TỪ SAU KHI CHẾT ĐẾN TÁI SINH – Chương 14 In dấu ấn.

0
199

Ý tưởng căn bản về “sự in dấu” được nảy ra khi tôi tình cờ hỏi một đối tượng nam giới một câu hỏi ngẫu nhiên.

D: Anh có nhiều kiếp sống trên hành tinh Trái đất này đúng không?

S: Đây là kiếp sống vật chất đầu tiên của tôi trên trái đất, sự hóa kiếp chính thức của tôi trên hành tinh này. Tôi đã có dấu ấn từ nhiều người khác và là người trợ giúp cho những người khác. Tuy nhiên, đây là sự hóa kiếp thực sự đầu tiên của tôi trên Trái đất.

Ý anh ta là gì? Điều này thật khó hiểu vì khi chúng tôi bắt đầu làm việc cùng nhau lần đầu tiên, chúng tôi đã “gặp” khoảng bốn kiếp sống khác chắc chắn đã diễn ra trên hành tinh này. Điều gì đã xảy ra trong những phiên trước đó?

D: Vậy những kiếp sống khác mà chúng ta đã thảo luận là không có thật hay sao?

S: Chúng là dấu ấn và sự trợ giúp, chúng không phải là những hóa thân thực sự.

Tôi đã có nhiều điều tiết lộ đáng kinh ngạc trong quá trình theo đuổi kiến ​​thức không chính thống của mình, nhưng điều này thực sự khiến tôi bối rối. Tôi chưa bao giờ nghe nói về một dấu ấn. Trong những lần thôi miên trở về quá khứ, hoặc người ta đã từng sống hoặc là không. Chỉ có một trường hợp duy nhất khác là đối tượng đang mơ mộng hoặc tưởng tượng ra toàn bộ sự việc. Tôi luôn tự hào về việc có thể nhận ra sự khác biệt đó. Trong tất cả những gì tôi đã đọc về những lời giải thích khả dĩ cho ký ức của những kiếp sống khác, tôi chưa bao giờ nghe nói về bất cứ thứ gì gọi là “dấu ấn”. Tôi đã cảm thấy bối rối. Nếu một sinh mệnh không được coi là một hóa kiếp thực sự, thì làm sao tôi biết được mình đang phải đối mặt với điều gì?

D: Ý anh là khi một số linh hồn đến với sự sống, họ không phải đã trải nghiệm một kiếp sống thực sự trong quá khứ, mà là họ lấy …

S: Họ có thể rút thông tin từ những bản ghi nhớ Akashic và ghi dấu ấn thông tin này vào linh hồn của họ, và sau đó nó sẽ trở thành trải nghiệm của họ.

Các nhà nghiên cứu cho rằng những bản ghi nhớ Akashic không đề cập đến thời gian, chỉ ghi lại các sự kiện, cảm xúc và bài học kinh nghiệm.

D: Chà. .. Anh có thể cho tôi biết làm thế nào để tôi có thể nhận ra sự khác biệt không?

S: Không, bởi vì ngay cả tôi cũng không thể phân biệt được. Nếu tôi là một dấu ấn, thì dấu ấn đó cũng rất thật như thể tôi đã thực sự trải nghiệm nó. Tất cả những cảm xúc, những kỷ niệm, tình cảm, hầu như mọi thứ về kiếp sống đó đều nằm trong dấu ấn. Vì vậy, từ quan điểm của tôi, tôi sẽ không thể nói vì tôi sẽ hoàn toàn bị cuốn vào kinh nghiệm. Đây là toàn bộ về dấu ấn. Đây là khả năng sống hàng nghìn, hàng trăm nghìn năm trên một hành tinh và thực tế chưa bao giờ thực sự hiện diện.

D: Lý do là gì?

