TIẾNG NÓI LINH HỒN – Chương 1 Thông điệp

0
316

 Công việc này đã được thực hiện trong một thời gian dài. Khi một chuyện gì đó phát sinh có một nguồn gốc sâu xa trong cuộc sống, thì có thể nói rằng đó là một kinh nghiệm sống được hình thành từ những trải nghiệm của bạn. Tôi là một cô lính nhỏ (Thuật ngữ quân sự chỉ những đứa trẻ lớn lên trong quân đội) và chúng tôi thay đổi nơi ở hai năm một lần khi cha tôi được điều chuyển qua vùng đất khác để thực hiện nhiệm vụ của mình. 

Mặc dù chúng tôi đều được nuôi dạy theo Báp-tít và đi lễ nhà thờ vào chủ nhật hàng tuần, nhưng chúng tôi cũng được nuôi dạy để cởi mở tâm hồn và đặt ra những câu hỏi. Tôi nghĩ rằng mình luôn thấy hứng thú với những điều bất thường và vô hình. Tôi lớn lên với lối suy nghĩ đó trong phần lớn cuộc đời, vì vậy, đối với tôi, điều đó cũng không có gì là không bình thường. Cho tới nay, chúng tôi cũng luôn mở rộng giới hạn. 

Tôi không rõ từ khi nào mình bắt đầu nhận được những thông điệp một cách rõ ràng. Nó rất chậm rãi, tinh tế và bắt đầu hiện diện như một linh cảm. Tôi nhớ có một vài lần khi đang lái xe trên đường và suy nghĩ lan man, đột nhiên nghe thấy tiếng hét từ ghế sau. Tôi quay lại và nghĩ rằng sẽ nhìn thấy một ai đó. Hàng ghế trống rỗng và tôi để ý rằng đây là lần thứ hai nó xảy ra. Tôi nhận ra có một ai hoặc thứ gì đó đang cố giao tiếp với mình, nên đã cố gắng làm theo những gì nó mà hét lên với tôi. Tôi không nhớ đã xảy ra chuyện gì hay không, nhưng tôi nghĩ điều quan trọng nhất là tôi thừa nhận sự giao tiếp đó vì dường như nó đã mở ra một vài câu chuyện.

Đã có nhiều người kể với tôi về việc họ cũng từng nghe những tiếng hét tương tự ở hàng ghế phía sau xe hoặc nơi nào đó phía sau họ. Tôi nghĩ rằng sở dĩ chúng tôi đều chỉ nghe tiếng hét, bởi vì đây là lần đầu tiên nó vén tấm màn bí ẩn để xuất hiện, nó có thể là một loại ngôn ngữ mà chúng ta chưa từng nghe. “Họ” liên tục nói chuyện với chúng ta, nhưng chúng ta không thể nghe “họ”. Một khi nó đã xuyên qua tấm màn bí mật và chúng ta đã thừa nhận “họ”, thì đó là một âm thanh rất tinh tế hoặc “hiểu biết”. Tôi có thể đảm bảo rằng mọi người đều đã nghe thấy nó, nhưng vì nó là một âm thanh quá tinh tế, nên bị nhầm lẫn với tiềm thức của chính mình. Có thể nhận thấy khi đặt ra một câu hỏi, ngay lập tức bạn nghe thấy câu trả lời. Hầu hết chúng ta nghĩ rằng đó là tiềm thức của mình, nên bỏ qua nó như một câu trả lời sai hoặc không liên quan đến. Chúng ta có một khoảng thời gian khó khăn để tin rằng chúng ta thật sự có thể có câu trả lời ngay bên trong. Tôi sẽ chỉ cách cho bạn thấy làm thế nào để tìm ra câu trả lời ở các chương tiếp theo. Bạn chỉ cần tin tưởng vào nó.

