HỢP NHẤT LINH HỒN – Chương 1: Hành Trình Của Linh Hồn

0
170

Chương 1

 Hành Trình Của Linh Hồn

Xin chào, các bạn yêu dấu, tôi là Leah. Cùng với nhau, kênh này và nhóm hồn chúng tôi đến từ Hội Đồng Ngân Hà (Galactic Confederation), và những vị thầy của chúng tôi, các Đấng Sáng Tạo, sẽ khảo sát bản chất của linh hồn và các tầng thứ khác nhau của sự tiến hóa.

Trong các tài liệu tôn giáo của các bạn, viết rằng các bạn đã được tạo ra trong trí tưởng tượng và giống hệt với Đấng Tạo Hóa. Nó không đi sâu vào chi tiết về trí tưởng tượng đó là gì và giống với Đấng Tạo Hóa là như thế nào, hay làm thế nào để nhận ra là các bạn đã được trời phú cho một cách đầy đủ các thuộc tính của Đấng Tạo Hóa. Không, các bạn yêu dấu, thay vào đó các bạn được sắp đặt trên một hành trình để khám phá Cái Tôi Thượng Đế (God Self) của các bạn, khía cạnh bất diệt, không giới hạn của Cái Bạn Là.

Hành trình này bắt đầu bằng việc các bạn tự nhúng mình vào các thế giới thấp và từ từ thức tỉnh đối với bản chất cao hơn của các bạn. Các bạn được trao cho tự do ý chí, cái có nghĩa là các bạn có thể lựa chọn, từ một lượng vô hạn các khả năng có thể, những bài học mà các bạn muốn học. Các bạn có thể dành nhiều thời gian cho mình, hoặc di chuyển một cách nhanh chóng, nếu các bạn muốn.

Suốt chiều dài hành trình này, các bạn đã trải nghiệm sự gian khổ vô cùng, nỗi đau khổ, đau đớn và khổ cực. Có nhiều cách để nhìn nhận những trải nghiệm này, nhưng có một cách mà Tôi muốn phổ biến đến các bạn ở thời điểm này, đó là chấp nhận mình một cách hoàn toàn. Cái gì đã xảy ra thì đã xảy ra. Không có ý nghĩa gì khi tiếp tục ca thán các lựa chọn mà bạn đã làm. Các bạn yêu dấu, cách tốt nhất là nghĩ rằng tất cả mọi thứ các bạn đã từng trải nghiệm là một phần của hành trình linh hồn các bạn, dù có hay không việc bạn nghĩ những sự lựa chọn của mình đã tận dụng hiệu quả nhất thời gian của bạn hay đã mang các bạn đến với niềm vui lớn nhất có thể.

Nếu các bạn đã làm chậm hành trình của mình nhiều lần với những trò tiêu khiển astral, việc tìm kiếm những niềm vui và sự tán thành từ những người khác, hay nỗ lực giành được sự chiếm hữu của một thần tượng giả (thay thế cho Thượng Đế), xét đến cùng nó không là vấn đề gì cả. Chỉ nghĩ rằng tất cả những trò tiêu khiển trên con đường của bạn như là một phần của trải nghiệm linh hồn tổng thể của bạn. Linh hồn bạn không phán xét các bạn và không phán xét hành trình của bạn. Nó là cái mà nó là. Chấp nhận nó và tiến lên từ đây.

Bây giờ, khi hồi tưởng lại, các bạn nhận ra là đã có những sự lựa chọn mà bạn không biết tại thời điểm nào đó mà có thể dẫn đến kết quả là niềm vui lớn hơn và hạnh phúc lớn hơn. Tuy nhiên, hãy biết ơn là các bạn đã đi đến được nơi đây trong cuộc hành trình của mình. Các bạn đã sẵn sàng để hiểu ở một tầng thứ sâu hơn về tất cả cuộc sống. Các bạn đã sẵn sàng cởi mở với tâm trí của mình và trái tim của mình đối với các con đường nhận thức mới. Bây giờ xin giới thiệu những vị thầy của chúng tôi, các Đấng Sáng Tạo, những người sẽ giải thích về bản chất của linh hồn một cách sâu hơn.

Tôi là Leah, luôn luôn phụng sự các bạn. Bản Chất của Linh Hồn Xin chào, các Nhà Tạo Hóa yêu dấu, chúng tôi là các Đấng Sáng Tạo. Nó là niềm vui lớn và là đặc ân cho chúng tôi được nói chuyện với các bạn vào thời gian này. Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng việc nói về các phẩm chất và các thuộc tính của linh hồn.

Linh hồn của các bạn bắt đầu như một tia sáng nhỏ của Ánh Sáng Thần Thánh, rất giống với một phôi thai của con người, nhỏ bé và có vẻ yếu ớt. Các bạn đã được phóng ra từ Thượng Đế, bao gồm Cha và Mẹ Thần Thánh của các bạn. Vâng, các bạn có thể nói rằng các bạn là sản phẩm của sự hợp nhất giữa các khía cạnh Mẹ và Cha của Tạo Hóa.

Để giúp các bạn dễ hình dung, các bạn có thể nghĩ mình là sản phẩm của sự làm tình (lovemaking) của họ. Tất nhiên, từ một nhận thức vũ trụ, việc làm tình này khác vô cùng lớn so với tính dục của con người. Hãy nghĩ rằng hai Ánh Sáng vĩ đại đến cùng nhau và hợp nhất với nhau để hình thành nên hàng tỷ sinh mệnh cá thể.

Linh hồn của các bạn bắt đầu hàng triệu năm trước, và trong một số trường hợp, hàng trăm triệu năm trước, theo thời gian Trái Đất. Từ rất lâu, các bạn đã hành trình khắp vũ trụ, tái sinh trong nhiều vương quốc khác nhau, nhiều chiều kích khác nhau và nhiều thế giới khác nhau.

Nhiều người trong các bạn đã hỏi, “Tôi đã đến từ đâu?” Có lẽ bạn cảm thấy mình như một người khách lạ trên hành tinh này và muốn biết thế giới quê hương của bạn ở đâu. Trong khi có vài nơi trong vũ trụ có thể xem là “nhà” của bạn, quê hương thực sự của bạn nằm bên trong Cái Tôi Thượng Đế (God Self) của chính bạn, cái phần của bạn đã chưa bao giờ rời xa bạn, và sẽ không bao giờ rời xa bạn, Đấng Tạo Hóa.

Đó là một ngịch lý, bởi vì như một đứa trẻ của Thượng Đế, các bạn đang lớn lên và đang học hỏi để trở nên độc lập hơn, cùng lúc đó đang nhớ lại Người Mà Bạn Thực Sự Là (Who You Really Are). Trong một số truyền thống của các bạn, các bạn nghĩ mình đang hòa nhập trở lại với Thượng Đế, nhưng điều đó không chính xác. Những đứa trẻ không chui trở lại bụng của người mẹ khi chúng lớn lên. Tuy thế mà, các bạn có được những thuộc tính và những sự tương đồng đối với cha mẹ bạn khi các bạn trưởng thành, và trong nhiều trường hợp, đảm đương một công việc tương tự và lối sống tương tự.

Hầu hết các bạn đã đạt tới cấp độ 3, 4 và 5. Chúng tôi đang sử dụng hệ thống trường học của các bạn như một sự tương tự bởi vì nó rất dễ hiểu. Rất thú vị là, trong nhiều nền văn hóa phương tây các bạn có 12 cấp độ trong hệ thống trường học của các bạn – vài lớp ban đầu được gọi là tiểu học, rồi đến phổ thông cơ sở, rồi đến phổ thông trung học.

Chúng tôi và kênh này đã phát triển một hệ thống mật độ tương tự với 12 cấp độ trong hệ thống trường học truyền thống của các bạn. Trong cuối chương này, chúng tôi sẽ điểm lại những tầng thứ này và các đặc tính và các phẩm chất độc nhất vô nhị tương ứng với mỗi tầng thứ đó. Đối với một số bạn, điều này sẽ là một sự nhắc lại, nhưng cũng sẽ có những góc nhìn mới và những thay đổi mới đối với ý tưởng ban đầu.

Nhiều người trong các bạn đã vừa mới tốt nghiệp từ tầng thứ 3 lên tầng thứ 4, và một số ít người đang tốt nghiệp từ tầng thứ 4 lên tầng thứ 5. Sự tốt nghiệp không hề dễ dàng và có vẻ như cần phải học tập và làm việc rất vất vả. Chu kỳ hiện tại cũng không phải là ngoại lệ.

Chúng tôi đang quan sát các bạn hành động như thế nào kể từ khi sự Chuyển Đổi Thời Đại xuất hiện vào ngày 21 tháng 12 năm 2012. Đánh giá chung của chúng tôi là “tốt, nhưng cần cải thiện thêm nữa”. Đây là lời tuyên bố tốt đẹp và đầy tình thương, không phải là một sự phán xét. Lời kiến nghị của chúng tôi đến Thượng Đế đã giúp trao thêm thời gian cho các bạn làm sạch các vấn đề tiêu cực của các bạn từ trước để đi qua quá trình thăng lên. Hầu hết các bạn đã chưa sẵn sàng cho một sự chuyển đổi cổng đầy đủ vào cuối năm 2012, và như vậy quá trình đã được làm cho dịu bớt đi một chút để trao cho các bạn thêm một cơ hội đi sâu hơn vào bản chất của Cái Tôi. Đó là cái chúng tôi dự định làm trong chương này – khảo sát các chiều sâu của sinh mệnh các bạn nhằm mang Ánh Sáng không giới hạn và Tình Thương không giới hạn của Thượng Đế vào tất cả các góc tối và các khía cạnh chưa được hàn gắn của linh hồn cao quý của các bạn.

Chúng tôi đã yêu cầu kênh này nói về sự hạ xuống của linh hồn. Anh ấy đã đưa ra nhiều quan điểm trong nhiều năm, nhưng bây giờ chúng tôi sẽ thêm vào một chút quan điểm của riêng chúng tôi.

 Câu Chuyện Nguyên Nhân Nguyên Thủy (Original Cause Story)

Phiên bản đơn giản của sự phóng ra từ Thượng Đế Cha (Godheah) là các bạn đã ra khỏi “bụng” của Thượng Đế Cha/Mẹ các bạn như những tia sáng nhỏ mật độ 7 của Ánh Sáng, được gọi là những linh hồn. Một cách phức tạp hơn, nhưng có sự diễn tả tương tự, là các bạn đã hạ thấp từ Thượng Đế Cha, xuống đến một Cái Tôi Thượng Đế Vũ Trụ tầng thứ 12, sau đó phân tách vào một Cái Tôi Thượng Đế cá thể tầng thứ 11, cái tiếp tục phân chia thêm nữa vào một Cái Tôi Phật hay Cái Tôi Chris tầng thứ 10 (chúng tôi đang sử dụng những thuật ngữ này để biểu thị Cái Tôi Cao Hơn của những người được biết đến là Jesus ở Nazareth và Thích Ca Mâu Ni, mặc dầu chúng tôi cũng đã sử dụng thuật ngữ “Mặt Trời Trung Tâm Vĩ Đại” để mô tả tầng thứ này của Sinh Mệnh). Từ đó, các bạn đã phân chia thêm nữa vào một tổng hồn, hay là một sinh mệnh tầng thứ 9, rồi sau đó vào một linh hồn tối cao, hay một sinh mệnh tầng thứ 8, và cuối cùng, vào sản phẩm cuối cùng, một linh hồn mật độ 7.

Sự Hạ Xuống Vào Bóng Tối

Chúng tôi đang đi vào bản chất của sự kiện “trượt xuống từ thiên đàng” (fall from grace), theo như một số tài liệu tôn giáo của các bạn đã viết. Không may là, những sinh mệnh ban đầu đã kết nối với thông tin này (điều đã được ghi lại trong các tôn giáo chính trên Trái Đất) hoặc là đã không có một hiểu biết đầy đủ về cái đã xảy ra, hoặc là trong một số trường hợp đã chủ tâm xắp đặt một hành trình tội lỗi lên các bạn nhằm kiểm soát các bạn.

Chúng tôi sẽ thuật lại chi tiết trải nghiệm của chúng tôi về cái đã xảy ra trong sự trượt xuống từ thiên đàng, mà không có bất kỳ sự phán xét nào hay thành kiến nào. Trong toàn bộ quá trình, chúng tôi ở lại trong các vương quốc cao hơn, quan sát, mà không có sự can thiệp, vào sự mãnh liệt trong trải nghiệm của các bạn.

Như những sinh mệnh tầng thứ 7, các bạn đã hướng ra ngoài và nhìn thấy một vương quốc khổng lồ chưa được thăm dò mà chúng tôi bây giờ gọi là “các thế giới thấp hơn”. Các thế giới thấp hơn mà chúng tôi đang đề cập đến là tầng thứ 6 – cảnh giới nhân quả, tầng thứ 5 – cảnh giới ether, tầng thứ 4 – cảnh giới astral, tầng thứ 3 – cảnh giới trí (bao gồm bản ngã và nhân tính), tầng thứ 2 – thân thể tình cảm (bao gồm các bản năng và tính dục), và tầng thứ 1 – thân thể vật lý.

Linh hồn của các bạn đã được sinh ra như những sinh mệnh mật độ 7, đang vui hưởng các quyền năng và các khả năng sáng tạo đầy đủ của các sinh mệnh ở tầng thứ đó, và rồi bắt đầu có các trải nghiệm mãnh liệt về Sự Sáng Tạo bên ngoài khi họ hạ thấp rung động của mình xuống các tầng thứ từ 1 đến 6. Trải nghiệm ban đầu của việc mạo hiểm đi vào các vũ trụ thấp hơn đã dẫn đến kết quả một số sự co rút năng lượng và rung động rất mãnh liệt. Điều này được gọi là “Nguyên Nhân Nguyên Thủy” (Original Cause) đã tăng cường nhiều niềm tin cốt lõi tiêu cực mà các linh hồn vẫn mang theo từ đời này sang đời khác.

Trái ngược với nội dung của nhiều văn bản tôn giáo về sự hạ xuống vào vật chất, điều này không giống với việc bị trục xuất khỏi Thiên Đàng. Nó không phải là một bản án độc ác đã được phê duyệt bởi một Thượng Đế phán xét và giận dữ. Nó đơn giản chỉ là cái cách mà các linh hồn đã trải nghiệm sự đặc hóa vào vật chất vốn đi kèm với việc khám phá các thế giới bên ngoài.

Khi một đứa trẻ loài người được sinh ra trên thế giới, trải nghiệm thường rất trấn động. Sau khi khi cảm thấy an toàn, ấm áp và tiện lợi trong 9 tháng, bất thình lình có những ánh sáng chói trang, những âm thanh và những cảm giác khắc nghiệt, và một cảm giác mãnh liệt về sự chia rẽ với người mẹ. Nhân trải nghiệm này lên hàng triệu lần và các bạn bắt đầu nắm được ý tưởng về cái đã trải nghiệm khi những linh hồn non trẻ được phóng ra từ Thượng Đế và nhúng vào các thế giới thấp.

Hầu hết các bạn không chỉ đơn giản thoát nhanh ra khỏi bụng người mẹ vũ trụ, mà đã có một giai đoạn nhận biết được chính mình như là các sinh mệnh mật độ 7 của Ánh Sáng. Trạng thái tự nhiên này của năng lượng và sự sáng tạo không giới hạn đã được biết đến là “Vườn Eden”, một trạng thái thơ mộng nơi mà tất cả mọi thứ được cung cấp và các bạn sống trong một thiên đàng xanh tươi. Sau khoảng vài triệu năm Trái Đất sống trong thiên đàng này, các bạn đã dũng cảm tình nguyện bắt đầu khám phá vũ trụ. Mặc dầu các bạn đã được cho biết một cách tóm tắt về cái sẽ xảy ra, các bạn đã chưa chuẩn bị cho sự mãnh liệt của những trải nghiệm.

Hầu hết mọi người trong các bạn vẫn có những dấu ấn thân thể ether và thân thể nhân quả của Nguyên Nhân Nguyên Thủy. Hầu hết các bạn vẫn đang cố gắng tìm đường trở về Vườn Eden, và đã tự đổ lỗi cho chính mình về những buồn phiền và đau khổ mà các bạn đã trải nghiệm trên Trái Đất.

Các bạn có thể thắc mắc là, “Nếu Thượng Đế có quyền năng vô hạn và biết tất cả, thì tại sao Anh ấy (hay Cô ấy) lại cho phép sự trấn động này xảy ra?”

Không giống với một Thượng Đế tĩnh tại, không thay đổi như đã được miêu tả trong nhiều tài liệu, Thượng Đế vẫn đang tăng trưởng và đang tiến hóa, đang biểu hiện ra là các bạn và là vô số các dạng sống khác. Có một trạng thái “thiên đường” bất diệt gần với trung tâm của Thượng Đế, cái mà tất cả các bạn được kết nối một cách mật thiết (mặc dầu ở đây trên Trái Đất này nó có vẻ như xa vời). Khi các bạn mạo hiểm đi ra từ thời điểm ban đầu, xa hơn và xa hơn về phía biên của Sự Sáng Tạo, các bạn đã đi vào các vương quốc chưa được biểu hiện nơi mà mọi thứ đều có thể. Các bạn đã được trao cho năng lực sáng tạo giống với Thượng Đế, một trong những năng lực này là khả năng tạo ra thiên đàng khác với thiên đàng gần trung tâm của Sự Sáng Tạo. Tự do ý chí có nghĩa là các bạn có thể thí nghiệm với các năng lượng khác nhau và trải nghiệm những cảm nhận rộng rãi, từ sự sung sướng say mê đến sự kinh hoàng.

Như các đấng tạo hóa non trẻ và chưa có kinh nghiệm, các bạn đã được trao cho một chiều kích đầy đủ của vũ trụ trong đó các bạn thực hành các khả năng sáng tạo của mình – các vương quốc astral. Trong thực tế, các cảnh giới astral đã được gọi là “tập giấy nháp của Sự Sáng Tạo” bởi một số vị thầy. Không may là, rất nhiều người trong các bạn đã bị mắc kẹt trong các vương quốc astral giữa các đời sống vật lý. Các linh hồn có thể mất hàng triệu năm để khám phá các thế giới bên ngoài và các trạng thái astral trước khi có thể trở lại trạng thái sinh mệnh bản chất của họ ở mật độ 7. Ngày khi các bạn bắt đầu thăng ra khỏi các vương quốc thấp, các bạn cuối cùng thoát khỏi bánh xe luân hồi. Điều này được gọi là “sự thăng lên về mặt tinh thần”. Giờ đây những chuyến phiêu lưu của các bạn đi vào Sự Sáng Tạo bên ngoài là tự nguyện. Các bạn đến đó để giúp đỡ những người khác vẫn đang bị mắc kẹt trong một nhà tù dường như vô hạn của tính hai mặt đối lập.

Khi các bạn một lần nữa hành trình mạo hiểm vào bóng tối và các thực tại đậm đặc, các bạn trở thành Ánh Sáng đối với những nơi đen tối đó mà đã chưa tiến hóa đủ để trở nên hiểu biết về sự Thần Thánh. Các bạn đang làm điều này mỗi khi bạn tái sinh vào các thế giới giống với Trái Đất này. Nếu các bạn đang đọc điều này, rất có khả năng là các bạn đã trở lại để giúp đỡ những người khác sau khi đã thăng lên về mặt tinh thần vài lần trước đây.

Nhớ Lại Các Vương Quốc Cao Hơn

Bất chấp những con đường vòng và những cạm bẫy dường như vô hạn vốn có trong các chiều kích thấp, thời gian thay đổi một cách nhanh chóng khi các bạn di chuyển ra khỏi các tầng thứ đậm đặc và trở lại với tư tưởng cao hơn.

Điều kỳ lạ về ảo ảnh của sự chia rẽ là ngay khi các bạn buông bỏ nó, thì nó dường như chưa từng bao giờ xảy ra. Những thời gian dài dường như vô hạn, sự thất vọng không dứt, những cố gắng nhớ lại cách sử dụng các khả năng tâm linh sáng suốt và khả năng ngoại cảm, những cố gắng vượt qua nhận thức về sự bất lực và tình trạng không nơi nương tựa, và trải nghiệm sự đau lòng liên tiếp trong những mối quan hệ con người của các bạn, tất cả được gói lại trong một quả bóng nhỏ của trải nghiệm linh hồn ngay khi các bạn thoát ra khỏi tính hai mặt đối lập. Các bạn bắt đầu nhận ra là các bạn vừa mới thức tỉnh từ một giấc ngủ rất dài, và cho đến lúc đó nó chỉ là một cái nháy mắt đã trôi qua từ nhận thức của các vương quốc cao hơn.

Trong một vài giây của thời gian vũ trụ, các bạn đã rơi vào giấc ngủ và đã mơ rằng mình đã bị cô đơn, bơ vơ, và chia tách trên một hành tinh của bạo lực, bất hạnh và thất vọng, nhưng giờ đây các bạn nhận ra là các bạn đã luôn luôn được che trở an toàn trong vòng tay yêu thương của Thượng Đế Cha/Mẹ của các bạn, thậm chí là trong khi các bạn đã ngủ và mơ những cơn ác mộng của sự chia rẽ.

Bây giờ các bạn đang thức dậy, các bạn đang bị hấp dẫn bởi những cuốn sách như thế này mà giúp mang mọi thứ vào một nhận thức thích hợp. Các bạn đang được nhắc nhở về bức tranh lớn của cuộc đời các bạn. Hành trình dường như vô hạn của các bạn qua nhiều thế giới và nhiều chiều kích bắt đầu có ý nghĩa khi các bạn nhận ra tính đa dạng kỳ lạ của trải nghiệm linh hồn mà các bạn đã trải qua, và đã khám phá.

Như kênh này đã đề cập trước kia, linh hồn không phán xét. Nó chỉ trải nghiệm và sau đó giữ lại các bài học về trải nghiệm đó. Các bạn chỉ đã trải nghiệm việc rơi vào sự chia rẽ và cảm nhận những xúc động mạnh đi cùng với sự từ chối Cái Tôi Thượng Đế của các bạn. Từ một nhận thức của con người, điều này đã rất kinh khủng. Từ một nhận thức vũ trụ, nó chỉ là một giấc mơ nhỏ bé và giới hạn.

Giờ đây các bạn đang thức tỉnh, một thế giới trải nghiệm mới đang mở ra trước mặt các bạn. Các bạn đã bắt đầu tiếp cận được với các linh hồn khác cũng đang thức tỉnh, và đang có những mối quan hệ khác nhau với họ. Thay là rơi vào những cạm bẫy hết lần này đến lần khác, các bạn đang làm những cố gắng chủ động để tái tạo những mối quan hệ của các bạn để thật sự trợ giúp cho nhau tăng trưởng và tiến hóa. Các bạn sẽ không còn lang thang, thất vọng và bối rối bởi những mối quan hệ chiếm hữu, ghen tỵ và giận dữ với những người khác.

Đây không phải là một quá trình dễ dàng. Nếu nó đã là dễ dàng, thì toàn bộ chủng tộc loài người đã có thể thức tỉnh từ lâu rồi. Ngay khi các bạn buông bỏ sự giận dữ đối với Thượng Đế và với thế giới, và đơn giản chấp nhận rằng sự trượt xuống chỉ là một trải nghiệm khó khăn, các bạn thoát khỏi sự kết nối năng lượng với những tổn thương đi cùng với sự quên mất Cái Tôi Thực Sự của các bạn.

Tâm trí con người của các bạn muốn hiểu hành trình đi vào sự chia rẽ này xảy ra như thế nào và tại sao. Chúng tôi không có một câu trả lời thích hợp cho tâm trí và bản ngã của các bạn. Thay vào đó, chúng tôi yêu cầu các bạn đơn giản chấp nhận rằng đây là cái mà linh hồn các bạn đã đồng ý trải nghiệm. Nếu nó có ích, các bạn có thể nghĩ rằng bài học linh hồn tối thượng là học cách đi vào một trạng thái của tư tưởng nơi mà tất cả những đau đớn và khổ cực của hàng nghìn năm tiến hóa không còn là vấn đề gì nữa. Nó đã được xóa bỏ toàn bộ. Giờ đây chúng tôi đang giúp các bạn buông bỏ các lớp buồn phiền và đau khổ sâu nhất, hay cái mà một số người gọi là “nỗi đau cổ xưa” (ancient pain).

Có rất nhiều thứ để đi sâu vào, và do đó chúng tôi sẽ tạm dừng ở đây và để các bạn tìm hiểu nó. Chúng tôi đề xuất nghỉ ngơi một chút trước khi tiếp tục. Có lẽ sẽ là tốt để thiền định và hít thở sâu vài lần, cảm nhận bất cứ cái gì đang đi qua thân thể các bạn ngay bây giờ. Tiếp tục thở khi các bạn bắt đầu hiểu về các khuôn mẫu của Nguyên Nhân Nguyên Thủy đang di chuyển qua Sinh Mệnh của bạn. Chỉ quan sát, mà không có sự phán xét, năng lượng này được cảm thấy như thế nào. Nếu trải nghiệm là rất mãnh liệt, hãy tiếp tục thở sâu, và nhẹ nhàng mát xa hoặc xoa bóp thân thể các bạn ở những nơi mà năng lượng mạnh mẽ nhất. Gửi tình yêu đến toàn bộ thân thể, các tình cảm và tâm trí của bạn. Biết rằng các bạn sẽ trải qua kinh nghiệm này, với sự giúp đỡ của Cái Tôi Cao Hơn, những người hướng dẫn tinh thần và Tình Yêu Thần Thánh của các bạn.

Nói Thêm Về Nguyên Nhân Nguyên Thủy và Sự Hạ Xuống vào Bóng Tối

Chúng tôi đã mô tả tóm tắt cái đã xảy ra khi linh hồn các bạn lần đầu tiên khám phá các thế giới bên ngoài. Bây giờ là thời gian để đi vào chủ đề này với một chút sâu hơn. Nếu các bạn có thể hàn gắn các vấn đề Nguyên Nhân Nguyên Thủy của các bạn, các bạn sẽ thấy rằng sự hợp nhất linh hồn làm việc dễ dàng hơn và ít khó khăn hơn rất nhiều. Hầu như tất cả mọi khuôn mẫu thói quen hàng ngày, các thói nghiện, và những sự tranh đấu gần như vô vọng để vượt thoát khỏi sự giới hạn đều có gốc rễ trong Nguyên Nhân Nguyên Thủy.

Niềm tin vào sự chia rẽ bắt đầu như sau: Các bạn đã thường bay và liệng suốt thời gian và không gian vô hạn, rồi sau đó bất thình lình bị giam hãm vào một cơ thể bằng da bằng thịt, hoàn toàn cô độc và phụ thuộc vào người khác để có phương tiện sống. Trải nghiệm đã rất mãnh liệt khiến nó chi phối sự hiểu biết của các bạn. Tất cả mọi thứ các bạn có thể nghĩ là nỗi đau rất mạnh diễn ra trong thân thể bạn khi các bạn bị đẩy khỏi một nơi ấm áp, tối, tiện lợi vào một thực tại khắc nghiệt, đậm đặc của thế giới vật lý.

