HỢP NHẤT LINH HỒN – Giới Thiệu

0
114

Giới Thiệu

Xin chào, các bạn yêu dấu, đây là cái Tôi Cao Hơn của Sal đang nói. Trong cuốn sách này, các bạn sẽ được nghe từ các tập hợp khác nhau của những người hướng dẫn tinh thần, mỗi một tập hợp này có những rung động riêng rẽ và độc nhất vô nhị của họ. Thông thường, họ sẽ nói như một tập thể, hay một nhóm hồn, sử dụng đại từ nhân xưng “chúng tôi” (“we” và “us”).

Sự giới thiệu này sẽ tóm tắt lại hành trình mà chúng ta đang nói cùng nhau, và hy vọng rằng nó sẽ bắt đầu chuẩn bị cho các bạn một chút về cái đang ở phía trước trong các chương tiếp theo.

Trong chương 1, chúng ta sẽ khám phá sự tiến hóa của linh hồn và định nghĩa những đặc tính khác nhau của nó, cũng như vài giai đoạn quan trọng của nó trên con đường tiến hóa. Chúng ta sẽ điểm qua những dòng dõi linh hồn và cái mà nó đã kinh nghiệm trong sự bắt đầu của quá trình tiến hóa. Nếu các bạn đã từng tìm hiểu về tâm linh, các bạn đã biết là có một sự “trượt xuống từ thiên đàng” (fall from grace) hay là dấu ấn nguyên thủy được kết hợp cùng với sự hạ xuống lần đầu tiên vào vật chất mà đã xảy ra từ rất lâu trước kia. Trong chương 1, chúng tôi dự định đưa ra một số quan điểm mới về kinh nghiệm đó.

Trong chương 2, chúng tôi sẽ xem xét đến những loại khác nhau của các mối quan hệ được hình thành bởi các linh hồn với một linh hồn khác, trên Trái Đất và trong các vương quốc khác và các chiều kích khác. Một trong các cách nhanh nhất để tăng trưởng là thông qua sự tương tác với các linh hồn khác. Mặc dầu có thể có những thời gian và nơi chốn trên hành trình linh hồn dành cho việc ở một mình hay thậm chí là cô độc, cuối cùng tất cả các linh hồn phải trải nghiệm các dạng của mối quan hệ đã được mô tả ở đây. Hy vọng rằng Chương 2 sẽ giúp cho những người trong các bạn mà có vẻ như đang vật lộn với các mối quan hệ trên Trái Đất. Nếu bạn thấy rằng mình đang lặp đi lặp lại cùng các khuôn mẫu hết lần này đến lần khác, hoặc đang hấp dẫn cùng một loại các mối quan hệ không bình thường – các vấn đề giống nhau, với những người khác nhau – thì thông tin này có thể hữu dụng.

Trong chương 3, chúng tôi sẽ đi vào chi tiết về bản chất của sự phân mảnh linh hồn, bao gồm việc tại sao nó xuất hiện và làm thế nào để giải quyết vấn đề. Nội dung này có thể có một chút khó hiểu, do đó chúng tôi sẽ di chuyển chậm và sử dụng nhiều sự minh họa và các ví dụ.

Kinh Thánh nói rằng chúng ta có thể “di chuyển núi bằng lòng tin”. Chúng ta có thể phát biểu lại bằng cách khác như sau: “Chúng ta có thể trải nghiệm Cái Tôi Cao Hơn không giới hạn của chúng ta khi tất cả các phần của Sinh Mệnh ta được hợp nhất.”

Trong trường hợp này, chúng ta được yêu cầu hành động nhiều hơn là tin tưởng một cách mù quáng vào một quyền lực cao hơn. Giành được sự thuần thục tâm linh và phục hồi lại quyền lực thực sự của chúng ta chỉ có thể xảy ra khi chúng ta hoàn thành sự hợp nhất linh hồn. Điều này có nghĩa là tất cả các tầng thứ của cái tôi thấp hơn đang làm việc cùng nhau để hợp nhất với Cái Tôi Cao Hơn. Cái Tôi Cao Hơn là một thuật ngữ tập thể mà thực sự được xem là sáu tầng thứ cao hơn của Cái Tôi, như đã được mô tả trong chương 1.

Chương 3 cũng sẽ minh họa các cách khác nhau khi linh hồn chúng ta rời khỏi sự đồng nhất. Khi chúng ta học cách ghi nhận nơi đâu chúng ta bị phân mảnh, chúng ta sau đó có thể thực hiện các bước đã được đưa ra trong chương tiếp theo.

