TỪ SAU KHI CHẾT ĐẾN TÁI SINH – Chương 10 Satan, Chiếm hữu và Quỷ dữ.

0
275

D: Chúng tôi đã hỏi anh về khái niệm Thượng Đế. Còn khái niệm về Quỷ dữ hay Satan thì sao?

S: Khái niệm chỉ đơn thuần, là một khái niệm, một ví dụ, một sự hợp lý hóa để hiểu.

D: Vậy thì không có sinh mệnh thật sự nào?

S: Không, không có sinh mệnh nào thật sự như vậy. Không có sự hiện thân nào.

D: Nhưng người ta nói Ma quỷ là một sinh mệnh, một con người. Có thứ gì giống như vậy không?

S: Không có thứ gì kiểu như một sinh mệnh, hay một sinh mệnh nào xấu xa và được coi là Quỷ dữ. Phần lớn mọi người khi nói về Quỷ dữ, là họ đang nói về sinh mệnh được biết đến với cái tên Lucifer, người mà tại thời điểm sinh ra, vì mong muốn thâu tóm mọi quyền lực, đã đánh mất tất cả.

D: Họ  liên tưởng anh ta với cái ác?

S: Đó là bởi vì hầu hết các yếu tố liên quan đến cái ác hội tụ xung quanh anh ta.

D: Anh có nghĩ rằng những hiểu lầm này, có thể nói như vậy, sẽ cung cấp nhiều sức mạnh hơn cho những kiểu sinh mệnh này?

S: Có, chúng sử dụng những hiểu lầm cho những mục đích riêng.

D: Vậy người ta nghĩ về chúng là cho chúng thêm sức mạnh?

S: Chỉ nghĩ về chúng thì không thể ban cho chúng sức mạnh. Nhưng nó sẽ xảy ra khi người ta thực hiện những hành động.. Khi ai đó làm gì sai và họ nói ”Quỷ dữbắt tôi làm điều đó “, là lúc họ tạo thêm năng lượng cho quỷ dữ.

D: Tôi nghe người ta nói rằng luôn có một con quỷ trong bạn vì bạn phải có sự cân bằng. Nếu bạn có cái tốt, bạn phải có cái ác.

S: Đây là một cách hợp lý hóa hoặc cố gắng để hiểu. Mọi người cần điều gì đó để nói, “Ồ, tôi hiểu điều đó.” Nếu ta không hiểu, ta sẽ không cảm thấy thoải mái. Đây là những cách hợp lý hóa để làm cho chúng ta cảm thấy thoải mái và chúng ta có thể cảm nhận rằng chúng ta hiểu nó. Chúng ta đã có nhiều cách hợp lý hóa để giải thích những gì chúng ta nhìn thấy, cảm nhận và quan sát xung quanh, đến mức mà những lý lẽ này đã có câu chuyện của riêng nó. Chúng ta nên hiểu rằng đó chỉ đơn thuần là những cách hợp lý hóa chứ không phải là một sinh mệnh riêng biệt.

D: Ồ, vậy việc mọi người hợp lý hóa theo cách này là điều tốt hay xấu?

S: Mục đích đã đạt được. Có cảm giác an toàn. Tuy nhiên, nó kìm hãm sự phát triển vì có một sự phản kháng để cố hiểu những thứ phức tạp hơn bằng cách tách rời với sự hợp lý hóa. Đó không phải là tốt hay xấu, nó chỉ đơn thuần là sự khác biệt, không hẳn là đúng hay sai.

D: Còn việc rao giảng về tội lỗi và ta sẽ đi xuống Địa ngục và bị thiêu trong lửa, v.v. thì sao? Anh có thể giải thích điều đó không?

S: Khi ta còn là một đứa trẻ, cha mẹ thường xuyên đe dọa bằng cái thắt lưng vì không ăn tối hoặc nhiều thứ khác. Nỗi sợ hãi về những hình phạt này là thứ đã đẩy sự chú ý hoặc hành động của ta ra khỏi những thứ thực sự tạo nên sự tranh cãi ngay từ đầu. Đây chỉ là một lời đe dọa của người lớn khiến bạn làm điều được cho là tốt.

D: Vậy thì, thật sự có nơi nào như Địa ngục không?

S: Không có nơi nào thật sự như vậy cả. Khi chết, tâm trí sẽ tạo ra Địa ngục của riêng nó nếu đó là điều nó mong đợi. Giả sử một người sống một cuộc sống gian ác, biết rằng họ sẽ đi xuống Địa ngục vì những gì họ đang làm. Nếu họ tin điều đó, thì khi họ chết địa ngục sẽ chờ đợi họ.

Tôi không tin rằng mọi người nhất thiết phải sống một cuộc đời độc ác. Họ có thể đang sống một cuộc sống thờ phụng và kính sợ Chúa hoàn toàn bình thường, nhưng nhà thờ đã gieo vào họ nỗi sợ hãi này. Là một người bình thường, họ biết họ không hoàn hảo vì vậy họ cho rằng họ phải xuống Địa ngục vì một số tội lỗi nhỏ không đáng kể, bởi vì đây là những gì nhà thờ đã rao giảng. Họ cảm thấy mình không xứng đáng đến mức không thể có thế giới bên kia ngoài Địa ngục. Loại tẩy não này hủy hoại con người cực kỳ đáng kể nếu nó khiến cho họ mong đợi Địa ngục thay vì Thiên đường. Tôi nghĩ đây là chỗ mà nhà thờ đã sai và có thể gây hại nhiều hơn lợi. Bằng cách khiến mọi người sợ hãi Địa ngục một cách mãnh liệt, nhà thờ đã thành công trong việc tạo ra Địa ngục cho con người.