S: Nếu một người chưa từng trải qua một cuộc sống trước đây trên Trái đất, hoặc nếu có, có lẽ đã lâu rồi kể từ lần hóa thân cuối cùng, thì sẽ không có quan điểm nào để tham khảo, không có gì để quay lại hoặc liên quan đến. Nếu một người đến hành tinh này mà không có sự hỗ trợ của các dấu ấn, người đó sẽ hoàn toàn bị mất tiềm thức. Người ta sẽ không hiểu phong tục, tôn giáo, chính trị, hoặc cách sống trong môi trường xã hội ở trái đất. Đây là sự cần thiết của dấu ấn, nếu người đó không có kinh nghiệm trần gian trước đây về sự tồn tại của con người trong tiềm thức của họ. Để người này cảm thấy thoải mái và dễ chịu, cần phải có điều gì đó để tận dụng và so sánh những trải nghiệm hàng ngày mà họ đang đối diện. Vì nếu không có điều này, cảm giác hoàn toàn không hòa hợp sẽ hiện diện hầu như mỗi ngày, cho đến khi nảy sinh vào thời điểm đó khi mà người ta có thể nhìn lại và thấy một số dấu vết của lịch sử. Đó là, trong phần sau của cuộc đời. Tuy nhiên, sự bối rối và bất hòa khi phải trải nghiệm điều này sẽ phủ nhận bất kỳ việc học hỏi nào, vì luôn có sự bất hòa mà tất cả việc học sẽ phải chọn lọc. Tất cả việc học sẽ được tô màu bởi sự bất hòa này và thực tế là không học được gì cả. Vì vậy, phải có dấu ấn để cho phép những người mang dấu ấn cảm thấy thoải mái trong môi trường mới và trong những trải nghiệm hoàn toàn xa lạ. Đối với ngay cả những điều đơn giản như một cuộc tranh cãi cũng sẽ trở nên đáng sợ đối với người mang dấu ấn và khiến anh ta trở nên hoàn toàn bất lực. Những người ngây thơ này không có kinh nghiệm về sự tức giận hoặc sợ hãi như bà. Điều đó sẽ làm mất khả năng của họ. Nó sẽ khiến họ tê liệt. Họ sẽ hoàn toàn bị tổn thương.

Nhiều người tin rằng tất cả những điều này là do môi trường chi phối. Rằng tâm trí của một đứa trẻ là hoàn toàn tươi mới và tất cả thông tin sẽ được tiếp thu trong quá trình nó lớn lên và trải nghiệm cuộc sống. Rõ ràng chúng ta dựa vào ký ức tiềm thức nhiều hơn chúng ta nghĩ. Nó giống như một ngân hàng máy tính mà từ đó chúng ta liên tục sử dụng những sự so sánh trong cuộc sống hàng ngày của mình. Theo ý tưởng mới này, một linh hồn lần đầu tiên hóa kiếp vào một cơ thể hữu hình trên trái đất và đối mặt với một nền văn hóa mới lạ phải có một cái gì đó trong ký ức quá khứ của họ để định hướng bản thân và cho họ một cái gì đó để kết nối. Toàn bộ ý tưởng này đã khiến tôi sửng sốt và nó mở ra một lối suy nghĩ hoàn toàn mới. Nó có thể thay đổi toàn bộ quan điểm của tôi về luân hồi.

D: Nhưng, khi thôi miên con người, có cách nào để tôi có thể biết được họ đang nhớ và hồi tưởng lại một kiếp sống thực sự hay đó là một dấu ấn không?

S: Tại sao bà lại muốn biết?

D: À, có lẽ để giúp chứng minh tất cả những gì tôi đang cố gắng chứng minh.

Tôi cười thầm, bởi vì: Dù sao thì tôi cũng không biết tôi đang cố chứng minh điều gì? Anh ấy dường như đọc được suy nghĩ của tôi.

S: Và bà đang cố gắng chứng minh điều gì?

Tôi lắc đầu cười gượng gạo. “Đó là một câu hỏi hay.”

S: Chúng ta sẽ sớm có được câu trả lời mà bà muốn biết.

D: À, tôi đang cố chứng minh luân hồi là có thật, bởi vì nhiều người không tin vào khái niệm này. Bằng cách nhờ ai đó trở về một kiếp sống và có thể chứng minh rằng người đó đã tồn tại trong khoảng thời gian đó, tôi đang cố gắng xác minh những điều này. Nhưng nếu ai đó đang nhớ lại một dấu ấn, liệu chúng ta cũng có thể xác minh nó không?