Từ lúc bắt đầu hạ xuống vào bóng tối, các bạn đã lặp lại trải nghiệm này hết lần này đến lần khác thông qua quá trình sinh ra của con người. Nhờ vào cái chết của thân xác vật lý, các bạn đã có một cái nhìn thoáng qua về cái đó là gì trước sự hạ xuống. Trong khoảng khắc, hoặc có vẻ như vậy, các bạn giải phóng khỏi sự thu hút của hình dạng tạm thời và trôi nổi vào một biển ánh sáng trước khi bắt đầu sự đánh giá về đời sống vừa hoàn thành.

Có vài thành phần của trải nghiệm Nguyên Nhân Nguyên Thủy liên quan đến sự phân mảnh linh hồn. Nghĩ về nó như một trải nghiệm không hoàn thiện do bởi sự tổn thương và sự mãnh liệt của dấu ấn nguyên thủy. Sự mãnh liệt này đã gây ra một sự chia tách, hay là phá vỡ linh hồn thành các phần nhỏ hơn.

Có một nghịch lý ở đây. Linh hồn thực sự không thể bị chia tách, nhưng nó có vẻ như vậy.

Tầng thứ đầu tiên của sự trượt xuống là cái mà chúng tôi sẽ đơn giản gọi là sự dồn nén năng lượng tinh thần vào vật chất. Đây là khía cạnh sinh lý học của sự hạ xuống. Thử hình dung việc mang thân thể vật lý hiện tại của các bạn và nén nó thành kích thước của một hạt đậu, tuy nhiên bạn vẫn đang sống và nhận biết được sự nén đó. Các bạn không thể di chuyển tay và chân của mình, và trong thực tế chúng bị ép chặt vào phần còn lại của cơ thể, các bạn cảm thấy mình có thể nổ tung, nhưng không có vụ nổ nào xảy ra để giải phóng các bạn khỏi nhà tù này.

Một ví dụ khác là khi đầu của các bạn bị nhúng xuống nước cho đến khi bạn thở hết sạch oxy. Các bạn cố gắng nâng đầu của mình lên, nhưng bạn không thể và bị đuối nước hoặc bị ngạt thở, các bạn giữ ở trong trạng thái này giữa cái sống và cái chết. Dấu ấn sinh lý học ở đây liên quan đến cả năng lượng mãnh liệt của sự dồn nén và cả khao khát mãnh liệt được giải phóng khỏi trạng thái dồn nén đó.

Trải nghiệm này diễn tả khao khát thoát khỏi các hoàn cảnh bị đè nén. Cái tôi thấp hơn đã không biết làm thế nào để chấp nhận sự dồn nén và một khao khát thoát khỏi nó được sinh ra trong tâm trí. Sau đó, điều này được biết đến là “ham muốn chết” hay là khao khát thoát khỏi thân thể vật lý và trở lại với một trạng thái ít bị dồn nén hơn (trạng thái của thực thể lìa khỏi xác). Nhiều tôn giáo vô tình đặt nền móng trên chấn động vật lý nguyên thủy này. Cái ý tưởng rằng Thiên Đàng là tốt hơn cuộc sống trên Trái Đất đã xuất phát từ dấu ấn nguyên thủy này.

Thêm vào với bộ phận sinh lý học của Nguyên Nhân Nguyên Thủy, chúng ta có chấn động tình cảm, được mô tả bằng một cảm giác của sự bị loại bỏ, cứ như thể là Thượng Đế đã trục xuất các bạn khỏi Thiên Đàng, đẩy các bạn vào một thế giới lạnh lẽo và hung ác, và để các bạn tự bảo vệ mình. Chấn động tình cảm này tạo ra ý tưởng về tội lỗi, rằng sự hạ xuống này vì một lý do nào đó đã là một dạng của sự trừng phạt và rằng Thượng Đế đã giận dữ với các bạn. Tội lỗi đó lại sinh ra tình cảm xấu hổ, một cảm xúc cho rằng mình không có giá trị và không xứng đáng với Tình Yêu Bất Diệt và Vô Hạn của Thượng Đế.

Ý tưởng ban đầu dựa trên chấn động tình cảm này đưa đến một điều gì đấy giống như là: “Các cảm xúc dồn nén rất mãnh liệt. Nó là không dễ chịu và hoàn toàn đau đớn. Hẳn là tôi đã làm một điều gì đấy sai trái để phải trải nghiệm điều này. Thượng Đế đang trừng phạt tôi. Tôi thường cảm thấy tuyệt vời, trôi nổi trong niềm hạnh phúc say mê và bây giờ Tôi bị dồn nén và đầy những nỗi đau. Bằng cách này hay cách khác Tôi phải trở lại Vườn Eden. Tôi phải thay đổi chính mình như vậy Thượng Đế sẽ hài lòng với tôi và chấp nhận cho tôi trở lại Thiên Đàng.”

Đó là bắt đầu của khao khát thoát khỏi cái gọi là các tình cảm “tiêu cực” và có cảm tình với cái gọi là những tình cảm “tích cực”.

Cũng bắt đầu từ đây là sự tự phán xét. Các bạn bắt đầu tin rằng đã có một cái gì đấy sai trái đối với mình, và đó là lý do tại sao trải nghiệm lại nhiều hơn là nỗi đau thuần túy. Các bạn đã chống lại nỗi đau của sự dồn nén và khi làm như vậy, sự khổ cực được sinh ra. Định nghĩa của chúng tôi về nỗi đau là “sự chống lại cái mà nó là”. Định nghĩa về sự khổ cực là “sự chống lại nỗi đau”.

Trong thực tế, nó đã có thể là một con đường khác. Cái đã bắt đầu như một trải nghiệm mãnh liệt trở thành hoàn toàn đau đớn ngay khi nó bị phán xét là điều sai trái. Khi nỗi đau là sự chống lại cái mà nó là, nếu đã có sự chấp nhận hoàn toàn đối với Nguyên Nhân Nguyên Thủy, thì nó đã có thể được xem như một trải nghiệm rất mãnh liệt của năng lượng và không có gì hơn cả.

Từ một nhận thức lý trí, cuộc sống trở nên một quá trình tìm kiếm khoái lạc và cố gắng tránh nỗi đau. Bởi vì trải nghiệm về nỗi đau đã được đưa sâu vào tiềm thức, những trải nghiệm đau đớn đã giữ bản thân chúng lặp đi lặp lại.

Đây là lý do mà linh hồn đã mang tiềm thức vào ý thức, như thế nó có thể được hàn gắn và được đồng nhất. Những linh hồn trở nên càng ngày càng lún sâu vào các khuôn mẫu tiềm thức này, với mỗi lần tái sinh sau lại tăng cường các niềm tin cốt lõi tiêu cực.

Tất cả các nền văn mình đã phát triển và suy tàn như một kết quả của sự thất bại của các linh hồn trong việc hợp nhất Nguyên Nhân Nguyên Thủy. Khao khát thoát khỏi sự giới hạn đã trở thành động lực thúc đẩy đằng sau những tiến bộ trong khoa học và công nghệ. Thay là tìm hiểu và khám phá các cách thức làm việc của vũ trụ – vai trò đúng đắn của khoa học, thì nó đã bị thống trị bởi bản ngã. Niềm tin cốt lõi tiêu cực của bản ngã là nó yếu đuối và không có sự giúp đỡ khi đối mặt với những điều bất lợi, và Thượng Đế là kẻ thù tối cao. Do đó, khoa học đã trở thành một quá trình thống trị thiên nhiên, chinh phục và kiểm soát thiên nhiên, và khai thác nó vì mục đích theo đuổi khoái lạc và trốn tránh sự đau đớn.

Những khoa học y tế của các bạn chủ yếu liên quan đến duy trì sự thích thú và tránh nỗi đau. Nó cố gắng chữa những triệu chứng của căn bệnh và không chữa trị nguyên nhân. Uống một viên thuốc để giảm cơn đau thay là tìm hiểu nguyên nhân căn bệnh – nó đã xảy ra như thế nào và tại sao, và căn bệnh đó đang cảnh báo cho bạn điều gì.

Từ một nhận thức astral, Nguyên Nhân Nguyên Thủy liên quan đến một khuôn mẫu năng lượng ngấm vào tất cả Sự Sáng Tạo. Khuôn mẫu đó là, “Tôi đang không ổn. Một điều gì đấy của tôi là sai trái.” Hình tư tưởng này liên tục nổi lên bên trong và bên ngoài không gian cá nhân của các bạn và đang làm việc ngay bây giờ. Nó phát ra từ tất cả các linh hồn chưa đồng nhất được Nguyên Nhân Nguyên Thủy. Dòng năng lượng chưa hợp nhất này ở bên trong và bên ngoài tất cả các tòa nhà trong một thành phố, bất chấp việc tòa nhà đã được gia cường như thế nào, hay là bao nhiêu nỗ lực đã được làm để tạo ra sự bảo mật cho tòa nhà. Các thành phố là nơi năng lượng astral tiêu cực tập trung nhiều nhất bởi vì có một số lượng lớn các linh hồn đang tuôn ra sự tiêu cực cùng với việc thiếu sự tự chấp nhận.

Các cảnh giới ether cũng không thoát khỏi sự tấn công của Nguyên Nhân Nguyên Thủy chưa được hàn gắn. Các niềm tin cốt lõi tiêu cực và các năng lượng astral bất tịnh được đưa vào thể aura và các luân xa của thân thể con người như là “các dấu ấn ether.” Đây là sự tương đương với các vết thương tình cảm trong chiều kích cao hơn hay là “sanskaras”. Thân thể ether là điện từ. Các dấu ấn này làm méo mó dòng năng lượng chảy qua các kinh mạch của cơ thể và cuối cùng dẫn đến bệnh tật của thân thể vật lý và sự già đi.

Cuối cùng, cảnh giới nhân quả mang theo ký ức của tất cả các đời sống nơi mà Nguyên Nhân Nguyên Thủy chưa được hàn gắn cuối cùng chi phối trải nghiệm sống. Các ký ức của sự suy tàn các nền văn minh được ghi vào dữ liệu Akashic, kho chứa chính của cảnh giới nhân quả. Hầu hết các linh hồn đã sống và chết trong một thảm họa, dù do hay không do nguyên nhân của con người, có các vấn đề Nguyên Nhân Nguyên Thủy chưa được hàn gắn liên quan đến sự bất lực của họ trong việc chống lại những thảm họa như vậy.

Ví dụ, kênh này đã làm việc với hàng trăm khách hàng, những người mà tại thời gian chữa trị, vẫn đang tự đổ lỗi cho mình về cái đã xảy ra trong thời Atlantis. Họ cảm thấy là họ có thể chống lại thảm họa, và trong nhiều trường hợp, họ đã cố gắng cảnh báo những nhà cầm quyền và dân chúng, nhưng những người đó đã không nghe theo họ. Tại sao lại như vậy? Bởi vì họ đã trở nên bị dính mắc vào ảo ảnh của họ về quyền lực và sự kiểm soát, và không muốn bất cứ thứ gì làm đảo lộn tầm nhìn hạn hẹp của họ. Một lần nữa, điều này đưa chúng ta trở lại với việc theo đuổi khoái lạc và chốn tránh nỗi đau.

Như vậy tại sao các nền văn minh lại phát triển và suy tàn? Làm sao “quá trình” lại không tiếp tục diễn ra thuận lợi, như là các động lực tự nhiên của sự tiến hóa đã đề xuất.

Nếu các bạn tìm hiểu về sự tiến hóa một cách kỹ càng, các bạn sẽ thấy là trong khi có những hệ thống phát triển dần dần và một xu hướng tiến triển đến thứ bậc lớn hơn và kết cấu lớn hơn theo thời gian, không có những sự thay đổi đáng kể nào xuất hiện trừ khi có một sự đột biến, hay một sự chuyển đổi nhanh vào một khuôn mẫu mới. Trong một số loài, sự đột biến này dẫn đến kết quả một loại tiến bộ hơn của các dạng sống – những loại thích nghi tốt hơn, linh hoạt hơn và hiểu được chính mình hơn. Nhưng trong những trường hợp khác, những đột biến như vậy báo hiệu sự kết thúc của các loài về mặt vật lý bởi vì họ không thể thích nghi hay không thể tự điều chỉnh chính mình theo khuôn mẫu năng lượng mới.

Loài người đã phải bắt đầu lại nhiều lần bởi vì họ không thể buông bỏ được các vấn đề Nguyên Nhân Nguyên Thủy trong những thời gian thay đổi đột ngột. Các bạn bây giờ đang ở trong một giai đoạn thay đổi đột ngột. Một lần nữa các bạn lại được yêu cầu buông bỏ các nguyên nhân cốt lõi tiêu cực bên trong sinh mệnh mình. Nếu không hiểu và không đồng nhất được Nguyên Nhân Nguyên Thủy, thì gần như không thể làm được điều đó, và như thế một lần nữa, các bạn gặp phải rủi ro phá hủy nền văn minh và phải bắt đầu ở một thời gian khác và không gian khác.

Tuy nhiên, lần này mọi thứ có khác. Chúng ta có cái được gọi là một sự An Bài Thần Thánh. Hãy để chúng tôi giải thích.

Chúng tôi và kênh này đã lặp đi lặp lại rằng sẽ luôn có những vùng an toàn trên Trái Đất trong sự chuyển đổi. Chương trình đã thay đổi từ chu kỳ phá hủy cuối cùng. Có đủ các linh hồn con người trên Trái Đất hiện nay đang mong muốn di chuyển vào Thời Đại Vàng mới, các bạn đã đạt tới số đông tới hạn. Do đó, chúng tôi đã được mời đến, cùng với hàng triệu những sinh mệnh đã thăng lên khác, để trợ giúp các bạn trong việc vượt qua những nỗi sợ và những rào cản sâu nhất để đến với tự do.

Hai cuốn sách của kênh này trước đây cho đến cuốn sách này chủ yếu liên quan đến sự tiên tri. Chúng tôi đã đưa ra thông tin để trợ giúp các bạn trong việc hiểu được các dòng thời gian có thể của tương lai – như thế nào, tại sao và ở đâu trong sự hiện diện của các bạn và các thực tại được thấy trước – trong bản chất, nơi đâu các bạn phải đối đầu như một chủng loài. Chúng tôi không ngụ ý rằng thực hiện sự thay đổi này sẽ là dễ dàng. Trong thực tế, chúng tôi đã tiên đoán rằng khoảng 3/4 nhân loại sẽ có vẻ không thể làm được sự chuyển đổi này, và sẽ rời Trái Đất trong vòng 20 đến 30 năm tiếp theo.

Đối với những người đã sẵn sàng làm sự chuyển đổi, chúng tôi đã trao cuốn sách này, cái về bản chất là nói với các bạn chính xác cái gì cần thiết và điều gì cần làm, để thoát khỏi chu trình phát triển và suy tàn.

Mong muốn của chúng tôi đã và vẫn là, giúp các bạn tạo ra một dòng thời gian trội của hòa bình, thịnh vượng, tình yêu, niềm vui và óc sáng tạo. Để làm được điều này, chúng ta cần đi vào các tầng thứ sâu nhất của cái Tôi và nhổ tận gốc rễ tất cả những thứ cản trở đối với quá trình tiến hóa tự nhiên của các bạn. Những sự đột biến đang xuất hiện bây giờ trong các loài sẽ tiếp tục, bất chấp việc các bạn có hay không chống lại điều đó. Bằng việc hiểu biết về Người Mà Bạn Là (Who You Are), những sự đột biến này sẽ được chào đón với niềm vui và lòng nhiệt tình, hơn là nỗi sợ hãi.

Một lần nữa, chúng tôi yêu cầu các bạn ngừng lại và suy ngẫm về những điều mà các bạn đã được nói cho biết. Chúng tôi là các Đấng Sáng Tạo, trong sự kết nối với Cái Tôi Cao Hơn của kênh này.

Sự Khác Nhau Giữa Tinh Thần (Spirit), Linh Hồn (Soul) và Bản Ngã (Ego)

Xin chào, các Nhà Tạo Hóa yêu dấu. Chúng tôi là các Đấng Sáng Tạo, đang làm việc cùng với Cái Tôi Cao Hơn của kênh này. Hãy để chúng tôi đi sâu hơn một chút vào bản chất của Cái Tôi, và đặc biệt, ba khía cạnh chính. “Linh Hồn” và “Tinh Thần” không giống nhau. Linh hồn được xem như tia sáng nhỏ được cá thể hóa của Sự Sáng Tạo, hay là bản chất của Cái Tôi, đang sống bên trong mỗi một người các bạn. Nó là một khía cạnh độc nhất vô nhị, nhỏ bé của Thượng Đế, và tuy thế từ một nhận thức vật lý, mỗi một linh hồn cá thể là khổng lồ hơn toàn bộ vũ trụ.

Một cách kỹ thuật, linh hồn được xem như tầng thứ 7 của Cái Tôi 12 chiều của chúng ta. Các tầng thứ bên dưới linh hồn được cá thể hóa, thành các khía cạnh riêng biệt của Cái Tôi, trong khi các tầng thứ bên trên linh hồn thường được xem là các tầng thứ tập thể, hay nhóm phức hợp hồn. Chúng tôi sẽ đi vào chi tiết về bản chất của các tầng thứ này vào lúc sau.

Các bạn có thể nói là Tinh Thần là cốt tủy, hay năng lượng cơ bản đang thấm vào tất cả sự sống. Nó có thể có ích khi nghĩ rằng Tinh Thần như là tư tưởng thông minh của tất cả mọi thứ, nhưng nó còn hơn thế. Nó là năng lượng, là vật chất và là tư tưởng và nó cũng vượt trên tất cả chúng. Nó là sự chuyển động của Thượng Đế, hay là sự tuôn chảy của tư tưởng Thượng Đế vào tất cả mọi vật. Nó là cái trao sự sống cho tất cả mọi thứ.

Linh hồn thì vừa hoàn hảo lại vừa không hoàn hảo. Nó đi vào các thân thể khác nhau và các tầng thứ trải nghiệm khác nhau nhằm tăng trưởng sự nhận thức và sự hiểu biết. Trong khi nó không biết về tất cả các cách mà Tinh Thần làm việc, nó biết đủ để không phán xét về cái đã trải nghiệm. Sự phán xét thuộc về vương quốc của bản ngã. Các linh hồn muốn trải nghiệm tất cả mọi thứ mà không có sự phán xét hay thiên vị, trong khi đó bản ngã phán xét mọi thứ là tốt hay xấu, đúng hay sai, tốt hơn hay kém hơn.

Ví dụ, trong một đời sống, linh hồn có thể khao khát biết về cái giống như đàn áp những người khác, và như thế anh ta hay cô ta có thể tái sinh vào vào một gia đình quyền quý hoàn toàn không đếm xỉa gì đến những người thường dân. Trong một đời sống khác, linh hồn có thể khao khát trải nghiệm thái cực đối lập và như thế đầu thai vào một gia đình nghèo khó, vật lộn với cuộc sống và khổ cực, bị áp bức bởi gia đình quyền quý. Điều này không phải là một sự trừng phạt cho những “tội lỗi” của việc đàn áp những người khác trong một đời sống trước đó, mà chỉ là một khao khát trong một phần của linh hồn muốn một sự cân bằng và một hiểu biết đầy đủ các thái cực khác nhau.

Linh hồn không phân biệt giữa cách hành xử đúng và sai. Tuy nhiên, khi các linh hồn tăng trưởng và tiến hóa, một cách tự nhiên họ tìm kiếm những trải nghiệm sống thúc đẩy tình yêu, tình thương và sự phục vụ những người khác, bởi vì những giá trị này rung động ở một

tầng thứ cao hơn là nỗi sợ hãi, sự phán xét và tội lỗi. Một cách rất đơn giản để nói rằng một linh hồn đã tiến hóa như thế nào, là quan sát xem bao nhiêu phần trăm trong cuộc đời của anh ấy hay cô ấy liên quan đến những sự biểu hiện của tình yêu và tình thương, so với những sự biểu hiện nỗi sợ và tội lỗi.

Bản ngã của con người có thể bóp méo hầu như mọi ý tưởng, gồm cả ý tưởng này, bằng cách dựng nên một ý tưởng về Thượng Đế giận dữ và báo thù, đang đòi hỏi sự tuân phục và đang ban ra sự trừng phạt đối với những thứ được gọi là “xấu xa”. Linh hồn, tuy thế, chỉ đơn giản quan sát sự tương phản giữa các ý tưởng trái ngược nhau.

Tất cả “ma quỷ” trên hành tinh Trái Đất đều liên quan đến sự đồng hóa với cái tôi thấp hơn, hay bản ngã. Bản ngã là một phần của linh hồn tin vào sự chia rẽ với Thượng Đế. Một cách tự nhiên, nó đồng hóa với những khía cạnh của cái tôi mà có vẻ tách biệt nhau; tức là, các tầng thứ vật lý, tình cảm và tâm trí của sinh mệnh. Nó không nhận ra là có nhiều tầng thứ cũng tham dự vào một cách mạnh mẽ. Như thế trong khi bản ngã tin rằng mỗi người trong các bạn là một người riêng biệt, thì Tinh Thần (Spirit) biết rằng tất cả loài người là Một Sinh Mệnh (One Being) đang biểu hiện ra như hàng tỷ tổ chức sống cá thể.

Bởi vì linh hồn của các bạn là đa chiều, có rất nhiều cấu hình rắc rối và phức tạp có thể có giữa các linh hồn cá thể và các nhóm hồn. Những cấu hình này không bị giới hạn đối với Trái Đất vật lý. Đôi khi có những nhóm cộng đồng nhỏ, những tổ chức lớn, và tất cả mọi thứ giữa chúng trên Trái Đất, có các nhóm tương tự nhau tồn tại trong các vương quốc cao hơn. Những linh hồn tại các tầng thứ rung động khác nhau có thể tương tác với nhau trong một số cách. Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về các linh hồn cùng chia sẻ các thân thể con người với nhau, hay những người chuyển đổi và trao đổi các tầng thứ khác nhau với sinh mệnh khác.

Ngôn ngữ con người không có các thuật ngữ thích hợp để mô tả tất cả những sự tương tác này, nhưng chúng tôi sẽ đưa ra cố gắng tốt nhất của chúng tôi trong các chương tiếp theo. Để hiểu được tốt hơn, xin tham khảo danh mục các thuật ngữ và bảng chú giải thuật ngữ. Hy vọng rằng, bằng việc mô tả những mối quan hệ thuộc về chiều kích này, chúng tôi có thể xua tan những sự lầm lẫn xung quanh chủ đề như là “những người nhập xác” (walk-ins) và “những người chuyển đổi một phần linh hồn” (partial soul transfers).

Những nhà chữa trị tâm lý sẽ tìm thấy rất nhiều thông tin hữu ích trong những nội dung tiếp theo. Một tỷ lệ phần trăm đáng kể các bệnh nhân khi chữa trị phải chịu đau khổ từ các tầng thứ khác nhau của sự phân mảnh linh hồn, một khái niệm chúng tôi sẽ khảo sát sâu trong chương 3. Trong một số trường hợp, không có cái gì thực sự là “sai trái” với những bệnh nhân này. Họ đã thỏa thuận, hoặc đã có giao kèo ở một tầng thứ linh hồn, để trải qua những trải nghiệm nào đó liên quan đến một phần hoặc toàn bộ sự chuyển đổi linh hồn (những chủ đề được thảo luận sâu trong các trang tiếp theo). Nó là mục đích của chúng tôi để giúp nhà trị liệu nhận thức sự khác nhau giữa những sự mất cân bằng tình cảm và những thỏa thuận linh hồn tình nguyện mà có thể biểu hiện như chứng đa nhân cách hay sự rối loạn phân liệt.

Các Tầng Thứ Linh Hồn và Các Chiều Kích

Đối với những người trong các bạn chưa quen thuộc với công việc trước đây của chúng tôi, hay để chúng tôi tóm tắt về các tầng thứ khác nhau và các chiều kích khác nhau của linh hồn theo một cách thức có cấu trúc hơn. Lưu ý rằng đây chỉ là một mô hình về một cái gì đấy khổng lồ và không thể giải thích được. Khi các bạn ở trong các tầng thứ tư tưởng

cao hơn, các bạn không còn quan tâm đến các tầng thứ và các chiều kích nữa. Các bạn chỉ đang trải nghiệm cuộc sống trong tất cả sử đa dạng vô hạn của nó. Nhưng phục vụ cho mục đích hiểu biết, chúng tôi cần một vài “điểm neo” để giúp chuyển giao những ý tưởng của chúng tôi cho các bạn.

Mỗi một tầng thứ hay mỗi một chiều kích của linh hồn về đại thể tương đương với một tầng thứ hay một chiều kích của cái mà các bạn gọi là “thực tại bên ngoài”. Khi đề cập đến các trạng thái cụ thể của tư tưởng, hay các tầng thứ rung động của các linh hồn cá thể, chúng tôi thường sử dụng thuật ngữ “mật độ” (density). Khi đề cập đến các cảnh giới hay các cảnh giới phụ của vũ trụ, chúng tôi sử dụng thuật ngữ “chiều kích” (dimension), mặc dầu nhiều vị thầy sử dụng các thuật ngữ này thay thế cho nhau.

Xét đến cùng, không có sự khác biệt giữa bên trong và bên ngoài. Tuy nhiên, các bạn sẽ không nhận thấy điều đó cho đến khi các bạn rung động tại tầng thứ 6 hay lớn hơn theo phổ mật độ. Bây giờ, khi các bạn xem xét các bảng dưới đây, đơn giản hình dung là có một mối liên hệ trực tiếp giữa mỗi một tầng thứ mật độ và một chiều kích tương ứng của nó.

Một lần nữa, đừng trở nên khó chịu về những ý tưởng này. Trong khi nó có ích để có vài khái niệm là bạn đang rung động ở đâu, bản ngã có thể trở nên bị ám ảnh với điều này và bắt đầu so sánh tầng thứ của nó với tầng thứ của những người khác để cảm thấy nó giỏi hơn hay an toàn hơn. Chúng tôi kiến nghị chỉ sử dụng một phút hay gần như thế trong một ngày để tập trung vào tầng thứ rung động của các bạn.

Bảng sau đưa ra các tầng thứ mật độ của các linh hồn khi họ tiến hóa từ lúc sơ khai đến khi hoàn toàn trưởng thành.

Lưu ý: Trong một số mô hình, 3 chiều kích đầu tiên của vũ trụ vật lý được chứa đựng bên trong mật độ 1. Trong mô hình của chúng tôi, mật độ đầu tiên được mô tả là thể vật lý, cái dĩ nhiên tồn tại trong không gian 3 chiều. Do đó, các bạn không thể liên kết trực tiếp 3 mật độ đầu tiên với 3 chiều kích đầu tiên. Ở đây có tồn tại một trong các giới hạn trong ngôn ngữ và trong các biểu tưởng của các bạn, và làm thế nào chúng được áp dụng vào các mô hình thực tại.

Dưới đây là các chiều kích:

Trong thực tế, không có những sự phân chia rõ ràng giữa các tầng thứ. Sự phân chia này chỉ phục vụ cho hiểu biết của cái trí. Tuy nhiên, mỗi một tầng thứ có những đặc điểm riêng và giá trị riêng của nó, do vậy sự phân chia này là một khái niệm có ích.

