LĂNG KÍNH CỦA LYRA – 4: Nhân Tố Sirius

0
74

4. Nhân Tố Sirius

 

 

“Rực sáng như tinh tú xuất hiện ở thời điểm Vụ mùa, tỏa sáng giữa 

quần sao chủ trong bóng tối màn đêm, ngôi sao được người đời gọi là 

Sirius. Sáng nhất trong tất cả chính là nó, nhưng cho một điềm dữ vốn 

dĩ của mình, mà mang tới thật nhiều lên những kẻ không may…”

—— Trường ca Iliad, “Anh ta đến điểm tô trong vạn sắc dồi dào…” 

dịch bởi -M.Martin, 1907.

Cõi giới của Sirius là một trong những nơi đầu tiên mà ý thức tò mò đi qua Lăng kính của Lyra  và phân mảnh từ Đấng Sáng Lập khám phá. Sirius đại diện cho một biểu tượng rất quan trọng đối  với toàn bộ gia đình thiên hà —— bộ ba. Dù chưa được hầu hết các nhà thiên văn chứng minh  một cách khoa học, nhưng Sirius là một nhóm sao ba. (1)

[(1) Một số nhà thiên văn học, như Van Den Bos và Finsen tại Đài thiên văn Union vào những năm 1920, và  gần đây hơn là D. Lauterborn, giả thuyết rằng Sirius thực sự là một nhóm sao ba, nhưng không có dữ liệu khả thi nào được phát hiện để xác nhận tuyên bố đó.]

Một cách biểu tượng, đây tượng trưng cho khuôn mẫu —— hai cực ở đáy của tam giác và sự kết hợp của hai cực tại đỉnh. Nó phản ánh nền tảng cơ bản của mong muốn một lần nữa thống  nhất thông qua sự hợp nhập phân cực của gia đình thiên hà.

Sau sự Pha Dẫn, nhiều ý thức lựa chọn duy trì phi vật lý đã thu hút bản thân vào cõi giới của  Sirius. Ở đây, họ bắt đầu đặt nền tảng vật lý cũng như phi vật lý cho vai trò quan trọng mà Sirius  đã đóng trong vở kịch đang phô bày. Họ trở thành một số kỹ sư ether và di truyền sớm nhất đi  theo bước chân của Đấng Sáng Lập.

Dự kiến được những gì sẽ xảy ra, những người Sirius phi vật lý này bắt đầu hình thành nên  một thế giới mật độ ba (thông qua biến đổi năng lượng thành vật chất) để cuối cùng có thể hỗ trợ sự sống vật lý. Họ cũng tạo ra cõi giới tập trung rung động nhiều hơn cho những ý thức lựa chọn  tồn tại trong trạng thái phi vật lý ở đó. Như vậy, bởi khả năng tạo ra các cõi giới phù hợp với mọi  biểu hiện ý thức, họ được biết đến như là Những Trưởng Lão Của Sirius.

Trong suốt những xung đột giữa Lyra và Vega, các đại diện từ cả hai phân cực đã cư ngụ trong  cõi giới Sirius với mong muốn hợp nhập ở đó. Trưởng Lão của Sirius đã chuẩn bị cho một dòng  chảy của cả năng lượng tích cực lẫn tiêu cực. Họ tương đối nhận thức được cái kịch bản cần phải  xảy ra.

Những người Vega lựa chọn sống trong cõi giới Sirius đã quyết định nhập thể vật lý trong một  thực tại mật độ ba. Về phương diện văn hóa, họ phân cực cao vào nam tính, và triết lý của họ là  một sự cai trị, cái đang trở nên khó khăn hơn trong việc duy trì mật độ bốn. Họ cảm thấy họ phải  làm chủ hoàn cảnh và kiểm soát sự phát triển của họ. Theo họ, điều này sẽ cho phép họ trở thành  một bậc thầy/master của cõi giới họ, và từ điểm đó sự tiến hóa của họ sẽ tiến triển với tốc độ cao.

Từ mong muốn này, người Vega bắt đầu lên kế hoạch cho việc định cư trên một hành tinh  quay quanh một trong những mặt trời của Sirius. Nếu họ duy trì định hướng triết lý của mình về sự cai trị, sự phân cực tự nhiên vốn có trong triết lý này chỉ có thể được duy trì trong một sự tồn tại mật độ ba. Họ tập trung chặt chẽ vào vật lý, tạo ra một bức màn ảo giác và quên lãng thậm chí  còn dày đặc hơn cả cái trên Trái Đất hiện nay. Họ đã rất chắc chắn về khả năng của mình (và vì  vậy không ý thức được cạm bẫy của sự chia tách mật độ ba), họ sốt sắn bắt đầu thúc đẩy tiến trình tiến hóa của các loài giống-như-linh-trưởng đang phát triển trên thế giới mà họ đã chọn. Ngay khi  DNA của các loài bản địa phù hợp với mong muốn của mình, họ bắt đầu nhập thể.