S: Người ta vẫn tin vào khái niệm Địa ngục của họ cho đến khi họ nhận ra rằng đó chỉ là sản phẩm của chính tâm trí họ. Có thể mất một năm hoặc có thể mất hàng trăm năm, nhưng vì thời gian không có ý nghĩa gì đối với khía cạnh này, nó chỉ như là một cái nháy mắt. Khi họ nhận ra rằng họ không cần phải đi xuống Địa ngục, không có sức mạnh gì giữ họ và họ được giải phóng để đến nơi họ thực sự thuộc về.

D: Nhưng có nhiều thứ mà chúng ta gọi là “xấu xa” trên thế giới này.

S: Xấu xa không phải là một thuật ngữ chính xác. Quay trở lại điều gì là tốt và điều gì là xấu. Đó chỉ đơn giản là sai lầm, đó sẽ là một thuật ngữ thích hợp hơn. Trong quan niệm của chúng tôi, những thứ mà bà gọi là “xấu xa” chỉ là những năng lượng bị sai lệch hoặc định hướng sai. Những năng lượng này chỉ đơn giản là không tiến hóa. Chúng không phải là hiện thân của cái ác. Có thể nói chúng không phải là sinh mệnh. Không có con quỷ nào như vậy ngồi trên vai người ta bảo họ phải làm thế này hay thế kia. Ở khía cạnh này, chúng tôi không có khái niệm về cái ác, vì cái ác chỉ đơn thuần là sự bất hòa giữa hai nguồn lực và đã được đặt cho thuật ngữ “cái ác”, để tâm trí con người có thể hiểu được sự bất hòa này. Xin hãy hiểu rằng không có sự hiện thân của cái ác. Không có cái gì gọi là Satan đang đi trên Trái đất và cướp linh hồn từ con người. Đây là một sự ngụy biện và một câu chuyện được tạo ra để hiểu về sự bất hòa. Tôi sẽ sử dụng một ví dụ minh họa. Có điện cực âm và điện cực dương trên một cái ắc quy. Nếu ta định khởi động một chiếc xe hơi khi ắc quy gặp trục trặc, ta có hai dây để nối với nhau, dây dương và dây âm. Nếu ta bỏ đi một dây; ồ, ta sẽ phải đợi lâu đấy, phải không? Vậy có thể thấy rằng cả hai đều cần thiết. Không quan trọng hơn, hữu ích hơn hoặc hữu dụng hơn, chúng đều có tầm quan trọng và sự hữu dụng như nhau. Vì vậy, hãy rũ bỏ sự cám dỗ đối với cái xấu và cái thiện vì đây là một quan niệm không chính xác và sẽ cản trở quan niệm và hiểu biết của ta.

D: Có phải những năng lượng này đến đây từ một nơi nào đó?

S: Chúng là những nguồn năng lượng sống trên hành tinh này. Tất cả chúng ta đều là năng lượng. Bà là một năng lượng, linh hồn của bà là một năng lượng. Đây là những năng lượng tôi nói đến. Chúng ta có thể nói là những linh hồn.

D: Điều này có tương đồng với những suy nghĩ về những kẻ tội đồ?

S: Chính xác. Suy nghĩ là năng lượng. Suy nghĩ là biểu hiện thực tế. Suy nghĩ là, thời kỳ.

D: Ý anh là, khi người ta nghĩ về những điều tồi tệ xảy ra với thế giới, họ thực sự đang tạo ra những kẻ tội đồ?

S: Đúng. Chắc chắn nghĩ về địa ngục trên Trái đất sẽ đem tới Địa ngục, giống như là chính ta đang nỗ lực xây nên nó. Nó có thể không xảy ra theo cùng một cách nhưng nó sẽ chắc chắn xảy ra.

D: Vậy, bằng cách nghĩ về những điều này và sợ hãi chúng, người ta đang tạo ra một năng lượng suy nghĩ đủ mạnh để tạo ra chúng. Đúng không?

S: Chính xác là như vậy. Một suy nghĩ là năng lượng. Linh hồn của ta điều khiển năng lượng. Suy nghĩ là thao tác của năng lượng. Một suy nghĩ là một hành động cố ý. Mục đích là để chống lại sự bất hòa bằng cách mang lại năng lượng tươi mới, ý tưởng mới, hy vọng, hướng đi mới. Mục đích của suy nghĩ mới là quan trọng. Nếu ta gửi tình yêu cho ai đó, đó là mục đích. Nếu ta mong muốn được đáp lại điều gì đó, ta có thể gửi tình yêu cho họ nhưng đó không phải là mục đích. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào những gì được mong đợi.

D: Ý anh là, điều này không thể được ngụy trang, cái cảm giác thực sự ấy?

S: Người gửi biết mục đích của họ là gì. Người nhận có thể không biết.

D: Vậy thì nếu đúng là không có cái gì gọi là xấu xa và không có cái gì gọi là Quỷ dữ, thì khái niệm về cái ác của chúng ta đến từ đâu?

S: Bà có thực sự muốn biết không? Có một từ dễ dàng tổng hợp toàn bộ khái niệm này. (Anh ấy đánh vần lên) E-X-C-U-S-E-S (Thứ lỗi). Thật thiếu trách nhiệm khi đổ lỗi nỗi bất hạnh và nỗi sợ hãi này cho người khác. Đổ lỗi cho người khác dễ hơn nhiều so với trách tội bản thân. Và vì vậy, bà thấy đấy, Quỷ dữ ở đó khua cái chạc ba và thúc giục người ta làm điều mà họ thường không làm. “Ai, tôi á? Không, Quỷ dữ bắt tôi làm điều đó.” Điều này được nghe qua nhiều thế kỷ. Đây là những gì có nghĩa là “thứ lỗi.” Đây là “điều ác.”