Chúng tôi sẽ không đi sâu vào chi tiết về các tầng thứ và các chiều kích ở thời điểm này, đặc biệt là khi mà chúng tôi đã dùng nhiều thời gian để nói về chủ đề này trong các cuốn sách trước, nhưng chúng tôi sẽ đề cập đến điều này nhiều lần suốt cuốn sách, như vậy chúng tôi hy vọng sự tóm tắt này là có ích. Nếu bạn là người mới biết đến các nội dung này, chúng tôi khuyến khích các bạn đọc những cuốn sách trước cuốn sách này.

Một ý tưởng khác quan trọng liên quan đến các khái niệm về thời gian và sự tiến hóa. Bên dưới, chúng tôi đang đưa ra một lời giải thích đơn giản với hy vọng sẽ giúp các bạn giải quyết được một số nghịch lý mà các bạn gặp phải trên hành trình tâm linh, bao gồm cái ý tưởng rằng các bạn đã là trọn vẹn, hoàn thiện và hoàn hảo trong tương quan với nhận thức rằng các bạn đang tăng trưởng và đang tiến hóa vào các trạng thái cao hơn của tư tưởng.

Để giúp các bạn trong nỗ lực này, chúng tôi sẽ yêu cầu những học trò của chúng tôi, những người Arcturus, nói về chủ đề thời gian và các dòng thời gian. Chúng tôi là các Đấng Sáng Tạo. Chúng tôi hy vọng các bạn đã hài lòng với bài thảo luận này và chúng tôi mong đợi quay trở lại với các bạn, chúc một ngày tốt lành.

Bản Chất Của Thời Gian

Xin chào, các bạn yêu dấu, chúng tôi là những người Arcturus. Nó là niềm vui lớn của chúng tôi khi có thể chia sẻ năng lượng và các ý tưởng của chúng tôi với các bạn. Để giúp các bạn hiểu được bản chất của linh hồn các bạn, chúng tôi muốn đưa ra một vài ý tưởng về thời gian mà có vẻ sẽ trợ giúp các bạn trên hành trình của mình. Một số những ý tưởng này sẽ được áp dụng vào các phương pháp hàn gắn các tầng thứ khác nhau của cái tôi.

Đây là một chủ đề khó nắm bắt đối với nhiều người, do đó chúng tôi sẽ di chuyển chậm và đề xuất các bạn đọc về nội dung này nhiều lần để có thể tiếp thu nó một cách đầy đủ.

 Sự Khác Nhau Giữa Thời Gian Tuyến Tính Và Thời Gian Phi Tuyến

Các linh hồn trên hành tinh Trái Đất sống trong hai vương quốc khác nhau một cách đồng thời. Từ một nhận thức tuyến tính, các bạn đang tăng trưởng và đang tiến hóa như các linh hồn cá thể, đang di chuyển từ các tầng thứ thấp hơn lên các tầng thứ cao hơn, một tiến trình được gọi là sự thăng lên (ascension). Một số người trong các bạn đang di chuyển nhanh hơn những người khác. Một số lượng đáng kể các bạn đang di chuyển ra khỏi bánh xe luân hồi và đang chuẩn bị mang thân thể của các bạn vào các chiều kích cao hơn một cách trực tiếp, chứ không đi qua quá trình chết và tái sinh.

Tiến trình tuyến tính của sự tiến hóa linh hồn liên quan đến việc hoàn thiện dần dần nhân tính của các bạn và sự hoàn thành các bài học linh hồn trong chiều kích thấp. Quá trình này thường tiêu tốn một thời gian rất dài và đầy những khó khăn, sai lệch, sự xao nhãng và những thứ tương tự như vậy. Hầu hết loài người đã sử dụng hàng trăm đời sống trong bánh xe luân hồi trước khi học được tất cả mọi thứ mà linh hồn họ khao khát học. Tuy thế mà, gần như tất cả các linh hồn cuối cùng cũng vượt lên sự đồng hóa với hiểu biết ở các tầng thứ thấp và di chuyển vào xoáy ốc thăng lên (spiral of ascension).

Cho đến hiện tại, chỉ có vài trăm linh hồn đã hoàn tất quá trình này. Bây giờ, trong vòng 50 cho đến 100 năm nữa, sẽ có hàng triệu linh hồn đi qua sự thăng lên về mặt vật lý. Một số người sẽ xây dựng các thân thể tinh thể Ánh Sáng trong vòng 20 đến 30 năm nữa. Thời gian phi tuyến cũng là một khía cạnh của cuộc sống trên Trái Đất, cho dù đối với hầu hết mọi người nó có vẻ bị ẩn dấu trong vòng bí mật. Đó là do mối bận tâm của bản ngã đối với thời gian tuyến tính. Bản ngã luôn nghĩ về quá khứ và tương lai, và chỉ nhìn thấy một phần nhỏ bé của cái đang xảy ra trong hiện tại.

Từ một nhận thức phi tuyến, tất cả thời gian là HIỆN TẠI. Không có quá khứ hay tương lai, hay các bạn có thể nói là quá khứ và tương lai được chứa đựng trong HIỆN TẠI. Điều này dễ dàng được chứng minh bởi vì nó luôn luôn là HIỆN TẠI. Tại khoảng khắc các bạn đang đọc được điều này, nó là HIỆN TẠI. Khi các bạn lần đầu tiên đọc nó, nó cũng là HIỆN TẠI. Nó sẽ vẫn là HIỆN TẠI khi các bạn đọc xong. Nếu các bạn đang nghĩ về quá khứ, thì khi nào các bạn làm điều đó? HIỆN TẠI. Trong thực tế, toàn bộ nhận thức của các bạn về thời gian và không gian đang xuất hiện ngay HIỆN TẠI.

Trong khoảng khắc HIỆN TẠI bất diệt, các bạn là toàn bộ, hoàn thiện và hoàn hảo. Các bạn đã giác ngộ và đã tự biết về chính mình. Các bạn là một sinh mệnh 12 chiều đang sống một cách đồng thời trong 12 thực tại khác nhau. Tất nhiên, từ cuộc sống của một con người nó có vẻ không giống như vậy. Tất cả các giác quan vật lý của các bạn có thể nhận thức được chỉ là một phần nhỏ bé của HIỆN TẠI. Ở mức độ nào đó các bạn có thể bước ra khỏi bản ngã/nhân tính của mình và thoát ra khỏi trường thời gian/không gian tuyến tính, các bạn có thể trở nên hiểu biết về sự khổng lồ của Người Mà Bạn Là (Who You Are).

Tóm tắt lại, các bạn là một sinh mệnh con người đang học hỏi để trở thành một linh hồn giác ngộ tâm linh, và đồng thời các bạn đã là một sinh mệnh giác ngộ tâm linh đang có một trải nghiệm con người. Các bạn đang tiến hóa và các bạn đã hoàn hảo. Các bạn đang là và đang trở thành cùng một lúc.

Từ một nhận thức tuyến tính, các bạn đang hàn gắn các lớp của cái tôi đã trở nên mất cân bằng. Từ một nhận thức phi tuyến, các bạn chỉ đang gỡ bỏ các màng chắn của ảo ảnh đã che phủ Cái Tôi vốn đã hoàn hảo của các bạn.

Từ một nhận thức tuyến tính, sự tiến hóa linh hồn là quá trình tăng lên một cách từ từ tầng thứ rung động của các bạn cho đến khi các bạn hiểu biết đầy đủ về Thượng Đế Hiện Diện (God Presence) bên trong các bạn. Từ một nhận thức phi tuyến, sự tiến hóa linh hồn là quá trình gỡ bỏ tất cả các ảo ảnh về sự chia rẽ mà các bạn đã đặt ra giữa mình và thực tại thực sự của các bạn, đó là đồng sáng tạo với Thượng Đế.

Từ một nhận thức tuyến tính, các bạn có một thân thể, tâm trí và nhân tính tồn tại trong thời gian hiện tại trên Trái Đất và đang lớn lên từ một đứa trẻ thành một người trưởng thành và cuối cùng là chết hoặc thăng lên. Từ một nhận thức phi tuyến, các bạn có nhiều cái tôi đang đồng thời tồn tại trong nhiều chiều kích. Những cái tôi quá khứ, hiện tại và tương lai của các bạn tất cả đang tồn tại ngay bây giờ. Những cái tôi song song (các tầng thứ khác) cũng đang tồn tại ngay lúc này.

Từ một nhận thức phi tuyến, quá khứ không khắc vào đá, mà đang bộc lộ ra, cũng như hiện tại và tương lai. Đây là một khái niệm không thể hiểu nổi đối với tâm trí tuyến tính, nhưng nó sẽ trở nên rõ ràng hơn một chút khi chúng tôi nói về hàn gắn dòng thời gian và các cách chữa trị khác.

Mục tiêu của cuốn sách này là đánh thức cả hai tầng thứ của thời gian bên trong các bạn với mục đích để các bạn biết, vượt trên bất cứ bóng dáng nghi ngờ nào, rằng các bạn là trọn vẹn, là hoàn thiện và hoàn hảo đúng như cái mà bạn là. Cùng lúc đó, chúng tôi ghi nhận rằng các bạn đang học hỏi, đang tăng trưởng và đang tiến hóa từng ngày và như thế chúng tôi đang trao cho các bạn các phương tiện và các kỹ thuật để giúp các bạn trong quá trình đó.

Các Dòng Thời gian và Các Cái Tôi Vô Hạn

Dự định của chúng tôi tại thời điểm này là chia sẻ với các bạn một số nhận thức của chúng tôi về thời gian và làm thế nào mà điều này kết hợp vào với chủ đề về sự hợp nhất linh hồn.

Trong khi linh hồn các bạn có nhiều chiều không gian, chúng cũng có nhiều chiều thời gian. Đây là một khái niệm khó hiểu, do đó chúng tôi sẽ nói chậm. Thời gian giống như một tấm thảm dệt tinh vi, với một số lượng vô hạn các sợi chỉ nhiều màu sắc bện vào nhau để hình thành nên bức tranh lớn. Các dòng thời gian là một sản phẩm của tự do ý chí loài người, cùng với tự do ý chí của các sinh mệnh khác trong nhiều tầng thứ và nhiều chiều kích.

Điều này bao gồm các hành tinh và các ngôi sao, những thứ là các sinh mệnh có tư tưởng ở một tầng thứ khác.

Các bạn có cái được gọi là “dòng thời gian trội”. Là dòng thời gian nhận được hầu hết năng lượng và sự tập trung. Sử dụng một ví dụ đơn giản, nếu bạn có một mong muốn nâng cánh tay lên trên đầu, và bạn tập trung sự chú ý vào việc làm đó, dòng thời gian trội của bạn sẽ bao gồm hành động giơ tay cao lên đầu. Tuy nhiên, nếu các bạn không nghiêm túc làm điều đó một cách thật sự, mà chỉ ấp ủ ý tưởng, thì hành động giơ tay lên trên đầu trở nên một dòng thời gian tiềm năng, hay dòng thời gian có thể, nhưng trong tất cả các khả năng sẽ không trở thành một phần của dòng thời gian trội của bạn. Trong trường hợp này, dòng thời gian trội bao gồm thực tại mà trong đó cánh tay của bạn được giữ bên mình. Ví dụ này có thể giống một ý tưởng đơn giản đến mức buồn cười, nhưng tất cả thời gian vận hành giống với những quyết định tự do ý chí này.

Tất nhiên, chúng ta đang nói về tư tưởng tập thể cũng như tư tưởng cá thể, và như các bạn biết, có một sức mạnh của số đông.

Ví dụ, nếu một số lượng lớn các linh hồn trên Trái Đất khao khát hòa bình, thì năng lượng hòa bình đó đi vào tấm thảm không thời gian và tác động mạnh đến bản chất của tấm thảm đó. Khi đạt tới một số đông tới hạn, khao khát hòa bình cho thế giới tạo ra một dòng thời gian trội và các bạn sau đó có quyền trải nghiệm thế giới hòa bình trong các vương quốc bên ngoài. Nhiều những vị thầy trên hành tinh của các bạn đã phát hiện ra các công thức để đạt tới số đông tới hạn. Một số nói rằng nó chiếm khoảng 1,8% loài người, những người khác nói số lượng tới hạn là nhỏ hơn. Nó phụ thuộc vào cường độ của khao khát và tầng thứ hiểu biết của những người tham dự vào việc tạo ra một dòng thời gian cụ thể. Nó cũng phụ thuộc vào việc khao khát đó có thẳng hàng với sự phát triển tự nhiên của sự tiến hóa.

Nó thật sự mất rất nhiều năng lượng và sự tập trung để tạo nên trật tự tự nhiên khác với Sự Sáng Tạo. Bởi vì các bạn là các sinh mệnh tinh thần đầy quyền năng, sáng tạo, đã được tạo ra trong trí tưởng tượng và giống với Đấng Tạo Hóa của các bạn, các bạn có thể tạo nên nhiều thứ mà có vẻ trái ngược với trật tự tự nhiên, nhưng nó cần rất nhiều cố gắng để làm được điều đó. Tự do ý chí có những giới hạn của nó. Có rất nhiều thực tại vượt trên tự do ý chí không bị tác động bởi các quyết định của các sinh mệnh con người trên Trái Đất (hay các bạn có thể nói ảnh hưởng của loài người là không đáng kể). Ví dụ, ở tầng thứ tiến hóa của các bạn, các bạn có rất ít hoặc không có ảnh hưởng gì đến các sự kiện thần thánh, như hiện tượng nhật thực hay nguyệt thực và sự tiến động thẳng hàng. Tuy thế, việc các bạn trải nghiệm các sự kiện này như thế nào, là một chức năng của tự do ý chí.

Trở lại với chủ đề về các dòng thời gian, các bạn có thể bị cám dỗ để nghĩ rằng ngay khi các bạn làm một quyết định và thực hiện nó, thì đó là kết thúc của câu chuyện, nhưng nó không phải như vậy. Quá khứ có thể bị thay đổi. Tuy nhiên, có một số những nguyên tắc như là cái gì có thể và cái gì không thể xảy ra. Trước tiên, các bạn không thể vi phạm đến tự do ý chí của các linh hồn khác. Có nghĩa là việc thay đổi một sự kiện về mặt vật lý trong thời gian tuyến tính không được cho phép nếu nó thay đổi các trải nghiệm của các linh hồn khác mà không có sự đồng ý của họ. Tuy nhiên, các bạn có thể thay đổi trải nghiệm của bạn về cái đã xảy ra, và các bạn có thể thay đổi sự tác động mà trải nghiệm đã gây ra đối với các đời sống tương lai của bạn (bao gồm cả đời sống hiện tại). Nói một cách khác, các bạn có thể thay đổi dòng thời gian trội của mình trong đời sống này như là một kết quả của việc thay đổi và hàn gắn quá khứ của các bạn.

Thứ hai, các bạn không thể thay đổi quá khứ trong một sự biểu hiện tuyến tính. Nói cách khác, các bạn không thể trở lại quá khứ, giết chết bà của mình, và sau đó nhận thấy là bạn đã chưa bao giờ được sinh ra. Đó là nghịch lý cơ bản bởi vì nếu điều này là có thể, các bạn sẽ không thể được sinh ra để rồi sau đó có thể trở lại và giết chết bà của mình ở nơi đầu tiên.

Thay vào đó, các bạn tạo ra các dòng thời gian thay thế. Giờ đây có hai dòng thời gian trong ví dụ bên trên. Trong một dòng thời gian, bà của bạn đã bị giết chết và bạn đã chưa bao giờ được sinh ra. Trong dòng thời gian kia, bà của bạn tiếp tục sống và sinh ra mẹ của bạn, người lại sinh ra bạn, vv…

Mỗi khi các bạn làm một sự thay đổi đối với quá khứ, hiện tại hoặc tương lai, các bạn biến đổi các dòng thời gian được kết hợp với sự tiến bộ của bạn khi là một linh hồn. Các bạn dệt nên một góc tấm thảm của chính mình tùy theo tất cả các thực tại có thể và các thực tại chắc chắn mà các bạn đã tạo ra với tự do ý chí của mình.

Một ví dụ thiết thực của vấn đề này liên quan đến một quá trình được gọi là hàn gắn dòng thời gian (timeline healing). Giả thiết là bạn đã có một chấn động lớn vào lúc 5 tuổi trong dòng thời gian trội của bạn. Bạn trở lại đúng lúc và trao một sự hàn gắn cho cái tôi 5 tuổi của bạn. Giờ đây bạn có một dòng thời gian trội mới bao gồm sự hàn gắn bạn đã nhận được khi bạn 5 tuổi. Để lặp lại cái đã nói bên trên, các bạn thường không thể thay đổi các chi tiết vật lý bên ngoài của cái đã xảy ra trong dòng thời gian gốc bởi vì điều đó sẽ vi phạm đến tự do ý chí của các linh hồn khác, những người đã tham dự vào các sự kiện gốc.

Ví dụ, các bạn không thể trở lại một đời sống quá khứ khi bạn bị hỏa thiêu trên dàn lửa và cứu cái tôi quá khứ khỏi dàn lửa và chạy thoát vào rừng cùng anh ấy hay cô ấy. Tuy nhiên, các bạn có thể thay đổi trải nghiệm của cái tôi quá khứ về việc bị hỏa thiêu và do đó gỡ bỏ các dấu ấn ether của việc bị thiêu sống, bằng cách đó giảm thiểu tối đa các chấn động tâm lý đã được mang theo từ đời sống trước vào đời sống hiện tại.

Ngay khi linh hồn các bạn đã trải nghiệm một điều gì đấy một cách hoàn toàn, nó không còn cần thiết phải tái trải nghiệm điều đó. Trong trường hợp này, linh hồn các bạn có thể đã học được tất cả mọi thứ mà nó có thể học về việc bị thiêu sống trên dàn lửa và giờ đây nó muốn gỡ bỏ trải nghiệm đó khỏi ký ức tế bào của thân thể.

Có thể phản bác lại là bạn không thể nói khi nào thì linh hồn bạn đã học được một bài học một cách hoàn toàn hay chưa, nhưng chúng tôi có thể nói rằng bạn không thể bị hấp dẫn đến một kỹ thuật như là kỹ thuật hàn gắn dòng thời gian trừ khi bạn đã sẵn sàng để vượt qua trạng thái phân cực mà linh hồn bạn đã sống trong hàng nghìn năm, nếu không phải là trong hàng triệu năm.

Chìa khóa để hàn gắn chấn động của bạn là cảm nhận, trải nghiệm và biểu lộ các tình cảm của bạn một cách hoàn toàn về chấn động đó, và đồng thời trở nên tách biệt với nó cùng một lúc. Khi mà các bạn đã có những trải nghiệm chấn động này và đã lặp đi lặp lại chúng hết lần này đến lần khác, chủ yếu một cách tiềm thức, giờ đây các bạn đã sẵn sàng đến với một sự hiểu biết cao hơn bằng cách quan sát “bức tranh lớn”, tức là nhìn dòng thời gian của bạn bộc lộ ra trước bạn và lựa chọn để có một trải nghiệm khó khăn. Hàn gắn dòng thời gian thường có ích cho việc làm sạch những nỗi ám ảnh và những phản ứng vật lý đối với môi trường mà có vẻ như không có nguyên nhân từ thời gian hiện tại. Ví dụ, bệnh hen suyễn có thể có nguyên nhân bởi một đời sống quá khứ nơi mà linh hồn đã trải nghiệm việc bị chôn vùi trong một trận lở tuyết và bị ngạt thở. Bằng việc trao cho cái tôi đời sống quá khứ một sự hàn gắn, bệnh hen suyễn có thể biến mất nhanh chóng trong đời sống hiện tại. Chúng tôi sẽ nhắc lại kỹ thuật hàn gắn dòng thời gian trong Chương 4, khi chúng tôi nói về các phương pháp hàn gắn linh hồn đã bị phân mảnh.

 Các Cái Tôi Quá Khứ, Song Song Và Tương Lai

Linh hồn là vượt trên thời gian và không gian như các bạn đã biết. Do đó, năng lượng linh hồn có thể nhúng bản thân nó vào bất cứ nơi đâu bên trong trường thời gian/không gian. Các bạn có thể có các khía cạnh của linh hồn trong quá khứ, hiện tại và tương lai, cũng như bên trong các thế giới khác và các chiều kích khác. Khi những phần của linh hồn bạn bị dàn trải ra nhiều khung thời gian và nhiều chiều kích, điều này được biết đến là “sự phân mảnh linh hồn”. Các linh hồn phân mảnh vì một số lý do, điều sẽ được thảo luận trong Chương 3.

Khi các bạn có các mảnh của chính mình trong các vương quốc thời gian khác, những mảnh hồn này thường bị kẹt trong những đời sống quá khứ hay tương lai. Các bạn có thể nói rằng bạn có những phần của chính mình bị “thất lạc trong thời gian”.

Khi các bạn có các phần của linh hồn mình trong các dòng thời gian thay thế đã được tạo ra như các thực tại tiềm năng, hay các thực tại có thể, những thứ này được gọi là “các đời sống song song”.

Các bạn có 12 khía cạnh chính của linh hồn, mỗi một khía cạnh tương ứng với một tầng thứ hay chiều kích của vũ trụ. Khi các phần của 12 khía cạnh nguyên thủy của linh hồn đã bị phân mảnh vào các chiều kích khác nhau, những thứ này được gọi là “các mảnh của cái tôi ở chiều kích khác”. Làm thế nào để biết về sự khác nhau giữa các khía cạnh nguyên thủy, các mảnh của cái tôi ở chiều kích khác và các đời sống song song? Các bạn có 12 khía cạnh chính của cái tôi, cùng với rất nhiều các phần nhỏ tương ứng với các cảnh giới phụ của 12 chiều kích. Các khía cạnh này là thành phần của dòng thời gian trội của bạn, hay là cái mà các bạn đang trải nghiệm ngay lúc này. Chúng là thành phần của cái mà các bạn đang tạo ra và đang biểu hiện ra ngay bây giờ, cho dù các bạn có thể không hiểu biết về chúng. Cùng với nhau, tất cả các khía cạnh chính tác động như một bản giao hưởng hoàn thiện để hòa âm và điều khiển cuộc đời bạn.

Nếu một số những khía cạnh bị phân mảnh, tầng thứ mà tại đó sự phân mảnh xuất hiện sẽ có vẻ mất cân bằng, và sự hiệu quả trong việc sáng tạo nên cái mà các bạn khao khát trong cuộc đời sẽ bị tổn hại. Tầng thứ thông thường nhất tại đó điều này xuất hiện là tình cảm. Nếu các bạn bị phân mảnh tình cảm, nó có nghĩa là có các mảnh của thân thể tình cảm phân tán khắp vũ trụ (hay ít nhất là khắp Trái Đất). Trong Chương 4, chúng tôi sẽ khám phá các kỹ thuật cho việc triệu hồi những mảnh hồn đã mất này.

Các đời sống song song, mặt khác, miêu tả các dòng thời gian có thể và các dòng thời gian chắc chắn giao kết với dòng thời gian trội, nhưng chưa biểu biện ra trong thực tại bên ngoài của các bạn. Trở lại với ví dụ đã đưa ra trước đây, ngay khi các bạn đã làm một sự tập trung mạnh mẽ để nâng tay lên trên, hàng động đó trở thành một phần của dòng thời gian trội của bạn. Khía cạnh vật lý của cái tôi trội đã trải nghiệm việc giơ tay lên.

Tuy nhiên, các bạn có rất nhiều đời sống song song được dựa trên các lựa chọn khác mà bạn có thể đã xem xét nhưng không thực hiện. Một trong những cái tôi song song của các bạn có thể giữ tay bạn ở bên mình. Cái khác có thể đã nhặt một vật lên và ném nó đi, vv…

Trong khi về mặt lý thuyết có thể có một số lượng vô hạn các cái tôi song song, những cái mà bạn trao sự chú ý nhiều nhất trở thành “thực” nhất. Nói chung, các bạn có thể nhập vào các đời sống song song theo một cách tương tự với cái đã được miêu tả trong một bộ phim Hollywood của các bạn, bộ phim “Sliding Door”. Trong tác phẩm viễn tưởng này về các dòng thời gian thay thế, một người phụ nữ vội vã lên một chuyến tàu và chút xíu nữa thì làm được điều đó trong một viễn cảnh, nhưng lại suýt nhỡ tàu trong một viễn cảnh khác. Bộ phim sau đó đi vào diễn tả hàng loạt kết quả đã xảy ra với mỗi một viễn cảnh đó.

Để sử dụng sự tương tự về tấm thảm, các bạn có một sợi chỉ rực rỡ đại diện cho dòng thời gian trội của các bạn và bây giờ các bạn có hai sợi chỉ hơi nhỏ hơn một chút xuất phát theo các hướng khác.

Loài người có vài đời sống song song đang diễn ra ngay lúc này. Trong một đời sống, các linh hồn trên Trái Đất tiếp tục lờ đi những dấu hiệu cảnh báo về ô nhiễm và sự khai thác triệt để các nguồn tài nguyên và trải qua một thời kỳ khắc nghiệt như là hậu quả của lối hành xử đó.

Trong một viễn cảnh khác, các linh hồn bắt đầu nhận lấy trách nhiệm cho việc làm sạch Trái Đất, với một số lượng đáng kể, và có một trải nghiệm tập thể khác hẳn, tích cực hơn nhiều.

Các viễn cảnh tương tự có thể được áp dụng vào chiến tranh và hòa bình, hay bất kỳ một quyết định lớn nào khác liên quan đến một số lượng lớn con người.

Khoảng 60 năm trước, một sự An Bài Thần Thánh (Divine Dispensation) đã được ban ra, chống lại việc loài người tự hủy diệt chính mình bởi các loại vũ khí hạt nhân. Dòng thời gian trội bây giờ không bao gồm thảm họa hạt nhân toàn cầu. Trong một thế giới song song, sự an bài này đã không được ban ra. Bên trong thực tại song song đó, hai thực tại riêng rẽ được kết hợp, trong một thực tại “nút đã được bấm”, dẫn đến kết quả những cái chết và sự phá hủy trên diện rộng, và trong một thực tại một hiệp ước hòa bình đã được ký, chống lại sự phá hủy.

Các linh hồn cá thể trên Trái Đất thường nói họ cảm thấy họ có các cái tôi khác đang làm những việc khác với cái tôi trội của họ. Ví dụ, nếu một người cô độc, sống một mình và hướng nội, và khao khát có một mối quan hệ, anh ta có thể cảm thấy có một cái tôi khác thu hút một cách dễ dàng với những người khác và tạo ra những mối quan hệ tuyệt vời, yêu thương. Khi các viễn cảnh có thể phân kỳ theo cách như đã được miêu tả trong đoạn văn trên, chúng cũng có thể đồng quy. Nếu đủ sự chú ý được đưa ra để phát triển sự tự tin của người cô độc kia, anh ta có thể bắt đầu trải nghiệm cái tôi hướng ngoại của mình và tạo ra những mối quan hệ yêu thương trong dòng thời gian trội của anh ấy.

Cường độ của một cái tôi song song không chỉ phụ thuộc vào bao nhiêu năng lượng và sự tập trung mà các bạn đã đặt vào một viễn cảnh cụ thể, mà nó còn phụ thuộc vào những mảnh hồn lớn như thế nào được di chuyển vào thực tại song song đó, và cũng phụ thuộc vào thực tại chắc chắn đang liên quan như thế nào đến các linh hồn khác. Một người đang lựa chọn giữa hai công việc có sự thèm muốn xấp xỉ như nhau có thể có hai thực tại chắc chắn rất mạnh đại diện cho mỗi một lựa chọn. Mặt khác, nếu một trong hai công việc không được mong muốn, thực tại song song nơi mà người ấy chấp nhận công việc đó là rất nhỏ và thể

hiện một tiềm năng nhỏ, có nghĩa là không có nhiều năng lượng ở đó. Nó là một sợi dây mờ nhạt trong tấm thảm của thời gian và không gian.

