ĐỐI THOẠI VỚI THƯỢNG ĐẾ 1: Chương 14 (Kết thúc)

0
216

CHƯƠNG 14

 

Đấy, xong rồi đấy. Ta đã giảng giải cho các con tất cả rồi đấy. Đời sống diễn tiến ra sao. Ý nghĩa và mục đích của nó. Ta còn có thể làm thêm gì để phục vụ các con nữa đây?

Không còn gì để con có thể hỏi thêm được nữa. Lòng con tràn đầy lòng tri ân về cuộc đối thoại này. Cuộc đối thoại thật thú vị và trọn vẹn.

Tổng kết lại, con thấy có năm câu hỏi đầu tiên liên hệ đến đời sống, mối quan hệ, tiền bạc, nghề nghiệp và sức khỏe. Có những câu hỏi khác nhưng sau khi thảo luận con lại thấy không cần thiết nữa.

Phải. Tuy nhiên, các con đã hỏi để Ta duyệt nhanh qua số còn lại từng câu hỏi một.

Bài học về nghiệp con phải học ở đây là gì? Con phải hiểu cho thấu vấn đề nào?

Các con chẳng học gì ở đây cả. Chẳng có gì để học cả. Chỉ cần các con nhớ lại. Có nghĩa là nhớ lại Ta. Các con đang cố gắng thấu hiểu cái gì? Các con đang cố gắng thấu hiểu chính cái hiểu biết.

Có gì gọi là luân hồi không? Con đã sống bao nhiêu kiếp rồi? Trong những kiếp đó con đã là gì? Nợ nghiệp báo có phải là một thực tế không?

Thật khó tin được rằng vẫn còn câu hỏi về vấn đề này. Khó mà tưởng tượng được. Đã có biết bao nhiêu bản báo cáo đáng tin về những kinh nghiệm về tiền kiếp. Cũng có nhiều dẫn chứng đáng tin tưởng về vấn đề này. Con đã có 647 kiếp trước, nếu con nài cho biết con số chính xác thì kiếp này là kiếp 648. Con đã là đủ thứ trong những kiếp đó. Một ông vua, một bà hoàng hậu, một nông nô, một thầy giáo, một sinh viên, một người thợ, một người nam, một người nữ, một quân nhân, một người theo chủ nghĩa hòa bình, một anh hùng, một người hèn nhát, một kẻ giết người, một kẻ cứu người, một nhà minh triết, một kẻ tâm thần. Con đã là tất cả những thứ đó.

Không có gì gọi là nợ nghiệp báo cả. Theo ý của các con trong câu hỏi: Một món nợ là một món phải hoàn trả.

Các con không bị bó buộc phải làm gì cả.

Nhưng nhân danh thiện tính, hãy đừng phá hoại cái tính ngây thơ, thú vị, tinh khiết, vui đùa, làm cho tình dục sai lệch. Đừng dùng nó cho quyền lực hay mục tiêu mờ ám, cho thỏa mãn cái “con” v.v… Hãy sử dụng nó như là thú vui tinh khiết nhất, mê ly nhất, cho và chia sẻ. Đó là tình yêu và tình yêu tái tạo.

Đó là đời sống mới! Ta đã chẳng chọn lựa một cách khoái lạc nhất để sinh sản cho các con đó sao?

Về chuyện chối bỏ, Ta đã có nói rồi: Không có gì thiêng liêng mà lại được hoàn thành qua chối bỏ cả. Tuy nhiên, những ham muốn thay đổi khi người ta nhìn thấy thực tế rộng lớn hơn. Vì vậy đối với những người ham muốn sex ít hơn hoặc không ham muốn nữa chỉ là chuyện bình thường. Đối với một số người những hoạt động của linh hồn trở thành ưu tiên và vui thú hơn nhiều. Phương châm là: Nhân tâm tùy thích mà không có phê phán.

Phần chót của câu hỏi có thể trả lời như thế này: Các con chẳng cần phải có lý do cho bất cứ việc nào cả. Hãy chỉ là nguyên do. Hãy chỉ là nguyên do của kinh nghiệm.

Hãy nhớ: Kinh nghiệm tạo ra ý niệm về Con là ai. Ý Niệm sáng tạo. Sáng tạo làm ra kinh nghiệm.

Các con muốn tự mình kinh nghiệm SEX mà không có tình yêu? Cứ việc!

Các con sẽ làm như vậy cho tới khi không còn muốn nữa.

Điều duy nhất làm cho các con ngưng việc đó hay một hành vi nào khác chính là cái tư tưởng mới nổi lên về Các Con Là Ai?

Thật đơn giản và phức tạp như vậy đó.

Nếu Ngài đặt ra sex là một kinh nghiệm khoái tỉ như vậy, thú vị và ngây ngất như thế tại sao chúng con lại phải xa lánh nó chừng nào tốt chừng nấy? Rồi có vấn đề lạm dụng hay vô luân trong vấn đề tình dục không?

Ta đã trả lời rồi: Tất cả những vui thú tùy theo sở thích của mỗi người. Có người vui thú là những cảm giác của thân thể, người khác vui thú có thể hoàn toàn khác hẳn. Tất cả tùy thuộc vào các con nghĩ Các Con Là Ai và các con đang làm gì ở đây. Đời sống của các con là một sự tập luyện thú vị trong sự định nghĩa vui thú là gì.