Hầu như ngay lập tức, những người Sirius mới này đã mất đi liên hệ ký ức với Vega. Cái màn  quá dày đặc. Mong muốn tạo ra sự lãng quên của họ quá mức mạnh mẽ đến nỗi họ không nhớ gì  về nguồn gốc của mình. Họ không mơ. Họ không thiền. Họ không theo đuổi hoạt động sáng tạo,  họ chỉ duy trì cơ cấu cai trị của mình. Khi sự sốt sắn của họ chuyển thành thực tại vật lý, nó đã tạo ra một nền văn hóa được thúc đẩy bởi mong muốn cai trị —— cai trị lẫn nhau và cai trị vũ trụ xung quanh họ.

Khi hành tinh Sirius tiêu cực này phát triển, một nhóm từ Lyra đã quyết định mạo hiểm tiến  vào hệ sao Sirius. Những sinh mệnh này lựa chọn ở trong các cõi giới phi vật lý. Định hướng của  họ được phân cực theo lý tưởng phục vụ cho người khác. Họ đặc biệt quan tâm đến việc chữa  lành vật lý cho những ai đang đau đớn. Sự kết hợp của những người Sirius tiêu cực (những người  đã từ chối cái tôi tâm linh của mình) và những người Sirius phi vật lý tích cực có nguồn gốc từ Lyra (những người cảm thấy chữa lành cho tất cả những ai đang đau đớn chính là nhiệm vụ của  mình) đã tạo ra một xung động căng thẳng vang vọng xuyên suốt hệ sao Sirius và hơn thế nữa.

Trường thiên đã bắt đầu. Những người tích cực bắt đầu dội bom những người tiêu cực bằng  tình yêu và năng lượng chữa lành ở các tầng thứ tiềm thức và vô thức, điều này khiến những  người tiêu cực bị đau tâm lý bởi tiêu điểm của họ đã được thiết lập chặt chẽ. Những người tiêu  cực càng kháng cự bao nhiêu, những người tích cực càng gửi đến năng lượng chữa lành bấy  nhiêu. Sự cọ xát xảy ra từ tương tác này rất khó chịu đối với tất cả mọi ý thức trong hệ sao Sirius.  Các Trưởng Lão của Sirius cuối cùng đã can thiệp.

Xung đột được quyết định sẽ một lần nữa chuyển sang địa phương khác. Sự hợp nhập trong  thời gian này sẽ được nỗ lực từ một quan điểm ít phân cực hơn. Trưởng Lão tìm kiếm một ngôi  nhà cho xung đột này. Họ không mất nhiều thời gian để khám phá các tính chất điện từ của một  khu vực được gọi là Orion. Vậy là huyền thoại đã bắt đầu như thế, Sirius – Sao Chó, dẫn đường  cho Thợ Săn – Orion.

Khi các xung đột ban đầu đã được loại khỏi hệ sao Sirius, nền văn minh vật lý vẫn còn tiếp tục  duy trì. Họ tự cắt mình ra khỏi tinh thần ngay cả thời điểm chết —— sự đầu thai lập tức vào hệ thống đã xảy ra trở lại, cách xa họ khỏi bất kỳ hình thức tồn tại phi vật lý nào. Do đó, hầu hết xã  hội tiêu cực không ý thức được về xung đột, họ cũng không thể nhận thức được nó đã chuyển vào  hệ sao Orion. Xã hội của họ tiếp tục trong màn sương mịt mờ lãng quên của nó. Những người  mong muốn hợp nhập tiêu cực/tích cực từ Lyra/Vega bây giờ đã đi đến Orion thay vì Sirius. Đôi  khi, rất hiếm hoi, một linh hồn sẽ thức tỉnh từ thế giới Sirius tiêu cực và tiến tới đấu trường Orion.

Từ quan điểm tích cực (phi vật lý) của Sirius, giờ đây họ có thể trực tiếp ảnh hưởng đến những  người tiêu cực đau yếu. Nhiều người vui vẻ mạo hiểm tới Orion để thực hiện nhiệm vụ này.  Những người khác lựa chọn ở trong cõi giới Sirius, tập trung các khả năng trị liệu của họ hướng  tới các mục tiêu khác. Những người tích cực khác từ Lyra tham gia vào tranh đấu Orion. Lịch sử thiên hà đã được chào đời.