Tất cả mọi lúc các bạn tưởng tượng bản thân mình đang làm một điều gì đấy, các bạn lại tạo ra một cái tôi thay thế. Cái tôi này tồn tại trong các chiều kích quá khứ song song, hiện tại song song và tương lai song song. Ví dụ, nếu các bạn là độc thân và khao khát một mối quan hệ, các bạn có một cái tôi song song trong mối quan hệ đó. Cái tôi song song này thực sự tồn tại trong một vương quốc thời gian và không gian khác, mặc dầu nó không có trong dòng thời gian trội, hay cái mà các bạn gọi là thực tại vật lý trên Trái Đất.

Các khía cạnh của cái tôi (các mảnh hồn) có thể phân tách trong các dòng thời gian thay thế, cũng như các vị trí thay thế trong không gian. Điều này có nghĩa là các bạn có thể có các phần của chính mình “mắc kẹt” trong một chiều kích quá khứ, tương lai hay trong một chiều kích song song của hiện tại. Ví dụ, nếu các bạn có một sự đổ vỡ khó khăn trong một mối quan hệ 10 năm trước, một phần của linh hồn bạn có thể vẫn mắc kẹt trong vùng thời gian đó. Trong trường hợp này, cái tôi của bạn 10 năm trước có vẻ như đã bị chia tách khỏi cái tôi hiện tại của bạn và giờ đây bạn có một cái tôi đang sống trong hiện tại và một cái tôi đang sống 10 năm trước.

Chúng tôi, những người Arcturus, mong muốn trình bày những ý tưởng này trong vài cách khác nhau như vậy các bạn có thể nắm bắt ý tưởng khó khăn này về các thực tại có thể và các thực tại chắc chắn một cách đầy đủ. Do đó, hãy để chúng tôi phát biểu một số khái niệm này khác hơn một chút trong những đoạn văn dưới đây.

Có lẽ các bạn đã từng nghe một ai đấy nói rằng, “Tôi cảm thấy phân tán ngày hôm nay”. Đây là một biểu hiện cho thấy là chỉ một phần của năng lượng linh hồn đang hiện diện ở đây và vào lúc này. Phần còn lại thực sự đã bị phân tán trong thời gian và không gian, và trong các thực tại thay thế. Linh hồn bạn càng bị phân tán, thì càng có ít sức mạnh và năng lượng để tạo ra cái mà các bạn thực sự khao khát trong cuộc đời hiện tại của các bạn.

Các bạn có thể mang những mảnh hồn đã mất theo thời gian, đồng nhất chúng vào Một Sinh Mệnh (One Being) của các bạn, và trải nghiệm hòa bình, sức mạnh và khả năng sáng tạo lớn hơn. Trong một số trường hợp, linh hồn có thể chưa đủ khả năng hoặc chưa sẵn sàng để đồng nhất một cách toàn bộ các mảnh hồn quá khứ của chính họ. Trong những trường hợp khác, cái tôi hiện tại có thể liên lạc được với một mảnh quá khứ của cái tôi và có thể “mở kênh” với cái tôi quá khứ đó. Ngày nay có các linh hồn trên Trái Đất đang mở kênh với các phiên bản đời sống quá khứ của chính họ. Từ một quan điểm phi tuyến, cả hai phiên bản đang tồn tại ngay bây giờ, trong khoảng khắc HIỆN TẠI bất diệt này.

Điều này cũng đúng với các cái tôi tương lại. Nó là một hoạt động tôn giáo phổ biến để kết nối với những cái tôi tương lai và mở kênh với họ để mang lại lợi ích cho cái tôi hiện tại. Khi các bạn xuất ra một sự chú ý, hoặc có một khao khát mạnh mẽ để di chuyển vào một hướng đi cụ thể trong cuộc đời, các bạn tạo ra một cái tôi tương lai sẵn sàng hoàn thành các mục tiêu của cái tôi hiện tại. Điều này được dựa trên cái được vật lý lượng tử gọi là Nguyên Lý Bất Định Heisenberg.

Trước khi các bạn làm một quyết định tự do ý chí, có một số lượng vô hạn các dòng thời gian tương lai có thể, nhưng ngay khi các bạn hướng năng lượng của mình theo một tiến trình hành động cụ thể, các bạn hình thành nên một dòng thời gian trội và tất cả các dòng thời gian khác về bản chất đã sụp đổ vào thực tại mới mà các bạn đang hình thành nên. Vâng, các thực tại khác vẫn tồn tại trong khung kết cấu vô hạn của thời gian và không gian, nhưng trừ khi các bạn thay đổi những mục tiêu của mình và bắt đầu trao năng lượng cho một trong các thực tại đó, chúng sẽ được giữ như các dòng thời gian tiềm năng, hay các dòng thời gian có thể.

Ví dụ, bạn đang sống ở London và mong muốn di chuyển tới Bombay. Một sự di chuyển bây giờ nằm trong dòng thời gian trội tương lai của các bạn. Nhưng rất nhanh chóng các bạn nghe thấy có nhiều thứ tiêu cực về tiếng ồn và hỗn loạn trong thành phố đó và quyết định là bạn muốn đi đến Cusco. Giờ đây đời sống ở Bombay mất đi năng lượng và trở nên một dòng thời gian có thể thay cho một dòng thời gian chắc chắn, và Cusco trở thành một phần của dòng thời gian trội mới.

Ngay khi các bạn biết cái mà mình muốn tạo ra, các bạn có thể thiết lập một đường kết nối với cái tôi tương lai tồn tại trong dòng thời gian đó. Các bạn có thể mang cái tôi tương lai đó vào thời gian hiện tại và kết nối với anh ta hay cô ta theo một cách tương tự với cách đã được dùng để kết nối với một người hướng dẫn tinh thần hay với một vị thầy. Trong một số trường hợp, các bạn có thể “mở kênh” với cái tôi tương lai, và có vài linh hồn đang làm điều đó ngay lúc này trên thế giới.

Các bạn có thể tự hỏi mình, “Làm sao mà tất cả những thứ này lại ăn nhập được với chủ đề về sự hợp nhất linh hồn?” Tất cả các cái tôi quá khứ, hiện tại và tương lai của các bạn tồn tại trong khoảng khắc HIỆN TẠI bất diệt này, và tất cả đều có thể được truy cập ngay BÂY GIỜ. Khi các bạn trở lại quá khứ, hay đi vào tương lai, các bạn có sự lựa chọn lấy lại năng lượng của các cái tôi quá khứ và các cái tôi tương lai và mang năng lượng đó vào khoảng khắc hiện tại. Các bạn có thể gắn năng lượng đó vào các luân xa của thân thể hiện tại. Ví dụ, nếu bạn có một cái tôi tương lai rất thành công trong thương mại, bạn có thể mang năng lượng của sự thành công đó trở về thời hiện tại và đưa năng lượng đó vào thân thể, về bản chất là thu hút trải nghiệm về sự thành công trong thương mại đến với mình. Một kỹ thuật như vậy được gọi là “kết nối dòng thời gian tương lai”.

Khi các bạn mang sức mạnh và năng lượng của các cái tôi quá khứ và tương lai vào thân thể HIỆN TẠI của bạn, các bạn tạo ra sự hợp nhất linh hồn, và các bạn bắt đầu biểu hiện tiềm năng vô hạn của mình như một sinh mệnh có chủ quyền.

Các bạn có thể nhìn thấy các kết quả của việc phân mảnh linh hồn của mình trong quá khứ và tương lai. Các linh hồn liên tục nghĩ đến quá khứ và tương lai có rất ít năng lượng để đối mặt với những thách thức hiện tại. Lo lắng về tương lai tạo ra hai thứ. Nó có xu hướng thu hút những trải nghiệm tiêu cực đến với bạn bởi vì đó là cái mà bạn đang tập trung vào, và nó phân mảnh linh hồn các bạn do đó phân chia năng lượng linh hồn bạn đang sống trong tương lai nơi mà bạn đang lo lắng về nó. Hậu quả là, các bạn có ít năng lượng để đối mặt với những thứ cần phải giải quyết trong hiện tại nhằm tránh được tương lai mà các bạn đang lo lắng về nó. Hãy nghĩ về điều đó lần tới khi các bạn bị thu hút đến sự lo lắng.

Tóm tắt lại, các linh hồn có thể phân mảnh vào các thời gian khác nhau và các chiều kích khác nhau. Nói điều này theo một cách khác, các bạn có thể có các phần của chính bản thân mình trong quá khứ, hiện tại và tương lai, cũng như trong các tầng thứ khác nhau và các chiều kích khác nhau của vũ trụ. Sau đây, chúng tôi sẽ thảo luận khái niệm các linh hồn cha mẹ và mối quan hệ của họ với các mảnh hồn của các bạn đang lang thang trong thời gian và không gian.

Chúng tôi sẽ tái viếng thăm những khái niệm này nhiều lần suốt cuốn sách này. Bây giờ, chúng tôi để các bạn có cơ hội đào sâu vào cái mà chúng tôi và các Đấng Sáng Tạo đã trao cho các bạn.

Rất vui lòng được thảo luận về các dòng thời gian với các bạn. Chúng tôi là những người Arcturus. Phúc lành.

Cái Tôi Cao Hơn và Những Người Hướng Dẫn Tinh Thần

Xin chào, đây là Cái Tôi Cao Hơn của Sal. Chúng tôi bây giờ sẽ nói tới một chủ đề cực kỳ quan trọng liên quan đến sự khác nhau giữa Cái Tôi Cao Hơn của các bạn và những người hướng dẫn tinh thần. Linh hồn của các bạn có các khía cạnh cao hơn và các khía cạnh thấp hơn. Khi các bạn học cách hòa nhịp vào bản chất cao hơn của mình, các bạn sẽ khám phá ra một giai điệu và một vẻ đẹp độc nhất vô nhị của các bạn. Các bạn sẽ ghi nhận và sẽ biết về Cái Tôi Cao Hơn của các bạn.

Tất cả những sinh mệnh có chủ quyền trong vũ trụ đều là đa chiều kích và đều có cả những khía cạnh thấp hơn và những khía cạnh cao hơn. Các khía cạnh cao hơn của các bạn có khả năng kết nối được với các khía cạnh cao hơn của các linh hồn khác, bất kể là họ có hay không ở trong thân thể con người, hay lìa khỏi xác, hay là các sinh mệnh có chủ quyền từ các thế giới khác hay từ các chiều kích khác.

Khi các bạn tăng trưởng và tiến hóa, điều quan trọng là phân biệt giữa các dạng khác nhau của năng lượng linh hồn và các tầng thứ và các chiều kích trong đó năng lượng ấy đang vận hành. Điều này đặc biệt quan trọng khi tìm kiếm lời khuyên từ Cái Tôi Cao Hơn của bạn hay từ những người hướng dẫn tinh thần của bạn.

Làm thế nào để nói về sự khác nhau giữa các khía cạnh cao hơn của chính linh hồn bạn và các khía cạnh của các linh hồn khác?

Trong khi xét đến cùng tất cả các linh hồn đều là thành phần của Một Sinh Mệnh, bên trong Một Sinh Mệnh đó là những sự biến thiên vô hạn và những khuôn mẫu độc nhất vô nhị của Ánh Sáng. Khi các bạn đi theo sự tiến hóa của linh hồn, các bạn sẽ đi vào một trạng thái của tư tưởng nơi mà tất cả các sinh mệnh đi vào không gian của bạn đều chính xác là thích hợp cho việc trợ giúp các bạn trên con đường của mình. Trong khi xét đến cùng điều này luôn luôn đúng, có những khoảng thời gian khi bài học linh hồn của bạn liên quan đến việc phát triển khả năng sử dụng sự sáng suốt. Nói một cách khác, đôi lúc các linh hồn không phù hợp đối với các bạn và các bạn phải yêu cầu họ rời đi. Nếu các bạn không biết sự khác nhau giữa các tầng thứ và các chiều kích của các sinh mệnh khác nhau, nó có thể rất khó khăn để biết ai thì giữ lại và ai thì phải mời đi. Hãy bắt đầu với sự khác nhau giữa Cái Tôi Cao Hơn của các bạn và những người hướng dẫn tinh thần của các bạn. Nếu các bạn có thể hiểu sự khác biệt này, thì sau đó các bạn sẽ dễ dàng để nhận thức được ai và cái gì là phù hợp với các bạn.

Có thể tiềm thức của các bạn can thiệp và thậm chí cố gắng thuyết phục bạn rằng bạn đang kết nói với một hoặc những sinh mệnh đặc biệt, trong khi thực tế là, tiềm thức của chính bạn đang kết nối với bạn. Điều này có nghĩa là các bạn cũng phải phân biệt được giữa tiềm thức của mình với Cái Tôi Cao Hơn của các bạn. Tiến thêm một bước xa hơn, tiềm thức của các bạn có thể thuyết phục bạn rằng một linh thể tầng thứ thấp thực sự là một vị thầy đã thăng lên hoặc là một thực thể ở chiều kích cao hơn. Như thế điều này cũng có nghĩa là nói về sự khác nhau giữa tiềm thức của các bạn và những linh thể tầng thứ thấp (các thực thể lìa khỏi xác). Do đó, chúng tôi sẽ khảo sát tất cả những chủ đề này trong các phần tới.

Khi các bạn di chuyển theo con đường tiến hóa, các bạn sẽ học cách ghi nhận “dấu hiệu linh hồn” của tất cả các sinh mệnh mà các bạn bắt gặp. Bây giờ, chúng tôi yêu cầu các bạn sử dụng phép thử mà chúng tôi đã đưa ra trong tất cả các cuốn sách của chúng tôi nhằm chỉ ra sự khác nhau giữa các tầng thứ rung động và vì thế, chỉ ra sự khác nhau giữa các loại sinh mệnh. Dưới đây là phiên bản ngắn gọn của bài thử.

Tự hỏi chính mình các câu hỏi sau đây khi kết nối với một sinh mệnh hoặc một hình tư tưởng:

Sinh mệnh này hay năng lượng này có phục vụ cho sự tăng trưởng tinh thần của ta không?

Ta có cảm thấy sống động hơn và hiểu biết hơn trong sự hiện diện của sinh mệnh này hay năng lượng này không?

Sinh mệnh này hay năng lượng này có khuyến khích ta tự quyết định cho mình hay không?

Sinh mệnh này hay năng lượng này có có trao cho ta không gian để ta tự bước đi trên đôi chân của mình hay không?

Ta cảm thấy như thế nào sau khi kết nối với sinh mệnh này hay năng lượng này?

Các bạn có thể yêu cầu tất cả các năng lượng, các hình tư tưởng và các thực thể đó là hoàn hảo và phù hợp với bạn để được phép hấp dẫn đến với bạn và đi vào không gian cá nhân của bạn. Ngược lại, bất cứ năng lượng nào, hình tư tưởng nào và thực thể nào không phù hợp và không hoàn hảo đối với bạn thì có thể bị làm cho ra khỏi không gian của bạn, một cách tạm thời hoặc mãi mãi.

Thông tin sau có thể được sử dụng để phân biệt giữa Cái Tôi Cao Hơn của các bạn và những người hướng dẫn tinh thần:

Trước tiên, những người hướng dẫn tinh thần sẽ hầu như luôn luôn giới thiệu bản thân họ bằng tên gọi hoặc bằng thứ hạng, thường là trong câu nói đầu tiên. Ví dụ: “Xin chào, các Nhà Tạo Hóa yêu dấu, chúng tôi là các Đấng Sáng Tạo.” Cái Tôi Cao Hơn của các bạn sẽ hiếm khi giới thiệu bản thân nó. Nếu nó làm vậy, nó sẽ đơn giản nói rằng, “Tôi là sự hiểu biết cao hơn của một người được biết đến là (đưa tên của bạn vào).”

Thứ hai, những người hướng dẫn tinh thần chỉ đến khi họ được kêu gọi hay được cầu nguyện. Các bạn có thể nhìn thấy họ trong lúc thiền định và tìm cách thiết lập sự kết nối với họ. Họ có thể hiện diện trong không gian của các bạn đơn giản để kiểm tra hoặc quan sát các bạn, nhưng họ hiếm khi đề xướng cuộc đối thoại trừ khi có một nhu cầu cấp bách phải can thiệp mà linh hồn bạn đã sẵn sàng đồng ý trên một số tầng thứ. Nói cách khác, Cái Tôi Cao Hơn của các bạn luôn luôn hiện diện và sẽ thường can thiệp nếu các bạn đã thường kêu gọi họ thường xuyên.

Khi các bạn học cách thiền định một cách đều đặn và sử dụng sức mạnh của lời cầu nguyện (xem trang tiếp theo), các bạn sẽ ghi nhận được sự khác nhau về năng lượng giữa Cái Tôi Cao Hơn của các bạn và những người hướng dẫn tinh thần. Đối với kênh này, Cái Tôi Cao Hơn xuất hiện như một Ánh Sáng vàng đẹp đẽ, rực rỡ tương tự với Ánh Sáng Vàng, Rực Rỡ, Yêu Thương của Thượng Đế, trong khi những người hướng dẫn tinh thần của anh ấy có màu sắc khác nhau, mẫu hình và kết cấu khác nhau (cũng như tự giới thiệu họ bằng những cái tên).

Liên quan đến sự khác nhau giữa những người hướng dẫn tinh thần yêu thương và những người không yêu thương, những người hướng dẫn tinh thần yêu thương có xu hướng xem các bạn ngang bằng với họ. Họ không nói theo kiểu ban phát với các bạn, hoặc hành động theo kiểu bề trên hay phán xét. Nếu một sinh mệnh có vẻ như phán xét các bạn, hãy yêu cầu sinh mệnh đó rời đi, hoặc đảm bảo rằng bản ngã của chính bạn không kết nối với nó. Một cách nhanh chóng, chúng tôi sẽ đề cập đến những lời cầu nguyện cụ thể để giúp chống lại những người hướng dẫn tinh thần không yêu thương đi vào không gian của bạn.

Nếu các bạn sáng suốt, các bạn sẽ lưu ý là những người hướng dẫn tinh thần yêu thương làm dễ chịu con mắt thứ 3, thường có các màu sắc nhẹ nhàng, và sẽ gửi một năng lượng êm ái và bình thản vào thân thể bạn, trong khi những người hướng dẫn tinh thần không yêu thương có thể gồm những màu sắc tối hơn cùng với một cảm giác “phát cuồng” và “bực bội”. Trong một số trường hợp, các bạn có thể cảm thấy lạnh với vài cái rùng mình trong sự hiện diện của một người hướng dẫn tinh thần không yêu thương.

Có nhiều sự biến thiên khi Cái Tôi Cao Hơn và những người hướng dẫn thinh thần đến với bạn. Có những thời gian khi những người hướng dẫn tinh thần sẽ “lấn át” (overshadow) một linh hồn Trái đất. Điều này có thể bởi thỏa thuận linh hồn, hoặc nếu những người hướng dẫn không yêu thương, nó cũng có thể liên quan đến sự chiếm hữu một phần hoặc toàn bộ. Những người hướng dẫn tinh thần thực sự yêu thương mong muốn trao cho các bạn không gian cần thiết để học các bài học linh hồn của bạn. Họ sẽ không cố gắng và buộc các bạn làm bất cứ điều gì, và họ sẽ cẩn thận không lấn át các bạn hay đi vào những phần bên trong trường aura của các bạn.

Như thông thường, có các ngoại lệ đối với các nguyên tắc chung của mối cam kết giữa các linh hồn Trái đất và những người hướng dẫn tinh thần, gồm các hoàn cảnh nơi mà Cái Tôi Cao Hơn của một sinh mệnh có thể trao đổi bản thân nó với Cái Tôi Cao Hơn của một sinh mệnh khác. Trong chương 3, chúng tôi sẽ nhìn vào các cách khác nhau mà những người hướng dẫn tinh thần có thể tương tác với các linh hồn Trái đất, gồm một bài kiểm tra về những sự chiếm hữu và những sự gắn kết thực thể, các tình trạng nơi mà các linh hồn có thể hòa nhập và trộn lẫn vào năng lượng linh hồn của chính các bạn.

Làm Thế Nào Để Liên Lạc Với Cái Tôi Cao Hơn Của Các Bạn

Cái Tôi Cao Hơn của các bạn bao gồm tất cả các tầng thứ và các chiều kích của cái tôi bên trên tầng thứ 7. Nó gồm linh hồn, linh hồn tối cao, tổng hồn, Cái Tôi Chris hay Cái Tôi Phật, Cái Tôi Thượng Đế Cá Thể và Cái Tôi Thượng Đế Vũ Trụ. Với mục đích đơn giản hóa, chúng tôi sẽ đề cập đến tất cả các tầng thứ này cùng với nhau là “Cái Tôi Cao Hơn” (Higher Self).

Cách đơn giản nhất để kêu gọi Cái Tôi Cao Hơn là mường tượng một ánh sáng màu vàng đang đến từ thượng thiên và đang đi vào đỉnh đầu (luân xa 7). Các bạn sau đó có thể tưởng tượng ánh sáng vàng này đang di chuyển xuống khắp các luân xa và các phần của thân thể vật lý, đang hàn gắn, đang làm sạch và đang thanh lọc tất cả các tế bào của bạn rồi nó tiếp tục di chuyển xuống hai chân và đi ra khỏi bàn chân của bạn. Nếu các bạn đang ngồi, các bạn có thể hình dung năng lượng này đang ra khỏi thân thể của bạn ở đốt sống cuối cùng (luân xa 1) và đi vào Trái Đất.

Để kêu gọi Cái Tôi Cao Hơn của bạn, sử dụng lời cầu nguyện sau:

TÔI KÊU GỌI TÌNH YÊU, SỨC MẠNH VÀ SỰ SÁNG SUỐT CỦA CÁI TÔI CAO HƠN. HÃY ĐẾN ĐÂY, CÁI TÔI CAO HƠN YÊU DẤU CỦA TÔI.

Tầng thứ cao nhất của Cái Tôi Cao Hơn của các bạn là Thượng Đế Hiện Diện vàng, rực rỡ. Trong lúc tưởng tượng ánh sáng vàng này, hãy nói câu sau:

TÔI KÊU GỌI CÁI TÔI THƯỢNG ĐẾ VÀNG RỰC RỠ CỦA TÔI TUÔN CHẢY QUA TẤT CẢ CÁC TẾ BÀO CỦA THÂN THỂ TÔI.

Một cách có cấu trúc hơn để kêu gọi Cái Tôi Cao Hơn của các bạn là: trước tiên đi vào thiền định và bắt đầu hít thở sâu. Sau một vài phút hít thở và thư giãn, nói rằng:

TÔI KÊU GỌI ÁNH SÁNG VÀNG, RỰC RỠ, YÊU THƯƠNG CỦA THƯỢNG ĐẾ LẤP ĐẦY SINH MỆNH TÔI NGAY BÂY GIỜ.

Yêu cầu sự bảo vệ một cách đầy đủ và hoàn toàn trên tất cả các tầng thứ của sinh mệnh bạn:

TÔI YÊU CẦU ÁNH SÁNG VÀNG, RỰC RỠ, YÊU THƯƠNG CỦA THƯỢNG ĐẾ BẢO VỆ TÔI MỘT CÁCH ĐẦY ĐỦ VÀ HOÀN TOÀN TRÊN TẤT CẢ CÁC TẦNG THỨ CỦA SINH MỆNH TÔI.

Sau đó sử dụng lời cầu nguyện sau:

TÔI KÊU GỌI SỨC MẠNH VÀ SỰ HIỆN DIỆN CỦA CÁI TÔI CAO HƠN. HÃY ĐẾN ĐÂY, CÁI TÔI CAO HƠN YÊU DẤU CỦA TÔI. HÃY BIỂU LỘ CHO TÔI THẤY. HÃY CHIA SẺ TÌNH YÊU, SỨC MẠNH VÀ SỰ SÁNG SUỐT CỦA BẠN CHO TÔI. CẢM ƠN, CÁI TÔI CAO HƠN YÊU DẤU.

Sau đó trở nên tĩnh lặng và đơn giản giữ tâm trí của bạn ngừng lại. Cởi mở với bất cứ cái gì đến trong tư tưởng của bạn.

Điều quan trọng là thực hành các kỹ thuật này một vài phút mỗi ngày cho đến khi nào các bạn học được cách ghi nhận sự hiện diện của Cái Tôi Cao Hơn của bạn. Các bạn có thể muốn viết ra bất cứ từ nào hay ý tưởng nào đến với bạn khi thực hiện bài thiền định này.

Khi các bạn kêu gọi Cái Tôi Cao Hơn của mình, các khía cạnh cao hơn của linh hồn bạn đang hợp nhất và đang hòa trộn với các khía cạnh thấp hơn. Các khía cạnh cao hơn giúp các khía cạnh thấp hơn được thẳng hàng như thế các bạn có thể đồng nhất nhiều mặt linh hồn bạn một cách dễ dàng hơn.

Có rất nhiều yếu tố tác động đến khả năng của các bạn để giữ sự kết nối với Cái Tôi Cao Hơn của mình. Mục tiêu của hầu hết những lời dạy tâm linh là giúp các bạn gỡ bỏ các rào cản để hiểu biết về các khía cạnh cao hơn của chính mình. Nó là không đủ nếu chỉ dạy về các vương quốc cao hơn. Nếu các bạn có rất nhiều tình cảm tiêu cực, ý nghĩ tiêu cực và niềm tin tiêu cực, thì nó sẽ giống như việc cố gắng dạy toán học tích phân cho những học sinh cấp một, hay sử dụng một sự tương tự tốt hơn là, cố gắng dạy về sự giác ngộ cho một ai đó đang khổ sở vì cái đói. Nếu các bạn cho anh ta ăn trước, anh ấy có vẻ như sẽ có nhiều sức lực và sự tập trung cần thiết để đón nhận các giá trị từ những lời dạy của bạn.

Như thế, hàn gắn và làm sạch các tầng thứ của cái tôi là tuyệt đối cần thiết trước khi các bạn có thể nhận được một cách đầy đủ các tần số cao hơn đi vào sinh mệnh trên Trái Đất của các bạn. Hầu hết các bạn đang đọc những điều này đã tham dự vào quá trình hàn gắn này lúc này hay lúc khác và đó là lý do tại sao chúng tôi bây giờ có thể trao cho các bạn một số thông tin chi tiết hơn về bản chất sâu hơn của linh hồn và các biến thể của nó.

