thì cũng ít cao quý hơn. Vì vậy, nếu con muốn chắc chắn rằng con sẽ tạo ra một sự lựa chọn hoặc kết quả kém cao quý, thì hãy thực hiện quyết định bằng trung tâm luân xa gốc. Sau đó xem thử kết quả ra sao. Chúng hoàn toàn có thể dự đoán được.

Hừm… Con nghĩ rằng con đã biết điều ấy.

Tất nhiên là con biết. Câu hỏi lớn nhất mà nhân loại đang phải đối mặt không phải là khi nào các con sẽ học hỏi, mà là khi nào các con sẽ hành động như những gì các con đã học được?

Vì vậy tâm trí ở trong mọi tế bào.

Đúng thế. Và có nhiều tế bào trong não của con hơn bất cứ nơi nào khác, nên dường như các con nghĩ rằng tâm trí ở nơi đó. Tuy nhiên, đó chỉ là trung tâm xử lý chính, không phải là nơi duy nhất.

Tốt. Con thông suốt rồi. Vậy thì linh hồn ở đâu?

Con nghĩ nó ở chỗ nào?

Đằng sau mắt thứ ba?

Không.

Ở giữa ngực của con, phía bên phải của trái tim, ngay dưới xương ức?

Không phải.

Được rồi, con chịu thua.

Nó ở khắp mọi nơi.

Ở khắp mọi nơi ư?

Ở khắp mọi nơi.

Giống như tâm trí.

Chờ một chút! Tâm trí không phải ở khắp mọi nơi.

Không phải à? Con nghĩ Ngài vừa nói là nó trong mỗi tế bào của cơ thể.

Điều đó không có nghĩa là “ở khắp mọi nơi.” Có những khoảng trống giữa các tế bào. Trong thực tế, 99% cơ thể của con là không gian trống.

Vậy thì linh hồn ở đó hả?

Linh hồn là ở khắp mọi nơi, xuyên qua con, và xung quanh con. Nó bao gồm cả con.

Chờ đã! Ngài chờ con một chút được không! Con luôn luôn được dạy bảo rằng thân xác bao bọc lấy linh hồn. Vậy thì điều gì xảy ra với “thân thể của con chính là đền thờ”?

Một lối nói minh họa. Nó rất hữu ích trong việc giúp đỡ mọi người hiểu rằng họ còn hơn cả cơ thể của họ, rằng họ là thứ gì đó còn lớn hơn thế. Đó chính là linh hồn, hoàn toàn theo nghĩa đen, nó lớn hơn so với thân xác. Nó không nằm trong cơ thể, nhưng nó lại mang cơ thể ở bên trong nó.

Con đang nghe Ngài nói đây, nhưng vẫn có một chút khó khăn khi hình dung điều này.

Con đã bao giờ nghe về “thể aura” (hào quang) chưa?

Có. Có. Đây có phải là linh hồn không?

Nó giống như thế trong ngôn ngữ của con, trong sự hiểu biết của con, cho phép con hình dung ra một thực tế rất lớn và phức tạp. Linh hồn là thứ có thể giữ các con lại với nhau – giống như Linh Hồn Thượng Đế bao gồm cả vũ trụ, và giữ cho chúng liên kết với nhau.

Ồ! Đây là một thứ hoàn toàn ngược lại với những điều mà con từng nghĩ.

Hãy kiên nhẫn, con trai của Ta. Những sự trái nghịch đã bắt đầu.

Nhưng nếu linh hồn là “không khí bên trong và xung quanh chúng ta”, và nếu linh hồn của tất cả mọi người là như nhau, vậy thì linh hồn kết thúc ở đâu, và bắt đầu thế nào?

Ừ-ô, đừng nói cho con biết, đừng nói cho con biết nữa.

Con thấy không? Con đã biết câu trả lời rồi mà!

Không có điểm “kết thúc” và “bắt đầu” của linh hồn chúng ta! Cũng giống như không có địa điểm chính xác để không khí trong phòng khách “dừng lại” và không khí trong phòng ăn “bắt đầu”. Tất cả đều là không khí. Tất cả đều cùng là một linh hồn!

