ĐỐI THOẠI VỚI THƯỢNG ĐẾ 1: Chương 6

0
157

CHƯƠNG 6

 

Và đau khổ là gì?

Có phải đau khổ là phương pháp và con đường dẫn tới Thượng Đế? Một số người cho rằng đó là con đường duy nhất để gặp Ngài?

Ta không ưa đau khổ. Ai nói Ta thích đau khổ là người đó không biết Ta. Đau khổ là một sự kiện không cần thiết trong kinh nghiệm của con người.

Không những thế, đau khổ còn làm mất tiện nghi, không khôn ngoan và còn làm nguy hiểm cho sức khỏe của con người nữa.

Vậy tại sao lại có nhiều đau khổ như thế? Tại sao Ngài là Thượng Đế lại không chấm dứt nó đi? Ngài ghét nó mà?

Ta đã chấm dứt nó rồi. Lý do chỉ vì các con từ chối không dùng những dụng cụ Ta đã trao cho để thực hiện.

Các con coi đó: Đau khổ có dính dáng gì đến những biến cố đâu, thực ra chỉ do phản ứng của các con trước những biến cố đó. Chuyện xảy ra là chuyện xảy ra. Các con cảm thấy về những chuyện gì xảy ra lại là chuyện khác. Ta đã trao cho các con những dụng cụ để đối phó lại nhằm giảm thiểu hay loại trừ đau khổ nhưng các con không sử dụng chúng.

Xin lỗi Ngài, nhưng sao Ngài không loại trừ phăng đi những biến cố có phải tốt hơn không?

Đề nghị hay đấy, nhưng than ôi Ta không thể kiểm soát các biến cố.

Ngài không thể kiểm soát được những biến cố?

Tất nhiên là không. Biến cố là những gì xảy ra trong không gian và thời gian do các con tự chọn lựa để tạo ra. Ta không bao giờ can thiệp vào những chọn lựa này vì làm như vậy chính Ta đã ngăn chặn lý do Ta đã tạo ra các con.

Điều này Ta đã giải thích đầy đủ cho các con trước đây rồi. Một số những biến cố do các con cố ý tạo ra, một số khác do các con tự kéo về mình một cách vô ý thức không nhiều thì ít. Các thiên tai lớn do các con tự kéo về mình rồi được gán cho là số mệnh. Thật ra đó là ý thức chung của cả hành tinh.

Ý thức cộng đồng?

Đúng vậy, chính xác vậy.

Có nhiều người nói rằng thế giới đang đi vào địa ngục. Sinh thái của chúng con đang chết dần. Hành tinh của chúng con đang gặp nguy về động đất, núi lửa, bão tố v.v… Rồi trục địa cầu đang bị nghiêng đi. Tuy nhiên cũng có người cho rằng tư tưởng và ý thức cộng đồng có thể thay đổi những biến cố trên để cứu địa cầu. Tư tưởng đưa tới hành động. Nếu có đủ số người trên thế giới tin rằng phải làm gì đó để cứu vãn môi trường thì các con có thể cứu được địa cầu.

Nhưng phải làm cho nhanh vì đã tổn hại thật nhiều và lâu quá rồi. Điều này cần một thay đổi lớn trong thái độ của con người trên Trái Đất này.

Ngài nói như thế có nghĩa chúng con không làm như vậy địa cầu và nhân loại sẽ bị hủy diệt?

Ta đã đặt ra những luật thật rõ ràng cho vũ trụ vật chất để tất cả mọi người đều hiểu. Có những luật về nhân quả được nêu ra cho những nhà khoa học, vật lý học và cả những nhà lãnh đạo trên thế giới biết. Khỏi cần phải nhắc lại những luật đó ở đây.

Trở lại vấn đề đau khổ, từ đâu chúng con tạo ra ý niệm rằng đau khổ là tốt như những bậc thánh nhân đau khổ trong yên lặng?