D: Chúng tôi đã nghĩ rằng cái ác chắc chắn là một thế lực và chúng tôi tự hỏi nó đến từ đâu.

S: Nó đến từ trí tưởng tượng. Nó được gợi lên và đi lang thang khắp thế giới để nuốt chửng những đứa trẻ vô tội, đồi trụy, cưỡng hiếp, cướp bóc. Đây là hiện thân của ác quỷ. Sự bào chữa là sự trốn tránh trách nhiệm.

D: Vậy thì nó đến từ tâm trí của con người?

S: Đúng vậy. Nó xuất phát từ mong muốn bên trong của con người chứ không phải từ một thế lực bên ngoài nào đó, vì không có sinh mệnh nào như vậy đi lang thang trong vũ trụ. Đó chỉ đơn giản là sự thiếu trách nhiệm của những người muốn gán trách nhiệm của mình cho Quỷ dữ.

D: Chà, và rất nhiều người tin rằng có cái ác và có Quỷ dữ …

S: Thì sẽ có Quỷ dữ.

D: Bằng cách tin vào nó, người ta có thể tạo ra một số loại ác quỷ từ suy nghĩ?

S: Họ không thể tạo ra một sinh mệnh, vì chỉ có Thượng đế mới có thể làm được điều đó. Họ có thể tạo ra các tình huống để chứng minh sự tồn tại của chúng. Họ thiết lập các sự kiện chứng minh cho tính hợp lệ của điều mà họ muốn tin. Điều này không chỉ đúng với “cái ác”, mà còn đúng với những trải nghiệm tốt, và cả các “thánh” – là kiểu mà niềm tin của bà đã được tạo ra và lập trình cả trước khi bà được trải nghiệm. Tin vào những những thứ bà muốn và bà sẽ thấy được điều đó.

D: Nhưng chúng tôi đã nghe nói rằng ta có thể tạo ra các hình thức suy nghĩ từ tâm trí của mình.

S: Điều đó không chính xác, vì không người phàm nào có sức mạnh của sự sáng tạo. Chỉ có Thượng đế mới có năng lực đó; sức mạnh đó. Những gì con người đang tạo ra là những tình huống hoặc hoàn cảnh dường như để chứng minh sự tồn tại của Quỷ dữ. Bà có thể cho tôi một ví dụ cụ thể không?

D: Chà, tôi đã từng nghe người ta nói rằng nếu có đủ người tập trung, họ có thể tạo ra một hình tư tưởng.

S: Điều đó không chính xác. Họ có thể tạo ra năng lượng chỉ đơn thuần là tập hợp các năng lượng được nạp vào. Đó chỉ đơn giản là việc tổng hợp các năng lượng lại. Việc này có thể vì mục đích tốt hay xấu. Nhưng không phải là sự sáng tạo của một thực thể.

D: Vậy nó sẽ tiêu tan khi năng lượng được giải phóng?

S: Không có gì được tạo ra và vì vậy năng lượng sẽ tiêu tan và quay trở lại các nguyên tố. Tôi nhắc lại, không có bất kỳ thực thể nào được sáng tạo ra trong trường hợp này; chỉ đơn giản là sự tổng hợp các năng lượng, một quá trình rất mạnh mẽ. Không có sự sống nào được tạo ra bởi bất kỳ sinh vật nào, ở cõi trung giới của nó hay thứ gì đó khác. Chỉ có năng lượng do Thượng đế tạo ra và đó là tất cả.

D: Vậy ta không cần phải sợ bất cứ điều gì như vậy?

S: Đúng rồi. Nhân loại đã ở trong những chuỗi sợ hãi quá lâu và đã đến lúc phải phá bỏ xiềng xích của ách nô lệ đó và giải phóng con người để nhận trách nhiệm của chính mình. Có những thực thể có thể được coi là ma quỷ. Có những thực thể chỉ là những tinh linh đã bị biến dạng khi tiếp xúc với con người. Cũng có những thực thể là tinh linh được thăng hạng nhờ sự tiếp xúc của con người. Đó là tất cả những gì thấy được. Sức mạnh là như nhau. Đó là cách nó được sử dụng. Không có đen hay trắng.

Lúc này tôi đang gặp khó khăn trong việc hiểu thuật ngữ “tinh linh”. (Xem thêm Chương 6)

D: Còn tinh linh, ý anh là họ chỉ rất đơn giản, họ chưa học được gì hết?

S: Vâng, họ là những linh hồn còn ở Trái đất.

D: Các linh hồn trên Trái đất?

S: Linh hồn của Trái đất. Nói chung họ rất khác.

D: Họ có được phép hóa thân không?

S: Không. Họ là những gì mà một số người phải biết – khi nói về sự chiếm hữu, thường là họ đang nói về một sự chiếm hữu của một tinh linh.

D: Họ có thể hóa thân thành một linh hồn giống như anh không?

S: Họ có thể tiến hóa thành một dạng cao hơn, nhưng sẽ không bao giờ được phép hóa thân.

D: Khi người Mỹ nói về cây cối và động vật có linh hồn, có phải họ giống như vậy không?

S: Có. Có những linh hồn hộ mệnh giống như họ hồi trước, chăm sóc cho họ. Họ thiên về cảm giác, tinh thần nhạy bén hơn là suy nghĩ.

D: Vậy thì làm sao để đối phó với họ nếu họ gây ra vấn đề? Ta có thể lý luận với họ không?