Một yêu cầu phổ biến mà chúng tôi và kênh này đã đề cập để liên lạc với những người hướng dẫn tinh thần của các bạn. Chúng tôi đưa ra một sự đáp lại tóm tắt bên dưới:

Liên Hệ Với Những Người Hướng Dẫn Tinh Thần Của Các Bạn

Nói chung, những người hướng dẫn tinh thần rơi vào vài loại, vài tầng thứ và vài rung động, như sau:

 •  Các thành viên gia đình hồn đang trợ giúp các bạn trong việc nhớ lại Người Mà Bạn Là. Mục đích của họ là giúp các bạn kết nối với Cái Tôi Cao Hơn của chính bạn. Gia đình hồn bao gồm người yêu sinh đôi (twinflame) của bạn, các thành viên gia đình hồn nguyên thủy, các thành viên gia đình hồn thứ cấp và các thành viên gia đình hồn mở rộng. (Những chủ đề này đã được thảo luận sâu trong chương tiếp theo);
 •  Những linh hồn không thuộc về gia đình hồn của bạn được chỉ định làm việc với bạn trong đời sống này bởi vì họ có các thông tin cụ thể quan trọng đối với những bài học mà linh hồn bạn muốn học. Những người này bao gồm những người hướng dẫn tinh thần cá nhân của bạn và những thiên thần hộ mệnh;
 •  Những linh hồn từ các chiều kích cao hơn đã tình nguyện làm những người thầy của bạn. Những người này có thể bao gồm những người hướng dẫn giác ngộ đã từng ở trong dạng vật lý trong đời này hoặc trong một đời sống quá khứ, cũng như các vị thầy đã thăng lên, các thiên thần, các tổng thiên thần và những người ngoài hành tinh giác ngộ thích hợp cho việc giúp đỡ các bạn tăng trưởng và tiến hóa;
 •   Các thành viên thuộc dòng dõi linh hồn của chính bạn. Đó là một nhóm phức hợp hồn bao gồm các khía cạnh của chính Cái Tôi Cao Hơn của bạn, từ Cái Tôi Thượng Đế Vũ Trụ xuyên xuống đến các tầng thứ khác nhau đến linh hồn tối cao của bạn. Các bạn có thể nghĩ về những người hướng dẫn này như các thành viên gia đình hồn tầng thứ cao hơn; và
 •   Các thành viên của các dòng dõi linh hồn cùng huyết thống. Họ là các vị thầy trong dạng vật lý hoặc phi vật lý, các vị thánh, các vị thầy và những người hướng dẫn gồm có các phẩm cấp tinh thần, như là phẩm cấp Melchizedek, trong đó bạn là một thành viên, hoặc trong đời này hoặc trong các đời sống quá khứ. Thêm vào với những người hướng dẫn tinh thần tình nguyện này, các bạn có những người hướng dẫn có thể là hoặc không là 100% Ánh Sáng Yêu Thương của Thượng Đế, những người đã quyết định giúp đỡ các bạn dù các bạn có hay không yêu cầu họ. Những người này gồm:
 •   Các thành viên gia đình họ hàng không còn thân xác, những người vẫn đang quanh quẩn trên Trái đất từ trước để chờ đợi cho lần tái sinh tiếp theo của họ;
 •  Các thực thể không còn thân xác từ quá khứ hay từ hiện tại của bạn (khác với các thành viên gia đình họ hàng), những người vẫn đang bị hấp dẫn đến bạn sau khi họ đã chết trên Trái đất.
 •   Các thực thể không còn thân xác đang lang thang qua các cảnh giới astral và ether, những người đang tìm kiếm một linh hồn con người để gắn vào với hy vọng cảm nhận được năng lượng và ánh sáng. Những linh hồn như vậy đã quên mất cách để quay trở lại với Ánh Sáng của chính họ và về bản chất đang sống nhờ vào Ánh Sáng của các bạn;
 •   Những thực thể không còn thân xác có dự định gắn bản thân họ vào các bạn nhằm mục đích hàn gắn nghiệp quá khứ với các bạn hay tìm kiếm sự trả thù cho những vết thương quá khứ;
 •  Các thực thể không còn thân xác hoặc các thực thể có chủ quyền đang tìm cách kiểm soát hoặc ngăn chặn năng lượng của các bạn cho mục đích cá nhân của họ. Những người này có thể bao gồm các thực thể ngoài hành tinh hoặc các thực thể astral đang thèm khát sức mạnh, sự kiểm soát và sự thống trị đối với các linh hồn khác;
 •  Các hình tư tưởng phát ra bởi các sinh mệnh nào đó; và
 •  Các hình tư tưởng phát ra bởi chính tiềm thức của các bạn.

Các hình tư tưởng thực sự không phải là những người hướng dẫn tinh thần, nhưng trong một số trường hợp có thể bắt chước những người hướng dẫn tinh thần, phụ thuộc vào cường độ và các đặc điểm của mỗi một hình tư tưởng cụ thể. Tiềm thức của các bạn có thể phóng ra các hình ảnh của những người hướng dẫn tinh thần và thuyết phục các bạn rằng các bạn đang nói chuyện với các sinh mệnh thực sự trong khi thực tế họ là các sản phẩm của chính các ý nghĩ của các bạn.

Làm thế nào để biết về sự khác nhau giữa các hình tư tưởng được phóng ra bởi các bạn hoặc bởi những người khác, và những người hướng dẫn tinh thần thực thụ?

Khi các bạn thuần thục hơn trong việc kết nối với những người hướng dẫn tinh thần, các bạn sẽ nhanh chóng nhận ra sự khác nhau giữa những người hướng dẫn tinh thần thực thụ và hình ảnh tưởng tượng. Bên dưới chúng tôi sẽ đưa ra một vài chỉ dấu về điều này.

Khi các bạn khám phá và hiểu về tiềm thức của chính mình, cũng như về các khuôn mẫu tình cảm và tâm lý của bạn, các bạn sẽ biết về bản thân mình một cách kỹ càng, bao gồm tất cả các cách bạn được kích hoạt bởi các sự kiện bên ngoài và các mối quan hệ. Bằng việc quan sát, trong lúc thiền định, cái cách mà các tầng thứ thấp của cái tôi tranh nhau thu hút sự chú ý, các bạn sẽ ghi nhận năng lượng của chúng khi chúng can thiệp vào các cố gắng kết nối với những người hướng dẫn tinh thần của các bạn.

Điểm lại, hãy để chúng tôi khảo sát sự khác nhau giữa các ý nghĩ bản ngã của bạn và tư tưởng Cái Tôi Cao Hơn của bạn. Trước hết, có phải ý nghĩ chủ yếu liên quan đến cuộc sống cá nhân của bạn? Có phải nó quan tâm đến sự an toàn hoặc sức khỏe của thân thể vật lý? Có phải nó liên quan đến một số dạng của việc tìm kiếm sự tán thành từ người khác? Bạn có đang lo lắng về cái mà người khác nghĩ? Có phải ý nghĩ tạo ra các cảm xúc của sự sợ hãi? Có phải nó dính dáng đến rất nhiều những chiến thuật và kế hoạch? Có sự lo lắng về tương lai, bị thúc đẩy bởi ý nghĩ? Nó có khơi dậy những cảm xúc khó chịu trong thân thể? Liệu ý nghĩ đó có vẻ như đang cố gắng thuyết phục bạn về một điều gì đó? Liệu có một cảm giác rằng các bạn đang bám lấy một lối sống đáng thèm muốn nào đó và từ chối nhìn vào những thứ có vẻ đe dọa đến lối sống đó?

Nó là có thể cho một thực thể tiêu cực kích hoạt những ý nghĩ này trong các bạn, nhưng thông thường hơn là những ý nghĩ đó đang đến từ chính tiềm thức của các bạn hoặc bản ngã của các bạn. Chúng tôi đề xuất sử dụng một bài thiền định tái lập trình tiềm thức,

hoặc một kỹ thuật kêu gọi Cái Tôi Cao Hơn của các bạn, giống như những kỹ thuật đã được đưa ra ở đây, như một cách để giảm thiểu những sự can thiệp của tiềm thức và bản ngã.

Các bạn cũng có thể hỏi những câu hỏi trên khi tìm hiểu về sự khác nhau giữa một điều nguy hiểm thực sự và một sự tưởng tưởng. Tự hỏi chính mình một cách khách quan, “Liệu có một phẩm chất xứng đáng nào đấy đối với các ý nghĩ mà ta đang có?” Nếu các bạn không ở trong một tình huống khẩn cấp, hay đang cần có một hành động khẩn cấp, thì chắc chắn là những ý nghĩ này là các khuôn mẫu thói quen tiêu cực đang can thiệp vào khả năng nhìn nhận sáng suốt của các bạn.

Liệu các bạn có thể tin tưởng vào Cái Tôi Cao Hơn của mình để giữ bạn an toàn khỏi điều nguy hiểm thực sự?

Cái Tôi Cao Hơn của bạn sẽ nói một cách lịch sự, lặng lẽ và trực tiếp, mà không tạo ra sự xáo trộn và lo lắng. Những ý nghĩ cao hơn có xu hướng thống nhất và đơn giản hóa thực tại, trong khi đó các ý nghĩ thấp hơn có xu hướng làm phức tạp mọi thứ. Các bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn, cởi mở hơn, và nhiều năng lượng hơn, cùng lúc đó lại cảm thấy bình thản và mạch lạc, khi các bạn đang lắng nghe Cái Tôi Cao Hơn của mình. Các bạn sẽ đơn giản biết rằng cái gì là phù hợp với mình. Sẽ không có “cái gì đây?” chạy không ngừng trong tâm trí bạn.

Thông tin từ các khía cạnh cao hơn của các bạn sẽ có xu hướng nổi lên trong tư tưởng của bạn và bất thình lình xuất hiện tại đó, mà không có sự phô trương nào. Cũng có rất ít hoặc không cần nỗ lực đi kèm. Nếu các bạn nghe một giọng nói, nó sẽ không cần cố gắng để thuyết phục các bạn bất cứ điều gì, mà có thể nhẹ nhàng nhắc bạn buông lỏng và tin tưởng. Trên hết, những cảm xúc trong thân thể bạn sẽ nói với bạn ai đang nói chuyện.

Để nói về sự khác nhau giữa các ý nghĩ của chính các bạn, cao hơn hay thấp hơn, và những ý tưởng của những người hướng dẫn tinh thần, chúng tôi đề xuất các bạn đọc cẩn thận vài đoạn văn tiếp theo trong việc kêu gọi những người hướng dẫn tinh thần. Kêu gọi họ theo cách thích hợp sẽ loại trừ nhiều sự bối rối. Những người hướng dẫn tinh thần nhân từ sẽ hạnh phúc khi trợ giúp các bạn trong việc đạt được sự sáng suốt và sẽ nói một cách trực tiếp và đơn giản về chính họ và về vũ trụ. Sẽ không có những ý tưởng rối rắm hay những thông tin xung đột. Thậm chí khi họ nhầm lẫn về một điều gì đó (cái xảy ra do bởi bản chất tự do ý chí của thế giới này), họ sẽ thừa nhận điều này một cách thoải mái mà không cần hợp lý hóa, bào chữa hay giải thích một cách quá mức. Đây là các bước để kêu gọi những người hướng dẫn tinh thần:

Trong ánh sáng của rất nhiều những người hướng dẫn tinh thần mà có thể cùng thu hút sự chú ý của các bạn, điều quan trọng là bắt đầu với việc kêu gọi sự bảo vệ tinh thần và tâm linh. Nếu các bạn không chịu ảnh hưởng của sự tấn công sắp xảy ra từ các thực thể tiêu cực, cách tốt nhất để kêu gọi sự bảo vệ là yêu cầu Ánh Sáng Vàng, Rực Rỡ, Yêu Thương của Thượng Đế lấp đầy sinh mệnh bạn và bao quanh bạn trong một vỏ bọc bảo vệ. Ngay khi các bạn đã bảo vệ mình một cách kỹ lưỡng, sử dụng lời cầu nguyện sau:

BÂY GIỜ TÔI KÊU GỌI NHỮNG NGƯỜI HƯỚNG DẪN TINH THẦN NHÂN TỪ VÀ YÊU THƯƠNG CỦA TÔI. HÃY BIỂU HIỆN CHO TÔI THẤY, CÁC BẠN YÊU DẤU. HÃY DẠY TÔI TÌNH YÊU VÀ SỰ SÁNG SUỐT CỦA CÁC BẠN. HÃY TRAO QUYỀN CHO TÔI VỚI SỰ HIỆN DIỆN CỦA CÁC BẠN. CẢM ƠN, NHỮNG NGƯỜI HƯỚNG DẪN TINH THẦN YÊU DẤU.

Sau đó giữ yên lặng và tĩnh lặng tâm trí, cho phép những năng lượng của những người hướng dẫn tinh thần đi vào sự hiểu biết của bạn. Nó có thể mất nhiều thời gian thiền định và kêu gọi trước khi các bạn biết về những người hướng dẫn tinh thần của mình. Họ có thể đến như những hình ảnh hình thành trong tâm trí bạn, các bạn có thể nghe thấy những thông điệp bằng lời nói, hoặc đơn giản bạn có thể cảm thấy một năng lượng khác với cái bạn cảm thấy trước đó. Khi các bạn thực hành nhiều hơn, các bạn sẽ học được các ghi nhận sự khác nhau giữa các năng lượng của những người hướng dẫn tinh thần và các năng lượng của chính Cái Tôi Cao Hơn của bạn và tiềm thức của bạn.

Hầu hết các linh hồn có nhiều tầng thứ của những người hướng dẫn tinh thần. Một danh sách điển hình của các tầng thứ rung động của những người hướng dẫn tinh thần cho một linh hồn cá thể như dưới đây:

 •   Hai hay ba người hướng dẫn tinh thần chính, thường ở mật độ 7;
 •   Năm thành viên gia đình hồn nguyên thủy, cộng với một người yêu sinh đôi. Những sinh mệnh này có thể đến từ nhiều tầng thứ, nhưng thường từ mật độ 6 đến mật độ 8;
 •  Một nhóm nhỏ các sinh mệnh thiên thần ở mật độ 7;
 •   Một hoặc nhiều hơn một tổng thiên thần và các vị thần đã thăng lên ở mật độ 8;
 •  Một hoặc nhiều hơn một nhóm phức hợp hồn mật độ 9;
 •   Một hoặc nhiều hơn một nhóm phức hợp hồn mật độ 10;
 •   Một hoặc nhiều hơn một nhóm phức hợp hồn mật độ 11; và/hoặc
 •   Trong vài trường hợp, một sinh mệnh đồng sáng tạo với Thượng Đế mật độ 12;

Thêm nữa, một số linh hồn được hướng dẫn bởi những thành viên họ hàng đã chết. Nếu những thành viên này có hiểu biết và tiến hóa cao trong những lần tái sinh trên Trái Đất, thì họ có thể trợ giúp như những sinh mệnh có chủ quyền từ các cảnh giới ether và thiên thể (từ mật độ 5 đến mật độ 9). Tuy nhiên, nếu những thành viên họ hàng đó có rất nhiều vấn đề tình cảm và tâm trí chưa được giải quyết, hoặc chưa tiến hóa vượt trên tư tưởng mật độ 3, thì họ có vẻ đang trợ giúp từ một trạng thái không có thân xác trong các cảnh giới astral, có nghĩa là họ có hiểu biết và khả năng giới hạn để trợ giúp trong sự tiến hóa của các bạn.

Khi các bạn kêu gọi sự bảo vệ, cách thực hành tốt nhất là yêu cầu chỉ những năng lượng, những thực thể và những hình tư tưởng nào đồng nhất 100% với Ánh Sáng Yêu Thương của Thượng Đế là được phép đi vào không gian của các bạn. Lời yêu cầu này tự động loại trừ những thực thể chưa tiến hóa vượt trên mật độ 3.

Điều này không có nghĩa là các bạn không thể kết nối với những người thân yêu quá cố đang ở trong một rung động thấp. Nó chỉ có nghĩa là năng lượng của họ sẽ có ít hoặc không có tác động đến bạn nếu họ không đủ tiến hóa. Các bạn có thể được yêu cầu giúp đỡ các mảnh hồn không thể xác của họ tìm được đường trở về với phần hồn cha mẹ của linh hồn họ, cái luôn luôn ở trong Ánh Sáng Yêu Thương của Thượng Đế. Điều này được gọi là “gửi những người đã qua đời trở về với Ánh Sáng.”

Tất cả các bạn đều có một phần hồn cha mẹ luôn an toàn trong vòng tay của Ánh Sáng Yêu Thương của Thượng Đế. Các bạn có khả năng mang phần hồn cha mẹ đó vào thân thể vật lý của các bạn khi đang ở trên Trái Đất. Làm như vậy đưa đến kết quả là cái mà những nhà tâm linh gọi là “Tư tưởng Thượng Đế”.

Nó là vô cùng khó khăn cho hầu hết các linh hồn trên Trái Đất mang các phần hồn cha mẹ vào thân thể vật lý. Vì lý do này, có một số các giai đoạn chuẩn bị và giai đoạn trung gian thường được thực hiện bởi linh hồn các bạn để làm cho quá trình được dễ dàng hơn, giống như việc mở kênh với Cái Tôi Cao Hơn của các bạn và việc sử dụng sự trợ giúp của Cái Tôi Cao Hơn và của những người hướng dẫn tinh thần. Điều này bao gồm những sự xắp xếp đặc biệt với những linh hồn khác, trong cái thường được gọi là nhập xác (walk-ins) và sự chuyển đổi một phần linh hồn, các chủ đề mà chúng tôi sẽ sớm đề cập tới.

Trong chương tiếp theo, chúng tôi sẽ đi vào sự khác nhau giữa các thực thể không có thân xác và các thực thể có chủ quyền. Bây giờ, hãy nghĩ rằng các thực thể không có thân xác là các mảnh của một linh hồn đã bị phân chia từ phần hồn cha mẹ, và các thực thể có chủ quyền là các phần hồn cha mẹ của các linh hồn đang có các mảnh hồn nhỏ hơn ở đâu đó trong vũ trụ. Đừng lo lắng về khả năng của các bạn để hiểu được các khái niệm này ở thời điểm này, khi mà nhiều những sự rối loạn sẽ trở nên rõ ràng hơn khi các bạn đi xa hơn trong cuốn sách này.

 Thay Thế Những Người Hướng Dẫn Tinh Thần Không Còn Phụng Sự Các Bạn Nữa

Các bạn có quyền, như những sinh mệnh có chủ quyền trên Trái Đất, chấp nhận hoặc từ chối những người hướng dẫn tin thần của bạn. Đôi lúc các bạn có những người hướng dẫn tinh thần có thiện chí muốn điều tốt nhất cho các bạn, nhưng không thể cung cấp cái mà các bạn cần cho các giai đoạn tiếp theo trên con đường tiến hóa của mình. Có lẽ các bạn đã tiến hóa vượt qua họ hoặc đơn giản là đang di chuyển theo một hướng khác xa khỏi những vùng chuyên môn của họ.

Những người hướng dẫn tinh thần nhân từ, tốt bụng và yêu thương có thể cảm thấy một chút buồn khi các bạn bắt đầu cho họ biết rằng những sự phục vụ của họ không còn cần thiết nữa, nhưng họ sẽ không chống lại điều đó hay trở nên tức giận. Họ hiểu rằng họ đang đi đến nơi mà họ được cần đến nhất. Họ không dính mắc với việc nhận được sự tán thành từ các bạn, hay sự tán thành từ bất kỳ ai khác. Như vậy, họ sẽ thực tâm tôn trọng yêu cầu của bạn để đứng ngoài và mở đường cho những người hướng dẫn tinh thần khác thích hợp hơn với những bài học linh hồn của các bạn.

Trong một số trường hợp, họ có thể bố trí những người hướng dẫn mới để thay thế vị trí của họ. Trong những trường hợp khác, các bạn có thể chủ động kêu gọi những người hướng dẫn mà các bạn muốn làm việc cùng. Tốt hơn là, kêu gọi Cái Tôi Cao Hơn của các bạn trợ giúp bạn trong việc thay thế những người hướng dẫn tinh thần của bạn. Sử dụng một lời cầu nguyện, giống như sau:

BÂY GIỜ TÔI GIẢI PHÓNG NHỮNG NGƯỜI HƯỚNG DẪN TINH THẦN CỦA TÔI. CẢM ƠN CÁC BẠN, NHỮNG NGƯỜI HƯỚNG DẪN YÊU DẤU, ĐÃ GIÚP TÔI TRÊN CON ĐƯỜNG TIẾN HÓA LINH HỒN. HÃY RA ĐI BÌNH YÊN, CÁC BẠN YÊU DẤU, TỚI VỚI NHIỆM VỤ MỚI. CẢM ƠN, NHỮNG NGƯỜI HƯỚNG DẪN TINH THẦN YÊU DẤU.

Sau đó sử dụng lời cầu nguyện sau:

TÔI BÂY GIỜ THAY THẾ NHỮNG NGƯỜI HƯỚNG DẪN TINH THẦN CHÍNH. TÔI KÊU GỌI NHỮNG NGƯỜI HƯỚNG DẪN MỚI HOÀN HẢO, ĐÚNG ĐẮN VÀ PHÙ HỢP CHO SỰ TĂNG TRƯỞNG LINH HỒN CỦA TÔI, HẠNH PHÚC VÀ LÀNH MẠNH.

HÃY ĐẾN ĐÂY, NHỮNG SINH MỆNH YÊU DẤU CỦA ÁNH SÁNG. CẢM ƠN SỰ PHỤC VỤ CỦA CÁC BẠN.

Nếu bất kỳ người hướng dẫn tinh thần nào gây khó khăn cho bạn trong việc rời đi, thì các bạn có thể cần sử dụng một quá trình mạnh mẽ để gỡ bỏ họ, như là kêu gọi ánh sáng trắng thay thế cho ánh sáng vàng, và đọc một câu chú được thiết kế để gỡ bỏ tất cả sự tiêu cực, như là: KADOISH, KADOISH, KADOISH, ADONAI TSEBAYOTH. Chúng tôi sẽ nói thêm về điều này trong mục nói về việc gỡ bỏ các thực thể tiêu cực.

Bất cứ lúc nào những người hướng dẫn tinh thần của các bạn cố gắng ép buộc các quan điểm hay ý chí của họ cho các bạn, thì đây là một dấu hiệu chứng tỏ họ không đồng nhất 100% với Ánh Sáng Yêu Thương của Thượng Đế. Hãy luôn sử dụng một lời cầu nguyện trong những hoàn cảnh như vậy, như là:

TÔI KÊU GỌI CHỈ NHỮNG NĂNG LƯỢNG, NHỮNG HÌNH TƯ TƯỞNG VÀ NHỮNG THỰC THỂ NÀO ĐỒNG NHẤT 100% VỚI ÁNH SÁNG YÊU THƯƠNG CỦA THƯỢNG ĐẾ LÀM VIỆC CÙNG TÔI VÀ TRỢ GIÚP TÔI TRÊN CON ĐƯỜNG TIẾN HÓA. CẢM ƠN CÁC BẠN, NHỮNG SINH MỆNH YÊU DẤU CỦA ÁNH SÁNG. Ngược lại, các bạn có thể sử dụng lời cầu nguyện sau để gỡ bỏ bất cứ người hướng dẫn nào không đồng nhất hoàn toàn với Ánh Sáng: TÔI YÊU CẦU TẤT CẢ NHỮNG NĂNG LƯỢNG, NHỮNG HÌNH TƯ TƯỞNG VÀ NHỮNG THỰC THỂ KHÔNG ĐỒNG NHẤT 100% VỚI ÁNH SÁNG YÊU THƯƠNG CỦA THƯỢNG ĐẾ RỜI KHỎI KHÔNG GIAN CỦA TÔI NGAY LẬP TỨC, MÃI MÃI VÀ HOÀN TOÀN. CẢM ƠN CÁC BẠN, NHỮNG SINH MỆNH YÊU DẤU.

Bây giờ hãy để chúng tôi điểm lại tóm tắt làm thế nào hợp nhất sáu tầng thứ thấp của sinh mệnh bạn. Kênh này đã dạy các khóa học về chủ đề này ở một số nơi trên thế giới, do đó nếu các bạn có cơ hội tham dự trực tiếp, chúng tôi sẽ rất vui lòng giới thiệu nó. Chúng tôi sẽ yêu cầu Leah yêu dấu thực hiện phần này.

Chúng tôi là Cái Tôi Cao Hơn của Sal. Chúng tôi rất vui lòng được trình bày phần này của chương trình tới các bạn. Phúc lành.

Hàn Gắn Sáu Thân Thể Thấp Của Bạn

Xin chào, các bạn yêu dấu, tôi là Leah. Một lần nữa, nó là niềm vui lớn của chúng tôi được chia sẻ thời gian này với các bạn. Kênh này đã yêu cầu chúng tôi nói về chủ đề sáu thân thể thấp của các bạn.

Sáu khía cạnh thấp của các bạn gồm các thân thể vật lý, tình cảm, trí, astral, ether và nhân quả. Khi một hoặc nhiều hơn của các tầng thứ này mất cân bằng có thể dẫn đến ốm đau, bênh tật, rối loạn, và thiếu năng lượng. Khi sáu thân thể thấp của các bạn được hàn gắn, được thẳng hàng và được hợp nhất, các bạn biểu hiện ra sức mạnh, óc sáng tạo, năng lượng tinh thần một cách tự nhiên trong cả các thực tại bên trong và các thực tại bên ngoài.

Kênh này và những người hướng dẫn tinh thần của anh ấy, các Đấng Sáng Tạo, trước đây đã đưa ra thông tin về các tầng thứ của sinh mệnh, những chúng tôi cảm thấy cần thiết phải nói lại chủ đề này nhiều lần cho đến khi nó được thiết lập vững chắc trong tư tưởng của các bạn. Bên dưới, chúng tôi đã khảo sát những tầng thứ này từ một nhận thức hơi khác một chút so với những phần trước.

Lưu ý: Thêm vào với mục bên dưới, chúng tôi đã đưa ra rất nhiều kỹ thuật hàn gắn trong Chương 4 thích hợp với mỗi một trong 6 tầng thứ thấp của sinh mệnh.