S: Có thể, vì trải nghiệm đến từ kiếp sống thực sự, mặc dù nó không phải là do người mang dấu ấn mà bà đang trò chuyện tự mình trải nghiệm . Tuy nhiên, tất cả các thông tin sẽ giống nhau, như thể bà đã thực sự trò chuyện với chính linh hồn đang ở trong người mang dấu ấn vào thời điểm đó. Dấu ấn trở thành một phần của linh hồn đó và được gắn liền với linh hồn đó.

D: Đây có phải là lời giải thích cho giả thuyết rằng đôi khi có nhiều người dường như đã sống cùng một kiếp trước! Ví dụ như nữ hoàng Cleopatra, Napoleon. Có phải điều này liên quan đến dấu ấn không?

Tôi chưa bao giờ gặp trường hợp này, nhưng đó là một trong những lập luận được trình bày bởi những người hoài nghi.

S: Hoàn toàn đúng. Vì không có … (anh ấy gặp khó khăn trong việc tìm từ thích hợp) quyền sở hữu đối với những dấu ấn này. Ai cũng có thể sử dụng. Và vì vậy việc cố gắng xác định ai thực sự là người đó trở nên vô ích, vì điều đó là vô nghĩa.

D: Đây là một trong những lý lẽ mà người ta dùng để chống lại thuyết luân hồi. Họ nói nếu chúng ta tìm thấy nhiều người có cùng cuộc sống, thì điều đó không thể là sự thật.

S: Họ đang được thử thách để mở rộng phạm vi tri ​​thức của mình. Họ được cung cấp những sự thật mâu thuẫn với niềm tin thiển cận và được thử thách để mở rộng nhận thức của họ.

D: Vậy thì, không quan trọng nếu ai đó có thực sự là Cleopatra hay không. Chúng ta vẫn có quyền tiếp cận thông tin về cuộc sống của họ ?

S: Nó có thể được xác nhận một cách dễ dàng với linh hồn thực sự hoặc với một trong số hàng trăm người khác có cùng trải nghiệm của một dấu ấn. Không có gì thay đổi cả.

D: Nhưng những người khác nhau có lẽ sẽ nhìn nhận dấu ấn theo những cách khác nhau? Nếu hai người có cùng một kiếp sống là nữ hoàng Cleopatra, liệu quan niệm của họ có thể khác nhau không ?

S: Một câu hỏi rất hay. Có thể nói rằng trải nghiệm của con người giống như một cái máy lọc và nó thêm sắc màu cho những nhận thức đi qua nó. Vì vậy, nếu một trải nghiệm của hóa kiếp Cleopatra đó không tương thích với ý thức của người liên quan đến điều đó, nó sẽ bị xóa hoặc thay đổi để thể hiện nó theo cách không gây ra sự gián đoạn cho thực thể

Điều đó nghe giống như sự tự điều chỉnh. Liệu điều này có thể giải thích các lỗi đôi khi xuất hiện không? Điều này sẽ không giống với cách con người hiểu và sử dụng nghiên cứu cho các mục đích riêng của họ và để chứng minh các luận điểm khác nhau của họ đúng không?

D: Tuy nhiên nó sẽ là sự thật, có những cách nhìn nhận khác nhau về một sự việc.

S: Đúng vậy. Nó sẽ được thể hiện trong một bức chân dung chính xác nhất có thể, nhưng cũng phải ở một bức chân dung dễ chịu nhất.

D: Điều này cũng giải thích cho câu hỏi về các cuộc sống song song, hai cuộc sống dường như xảy ra cùng một lúc hoặc chồng chéo lên nhau đúng không?

S: Đúng, đây là cách mà nghịch lý hay mâu thuẫn nảy sinh về những cuộc sống song song. Nó chỉ đơn giản là một vấn đề tiếp thu kinh nghiệm xã hội, luật pháp, quy định, phong tục, để thực hiện hiệu quả trong quá trình hóa thân của một người.