S: Bà có thể lý luận với họ trên thực tế là để họ biết rằng bà sẽ đối mặt với họ và bảo họ hãy rời đi. Và nói chuyện với họ theo cách thích hợp, họ sẽ phải rời đi.

D: Vậy thì ta không thể lý luận với họ như kiểu với một người khác. Đây là những người chỉ gây ra rắc rối!

S: Không phải lúc nào cũng vậy. Có những ví dụ tốt về các tinh linh này. Và đã có những thử nghiệm thô bạo với các tinh linh, để tăng kiến ​​thức.

D: Vậy nếu họ không phải là một linh hồn có lý luận, họ không thể hiểu việc họ làm là “đúng” hay “sai.”

S: Đúng. Các tinh linh sống dựa trên các năng lượng cảm xúc. Ta sẽ tìm thấy một số họ sống trong nhà thờ. Họ cảm nhận được sự thăng hoa của lời cầu nguyện và niềm hạnh phúc khi sống ở nơi đó, và họ nuôi dưỡng những cảm xúc này. Và rồi, có những người nuôi dưỡng sự căm ghét và ham muốn và những thứ tương tự như vậy, và chúng tụ tập xung quanh những nơi tạo ra những cảm xúc đó.

D: Có cách nào con người có thể tự bảo vệ mình khỏi ảnh hưởng của những tinh linh tinh quái này không!

S: Ta luôn luôn có thể dùng cầu nguyện để bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

D: Có trường hợp cụ thể nào khi ta phải làm điều đó không?

S: À, nó phụ thuộc vào cách ta nhìn nhận Bản thể vĩnh cửu và vũ trụ. Ta chỉ có thể gọi ra sức mạnh tối thượng của những gì tốt đẹp và yêu cầu nó bảo vệ ta.

D: Nghĩa là không có một câu thần chú nào đó để cầu nguyện vào lúc cần thiết?

S: Không. Cầu nguyện phải đến trực tiếp từ bên trong bà và được nói với ý nghĩa cụ thể. Những người được cho là bị “ma ám” thực sự là ví dụ của những linh hồn có một lượng năng lượng tiêu cực đặc biệt tồi tệ mà họ đã thu hút. Chúng trở nên đủ mạnh để bắt đầu ảnh hưởng đến họ trên cõi trần gian. Những linh hồn này khi thoát xác sẽ phải dành khá nhiều thời gian ở nơi an nghỉ để quên đi.

D: Tôi đang cố gắng hiểu những linh hồn tiêu cực mà họ thu hút.

S: Không phải linh hồn; mà là năng lượng.

D: Các năng lượng tiêu cực. Tôi nghĩ mọi người luôn nghĩ về những năng lượng tiêu cực này giống với Quỷ dữ và ma quỷ.

Một phiên bản khác

D: Khi ai đó bị quỷ ám, liệu sinh mệnh đang chiếm hữu có phải là linh hồn thực sự không?

S: Đó là một linh hồn bị biến dạng. Nó giống hơn ở cấp độ mà ta gọi là “quỷ”. Chúng ở cấp độ thấp hơn linh hồn của con người và chúng đã bị biến dạng khi chạm vào hoặc tiếp xúc với một số thực thể nhất định hoặc thậm chí con người, do đó chúng bị hướng theo cái xấu xa.

D: Nhưng nếu họ chưa thực sự sống các kiếp sống, thì họ đến từ đâu?

S: Chúng đã xuất hiện vào thời điểm Kiến tạo. Các trường hợp được gọi là “sự chiếm hữu” nói chung là do ai đó đã để cho nghiệp của họ mất cân bằng nghiêm trọng, để lại một phần chân không trong các năng lượng nghiệp của họ, và các năng lượng khác có thể xâm nhập. Đây thường là những năng lượng vô tổ chức, vì năng lượng đó cấu thành nên linh hồn của bạn và cơ thể bạn không phải là nguồn năng lượng duy nhất ở đó. Một số thuật ngữ mê tín đã từng phổ biến trong ngôn ngữ của bạn: yêu tinh Trái đất, yêu tinh nước, các tinh linh và những thứ khác như vậy dùng để chỉ các tập hợp năng lượng được tổ chức lỏng lẻo và thường được kết nối với một số đặc điểm vật lý nhất định trên Trái đất. Do dạng năng lượng của chúng, chúng bị thu hút bởi một số tình huống vật lý nhất định.

D: Vậy thì đó không phải là một sự chiếm hữu thông thường bởi một linh hồn con người đã vượt qua?

S: Không. Thường thì đó là một dạng nguyên tố của linh hồn luôn có mặt trên Trái đất vì nó chỉ đơn giản là một phần của Trái đất.

D: Họ có thực sự cố ý hại gì không khi họ làm những việc như thế này?

S: Không. Lý do tại sao họ đi vào là vì có sự mất cân bằng nghiêm trọng và ở đó có chân không, và chân không cần được lấp đầy. Nó giống như một nam châm đối với họ và họ bị thu hút mà không thực sự muốn bị lôi kéo. Họ không cố ý làm điều đó; nó chỉ là một tai nạn. Và những chuyện bạo lực xảy ra sau đó là bởi vì họ không được tổ chức như linh hồn con người, về thuật ngữ năng lượng. Chúng được hình thành lỏng lẻo hơn và vì vậy chúng không thể có hành động có tổ chức mà có thể đưa đến những hành vi bạo lực.

D: Tôi nghĩ họ giống những dạng linh hồn tinh quái hơn.