Thân Thể Vật Lý

Tầng thứ đầu tiên, hiển nhiên nhất, là thân thể vật lý. Trước đây, chúng tôi đã đưa ra lời khuyện cụ thể về việc tối đa hóa sức khỏe của thân thể vật lý, do đó chúng tôi sẽ không đi sâu vào chi tiết về chủ đề này. Để tổng kết lại, các bước dưới đây là cần thiết cho việc hàn gắn thân thể vật lý:

 •   Thở đầy đủ, thoải mái và sâu. Thực hành phương pháp rebirthing, chữa bệnh bằng tâm lý, phép thở lửa (breath of fire), kỹ thuật thở pranayama, yoga kundalini, hoặc các kỹ thuật khác liên quan đến việc thở sâu. Những hoạt động như vậy tăng lượng oxy trong máu và giúp loại bỏ các chất độc khỏi hệ thống;
 •   Sống chậm lại và dành cho mình thời gian khi thực hiện các công việc. Dành những lúc giải lao khi làm công việc lặp đi lặp lại, bao gồm những lúc giải lao khi ngồi trước màn hình máy tính hay khi sử dụng điện thoại;
 •  Giảm thiểu thời gian ngồi trước màn hình tivi;
 •  Sống ở, hay du hành qua, những vùng có một rung động cao;
 •  Giảm thiểu thời gian trong các thành phố lớn, đặc biệt những vùng ngang mực nước biển;
 •  Vây quanh bạn bằng những linh hồn khác đang tận tâm với con đường tâm linh của họ và đang rung động điều hòa với tần số của chính linh hồn bạn;
 •  Ăn những thức ăn thanh khiết, sạch, hoàn toàn hữu cơ càng thường xuyên càng tốt. Thân thể của các bạn sẽ khác nhau, nhưng nói chung nên ăn khoảng 50% đồ ăn sống và 50% đồ ăn nấu chín;
 •   Uống nước khoáng sạch, tinh khiết khi có thể, hoặc ít nhất giảm thiểu những chất hóa học trong nước uống của bạn. Uống nước ion hóa nano hoặc nước tinh thể định hình với độ pH khoảng 7,5. Không nên uống nước chưng cất, và cũng không uống nước loại Kangen độ pH 9,5. (Các bạn có thể trộn nửa nước khoáng và nửa nước Kagen 8,5 nếu bạn thích). Nước qua máy lọc RO tốt hơn là nước lấy ở vòi trong hầu hết các trường hợp, nhưng nó không phải là lý tưởng bởi nó không có khoáng chất;

Tập luyện thường xuyên, gồm đi bộ và vận động thân thể một cách nhẹ nhàng, như là yoga hoặc thái cực quyền. Thể dục nhịp điệu, chạy bộ, chạy nước rút, và nhảy quá mức nói chung không tốt cho thân thể (mặc dầu có một số hình thức nhảy có thể sử dụng không có giới hạn, như là những điệu nhảy dân tộc, múa vòng tròn, nhảy Sufi hay những điệu nhảy nhẹ nhàng phổ biến). Thiền nhảy Kundalini và thiền nhảy tự do, cũng như điệu nhảy skydancing tantra và các bài tập đơn giản là có lợi ích cao, nhưng có thể coa những giới hạn trong những ngày nhất định. Bơi, đi xe đạp, leo núi, điền kinh, nâng tạ, đi xe đạp vòng tròn, leo cầu thang, và những môn thể thao khác có thể tập hàng ngày, nhưng ở mức vừa phải. Khi thân thể các bạn bắt đầu cảm thấy mệt, là lúc nên dừng lại và nghỉ ngơi. Nhiều người bị ám ảnh với việc tập luyện. Họ cố gắng đạt được “thân hình hoàn hảo”, bất kể giá nào. Nếu những bài luyện tập của bạn có ít niềm vui, cảm giác giống như một cuộc chiến đấu, hay nó không tạo ra những kết quả mong muốn, thì bạn chắc chắn đang luyện tập quá sức. Hãy kiểm tra lại động lực của việc luyện tập. Mục tiêu hợp lý nhất của một sự luyện tập là tăng cường dòng chảy năng lượng qua thân thể bạn và làm nó khỏe mạnh lên. Nó không phải là để đạt được những tiêu chuẩn tưởng tượng về sự hoàn hảo dựa trên trào lưu xã hội về cái được gọi là gợi cảm, mạnh mẽ, hay hấp dẫn;

 •  Gửi tình yêu và sự cảm mến cho thân thể vật lý của bạn hàng ngày. Một bài tập tốt để làm trước tiên vào buổi sáng là đứng không mặc quần áo trước một tấm gương và gửi tình yêu đến tất cả các phần của thân thể vật lý;
 •  Massage, tập phương pháp Reiki, hay các kỹ thuật hàn gắn khác ít nhất một lần một tháng, hoặc thường xuyên hơn nếu các bạn có chấn thương trong lúc chơi thể thao hoặc bị đau do một vụ tai nạn xe máy trước đó;
 •  Thực hiện việc thông ruột hay dùng detox (một quy trình giúp loại bỏ các độc tố, vi khuẩn, ký sinh trùng và các chất dư thừa còn bám vào thành ruột – ghi chú của người dịch) hai hay ba lần một năm nếu các bạn có xu hướng bị tắc ruột hoặc có ký sinh trùng trong quá khứ. Thông ruột nên được làm hạn chế và với sự chuẩn bị hợp lý, bao gồm việc sử dụng tiếp theo cốm vi sinh. Nếu các bạn đã uống kháng sinh trong vòng ba năm trước, một chế độ uống cốm vi sinh được kiến nghị;
 •  Uống các loại bột supergreen (tảo spirulina, tảo chlorella, lúa mạch, lúa mỳ, tảo bẹ, vv…), và các chất bổ sung vitamin và khoáng chiết xuất từ thực phẩm hữu cơ sống, dưới dạng bột hoặc dạng lỏng (không phải dạng viên hoặc con nhộng);
 •   Sử dụng các loại thuốc thảo mộc, các loại dầu tinh chất, và các sản phẩm khác chiết xuất từ các nguyên liệu tự nhiên;
 •  Sử dụng các loại dầu gội nguồn gốc tự nhiên và các mỹ phẩm không có các chất hóa học mạnh;
 •  Sống trong các tòa nhà được làm từ các vật liệu có nguồn gốc tự nhiên;
 •   Sống trong những tòa nhà hình tròn, hình kim tự tháp, hoặc hình vòm, khi có thể, hơn là sống trong các tòa nhà hình vuông hay hình chữ nhật;
 •   Phơi nắng nhiều, trong khi giảm thiểu việc sử dụng các chất chống nắng hay chất nhuộm da (và tránh dùng các thiết bị phát ra tia cực tím). Kiến nghị phơi nắng trực tiếp khoảng nửa giờ mỗi ngày với ít nhất 60% cơ thể. Đừng lấy ánh sáng qua kính. Đi đến những vùng của thế giới nơi có nhiều ánh nắng mặt trời, ít nhất 6 tháng một năm, nếu bạn có thể. Sử dụng ít nhất 2.000 đơn vị Vitamin D3 hàng ngày, nhưng không nhiều hơn 10.000 đơn vị, tốt nhất là kết hợp với Vitamin K2;
 •  Giảm thiểu việc sử dụng điện thoại di động, và sử dụng một tấm bảo vệ hay tấm lọc khi có thể;
 •   Nghe những âm nhạc du dương, nâng cao rung động;
 •  Tham dự những sự kiện âm nhạc trực tiếp, những điệu nhảy hoặc những lễ hội giúp nâng cao rung động;
 •  Hòa nhịp với thiên nhiên, ngắm những chu chim, mây, cây cối, và hoa lá;
 •  Sử dụng nhiều thời gian trong vườn;
 •  Sử dụng thời gian cho các con thú dễ thương hoặc thú cưng;
 •   Mặc quần áo làm từ sợi tự nhiên, như là bông hoặc len. Tránh các loại polyester và sợi tổng hợp. Để thân thể bạn được thở. Ngủ nuy hoặc mặc quần áo nhẹ bằng sợi cotton. Tránh sử dụng áo ngực (phụ nữ) hay ca vát (đàn ông) nếu có thể;
 •  Giảm thiểu ánh sáng và tiếng ồn trong lúc ngủ;
 •  Ngủ trên một chiếc nệm thoải mái;
 •  Ở trong ngôi nhà thoáng khí, không quá khô hay quá ẩm. Thường xuyên kiểm tra lượng bụi bẩn, nấm mốc, hay các chất hóa học kích thích xung quanh bạn;
 •  Sử dụng những sản phẩm sạch tự nhiên;
 •   Tái chế và sử dụng theo một lối sống ít dấu vết carbon (là lối sống thải ra ít lượng các bon níc – ghi chú của người dịch);
 •  Chia sẻ các bữa ăn với gia đình và bạn bè;
 •   Tổ chức những bữa ăn tập thể vui vẻ. Sống với cộng đồng; và
 •  Nhận thật nhiều những cái ôm;Thêm vào với những đề xuất bên trên, chúng tôi kiến nghị tránh những thứ sau:* Thức ăn biến đổi gen (bao gồm dầu hạt cải, dầu đậu nành hay dầu ngô không hữu cơ)

  * Monosodium glutamate (MSG) – E621, E622 và E623

  * Aspartame, sucralose, và những chất tạo ngọt nhân tạo khác

  * Đường tinh luyện (đường mía)

  * Sy rô ngô có lượng fructose cao

  * Các chất bảo quản, bao gồm hầu hết các chất E600

  * Hầu hết các chất phụ gia E900

  * Flo trong nước

  * Thủy ngân trong các loại vắc xin hoặc hỗn hợp trám răng

  * Tia X quá mức

  * Chụp x quang, trừ khi các bạn nghi mình có bệnh gì đó

  * Ô nhiễm điện từ quá mức (sống gần các đường dây truyền tải điện hoặc các tháp phát sóng di động, vv…)

  * Nhạc disco

  * Giao thông ầm ĩ

  * Những người hống hách và những người đòi hỏi

  * Những nơi làm việc áp lực

  * Thiếu ánh sáng và thiếu thời gian sống với thiên nhiên

  * Bất cứ thứ gì khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, kiệt quệ, lo lắng, hoặc sợ hãi. Điều đó có thể bao gồm hầu hết các loại thuốc mua theo đơn và thuốc không theo đơn.

Luôn luôn tham vấn với một chuyên gia y tế trước khi bắt đầu hoặc chấm dứt bất kỳ liệu pháp y tế nào. Việc sử dụng cái gọi là những loại thuốc “giải trí”, như là cần sa, LSD, mescaline (ancalôit gây ảo giác), psilocybin, ayahuasca, San Pedro cactus, DMT, MDMA (ecstacy), vv.., nên bị giới hạn trong những nghi lễ được tiến hành trong sự có mặt của một pháp sư (shaman) có nhiều kinh nghiệm hoặc những chuyên gia y tế. Những chất này có thể hữu ích trong việc giúp đánh thức những trung tâm ý thức nào đó, nhưng nó rất dễ tạo ra sự phụ thuộc vào những nghi lễ đó, cái được gọi là thói nghiệm tâm lý. Tất cả những trạng thái đạt được trong lúc sử dụng các chất này đều có thể đạt được mà không cần đến chúng (mặc dù nó có khó hơn một chút). Việc thỉnh thoảng sử dụng nghi lễ có thể được chữa trị dưới những điều kiện thích hợp và với những người phù hợp. Lưu ý rằng nhiều chất này là bất hợp pháp ở hầu hết các nước trên thế giới, và nó có thể không có lợi cho thân thể vật lý của các bạn khi vi phạm luật pháp nước ngoài và bị ngồi tù (bất kể bài học linh hồn nào được xuất phát từ đó).

Thêm vào với bên trên, rất quan trọng để nhớ là thân thể vật lý nói chung không thích sự thay đổi đột ngột. Những người trong các bạn (bao gồm cả kênh này) mà đã di chuyển nhiều cần lưu tâm đến điều này và quan tâm thêm đến thân thể của các bạn. Nghỉ ngơi một ngày sau chuyến đi trước khi bắt đầu những cuộc hẹn mới hay những sự kiện mới. Nếu có thể, nghỉ ngơi một ngày trước chuyến đi cũng tốt.

Học cách ghi nhận sự khác nhau giữa ốm đau và “các dấu hiệu thăng lên” (ascension symptoms). Các dấu hiệu thăng lên là các cảm giác và các phản ứng trong thân thể vật lý do bởi sự tăng lên một cách nhanh chóng các rung động đang tới Trái Đất vào lúc này. Hầu hết những người tìm tới các chuyên gia y tế sau khi trải nghiệm những dấu hiệu như vậy sẽ phát hiện ra rằng, đối với khoa học y tế, họ đang ở trong điều kiện sức khỏe hoàn hảo. Điều này không có nghĩa rằng các bạn nên bỏ qua cơn đau dai dẳng hay những sự khác thường trong cơ thể. Chúng tôi kiến nghị sử dụng tất cả các phương tiện hàn gắn đã có đối với các bạn, bao gồm cả phép chữa bệnh đối chứng. Gặp một bác sỹ là thích hợp khi bị gãy tay hoặc nhiễm trùng nặng. Việc sử dụng các phương pháp chính thống đã được mô tả bởi những người áp dụng liệu pháp tự nhiên và các chuyên gia khác được đặc biệt khuyến khích, nhưng như mọi khi, đừng trở nên quá phụ thuộc vào bất kỳ người thực hành nào. Việc chữa bệnh bằng xoa nắn các khớp xương thường có nhiều lợi ích, nhưng nó có thể bị lạm dụng. Bất kỳ người hàn gắn tốt nào cũng sẽ khuyến khích các bạn tự hàn gắn chính mình nhiều nhất có thể, mà không trở nên quá phụ thuộc vào anh ấy hay cô ấy.

Một danh sách những kỹ thuật hàn gắn vật lý có thể được tìm thấy trong các cuốn sách trước của chúng tôi, tại trung tâm chữa trị chính thống địa phương của các bạn, hoặc trên mạng online từ những nguồn nào đó. Chúng tôi kiến nghị đặt mua dài hạn chương trình Life Extension và xem mục tham khảo về các phương thuốc chữa trị tự nhiên. Hãy để chúng tôi chuyển sự chú ý sang thân thể tình cảm, cái là tầng thứ của cái tôi thể hiện thách thức lớn nhất đối với phần lớn các linh hồn trên Trái Đất.

Thân Thể Tình Cảm

Chắc chắn khó khăn lớn nhất của các thân thể thấp khi hàn gắn là thân thể tình cảm. Điều này là bởi các tình cảm có sức hút trong bản chất, và cần rất nhiều năng lượng để tách khỏi những sức hút đó. Do đó, nếu các bạn có các khuôn mẫu tình cảm tiêu cực, chúng sẽ có xu hướng ở nguyên tại chỗ trừ khi các bạn có rất nhiều nỗ lực và sự chú ý để hàn gắn chúng. Hàn gắn các tình cảm cũng đòi hỏi phải khéo léo bởi vì các bạn không muốn nhấn quá lâu

vào chúng hay chìm đắm trong chúng. Trong tất cả các cuốn sách trước đây của chúng tôi, chúng tôi đã đề cập đến hai bước để hàn gắn tình cảm, và đối với những người trong các bạn mới biết đến công việc của chúng tôi, hãy để chúng tôi lặp lại công thức này. Dưới đây là phiên bản rút gọn:

Các bạn phải cảm nhận đầy đủ, trải nghiệm đầy đủ và thể hiện đầy đủ các tình cảm của mình, cùng lúc đó giữ sự chia tách và quan sát chúng từ một nhận thức cao hơn. Những người không thể tách khỏi nó sẽ thường tự cho phép mình thỏa mãn các tình cảm của họ và bị kẹt trong chúng. Chúng có thể được xem là “những vở kịch hoàng hậu” hay “những vở kịch vua”. Những người này là những người mãi thể hiện các tình cảm của họ và không bao giờ giải quyết chúng.

“Khốn khổ thân tôi. Cuộc đời thật đểu cáng, vv..” là những điệp khúc ưa thích của những dính mắc tình cảm. Ở gần những người giống như thế này có thể rất kiệt quệ, hoặc ít nhất là, rối trí. Giọng điệu than vãn, cứ như thể rằng tất cả mọi thứ trong cuộc đời chỉ là cố gắng giải quyết một điều gì đó, là một nhãn hiệu của những người bị bắt lại trong vở kịch tình cảm. Luôn luôn có một vấn đề cần giải quyết. Chưa bao giờ được chứng kiến một ngày an tĩnh và thanh bình. Những người bị kẹt trong các vấn đề tình cảm luôn luôn chờ đợi điều tồi tệ gì đấy sẽ xảy ra. Tâm trí họ liên tục bận rộn với “Cái gì đây”. Họ không thể đi đến nơi nào đó mà không làm một triệu thứ trước tiên, trong trường hợp một điều gì xui xẻo có thể xảy ra. Nếu họ nói chuyện với bạn qua điện thoại, 15 phút đầu tiên liên quan đến một danh sách của tất cả mọi thứ xấu đã xảy ra với họ ngày hôm đó, hoặc họ bắt đầu khóc lóc vì một lý do không rõ ràng.

Không có gì sai trái khi thể hiện các tình cảm, nếu sự thể hiện đó tạo ra một giải pháp. Nhưng nếu không có một nhận thức cao hơn, thì không có gì được giải quyết. Thiền định, không dính mắc, và nhìn vào bức tranh lớn là cực kỳ cốt yếu cho việc hàn gắn tình cảm. Tuy nhiên, những người quá tách biệt và quên mất việc cảm nhận những cảm xúc của họ sẽ trở nên những cậu ấm rỗng tuếch và là những người trí thức sống trong tháp ngà mà các bạn đã thấy rất nhiều trên thế giới. Đó là những người luôn nói về các tình cảm, hoặc nghĩ về các tình cảm, nhưng không bao giờ thực sự CẢM NHẬN chúng.

Các bạn có thể phân tích về cuộc sống, cố gắng lý luận về nó, tiên đoán nó, và lường trước về nó, nhưng nếu các bạn không CẢM NHẬN nó, thì các bạn không thực sự sống. Thậm chí nhiều người thực hành các trường phái Đạo cũng rơi vào cạm bẫy này. Họ đã tự thuyết phục mình rằng họ đã tiến hóa vượt lên trên các tình cảm. Giờ đây tất cả mọi thứ là hoàn hảo, rõ ràng và bình thản. Nhưng không có các tình cảm, cuộc sống trở nên buồn chán và thiếu màu sắc. Và sớm hay muộn, các tình cảm bị đè nén và bị từ chối của họ sẽ nổi lên bề mặt, có lẽ theo các cách ngượng ngùng.

Hãy thận trọng với các bậc đạo sư và các vị thầy dường như đã vượt qua được các tình cảm của họ. Tại sao lại như vậy? Một trong các vị thầy nổi tiếng là Krisna. Anh ấy và các đệ tử thường xuyên nhảy múa, chơi âm nhạc và có những lúc vui vẻ. Họ đang thể hiện các tình cảm của mình. Jesus, trong Kinh Thánh, được miêu tả là thường xuyên khóc và cười. Không có chỗ nào diễn tả rằng anh ấy là một người khắc kỷ, nghiêm nghị và đơn điệu. Mặc dầu việc tụng kinh của các thầy tu có thể biến đổi và chuyển hóa các tình cảm, một số người đã hy sinh một mức độ năng lượng sống của họ nhằm để từ bỏ chúng. Chúng tôi không hiểu một tôn giáo nào đó mà liên quan đến việc từ chối các tình cảm. Trong thực tế, trong những tác phẩm trước đây của kênh này cùng với các Đấng Sáng Tạo, anh ấy đã đi rất sâu vào tư tưởng của những người theo Lucifer. Định nghĩa ngắn gọn là, “Bất kỳ một tôn giáo nào coi tình cảm là sai trái.” Một điều đáng chú ý là những tín đồ Thiên Chúa Giáo chính thống có rất ít hoặc không tương đồng với Jesus trong Kinh Thánh, người đã nắm lấy các tình cảm của mình.

Nắm lấy các tình cảm của mình là bước đầu tiên trong việc hàn gắn những khuôn mẫu tình cảm tiêu cực trong thân thể tình cảm. Có một lý do cho tất cả các tình cảm, nhưng việc cố gắng phân tích ra được lý do bằng trí thông minh đôi lúc có thể làm nó khó khăn hơn để hiểu được một cách đầy đủ cái gì nằm bên dưới bề mặt những cảm xúc của các bạn.

Có một phương pháp rất tốt để chỉ ra được các bạn có hay không các vấn đề tình cảm chưa được giải quyết. Nếu các bạn có một thân thể vật lý (và chúng tôi tin là như vậy khi các bạn đang sử dụng nó để đọc cuốn sách này), thì các bạn có các vấn đề tình cảm chưa được giải quyết. Sự khác nhau giữa một cá nhân giác ngộ về mặt tình cảm và một người bị lệ thuộc bởi những tình cảm của người ấy là rất đơn giản. Người giác ngộ đồng hóa với Cái Tôi Cao Hơn và nhìn nhận rằng các tình cảm chỉ là một tầng thứ của trải nghiệm con người, không tốt hơn hay tệ hơn một tầng thứ nào khác. Người giác ngộ có thể nói, “Tôi là một sinh mệnh tinh thần đầy quyền năng, sáng tạo đang trải nghiệm sự giận dữ”, trong khi đó người chưa giác ngộ có thể nói, “Tôi là một người giận dữ”. Người chưa giác ngộ tự nhìn nhận mình trong giới hạn sự giận dữ của anh ta. Đối với anh ta, sự giận dữ là một phần của cái tôi, và không chỉ là một trải nghiệm cần được cảm nhận, được hiểu biết và được giải phóng. Nói một cách khác, anh ta đã trở nên đồng hóa với cơn giận của chính mình.

Tất cả các tình cảm liên quan đến năng lượng di chuyển qua thân thể. Những tình cảm mãnh liệt liên quan đến năng lượng mãnh liệt. Điều quan trọng là đơn gian hiểu biết về năng lượng và quan sát chúng, mà không có sự phán xét, khi nó bộc lộ ra và cái gì nằm phía sau hoặc vượt trên nó. Trong hầu hết các trường hợp, các tình cảm tiêu cực khởi phát từ niềm tin vào sự chia rẽ đang trở lại với Nguyên Nhân Nguyên Thủy. Có rất nhiều những tình cảm thứ phát có vẻ như bị ẩn dấu dưới nguyên nhân gốc rễ. Ví dụ, nếu các bạn cảm thấy cơn giận dữ, các bạn có thể bị điều khiển bởi niềm tin rằng một ai đó hay một cái gì đó có thể đe dọa sự lành mạnh của các bạn. Niềm tin này, lại đến từ niềm tin vào sự chia rẽ. Nếu các bạn biết mình là một sinh mệnh tinh thần đầy quyền năng, sáng tạo thì các bạn biết rằng không ai hoặc không có cái gì có thể đe dọa sự lành mạnh của các bạn.

Tất nhiên, trong thế giới này thân thể của các bạn có thể bị đe dọa, hoặc từ những thảm họa tự nhiên hoặc từ những thảm họa do con người tạo ra, chiến tranh, sự ô nhiễm, vv… Một người giác ngộ về mặt tình cảm ghi nhận điều này và sử dụng hành động thích hợp để bảo vệ thân thể, mà không phải viện đến những đòi hỏi liên miên cho sự an toàn, khép lòng trước tình yêu và tình thương của người khác, hay sống trong sự sợ hãi liên tục đối với cái có thể xảy ra trong khoảng khắc tiếp theo.

Thân thể có trí thông minh được gắn liền với nó. Nó cảm nhận sự nguy hiểm nhanh hơn trí thông minh. Nếu các tình cảm được hàn gắn, thì những cảm giác siêu linh rất sắc bén và sẽ báo động cho bạn về khả năng của điều nguy hiểm thực sự. Hầu hết nỗi sợ khởi phát không phải từ mối nguy hiểm thực sự, mà từ những khuôn mẫu tình cảm xưa cũ đã kích thích phản ứng tranh đấu hoặc phản ứng không thực tế trong sinh vật con người. Trừ khi một ai đó đang chĩa súng vào đầu bạn, hoặc các bạn rơi vào một hang cọp, hoặc thuyền của bạn đang chìm trong một cơn bão dữ dội, các bạn chắc chắn không ở trong một mối nguy hiểm thực sự nào. Tuy thế mà chắc chắn là các bạn có những dạng của nỗi sợ nào đó đang hoạt động bên dưới bề mặt của tư tưởng.

Khi hàn gắn các tình cảm, điều quan trọng là trở thành một nhà khoa học thực thụ. Khảo sát các cảm xúc. Tìm ra cái gì đang điều hành chúng. Quan sát cách chúng di chuyển trong cơ thể. Cái gì kích hoạt chúng? Cái gì là mối liên hệ giữa thân thể, tâm trí và các tình cảm? Hệ thống niềm tin nào đang dính líu vào?

Chúng tôi không đề xuất các bạn chìm đắm vào việc phân tích tâm lý, hoặc bị ám ảnh quá mức với các cảm xúc của các bạn. Tuy nhiên, giây phút mà một tình cảm tiêu cực khởi phát, hãy kêu gọi Cái Tôi Cao Hơn của các bạn giúp đỡ bạn hiểu được tình cảm đó. Hãy là nó. Trở thành một với nó. Yêu nó. Sau đó để nó ra đi và trở lại với Cái Tôi Thực Sự của các bạn.

Rất gần gũi với thân thể tình cảm là thể trí, cái mà chúng tôi sẽ khảo sát ngay bây giờ.

Thể Trí

Trong các cuốn sách trước của chúng tôi, chúng tôi đã nói chi tiết về các niềm tin cốt lõi tiêu cực là nguồn gốc của hầu hết các tình cảm tiêu cực. Chúng tôi đã đưa ra các kỹ thuật khác nhau để hàn gắn các niềm tin cốt lõi tiêu cực, bao gồm phép thôi miên, phép quán tưởng có hướng dẫn, những lời niệm chú, tái lập trình tiềm thức, và hơn nữa. (chúng tôi sẽ tái viếng thăm một số kỹ thuật này trong chương 4.)

Bên dưới là một danh sách của hầu hết các niềm tin cốt lõi tiêu cực thường thấy trong loài người. Hầu như tất cả các ý nghĩ tiêu cực và các tình cảm tiêu cực khởi phát từ những niềm tin cốt lõi tiêu cực này:

+ Tôi không đủ tốt.

+ Tôi không có giá trị.

+ Tôi không xứng đáng có được hạnh phúc (hoặc có được tình yêu, hoặc sự sung túc)

+ Một điều gì đấy với tôi là sai trái.

+ Tôi không an toàn.

+ Thế giới không an toàn.

+ Cuộc đời là tranh đấu.

+ Cuộc sống là một sự thất vọng.

+ Không có đủ.

+ Tôi không thể có được cái mà tôi thực sự muốn trong cuộc đời.

Nếu các bạn nhìn đủ sâu vào trong, các bạn sẽ thấy rằng tất cả những niềm tin này khởi lên từ niềm tin cốt lõi vào sự chia rẽ với Thượng Đế. Các bạn có thể quan sát những niềm tin cốt lõi tiêu cực của mình trong lúc chúng hoạt động, bằng cách chọn một hoàn cảnh trong cuộc đời bạn ngay lúc này nơi mà bạn không rõ làm thế nào để tiến lên. Chú ý vào cái mà bạn đang tự nói với chính mình về hoàn cảnh. Xem xem nếu có những nhận thức được dựa trên một trong những niềm tin bên trên. Nếu các bạn đang dùng từ “không thể” một cách thường xuyên, thì đó là một chỉ dấu cho thấy một trong những niềm tin cốt lõi tiêu cực đang nhuộm màu nhận thức của bạn về hoàn cảnh đó.

Thêm vào với các công cụ và các kỹ thuật khác nhau đã được đưa ra trong các tác phẩm trước (cũng như rất nhiều những cuốn sách của các tác giả khác), điều quan trọng là tự hỏi chính mình những câu hỏi đơn giản dưới đây. “Cái Tôi Cao Hơn của tôi sẽ làm gì trong hoàn cảnh này? Cái Tôi Cao Hơn của tôi sẽ phản ứng thế nào? Nếu tôi biết rằng tôi là một sinh mệnh tinh thần đầy quyền năng, sáng tạo, thì tôi sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào?”

Tâm trí có 3 thành phần: tiềm thức, ý thức và siêu ý thức. Tiềm thức chứa tất cả những trải nghiệm gọi là ký ức. Nó cũng chịu trách nhiệm cho những chức năng tự trị khác nhau (những thứ thân thể các bạn làm mà không cần sự tham dự của ý thức, như là tim đập hay tuần hoàn máu). Siêu ý thức nhận các thông điệp từ các chiều kích cao hơn và chuyển dịch chúng vào tâm trí có ý thức. Tâm trí giống như một chiếc đồng hồ cát, với ý thức được miêu tả như phần giữa bị thắt hẹp lại. Nó nhận thông tin từ tiềm thức và siêu ý thức một cách liên tục, nhưng chỉ có thể lọc và xử lý một phần nhỏ của thông tin tại một thời điểm nào đó.