Con vừa mới khám phá ra bí mật to lớn của vũ trụ.

Và nếu trong Ngài chứa đựng vũ trụ, cũng như chúng con mang theo thân xác này, vậy thì Ngài cũng không có điểm “kết thúc” và “bắt đầu”! (Ahem)

Ngài có thể thông cổ họng nếu Ngài muốn. Đối với con thì đây là một sự mặc khải kỳ diệu! Ý con là, con biết rằng con luôn luôn hiểu điều này – nhưng bây giờ thì con đã hoàn toàn hiểu nó!

Điều đó thật tuyệt. Nó có tuyệt không?

Ngài thấy đấy, vấn đề với sự hiểu biết trong quá khứ của con về thực tế chính là thân xác là một kho chứa thật kín đáo, khiến cho con có sự phân biệt khác nhau giữa thân thể “này” và thân thể “kia”, và kể từ khi con luôn nghĩ rằng linh hồn làm nhà trong thể xác, nên sự khác biệt giữa linh hồn “này” linh hồn “đó” càng rõ ràng hơn.

Điều đó hoàn toàn tự nhiên.

Nhưng nếu linh hồn ở khắp mọi nơi, bên trong và bên ngoài cơ thể – trong thể “aura”, như Ngài gọi – vậy thì đâu là thời điểm “bắt đầu” và “kết thúc” của thể aura? Và bây giờ thì con đã có thể thấy được – thực sự là lần đầu tiên, về dạng vật lý – làm thế nào mà một linh hồn có thể không có “kết thúc” và một “khởi đầu” khác, đó là bởi vì một sự thật, rằng Tất Cả Chúng ta Là Một!

Yippee! Đó là tất cả những gì Ta có thể nói. Yippee.

Con luôn luôn nghĩ rằng đây là một chân lý siêu hình. Bây giờ thì con thấy rằng đó là một sự thật vật lý! Thánh Thần ơi, tôn giáo đã trở thành khoa học!

Đừng nói là Ta đã không nói cho con biết đấy.

Nhưng khoan đã. Nếu không có một kết thúc và một khởi đầu khác của linh hồn, điều đó cũng có nghĩa là không có một linh hồn riêng rẽ phải không?

Ồ, đúng và không đúng.

Một câu trả lời thực sự phù hợp với Thượng Đế.

Xin cảm ơn.

Tuy nhiên, thẳng thắn mà nói, con đã hy vọng nó sẽ rõ ràng hơn.

Hãy cho Ta nghỉ ngơi một chút nào. Chúng ta đang di chuyển quá nhanh đấy, bàn tay của con đã mỏi nhừ vì viết quá nhiều.

Ý Ngài là, con viết hăng máu quá hả.

Đúng thế. Vì vậy, chúng ta nên nắm bắt hơi thở của mình nào. Tất cả mọi người cùng thư giãn nhé. Ta sẽ giải thích nó tất cả cho con sau.

Được rồi. Tiến hành nào. Con đã sẵn sàng.

Con có nhớ Ta đã nói với con rất nhiều lần như thế nào về cái mà gọi là Học Thuyết Nhị Nguyên Thần Thánh không?

Con có.

Đúng, đây cũng là một điều trong đó. Trong thực tế, nó là một điều lớn nhất.

Con hiểu.

Việc học hỏi và hiểu thấu về Thuyết Nhị Nguyên là rất quan trọng, nếu con đang sống trong vũ trụ đầy trọng đại này. Thuyết Nhị Nguyên cho rằng có thể có hai sự thật trái ngược nhau đồng thời cùng tồn tại, tại cùng một nơi.

Bây giờ tại hành tinh của con, mọi người nhận thấy rằng điều này rất khó chấp nhận. Họ muốn cái gì cũng phải có trật tự, và bất cứ điều gì không phù hợp với trức tranh của họ thì tự động bị loại bỏ. Vì lý do ấy, khi hai thực tại bắt đầu tự khẳng định chính chúng và dường như có mâu thuẫn với nhau, ngay lập tức họ liền giả định rằng một trong hai chắc chắn là sai, sai trái, không đúng sự thật. Họ đòi hỏi một sự kỹ càng khi xem xét và chấp nhận, và thật ra, cả hai đều có thể là đúng.