S: Không. Có những việc họ làm do nghịch ngợm, nhưng những thứ như thế này thường xảy ra do sự mất cân bằng trong năng lượng. Lại là luật nhân quả. Những năng lượng này bị thu hút vì sự mất cân bằng là do sự tương tác của năng lượng đó với năng lượng của chúng. Nó chỉ là vấn đề của năng lượng tiêu hao hơn là tích tụ. Chiếm hữu là một thực tế; tuy nhiên, các nguyên tố bị thu hút và không phải là những kẻ xâm lược như vậy.

D: Nếu những thứ này đã đi vào thì có điều gì ta có thể làm để loại bỏ, trục xuất họ hay không?

S: Rất khó để nói. Về cơ bản cần nhận ra rằng chính sự mất cân bằng trong bạn đã tạo ra điều này. Điều duy nhất mà tôi có thể thấy ở mức kiến ​​thức hiện tại của bà là thiền và lấy lại cân bằng mọi thứ. Khi mọi thứ trở lại trạng thái cân bằng, các tinh linh sẽ phải rời đi như một diễn biến tự nhiên. Bởi vì các cực của năng lượng liên quan sẽ thay đổi và chúng sẽ không thể ở lại được nữa vì năng lượng không còn tương tác theo cách như cũ.

D: Chúng tôi nghe nói về các lễ trừ tà do nhà thờ thực hiện.

S: Đó chủ yếu là trợ giúp cho tâm trí của đối tượng liên quan; để giúp họ nhận ra rằng có điều gì đó đang mất cân bằng và giúp họ cố gắng đưa điều gì đó trở lại cân bằng. Nhưng thông thường nó giống như đặt băng cá nhân vào một vết cắt sâu. Nó không thực sự giúp ích cho vết cắt và bạn vẫn tiếp tục chảy máu xung quanh cái băng cá nhân đó? Đương sự phải làm việc tích cực với chính họ để có thể cân bằng sự mất cân bằng. Và việc bạn được rải một chút nước (thánh) cùng với lắng nghe một vài lời nói sẽ không khắc phục được tình hình.

D: Tôi nghe nói rằng ánh sáng trắng rất hiệu quả xua đuổi những nguyên tố này.

S: Vâng. Nó có hiệu quả để bảo vệ, đặc biệt là chống lại; hoặc không phải “chống lại”, đó là một từ xấu. Nó có thể được sử dụng để bảo hộ khi đối phó với những người mà hào quang của họ dường như xung đột với hào quang của bạn.

D. Tôi đã nghe nói về thứ mà họ gọi là “ma cà rồng tâm linh”, là một người khác hấp thụ năng lượng của bạn và khiến bạn cảm thấy rất yếu hoặc kiệt sức. Đó không phải là một thuật ngữ hay lắm, nhưng anh có hiểu ý tôi là gì không?

S: Vâng. Đó là một mô tả phù hợp với ngôn ngữ của bà. Những ma cà rồng tâm linh này tự mất cân bằng và họ cần phải giải quyết vấn đề đó.

D: Đôi khi nó không cố ý khi những điều này xảy ra.

S: Đúng rồi. Đôi khi nó xảy ra một cách tự phát. Điều này không phổ biến lắm nhưng ta cũng cần biết để bảo vệ bản thân.

D: Không phải anh đã nói rằng một người không thể bị chiếm hữu nếu không có sự hợp tác của họ? Hay tôi không hiểu đúng ý anh?

S: Phương pháp xâm nhập duy nhất của quỷ là thông qua tàng hình. Vì vậy nếu muốn chiếm chỗ người khác thì chúng phải rất là lén lút.

D: Họ có thể tự gắn mình bằng cách tìm ra những điểm yếu trong hào quang không? Chẳng phải các thực thể khác cũng đã nói về việc tìm những điểm yếu trong sự mất cân bằng – chân không, hoặc khoảng trống, rồi lấp đầy?

S: Họ sẽ tự gắn kết theo bất kỳ cách nào. Đó sẽ là một cách.

D: Liệu có khả năng có những người có thể đọc hào quang để phát hiện ra điều này ở những người khác không?

S: Vâng. Nếu một người nhận thức được việc bị chiếm hữu, tất cả những gì anh ta phải nói là, “Tôi yêu cầu bạn ra đi nhân danh Thượng Đế,” và nó phải đi. Nó phải tuân theo cái tên này; không có sự lựa chọn.

D: Ai phải thực hiện mệnh lệnh đó? Người mà con quỷ đang ở trong, hay người nào khác có thể làm điều này?

S: Nếu có ai khác thực hiện điều này, thì đó là cái mà bà gọi là một lễ trừ tà. Nhưng nếu người bị ám biết được điều này, họ cũng có thể ra lệnh cho con quỷ rời đi. Nhưng phải có sức mạnh trong mệnh lệnh.

D: Điều gì sẽ xảy ra nếu họ không nghĩ rằng họ bị quỷ ám? Có cần ai đó phải nói cho họ biết họ cần nói gì hay làm gì không?

S: Nếu họ không tin rằng họ bị quỷ ám, người khác có thể làm lễ trừ tà cho họ bằng cách ra lệnh cho nó rời đi. Tôi hỏi bà, nếu ra lệnh nhân danh Thượng Đế thì sẽ gây hại gì? Nếu không có gì ở đó thì nó không hại gì cả. Nhưng nếu có điều gì đó ở đó, thì sẽ là rất tốt khi giúp cho người này.

D: Anh có thể cho tôi biết liệu có ai từng rời khỏi cơ thể vật lý của họ và một linh hồn khác nhập vào cơ thể đó và sử dụng nó không?

