CÕI ÂM TOÀN TẬP (CÕI TRUNG GIỚI) – Chương 5 (Kết thúc)

0
173

CHƯƠNG V

KẾT LUẬN

 

Đến đây, tôi hy vọng những độc giả thích thú đọc quyển sách này có thể có một ý niệm tổng quát về cõi trung giới và các năng lực của nó. Điều này giúp  các bạn hiểu và đặt vào chỗ thích hợp những sự việc  có liên quan đến cõi ấy, khi các bạn gặp trong các sách về sau. Dù đây chỉ là một phác họa thô sơ của một đề tài quá rộng lớn, nhưng cũng đủ cho thấy tầm quan trọng của sự hiểu biết cõi trung giới nếu đem áp dụng trong việc nghiên cứu về sinh vật học,  vật  lý  học,  hóa học, thiên văn học, y học, và lịch sử. Sự phát triển những năng lực  cõi trung giới có thể là một lực  đẩy rất mạnh cho các môn khoa học này.

Không bao giờ nên nghĩ rằng đạt được các quyền năng này là mục đích cuối cùng, vì mọi phương tiện để đạt được quyền năng, không thể tránh khỏi đưa đến điều mà người Đông Phương gọi là phương pháp phát triển “laukika”, tức một phương pháp phát triển để đạt được vài quyền năng tâm linh, mà những quyền năng tâm linh này chỉ tạm thời và giới hạn trong kiếp sống của phàm ngã hiện tại. Phát  triển  quyền  năng  theo  phương pháp này không được an toàn, và người có các quyền năng này thường sử dụng chúng theo chiều  hướng  sái quấy. Phương pháp phát triển này có liên hệ đến việc dùng “thuốc”[35], cầu đảo các tinh linh, luyện bùa chú, hay thực hành Hatha Yoga.

Có phương pháp khác gọi là “Lokottara”, đó là Raja Yoga hay sự tiến  bộ  tâm linh,  tuy phương pháp  này có vẻ  chậm hơn những phương pháp kể trên, nhưng thành quả đạt được trên con đường này sẽ tồn tại với chân ngã trường tồn, không bao giờ mất. Người theo phương pháp này thường được Chân Sư hướng dẫn để bảo đảm an toàn tuyệt đối, tránh được việc sử dụng sái quấy, nếu  các  qui luật  của Ngài đưa ra  được tuân hành cẩn thận. Việc mở nhãn thông cõi trung  giới chỉ nên được xem như một giai đoạn trong sự phát triển rất cao quí của con người, nó chỉ là một bước rất nhỏ trên  Con Đường Tiến Lên. Con đường này dẫn  nhân  loại đến  độ  cao  tột đỉnh của địa vị Chân Sư, và còn cao hơn nữa, có thể đến một viễn cảnh huy hoàng của minh triết và quyền năng vô biên,  mà  trí  óc  giới hạn của chúng ta hiện nay không thể hiểu rõ được.

Đừng nghĩ rằng người khai mở được nhãn thông cõi trung giới là một phước báu, vì khi có được nhãn quan này, thì những sự đau buồn, thống khổ, ác độc và tham lam của thế giới áp lực  như một gánh nặng luôn luôn đè lên họ, cho đến  khi họ cảm thấy thấm thía với tiếng vọng của  những  lời khẩn  khoản thiết tha của Schil er: “Tại sao Ngài không ném tôi vào thành phố của những người mù vĩnh viễn, và công bố lời sấm về việc khai mở giác quan? Hãy lấy lại ánh sáng đáng buồn này, lấy lại ánh sáng tàn nhẫn từ đôi mắt tôi ! Trả lại tôi với sự mù lòa – sự đen tối hạnh phúc của giác quan; hãy lấy lại món quà dễ sợ của Ngài !” Có lẽ cảm giác này không được tự nhiên  trong giai đoạn đầu của đường đạo, khi thấy xa  hơn và hiểu biết sâu rộng hơn, người sinh viên  huyền môn sẽ nhận thấy chắc chắn rằng tất cả mọi sự việc  đều tương tác  lẫn nhau cho sự tốt đẹp của tất cả.

Giờ qua giờ, như hoa đang nở,

Chân lý đang hiển lộ dần dần.

Dù trời nhạt nắng, sao băng,

Dù cho vũ trụ xoay vần thịnh suy.

Nhưng Thiện Luật luôn ghi sáng tỏ,

Ánh hào quang lan tỏa mười phương.

Trải bao thế kỷ vô thường,

Thiên nhiên vẫn tác động trong muôn loài.

Cuộc tiến hóa lâu dài không vội,

Từ nhỏ nhoi cho tới cao xanh,

Qua bao thiên kiếp tác thành,

Luật Trời công chính chẳng dành riêng ai.

 

HẾT

 

PHỤ LỤC

Sau đây là lời cầu nguyện của người da đỏ Hopi, thuộc  nhóm Shoshonean Pueblo  Indian,  bộ tộc này còn sống rãi rác ở vùng núi miền bắc tiểu bang Arizona, Hoa Kỳ. Nguyên tác  bản Anh  ngữ  của Josh Wexler,  do Hoàng Thái Vân phỏng dịch.

Bên mộ tôi, xin người đừng khóc,

Tôi không say trong giấc ngủ dài.

Tôi là ngàn gió ban mai,

Là kim cương chiếu sáng ngời tuyết băng.

Trên đồng lúa chín vàng trĩu hạt,

Là ánh dương tỏa sáng nơi nơi,

Là mưa thu dịu nhẹ rơi,

Là chim tung cánh lúc trời bình minh.

Trong tĩnh lặng, như hình như ảnh,

Là muôn sao lấp lánh trong đêm;

Lên cao, cao mãi tới miền…

Xin đừng than khóc ở bên mộ này.

 

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here