Các bạn có thể nghĩ về tiềm thức như là ổ cứng trên một chiếc máy tính, và siêu ý thức như là mạng internet. Tâm trí có ý thức thì giống như màn hình.

Những niềm tin cốt lõi tiêu cực được nhúng sâu vào tiềm thức của hầu hết linh hồn con người. Một kỹ thuật tái lập trình là để chuyển hóa chúng vào những khẳng định tích cực. Các bạn có thể nói như sau, thậm chí nhận được nhiều sức mạnh hơn là những đề xuất tự động trong phép thôi miên.

Những lời khẳng định tích cực trái ngược với những niềm tin cốt lõi tiêu cực có thể bao gồm:

+ Tôi là người xinh đẹp, có năng lực và đáng yêu.

+ Tôi là toàn bộ và trọn vẹn.

+ Tôi là một sinh mệnh tinh thần đầy quyền năng, sáng tạo.

+ Tôi yêu tất cả mọi thứ về mình.

+ Tôi xứng đáng được hạnh phúc, mạnh khỏe và sung túc.

+ Tôi an toàn trong Cái Tôi Cao Hơn của tôi.

+ Tôi sống trong một vũ trụ dư thừa.

+ Có đủ tình yêu cho tất cả mọi người, bao gồm cả tôi.

+ Tôi sẽ làm cái mà tôi yêu thích và có được thu nhập tốt từ việc làm đó.

Thêm vào với việc thực hành những bài tập đã được đưa ra trong chương 4, chúng tôi đề xuất các bạn đọc những cuốn sách trước cuốn sách này để có được một bức tranh đầy đủ về tâm trí và cách nó làm việc. Bây giờ hãy để chúng tôi di chuyển đến thân thể astral.

Thân Thể Astral

Trong mô hình của kênh này, thân thể astral khác biệt với thân thể ether. Nghĩ rằng cảnh giới astral có sự tương đồng đại thể về rung động với cảnh giới vật lý, nhưng với các khía cạnh bên trên và bên dưới rung động vật lý. Thân thể ether, mặt khác, rung động cao hơn thể vật lý.

Thân thể astral nhìn giống hệ thống các sợi cáp quang, đang túa ra theo tất cả các hướng từ thân thể vật lý và kết nối với tất cả các dạng sống khác trong vũ trụ. Nhìn vào thân thể astral là bằng chứng rằng chúng ta tất cả được kết nối với nhau. Điều này vừa là một phúc lành và vừa là một tai ương, phụ thuộc vào nhận thức của các bạn, bởi vì nó có nghĩa rằng các bạn được kết nối với tất cả những sinh mệnh vĩ đại của Sự Sáng Tạo, nhưng nó cũng có nghĩa là các bạn được kết nối với tư tưởng đen tối nhất trong Sự Sáng Tạo.

Tất cả mọi người trên Trái Đất đều hiểu biết, ở một mức độ nào đó, về các cảnh giới astral, cho dù chúng có thể không luôn luôn được gọi bằng cái tên đó. Khi một ai đó nói, “Cô ấy có những rung động tốt đẹp”, hoặc “Tôi cảm thấy những rung động xấu từ anh ta”, thì người đó đang hòa nhịp vào chiều kích astral của các linh hồn đó.

Có rất nhiều cảnh giới phụ bên trong chiều kích của thân thể astral. Một trong những cảnh giới phụ này là hiển nhiên khi các bạn mơ ngủ. Mặc dầu phần lớn những giấc mơ thuộc về thể trí và chỉ là những trường hợp của tiềm thức đang “tái chế”, hoặc đang lý giải các vấn đề hàng ngày bởi tiềm thức trong trạng thái ngủ, một lượng đáng kể các giấc mơ liên quan đến việc du hành astral.

Giấc mơ astral có nhiều năng lực mà thân thể vật lý dường như không có, như là biến mất ở nơi này và xuất hiện ở nơi khác (teleportation), xuất thần, biến đổi thời gian, và nhiều khả năng nữa. Cái tôi astral có khả năng kết nối với các sinh mệnh astral khác trong trạng thái mơ, và trong thực tế, các bạn và một người bạn thân hay một thành viên gia đình thân thiết có thể chia sẻ các giấc mơ của nhau. Nếu các bạn có trí tuệ tốt và hiểu biết về các giấc mơ của bạn, các bạn có thể nhớ đến việc thăm viếng nhau trong trạng thái mơ.

Các thế giới astral tương tự với các thế giới vật lý trong nhiều khía cạnh. Kênh này có thể vẽ một bản đồ chi tiết về rất nhiều cảnh giới astral có sự tương đồng với các vị trí trên Trái Đất. Trong một số trường hợp, những đặc điểm nào đó được phóng đại lên trong trạng thái mơ, trong khi đó những đặc điểm khác lại biến mất. Mọi lúc các bạn viếng thăm một cảnh giới astral, nó sẽ xuất hiện về đại thể giống với các cuộc viếng thăm trước đó.

Trong các vương quốc astral, thời gian có thể được kéo dài hoặc được co ngắn lại. Khi thời gian được kéo dài, một khoảng thời gian ngắn khoảng 1 giờ trên Trái Đất có vẻ giống như vài ngày hay thậm chí vài tuần trong trạng thái astral. Cũng có thể trải nghiệm sự co ngắn thời gian, khi một vài phút trong trạng thái astral có thể tương ứng với vài giờ trên Trái Đất vật lý.

Khía cạnh astral của linh hồn các bạn có thể xem như “thăm viếng” và “kết nối” với các bạn trong một cách tương tự với những người hướng dẫn tinh thần. Nó là quan trọng để học cách phân biệt giữa giọng nói của cái tôi astral và những người hướng dẫn tinh thần thực sự đang sống trong các cảnh giới astral.

Một lần nữa, thực hành là chìa khóa để ghi nhận cái tôi astral của các bạn. Nó có một rung động độc nhất vô nhị, nhưng đặc chắc mà các bạn sẽ biết nhiều hơn khi các bạn thiền định và trở nên hiểu biết về các khuôn mẫu năng lượng của mình.

Các cảnh giới astral bên trên thường được gọi là những thiên đường giả (false heavens) bởi một số vị thầy bởi vì chúng rất đẹp và quyến rũ với người xem, những người không sử dụng sự sáng suốt thích hợp. Dù nó là một sự thăm viếng của cái tôi astral của các bạn, hoặc một chuyến du hành qua các cảnh giới astral bên trên, hãy chú ý tới cái mà các bạn cảm thấy trong thân thể vật lý sau sự trải nghiệm. Cũng chú ý tới chất lượng của thông tin nhận được, nếu có thể. Nếu các bạn cảm thấy ánh sáng, cởi mở và bình an lúc tỉnh dậy, hoặc sau khi lắng nghe một khía cạnh của linh hồn bạn, thì điều đó có vẻ có lợi ích (và chắc chắn xuất phát từ các cảnh giới ether hoặc cao hơn, hơn là từ các cảnh giới astral). Nếu các bạn trải nghiệm những cơn rùng mình hay rất nhiều sự ngứa ngáy, và cảm thấy cáu kỉnh, băn khoăn hay lo lắng, các bạn có vẻ như tiếp xúc với một tầng thứ astral, thậm chí nếu có các màu sắc và các khuôn mẫu đẹp đẽ.

Ghi nhớ rằng các cảnh giới astral có rung động xấp xỉ với các cảnh giới vật lý, trong sự tiến hóa tâm linh, do đó các bạn sẽ không đạt được nhiều sự tiến bộ trên hành trình tiến hóa của mình bằng cách lang thang trong các vương quốc astral. Tuy thế mà, cái tôi astral của các bạn là một phần cần thiết của Sự Sáng Tạo. Nó kết nối bạn với tất cả mọi thứ và nhắc nhở các bạn rằng xét đến cùng các bạn là Một Sinh Mệnh, đang có một trải nghiệm là hàng tỷ những linh hồn cá thể.

Trong những chương cuối, chúng tôi sẽ thảo luận vài cách hàn gắn thân thể astral, bao gồm thông tin thêm nữa về sự bảo vệ tinh thần và tâm linh, và cái thực sự xảy ra trong sự chiếm hữu, những sự cấy ghép và sự can thiệp của các sinh mệnh astral tiêu cực.

Thân Thể Ether

Cũng được gọi là “thể điện” (body electric) hay “thân thể điện từ” (electromagnetic body), tầng thứ ether của cái tôi bao gồm thể aura, các luân xa và các kinh mạch, các điểm tập trung năng lượng được định vị khắp cơ thể vật lý. Không giống với thân thể astral, tầng thứ ether là cố định ở một tần số cao hơn thân thể vật lý. Trong khi các màu sắc của cảnh giới astral có thể xuất hiện lộn xộn và sặc sỡ, các màu sắc của cảnh giới ether có xu hướng giống các bức tranh dịu nhẹ.

Thân thể ether chứa một bản thiết kế (bluprint) của thân thể vật lý. Nhiều tình trạng vật lý, như là ốm đau, xuất phát từ bản thiết kế trong thân thể ether và sau đó xuất hiện ở thân thể vật lý.

Khi các bạn thăng lên, thân thể ether trở nên càng ngày càng dễ truy cập, cho đến khi nó là tầng thứ trội của sự biểu hiện trong cuộc đời các bạn. Trạng thái mật độ 5 của tư tưởng liên quan đến thân thể vật lý của các bạn trở thành MỘT với thân thể ether của bạn. Thân thể vật lý của bạn sau đó trải qua một sự chuyển đổi , trở nên bất tử và trơ đối với môi trường. Cuối cùng, khi các bạn tiếp tục tiến hóa vào các cảnh giới ether, thân thể bạn có được một cấu trúc tinh thể, phát sáng. Đây là lý do tại sao các vị thầy nói về việc “xây dựng thân thể tinh thể ánh sáng ether”.

Trước khi thân thể tinh thể ánh sáng có thể được hình thành đầy đủ, phải có sẵn một sự hợp nhất giữa các tầng thứ khác nhau của linh hồn. Các tầng thứ vật lý, tình cảm, trí và astral phải hầu như được hàn gắn một cách hoàn toàn. Tuy nhiên, các bạn không cần phải là hoàn hảo trong tất cả mọi điều nhằm để thăng lên. Những yêu cầu cho việc thăng lên đã được giảm bớt do bởi sự An Bài Thần Thánh hiện tại (đã nói chi tiết trong các tác phẩm trước).

Có rất nhiều kỹ thuật cho việc thay đổi bản thiết kế ether của linh hồn. Ngay khi bản thiết kế linh hồn được tái lập trình vì sức khỏe và sinh khí, nó không cần nhiều thời gian để thân thể vật lý phản ứng lại. Đây là lý do vì sao các kỹ thuật hàn gắn năng lượng, như là Reiki, Tái Kết Nối (Reconnection) và bấm huyệt, là rất hiệu quả khi được áp dụng một cách hợp lý.

Thân thể ether mất cân bằng do bởi những chấn động tự đời sống này hoặc từ đời sống quá khứ. Những trải nghiệm mãnh liệt, gồm các tai nạn, sự lạm dụng tình dục, tra tấn, các hành động bạo lực, và những thứ tương tự, có thể khắc sâu vào thân thể ether như là các “sanskaras”, cuối cùng tác động lên tất cả các thân thể thấp hơn khác. Do đó, nhiều kỹ thuật được thiết kế để hàn gắn các tình cảm và tâm trí cũng là thích hợp cho việc hàn gắn thân thể ether. Những kỹ thuật này gồm làm sạch thể aura, cân bằng luân xa, rebirthing, phép chữa bệnh tâm lý, năng lượng sinh học, tiếp xúc lượng tử (Quantum Touch), hàn gắn theta, và các kỹ thuật khác.

Một số các kỹ thuật này sẽ được mô tả chi tiết trong chương 4, khi chúng tôi khảo sát các cách cụ thể cho việc hợp nhất linh hồn các bạn.

 Thân Thể Nhân Quả

Tầng thứ 6 của linh hồn là thân thể nhân quả. Thân thể này chưa được hiểu rõ bởi hầu hết các vị thầy trên Trái Đất. Khi tên của nó ngụ ý rằng, nó có một mối quan hệ nhân quả với các thân thể khác, có nghĩa rằng bất cứ cái gì được định hình bên trong trường năng lượng của nó đều tác động lên tất cả các thân thể khác.

Điều này giải thích tại sao có rất nhiều những đau ốm không giải thích được và chưa chữa trị được trên Trái Đất. Khi có một sự mất cân bằng trong thân thể nhân quả, nó thể hiện ra trên các thân thể khác. Các nhà trị liệu và các nhà hàn gắn thường tìm kiếm nguyên nhân của vấn đề trong một thân thể khác mà không đề cập đến nguyên nhân gốc rễ của vấn đề nằm ở đâu đó.

Thân thể nhân quả là một phần của linh hồn mà mang những ký ức của các đời sống quá khứ, nghiệp, những thỏa thuận linh hồn và những giao ước linh hồn, cũng như các dấu ấn khác, các sự cấy ghép và các khuôn mẫu năng lượng khác. Một phần đáng kể của sự hàn gắn của hầu hết các linh hồn liên quan đến việc giải quyết nghiệp và các vấn đề đời sống quá khứ.

Chúng tôi đã nói nhiều lần rằng nghiệp không phải là một sự “trừng phạt” cho “những tội lỗi” của đời sống quá khứ. Các bạn không trở lại và chịu đựng đau khổ bởi vì một điều gì đó mà bạn đã làm trong một đời sống quá khứ. Điều đó không chính xác. Có hai định nghĩa thực sự về nghiệp, một trong hai định nghĩa là: nó thực ra là luật nguyên nhân và kết quả. Luật nguyên nhân và kết quả rơi vào cùng loại với định luật thứ 3 của nhiệt động lực học trong khoa học vật lý.

Các bạn có thể nói rằng luật này định nghĩa các kết quả của những hành động của một linh hồn, nhưng thực sự nó là một dạng khác của luật hấp dẫn mà phát biểu rằng, “Năng lượng mà các bạn phóng ra và bức xạ ra từ sinh mệnh của bạn xác định năng lượng sẽ quay lại với chính bạn.” Nó có thể không quay lại với cái gọi là vay trả công bằng, hay theo một biểu thời gian nào đó, hay theo một cách đặc biệt. Tuy nhiên, thực tại mà bạn trải nghiệm phụ thuộc vào trạng thái tư tưởng của bạn. Nếu bạn đang phóng ra các ý nghĩ yêu thương, thì bạn sẽ nhìn thấy một thế giới yêu thương, hoặc ít nhất là bạn sẽ nhìn thấy sự khổ cực và đau đớn như là một yêu cầu của việc cần có nhiều tình yêu hơn. Nếu bạn phóng ra các ý nghĩ yêu thương, những người yêu thương sẽ bị thu hút đến với những ý nghĩ đó và bị thu hút đến với bạn. Những ý nghĩ yêu thương của bạn cũng sẽ đi tới những người đang cần tình yêu để hàn gắn những nỗi đau khổ của họ. Vì vậy, các bạn sẽ trải nghiệm nhiều tình yêu hơn trong cuộc đời mình. Nguyên tắc này là khá cơ bản và dễ hiểu, nhưng không phải dễ thực hành hàng ngày đối với những người đang tìm kiếm sự thật.

Hiển nhiên điều đó cũng đúng với những người phát ra sự tiêu cực. Đôi khi “nghiệp báo” của việc gửi đi những ý nghĩ tiêu cực không thể hiện như những sự kiện vật lý cụ thể trực tiếp liên quan đến nội dung của những ý nghĩ. Ví dụ, nếu các bạn gửi đi sự giận dữ, nó có thể biểu hiện như sự đau ốm trong thân thể, hoặc một sự thiếu tin tưởng nói chung của mọi người, đưa đến những quyết định sai lầm trong kinh doanh, hay một điều gì đó. Hiển nhiên, có thể có một khía cạnh “ăn miếng trả miếng” đối với luật nguyên nhân và kết quả. Nếu các bạn khơi mào đánh nhau trong một quán rượu hay một quán ăn, nó có vẻ như những người khác sẽ đánh lại bạn. Đây là một mối quan hệ trực tiếp của nguyên nhân và kết quả.

Khi mà khía cạnh “gieo gì gặt nấy” (what goes around comes around) của nghiệp đã được hiểu khá tốt, chúng tôi sẽ không dùng nhiều thời gian để nói về nó, ngoại trừ là đưa ra các ví dụ một cách định kỳ khi thích hợp.

Khía cạnh khác của nghiệp là ý tưởng rằng các linh hồn khao khát học những bài học nào đó khi họ đi qua quá trình tái sinh của mình. Nếu một bài học cụ thể có vẻ như mất nhiều thời gian để học hơn cả cuộc đời của thân thể vật lý, thì bài học đó sẽ được học lại trong các đời sống tiếp theo.

Ví dụ, giả sử rằng linh hồn bạn muốn học tất cả về sự đàn áp và sự kiểm soát. Nhằm hiểu được một cách đầy đủ về bài học này, các bạn sẽ cần trải nghiệm là kẻ đi đàn áp cũng như việc bị đàn áp. Trong khi có thể trải nghiệm cả hai điều này trong một đời sống, thông thường điều đó là không thực tế. Do đó trong trường hợp này, các bạn có thể tái sinh trong một đời sống như là một người cai trị nhẫn tâm đối với dân tộc của mình và buộc họ chịu đựng cảnh sống nô lệ và độc tài, và rồi sau đó trong một đời sống khác bạn có thể chọn tái sinh trở lại như một người bị đàn áp và bị kiểm soát dưới một chế độ cai trị như vậy.

Việc trở lại như là một “nạn nhân” bị đàn áp không có nghĩa là bạn đang bị trừng phạt cho lối sống “ăn trên ngồi chốc” của đời sống quá khứ. Nó chỉ có nghĩa rằng linh hồn chưa hoàn thành bài học và muốn trải nghiệm động lực của sự đàn áp và sự kiểm soát từ tất cả những lợi điểm có thể nhằm học được bài học một cách đầy đủ.

Cuối cùng, nghiệp, hoặc vấn đề chưa được hoàn thành, có thể được đo lường như là số lượng trải nghiệm linh hồn cần được tha thứ. Một người với rất nhiều nghiệp chưa được giải quyết sẽ có xu hướng có rất nhiều sự oán giận và sự bất bình đang trở lại từ nhiều đời sống trước kia. Một linh hồn như vậy có thể giữ lặp đi lặp lại cùng các khuôn mẫu phá hủy hết lần này đến lần khác, nhưng đang chờ đợi các kết quả khác biệt.

Chừng nào sự đau ốm còn được quan tâm, thì sự hiểu biết của chúng ta là: không có các hoàn cảnh mà không thể được hàn gắn. Điều này bao gồm cả những khuyết tật bẩm sinh, những căn bệnh kinh niên, các bệnh dị ứng, hen suyễn, ung thư, tiểu đường (bất kể tiểu đường loại mấy), và gần như bất cứ bệnh nào được biết trên thế giới.

Vâng, có thể có bài học linh hồn cần học được làm cho dễ dàng hơn nhờ một căn bệnh nào đó. Một số người được sinh ra với cái gọi là tàn tật để dạy về tình yêu và tình thương cho những người khác, hoặc trao cho họ cơ hội chăm sóc người bệnh tật. Trong những trường hợp khác, sự tàn tật có thể được chọn lựa bởi linh hồn nhằm trao cho linh hồn đó một cơ hội phát triển các tài năng và các năng khiếu khác. Ví dụ, một người mù có thể khao khát học cách làm sao nhìn nhận vấn đề một cách sáng suốt.

Do đó có một số trường hợp nơi mà bài học đằng sau sự tàn tật được học một cách hoàn toàn trong một đời sống, và một ai đó sau đó có khả năng hàn gắn thân thể vật lý.

Trong khi một tầng thứ của sự hiểu biết đề xuất rằng cách tiếp cận tốt nhất là đơn giản chấp nhận mọi thứ theo cách mà chúng là, điều đó không có nghĩa rằng các hoàn cảnh sức khỏe không thể được hàn gắn, bất kể bản chất của bênh tật. Nếu bạn được sinh ra với một dị tật bẩm sinh, nó là tốt nhất khi tìm hiểu tất cả mọi thứ về nó nếu bạn có thể – tại sao nó xuất  hiện, bài học là gì, và làm thế nào để tiến lên theo con đường tiến hóa của bạn với hoặc không với khuyết tật bẩm sinh đó. Hãy trung thực với nó, yêu và chấp nhận nó, và cởi mở với khả năng rằng bài học tương lai của linh hồn bạn có thể được học mà không cần nó. Có lẽ một trong các bài học linh hồn của bạn là học cách hàn gắn nó.

Có rất nhiều thứ chúng tôi có thể nói về thân thể nhân quả, nhưng đã đến lúc di chuyển sang mục khác. Một số kỹ thuật hàn gắn thân thể nhân quả (được giải thích trong chương 4) bao gồm các kỹ thuật: truy ngược lại đời sống quá khứ, phục hồi công việc linh hồn, hàn gắn dòng thời gian, và tha thứ.

Điều Gì Xảy Ra Khi Thân Thể Vật Lý Chết Đi?

Điều này phụ thuộc vào trạng thái của tư tưởng về ưu tiên của linh hồn đối với cái chết, cũng như một vài yếu tố khác. Như chúng tôi đã nói trước đây, linh hồn phân mảnh vào nhiều tầng thứ và nhiều chiều kích không gian và thời gian. Trong quá trình chết, phần hồn rời khỏi thân thể và có thể trở lại với phần hồn “cha mẹ” của linh hồn đang cư trú trong các cảnh giới cao hơn. Tuy nhiên, nếu có rất nhiều chấn động tình cảm, tâm trí và astral, một số mảnh hồn có thể lang thang và bối rối trong các vương quốc astral. Những mảnh hồn như vậy có thể xuất hiện như những con ma, những con yêu tinh hay những con quỷ và thường cư ngụ ở nơi mà phần hồn đó thường ở khi đang sống. Nếu có nhiều mối quan hệ chưa được giải quyết, những mảnh hồn đó có thể đến thăm những người có mối quan hệ với nó.

Nó phụ thuộc rất nhiều vào việc phần hồn cha mẹ đã hiện diện bao nhiêu trong thân thể vật lý trước khi chết. Các linh hồn bị phân mảnh mạnh trong cuộc sống có xu hướng giữ sự phân mảnh sau khi chết.

Một số nhà thần bí đã nói rằng một lượng lớn những sinh mệnh con người trên Trái Đất không có linh hồn. Điều đó không đúng. Cái mà những nhà thần bí này nhận thức được là một sự phân mảnh rất lớn trong các linh hồn ít giác ngộ. Trong thực tế, chỉ một mảnh nhỏ của toàn bộ năng lượng linh hồn là hiện diện trong thân thể vật lý. Một lượng nào đó của sự hiện diện linh hồn là cần thiết trên Trái Đất nhằm để giữ thân thể vật lý sống được.

Khi một linh hồn tái sinh trên Trái Đất, một phần đáng kể của linh hồn giữ lại trong các vương quốc cao hơn như một người hướng dẫn và người cố vấn đối với phần của linh hồn đang trải nghiệm thân thể vật lý. Phần linh hồn cha mẹ về đại thể tương đương với Cái Tôi Cao Hơn và, đối với hầu hết các mục tiêu thực tiễn, có thể xem nó là Cái Tôi Cao Hơn. Từ một quan điểm kỹ thuật, Cái Tôi Cao Hơn và phần hồn cha mẹ không phải là một. Phần hồn cha mẹ là khía cạnh của cái tôi mật độ 7 giữ tách rời khỏi Trái Đất, trong khi đó Cái Tôi Cao Hơn bao gồm các tầng thứ từ 8 đến 12 của Cái Tôi tổng thể.

Nói chung, phần hồn cha mẹ “đưa xuống” đủ năng lượng linh hồn để tạo sức sống cho cơ thể và kích hoạt các khía cạnh tình cảm, tâm trí, astral và ether của linh hồn trên Trái Đất. Đôi lúc trong quá trình tái sinh, phần hồn đang nhúng bản thân nó trong cơ thể vật lý phân mảnh thêm nữa, gây nên những sự đa nhân cách và các chứng rối loạn khác. Khi phần đang tái sinh của linh hồn không thể hay không muốn đi vào thân thể, một vài triệu chứng có thể xuất hiện, bao gồm chứng động kinh, tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ, chậm phát triển thể chất, vv…Những linh hồn phân mảnh có thể, thông qua các quá trình khác nhau, tích lũy những mảnh nhỏ và hợp nhất chúng vào phần chính của linh hồn đang trải nghiệm Trái Đất. Quá trình này được gọi là “sự hồi phục linh hồn”. Mặc dầu về mặt kỹ thuật phần hồn cha mẹ giữ ở lại trong các vương quốc cao hơn, các khía cạnh trên Trái đất của linh hồn có thể hợp nhất với phần hồn cha mẹ và đạt được sự hợp nhất hoàn toàn trong khi đang sống trên Trái đất.

Đó là một trong những mục tiêu của tài liệu này – giải thích cách làm thế nào để có thể hợp nhất tất cả các khía cạnh của bạn và trở thành Một với phần hồn cha mẹ của Cái Tôi.

Để một con người bằng xương bằng thịt sống trên Trái Đất, cần phải có một tỷ lệ nào đó của toàn bộ năng lượng linh hồn hiện diện trong thân thể. Càng có nhiều năng lượng linh hồn trong thân thể, thì thân thể càng có nhiều sức khỏe và sinh khí và linh hồn sẽ càng thành công khi đối mặt với các thách thức của cuộc sống Trái Đất.

Ngay khi những mảnh của linh hồn bắt đầu trở lại với phần hồn cha mẹ trong các vương quốc cao hơn, thân thể bắt đầu khô héo và chết. Điều này giải thích tại sao rất nhiều những người già đang trải nghiệm tình trạng sức khỏe tàn tạ bắt đầu thấy các viễn cảnh về thế giới khác, thường là về những người thân yêu đã mất của họ. Những người già khao khát hội ngộ với những người họ hàng và bạn bè đã rời Trái Đất của họ, và điều này thúc đẩy việc ra đi của những người già.

Các công ty bảo hiểm đánh cược cơ đồ của họ rằng những cặp đôi đã ở với nhau lâu sẽ ra đi cùng nhau trong vòng một vài năm sau khi một trong hai người mất đi, bất chấp tuổi tác của họ. Trở nên gắn kết với nhau trong khi ở trên Trái Đất, những cặp đôi như vậy trao đổi các mảnh hồn qua lại với nhau, và khi một người chết, nhiều những mảnh hồn của người kia ra đi cùng với anh ta hay cô ta. Điều này làm suy tàn sinh lực sống của người còn lại và thường gây ra sự suy tàn nhanh chóng cho sức khỏe của người còn lại.

Những cái chết bất ngờ là trở ngại khó khăn nhất từ quan điểm của sự hợp nhất linh hồn. Mặc dầu phần hồn cha mẹ của linh hồn có thể thường xuyên thấy được một cái chết không mong đợi, nhân tính (bản ngã) hiếm khi làm được điều đó. Do đó, trong một cái chết bất ngờ, những mảnh hồn lớn có thể chia tách ra và đi theo những hướng khác nhau, phụ thuộc vào cách thức chết. Khía cạnh của linh hồn được nhúng trong nhân tính (bản ngã) không thích sự thay đổi đột ngột và có thể có một thời gian rất khó khăn để giải quyết với cái đã xảy ra.