S: Ồ, có. Có lẽ linh hồn đó đã không hài lòng với hoàn cảnh và quyết định rằng nó không thể thực hiện những gì nó nghĩ nó mong muốn. Nhưng cơ thể phải tiếp tục vì những lý do khác bởi vì người này, như những người khác biết, cần phải tồn tại. Vì vậy, người khác sẽ chọn nhập vào cơ thể này và sống cuộc sống đó.

Đây là một mô tả điển hình của một trường hợp “bước vào”, không phải là một trường hợp chiếm hữu. Bước vào được thảo luận trong Chương 15.

D: Có bao giờ có trường hợp một linh hồn bị buộc phải ra khỏi cơ thể không?

S: Không, đó là họ tự quyết.

D: Có rất nhiều lời bàn tán về những điều này khiến mọi người sợ hãi. Họ nói rằng một linh hồn xấu xa có thể đến và cưỡng chế bạn ra khỏi cơ thể và chiếm hữu cơ thể. Có thể có chuyện như vậy không?

S: Có lẽ có nếu linh hồn đó đã không có mong muốn ở lại; một người mà dường như có trí tuệ cao có thể … tiếp quản. Nhưng tôi chưa bao giờ biết trường hợp nào từng xảy ra. Tôi nghĩ những gì bà đang nói đến là những người được cho là cùng cư trú trong cơ thể tại cùng một thời điểm, chứ không phải khi thực thể khác rời đi.

D: Hai linh hồn cùng một lúc! Tại sao điều đó được cho phép chứ?

S: Đây là những linh hồn không ngơi nghỉ hơn là một loại tinh linh.

D: Tôi nghĩ anh đã nói với tôi rằng tinh linh là một thứ mà nó không thể hiểu được dù ít hay nhiều. Nó chỉ là một thứ rất đơn giản …

S: (Ngắt lời) Đó là một năng lượng rất cơ bản. Nó hoạt động theo sự khao khát nhiều hơn là hiểu biết về lý do tại sao.

D: Ồ, làm thế nào mà người đó có thể cho phép một thứ như vậy vào được?

S: Bằng cách không bảo vệ chính mình. Những thứ khác nữa. Nhưng nó luôn có thể bị vứt bỏ bất cứ lúc nào mà chủ nhân của cơ thể muốn điều đó xảy ra.

D: Vậy thì họ không mạnh hơn chủ nhân của cơ thể. Nếu một người uống rượu mạnh hoặc ma túy, liệu cơ thể họ có mở ra cho một tinh linh đi vào không?

S: Có những người, do những yếu tố này, trở nên rất cởi mở. Và có những tinh linh tập hợp xung quanh những loại người này, nhưng điều này rất hiếm. Đây không phải là điều sẽ xảy ra hàng ngày, như nó đã từng.

D: Vậy thì rượu mạnh hay các loại thuốc khác không làm giảm khả năng để …

S: Để bảo vệ chính mình? Không.

D: Được rồi. Tôi nghĩ điều đó khiến họ cởi mở hơn với những linh hồn khác.

S: Chỉ khi họ cho phép mình như vậy.

D: Vậy thì miễn là họ tự bảo vệ mình thì họ không phải lo lắng về điều đó.

S: Đơn giản là cầu xin sự che chở của Thượng Đế, nhân danh Thượng Đế hoặc danh Chúa Giê-su. Chỉ cần phát âm là bảo vệ ngay lập tức.

D: Ánh sáng trắng có thể được sử dụng theo cách này không?

S: Đúng vậy – ánh sáng của sự bảo vệ. Việc xưng hô tên của Chúa Giê-xu hoặc Đức Chúa Trời và yêu cầu sự bảo vệ của họ là như nhau, vì ngay lập tức ánh sáng bao quanh.

Dường như không quan trọng niềm tin tôn giáo cụ thể của bạn là gì. Mọi thực thể đều đồng ý rằng việc kêu gọi một sức mạnh cao hơn sẽ đủ để bảo vệ bạn khỏi các tinh linh. Họ cũng đồng ý về thông tin sức mạnh của ánh sáng trắng. Đây là hiện thân của sự bảo vệ. Sẽ rất hiệu quả khi bạn hình dung ánh sáng tuyệt đẹp này bao quanh bạn, xe của bạn, nhà của bạn hoặc bất cứ thứ gì.

Sau đây là một hình dung rất hiệu quả để bảo vệ mà tôi đã được một đối tượng trong trạng thái thôi miên ban cho.