D: Vậy việc xác minh điều đó là không quan trọng đúng không?

S: Chính xác. Mục đích của việc xác minh là để làm gì? Có thể mất hàng thiên niên kỷ để truy tìm “tiền kiếp” của một người, và về mặt này, điều đó hoàn toàn vô nghĩa. Tuy nhiên, có thể học được nhiều điều từ những cuộc triệu hồi này. Không chỉ là từ quan điểm cá nhân đối với người thôi miên hồi quy mà đối với những người đã đọc và nghe về điều này. Nhiều kiến ​​thức có thể được chia sẻ để giúp ích cho mọi người.

D: Bằng cách hồi tưởng lại tiền kiếp, một số người nhận được nhiều lợi ích cho cuộc sống cá nhân của họ, chẳng hạn như hiểu được mối quan hệ cá nhân của họ với những người khác.

S: Đúng vậy.

D: Những dấu ấn mà anh sẽ có hoặc người khác sẽ có được chọn như thế nào? Có dấu ấn cụ thể nào đó được chọn riêng cho những cá nhân nhất định không?

S: Dấu ấn được xác định bởi mục tiêu của hóa thân. Ví dụ, nếu một người trở thành một nhà lãnh đạo, một tổng thống, một người có thể có dấu ấn từ nhiều cấp lãnh đạo khác nhau, từ các thủ lĩnh bộ lạc trở lên cho đến các lãnh đạo tổng thống trong quá khứ, có thể là thị trưởng, có thể là thủ lĩnh của những tên trộm. Nếu điểm nhấn là khả năng lãnh đạo, nhiều dấu ấn có tính chất dẫn đầu có thể được sử dụng để sinh mệnh đó quen thuộc với khía cạnh hoặc ý tưởng về công việc lãnh đạo là gì. Ngoài ra còn có lợi thế thứ hai và thậm chí là thứ ba là học được sự khiêm tốn, kiên nhẫn, vui vẻ và giải trí. Tất cả vô số trải nghiệm đều nằm trong những dấu ấn này. Phương pháp ghi dấu ấn nằm ngoài khả năng của tôi. Kết quả là trải nghiệm nhiều kiếp sống, có thể đồng thời, có thể nối tiếp. Nhưng kết quả là rút ra bài học từ kinh nghiệm của người khác. Các bài học được chia sẻ. Những kinh nghiệm mà mỗi chúng ta đang có trong cuộc đời này bây giờ sẽ có sẵn vào cuối những kiếp sống này để được in dấu để sử dụng cho bất kỳ ai muốn sử dụng chúng. Nó chỉ đơn giản là mượn sách từ thư viện nếu bạn coi mỗi cuộc đời là một cuốn sách chỉ cần đọc là hiểu nó ngay lập tức.

D: Có phải anh đang nói rằng năng lượng của đời sống giống như được lưu trữ trong một cuốn sách và được đặt trong thư viện và có thể in dấu vào những kiếp sống của người khác nếu họ muốn sử dụng thông tin đó?

S: Chính xác. Không có giới hạn về số lượng có thể sử dụng một kiếp sống cụ thể. Hàng nghìn người có thể in dấu cùng một trải nghiệm đồng thời.

D: Vì vậy, tôi có thể hồi quy nhiều hơn một người về một cuộc sống cụ thể nếu điều đó xảy ra mà dấu ấn đó có sẵn cho cả hai người ?