Nó không phải là hiếm gặp đối với vài mảnh hồn lớn của một người như vậy đi lang thang khắp Trái Đất trong nhiều tháng, và đôi khi là nhiều năm, tìm kiếm phần hồn cha mẹ. Nó là hữu ích, khi một ai đó đã chết một cách bạo lực hoặc chết đột ngột, cố gắng kết nối với những mảnh hồn đã mất này và gửi chúng vào Ánh Sáng.

Thông thường, một linh hồn không thể tái sinh cho đến khi có đủ một số lượng các mảnh hồn quay trở lại với phần hồn cha mẹ trong các vương quốc cao hơn. Tuy nhiên, trong các vùng astral hỗn loạn xung quang Trái Đất, dường như luôn luôn có những ngoại lệ. Những linh hồn cố gắng tái sinh trong khi vẫn đang ở trong một trạng thái phân mảnh cao có thể trở lại với rất nhiều vấn đề tình cảm và tâm lý mà dường như có rất ít điều để làm với cái mà linh hồn đã được dạy dỗ trong cuộc đời này. Nếu linh hồn rời khỏi Trái Đất thông qua một tai nạn trong đời sống quá khứ của anh ấy, thì sau khi tái sinh người ấy có thể hay bị tai nạn và liên tục gặp bất hạnh. Điều này là bởi sự kiện tai nạn ban đầu đã chưa được hàn gắn và phần hồn cha mẹ liên tục mang điều này vào sự chú ý của mảnh hồn đã tái sinh.

Phần cha mẹ của linh hồn trong các vương quốc cao hơn có kiến thức và sự sáng suốt rất lớn, nhưng hiểu biết này không được hoàn thiện. Phần hồn cha mẹ không thể thấy trước tất cả các khúc quanh và các lối rẽ có thể có trong cuộc đời mở rộng của nó trên Trái đất. Mặc dầu nó có thể đưa ra rất nhiều sự giúp đỡ và sự ủng hộ đối với các phần hồn trên Trái Đất, sẽ có rất nhiều trường hợp nơi mà nó không thể đưa ra nhiều sự giúp đỡ. Đây là một trong các lý do tại sao lại có nhiều tầng thứ của những người hướng dẫn tình thần và những người trợ giúp.

Nó chung, các linh hồn rời khỏi Trái Đất sẽ đến những nơi có một rung động tương tự với cái mà linh hồn đó đã trải nghiệm trên Trái Đất, dưới dạng trạng thái của tư tưởng. Nói cách khác, một linh hồn tốt bụng và yêu thương sẽ đến một vương quốc tốt đẹp và yêu thương giữa các đời sống. Hoặc đúng hơn là, phần hồn đã rời Trái Đất nhờ vào cái chết của thể xác sẽ hợp nhất với phần hồn cha mẹ trong một vương quốc yêu thương.

Nếu có một lượng rất lớn những tiêu cực trong linh hồn rời đi, những mảnh hồn đã rời đi có thể có khó khăn trong việc hợp nhất với phần hồn cha mẹ. Những mảnh hồn này sẽ đi vào một tầng thứ của vương quốc astral thể hiện ra các khó khăn tình cảm và tâm lý mà linh hồn đã trải nghiệm trên Trái Đất. Đây là nơi xuất phát của các ý tưởng về sự chuộc tội và địa ngục. Linh hồn vẫn đang học hỏi, thậm chí khi anh ta hay cô ta không còn một thân thể vật lý nữa.

Phần cha mẹ của linh hồn sẽ thường xuyên làm tất cả mọi thứ mà nó có thể để hợp nhất lại với các mảnh hồn, nhưng sự hợp nhất là rất khó khăn nếu đời sống trên Trái Đất vừa trải nghiệm là khắc nghiệt, tiêu cực và đầy bạo lực. Phần hồn cha mẹ, trong những trường hợp như vậy, sẽ khao khát được tiếp tục trải nghiệm Trái Đất trong hy vọng giải quyết nhiều vấn đề. Do đó, những phần hồn đã phân mảnh có thể tự tập hợp với nhau đủ để tái sinh, nhưng vở kịch sẽ tiếp tục trong một thân thể khác.

Mất tối thiểu khoảng 3 đến 5 năm Trái Đất cho một linh hồn để tái sinh sau khi rời khỏi thân thể vật lý. Nếu có rất nhiều những vấn đề chưa được giải quyết, nó có thể mất nhiều thời gian hơn. Nó là hiếm hoi cho các linh hồn để giữ trạng thái không thân xác trong hơn 20 năm nếu họ có các bài học chưa được giải quyết hay là nghiệp còn tồn đọng từ đời sống gần đây nhất.

Đối với linh hồn không còn thân xác, thời gian là rất khác biệt. Vài năm Trái Đất có thể giống với một vài tuần.

Nếu một linh hồn đã hoàn thành cơ bản tất cả các bài học của nó trên Trái Đất và sau đó lựa chọn rời khỏi thân thể, linh hồn đó sẽ tái hợp nhất với phần hồn cha mẹ và đi vào một cảnh giới thiên thể cao hơn, là Thiên Đường thực sự như đã được nói trong các bản viết tôn giáo. Một quá trình như vậy được gọi là “thăng lên về mặt tinh thần” (spiritual ascension). Trong trường hợp này, không còn có bất kỳ mảnh hồn chia tách nào lang thang đâu đó trong vũ trụ. Tất cả các mảnh đã được tập hợp lại từ tất cả các khung thời gian và tất cả các chiều kích, và linh hồn toàn bộ và đầy đủ giờ đây được tái hợp nhất vào các cảnh giới cao hơn.

Linh hồn sau đó có lựa chọn để một lần nữa phân chia bản thân nó nhằm trở lại một thân thể vật lý, nhưng lần này là hoàn toàn tự nguyện, khi mà không còn có nghiệp nào cần phải giải quyết. Một linh hồn như vậy có thể lựa chọn trở lại Trái Đất để trợ giúp những linh hồn khác trong việc đạt được một trạng thái thăng lên. Nó bao gồm nhiều vị thầy và nhiều người chỉ đường trong thời đại hiện nay. Trở lại với Trái Đất sau sự thăng lên về mặt tinh thần không đồng nghĩa với việc đảm bảo rằng sẽ không có sự phân mảnh hoặc không có nghiệp mới. Như các bạn biết, cuộc sống trên Trái Đất có thể rất khó khăn và có rất nhiều những khả năng để rơi trở lại vào tính hai mặt đối lập và bóng tối.

Sự Tái Sinh Không Tình Nguyện

Từ một quan điểm tối thượng, không có cái gì là một quyết định không tình nguyện của linh hồn, nhưng từ một nhận thức con người, nó có vẻ là các bạn không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc tái sinh cho đến khi các bạn đạt được một trạng thái thăng lên. Các bạn có thể liên hệ điều đó với luật về trọng lực. Đối với luật về trọng lực các bạn không có sự lựa chọn khi ở trong một thân thể vật lý, mà là một phần của luật đó. Tuy nhiên, nếu các bạn học được cách thoát khỏi trường hấp dẫn của Trái đất, các sẽ bạn nhận ra rằng có các luật cao hơn siêu xuất khỏi trọng lực. Cho đến trước khi bạn thăng lên trên mật độ 4, bạn sẽ vẫn là đối tượng của luật về sự tái sinh. Ngay khi bạn học được tất cả mọi thứ về mật độ 4, bạn sẽ có khả năng đi vào các vương quốc bên trên mà không còn là đối tượng của luật tái sinh.

Một cách lý thuyết, bạn có thể trải nghiệm tất cả mọi thứ mà linh hồn bạn muốn học về các thế giới bên ngoài trong một đời sống. Một cách lý tưởng, bạn sẽ giữ thân thể vật lý của mình bao nhiêu lâu tùy nhu cầu của bạn và sau đó hoặc là mang nó đi cùng bạn vào các chiều kích cao hơn, hoặc là để nó lại. Tuy nhiên, như bạn đã biết, trong các thế giới thấp, định luật thứ hai của nhiệt động lực học (Có thể hiểu một cách đơn giản về định luật thứ 2 của nhiệt động lực học như sau: Nếu không có một sự can thiệp từ bên ngoài thì mức độ hỗn loạn (entropy) của một hệ thống sẽ tự tăng lên theo thời gian, quá trình này đồng nghĩa với sự tự phá hủy của vật chất và con người, ví dụ: con người ngày càng già đi, máy móc hoạt động ngày càng yếu, kim loại bị ăn mòn, môi trường ngày càng bị ô nhiễm, vv… – ghi chú của người dịch) tác động đến khả năng của các bạn để giữ thân thể trẻ trung và khỏe mạnh. Nói một cách khác, mọi thứ suy tàn dần dần và cuối cùng chết đi trong các thế giới thấp trừ khi các bạn nhúng vào chúng đủ năng lượng tinh thần từ các chiều kích cao hơn để tái nạp chúng một cách liên tục.

Trong thời gian quá khứ, trên các thế giới nào đó, đã có thể giữ được dạng vật lý trong hàng nghìn năm Trái đất, nhưng trên thế giới này ngày nay nó dường như là một thách thức cho hầu hết mọi người sống trong một thân thể nhiều hơn 100 năm.

Sự hiểu biết của các bạn càng lớn, thì các bạn càng có xu hướng học nhanh hơn những bài học linh hồn của mình. Hầu hết các bạn đã sử dụng vô số đời sống để học về chiến tranh, sự nghèo đói, tranh đấu, sự hy sinh, sự đàn áp, kiểm soát, sự nô lệ và các dạng khác của sự đau khổ. Cuối cùng các bạn bắt đầu nhận ra rằng, từ một nhận thức cao hơn, những thứ này là vô nghĩa. Chúng được dựa trên ảo ảnh rằng các bạn chia rẽ với Thượng Đế và bạn có thể bị tấn công từ bên ngoài.

Ngay khi các bạn bắt đầu nhận ra rằng mình đã bị bắt lại trong các ảo ảnh, các bạn cũng trở nên hiểu biết rằng mình đã dựng nên một lượng lớn trải nghiệm tiêu cực do bởi thời gian dài chìm trong bóng tối. Do đó, các bạn bắt đầu quá trình lâu dài và khó khăn để vượt lên những đời sống tiêu cực này.

Cuối cùng, các bạn xuyên qua được phần lớn những đời sống tiêu cực này và cân bằng nghiệp của mình đủ để ra khỏi bánh xe luân hồi. Bằng cách tha thứ, những hành động thiện, tình yêu và tình thương, các bạn dừng việc tạo thêm nghiệp và trở thành một lực lượng tích cực cho sự thay đổi trên thế giới. Tại thời điểm này, các bạn được tự do di chuyển vào các vương quốc khác và các chiều kích khác của trải nghiệm. Tuy nhiên, tình yêu lớn lao của các bạn đối với loài người, và tình thương đối với sự đau khổ của các linh hồn, sẽ có vẻ giữ các bạn ở lại với Trái đất, hơn là đi đến đâu đó. Hãy để chúng tôi nhìn vào lựa chọn này kỹ càng hơn.

Sự Tái Sinh Tình Nguyện

Nhằm vượt qua một luật, như là luật tái sinh/nghiệp, các bạn phải hiểu nó thông suốt và phát hiện các giới hạn của nó và làm cách nào để phá vỡ chúng. Nói một cách khác, các bạn phải kêu gọi một luật cao hơn mà siêu việt hơn luật tái sinh/nghiệp. Ngay khi các bạn đạt tới một tầng thứ hiểu biết nào đó, bạn phát hiện ra rằng tình yêu, sự phục vụ, tình thương và sự tha thứ là các tấm vé thoát khỏi mê cung của những đời sống tái sinh không tình nguyện.

Các bạn đạt tới một điểm trong sự tiến hóa của mình nơi mà bạn học cách thăng lên về mặt tinh thần, đi vào các cảnh giới thiên thể sau khi tái sinh trên Trái đất và xác định là có hay không trở lại Trái đất một cách tình nguyện.

Trong hầu hết các trường hợp, các bạn lựa chọn trở lại bởi vì các bạn nhìn thấy những người yêu dấu của mình đang chịu đựng đau khổ và đang không biết đi đâu và làm gì. Các bạn biết rằng các bạn được cần đến để giúp mang Ánh Sáng tới một thế giới vẫn chủ yếu là bóng tối. Nếu các bạn đang đọc điều này, rất có thể là bạn đã trở lại Trái đất một cách tình nguyện để trợ giúp các linh hồn trong việc thức tỉnh từ giấc mơ về tính hai mặt đối lập.

Trong thực tế, hầu hết các bạn là cái đã được gọi là “starseeds.” Điều này có nghĩa là bạn đã có phần lớn những lần tái sinh trên các thế giới khác, trong các tầng thứ nào đó và các chiều kích nào đó, và đã sẵn sàng để biết tất cả về hòa bình, thịnh vượng và niềm vui. Sau hết, các bạn đã sử dụng rất nhiều thời gian trên các thế giới không có chiến tranh và đau khổ. Các bạn giờ đây đang ở trên Trái đất để mang kiến thức và sự sáng suốt về cách làm thế nào để sống một cách hòa hợp đến với một loài người đang tranh đấu.

Ưu tiên hàng đầu của bạn là sự hợp nhất linh hồn, bởi vì bạn biết rằng một linh hồn toàn bộ, đầy đủ và hợp nhất là một linh hồn đầy quyền năng, đầy sáng suốt và đầy yêu thương. Các bạn biết rằng Ánh Sáng của mình là khổng lồ và kỳ diệu và có thể thay đổi thế giới này. Đó không phải là nỗi ám ảnh Cứu Thế (Messiah complex) của bản ngã, đang nghĩ rằng nó có thể phẩy một chiếc đũa thần và tất cả những đau khổ sẽ biến mất. Đó cũng không phải là đại ngôn, hay là đang cố gắng chứng tỏ bản thân mình. Điều này có nghĩa là biết rằng các bạn là những Gandhi, những Martin Luther King, những Đức Phật, những Mohammed và những Đấng Christ của thế giới này.

Sự tái sinh tình nguyện có những thách thức của nó. Những người trong các bạn đã chủ động đến Trái đất thường có thể trở nên thiếu kiên nhẫn với những người đang bị kẹt lại trong các phương thức của tính hai mặt đối lập. Các bạn có lẽ đã quên mất rằng một linh hồn trong những giai đoạn đầu tiên của sự tiến hóa không tin là có một sự lựa chọn về cái để trải nghiệm và dù có hay không trở lại thân thể hết lần này đến lần khác (giả thiết rằng họ thậm chí hiểu biết về sự tái sinh). Những linh hồn đã trở lại Trái đất một cách tình nguyện có vẻ như dễ nhớ lại các đời sống quá khứ của họ hơn những người đang bị kẹt lại trong bánh xe luân hồi. Các bạn có thể thậm chí nhớ được việc thăng lên về mặt tinh thần trong một hoặc nhiều đời sống quá khứ của các bạn. Trong hầu hết các trường hợp, nó là dễ dàng hơn để triệu hồi cái mà các bạn đã làm trên Trái đất hơn là nhớ lại các đời sống trên các thế giới khác của các bạn. Tới một mức độ nhất định, sự quên mất này là có chủ ý. Các starseed có xu hướng cảm thấy họ dường như không thuộc về Trái đất, mà họ là những người ngoài cuộc – người kỳ dị, người không bình thường, hay người không thích nghi được với ngoại cảnh. Họ cảm thấy đâu đó mới là nhà của họ, chu dù họ thường không thể chỉ ra được nơi đâu. Nếu họ có thể nhớ lại được tất cả mọi thứ, nó có thể rất khó khăn để ở lại Trái đất bởi vì họ chắc chắn sẽ nhớ gia đình hồn và những người bạn của họ ở những nơi khác.

Nhiều người thường hỏi kênh này họ đã đến từ đâu. Các bạn đã đến từ Thượng Đế, các bạn đã đến từ vũ trụ. Hầu hết các bạn đã sống hàng trăm, nếu không phải là hàng nghìn đời sống trên các hành tinh khác và các chiều kích khác khắp dải Ngân Hà. Một số người trong các bạn đã có các đời sống trong các hệ thiên hà khác. Một vài người trong các bạn đang trải nghiệm đời sống đầu tiên trên Trái đất, nhưng phần lớn đã có hàng tá đời sống ở đây, gồm cả việc sống vào lúc kết thúc các nền văn minh chính như là Atlantis và Lemuria.

DNA của các bạn là một tập hợp của tất cả mọi nơi mà các bạn đã ở như một linh hồn. Nó chứa đựng bên trong cái mà các nhà khoa học của các bạn gọi là DNA “thừa” (junk) là các cấu hình của Pleiades, Arcturus, Sirius, Andromeda, Orion, và nhiều hệ thống sao khác. Khi các bạn thăng lên, các bạn sẽ bắt đầu nhớ lại các đời sống của mình trên các hành tinh có liên hệ với các hệ thống sao này và các sao khác.

Sự Thăng Lên Về Mặt Tinh Thần

Một cách kỹ thuật, sự thăng lên về mặt tinh thần xuất hiện khi các bạn đã hoàn thành các bài học linh hồn trên Trái đất và quyết định từ bỏ thân thể và đi vào các vương quốc cao hơn. Đây đã từng là phương thức được ưa thích hơn để rời bỏ Trái Đất của các vị thầy, các nhà thần bí, những nhà hiền triết, những bậc đạo sư, những thầy tu, những hành giả yoga, và những người tu hành khác. Ngay khi thoát khỏi hành tinh Trái Đất, các bạn có sự lựa chọn để hoặc là tái sinh một cách tình nguyện, hoặc giữ trong trạng thái lìa khỏi xác và phụng sự như một người hướng dẫn tinh thần cho các linh hồn khác, hoặc là tiếp tục sự tiến hóa của các bạn vào các chiều kích cao hơn.

Như một phần của sự lựa chọn thứ ba, các bạn có thể tái sinh trên một hành tinh khác đang rung động ở một mật độ cao hơn, trong trường hợp đó các bạn có thể sản xuất một thân thể, hoặc đi vào một dạng hình đang tồn tại thông qua một quá trình được biết đến là “nhập xác” (walking in). Bởi vì linh hồn các bạn lỏng, linh động, và có khả năng phân chia vào nhiều phần, các bạn có thể lựa chọn một sự kết hợp của những lựa chọn này. Một phần của linh hồn bạn có thể lựa chọn trở thành một người hướng dẫn tinh thần đối với một linh hồn đang vật lộn trên Trái Đất, trong khi đó một phần khác có thể chọn tái sinh vào một thế giới mật độ 5 trong hệ thống sao Arcturus. Có lẽ một phần thứ ba sẽ sử dụng thời gian trong các vương quốc cao hơn với các thành viên của gia đình hồn của bạn.

Tiếp theo trong sự thăng lên về mặt tinh thần, các bạn có thể lựa chọn giữ tất cả các phần của bạn ở cùng nhau và trở nên một sinh mệnh có chủ quyền ở chiều kích cao hơn. Như là một vị thầy đã thăng lên trong các cảnh giới thiên thể. Điều này cung cấp cho các bạn cơ hội để trợ giúp nhiều linh hồn trong nhiều thực tại, nhiều tầng thứ, nhiều cảnh giới và nhiều chiều kích khác nhau một cách đồng thời.

Phần lớn thời gian, các vị thầy đã thăng lên sẽ phụng sự như những người hướng dẫn đối với các linh hồn trên Trái đất, những người đã gần như hoàn thành các bài học nghiệp của họ và đang chuẩn bị thăng lên về mặt tinh thần. Trong các trường hợp hiếm hoi, các sinh mệnh đã thăng lên sẽ tái sinh một cách tình nguyện vào Trái đất với toàn bộ sinh mệnh nguyên vẹn của họ, nhằm tham dự một sự kiện lớn hơn tác động đến sự thức tỉnh của các linh hồn trên Trái đất. Những sinh mệnh như vậy thường trở thành những danh nhân và những nhà tiên tri của một thời đại đã được định sẵn trên Trái Đất.

Sự Thăng Lên Về Mặt Vật Lý

Cho đến hiện tại, nó đã là cực kỳ khó khăn để mang thân thể vậy lý của các bạn đi vào các vương quốc cao hơn. Hiện nay, bởi vì sự An Bài Thần Thánh hiện tại (đã nói chi tiết trong các cuốn sách trước), nó là có thể cho hàng triệu linh hồn tiến hóa di chuyển một cách trực tiếp vào Ánh Sáng mà không trải qua cái chết. Một thuận lợi của phương thức thăng lên này là các bạn có thể tiếp tục giao tiếp với các sinh mệnh của Trái Đất, nhưng các bạn không còn bị giới hạn bởi các luật của Trái Đất. Một thuận lợi khác là các bạn không cần phải đầu thai để tái trải nghiệm Trái Đất. Như các bạn biết, sự tái sinh là rất khắc nghiệt bởi vì các bạn phải học đi và học nói hết lần này đến lần khác và cố gắng nhớ lại cái mà các bạn đã học trước đây trong đời sống mới. Do đó, rất nhiều năng lượng, ít nhất là trong nửa đời đầu tình nguyện của bạn, kiệt sức với việc học lại cái mà các bạn đã biết trong các đời sống quá khứ.

Nhằm để thăng lên về mặt vật lý, các bạn cần có hầu hết, nếu không phải là tất cả, những mảnh hồn được hợp nhất. Linh hồn cha mẹ của các bạn cần được nhúng vào thân thể vật lý đến mức đủ để phục hồi lại các hệ thống của thân thể nhanh hơn tốc độ suy tàn do bởi định luật thứ hai của nhiệt động lực học.

Khoảng 0,3% loài người đang trên con đường thăng lên về mặt vật lý (xấp xỉ 1 người trong 300 người). Đang trên con đường thăng lên không có nghĩa là đảm bảo sự thành công. Nó có thể rơi trở lại tính hai mặt đối lập, bị tai nạn, hoặc một điều gì đấy gây ra cái chết cho thân thể vật lý. Tuy nhiên, nếu các bạn thực sự tận tâm với sự thăng lên về mặt vật lý, các bạn sẽ hoàn tất nó trong đời này, thậm chí nếu thân thể vật lý của bạn đang ở độ tuổi 80 hay 90.

Không có điều gì sai trái với lựa chọn thăng lên về mặt tinh thần thay cho sự thăng lên về mặt vật lý. Các bạn có thể quyết định rằng nó là quá khó khăn để phục hồi lại thân thể vật lý hiện tại của các bạn, đặc biệt nếu nó đang bị ốm và đang suy tàn. Nhưng đừng rơi vào niềm tin rằng các bạn là bất lực trong việc quyết định số phận của mình. Các bạn vẫn là một sinh mệnh tinh thần đầy quyền năng, sáng tạo thậm chí nếu thân thể vật lý đã chưa được làm sạch tất cả những khuôn mẫu nghiệp tiêu cực của nhiều đời sống trong bóng tối.

Có rất nhiều những kỹ thuật để giúp các bạn đạt được sự thăng lên về mặt vật lý. Tuy nhiên, ghi nhớ rằng, đó là một phần bình thường, tự nhiên của sự tiến hóa linh hồn và, do đó, các bạn không cần thực sự học cách để thăng lên về mặt vật lý. Tuy nhiên, các bạn cần gỡ bỏ tất cả những trở ngại mà bạn đã đặt vào trong việc nắm lấy quá trình tiến hóa bình thường, tự nhiên của các bạn. Kênh này đã hướng dẫn một cách định kỳ các buổi hội thảo về sự thăng lên về mặt vật lý và chúng tôi sẽ giới thiệu một buổi khi anh ấy đến vùng của bạn.

Nếu các bạn tập trung vào việc mang các tần số cao hơn vào thân thể của các bạn và tái nạp nó một cách liên tục, các bạn sẽ thu hút những kỹ thuật này, những phương pháp, những buổi hội thảo và những người vào cuộc đời bạn mà sẽ thúc đẩy quá trình thăng lên của các bạn.

Chúng tôi là Leah, cùng với Hội Đồng Ngân Hà. Chúng tôi hy vọng các bạn đã hài lòng với phần này về sáu tầng thứ thấp của sinh mệnh, và có một hiểu biết tốt hơn về cái xảy ra sau khi thân thể vật lý chết đi. Chúng tôi bây giờ chuyển các bạn cho Cái Tôi Cao Hơn của kênh này để tóm tắt lại chương đầu tiên của chúng tôi.

Tóm Tắt

Xin chào, các bạn yêu dấu. Đây là Cái Tôi Cao Hơn của Sal đang nói. Chương 1 đã đề cập đến rất nhiều chủ đề đã được khảo sát trong các cuốn sách trước. Đối với những người trong các bạn đã đọc các cuốn sách trước, chúng tôi xin lỗi về bất kỳ sự dài dòng nào. Tuy nhiên, các bạn sẽ lưu ý rằng hầu hết, nếu không phải là tất cả, những nội dung của tài liệu này được viết trong chương 1 là có giá trị để xem xét lại. Thêm nữa, các bạn sẽ thấy rằng nhiều chủ đề đã được khảo sát từ một nhận thức hơi khác một chút so với trước đây.

Đối với những người trong các bạn mới đọc tài liệu này, chúng tôi đã đưa ra rất nhiều ý tưởng và nhiều khái niệm trong chương 1, như vậy hãy để chúng tôi tổng kết lại những điểm quan trọng nhất.

Linh hồn vừa là một thực thể toàn bộ, hoàn thiện đối với chính nó, và cùng lúc đó bao gồm nhiều phần, hay nhiều mảnh, đang tồn tại trong các tầng thứ khác nhau và các chiều kích khác nhau của thời gian và không gian. Từ một quan điểm phi tuyến, tất cả những phần này tồn tại một cách đồng thời, nhưng trong thời gian tuyến tính, nó có vẻ như các bạn có một số phần của chính mình bị kẹt trong quá khứ hoặc tương lai, hoặc trong những thế giới xa xôi hoặc những chiều kích khác. Sự hợp nhất linh hồn là nghệ thuật mang tất cả các phần của các bạn vào sự thẳng hàng như thế các bạn có sức mạnh và khả năng vĩ đại để sáng tạo nên thế giới mà các bạn thực sự muốn khi các bạn là toàn bộ và hợp nhất. Mặc dầu các bạn đã được trao cho tự do ý chí, ý chí của các bạn không thực sự tự do trừ khi các bạn đã giải phóng các phần của chính mình đã bị kẹt trong tính hai mặt đối lập và bị kẹt trong bánh xe luân hồi.

Các chương tiếp theo sẽ đi vào chi tiết về rất nhiều cấu hình linh hồn mà các bạn có thể gặp phải trên hành trình của mình, và sẽ cung cấp sự sáng suốt và sự hàn gắn cho những khuôn mẫu năng lượng không còn phụng sự các bạn nữa trên hành trình của mình. Chúng tôi mong đợi giúp đỡ các bạn trong việc tìm kiếm để hợp nhất nhiều phần của chính mình. Chúng tôi là Cái Tôi Cao Hơn của Sal, và chúng tôi gửi phúc lành đến các bạn.

 

***

Tổng hợp sách trong Thư viện trái đất 

Facebook page

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here