Tuy nhiên, tại khía cạnh đòi hỏi tính tuyệt đối – trái ngược hoàn toàn với tính tương đối mà con đang sống trong nó – một sự thật rất rõ ràng là Cái Tổng Thể đôi khi lại tạo ra những tác động có tính tương đối, trông giống như một sự mâu thuẫn. Đây được gọi là Thuyết Nhị Nguyên, và nó là một phần rất thực tế trong kinh nghiệm của loài người. Và như Ta đã nói, thật không thể sống một cách phong nhã mà không chấp nhận điều này. Một người luôn luôn tức giận, giận dữ, thảm bại, kiêu căng đi tìm “công lý”, hoặc sốt sắng cố gắng làm cho những thứ đối nghịch phải hòa hợp, trong khi sự đối nghịch ấy không bao giờ có ý nghĩa là để hòa thuận, nhưng cũng bởi chính bản chất của sự căng thẳng giữa chúng, nên chúng tạo ra chính xác những tác dụng mong muốn.

Thực ra, trong vương quốc của sự tương đối, mọi thứ được tổ chức với nhau bởi tính đối lập căng thẳng như vậy. Lấy một ví dụ, sự căng thẳng giữa thiện và ác. Trong thực tại tối hậu, không có cái gì mà là chính và tà. Trong vương quốc của sự tuyệt đối, tất cả đều là tình yêu thương. Tuy nhiên, trong vương quốc của sự tương đối, con đã tự tạo ra cho mình những kinh nghiệm mà con “gọi là” xấu xa, và con đã làm thế vì một lý do rất logic. Con muốn trải nghiệm tình yêu, chỉ không “biết” rằng tình yêu chính là Cái Tổng Thể, và con không thể trải nghiệm những thứ đó khi chẳng còn thứ nào khác ngoài nó. Vì thế, con tạo ra thực tại cho riêng mình (và tiếp tục làm như vậy mỗi ngày), một thực tại phân cực giữa thiện và ác, do đó hãy sử dụng cái nào mà cho phép con cũng có thể trải nghiệm cái khác. Và cái chúng ta có ở đây chính là Thuyết Nhị Nguyên, dường như hai sự thật mâu thuẫn nhau đồng thời tồn tại trong cùng một vị trí. Cụ thể như:

Có cái tốt lành và cái xấu xa và Tất cả đều là tình yêu.

Cám ơn Ngài đã giải thích điều này cho con. Ngài đã từng nhắc đến nó trước đó, nhưng rất cảm ơn Ngài đã giúp con hiểu rõ hơn về Thuyết Nhị Nguyên.

Không có gì. Bây giờ, như Ta đã nói, vấn đề chúng ta đang bàn luận chính là điều lớn nhất trong Thuyết Nhị Nguyên. Chỉ có Một Sinh Mệnh Duy Nhất, cho nên, chỉ có Một Linh Hồn Duy Nhất. Và, có rất nhiều linh hồn ở bên trong Linh Hồn Duy Nhất ấy.

Đây là cách học thuyết này vận hành: Con chỉ tự giải thích cho mình hiểu rằng không có sự tách biệt giữa các linh hồn. Linh hồn là năng lượng của sự sống tồn tại bên trong và xung quanh tất cả các vật thể vật chất (như hào quang). Ở một chiều nhận thức, nó “giữ” tất cả các vật thể vật chất trong không gian lại với nhau.”Linh hồn của Thượng Đế” giữ toàn bộ vũ trụ, “linh hồn của con người” giữ trong nó mỗi một cá thể con người.

Thân xác không phải là một kho chứa, một “nhà ở” cho linh hồn, mà linh hồn là một nhà chứa của thân thể.

Đúng vậy.

Vậy nên cũng không có “đường phân chia” giữa các linh hồn – không có nơi “một linh hồn” kết thúc và “một linh hồn khác” bắt đầu. Vì thế, thực sự có một linh hồn duy nhất giữ toàn bộ các thân xác.

Chính xác.

Nên một linh hồn có thể “cảm thấy mình như” một loạt các linh hồn riêng lẻ khác.