Tiếp tục vấn đề này, ban đầu tôi nhận được những tín hiệu rất đơn giản. Khi tôi đặt câu hỏi, chỉ có câu trả lời bằng một từ. Là một người cẩn thận, tôi muốn biết mình đang giao tiếp với ai hay thứ gì đó. Từ đó tôi nhận ra đây là bước thường thấy để phát triển những khả năng này. Tôi tin rằng điều này rất “con người” và giúp chúng ta phân biệt rõ ràng từng cái gì ra sao. Tôi đã hỏi “họ” hay bất cứ ai đang giao tiếp với mình rằng làm cách nào để biết được đó là “họ”, hay đơn giản đó là chính tôi hoặc chỉ là những suy nghĩ mơ mộng của chính mình. Một trong số đó nghe rất hay, số khác chắc chắn là những điều tôi muốn trở thành sự thật. Và tôi nghe được rằng “Nếu đó là chúng tôi, thì bạn sẽ nghe được từ hướng tai phải. Còn nếu đó là suy nghĩ của chính bạn, nó sẽ từ hướng bên trái trên đầu của bạn”. Điều này không áp dụng đối với trường hợp của tất cả mọi người. Đây là cách họ thiết lập sẵn cho mình tôi, để tôi có thể tự mình phân biệt. Tôi nghĩ rằng đây chỉ là thứ lành mạnh của con người. Chúng ta cần biết điều này để tiến về phía trước.

Một hiện tượng khác tôi bắt đầu để ý sau khi nhận được thông điệp. Tôi sẽ nhận được ba tín hiệu xác nhận khác nhau trong vòng 24 giờ. Những tín hiệu xác nhận này sẽ xuất hiện dưới dạng một người nào đó đến bên tôi, lặp lại nguyên văn những gì tôi đã được nghe, hoặc tôi sẽ nghe được trên radio, xem trên áp phích quảng cáo, trên tivi, hay trên một cuốn sách đang mở ra trang đó. Tôi tin rằng điều này củng cố niềm tin về những gì chúng ta thực sự đã nghe là đúng sự thật. Quá trình xác nhận những thông tin này xây dựng niềm tin về những hướng dẫn từ bên trong chúng ta, hướng dẫn chúng ta tiếp tục khai mở các kênh liên lạc với “họ”. Tôi đã không cần những tín hiệu xác nhận đó, tuy nhiên nó vẫn đến. Tôi nói “Xin cảm ơn” và luôn lấy làm ngạc nhiên với cách nó đến với mình.

Khi bức màn quên lãng mỏng dần thì chúng ta dần khám phá ra những khả năng của chính mình. Tôi thấy những hình ảnh (hình ảnh trong tâm trí), nghe những thông điệp, cảm nhận được nguồn năng lượng, và tôi biết, đây là một vài trong rất nhiều cách để nhận được thông tin. Không phải chỉ tôi mới có khả năng, tất cả mọi người đều có thể làm việc này. Tôi đảm bảo mỗi người trong chúng ta đều có khả năng này. Nếu bạn không nghĩ vậy, là bởi bạn đang chờ đợi xem nó trông như thế nào, hoặc bạn nghĩ sẽ có những khả năng khiến bạn trở nên đặc biệt hoặc khác biệt. Mỗi người đều nhận được thông tin một cách riêng biệt và khác nhau. Ví dụ, chỉ vì một ai đó mà bạn biết có khả năng thấy hình ảnh hoặc “cảm nhận” bằng trực giác, không có nghĩa bạn cũng sẽ thấy hoặc cảm nhận được. Cho phép bản thân tự cảm nhận theo cách riêng của chính bạn. Một khả năng phổ biến khác thường bị bỏ qua chính là “nổi da gà”. Bạn có biết những cơn ớn lạnh kèm theo những nốt như da gà nổi lên da vùng cánh tay/chân/khắp cơ thể của mình? Chúng được gọi bằng những cái tên khác nhau trên thế giới, nhưng tôi nghĩ bạn hiểu ý tôi. Khi bạn nổi da gà, có nghĩa là những gì bạn vừa nghe, hay những gì bạn vừa nói chính là SỰ THẬT.

“Họ” nói với tôi rằng, những khả năng này là do Thượng Đế ban cho, là quyền tự nhiên. Chúng hiển nhiên như là hơi thở. Vậy, một khi có thể thở, bạn cũng có thể có được những khả năng này. Chỉ cần cho chúng tiếp cận, không cần sợ hãi, bạn đang dần thấu hiểu con người của chính mình.