S: Xướng âm có hiệu quả cao, nhưng bạn nên kết hợp với nhiều sự hình dung hơn. Thấy đầy đủ hơn và không quá phụ thuộc vào những từ đơn giản. Bởi vì, mặc dù trên thực tế, lời nói là tạo ra năng lượng, nhưng nó sẽ hiệu quả hơn nhiều ta thực sự hình dung và nhìn thấy trong tâm trí mình chính xác điều mình ước muốn. Vì đó thực tế chính là sự sáng tạo. Tưởng tượng bạn được bao bọc hoàn toàn trong một kim tự tháp năng lượng trắng, hoặc bao bọc cả toàn nhà mà bạn đang ở, hoặc bất cứ thứ gì mà bạn cảm thấy thoải mái. Theo cách này thì mọi không gian mà bạn đang ở trong nó có thể được bao bọc trong năng lượng trắng này. Kêu gọi tất cả những người tham gia cùng hình dung và làm như vậy, năng lượng sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Sẽ rất đơn giản để mô tả một kim tự tháp bao quanh những người đang có mặt, và yêu cầu mỗi người chỉ đơn giản hình dung một kim tự tháp chứa năng lượng lung linh màu trắng để không có năng lượng tùy ý nào có thể xâm nhập từ bên ngoài. Đề nghị tất cả các năng lượng tùy nghi bên trong được biến đổi và liên kết thành năng lượng sáng tạo của vũ trụ. Vào thời điểm đó, cũng sẽ thích hợp để yêu cầu bất kỳ sự chữa lành nào mà những người trong nhóm muốn. Yêu cầu rằng các năng lượng tùy nghi ở bên trong hội đồng, mà đã gây ra những biểu hiện thể chất của bệnh tật, được chuyển sang ánh sáng trắng, được căn chỉnh và quay trở lại vũ trụ theo cách thức sáng tạo. Bằng cách này, những người có mặt sẽ hỗ trợ chữa bệnh cho bất cứ ai mong muốn. Năng lượng không thể bị phá hủy, nhưng nó có thể được chuyển đổi từ tiêu cực sang tích cực. Bất kỳ ai cũng có thể tạo ra kim tự tháp ánh sáng trắng này và phủ lên chính mình. Nếu được tạo ra theo cách này, bất kỳ năng lượng tùy nghi nào đến gần kim tự tháp sẽ được quay trở lại vũ trụ để chuyển hóa thành năng lượng sáng tạo và kiến tạo. Mọi năng lượng tùy nghi bên trong kim tự tháp sẽ được tắm trong ánh sáng trắng này và sẽ tự động được chuyển đổi thành năng lượng hài hòa, mang tính kiến tạo và sáng tạo. Hình dung toàn bộ kim tự tháp được bao phủ hoàn toàn và tràn ngập ánh sáng trắng này. Và tất cả các năng lượng khác nhau bên trong có thể được hình dung như bóng tối trong ánh sáng. Đơn giản chỉ cần thấy ánh sáng thay đổi bóng tối, nâng bóng tối lên thành ánh sáng hoặc biến bóng tối thành ánh sáng. Đổi lại thì bóng tối trở thành ánh sáng và không còn phân biệt nữa, mà là năng lượng mang tính kiến tạo được trả lại cho vũ trụ cho các mục đích kiến tạo và sáng tạo. Tất cả đều có khả năng tạo ra năng lượng ánh sáng trắng này xung quanh mình. Họ chỉ cần khẳng định với bản thân là họ mong muốn làm điều này. Họ phải thực sự muốn để tin vào điều đó. Vì nếu cá nhân không vững tin về những gì họ mong muốn, thì sẽ có ít thành công.

D: Tôi đã nghe người ta nói rằng nên nhân danh Chúa Giê-su để cầu xin sự bảo vệ. Điều này có hiệu quả không?

S: Chính xác là như vậy. Trên thực tế, nó hoàn toàn giống về nguyên tắc hoạt động ở đây; chỉ đơn giản là những cách khác nhau của nguyên tắc này. Do đó, năng lượng này có thể được định hướng theo nhiều cách thức, tùy theo niềm tin tôn giáo của cá nhân. Tuy nhiên, nhiều cách thức được căn chỉnh theo một phương pháp cụ thể hơn so với cách thức khác. Nó chỉ đơn giản là như thế nào thì phù hợp và sở thích cá nhân là gì. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào cá nhân để nói về hiệu quả của bất kỳ phương pháp nào.

S: Chúng tôi muốn nói lại rằng, bạn, chính bạn, là những người sáng tạo. Bạn thấy đấy, xung quanh là những thứ do bạn tạo ra. Vì vậy, những gì bạn tìm thấy thực sự là thật, ngay cả những điều bạn nói rằng là tưởng tượng. Vì trí tưởng tượng tồn tại trong tất cả các mảnh sáng tạo thực tế của bạn; do đó, điều mà bạn có thể tưởng tượng thực sự là có thật. Dù là vật chất hay tinh thần về bản chất, nó thực sự là có thật. Những sinh vật xấu xa, như cách bạn gọi chúng, thực sự là có thật đối với những người sẽ tạo ra chúng trong tâm trí họ. Có những người không tin vào điều đó và do đó chúng không tồn tại. Tuy nhiên, sẽ là sai lầm nếu nói rằng chúng không có thật đối với những người tin vào chúng, vì quả thực chúng có thật. Bạn có khả năng tạo ra những gì bạn muốn bây giờ thậm chí còn quan trọng hơn so với trước đây. Điều cần thiết là bạn phải nhận thức được sức mạnh này, khả năng sáng tạo và tạo ra những gì bạn muốn. Và bạn có sự lựa chọn thực sự là tạo ra cái tốt hay cái xấu. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào cá nhân đối với thực tế mà họ tạo ra. Có một thời gian chúng ta đã tận hưởng điều này bằng thần giao cách cảm. Cách thức này đã diễn ra vào một thời điểm trước đây trên hành tinh của bạn khi tất cả đều có thể chuyện trò tự do như chúng ta bây giờ. Tuy nhiên, đó cũng là thời điểm của “Sự sụp đổ”. Không ai được tha thứ cho sự sụp đổ. Chúng ta là những nạn nhân của sự sụp đổ. (Nét mặt nghiêm túc ảm đạm) Và chúng tôi cảm thấy bạn biết những gì chúng tôi nói.

Chúng ta trong đạo Thiên chúa giáo luôn kết nối thuật ngữ “Sự sụp đổ” với thiên thần, Lucifer, bị Chúa đuổi khỏi Thiên đường. Điều này được cho là vì chúng ta đã cho anh ta quyền thống trị Trái đất và tạo ra niềm tin vào Satan và ác quỷ.