S: Đúng rồi. Các dấu ấn được chọn trước khi đầu thai. Phương pháp in dấu quá phức tạp để hiểu. Nhưng có thể nói rằng có một máy tính, một máy chủ có quyền truy cập vào tất cả các kiếp sống, mọi kiếp sống trước đó. Và vì vậy, thông tin về mục đích của kiếp sống sẽ được đưa vào, và những dấu ấn thích hợp sau đó được chọn lọc và áp dụng. Có một hệ thống phân cấp của các linh hồn có nhiệm vụ làm điều này. Có một hội đồng giám sát việc này. Họ trợ giúp các linh hồn. Máy tính chủ hoặc hội đồng này được cung cấp tất cả thông tin liên quan đến sứ mệnh và những kinh nghiệm trong quá khứ của các linh hồn mang dấu ấn. Và do đó, có sự lựa chọn giữa kiếp sống trước đó đã được lưu vào hồ sơ, và sự phù hợp giữa và sự phù hợp giữa trải nghiệm có được và trải nghiệm sắp bắt đầu. Tất cả ký ức, mọi suy nghĩ, mọi giác quan, mọi thứ mà một cuộc sống hiện tại thực sự sẽ có ở đó vẫn nguyên vẹn. Đó là một hình ảnh ba chiều kiếp sống đó. Mọi trải nghiệm, hồi ức, cảm xúc đều in sâu trở thành một phần của tâm hồn đó. Thông tin này sau đó được mang theo sau khi quá trình đầu thai kết thúc và là một món quà từ việc sống trong cõi thực tại này và sau đó trở thành một phần của hồ sơ vĩnh viễn của linh hồn đó.

D: Có thích hợp không khi gọi dấu ấn là một mô hình? Có từ nào khác không ?Anh chọn những mô hình này và sử dụng chúng để cố gắng mô hình hóa kiếp sống của anh sau này à?

S: Có thể xem là như vậy.

D: Tôi vừa có một ý tưởng thú vị. Nó giống như nghiên cứu trong một thư viện, phải không?

S: Đúng. Người ta được cung cấp sách về nhiều chủ đề và họ sẽ tiếp thu những kiến thức được cung cấp đó

D: Nhưng khi một người thực sự trải nghiệm một kiếp sống thì họ sẽ có được nhiều điều từ kinh nghiệm sống hàng ngày của kiếp sống đó. Liệu họ có đạt được giá trị tương tự, từ dấu ấn không?

S: Bà nói theo quan điểm nghiệp và có thể nói rằng điều này là không chính xác. Vì dấu ấn chỉ cung cấp các tham chiếu. Nó không giúp giảm trừ bất kỳ nghiệp nào cả. Nó chỉ đơn giản là một công cụ bổ sung để giúp giải trừ nghiệp chướng. Nếu tất cả mọi người đều nhận được dấu ấn thì sẽ có một sự bế tắc đó là không ai được trải nghiệm cuộc sống thực sự. Và cuối cùng sẽ không có gì cả, kể cả hồ sơ dấu ấn. Vì vậy, phải có những kiếp sống thực sự để bổ sung vào thư viện hồ sơ này.

D: Vâng, sau này, linh hồn sẽ thích các lối tắt hơn so với trải nghiệm thực tế.

S: Đối với một số linh hồn, các con đường tắt là thích hợp; đối với những linh hồn khác thì không. Vì người mang dấu ấn hiện đang trải nghiệm kiếp sống thích hợp với họ. Có thể nói rằng người đó có thể chỉ đơn giản là chờ đợi ai đó trải qua một lần hóa kiếp vào thời điểm này và sau đó nhận được dấu ấn đó, có thể không? Tuy nhiên,sẽ không có bài học từ kinh nghiệm thực tế. Ý chí tự do của linh hồn là ở đây, ở chỗ dấu ấn được tạo nên bởi ý chí tự do của linh hồn chứ không phải ý chí tự do của ai khác. Tất cả thông tin tương đối được đưa vào máy tính và những hóa kiếp thích hợp đó sau đó được đưa ra để ghi dấu ấn. Các dấu ấn có sẵn từ nguồn này nhưng cá nhân đưa ra quyết định cuối cùng. Linh hồn có quyền từ chối nếu anh ta tìm thấy một dấu ấn mà anh ta không thể chấp nhận được, vì bất cứ lý do gì. Nếu anh ta chỉ đơn giản quyết định sử dụng quyền hạn của mình để nói, “Tôi không muốn có cái đó”, thì a ta sẽ được toại nguyện.

D: Điều này khiến tôi hơi bối rối. Có phải anh đang nói rằng không có cái gọi là sự đầu thai như chúng tôi biết?