Chương 4 sẽ khảo sát nhiều phương tiện hàn gắn, các bài tập và các quá trình có thể giúp phục hồi lại sự hợp nhất linh hồn. Các bạn sẽ phát hiện thấy là, khi các bạn hợp nhất nhiều và nhiều mảnh hồn của các bạn hơn nữa, thì các bạn cuối cùng bắt đầu trải nghiệm điều “lòng tin có thể di chuyển núi” (faith that moves mountains). Các bạn một lần nữa có thể làm những điều mà các bạn đã làm trong thời Vườn Eden (Garden of Eden), trước khi trải nghiệm sự trượt xuống từ Thiên Đàng và niềm tin vào sự chia rẽ.

Trong chương 5 chúng ta sẽ khám phá các loại và các tầng thứ khác nhau của sự giác ngộ, từ những lời dạy triết lý phương đông để đạt được một “tâm trí tĩnh lặng” đến các trạng thái sung sướng vô ngần và trạng thái định đã được trải nghiệm bởi nhiều nhà huyền bí và những đấng lâm phàm. Chúng tôi không hứa sẽ trao cho các bạn một trải nghiệm của sự giác ngộ, khi mà có rất nhiều trạng thái của tư tưởng không thể tìm thấy và đạt được một cách trực tiếp, nhưng hy vọng rằng chúng tôi sẽ đưa ra một số sự sáng tỏ thêm nữa về chủ đề này.

Trong chương 6 chúng ta sẽ nhìn vào việc làm thế nào các linh hồn đồng nhất hoạt động trong thế giới. Chúng tôi sẽ khảo sát một số viễn cảnh khác biệt của nền kinh tế thế giới nếu các linh hồn thực hiện các công việc thương mại trong sự kết nối đầy đủ với Cái Tôi Cao Hơn của họ. Người hướng dẫn tinh thần yêu dấu của Sal, Leah, sẽ trao cho chúng ta một bài diễn thuyết gác ngộ về tiền tệ và tài chính.

Cuối cùng, có các phụ lục giải thích xa hơn nữa một số những ý tưởng đã được đưa ra trong các chương sách, cũng như một bảng chú giải thuật ngữ và danh mục để thuận tiện cho các bạn trong việc hiểu được tốt hơn các thuật ngữ mà chúng tôi đã sử dụng.

Hãy kiên trì và dịu dàng với chính mình khi các bạn đọc cuốn sách này. Một số những nội dung sẽ có vẻ khơi dậy các vấn đề tình cảm chưa được giải quyết bên trong các bạn mà cần được hàn gắn. Đây là lý do cho sự ca ngợi. Các bạn sẽ học cách chào đón tất cả các cơ hội giúp xóa bỏ những vấn đề tâm lý và tình cảm xưa cũ.

Các bạn đã đang đi qua sự chuyển đổi cổng vào ngày 21 tháng 12 năm 2012. Có lẽ các bạn vẫn đang ngạc nhiên về cái đã xảy ra. Một số phần của bạn cảm thấy khác biệt, trong khi những phần khác vẫn có vẻ vẫn giống như trước kia. Các bạn sẽ đọc thấy một sự giải thích về sự chuyển đổi trong Phụ Lục A.

Có rất nhiều những thay đổi ở phía trước, cả bên trong bạn và cả ở thế giới bên ngoài. Khi các bạn đọc cuốn sách này, hãy cho phép nó trợ giúp các bạn trong việc ý thức về những sự hỗn loạn và lộn xộn đang xuất hiện khắp nơi xung quanh các bạn.

Thế giới này đã là một điểm tụ cư của các linh hồn đến từ khắp nơi trong vũ trụ. Các bạn có các vị Thánh giác ngộ và các Đấng lâm phàm đang sống ngay bên cạnh nhà những người vẫn đang bị kẹt trong tư tưởng thú tính. Khi các bạn di chuyển ra khỏi sự phán xét và nỗi sợ hãi, các bạn sẽ học được cách đánh giá đúng sự đa dạng và sự đối lập hiện diện trên hành tinh này.

Hãy nhớ rằng tất cả các linh hồn đều có món quà tự do ý chí. Điều này có nghĩa là sẽ không có hai linh hồn tăng trưởng và tiến hóa chính xác ở cùng một tốc độ. Nếu bạn cần vài tháng để nắm được tất cả các ý tưởng và các khái niệm trong cuốn sách này, thì hãy chấp nhận điều đó. Nếu bạn đọc cuốn sách trong vài ngày, điều đó cũng tốt. Như thường lệ, chúng tôi rất hạnh phúc được nói chuyện với các bạn và chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn trong cuộc hành trình thức tỉnh của mình.

Chúng tôi là Cái Tôi Cao Hơn của Sal, và rất vui lòng được giới thiệu cuốn sách này đến các bạn. Hãy để chúng tôi bắt đầu cuộc khám phá, bằng cách tìm hiểu về bản chất của linh hồn.

***

Tổng hợp sách trong Thư viện trái đất 

Facebook page

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here