Có thể nói rất nhiều về sex: Sex là vui thú nhưng có nhiều người làm sai lệch vấn đề này.

Sex cũng thiêng liêng. Vui thú cùng thiêng liêng hòa trộn (trên thực tế cả hai cùng là một).

Có nhiều người không nghĩ như vậy. Thái độ của các con về sex làm thành một thế giới vi mô trong cuộc sống.

Đời sống phải là vui vẻ, ca tụng nhưng các con biến nó thành một thứ kinh nghiệm về sợ hãi, lo lắng, đố kỵ, bi thảm … về sex.

Quyển 1 sẽ chứa đựng những Chân Lý cơ bản, những hiểu biết tiên khởi và xét tới những vấn đề cốt yếu trong chuyện cá nhân.

Quyển 2 chứa đựng những Chân Lý cao xa hơn: Những hiểu biết rộng rãi lớn hơn và xét những vấn đề tổng quát hơn.

Quyển 3 chứa đựng những Chân Lý cao siêu nhất và lúc này các con có đủ khả năng hiểu biết được. Xét tới những vấn đề của vũ trụ và tất cả những sinh vật trong vũ trụ.

Con thấy rồi. Đây là một mệnh lệnh.

Không. Nếu con mở miệng nói như thế các con chẳng hiểu gì cả trong tập đối thoại này. Con đã chọn lựa để làm việc này và con đã được chọn lựa. Vòng tròn đã khép kín. Con có hiểu không?

Có những người ngoài hành tinh tới hành tinh Địa Cầu không? Thượng Đế có biểu lộ Bản Thân cho con người ở Địa Cầu như đã hứa không? Có gì có thể là “tới lần thứ hai” không? Thế gian này có thể nào tận cùng không? Hoặc có một khải huyền như đã có tiên tri trong Thánh Kinh không? Có một tôn giáo chân thật nào không? Nếu có là tôn giáo nào?

Đây là cuốn sách lớn đó và sẽ gồm phần lớn ở tập ba. Ta đã giới hạn tập mở đầu này trong những vấn đề cá nhân và thực tiễn nhiều hơn. Ta sẽ chuyển qua những vấn đề vũ trụ bao quát nhiều hơn trong những lần kế tiếp.

*(Chú thích: bạn có thể tìm đọc AMI Cậu Bé Của Các Vì Sao để tìm hiểu thêm về sự sống tiến hóa cao ngoài vũ trụ)

Vậy thôi à! Tất cả chỉ đến đây là hết à? Chúng ta không còn nói chuyện ở đây nữa sao?

Con cảm thấy nhớ Ta rồi sao?

Có! Con nhớ Ngài. Cuộc đối thoại này thật là vui quá! Chúng ta chia tay nhau bây giờ sao?

Con cần nghỉ ngơi một chút và những độc giả cũng cần nghỉ ngơi. Có rất nhiều chuyện ở đây khiến con phải suy nghĩ thật kỹ trong tư duy.

Đừng có cảm thấy là bị bỏ rơi. Ta luôn luôn ở với con. Nếu con có những câu hỏi, những vấn đề hàng ngày hay trong tương lai, các con có thể gọi Ta tới để trả lời. Con không cần tới hình thức như cuốn sách này.

Đây không phải cách độc nhất Ta dùng để nói với các con. Hãy lắng nghe Ta trong cái chân thật của Linh Hồn các con. Hãy lắng nghe Ta trong những cảm xúc của trái tim các con. Hãy lắng nghe Ta trong cái yên lặng của tâm trí các con.

Hãy nghe Ta trong khắp chốn, khắp nơi.

Khi các con có một câu hỏi, hãy biết rằng Ta đã trả lời rồi. Rồi hãy mở mắt ra trước thế giới của các con.

Câu trả lời của Ta có thể ở nơi một bài báo đã đăng rồi. Ở nơi một bài thuyết pháp đã viết rồi và sắp sửa được giảng. Ở nơi một bộ phim đang được quay. Ở nơi một bài hát vừa được soạn ra ngay bữa hôm qua. Ở nơi những lời sắp được nói bởi một người thương yêu. Ở nơi trái tim một người bạn mới các con sắp sửa gặp.

Chân Lý của Ta nằm trong tiếng thì thầm của gió, trong tiếng róc rách của con suối, trong tiếng nổ của sấm sét, trong tiếng tí tách của giọt mưa.

Nó là cái cảm xúc nhất, hương thơm của bông huệ. Sự ấm áp của mặt trời, sức thu hút của mặt trăng.

Chân Lý của Ta là sự giúp đỡ chắc chắn khi các con cần, cũng đáng kính như bầu trời vào đêm khuya và cũng đơn giản đầy tin tưởng như tiếng nói ríu rít của một em bé ngây thơ. Nó cũng vang lớn như một tiếng đập của trái tim và cũng yên lặng như một hơi thở hợp nhất với Thượng Đế.

Ta sẽ không bỏ rơi các con đâu. Ta không thể bỏ các con vì các con là tạo vật của Ta.

Các con luôn luôn là con gái, con trai… của Ta.

Vậy thì hãy kêu gọi Ta, bất kỳ ở đâu khi nào các con cảm thấy mất bình an là Ta.

Và Ta: TA SẼ CÓ MẶT VỚI CHÂN LÝ, VỚI ÁNH SÁNG, VÀ TÌNH YÊU.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here