Hơn 10 năm trước, tôi từng rất mệt mỏi với nghề Y tá của mình cũng như việc vận hành một phòng dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Tôi là một y tá với hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn Chăm sóc chuyên sâu và Điều dưỡng tại nhà. Tôi liên tục nhận được thông điệp về việc mở một phòng dịch vụ tương tự tại Arkansas. Tôi tự nghĩ “Tại sao mình lại muốn mở một phòng chăm sóc ở Arkansas?” Thông điệp này tôi đã nhận được ít nhất là 4 lần. Tôi bắt đầu thực hiện những động tác nhỏ theo hướng dẫn, nhưng sau đó tôi sẽ từ bỏ và rút về vùng an toàn của mình. Tôi có một cuộc sống khá thoải mái với vai trò là một y tá, và không nghĩ là mình sẽ thoải mái khi rời bỏ nó. Những thông điệp này liên tục xuất hiện trong khoảng 1-2 năm nay. Thậm chí tôi đã cố gắng làm việc đó ở Missouri- (nơi tôi sống vào thời điểm đó) chứ không phải là Arkansas. Vậy nên bạn có thể thấy, tôi đã cố gắng hành động theo thông điệp đó, tuy nhiên bằng một cách khác – cách khiến tôi cảm thấy thoải mái hơn. Khi thông điệp cuối cùng được gửi đến, tôi hỏi “họ” một câu khác. Tôi hỏi “vì sao tôi phải mở một phòng dịch vụ chăm sóc ở Arkansas chứ không phải nơi nào khác trên trái đất?” Tôi đoán đây là một câu hỏi thần kỳ, bởi vì ngay khi tôi hỏi “họ” cuộc sống của tôi hoàn toàn đảo lộn. Giống như cả vũ trụ đang cất tiếng nói “Ta sẽ chỉ cho con”. Tôi bị đẩy khỏi vùng an toàn mà mình đã xây dựng bấy lâu nay, và biết rõ rằng mình bị đẩy vào một cuộc sống mới đầy bất trắc, với những khởi đầu hoàn toàn mới. Tôi đã mất đi mọi thứ của cuộc sống trước đây. Tất cả vật chất của tôi, tài sản của tôi, sự nghiệp của tôi, mọi tiện nghi của tôi đều biến mất. Gia đình là thứ duy nhất còn tồn tại. Tôi nhận ra rằng điều đó thỉnh thoảng có thể xảy ra để ta biết bản thân mình thực sự là ai. Không phải là tài sản, không phải là sự nghiệp, không phải là địa vị nào đó trong cuộc sống. Khi bị tước đi tất cả, thứ còn lại chính là bản thân mỗi người, “là chính bạn”.

Đây là những kinh nghiệm của tôi với cơ thể năng lượng thông thường.Tôi muốn nói của tôi nó rất khác biệt, là cá biệt. Có thể đôi khi tôi khá khó tính, và phải mất nhiều thời gian để lắng nghe, tôi đoán vậy. Tôi chống cự kịch liệt đối với những thứ đang tác động lên mình. Thậm chí là bây giờ, trong cuộc sống mới, bản thân tôi vẫn tiếp tục chống đối nó. Điều này rất buồn cười vì những thứ tôi có dường như là một cuộc sống tuyệt vời khi có thể sống hàng ngày, hàng giờ với những gì mình tin tưởng. Hầu hết mọi người đều đang cố gắng để “phù hợp” với niềm tin của họ, quanh những lịch trình bận rộn mà họ không thích, với những người mà họ không thể hiểu. Tôi ở xung quanh mọi người, mọi lúc và có thể chu du khắp nơi trên thế giới.

Như đã biết lý do vì sao tôi vẫn tiếp tục chống đối, tôi nghĩ có lẽ bởi một phần trong con người tôi không thích sự áp đặt của một ai đó. Và cho dù cuộc sống hiện tại có tốt đẹp đến thế nào, nó không phải là điều mà tôi tự chọn cho cuộc đời mình. Ngớ ngẩn sao? Nếu đưa cho chúng ta mặt trăng, nhưng nó lại không đến theo cách mà ta mong đợi, chúng ta sẽ không vui. Tôi dần chấp nhận điều này như là cuộc sống của mình. Đặc biệt là khi tôi hiểu cách thức hoạt động của hướng dẫn và cơ thể năng lượng thông thường.

***

Sách Soul Speak – Tiếng nói linh hồn 

Tác giả: Julia Cannon

Người dịch: Young Nguyễn, Phan Thuý, Lily Garden 

Mục lục

Chương 2: Thôi miên

***

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here