Các bậc Thánh Nhân hay Chân Sư đau khổ trong yên lặng vì họ hiểu rằng đau khổ không phải là Đạo của Thượng Đế. Đó chỉ là một dấu hiệu chắc chắn rằng còn có gì đó phải học, phải nhớ lại nơi Đạo của Thượng Đế. Vị Chân Sư không đau khổ trong yên lặng mà chỉ có vẻ đau khổ và không than van. Vị Chân Sư không than van vì cho rằng đau khổ giống như tập hợp những hoàn cảnh các con nghĩ rằng đau khổ không thể chịu đựng nổi. Khi ta chú tâm vào việc gì, vô tình ta làm cho nó trở thành hiện thực. Vị Chân Sư biết điều này nên tự đặt mình vào vị trí chọn lựa để đặt điều vị ấy chọn trở thành hiện thực. Đôi lúc chính các con cũng làm như vậy nhưng các con không để ý thôi. Chẳng hạn như các con đã từng làm cho cơn nhức đầu hay đau răng giảm đi nhờ quyết định chọn lựa của các con về điều đó. Nhưng tại sao lại cứ phải đau khổ hoài? Các con không thể biết và trở thành cái mà các con thực là, nếu không có cái mà các con không phải là, như Ta đã giải thích cho các con rồi.

Con vẫn không hiểu từ đâu chúng con lại tạo ra ý niệm rằng đau khổ là tốt?

Các con rất khôn ngoan khi cứ vin vào câu hỏi này. Tư tưởng đầu tiên cũng như một số tôn giáo dạy rằng đau khổ là tốt, vui sướng là xấu đã bị lạm dụng quá nhiều rồi. Từ ý niệm này các con cho rằng một bệnh nhân ung thư đau khổ mà không thố lộ với ai sẽ là vị thánh còn phụ nữ có dục tính cao độ và ca tụng tình dục công khai sẽ bị coi như phạm tội. (Điều này sẽ gây tranh cãi rất lớn cho xã hội con người).

Ối Trời Đất ơi! Ngài quả đã nêu ra một đề tài ngạc nhiên quá. Ngài cũng khéo léo đổi phái tính từ Nam qua Nữ tuyệt vời. Có phải Ngài muốn nhấn mạnh vấn đề tình dục này.

Đó là trưng ra những thành kiến của các con. Các con không ưa những phụ nữ có tính dục mạnh và càng không ưa chuyện này được ca tụng công khai nữa. Các con ưa rằng một người nam chết không một tiếng rên la trên chiến trường hơn là một phụ nữ rên la vì sướng do SEX trên đường phố.

Ngài ưa như vậy sao?

Ta chẳng có ý kiến gì về việc kia cũng như việc nọ còn các con có đủ thứ ý kiến. Ta gợi ý để các con hiểu rằng chính những phê phán của các con ngăn cản các con vui sướng và chính những mong đợi của các con làm cho các con sầu khổ. Tất cả những điều đó gộp lại ngăn cản các con mất vui sướng và tạo ra đau khổ cho các con.

Trời đất ạ! Làm sao con có thể biết được những điều Ngài nói là sự thật? Không phải do trí tưởng tượng của con hoạt động quá mức sao?

Người đã đặt câu hỏi này trước kia rồi. Câu trả lời của Ta vẫn vậy. Có gì khác không? Ngay trong trường hợp mọi điều Ta nói đều “Sai” thì các con có thể nghĩ ra một lối sống khác tốt đẹp hơn chăng?

Không?

Vậy thì “Sai” là “Đúng” và “Đúng” là “Sai”. Tuy nhiên, để giúp cho các con tránh tình trạng tiến thoái lưỡng nan, Ta nói với các con điều này: Đừng tin gì cả về những điều Ta nói.

Hãy cứ sống theo đó thôi. Hãy thử nghiệm rồi hãy sống bất kỳ mô hình nào khác mà các con muốn xây dựng lên. Sau đó hãy nhìn vào kinh nghiệm của các con để tìm ra Chân Lý của các con. Một ngày nào đó, các con có rất nhiều can đảm để nói rằng: Các con sẽ kinh nghiệm một thế giới thật vui sướng nếu trong đó SEX được coi tốt hơn làm chiến tranh.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here