Nó thực sự như vậy – Ta cũng thiết kế như vậy.

Ngài có thể giải thích nó hoạt động như thế nào không?

Được. Không có sự chia cách giữa các linh hồn, có một sự thật rằng những thứ trong Linh Hồn Duy Nhất được biểu hiện trong thực tại vật lý với những tốc độ khác nhau, tạo ra các mức độ khác nhau của mật độ.

Tốc độ khác nhau à?

Tất cả sự sống đều là sự rung động. Đó gọi là sự sống (con chỉ đơn thuần gọi nó là Thượng Đế), là năng lượng tinh khiết. Năng lượng luôn luôn dao động liên tục. Nó chuyển động dạng sóng. Các sóng dao động ở tốc độ khác nhau, thì tạo ra các cấp độ khác nhau của mật độ, hoặc ánh sáng. Chúng liên tục tạo ra những “hiệu ứng” khác nhau trong thế giới vật chất và vật thể vật lý khác nhau. Tuy nhiên, trong khi các vật thể thì khác nhau và riêng biệt, năng lượng tạo ra chúng lại giống như nhau.

Hãy để Ta quay trở lại với ví dụ mà con đã sử dụng về không khí giữa phòng khách và phòng ăn. Đó là một minh họa tốt mà thình lình bật ra từ con. Một nguồn cảm hứng.

Từ nơi nào thế?

Ta đã đưa nó cho con. Con nói rằng không có khoảng không cụ thể giữa hai địa điểm vật lý, nơi “không khí của phòng khách”dừng lại và “không khí của phòng ăn” bắt đầu. Và đúng là như vậy.

Tuy nhiên, có một nơi mà “không khí của phòng khách” trở nên ít đậm đặc hơn. Đó là, nó tiêu Tan, trở nên “loãng hơn”. Vì vậy, “không khí của phòng ăn” cũng thế. Mặt khác là từ phòng ăn, con sẽ ngửi thấy mùi bữa tối!

Bây giờ, không khí trong nhà là không khí giống như nhau. Không có “không khí riêng biệt” trong phòng ăn. Không khí trong phòng ăn chắc chắn có vẻ như “không khí ở chỗ khác”. Chỉ một điều, chúng có mùi khác nhau!

Bởi vì không khí là dựa trên những đặc điểm khác nhau, nên có vẻ như là không khí thì khác nhau. Nhưng không phải thế. Chúng đều là không khí, nhưng có vẻ khác nhau. Trong phòng khách con ngửi thấy mùi lò sưởi, trong phòng ăn mà con ngửi thấy mùi bữa tối.

Con thậm chí còn đi vào một căn phòng và nói, “Thật ngột ngạt. Hãy cho tí tẹo không khí vào đây nào”, như thể không có không khí ở đó vậy. Và, tất nhiên, ở đó có rất nhiều không khí. Những gì con muốn làm chỉ là thay đổi đặc điểm của nó. Vì vậy, con mang một ít không khí từ bên ngoài vào. Tất nhiên nó cũng đều là không khí. Chỉ có một không khí duy nhất, di chuyển, xung quanh, và xuyên qua tất cả mọi thứ.

Điều này thật tuyệt. Con hoàn toàn hiểu được điều này. Con thích cách Ngài giải thích về vũ trụ theo cách con hoàn toàn có thể hiểu được.

Vâng, cám ơn. Ta đang cố gắng đây. Vậy Ta tiếp tục nhé.

Rất vui lòng.

Cũng giống như không khí trong nhà của con, năng lượng của sự sống – chúng ta thường gọi là Thượng Đế – có những đặc điểm khác nhau vì nó bao quanh các vật thể vật lý khác nhau. Thật vậy, năng lượng ấy kết thành một khối một cách cụ thể, để tạo thành các vật thể.