Bởi mong muốn tạo điều kiện chữa trị vật lý (họ chọn phụng sự cho vật lý thay vì nhập thế)  của người Sirius tích cực, họ đã liên minh với năng lượng của Arcturus. Arcturus được định  hướng theo ý tưởng chữa trị tình cảm. Họ cùng nhau hình thành Ma Trận Sirius/Arcturus. Ma  trận này tìm thấy đường vào gần như trên mọi hành tinh vật lý trong gia đình thiên hà như một  năng lượng toàn diện đại diện cho việc chữa lành của thân thể, tâm trí, và tinh thần.

Hành tinh Trái Đất đã đến biết Ma Trận Sirius/Arcturus dưới nhiều hình thức. Đó là một năng  lượng nguyên mẫu được sử dụng bởi một cá nhân hay một xã hội cho nhiều mục đích. Nó có tính  dẻo và có thể được định hình thành bất kỳ định nghĩa thích hợp nào. Bất kể ở hình dạng nào, nó  cũng phụng sự tận tình cho vật lý. Ma Trận Sirius/Arcturus nhắc nhở các phân mảnh về kết nối  của họ với Toàn Thể và các khả năng tự nhiên của họ để tự chữa lành.

Dù chỉ là một tỷ lệ phần trăm nho nhỏ, nhưng một nhóm Sirius tích cực cũng quyết định nhập  thể vào vật lý. Tuy thế họ đã từ chối hình thể hình người để lấy một hình thể đại diện cho bản  chất của họ nhiều hơn —— hình thể này là động vật biển có vú. Cá heo và cá voi đại diện cho  phiên bản của năng lượng Sirius trên một thế giới vật lý phân cực. Trong biểu tượng nguyên mẫu,  nước đại diện cho tiềm thức. Động vật biển có vú âm thầm ở đó trong các đại dương của Trái Đất  và trong biển tiềm thức của con người. Họ vẫn như một lời nhắc nhở về tiềm năng hợp nhập của  nhân loại.

Trong tất cả các năng lượng mà là một phần của gia đình thiên hà trực hệ, năng lượng Sirius  được sử dụng rộng rãi nhất trên Trái Đất này. Cái tên Sirius có nghĩa là “Người Tỏa Sáng” hay  “Kẻ Bùng Cháy”, cũng được gọi là “Sao Chó” và “Sao Nile”. Có lẽ vì nó là ngôi sao sáng nhất và  gần thứ hai có thể nhìn thấy từ Trái Đất (cách 8,7 năm ánh sáng), nhiều nền văn hóa cổ đại đã  nhận ra tầm quan trọng của năng lượng Sirius, nhất là người Ai Cập.

Đôi khi, ý thức của Sirius có thể lựa chọn đặc hóa tần số của nó để con người mật độ ba có thể nhìn thấy. Trong suốt nhiều triều đại Ai Cập, trường hợp người Sirius thăm viếng trong lớp  những vị thần của họ (như Isis, Osiris, và Anubis) khá là phổ biến. Những “phục trang” này khiến  người Ai Cập dễ dàng tôn vinh sự hiện diện của họ hơn, và thường các cuộc viếng thăm này đã  kích hoạt ký ức về những ngày xa xưa khi “các vị thần” bước đi công khai trên Trái Đất. Những  người Sirius này đã cho người Ai Cập (cũng như các nền văn hóa Trái Đất khác) thông tin thiên  văn và y học tiên tiến. Đến tận ngày nay, các học giả vẫn đang đặt câu hỏi về nguồn gốc của  thông tin này.

Cách nửa vòng Trái Đất, nền văn hóa Maya có mối liên hệ độc đáo riêng với Sirius. Họ đã  được truyền cho các thao tác y học tiên tiến và thông tin thiên văn thiên hà mà hiện nay các học  giả hiện đại vẫn chưa khám phá. Những thứ của họ thiên về quan hệ cá nhân với Sirius nhiều hơn.  Theo một nghĩa nào đó, những người Maya này là du khách từ cõi giới Sirius (nhập thế ở đây trên  Trái Đất), những người muốn trải nghiệm vật lý từ một điểm thuận lợi gần hơn. Mối quan hệ giữa  hai bên thân mật đến nỗi các Sirius thực sự chia sẻ với người Maya công nghệ chuyển hóa —— từ vật lý sang năng lượng/ý thức thuần khiết. Khi các bài học của họ đã được hoàn thành, chủng  tộc người Maya biến mất (chuyển đổi), bỏ lại phía sau một con đường để nhân loại đi theo.