S: Để xem nào, có sự tiến triển từ cơ thể này sang cơ thể khác. Cũng có những dấu ấn. Ai đó có thể đã sống thực sự năm kiếp, nhưng vẫn có kinh nghiệm của năm trăm kiếp. Đó là sự kết hợp của các hiệu ứng.

D: Nói cách khác, đó là thông tin anh có khi sinh ra và nó được anh sử dụng trong suốt cuộc đời của anh ?

S: Các dấu ấn đã có sẵn vào thời điểm sinh ra. Nhưng dấu ấn thay thế cũng có sẵn bất cứ khi nào cần thiết. Điều này sẽ tương tự như việc đóng gói hành lý cho một chuyến đi và phát hiện trong chuyến đi rằng một người đã quên thứ gì đó. Và vì vậy, có những cửa hàng dọc đường đi. Bà có quen với lớp phủ bản đồ không? Ví dụ: bà có thể có ranh giới địa lý của Hoa Kỳ nhưng không có ranh giới chính trị như tiểu bang hoặc quận. Nhưng những thứ này sẽ trên giấy trong suốt. Mỗi độ trong suốt sau đó được đặt liên tiếp và một bức tranh hoàn chỉnh được đưa ra. Điều này có thể được sử dụng như một phép loại suy đối với các dấu ấn. Dấu ấn có thể được ghi đè lên theo nhiều cách khác nhau, một là trong một giấc mơ hoặc một trải nghiệm vật lý nào đó. Đó có thể là một trải nghiệm đau buồn chẳng hạn như gia đình có người chết, hoặc một người bị mất việc làm hoặc bất kỳ lúc nào mà một người cởi mở từ bên trong bởi một số kinh nghiệm. Dù là vui mừng hay đau buồn hoặc bất cứ trạng thái nào, trong trường hợp này sự cởi mở của bản thân là chìa khóa. Và dấu ấn cần thiết đó sẽ được trang bị gọn gàng mà không cần thông báo bởi sinh mệnh nào. Nhưng thực tế là bà cũng có thể thực sự sống nhiều kiếp sống mà không bao giờ có dấu ấn. Dấu ấn chỉ đơn giản là sự trợ giúp. Chúng không cần thiết cho tất cả mọi người.

D: Tôi vừa nảy ra ý này, liệu cuộc đời của Chúa Giê-xu có được ghi dấu ấn bởi một người bình thường không?

S: Cuộc sống có sẵn và đã được sử dụng trong suốt lịch sử. Đây là một cuộc sống cực kỳ xuất chúng đã được tạo ra. Kiếp sống này là hiện thân của tất cả những lý tưởng mà nhân loại đang phấn đấu.

D: Đây sẽ là những nguyên tắc trong cuộc sống của Chúa Giê-su,Ý anh có phải như vậy không?

S: Đúng vậy.

D: Vậy thì sẽ rất đáng ngưỡng mộ nếu được ghi dấu ấn bằng cuộc đời của Giê-su.

S: Nó sẽ rất hữu ích. Nó sẽ tương quan như một người bạn với một người bạn trong các bình diện bên trong ở kiếp này. Trải nghiệm cũng có thể được phủ lên một người. Nhiều người đang hóa thân có dấu ấn này bây giờ. Chúa Giê-xu đã đến như là nền tảng cho sự tiến hóa hiện tại, để ghi dấu ấn cuộc sống đặc biệt này cho việc chữa lành hành tinh này. Đó là cái được gọi là “Sự tỉnh thức Chúa Kitô.” Và mỗi người đi trên con đường này với tư cách là bạn hoặc là người chữa lành, như Chúa Giê-su, là người có dấu ấn này. Và họ có thể triệu hồi dấu ấn này khi họ đã đạt đến một trạng thái tỉnh thức nhất định trong quá trình phát triển của chính họ.

D: Tôi đã tự hỏi, liệu trải nghiệm này có đi cùng với những gì mà những người Cơ đốc giáo gọi là “được sinh ra một lần nữa” và toàn bộ sự thay đổi trong cuộc đời của người đó không? Điều gì sẽ xảy ra nếu họ mang dấu ấn Chúa Giê-su?