S: Lúc này là thời điểm kiến ​​thức bị mất, ý thức bị suy giảm, vì vậy có thể nói, Trái đất và cõi năng lượng cao hơn này bị coi thường và chối bỏ. Vì vậy, bạn có thể thấy từ một quan điểm loại suy hoàn toàn, là đã có một sự thất lạc ý thức nhất định từ một cõi cao hơn xuống cõi Trái đất cơ bản. Như đã từng cảm nhận trước đây, không hề có sự gia tăng của tội ác khi Sự sụp đổ này xảy ra. Có thể nói, chỉ đơn giản là sự chú ý của những cư dân đó đã được chuyển từ các cõi cao hơn xuống các cõi thấp hơn. Đây là những gì đã xảy ra bởi Sự sụp đổ. Không phải là một nhận định đúng hay sai. Chỉ đơn giản là một thực tế nằm trong cõi chân lý. Vì vậy, bạn có thể thấy rằng khi bạn không còn biết mình là ai và bạn là gì, thì bạn sẽ có xu hướng đi lang thang, như loài người đã thể hiện trên hành tinh này trong nhiều thiên niên kỷ. Đó đơn thuần là vì quên đi danh tính thực sự. Có thể nói là ý thức bị hạ thấp và người ta quên rằng tất cả đều là một phần chân thật của tổng thể.

D: Tôi nghĩ vấn đề là làm sao để ý tưởng về Thiên đường và Địa ngục được soi tỏ với mọi người.

S: Đó sẽ là nhiệm vụ khó khăn nhất. Mọi người đã bị tẩy não quá nhiều.

D: Liệu những khái niệm này có nằm trong nguyên bản của Kinh thánh không?

S: Không. Một ví dụ được sử dụng đó là sự mô tả mà Chúa Giê-su đã đưa ra về Gehenna (tên Do Thái dùng cho Địa ngục) và hồ lửa. Ngài cố gắng mô tả tình trạng của bạn khi bạn chuyển sang phần linh hồn và xung quanh bạn là những ảnh hưởng tiêu cực. Nhưng những người nghe Ngài ấy nói theo đúng nghĩa đen và nghĩ rằng ngài ấy đang nói về một địa điểm nào đó thực sự. Một lần khác, Chúa Giê-su nói: “Ngày này, ngươi sẽ gặp ta trong địa đàng,” khi ngài bị hành hình. Ngài đang đề cập đến thực tế là sau khi họ chết, họ sẽ chuyển sang phần linh hồn của sự sống, và nó sẽ ở một cõi được gọi là “thiên đường.”

D: Tôi đang cố gắng để nghĩ về một phần khác trong Kinh thánh, nói về một người nào đó đang ở Địa ngục hoặc nơi nào đó. Và họ đang yêu cầu ai đó đưa họ ra ngoài. (Tôi đã rất khó nhớ đoạn văn này ngay lúc này.) Linh hồn nói, “Nếu bạn chỉ chạm vào môi tôi một giọt nước …”

S: Vâng, linh hồn đó đang bị dày vò tinh thần, điều mà gây ra tình trạng có thể được ví như cơn sốt trên cõi vật lý. Nó cũng có nghĩa là những năng lượng tiêu cực cụ thể đã ở xung quanh linh hồn này. Khi họ nói rằng hãy chạm vào môi với chỉ một giọt nước, họ thực sự đang cầu xin một chút trí tuệ để giúp tiêu tan những năng lượng tiêu cực. Và sự khôn ngoan sẽ hoạt động như một loại dầu dưỡng làm dịu bớt đi.

D: Để họ có thể hiểu và thoát khỏi tình trạng đó. Tôi biết Nhà thờ đã đưa ra phần đó của Kinh thánh vài lần và nói rằng đây là tình trạng lâu dài mà người ta không thể thoát ra. Họ sử dụng nó như một ví dụ về việc bị đốt cháy trong Địa ngục.

S: Vâng, nhưng nó không phải là một tình trạng vĩnh cữu. Lúc đó người ta cứ quẩn quanh trong vòng xoáy tâm trí và không thể thoát ra khỏi chuỗi sự kiện đó để có thể tiêu tan những năng lượng tiêu cực. Vì vậy, họ đã yêu cầu một chút trí tuệ để giúp xem làm thế nào có thể giải quyết vấn đề đó.

D: Tôi đang cố nhớ xem Chúa Giê-su có nói về Thiên đàng ở bất kỳ đâu trong Kinh thánh không. Tôi biết có một phần nói về “Trời và Đất sẽ diệt vong, nhưng lời của tôi sẽ không biến mất.” Đó là điều duy nhất tôi nghĩ đến lúc này.

S: Ngài chỉ đang nói về vũ trụ vật chất. Ngài đang nói rằng việc giảng dạy những lời của ngài phải liên quan đến những cấp độ cao hơn mà vẫn sẽ tồn tại bất kể sự hủy diệt của vũ trụ cụ thể này bởi vì cũng có những vũ trụ khác, và những cấp độ cao hơn sẽ luôn tồn tại.

D: Tôi nghĩ rất quan trọng là mọi người phải hiểu rằng đây không phải là những địa điểm thực tế mà họ phải đến. Khái niệm đó dường như rất hạn chế; thật là chán nản.

S: Vâng, đó là sự thật. Họ cần phải hiểu rằng luân hồi không phải là một cực đối lập với tôn giáo Cơ đốc của họ, như họ vẫn tin.

D: Tôi cố gắng nói với họ rằng nó thực sự chỉ là một lý thuyết. Đó là những gì tôi đã được kể. Đó là một cách suy nghĩ và không phải là một tôn giáo.

S: Vâng. Những người giáo điều về triết học hoặc tôn giáo của họ sẽ không hiểu mọi thứ thực sự như thế nào.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here