Những người Sirius đã để lại nhiều hộp lưu giữ thời gian (2) và những câu đố ghép hình cho  các thế hệ tương lai khám phá.

[(2): Hộp lưu trữ thời gian có nghĩa là một cái hộp đựng những vật dụng hoặc thông tin do con người cố tình lưu  lại trong thời điểm hiện tại để về sau người đời sau có thể mở ra dùng.]

Một trong những câu đố này là hộp sọ pha lê. Hộp sọ pha lê có thể đại diện cho bản chất vô  hạn của con người và ý thức. Nhìn vào độ sâu của nó, người ta có thể cảm nhận được quá khứ và  tương lai. Nhân loại vẫn chưa học được cách phiên dịch các dữ liệu và cảm xúc đã được kích hoạt khi người ta chăm chú vào khoảng không của nó. Có lẽ một ngày nào đó thông tin được mã hóa  trong hộp sọ có thể thắp lên tia lửa ký ức bên trong nhân loại, như người Sirius đã có thể dự tính.

Họ là một trong những nhóm chính đã để lại các manh mối về quá khứ của Trái Đất dưới nhiều  hình thức.

Điều quan trọng cần lưu ý chính là —— “người Sirius” không có nghĩa là nói đến một nhóm  người ngoài hành tinh, mà là như một ý thức nhóm thể hiện bản thân nó cả về vật lý lẫn phi vật  lý. Họ đã là một lực lượng hướng dẫn cho nền văn minh phát triển trên Trái Đất. Họ là một trong  những nhân vật chính trong việc tạo ra loài người trên Trái Đất, như sẽ được khám phá ở các  chương sau.

Trở lại với hành tinh Sirius tiêu cực, Trái Đất có một phiên bản tương tự về triết lý của nó.  Thao tác được gọi là “ma thuật đen/tà thuật” hay “nghệ thuật bóng tối” bắt nguồn từ triết lý của  các Sirius tiêu cực. Trong văn hóa Ai Cập, sự thờ phụng có tổ chức của lực lượng tiêu cực đã  diễn ra trong các đền thờ bởi những tư tế của Set. Triết lý này bác bỏ ý tưởng tái gộp vào trong  kết cấu tổng hợp. Những người thực hành triết lý này coi mình là độc nhất, tách biệt, và vị kỷ. Ảo  tưởng mà họ tạo ra là một sự vô trách nhiệm đối với hành động của họ. Thường phải tốn rất nhiều  bài học và đôi khi là nhiều kiếp sống để nhận ra rằng hành động và niềm tin của họ tạo ra thực tại  chính xác mà họ đang cố gắng thoát ra từ đó.

Trong phiên bản này, một biểu hiện khác của ảnh hưởng Sirius trên Trái Đất từ một góc nhìn  hơi tiêu cực chính là Illuminati.(3)

[(3) Illuminati không chỉ bao gồm người Sirius. Các nhóm khác, như Orion, cũng là một phần của cấu trúc  Illuminati.]

Illuminati là một nhóm người ngoài hành tinh vật lý và phi vật lí định hướng tiêu cực (thậm chí  cả một số người định hướng tích cực) đã đến Trái Đất như những sinh mệnh vật lý trong suốt  Khởi Thủy. Những sinh mệnh này cuối cùng cảm thấy họ không nhận được sự công nhận (hoặc  quyền lực) mà họ nghĩ họ xứng đáng có. (4)

[(4) Những sinh mệnh này chỉ đại diện cho một tỷ lệ nhỏ của ý thức Sirius. Kể từ Khởi Thủy Trái Đất, hành tinh  đã phát triển một số mối quan hệ tích cực mạnh mẽ với những sinh mệnh Sirius —— những người đã từng là  những người ủng hộ chính của nhân loại.]