S: Đó là một sự thức tỉnh đối với dấu ấn này, và được xem là “được sinh ra một lần nữa.” Nhiều người mô tả đó là Chúa Giê-su đang bước vào cuộc đời họ, trong khi thực tế thì hoặc Ngài đã ở đó mọi lúc. Nó sẽ giống như tìm thấy một viên ngọc quý trong tủ quần áo.

D: Theo cách này nó sẽ thay đổi cuộc sống của họ khi họ thức tỉnh ?

S: Hoàn toàn đúng.

D: Khi có một sự thay đổi thực sự mang lại, có hay không việc ý thức của họ được thế chỗ bởi sự tỉnh thức của chúa Giê-su và họ thực sự thức tỉnh?

S: Sâu thẳm bên trong, họ có được sự thức tỉnh của chúa Giê-su. Sau đó, Linh hồn của chúa Giê-su được đưa vào ngọn lửa vĩnh cửu trong trái tim và bùng cháy như tình yêu vô điều kiện.

D: Vậy thì đây là một trải nghiệm thực tế; trải nghiệm của nhiều người theo tôn giáo!

S: Đúng vậy. Đó là một trải nghiệm sâu sắc nhất, chắc chắn như một ngọn đèn được thắp sáng trong bóng tối.

D: Tôi luôn nghĩ rằng sẽ có cách nào đó để tôi có thể tìm được điểm tương đồng của công việc tôi đang làm với những kinh nghiệm của những người cơ đốc giáo, và cho thấy rằng thực sự không có xung đột nào cả.

S: Đơn giản chỉ là các thuật ngữ liên quan. Nhiều xung đột được tạo ra từ những tranh cãi về cái gọi là những trải nghiệm này. Nó chỉ đơn thuần là vấn đề ngữ nghĩa hoặc gán ý nghĩa, và cách mọi người bị thu hút bởi xu hướng tôn giáo của họ. Mỗi người sẽ trải nghiệm và gọi nó là cái gì đó khác và từ đó nảy sinh tranh luận. Mỗi người được gắn liền với khái niệm của mình hoặc nói đúng hơn là nhận thức. Phải tốn nhiều công sức để đảm bảo với những người này rằng niềm tin của họ là giá trị, ngay cả khi không có “nhãn mác” của họ. Vì nhãn mác trở thành chiếc nạng, cho nên họ có thể bám víu vào thứ không thể nhìn thấy. Việc gán nhãn mác vì thế trở nên quan trọng hơn việc được dán nhãn.

D: Có phải chỉ những người theo đạo thiên chúa mới có trải nghiệm này không?

S: Có những trải nghiệm tương tự trong toàn thể nhân loại ngay từ thuở sơ khai, và những trải nghiệm sẽ đi theo loài người mãi mãi. Đó là tất cả các khía cạnh tôn giáo và sự tiến hóa xuyên suốt mọi nền văn hóa. Như tôi đã nói, hàng nghìn người có thể ghi lại cùng một trải nghiệm đồng thời. Cơ thể nhập thể của Chúa Giê-xu không phải là hoá thân duy nhất trên hành tinh này của sự tỉnh thức Giê-su. Hành tinh này đã có rất nhiều người trong số những người đã hiện thân cho những khái niệm này, chẳng hạn như Gautama (Phật), Mohammed, Moses, Elijah, v.v.

D: Tôi nghĩ tóm gọn lại “sự thật là sự thật” bất kể người ta gọi nó là gì.

S: Đúng vậy.

D: Điều này sẽ giúp giải thích rằng thực sự không có nhiều sự khác biệt như người ta nghĩ.

S: Chỉ có sự gán nhãn và tranh cãi đi kèm với những nhãn mác đó. Nỗ lực phải được hướng vào việc cho phép những người này nhìn thấy những gì bên dưới nhãn mác và chấp nhận nhãn mác cho những gì họ đang có.

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here