Khi các hạt năng lượng kết hợp với nhau để tạo thành vật chất, chúng trở nên cô đặc. Xáo trộn lên. Xô đẩy lẫn nhau. Chúng bắt đầu “trông có vẻ”, thậm chí “cảm thấy giống như” là các đối tượng riêng biệt. Đó là lúc chúng bắt đầu có vẻ “riêng biệt”, “khác biệt” so với tất cả các dạng năng lượng khác. Tuy nhiên, tất cả đều là năng lượng như nhau, vận hành khác nhau. Đây là các vận hành khác nhau mà làm cho Cái Tổng Thể trở nên có biểu hiện như Nhiều Cái Riêng Biệt.

Như Ta đã giải thích tại Quyển 1, Cái Tổng Thể không thể trải nghiệm chính nó là gì, cho đến nó khi phát triển ra khả năng này để xác định sự khác biệt. Vì vậy, Cái Tổng Thể chia tách ra trở thành Cái Này và Cái Kia. (Ta đang cố gắng khiến điều này trở nên đơn giản.)

“Cụm năng lượng” liên kết lại thành các đối tượng tiêng biệt mà chứa đựng bên trong nó là sinh mệnh vật lý, thứ mà con gọi là “linh hồn”. Các bộ phận của Ta đã trở thành rất nhiều “Con”, những gì chúng ta nói ở đây, chính là Thuyết Nhị Nguyên.

Chúng ta là Cái Một Duy Nhất. Chúng ta là rất nhiều người.

Ồ, điều này thật tuyệt diệu!

Con đang nói với Ta à. Ta tiếp tục nhé?

Không dừng lại ở đây đi. Con chán quá. Rồi, tiếp tục nào!

Đồng ý.

Khi năng lượng kết hợp lại, như Ta đã nói, nó trở nên cô đặc lại. Nhưng nếu chuyển động thêm nữa sự cô đặc này, năng lượng càng trở nên bị tiêu Tan.”Không khí trở nên loãng hơn.” Hào quang mờ dần. Năng lượng không bao giờ biến mất hoàn toàn, bởi vì nó không thể. Đó là cách mà tất cả mọi thứ được thực hiện. Đó là Cái Toàn Bộ. Tuy nhiên, nó có thể trở thành rất, rất loãng, rất tinh tế – gần như “không có gì”.

Sau đó, ở một nơi khác (đọc kỹ nhé, một phần khác của Tự Thân Nó) nó lại có thể kết hợp lại, một lần nữa “tụ lại với nhau” để tạo thành cái mà con gọi là vật chất, và những gì “trông giống như” đối tượng riêng biệt.

Khi hai đối tượng xuất hiện riêng biệt với nhau, thì thật ra chẳng có sự tách biệt nào cả. Điều này, trong giới hạn rất, rất đơn giản và sơ đẳng, lời giải thích nằm toàn bộ đằng sau vũ trụ vật lý.

Ồ! Có thật không vậy? Làm thế nào mà con biết được?

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng khuôn mẫu xây dựng của tất cả các dạng sự sống là giống nhau.

Họ đem đá từ mặt trăng về và tìm thấy những thứ giống như thứ mà họ tìm thấy trong cây cối. Họ mổ xẻ một cái cây và tìm thấy những thứ giống như thứ mà họ tìm thấy trong con. Ta nói với con điều này: Chúng ta đều có chất liệu như nhau. Tất cả chúng ta đều là năng lượng, liên kết lại, nén lại theo nhiều cách khác nhau để tạo ra các hình dạng và vật chất khác nhau. Chẳng có gì gọi là vật chất cả. Đúng hơn, không có gì có thể trở thành vật chất trừ chính tự thân nó ra. Jesus đã nói, “Nếu không có Chúa Cha, Ta chẳng là gì.” Cha của tất cả chính là tư tưởng thuần khiết. Đây là năng lượng của sự sống. Đây là cái mà con gọi là Tình Yêu Tuyệt Đối. Đây là Thượng Đế Nam và Nữ, Alpha và Omega, Bắt đầu và Kết thúc. Tất cả trong Tất cả, Chuyển động trong Bất động, Nguồn Tối Cao.

Đó là điều mà các con đã cố gắng tìm hiểu từ lúc khởi đầu. Sự bí ẩn vĩ đại, sự huyền bí vô tận, sự thật vĩnh cửu.

Tất Cả Là Một, vì thế, ĐÂY CHÍNH LÀ CON.

 

 

 

 

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here