Nhiều trong số những ý thức ngoài hành tinh giao tiếp với nhân loại buổi đầu đã cho phép các  năng lượng hoặc “lịch sử” của họ phát triển và trở thành nguyên mẫu để hỗ trợ Trái Đất. Ý tưởng  kiểm soát là bản sắc của họ. Nếu họ không thể kiểm soát được người khác, họ cảm thấy như thể họ không tồn tại… và họ sợ hãi về sự không tồn tại. Động lực này đã khiến họ cố can thiệp vào sự phát triển của Trái Đất ngay từ khởi đầu. Như một con côn trùng phiền nhiễu, họ là phiền phức  nhưng hiếm khi gây ra vấn đề nghiêm trọng. Chỉ những cá nhân không có ý thức về sức mạnh của  mình mới có mặt trong những cấu trúc quyền lực bắt nguồn từ nỗi sợ đối với sự bất lực ở trên  Trái Đất. Họ không thể là một ảnh hưởng nếu người ta không cho phép họ làm như vậy. Tất cả đều quay trở lại vấn đề tuyên bố sức mạnh của chính một người.

Một ý tưởng cuối cùng về các biểu hiện đương đại của năng lượng Sirius liên quan đến sự xuất  hiện của những người ngoài hành tinh đe dọa như đã thấy trong văn học UFO. Phần lớn những  trải nghiệm UFO tiêu cực, những vụ mổ xẻ gia súc và hiện tượng “Người Áo Đen” đều liên quan  đến nhóm Sirius (và Orion) tiêu cực, những người thực sự gây ra nhiều nỗi sợ hơn là thiệt hại.  Đôi khi người Sirius (và Orion) vật lý có thể vượt qua các tầng bảo vệ trong hệ mặt trời và cố gắng phá họai. Động cơ của họ là gì?

Khi khám phá các văn bản Sumer cổ liên quan đến lịch sử buổi đầu và bản chất những xung  đột giữa các vị thần, người ta có một ý tưởng rõ ràng rằng Trái Đất (toàn bộ hoặc một phần) đã  tham gia vào các vấn đề tranh chấp lãnh thổ bởi các nhóm khác nhau ở những thời điểm khác  nhau. Câu hỏi thường được đặt ra là tại sao người Sirius có vẻ như can dự vào sự phát triển của  Trái Đất. Nếu thực sự Sirius đúng là một nhóm sao ba (như các truyền thống thiên văn của bộ lạc  Dogon đề xuất), có thể nào Sol (Mặt trời) là hoặc từng là ngôi sao thứ ba? Nếu đúng như vậy,  Trái Đất có thể đã là một phần của tranh chấp lãnh thổ giữa các Sirius ngay từ khi khởi thủy.  Điều này có thể giải thích lý do các Sirius tiêu cực coi nó thuộc chủ quyền của mình rồi tự tung tự tác trên Trái Đất, và tại sao họ chỉ tay cáo buộc những người ngoài hành tinh khác can thiệp sai  trái vào vấn đề nội bộ Sirius, tạo ra nhiều tranh chấp lịch sử. Người Sirius có thể coi Trái Đất là  một phần lãnh thổ của họ. Hiện tại Sol (Mặt Trời) chỉ cách hệ sao Sirius 8,7 năm ánh sáng mà các  nhà thiên văn học đã xem là một phần gia đình sao địa phương của chúng ta.

Nhiều người Sirius buổi đầu rất giỏi về kỹ thuật di truyền. Trong Khởi Thủy Trái Đất, các  Sirius vật lý đã đặt mã DNA tiềm ẩn trong con người ban sơ. Khi sinh mệnh Trái Đất đạt đến một  tần số rung động nhất định như một chủng tộc, mã này được kích hoạt và sẽ hỗ trợ những người  trên Trái Đất nhớ lại quá khứ thiên hà của nhân loại.

Những Sirius tiêu cực đương đại rất sợ điều này. Họ đã liên tục giữ bản thân tránh chuyển đổi  vào mật độ bốn vì nỗi sợ về không tồn tại. Họ sợ nếu Trái Đất chuyển đổi, họ cũng sẽ chuyển đổi  và ngừng tồn tại. Họ tin nếu giữ xã hội ở trong sự sợ hãi, Trái Đất sẽ không thể chuyển đổi được.  Nói chung, họ không thể quyết định số phận của loài người, bởi con người Trái Đất có nhiều sức  mạnh hơn những người Sirius tiêu cực nhận thấy. Nhưng họ sẽ tiếp tục. Họ biết không còn đường  khác.

Dù là người ngoài hành tinh vật lý hay năng lượng nguyên mẫu, bản sắc Sirius chính là được  gắn kết với nhân loại. Kiến thức cũng như thách thức của nó là vô cùng phong phú. Người ta phải  luôn nhớ Sirius là bộ ba và những gì nó đại diện cho hợp nhập từ cực —— cái là vận mệnh của  Trái Đất.

***

Tổng hợp sách trong Thư viện trái đất 

Facebook page

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here